การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

นิวยอร์กชาร์จวัวในเมือง

การละเมิดข้อมูลก่อให้เกิดผลกระทบร้ายแรงไม่ว่า บริษัท จะใหญ่หรือเล็ก พนักงานโดนไล่ออกผู้บริหารออกมาขอโทษและระบบทั้งหมดได้รับการซ่อมแซมเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก พวกเขาปลูกฝังความสงสัยในผู้บริโภคทำลายชื่อเสียงของ บริษัท และผลกระทบสามารถอยู่ได้นานหลายปี การละเมิดข้อมูลอาจเป็นอันตรายต่อทั้งความเชื่อมั่นของประชาชนและความได้เปรียบในการแข่งขันของ บริษัท ในตลาด.

แต่นักลงทุนมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการละเมิดข้อมูล Wall Street ลงโทษ บริษัท ที่รั่วไหลข้อมูลของลูกค้าหรือไม่ นี่คือคำถามที่เราจะพยายามตอบ.

เราวิเคราะห์ราคาปิดของ บริษัท 28 แห่งซึ่งทั้งหมดเป็น บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กโดยเริ่มตั้งแต่วันก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมเป็นจำนวนมากของการละเมิดข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งหมดของพวกเขาส่งผลให้มีการรั่วไหลอย่างน้อย 1 ล้านเร็กคอร์ดและบางส่วนทะลุ 100 ล้าน บริษัท บางแห่งถูกละเมิดมากกว่าหนึ่งครั้งรวมเป็น 33 วิเคราะห์วิเคราะห์.

การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

var divElement = document.getElementById ('viz1571171106549'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

บางส่วนของเรา ค้นพบที่สำคัญ รวมถึง:

 • ราคาหุ้นของ บริษัท ที่ถูกละเมิดถูกทำจุดต่ำสุดประมาณ 14 วันทำการหลังจากการฝ่าฝืน ราคาหุ้นลดลงเฉลี่ย 7.27% และต่ำกว่า NASDAQ ที่ -4.18%
 • หกเดือนหลังจากการฝ่าฝืน บริษัท ที่เราวิเคราะห์นั้นทำได้ดีกว่าที่เคยทำในช่วงหกเดือนก่อน ในช่วงหกเดือนที่นำไปสู่การฝ่าฝืนราคาหุ้นเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 4.1% เทียบกับ 7.4% หลังจากการฝ่าฝืน ในทำนองเดียวกัน บริษัท ต่างๆมีผลการดำเนินงานต่ำกว่า NASDAQ ที่ -1.65% ซึ่งนำไปสู่การฝ่าฝืน แต่มีประสิทธิภาพสูงกว่า 0.48% หกเดือนหลังจากนั้น.
 • ในระยะยาว บริษัท ที่ฝ่าฝืนมีประสิทธิภาพต่ำกว่าตลาด หลังจาก 1 ปีราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 8.38% โดยเฉลี่ย แต่ต่ำกว่า NASDAQ ที่ -6.49% หลังจาก 2 ปีราคาหุ้นเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 12.78% แต่ต่ำกว่า NASDAQ -12.88% และหลังจากสามปีที่ผ่านมาราคาหุ้นเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 32.53% แต่เทียบกับ NASDAQ -13.27% เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบผลกระทบของการละเมิดข้อมูลที่อาจลดลงเมื่อเวลาผ่านไป.
 • หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งเดือนราคาหุ้นก็จะดีดตัวขึ้นและปรับตัวขึ้นตามค่าเฉลี่ยของ NASDAQ
 • บริษัท การเงินและการชำระเงินเห็นการลดลงของราคาหุ้นที่ใหญ่ที่สุดหลังจากการฝ่าฝืนในขณะที่ บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
 • ช่องโหว่ที่รั่วไหลของข้อมูลที่มีความอ่อนไหวสูงเช่นบัตรเครดิตและหมายเลขประกันสังคมจะเห็นประสิทธิภาพของราคาหุ้นลดลงโดยเฉลี่ยมากกว่า บริษัท ที่รั่วไหลข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนน้อยลง

บริษัท รวมถึง: Apple, Adobe, Anthem, ระบบสุขภาพชุมชน, Capital One, Dun & Bradstreet, Facebook, การเงินอเมริกันคนแรก, อีเบย์, Equifax, การชำระเงินทั่วโลก, Home Depot, Health Net, ระบบการชำระเงิน Heartland, JP Morgan Chase, LinkedIn, Marriott International, Monster, T-Mobile, Sony, ลวดเย็บกระดาษ, เป้าหมาย, TJ Maxx, Under เสื้อเกราะ Vodafone และ Yahoo.

การศึกษาครั้งนี้คือ อัปเดตในเดือนกันยายน 2019 เพื่อรวม บริษัท มากขึ้นปรับปรุงวิธีการและสร้างการสร้างภาพข้อมูลเชิงโต้ตอบที่ดีขึ้น.

Contents

ระเบียบวิธี

ไม่รวมค่าผิดปกติทางสถิติเราวิเคราะห์ราคาหุ้นของ บริษัท เหล่านี้ที่เลือกตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

 • พวกเขาประสบกับการละเมิดบันทึก 1 ล้านหรือมากกว่านั้น
 • พวกเขาจดทะเบียนใน NYSE ในเวลาที่มีการเปิดเผยข้อมูล
 • การละเมิดได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณชน

ตอนแรกเราเพียงแค่ดูว่าราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นหรือลดลง แต่วิธีนี้ไม่สามารถอธิบายกลไกตลาดที่เกินขอบเขตของการศึกษา เพื่อควบคุมสิ่งนี้เราเลือกที่จะเพิ่มสเตจที่สองในการวิเคราะห์ ในขั้นตอนนี้เราเปรียบเทียบประสิทธิภาพของแต่ละหุ้นกับ NASDAQ ในช่วงเวลาเดียวกันและคำนวณความแตกต่างของประสิทธิภาพระหว่างพวกเขา NASDAQ เป็นมาตรฐานทั่วไปสำหรับผลการดำเนินงานของตลาดโดยรวมและหุ้นเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่ในรายการ เราใช้ดัชนีคอมโพสิต NASDAQ เป็นมาตรฐานสำหรับตลาดที่กว้างขึ้น นี่คือสูตร:

