ปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่ายใน 10 ขั้นตอนรวมถึงเครื่องมือ Bandwidth สูงสุด

ปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่ายใน 10 ขั้นตอนรวมถึงเครื่องมือ Bandwidth สูงสุด


บริการเครือข่ายดูเหมือนจะประสบความต้องการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทันทีที่คุณขยายแบนด์วิดท์ที่มีให้กับผู้ใช้ข้อ จำกัด เหล่านั้นจะได้รับผลกระทบอีกครั้งจากแอปพลิเคชันที่ขยายเพิ่มขึ้น ในความเป็นจริงแบนด์วิดท์เครือข่ายเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายของคุณซึ่งเงินที่ใช้ไปกับซอฟต์แวร์จะสร้างความจุได้มากกว่าเงินที่ใช้กับฮาร์ดแวร์ เมื่อคุณมีงบประมาณ จำกัด คำตอบสำหรับความต้องการประสิทธิภาพเครือข่ายที่ดีกว่าคือการอัพเกรดสายเคเบิลและซื้อสวิตช์เพิ่มเติม.

การตรวจสอบแบนด์วิดธ์ที่ถูกต้องและระบบการจัดการเครือข่ายช่วยให้คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรใหม่หรือกำหนดปริมาณการรับส่งข้อมูลโดยอัตโนมัติ พวกเขาสามารถประหยัดเงินเป็นจำนวนมากในขณะที่ยังคงปรับปรุงความพร้อมเครือข่าย. ผู้ดูแลระบบเครือข่ายส่วนใหญ่พบว่าแอปพลิเคชั่นบางตัวจะเพิ่มปริมาณการใช้งาน ในขณะที่มีความจุสำรอง ในกรณีดังกล่าวเว้นแต่ว่าซอฟต์แวร์นั้นมีความพิเศษเฉพาะตัวโซลูชันที่คุ้มค่าที่สุดคือซอฟต์แวร์ที่ง่ายที่สุด เพื่อปรับปรุงเครือข่ายสำหรับทุกคนมันจะดีกว่า เพียงแค่แทนที่ hogger แบนด์วิดท์นั้นด้วยโปรแกรมคู่แข่งที่มีประสิทธิภาพมากกว่า.

เราเจาะลึกลงไปในเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราแสดงด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาพอที่จะดูได้อย่างรวดเร็วนี่คือของเรา รายการเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพแบนด์วิดท์เครือข่ายที่ดีที่สุด:

 1. SolarWinds Network Bandwidth Analyzer Pack (ทดลองใช้ฟรี)
  SolarWinds IP Control Bundle (ทดลองใช้ฟรี) ชุดรวมที่เสนอโดย SolarWinds ซึ่งรวมซอฟต์แวร์การตรวจสอบที่ประสบความสำเร็จสูงสุด เครื่องมือเหล่านี้รวมกันเพื่อสร้างยูทิลิตี้ข้ามโมดูลและทำงานบน Windows Server.
 2. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี) ชุดเครื่องมือมากกว่า 60 ชุดสำหรับตรวจสอบและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเครือข่ายทุกด้าน.
 3. Paessler PRTG ระบบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นสามในหนึ่งเดียวพร้อมคุณสมบัติการวิเคราะห์ทราฟฟิก ทำงานบน Windows Server.
 4. ManageEngine OpManager พร้อมการวิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายและ OpUtils การรวมกันของเครื่องมือ ManageEngine ที่จะช่วยเพิ่มความพยายามในการวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานของคุณ ทำงานบน Windows Server และ Linux.
 5. ManageEngine OpManager Plus กลุ่มของเครื่องมือการตรวจสอบการจัดการและการวิเคราะห์เครือข่าย ManageEngine ทำงานบน Windows Server และ Linux.
 6. IPSwitch WhatsUp Gold พร้อมการวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่ายและตัวจัดการที่อยู่ IP จอภาพเครือข่ายที่สามารถปรับปรุงได้ด้วยโปรแกรมเสริม ติดตั้งบน Windows Server.

Contents

ปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่ายให้สูงสุดใน 10 ขั้นตอน

คุณสามารถปรับแต่งแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณได้หลายวิธีและสิ่งเหล่านี้คุ้มค่าที่จะลองก่อนที่จะไปถึงแคตตาล็อกและซื้อฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณมีดังต่อไปนี้:

 1. สร้างมุมมองของโทโพโลยีเครือข่าย
 2. เพิ่มประสิทธิภาพการติดตามและการไหลเวียนของเครือข่าย
 3. การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ด้วยการเดินสายไฟและการบีบอัดข้อมูล
 4. ปรับใช้เทคนิคการจัดรูปร่างทราฟฟิกเครือข่าย
 5. นำเสนอข้อมูลเครือข่ายในรายงานที่เป็นมิตรกับการจัดการ
 6. จัดกำหนดการงานของผู้ดูแลระบบให้มีเวลาน้อยลง
 7. ตรวจสอบการใช้บริการคลาวด์
 8. ลดการใช้แบนด์วิดท์เครือข่ายส่วนตัวให้น้อยที่สุด
 9. ใช้นโยบายอีเมลที่เหมาะกับแบนด์วิดท์
 10. ใช้การปรับสมดุลภาระ

1. สร้างมุมมองของทอปอโลยีเครือข่าย

ขั้นตอนแรกในการเพิ่มประสิทธิภาพแบนด์วิดท์คือการรับภาพโดยละเอียดของปริมาณการใช้เครือข่าย ไม่มีสองเครือข่ายที่เหมือนกันดังนั้น คุณจะไม่ได้รับคำแนะนำจากชั้นวางในวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นจากระบบของคุณ. ในฐานะผู้ดูแลระบบเครือข่ายคุณรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลำดับความสำคัญของ บริษัท ที่คุณทำงานและธุรกิจหลักของ บริษัท แต่คุณอาจไม่ทราบว่าทราฟฟิกรองใดที่ทำให้ระบบเครือข่ายอุดตัน.

ดังนั้นมุมมองของโทโพโลยีเครือข่ายของคุณจึงมีความสำคัญเช่นเดียวกับการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นและโปรโตคอลที่ใช้ระบบมากที่สุด คุณต้องติดตามว่าปริมาณการใช้งานอยู่ภายในเท่าไหร่การสื่อสารกับโลกภายนอกมากน้อยเพียงใดเกิดขึ้นจากภายในเครือข่ายและปริมาณการรับส่งข้อมูลที่เดินทางเข้ามาในสายเคเบิลของคุณ.

ปลายทางภายนอกนั้นคืออะไร? พวกเขามีความสำคัญต่อธุรกิจจริง ๆ หรือเป็นทรัพยากรของ บริษัท ที่ถูกใช้โดยการใช้งานส่วนตัว?

เมื่อคุณได้รับมุมมองของเครือข่ายและส่วนที่ไม่ว่างที่สร้างคอขวดคุณสามารถตรวจสอบโทโพโลยีที่ดีขึ้นเพื่อให้บริการผู้ใช้ เมื่อคุณสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพนักงานของ บริษัท ใช้เครือข่ายอย่างไรและอย่างไรคุณสามารถสร้างพื้นฐานสำหรับคำแนะนำด้านประสิทธิภาพและแนะนำนโยบายการจัดทำทราฟฟิก.

2. เพิ่มประสิทธิภาพการติดตามและการไหลเวียนของเครือข่าย

ด้วยการรวมการรับส่งข้อมูลมุมมองและจุดสิ้นสุดและการติดตามกิจกรรมของแอปพลิเคชันคุณสามารถดูกลุ่มของผู้ใช้ที่เข้าถึงอุปกรณ์เฉพาะ.

ดูว่าการไหลของการรับส่งข้อมูลส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากนั้นจัดระเบียบขอบเขตการกำหนดแอดเดรสและโครงสร้างเครือข่ายใหม่ เป้าหมายควรจะเป็น จัดระเบียบโหนดใหม่เพื่อให้ทราฟฟิกส่วนใหญ่อยู่ในเซ็กเมนต์ของเครือข่าย, แทนที่จะบังคับให้การสื่อสารเดินทางไปทั่วระบบ.

ตัวอย่างเช่นแผนกทรัพยากรบุคคลอาจสร้างการรับส่งอีเมลจำนวนมากและเข้าถึงเครื่องพิมพ์ในพื้นที่บ่อยครั้ง ฝ่ายขายการจัดซื้อและบัญชีจะเข้าถึง ERP และฝ่ายสนับสนุนลูกค้าเป็นประจำต้องการการเข้าถึงระบบ CRM อย่างต่อเนื่อง กิจกรรมทางธุรกิจเหล่านี้มีสามประเภทที่สื่อสารกันเป็นระยะ แต่กลุ่มของปริมาณข้อมูลจะอยู่ภายในกลุ่มแต่ละกลุ่ม ในกรณีเหล่านี้ให้จัดกลุ่มทรัพยากรที่เข้าถึงโดยแต่ละแผนกภายในเครือข่ายย่อยเดียว.

อย่าบังคับใช้ขนาดเครือข่ายย่อยมาตรฐานในแต่ละส่วน. คุณสามารถปรับจำนวนโหนดที่มีอยู่ในแต่ละเครือข่ายย่อยให้เหมาะสมกับขนาดของแผนกนั้น และ จัดสรรอุปกรณ์ทางกายภาพเพื่อโหลดแบนด์วิดท์มากขึ้นในเครือข่ายย่อยที่มีปริมาณการใช้งานสูง. คุณจะพบว่ามีโหนดจำนวนน้อยที่สร้างการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณส่วนใหญ่ จัดสรรโครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่ให้กับปลายทางเหล่านั้นและแบนด์วิดท์ของคุณจะสามารถใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการ.

3. การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ด้วยการเดินสายไฟและการบีบอัดข้อมูล

การเชื่อมต่อที่ไม่ดีผ่านอินเทอร์เน็ตที่รวมเข้าด้วยกัน ไซต์ระยะไกลและเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ ในเครือข่ายองค์กรอาจทำให้ประสิทธิภาพการส่งมอบแอปพลิเคชันของคุณลดลง มีขั้นตอนที่คุณสามารถดำเนินการเพื่อปรับปรุงความน่าเชื่อถือและความเร็วของลิงก์. คุณภาพของบริการอินเทอร์เน็ตของคุณมีอิทธิพลอย่างมากต่อประสิทธิภาพการเชื่อมโยงระหว่างไซต์ของคุณ. คุณสามารถลองอัปเกรดแผนของคุณเพื่อรับประสิทธิภาพที่ดีขึ้นจาก WAN ของคุณ.

การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN สามารถดำเนินการได้โดยบริการ trunking เพื่อรับส่งข้อมูลไปยังไซต์ที่อยู่ห่างไกล อย่างไรก็ตามผู้ถือกองทุนภายใน บริษัท อาจลังเลที่จะอนุญาตให้คุณทำสัญญาขนส่งที่มีราคาแพงกว่า ความสามารถในการรวบรวมข้อมูลประสิทธิภาพบน WAN ของคุณและแสดงให้เห็นว่านี่เป็นคอขวดของประสิทธิภาพที่เป็นข้อกำหนดที่สำคัญของคุณ เครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย.

มีมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN อื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้. การบีบอัดข้อมูล เป็นทางออกที่ทำงานได้หากปัญหาการเชื่อมต่อ WAN ของคุณเกี่ยวข้องกับความเร็วมากกว่าคุณภาพการเชื่อมต่อ ประโยชน์ของการบีบอัดข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณตามระยะทางดังนั้นโซลูชันนี้จึงเหมาะสำหรับการส่งสัญญาณระหว่างไซต์ต่างๆบนอินเทอร์เน็ต.

การประยุกต์ใช้การบีบอัดข้อมูลสามารถชะลอประสิทธิภาพเครือข่ายลงบน LAN ได้จริง เนื่องจากเวลาประมวลผลในการบีบอัดและกู้คืนข้อมูลเป็นค่าใช้จ่ายที่สามารถชดเชยได้โดยการประหยัดเวลาในการถ่ายโอนในระยะทางไกล.

4. ปรับใช้เทคนิคการจัดรูปร่างทราฟฟิกเครือข่าย

การวิเคราะห์เครือข่ายของคุณควรแสดงแอปพลิเคชั่นบางตัวที่ใช้แบนด์วิดท์มากกว่าแอพอื่น คุณต้องตรวจสอบว่าใครใช้แอปพลิเคชันเหล่านั้นทำไมพวกเขาถึงต้องการแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียภาษีเครือข่ายมาก.

นโยบายการปรับรูปร่างจะไม่ทำให้คุณโด่งดัง เพราะมัน จำกัด ประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นที่คนในธุรกิจรักการใช้งาน เพื่อผลประโยชน์ของการลดต้นทุนและปรับปรุงการบริการให้กับส่วนอื่น ๆ ขององค์กรคุณจะต้องเร่งผู้ใช้แบนด์วิธให้.

อย่าสร้างปัญหาส่วนตัวจากแอปพลิเคชันที่มีปริมาณการใช้งานสูง ให้นำเสนอทางเลือกแทนกระดาน พวกเขาสามารถใช้จำนวน X เพื่อขยายเครือข่ายเฉพาะสำหรับแอปพลิเคชันนี้หรือพวกเขาอาจอนุญาตให้แผนก hogging แบนด์วิดท์เปลี่ยนเป็นแอปพลิเคชันที่เบากว่า หากพวกเขาไม่ชอบตัวเลือกเหล่านั้นแนะนำ จำกัด แบนด์วิดท์สำหรับแอปพลิเคชั่นนั้นเพื่อให้เครือข่ายที่เหลือทำงานได้อย่างสมบูรณ์ โดยไม่ต้องเสียเงินใด ๆ ทั้งสิ้น.

เสนอเพื่อช่วยให้ผู้ที่ใช้แบนด์วิดท์เอาชนะข้อ จำกัด ด้วยการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงาน ตัวอย่างเช่นหากแอปพลิเคชันหนึ่งต้องการการประมวลผลจำนวนมากเพื่อรวบรวมข้อมูลและในทางกลับกันจะสร้างคำขอจำนวนมากผ่านเครือข่ายแอปนั้นอาจไม่ได้ให้ข้อมูลสด หากผู้ใช้แอป hogging นั้นช้าลงพวกเขาจะมีแนวโน้มมากขึ้น เรียกใช้การรวบรวมข้อมูลในชั่วข้ามคืน, เมื่อทรัพยากรเครือข่ายมีความแออัดน้อย.

5. นำเสนอข้อมูลเครือข่ายในรายงานที่เป็นมิตรกับการจัดการ

คุณภาพของงานนำเสนอเป็นสิ่งสำคัญในการโน้มน้าวผู้บริหารให้ตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าคุณจะได้ภาพที่ดีว่าเกิดอะไรขึ้นโดยการอ่านเอาต์พุตบนหน้าจอของอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง แต่ฆราวาสไม่ตอบสนองต่อหน้าจอของข้อมูลที่ไม่ได้ฟอร์แมตอย่างดี ดังนั้นการมีระบบตรวจสอบเครือข่ายที่สร้างรายงานและกราฟิกที่น่าสนใจโดยอัตโนมัติจะช่วยให้คุณสื่อสารกับผู้มีอำนาจตัดสินใจที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค.

ผู้ดูแลระบบมักจะใช้การรักษาความปลอดภัยเป็นหน้าปกเพื่อล็อคการควบคุมที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด. การเก็บข้อมูลระบบไว้กับตัวคุณเองก็เป็นวิธีหนึ่งในการปรับปรุงสถานะของคุณ. หากไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นพวกเขาจะไม่สามารถยิงคุณได้ แต่การกักตุนข้อมูลมักจะทำให้ไฟดับ หากผู้บริหารไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับแผนกไอทีพวกเขาจะไม่ได้รับความสำคัญ.

ไม่รวมผู้บริหารจากข้อมูลระบบไม่รวมผู้ดูแลระบบ. เมื่อเปิดตัวโครงการใหม่ผู้ดูแลระบบเครือข่ายจะไม่ได้รับการปรึกษา แม้ว่าโครงการใหม่อาจให้บริการโดยทรัพยากรเครือข่ายที่มีอยู่ถ้าผู้ดูแลระบบเครือข่ายเพิ่งได้รับชุดคำขอบริการมากกว่าภาพรวมขนาดใหญ่, ความต้องการใหม่เหล่านั้นสามารถให้บริการในลักษณะย่อยที่ดีที่สุด.

ชุดของบริการใหม่ที่ต้องการผลลัพธ์ใน เครือข่าย misshapen. ทั้งหมดนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้หากผู้มีอำนาจตัดสินใจได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครือข่ายและความต้องการ ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่นำเสนอแดชบอร์ดที่กำหนดเองและเครื่องมือการรายงานตามความต้องการช่วยให้คุณสามารถให้มุมมองที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับระบบแก่ผู้บริหารที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคและ อนุญาตให้พวกเขาแจ้งตัวเอง. การรวมนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงการตัดสินใจและความสะดวกในการร้องของบประมาณเพื่อขยายแบนด์วิดท์เครือข่าย.

6. จัดกำหนดการงานของผู้ดูแลระบบให้มีเวลาน้อยลง

เช่นเดียวกับการประมวลผลแอพพลิเคชั่นปริมาณมากในเครือข่ายชั่วข้ามคืนคุณสามารถแบ่งเบาภาระบนเครือข่ายได้. การสำรองข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่เข้มข้น, และหากการสำรองข้อมูลรายวันเป็นที่ยอมรับให้กำหนดเวลาให้เรียกใช้ข้ามคืน แน่นอนว่านโยบายดังกล่าวจะไม่ทำงานสำหรับข้อมูลสำคัญในบางอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องใช้การทำสำเนาข้อมูลสดเพื่อให้มั่นใจว่าบริการจะได้รับอย่างต่อเนื่องและป้องกันการสูญหายของข้อมูลลูกค้า อย่างไรก็ตามแม้ในสถานการณ์เช่นนี้การสำรองข้อมูลบางอย่างสามารถทำได้ในชั่วข้ามคืน.

โดยปกติแล้วสิ้นเดือนจะเป็นเวลาที่เข้มข้นมากสำหรับแผนกบัญชี เจ้าหน้าที่บัญชีจะทำงานช้าในสองสามวันสุดท้ายของแต่ละเดือนและวันแรกของเดือนถัดไปเพื่อปิดบัญชี งานนี้เกี่ยวข้องกับการคำนวณแบบเร่งรัดจำนวนมากเนื่องจากพวกเขาพยายามสร้างความสมดุลให้กับหนังสือและจะดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลจำนวนมาก.

