10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด

10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด

วิวัฒนาการของเครือข่ายที่ทันสมัยได้นำหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ความเรียบง่ายไม่ใช่หนึ่งในนั้น ความหลากหลายของอุปกรณ์ที่ได้มาในการสร้างเครือข่ายร่วมสมัยคือการกราม คอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์สวิตช์เราเตอร์และเครื่องเสมือนเป็นเพียงโครงสร้างพื้นฐานที่หลากหลายซึ่งประกอบด้วยเครือข่ายที่ทันสมัย.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราแสดงด้านล่าง เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลานี่คือของเรา รายการเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด 10 รายการ:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) ตรวจสอบเครือข่ายที่ตรวจสอบสถานะสุขภาพอุปกรณ์ที่มีขั้นตอน SNMP ติดตั้งบน Windows Server.
 2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือบนคลาวด์ที่ตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานนอกสถานที่.
 3. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือตรวจสอบที่ครอบคลุมที่สามารถรวมเข้ากับ Network Performance Monitor.
 4. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) มอนิเตอร์โครงสร้างพื้นฐาน All-in-one ที่ครอบคลุมเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน ทำงานบน Windows Server.
 5. Atera (ทดลองใช้ฟรี) แพลตฟอร์มการตรวจสอบและการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ออกแบบมาเพื่อให้บริการผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP).
 6. ManageEngine OpManager ผู้จัดการประสิทธิภาพเครือข่ายที่ใช้ SNMP ที่ติดตั้งบน Windows หรือ Linux.
 7. Nagios XI ตรวจสอบเครือข่ายด้วยคอนโซลบนเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งบน Linux รุ่นฟรีเรียกว่า Nagios Core.
 8. Zabbix เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สฟรีที่ทำงานบน Linux.
 9. ไอซิ่งก้า 2 ปรับแต่งได้สูงฟรีระบบตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่ทำงานบน Linux.
 10. WhatsUp Gold มอนิเตอร์เครือข่ายที่ใช้ SNMP ทำงานบน Windows Server.

ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด ก่อนที่เราจะทำอย่างนั้นเราต้องดูว่าการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานคืออะไรและทำไมจึงมีความสำคัญ.

การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานคืออะไร?

การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเป็นกระบวนการในการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายเพื่อหาช่องโหว่ เครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานตรวจสอบ สถานะสุขภาพ, ความพร้อมใช้งาน, และ ประสิทธิภาพ ของอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่าย.

หากตรวจพบปัญหาผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนว่าพบปัญหา จากนั้นผู้ใช้สามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสร้างรายงานเพื่อให้มองลึกลงไปถึงสาเหตุของปัญหา.

การใช้เครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานมีความสำคัญเนื่องจากการพยายามอยู่ด้านบนของกิจกรรมเครือข่ายด้วยตนเองจะเป็นไปไม่ได้ ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไม่สามารถติดตามทรัพยากรทางกายภาพและเสมือนได้ตามความเป็นจริง.

การคุกคามทางไซเบอร์ทางออนไลน์นั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการปกป้องเครือข่ายด้วยซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน ภัยคุกคามที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นทำให้ต้องมีการตรวจสอบเครือข่ายขั้นสูงมากขึ้น.

เครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด

เพื่อปกป้องคุณจากภัยคุกคามล่าสุดเครื่องมือการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดสามารถใช้เพื่อ:

 • ค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ
 • สร้างแดชบอร์ดที่กำหนดเอง
 • แสดงการแสดงผลภาพสำหรับประสิทธิภาพเครือข่าย (แผนภูมิ, กราฟ, การหมุน ฯลฯ )
 • แจ้งเตือนคุณผ่านอีเมลและ SMS เมื่ออุปกรณ์ประสบปัญหา
 • สร้างรายงาน

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานหมายเลขหนึ่งในรายการนี้ ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถ ค้นหาอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ และตรวจสอบสถานะสุขภาพของพวกเขาผ่านทางแดชบอร์ด ที่นี่คุณสามารถเห็นภาพรวมของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดที่กำลังจัดการ.

ข้อมูลประสิทธิภาพทั้งหมดจะแสดงในรายการและแผนภูมิวงกลมเพื่อให้คุณสามารถบอกได้จากการเหลือบมองว่าอุปกรณ์ประสบปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากคุณอยู่ในเครือข่ายที่ซับซ้อนกว่าเดิมคุณมีตัวเลือกในการดู แผนที่อัจฉริยะ ของทอพอโลยีเครือข่ายทั้งหมด.