(((ราคา บริษัท ในวันที่ X หลังการฝ่าฝืน) / (ราคา บริษัท ในวันก่อนที่จะมีการฝ่าฝืน) -1) * 100) - ((ราคา NASDAQ ในวันที่ X หลังการฝ่าฝืน) / (NASDAQ ในวันก่อนการฝ่าฝืน) - 1) * 100)

โดยพื้นฐานแล้วเรายึดประสิทธิภาพของดัชนีแนสแด็กเป็นศูนย์ นั่นหมายความว่าหากหุ้นของ บริษัท ลดลง 1% และ NASDAQ เพิ่มขึ้น 2% ในเดือนหลังจากการละเมิดข้อมูลการลดลงที่คำนวณได้คือ 3% หาก NASDAQ ลดลง 2% และราคาหุ้นของ บริษัท เพิ่มขึ้น 2% เราจะรายงานการเพิ่มขึ้น 4% หาก NASDAQ เพิ่มขึ้น 2% แต่ บริษัท เพิ่มขึ้นเพียง 1% นั่นคือการลดลง 1% เมื่อเทียบกับตลาด ท้ายที่สุดถ้าราคาหุ้นของ บริษัท ตกลง 2% แต่ NASDAQ ตกลง 3% บริษัท ก็ยังคงเห็นการเพิ่มขึ้น 1%.

ในระยะสั้นเราทำให้ประสิทธิภาพของ NASDAQ เป็นพื้นฐานแทนที่จะเป็นศูนย์ เรามีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งต่อไปนี้เป็นหลัก:

 • ผลกระทบของการละเมิดข้อมูลต่อการปิดราคาหุ้นในช่วงเวลาต่าง ๆ
 • ความแตกต่างร้อยละของการปิดราคาหุ้นเทียบกับ NASDAQ ในช่วงเวลาเดียวกันจากวันก่อนที่จะมีการฝ่าฝืน,
 • และ ใช้เวลานานแค่ไหนที่ราคาหุ้นจะ“ ลงจุดต่ำสุด” หลังจากการฝ่าฝืน.

ข้อมูลหุ้นในอดีตถูกดาวน์โหลดในเดือนกันยายน 2019.

เราวิเคราะห์หุ้นทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วแยกตามปัจจัยต่าง ๆ เพื่อดูว่าเราสามารถมองเห็นรูปแบบใด ๆ ได้หรือไม่ ปัจจัยเหล่านี้ ได้แก่ ปีของการละเมิดขนาดของการละเมิดความไวของข้อมูลที่รั่วไหลออกมาและอุตสาหกรรม ของ บริษัท. การค้นพบเหล่านี้ในขณะที่ชาญฉลาดนั้นมีนัยสำคัญทางสถิติน้อยลงเนื่องจากขนาดตัวอย่างที่เล็กลง.

การแลกเปลี่ยนหุ้นจะเปิดเฉพาะในวันทำการซึ่งหมายความว่าไม่มีวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุด นี่คือข้อมูลอ้างอิงโดยย่อ ลวก แปลงวันทำการเป็นเวลาทั้งหมด:

 • หนึ่งปี: 253 วันทำการ
 • 9 เดือน: 198 วันทำการ
 • 6 เดือน: 132 วันทำการ
 • 3 เดือน: 66 วันทำการ
 • 1 เดือน: 22 วันทำการ
 • 1 สัปดาห์: 5 วันทำการ

ในขณะที่เราใช้ค่าเฉลี่ยรายวันเพื่อนำเสนอสิ่งที่ค้นพบของเราในบทความนี้เรายังรวมเส้นแนวโน้มพหุนามในการสร้างภาพข้อมูลของเราเพื่อแสดงข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น.

ข้อ จำกัด

ข้อ จำกัด ที่ใหญ่ที่สุดข้อหนึ่งในการศึกษานี้คือขนาดตัวอย่าง มีหลาย บริษัท ที่ไม่เข้าเกณฑ์.

เช่นเดียวกับการศึกษาตลาดการเงินมีปัจจัยมากมายที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นซึ่งเราไม่สามารถอธิบายได้ ในขณะที่เราพยายามลดจุดบอดให้น้อยที่สุดโดยเปรียบเทียบประสิทธิภาพราคาหุ้นเทียบกับ NASDAQ แต่ก็มีข้อผูกมัดที่ไม่สอดคล้องกันที่ไม่สามารถอธิบายได้.

ปัจจัยสำคัญสองประการที่เราไม่ครอบคลุมในการวิเคราะห์นี้โดดเด่นที่สุด ครั้งแรก: การจ่ายเงิน หากการรั่วไหลของข้อมูลรั่วไหลโดยเฉพาะอย่างยิ่งสร้างความเสียหายข้อมูลที่ก่อให้เกิดความเสียหายทางการเงินในที่สุดลูกค้าของ บริษัท และแสดงให้เห็นว่า บริษัท ไม่ได้ป้องกันข้อมูลรั่วไหลในการละเมิดนั้นเพียงพอแล้วลูกค้ามักฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นเรียน สิ่งเหล่านี้มักจะส่งผลให้มีการชำระหนี้ซึ่ง บริษัท จะจ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อชดเชยความเสียหายให้กับลูกค้า สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไปและจำนวนเงินที่จ่ายออกไปจะแตกต่างกันไปดังนั้นเราจึงไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะเหมาะสมกับรูปแบบการปฏิบัติที่แสดงให้เห็นว่าการตั้งถิ่นฐานเหล่านี้มีผลต่อราคาหุ้นอย่างไร.

ประการที่สองคือรายงานทางการเงิน บางทีนี่อาจเป็นการรับประกันการศึกษาแยกต่างหากอย่างสิ้นเชิง เราวิเคราะห์ราคาหุ้นเริ่มต้นจากวันก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ ในขณะที่ บริษัท อาจเปิดเผยข้อมูลที่รั่วไหลออกมาและจำนวนระเบียนที่ได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยครั้งแรกนั้นอาจไม่เปิดเผยผลกระทบอื่น ๆ จนกว่า บริษัท จะเผยแพร่รายงานผู้ถือหุ้นรายไตรมาสที่จำเป็น ซึ่งอาจรวมถึงการสูญเสียการขายหรือผู้ใช้การโอนเงินไปลงทุนในความปลอดภัยของข้อมูลหรือข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝ่าฝืนที่อาจทำให้นักลงทุนกระโดดข้ามเรือ.