แผนกไอทีมีงานประจำเดือนจำนวนมากที่ต้องดำเนินการเช่นระบบเรตติ้งการล้างข้อมูลรายงานต้นทุนรายเดือนและรายงานการส่ง SLA. หากคุณสามารถเปลี่ยนความต้องการในการประมวลผลของแผนกเป็นสองสามวันก่อนสิ้นเดือนคุณจะสามารถให้ข้อมูลแก่แผนกบัญชีของคุณได้เร็วขึ้น, ทำให้การถ่ายโอนข้อมูลลดลงเล็กน้อย นอกจากนี้คุณยังจะได้ล้างความต้องการแบนด์วิดท์เพื่อให้แผนกบัญชีสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ.

คุณอาจมีแบนด์วิดท์เพียงพอสำหรับความต้องการของ บริษัท ถ้าคุณสามารถจัดการเวลาที่ต้องการได้.

7. ตรวจสอบการใช้บริการคลาวด์

ความเหมาะสมของบริการคลาวด์จะขึ้นอยู่กับการปฏิบัติงานของ บริษัท เป็นอย่างมาก ธุรกิจของคุณอาจร่วมมือกับ บริษัท ภายนอกจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการซื้อบริการหรือเป็นผู้ให้บริการ ในกรณีเหล่านี้, การวางแอปสนับสนุนทั้งหมดของธุรกิจบนเว็บจะช่วยสื่อสารและลบทราฟฟิกที่ไม่จำเป็นออกจากเครือข่ายของคุณ.

การกำหนดค่าระบบคลาวด์เหมาะสำหรับ บริษัท ที่จ้างพนักงานประจำที่บ้านหรือใช้ฟรีแลนซ์ หากพนักงานของคุณมีฐานอยู่ที่ไซต์งานนั้นมีหลายหน้าที่ที่สามารถเอาต์ซอร์ซได้. ศูนย์บริการไม่จำเป็นต้องโอนสายเรียกเข้าทั้งหมดผ่านเครือข่ายของคุณ. แม้แต่ระบบ PABX ในสำนักงานก็ยังสามารถให้บริการจากคลาวด์ได้. สำรองข้อมูลของคุณไว้นอกสถานที่ถ้าเป็นไปได้. ป้อนเกตเวย์ไปยังอินเทอร์เน็ตโดยตรงไปยังผู้ใช้หรือเซิร์ฟเวอร์.

บริการบนคลาวด์มากมาย ได้แก่ มิเตอร์และขยายได้. รูปแบบการชาร์จนั้นยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจทุกขนาดเพราะหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานล่วงหน้า เมื่อคุณตั้งค่าเครือข่ายของคุณเองหรือขยายเครือข่ายคุณจะมีช่วงเวลาของการ overprovision เท่าที่คุณใช้สำหรับการขยายตัว เมื่อระดับความสามารถเหล่านั้นถูกทาบทาม, คุณอาจลังเลที่จะขยายฐานอุปกรณ์ของเครือข่ายของคุณจนกว่าความจุสำรองทั้งหมดจะหมดไป. เมื่อถึงจุดขยายคุณจะต้องใช้บริการเกินกำลังอีกครั้ง วงจรชีวิตของโครงสร้างพื้นฐานทั่วไปจะพบ จุดที่มากเกินไปและ undersupply. บริการคลาวด์แบบมีมิเตอร์ช่วยหลีกเลี่ยงยอดค่าใช้จ่ายและคุณภาพของบริการเครือข่าย.

8. ลดการใช้แบนด์วิธเครือข่ายให้น้อยที่สุด

ในวันแรก ๆ ของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริษัท ต่างๆมักจะไม่ค่อยมั่นใจในการควบคุมกิจกรรมของผู้ใช้แต่ละคน พนักงานสำนักงานตรวจสอบอีเมลส่วนตัวของพวกเขาในคอมพิวเตอร์สำนักงานเช่น การใช้งานส่วนตัวสามารถหลุดมือไปได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่คุณจะรู้คนงานติดตั้งแอพของตัวเองเพื่อรับการอัพเดทราคาหุ้นหรือสตรีมเกมกีฬาในขณะที่ทำงาน คุณอาจจับผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดด้วยเพลงหรือดูสื่อลามกในสำนักงาน.

การแยกแยะการใช้ทรัพยากรของ บริษัท เป็นการส่วนตัวจะทำให้คุณไม่เป็นที่นิยม นี่เป็นอีกตัวอย่างของ การตัดสินใจเกี่ยวกับเครือข่ายที่ผู้บริหารควรมีส่วนร่วม.

ปัญหาทางกฎหมายสามารถเกิดขึ้นได้จากกิจกรรมบางอย่างของผู้ใช้. บอร์ดจะต้องดำเนินการทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อป้องกันการดาวน์โหลดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมลงในบริการของตนหรือสนับสนุนกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเช่นการละเมิดลิขสิทธิ์ดิจิทัล. การใช้งานเครือข่ายของ บริษัท เป็นการส่วนตัวมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน, ดังนั้นนี่ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ดูแลเครือข่าย.

เว็บไซต์ที่ติดไวรัสเป็นจุดสำคัญของการเข้าสู่มัลแวร์ คุณต้องควบคุมการเข้าถึงเว็บที่อนุญาตให้กับพนักงานของ บริษัท สิ่งนี้สามารถดำเนินการได้โดย ยกเว้น - อนุญาตให้เข้าถึงได้เฉพาะเว็บไซต์ที่ได้รับอนุญาตหรือ ขึ้นบัญชีดำ - ปิดกั้นการเข้าถึงรายการไซต์หรือไซต์ที่มีข้อความเฉพาะ.

การใช้งานเน็ตเวิร์กส่วนตัวจะทำให้แบนด์วิดท์เยอะขึ้น, โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนงานคุ้นเคยกับการสตรีมหรือดาวน์โหลดความบันเทิง.

9. ใช้นโยบายอีเมลที่เป็นมิตรกับแบนด์วิดท์

สิ่งที่แนบมากับอีเมลสร้างภาระหนักบนเครือข่าย. บริษัท ของคุณจำเป็นต้องทราบว่าเหตุใดจึงมีการส่งข้อมูลจำนวนมาก. ไฟล์แนบอีเมลและการถ่ายโอนไฟล์เป็นช่องทางที่ชัดเจนสำหรับการรั่วไหลของข้อมูล ข้อกำหนดการปกป้องข้อมูลที่ บริษัท ต่างๆกำหนดให้คุณต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลที่ถูกส่งออกไป.

ระบบจัดการไฟล์ที่ทันสมัยจะติดตามสำเนาของเอกสารที่แจกจ่ายจากหน่วยเก็บข้อมูลส่วนกลาง ในสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันหลายคนอาจมีส่วนร่วมในเอกสารเดียวกันหรือข้อมูลที่จำเป็นในการตัดสินใจเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม, การป้องกันการกระจายข้อมูลช่วยรักษาความปลอดภัย และไม่จำเป็นต้อง จำกัด การทำงานร่วมกัน.

การกระจายสำเนาเอกสารรอบ ๆ สำนักงานใช้แบนด์วิดท์สูงมาก ระบบการแจกจ่ายเอกสารจะส่งการอัพเดตให้กับแต่ละบุคคลในรายชื่ออีเมลทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงเอกสารกลาง นี่คือ นโยบายที่สิ้นเปลืองและส่งผลให้มีการทำสำเนาเอกสารที่จัดเก็บทั่วเครือข่าย. ในสถานการณ์สมมตินี้ผู้ใช้ของคุณฮุบแบนด์วิธเครือข่ายของคุณโดยไม่จำเป็นต้องเติมพื้นที่เก็บข้อมูลและทำให้การรั่วไหลของข้อมูลยากที่จะติดตาม.

คุณสามารถเปลี่ยนเป็นที่เก็บเอกสารส่วนกลางด้วยกลุ่มผู้ใช้หลายคนและกลุ่มสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์. ขั้นตอนต่อไปคือการห้ามการใช้อีเมลเป็นสื่อกลางในการแจกจ่ายเอกสาร. หากบุคคลภายนอกต้องได้รับข้อมูลการส่งลิงก์ไปยังที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์เป็นวิธีที่ปลอดภัยยิ่งกว่าในการส่งข้อมูลที่ จำกัด นอกธุรกิจ ร้านค้าส่วนกลางสามารถควบคุมได้ง่ายขึ้นและถ้าร้านนั้นอยู่ในระบบคลาวด์บุคคลภายนอกจะไม่สามารถเข้าถึงเครือข่ายของคุณและใช้แบนด์วิดท์เพื่อดูเอกสาร.

บล็อกสิ่งที่แนบมาเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้. ไฟล์แนบอีเมลเป็นเส้นทางแบบดั้งเดิมสำหรับมัลแวร์ การบล็อกอีเมลขาเข้าพร้อมไฟล์แนบจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของเครือข่ายและลดความต้องการแบนด์วิดท์ของคุณ แน่นอน, จะมีกรณีธุรกิจของแท้เสมอที่ผู้ใช้จะต้องได้รับเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์.

ในกรณีเหล่านี้ให้สร้างพื้นที่เก็บข้อมูลภายนอกเพื่อรับเอกสาร. สามารถกักกันและมีการตรวจสอบอย่างละเอียดในไฟล์ก่อนที่จะสามารถเข้าถึงได้ผ่านเครือข่าย. สร้างนโยบายที่จัดเก็บเอกสารจากแหล่งภายนอกจากระยะไกลและดูผ่านเบราว์เซอร์จากภายในเครือข่ายเท่านั้น สิ่งนี้จะปรับปรุงความปลอดภัยของเครือข่ายลดความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ไฟล์และลดความต้องการแบนด์วิดท์.

