10 สุดยอดเครื่องมือเอกสารคู่มือ Active Directory

10 สุดยอดเครื่องมือเอกสารคู่มือ Active Directory

Active Directory ของ Microsoft เป็นระบบการจัดการการเข้าถึงที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย มันควบคุมบัญชีผู้ใช้สำหรับ แลกเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์, เซิร์ฟเวอร์ SharePoint, และเกือบทุกผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ที่ต้องการข้อมูลรับรองผู้ใช้ บริการนี้ขยายขีดความสามารถนอกเหนือจากแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เนื่องจากมีการใช้งานโดยระบบซอฟต์แวร์อื่น ๆ และช่วยให้เข้าถึงอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย.

หากคุณมีเวลาเพียงแค่หาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือนี่คือ รายการเครื่องมือการจัดการ Active Directory ที่ดีที่สุดสิบรายการของเรา:

 1. SolarWinds MSP Passportal (GET DEMO) แพลตฟอร์มเอกสารออนไลน์ IT และตัวจัดการรหัสผ่าน.
 2. กาวไอที เครื่องมือจัดการรหัสผ่านบนคลาวด์และระบบจัดการเอกสาร.
 3. ManageEngine ADManager Plus ซอฟต์แวร์การตรวจสอบ Active Directory ในสถานที่ซึ่งทำงานบน Windows Server และ Windows.
 4. ผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึง SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) ระบบการจัดการ Active Directory ที่มีโมดูลการรายงาน.
 5. การกำหนดค่า XIA เครื่องมือเอกสารโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีโมดูลการตรวจสอบ Active Directory.
 6. การรายงานของ Active Directory ของJosé เครื่องมือฟรีที่ใช้งานง่ายสำหรับการบันทึกสถานะตัวควบคุม AD มีให้เป็นยูทิลิตี้บรรทัดคำสั่งหรือด้วยอินเตอร์เฟส GUI.
 7. ตัวสร้างรายงาน Excel ของ Active Directory สคริปต์ PowerShell ที่สร้างเอาต์พุต Excel จากการสอบถามตัวควบคุม AD.
 8. ADScribe เครื่องมือการรายงาน Lightweight Active Directory ที่เรียกใช้จากบรรทัดคำสั่งหรือผ่านตัวช่วยสร้าง.
 9. เครื่องมือสร้างรายงานไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ เครื่องมือสร้างแบบสอบถามรายงานโฆษณาที่แสดงผลลัพธ์ภายในแอปและอนุญาตให้ส่งออกข้อมูล.
 10. ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory เครื่องมือฟรีที่แสดงลำดับชั้นการอนุญาตในการใช้โฆษณา.

ด้วยการใช้งาน Active Directory จำนวนมากการควบคุมการเรียนรู้ของระบบจึงมีความสำคัญมากสำหรับผู้ดูแลระบบ คำศัพท์ของ Active Directory บางครั้งอาจทำให้สับสนเล็กน้อย บางครั้งคนไม่ว่างที่มีความรับผิดชอบอื่น ๆ จำนวนมากสามารถคลุกคลีกันเล็กน้อย โดเมน, ป่า, และ ต้นไม้. โดยไม่ต้องมีความคิดที่ชัดเจนของหน่วยงานลำดับชั้นสามัญและการแยกตัวควบคุมโดเมนและความสัมพันธ์ของสิทธิ์อนุญาตสิ่งต่าง ๆ อาจยุ่งเหยิง.

การจัดการ Active Directory

วิธีเดียวที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างผู้ใช้อุปกรณ์และโครงสร้างการใช้งาน Active Directory คือการ เอกสารทุกอย่าง.

การเปิดตัวโครงการเอกสาร Active Directory เป็นงานที่ยาก การตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่นั้นอยู่เหนือโครงสร้างของเอกสาร อย่างไรก็ตามใครบางคนที่จำเป็นต้องได้รับระบบเอกสารเพื่อช่วยให้เข้าใจและปรับปรุงการจัดการอาจจะไม่สามารถคิดโครงสร้างเอกสารได้.

โชคดีที่มีคำแนะนำในรูปแบบที่ถูกต้องของที่เก็บเอกสาร Active Directory.