การละเมิดข้อมูลมีผลกระทบต่อราคาหุ้นอย่างไร?

การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

var divElement = document.getElementById ('viz1571171216133'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

ราคาหุ้นประสบปัญหาการฝ่าฝืน แต่อาจจะไม่มากเท่าที่คิด หลังจาก 14 วันทำการหรือสามสัปดาห์โดยประมาณราคาหุ้นลดลง -2.8% โดยเฉลี่ย อย่างไรก็ตามหลังจากเดือนแรกราคาหุ้นฟื้นตัวและ บริษัท ที่เราตรวจสอบมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นในช่วงหกเดือนหลังจากการฝ่าฝืน (+ 7.4%) มากกว่าเมื่อหกเดือนก่อน (+ 4.1%).

การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

var divElement = document.getElementById ('viz1571171284769'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

เราเปรียบเทียบความผันผวนรายวันโดยเฉลี่ยสำหรับหกเดือนก่อนที่จะละเมิดกับหกเดือนหลังจากนั้น ความผันผวนรายวันเฉลี่ยในทุกหุ้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 0.362% เป็น 0.375%.

การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

var divElement = document.getElementById ('viz1571172281920'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

การเปรียบเทียบ NASDAQ ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกัน 14 วันทำการหลังจากการฝ่าฝืนราคาหุ้นต่ำกว่า NASDAQ ที่ -4.2% แต่หลังจากผ่านไปหกเดือนประสิทธิภาพราคาหุ้นเฉลี่ยจะฟื้นตัวและสูงกว่า NASDAQ (+ 0.48% เทียบกับ NASDAQ).

การละเมิดข้อมูลส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นในตลาดหุ้นอย่างไร

var divElement = document.getElementById ('viz1571171338377'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

ผลกระทบระยะยาวของการละเมิดข้อมูลต่อราคาหุ้น

ในระยะยาวราคาหุ้นยังคงเติบโต แต่ไม่เร็วพอที่จะทำให้ NASDAQ หลังจากผ่านไปหนึ่งปีราคาหุ้นก็เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 8.38% แต่ต่ำกว่า NASDAQ ที่ -6.49% หลังจากสองปีที่ผ่านมาราคาหุ้นเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 12.78% แต่ต่ำกว่า NASDAQ -12.88% และหลังจากสามปีที่ผ่านมาราคาหุ้นก็เพิ่มขึ้น 32.53% แต่เทียบกับ NASDAQ -13.27%.

การค้นพบเหล่านี้ดูเหมือนจะบ่งชี้ว่าการละเมิดมีผลกระทบด้านลบต่อราคาหุ้นในระยะยาว อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญสองประการที่อาจมีผลต่อผลลัพธ์ อย่างแรกคือ บริษัท บางแห่งที่เราทำการวิเคราะห์ถูกละเมิดค่อนข้างเร็ว ๆ นี้ดังนั้นเราจึงไม่มีข้อมูลการละเมิดหลังการขายครบ 3 ปีสำหรับทุก บริษัท ขนาดตัวอย่างที่ 3 ปีมีขนาดเล็กกว่าขนาดตัวอย่างที่ 6 เดือน ประการที่สองยิ่งในเวลาที่เราได้รับจากการฝ่าฝืนยิ่งยากขึ้นก็คือการเปลี่ยนแปลงราคาหุ้นที่สมเหตุสมผลเพื่อการละเมิดดังกล่าว กล่าวอีกนัยหนึ่งเราถือว่าการละเมิดข้อมูลจะมีผลกระทบมากที่สุดต่อราคาหุ้นทันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์และผลดังกล่าวจะลดลงตามกาลเวลา สำหรับเหตุผลนี้, เรามุ่งเน้นไปที่หกเดือนก่อนและหลังการละเมิดถูกเปิดเผย.

ในการวิเคราะห์ต่อไปนี้เราจัดกลุ่มหุ้นเข้าด้วยกันด้วยปัจจัยต่าง ๆ ส่วนเหล่านี้จะเน้นไปที่ ความแตกต่างของราคาหุ้นเทียบกับ NASDAQ- ไม่เพียงแค่แบ่งปันความผันผวนของราคา - มากกว่าหนึ่งปี (ดูคำอธิบายด้านบน) สำหรับแต่ละกลุ่มเราบันทึกสถิตินี้สำหรับ หกเดือนก่อนการฝ่าฝืนหกเดือนหลังการฝ่าฝืนและราคาและจำนวนวันในการทำการตลาดเพื่อให้หุ้น“ จุดต่ำสุด” หลังการฝ่าฝืน.

ช่วงเวลาแห่งการฝ่าฝืน

การวิเคราะห์นี้จัดกลุ่ม บริษัท ออกเป็นสามกลุ่มตามเวลาที่พวกเขาละเมิด เป้าหมายของเราคือการตรวจสอบว่าการละเมิดมีผลกระทบต่อราคาหุ้นในระยะเวลาที่มากขึ้นหรือน้อยลง.

ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งที่สุดคือ การละเมิดที่เก่ากว่าพบกับปฏิกิริยาเชิงลบที่แข็งแกร่งกว่าการละเมิดที่ใหม่กว่า. ทฤษฎีหนึ่งคือการรั่วไหลเป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างแปลกก่อนปี 2012 แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็กลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น สิ่งนี้ทำให้เกิด "ความเหนื่อยล้าจากการละเมิด" หรือเอฟเฟ็กต์ของเล็บซึ่งนักลงทุนจะได้รับผลกระทบจากการรั่วไหลของข้อมูลน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป.

โปรดทราบว่าทั้งสอง บริษัท คือ Heartland Payment Systems (HPY) และ LinkedIn (LNKD) ถูกยกเลิกการจดทะเบียนในตลาดหุ้นหลังจากที่พวกเขาละเมิด.

