10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์กำหนดค่าเครือข่ายที่ดีที่สุด

สุดยอดเครื่องมือกำหนดค่าเครือข่าย

การกำหนดค่าเครือข่ายคืออะไร?

การกำหนดค่าเครือข่ายกำลังสร้างตัวควบคุมการไหลและการดำเนินงานของเครือข่าย. การจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย รับผิดชอบในการติดตั้งและบำรุงรักษาอุปกรณ์เครือข่ายของคุณพร้อมกับเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ที่ติดตั้ง การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าบนอุปกรณ์สามารถทำลายความปลอดภัยเครือข่ายของคุณและสร้างความเสียหายต่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ของคุณ ดังนั้น, การติดตามการตั้งค่าเหล่านั้นมีความสำคัญมาก. เฟิร์มแวร์ที่ใช้งานอุปกรณ์เครือข่ายของคุณนั้นอาจเป็นจุดอ่อนด้านความปลอดภัยของระบบของคุณเช่นกัน ผู้ผลิตอุปกรณ์จะทำการแก้ไขเฟิร์มแวร์และปล่อยการอัพเดตและแพตช์เพื่อป้องกันการโจมตีที่ค้นพบใหม่ ดังนั้นการปรับปรุงเฟิร์มแวร์นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก.

ไม่ว่าขนาดของเครือข่ายของคุณจะเป็นเรื่องยากที่จะติดตามเฟิร์มแวร์ในแต่ละอุปกรณ์ดังนั้นการติดตั้งเครื่องมือการจัดการการกำหนดค่าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แตกต่างจากเครื่องมือการจัดการเครือข่ายประเภทอื่น ๆ มันเป็นเรื่องยากมากที่จะหาเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าที่เหมาะสม ไม่มีตัวเลือกมากมายที่ใช้ได้ ดังนั้นเราได้ขุดลึกและเลือกตัวเลือกสิบตัวที่จะตอบสนองความต้องการการจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายทั้งหมดของคุณ.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละชิ้นที่เรานำเสนอ นี่คือรายการของเรา เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายที่ดีที่สุด:

 1. SolarWinds Network Configuration Manager (ทดลองใช้ฟรี) ด้านบนของตัวจัดการการกำหนดค่าบรรทัดที่ทำงานบน Windows Server มันจะจัดการอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด แต่มีฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับอุปกรณ์ของซิสโก้.
 2. ManageEngine Network Configuration Manager (ทดลองฟรี) เครื่องมือนี้สามารถเรียกใช้บน Windows Server หรือ Linux เขียนไปยังการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าและการจัดการการปฏิบัติตามมาตรฐาน (NCCCM).
 3. ConfiBack ชื่อนี้ย่อมาจาก "การสำรองข้อมูลการกำหนดค่า" เครื่องมือนี้มีอิสระในการใช้และทำงานบน Windows, Linux และ Mac OS.
 4. WeConfig เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าฟรีสำหรับเครือข่ายอุตสาหกรรม.
 5. rConfig เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าฟรีที่ทำงานบน Linux.
 6. Net LineDancer NetLD ทำงานบน Windows Server และ Linux บริการต่างๆรวมถึงการค้นหาและตรวจสอบอุปกรณ์อัตโนมัติ.
 7. TrueSight Network Automation สอดคล้องกับรายการมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลเครื่องมือนี้ติดตั้งบน Windows Server และ Linux.
 8. อุปกรณ์ 42 มีให้สำหรับการติดตั้งหรือเป็นบริการบนคลาวด์เครื่องมือนี้จะตรวจสอบเครือข่ายของคุณอย่างต่อเนื่องเพื่อหาข้อผิดพลาดของอุปกรณ์รวมถึงการปกป้องและอัปเดตการกำหนดค่า ทำงานบน Windows และ Mac OS.
 9. Lan-Secure Configuration Center หลังจากการค้นหาอัตโนมัติและการสำรองข้อมูลการกำหนดค่าอุปกรณ์จอภาพนี้จะป้องกันการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตทั้งหมด.
 10. โปรแกรมเสริมการจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย WhatsUp Gold นอกเหนือจากการตรวจสอบเครือข่าย WhatsUp Gold แล้วโมดูลการจัดการการกำหนดค่าจะปกป้องการกำหนดค่าของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณจากการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต.

เกณฑ์ตัวจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย

ผู้จัดการการกำหนดค่าช่วยให้คุณสามารถติดตามสถานะและการทำงานของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ ดังนั้นตัวจัดการการกำหนดค่าจำเป็นต้อง:

 • สร้างพื้นฐานการกำหนดค่า
 • สแน็ปช็อตการกำหนดค่าสำรอง
 • ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • เปิดใช้งานการย้อนกลับการตั้งค่า
 • แจกจ่ายการอัพเดตเฟิร์มแวร์

นี่เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานที่คุณต้องการจากเครื่องมือจัดการการกำหนดค่า ความพิเศษบางอย่างที่ดีคือ:

 • การตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรฐาน
 • อัปเดตการกำหนดค่าจำนวนมาก
 • การจัดการแพทช์เฟิร์มแวร์
 • บัญชีผู้ใช้ที่ปรับแต่งได้สำหรับทีม

เครื่องมือกำหนดค่าเครือข่ายที่ดีที่สุด

รายการที่เราสร้างตรวจสอบให้แน่ใจ ครอบคลุมทุกความต้องการที่จำเป็น ของเครื่องมือจัดการการตั้งค่าเปิดพบดาวบางดวง สิ่งเหล่านี้เหนือกว่าการกำหนดค่าพื้นฐานของคุณจำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่หลากหลาย อ่านรายละเอียดคำแนะนำแต่ละข้อ.

