10 เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการทดสอบการเจาะ

เครื่องมือทดสอบการเจาะที่ดีที่สุด

การทดสอบการเจาะหรือการทดสอบปากกาตามที่พวกเขารู้จักเรียกขานประกอบด้วยหลัก การแฮ็กหรือการโจมตีทางไซเบอร์ในระบบของคุณเองเพื่อให้คุณทราบได้ว่ามีช่องโหว่หรือไม่ ที่สามารถถูกโจมตีโดยบุคคลที่สาม.

กระบวนการนี้ใช้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับไฟร์วอลล์เว็บแอปพลิเคชันและให้ข้อมูลเชิงลึกจำนวนมากที่สามารถใช้เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของระบบของเราซึ่งมีความสำคัญต่อองค์กรทุกประเภท การทดสอบปากกานั้นมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือพิเศษและนั่นคือสาเหตุที่วันนี้เราจะสำรวจสิ่งที่ดีที่สุดออกไป.

เราได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาสำหรับการสรุปแบบย่อนี่คือของเรา รายการเครื่องมือทดสอบการเจาะที่ดีที่สุด:

 1. Netsparker Security Scanner (GET DEMO) สามารถรองรับการทำงานขนาดใหญ่ใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบผลบวกปลอม.
 2. เครื่องสแกน Acunetix (GET DEMO) เครื่องมือเนียนที่มีระบบอัตโนมัติมากมายสามารถตรวจจับและแก้ไขปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น.
 3. Network Mapper (NMAP) ยูทิลิตี้ฟรีและโอเพ่นซอร์สสำหรับการค้นหาเครือข่ายและการตรวจสอบความปลอดภัย.
 4. Metasploit Lเครื่องมือบรรทัดคำสั่ง ightweight เชื่อถือได้สำหรับการประเมินและทำให้คุณอยู่ด้านบนของภัยคุกคาม.
 5. เนื้อวัว เครื่องมือบรรทัดคำสั่งที่แข็งแกร่งเหมาะสำหรับการตรวจสอบเครือข่าย “เปิดประตู” – เบราว์เซอร์ – สำหรับพฤติกรรมที่ผิดปกติ.
 6. Wireshark ตัววิเคราะห์โปรโตคอลเครือข่ายที่ไว้ใจได้พร้อมส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่รู้จักกันดีบรรจุพลังงานจำนวนมาก.
 7. w3af ตัววิเคราะห์โปรโตคอลเครือข่ายที่ใช้ Python พร้อมคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับ Wireshark แต่สามารถขยายได้มาก.
 8. เครื่องสแกน Acunetix เครื่องมือเนียนที่มีระบบอัตโนมัติมากมายสามารถตรวจจับและแก้ไขปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น.
 9. John the Ripper แคร็กเกอร์รหัสผ่านบรรทัดคำสั่งที่ยอดเยี่ยมเพื่อทดสอบความปลอดภัยของรหัสผ่านผู้ใช้ในเครือข่ายของคุณ.
 10. Aircrack ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การรักษาความปลอดภัยไร้สายและช่องโหว่ที่รู้จักกัน.
 11. Burp Suite Pen Tester ชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมเหมาะสำหรับการวิเคราะห์และติดตามปริมาณข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์และเบราว์เซอร์ไคลเอ็นต์.

วัตถุประสงค์ของการทดสอบปากกาไม่เพียง แต่จะค้นหาองค์ประกอบที่มีช่องโหว่ของระบบความปลอดภัยของคุณ แต่ยังรวมถึง ตรวจสอบการปฏิบัติตามนโยบายความปลอดภัยของคุณ ในองค์กรของคุณ, วัดความตระหนักและขอบเขตของปัญหาด้านความปลอดภัย, และดูที่ความเป็นไปได้ของภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นกับเครือข่ายของคุณในกรณีที่เกิดการโจมตีทางไซเบอร์ในต่างประเทศ.

ดูเพิ่มเติมที่: หลักสูตรการเรียนรู้การแฮ็กจริยธรรมทางออนไลน์

โดยพื้นฐานแล้วการทดสอบการเจาะจะช่วยให้คุณเปิดเผยจุดอ่อนที่คุณอาจไม่ได้พิจารณา บ่อยครั้งที่องค์กรติดอยู่ในทางของพวกเขา (หรือกลายเป็นไม่แยแส) แต่ผู้ทดสอบปากกาเสนอมุมมองที่เป็นกลางและสดใหม่ซึ่งจะส่งผลในการปรับปรุงที่แข็งแกร่งและการใช้วิธีการเชิงรุกมากขึ้น.