2011 หรือก่อนหน้า: TJ Maxx, Countrywide, Monster, Health Net, Betfair, Sony

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -15.71% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: -3.73% เทียบกับ NASDAQ
 • ก้น: -11.97% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 109

ราคาหุ้นของ บริษัท ที่ฝ่าฝืนก่อนถึงปี 2012 ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับ NASDAQ แต่มูลค่าการกล่าวขวัญว่าหุ้นเหล่านี้มีประสิทธิภาพต่ำในช่วงหกเดือนก่อนการละเมิด แม้จะมีแนวโน้มลดลงและการลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามสัปดาห์แรกหลังฝ่าฝืน แต่หุ้นเหล่านี้ยังคงมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นโดยเฉลี่ยในช่วงหกเดือนหลังจากการฝ่าฝืนมากกว่าหกเดือนก่อน.

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท เหล่านี้ใช้เวลานานที่สุดในการกู้คืนโดยผ่านจุดต่ำสุด 109 วันหลังจากการละเมิดโดยเฉลี่ย.

2012-2015: Apple, Adobe, Anthem, ระบบสุขภาพชุมชน, eBay, การชำระเงินทั่วโลก, Home Depot, ระบบการชำระเงิน Heartland, JP Morgan, Sony, ลวดเย็บกระดาษ, เป้าหมาย, T-Mobile, Vodaphone, Yahoo

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: + 9.99% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังฝ่าฝืน: + 0.99% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • ฐาน: -1.96% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 40

บริษัท ที่มีการฝ่าฝืนตั้งแต่ปี 2555-2558 นั้นมีประสิทธิภาพเหนือ NASDAQ เกือบ 10% ในช่วงหกเดือนก่อนที่จะมีการรั่วไหล พวกเขายังทำได้ดีกว่า NASDAQ แต่เพียง 1% เท่านั้น การดร็อปเริ่มต้นโดยตรงหลังจากการเจาะมีค่าเฉลี่ยน้อยกว่าการรั่วไหลก่อนหน้านี้อย่างรุนแรง.

2016 หรือใหม่กว่า - Yahoo, LinkedIn, Equifax, Under Armour, Capital One, การเงินอเมริกันคนแรก, Marriot International, Dun & Bradstreet, Facebook

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -9.26% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: + 4.11% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • ก้น: -6.26% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 9

หุ้นที่ประสบปัญหาการรั่วไหลตั้งแต่ปี 2559 เริ่มลดลงเมื่อเทียบกับ NASDAQ ที่ -6.3% แต่พวกเขาฟื้นตัวได้เร็วกว่าการละเมิดครั้งก่อน ก่อนที่จะมีการฝ่าฝืนพวกเขามีประสิทธิภาพต่ำกว่า NASDAQ มากกว่า 9% อย่างไรก็ตามพวกเขากู้คืนเร็วที่สุดและแซงหน้า NASDAQ หกเดือนต่อมา 4%.

อุตสาหกรรม

ในการวิเคราะห์เหล่านี้เราได้สำรวจว่าราคาหุ้นได้รับผลกระทบจากการรั่วไหลของข้อมูลในอุตสาหกรรมเฉพาะอย่างไร เราแบ่งหมวดหมู่ของหุ้นออกเป็นหนึ่งในห้าประเภท ได้แก่ การดูแลสุขภาพการเงินเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดียและค้าปลีก โปรดทราบว่าตัวอย่างสำหรับสิ่งเหล่านี้มีขนาดค่อนข้างเล็กดังนั้นในขณะที่อาจเป็นที่สนใจพวกเขาจะไม่ได้รับการรูตทางสถิติเหมือนกับการวิเคราะห์ทั่วไปที่มากขึ้น.

การเงินและการชำระเงิน - JP Morgan Chase, ระบบการชำระเงิน Heartland, ทั่วประเทศ, การชำระเงินทั่วโลก, Equifax, Capital One, การเงินอเมริกันรายแรก

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -6.42% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังฝ่าฝืน: -4.71% เทียบกับ NASDAQ
 • ฐาน: -16.7% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 16

บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับการเงินได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการรั่วไหลของข้อมูล พวกเขาประสบกับการชะลอตัวครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดหลังจากการละเมิดโดยเฉลี่ยจมกว่า 17% เมื่อเทียบกับ NASDAQ หลังจาก 16 วันทำการ แม้ว่าหุ้นจะมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับตลาดหลังการฝ่าฝืนมากกว่าการละเมิดก่อนพวกเขายังคงต่ำกว่า NASDAQ โดยแตกต่าง 2% หลังจากหกเดือน.

เทคโนโลยี: Sony, Apple, T-Mobile, Vodafone, VTech, Adobe

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: + 6.79% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังฝ่าฝืน: -4.48% เทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: -5.3% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 40

หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญแม้ว่าจะไม่มากเท่ากับ บริษัท เงินทุน การลดลงครั้งแรกของประสิทธิภาพลดลงมากกว่าในประเภทอื่น ๆ โดยไม่ผ่านจุดต่ำสุดไปจนถึง 40 วันทำการ ก่อนที่จะมีการฝ่าฝืน บริษัท เหล่านี้ทำได้ดีกว่า NASDAQ โดยเฉลี่ย แต่มีประสิทธิภาพต่ำกว่าในช่วงหกเดือนหลังจาก.

อีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดีย: Yahoo, LinkedIn, BetFair, Monster, Dun & Bradstreet, Ebay, Facebook

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -6.1% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: + 9.87% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: -5.13% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 9

บริษัท อีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดียไม่ทำงานโดยเฉลี่ยก่อนที่จะมีการรั่วไหลของข้อมูล แต่ในช่วงหกเดือนต่อมาพวกเขาจัดการได้ดีกว่าดัชนีตลาดแนสแด็กมากกว่า 10% แม้จะมีการลดลงของราคาหุ้นโดยเฉลี่ยอย่างชัดเจนหลังจากการละเมิด.

ค้าปลีก: เป้าหมาย, TJ Maxx, Home Depot, Staples, Under Armour, Marriott

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -4.26% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: -0.47% เทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: -0.47% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 132

หมวดหมู่นี้รวมถึงการละเมิดข้อมูลโปรไฟล์สูงที่สุดบางส่วนในประวัติศาสตร์ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ประสบกับการลดลงเริ่มต้นมากนัก แม้ว่าพวกเขาจะยังคงต่ำกว่า NASDAQ ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังดีขึ้นเมื่อหกเดือนก่อน.

