วิธีใช้การเข้ารหัส PGP กับ Gmail

Gmail โลโก้

ต้องการเพิ่มข้อความ Gmail ให้มากขึ้น ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว? ถ้าอย่างนั้นคุณก็มาถูกที่แล้ว คู่มือนี้จะบอกทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการใช้การเข้ารหัส PGP กับ Gmail เพื่อ ป้องกันผู้โจมตีจากการสอดแนมในข้อความของคุณ. จากสาเหตุที่คุณควรใช้กับตัวเลือกต่าง ๆ ที่มีอยู่และการกำหนดค่าทุกขั้นตอนบทแนะนำนี้จะเปลี่ยนคุณเป็น PGP-pro ในเวลาเพียงไม่กี่นาที.

ทำไมทุกคนต้องการใช้การเข้ารหัส PGP กับ Gmail?

จะเริ่มต้นด้วย, อีเมลปกติไม่ปลอดภัย โดยตัวชี้วัดใด ๆ เมื่อข้อความออกจากบัญชีของคุณมีหลายจุดที่สามารถดักจับอ่านและเปลี่ยนแปลงได้.

แน่นอนว่าอีเมลปกติเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานทางโลกมากมาย ไม่เป็นไรสำหรับการส่งคำสั่งซื้อให้กับผู้ฝึกงานเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการสำหรับมื้อกลางวันการพูดคุยเกี่ยวกับสีฟ้าที่ดูดีที่สุดในสื่อการตลาดใหม่หรือการวางแผนงานวันเกิดของคุณยาย.

สำหรับสิ่งที่อ่อนไหวหรือมีค่ามากขึ้นสมมติว่าการส่งเอกสารทางธุรกิจลับสุดยอดหรือวางแผนประท้วงทางการเมืองกับระบอบเผด็จการ อีเมลปกติไม่เหมาะสม. นอกจากนี้ยังไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับการสะกดรอยตามโลกออนไลน์หรืออาชญากรรมไซเบอร์.

การเข้ารหัส PGP นำเสนอวิธีการใช้อีเมลต่อโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับข้อกังวลเหล่านี้. ด้วยบัญชีอีเมลปกติและการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยคุณสามารถใช้ Gmail เพื่อส่งข้อความที่ปลอดภัยได้อย่างง่ายดาย ข้อความเหล่านี้สามารถเปิดและดูได้โดยใช้รหัสส่วนตัวของผู้รับที่คุณต้องการ.

หากคุณต้องการย้อนกลับไปและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ PGP นิดหน่อยมันคืออะไรมันทำงานอย่างไรและมันช่วยให้คุณปลอดภัยได้อย่างไรคู่มือของเราเกี่ยวกับการเข้ารหัส PGP จะให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการ.

มิฉะนั้นรายละเอียดทางเทคนิคที่คุณต้องรู้จริงๆคือ PGP ทำให้การสื่อสารของคุณปลอดภัยโดยอนุญาตให้คุณเข้ารหัสข้อความโดยใช้กุญแจสาธารณะของผู้รับซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยกุญแจส่วนตัวของพวกเขาเท่านั้น.

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อยืนยันว่ามีการส่งข้อความโดยบุคคลที่อ้างว่าเป็นผู้ส่ง, ป้องกันผู้โจมตีจากการส่งข้อความหลอกลวง. PGP สามารถ พิสูจน์ว่าข้อความไม่ได้รับการแก้ไข โดยบุคคลที่สามตลอดทางเช่นกันแสดงว่าข้อความนั้นยังคงความสมบูรณ์เริ่มต้นหรือไม่ งานทั้งสองนี้ทำด้วยลายเซ็นดิจิทัล.

ดูสิ่งนี้ด้วย: การเข้ารหัส PGP คืออะไรและทำงานอย่างไร?

การใช้การเข้ารหัส PGP กับ Gmail เป็นทางออกที่ดีสำหรับระดับการคุกคามของคุณ?

