วิธีลบฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกการ์ด SD หรือแฟลชไดรฟ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

วิธีลบฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกการ์ด SD หรือแฟลชไดรฟ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

ต้องการพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกหรือคุณต้องการกำจัดข้อมูลที่สำคัญ บางทีคุณอาจกำลังขายอุปกรณ์ขายหรือยืมมัน ในกรณีใด ๆ เหล่านี้คุณอาจต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลสำคัญถูกลบอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถกู้คืนได้ด้วยวิธีการใด ๆ.

เช่นเดียวกับอุปกรณ์เช่นคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ของคุณอาจถูกขโมยข้อมูลดังนั้นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกของคุณจึงเป็นเช่นนั้น เป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้แน่ใจว่าคุณรู้ วิธีการลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัยเช่นฮาร์ดไดรฟ์การ์ด SD แฟลชไดรฟ์หรืออื่น ๆ ที่จำเป็นต้องเช็ด.

เราได้ทำการลบอุปกรณ์หน่วยความจำภายในอย่างปลอดภัยในเชิงลึกมาก่อน แต่ในโพสต์นี้เราจะเจาะลึกถึงวิธีจัดการอุปกรณ์ภายนอก อ่านเพื่อค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณอาจต้องล้างอุปกรณ์และวิธีการใช้งานรวมถึงเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่เหมาะสมกับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ.

โปรดทราบว่าแอพจำนวนมากที่เราจะพูดถึงนั้นมีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อป MacOS และ Windows แต่มีตัวเลือกบางอย่างสำหรับผู้ใช้ Android มือถือด้วยเช่นกัน.

เพียงแค่“ ลบ” ไฟล์จะไม่ลบมัน

เมื่อคุณลบไฟล์ในฮาร์ดดิสก์ภายใน (HDDs) ข้อมูลจะไม่ถูกลบออกจริง. พื้นที่ที่ครอบครองนั้นถูกทำเครื่องหมายว่าว่าง ซึ่งหมายความว่าซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลของบุคคลที่สามสามารถกู้คืนข้อมูลที่เรียกว่า “ลบ” ได้ มีสองเหตุผลที่ดีในการลบไฟล์ไม่ได้เป็นการลบอย่างสมบูรณ์: เพื่อให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์ที่คุณลบโดยไม่ได้ตั้งใจและเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ – เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการลบรายการไฟล์มากกว่าไฟล์ทั้งหมด.

การลบข้อมูลจากโซลิดสเตทไดรฟ์ภายในที่ทันสมัย ​​(SSD) ทำงานแตกต่างกันเล็กน้อย เมื่อคุณลบไฟล์คำสั่ง TRIM จะลบการอ้างอิงทั้งหมดไปยังไฟล์นั้นทันที อย่างไรก็ตาม, TRIM ใช้งานได้กับไดรฟ์โซลิดสเตทภายในเท่านั้นไม่ใช่อุปกรณ์ภายนอก.

ในการลบข้อมูลจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกคุณสามารถลองใช้คุณสมบัติการจัดรูปแบบที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS นี่เป็นการดำเนินการผ่านการเขียนศูนย์ซึ่งเติมพื้นที่เก็บข้อมูลด้วยค่าศูนย์ สิ่งนี้อาจใช้ได้สำหรับการใช้งานบางส่วนและเราจะแสดงวิธีการด้านล่างให้คุณทราบ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ปลอดภัยเช่น เครื่องมือการกู้คืนข้อมูลบางอย่างได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะ pass-zero pass.

อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้ซอฟต์แวร์ลบข้อมูลที่ปลอดภัยโดยเฉพาะ เราจะให้ตัวอย่างมากมายของสิ่งเหล่านี้ด้านล่าง พวกเขาทั้งหมดมีข้อดีข้อเสียและการทำงานในหลายวิธีรวมถึงการเขียนผ่านศูนย์ทำลายไฟล์และการเข้ารหัสข้อมูล แต่ก่อนกลับไปที่การจัดรูปแบบ.

การฟอร์แมตอุปกรณ์ภายนอก

ระบบปฏิบัติการ Windows และ MacOS มาพร้อมกับตัวเลือกรูปแบบในตัวที่สามารถลบทุกอย่างออกจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก เพียงให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ลบฮาร์ดไดรฟ์ภายในของคุณ มันเป็นความผิดพลาดง่าย ๆ และไม่มีการย้อนกลับ.