การดูแลสุขภาพ - เพลงสรรเสริญพระบารมีเครือข่ายสุขภาพระบบสุขภาพชุมชน

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: + 4.76% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังฝ่าฝืน: + 2.97% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • ฐาน: -3.15% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 109

เราวิเคราะห์การละเมิดสี่ครั้งในสาม บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพเท่านั้นดังนั้นผลลัพธ์ของเราควรได้รับเกลือเม็ดใหญ่ในหมวดหมู่นี้ ถึงกระนั้นเราถึงแม้ว่ามันจะมีค่า.

บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพประสบราคาหุ้นเฉลี่ยลดลง 4% ใน 14 วันทำการหลังจากการฝ่าฝืน หกเดือนก่อนการฝ่าฝืนนั้นดีกว่าหกเดือนหลังจากนั้น แต่ในทั้งสองกรณี บริษัท เหล่านี้ทำได้ดีกว่า NASDAQ โดยเฉลี่ย ผลการดำเนินงานมีอิทธิพลอย่างมากจากการขึ้นและลงของ Health Net ($ HNT).

ขนาดของรอยแตก

การวิเคราะห์นี้จัดกลุ่มของแต่ละหุ้นตามขนาดของการละเมิด: 1-10 ล้านบันทึก 11 ถึง 99 ล้านบันทึกและ 100 ล้านหรือมากกว่าบันทึกการละเมิด สมมติฐานของเรานั้นง่ายมากยิ่งมีช่องโหว่มากเท่าไหร่ราคาหุ้นก็จะยิ่งลดลง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้เราประหลาดใจจริงๆ.

บริษัท ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการละเมิดที่ใหญ่กว่านั้นสามารถที่จะสลัดและในที่สุดก็มีประสิทธิภาพเหนือกว่าตลาดในขณะที่ บริษัท ที่มีการรั่วไหลขนาดเล็กล่าช้ากว่าหกเดือน.

มากกว่า 100 ล้านบันทึก: Yahoo, Ebay, ระบบการชำระเงิน Heartland, LinkedIn, Equifax, Under Armour, Capital One, Marriott, First American, Facebook

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -2.15% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: + 11.74% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: -5.79% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 9

บริษัท ที่รั่วไหลออกมาเป็นจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในเบื้องต้นของผลกระทบต่อ NASDAQ ในไม่ช้าพวกเขาก็ฟื้นตัวได้ในที่สุดแซงหน้า NASDAQ ขึ้น 12% ซึ่งเป็นการปรับปรุงที่สำคัญในช่วงหกเดือนก่อนที่จะมีการฝ่าฝืน ประสิทธิภาพถูกจัดขึ้นสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจาก Heartland Payment Systems ($ HPY).

10-99 ล้านแผ่น: เพลงสรรเสริญพระบารมี, เจพีมอร์แกนเชส, Sony, TJ Maxx, โฮมดีโป, Adobe, Dun & Bradstreet, Apple, T-Mobile, Facebook

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -1.34% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: -1.12% เทียบกับ NASDAQ
 • ฐาน: -4.1% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 45

เราเห็นการลดลงเล็กน้อยของประสิทธิภาพราคาหุ้นในกลุ่มหุ้นเหล่านี้หลังจากที่พวกเขาถูกละเมิด แต่ส่วนใหญ่พวกเขาตาม NASDAQ.

สต็อกที่น่าสังเกตที่นี่คือ Apple ($ AAPL) ซึ่งลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ ในขณะที่ Apple ประสบปัญหาการฝ่าฝืนข้อมูลความผิดในการละเมิดนั้นไม่ใช่โดยตรงของ Apple แต่เป็นการบังคับใช้กฎหมายที่รั่วไหลของข้อมูลลูกค้าของ Apple เราคาดการณ์ประสิทธิภาพที่ไม่ดีของ Apple ในช่วงเวลานี้มากขึ้นเกี่ยวกับการสืบทอดตำแหน่งของ Steve Jobs อดีต CEO ซึ่งเสียชีวิตน้อยกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้และการเปิดตัว iPhone เครื่องแรกนับตั้งแต่เขาเสียชีวิต.

1-10 ล้านบันทึก: สัตว์ประหลาด, RBS, Health Net, การชำระเงินระดับโลก, Vodafone, Staples, ระบบสุขภาพชุมชน

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -0.36% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: -5.9% เทียบกับ NASDAQ
 • ก้น: -11.28% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 106

การละเมิดเล็ก ๆ มีผลกระทบด้านลบต่อราคาหุ้นเนื่องจากการละเมิดที่ใหญ่ที่สุดในระยะสั้น แต่ราคาหุ้นไม่สามารถฟื้นตัวได้ อย่างที่คุณคาดหวัง - แต่ไม่เป็นไปตามปกติ - พวกเขาทำงานได้แย่ลงในหกเดือนหลังจากการฝ่าฝืนมากกว่าหกเดือนก่อน.

ความไวของข้อมูลที่ถูกขโมย

การวิเคราะห์นี้จัดกลุ่มหุ้นตามความไวของข้อมูลที่ถูกละเมิด ผู้ที่รั่วไหลของข้อมูลที่สำคัญที่สุด - บัตรเครดิตและหมายเลข securitn สังคม - ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะที่ความเสียหายให้กับรหัสผ่านที่รั่วออกมานั้นสั้น.

ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนสูง - เป้าหมาย, Sony, ระบบชำระเงิน Heartland, TJ Maxx, Home Depot, การชำระเงินระดับโลก, สเตเปิล, ระบบสุขภาพชุมชน, Equifax, ภายใต้เกราะ, Capital One, First American, Marriott

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -1.74% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: -3.52% เทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: -7.83% เทียบกับ NASDAQ ในวันที่ 40

กลุ่มแรกเป็นข้อมูลที่มีความอ่อนไหวสูงส่วนใหญ่เป็นหมายเลขบัตรเครดิตและบัตรเดบิตหรือหมายเลขประกันสังคม เมื่อข้อมูลนี้รั่วไหลออกมาจะมีผลกระทบโดยตรง - การขโมยข้อมูลประจำตัวและการฉ้อโกงบัตรเครดิตซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการแก้ไขอย่างรวดเร็วจาก บริษัท.

