Mand The Mandalorian ’ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ภายใน 3 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัว Disney +

Disney Plus Mandalorianที่มา: Disney

ดูเหมือนว่าละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาดิจิทัลไม่เสียเวลาในการริพเนื้อหาจาก Disney + ใหม่บริการสตรีมมิ่งตามความต้องการอย่างดิสนีย์ + เมื่อเช้าวันอังคารตอนแรกจากการแสดงดั้งเดิมของดิสนีย์ + The Mandalorian นั้นมีอยู่แล้วบนเว็บไซต์ฝนตกหนักที่เป็นที่นิยม. 

รายการปลอมเวอร์ชันปรากฏบนไซต์ฝนตกหนักที่ได้รับความนิยมในชุมชนละเมิดลิขสิทธิ์และนำไปสู่การตกเป็นเหยื่อของไวรัสและมัลแวร์ที่กำหนดเป้าหมายการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาที่ฉลาดน้อยลง. 

การเปิดตัวร็อคกี้ของดิสนีย์

ดิสนีย์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาแคนาดาและเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 12 พฤศจิกายนข้างห้องสมุดของภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายร้อยรายการบางทีสิ่งที่คาดหวังมากที่สุดคือรายการใหม่ล่าสุดในจักรวาลสตาร์วอร์ส The Mandalorian. 

(หมายเหตุ: Disney เปิดตัวบริการนุ่มนวลในเนเธอร์แลนด์ในเดือนกันยายน แต่ไม่รวมเนื้อหาต้นฉบับที่พัฒนาขึ้นใหม่จนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน).

ดูเหมือนว่า Disney วางแผนล่วงหน้าสำหรับอาการสะอึกหลังการเปิดตัวรวมถึงข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์และปัญหาเกี่ยวกับการโหลดเนื้อหา. 

เมื่อ #DisneyPlus ไม่ทำงาน pic.twitter.com/i21hDKofJ2

- เพลย์ลิสต์? (@ThePlaylist) 12 พฤศจิกายน 2019

แต่ด้วยการเปิดตัวเพียงสามประเทศทางออนไลน์และไม่มีการวางแผนระหว่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบจนกว่าจะถึงช่วงหลังของปี 2021 ดิสนีย์อาจประสบปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง. 

ในฝนตกหนักไกลออกไป ...

การละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาที่เพิ่งวางจำหน่ายของดิสนีย์มีแนวโน้มที่จะแพร่หลายอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการเปิดตัวในต่างประเทศที่ช้าของ บริษัท. 

torrents ของดิสนีย์พลัสที่มา: Reddit

อันที่จริงแฟน ๆ Star Wars รุ่นเยาว์หลายคนที่ไม่เคยทรมานมาก่อนอาจเป็นหนึ่งในผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสใหม่ล่าสุดในการแชร์ไฟล์เนื่องจากพวกเขาค้นหาเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์รุ่นที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในภูมิภาคของตนเอง.

ในปัจจุบันจำนวนการค้นหา torrenting The Mandalorian ส่วนใหญ่มาจากสเปนและสหราชอาณาจักร:

ในขณะเดียวกันสหรัฐฯแคนาดาและเนเธอร์แลนด์ยังคงสามารถทำรายชื่อประเทศที่ค้นหาเพลงของ The Mandalorian ได้แม้จะสามารถเข้าถึง Disney ได้ง่าย+. 

เพียงหนึ่งชั่วโมงหลังจาก Disney + ควรจะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาโจรสลัดเนื้อหาในสหราชอาณาจักรและที่อื่น ๆ ได้ถามไปแล้วในฟอรัมเกี่ยวกับสถานที่และเวลาที่ Disney + rips เนื้อหาจะพร้อมใช้งาน. 

Disney Plus ละเมิดลิขสิทธิ์ฝนตกหนักที่มา: Reddit

ประมาณ 15 น. EST จะปรากฏความปรารถนาของพวกเขาได้รับ Rips of The Mandalorian จากกลุ่มโจรสลัดที่รู้จักปรากฏขึ้นในเว็บไซต์ torrenting ที่ได้รับความนิยมในช่วงเช้า.

ความคิดเห็นของดิสนีย์พลัสเปลี่ยนฝนตกหนักที่มา: Reddit

ที่น่าสนใจแม้ว่าจะมีรายงานหลายฉบับระบุว่า Disney + ยังไม่ได้เปิดตัวจนกว่าจะถึงเวลา 6.00 น. EST ผู้ใช้หลายคนเข้าถึงได้เร็ว (สำหรับส่วนของฉันฉันตื่นขึ้นมาตอน 3:30 น. EST และสามารถเข้าสู่ระบบและดู The Mandalorian ในเวลานั้น).

Disney Plus ทำให้เพลงดังกล่าวเป็นเพลงแมนดาริน

นอกจากนี้ผู้ใช้บางคนถึงกับโพสต์ The Mandalorian ที่ถูกบันทึกไปยัง Google Drive เวอร์ชัน ripped (ซึ่ง moderators ของ subreddit / r / การละเมิดลิขสิทธิ์ถูกลบออกตามแนวทางของ Reddit).

อันตรายจากการละเมิดลิขสิทธิ์ฝนตกหนัก

เช่นเดียวกับทีวีซีรีส์ยอดนิยมและเนื้อหาอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะมีการดาวน์โหลดละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาของ Disney + นับล้านครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง The Mandalorian ในขณะที่หลายคนที่ดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์เป็นโจรสลัดที่มีประสบการณ์ แต่บางคนก็ไม่ค่อยมีโจรสลัด และแน่นอนว่าแฟน ๆ บางคนมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาเพื่อเป็นการตอบสนองต่อแผนการเปิดตัวของดิสนีย์ในปัจจุบันสำหรับบริการ Disney +.

