10 สุดยอดเครื่องมืออัตโนมัติด้านไอที

10 สุดยอดเครื่องมืออัตโนมัติด้านไอที

เวิร์กโหลดอัตโนมัติและการจัดตารางเวลางานช่วยแผนกไอทีให้ทำงานในปริมาณมาก ระบบไอทีอัตโนมัติ กระจายประสิทธิภาพไปยังทุกแผนก ขององค์กรและดูแลงานที่น่าเบื่อที่ไม่มีใครอยากทำ.

การทำงานอัตโนมัติด้านไอทีนั้นเป็นสาขาที่กว้างขวางและมีตั้งแต่ไฟล์ชุดเล็ก ๆ ที่ผู้ปฏิบัติงานไอทีที่มีความรู้รวมตัวกันเพื่อเร่งความเร็วในการตรวจสอบระบบและงานประจำของผู้ดูแล ฟิลด์นี้ยังรวมถึงเครื่องมือการจัดการระบบที่ครอบคลุมมากและซอฟต์แวร์ประมวลผลข้อมูลสำนักงาน.

เราได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชันแต่ละรายการที่เรากำหนดไว้ด้านล่าง แต่หากคุณต้องการสรุปเท่านั้นนี่คือของเรา รายการซอฟต์แวร์อัตโนมัติด้านไอทีที่ดีที่สุดสิบรายการ:

  1. ActiveBatch ภาระงานอัตโนมัติที่ยืดหยุ่นและเครื่องมือการจัดตารางเวลางาน.
  2. ควบคุม-M กำหนดการงานทั่วไปและผู้จัดการไฟล์แบทช์สำหรับแผนกไอที.
  3. เรดวูด RunMyJobs การทำงานอัตโนมัติสำหรับ ERP, เครื่องมือรายงานและโครงการย้ายข้อมูล.
  4. JAMS Enterprise Job Scheduler ผู้จัดการงานแบทช์ข้ามแพลตฟอร์ม.
  5. การจัดการทรัพยากรแอปพลิเคชัน Turbonomic เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพระบบอัตโนมัติที่ปรับปรุงการส่งมอบซอฟต์แวร์ผ่านเครือข่ายหรือจากคลาวด์.
  6. ConnectWise อัตโนมัติ ระบบการจัดการเครือข่ายอัตโนมัติมุ่งเป้าไปที่ MSP.
  7. Atera ซอฟต์แวร์บนคลาวด์ที่รองรับ MSP และรวมถึงกระบวนการทำงานอัตโนมัติ.
  8. BMC TrueSight Automation สำหรับเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือนี้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติและงานบำรุงรักษาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ระยะไกลและคลาวด์.
  9. เบิ้ล งานการจัดการโครงสร้างพื้นฐานโดยอัตโนมัติ.
  10. ได้โดยอัตโนมัติ ระบบการตั้งเวลางานสำหรับปลายทางและเซิร์ฟเวอร์.

กระบวนการไอทีอัตโนมัติ

เครื่องมือมากมายสามารถตั้งค่าได้ ทำงานตามกำหนดเวลาที่กำหนด. การเรียกใช้รายงานมาตรฐานในชั่วข้ามคืนช่วยประหยัดไม่ต้องนั่งรอผลลัพธ์และยังช่วยลดภาระของระบบในระหว่างชั่วโมงทำงาน โดยปกติแล้วตารางงานจะง่ายมากในการตั้งค่าและเกี่ยวข้องกับการให้เวลาเริ่มต้นการปฏิบัติงานเป็นกลุ่ม.

งานการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากเช่นการนำเข้าการทำดัชนีและการเรียงลำดับสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม, งานการประมวลผลข้อมูลเหล่านี้มักจะต้องการคนที่จะเริ่มต้นพวกเขา. พิจารณากระบวนการโหลดข้อมูลลงในฐานข้อมูลจากไฟล์ข้อความ งานต้องการกระบวนการที่แตกต่างกันหลายอย่างที่จะเปิดตัวในซีรีย์โดยผู้ปฏิบัติงานมนุษย์ต้องรอให้แต่ละขั้นตอนดำเนินการจนเสร็จก่อนที่จะดำเนินการต่อไป.