วิธีฟอร์แมตอุปกรณ์ USB ด้วย Windows:

 1. ไปที่ พีซีเครื่องนี้.
 2. คลิกขวาที่ไดรฟ์ที่คุณต้องการฟอร์แมต.
 3. จากเมนูบริบทให้เลือก รูปแบบ.
  ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย
 4. ยกเลิกการเลือก รูปแบบด่วน กล่อง. รูปแบบที่รวดเร็วจะลบไฟล์ แต่จะไม่สแกนเพื่อยืนยันว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว รูปแบบเต็มรูปแบบจะใช้เวลานานขึ้น แต่จะทำการสแกนและทำงานได้ดีขึ้นมากเพื่อให้มั่นใจว่าไฟล์จะถูกลบ.
 5. คลิก เริ่มต้น.ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย
 6. คุณสามารถนำอุปกรณ์ออกหลังจากที่คุณเห็นข้อความป๊อปอัพ“ ฟอร์แมตสำเร็จ”.

ในการฟอร์แมตอุปกรณ์ USB ใหม่โดยใช้ MacOS:

 1. ไปที่แอปพลิเคชันเลือก ยูทิลิตี้, และดับเบิลคลิกที่ ยูทิลิตี้ดิสก์.
 2. ในแถบด้านข้างคลิกที่ไดรฟ์ USB ที่คุณต้องการจัดรูปแบบแล้วเลือก ลบ จากแถบเครื่องมือด้านบน.
 3. ในหน้าต่างแบบเลื่อนลงใต้ ชื่อ, พิมพ์ชื่อสำหรับไดรฟ์.
 4. เลือกตัวเลือกรูปแบบ สำหรับไดรฟ์ภายนอกขอแนะนำให้คุณฟอร์แมตใน ExFAT คุณควรใช้รูปแบบนี้หากคุณอาจแชร์ไดรฟ์กับพีซี Windows.
 5. เลือกโครงร่าง GUID Partition Map (GPT) เริ่มต้น.
 6. หากคุณมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนก่อนหน้านี้ในอุปกรณ์คลิกที่แท็บความปลอดภัยแล้วเลือกระดับความปลอดภัย ยิ่งคุณเลื่อนตัวเลื่อนไปทางขวามากเท่าใดระดับความปลอดภัยก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น.
 7. คลิก ลบ.
 8. คลิกที่ไอคอน Eject ทางด้านขวาของอุปกรณ์ใน Finder หรือ ยูทิลิตี้ดิสก์ windows ก่อนที่คุณจะลบอุปกรณ์.

การลบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัยโดยใช้แอพ

หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณถูกลบจริง ๆ แล้วนักพัฒนาบางคน – รวมถึงมุมมองที่แชร์ใน Stack Exchange – แนะนำวิธีเดียวที่จะลบข้อมูลทั้งหมดบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกโดยใช้ค้อน (หรือเครื่องมือทำลายล้างอื่น ๆ ) . มันค่อนข้างสุดขีดเว้นแต่คุณตั้งใจจะกำจัดมันอยู่ดี.

แต่เนื่องจากการจัดรูปแบบอุปกรณ์ไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ปลอดภัยคุณอาจได้รับความอุ่นใจจากการใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม ประโยชน์หลักของการทำเช่นนี้คือโดยทั่วไปคุณจะสามารถควบคุมสิ่งที่ถูกลบและวิธีการได้มากขึ้น.

การเลือกแอพเพื่อลบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัย

มีตัวเลือกฟรีและจ่ายมากมายเพื่อลบข้อมูลออกจากอุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัย เมื่อเลือกคำถามสี่ข้อที่คุณต้องถามตัวเองคือ:

 1. ข้อมูลที่คุณต้องการลบมีความอ่อนไหวเพียงใด? แอพจำนวนมากจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมวิธีกำจัดข้อมูลได้ วิธีที่คุณเลือกนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงและความอ่อนไหวของข้อมูลที่แท้จริง ตัวอย่างเช่นวิธีการส่งผ่านเดียวอาจทำให้ข้อมูลที่กู้คืนได้อยู่เบื้องหลังและจะไม่เพียงพอสำหรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนมาก ในทางกลับกันวิธี 35-pass อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน แต่อาจต้องการข้อมูลลับสุดยอด.
 2. คุณต้องการการควบคุมในสิ่งที่ถูกลบไปมากน้อยแค่ไหน? ตัวอย่างเช่นคุณต้องการลบข้อมูลเฉพาะหรือล้างข้อมูลอุปกรณ์ทั้งหมด?
 3. คุณต้องการแอพที่สามารถช่วยจัดการข้อมูลของคุณได้หรือไม่? แอพบางตัวสามารถตั้งค่าเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างเป็นประจำรวมถึงค้นหาและลบไฟล์ที่ไม่ได้ใช้.
 4. คุณพร้อมที่จะจ่ายเท่าไหร่? เช่นเดียวกับการซื้อซอฟต์แวร์ใด ๆ ค่าใช้จ่ายจะเป็นปัจจัยสำคัญ.