ในขณะที่ใช้ PGP เป็นการอัพเกรดความปลอดภัยของคุณอย่างแน่นอน, การใช้งานร่วมกับ Gmail อาจไม่ใช่แนวคิดที่ดีที่สุดจากมุมมองความเป็นส่วนตัว. Google สแกนอีเมลปกติทั้งหมดของคุณเพื่อจุดประสงค์ด้านการตลาดและแม้ว่าการใช้ PGP จะป้องกันสิ่งนี้ แต่ Google ก็ยังคงสามารถเข้าถึงข้อมูลเมตาของคุณได้ ซึ่งรวมถึงเวลาที่ส่งอีเมลและที่อยู่อีเมลของบุคคลที่คุณติดต่อด้วย.

หากคุณมีข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวที่ร้ายแรงคุณควรเปลี่ยนไปใช้ผู้ให้บริการอีเมลที่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ มีตัวเลือกมากมายด้วยผู้ให้บริการอีเมลที่เข้ารหัสเช่น ProtonMail และ Tutanota เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย.

สำหรับผู้ที่มีข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวในระดับปานกลางการใช้การเข้ารหัส PGP ควบคู่กับ Gmail อาจเป็นโซลูชันที่เพียงพอ ข้อดีอย่างหนึ่งของมันคือมันสามารถ ง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน กว่าทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าบัญชีอีเมลใหม่และช่วงการเรียนรู้ไม่สูงชันเหมือนกับ GPG.

การเข้ารหัสเว็บเมลกับไคลเอนต์อีเมลแบบสแตนด์อโลน

การตั้งค่าการเข้ารหัส PGP ด้วย Gmail โดยทั่วไปแล้วจะทำกับส่วนขยายหรือส่วนเสริมของเบราว์เซอร์ซึ่งทำให้เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการรวม PGP เข้ากับการใช้อีเมลของคุณ.

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มีข้อเสีย หนึ่งในปัญหาที่สำคัญคือตัวเลือกเหล่านี้ใช้เบราว์เซอร์ซึ่งหมายความว่าพวกเขาเป็น อ่อนแอต่อความปลอดภัยของเบราว์เซอร์ที่คุณใช้. อาจเป็นการดีที่สุดที่จะใช้ไคลเอ็นต์อีเมลแบบสแตนด์อโลนเช่น GPG ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นภัยคุกคามของคุณ.

การตั้งค่าการเข้ารหัส PGP

น่าเสียดายที่ Gmail ไม่ได้ตั้งค่าให้เข้ารหัสข้อความของคุณด้วย PGP ทันทีที่ออกจากกล่องดังนั้นคุณจะต้องทำการแก้ไขและติดตั้งส่วนขยาย สองตัวเลือกยอดนิยมคือ Mailvelope และ FlowCrypt.

Mailvelope

หนึ่งในโซลูชันที่ใช้กันมากที่สุดคือส่วนขยาย Mailvelope ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งใน Chrome และ Firefox ช่วยให้คุณสามารถเข้ารหัสข้อความผ่านเว็บเมลของคุณและรับอีเมลที่เข้ารหัสจากซอฟต์แวร์ประเภทอื่น ๆ Mailvelope สามารถใช้กับผู้ให้บริการเว็บเมลจำนวนมากรวมถึง Gmail, Outlook และ Yahoo.

เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้งานง่ายที่สุด ผู้ใช้หลายคนรายงานว่าการตั้งค่าอาจเป็นเรื่องเทคนิคเล็กน้อยและไม่ใช่โปรแกรมที่ใช้งานง่ายที่สุด.

FlowCrypt

อดีตรู้จักกันในชื่อ CryptUp FlowCrypt เป็นผู้เล่นรุ่นใหม่ที่เห็นการยอมรับที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สามารถใช้ได้กับทั้ง Chrome และ Firefox ด้วยแอป Android ที่ยังอยู่ในช่วงเบต้า เป็นโอเพ่นซอร์สติดตั้งอย่างรวดเร็วและใช้งานง่าย.