1. SolarWinds Network Configuration Manager (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds การจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย

ข้อเสนอ SolarWinds โซลูชั่นการจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายชั้นนำในอุตสาหกรรม. เครื่องมือนี้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Orion ของ บริษัท ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทั่วไปสำหรับชุดเครื่องมือการดูแลระบบ ดังนั้น ตัวจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายจะประกบคู่กับเครื่องมือการดูแลระบบอื่น ๆ ของ SolarWinds. หากคุณอยู่ในตลาดสำหรับระบบการจัดการเครือข่ายที่สมบูรณ์แพคเกจ Network Automation Manager จะเหมาะกับคุณ ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายและเครื่องมือวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานของ NetFlow เพื่อติดตามดูความพร้อมของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณไม่ได้รับการดัดแปลงและคุณสามารถย้อนกลับจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อปรับการตั้งค่า เพิ่มไปยังฟังก์ชั่นเหล่านี้คือผู้ทำแผนที่พอร์ตสวิตช์ตัวติดตามผู้ใช้ปลายทางการตรวจสอบประสิทธิภาพ WAN และตัวจัดการที่อยู่ IP.

ดังนั้น SolarWinds จึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่สมบูรณ์ให้คุณได้. นี่คือชุดโปรแกรมการตรวจสอบที่เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่. หากคุณมีซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายในไซต์อยู่แล้วและคุณต้องการรับเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเท่านั้นการนำเสนอ SolarWinds ยังคงเป็นระบบที่ดีมาก SolarWinds Network Configuration Manager ครอบคลุมลำดับความสำคัญทั้งหมดที่คุณต้องการควบคุมอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ.

กระบวนการติดตั้งรวมถึง การสแกนระบบที่ค้นพบอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณและจัดเก็บภาพรวมของการกำหนดค่าปัจจุบันของพวกเขาs จากนั้นเมื่อคุณต้องการเปลี่ยนการกำหนดค่าอุปกรณ์ของคุณหรือเพียงแค่ต้องการอัปเดตคุณจะทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นผ่านเครื่องมือจัดการ. เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าสามารถโต้ตอบกับรายชื่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้, ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการ จำกัด การซื้ออุปกรณ์ของคุณให้กับผู้ขายรายเดียวเพื่อให้การจัดการการกำหนดค่าของคุณง่ายขึ้น ที่กล่าวว่าเครื่องมือนี้มีคุณสมบัติอีกสองสามอย่างที่ใช้งานได้ ซิสโก้ อุปกรณ์เกินกว่าที่จะสามารถจัดหาให้กับผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตรายอื่น.

ซิสโก้ การปรับปรุงรวมถึงการรวมการตรวจสอบกับ ฐานข้อมูลช่องโหว่แห่งชาติของซิสโก้ เป็นเรตติ้งการตรวจสอบ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีการแจ้งเตือนที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับการรักษาความปลอดภัยที่สามารถกำจัดได้อย่างรวดเร็วด้วยแพตช์การอัพเดทหรือการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าของอุปกรณ์เครือข่าย หากคุณมี Cisco Adaptive Security Appliance, SolarWinds Network Configuration Manager ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตั้งค่าของอุปกรณ์และช่วยให้คุณจัดการและตรวจสอบรายการควบคุมการเข้าถึง เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าจะตรวจสอบการอัปเดตและโปรแกรมแก้ไขสำหรับเฟิร์มแวร์ ASA ของคุณและทำการติดตั้งโดยอัตโนมัติ คุณจะได้รับบริการที่คล้ายกันถ้าคุณมี Cisco Nexus. เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย จะช่วยให้คุณอัปเดตและตรวจสอบ รายการควบคุมการเข้าถึง และให้คุณ บริบทการป้องกันเสมือน สนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครอง / เด็ก.

การทำงานอัตโนมัติของการกำหนดค่าเครือข่ายหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องออฟไลน์อุปกรณ์หรือทำงานข้ามคืนเมื่อคุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าของอุปกรณ์เครือข่าย.

โมดูลการตรวจสอบ ของ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย ให้คุณสาธิตการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย คุณสามารถที่จะ มองเห็นการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาต และ ย้อนกลับทันที ด้วยเครื่องมือนี้ คุณสามารถแก้ไขการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นได้โดยอัตโนมัติรวมถึงงานการจัดการอุปกรณ์ประจำอื่น ๆ.

  เซิร์ฟเวอร์ Syslog ที่ดีที่สุด 16 อันดับสำหรับ Linux และ Windows

เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย รักษาฐานข้อมูลของการกำหนดค่าสำหรับแต่ละอุปกรณ์ นี้ หน่วยเก็บถาวรที่จัดทำดัชนีและค้นหาได้ดี ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณที่จะค้นหาไฟล์กำหนดค่าด้วยตนเองหากคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์และรับการตั้งค่าทั้งหมดของอุปกรณ์เก่าที่อัปโหลดไปยังไฟล์ใหม่ เครื่องมือยังสามารถ ตรวจสอบวงจรชีวิตของอุปกรณ์ และแจ้งให้คุณทราบเมื่อใกล้จะหมดอายุการใช้งาน.

แดชบอร์ดสำหรับ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย มีการควบคุมการเข้าถึงและคุณตัดสินใจว่าบัญชีผู้ใช้ใดได้รับสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลในคอนโซล คุณสามารถเลือกที่จะไม่ให้สิทธิ์การเข้าถึงเครื่องมือนี้แก่สมาชิกบางคนในทีมของคุณ.

คำอธิบายของเครื่องมือนี้ที่นี่ครอบคลุมถึงหัวข้อย่อยทั้งหมดในบทนำที่แสดงคุณสมบัติการจัดการการกำหนดค่าพื้นฐานและพิเศษที่คุณควรมองหา คุณจะสังเกตเห็นว่ามีคุณลักษณะหนึ่งที่เครื่องมือไม่ครอบคลุม: การจัดการแพทช์.