บริษัท เหล่านี้เห็นการลดลงอย่างรวดเร็วของราคาหุ้นโดยเฉลี่ยในช่วงสองเดือนแรกหลังจากการละเมิด พวกเขาแสดงอาการแย่ลงในหกเดือนหลังจากการฝ่าฝืนมากกว่าหกเดือนก่อน แต่ไม่มากนัก.

รหัสผ่านข้อมูลการเข้าสู่ระบบและเวชระเบียน - Ebay, Anthem, LinkedIn, Health Net

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: -8.86% เทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังละเมิด: + 11.02% เทียบกับ NASDAQ
 • ด้านล่าง: N / A

กลุ่มที่สองประกอบด้วยรหัสผ่านที่ไม่ได้เข้ารหัสคำถามและคำตอบลับบันทึกทางการแพทย์และข้อมูลการเข้าสู่ระบบอื่น ๆ แฮกเกอร์สามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ ในขณะที่ บริษัท สามารถขอรหัสผ่านใหม่ได้ในกรณีเช่นนี้หลายคนใช้รหัสผ่านเดียวกันและข้อมูลการเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์อื่น ๆ นั่นหมายความว่าข้อมูลอาจทำให้บัญชีอื่นของผู้อื่นถูกแฮ็ก.

ราคาหุ้นของ บริษัท เหล่านี้ไม่ได้ลดลงจากการละเมิด ประสิทธิภาพการทำงานโดยเฉลี่ยได้รับอิทธิพลอย่างมากจาก LinkedIn ซึ่งขายให้กับ Microsoft และไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในปีนี้หลังจากการฝ่าฝืน หากไม่มีมันราคาจะเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปและมั่นคง แต่การเพิ่มขึ้นยังคงอยู่ หกเดือนหลังจากการฝ่าฝืนมีการปรับปรุงอย่างมากในหกเดือนก่อนเมื่อเทียบกับตลาด.

ชื่อผู้ใช้ที่อยู่อีเมลหมายเลขโทรศัพท์ที่อยู่ - JP Morgan Chase, Yahoo, Adobe, Apple, Monster, Vodafone, Dun & Bradstreet, Facebook

 • 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืน: + 3.57% เมื่อเทียบกับ NASDAQ
 • 6 เดือนหลังฝ่าฝืน: -0.11% เทียบกับ NASDAQ
 • ก้น: -3.12% ในวันที่ 48

ในที่สุดกลุ่มสุดท้ายรวมถึงการละเมิดข้อมูลที่ไม่สามารถใช้งานได้โดยตรงจากแฮ็กเกอร์เพื่อเข้าถึงบัญชีของใครบางคน แต่สามารถใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายผู้ถือบัญชีด้วยการโฆษณาหลอกลวงและอีเมลฟิชชิง ข้อมูลนี้รวมถึงที่อยู่อีเมลชื่อผู้ใช้ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ท่ามกลางข้อมูลอื่น ๆ.

รอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์ (RBS) และมอนสเตอร์ (MWW) ไม่ได้ปฏิเสธทันทีหลังจากการละเมิดดังนั้นเราจึงไม่เห็นการลดลงอย่างรวดเร็วจนถึงสัปดาห์ที่สอง ประสิทธิภาพลดลงต่อเนื่องเป็นเวลาสองเดือน หกเดือนต่อมา บริษัท เหล่านี้กลับมาพร้อมกับ NASDAQ แม้ว่าจะแย่กว่าเมื่อหกเดือนก่อนอย่างมาก.

การละเมิดข้อมูลที่เราวิเคราะห์

ด้านล่างนี้เราได้ระบุ บริษัท แต่ละแห่งและรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โปรดทราบว่าบาง บริษัท ได้รับความเดือดร้อนจากการละเมิดข้อมูลจำนวนมาก ในกรณีนั้นเราเริ่มวิเคราะห์จากวันทำการก่อนที่จะมีการรั่วไหลของข้อมูลเร็วที่สุด บริษัท ส่วนใหญ่จดทะเบียนใน NYSE แต่บาง บริษัท จดทะเบียนในตลาดหุ้นลอนดอนและฮ่องกง ในกรณีนี้เราไม่ได้รวมไว้ในการเปรียบเทียบ NASDAQ ของเราเฉพาะการวิเคราะห์ราคาหุ้นปกติ หาก บริษัท จดทะเบียนในตลาดหุ้นหลายแห่งเราเลือกใช้ข้อมูล NYSE เนื่องจากจะสอดคล้องกับ NASDAQ มากขึ้น.

เราเลือกที่จะใช้วันที่ของวันก่อนที่จะเปิดเผยตามรายงานของสื่อที่เป็นไปได้เร็วที่สุดข่าวประชาสัมพันธ์หรือแหล่งอื่น ๆ ที่มีออนไลน์ อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าการละเมิดข้อมูลมักเกิดขึ้นก่อนหน้านี้มาก เมื่อแฮกเกอร์เข้าถึงได้พวกเขาจะไม่ถูกตรวจพบเป็นเวลาหลายสัปดาห์หลายเดือนหรือหลายปี แม้ว่าพวกเขาจะถูกค้นพบและถูกบล็อก บริษัท ต่างๆมักรอสัปดาห์หรือหลายเดือนก่อนที่จะเปิดเผยการละเมิด.

Adobe ($ ADBE)

 • 13 ต.ค. 2556 - สถิติผู้ใช้ที่ใช้งาน 38 ล้านรายรวมถึงหมายเลขบัตรเครดิตเข้ารหัส 3 ล้านใบละเมิดวันที่ 17 กันยายน 2556

Apple ($ AAPL)

 • 3 กันยายน 2555 - รหัสอุปกรณ์ 12 ล้านรหัสถูกขโมยจากแล็ปท็อปของตัวแทน FBI
 • เราคาดการณ์ประสิทธิภาพที่ไม่ดีของ Apple ในช่วงเวลานี้มากขึ้นเกี่ยวกับการสืบทอดตำแหน่งของ Steve Jobs อดีต CEO ซึ่งเสียชีวิตน้อยกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้และการเปิดตัว iPhone เครื่องแรกนับตั้งแต่เขาเสียชีวิต.

