จะทำอย่างไรถ้าโทรศัพท์ของคุณถูกขโมย

จะทำอย่างไรถ้าโทรศัพท์ของคุณถูกขโมย

พวกเราส่วนใหญ่รู้สึกว่ามันบางครั้งหรืออื่น: ความรู้สึกที่จมเมื่อคุณไม่สามารถหาโทรศัพท์ของคุณได้ทุกที่และตระหนักว่าคุณได้สูญเสียมันหรือแย่กว่านั้นมีคนขโมย โทรศัพท์มือถือและข้อมูลที่พวกเขาเก็บไว้มีค่ามากในการขโมย และด้วยเหตุผลที่คล้ายคลึงกัน - พวกเขาเก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญมากซึ่งมีค่าจริงและมีอารมณ์อ่อนไหว - การขโมยอาจเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับเจ้าของ.

ทันทีที่คุณรู้ว่าคุณไม่ได้อยู่ในอุปกรณ์ของคุณความคิดของคุณจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะเริ่มแข่ง มันอยู่ที่ไหน? ฉันจะได้รับมันกลับมา? ขโมยจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาของมันได้หรือไม่, รวมถึงรูปภาพวิดีโอข้อความและข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่ น่าเสียดายที่โอกาสที่จะได้รับโทรศัพท์ที่ถูกขโมยกลับมีขนาดเล็กลง อย่างไรก็ตามหากคุณทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องก่อนและหลังโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยคุณสามารถเพิ่มโอกาสในการกู้คืนและจำกัดความเสียหาย.

ในโพสต์นี้เราจะอธิบายสิ่งที่ต้องทำหากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยและให้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยโทรศัพท์ใหม่หรือโทรศัพท์ที่มีอยู่.

Contents

ขั้นตอนในการดำเนินการเมื่อโทรศัพท์ของคุณถูกขโมย

นี่คือสิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดความคิดไม่ถึงและคุณรู้ว่าโทรศัพท์ของคุณหายไป บางขั้นตอนเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณได้เตรียมในกรณีที่คุณทำโทรศัพท์หายหรือถูกขโมย (รายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง).

ตรวจสอบว่ามันไม่ได้หายไป

มีคนรูดโทรศัพท์ของคุณ หรือพวกเขา? แม้ว่าปกติคุณจะระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการทำให้โทรศัพท์อยู่ในที่เดียวกันเสมอ แต่มีโอกาสที่คุณจะทิ้งมันไว้ที่ใดที่หนึ่งในขณะที่รีบร้อน.

ลองโทรหาก่อนและหวังว่าคุณจะได้ยินเสียงเรียกเข้าหรือสั่นสะเทือน กรณีที่ดีที่สุดถัดไปคือมีคนหยิบมันขึ้นมาและมีส่วนร่วมในการสนทนา ตัวอย่างเช่นหากคุณทิ้งมันไว้ที่ร้านกาแฟและชาวสะมาเรียที่ได้รับมาคุณสามารถจัดเรียงเพื่อนำกลับคืนมาได้.

ไม่มีคำตอบเมื่อคุณโทร? ลองใช้แอพค้นหาโทรศัพท์เช่น Find My iPhone, Google Find My Device หรือ Samsung Find My Mobile แอปค้นหา T-Mobile ของ Lookout Mobile ยังให้คุณส่งเสียงเตือนหากอุปกรณ์ของคุณอยู่ใกล้เคียง.

แอพ T-Mobile Lookout Mobile Security

สิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่เว็บไซต์ของแอปจากเว็บเบราว์เซอร์ใด ๆ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลประจำตัวของคุณและทำตามคำแนะนำเพื่อค้นหาโทรศัพท์ของคุณบนแผนที่ สังเกตได้ว่า คุณจะต้องตั้งค่าแอปเหล่านี้ล่วงหน้ามิเช่นนั้นจะใช้งานไม่ได้.

หากแอประบุว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ใกล้เช่นในบ้านของคุณหรือในสถานที่ที่คุณเยี่ยมชมเมื่อเร็ว ๆ นี้คุณรู้ว่าคุณเพียงแค่ต้องมองหรือกลับไปที่สถานที่และถามพนักงาน.