เมื่อคุณตอบคำถามเหล่านี้แล้วคุณก็พร้อมที่จะทำการตัดสินใจ.

เครื่องมือยอดนิยมและวิธีการในการลบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัย

เมื่อพูดถึงการลบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัยมีตัวเลือกมากมาย แต่ตัวเลือกของคุณจะขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณเป็นอย่างมาก ผู้จำหน่ายหลายรายมีรุ่นสำหรับทั้ง MacOS และ Windows แต่มีบางรุ่นที่เหมาะสำหรับอย่างใดอย่างหนึ่งหรืออื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสองสามตัวที่ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android แต่ไม่มีสิ่งใดสำหรับผู้ใช้ iOS ด้านล่างนี้เราได้จัดทำรายการเครื่องมือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย.

เคล็ดลับ: ระวังข้อเสนอพิเศษเมื่อช็อปปิ้ง แอพจำนวนมากที่ระบุไว้ด้านล่าง ณ เวลาที่เขียนมีส่วนลดสูงสุดถึง 25 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่าราคาที่ระบุไว้ที่นี่.

Secure ยางลบ (Android)

แอพ Secure Eraser

หากคุณต้องการกำจัดเอกสารส่วนตัวที่แสดงรายการข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของคุณคุณต้องมีแอพอย่าง Secure Eraser ซึ่งจะเขียนทับพื้นที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่บนอุปกรณ์ของคุณด้วยข้อมูลแบบสุ่มแล้วลบออก Lightweight Secure Eraser สามารถล้างทั้งไดรฟ์ภายในและอุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอก มันมีความคิดเห็นที่หลากหลายจากผู้ใช้ แต่ใช้งานง่ายมากด้วยเบลล์เครื่องสำอางและนกหวีด เพียงพอสำหรับการลบข้อมูลทั่วไปที่ไม่สำคัญ.

  TrueCrypt ถูกยกเลิกแล้วลองใช้ทางเลือกฟรีเหล่านี้

ค่าใช้จ่าย:

 • Secure ยางลบฟรีอย่างสมบูรณ์.

Shreddit (Android)

แอพ Shreddit

เช่นเดียวกับ Secure Eraser, Shreddit อ้างว่าใช้อัลกอริทึมการทำลายซึ่งทำลายปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่อย่างถาวรในไม่กี่วินาที เครื่องมือนี้ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการฉีดโฆษณาของบุคคลที่สามบางรายถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะไม่เป็นการรบกวนและนักพัฒนาได้ลบ “คุณสมบัติ” นี้ออกจริง ๆ ในรุ่นล่าสุด แอพนี้มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากกว่า Secure Eraser และสามารถล้างข้อมูลภายในและภายนอก ไม่มีเครื่องมือการกู้คืนอ้างสิทธิ์ผู้พัฒนาสามารถกู้คืนข้อมูลที่ถูกลบโดยแอพนี้ แอพได้รับความเห็นเชิงบวกจากผู้ใช้เป็นส่วนใหญ่.

ค่าใช้จ่าย:

 • Shreddit นั้นฟรีอย่างสมบูรณ์.

CCleaner (Windows)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

CCleaner เป็นหนึ่งใน Windows ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ความนิยมของมันเกิดจากตัวเลือกเพิ่มเติมมากมายที่อนุญาตเช่นการล้างรีจิสทรีและการลบไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ ชุดเครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถลบข้อมูลบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกได้อย่างปลอดภัย รุ่นพรีเมี่ยมมีตัวเลือกขั้นสูงเช่นการตั้งเวลากิจกรรมการจัดการข้อมูล.

ค่าใช้จ่าย:

 • รุ่นฟรี (เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน)
 • การสมัครสมาชิก 1 ปี: รุ่น Professional สำหรับใช้ในบ้าน (ตัวเลือกขั้นสูงรวมถึงกิจกรรมการจัดการข้อมูลการกำหนดเวลาและการสนับสนุนระดับพรีเมียม) – $ 24.95
 • การสมัครสมาชิก 1 ปี: รุ่น Professional Plus (รวมการจัดเรียงข้อมูลบนดิสก์การกู้คืนไฟล์และฟังก์ชันการทำงานของสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์) – $ 39.95

Eassos PartitionGuru (Windows)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

แอพนี้ใช้งานง่ายและเต็มไปด้วยคุณสมบัติ ช่วยให้คุณสามารถล้างไฟล์แต่ละไฟล์ในไดรฟ์ภายนอกลบพื้นที่ดิสก์ที่ไม่ได้ใช้และจัดการพาร์ติชันไดรฟ์ทั้งหมดของคุณ มันมีเอกสารผู้ใช้ที่ครอบคลุมเป็นที่พอใจและเป็นของแข็งทุกรอบสำหรับผู้ใช้ Windows.