ที่นี่คุณจะสามารถดูที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณและวิธีการเชื่อมต่อซึ่งกันและกัน มุมมองนี้ยังใช้รหัสสีพร้อมกับอุปกรณ์ลงที่มีสีแดง เหล่านี้ แผนที่จะอัปเดตโดยอัตโนมัติ เพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงโทโปโลยีในเครือข่ายของคุณ.

ชอบเครื่องมือการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านบนทั้งหมด, SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย มีระบบแจ้งเตือน ในการตรวจสอบเครือข่ายผู้ใช้เพียงแค่สร้างการแจ้งเตือนอัจฉริยะพร้อมเงื่อนไขทริกเกอร์เพื่อกำหนดประเภทของการแจ้งเตือนที่พวกเขาเห็น ตัวอย่างเช่นคุณสามารถกำหนดค่าโปรแกรมให้ส่งการแจ้งเตือนที่สำคัญเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหน้าการแจ้งเตือนทั้งหมดที่ใช้งานอยู่ซึ่งคุณสามารถดูรายการการแจ้งเตือนที่ใช้งานทั้งหมดพร้อมชื่อที่ให้รายละเอียดเช่น เวลาตอบสนองสูง, หรือ สูญเสียตสูง.

All-in-ทั้งหมด, SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการมอนิเตอร์เครือข่ายการบำรุงรักษาต่ำซึ่งง่ายต่อการกำหนดค่า. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เริ่มต้นที่ราคา $ 2,995 (2,287 ปอนด์) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ใช้ได้.

SolarWinds Network Performance Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เป็นระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ สามารถติดตามประสิทธิภาพของเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันและเว็บไซต์ ในฐานะที่เป็นผู้ตรวจสอบไซต์ 24 × 7 จำเป็นต้องติดตามบริการพื้นฐานทั้งหมดที่อาจทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพ ภาพรวมนี้ยังรวมถึงบริการบน Cloud.

เนื่องจากเป็นบริการออนไลน์คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้งาน 24 × 7 คอนโซลเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์และที่เก็บข้อมูลทั้งหมดรวมอยู่ในแผนและจัดเก็บนอกสถานที่ นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง หากคุณทำสัญญาในเซิร์ฟเวอร์เสมือนและชำระค่าโฮสต์สำหรับเว็บไซต์ของคุณทรัพยากรเหล่านั้นสามารถตรวจสอบได้โดย Site24x7.

Site24 / 7 สามารถตรวจสอบโฮสต์ที่ใช้ Windows, Windows Server, Linux, FreeBSD Unix และ OS X นอกจากนี้ยังสามารถโต้ตอบกับเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ Microsoft Azure และ Amazon Web Services (AWS).

ในฐานะที่เป็นมอนิเตอร์โครงสร้างพื้นฐานแบบบูรณาการ Site24x7 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการระบบเสมือนจริง จะตรวจสอบการจำลองเสมือนของ Microsoft Hyper-V และ VMware รวมถึง Docker Containers.

Site24 / 7 เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม บริษัท เดียวกันกับ ManageEngine (ดูด้านล่าง) ในขณะที่ ManageEngine ได้รับการยอมรับอย่างดีในตลาดเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน Site24x7 เป็นองค์กรที่ค่อนข้างใหม่ อย่างไรก็ตาม บริษัท แม่, กลุ่มโซโห, สามารถใช้ความเชี่ยวชาญทั้งหมดที่มีในแผนก ManageEngine กับการสร้าง Site24x7 นี่คือข้อได้เปรียบของการสร้างบริการใหม่และนวัตกรรมจากประวัติความเชี่ยวชาญ.

มีความคล้ายคลึงกันมากระหว่างผลิตภัณฑ์ ManageEngine และ Site24x7 ความแตกต่างใหญ่อย่างหนึ่งคือโครงสร้างการชาร์จ Site24x7 เป็น Software-as-a-Service ดังนั้นจะมีการคิดค่าบริการโดยการสมัครสมาชิกรายเดือนในขณะที่คุณจ่ายบิลครั้งเดียวเพื่อเข้าถึงซอฟต์แวร์ ManageEngine.