หากเป็นสถานที่ที่คุณไม่เคยอยู่และดูเหมือนกำลังเดินทางแสดงว่ามีใครบางคนมีโทรศัพท์ของคุณ และหากพวกเขาไม่ตอบเมื่อคุณโทรมีโอกาสใหญ่ที่โทรศัพท์จะถูกขโมย ที่ถูกกล่าวว่าขโมยมักจะปิดโทรศัพท์ทันทีหลังจากขโมยดังนั้นมันจะไม่ปรากฏในแอปค้นหา (หรือจะแสดงเฉพาะตำแหน่งล่าสุด).

หากขโมยได้ออกจากโทรศัพท์และคุณสามารถติดตามได้ว่ามันอยู่ที่ไหนมันอาจดึงดูดให้คุณไปเผชิญหน้ากับขโมยที่ขโมยมาและเรียกคืนโทรศัพท์ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้ ตามที่อาจมีผลกระทบร้ายแรง คุณควรติดต่อตำรวจแทน (เพิ่มเติมด้านล่าง).

ยื่นรายงานของตำรวจ

ดังที่กล่าวไว้เป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่เผชิญหน้ากับโจร มีกรณีที่สิ่งนี้จบลงอย่างเลวร้ายมากรวมถึงเหตุการณ์หนึ่งในแคนาดาที่วัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิตหลังจากติดตามโทรศัพท์ของเขาและเข้าใกล้โจรที่น่าสงสัย.

หากคุณเชื่อว่าโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยให้ยื่นรายงานของตำรวจ แม้ว่าหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายจะไม่มีทรัพยากรในการตรวจสอบทุกกรณีของโทรศัพท์ที่ถูกขโมย แต่ถ้าคุณสามารถบอกได้ว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ที่ไหน (ใช้แอพค้นหา) พวกเขาก็จะสามารถช่วยคุณกู้คืนได้ โปรดทราบว่าอาจไม่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นลำดับความสำคัญสูงดังนั้นอาจใช้เวลาสักครู่.

แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับโทรศัพท์กลับมา, การยื่นรายงานตำรวจสามารถช่วยด้วยวิธีอื่นได้. ตัวอย่างเช่นในบางประเทศอุปกรณ์ที่รายงานว่าสูญหายหรือถูกขโมยจะถูกเพิ่มเข้าไปในบัญชีดำทั่วประเทศ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ทำงานกับเครือข่ายใด ๆ ในประเทศ.

หากมีการใช้บัตรเครดิตของคุณเนื่องจากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยสถาบันการเงินของคุณอาจต้องใช้หมายเลขรายงานตำรวจของคุณเพื่อพิสูจน์ว่าอุปกรณ์ของคุณถูกขโมยก่อนที่พวกเขาจะชำระเงินคืนให้คุณ ในหลอดเลือดดำเดียวกัน บริษัท ประกันภัยส่วนใหญ่จะไม่จ่ายเงินเพื่อเปลี่ยนโทรศัพท์ของคุณเว้นแต่คุณจะให้หมายเลขรายงานของตำรวจ.

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าแผนกตำรวจบางแห่งจะไม่ส่งรายงานเว้นแต่คุณจะแน่ใจว่าคุณไม่ได้ทำโทรศัพท์ของคุณหายดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเรื่องราวตรงไปตรงมาก่อนติดต่อพวกเขา.

ที่นี่เพื่อรายงานโทรศัพท์ที่ถูกขโมยของคุณในบางประเทศ:

  • เรา: ติดต่อตำรวจท้องที่ของคุณผ่านหมายเลขที่ไม่ฉุกเฉินหรือไปที่สถานีตำรวจท้องที่ของคุณ.
  • สหราชอาณาจักร: โทร 101 เพื่อรายงานอาชญากรรมที่ไม่ต้องการการตอบสนองฉุกเฉิน.
  • แคนาดา: เยี่ยมชมเว็บไซต์ตำรวจท้องที่ของคุณสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรายงานอุปกรณ์ของคุณ โปรดทราบว่าบางส่วนช่วยให้คุณสามารถรายงานอุปกรณ์ที่ถูกขโมยผ่านทางแบบฟอร์มเว็บ.
  • ออสเตรเลีย: ไปที่สถานีตำรวจท้องที่หรือโทร 131 444 เพื่อขอความช่วยเหลือแบบไม่เร่งด่วน.

โปรดทราบว่าหากการขโมยโทรศัพท์นั้นเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมที่ร้ายแรงบางประเภทเช่นการลักขโมยหรือทำร้ายร่างกายคุณควรโทรไปยังหมายเลขฉุกเฉินของเขตอำนาจศาลของคุณ.

