10 ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด

สุดยอดเครื่องมือสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์

แม้จะมีความน่าเชื่อถือที่แข็งแกร่งของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์คุณต้องพิจารณาความเสี่ยงของความล้มเหลวไม่ว่าจะจากความเสียหายด้านสิ่งแวดล้อมหรือกิจกรรมที่เป็นอันตราย การสำรองข้อมูลของคุณอาจมีสองรูปแบบ: ชุดของสแน็ปช็อตเป็นระยะหรือการอัพเดตแบบเพิ่มหน่วยเป็นสำเนาเริ่มต้น.

ทางเลือกของกลยุทธ์ที่คุณจะเลือกจะขึ้นอยู่กับความเสถียรของสภาพแวดล้อมของคุณ ตัวอย่างเช่นมันเป็นเรื่องธรรมดาในสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่จะคัดลอกข้อมูลทั้งหมดเป็นระยะในกรณีที่โปรแกรมเมอร์ทำการเปลี่ยนแปลงที่ผิดพลาดกับซอฟต์แวร์ทำให้ข้อมูลถูกปรับอย่างไม่ถูกต้อง.

การสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้นนั้นทำได้เร็วกว่ามาก หลังจากสำเนาเริ่มต้นของเนื้อหาของเซิร์ฟเวอร์การเพิ่มเติมหรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะได้รับการกระเพื่อมผ่านไปยังการสำรองข้อมูลทันทีทำให้การคัดลอก เซิร์ฟเวอร์มิรเรอร์.

เพียงคัดลอกเนื้อหาของเซิร์ฟเวอร์หนึ่งไปยังสื่อบันทึกข้อมูลหรือเซิร์ฟเวอร์อื่นที่เก็บไว้ในไซต์เดียวกันอาจไม่เพียงพอ. ไฟไหม้หรือน้ำท่วม ที่สถานที่ของคุณจะทำลายอุปกรณ์สำรองของคุณเช่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์เดิม เป็นแผนการที่ดีกว่าในการคัดลอกข้อมูลของคุณไปยังอุปกรณ์ที่อยู่ในสถานที่อื่น ขอบคุณอินเทอร์เน็ตทำให้การถ่ายโอนข้อมูลนี้สามารถตั้งค่าให้ทำงานโดยอัตโนมัติเป็นกระบวนการพื้นหลังโดยไม่จำเป็นต้องใช้สื่อเก็บข้อมูลแบบพกพา.

การถ่ายโอนข้อมูลอินเทอร์เน็ตควรได้รับการป้องกันด้วยเสมอ ขั้นตอนการพิสูจน์ตัวตนและการเข้ารหัส. คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ารับประกันความลับของข้อมูลที่ไซต์สำรองหากเป็นที่ตั้งที่องค์กรของคุณไม่ได้ดำเนินการ.

คุณมีตัวเลือกมากมายเมื่อค้นหาสิ่งอำนวยความสะดวกภายนอกสำหรับการสำรองข้อมูล ต้องขอบคุณการแข่งขันที่แข็งค่าเช่าพื้นที่บน Cloud Server กลายเป็นราคาถูกมาก นอกจากนี้ยังมี การซิงค์ข้อเสนอ เพื่อพิจารณาซึ่งรวมซอฟต์แวร์และพื้นที่ที่จำเป็นในการสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ของคุณในแพ็คเกจบริการเดียว.

ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด

เราได้คำนึงถึงสถานการณ์ที่แตกต่างกันหลายอย่างที่ธุรกิจใด ๆ จะทำเมื่อต้องการสำรองเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้เรายังดูแพคเกจซอฟต์แวร์ที่มีอยู่และบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่มีซอฟต์แวร์การจัดการทั้งหมดรวมอยู่ในราคาสมัครสมาชิกพื้นที่เก็บข้อมูล.