พูดอย่างเคร่งครัด, การจัดการโปรแกรมแก้ไขมักเป็นความรับผิดชอบของเครื่องมือแยกต่างหาก. นี่เป็นกรณีที่มีการแบ่งความรับผิดชอบของ SolarWinds อย่างไรก็ตามมีโมดูล Patch Manager ที่เข้ากันได้อย่างเต็มที่จาก SolarWinds ที่จะทำให้เฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณทันสมัย.

SolarWinds ให้คุณ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย และ ผู้จัดการแพทช์, ซึ่งติดตั้งบน เซิร์ฟเวอร์ Windows สิ่งแวดล้อม ข้อเสนอทดลองใช้ฟรี 30 วันเดียวกันนี้มีให้สำหรับ ผู้จัดการเครือข่ายอัตโนมัติ จัดการ.

SolarWinds Network Configuration Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ solarwinds.com

2. ManageEngine Network Configuration Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine Network Configuration Manager

ManageEngine เป็นคู่แข่งของมงกุฎ SolarWinds ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ผู้ดูแลระบบเครือข่าย บริษัท ขายชุดของโมดูลที่แยกต่างหากที่สามารถเข้าด้วยกันและโต้ตอบกับ สร้างโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรและระบบตรวจสอบคุณภาพบริการไอที. ของ บริษัท เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย เป็นโซลูชั่นที่ครอบคลุมอย่างมากที่จะช่วยให้คุณมั่นใจถึงความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ เครื่องมือเข้ากันได้กับ สภาพแวดล้อมที่มีหลายผู้ขาย. มันสามารถจัดการได้ การกำหนดค่าสำหรับสวิทช์, เราเตอร์, และ ไฟร์วอลล์ รวมถึงอุปกรณ์เครือข่ายประเภทอื่น ๆ ที่คุณมีในระบบของคุณ เครื่องมือได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับ การเปลี่ยนแปลงเครือข่ายการกำหนดค่าและการจัดการความสอดคล้อง (NCCCM) มาตรฐาน.

เริ่มต้นด้วย สำรองข้อมูลการกำหนดค่าของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณ ในการจัดเก็บใน เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย. กระบวนการนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติสำหรับคุณ ManageEngine เครื่องมือรวมถึงกระบวนการอัตโนมัติมากมายที่จะช่วยลดภาระในการบำรุงรักษาการกำหนดค่าของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ ขั้นตอนต่อไปของการดำเนินการคือ การกวาดอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อระวังการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาต คุณสามารถตั้งค่าการกระทำที่จะดำเนินการโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบความแปรปรวนของการกำหนดค่า.

คุณสามารถได้รับ รายงานความแตกต่างระหว่างการกำหนดค่าของอุปกรณ์ที่คล้ายกัน และตัดสินใจเกี่ยวกับชุดของนโยบายการกำหนดค่าการใช้นโยบายที่แตกต่างกับอุปกรณ์ประเภทต่างๆ เมื่อคุณกำหนดค่าอุปกรณ์ให้เป็นมาตรฐานคุณสามารถ อัปเดตการสำรองข้อมูลการกำหนดค่าของคุณ, ให้ชุดการตั้งค่ามาตรฐานที่คุณสามารถใช้กับอุปกรณ์ใหม่โดยอัตโนมัติ บริการอัปเดตของ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย ยังสามารถ นำไปใช้เป็นกลุ่ม.

ที่จัดเก็บข้อมูลสำรองยังมีประโยชน์เมื่อคุณต้องการ ย้อนกลับจากการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ตั้งใจ หรือการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ทำให้ประสิทธิภาพลดลงและต้องมีการย้อนกลับ.

ระบบการจัดการการกำหนดค่ารวมถึง ฟังก์ชั่นการบันทึก, ซึ่งจะบันทึกผู้ใช้ที่ทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของอุปกรณ์เครือข่าย เหล่านั้น บัญชีสามารถถูกระงับโดยอัตโนมัติ, และข้อมูลที่คุณได้รับจากบันทึกจะแสดงให้คุณเห็นหากบัญชีผู้ใช้ถูกบุกรุก.

แดชบอร์ดสำหรับ ManageEngine Network Configuration Manager มีความน่าสนใจและมีอุปกรณ์สร้างภาพจำนวนมากที่จะช่วยให้คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว. คอนโซลสามารถปรับให้เหมาะกับบทบาทผู้ใช้, ซึ่งทำให้ระบบนี้เป็นระบบที่ดีสำหรับทีมที่สนับสนุนเครือข่าย.

ประโยชน์สุดท้ายของเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าคือความสามารถในการ สำรวจความคิดเห็นสำหรับแพทช์และการปรับปรุง สำหรับเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ เมื่อมีซอฟต์แวร์ใหม่ผู้จัดการจะเปิดตัวและอัปเดตอุปกรณ์ที่เหมาะสมทั้งหมด ดังนั้นคุณจะได้รับ ตัวจัดการแพตช์รวม ด้วยเครื่องมือนี้.

ระบบนี้ดีกว่า เหมาะกับเครือข่ายขนาดกลางและขนาดใหญ่. ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows และ ลินุกซ์. นั่นคือ รุ่นฟรี ของ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย, ซึ่ง จำกัด ไว้ที่สองอุปกรณ์ อาจไม่มีเครือข่ายมากมายที่มีเพียงสองอุปกรณ์ในตัว แต่ข้อเสนอนี้เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมการทดสอบ หากคุณตัดสินใจที่จะซื้อคุณสามารถ ทดลองใช้ระบบก่อนฟรีในการทดลองใช้ 30 วัน.