ความปลอดภัยของข้อมูล Active Directory

การเขียนวิธีการจัดระเบียบตัวควบคุมโดเมนและการแสดงรายการสิทธิ์ที่มีอยู่ในนั้นจะสร้างแหล่งที่สองของข้อมูล Active Directory ข้อมูลดังกล่าวไม่ควรแพร่กระจายและทำซ้ำนอกสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยของ Active Directory เพิ่มความเสี่ยง.

ข้อมูลที่อยู่ใน Active Directory จะต้องเก็บเป็นความลับ. มีข้อมูลที่อยู่รอบ ๆ สำนักงานในเอกสารที่พิมพ์ออกมาหรือเข้าถึงได้เป็นเอกสารตัวอักษรบนเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท สร้างจุดอ่อนด้านความปลอดภัย. ดังนั้นที่เก็บข้อมูล Active Directory จำเป็นต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสและข้อมูลรับรองผู้ใช้สำหรับการเข้าถึง เพื่อการกู้คืนจากความเสียหายควรจัดเก็บเอกสารของ Active Directory อยู่ห่างจากเว็บไซต์หลักของ บริษัท.

การตรวจสอบ Active Directory

ในฐานะผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึงจากส่วนกลาง Active Directory มีความสำคัญอย่างยิ่ง การปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล. เพื่อให้ได้การรับรองมาตรฐานการป้องกันความปลอดภัยเช่น PCI-DSS หรือ HIPAA บริษัท ต้องแสดงให้เห็นว่ามีการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงที่เหมาะสม การตรวจสอบสำหรับมาตรฐานเหล่านี้และเพื่อจัดหาหลักฐานในกรณีที่มีการดำเนินการทางกฎหมายของ GDPR จำเป็นต้องมีเอกสารประกอบ Active Directory.

เครื่องมือเอกสาร Active Directory ที่ดีที่สุด

คุณอาจไม่มีเวลาค้นคว้าตัวเลือกทั้งหมดสำหรับเอกสารประกอบ Active Directory และการตรวจสอบ รายงานนี้ทำงานหนักสำหรับคุณสร้างรายการย่อสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงการจัดการ Active Directory.

  คำแนะนำเกี่ยวกับการมิเรอร์พอร์ตบนสวิตช์ Cisco (SPAN)

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้ได้ในส่วนต่อไปนี้.

1. SolarWinds MSP Passportal (GET DEMO)

แผงควบคุมหนังสือเดินทาง

SolarWinds MSP Passportal แพคเกจประกอบด้วยตัวจัดการรหัสผ่านและ ตัวจัดการเอกสาร SolarWinds. บันเดิลนี้เปิดโอกาสให้คุณสำรองข้อมูลรายการ Active Directory และจัดเก็บเอกสารที่คุณเขียนเกี่ยวกับการติดตั้ง AD.

ระบบการจัดการรหัสผ่านสามารถ ซิงค์กับ Active Directory. สิ่งนี้ให้ความสะดวกในการสำรองข้อมูลเพื่อกู้คืนระบบในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ อินเตอร์เฟสของตัวจัดการรหัสผ่านนั้นง่ายต่อการจัดการมากกว่าอินเตอร์เฟส Active Directory มาตรฐาน มันทำให้งานเช่น การหมุนอีเมลอัตโนมัติ เพื่อบังคับให้เปลี่ยนรหัสผ่านปกติง่ายต่อการใช้ การเปลี่ยนแปลงที่ทำใน Passportal จะนำมาใช้กับการปรับใช้ Active Directory โดยอัตโนมัติ.

หากคุณต้องการจัดทำเอกสาร Active Directory เพื่อพิสูจน์ความสอดคล้องกับมาตรฐานการปกป้องข้อมูลคุณสามารถเรียกใช้รายงานการตรวจสอบที่จำเป็นจาก Passportal แทนจาก Active Directory เอกสารใด ๆ ที่คุณทำเกี่ยวกับ Active Directory สามารถอัปโหลดลงใน SolarWinds Document Manager เพื่อจัดเก็บได้.