นี่คือรายการซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์สิบอันดับที่ดีที่สุดของเรา:

  1. SolarWinds MSP Backup (ทดลองใช้ฟรี) บริการของแผนกซอฟต์แวร์ MSP ของ SolarWinds.
  2. การสำรองข้อมูล Cloudberry: โซลูชั่นสำรองข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดต่างๆ.
  3. การสำรองข้อมูล Acronis: การสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์สำหรับ Linux และ Windows Server.
  4. Veritas Backup Exec: Symantec Backup Exec เดิมของ.
  5. สำรองข้อมูล Altaro VM: เซิร์ฟเวอร์เสมือนสำรอง.
  6. การสำรองข้อมูลและการจำลองแบบ Veeam: โซลูชันสำรองข้อมูลหลากหลายสำหรับ Windows, Linux และเซิร์ฟเวอร์เสมือน.
  7. Baculaสำรองข้อมูลฟรีสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Windows, Linux และ Unix.
  8. อแมนดา: การสำรองข้อมูลสำหรับ Windows, Linux, Unix และเซิร์ฟเวอร์เสมือน.
  9. Quest Rapid Recovery: สร้างการสำรองข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ Azure Cloud.
  10. Datto Virtual SIRIS: สำรองข้อมูล Windows, Linux และเซิร์ฟเวอร์เสมือน.

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละโปรแกรมอรรถประโยชน์เหล่านี้ได้ในส่วนต่อไปนี้.

1. SolarWinds MSP Backup (ทดลองใช้ฟรี)

สำรอง SolarWinds

SolarWinds MSP Backup เป็นส่วนหนึ่งของชุดของสาธารณูปโภคที่ผลิตเพื่อ ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้สามารถซื้อและใช้งานแยกกันได้ มันเป็นอรรถประโยชน์การสำรองข้อมูลที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้านเช่นเดียวกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับ บริษัท ที่ให้บริการสำหรับ บริษัท อื่น ๆ.

ระบบสำรองข้อมูลเป็นมากกว่าซอฟต์แวร์เนื่องจากมีการกำหนดไว้ พื้นที่เก็บข้อมูล บนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณนี่คือ Software-as-a-Service (SaaS) และคุณเข้าถึงคอนโซลผ่านเว็บเบราว์เซอร์.

คุณสามารถจัดการทรัพยากรหลายรายการผ่านบัญชีเดียวกันและทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้ผ่านหน้าแรกของแผงควบคุม บริการสำรองข้อมูลสามารถจัดการเนื้อหาของ เซิร์ฟเวอร์เสมือน เช่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพ.

เซิร์ฟเวอร์สามารถสำรองข้อมูลได้ทันทีรวมถึงระบบปฏิบัติการ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะสำรองเนื้อหาของเวิร์กสเตชัน คุณสามารถสร้างการสำรองข้อมูลที่เก็บเอกสารส่วนกลางด้วยเครื่องมือและสำรองเซิร์ฟเวอร์เมลที่ทำงานอยู่ Microsoft Exchange. Sharepoint ไฟล์และ MySQL สามารถจำลองฐานข้อมูลด้วยระบบนี้ หากคุณใช้ OneDrive สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไฟล์บนคลาวด์คุณสามารถสำรองข้อมูลด้วย SolarWinds Backup.

การถ่ายโอนข้อมูลในสภาพแวดล้อมนี้ปรับใช้ การอัด เพื่อเพิ่มความเร็วในการสำรองและกู้คืนข้อมูล แทนที่จะใช้ศูนย์ข้อมูลส่วนกลางเดียว SolarWinds มีจุดบริการที่วางไว้ทั่วโลก.

ทั้งการถ่ายโอนและการจัดเก็บได้รับการคุ้มครองโดย การเข้ารหัส AES ด้วยคีย์ 256 บิต – การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งที่สุดในการใช้งานเชิงพาณิชย์ในปัจจุบัน การเข้ารหัสนี้ใช้แบบ end-to-end ซึ่งหมายความว่าไม่มีจุดกึ่งกลางในการเชื่อมต่อที่ผู้สอดแนมหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณ.

สามารถอัปเดตไฟล์ได้ ที่เก็บไว้, ให้คุณเข้าถึงเวอร์ชันก่อนหน้าเพื่อกู้คืน การกู้คืนข้อมูลสามารถดำเนินการโลหะเปลือย, ทางกายภาพเพื่อเสมือนหรือเสมือนเป็นเสมือน คอนโซลสำรอง SolarWinds ช่วยให้คุณสามารถสั่งสถานการณ์สมมติเหล่านี้และซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลจะดูแลงานที่มีรายละเอียดทั้งหมดที่จำเป็นในการกู้คืนข้อมูลของคุณ.