ค่าใช้จ่าย:

PartitionGuru นั้นฟรี แต่เวอร์ชั่นล่าสุดได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น DiskGenius ซึ่งมาในรุ่น Free, Standard และ Professional.

 • รุ่นฟรี (เพียงพอสำหรับใช้ในบ้านและลบอุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอก)
 • การใช้งานตลอดอายุการใช้งาน: Standard edition (รวมถึงฟังก์ชั่นที่สมบูรณ์สำหรับการกู้คืนไฟล์, การกู้คืนพาร์ทิชัน, การจัดการดิสก์, การสำรองข้อมูลระบบและยูทิลิตี้ดิสก์) – $ 69
 • การใช้งานตลอดอายุการใช้งาน: รุ่น Professional (ออกแบบมาสำหรับมืออาชีพด้านไอทีเพื่อกู้คืนข้อมูลจัดการดิสก์เสมือนแก้ไขข้อมูลฐานสิบหกและส่งมอบบริการด้านเทคนิคให้กับลูกค้า) – $ 99

Stellar Wipe Mac (MacOS)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

Stellar Wipe Mac รุ่นที่จำหน่ายได้แล้วมีคุณสมบัติทั้งหมดที่คุณต้องการในการลบข้อมูลจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกบนคอมพิวเตอร์ Mac ของคุณอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยให้การตั้งเวลาการเช็ดเสนอทางเลือกของขั้นตอนวิธีการเช็ดและสามารถเช็ดประวัติการเรียกดูและการส่งข้อความทันที มันเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับทุกคนสำหรับผู้ใช้ Mac.

ค่าใช้จ่าย:

 • โปรดทราบว่าการดาวน์โหลดฟรีจะช่วยให้คุณสามารถดูและประเมินคุณสมบัติเท่านั้น.
 • เช็ด Mac (ใช้ตลอดอายุการใช้งานสำหรับผู้ใช้คนเดียว) – $ 49
 • เช็ดการกู้คืนข้อมูล Mac + Mac (ใช้งานตลอดอายุการใช้งานสำหรับผู้ใช้คนเดียว) – $ 148

การเช็ดไดรฟ์ MiniTool (Windows)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

MiniTool Drive Wipe เป็นยางลบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพน่าประหลาดใจสำหรับขนาดของมัน นักพัฒนารับประกันว่าหากคุณใช้วิธีการเช็ด DoD 5220.28-STD ข้อมูลจะไม่สามารถกู้คืนได้โดยโซลูชันการกู้คืนข้อมูลใด ๆ น่าเสียดายที่คุณสามารถลบไดรฟ์หรือพาร์ติชั่นไม่ใช่ไฟล์เดี่ยว ข้อดีของการใช้เครื่องมือนี้คือการสนับสนุนที่ดีหากคุณประสบปัญหา.

ค่าใช้จ่าย:

 • แอพนี้ให้บริการฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์สำหรับใช้ในบ้านเท่านั้น.

AweEraser (MacOS และ Windows)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

Magoshare เสนอแอพ AweEraser แยกต่างหากสำหรับ MacOS และ Windows สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถลบข้อมูลจากแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของคุณอย่างถาวรและปลอดภัยและจากอุปกรณ์ภายนอกเช่นไดรฟ์ USB ฮาร์ดไดรฟ์พกพากล้องดิจิตอลและการ์ดหน่วยความจำ บริษัท อ้างว่ามาตรฐานการลบข้อมูลในระดับทหารและรัฐบาล.