ล็อค (และอาจลบ) โทรศัพท์ของคุณจากระยะไกล

ทันทีที่คุณพบโทรศัพท์ของคุณอยู่กับคนอื่นลำดับความสำคัญควรทำให้แน่ใจว่าบุคคลนั้นไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาของโทรศัพท์ได้ ในการทำเช่นนี้คุณสามารถล็อคโทรศัพท์ของคุณจากระยะไกล กระบวนการที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณ:

iOS

สำหรับอุปกรณ์ iOS ล็อคการเปิดใช้งานจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเปิด Find My iPhone (ซึ่งจำเป็นต้องเปิดใช้ก่อนที่อุปกรณ์จะถูกขโมย) วิธีนี้จะล็อคอุปกรณ์เพื่อให้ไม่มีใครลงชื่อเข้าใช้ได้หากไม่มี ID ผู้ใช้และรหัสผ่านของ Apple.

โฮมเพจล็อคการเปิดใช้งาน iOS

แอพ Find My iPhone ยังมีฟีเจอร์ Lost Mode ข้อความนี้จะแสดงข้อความที่กำหนดเองบนอุปกรณ์ซึ่งอาจรวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ที่จะติดต่อคุณ ในการทำให้อุปกรณ์อยู่ในโหมดสูญหายให้ไปที่ icloud.com/#find บน Mac หรือ PC และลงชื่อเข้าใช้ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน iCloud ของคุณ.

หากคุณมั่นใจอย่างแน่นอนว่าคุณจะไม่ได้รับโทรศัพท์คืนและคุณกังวลว่าโทรศัพท์จะเก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อนไว้คุณสามารถทำได้ ทำการลบจากระยะไกล บนโทรศัพท์ของคุณภายในแอพ Find My iPhone เป็นการดีที่คุณมีโทรศัพท์สำรองดังนั้นการลบจะไม่ส่งผลให้คุณสูญเสียข้อมูลใด ๆ อย่างถาวร.

Android

คุณสามารถล็อคอุปกรณ์ Android ของคุณจากระยะไกลผ่านแอพ Find My Device (ซึ่งต้องเปิดก่อนที่อุปกรณ์นั้นจะถูกขโมย) ใช้ข้อมูลรับรอง Gmail เพื่อลงชื่อเข้าใช้ google.com/android/find จากเว็บเบราว์เซอร์และเลือก อุปกรณ์ที่ปลอดภัย.

หน้าแรกของ Google Find My Device

จากนั้นคุณจะได้รับแจ้งให้ตั้งรหัสผ่านล็อคหน้าจอใหม่ ในอินเทอร์เฟซเดียวกันคุณสามารถทำการลบระยะไกลบนอุปกรณ์ของคุณหากจำเป็น.

Windows Phone

Windows มีแอพของตัวเองที่ชื่อว่า Find My Phone ซึ่งคุณสามารถล็อคอุปกรณ์ของคุณได้ ในเบราว์เซอร์ใด ๆ ให้ลงชื่อเข้าใช้ windowsphone.com คลิก หาโทรศัพท์ของฉัน จากนั้นเลือก ล็อค. ทำตามคำแนะนำในการล็อคโทรศัพท์ซึ่งจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ตั้งรหัสผ่านสำหรับโทรศัพท์ของคุณแล้วหรือยัง ภายในแอปพลิเคชันนี้คุณยังมีตัวเลือกในการลบอุปกรณ์ของคุณจากระยะไกล.

ติดต่อผู้ให้บริการมือถือของคุณ

หากใครบางคนขโมยโทรศัพท์ของคุณและสามารถเข้าใช้งานอุปกรณ์พวกเขาสามารถวางสายการโทรข้อความและข้อมูลได้อย่างง่ายดาย โทรหาผู้ให้บริการของคุณทันทีเพื่อระงับบริการของคุณ.

นอกจากนี้หากคุณไม่สามารถทำการล็อคระยะไกลหรือลบตัวคุณเองก็ยังไม่หมดหวังเช่นกัน ผู้ให้บริการอุปกรณ์ไร้สายของคุณอาจช่วยได้. โทรออกและพวกเขาอาจสามารถปิดการใช้งานอุปกรณ์และอาจล้างข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจากมัน.

เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ

แม้ว่าจะมีโอกาสที่คุณจะได้รับโทรศัพท์กลับมา แต่คุณต้องการให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถใช้มันเพื่ออะไรก็ได้ในขณะที่มันอยู่ในความครอบครองของพวกเขา หวังว่าโทรศัพท์ของคุณจะได้รับการป้องกันด้วย PIN รหัสผ่านหรือรูปแบบ แต่ก็สามารถใช้งานได้กับซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน ที่จริงแล้วลวดลายมักจะเดาได้โดยดูที่รอยด่างบนหน้าจอ แม้ว่าคุณจะสามารถล็อคหรือลบโทรศัพท์จากระยะไกลได้อาจเป็นช่วงเวลาที่โจรเข้าถึงได้.

ดังนั้นการเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับบัญชีใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับโทรศัพท์ของคุณจึงเป็นความคิดที่ดี, โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีการบันทึกอัตโนมัติ (แม้ว่านี่ไม่ใช่วิธีปฏิบัติที่ดีในตอนแรก) บางทีที่สำคัญที่สุดคือเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณสำหรับ app store เพื่อให้ไม่มีใครสามารถทำการซื้อแอพหรือในแอพได้.

เปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับบัญชีธนาคารออนไลน์ของคุณ (หากคุณใช้แอพที่เกี่ยวข้อง) และบัญชีการเงินอื่น ๆ เช่นแอพสำหรับการลงทุน ใช้แอพซื้อของใช่ไหม เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณสำหรับสิ่งเหล่านั้นด้วย แล้วเว็บไซต์สตรีมมิ่งอย่าง Netflix และ Hulu ล่ะ หากคุณลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์เหล่านี้โดยอัตโนมัติอาจมีบางคนที่สามารถดูข้อมูลการเรียกเก็บเงินของคุณรวมถึงรายละเอียดบัตรเครดิตดังนั้นคุณควรเปลี่ยนรหัสผ่านเหล่านี้ด้วย.

โทรหาธนาคารของคุณ

ในเรื่องของบัตรเครดิตคุณควรโทรติดต่อเพื่อแจ้งให้ธนาคารของคุณทราบว่าโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยและถามว่ามีกิจกรรมล่าสุดในบัตรของคุณหรือไม่ (ซึ่งอาจไม่ปรากฏในธนาคารออนไลน์ทันที) พวกเขาอาจแนะนำคุณว่าคุณควรยกเลิกบัตรเครดิตที่มีอยู่และรับบัตรใหม่เพื่อความปลอดภัย.

คุณควร ตรวจสอบงบของคุณ ในวันและสัปดาห์หลังจากที่โทรศัพท์ของคุณหายไปและระวังกิจกรรมที่น่าสงสัย ตรวจสอบกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตใด ๆ ในการ์ดบัญชีโซเชียลมีเดียและสิ่งอื่นใดที่สามารถเข้าถึงได้จากโทรศัพท์ของคุณ.

ติดต่อ บริษัท ประกันภัยของคุณ

หากคุณมีประกันสำหรับโทรศัพท์ของคุณที่ป้องกันการสูญหายหรือถูกขโมยขั้นตอนสุดท้ายของคุณจะพยายามดึงค่าของอุปกรณ์เอง (แม้ว่าค่าทางอารมณ์จะไม่สามารถเปลี่ยนได้) จำไม่ได้ว่าคุณมีประกันหรือไม่ คุณอาจซื้อผ่านผู้ให้บริการเมื่อคุณซื้อโทรศัพท์ หรือคุณอาจได้รับความคุ้มครองภายใต้ประกันบ้านของคุณดังนั้นโปรดตรวจสอบกับผู้ให้บริการรายนั้นด้วย.

AppleCare + โฮมเพจ

มี AppleCare + หรือไม่ จนถึงเดือนกันยายน 2018 เป็นไปไม่ได้ที่จะครอบคลุมการสูญเสียหรือการโจรกรรมผ่าน AppleCare อย่างไรก็ตาม บริษัท ประกาศในฤดูใบไม้ร่วงของปีที่แล้วว่าพวกเขาจะให้ความคุ้มครองเสริม มีข้อกำหนดสำคัญหนึ่งข้อที่จะมีสิทธิ์ได้รับค่าตอบแทน: แอป Find My iPhone จะต้องเปิดใช้งานในเวลาที่สูญหายหรือถูกขโมย.