Site24x7 มีให้บริการในห้ารุ่น ต่ำสุดเหล่านี้เป็นรุ่น จำกัด ฟรี สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์หรือ URL ได้สูงสุดห้าตัว แผนการชำระเงินสี่แบบเรียกว่า Starter, Pro, Classic และ Enterprise แผนทั้งหมดเหล่านี้สามารถปรับปรุงได้ด้วย Add-on ในกรณีที่ชุดข้อมูลมาตรฐานไม่ตอบสนองความต้องการของคุณอย่างเต็มที่ คุณจะได้รับบริการมากขึ้นตามแผนที่มีราคาแพงขึ้นแต่ละแผนและคุณสามารถลดค่าใช้จ่ายในการบริการโดยจ่ายเป็นรายปีแทนรายเดือน.

คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบ เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้งานคุณมีตัวเลือกในการเลือกแผนชำระเงินและการสมัครรับข้อมูล หากคุณเลือกที่จะไม่จ่ายเงินบัญชีของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรีซึ่งคุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องจ่ายอะไรเลย.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานอีกตัวหนึ่งที่ SolarWinds สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเซิร์ฟเวอร์การมอนิเตอร์และแอพพลิเคชั่น ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานของทรัพยากร Azure และ AWS.

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแพลตฟอร์มนี้และ ประสิทธิภาพเครือข่าย SolarWinds การตรวจสอบคือการที่อดีตมีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบทรัพยากรเสมือนจริงมากขึ้น ตัวอย่างเช่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเห็นแอปพลิเคชันเครือข่ายได้ชัดเจนมีตัวเลือกให้ การพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานของแผนที่.

บนแผนที่คุณสามารถดูว่าแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์มีความสัมพันธ์กันอย่างไรและใช้การแก้ไขปัญหาที่ตรงเป้าหมายมากขึ้น สิ่งนี้มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาประสิทธิภาพได้ง่ายขึ้น.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน ทำให้กระบวนการกำหนดค่ามีน้ำหนักเบา มีแม่แบบให้ เพื่อการตรวจสอบแอพพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับกว่า 1,200 รายการ. ระบบที่สามารถตรวจสอบได้ ได้แก่ Active Directory, Java, IBM WebSphere, อีเมล Office 365 และ XenApp.

องค์กรใด ๆ ที่ต้องการการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถตรวจสอบทรัพยากรเสมือนจริงจะได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน. ราคาของเครื่องมือนี้เริ่มต้นที่ $ 2,995 (£ 2,308) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และแอปพลิเคชันตรวจสอบดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถตรวจสอบสุขภาพของอุปกรณ์และการใช้เครือข่าย เทคโนโลยีที่รองรับโดย PRTG Network Monitor ได้แก่ SNMP, NetFlow, jFlow, sFlow, SSH, WMI, ปิง, SQL และอื่น ๆ.

การสนับสนุนทางเทคโนโลยีที่หลากหลายให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นบนเครือข่ายของคุณ กระบวนการตั้งค่าใช้เวลาไม่กี่นาทีเพื่อให้คุณสามารถปรับใช้อย่างรวดเร็ว.

เพื่อให้สภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่ทันสมัย, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG การใช้งาน การค้นพบเครือข่ายอัตโนมัติ. อย่างไรก็ตามคุณจะต้อง ping ช่วง IP เพื่อทำเช่นนี้ เมื่อดำเนินการเสร็จแล้วคุณสามารถเริ่มสร้างเซ็นเซอร์เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ.

ในการตรวจสอบเครือข่ายของคุณคุณจะต้องมีเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันเพื่อตรวจสอบส่วนต่างๆของเครือข่ายของคุณ มี เซ็นเซอร์มากกว่า 200 ตัว ที่คุณสามารถใช้ ตัวอย่างเช่นมี เซ็นเซอร์ตรวจสอบแบนด์วิดธ์, เซ็นเซอร์ SNMP, เซ็นเซอร์ Linux / Unix / OS X, และ เซ็นเซอร์ IoT เพื่อชื่อไม่กี่.

เมื่อใช้งาน PRTG เครือข่าย Monitoคุณสามารถควบคุมแดชบอร์ดได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถใช้ นักออกแบบแผนที่ PRTG เพื่อสร้างแดชบอร์ดใหม่พร้อมแผนที่แบบเรียลไทม์และสถานะของอุปกรณ์สด จากนั้นคุณสามารถสร้างลิงก์เพื่อส่งเพื่อให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจรายอื่นสามารถดูข้อมูลประสิทธิภาพได้.