อย่างไรก็ตามมีอันตรายที่น่าสังเกตในการละเมิดลิขสิทธิ์ ลิงก์โจรสลัดที่ติดไวรัสซึ่งมีเนื้อหาที่ต้องการเป็นอย่างสูงมักจะปรากฏในเว็บไซต์ torrenting โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทันทีหลังจากการเปิดตัวรายการใหม่ สิ่งนี้เกิดขึ้นทุกฤดูกาลด้วย Game of Thrones จากการสำรวจของ Kaspersky Lab พบว่ามีผู้ชมมากกว่า 126,000 คนทั่วโลกพบกับรายการทีวีที่ติดมัลแวร์ในปี 2018 ในขณะที่พยายามดาวน์โหลดบนเครือข่ายฝนตกหนัก. 

torrents Disney Plus Mandalorian

TorrentFreak และผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ระบุไว้ว่า Game of Thrones Season 8 ทำให้เกิดการหลั่งไหลของเกมออนไลน์อย่างผิดกฎหมาย ความนิยมของ Disney + และ The Mandalorian มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้เกิดกระแสอีกครั้ง ในทางกลับกันจะสร้างปัญหามัลแวร์และไวรัสสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่และมีความเข้าใจน้อยลงเกี่ยวกับวิธีการป้องกันลิงก์ที่น่าสงสัยและมัลแวร์ในเว็บไซต์ torrenting.

โจรสลัดบางคนที่ต้องการดาวน์โหลดเนื้อหาพิเศษของดิสนีย์ที่ฉีกแล้วมีอยู่ในความเป็นจริงแล้วพบว่ามีการทุจริตในเว็บไซต์ฝนตกหนัก.

การละเมิดลิขสิทธิ์สตรีมมิ่งของ Disney Plus บน torrentsที่มา: Reddit

โลกใหม่ของการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาของ Disney

จนถึงตอนนี้เนื้อหาของ Disney ได้ถูกล็อคไว้เบื้องหลังการบริการสตรีมที่แตกต่างกันหรือในหลายกรณีไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในห้องสมุดออนไลน์ อย่างไรก็ตามด้วยการถือกำเนิดของบริการ Disney + และการเปิดตัวรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ดั้งเดิมผ่านทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งดิสนีย์ได้เปิดตัวเองขึ้นอยู่กับประเภทของการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาที่ปวดหัวที่บริการสตรีมอื่น ๆ ตามความต้องการในปัจจุบัน.

คำถามนี้ยังคงเป็นวิธีที่ Disney มีแผนการจัดการ นักวิเคราะห์บางคนแนะนำค่าใช้จ่ายในการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาที่ให้บริการสตรีม $ 50 พันล้านต่อปี เมื่อรวมกับการเปิดตัวในต่างประเทศที่ช้าและความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้นในหมู่แฟน ๆ ต่างประเทศจำนวนมากเพื่อดูเนื้อหาใหม่ของ Disney บริษัท มีแนวโน้มที่จะเห็นรายการโทรทัศน์ + ภาพยนตร์และภาพยนตร์ของดิสนีย์ไปที่โจรสลัดมาก.

ดิสนีย์สามารถเล่นไม้แข็งและนำระดับการเข้ารหัสที่เข้มงวดขึ้นมาใช้กับบริการของมัน ในปัจจุบันดิสนีย์มีการใช้งานโซลูชันการจัดการสิทธิ์ดิจิทัล Widevine (DRM) ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายใน Disney + แต่อยู่ในระดับต่ำสุด บริษัท อาจใช้มาตรฐาน DRM ที่เข้มงวดกว่า แต่อาจทำให้ บริษัท เสียค่าใช้จ่ายโดย จำกัด จำนวนผู้ใช้ซึ่งหลายคนอาจไม่มีอุปกรณ์ที่รองรับการเข้ารหัสแบบสตรีมมิ่งที่เข้มงวดกว่า. 

แต่มีแนวโน้มว่าดิสนีย์จะดิ้นกล้ามเนื้อด้วยวิธีการอื่นรวมถึงการตรวจสอบเครือข่ายฝนตกหนักนำคดีความในศาลมาฟ้องผู้เล่นจำนวนมากที่สามารถจัดการได้และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมต่อจากพันธมิตรเพื่อความสร้างสรรค์ในความบันเทิง (ACE) เป็นแขนอัยการปัจจุบันของสตูดิโอฮอลลีวูดส่วนใหญ่. 

สำหรับการแบ่งปันรหัสผ่านสาเหตุใหม่ที่ทำให้ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่งดิสนีย์ดูเหมือนจะใช้วิธีการเดียวกันกับ Netflix ซึ่งยอมรับว่าเป็นปัญหา แต่ส่วนใหญ่เล่น“ รอดู” ประมาณครึ่งหนึ่งของสมาชิก Netflix ทั้งหมดแบ่งปันรหัสผ่านของพวกเขาแม้ว่านี่อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับดิสนีย์+. 

บริการความนิยมและอัตราของบัญชีร่วมกัน

ด้วยสี่สตรีมพร้อมกันต่อบัญชีและตัวเลือกในการดาวน์โหลดเนื้อหาสำหรับการดูแบบออฟไลน์บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันถึง 10 อุปกรณ์ดิสนีย์อาจเห็นผลกระทบที่ลดลงต่อบริการจากการแบ่งปันรหัสผ่าน. 

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 1 =

Adblock
detector