เพลงสรรเสริญพระบารมี ($ ANTM)

 • 4 กุมภาพันธ์ 2558 - มีการละเมิดสถิติทางการแพทย์ 80 ล้านฉบับในเดือนมกราคม 2558

ทุนหนึ่ง ($ COF)

 • 30 กรกฎาคม 2019 - 100 ล้านบันทึกรวมข้อมูลบัญชีธนาคาร SSNs และข้อมูลบัญชีทั่วไปละเมิดโดยพนักงาน บริษัท

ระบบสุขภาพชุมชน ($ CYH)

 • 18 สิงหาคม 2014 - 4.5 ล้านชื่อที่อยู่วันเดือนปีเกิดหมายเลขโทรศัพท์และหมายเลขประกันสังคมที่ละเมิดระหว่างเดือนเมษายนและมิถุนายน

สีเหลืองขี่ม้า & Bradstreet ($ DNB)

 • 15 มีนาคม 2017 - 33,600,000 ไฟล์ที่มีรายละเอียดตั้งแต่ตำแหน่งงานจนถึงอีเมลที่ละเมิด
 • 25 กันยายน 2013 - D&B, Altegrity และ LexisNexis ทั้งหมดรายงานการฝ่าฝืนกลับไปเดือนเมษายนรวมถึงชื่อที่อยู่บันทึกทรัพย์สินและสถิติที่สำคัญ

Facebook ($ FB)

 • 3 เมษายน 2019 - 540 ล้านบันทึกเกี่ยวกับผู้ใช้ Facebook ที่เปิดเผยโดยนักพัฒนาแอพบุคคลที่สามรวมถึงชื่อบัญชี, ID, เพื่อน, ภาพถ่าย, การตรวจสอบสถานที่และรายละเอียดเกี่ยวกับความคิดเห็นและปฏิกิริยาต่อโพสต์ มี 22,000 รหัสผ่านของบัญชีเหล่านี้.
 • 28 กันยายน 2019 - 50 ล้านบัญชี Facebook ถูกบุกรุกโดยโทเค็นการเข้าถึงที่ถูกขโมยซึ่งทำให้ผู้โจมตีสามารถจี้บัญชีได้

การเงินอเมริกันคนแรก ($ FAF)

 • 24 พฤษภาคม 2019 - 885 ล้านบันทึกย้อนหลังไป 16 ปีรวมถึงหมายเลขบัญชีธนาคาร, งบ, บันทึกจำนองและภาษี, หมายเลขประกันสังคม, ใบเสร็จรับเงินการทำธุรกรรมลวดและภาพใบอนุญาตขับรถ

อีเบย์ ($ EBAY)

 • 21 พฤษภาคม 2014 - บัญชี 145 ล้านบัญชีถูกละเมิดในเดือนกุมภาพันธ์ / มีนาคม 2014 รวมถึงรหัสผ่าน

Equifax ($ EFX)

 • 17 กันยายน 2017 - เปิดเผยชื่อผู้บริโภค 143 ล้านคนหมายเลขประกันสังคมและวันเดือนปีเกิดซึ่งบางครั้งรวมถึงใบขับขี่และ / หรือหมายเลขบัตรเครดิต ลูกค้าชาวแคนาดาและอังกฤษบางคนก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน.

การชำระเงินระดับโลก ($ GPN)

 • 2 เมษายน 2555 - มีการละเมิดหมายเลขบัตรเครดิตและบัตรเดบิต 1.5 ล้านใบในต้นเดือนมีนาคม

Health Net ($ HNT)

 • 19 พฤศจิกายน 2009 - ฮาร์ดไดรฟ์ที่มีข้อมูลทางการเงินและการแพทย์ส่วนบุคคลเจ็ดปีมูลค่า 1.5 ล้านรายของ Health Net ของ Northeast Inc. หายไปในเดือนพฤษภาคม 2552
 • 15 มีนาคม 2554 - เซิร์ฟเวอร์ไดรฟ์เก้าตัวที่มีชื่อที่อยู่หมายเลขประกันสังคมข้อมูลทางการเงินและข้อมูลด้านสุขภาพของลูกค้า 1.9 ล้านรายหายไปจากศูนย์ข้อมูลของ IBM

ระบบการชำระเงิน Heartland ($ HPY)

 • 31 พฤษภาคม 2558 - มีการละเมิดบัตรเครดิต 130 ล้านใบในวันที่ 8 พฤษภาคม 2558

โฮมดีโป ($ HD)

 • 18 กันยายน 2557 - มีการละเมิดบัตรเครดิต 56 ล้านใบในระยะเวลา 5 เดือน

JP Morgan Chase ($ JPM)

 • 10 พฤศจิกายน 2558 - 83 ล้านรายละเอียดบัญชีรวมถึงชื่ออีเมลที่อยู่ทางไปรษณีย์และหมายเลขโทรศัพท์ที่ละเมิดในเดือนกรกฎาคม / สิงหาคม 2014

LinkedIn ($ LNKD)

 • 18 พฤษภาคม 2559 - ละเมิดอีเมลและรหัสผ่าน 117 ล้านครั้งในปี 2555
 • Microsoft ลงนามข้อตกลงที่จะได้รับในเดือนมิถุนายน 2559 (skyrockets ราคาหุ้น)
 • ถูกเพิกถอนธันวาคม 2559

แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล ($ MAR)

 • Novemer 30, 2018 - 500 ล้านบันทึกจากฐานข้อมูลการจองรวมถึงชื่อที่อยู่บัตรเครดิตหมายเลขโทรศัพท์หมายเลขหนังสือเดินทางและข้อมูลการเดินทางย้อนหลังถึงปี 2014

สัตว์ประหลาด ($ MWW)

 • 21 สิงหาคม 2550 - ละเมิดชื่อที่อยู่หมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลของผู้หางาน 1.3 ล้านคนก่อนการเปิดเผยห้าวัน
 • 23 มกราคม 2009 - ID ผู้ใช้และรหัสผ่านที่ไม่รู้จักถูกขโมยไปพร้อมกับชื่อที่อยู่อีเมลวันเดือนปีเกิดเพศเชื้อชาติและในบางกรณีรัฐที่พำนักของผู้ใช้ถูกละเมิด

รอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์ ($ RBS)

 • 29 ธันวาคม 2008 - ข้อมูลบัญชีผู้ใช้บัตรเครดิต RBS Worldpay และผู้ถือบัตรของขวัญถูกละเมิด 1.5 ล้านรายซึ่งรวมถึงบันทึกความปลอดภัยทางสังคมที่ถูกละเมิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนกว่าหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้

