Sextortion คืออะไร (พร้อมตัวอย่าง) และคุณจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร

Sextortion

โดยทั่วไปแล้วการขยายตัวคือการขู่กรรโชกที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาทางเพศ แต่อาจมีหลายรูปแบบ อาชญากรรมนี้เป็นความกังวลที่เพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ส่วนของโลกและส่งผลกระทบต่อเป้าหมายในวงกว้างเช่นชายหญิงผู้เยาว์และผู้ใหญ่ นอกเหนือจากความเสียหายทางด้านจิตใจและทางกายภาพบางครั้งมันเป็นปัญหาที่สำคัญกับอาชญากรรมนี้คือว่าหลาย ๆ กรณีไปรายงานเพราะเหยื่อจะอายเกินไป.

ด้วยความนิยมของโซเชียลมีเดียแอพส่งข้อความและการออกเดทออนไลน์การแลกเปลี่ยนวัสดุที่ชัดเจนออนไลน์เป็นเรื่องธรรมดามาก นอกจากนี้เว็บแคมยังช่วยให้ผู้คนสามารถบันทึกตัวเองได้ง่ายมาก (หรือบันทึกอย่างลับๆ) ด้วยความชุกของอาชญากรรมการแทรกซึมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนตระหนักถึงสิ่งที่ควรระวัง.

ในโพสต์นี้เราจะอธิบายว่าการบิดเบือนคืออะไรและเกิดขึ้นอย่างไรรวมถึงการอธิบายตัวอย่างชีวิตจริง จากนั้นเราจะให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อรายต่อไป.

sextortion คืออะไรและใครคือเป้าหมาย?

FBI กำหนดคำว่า "อาชญากรรมร้ายแรงที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนขู่ว่าจะเผยแพร่เนื้อหาส่วนตัวและความละเอียดอ่อนของคุณหากคุณไม่ได้ให้ภาพธรรมชาติทางเพศความโปรดปรานทางเพศหรือเงิน"

โดยปกติแล้วผู้กระทำผิดจะมี (หรืออ้างว่ามี) ภาพหรือวิดีโอที่ไม่เหมาะสมหรือเหยื่อ พวกเขา ขู่ว่าจะเผยแพร่ออนไลน์หรือแบ่งปันกับเพื่อน, สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงานหากผู้เสียหายไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศหรือมอบเงิน และภัยคุกคามเหล่านี้อยู่ไกลจากการไม่ได้ใช้งาน Infographic ซึ่งเผยแพร่โดย ธ อร์นเปิดเผยว่าผู้กระทำผิด 45% ที่น่าตกใจนั้นได้ทำการคุกคาม.

ส่วนของอินโฟกราฟิก

อีก Infographic จากการศึกษาของ Brookings รายงานว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการทำแท้งส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อย่างไรก็ตามมันยังนิยามคำว่าการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อบังคับให้ผู้เสียหายมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศและไม่ได้รวมถึงการบีบบังคับเพื่อเงิน.

สถิติการแยกส่วน

เมื่อคุณขยายการแยกเพื่อรวมอาชญากรรมที่ผู้เสียหายถูกขอให้กระอักเงินสดเพื่อแลกกับการไม่แบ่งปันภาพหรือวิดีโอที่ใกล้ชิดดูเหมือนจะมีฐานเป้าหมายขนาดใหญ่สำหรับผู้ชาย การทำแท้งประเภทนี้ได้รับการเน้นในสหราชอาณาจักรหลังจากการฆ่าตัวตายของผู้ชายที่เกี่ยวข้องกับคดีการทำแท้ง.

แก๊งในฟิลิปปินส์, โรมาเนีย, โมร็อกโกและส่วนอื่น ๆ ของโลกได้รับการกล่าวกันว่าเป็นเป้าหมายของผู้ชายรวมถึงบุคลากรกองกำลังติดอาวุธ, ภายใต้หน้ากากของผู้หญิงที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ทางเพศ. พวกเขายังตั้งสำนักงานแบบคอลเซ็นเตอร์ที่จะดำเนินการ รูปแบบ sextortion อื่น ๆ มีการกำหนดเป้าหมายน้อยกว่าและมีรูปแบบฟิชชิ่งทั่วไปมากกว่า.

การขยายตัวเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้น

กรณีการขยายตัวเพิ่มขึ้น ในเดือนกรกฎาคม 2561 เอฟบีไอได้รับการร้องเรียนเพิ่มเติม 13,000 เรื่องร้องเรียนมากกว่าเมื่อเดือนที่แล้ว ในสหราชอาณาจักรมีรายงานมากกว่า 1,300 คดีในปี 2560 จำนวนสามเท่าในปี 2558 นอกจากนี้อาจเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของภูเขาน้ำแข็งเนื่องจากมีหลายกรณีที่ไม่ได้รายงาน.

คิดว่าการขยายตัวเพิ่มขึ้นในความนิยมในหมู่อาชญากรเนื่องจากลักษณะที่น่าสนใจของอาชญากรรม เป็นไปได้มากว่าเป้าหมายจะเป็น จ่ายแทนการเผชิญหน้ากับผลสะท้อนที่น่าอับอาย ของการมีภาพและวิดีโอส่วนตัวของพวกเขาแบ่งปันกับเพื่อนสมาชิกครอบครัวเพื่อนร่วมงานและประชาชนทั่วไป.

ความสะดวกในการที่เหยื่อตกเป็นเหยื่อของแผนการเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับ บริษัท และรัฐบาลเช่นกัน พนักงาน บริษัท สามารถถูกชักนำไปสู่การมอบข้อมูลรับรองพนักงานและข้อมูลอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายเพื่อใช้ในการก่ออาชญากรรมในอนาคต.

บุคลากรทางทหารเป็นเป้าหมายสำคัญเนื่องจากความประพฤติของพวกเขาได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดดังนั้นพวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามความต้องการมากขึ้น นี่เป็นปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาว่าพวกเขาสามารถจัดหาได้ ประตูหลังสู่ข้อมูลลับและแม้แต่ลดความมั่นคงของชาติ.

การเพิ่มขึ้นของคดีฆ่าตัวตายที่เกี่ยวข้องกับการทำแท้งเน้นให้เห็นถึงลักษณะที่ร้ายแรงของอาชญากรรมเหล่านี้ อาชญากรเหล่านี้กำลังทำลายและสิ้นสุดชีวิตดังนั้นผลกระทบทางสังคมจึงยิ่งใหญ่.

วิธีการทำแท้ง

การขยายสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ แต่นี่คือสถานการณ์ทั่วไปบางประการ:

โครงร่างฟิชชิ่งอีเมล

อีเมลมาถึงกล่องจดหมายของคุณโดยระบุว่าผู้ส่งมีหนึ่งในรหัสผ่านของคุณ (ซึ่งพวกเขาจะรวมไว้ในอีเมล) พวกเขาขู่ว่าจะเผยแพร่ภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ใกล้ชิดของคุณเว้นแต่คุณจะส่งเงินหรือเนื้อหาที่ชัดเจนหรือดำเนินการทางเพศ การหลอกลวงเหล่านี้จำนวนมากขึ้นอยู่กับการเก็บรหัสผ่านและหากคุณยังมีสื่อที่ละเอียดอ่อนอยู่ในเว็บไซต์เก่า.

สื่อสังคม

การหลอกลวงการบิดเบือนหลายรายการเริ่มต้นด้วยการเผชิญหน้าที่ไม่เป็นอันตรายผ่านสื่อสังคมออนไลน์หรือเว็บไซต์หาคู่ ในที่สุดผู้กระทำความผิดจะบีบบังคับให้เหยื่อส่งภาพที่ชัดเจนการเปลือยกายทางกล้องหรือการกระทำทางเพศในขณะที่อยู่ในกล้อง ภาพและวิดีโอที่ได้จากนั้นจะถูกระงับไว้เพื่อเรียกค่าไถ่.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณบน Facebook

บัญชีที่ถูกแฮ็ก

หากคุณเคยส่งภาพหรือวิดีโอที่ชัดเจนผ่านทางโซเชียลมีเดียหรือแอปแชทหรือเก็บไว้ในหนึ่งในแพลตฟอร์มเหล่านั้นใครบางคนอาจเข้ามามีส่วนร่วมโดยการแฮ็คเข้าสู่บัญชีของคุณ พวกเขายังสามารถใช้บัญชีของคุณเพื่อแบ่งปันภาพกับเพื่อนสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนร่วมงานหากคุณไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด.