10. ติดตั้ง load balancing

หากธุรกิจของคุณต้องการบริการที่จำเป็นเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาคุณอาจมีความจุสำรองจำนวนมากในระบบของคุณและใช้ตัวปรับสมดุลโหลดไว้แล้ว ตัวโหลดบาลานซ์สามารถใช้เป็นรีซอร์สพิเศษเมื่อเซิร์ฟเวอร์อื่นโอเวอร์โหลด.

ตัวอย่างทั่วไปของเรื่องนี้คือกับเว็บเซิร์ฟเวอร์ หากคิวของเซิร์ฟเวอร์ A เต็มแล้วโอนการรับส่งข้อมูลใหม่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ B อย่างไรก็ตาม, เซิร์ฟเวอร์สำรองนั้นไม่จำเป็นต้องมีเพื่อรองรับการโอเวอร์โฟลว์. คุณสามารถทำให้เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของคุณทำงานและกระจายความต้องการตามลำดับ นโยบายดังกล่าวหลีกเลี่ยงการรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่มุ่งเน้นไปที่ลิงก์เดียวจากนั้นสลับเป็นลิงค์อื่นทันที. ด้วยการกระจายแบบต่อเนื่องช่องสัญญาณทั้งหมดจะได้รับภาระที่ลดลงและเท่าเทียมกัน. คุณลดแบนด์วิดท์ที่จัดสรรให้กับแต่ละลิงก์ เมื่อคุณไม่จำเป็นต้องจัดสรรกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดในการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์แต่ละครั้ง, คุณประหยัดเงินในการจัดสรรแบนด์วิดท์ของคุณ หรือแจกจ่ายแบนด์วิดท์ที่บันทึกไว้ไปยังพื้นที่อื่น ๆ ของเครือข่าย บริษัท.

หากเครือข่ายของคุณมีการรับส่งข้อมูลจำนวนมากดังนั้นการแคชที่ตัวโหลดบาลานซ์และเกตเวย์เครือข่ายสามารถทำให้แบนด์วิดท์ว่างมากขึ้น.

การแก้ไขปัญหาแบนด์วิดท์เครือข่ายเพิ่มเติม

พบปัญหาแบนด์วิดธ์

เครือข่ายขนาดเล็กมีโอกาสน้อยที่จะประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้แบนด์วิดท์ นี้เป็นเพราะ ระบบขนาดเล็กที่มีไม่กี่โหนดที่ครอบคลุมพื้นที่ จำกัด นั้นง่ายต่อการจับตาดูอย่างแท้จริง. ปัญหาปริมาณงานมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นเมื่อเครือข่ายเติบโตในลักษณะที่ไม่ได้วางแผนไว้.

การทำนายความต้องการแบนด์วิดท์ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ปัญหาประสิทธิภาพการตอบสนองที่ระดับปริมาณงานอาจต่ำกว่าความจุแบนด์วิดท์ของคุณ. บ่อยครั้งที่สิ่งที่ดูเหมือนว่าเป็นปัญหาขีด จำกัด ของความจุมักเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ. นี่อาจเป็นสายเคเบิลที่โอเวอร์โหลดซึ่งให้บริการจุดปลายมากเกินไปทำให้มีเวลารอนานในการเข้าถึงสื่อ ความล้มเหลวของอุปกรณ์ในส่วนหนึ่งของเครือข่ายยังสามารถสร้างเงื่อนไขที่ปรากฏราวกับว่าเกิดจากข้อ จำกัด แบนด์วิดท์ ข้อผิดพลาด DNS และการทำซ้ำที่อยู่ IP อาจทำให้กระบวนการหยุดทำงานซึ่งเกิดการอุดตันในเครือข่าย.

ค้นพบปัญหาแบนด์วิดธ์

เมื่อคุณใช้ความพยายามอย่างจริงจังเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณคุณต้องแก้ไขปัญหาที่เกิดจากปัญหาเครือข่ายอื่น ๆ เมื่อเครือข่ายของคุณเติบโตเกินกว่าระยะทางที่คุณสามารถมองเห็นได้จริงคุณต้องใช้เครื่องมือเครือข่ายเพื่อคืนค่าการมองเห็นเครือข่าย.

ด้วยเครื่องมือตรวจสอบที่แสดงการวัดทั้งหมดของประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ, คุณสามารถมั่นใจได้ถึงสุขภาพของอุปกรณ์เครือข่ายและกำจัดความผิดพลาดของอุปกรณ์ในฐานะที่เป็นสาเหตุของปัญหาการจราจร.

การรวบรวมข้อมูลการจราจรสำหรับทุกลิงก์ในเครือข่ายและทำให้จอภาพนั้นทำงานตลอดเวลาจะเผยให้เห็นว่าคอขวดอยู่ตรงไหน. หากแบนด์วิดท์ของคุณควรจะเพียงพอในกระดาษ แต่พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่เพียงพอในทางปฏิบัติแล้วความต้องการที่ไม่สม่ำเสมอ เมื่อเวลาผ่านไปหรือจุดที่ความแออัดกำลังสร้างคอขวด.

ปรับสมดุลความต้องการแบนด์วิดท์

การเปลี่ยนชั่วโมงที่การใช้แบนด์วิดท์ถามอาจเพียงพอที่จะเพิ่มประสิทธิภาพแบนด์วิดท์ของคุณให้สูงสุด. หากความต้องการสูงสุดเป็นระยะ, จากนั้นกำหนดเวลางานที่มีปริมาณมากสำหรับช่วงเวลาต่าง ๆ ของวันหรือนอกเวลาทำการ วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาโหลดบนเครือข่ายของคุณ.

เมื่อค้นพบ หนึ่งหรือสองลิงก์โอเวอร์โหลด, เพียงแค่แก้ปัญหานั้นด้วยการย้ายบางโหนดไปยังเครือข่ายย่อยทั่วไปเพื่อให้การสื่อสารระหว่างกันไม่ทำให้เครือข่ายทั้งหมดท่วมท้นและหลีกเลี่ยงการโอเวอร์โหลดลิงค์.

ถ้า แอปพลิเคชั่นหรือโปรโตคอลบางอย่างทำให้คอขวดของเครือข่ายเสียหาย, พิจารณาเปลี่ยนการจัดหาแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นเป็นคลาวด์เพื่อลดทราฟฟิกบนลิงก์ที่โอเวอร์โหลด.

การจัดการกับต้นทุนแบนด์วิดท์

การลบความต้องการที่เพิ่มขึ้น กำจัดทราฟฟิกที่เพิ่มแบนด์วิดท์ของคุณให้ถึงขีด จำกัด. เมื่อคุณสร้างความเสถียรให้กับเครือข่ายและลดความต้องการใช้งานสูงสุดให้ต่ำกว่าความจุแบนด์วิดท์คุณสามารถเริ่ม ขั้นตอนที่สองของการเพิ่มแบนด์วิดธ์สูงสุด: กระจายโหลดทั่วทั้งระบบเพื่อลดการจัดสรรแบนด์วิดท์ปัจจุบัน.

โหลดยอดคงเหลือแคชและเครือข่ายย่อยที่มีการจัดการที่ดีขึ้น ลดระดับการรับส่งข้อมูลทั่วทั้งเครือข่ายของคุณอย่างมาก. คุณอาจมีลิงก์และอุปกรณ์ในปัจจุบันที่แทบจะไม่มีโหลดขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของโครงสร้างพื้นฐานของคุณโหลดมากเกินไป. ปรับสมดุล การไหลของการจราจรเพื่อให้อุปกรณ์ทั้งหมดถูกใช้งานจะช่วยลดระดับปริมาณงานสูงสุดในการเชื่อมโยงหรือสวิตช์ใด ๆ. สิ่งนี้จะช่วยลดความต้องการแบนด์วิดท์โดยรวมและประหยัดเงิน.

เครื่องมือเพิ่มแบนด์วิดธ์เครือข่าย

ตามที่คุณเห็นจากภารกิจที่อธิบายไว้ข้างต้น, จุดเริ่มต้นของคุณสำหรับการเพิ่มแบนด์วิดท์ให้สูงสุดคือการรับข้อมูลว่าเครือข่ายของคุณทำงานได้ดีเพียงใด. คุณต้องทราบว่าความต้องการใช้แบนด์วิดท์อยู่ที่ใดทั้งทางร่างกายและในแง่ของประเภทการรับส่งข้อมูล.

ดูสิ่งนี้ด้วย: 6 สุดยอดเครือข่ายตรวจสอบการจราจร

ระบบตรวจสอบแบนด์วิดธ์ตอบสนองความต้องการเหล่านี้. ความซับซ้อนของจอภาพที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับขนาดของเครือข่ายของคุณและปริมาณการรับส่งข้อมูลทั่วไปที่มี. รายการด้านล่างมีตั้งแต่จอภาพแบนด์วิดท์ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่ไปจนถึงระบบที่ง่ายกว่าที่จะทำงานได้ดีสำหรับองค์กรขนาดเล็ก.