AweEraser มีโหมดการลบข้อมูลสามโหมดเพื่อทำความสะอาดฮาร์ดไดรฟ์ระบบหรืออุปกรณ์ภายนอก:

 • ลบไฟล์เฉพาะ
 • เช็ดไดรฟ์หรืออุปกรณ์ภายนอก
 • ลบพื้นที่ว่างในดิสก์

แอพนี้รวมถึงเครื่องมือที่มีประโยชน์อื่น ๆ เพื่อจัดการข้อมูลของคุณ:

 • ตัวถอนการติดตั้งเพื่อถอนการติดตั้งโปรแกรมที่ไม่ต้องการและเพิ่มพื้นที่ว่างในดิสก์
 • ความเป็นส่วนตัวสะอาดเพื่อลบร่องรอยของกิจกรรมอินเทอร์เน็ตทั้งหมด

ค่าใช้จ่าย:

 • ใบอนุญาตอายุการใช้งานส่วนบุคคล: $ 29.95
 • ใบอนุญาตอายุการใช้งานธุรกิจ: $ 199.00

Super Eraser (MacOS และ Windows)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย
ผู้สร้าง Super Eraser, Do Your Data ของคุณมีตัวเลือกไม่กี่ตัวเลือกสำหรับธุรกิจและของใช้ส่วนตัวเพื่อลบข้อมูลของคุณสำหรับ MacOS หรือ Windows มันอ้างว่าสามารถลบข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ที่เสียหายและอุปกรณ์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ เว็บไซต์มีบทช่วยสอนมากมายที่จะช่วยคุณลบข้อมูลโดยใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน.

แอพนี้มีโหมดการลบข้อมูลสามโหมดเพื่อทำความสะอาดฮาร์ดไดรฟ์ระบบหรืออุปกรณ์ภายนอกของคุณ:

 • ลบไฟล์เฉพาะ
 • เช็ดไดรฟ์หรืออุปกรณ์ภายนอก
 • ลบพื้นที่ว่างในดิสก์

ค่าใช้จ่าย:

 • ใบอนุญาตตลอดชีพ: Super Eraser (Windows) – $ 39.00
 • ใบอนุญาตตลอดชีพ: Super Eraser Business (Windows) – $ 159.00
 • ใบอนุญาตตลอดชีพ: Super Eraser Mac – $ 39.00
 • ใบอนุญาตตลอดชีพ: Super Eraser Mac และ Windows Business – $ 199.00

Mac เครื่องซักผ้าที่ปลอดภัย X9 (MacOS)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

แอพนี้มีระฆังและนกหวีดมากมาย แพคเกจรวมถึงเครื่องซักผ้า Mac, Mac Antivirus และซอฟต์แวร์ป้องกันเครือข่าย Mac เป็นการดีสำหรับทุกรอบการจัดการข้อมูล Mac และสามารถช่วยคุณจัดระเบียบ Dock และลบไฟล์ที่ซ้ำซ้อนรวมถึงรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของคุณ.

ค่าใช้จ่าย:

 • คุ้มครองหนึ่งปี (ผู้ใช้หนึ่งคน) – $ 65.99
 • การปกป้องสองปี (ผู้ใช้หนึ่งคน) – $ 119.99

WipeDrive (Windows, MacOS, Linux)

ลบอุปกรณ์ภายนอกอย่างปลอดภัย

WipeDrive by White Canyon รับรองว่าข้อมูลใน HDD หรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกของคุณนั้นถูกลบและไม่สามารถกู้คืนได้อย่างสมบูรณ์ มันเข้ากันได้กับ Windows, MacOS, Linux และสถาปัตยกรรม x86 อื่น ๆ ผู้ผลิตอ้างว่าเป็นซอฟต์แวร์เดียวในโลกที่ผ่านการรับรอง NIAP EAL4 + ซึ่งหมายความว่าสอดคล้องกับมาตรฐานการเช็ดระดับประเทศและระหว่างประเทศ ไม่มีการสมัครสมาชิกรายปีและ White Canyon ให้การสนับสนุนฟรี.

  เครื่องมือทดสอบ Pentesting ฟรี 13 รายการ

ค่าใช้จ่าย:

 • หน้าแรก WipeDrive (สิทธิ์การใช้งานตลอดชีพ) – $ 49.00

เคล็ดลับในการทำให้ที่เก็บข้อมูลภายนอกปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากการรู้วิธีการลบอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกอย่างปลอดภัยแล้วคุณสามารถทำให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยทำตามเคล็ดลับเหล่านี้:

 • การเข้ารหัสข้อมูลของคุณจะเป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ยาวนานและสามารถลดความต้องการในการลบข้อมูลออกจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกได้อย่างปลอดภัย.
 • ระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่คุณบันทึกไว้ในอุปกรณ์ภายนอก คำถามว่าจำเป็นหรือไม่และประเมินความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง.
 • สำรองอุปกรณ์ภายนอกของคุณเสมอ.
 • ทดสอบยางลบข้อมูลใหม่ของคุณด้วยแอพกู้คืนข้อมูลรุ่นทดลองใช้ฟรี.

เครดิตรูปภาพ: CC0, Les Hill – Pexels.com

About the author