ManageEngine Network Configuration Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ConfiBack

ConfiBack

ConfiBack เป็นที่รู้จักกันว่า สำรองข้อมูลการกำหนดค่า. ซอฟต์แวร์นี้คือ ไม่คิดเงิน และหาได้จากเว็บไซต์ Sourceforge คุณสามารถติดตั้งได้ ของ windows, ลินุกซ์, และ Mac OS. นี่คือเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กเพื่อปกป้องอุปกรณ์เครือข่าย เครื่องมือนี้ไม่ซับซ้อนเหมือนตัวเลือกสามตัวก่อนหน้าในรายการนี้ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่มีเงินสำหรับเครื่องมือจัดการการกำหนดค่า ConfiBack เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการไปโดยไม่มี.

คุณต้องแจ้งให้ระบบทราบ สำรองการกำหนดค่าสำหรับอุปกรณ์. อย่างไรก็ตามคุณสามารถกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลเพื่อให้เกิดขึ้นเป็นประจำ การตรวจจับการเปลี่ยนแปลงเป็นกระบวนการที่สนับสนุนด้วยตนเอง คุณจำเป็นต้อง สำรองอุปกรณ์รุ่นปัจจุบัน แล้ว เปรียบเทียบกับข้อมูลสำรองดั้งเดิม กับ diff คำสั่ง กระบวนการนี้ซิงโครไนซ์บรรทัดในสองไฟล์และส่งออกบรรทัดเหล่านั้นที่แตกต่างกัน ผลลัพธ์ของยูทิลิตี้นี้จะถูกบันทึกลงในไฟล์ข้อความ.

ConfiBack ซอฟต์แวร์คือ โครงการโอเพนซอร์ซ, เพื่อให้คุณสามารถหวีรหัสการเขียนโปรแกรมหากคุณต้องการ การเปิดกว้างนี้เป็นวิธีการทั่วไปในการรับรองผู้ใช้ว่าไม่มีจุดอ่อนด้านความปลอดภัยที่ซ่อนอยู่ในโปรแกรมและไม่มีรหัสแฮ็กเกอร์.

ของฟรี ConfiBack ซอฟต์แวร์ไม่มีกระบวนการตรวจสอบผู้ใช้ใด ๆ และไม่มี ผู้จัดการแพทช์ โมดูล.

4. WeConfig

WeConfig

WeConfig ถูกเรียกเก็บเงินเป็น เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าสำหรับเครือข่ายอุตสาหกรรม. เครื่องมือนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Westermo ซึ่งทำให้อุปกรณ์เครือข่ายที่ทนทานสำหรับ สภาพแวดล้อมของร้านค้า. เครื่องมือจัดการการกำหนดค่านั้นมีขึ้นสำหรับอุปกรณ์ Westermo เท่านั้น อย่างไรก็ตามมันยังทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายของผู้ผลิตรายอื่นเพราะ มันขึ้นอยู่กับระบบ SNMP สากล.

ทุกคนสามารถดาวน์โหลด WeConfig ซอฟต์แวร์ฟรีจากเว็บไซต์ Westermo เครื่องมือติดตั้ง ของ windows สภาพแวดล้อม หลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์คุณจะต้องแจ้งให้ สแกนเครือข่าย. สิ่งนี้จะรวบรวม แผนที่เครือข่าย และ บันทึกอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด ใน WeConfig ฐานข้อมูล คุณสามารถจัดระเบียบแผนผังเครือข่ายใหม่ได้ด้วยตนเองหากการแสดงไอคอนมีความยุ่งเหยิงเล็กน้อย เมื่อคุณพอใจกับเลย์เอาต์แล้วคุณสามารถล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นย้ายหรือลบองค์ประกอบโดยไม่ได้ตั้งใจ. แต่ละไอคอนเป็นลิงค์ไปยังรายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ มันหมายถึงและ การวิเคราะห์ มุมมองแสดงกราฟการทำงานของอุปกรณ์เครือข่ายในเครือข่ายของคุณ ฐานข้อมูลอุปกรณ์จะไม่อัปเดตโดยอัตโนมัติ คุณต้องออกคำสั่งสแกนอีกครั้งเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการปรับปรุงสินค้าคงคลัง.

เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าช่วยให้คุณ คำสั่งการจัดเก็บของการกำหนดค่าของอุปกรณ์ไปยังไฟล์ และโหลดไฟล์กำหนดค่าลงในอุปกรณ์ คุณสามารถลบหรือแก้ไขการกำหนดค่าบนอุปกรณ์.

WeConfig ระบบต้องการการแทรกแซงด้วยตนเองจำนวนมาก อย่างไรก็ตามบริการนี้ช่วยให้คุณสามารถเก็บสำเนาของการกำหนดค่า ในการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าอุปกรณ์คุณจะต้องคัดลอกการกำหนดค่าปัจจุบันและ ทำการเปรียบเทียบไฟล์ ด้วยการจัดเก็บการตั้งค่าดั้งเดิม เพื่อแนะนำขั้นตอนอัตโนมัติของคุณเองคุณสามารถตั้งค่าการรวบรวมและเปรียบเทียบรุ่นของไฟล์การกำหนดค่าในงานแบ็ตช์.

  คำแนะนำเกี่ยวกับฟอเรสต์และโดเมนของ Active Directory

คุณสมบัติของ WeConfig รวมถึงบางส่วน ฟังก์ชั่นการตรวจสอบเครือข่ายพื้นฐานที่มีประโยชน์. อย่างไรก็ตามการรวบรวมข้อมูลจะดำเนินการตามความต้องการเท่านั้นดังนั้นคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเงื่อนไขที่ไม่คาดคิด อินเทอร์เฟซไม่รวมการตรวจสอบผู้ใช้และคุณไม่สามารถปรับแดชบอร์ดได้ดังนั้นนี่ไม่ใช่เครื่องมือที่คุณจะแจกจ่ายให้กับทีมผู้ดูแลระบบ. เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็ก.