เครื่องมือทดสอบปากกาที่ดีที่สุด 10 อันดับ

เนื่องจากการทดสอบการเจาะมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญเช่นนั้นความสำเร็จขึ้นอยู่กับการใช้เครื่องมือที่เหมาะสม นี่เป็นงานที่ซับซ้อนดังนั้นเครื่องมืออัตโนมัติทำให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้ทดสอบเพื่อระบุข้อบกพร่อง ดังนั้นหากไม่มีความกังวลใจต่อไปนี้คือเครื่องมือ 10 อันดับแรกสำหรับการทดสอบปากกา (ตามลำดับโดยเฉพาะ) ตามการวิเคราะห์เชิงลึกของเรา:

1. Netsparker Security Scanner (GET DEMO)

สแกนเนอร์ Netsparker Security

Netsparker เว็บแอปพลิเคชันสำหรับการทดสอบปากกาเป็นไปโดยอัตโนมัติทั้งหมด มันได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากผู้พัฒนาสามารถใช้สิ่งนี้บนแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันสำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดรวมถึงบริการเว็บและเว็บแอปพลิเคชัน สามารถระบุทุกสิ่งที่ผู้ทดสอบปากกาจำเป็นต้องรู้เพื่อทำการวินิจฉัยอย่างชาญฉลาดตั้งแต่การฉีด SQL ไปจนถึงการเขียนสคริปต์ข้ามไซต์.

คุณสมบัติอื่นที่ทำให้เครื่องมือนี้ได้รับความนิยมอย่างมากคือช่วยให้ผู้ทดสอบปากกาสามารถสแกนเว็บได้ถึง 1,000 แอพพร้อมกันในขณะเดียวกันก็ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการสแกนเพื่อความปลอดภัยเพื่อให้กระบวนการนั้นแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากช่องโหว่นั้นมีอยู่ในทันที มันใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนในแบบอ่านอย่างเดียว การสแกนตามหลักฐานนี้รับประกันว่าจะมีประสิทธิภาพรวมถึงการผลิตรายงานการปฏิบัติตามระหว่างคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ รวมถึงความสามารถในการทำงานกับสมาชิกหลายคนสำหรับการทำงานร่วมกันทำให้ง่ายต่อการแบ่งปันผลการวิจัย ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมเนื่องจากการสแกนอัตโนมัติ คุณสามารถลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของพวกเขาสำหรับการสาธิตฟรี.

Netsparker Security Scanner ลงทะเบียนเพื่อรับตัวอย่างฟรี

2. เครื่องสแกน Acunetix (GET DEMO)

ภาพหน้าจอของเครื่องสแกน acunetix

นี่เป็นอีกหนึ่งเครื่องมืออัตโนมัติที่จะช่วยให้คุณทำการทดสอบปากกาได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่มีข้อบกพร่อง เครื่องมือสามารถตรวจสอบรายงานและปัญหาการจัดการที่ซับซ้อนและสามารถจัดการกับช่องโหว่ของเครือข่ายจำนวนมากได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการรวมช่องโหว่ที่ไม่อยู่ในช่วงความถี่ เครื่องสแกน Acunetix ยังรวมการติดตามปัญหาและ WAFs; เป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งที่คุณวางใจได้เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม หนึ่งในความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมคืออัตราการตรวจจับที่สูงเป็นพิเศษ.

เครื่องมือนี้น่าทึ่งซึ่งครอบคลุมจุดอ่อนมากกว่า 4,500 จุด ตัวบันทึกลำดับการล็อกอินใช้งานง่าย; มันสแกนพื้นที่ที่ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน เครื่องมือนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยี AcuSensor เครื่องมือการเจาะด้วยตนเองและการทดสอบช่องโหว่ในตัว มันสามารถรวบรวมข้อมูลหลายพันหน้าได้อย่างรวดเร็วและเรียกใช้ในพื้นที่หรือผ่านทางโซลูชั่นคลาวด์คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับการสาธิตฟรีบนเว็บไซต์ของพวกเขา.

Acunetix Scanner ลงทะเบียนเพื่อรับการสาธิตฟรี

3. Network Mapper (NMAP)

สกรีนช็อตแสดงการรายงาน nmap เกี่ยวกับโฮสต์ที่พบ

NMAP เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการค้นหาจุดอ่อนหรือช่องโหว่ในเครือข่ายขององค์กร นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจสอบ สิ่งที่เครื่องมือนี้ทำคือนำแพ็คเก็ตข้อมูลดิบและตรวจสอบว่าโฮสต์ใดที่มีอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของเครือข่ายสิ่งที่ระบบปฏิบัติการที่ใช้ (ลายนิ้วมือ aka) และระบุไฟร์วอลล์ไฟร์วอลล์ชนิดข้อมูลหรือตัวกรอง กำลังใช้งาน.