เหตุผลหนึ่งที่ทำไม การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ได้รับความนิยมอย่างมากคือฟรีเซ็นเซอร์ 100 ตัวแรก หลังจากที่คุณเกินขีด จำกัด เซ็นเซอร์ 100 คุณจะต้องจ่ายสำหรับการอัพเกรด.

รุ่นที่จ่ายของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เริ่มต้นที่ $ 1,600 (£ 1,221) สำหรับ 500 เซ็นเซอร์ด้วยการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เดียวและไปจนถึง $ 60,000 (£ 45,820) สำหรับเซ็นเซอร์ที่ไม่ จำกัด และการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ห้าครั้ง นอกจากนี้ยังมี รุ่นทดลองใช้ฟรีคุณ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุด

ในขณะที่เครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในบ้าน, Atera เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ต้องใช้ ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). การจ้างงานด้านการจัดการด้านไอทีกำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นและการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จของ MSP สามารถทำได้ด้วยการสนับสนุนของเครื่องมือเช่นที่จัดทำโดย Atera.

ระบบ Atera คือ การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล บริการหรือ RMM ฟังก์ชั่น RMM ช่วยให้ทีมช่างเทคนิคสามารถตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของลูกค้าได้จากระยะไกล เครื่องมือรวมถึง การตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน และสาธารณูปโภคการจัดการเช่นการจัดการแพทช์การสำรองข้อมูลระบบและการบำรุงรักษาดิสก์.

ระบบตรวจสอบเครือข่ายของ Atera ทำงานได้ Simple Network Management Protocol (SNMP) ขั้นตอน นอกจากนี้ยังช่วยให้เครื่องมือสามารถค้นพบสินทรัพย์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายทันทีที่มีการเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าใหม่. บริการค้นหาอัตโนมัติยังคงสแกนเครือข่าย และปรับสินค้าคงคลังอุปกรณ์โดยอัตโนมัติหากอุปกรณ์มีการเพิ่มหรือลบ SNMP ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์เครือข่ายมีสุขภาพที่ดีและไม่ถูกผลักให้เต็มประสิทธิภาพ - สถานการณ์ที่ทำให้ประสิทธิภาพเครือข่ายลดลง.

Atera สแกนเซิร์ฟเวอร์และจุดสิ้นสุดสำหรับซอฟต์แวร์ที่ติดตั้ง, ซึ่งทำให้ทีมตรวจสอบตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดตั้งเฉพาะโปรแกรมที่ได้รับอนุญาต ระบบเฝ้าดูกระบวนการที่ทำงานบนโฮสต์ของลูกค้าเพื่อเฝ้าดูกิจกรรมที่ไม่คาดคิดและเพื่อให้แน่ใจว่าความจุ CPU ของอุปกรณ์ทั้งหมดไม่ถูกโจมตี.

ระบบ Atera คือ บริการบนคลาวด์, ดังนั้น MSP จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ ในสถานที่หรือใช้งานเซิร์ฟเวอร์และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อโฮสต์ แพ็คเกจ Atera ประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ประมวลผลและหน่วยเก็บข้อมูลรวมถึงซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์เอเจนต์จะต้องติดตั้งในอุปกรณ์ของลูกค้าที่กำลังตรวจสอบอยู่.

ตามที่มีการส่งมอบในฐานะ“ซอฟต์แวร์เป็นบริการ,” Atera ถูกเรียกเก็บเงินโดยการสมัครสมาชิกต่อช่างเทคนิคต่อเดือน - นอกจากนี้ยังมีแผนการชำระเงินรายปี คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบเพื่อตรวจสอบการทำงานทั้งหมดของมัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

6. ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายสำหรับ ของ windows และ ลินุกซ์. แพลตฟอร์มนี้มีความสามารถในการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและเสมือน โครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงที่คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วย ManageEngine OpManager รวมถึง VMware, Hyper-V, และ Xen.

ที่นั่นมากกว่า ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย 2000 ที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านแดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้ ในแง่ของการปรับแต่ง, ManageEngine OpManager ยังมีวิดเจ็ตต่าง ๆ อีกกว่า 200 รายการที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างแดชบอร์ดของคุณเอง.