เครื่องมือเพิ่มแบนด์วิดท์เครือข่ายที่ดีที่สุด

ปลายด้านบนของตลาดซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายถูกครอบงำโดยผู้ให้บริการสองรายที่ผลิตชุดเครื่องมือเครือข่าย. ในการรับภาพรวมของเครือข่ายและใช้งานโซลูชันเพื่อเพิ่มแบนด์วิดท์ให้สูงสุดคุณจะต้องใช้เครื่องมือเหล่านี้ร่วมกัน. โชคดีที่บ้านซอฟต์แวร์เหล่านี้เข้าใจความซับซ้อนของการจัดการเครือข่ายขนาดใหญ่และนำเสนอโมดูลที่เหมาะสมร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชันที่ปรับแต่งเอง.

1. การรวมกลุ่ม SolarWinds

เว็บไซต์ SolarWinds

เครื่องมือวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลเครือข่ายหลักของ SolarWinds คือ เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow. อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ภาพรวมที่สมบูรณ์ของประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณคุณจำเป็นต้องมี การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. เครื่องมือทั้งสองนี้สามารถหาซื้อได้พร้อมกันในชุดรวมที่เรียกว่า ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย.

ของฟรี ชุดเครื่องมือการไหล มีมูลค่าเพิ่มในชุดคำสั่งผสม SolarWinds ใด ๆ ชุดยูทิลิตี้นี้ใช้งานได้ NetFlow v5 และรวมถึงอินเทอร์เฟซเพื่อให้คุณสามารถกำหนดค่าเราเตอร์ Cisco ของคุณเพื่อส่งข้อมูล NetFlow ไปยังตัวสะสมของคุณ เครื่องมืออื่นในบันเดิลคือตัวจำลองการรับส่งข้อมูลเพื่อช่วยคุณทดสอบทรัพยากรเครือข่ายของคุณ.

ในที่สุดเพิ่มบน Network Topology Mapper เพื่อดูรูปแบบทางกายภาพของระบบของคุณ.

ชุดวิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอเครือข่าย SolarWinds Network Performance Monitor

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เป็นผลิตภัณฑ์หลักของ SolarWind และจำเป็นสำหรับงานการจัดการเครือข่ายในแต่ละวันของคุณ ระบบนี้รวมถึง ความสามารถในการค้นหาอัตโนมัติ ที่จะติดตามอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณและเน้นอุปกรณ์เครือข่าย การค้นหาอัตโนมัติสร้างจุดเริ่มต้นสำหรับการเพิ่มแบนด์วิดท์สูงสุด.

SolarWinds Network Performance Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

 SolarWinds Network Topology mapper

Network Topology Mapper จะเป็นพอร์ตการโทรถัดไปของคุณ เครื่องมือนี้ทำสิ่งที่มันพูดบนกระป๋องและ ให้เลย์เอาต์ของเครือข่ายของคุณ. ด้วยความช่วยเหลือของ mapper คุณสามารถระบุปริมาณข้อมูลที่ให้บริการสภาพแวดล้อมเสมือนจริงและบริการ wifi รวมถึงเครือข่ายแบบใช้สายของคุณ.

SolarWinds Network Topology MapperDownload ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

ภายใน Network Performance Monitor เป็นโมดูลที่เรียกว่า NetPath. สิ่งนี้แสดงเส้นทางการมองเห็นของลิงก์ที่มีการเชื่อมต่อเฉพาะ. ลิงก์เหล่านั้นติดตามผ่านไปยังบริการคลาวด์ หากเครือข่ายของคุณมีระบบไร้สายคุณจะได้รับประโยชน์จาก แผนที่ความร้อน ในการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สิ่งนี้จะแสดงภาพรอยเท้าสัญญาณของเราเตอร์ไร้สายทั้งหมดของคุณ ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถดู พื้นที่สัญญาณต่ำและ Deadzones ที่ลดแบนด์วิดท์ที่ผู้ใช้ของคุณสามารถใช้ได้.

การสลับระหว่าง Network Performance Monitor และ Network Topology Mapper ไม่ใช่เรื่องยากเพราะ SolarWinds ได้สร้างเครื่องมือทั้งหมดที่แนะนำในชุดค่าผสมนี้บนแพลตฟอร์มเดียวกันเรียกว่า Orion. เมื่อคุณซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้หลายรายการพวกเขาจะรวมเข้าด้วยกัน ปรับปรุงการรวมที่เพิ่มเติมด้วยโมดูลภาพรวมซึ่งเรียกว่า คอนโซลปฏิบัติการขององค์กร. มันรวมข้อมูลทั้งหมดที่มาจากเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds หลายเครื่อง.

ภาพหน้าจอของ SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer

เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow องค์ประกอบของชุด SolarWinds ที่เราแนะนำอาจมีชื่อผิด. NetFlow เป็นภาษาการส่งข้อความเฉพาะที่ใช้โดย ระบบของซิสโก้ สำหรับอุปกรณ์เครือข่าย มาตรฐานการสื่อสารนี้ช่วยให้จอภาพสามารถรับข้อมูลการไหลของข้อมูลได้ ตัววิเคราะห์ปริมาณการใช้งาน SolarWinds รวบรวมข้อมูล NetFlow อย่างไรก็ตามมันไม่เพียงสื่อสารกับอุปกรณ์ NetFlow เท่านั้นซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรมองข้าม“NetFlow” ในชื่อของเครื่องมือนี้.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ผู้ดูแลระบบเครือข่ายส่วนใหญ่ใช้นโยบายหลายผู้จำหน่ายดังนั้นคุณอาจถูกเลื่อนออกไปโดยเครื่องมือเครือข่ายที่ใช้งานได้กับ NetFlow เท่านั้น อย่างไรก็ตาม SolarWinds ยังรวบรวม J-Flow ข้อมูลที่สร้างโดย จูนิเปอร์เน็ตเวิร์ค อุปกรณ์และมันทำงานร่วมกับ NetStream ระบบส่งข้อความที่ หัวเว่ย อุปกรณ์ที่ใช้ ตัววิเคราะห์เครือข่ายยังตีความ sFlow และ IPFIX ระบบส่งข้อความซึ่งเป็นภาษาการรายงานที่เป็นกลางของผู้ขายสำหรับอุปกรณ์เครือข่าย.

ภาษาที่รายงานอุปกรณ์เครือข่ายเหล่านั้นให้ข้อมูลสำคัญที่ NetFlow Traffic Analyzer ใช้ในการตรวจสอบการใช้แบนด์วิดท์. นี่คือโมดูลที่สำคัญในการตรวจสอบผลลัพธ์ของการเพิ่มแบนด์วิดธ์. รวมข้อมูลนี้กับข้อมูล NetPath และ Network Topology Mapper เพื่อดูจุดที่เกิดความเครียดในเครือข่ายของคุณที่คุณต้องการใช้โซลูชั่นบรรเทาผลกระทบมากที่สุดเพื่อปรับปรุงความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์.

NetFlow Traffic Analyzer สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของลิงค์อินเทอร์เน็ตระหว่างเว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์ Cloud ข้อมูลนี้จะช่วยคุณตัดสินใจในการปรับปรุงกลยุทธ์สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN.

ส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาของคุณต่อแบนด์วิดท์มากเกินไปอาจเป็น แนวทาง QoS. นี่คือการย้อนกลับของการควบคุมปริมาณเนื่องจากช่วยให้คุณสามารถติดแท็กการรับส่งข้อมูลบางประเภทและจัดลำดับความสำคัญของการไหลผ่านอุปกรณ์เครือข่าย อย่างมีประสิทธิภาพชั้นเชิงนี้บีบแอปพลิเคชันอื่น ๆ ทั้งหมดที่ไม่ได้จัดลำดับความสำคัญไว้ NetFlow Traffic Analyzer มีโมดูลการติดตามที่ตรวจสอบการไหลของโปรโตคอลที่สำคัญ คุณสามารถเข้าถึง“ก่อน” และ“หลังจาก” กราฟปริมาณการใช้เครือข่ายเพื่อวัดผลกระทบของกลยุทธ์ QoS.

เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow รวมถึงส่วนสำหรับการวิเคราะห์ทราฟฟิกไร้สาย สิ่งนี้ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ WiFi Network Performance Monitor เพื่อช่วยให้คุณเพิ่มความพร้อมใช้งานของแบนด์วิดธ์ไร้สายให้กับชุมชนผู้ใช้.

SolarWinds Network Bandwidth Analyzer PackDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

SolarWinds IP Control Bundle (ทดลองฟรี)

ผลิตภัณฑ์ SolarWinds อีกสองรายการที่เราแนะนำสำหรับการเพิ่มแบนด์วิดท์ให้สูงสุดคือ ผู้จัดการที่อยู่ IP และ อุปกรณ์ติดตามผู้ใช้. เครื่องมือทั้งสองนี้สามารถหาซื้อได้พร้อมกันในแพ็คเกจที่เรียกว่า ชุดควบคุม IP.

SolarWinds User Device Tracker

SolarWinds User Device Tracker ฟีดข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งที่มาของการรับส่งข้อมูลเครือข่าย คุณสามารถ ระบุพอร์ตสวิตช์ที่ปั๊มข้อมูลลงบนเครือข่าย และติดตามตลอดทางจนถึงจุดสิ้นสุดแต่ละจุด.