เช่นเดียวกับชื่อที่แสดงถึงเครื่องมือนี้สร้างแผนที่เสมือนจริงของเครือข่ายและใช้เพื่อระบุจุดอ่อนที่สำคัญทั้งหมดที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์จากการโจมตีทางไซเบอร์ NMAP มีประโยชน์สำหรับทุกขั้นตอนของกระบวนการทดสอบการเจาะ เหนือสิ่งอื่นใดได้ฟรี.

4. Metasploit

10 เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการทดสอบการเจาะ

Metasploit เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมเพราะจริง ๆ แล้วเป็นแพคเกจของเครื่องมือทดสอบปากกาจำนวนมากและสิ่งที่ยอดเยี่ยมคือมันพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เครื่องมือนี้เป็นที่ต้องการของทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตและแฮ็กเกอร์ที่ได้รับการรับรองจริยธรรมและพวกเขามีส่วนร่วมในความรู้ของพวกเขาไปยังแพลตฟอร์มเพื่อช่วยให้มันเติบโตซึ่งเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม Metasploit ใช้พลังงานจาก PERL และสามารถใช้เพื่อจำลองการทดสอบการเจาะที่คุณต้องการ ยิ่งกว่านั้น Metasploit นั้นสามารถปรับแต่งได้และมีกระบวนการเพียงสี่ขั้นตอนดังนั้นจึงรวดเร็วอย่างยิ่ง.

คุณสมบัติที่มีอยู่จะช่วยให้คุณกำหนดวิธีการที่ถูกบรรจุไว้ล่วงหน้าที่คุณควรใช้และยังช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งได้ คุณสามารถกำหนดค่าด้วยที่อยู่ IP และหมายเลขพอร์ตระยะไกล ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถกำหนดค่า payload ด้วยที่อยู่ IP และหมายเลขพอร์ตภายในเครื่อง จากนั้นคุณสามารถกำหนดว่าต้องการโหลดข้อมูลใดก่อนที่จะเปิดใช้ประโยชน์จากเป้าหมายที่ต้องการ.

Metasploit ยังรวมเครื่องมือที่ชื่อว่า Meterpreter ซึ่งแสดงผลลัพธ์ทั้งหมดเมื่อมีการเอารัดเอาเปรียบเกิดขึ้นซึ่งหมายความว่าคุณสามารถวิเคราะห์และตีความผลลัพธ์ได้อย่างง่ายดายและกำหนดกลยุทธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

ที่เกี่ยวข้อง: แผ่นโกง Metasploit

5. BeEF

ภาพหน้าจอ beEF

เครื่องมือทดสอบปากกาชนิดนี้เหมาะที่สุดในการตรวจสอบเว็บเบราว์เซอร์เพราะออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับการโจมตีทางเว็บ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกค้ามือถือได้รับประโยชน์สูงสุด เครื่องมือนี้ใช้ GitHub เพื่อค้นหาช่องโหว่และสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเครื่องมือนี้คือการสำรวจจุดอ่อนที่เกินขอบเขตของเครือข่ายและระบบไคลเอ็นต์ เพียงจำไว้ว่านี่เป็นเว็บเบราว์เซอร์โดยเฉพาะเพราะมันจะดูที่ช่องโหว่ภายในบริบทของแหล่งเดียว มันเชื่อมต่อกับเว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ และช่วยให้คุณเปิดใช้โมดูลคำสั่งโดยตรง.

6. Wireshark

ภาพหน้าจอ Wireshark

Wireshark เป็นโปรโตคอลเครือข่ายและตัววิเคราะห์แพ็กเก็ตข้อมูลที่สามารถกำจัดจุดอ่อนด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ ข้อมูลสดสามารถรวบรวมได้จากบลูทู ธ , Frame Relay, Ipsec, Kerberos, IEEE 802.11, การเชื่อมต่อใด ๆ ที่ใช้ Ethernet และอื่น ๆ.

  วิธีการทดสอบความเสถียรของเครือข่าย

ข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เครื่องมือนี้มีให้คือผลลัพธ์ของการวิเคราะห์นั้นสร้างขึ้นในลักษณะที่แม้แต่ลูกค้าสามารถเข้าใจได้ทันที ผู้ทดสอบปากกาสามารถทำสิ่งต่าง ๆ มากมายด้วยเครื่องมือนี้รวมถึงการเข้ารหัสสีเพื่อเปิดใช้การตรวจสอบที่ลึกขึ้นและเพื่อแยกแพ็คเก็ตข้อมูลแต่ละรายการที่มีความสำคัญสูงสุด เครื่องมือนี้มีประโยชน์มากเมื่อพูดถึงการวิเคราะห์ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยซึ่งมีอยู่ในข้อมูลและข้อมูลที่โพสต์ลงในแบบฟอร์มบนแอปบนเว็บ.

