วิธีจัดการกับการแก้แค้นสื่อลามก

Revenge porn, สิ่งที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนเมื่อสิบปีที่แล้วได้กลายเป็นที่นิยมเมื่อไม่นานมานี้และได้รับความสนใจอย่างมากในสื่อกระแสหลัก.

ในขั้นต้น แต่ไม่เฉพาะเจาะจงมันเป็นความผิดทางอาญาที่เกิดขึ้นกับผู้ชายกับภรรยาและแฟนสาวและเกี่ยวข้องกับการโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอทางออนไลน์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเหยื่อ.

สิ่งที่ทำให้เรื่องแย่ลงในหลายกรณีคือข้อเท็จจริงที่ว่าผู้กระทำความผิดมักจะไม่หยุดอัพโหลดวิดีโอที่ชัดเจนของอดีตพันธมิตร - พวกเขามักเพิ่มรายละเอียดส่วนบุคคลเช่นชื่อที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์.
แก้แค้นหนังโป๊

เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการแก้แค้นให้กับสื่อลามกคือชื่อที่แสดงถึงการแก้แค้น - ส่วนใหญ่ของกรณีมีคนรักที่ดูถูกที่รู้สึกถึงความอยุติธรรมที่แท้จริงหรือการรับรู้ในตอนจบของความสัมพันธ์.

แต่มีปัจจัยอีกอย่างที่เล่นด้วยเช่นกัน - เงิน.

ในขณะที่การโพสต์การแก้แค้นจำนวนมากถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเว็บไซต์พิเศษที่ไร้ศีลธรรมจำนวนมากได้เด้งแล้วเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมที่ไม่ระบุชื่อส่วนใหญ่อัพโหลดและโฮสต์สื่อและรายละเอียดการติดต่อ.

เจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวจึงเรียกใช้บริการอื่น ๆ ในแบบคู่ขนานเพื่อเสนอให้ลบเนื้อหาเป็นการตอบแทนด้วยค่าธรรมเนียมจำนวนมาก.

ไม่ยากเลยที่จะดูว่าทำไมเหยื่อของสื่อลามกที่ถูกแก้แค้นอาจถูกล่อลวงให้จ่ายเงินภายใต้สถานการณ์เช่นนั้น - การดำรงอยู่ของสื่อออนไลน์ดังกล่าวอาจสร้างความเสียหายต่อโอกาสในการทำงาน (ใช่นายจ้างที่มีศักยภาพและนายจ้างปัจจุบันจะตรวจสอบอนาคต ความสัมพันธ์ใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียงและปล่อยให้เหยื่อรู้สึกว่าถูกคุกคามเป็นเวลาหลายปีหากพวกเขาได้รับการติดต่อที่ไม่พึงประสงค์จากผู้ที่พบรายละเอียดบนเว็บ.

เหยื่อของการแก้แค้นสื่อลามกควรทำอะไร?

วิธีที่น่าขบขันเพียงวิธีเดียวในการจัดการกับสื่อลามกที่ต้องแก้แค้นคือการเผชิญหน้าและจัดการกับมันอย่างน่าอายเพราะการรักษาความเงียบและหวังว่ามันจะหายไปนั้นไม่น่าจะแก้ปัญหาได้.

คำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากที่สุดคือ:

  • รายงานต่อตำรวจโดยเร็วที่สุด ความล่าช้าใด ๆ ที่จะเห็นมันแพร่กระจาย.
  • อย่าตอบคำขอแบล็กเมล์จากอดีตพันธมิตรหรือเว็บไซต์แก้แค้น การทำเช่นนี้ไม่รับประกันว่ารูปภาพและรายละเอียดอื่น ๆ ของคุณจะถูกลบออกจากอินเทอร์เน็ต แต่เป็นการรับประกันว่าคุณจะสูญเสียเงิน.
  • ติดต่อเว็บไซต์ที่ถูกกฎหมายและเครือข่ายสังคมและขอความช่วยเหลือในการลบเนื้อหาที่ละเมิด.
  • ติดต่อกับ Google - เครื่องมือค้นหาได้กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจะลบภาพลามกอนาจารออกจากผลการค้นหาเมื่อได้รับการร้องขอ.

กฎหมายสามารถปกป้องคุณได้อย่างไร?

แม้ว่าจะใช้เวลาสักครู่ - นานเกินไปที่จะเถียงกัน - ขณะนี้สหราชอาณาจักรมีกฎหมายเฉพาะ (ก่อนหน้านี้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อต้องพึ่งพาพระราชบัญญัติการสื่อสารปี 2003 พระราชบัญญัติการสื่อสารที่เป็นอันตรายปี 1988 หรือพระราชบัญญัติคุ้มครองการคุกคามจากปี 1997) เพื่อจัดการกับ แก้แค้นสื่อลามกภายใต้กระบวนการยุติธรรมทางอาญาและศาลซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์ 2558.

กฎหมายใหม่ทำให้สื่อลามกแก้แค้น - หมายถึง "ภาพถ่ายหรือภาพยนตร์ที่แสดงให้ผู้คนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศหรือแสดงให้เห็นในลักษณะทางเพศหรือกับอวัยวะเพศของพวกเขาสัมผัสซึ่งสิ่งที่แสดงจะไม่เห็นในที่สาธารณะ" - ความผิดทางอาญา โดยมากถึงสองปีในคุกสำหรับเนื้อหาที่แบ่งปันและสิบปีในคุกสำหรับทุกคนที่สร้างภาพถ่ายที่ชัดเจนโดยไม่ได้รับความยินยอม.

การสนับสนุนและคำแนะนำ

นอกเหนือจากการสนับสนุนทางกฎหมายผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสื่อลามกแก้แค้นสามารถติดต่อ South West Grid เพื่อการเรียนรู้ (SWGL) ซึ่งดำเนินงานสายด่วนได้ที่ 0845 6000 459 รวมถึงเว็บไซต์ revengepornhelpline.org.uk.

ใครก็ตามที่ต้องการติดต่อ SWGL ซึ่งให้การสนับสนุนและคำแนะนำฟรีสามารถทำได้อย่างมั่นใจ.

อีกทางหนึ่งผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาจต้องการพูดคุยกับคนที่เคยตกเป็นเหยื่อของการแก้แค้นสื่อลามกเช่น Folami Prehaye ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ voic.org.uk ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เสนอสถานที่สำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในการแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาโดยไม่ระบุชื่อ คำแนะนำ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 3 = 2

Adblock
detector