องค์ประกอบผู้ใช้ของโมดูลนี้มีโปรไฟล์ของผู้ใช้แต่ละคนบนเครือข่ายรวมถึงที่ตั้งทางกายภาพ พาเนลในส่วนรายละเอียดผู้ใช้ของเครื่องมือแสดงขึ้น รายการปลายทางที่สามารถค้นหาได้ทั้งหมดที่บัญชีผู้ใช้เปิดใช้งานอยู่. นี่เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์สำหรับการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายเช่นเดียวกับการจัดการแบนด์วิดธ์ ช่วยให้คุณระบุกิจกรรมที่ผิดปกติที่อาจบ่งบอกถึงบัญชีผู้ใช้ที่ถูกบุกรุก ขอบคุณคุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติของ Network Performance Monitor รวมกับข้อมูลผู้ใช้และอุปกรณ์ในโมดูลนี้, คุณสามารถตรวจสอบอุปกรณ์และผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตบนระบบ.

ใน อุปกรณ์ติดตามผู้ใช้, โมดูล โปรไฟล์อุปกรณ์เครือข่ายแต่ละเครื่องที่ทำงานในสภาพแวดล้อมของคุณ รวมถึงจุดเชื่อมต่อไร้สาย ประสิทธิภาพของอุปกรณ์แต่ละรายการจะแสดงตัวชี้วัดเช่น ผ่าน, การสูญเสียต, และ เวลาตอบสนอง. ข้อมูลเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าแบนด์วิดธ์ของคุณได้รับการด้อยค่าโดยอุปกรณ์ที่มีข้อบกพร่องหรือแอปพลิเคชันที่มีข้อบกพร่องซึ่งเกิดขึ้นในสถานที่แห่งหนึ่ง โปรไฟล์ของอุปกรณ์จะระบุว่าสวิตช์ใดที่ถูกผลักไปสู่ความจุ คุณสามารถติดตามกลับผ่านการเชื่อมต่อที่มีปัญหาเพื่อดูว่าการด้อยค่าแบนด์วิดท์เกิดขึ้นตรงไหน.

ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายจำนวนมากผลิตเครื่องมือที่เรียกว่า สลับ Mapper พอร์ต. SolarWinds สร้างฟังก์ชันนี้ใน User Device Tracker บริการตรวจสอบพอร์ตสวิตช์ของเครื่องมือนี้ แสดงกิจกรรมของแต่ละพอร์ตและโปรโตคอลที่เกี่ยวข้อง. ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูว่าสวิตช์พอร์ตใดที่เข้าร่วม สภาพแวดล้อมเสมือนจริง. สิ่งนี้ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างฮาร์ดแวร์และประสิทธิภาพแพลตฟอร์มที่รองรับระบบ VM เช่นเดียวกับการตรวจสอบพอร์ตสวิตช์ส่วนใหญ่การตรวจสอบอุปกรณ์ของผู้ใช้จะช่วยให้คุณสามารถเปิดและปิดพอร์ตได้จากที่เดียว.

SolarWinds User Device Tracker ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ตัวจัดการที่อยู่ IP เป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาการใช้แบนด์วิดท์ของคุณ โมดูลนี้ไม่ได้แทนที่เซิร์ฟเวอร์ DNS หรือ DHCP ของคุณ แต่ตรวจสอบเพื่อตรวจสอบขอบเขตที่อยู่ IP และการจัดสรร. การเพิ่มเครื่องมือนี้ไปยังชุดการตรวจสอบของคุณมีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ DHCP และ DNS หลายตัวในเครือข่ายของคุณ. IPAM รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่แสดงโดยแต่ละคอนโซลของเซิร์ฟเวอร์ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องตรวจสอบด้วยตนเองว่าขอบเขตของแต่ละรายการไม่ทับซ้อนกัน.

SolarWinds IPAM

สาเหตุหลักของความแออัดของเครือข่ายคือการรับสายมากเกินไปของแต่ละสายที่มีโหนดมากเกินไป. หากคุณยังไม่ได้แบ่งเครือข่ายของคุณเป็นเครือข่ายย่อยนี่เป็นภารกิจสำคัญที่คุณต้องดำเนินการ. หากคุณแยกเครือข่ายและคุณยังคงประสบปัญหาด้านประสิทธิภาพคุณต้องปรับขนาดเครือข่ายย่อย ในทั้งสองสถานการณ์ตัวจัดการที่อยู่ IP ของ SolarWinds จะช่วยให้คุณทำงานได้สำเร็จ คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรใหม่เพื่อลดแบนด์วิดท์สำรองในส่วนหนึ่งของเครือข่ายและเพิ่มแบนด์วิดท์ไม่เพียงพอในอีกส่วนหนึ่ง.

ที่อยู่ IP ช่วยจัดการ คำนวณเครือข่ายย่อย และกวาดเครือข่ายเป็นประจำเพื่อแสดงรายการที่อยู่ที่ใช้งานอยู่ เมื่อ IPAM ตรวจพบที่อยู่ที่ถูกทิ้งร้างมันจะอัพเดทเซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติโดยใส่ที่อยู่นั้นกลับเข้าไปในกลุ่มเพื่อการจัดสรร. IPAM ทำการตรวจสอบที่อยู่อย่างต่อเนื่อง และจะแจ้งเตือนคุณหากขอบเขตที่อยู่หนึ่งใกล้จะหมดลง นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งการเตือนได้หากมีข้อขัดแย้งของที่อยู่ IP เกิดขึ้น.

IPAM สามารถประเมินสภาพแวดล้อมของ VM และจับคู่การจัดสรร IP กับสภาพแวดล้อมทางกายภาพของที่อยู่ นี่เป็นความช่วยเหลือที่ดีถ้าคุณใช้ระบบ VM ที่ขยายได้และต้องการเพิ่มที่อยู่ใหม่โดยอัตโนมัติ.

การประสานการจัดสรรที่อยู่ IP เป็นปัญหาสำคัญเมื่อคุณต้องการเพิ่มแบนด์วิดธ์ให้สูงสุด เพราะสถานที่ที่อยู่การปะทะกันสามารถ ทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งและแม้กระทั่งบล็อก. สถานการณ์นี้มักจะสับสนกับความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์เนื่องจากลักษณะพิเศษคล้ายกันมาก. การกำจัดปัญหาที่อยู่ IP จะทำให้เครือข่ายของคุณเร็วขึ้นและทำให้ดูเหมือนกับว่าคุณได้ขยายแบนด์วิดท์แล้ว. ในทำนองเดียวกันความล้มเหลวในการอัปเดตระเบียน DNS ด้วยที่อยู่ IP ที่จัดสรรใหม่จะทำให้การเชื่อมต่อแฮงค์และทำให้ดูเหมือนว่าเครือข่ายได้ maxed out การแก้ไขปัญหาเหล่านั้นจะช่วยระบุปัญหาประสิทธิภาพเครือข่ายที่เกิดจากข้อ จำกัด แบนด์วิดท์.

โมดูลทั้งหมดที่ระบุไว้ข้างต้นมี หน้าแดชบอร์ดที่ยอดเยี่ยม ซึ่งรวมถึงกราฟิกที่ลื่นไหลเพื่อแสดงสถานะของเครือข่าย ข้อมูลช่วยรวมถึงกราฟแผนภูมิหมุนหมายเลขและการเข้ารหัสสีที่ ทำให้การดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จและอันตรายนั้นแยกได้ง่าย. แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้และคุณสามารถตั้งค่ามุมมองข้อมูลและตัวควบคุมที่ จำกัด เปิดใช้งานสมาชิกที่แตกต่างกันของทีมผู้ดูแลระบบเพื่อเข้าถึงเฉพาะคุณลักษณะที่ต้องการเพื่อปฏิบัติหน้าที่. การแจ้งเตือนที่สร้างโดยเครื่องมือเหล่านี้จะแสดงในคอนโซลและคุณสามารถส่งสมาชิกในทีมโดย ข้อความ หรือ อีเมล.

ความสามารถในการตั้งค่ากลุ่มผู้ใช้บัญชีผู้ใช้รายบุคคลและมุมมองแดชบอร์ดที่ จำกัด หมายความว่าคุณทำได้ ให้การเข้าถึงผู้มีส่วนได้เสียที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค, เช่นสมาชิกในบอร์ดเพื่อให้พวกเขาตรวจสอบสถานะของเครือข่ายเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ เครื่องมือการรายงานของเครื่องมือเหล่านี้ยังช่วย สร้างเอกสารและสไลด์ที่ให้คุณได้เปรียบเมื่อนำเสนอต่อผู้บริหาร. เครื่องมือการรายงานช่วยให้สามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองได้.

โมดูลเหล่านี้ทั้งหมดทำงานบน เซิร์ฟเวอร์ Windows สิ่งแวดล้อม.

SolarWinds IP Control Bundle ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบเวลาตอบสนองของเครื่องมือวิศวกร SolarWinds

โซลูชันด้านบนคือการรวมกันของเครื่องมือเครือข่ายเพื่อช่วยคุณจัดการแบนด์วิดท์ อย่างไรก็ตาม SolarWinds มีชุดยูทิลิตี้เสริมให้เลือกหากคุณพบว่าคอมโบนั้นมีราคาสูง. ชุดเครื่องมือของวิศวกรเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับระบบที่ใช้ Orion ระบุไว้ในส่วนก่อนหน้า SolarWinds ชี้ให้เห็นว่าแพคเกจนี้ยังสามารถโต้ตอบกับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. ชุดเครื่องมือของวิศวกรมีสาธารณูปโภคทั้งหมดหกสิบรายการ.