SolarWinds Passportal คือ บริการบนคลาวด์ ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลระยะไกล สิ่งนี้จะช่วยให้การตั้งค่า Active Directory ของคุณและเอกสารระบบที่จัดเก็บทั้งหมดของคุณปลอดภัยจากภัยพิบัติในพื้นที่หรือการดัดแปลงแก้ไข การเข้าถึง Passportal นั้นได้รับการปกป้องโดยข้อมูลรับรองและการจัดเก็บและการส่งข้อมูลทั้งหมด ป้องกันโดยการเข้ารหัส.

Passportal นั้นชำระโดยการสมัครสมาชิก มันถูกวางตลาดเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSPs) เพื่อให้พวกเขาสามารถเพิ่มการจัดการรหัสผ่านเป็นบริการที่พวกเขาเสนอให้กับลูกค้าของพวกเขา อย่างไรก็ตามมันจะเหมาะสำหรับธุรกิจหลายไซต์ที่มีการจัดการด้านไอทีเป็นศูนย์กลาง คุณสามารถ ลงทะเบียนสำหรับการสาธิต เพื่อดูการทำงาน.

SolarWinds MSP PassportalRegister สำหรับการสาธิต

2. มันกาว

ITGlue

IT Glue เป็นทรัพย์สินของ Kaseya และมันมุ่งเป้าไปที่ MSP อย่างไรก็ตามแผนกไอทีของ บริษัท หลายแห่งสามารถใช้งานได้ เครื่องมือนี้คล้ายกับ Passportal มากเนื่องจากมีการจัดการรหัสผ่านและเอกสาร.

การจัดทำเอกสาร Active Directory ด้วย IT Glue นั้นง่ายมาก ระบบประกอบด้วย ไลบรารีของแม่แบบ ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมการทำงานของเครื่องมือ หนึ่งในแม่แบบเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการใช้งาน Active Directory โดยเฉพาะ.

ฟังก์ชันส่วนหนึ่งของเทมเพลต Active Directory คือความสามารถในการ เอกสารสถานะปัจจุบัน ของตัวควบคุม Active Directory ในธุรกิจของคุณและเนื้อหา จอภาพ Active Directory ใน IT Glue มีลิงก์ไปยังเอกสารที่เกี่ยวข้องกับโฆษณา อินเทอร์เฟซนี้ทำหน้าที่เป็นดัชนีสำหรับเอกสารโฆษณาของคุณและยังให้แผนที่ถนนแก่คุณเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องสร้าง,

จอภาพ Active Directory เป็นส่วนหนึ่งของโมดูลการจัดการรหัสผ่านใน IT Glue ระบบคือ บริการบนคลาวด์ และรวมถึงพื้นที่จัดเก็บ สิ่งนี้ทำให้แพคเกจที่เหมาะสำหรับการทำเอกสาร Active Directory เนื่องจากโมดูลการจัดการเอกสารด้วย รวมถึงบรรณาธิการ. ซึ่งหมายความว่าเป็นไปได้ที่จะสร้างเอกสารของคุณภายในสภาพแวดล้อม IT Glue และเก็บไว้ที่นั่น.

การถ่ายโอนข้อมูลและการจัดเก็บเอกสารด้วย IT Glue นั้นได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านและ การเข้ารหัส เพื่อความปลอดภัย.

บริการ IT Glue จะคิดค่าบริการต่อผู้ใช้ต่อเดือนด้วยการสมัครสมาชิกขั้นต่ำห้าคน ระบบมีให้ในสามรุ่น: ขั้นพื้นฐาน, เลือก, และ องค์กร. ทุกรุ่นมีตัวจัดการรหัสผ่านพร้อมการตรวจสอบ Active Directory และการจัดการเอกสารและระบบจัดเก็บข้อมูล.

3. ManageEngine ADManager Plus

10 สุดยอดเครื่องมือเอกสารคู่มือ Active Directory

หากคุณต้องการโฮสต์ซอฟต์แวร์ตรวจสอบโฆษณาในสถานที่แทนที่จะเข้าใช้บริการคลาวด์ ManageEngine ADManager Plus น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แพ็คเกจนี้เป็นอินเทอร์เฟซที่ครอบคลุมอย่างยิ่งกับ Active Directory และมีความสำคัญ, รวมถึงเครื่องมือการรายงาน ที่จะช่วยให้คุณจัดทำเอกสารการใช้งาน Active Directory.