ที่เกี่ยวข้อง: แผ่นโกง Wireshark

7. w3af (The Web Application Attack และ Audit Framework)

ภาพหน้าจอของ w3af

ชุดการทดสอบการเจาะระบบนี้สร้างขึ้นโดยผู้พัฒนา Metasploit รายเดียวกันโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาวิเคราะห์และใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนด้านความปลอดภัยที่อาจมีอยู่ในแอปพลิเคชันบนเว็บ แพคเกจเสร็จสมบูรณ์และมีเครื่องมือมากมายรวมถึงการแกล้งผู้ใช้ตัวแทนส่วนหัวที่กำหนดเองตามคำขอพิษ DNS แคชหรือการปลอมแปลง DNS และประเภทการโจมตีอื่น ๆ.

สิ่งที่ทำให้ W3AF เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบคือพารามิเตอร์และตัวแปรสามารถบันทึกลงในไฟล์ Session Manager ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถกำหนดค่าและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างรวดเร็วสำหรับการทดสอบปากกาอื่น ๆ บนเว็บแอปดังนั้นช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากเพราะคุณจะไม่ต้องป้อนพารามิเตอร์และตัวแปรทั้งหมดทุกครั้งที่คุณต้องการ นอกจากนี้ผลการทดสอบจะแสดงในรูปแบบกราฟิกและข้อความที่ทำให้เข้าใจง่าย.

อีกสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับแอพนี้คือฐานข้อมูลนั้นรวมถึงเวกเตอร์ภัยคุกคามที่รู้จักกันดีและตัวจัดการการใช้ประโยชน์ที่ปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถทำการโจมตีและใช้ประโยชน์จากพวกเขาให้สูงสุด.

8. John the Ripper

john the ripper

นี่เป็นเครื่องมือที่รู้จักกันดีและเป็นแคร็กเกอร์รหัสผ่านที่หรูหราและเรียบง่ายอย่างยิ่ง เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณกำหนดจุดอ่อนที่ไม่รู้จักในฐานข้อมูลและทำได้โดยการเก็บตัวอย่างสตริงข้อความจากรายการคำของคำที่ซับซ้อนและเป็นที่นิยมที่พบในพจนานุกรมดั้งเดิมและเข้ารหัสในรูปแบบเดียวกับรหัสผ่านที่เป็นอยู่ ดัดแปลงด้วย ง่ายและมีประสิทธิภาพ John the Ripper เป็นส่วนเสริมที่แนะนำให้ใช้กับชุดทดสอบปากกาที่เตรียมมาอย่างดี.

9. Aircrack

airckrack

Aircrack เป็นเครื่องมือที่ต้องมีเพื่อตรวจจับข้อบกพร่องภายในการเชื่อมต่อไร้สาย Aircrack ใช้เวทมนตร์ด้วยการจับแพ็คเก็ตข้อมูลเพื่อให้โปรโตคอลมีประสิทธิภาพในการส่งออกผ่านไฟล์ข้อความเพื่อการวิเคราะห์ ได้รับการสนับสนุนจากระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันและมีเครื่องมือมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถจับแพ็คเก็ตและส่งออกข้อมูลทดสอบอุปกรณ์ WiFi และความสามารถของไดรเวอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย.

10. Burp Suite Pen Tester

Burp Suite

เครื่องมือนี้ประกอบด้วยสิ่งจำเป็นทั้งหมดเพื่อดำเนินการสแกนและทดสอบการเจาะขั้นสูงได้สำเร็จ ความจริงเรื่องนี้ทำให้การตรวจสอบแอพพลิเคชั่นบนเว็บเป็นเรื่องที่ดีเพราะมีเครื่องมือในการทำแผนที่พื้นผิวแทคและวิเคราะห์คำขอระหว่างเซิร์ฟเวอร์ปลายทางและเบราว์เซอร์ ทำได้โดยใช้การทดสอบการเจาะเว็บบนแพลตฟอร์ม Java สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ มากมายรวมถึง Windows, Linux และ OS X.

ข้อสรุป

การทดสอบปากกามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสมบูรณ์ของระบบความปลอดภัยในองค์กรทุกประเภทดังนั้นการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงานแต่ละงานเป็นสิ่งจำเป็น เครื่องมือทั้งสิบที่นำเสนอในวันนี้ล้วนมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสำหรับสิ่งที่พวกเขาออกแบบมาให้ทำซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะอนุญาตให้ผู้ทดสอบปากกาทำหน้าที่ได้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้องค์กรได้รับข้อมูลและทราบล่วงหน้า เป้าหมายที่นี่คือการเสริมสร้างระบบและกำจัดช่องโหว่ใด ๆ ที่จะลดความสมบูรณ์ของระบบและความปลอดภัย.

About the author