ให้ช่างเทคนิค IT นั่งรอหน้าคอมพิวเตอร์เพื่อรอให้แต่ละเฟสเสร็จสิ้น สิ้นเปลืองทรัพยากร. เป็นการดีกว่าที่จะใส่คำสั่งเหล่านั้นลงในไฟล์แบทช์แล้วปล่อยให้ไฟล์นั้นรอให้แต่ละกระบวนการเสร็จสิ้นก่อนที่จะดำเนินการคำสั่งถัดไปในไฟล์.

กระบวนการทางธุรกิจอัตโนมัติ

กระบวนการทางธุรกิจเชื่อมโยงถึงกัน แผนกบัญชีลูกหนี้จำเป็นต้องทราบว่ามีการลงชื่องานก่อนที่จะออกใบแจ้งหนี้หรือไม่ ส่วนบัญชีเจ้าหนี้จะต้องเห็นสินค้าที่ได้รับบันทึกและคำสั่งซื้อก่อนที่จะจ่ายเงินเข้ามา. การไหลของข้อมูลโดยอัตโนมัติระหว่างแผนกต่างๆจะตัดงานการป้อนข้อมูลที่ใช้เวลานาน ที่สามารถแนะนำข้อผิดพลาดของมนุษย์ในการถ่ายโอนข้อมูล.

การย้ายงานที่ซ้ำซากและน่าเบื่อไปสู่การประมวลผลอัตโนมัติช่วยเพิ่มทรัพยากรมนุษย์ที่มีราคาแพงสำหรับงานที่ทำกำไรได้มากกว่า.

กลยุทธ์ระบบอัตโนมัติ

แนวคิดของระบบอัตโนมัติทางไอทีนั้นแตกต่างกันไปตั้งแต่งานแบ็ตช์แบบง่ายและเครื่องมือช่างไปจนถึงการกำหนดเวลางานตามกำหนดและจนถึง ระบบ ERP สำหรับธุรกิจที่สมบูรณ์. เนื่องจากในระดับหนึ่งซอฟต์แวร์ทั้งหมดแสดงถึงแพ็คเกจอัตโนมัติรายงานนี้จะมุ่งเน้นไปที่ช่องเดียวในฟิลด์ระบบอัตโนมัติด้านไอที: เครื่องมือการบริหารระบบ.

มีซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติในทุกแผนกของแผนกไอที แผนกมีแหล่งรวมความรู้ด้านเทคนิคที่ลึกล้ำและโดยปกติหากเจ้านายไม่ได้จัดหาซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติที่ช่างแต่ละคนต้องการเขาก็มีแนวโน้มที่จะเขียนเอง ดังนั้นคุณอาจมีซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติจำนวนมากที่ทำงานในธุรกิจของคุณมากกว่าที่คุณรู้.

หากคุณจัดหาซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติทางมืออาชีพช่างเทคนิคของคุณจะมีโอกาสน้อยที่จะโกงและเขียนเอง.

ซอฟต์แวร์และเครื่องมืออัตโนมัติด้านไอทีที่ดีที่สุด

มองไปที่ทุ่งนา ระบบอัตโนมัติสำหรับแผนกไอที, ตลาดยังคงกว้างมาก อย่างไรก็ตามเราได้ตรวจสอบตัวเลือกที่มีอยู่และระบุผู้รักษาเวลาจริงที่คุ้มค่าแก่การจ่าย รายการนี้รวมถึงระบบอัตโนมัติของระบบที่สมบูรณ์และเครื่องมืออัตโนมัติสำหรับงานที่เล็กลง.

1. ActiveBatch

ActiveBatch

ActiveBatch เดิมเรียกว่า Batch Queue Management System ซึ่งเป็นตัวกำหนดตารางเวลางาน ผู้พัฒนา ActiveBatch แนวคิดของระบบขั้นสูงพัฒนาซอฟต์แวร์เพิ่มเติมเพิ่ม ความสามารถข้ามแพลตฟอร์ม, ความสามารถในการกำหนดเวลางานในสภาพแวดล้อมแบบกระจายและส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้.

ส่วนหน้าช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถสร้าง เวิร์กโฟลว์. ซอฟต์แวร์ ActiveBatch ตีความเวิร์กโฟลว์นั้น คำสั่งบรรทัดคำสั่ง สำหรับแต่ละแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องในเวิร์กโฟลว์ ชุดสคริปต์นี้จะพร้อมใช้งานเพื่อใช้งานเวิร์กโฟลว์และผู้ดูแลระบบสามารถระบุเวลาและวันที่สำหรับการดำเนินการและควรดำเนินการเวิร์กโฟลว์เป็นระยะหรือเพียงครั้งเดียวเท่านั้น.