5. rConfig

rConfig

อื่น ผู้จัดการการกำหนดค่าฟรี ที่คุณสามารถลองเรียกว่า rConfig. เครื่องมือนี้มีให้จาก GitHub เว็บไซต์. GitHub ทำให้โค้ดของเครื่องมือพร้อมใช้งานเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบจุดอ่อนด้านความปลอดภัยหรือแม้กระทั่ง ปรับให้เข้ากับการเขียนเวอร์ชันของคุณเอง. ซอฟต์แวร์ทำงานต่อ CentOS และ RHEL Linux.

เครื่องมือคือ สามารถตรวจจับอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณ และคุณสามารถสั่งให้มัน คัดลอกการกำหนดค่าของแต่ละไฟล์ลงไป. การบันทึกการกำหนดค่าสามารถ ที่กำหนดไว้, ทำให้คุณมีสถานะภาพปกติ การกระทำทั้งหมดสามารถทำได้ในทุกอุปกรณ์ในประเภทของอุปกรณ์หรือในแต่ละอุปกรณ์.

ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า ต้องมีการแทรกแซงด้วยตนเอง และขึ้นอยู่กับ รูปแบบการเปรียบเทียบไฟล์. คุณสามารถกระจายการกำหนดค่าจากที่จัดเก็บไฟล์ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ อีกครั้งนี้สามารถออกอากาศไปยังอุปกรณ์ทั้งหมดอัปเดตเพียงหนึ่งหมวดหมู่ของอุปกรณ์หรือแต่ละอุปกรณ์ คุณสามารถกำหนดนโยบายใน rConfig ระบบและใช้ เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าการกำหนดค่า เพื่อตรวจสอบว่าการกำหนดค่าทั้งหมดในเครือข่ายของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดเหล่านั้น.

ความขาดแคลนของ rConfig เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้คือไม่ได้รวมการตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ใช้ดังนั้นจึงควรติดตั้งในคอมพิวเตอร์ที่ปลอดภัยเพียงเครื่องเดียว ซึ่งหมายความว่า เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กเท่านั้น ไม่ใช่ผู้ที่จัดการโดยทีม.

6. Net LineDancer

Net LineDancer

Net LineDancer, ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า NetLD, ไม่สามารถใช้งานได้ฟรี แต่คุณสามารถลองใช้ได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. Net LineDancer มีคุณสมบัติทั้งหมดที่คุณต้องการจากเครื่องมือจัดการการกำหนดค่า มัน บันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ และใช้ภาพรวมของการกำหนดค่าเพื่อสร้าง พื้นฐานที่เก็บไว้. การกำหนดค่าครั้งต่อไปเรตติ้งสามารถระบุการเปลี่ยนแปลงในแต่ละอุปกรณ์ การเปรียบเทียบเหล่านั้นสามารถทำได้ตามความต้องการ.

ไฟล์การกำหนดค่าที่เก็บไว้สามารถโหลดใหม่ลงในอุปกรณ์จำนวนมากตามประเภทอุปกรณ์หรือแยกทีละไฟล์ ซอฟต์แวร์สามารถจัดการอุปกรณ์หลายพันเครื่องและกระบวนการตรวจสอบสามารถทำงานอัตโนมัติผ่านเครื่องมือ.

การรายงานคุณสมบัติของเครื่องมือ บันทึกผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของอุปกรณ์. นอกเหนือจากซอฟต์แวร์สามารถช่วยคุณได้ ตรวจสอบ VLANs และ VMs. Net LineDancer ติดตั้งบน เซิร์ฟเวอร์ Windows รุ่นและบน CentOS และ RHEL Linux. ผลิตภัณฑ์ที่สองจาก LogicVein เรียกว่า Net StreetDancer. นี่เป็นรุ่นตัดทอนของ Net LineDancer, ซึ่งครอบคลุม 80 เปอร์เซ็นต์ของความสามารถของ Net LineDancer. Net StreetDancer, ซึ่งเรียกว่า NSD และ netSD, คือ อิสระที่จะใช้.

Net LineDancer และ Net StreetDancer ครอบคลุมการทำงานที่จำเป็นทั้งหมดที่คุณต้องการจากเครื่องมือจัดการการกำหนดค่า อย่างไรก็ตามมันไม่ได้รวมคุณสมบัติที่สูงกว่าที่คุณต้องการสำหรับระบบที่ดูแลรักษาเป็นทีม - ไม่มีการควบคุมการเข้าถึง ระบบทั้งสองนี้ยังไม่รวมฟังก์ชั่นการจัดการแพตช์. Net LineDancer และ Net StreetDancer อยากจะเป็น เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็ก.

7. ระบบเครือข่าย TrueSight

เครื่องมือจัดการการกำหนดค่า TrueSight

BMC Software เพิ่งเปลี่ยนชื่อเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายจาก BladeLogic Network Automation ถึง TrueSight Network Automation. แพคเกจที่ปรับปรุงใหม่นี้มีค่าดูถ้าคุณอยู่ในตลาดสำหรับผู้จัดการการกำหนดค่า.

BMC ทำงานได้ดีมากกับระบบการกำหนดค่าใหม่เนื่องจากได้ให้ความสนใจกับข้อกำหนดมาตรฐานที่มีจำนวนมาก ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลจะต้องปฏิบัติตามเพื่อให้ได้สัญญาและรักษาระดับการให้บริการตามข้อตกลง (SLA). มาตรฐานการกำหนดค่าถูกกำหนดโดย "นโยบาย" ระบบมาพร้อมกับนโยบายที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งรับประกันการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความสมบูรณ์ของระบบ: NIST, HIPAA, PCI, CIS, ซ่า, SOX, และ SCAP. ดูเหมือนจะไม่มีนโยบายที่เขียนไว้ล่วงหน้าสำหรับ GDPR ยัง.