การทำงานอัตโนมัติเป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะที่มีค่าที่เสนอโดย ManageEngine OpManager. ด้วยระบบอัตโนมัติคุณสามารถ กำหนดค่าการตอบกลับอัตโนมัติ สำหรับการแก้ไขปัญหา สิ่งนี้ได้รับการจัดการผ่านมุมมองเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่คุณสามารถสร้างการตอบกลับอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเลือก 'เรียกใช้งานสคริปต์ Windows' เพื่อตอบสนองเมื่อกิจกรรมบางอย่างได้รับการยอมรับ.

นอกจากนี้, ManageEngine OpManager มีระบบแจ้งเตือน การแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังผู้ใช้ผ่านทาง อีเมล และ ข้อความ. การแจ้งเตือนจะปรากฏบน สัญญาณเตือนทั้งหมด หน้าที่คุณสามารถดูรายการการเตือนภัยทั้งหมดพร้อมข้อมูลสนับสนุน คุณยังสามารถดูแผนภูมิวงกลมที่จัดประเภทการเตือนที่แอ็คทีฟเป็น วิกฤติ, ปัญหา, ความสนใจ, หรือ บริการลง.

มีสามรุ่น ManageEngine OpManager ใช้ได้: ฟรี, สำคัญ, และ องค์กร รุ่น เวอร์ชั่นฟรีรองรับอุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่องพร้อมการตรวจสอบเครือข่ายพื้นฐาน.

รุ่น Essential ขยายออกได้ด้วยการรองรับอุปกรณ์ได้สูงสุด 1,000 เครื่องด้วยการจับคู่เครือข่ายอัตโนมัติ รุ่น Enterprise นั้นมีเป้าหมายที่องค์กรขนาดใหญ่และรองรับอุปกรณ์ได้มากถึง 10,000 เครื่อง ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

7. Nagios X

Nagios XI

Nagios XI เป็นโซลูชั่นตรวจสอบเครือข่ายสำหรับ CentOS, RedHat Enterprise Linux, อูบุนตู, และ Debian. มันมี ส่วนต่อประสานผู้ใช้บนเว็บ. เพื่อเร่งกระบวนการติดตั้ง Nagios XI มีตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าที่แสดงวิธีการตรวจสอบส่วนต่างๆของเครือข่ายของคุณ แผงควบคุมนั้นสามารถปรับแต่งได้และคุณสามารถใช้แป้นหมุนกราฟและแผนภูมิเพื่อแสดงผลการทำงานของเครือข่ายของคุณ.

สถาปัตยกรรมที่ขยายได้ของ Nagios Xฉันเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย API ของแพลตฟอร์มสามารถใช้เพื่อรวมแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามเพื่อปรับปรุงการทำงานหลักของโปรแกรม ไซต์แลกเปลี่ยน Nagios มีช่วงของ API ที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเพิ่ม ปลั๊กอิน Webmetrics api สำหรับ Nagios เพื่อดูการวัดประสิทธิภาพเพิ่มเติม.

มีสองรุ่น Nagios XI to การซื้อ: Standard Edition และ Enterprise Edition. Standard Edition เริ่มต้นที่ $ 1,995 (£ 1,537) และมาพร้อมกับตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าการรายงานและแดชบอร์ดผู้ใช้ที่กำหนดเอง.

Enterprise Edition เริ่มต้นที่ $ 3,495 (2,694 ปอนด์) และมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษเช่นรายงานการวางแผนกำลังการผลิตและการบันทึกการตรวจสอบ นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรี 60 วัน.

8. Zabbix

ภาพหน้าจอ Zabbix

Zabbix เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายโอเพนซอร์ซ กับ Zabbix คุณสามารถดำเนินการตรวจสอบเครือข่ายตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ตรวจสอบระบบคลาวด์ตรวจสอบแอปพลิเคชันและตรวจสอบบริการ.

การตั้งค่า Zabbix ไม่ทำงานมากเกินไปเช่นกัน คุณสามารถติดตั้งโปรแกรมในไม่กี่นาทีและเริ่มการตรวจสอบด้วย เทมเพลตที่ไม่ล้าสมัย. เมื่อคุณมั่นใจมากขึ้นกับโปรแกรมคุณสามารถสร้างเทมเพลตที่คุณกำหนดเองได้.