หนึ่งในข้อได้เปรียบหลักที่ ActiveBatch มีคือ สะดวกในการใช้. ซอฟต์แวร์ยังสามารถทำงานบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์และสามารถปรับแต่ง VM เวอร์ชวลไลเซชั่นให้เหมาะกับการจัดสรรเซิร์ฟเวอร์แบบไดนามิก คุณลักษณะการรายงานในอินเทอร์เฟซช่วยให้คุณเห็นจำนวนทรัพยากรที่ต้องใช้ในการทำงานแต่ละชุดช่วยให้คุณทราบถึงภาระที่กระบวนการอัตโนมัติแต่ละกระบวนการของคุณวางบนโปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เครือข่าย.

2. การควบคุม -M

ควบคุม-M

ควบคุม-M คือ เครื่องมือ orchestration เวิร์กโฟลว์ จากซอฟต์แวร์ BMC ผู้ดูแลระบบสร้างสคริปต์อัตโนมัติโดยการสร้างเวิร์กโฟลว์กระบวนการในส่วนต่อประสานของ Control-M จากนั้นระบบจะตีความการแสดงกราฟิกเหล่านั้นของขั้นตอนงานที่จำเป็นลงในสคริปต์ สคริปต์นั้นสามารถจัดเก็บและดำเนินการตามความต้องการหรือ กำหนดไว้สำหรับการดำเนินการในภายหลัง. เวิร์กโฟลว์ยังสามารถตั้งค่าเป็นกระบวนการซ้ำ ๆ เพื่อเปิดใช้งานเป็นระยะ ๆ เช่นทุกคืนเวลาเที่ยงคืน.

เวิร์กโฟลว์สามารถดำเนินการได้ ข้ามระบบปฏิบัติการ. พวกเขายังสามารถนำไปใช้กับระบบระยะไกลและเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ งานการดูแลระบบไอทีที่สำคัญสองงานที่ Control-M เหมาะสำหรับการถ่ายโอนไฟล์อัตโนมัติระหว่างทรัพยากรที่แตกต่างกันและการจัดการระบบเสมือนจริง.

ซอฟต์แวร์สำหรับ Control-M ติดตั้งบนโฮสต์ Windows และ Unix BMC ให้ทดลองใช้งาน Control-M ฟรี.

3. เรดวูด RunMyJobs

เรดวูด RunMyJobs

Redwood Workload Automation เป็นบริการบนคลาวด์ที่สามารถทำให้เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติข้ามแพลตฟอร์มและ เรียกใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์. เครื่องมือนี้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ ERP เพื่อทำให้งานการจัดการข้อมูลด้วยตนเองเป็นจำนวนมากโดยอัตโนมัติซึ่งกระบวนการไหลของข้อมูลของพวกเขาไม่สามารถทำได้.

RunMyJobs ยังเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์เพื่อช่วยในการโยกย้ายโครงการ การถ่ายโอนข้อมูลจากระบบหนึ่งไปยังอีกระบบหนึ่งนั้นสามารถใช้ทรัพยากรมนุษย์อย่างมากแม้ว่ากระบวนการนี้จะต้องใช้ทักษะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น RunMyJobs เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการทำงานอัตโนมัติดังกล่าว.

งานอื่น ๆ ที่ RunMyJobs ดำเนินการบ่อยครั้งรวมถึงงานปกติ ถ่ายโอนไฟล์ สำหรับแอปพลิเคชันเช่น เซิร์ฟเวอร์ Syslog และการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานสนับสนุนที่ส่งมอบซอฟต์แวร์และบริการไปยังปลายทาง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ การปรับการจราจร เพื่อจัดลำดับความสำคัญของแอปพลิเคชันบนเครือข่ายเช่น VoIP, ซึ่งต้องใช้ความเร็วพิเศษ.

แทนที่จะเรียกเก็บค่าสมัครรายเดือนเรดวูดดำเนินการตามรูปแบบการกำหนดราคาตามปริมาณการใช้เช่น AWS ข้อเสนอ Redwood Software ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ RunMyJobs.

4. JAMS Enterprise Job Scheduler

JAMS Enterprise Job Scheduler

JAMS Enterprise Job Scheduler สามารถเรียกใช้สคริปต์บนแพลตฟอร์มที่หลากหลายและสามารถดำเนินการงานที่ต้องการให้บรรทัดทำงานบนโฮสต์ที่แตกต่างกัน.