SolarWinds Backup มีให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds MSP BackupBegin ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. การสำรองข้อมูล Cloudberry

การสำรองข้อมูล Cloudberry

Cloudberry นำเสนอบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์สำหรับ MSP สำหรับองค์กรขนาดเล็กและสำหรับบุคคลทั่วไป แพ็คเกจ MSP เรียกว่า Managed Backup บริการนี้ช่วยให้ MSP สร้างแบรนด์คอนโซลด้วยตนเองขายให้กับลูกค้าในแบบที่พวกเขาเลือก.

บริการนี้รวมถึง สำรองตามรูปภาพ, การสำรองข้อมูลระดับไฟล์ และสนับสนุนโดยตรงสำหรับข้อมูลที่สร้างโดย ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft. ระบบที่ใช้รูปภาพทำงานที่ระดับบล็อก เมื่อคัดลอกเริ่มต้นแล้วเฉพาะบล็อกที่แสดงการเปลี่ยนแปลงเท่านั้นที่จะถูกคัดลอก การถ่ายโอนข้อมูลจะถูกเร่งด้วยการใช้ การอัด. แม้ว่าจะไม่รับผิดชอบต่อความปลอดภัยที่ผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูล Cloudberry ปกป้องการถ่ายโอนข้อมูลด้วย การเข้ารหัส AES โดยใช้คีย์ 256 บิต.

  7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

ซอฟต์แวร์สำหรับบริการสำรองข้อมูลนี้ทำงานบนอุปกรณ์ที่กำลังได้รับการป้องกัน นี่อาจเป็นเซิร์ฟเวอร์หรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ซอฟต์แวร์ทำงานต่อ ของ windows, เซิร์ฟเวอร์ Windows, ลินุกซ์, และ Mac OS. เซิร์ฟเวอร์เสมือนประกอบด้วย VMWare และ Hyper-V สามารถสำรองข้อมูลด้วย Cloudberry นอกจากนี้ยังสามารถสำรองและกู้คืนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดได้โดยตรงไปยังระบบปฏิบัติการซึ่งเรียกว่า“คืนค่าฐานโลหะ” (BMR).

Cloudberry ไม่ได้รวมที่จัดเก็บพร้อมกับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล ธุรกิจสามารถเลือกได้จากแผงของผู้ให้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่เข้ากันได้รวมถึง AWS และ แพลตฟอร์ม Google Cloud.

แม้ว่า Managed Backup จะทำการตลาดสำหรับ MSPs, มันจะเหมาะสำหรับการใช้งานโดยแผนกสนับสนุนไอทีส่วนกลางของธุรกิจขนาดใหญ่.

ธุรกิจขนาดเล็กจะดีกว่าหากใช้งานซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Cloudberry Standalone สิ่งนี้มีไว้สำหรับ ของ windows ระบบรวมถึง เซิร์ฟเวอร์ Windows. มันจะสำรอง Exchange Server และ SQL Server ด้วย คุณสามารถรับซอฟต์แวร์รุ่นทดลองใช้ฟรี 15 วันและรุ่นเดสก์ท็อปนั้นฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัว.

รุ่นสำหรับ ลินุกซ์ เซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ปลายทางจะทำงานบน Ubuntu, Debian, Fedora, RHEL, CentOS และ Suse Linux บริษัท ผลิตแพ็คเกจฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีรุ่นสำหรับเวิร์กสเตชัน Mac พร้อมทดลองใช้ฟรี 15 วันสำหรับธุรกิจและสิทธิ์ใช้งานฟรีสำหรับใช้ส่วนตัว.

ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลธุรกิจขนาดเล็กจะครอบคลุม VMWare และ Hyper-V การจำลองเสมือนและยังสามารถตั้งค่าให้สำรองข้อมูลกิจกรรม Office 365 และ G Suite.

3. การสำรองข้อมูล Acronis

การสำรองข้อมูล Acronis

Acronis มีบริการสามประการ: การสำรองข้อมูลการกู้คืนความเสียหายและการจัดเก็บบนคลาวด์ สามารถใช้เป็นรายบุคคลหรือเป็นชุดก็ได้ ธุรกิจจะสนใจซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่นำเสนอโดย Acronis มากที่สุด สิ่งนี้จะดำเนินต่อไป เซิร์ฟเวอร์ Windows และ ลินุกซ์.