FlowCrypt ช่วยให้ผู้ใช้ใหม่สามารถนำรหัสปัจจุบันของพวกเขาเข้าสู่โปรแกรมหรือจะสร้างคู่ที่สำคัญสำหรับผู้ใช้ PGP ใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเซ็นข้อความด้วยตนเองซึ่งพิสูจน์ให้ผู้รับทราบว่าอีเมลเป็นของแท้และไม่ได้รับการแก้ไข.

วิธีการติดตั้ง Mailvelope & ส่งข้อความเข้ารหัส PGP ด้วย Gmail

ขั้นตอนแรกในการส่งอีเมลที่เข้ารหัส PGP ด้วย Mailvelope คือไปที่หน้าแรกและเลื่อนลงเพื่อดาวน์โหลดทั้งส่วนขยายของ Chrome หรือ Firefox addon ขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการใช้:

mailvelope ติดตั้ง-1

เนื่องจากเรากำลังพูดถึงความเป็นส่วนตัวที่นี่อาจเป็นการดีที่สุดที่จะไปกับ Firefox แต่มันก็ไม่สำคัญ คู่มือนี้จะมุ่งเน้นไปที่ Firefox แต่ขั้นตอนในการใช้งานบน Chrome นั้นไม่แตกต่างกันมากนัก.

คลิกที่ตัวเลือกของคุณจากนั้นอนุญาตให้ดาวน์โหลด ยอมรับการอนุญาตแอพโดยกดปุ่ม เพิ่ม ปุ่ม:

mailvelope ติดตั้ง-2

มันจะเปิดแท็บใหม่ในเบราว์เซอร์ของคุณแนะนำให้คุณคลิกที่ปุ่มที่มุมขวาบนเพื่อเริ่มการกำหนดค่า addon:

mailvelope ติดตั้ง-3

โดยคลิกที่ไอคอนล็อคที่มุมมันจะปรากฏเมนูเพื่อเริ่มการกำหนดค่า:

mailvelope ติดตั้ง-4

นี่จะนำคุณไปสู่หน้าการตั้งค่าต่อไปนี้ที่ Mailvelope มีสองตัวเลือก, สร้างคีย์ หรือ คีย์การนำเข้า:

mailvelope ติดตั้ง-5

เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่อ่านคู่มือนี้อาจเป็นของใหม่สำหรับ PGP และไม่มีคู่คีย์ที่มีอยู่เราจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างคีย์ ในการทำเช่นนี้คลิกที่ปุ่มสีน้ำเงินที่ระบุว่า สร้างรหัส. หากคุณมีคีย์ PGP อยู่แล้วให้คลิกที่ คีย์การนำเข้า ปุ่มแทนและทำตามคำแนะนำ.

เมื่อคุณกดปุ่มสร้างคุณจะมาถึงหน้าต่อไปนี้:

Mailvelope ติดตั้ง-6
ที่นี่คุณป้อนชื่อเต็มของคุณสำหรับรีจิสทรีคีย์ Mailvelope ข้างที่อยู่ Gmail ของคุณ คุณจะต้องใส่รหัสผ่าน เนื่องจากเหตุผลทั้งหมดที่เรากำลังตั้งค่า Mailvelope คือการปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของเราเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องมีรหัสผ่านที่ปลอดภัย มิฉะนั้นรหัสผ่านของคุณอาจถูกถอดรหัสอย่างง่ายดายและทุกคนสามารถเข้าถึงอีเมลที่เข้ารหัสของคุณได้.

แนวทางรหัสผ่านมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในปีที่ผ่านมา มีความสำคัญน้อยกว่าที่จะมีสัญลักษณ์เมืองหลวงและตัวเลขและควรเน้นที่การใช้รหัสผ่านที่ยาวแทน จากมุมมองของทั้งสองที่ปลอดภัยและจดจำได้ง่ายสตริงของคำที่ไม่เกี่ยวข้องซึ่งมีความยาวเกิน 25 อักขระเป็นอุดมคติ (เช่น cranenaturaltowelpurplelobster).