Autodiscovery ช่วยให้คุณ ค้นหาอุปกรณ์เครือข่ายเป็นระยะ. นี่คือการกำหนดค่าด้วยตนเองที่ดีกว่าเพราะมันทำให้จอภาพที่ทันสมัย สิ่งที่คุณต้องทำคือป้อนกฎการค้นหาเครือข่าย.

เมื่อเข้าสู่กฎการค้นพบเครือข่ายคุณเพียงป้อนช่วง IP และบริการที่ต้องระวัง เมื่อค้นพบอุปกรณ์แล้วคุณสามารถกำหนดค่าการแจ้งเตือนสคริปต์ระยะไกลและเพิ่มหรือลบโฮสต์ได้หรือไม่.

การรวมที่นำเสนอโดย Zabbix เป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมัน คุณสามารถใช้ API เพื่อทำให้การตอบกลับเหตุการณ์ด้วยตนเองโดยอัตโนมัติและเพิ่มกฎการตรวจสอบใหม่ที่ไม่สามารถทำได้ด้วยโปรแกรมที่ถูกบรรจุล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีเพิ่มเติม Zabbix ปลั๊กอินและโมดูลที่คุณสามารถปรับใช้เพื่อปรับปรุงฟังก์ชั่นพื้นฐานของผลิตภัณฑ์.

Zabbix เป็นเครื่องมือที่ควรพิจารณาโดยองค์กรที่กำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานโอเพนซอร์ซ. Zabbix สามารถดาวน์โหลดได้บน CentOS, Oracle Linux, อูบุนตู, Debian, SUSE Linux Enterprise Server, และ Raspbian. คุณสามารถดาวน์โหลด Zabbix ได้ฟรี.

9. ไอซิ่งด้า 2

ภาพหน้าจอของ Icinga

ไอซิ่งก้า 2 เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายผ่านเว็บพร้อมส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ปรับแต่งได้ คุณสามารถสร้างมุมมองที่กำหนดเองเพื่อดูเหตุการณ์ที่แตกต่างกันทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและเสมือน อันที่จริงแล้วความสามารถของ ไอซิ่งก้า 2 สามารถตรวจสอบศูนย์ข้อมูลทั้งหมดและบริการคลาวด์ ดังนั้นจึงเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บริษัท เหล่านั้นที่ทำงานในสภาพแวดล้อมเครือข่ายไฮบริด.

สำหรับการกำหนดค่า, ไอซิ่งก้า 2 มีภาษาการกำหนดค่าของตัวเอง เอ็นจิ้นสามารถซับซ้อนได้ แต่ให้คุณควบคุมการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ตัวอย่างเช่นคุณสร้างวัตถุการตรวจสอบและใช้ เอ็นจินแบบอิงกฏ เพื่อกำหนดวิธีการตรวจสอบองค์ประกอบเครือข่าย อย่างไรก็ตามยังมีอินเทอร์เฟซการกำหนดค่าบนเว็บหากคุณต้องการจัดโครงแบบของคุณด้วยวิธีที่ไม่ยาก.

ไอซิ่งก้า 2 โมดูลคือ Icinga 2 คำตอบสำหรับปลั๊กอินและส่วนเสริม โมดูลเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงการทำงานพื้นฐานของ Icinga และตรวจสอบ facets ใหม่ของเครือข่ายของคุณ ตัวอย่างเช่นมี Icinga Module สำหรับ vSphere ซึ่งรวมสภาพแวดล้อม VMware ของคุณเข้ากับ Icinga.

ในทำนองเดียวกันมี โมดูล Icinga สำหรับกราไฟท์ ซึ่งจะแสดงการวัดของคุณโดยตรงในส่วนติดต่อผู้ใช้ การผสานรวมเหล่านี้ช่วยขยายและปรับปรุงการทำงานของผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากอยู่แล้ว.

ทั้งหมด ไอซิ่งก้า 2 เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมกับผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่สามารถใช้ภาษาการกำหนดค่าและสร้างสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ. ไอซิ่งก้า 2 สามารถใช้ได้สำหรับ Debian, RHEL, SLES, ของ windows, อูบุนตู, Fedora, และ OpenSUSE. คุณสามารถดาวน์โหลดเครื่องมือนี้ได้ฟรี.