อินเตอร์เฟสสำหรับ JAMS คือ ใช้งานง่ายมาก. มันใช้คำสั่งและเงื่อนไขทางภาษาธรรมชาติดังนั้นแม้แต่พนักงานที่ไม่ใช่ช่างเทคนิคก็สามารถใช้เครื่องมือนี้ได้ เรียกใช้สคริปต์ชุดงาน. ตัวเรียกใช้งานนั้นยังสามารถเรียกใช้สคริปต์ PowerShell ได้.

ระบบบันทึกการวัดเกี่ยวกับการดำเนินการของแต่ละสคริปต์และแจ้งเตือนผู้ปฏิบัติงานโดยฝากข้อความไว้ในอินเทอร์เฟซหากกระบวนการไม่เสร็จสมบูรณ์ตามปกติ กระบวนการ JAMS สามารถรวมงานเข้าด้วยกันทำให้แต่ละงานขึ้นอยู่กับความสำเร็จของงานอื่น ๆ หรือการเปิดตัวงานที่สามารถทำงานแบบขนาน การแจ้งเตือนทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการของกระบวนการจะถูกเขียนลงในบันทึกพร้อมกับรายละเอียดการปฏิบัติงานเช่นเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดของแต่ละงานในชุดงานและแต่ละสคริปต์ในงาน.

JAMS ให้ความสำคัญกับการกำหนดเวลางานมากขึ้นและไม่มีฟังก์ชั่นการตรวจสอบและแก้ไขที่ครอบคลุมซึ่งเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้สามารถทำงานได้.

5. การจัดการทรัพยากรแอปพลิเคชัน Turbonomic

การจัดการทรัพยากรแอปพลิเคชัน Turbonomic

Turbonomic เป็นจอภาพที่ดีมาก สำหรับทรัพยากรบนคลาวด์และการจำลองเสมือน. เครื่องมือนี้จะติดตามประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานนอกสถานที่ไซต์ระยะไกล WANs และสถาปัตยกรรมไฮบริด Turbonomic เป็นของตัวเองส่งเป็น Software-as-a-Service บนคลาวด์.

จอภาพใช้ กระบวนการค้นหาอัตโนมัติ เพื่อรวบรวมรายการโครงสร้างพื้นฐานบริการและซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ยังบันทึกทรัพยากรทั้งหมดที่สนับสนุนการจำลองเสมือนและวาดแผนที่ของการติดตั้ง VM แต่ละครั้ง Turbonomic สร้างเวิร์กโฟลว์จากความสัมพันธ์ระหว่างทรัพยากร VM และคอยดูแต่ละสถานะแสดงสถานะรหัสสีในแผงควบคุมระบบ.

จอภาพเข้ากันได้กับ VMWare, Hyper-V, และ XenServer. หลังจากประเมินเวอร์ชวลไลเซชัน Turbonomic สร้างรายการคำแนะนำการกำหนดค่าที่จะปรับใช้ทรัพยากรเพื่อจัดหา VM เหล่านั้นได้ดีขึ้น.

Turbonomic คอยตรวจสอบสถานะทรัพยากร และการแจ้งเตือนเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่าการดำเนินการแก้ไขอัตโนมัติสำหรับ Turbonomic เพื่อดำเนินการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในแต่ละครั้ง.

เครื่องมือนี้คือ เหมาะสมสำหรับการใช้งานโดยผู้ให้บริการที่มีการจัดการ เช่นเดียวกับแผนกไอที แผนการที่สูงขึ้นของระบบรวมถึงแม่แบบแบบบริการตนเองซึ่งจะลดจำนวนการโทร Help Desk จากชุมชนผู้ใช้เป็นอย่างมาก Turbonomic มีให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

6. ConnectWise อัตโนมัติ

ConnectWise อัตโนมัติ

ConnectWise อัตโนมัติ คือ แพคเกจการสนับสนุนสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการ. เครื่องมือนี้เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบและจัดการระยะไกล (RMM) ที่ชื่อดังกล่าวรวมถึงกระบวนการอัตโนมัติจำนวนมาก เครื่องมือเริ่มต้นด้วยการกวาดระบบเพื่อค้นหาและบันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของลูกค้า.