ดูสิ่งนี้ด้วย: เครื่องมือสร้างรหัสผ่าน

สิ่งสำคัญที่สุดคือรหัสผ่านจะต้องไม่ซ้ำกันและไม่ใช่รหัสที่คุณใช้สำหรับบัญชีอื่นทั้งหมดของคุณ วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบัญชีคือการใช้ตัวจัดการรหัสผ่านเช่น KeePass โอเพ่นซอร์สหรือ LastPass ที่เป็นกรรมสิทธิ์.

เมื่อคุณป้อนรายละเอียดพร้อมรหัสผ่านที่ปลอดภัยของคุณแล้วส่วนขยาย Mailvelope จะสร้างคู่ที่สำคัญสำหรับคุณ คุณจะกลับไปที่หน้าเดียวกันโดยมีแถบสีเขียวระบุว่า“ที่ประสบความสำเร็จ! สร้างคีย์ใหม่และนำเข้าสู่พวงกุญแจ” ปรากฏขึ้นเหนือสีน้ำเงิน สร้างรหัส ปุ่ม.

กำลังเพิ่มผู้ติดต่อ

ในตอนนี้คุณมีกุญแจซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่ PGP ไม่มีประโยชน์หากคุณไม่มีใครคุยด้วย ในหน้าเดียวกันในแถบเมนูแนวตั้งทางด้านซ้ายให้คลิกตัวเลือกที่สองที่ลงมา กุญแจนำเข้า. นี่คือที่ที่คุณเพิ่มผู้รับของคุณ:

Mailvelope ติดตั้ง-7

หากคุณยังไม่มีคีย์สาธารณะของผู้รับคุณสามารถค้นหาได้ที่เซิร์ฟเวอร์คีย์ของ Mailvelope หากไม่มีให้บริการคุณจะต้องใช้วิธีการอื่น ซึ่งรวมถึงการค้นหาการลงทะเบียนคีย์อื่น ๆ เพื่อดูว่าผู้รับแสดงคีย์สาธารณะของตนในเว็บไซต์ส่วนตัวหรือขอโดยตรง.

เมื่อคุณมีรหัสแล้วคุณสามารถนำเข้าจากไฟล์หรือข้อความโดยใช้ตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งที่มีอยู่ในหน้า คลิก นำเข้า เมื่อคุณอัปโหลดกุญแจสาธารณะของผู้รับแล้ว.

ส่งอีเมลที่เข้ารหัส PGP แรกของคุณ

เนื่องจากเราได้สร้างคู่กุญแจของเราแล้วและตอนนี้เรามีใครบางคนคุยด้วยถึงเวลาที่จะต้องไปที่ Gmail แล้ว เลือกสีแดง เขียน ปุ่มที่ปกติคุณใช้เมื่อเริ่มต้นอีเมลใหม่:mailvelope ติดตั้ง-8

ดังที่คุณจะเห็นตอนนี้ส่วนต่อประสานข้อความของคุณมีไอคอน Mailvelope ใหม่ของดินสอและกระดาษที่ด้านบนขวาของข้อความ หากคุณต้องการส่งข้อความด้วยการเข้ารหัส PGP กดปุ่มนี้ซึ่งจะนำคุณไปสู่ป๊อปอัพที่คุณสามารถป้อนข้อความที่คุณต้องการเข้ารหัส:

mailvelope ติดตั้ง-8

เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จแล้วคุณจะต้องเพิ่มผู้รับของคุณ หากคุณยังไม่ได้เพิ่มพวกเขาให้ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่าง กำลังเพิ่มผู้ติดต่อ.

เมื่อคุณเพิ่มผู้รับและพิมพ์ข้อความของคุณคุณสามารถกดปุ่มสีน้ำเงิน การเข้ารหัสลับ ปุ่มด้านล่างขวา สิ่งนี้จะนำคุณกลับสู่“ข้อความใหม่หน้า” ของ Gmail ของคุณ ตอนนี้คุณจะเห็นตัวอักษรที่สับสนซึ่งเป็นข้อความตัวเลขเข้ารหัสของข้อความที่คุณป้อนในหน้า Mailvelope:

วิธีใช้การเข้ารหัส PGP กับ Gmail

สิ่งที่คุณต้องทำคือตี ส่ง, และข้อความเข้ารหัส PGP แรกของคุณจะส่งถึงผู้รับของคุณ วิธีเดียวที่สามารถเข้าถึงและอ่านได้คือกุญแจส่วนตัวของผู้รับซึ่งทำให้กระบวนการทั้งหมดมีความปลอดภัยมากกว่าการส่งอีเมลปกติ.