ขั้นตอนในการรับโทรศัพท์เครื่องใหม่

ดังที่คุณเห็นได้จากบางขั้นตอนข้างต้นวิธีการดำเนินการที่คุณทำหลังจากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำไว้ก่อน น่าเสียดายที่คุณมีแนวโน้มที่จะอ่านโพสต์นี้หลังจากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมย แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ข้อมูลนี้กับโทรศัพท์เครื่องถัดไปของคุณหรือหากคุณโชคดีพอที่จะกลับมารวมตัวกับโทรศัพท์เก่าของคุณ.

1. จดบันทึกหมายเลขซีเรียลของอุปกรณ์ของคุณ

เก็บบันทึกหมายเลขโทรศัพท์มือถือระหว่างประเทศของคุณ (IMEI) อาจพบได้ในการตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณหรือในบัญชีออนไลน์ของคุณหรืออาจพิมพ์ออกมาทางโทรศัพท์ (ใกล้แบตเตอรี่หรือซิม) หรือบนบรรจุภัณฑ์ดั้งเดิม คุณสามารถเสนอราคานี้เมื่อคุณยื่นรายงานของตำรวจ เป็นไปได้ว่าจะไม่ชักชวนให้ตำรวจสืบสวนคดีนี้ แต่หากพวกเขาค้นพบโทรศัพท์ของคุณเช่นหากพวกเขาจับกุมคนที่มีอุปกรณ์จำนวนหนึ่งอยู่ในความครอบครองของคุณคุณมีโอกาสดีกว่าที่จะได้รับโทรศัพท์คืน.

2. เปิดใช้งานแอพค้นหาโทรศัพท์ (และอื่น ๆ )

เราพูดถึงแอพค้นหาโทรศัพท์เช่น Find My iPhone และ Find My Device ก่อนหน้านี้ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจติดตั้งมาพร้อมกับอุปกรณ์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเปิดใช้งานเพื่อให้สามารถใช้งานได้เมื่อคุณต้องการมากที่สุด พวกเขาสามารถช่วยคุณในการพิจารณาว่าอุปกรณ์ของคุณถูกขโมยหรือสูญหายเพียงแค่ให้โอกาสที่ดีกว่าในการค้นหาอุปกรณ์ของคุณและมีคุณสมบัติสำหรับการชำระเงินประกันบางประเภท.

คุณอาจลองติดตั้งแอพที่ ถ่ายภาพหลังจากพยายามลงชื่อเข้าใช้ซ้ำหลายครั้ง. แอพเช่น Lockwatch, Third Eye และ Intruder Selfie จะถ่ายภาพตัวเองอัตโนมัติหลังจากจำนวนครั้งที่พยายามล็อกอิน.

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์มากกว่าสำหรับการค้นหาว่าใครใครกำลังสอดแนมในโทรศัพท์ของคุณ แต่พวกเขายังสามารถช่วยป้องกันขโมยได้ ความจริงที่ว่าโทรศัพท์เริ่มถ่ายภาพในขณะที่พวกเขาพยายามเข้าสู่ระบบอาจเพียงพอที่จะให้พวกเขาทิ้งอุปกรณ์ได้ นอกจากนี้แอพบางตัวยังติดแท็กรูปภาพด้วยตำแหน่งเพื่อให้คุณรู้ว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ที่ไหนในเวลาที่พยายามลงชื่อเข้าใช้ วิธีนี้มีประโยชน์หากคุณลืมเปิดใช้งานแอปค้นหาโทรศัพท์.

3. ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก

ใช้รหัสผ่าน PIN หรือรูปแบบที่รัดกุมเพื่อล็อคโทรศัพท์ของคุณ สิ่งนี้อาจฟังดูชัดเจน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในปี 2559 ผู้ใช้ Android เกือบหนึ่งในสามไม่ได้ใช้หน้าจอล็อค โทรศัพท์หลายรุ่นมีตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้ไบโอเมตริกซ์และแม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจทำให้หงุดหงิดเมื่อพวกเขาไม่ทำงาน แต่ก็ยากที่จะถอดรหัส หากโทรศัพท์ของคุณเข้าไปหายากมีโอกาสมากที่โจรจะทิ้งมันไปและอาจพบได้โดยคนที่จะส่งคืนให้คุณ.

ต้องใช้รหัสผ่านสำหรับการซื้อแอพสโตร์และการซื้อในแอพเช่น Amazon คุณอาจพิจารณาการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยสำหรับบางแอพโดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์มธนาคารออนไลน์ ด้วยการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยจะใช้วิธีการติดต่อครั้งที่สองเพื่อยืนยันตัวตนของคุณเช่นรหัสที่ส่งทางอีเมลหรือข้อความ.