ชุดเครื่องมือขนาดมหึมานี้รวมถึงฟังก์ชั่นที่แสดงถึงความสามารถของผลิตภัณฑ์ SolarWind หลัก คุณสามารถเลือกรายการเครื่องมือในกระเป๋าได้ รวบรวมชุดที่มีประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณเพิ่มแบนด์วิดธ์เครือข่าย. เริ่มต้นด้วยเครื่องมือที่บันทึกอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณและตรวจสอบสุขภาพของพวกเขาเช่น Port Scanner, Switch Port Mapper, การกวาด SNMP, IP Network Browser, MAC Address Discovery ยูทิลิตี้และเครื่องมือ Ping Sweep.

สลับ Mapper พอร์ต สิ่งอำนวยความสะดวกสร้างหน้ารายงานสำหรับแต่ละสวิตช์ในเครือข่ายของคุณและแสดงรายการพอร์ตที่เชื่อมต่อ คุณสามารถดู หมายเลขทางกายภาพ และการจัดสรร ที่อยู่ IP ของแต่ละอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับแต่ละพอร์ต เครื่องสแกนพอร์ต ตรวจสอบพอร์ตที่อยู่บนเราเตอร์และอุปกรณ์ปลายทางของคุณ, แสดงพอร์ตที่เปิดอยู่และมีช่องโหว่ เพื่อการแสวงประโยชน์จากแฮ็กเกอร์ เมื่อคุณมีเอกสารทั้งหมดของอุปกรณ์คุณสามารถเริ่มเพิ่มแบนด์วิดท์ของเครือข่ายให้สูงสุด.

ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายตามเวลาจริง ตรวจสอบประสิทธิภาพแบนด์วิดท์เช่น Response Time Monitor และยูทิลิตี้ TraceRoute การตรวจสอบเวลาตอบสนอง แสดงปริมาณงานของอุปกรณ์เครือข่ายที่เลือก. รายงานสดนี้ แสดงว่าส่วนใดของโครงสร้างพื้นฐานของคุณไม่พร้อมใช้งานสำหรับการกำหนดเส้นทางและส่วนใดที่ทำงานได้ไม่ดี.  จุดที่ล้มเหลวเหล่านี้สามารถอธิบายได้ว่าทำไมผู้ใช้ของคุณถึงมีความเชื่องช้าหรือเครือข่ายที่ไม่สามารถเข้าถึงได้.

เครื่องมือ TraceRoute เป็นการใช้งานยูทิลิตีการบริหารเครือข่ายมาตรฐานที่คุณอาจรู้จักอยู่แล้ว. ใช้ ICMP เพื่อตรวจสอบลิงก์ที่ประกอบขึ้นเป็นเส้นทางไปยังปลายทางที่ต้องการ. ข้อมูลนี้จะถูกนำเสนอในตาราง GUI ที่ค้นหาได้ช่วยให้คุณไม่ต้องวินิจฉัยเส้นทางด้วยตนเองในบรรทัดคำสั่ง เครื่องมือเหล่านี้มีประโยชน์มากเมื่อวิเคราะห์การเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต ความสามารถนี้จะพิสูจน์ว่ามีประโยชน์เมื่อคุณรวบรวมหลักฐานสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN.

บทบาทของ การจัดการที่อยู่ IP ครอบคลุมโดยตัววิเคราะห์ DNS เครื่องมือตรวจสอบ DNS ตัววิเคราะห์โครงสร้าง DNS การตรวจสอบขอบเขต DHCP เครื่องคิดเลขเครือข่ายย่อยและการตรวจสอบที่อยู่ IP คอลเล็กชันนี้ไม่ได้รวมเข้ากับตัวจัดการที่อยู่ IP ในส่วนก่อนหน้า. การสลับระหว่างหน้าจอเพื่อรับบริการ IPAM แบบเต็มหมายถึงขั้นตอนแบบแมนนวล และการจดบันทึกเป็นสิ่งจำเป็นในการจัดการพื้นที่ที่อยู่ IP ของคุณเมื่อคุณเลือกใช้ชุดเครื่องมือของวิศวกร.

คุณสามารถรวบรวมข้อมูลได้เพียงพอด้วยชุดเครื่องมือของวิศวกร ประสบความสำเร็จในการระบุจุดความแออัดของเครือข่าย และหาตำแหน่งที่จะลดแบนด์วิดท์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในส่วนที่ไม่ได้รับมาจากเครือข่าย เครื่องมือนี้ทำงานบน เซิร์ฟเวอร์ Windows สิ่งแวดล้อม แม้ว่าชุดเครื่องมือของวิศวกรจะถูกกว่าการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายและราคาถูกกว่าการรวมเครื่องมือทั้งหมดที่อธิบายไว้ในส่วนก่อนหน้า แต่ก็ไม่ได้ใช้งานง่ายนัก คุณสามารถตรวจสอบด้วยตัวเองใน ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer's ดาวน์โหลด 14 วันทดลองใช้ฟรี

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองฟรี)

ปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่ายใน 10 ขั้นตอนรวมถึงเครื่องมือ Bandwidth สูงสุด

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นจอภาพโครงสร้างพื้นฐานสามในหนึ่ง ครอบคลุมเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน องค์ประกอบการตรวจสอบเครือข่ายของเครื่องมือมีสององค์ประกอบ: ผู้จัดการประสิทธิภาพเครือข่าย, ซึ่งตรวจสอบความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เครือข่ายและ เครื่องวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่าย. นี่คือฟังก์ชั่นตรวจสอบเครือข่ายของ PRTG ที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากแบนด์วิดท์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด.

ตัวรวบรวม PRTG รวบรวมรายงานแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับทราฟฟิกเครือข่ายโดยใช้ระบบการส่งข้อความของอุปกรณ์เครือข่าย เหล่านี้ รวม NetFlow, sFlow, IPFIX และ jFlow. ข้อมูลจากข้อความเหล่านี้ได้รับการลงจุดในแผงควบคุมในรูปแบบของแผนภูมิ แผนที่เครือข่ายที่รวบรวมจากข้อมูล SNMP ยังแสดงสถานะรหัสสีที่ได้จากการรวบรวมข้อมูลตัววิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่าย ข้อมูลการรับส่งข้อมูลสามารถกรองตามที่อยู่ IP ซอฟต์แวร์หรือแหล่งที่มาของโพรโทคอลเพื่อให้คุณสามารถดูที่มาของการรับส่งข้อมูลส่วนใหญ่ของคุณ ข้อมูลการรับส่งข้อมูลจะถูกจัดเก็บเพื่อจัดหาวัสดุสำหรับการวางแผนกำลังการผลิต.

หากคุณใช้การจำลองเสมือน PRTG สามารถติดตามว่าทรัพยากรใดที่สนับสนุน VMs ใด คุณสามารถที่จะ วิเคราะห์ความต้องการของแต่ละโฮสต์ และตัดสินใจว่าคุณต้องการแจกจ่ายทรัพยากรเสมือนจริงหรือเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต.

หากคุณไม่มีงบประมาณสำหรับอุปกรณ์เพิ่มเติมข้อมูลที่ได้รับจากการตรวจสอบปริมาณการใช้เครือข่ายจะช่วยให้คุณสามารถ จัดลำดับความสำคัญทราฟฟิกหรือ จำกัด การจัดสรรแบนด์วิดท์ให้กับแอปพลิเคชั่นบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้เน็ตเวิร์กครอบงำ และบริการอื่น ๆ.

คุณสามารถเลือกที่จะสมัครเป็นสมาชิก PRTG เป็นบริการออนไลน์หรือคุณสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ระบบประกอบด้วยเซ็นเซอร์หลายชุด “ เซ็นเซอร์” เป็นเงื่อนไขของระบบหรือคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ คุณสามารถรับ Paessler PRTG ได้ฟรี แต่รุ่นนั้น จำกัด เพียง 100 เซ็นเซอร์ คุณต้องจ่ายเงินสำหรับการใช้งานที่ใหญ่ขึ้น แต่ Paessler จะทำเช่นนั้น ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อตรวจสอบระบบ.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. เครื่องมือจัดการเครื่องยนต์

เว็บไซต์ ManageEngine

ManageEngine อาจเป็นคู่แข่งหลักของ SolarWinds ในฟิลด์การตรวจสอบเครือข่าย ระบบการจัดการเครือข่ายหลักเรียกว่า OpManager บริษัท ผลิตสาธารณูปโภคเครือข่ายอื่น ๆ, ซึ่งส่วนใหญ่มีให้ใช้เป็นส่วนเสริมสำหรับ OpManager เช่นเดียวกับเครื่องมือแบบสแตนด์อโลน.

เครื่องมือหลักการที่สองที่สร้างโดย ManageEngine คือ OpUtils สิ่งนี้เป็นการรวมฟังก์ชั่นของตัวจัดการที่อยู่ IP กับของตัวทำแผนที่สวิตช์ของพอร์ต เมื่อใช้ร่วมกับ Add-on การวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลเครือข่ายสำหรับ OpManager พวกเขาให้ฟังก์ชั่นเพียงพอที่จะเพิ่มแบนด์วิดท์ของเครือข่ายให้สูงสุด.

โครงร่างที่วางแผนไว้อย่างดีช่วยให้คุณสามารถดูดซับข้อมูลในแง่มุมต่าง ๆ มากมายของประสิทธิภาพเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว แผงควบคุมหลักมีแถบด้านบนที่แสดงแผนภูมิขนาดเล็กและมีรหัสสี. กราฟิกขนาดเล็กเหล่านี้แต่ละตัวแสดงข้อมูลสดและทำหน้าที่เป็นลิงก์ผ่านไปยังข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม.