วิธีการติดตั้ง FlowCrypt & ส่งข้อความเข้ารหัส PGP ด้วย Gmail

หากคุณตัดสินใจว่า FlowCrypt เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณการตั้งค่าและส่งอีเมลได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกครั้งกวดวิชานี้จะมุ่งเน้นไปที่ Firefox แต่ขั้นตอนใน Chrome ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ก่อนอื่นคุณจะต้องตรงไปที่ไซต์ FlowCrypt และคลิกที่สีเขียวขนาดใหญ่ ได้รับ ส่วนขยายของ Firefox ปุ่มที่อยู่ตรงกลางของหน้า:

flowcrypt ติดตั้ง-1

เมื่อคุณคลิกปุ่ม Firefox อาจพยายามบล็อก หากเป็นเช่นนั้นเพียงคลิก อนุญาต ปุ่มที่ด้านซ้ายบน:

flowcrypt ติดตั้ง-2

จะใช้เวลาในการดาวน์โหลดไม่กี่วินาทีจากนั้นคลิกที่ เพิ่ม ปุ่มที่ปรากฏขึ้นในที่เดียวกัน:

flowcrypt ติดตั้ง-3

คุณจะเข้าสู่หน้าจอต่อไปนี้ซึ่งแนะนำให้คุณคลิกที่ไอคอน FlowCrypt ใหม่ที่ด้านบนขวา:

flowcrypt ติดตั้ง-4

เลือกไอคอนที่ดูเหมือนภูเขาสีเขียวที่ทำจากสามแถบและคุณจะมาถึงหน้าการตั้งค่านี้:

flowcrypt ติดตั้ง-5

คลิกที่ ดำเนินการต่อด้วย Gmail ปุ่มซึ่งจะส่งคุณไปยังป๊อปอัพที่คุณสามารถป้อนบัญชี Gmail ที่คุณต้องการใช้:

flowcrypt ติดตั้ง-6

เมื่อคุณเลือกหรือป้อนบัญชีของคุณ FlowCrypt จะนำคุณไปยังหน้าถัดไป:

flowcrypt ติดตั้ง-7

หน้านี้ครอบคลุมองค์ประกอบที่ FlowCrypt จะสามารถเข้าถึงได้ หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้คุณควรคลิกที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ เรียนรู้เกี่ยวกับความเสี่ยง การเชื่อมโยง หากคุณไม่ชอบแนวคิดของ FlowCrypt ที่มีการเข้าถึงประเภทนี้คุณอาจสนใจที่จะตั้งค่า PGP ในไคลเอนต์แบบสแตนด์อโลนซึ่งเราจะสอนในภายหลัง.

หากคุณไม่สามารถใช้สิทธิ์การเข้าถึงได้ให้คลิก อนุญาต, ซึ่งจะพาคุณออกไปจากป๊อปอัปและเข้าสู่แท็บนี้:

flowcrypt ติดตั้ง-8

อีกครั้งบทช่วยสอนนี้จะสมมติว่าคุณใหม่กับ PGP ดังนั้นจึงจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างคู่คีย์ คลิกที่ คีย์การเข้ารหัสใหม่ เพื่อสร้างกุญแจของคุณ หากคุณเป็นผู้ใช้ PGP ที่มีอยู่และต้องการใช้รหัสที่คุณมีอยู่แล้วให้คลิก ใช้รหัสส่วนตัวของฉันเอง จากนั้นทำตามคำแนะนำ.