หากคุณมีภาระผูกพันตามสัญญาหรือตามกฎหมายที่จะบังคับใช้หนึ่งในมาตรฐานเหล่านี้คุณจะได้รับความช่วยเหลืออย่างมากในหน้าที่ของคุณโดย TrueSight Network Automation. ระบบไม่เพียงแสดงรายการการตั้งค่าที่อุปกรณ์เครือข่ายต้องการเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด แต่จะบังคับใช้ข้อกำหนดเหล่านั้น. วิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการอ่านมาตรฐาน เอกสารและพยายามหาวิธีแปลข้อกำหนดในการตั้งค่าอุปกรณ์.

ระบบเริ่มต้นด้วย สแกนระบบ, การบันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดการตรวจสอบการปฏิบัติตามและการปรับการตั้งค่าอุปกรณ์ หลังจากนั้นจอภาพจะสำรองข้อมูลการกำหนดค่าทั้งหมด. TrueSight จะทำการสแกนและป้องกันการเปลี่ยนแปลงต่อไป หรือแจ้งเตือนคุณเมื่อเกิดขึ้น คุณสามารถคืนค่าการกำหนดค่ามาตรฐานด้วยตนเอง แต่เป็นตัวเลือกอัตโนมัติของ TrueSight จะทำงานนั้นให้คุณ.

คอนโซลของ TrueSight Network Automation สามารถจัดสรรในส่วนไปยังกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกัน. สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสร้างแดชบอร์ดที่แตกต่างกันสำหรับสมาชิกในทีมที่ต่างกัน.

สามารถเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าและการอัปเดตเฟิร์มแวร์ได้ รีดออกเป็นกลุ่ม. ระบบจะตรวจหาแพตช์และอัพเดทใหม่ ๆ และแจ้งเตือนคุณ จากนั้นจะติดตั้งเหล่านี้โดยอัตโนมัติในอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดพร้อมกับการอนุมัติของคุณ.

TrueSight Network Automation มีโมดูลร่วมที่เรียกว่าการจัดการช่องโหว่ TrueSight ความต้องการพิเศษนี้เป็นทางเลือก สแกนหาภัยคุกคามความปลอดภัยและปิดกั้น. นอกจากนี้ยังติดต่อกับแหล่งผู้ขายและ ฐานข้อมูลช่องโหว่แห่งชาติของ NIST เพื่อตรวจหาจุดอ่อนด้านความปลอดภัยและแจ้งเตือนคุณถึงความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขระบบเมื่อมีการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้อง การตรวจสอบช่องโหว่นี้ ใช้กับเซิร์ฟเวอร์เช่นเดียวกับอุปกรณ์เครือข่าย.

เครื่องมือสามารถติดตั้งได้ เซิร์ฟเวอร์ Windows และ RHEL และ Ubuntu Linux. คุณต้องจ่ายค่าซอฟต์แวร์กำหนดค่าเครือข่ายนี้ แม้ว่า BMC จะให้ทดลองใช้ฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์บางตัว แต่ก็ยังไม่มีช่วงทดลองใช้ฟรี True Sight Network Automation หรือ การจัดการช่องโหว่ TrueSight.

8. Device42

Device42

Device42 เป็นการผสมผสานที่น่าประทับใจของ โมดูลการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน. เครื่องมือรวมถึง การจัดการสินทรัพย์ไอที, การจัดการที่อยู่ IP, การจัดการโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล, และ การจัดการการตั้งค่า. หากคุณดำเนินการศูนย์ข้อมูลไม่ว่าจะเป็นการบริการภายในหรือในฐานะผู้ให้บริการภายนอกคุณควรใส่ใจกับตัวเลือกการจัดการการกำหนดค่านี้ ฟังก์ชั่นเสริมของเครื่องมือนี้ทำให้มันน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับศูนย์ข้อมูล.

Device42 ระบบสามารถใช้ได้สำหรับ ในการติดตั้งสถานที่ หรือเป็น บริการบนคลาวด์. การติดตั้งเริ่มต้นโดยการบันทึกสินค้าคงคลังของอุปกรณ์ของคุณและสำรองข้อมูลการกำหนดค่าของแต่ละรายการ. จอภาพกวาดเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อระวังการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ ตัวติดตามไม่เพียง แต่บันทึกการตั้งค่าอุปกรณ์ทั้งหมด แต่จะบันทึกเวอร์ชั่นเฟิร์มแวร์ของแต่ละอัน นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงระบบปฏิบัติการของเซิร์ฟเวอร์ของคุณและแอพพลิเคชั่นและซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่โหลดเข้ามา.

  13 เครื่องมือการจัดการและวิเคราะห์การบันทึกที่ดีที่สุด

Device42 สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดถูกล็อคโดยขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์ คุณสามารถเพิ่มบัญชีใหม่สำหรับสมาชิกในทีมแต่ละคนดังนั้นเครื่องมือนี้จะยอดเยี่ยมสำหรับเครือข่ายขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ได้รับการสนับสนุนจากทีม.

Device42 จ่ายโดยการสมัครสมาชิก มีสามระดับแผนสำหรับเครื่องมือและโชคดี, โมดูลการจัดการการกำหนดค่ารวมอยู่ในแผนหลัก, ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ถูกที่สุดของซอฟต์แวร์ คุณสามารถดูระบบด้วยการสาธิตออนไลน์ฟรี ถ้าคุณต้องการที่จะไปข้างหน้าและซื้อระบบคุณจะได้รับ ระยะเวลาทดลองใช้ 30 วัน, เพื่อให้คุณสามารถกลับออกไปในเดือนแรกและรับเงินคืนทั้งหมด สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows, Mac OS และคุณสามารถรับมันได้ ลินุกซ์ คอมพิวเตอร์ผ่านสภาพแวดล้อมเสมือน คุณยังสามารถรวมบริการด้วย สีฟ้า, และ AWS บริการออนไลน์.

9. Lan-Secure Configuration Center

Lan-Secure Configuration Center

ศูนย์กำหนดค่า จาก Lan-Secure มีส่วนต่อประสานที่ไม่หรูหรา แต่ให้บริการการจัดการการกำหนดค่าที่มีความสามารถ. เครื่องมือนี้มีความสามารถที่จำเป็นทั้งหมดซึ่งคุณต้องควบคุมการตั้งค่าของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ.