เว็บแคมที่แฮ็ก

บางกรณีที่น่าขนลุกที่สุดของ sextortion เกี่ยวข้องกับการดาวน์โหลดมัลแวร์ลงในอุปกรณ์ของเหยื่อ เมื่อถึงที่นั่นก็สามารถอนุญาตให้แฮ็กเกอร์ควบคุมกล้องและไมโครโฟนและติดตั้งคีย์ล็อกเกอร์ ซึ่งหมายความว่ามีใครบางคนสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวของคุณทุกครั้ง (ในบริเวณใกล้เคียงคอมพิวเตอร์ของคุณ) พวกเขาสามารถค้นพบข้อมูลรับรองสำหรับบัญชีทั้งหมดของคุณผ่านทางคีย์ล็อกเกอร์ สิ่งนี้อาจฟังดูลึกซึ้ง แต่มันเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่คุณคิด.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีทำให้เว็บแคมของคุณปลอดภัย

ตัวอย่างจริงของการขยาย

ราวกับว่ายังไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณระวังเกี่ยวกับกิจกรรมออนไลน์ (และออฟไลน์) ของคุณมากขึ้นต่อไปนี้เป็นตัวอย่างชีวิตจริงของกรณีการขยาย.

Luis Mijangos: ในปี 2010 หลุยส์มิจิโกสมีความผิดต่อการแฮ็คคอมพิวเตอร์และการดักฟังโทรศัพท์ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับการแยกตัวของผู้หญิงหลายร้อยคนรวมถึงผู้เยาว์หลายสิบคน เขาสร้างมัลแวร์ของตัวเองซึ่งเหยื่อดาวน์โหลดโดยไม่รู้ตัวทำให้เขาสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ Mijangos บันทึกวิดีโอเกี่ยวกับเป้าหมายของเขาที่ไม่ได้แต่งตัวอาบน้ำและมีเพศสัมพันธ์และขู่ว่าจะแบ่งปันวิดีโอหากพวกเขาไม่ส่งรูปภาพและวิดีโอลามกอนาจารให้เขามากขึ้น ในที่สุดเขาก็ถูกตัดสินจำคุกหกปี แต่ผลของอาชญากรรมต่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของเขาจะไม่มีข้อสงสัยนานกว่านั้น.

Lucas Michael Chansler: ชายคนนี้ข่มขู่ผู้หญิงเกือบ 350 คนจากสหรัฐอเมริกาแคนาดาและสหราชอาณาจักร เขาโพสต์เป็นเด็กวัยรุ่นหลายคนและชักชวนให้สาว ๆ ส่งภาพนู้ด เขาขู่ว่าจะแบ่งปันภาพเหล่านี้กับเพื่อน ๆ ของผู้หญิงหากพวกเขาไม่ได้ส่งมากขึ้นและติดตามผ่านภัยคุกคามเหล่านั้น ในที่สุดก็ถูกส่งตัวไปเข้าคุกเป็นเวลา 105 ปีชานส์เลอร์.

แก๊งค์โรมาเนีย: Ronan Hughes วัยรุ่นชาวไอริชถูกหลอกโดยแก๊งชาวโรมาเนียที่ถูกวางตัวในฐานะความรักที่อาจเกิดขึ้น“ Emily Magee” พวกเขาเกลี้ยกล่อมให้เขาส่งภาพใกล้ชิดแล้วขอให้เขาจ่ายค่าไถ่ 3,000 € (3,471 ดอลลาร์) เมื่อเขาไม่สามารถชำระเงินรูปภาพต่าง ๆ จะถูกแชร์ทางออนไลน์ทำให้เขาอายุ 17 ปีฆ่าตัวตาย กรณีที่คล้ายกันในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นมีคนอย่างน้อยสี่คนที่ฆ่าตัวตาย.

แก๊งชาวฟิลิปปินส์: ชายหนุ่มชาวอังกฤษชื่อไซมอนเพียงคนเดียวยอมรับว่ารู้สึกอายเมื่อเขาตกเป็นเหยื่อของการแท้ง เขาติดกับดักในการบันทึกการใคร่ครวญและกลุ่มหนึ่งในฟิลิปปินส์พยายามที่จะรีดไถเงินเขา 600 ปอนด์ (782 ดอลลาร์) แก๊งมีรายละเอียดการติดต่อของเพื่อนครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของเขาดังนั้นเขาจึงจ่ายเงินให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของค่าไถ่.