สิ่งสำคัญคือ ใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับทุกบัญชี และไม่บันทึกรหัสผ่านในแอพหรือเว็บเบราว์เซอร์ หากคุณมีปัญหาในการจำรหัสผ่านจำนวนมากคุณสามารถพิจารณาใช้ตัวจัดการรหัสผ่าน รหัสผ่านที่ถูกต้องและ Dashlane เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแอพที่มีให้สำหรับ iOS และ Android.

4. ตั้งค่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ

หากโทรศัพท์ของคุณหายดีแล้วการสูญเสียอุปกรณ์เองอาจไม่ใช่ส่วนที่แย่ที่สุดของสถานการณ์ การมีส่วนร่วมกับข้อมูลทั้งหมดที่เก็บเช่นรายชื่อปฏิทินภาพถ่ายและวิดีโออาจทำให้คุณปวดใจ.

ทุกวันนี้การกู้คืนทุกอย่างในโทรศัพท์ของคุณทำได้ง่ายกว่าที่เคยด้วยการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติ ทั้ง Apple และ Google มีคุณสมบัติการสำรองข้อมูลอัตโนมัติที่ติดตั้งง่าย.

หากคุณใช้โทรศัพท์เพื่อทำงานขอความปลอดภัยเพิ่มเติมที่อาจมีอยู่.

5. ใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเมื่อใช้โทรศัพท์ของคุณ.

สามัญสำนึกบางอย่างอาจไปได้ไกลเมื่อพูดถึงการรักษาข้อมูลของคุณให้ห่างจากสายตาที่แอบสอดส่อง. ลบแอปที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป และออกจากระบบแอพหลังจากแต่ละเซสชันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นธนาคารออนไลน์ อย่าเก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็นในโทรศัพท์ของคุณและหลีกเลี่ยงการเก็บเอกสารสำคัญหรือภาพที่เป็นส่วนตัวบนอุปกรณ์ของคุณ.

สมาร์ทโฟนที่ถูกขโมยไปอยู่ที่ไหน?

ด้วยมาตรการป้องกันมากมายเพื่อป้องกันขโมยจากการใช้โทรศัพท์คุณอาจสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์ที่ถูกขโมยเหล่านี้ เนื่องจากล็อคถูกวางไว้บนอุปกรณ์และที่มีการรายงานว่าขโมยไม่ได้ทำงานกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศจำนวนสมาร์ทโฟนขโมยจะลดลง อย่างไรก็ตาม, ยังมีตลาดสำหรับโทรศัพท์ที่ถูกขโมย, แม้กระทั่งผู้ที่ถูกล็อค.

ข่าวดีก็คือขโมยมักจะตามหลังอุปกรณ์และไม่ใช่เนื้อหาของโทรศัพท์ของคุณ อุปกรณ์มักจะซื้อจากโรงรับจำนำร้านค้าไร้สาย (เป็นเจ้าของอิสระ) และร้านค้าแม่และป๊อปปกติ หากเป็นไปได้ขโมยหรือผู้ซื้อจะเปลี่ยนซิมการ์ดและทำการตั้งค่าโทรศัพท์ใหม่ สามารถทำได้ค่อนข้างง่ายหากโทรศัพท์ไม่ได้ถูกล็อคโดยผู้ผลิต.

ด้วยอุปกรณ์บางอย่างผู้คนสามารถหลีกเลี่ยงการล็อกได้โดยดำเนินการรีเซ็ตจากโรงงานหรือวิธีการอื่น หรือพวกเขาอาจขายพวกเขาต่อไปภายใต้ข้ออ้างที่พวกเขาปลดล็อค มีการขายอุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับชิ้นส่วนในขณะที่ส่วนใหญ่จะอยู่ต่างประเทศ ยังไม่ชัดเจนว่าสายการบินต่างประเทศสามารถทำการบายพาสล็อคในประเทศต้นทางได้หรือไม่ แต่นี่อาจเป็นสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ อุปกรณ์บางอย่างมีมูลค่าหลายต่อหลายครั้งในต่างประเทศเช่นในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร.

เครดิตภาพ:“iPhone” โดย Jan Vasek ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

94 − 92 =

Adblock
detector