10. WhatsUp Gold

ภาพหน้าจอ WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นมอนิเตอร์เครือข่ายที่ให้หนึ่งในอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เข้าถึงได้มากที่สุดในภาคการตรวจสอบเครือข่าย กับ WhatsUp Gold คุณสามารถทำทุกอย่างจาก การตรวจสอบเครือข่าย ถึง การตรวจสอบแอปพลิเคชัน, การตรวจสอบแบนด์วิดธ์, และ การตรวจสอบ virtualization.

ทุกสิ่งสามารถตรวจสอบได้ผ่านแผงควบคุมที่คุณสามารถดูได้ ปัจจุบันสถานะอุปกรณ์ เช่น ขึ้น, ลง, ซ่อมบำรุง, หรือ ไม่ทราบ. จากนั้นมีมุมมองรายการที่หลากหลายซึ่งให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของอุปกรณ์เช่น ข้อผิดพลาดของอินเตอร์เฟส หรือ การใช้อินเตอร์เฟส.

มีคุณสมบัติการค้นพบเครือข่ายใน WhatsUp Gold ที่ใช้ SNMP, ARP, SSH, การจัดการโครงสร้างพื้นฐานเสมือน, ICMP, LLDP, และ ที่อยู่ IP เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ.

เมื่ออุปกรณ์ถูกค้นพบคุณจะสามารถดูได้ใน แผนที่แบบโต้ตอบ. แผนที่คือ อัปเดตโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำการกำหนดค่าเพิ่มเติมใด ๆ อุปกรณ์ลงจะถูกเน้นด้วยสีแดงเพื่อให้คุณสามารถดูพื้นที่ปัญหาได้อย่างชัดเจน.

เพื่อให้ทันกับเหตุการณ์ความปลอดภัยที่เกิดขึ้นใหม่, WhatsUp Gold มีระบบแจ้งเตือน จาก ศูนย์แจ้งเตือน คุณสามารถดูการแจ้งเตือนที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดและกำหนดค่านโยบายการแจ้งเตือน ตัวอย่างเช่นการแจ้งเตือนที่สำคัญสามารถกำหนดค่าเพื่อขยายจากการสร้างตั๋วเพื่อส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลระบบ.

สิ่งที่คุณต้องทำ WhatsUp Gold คือ Windows Server 2008 R2, 2012, 2012 R2, หรือ 2016. หากคุณต้องการประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายที่สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว, WhatsUp Gold เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม.

ไม่มีข้อมูลการกำหนดราคาสาธารณะในเว็บไซต์ของ บริษัท ดังนั้นคุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง อย่างไรก็ตามมีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

การเลือกเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน

แม้ว่าจะมีเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานประสิทธิภาพสูงจำนวนมากในรายการนี้ แต่มีความโดดเด่นเนื่องจากความสามารถในการเข้าถึง. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG และ Atera เป็นตัวเลือกที่มั่นคงสำหรับองค์กรทุกขนาด.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย การพิจารณาที่คุ้มค่าต่อการบำรุงรักษาต่ำ แต่มีความสามารถในการมองเห็นสูงในการตรวจสอบเครือข่าย แผงควบคุมนั้นใช้งานง่ายและการแจ้งเตือนนั้นง่ายต่อการกำหนดค่า คุณสมบัติเช่นการค้นหาอัตโนมัติในตัวช่วยทำให้เครื่องมือบำรุงรักษาต่ำในแง่ของการปรับใช้.

ในทางกลับกัน, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมเพราะรุ่นฟรี ผู้ใช้สามารถสร้างความสามารถด้วยวิธีการตรวจสอบโดยใช้เซ็นเซอร์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับใบอนุญาตเต็มรูปแบบ ความหลากหลายของคุณสมบัติที่นำเสนอในแง่ของการตรวจสอบทางกายภาพและเสมือนจริงก็เพียงพอที่จะเทียบเคียงกับเครื่องมืออื่น ๆ ในตลาด.

Atera เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างประสบการณ์การตรวจสอบกระจกบานเดียว จอภาพให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อตรวจสอบเครือข่ายของคุณโดยไม่ต้องออกจากหน้าจอหลัก.

เครื่องมือทุกรายการในรายการนี้มีสิ่งที่จะเสนอทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาความสามารถในการแกะสลักของเครื่องมือโอเพนซอร์ซหรือความเรียบง่ายของเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์มีตัวเลือกมากมายสำหรับคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

96 − = 95

Adblock
detector