บริการสำรองข้อมูลทำงานเสมือนจริงบนทั้งสอง VMWare หรือ Hyper-V. คุณสามารถใช้เพื่อสำรองข้อมูลไปยังที่เก็บข้อมูลเครือข่ายที่เชื่อมต่อเครือข่ายพื้นที่เก็บข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ภายในเครื่องเทปหรือบริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์อื่นซึ่งอาจเป็นบริการ Acronis Cloud Storage.

คุณสามารถสำรองข้อมูลการจำลองเสมือนของคุณโดยตรงหากดำเนินการโดย Citrix XenServer, VMWare vSphere, Hyper-V, การจำลองเสมือน Red Hat, Oracle VM Server และ Linux KVM แอ็พพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ของคุณจำนวนมากสามารถมิร์เรอร์ได้โดยตรง สิ่งเหล่านี้รวมถึง Exchange Server, SQL Server, Sharepoint, Active Directory และฐานข้อมูล Oracle.

คอนโซลของซอฟต์แวร์คือ เบราว์เซอร์ และคุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ตราบเท่าที่โฮสต์เซิร์ฟเวอร์เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต.

Acronis ยังผลิตรุ่นที่ปรับให้เหมาะกับ MSP และซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลสำหรับการใช้งานส่วนตัว คุณสามารถรับซอฟต์แวร์ Acronis Backup รุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับธุรกิจ.

4. Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มันถูกสร้างขึ้นในปี 1980 โดย Maynard เครื่องใช้ไฟฟ้า, ซึ่งถูกยึดครองโดย บริษัท ที่ถูกยึดครองในที่สุด เทคโนโลยีซีเกท, ซึ่งใช้ซอฟต์แวร์เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลสำหรับธุรกิจ แผนกนี้ซื้อโดย Veritas ในปี 1999 ซึ่งจะถูกซื้อโดย ไซแมนเทค ในปี 2548 ไซแมนเทคพัฒนาและทำการตลาด Backup Exec จนถึงปี 2016 เมื่อ Veritas ถูกแยกออกเป็น บริษัท อื่นโดยใช้ Backup Exec ด้วย ยังมีรุ่นของ Symantec Backup Exec ใช้งานวันนี้.

Backup Exec ทำงานเป็น ตัวควบคุมเครือข่ายพื้นที่เก็บข้อมูล. คุณติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองกำลังทำงาน เซิร์ฟเวอร์ Windows และอุปกรณ์เก็บข้อมูลเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์นั้น เซิร์ฟเวอร์ Backup Exec สื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ปลายทางอื่น ๆ ของคุณผ่านเครือข่าย แหล่งข้อมูลที่จะสำรองเรียกว่า“ลูกค้า.” เซิร์ฟเวอร์ Backup Exec สามารถดึงข้อมูลจากไซต์ระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ตและยังสามารถแทนที่เซิร์ฟเวอร์ระยะไกลหรือคลาวด์สำหรับสื่อจัดเก็บข้อมูลได้.

บริการสำรองข้อมูลสามารถจำลองการจำลองเสมือน, Microsoft Hyper-V และ VMWare vSphere ข้อมูลสามารถจัดเก็บใน AWS S3, Microsoft Azure และที่จัดเก็บแพลตฟอร์ม Google Cloud.

คุณสามารถรับ Veritas Backup Exec ในช่วงทดลองฟรี 60 วัน.

5. การสำรองข้อมูล Altaro VM

สำรองข้อมูล Altaro VM

Altaro เชี่ยวชาญในการสำรองเซิร์ฟเวอร์เสมือน ความสามารถของมันมุ่งเน้นไปที่การจำลองเสมือน VMWare และ Hyper-V ระบบนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจจำลองเซิร์ฟเวอร์เสมือนของพวกเขาบนไซต์อื่น ๆ หนึ่งหรือทั้งหมดผ่านซอฟต์แวร์นี้ สำเนานอกสถานที่นั้นสามารถเก็บได้อย่างง่ายดายบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ค้าปลีก MSP และ SaaS – สามารถติดป้ายชื่อสีขาวเพื่อพกพาแบรนด์ของคนกลาง.