ระบบอัตโนมัติ การติดตามการกระทำของช่างเทคนิค และรวมถึง ห้องสมุดของสคริปต์ ที่ทำให้เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติสำหรับงานสนับสนุนมาตรฐาน สิ่งเหล่านี้ขยายไปถึงการอัพเดทค่าฐานข้อมูลและการรีเซ็ตรหัสผ่าน การตรวจสอบงานเช่นการสแกนสถานะบนอุปกรณ์ก็เป็นไปโดยอัตโนมัติ.

การอัปเดตซอฟต์แวร์และการแพตช์ยังเป็นไปโดยอัตโนมัติด้วยเครื่องมือนี้และเป็นไปได้ที่ออนบอร์ดปลายทางใหม่ที่มีไลบรารีของซอฟต์แวร์ที่ต้องการโดยอัตโนมัติ ตามด้วยโปรไฟล์จุดปลายซึ่งช่วยให้คุณสร้างกลุ่มของชุดซอฟต์แวร์ที่จำเป็นตามบทบาทของผู้ใช้.

ConnectWise Automate คือ แพ็คเกจบนคลาวด์, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ เพื่อใช้งาน - การเข้าถึงคอนโซลนั้นผ่านเบราว์เซอร์ใด ๆ และแดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้ตามบทบาทของช่างเทคนิค การสื่อสารทั้งหมดระหว่างสำนักงาน MSP, เซิร์ฟเวอร์ ConnectWise และเว็บไซต์ลูกค้านั้นได้รับการเข้ารหัสเพื่อความเป็นส่วนตัว.

7. Atera

Atera

Atera เป็นอีกหนึ่งบริการระบบอัตโนมัติบนคลาวด์ มุ่งเป้าไปที่ MSP. นี่เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่สมบูรณ์แบบที่ MSP ต้องการใช้รวมถึง RMM ชุดและบริการอัตโนมัติมืออาชีพ (PSA) ซอฟต์แวร์ที่ฝ่ายบริหารของ MSP ต้องการเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของพนักงานและดำเนินธุรกิจ.

ในฐานะที่เป็นระบบวงปิด Atera มีจำนวนมาก การไหลของข้อมูลอัตโนมัติ. อย่างไรก็ตามมันยังรวมถึงการตรวจสอบระบบที่เฉพาะเจาะจงและงานอัตโนมัติ ระบบเริ่มต้นด้วยบริการการตรวจสอบเมื่อมีลูกค้าใหม่ลงทะเบียนโดยสแกนระบบของไคลเอ็นต์นั้นด้วย ขั้นตอนการค้นหาเครือข่าย. สิ่งนี้จะทำการบันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดโดยอัตโนมัติและสร้างแผนที่เครือข่าย.

กระบวนการการแมปเครือข่ายยังคงทำงานตลอดอายุการใช้งานของ Atera การตรวจสอบไซต์ไคลเอนต์ระยะไกล ประกาศนี้เมื่อมีการเพิ่มถอดย้ายหรือย้ายอุปกรณ์ใด ๆ.

แพ็คเกจ RMM ประกอบด้วย ห้องสมุดของสคริปต์. สคริปต์เหล่านี้ทำหน้าที่ประจำและงานทางโลกของการจัดการระบบปล่อยทรัพยากรมนุษย์สำหรับงานที่ซับซ้อนมากขึ้น Atera ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับชุด RMM และ PSA แบบเต็ม.

8. BMC TrueSight Automation สำหรับเซิร์ฟเวอร์

BMC TrueSight Automation สำหรับเซิร์ฟเวอร์

TrueSight ระบบมุ่งเน้นไปที่ การตรวจสอบและบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์. มันสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์ ในสถานที่เดียวกัน, ที่ ไซต์ระยะไกล, และ บนก้อนเมฆ. เครื่องมือการทำให้เป็นอัตโนมัติของเซิร์ฟเวอร์ปรับใช้สคริปต์ที่รันเป็นระยะและโดยอัตโนมัติเพื่อรวบรวมข้อมูลสถานะเกี่ยวกับแอตทริบิวต์ของเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือนี้มีความสนใจเป็นพิเศษ ช่องโหว่ด้านความปลอดภัย.