รายงานที่สร้างโดย ADManager Plus ครอบคลุมผู้ใช้รายชื่อการแจกจ่ายกลุ่มความปลอดภัยคอมพิวเตอร์และผู้ติดต่อ ครอบคลุมการใช้งานโฆษณาบนคลาวด์รวมถึงสถานะ Active Directory ในสถานที่ เครื่องมือนี้ยังสามารถครอบคลุม แลกเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์, Skype, และแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ใช้ Active Directory สำหรับสิทธิ์การเข้าถึง.

ADManager Plus มีสามรุ่น: ฟรี, มาตรฐาน, และ ระดับมืออาชีพ. รุ่นฟรี จำกัด อยู่ที่การจัดการหนึ่งโดเมน เวอร์ชันมาตรฐานมีขอบเขตที่กว้างขึ้นและรุ่น Professional รวมถึงโมดูล Help Desk ไฟล์ดาวน์โหลดรุ่นฟรีนั้นเหมือนกับไฟล์รุ่น Professional ManageEngine ให้ผู้เชี่ยวชาญในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน เมื่อเดือนนั้นหมดอายุโปรแกรมจะเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรีจำนวน จำกัด.

4. SolarWinds Access Rights Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึง SolarWinds

ผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึง SolarWinds ครอบคลุม Active Directory, Microsoft Exchange, การแชร์ไฟล์ Windows และ Microsoft SharePoint เครื่องมือ แสดงภาพที่เป็นตัวแทน ของวัตถุปัจจุบันในการใช้งานโฆษณาของคุณ ปัจจัยที่สามารถมองเห็นได้ ได้แก่ กลุ่มผู้ใช้และการสืบทอดสิทธิ์.

เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นการจัดการการอนุญาตและพอร์ทัลการบริการตนเองสำหรับผู้ใช้เครื่องมือนี้มี ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ ที่รองรับการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลและช่วยให้คุณปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อตกลงระดับบริการ เครื่องมือนี้รวมถึงการบันทึกกิจกรรม.

เครื่องวิเคราะห์โฆษณาประกอบด้วย ฟังก์ชันการเรียงลำดับข้อมูลและการกรอง. สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถรวบรวมรายงานของคุณเอง เครื่องมือนี้ยังรวมถึงโมดูลการรายงานที่มีรูปแบบที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดการตรวจสอบมาตรฐานการปกป้องข้อมูล.

  คู่มือที่ดีที่สุดสำหรับ Port Mirroring

ติดตั้งซอฟต์แวร์บน เซิร์ฟเวอร์ Windows และสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน SolarWinds ยังสร้างทางเลือกฟรีที่เรียกว่า SolarWinds Permissions Analyzer สำหรับ Active Directory เครื่องมือฟรีนี้ไม่มีการสร้างภาพข้อมูลหรือฟังก์ชั่นการจัดการทั้งหมดของ Access Rights Manager.

SolarWinds Access Rights Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. การกำหนดค่า XIA

การกำหนดค่า XIA

การกำหนดค่า XIA จาก โซลูชั่น Centrel เป็นระบบเอกสารโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เครื่องมือนี้จะบันทึกการกำหนดค่าอุปกรณ์และเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ทั้งหมดและผู้ดูแลระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาตนำเสนอโอกาสในการกำหนดค่าย้อนกลับ.

ระบบเอกสารประกอบด้วยรูปแบบที่จำเป็นสำหรับ การปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของระบบ. โมดูล Active Directory ของเครื่องมือเอกสารนี้จะตรวจสอบสถานะทั้งหมดของคอนโทรลเลอร์ AD ของคุณ รายงานเหล่านี้สามารถแก้ไขและจัดเก็บและสามารถทำแบรนด์ได้ ระบบการกำหนดค่า XIA สามารถ หลายอาศัย, อนุญาตให้ MSP ใช้งานเพื่อใช้สนับสนุนลูกค้า.

ระบบการกำหนดค่า XIA มีให้เลือกดังนี้ ซอฟต์แวร์ในสถานที่ หรือเป็นบริการ โฮสต์ในคลาวด์. เวอร์ชันของคลาวด์ไม่มีคุณสมบัติมากเท่ากับซอฟต์แวร์ในสถานที่ - ไม่อนุญาตตัวเลือกความปลอดภัยขั้นสูงการสร้างแบรนด์หรือการแก้ไขรายงาน.