ขั้นตอนการสำรองข้อมูลเริ่มต้นระบุสำเนาของข้อมูลเดียวกันและถ่ายโอนและจัดเก็บเพียงครั้งเดียวทำเครื่องหมายสถานที่ซ้ำกันเดิมเพื่อให้พวกเขายังคงสามารถเรียกคืนไปยังสถานที่เหล่านั้นได้ คุณสมบัติการเพิ่มประสิทธิภาพอีกอย่างคือคุณสมบัติการป้องกันข้อมูลอย่างต่อเนื่อง (CDP) ซึ่งตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงข้อมูลทุกห้านาทีและคัดลอกเท่านั้น VM ที่แยกต่างหากสามารถสำรองข้อมูลพร้อมกันเพื่อเพิ่มความเร็วได้มากขึ้น ไฟล์สามารถถูกเก็บถาวรแทนที่จะทำการสำรองข้อมูลซึ่งหมายความว่าไฟล์รุ่นเก่าจะถูกเก็บไว้แทนที่จะถูกเขียนทับ.

  5 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการเหตุการณ์ที่ดีที่สุด

คุณสมบัติการถ่ายโอนข้อมูลอื่น ๆ ด้วยซอฟต์แวร์นี้เป็นการบีบอัดและเข้ารหัส หากคุณต้องการใช้คลาวด์เซิร์ฟเวอร์สำหรับที่เก็บข้อมูลสำรองของคุณ Altaro มีตัวควบคุมฟรีที่เรียกว่า Altaro Offsite Server ซึ่งให้บริการด้านความปลอดภัยและการเชื่อมต่อ.

บริษัท มีความภาคภูมิใจในฝ่ายบริการลูกค้าโดยอ้างว่าการโทรสนับสนุนทั้งหมดจะได้รับการตอบกลับภายใน 30 วินาที คุณสามารถรับซอฟต์แวร์ทดลองใช้ VM Backup ได้ฟรี 30 วัน.

6. การสำรองข้อมูลและการจำลองแบบ Veeam

การสำรองข้อมูลและการจำลองแบบ Veeam

การสำรองข้อมูลและการจำลองแบบ Veeam เป็นผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันมากกับระบบสำรองข้อมูล Altaro VM เครื่องมือนี้มุ่งเน้นไปที่การจำลองเสมือนจริงและมีความสามารถในการทำงานกับ VMWare vSphere และ Microsoft Hyper-V ซอฟต์แวร์ตัวแทนสำหรับระบบนี้สามารถทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ Windows และ Linux เอเจนต์อื่นพร้อมที่จะสำรองเซิร์ฟเวอร์ IBM AIX และ Oracle Solaris.

ระบบการสำรองข้อมูลและการจำลองแบบเป็นผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลนและเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Veeam Availability ชุดนี้รวมระบบสำรองข้อมูลกับเครื่องมือการจัดการเครือข่าย Veaam One คุณสามารถทดลองใช้ Veeam Backup และ Replication ได้ฟรี 30 วัน การสำรองข้อมูลและการจำลองแบบรุ่นน้ำหนักเบามีให้บริการสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก สิ่งนี้เรียกว่า Backup Essentials และคุณสามารถรับซอฟต์แวร์นี้ได้ฟรี 30 วัน.

7. บาคูล่า

Bacula

Bacula เป็น ฟรี, โอเพ่นซอร์ส ยูทิลิตี้สำรองสำหรับ ลินุกซ์. ซอร์สโค้ดก็มีให้เช่นกัน ของ windows และ Mac OS. แพคเกจซอฟต์แวร์ประกอบด้วยองค์ประกอบห้าประการซึ่งรวมถึงส่วนต่อประสานกราฟิกไฟล์เซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดการการถ่ายโอนข้อมูลและตัวจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์สำรองและรับและส่งคืนไฟล์ นอกจากนี้ยังมีโมดูลที่สามารถทำซ้ำฐานข้อมูล คุณต้องติดตั้งโปรแกรมไคลเอนต์ในแต่ละเครื่องที่ให้บริการโดยระบบสำรองข้อมูล.