ระบบ TrueSight จะตรวจสอบการอัปเดตซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการและใช้งานซอฟต์แวร์เหล่านั้นโดยอัตโนมัติ เครื่องมือนี้ยังรวมถึงการจัดการการกำหนดค่าที่สำรองการกำหนดค่าและคืนค่าหากตรวจพบการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต เครื่องมือยังทำหน้าที่เป็น ระบบการแก้ไขภัยคุกคาม, ระบุช่องโหว่และติดตามพวกเขาอย่างใกล้ชิดเพื่อหากิจกรรมที่น่าสงสัย.

TrueSight Automation สำหรับเซิร์ฟเวอร์จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์แก้ไขปัญหาป้องกันการปลอมแปลงและการบุกรุกและเรียกคืนสถานะที่ได้รับอนุญาตเมื่อจำเป็นโดยไม่ต้องมีการแทรกแซงของมนุษย์ ซอฟต์แวร์นี้มีประสิทธิภาพช่วยให้ธุรกิจสามารถรักษาความปลอดภัยและใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญ.

9. Ansible

เบิ้ล

เบิ้ล เป็นผลิตภัณฑ์ของ เรดแฮทอิงค์. ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลัง Red Hat Enterprises Linux (RHEL) Ansible ทำงานบนระบบปฏิบัติการนั้น มันจะติดตั้งบน CentOS และ Ubuntu Linux. เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบและจัดการโครงสร้างพื้นฐานโดยอัตโนมัติรวมถึงเครือข่ายแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่และบนคลาวด์.

กระบวนการอัตโนมัติของ Ansible จะ บังคับใช้ความปลอดภัยของระบบ และ จัดการคอนเทนเนอร์และการจำลองเสมือน. เครื่องมือนี้มีแดชบอร์ดที่น่าดึงดูดซึ่งแสดงสถานะและการสร้างภาพข้อมูล อย่างไรก็ตามผู้จัดการระบบไม่ควรใช้เวลามากเกินไปในการดูคอนโซลเพราะ Ansible ควรแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่ตรวจพบโดยอัตโนมัติ.

เครื่องมือนี้ทำงานบน Linux แต่สามารถเปิดใช้งานกระบวนการบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีระบบปฏิบัติการอื่น มันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน มาตรการกำหนดรูปแบบการจราจร. มันจะส่งมอบซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นให้ทันเวลาและจะตรวจสอบและสนับสนุนไฟร์วอลล์และ IDS และระบบรักษาความปลอดภัย SIEM ของคุณ Ansible มีให้ทดลองใช้ฟรี.

10. อัตโนมัติ

HelpSystems อัตโนมัติ

HelpSystems สร้างระบบ Automate สามรุ่น เหล่านี้คือ เดสก์ทอปอัตโนมัติ, อัตโนมัติพลัส, และ สุดยอดอัตโนมัติ. ทั้งสามเกี่ยวข้องกับ“ กระบวนการอัตโนมัติของหุ่นยนต์”

เดสก์ท็อปอัตโนมัติประกอบด้วยการตั้งค่าซอฟต์แวร์การค้นหาข้อมูลการถ่ายโอนไฟล์และการทำงานอัตโนมัติของเว็บเบราว์เซอร์ ธุรกิจมีแนวโน้มที่จะสนใจ บวก และ ที่สุด เวอร์ชันของ Automate เวอร์ชันเหล่านั้นรวมถึงขั้นตอนความปลอดภัยการบันทึกการดำเนินการและการตรวจสอบระบบ พวกเขายังรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในการสร้าง ขั้นตอนการทำงาน สตริงนั้นร่วมกันดำเนินการและผู้ที่ได้รับการตีความเป็นสคริปต์อัตโนมัติ.

ระบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย และใช้ภาษาธรรมชาติในหน้าจอมากกว่าศัพท์แสงทางเทคนิค ซึ่งหมายความว่าระบบสามารถจัดการโดยพนักงานที่ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค.

เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ

การทำงานตามปกติโดยอัตโนมัติจะทำให้พนักงานมีงานที่สำคัญและชาญฉลาดยิ่งขึ้น งานประจำวันของการถ่ายโอนไฟล์บันทึกการล้างหน่วยความจำและดิสก์การทำความสะอาดไม่จำเป็นต้องมีความเป็นมนุษย์.

คุณใช้เครื่องมืออัตโนมัติสำหรับงานสนับสนุนด้านไอทีหรือไม่? คุณใช้เครื่องมือใด ๆ ในรายการนี้หรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

81 − 76 =

Adblock
detector