ระบบพร้อมใช้งานในสามรุ่น: ช่าง, องค์กร, และ องค์กรไม่ จำกัด. ช่างเทคนิคและรุ่น Enterprise ไม่ จำกัด จะทำเอกสารอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบของคุณพร้อมใบอนุญาตเพียงใบเดียว รุ่น Enterprise คิดค่าบริการต่ออุปกรณ์ดังนั้นคุณจะต้องซื้อใบอนุญาตหลายใบเพื่อจัดทำเอกสารระบบทั้งหมดของคุณด้วยรุ่นนั้น.

การกำหนดค่า XIA เป็นเอกสารระบบที่น่าสนใจและเครื่องมือป้องกันการกำหนดค่า Centrel Solutions เสนอซอฟต์แวร์ในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

6. José Active Directory รายงาน

Jose AD Documentation

การรายงาน Active Directory ของJoséคือ ซอฟต์แวร์ขนาดเล็กและฟรี ที่สร้างหน้าจอที่แสดงข้อมูลได้ดีเกี่ยวกับตัวควบคุม Active Directory รายงานถูกสร้างเป็น HTML แต่สามารถพิมพ์เป็น PDF หรือตัดและวางลงในเอกสาร Word.

เครื่องมือที่มี อินเทอร์เฟซ GUI, ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้เลือกข้อมูลที่ควรจะแยกออกจากตัวควบคุมโฆษณา นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันบรรทัดคำสั่งที่เปิดใช้งานรายงานผ่านทางสคริปต์.

เครื่องมือนี้เขียนด้วยข้อความภาษาเยอรมัน แต่ตอนนี้มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษแล้ว มันติดตั้งบน ของ windows และ เซิร์ฟเวอร์ Windows. นี่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กที่ต้องการบันทึกสถานะปัจจุบันของคอนโทรลเลอร์โฆษณา ไฟล์ zip ที่มีโปรแกรมยังมีสคริปต์บรรทัดคำสั่งที่จะเรียกใช้รายงานสถานะโฆษณามาตรฐานทั้งหมดที่ผู้ดูแลระบบทั่วไปต้องการ สำหรับการตรวจสอบสถานะเป็นไปได้ที่จะเรียกใช้ไฟล์แบทช์นี้เป็นระยะตามกำหนดเวลา.

7. ตัวสร้างรายงาน Excel ของ Active Directory

ตัวสร้างรายงาน Excel ของ Active Directory

ตัวสร้างรายงาน Excel ของ Active Directory คือ สคริปต์ PowerShell ที่สร้างรายงานสถานะโฆษณาที่สามารถเปิดได้ใน Microsoft Excel โปรแกรมนี้ให้บริการฟรีและทำงานบนสภาพแวดล้อมของ Windows.

ข้อมูลที่รวมอยู่ในรายงานรวมถึงสถานะบัญชีและการเน้นบัญชีที่ไม่ใช้งาน นอกจากนี้ยังแสดงว่าบัญชีใดถูกล็อคและรหัสผ่านหมดอายุ.

8. ADScribe

ADScribe

ADScribe จาก Leadum Software เป็นเครื่องมือการรายงาน Active Directory อย่างง่ายที่ทำงานอยู่ ของ windows และ เซิร์ฟเวอร์ Windows. สามารถเก็บเอาท์พุทเป็น HTML, รูปแบบวิธีใช้ CHM หรือ Microsoft Word นี่คือเครื่องมือที่มีน้ำหนักเบาที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มันสามารถเปิดตัวผ่านตัวช่วยสร้างหรือที่บรรทัดคำสั่ง รายงานที่สร้างขึ้นโดยเครื่องมือจะแสดงรายการวัตถุในโฆษณาที่ควบคุมโดยมีรายละเอียดสำหรับแต่ละรายการ.

9. ตัวสร้างรายงานของ Active Directory

เครื่องมือสร้างรายงานไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่

Sysmalogic Active Directory Report Builder สามารถสร้างรายงานสำหรับโดเมนทั้งหมดในการใช้งาน Active Directory ของคุณ ผลลัพธ์ของเครื่องมือมีทั้ง CSV หรือ Excel พร้อม รูปแบบ.