ศูนย์กำหนดค่า จะ สแกนระบบของคุณ เพื่อลงทะเบียนอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณจากนั้นทำการสำรองข้อมูลการตั้งค่า เมื่อขั้นตอนการดูแลระบบเสร็จสมบูรณ์คุณสามารถตรวจสอบการกำหนดค่าอุปกรณ์และ ตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายที่ถูกต้อง สำหรับภาระผูกพันของภาคธุรกิจและข้อมูลของคุณ.

ซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายสามารถจัดการได้ สภาพแวดล้อมที่มีหลายผู้ขาย และจะช่วยให้คุณอัปเดตการตั้งค่าของอุปกรณ์ทุกประเภทอุปกรณ์เฉพาะหรือแต่ละอุปกรณ์.

ศูนย์กำหนดค่า ซอฟต์แวร์จะ ตรวจสอบการตั้งค่าของอุปกรณ์แต่ละครั้งเป็นระยะ และเปรียบเทียบกับการสำรองข้อมูลการกำหนดค่าที่เก็บไว้ในหน่วยความจำ การตรวจจับการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาตจะขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณตั้งค่าระบบ แจ้งเตือน หรือ ย้อนกลับอัตโนมัติ เป็นการตั้งค่าที่ผ่านการอนุมัติซึ่งจัดไว้ในข้อมูลสำรองสำหรับอุปกรณ์นั้น. การแจ้งเตือนสามารถส่งทางอีเมล ให้กับสมาชิกในทีมที่ได้รับการจัดสรรความรับผิดชอบ.

เครื่องมือสามารถ จัดการไซต์ระยะไกล รวมถึงศูนย์กลางที่จัดเก็บสำรองข้อมูลการกำหนดค่าของคุณทั้งหมด การสื่อสารระหว่างไซต์ได้รับความคุ้มครอง ความปลอดภัยของ SSH.

สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows. คุณต้องจ่ายค่า ศูนย์กำหนดค่า, แต่ราคาสมเหตุสมผลมาก คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบเพื่อประเมินก่อนตัดสินใจซื้อ.

10. โปรแกรมเสริมการจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย WhatsUp Gold

ตัวจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นชุดการจัดการเครือข่ายที่ผลิตโดย Ipswitch. บริษัท นำเสนอ การจัดการการตั้งค่า โมดูลซึ่งมีให้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับแพ็คเกจการตรวจสอบเครือข่ายหลัก WhatsUp Gold Total Plus แพคเกจรวมถึง การจัดการการตั้งค่า ส่วนเสริมและส่วนเสริมสำหรับ การวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่าย, การตรวจสอบแอปพลิเคชัน, และ การตรวจสอบ virtualization.

การจัดการการกำหนดค่า WhatsUp Gold ส่วนเสริมช่วยให้คุณสามารถ รักษาความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ. การดำเนินการเริ่มต้นของผู้จัดการคือการรวบรวมสถิติใน ขั้นตอนการค้นพบ. สิ่งนี้จะรวมคลังของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณและ แคตตาล็อกการกำหนดค่า ของแต่ละคน ข้อมูลนี้ได้รับการบันทึกในร้านค้าส่วนกลาง.

เมื่อคุณบันทึกข้อมูลทั้งหมดแล้วคุณสามารถดูสถานะของการตั้งค่าในแต่ละอุปกรณ์และตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งหมดเป็นรหัสที่ทันสมัย ร้านค้าช่วยให้คุณ คัดลอกการกำหนดค่าจากอุปกรณ์ที่เลิกใช้ไปยังอุปกรณ์ใหม่ และคุณยังสามารถยกเลิกข้อผิดพลาดที่สร้างขึ้นระหว่างการฝึกหัดการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า ผู้จัดการจะ เปรียบเทียบการกำหนดค่าปัจจุบันต่อไป ของอุปกรณ์ของคุณไปยังที่เก็บอ้างอิงทำให้สามารถ ตรวจพบการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต. การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นสามารถย้อนกลับได้โดย เรียกคืนโปรไฟล์การกำหนดค่าอย่างเป็นทางการ ที่เก็บไว้ในที่เก็บถาวร.

กระบวนการตรวจสอบเป็นไปโดยอัตโนมัติ, เช่นเดียวกับขั้นตอนการกู้คืนที่ต้องดำเนินการเมื่อพบการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาต คุณสามารถแผ่ออก การเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นทางการใด ๆ en mass, ตามประเภทของอุปกรณ์หรือทีละรายการ. กระบวนการอัตโนมัติ ของ WhatsUp Gold ประกอบด้วย จํากัดผู้ใช้ ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต. คุณสามารถตั้งค่าการเข้าถึงได้ จำกัด ไปที่ การจัดการการตั้งค่า เครื่องมือซึ่งต้องการการรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ดังนั้นคุณสามารถ จำกัด ความพร้อมใช้งานของสมาชิกเพียงไม่กี่คนในทีมดูแลระบบของคุณ.

ฟังก์ชันการตรวจสอบและความปลอดภัย ของ การจัดการการตั้งค่า ส่วนเสริมช่วยให้คุณสามารถใช้ยืนยันและรายงานได้ การปฏิบัติตามมาตรฐานความสมบูรณ์ของเครือข่าย. สิ่งเหล่านี้อาจนำไปใช้กับสัญญาการบริการหรือสร้างข้อกำหนดสำหรับกระบวนการประมูลเมื่อคุณต้องการที่จะชนะลูกค้าใหม่ การจัดการการตั้งค่า แอดออน รวมถึงฟังก์ชั่นการจัดการแพทช์ ที่จะทำให้แน่ใจว่าเฟิร์มแวร์อุปกรณ์ของคุณทั้งหมดได้รับการปรับปรุงให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด นั่นเป็นข้อกำหนดอีกประการสำหรับ การปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันข้อมูล.