รหัสผ่านเก่า: การหลอกลวงที่ได้รับความนิยมที่กำลังทำรอบขณะนี้เกี่ยวข้องกับรหัสผ่านเก่า รหัสผ่านเหล่านี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการละเมิดข้อมูลเมื่อหลายปีก่อนดังนั้นโอกาสที่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ใช้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามการเห็นรหัสผ่านเก่าของคุณในอีเมลอาจจะเพียงพอที่จะทำให้คุณสงสัยว่าผู้ส่งมีอะไรที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ ผู้ฉ้อโกงอ้างว่ามีภาพหรือวิดีโอที่เป็นส่วนตัวและขู่ว่าจะแบ่งปันพวกเขากับผู้ติดต่อหรือโพสต์ทางออนไลน์แม้ว่าพวกเขามักจะป้านและไม่มีอะไรจะเปิดเผย อย่างไรก็ตามนี่คือการพิสูจน์ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ทำกำไรได้มาก.

การแยกคนดัง: ในสหราชอาณาจักรผู้จัดรายการทีวีชื่อดังแดนล็อบบ์ถูกกรรโชกหลังจากเขาแอบถ่ายทำใคร่ แดนจึงตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ชื่อเซเลบริตี้เซคชั่นเพื่อบันทึกการเดินทางของเขาเพื่อค้นหาว่าเทปถูกบันทึกไว้ตั้งแต่แรก คนดังคนอื่น ๆ ที่จะมีส่วนร่วมในการทำแท้ง ได้แก่ Gene Simmons, John Stamos และ Cameron Diaz.

Anton Martynenko: กรณีนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเด็กชายมากกว่า 150 คนส่วนใหญ่ในสหรัฐตะวันตกตอนกลาง Martynenko ตกเป็นเหยื่อนักกีฬาชายหนุ่มโดยวางตัวเป็นผู้หญิงที่น่าดึงดูดใจในโซเชียลมีเดียและชักชวนเหยื่อของเขาให้ส่งภาพเปลือย จากนั้นเขาขู่ว่าจะเผยแพร่ภาพออนไลน์หากพวกเขาไม่ได้ส่งมากขึ้นและในบางกรณีพยายามให้เด็ก ๆ มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศกับเขา เหยื่อสองรายของเขาคิดว่าจะต้องยุติชีวิตของพวกเขาเอง เขาถูกตัดสินจำคุก 38 ปี.

Justin Bieber ปัญหาที่ตอบยาก: ในปี 2560 ไบรอันอาซิกัลถูกจับกุมในข้อหาสงสัยเด็กหญิงอายุเก้าขวบโดยโพสท่าเป็นจัสตินบีเบอร์ มีรายงานว่าเขายอมรับกับอาชญากรรมและมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวเองในหลาย ๆ กรณีที่คล้ายกัน.

วิธีการหลีกเลี่ยงและจัดการกับการบิดเบือน

อาจฟังดูง่ายที่จะหลีกเลี่ยงการพบตัวเองในสถานการณ์เหล่านี้ แต่ก็น่าแปลกใจที่มีผู้คนจำนวนมากที่บังเอิญถูกจับในแผนการเหล่านี้ นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีจำนวนของความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นที่สร้างขึ้นผ่านสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ นี่คือเคล็ดลับที่จะอยู่อย่างปลอดภัย.

  วิธีลบโพสต์ Facebook, Twitter หรือ Instagram ทั้งหมดของคุณ

มีไหวพริบของคุณเกี่ยวกับคุณ

แม้ว่าเราทุกคนต้องการที่จะเชื่อว่าความรักที่แท้จริงมีอยู่หากแฟนของคุณดูดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงโอกาสก็เป็นเรื่องหลอกลวง เราไม่ได้บอกว่าคุณจะต้องมองโลกในแง่ของการออกเดทแบบออนไลน์ แต่คุณต้องเข้าใจ ให้ความรู้เกี่ยวกับการหลอกลวงทั่วไปและพยายามคิดอย่างมีเหตุผลเกี่ยวกับการเผชิญหน้าที่คุณกำลังออนไลน์.

ทำการตรวจสอบพื้นหลังบางส่วน

หากคุณมีข้อสงสัยมันไม่เจ็บเลยที่จะขุดลึกลงไปอีกนิดหน่อยเพื่อค้นหาว่าคุณกำลังพูดคุยกับใครอยู่ นักหลอกลวงหลายคนสร้างโปรไฟล์ปลอมซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่เรียกว่า "catfishing" เพื่อล่อเหยื่อของพวกเขา มีเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Romance Scam และ Scamdigger ที่อุทิศตนเพื่อเรียกร้องให้ผู้ที่กระทำการทุจริตเหล่านี้มี แต่มันง่ายมากที่นักหลอกลวงจะตั้งค่าเว็บไซต์ใหม่.