อินเทอร์เฟซ GUI สำหรับเครื่องมือเป็นตัวสร้างแบบสอบถามที่อนุญาตให้ผู้ใช้ระบุรายละเอียด Active Directory ที่จะปรากฏในรายงาน ผลลัพธ์ของการดำเนินการค้นหารายงานจะแสดงขึ้นในหน้าจอตัวสร้างรายงานและจากนั้นสามารถบันทึกสำหรับการเข้าถึงโดยแอปพลิเคชันอื่น นอกจากนี้ยังสามารถคัดลอกและวางข้อมูลลงในโปรแกรมแก้ไขอื่น ๆ.

เครื่องมือนี้มีให้ใน ทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน. เวอร์ชันเต็มมีให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน หากคุณตัดสินใจที่จะไม่จ่ายเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ซอฟต์แวร์จะสลับไปใช้เวอร์ชันฟรี.

10. ไดอะแกรมโทโพโลยีของ Microsoft Active Directory

ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory

รับการแสดงภาพโครงสร้างการอนุญาต Active Directory ของคุณด้วยสิ่งนี้ เครื่องมือฟรี จาก Microsoft ผู้ใช้สามารถระบุประเภทของข้อมูล Active Directory ที่จะใช้ในการรวบรวมแผนที่ รายงานสามารถแสดงเนื้อหาโฆษณาจากมุมมองของโดเมนหน่วยองค์กรเซิร์ฟเวอร์หรือกลุ่ม.

มีการสร้างผลลัพธ์ใน Microsoft Visio รูปแบบดังนั้นคุณจำเป็นต้องมีเครื่องมือนั้นเพื่อที่จะใช้ diagrammer ซอฟต์แวร์ติดตั้งบน Windows Server จากรุ่น 2000 ขึ้นไปหรือบน Windows Vista, XP หรือ Windows 7.

เครื่องมือนี้มีให้ใช้งานฟรีและสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของ Microsoft.

การเลือกเครื่องมือเอกสาร Active Directory

คุณอาจต้องใช้เครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถรับมุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของวัตถุ Active Directory และความสัมพันธ์ของพวกเขาหรือคุณอาจต้องใช้เครื่องมือตรวจสอบมาตรฐานการปกป้องข้อมูลแบบเต็ม รายการนี้มีเครื่องมือเอกสาร Active Directory หลากหลายและหวังว่าหนึ่งในนั้นจะตรงกับความต้องการของคุณ.

เครื่องมือบางอย่างในรายการนี้ใช้งานได้ฟรีในขณะที่เครื่องมืออื่น ๆ ส่วนใหญ่เสนอช่วงทดลองใช้ฟรี ลองใช้เครื่องมือบางอย่างฟรีเพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าสิ่งไหนดีที่สุดสำหรับคุณ.

  ใช้ Wireshark เพื่อรับที่อยู่ IP ของโฮสต์ที่ไม่รู้จัก

คุณมีเครื่องมือเอกสาร Active Directory ที่ต้องการหรือไม่? คุณใช้เครื่องมือใด ๆ ในรายการนี้หรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

About the author

Comments

 1. Active Directory ของ Microsoft เป็นระบบการจัดการการเข้าถึงที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยมีการควบคุมบัญชีผู้ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์, เซิร์ฟเวอร์ SharePoint, และผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ที่ต้องการข้อมูลรับรองผู้ใช้ การใช้งาน Active Directory ช่วยให้เข้าถึงอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเครื่องมือจัดการ Active Directory ที่มีความสามารถหลากหลาย เช่น SolarWinds MSP Passportal, ManageEngine ADManager Plus, และ ADScribe เป็นต้น การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล Active Directory เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยการเข้ารหัสและข้อมูลรับรองผู้ใช้สำหรับการเข้าถึงจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดการละเมิดความปลอดภัยของข้อมูล การตรวจสอบ Active Directory เป็นสิ่งสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อให้ได้การรับรองมาตรฐานการป้องกันความปลอดภัยเช่น PCI-DSS หรือ HIPAA บริษัทจำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่ามีการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงที่เหมาะสม ดังนั้นการใช้งาน Active Directory และเครื่องมือเอกสาร Active Directory เป็นสิ่งสำคัญในการจัดการระบบและความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กร.

Comments are closed.