Sony ($ SNE)

 • 24 พฤศจิกายน 2014 - 10 ล้านบันทึกของพนักงานรวมถึงหมายเลขประกันสังคมที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดในช่วงระยะเวลาหนึ่งปี
 • 26 เมษายน 2554 - Sony Playstation Network และ Online Entertainment ละเมิดบัญชี 77 ล้านบัญชีรวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตบางส่วนค้นพบก่อน 7 วัน

ลวดเย็บ ($ SPLS)

 • 19 ธันวาคม 2014 - 1.16 ล้านหมายเลขบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่ละเมิดระหว่างเดือนเมษายนและกันยายน

เป้าหมาย ($ TGT)

 • 19 ธันวาคม 2013 - มีการละเมิดรายละเอียดบัตร 70 ล้านใบในเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2558

TJ Maxx ($ TJX)

 • 29 มีนาคม 2550 - 45.6 ล้านคน (รายงาน 94 ล้านคน) บันทึกรายละเอียดบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่ละเมิดเริ่มตั้งแต่กลางปี ​​2548 และใช้เวลา 18 เดือน

T-Mobile ($ TMUS)

 • 1 ต.ค. 2558 - ข้อมูลลูกค้า T-Mobile กว่า 15 ล้านรายถูกละเมิดจาก Experian รวมถึงหมายเลขประกันสังคม
 • 10 เมษายน 2008 - หมายเลขโทรศัพท์ 17 ล้านที่อยู่วันเดือนปีเกิดและที่อยู่อีเมลละเมิดในปี 2549 (อันที่จริงเป็น บริษัท แม่ของ T-Mobile, Deutsche Telekom และไม่รวมอยู่ในการคำนวณของเรา)

ภายใต้ชุดเกราะ ($ UAA)

 • 29 มีนาคม 2018 - บัญชีผู้ใช้ 150 ล้านบัญชีสำหรับแอป MyFitnessPal ของ UnderArmour นั้นมีการละเมิดการรั่วไหลของชื่อผู้ใช้ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่แฮช

โวดาโฟน ($ VOD)

 • 12 กันยายน 2013 - ชื่อที่อยู่หมายเลขบัญชีธนาคารและวันเดือนปีเกิดมีการละเมิดมากกว่า 2 ล้านชื่อ

Yahoo ($ YHOO)

 • 22 กันยายน 2559 - มีการละเมิด 500 ล้านบัญชีในปี 2014
 • 14 ธันวาคม 2559 - มีการละเมิดบัญชี 1,000,000 บัญชีในปี 2556
 • 20 พฤษภาคม 2013 - ผู้ใช้ 22 ล้านคน Yahoo Japan IDs ละเมิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม (หมายเหตุ: Yahoo Japan เป็น บริษัท จดทะเบียนแยกต่างหากในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวและไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์นี้)

การตรวจสอบเกณฑ์มาตรฐาน NASDAQ

เราใช้การวิเคราะห์เปรียบเทียบโดยรวมหนึ่งปีเดียวกับที่เราใช้ใน NASDAQ กับ S&P 500. เราทำสิ่งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าผลการเปรียบเทียบของ NASDAQ นั้นมีความคล้ายคลึงกับมาตรฐานอื่น ๆ เอส&P 500 เป็นเกณฑ์มาตรฐานที่เป็นธรรมสำหรับประสิทธิภาพของตลาดโดยรวม.

นี่คือการเปรียบเทียบโดยรวมของ NASDAQ เป็นเวลาหนึ่งปี:

breach_nasdaq_1_year_all

และนี่คือสำหรับ S&P 500:

breach_snp_1_year_all

เส้นโค้งแตกต่างกันเล็กน้อย แต่โดยรวมไม่แตกต่างจาก NASDAQ มากนัก.

2017 กับการศึกษา 2018/19

การศึกษานี้รุ่นปี 2018 และ 2019 เป็นการแก้ไขของการศึกษาที่คล้ายกันที่เราดำเนินการในปี 2560 การแก้ไขในปี 2018 ประกอบด้วย:

 • เพิ่มสอง บริษัท ใหม่: Under Armour (UAA) และ Equifax (EFX)
 • ลบสาม บริษัท ที่ไม่ได้อยู่ใน NYSE เพื่อรับชุดข้อมูลที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น: Betfair, Countrywide และ VTech
 • หาก บริษัท ประสบปัญหาการรั่วไหลของข้อมูลสองครั้งที่ตรงกับเกณฑ์เราจะวิเคราะห์ทั้งสองแทนที่จะเป็นข้อมูลล่าสุด (SNE, HNT, TMUS)
 • เปลี่ยนโฟกัสเป็น 6 เดือนแทนที่จะเป็น 1-3 ปี ผลกระทบของการละเมิดข้อมูลต่อราคาหุ้นลดลงเมื่อเวลาผ่านไปดังนั้นเราเลือกที่จะดูช่วงเวลาที่สั้นลงเมื่อการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการละเมิดข้อมูล.
 • รวม 6 เดือนก่อนการฝ่าฝืนเพื่อเปรียบเทียบความผันผวนของราคาหุ้นก่อนและหลังการฝ่าฝืนและเพิ่มบริบท.
 • เปลี่ยนโฟกัสไปที่การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ NASDAQ และลดความผันผวนของราคาหุ้น
 • ปรับปรุงการสร้างภาพด้วยคุณลักษณะแบบอินเทอร์แอคทีฟ.

การเปลี่ยนแปลง 2019 รวมถึง:

 • อีกห้าช่องโหว่จากสี่ บริษัท ได้แก่ Facebook (FB), First American Financial (FAF), Capital One (COF) และ Marriott Interational (MAR)
 • เปลี่ยนหมวดหมู่สำหรับ "เวลาของการฝ่าฝืน" เปรียบเทียบโดยหนึ่งปี

ในการศึกษาปี 2018 เราพบว่าประสิทธิภาพลดลงช้ากว่าช่วงเวลาในปี 2560 ซึ่งเป็นไปได้มากที่สุดที่จะมีการเปิดตัว บริษัท ใหม่และการละเมิดในชุดข้อมูล.

แท่นชาร์จ - นครนิวยอร์ก” โดย Sam valadi ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 − 12 =

Adblock
detector