เว็บไซต์ Scamdigger

อาชญากรขี้เกียจบางคนจะใช้รูปภาพเดียวกันภายใต้นามแฝงหลาย ๆ ตัวและยังมีเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบว่าเคยใช้ภาพมาก่อนหรือไม่ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีใครบางคนผ่านการตรวจสอบเหล่านี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาถูกกฎหมาย.

อย่าส่งวิดีโอหรือภาพถ่ายที่ใกล้ชิด

สิ่งนี้ควรดำเนินการโดยไม่บอก แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการส่งภาพหรือวิดีโอที่ใกล้ชิดให้กับทุกคนที่คุณไม่ไว้วางใจอย่างสมบูรณ์ แต่อย่างที่พวกเขาพูดว่าความรักนั้นมืดบอดและอาชญากรสามารถบิดเบือนได้อย่างมาก ในทำนองเดียวกันคุณควรหลีกเลี่ยงการเก็บภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ใกล้ชิดบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ หากคุณติดกับการดาวน์โหลดมัลแวร์บางประเภทคุณสามารถให้อาชญากรเข้าถึงเครื่องของคุณได้อย่างเต็มที่.

ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก

เหยื่อการทำแท้งมักตกเป็นเป้าหมายหลังจากที่บัญชีถูกแฮ็ค อาชญากรสามารถใช้รูปภาพหรือวิดีโอที่เก็บไว้ในบัญชีรวมทั้งสามารถใช้ผู้ติดต่อหากพวกเขาติดตามผ่านการคุกคามของพวกเขา การป้องกันบัญชีทั้งหมดของคุณด้วยรหัสผ่านที่เข้มงวดเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งนี้จะช่วยลดโอกาสที่ผู้กระทำผิดจะเดารหัสผ่านในการโจมตีแบบเดรัจฉาน.

เครื่องมือสร้างรหัสผ่านของเราเครื่องมือสร้างรหัสผ่านของเราสามารถช่วยคุณหารหัสผ่านที่คาดเดายาก.

นอกจากนี้คุณควรใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับทุกบัญชี หากคุณมีส่วนร่วมในการฝ่าฝืนข้อมูลไม่ว่าจะรู้หรือไม่ก็ตามข้อมูลประจำตัวของคุณอาจทำในตลาดเว็บที่มืด สิ่งที่ทุกคนต้องทำคือใช้ข้อมูลประจำตัวที่เก็บเกี่ยวเพื่อพยายามเข้าสู่แพลตฟอร์มยอดนิยมและหวังว่าจะดีที่สุด หากคุณใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับทุกบัญชีพวกเขาจะโชคไม่ดี.

ไม่เปิดไฟล์แนบจากคนที่คุณไม่รู้จัก

แพลตฟอร์มอีเมลและระบบการส่งข้อความส่วนใหญ่มีตัวกรองสแปมที่ดี อย่างไรก็ตามอาจมีอีเมลบางฉบับที่ส่งผ่านรอยแยก หากคุณได้รับข้อความจากคนที่คุณไม่รู้จักให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เปิดไฟล์แนบใด ๆ นี่เป็นวิธีที่ง่ายสำหรับแฮกเกอร์ที่จะติดมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณซึ่งสามารถเปิดใช้งานพวกเขาในการติดตั้งคีย์ล็อกเกอร์และแม้กระทั่งควบคุมอุปกรณ์ของคุณ.

ในหลอดเลือดดำเดียวกันคุณควรหลีกเลี่ยงการติดตามลิงก์ในอีเมลเว้นแต่คุณจะแน่ใจว่ามาจากไหน สิ่งเหล่านี้อาจนำไปสู่เว็บไซต์ปลอมที่พร้อมท์ให้คุณป้อนข้อมูลประจำตัวที่สามารถใช้ในการแฮ็คเข้าสู่บัญชีจริงของคุณ.

ปิดหรือปิดกล้องเมื่อไม่ใช้งาน

หวังว่าจะไม่มีใครควบคุมเว็บแคมหรือไมโครโฟนของคุณได้ แต่จะปลอดภัยกว่าขออภัย เป็นการดีที่สุดที่จะปิดหรือปิดกล้องของคุณและปิดไมโครโฟนเมื่อไม่ได้ใช้งานในกรณีที่มีคนเห็นว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่.

หากคุณกังวลว่าอาจมีมัลแวร์ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณคุณสามารถใช้เครื่องมือกำจัดมัลแวร์เพื่อกำจัดมัน นอกจากนี้ยังระมัดระวังในการใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสแม้ว่าจะไม่รับประกันว่าจะสามารถตรวจจับและปิดกั้นมัลแวร์ทุกรูปแบบได้.

ตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของบุตรหลานของคุณ

อย่างที่คุณเห็นจากตัวอย่างข้างต้นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมักเป็นผู้เยาว์ หากคุณเป็นผู้ปกครองคุณต้องการปกป้องลูกของคุณจากอันตรายทางด้านจิตใจและร่างกายอย่างชัดเจนซึ่งอาจเกิดจากการแยกส่วน หากลูกของคุณใช้อินเทอร์เน็ตพวกเขาเป็นเป้าหมายที่มีศักยภาพดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาต้องเข้าใจความเสี่ยง.

โฮมเพจ uKnowKidsuKnowKids เป็นหนึ่งในหลาย ๆ บริษัท ที่ให้บริการตรวจสอบสื่อสังคมออนไลน์.

คุณควรติดตามกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาหรืออย่างน้อยก็เปิดการสนทนาเกี่ยวกับหัวข้อนี้และทำตามขั้นตอนเพื่อช่วยให้พวกเขาปกป้องความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ บางทีสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณสามารถบอกให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาควรบอกคุณหรือผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้อีกครั้งหากพวกเขามีปัญหาในกรณีที่สงสัยว่ามีการขยายตัว.

เข้ารหัสอุปกรณ์ของคุณ

หากคุณจัดเก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อนใด ๆ ไว้ในอุปกรณ์ของคุณไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่ทำงานหรือภาพหรือวิดีโอที่ชัดแจ้งคุณควรพิจารณาเข้ารหัสอุปกรณ์ของคุณหรือไฟล์และโฟลเดอร์ที่สงสัย ซึ่งหมายความว่าหากใครก็ตามที่จะต้องรับมือกับพีซีแล็ปท็อปหรืออุปกรณ์มือถือพวกเขาจะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลที่เข้ารหัสโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านของคุณ (หรือ PIN หรือล็อคที่คล้ายกัน).

ใช้ VPN

เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณและเจาะผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง การรับส่งข้อมูลที่เข้ารหัสไม่สามารถอ่านได้กับทุกคนที่ขวางกั้นการรับส่งข้อมูล ซึ่งหมายความว่าหากแฮ็กเกอร์กำลังสอดแนมการจราจรทางอินเทอร์เน็ตของคุณเช่นในกรณีที่มีการโจมตีจากคนกลางพวกเขาจะไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ได้.

รายงานการแยก

ดังที่กล่าวมาหนึ่งในปัญหาใหญ่ ๆ ของการทำแท้งคือมันเป็นหัวข้อที่น่าอับอายและอาจไม่ได้พูดถึงมากเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามหากคุณถูกขอให้ส่งภาพหรือวิดีโอที่ชัดเจนหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีที่มีการแยกส่วนสำคัญที่จะต้องรายงาน การบังคับใช้กฎหมายไม่เพียง แต่สามารถช่วยคุณได้ แต่คุณยังสามารถช่วยป้องกันผู้กระทำผิดจากการกำหนดเป้าหมายผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมากขึ้น.

โทรหาตำรวจท้องที่เพื่อรายงานอาชญากรรมเหล่านี้หรือหากคุณเป็นผู้เยาว์ที่รู้สึกไม่สะดวกใจที่จะโทรแจ้งตำรวจคุณสามารถบอกผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ ในสหรัฐอเมริกาผู้เยาว์สามารถรายงานการแยกไปยังศูนย์แห่งชาติที่หายไป & CyberTipline ของเด็กที่ใช้ประโยชน์ อีกทางเลือกหนึ่งหากคุณยังไม่พร้อมที่จะติดต่อหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือบอกคนที่คุณรู้จักคือติดต่อหนามการกุศลโดยส่งข้อความ“ THORN” ไปที่ 741741.

แม้ว่าจะเป็นของหายากหากผู้กระทำความผิดมีอำนาจควบคุมอุปกรณ์หรือบัญชีของคุณพวกเขาอาจสามารถอ่านการติดต่อออนไลน์หรือตรวจสอบการโทรศัพท์ ดังนั้นควรใช้โทรศัพท์ที่“ ปลอดภัย” เช่นโทรศัพท์บ้านหรือโทรศัพท์มือถือของบุคคลอื่นเพื่อรายงานเหตุการณ์ดังกล่าว.

เครดิตภาพ:“โต๊ะทำงาน” ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

About the author