คุณจะไม่ได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลใด ๆ ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์นี้ดังนั้นทางเลือกในการที่คุณบันทึกไฟล์สำรองข้อมูลขึ้นอยู่กับคุณ คุณสามารถใช้การสำรองข้อมูลทั้งแบบเต็มและส่วนเพิ่มด้วยซอฟต์แวร์นี้ กระบวนการสามารถเป็นไปโดยอัตโนมัติผ่าน ภาษาสคริปต์. ข้อบกพร่องเล็กน้อยของซอฟต์แวร์นี้คือมันไม่ได้เข้ารหัสการถ่ายโอนข้อมูล อย่างไรก็ตามคุณสามารถเสียบในระบบการเข้ารหัสของบุคคลที่สามผ่านภาษาสคริปต์.

8. อแมนดา

ภาพหน้าจอของ Amanda

ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลโอเพ่นซอร์สฟรีนี้เขียนขึ้นสำหรับ Linux ซึ่งสามารถแบ็คอัพเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ปลายทางที่ใช้ Linux, Unix, Mac OS หรือ Windows ชื่อของเครื่องมือเป็นตัวย่อของ“Advanced Archiver Automatic Network Disk Archiver.” อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอาจเป็นเทปหรือดิสก์ในเครื่อง โดยพื้นฐานแล้วนี่คือคอนโทรลเลอร์สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายสำหรับการสำรองข้อมูล.

9. Quest Rapid Recovery

Quest Rapid Recovery

Quest Software เป็นที่รู้จักในนามซอฟต์แวร์ของ Dell จนถึงปี 2016 เมื่อ Dell ขายส่วนนี้ให้แก่ผู้ร่วมทุน เครื่องมือการกู้คืนอย่างรวดเร็วเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของ บริษัท.

ระบบสำรองข้อมูลนี้ติดตั้ง เซิร์ฟเวอร์ Windows, แต่ไม่ได้อยู่ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชันหลัก ตัวแทนติดตั้งบน Windows และ RHEL, SuSE, CentOS, Debian และ Ubuntu Linux ซอฟต์แวร์สามารถทำซ้ำและจัดการการกู้คืนสำหรับ VMware ESXi และ Microsoft Hyper-V virtualizations นอกจากนี้ยังสามารถสำรองข้อมูลจากคลาวด์เซิร์ฟเวอร์: Microsoft Azure, Amazon S3 และ Glacier, Rackspace และ Google หรือการใช้งาน OpenStack การสำรองข้อมูลสามารถบันทึกลงดิสก์ในไซต์โลคัลไปยังไซต์ระยะไกลหรือไปยังที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์.

อินเทอร์เฟซสำหรับระบบสำรองข้อมูลนี้ใช้เบราว์เซอร์ซึ่งให้การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์การกู้คืนของคุณได้จากทุกที่.

10. Datto Virtual SIRIS

Datto SIRIS

SIRIS จะปกป้องคุณ เซิร์ฟเวอร์ในสถานที่, เซิร์ฟเวอร์เสมือน, และ เซิร์ฟเวอร์คลาวด์. ซอฟต์แวร์ทำหน้าที่เป็นตัวควบคุม NAS แต่คุณสามารถจัดเก็บไปยังที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์นอกสถานที่รวมถึงที่เก็บข้อมูลที่แนบ ระบบ Datto ใช้การสำรองข้อมูลแบบอิมเมจและคุณสามารถคัดลอกเป็นกลุ่มหรือตั้งค่าเป็นการสำรองข้อมูลส่วนเพิ่ม เช่นเดียวกับการสำรองข้อมูลของคุณ เซิร์ฟเวอร์ Windows และ ลินุกซ์ เซิร์ฟเวอร์ซอฟต์แวร์นี้สามารถสำรองเวิร์กสเตชันที่ทำงานอยู่ ของ windows, ลินุกซ์, และ Mac OS.

Datto นำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ของตัวเองเพื่อรวมเข้ากับซอฟต์แวร์กู้คืน ข้อมูลที่จัดเก็บได้รับการคุ้มครองโดยการเข้ารหัสเช่นเดียวกับการสื่อสารทั้งหมดกับเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและการถ่ายโอนข้อมูล ทั้งในการเดินทางและพักผ่อน, การเข้ารหัส AES คีย์ 256 บิต ให้ความคุ้มครอง.

About the author