คุณต้องติดตั้ง WhatsUp Gold ก่อนที่คุณจะมี การจัดการการตั้งค่า เครื่องมือจาก Ipswitch. WhatsUp Gold จะตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์เป็นหลัก. ถ้าคุณต้องการที่จะได้รับ การวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่าย และ การจัดการการตั้งค่า, แต่คุณไม่สนใจโปรแกรมเสริมอื่น ๆ ที่รวมอยู่ใน WhatsUp Gold Total Plus แพคเกจคุณสามารถเลือกสำหรับ Bundle ของผู้ดูแลระบบเครือข่าย, ซึ่งเพิ่งจะมีสองส่วนเสริมพร้อมกับ WhatsUp Gold Premium วางแผน.

WhatsUp Gold และส่วนเสริมของมันจะติดตั้ง เซิร์ฟเวอร์ Windows สภาพแวดล้อม โซลูชันนี้เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดกลางและขนาดใหญ่ คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ WhatsUp Gold และ การจัดการการตั้งค่า โมดูล.

การเลือกระบบการจัดการการกำหนดค่า

คุณจะพบบางระบบที่ครอบคลุมมากในรายการนี้และคู่แข่งที่คุ้มค่าที่เสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย เมื่อคุณเลือกระบบการจัดการการกำหนดค่าสำหรับเครือข่ายของคุณคุณจะต้อง พิจารณาความต้องการของระบบ, โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการที่ซอฟต์แวร์สามารถทำงานได้เพื่อ จำกัด ตัวเลือกของคุณ.

ขนาดของเครือข่ายของคุณ และ ความพร้อมของเงินทุน จะมีการพิจารณาที่สำคัญอื่น ๆ ที่จะแนะนำคุณไป เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าที่เหมาะสมสำหรับ บริษัท ของคุณ. ความสามารถในการลองใช้ระบบ ทดลองใช้ฟรี หรือข้อเสนอของ รับประกันคืนเงิน ควรช่วยคุณประเมินผลให้แคบลง หากคุณสามารถทดลองใช้ก่อนซื้อโดยไม่มีข้อผูกมัดคุณจะมั่นใจในการติดตั้งซอฟต์แวร์ มิฉะนั้นคุณอาจค้นพบว่าสายเกินไปที่จะใช้งานยากหรือไม่เหมาะสมสำหรับความต้องการการจัดการการกำหนดค่าของคุณ.

สาขาวิชา โลกไซเบอร์ ตอนนี้กำลังร้อนแรงมาก อย่างไรก็ตาม, อย่า จำกัด การป้องกันเครือข่ายของคุณเป็นเพียงแค่อุปกรณ์และมาตรการต่างๆ. บางครั้งไฟร์วอลล์บริการป้องกันการโจมตีและระบบตรวจจับผู้บุกรุกล้มเหลว การป้องกันแนวที่สองของคุณอยู่ในการควบคุมการตั้งค่าอุปกรณ์เครือข่ายของคุณและนโยบายเพื่อให้เฟิร์มแวร์และระบบปฏิบัติการทั้งหมดได้รับการอัปเดตล่าสุดด้วยการอัปเดตระบบและแพตช์ล่าสุด.

ระบบอัตโนมัติที่ครอบคลุม นำเสนอโดยเครื่องมือมากมายในรายการนี้หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากเกินไปในการจัดการการกำหนดค่าอุปกรณ์ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะเรียกใช้เครือข่ายสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ที่จะไม่ใช้การจัดการการกำหนดค่าและการควบคุมการเปลี่ยนแปลงบนเครือข่ายของคุณ.

คุณใช้ระบบจัดการการกำหนดค่าสำหรับเครือข่ายของคุณหรือไม่ คุณเลือกผู้จัดการคนไหนและทำไม? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชนที่เหลือ.

About the author

Comments

 1. ฟรี) เป็นเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายที่มีฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับอุปกรณ์ของซิสโก้ และสามารถทำงานบน Windows Server ได้ 2. ManageEngine Network Configuration Manager (ทดลองใช้ฟรี) เป็นเครื่องมือที่สามารถเรียกใช้บน Windows Server หรือ Linux และมีฟังก์ชั่นการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าและการจัดการตามมาตรฐาน (NCCCM) 3. ConfiBack เป็นเครื่องมือสำหรับการสำรองข้อมูลการกำหนดค่าและทำงานบน Windows, Linux และ Mac OS 4. WeConfig เป็นเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าฟรีสำหรับเครือข่ายอุตสาหกรรม 5. rConfig เป็นเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าฟรีที่ทำงานบน Linux 6. Net LineDancer NetLD ทำงานบน Windows Server และ Linux และมีบริการต่างๆรวมถึงการค้นหาและตรวจสอบอุปกรณ์อัตโนมัติ 7. ระบบเครือข่าย TrueSight Network Automation สอดคล้องกับรายการมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลและติดตั้งบน Windows Server และ Linux 8. Device42 เป็นเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าที่ใช้งานอุปกรณ์เครือข่ายของคุณและทำงานบน Windows และ Mac OS 9. Lan-Secure Configuration Center เป็นเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าที่มีฟังก์ชั่นการค้นหาอัตโนมัติและการสำรองข้อมูลการกำหนดค่า 10. โปรแกรมเสริมการจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย WhatsUp Gold นอกจากการตรวจสอบเครือข่ายแล้วยังมีโมดูลการจัดการการกำหนดค่าที่ปกป้องการกำหนดค่าของอุปกรณ์เครือข่ายของคุณจากการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นการเลือกเครื่องมือจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าที่ไม่ได้รับอนุญาตและความปลอดภัยของระบบของคุณ.

Comments are closed.