เมื่อคุณคลิก คีย์การเข้ารหัสใหม่, คุณจะถูกพามาที่นี่:

flowcyrpt ติดตั้ง-9

ป้อนข้อความรหัสผ่านใหม่ แต่ให้แน่ใจว่ามันแข็งแรงไม่เช่นนั้นความพยายามทั้งหมดในการตั้งค่า PGP อาจไร้ประโยชน์ สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีสร้างรหัสผ่านที่คาดเดายากให้ดูที่ วิธีการติดตั้ง Mailvelope & ส่งข้อความเข้ารหัส PGP ด้วย Gmail ส่วนด้านบน.

เมื่อคุณป้อนรหัสผ่านที่รัดกุมแล้วให้กดปุ่ม สร้างและบันทึก ปุ่ม. รอสักครู่เพื่อให้โหลดจากนั้นคุณจะเข้าสู่หน้าต่อไปนี้:

flowcrypt ติดตั้ง-10

อย่างที่คุณสามารถเดาได้สิ่งที่คุณต้องทำคือคลิก เขียนอีเมลเข้ารหัส เพื่อส่งข้อความเข้ารหัส PGP แรกของคุณ คุณจะถูกนำไปที่ป๊อปอัพต่อไปนี้:

flowcrypt ติดตั้ง-11

ส่งอีเมลที่เข้ารหัส PGP แรกของคุณ

หนึ่งในคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ FlowCrypt คือคุณสามารถส่งอีเมลที่เข้ารหัสไปยังที่อยู่อีเมลของทุกคนแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่ผู้ใช้ FlowCrypt และไม่เคยได้ยิน PGP หากคุณป้อนที่อยู่ผู้รับที่ต้องการใน เพิ่มผู้รับ ฟิลด์ FlowCrypt จะค้นหาคีย์สาธารณะสำหรับคุณ หากพวกเขายังไม่มีคู่คีย์ PGP คุณจะถูกถามโดย FlowCrypt เพื่อปกป้องข้อความด้วยรหัสผ่านครั้งเดียว คุณจะต้องสื่อสารรหัสผ่านนี้ให้พวกเขาผ่านช่องทางที่ปลอดภัยหรือด้วยตนเอง.

เมื่อคุณเพิ่มผู้รับพิมพ์ข้อความของคุณ:

flowcrypt ติดตั้ง-12

เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วให้คลิก เข้ารหัสและส่ง. หากคุณเลือกที่จะไม่รวมหัวเรื่องก็จะถามว่าคุณต้องการส่งข้อความโดยไม่มีหรือไม่.

ไม่จำเป็นต้องเพิ่มหัวเรื่องและอาจเป็นอันตรายได้เนื่องจากหัวเรื่อง (รวมถึงข้อมูลเมตา) ไม่ได้รับการเข้ารหัสในอีเมล PGP หากคุณเพิ่มหัวเรื่องให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นเรื่องคลุมเครือและไม่ได้แจกมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสื่อสาร.

เมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วอีเมลที่เข้ารหัส PGP แรกของคุณจะถูกส่งผ่าน Gmail หากคุณต้องการส่งข้อความที่เข้ารหัสในอนาคตสิ่งที่คุณต้องทำคือคลิกที่ การรักษาความปลอดภัย เขียน ปุ่มที่ปรากฏเหนือปกติ เขียน ปุ่มใน Gmail จากนั้นเพียงทำตามขั้นตอนที่เรากล่าวถึงข้างต้นเพื่อส่งข้อความของคุณอย่างปลอดภัย.

อย่างที่คุณเห็นมันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะสื่อสารของคุณให้ปลอดภัย ในขณะที่ FlowCrypt อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดจากมุมมองความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดคือมันใช้งานได้ง่ายกว่าตัวเลือกอื่น ๆ ส่วนใหญ่ สิ่งนี้ทำให้เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในยุคดิจิตอลมากขึ้น.

ที่เกี่ยวข้อง: ทรัพยากรการเข้ารหัส

โลโก้ Gmail ใหม่ โดย Juancameneses11 ได้รับใบอนุญาตภายใต้ มอนส์ CC0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

22 − = 12

Adblock
detector