วัตถุประสงค์หลักของ OpManager คือการตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายอย่างต่อเนื่อง นี่ไม่ใช่เครื่องมือที่คุณต้องการสำหรับแบนด์วิดท์สูงสุด แต่ มันแสดงข้อมูลสดและแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสถานะที่สำคัญ. บริการดังกล่าวจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการด้อยค่าของแบนด์วิดท์ที่อาจเกิดจากอุปกรณ์ผิดพลาด.

OpManager ของ ฟังก์ชันค้นหาอัตโนมัติ จะสร้างแผนที่เครือข่ายของคุณ. OpManager แสดงถึงโครงสร้างเครือข่ายในมุมมองเชิงลึก ฟังก์ชั่นการทำแผนที่ขั้นพื้นฐานสร้าง เค้าโครงของโครงสร้างเครือข่าย. สำหรับ WANs โทโพโลยีนั้นจะถูกซ้อนทับบนแผนที่โลกจริง โครงร่างทางกายภาพของเครือข่ายไม่ใช่แผนที่เดียวที่นำเสนอ นอกจากนี้คุณยังจะได้รับแผนที่ L2 ซึ่งแสดงอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดและลิงก์ทั้งหมดที่กระจายไปยังอุปกรณ์ข้างเคียง.

มุมมองอื่น ๆ ที่มีอยู่น่าจะเหมาะกว่าสำหรับพนักงานที่ไม่ใช่ช่างเทคนิค รายการแรกของรายการเหล่านี้ การแสดงแบบ 3 มิติของสิ่งปลูกสร้าง ด้วยโครงร่างเครือข่ายในแต่ละชั้น รายการที่สองแสดงให้เห็น ตู้เซิร์ฟเวอร์ กับเซิร์ฟเวอร์ของคุณแต่ละตำแหน่งที่ชั้นวางที่ถูกต้องในชั้นวางพร้อมกับยี่ห้อและรุ่น. การสร้างภาพข้อมูลเหล่านี้อาจไม่ช่วยแก้ปัญหาแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณ, แต่มันเป็นเครื่องช่วยสำหรับการนำเสนอที่ดี.

โมดูลการตรวจสอบเครือข่าย OpManager ทำงานได้ด้วย สภาพแวดล้อมเสมือนจริง. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง OpManager มีความสามารถพิเศษสำหรับการระบุและการจัดการ VMWare, Hyper-V, และ ซิทริกซ์ ระบบ.

NetFlow Analyzer ช่วยปรับปรุงความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์ให้กับเครือข่ายทั้งหมด การเข้าถึงนี้ครอบคลุมทั่วอินเทอร์เน็ตไปยังไซต์ระยะไกลเพื่อให้คุณสามารถใช้การวิเคราะห์การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN. ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถดูลิงก์หรือส่วนใด ๆ ของเครือข่ายที่ใช้งานเกินขีดจำกัดความจุได้. ความสามารถในการเชื่อมโยงอื่น ๆ ทั้งหมดบนเครือข่ายสามารถมองเห็นได้ระบุ overprovision ที่สามารถเลื่อนเพื่อบรรเทาปัญหาคอขวด.

เครื่องวิเคราะห์เลือกข้อความเครือข่ายจากอุปกรณ์ แม้จะมีชื่อ แต่มันก็ไม่ได้รวบรวม Cisco NetFlow ข้อความ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับและตีความ J-Flow, NetStream, sFlow, IPFIX, cflow, FNF, และ Appstream ข้อความ.

เครื่องมือสามารถแยกความแตกต่างระหว่างสตรีมข้อมูลเสียงและวิดีโอ. หากคุณต้องการเพิ่มแบนด์วิดท์บางส่วนสตรีมวิดีโอเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรทำ แดชบอร์ดนั้นรวมถึงความสามารถในการกำหนดปริมาณการใช้ การจัดลำดับความสำคัญและการควบคุมปริมาณของ QoS เมื่อคุณระบุปริมาณการใช้งานที่คุณต้องการบีบพื้นที่บางส่วนออกจาก.

เครื่องมือวิเคราะห์ NetFlow โมดูลการวางแผนความจุ รวบรวมรายงานแนวโน้มการเข้าชมตามข้อมูลประวัติและสามารถแสดงการคาดการณ์ว่าการเติบโตของปริมาณการใช้ข้อมูลนั้นน่าจะอยู่ที่ใด.

เครื่องวิเคราะห์ NetFlow สามารถใช้เป็นเครื่องมือแบบสแตนด์อโลน, ดังนั้นคุณสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องมีคนอื่น แต่ เพื่อให้ได้รับการจัดการกับการใช้แบนด์วิดท์ของคุณจริงๆคุณต้องครอบคลุมปัจจัยหลายอย่างมากกว่าเพียงแค่การรับส่งข้อมูล. เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแบนด์วิดธ์คุณต้องมีข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเพื่อแจ้งการตัดสินใจ สลับการจัดการพอร์ต ส่วนของ OpUtils แยกย่อยทราฟฟิกสำหรับแต่ละลิงก์และเซกเมนต์ติดตามต้นกำเนิดทราฟฟิกไปยังจุดปลายแต่ละจุด. นี่เป็นการระบุผู้ใช้หรืออุปกรณ์เฉพาะที่สร้างปริมาณการใช้งานมากเกินไป เช่นเดียวกับอุปกรณ์โกงใด ๆ หรือกิจกรรมที่ผิดปกติซึ่งระบุว่าบัญชีผู้ใช้ที่ถูกบุกรุก.

ขั้นตอนสุดท้ายในการไขปริศนาในโซลูชันแบนด์วิดท์เครือข่าย ManageEngine คือ ผู้จัดการที่อยู่ IP. เครื่องมือนี้มีให้เป็นยูทิลิตี้แบบสแตนด์อโลนหรือคุณสามารถซื้อเป็น Add-on สำหรับ OpManager ได้ มันยังรวมเข้ากับ OpUtils.

IPAM จะตรวจสอบ DHCP และ DNS เซิร์ฟเวอร์และระบุที่อยู่ IP ที่ถูกทิ้งในเครือข่าย. เครื่องมือนี้ช่วยให้มีขนาดที่เหมาะสมในแต่ละเครือข่ายย่อย และทำให้แบนด์วิดธ์สามารถใช้ได้เมื่อจำเป็น จะตรวจสอบรายการ DNS และตรวจสอบให้แน่ใจว่าบันทึกทั้งหมดรวมถึงที่อยู่ IP จริง นอกจากนี้ยังจะมองหาขอบเขตการทับซ้อนระหว่างเซิร์ฟเวอร์ DHCP หลายตัวและ ป้องกันที่อยู่ IP ขัดแย้งกัน. ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้สามารถบล็อกเครือข่ายของคุณและทำให้ดูเหมือนกับว่าคุณไม่ได้มีแบนด์วิดท์เพียงพอ. การทำให้เครือข่ายย่อยของคุณถูกต้องจะลดความขัดแย้ง และใช้แบนด์วิดท์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยการลบความล่าช้าในการเข้าถึงเครือข่ายต่ออุปกรณ์.

เครื่องมือทั้งหมดเหล่านี้เขียนขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวกัน, ดังนั้นพวกเขาทั้งหมดรวมอย่างราบรื่น. คุณสามารถติดตั้งเครื่องมือ ManageEngine ได้ เซิร์ฟเวอร์ Windows หรือ ลินุกซ์ สภาพแวดล้อม อินเทอร์เฟซสามารถจัดสรรให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกันการอนุญาตการเข้าถึงชุดย่อยของข้อมูลและการควบคุมแดชบอร์ดแก่ผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตอย่าง จำกัด นั่นหมายความว่าคุณสามารถให้การเข้าถึงข้อมูลแก่ผู้บริหารที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคและอนุญาตให้สมาชิกระดับรองของพนักงานเข้าถึงระบบการตรวจสอบโดยไม่เสี่ยงต่อความเสียหาย. ยูทิลิตี้แต่ละรายการในส่วนนี้มาพร้อมกับรายงานมาตรฐานที่เขียนไว้ล่วงหน้าหรือคุณสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองของคุณเอง.

นอกจากนี้คุณยังสามารถเขียนเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดเองไปที่ แจ้งเตือนคุณเมื่อเกินขีด จำกัด การใช้แบนด์วิดท์. สิ่งนี้มีประโยชน์ถ้าคุณต้องการสังเกตเงื่อนไขที่กระตุ้นการใช้แบนด์วิดท์มากเกินไป การแจ้งเตือนจะปรากฏในแผงควบคุมซึ่งมีรหัสสีตามระดับความรุนแรง คุณสามารถส่งการแจ้งเตือนโดย ข้อความ หรือ อีเมล ให้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ของทีมตามแหล่งกำเนิดของอุปกรณ์หรือประเภทการแจ้งเตือน การดำเนินการบางอย่างสามารถกำหนดค่าเพื่อแก้ไขเงื่อนไขการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณนำหน้าแบนด์วิดธ์อ่อนเพลียแม้ในขณะที่คุณไม่อยู่ที่สำนักงาน - คุณยังสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดผ่านเว็บจากอุปกรณ์มือถือของคุณ.

โซลูชัน ManageEngine เพื่อเพิ่มแบนด์วิดท์เครือข่ายช่วยให้คุณมีมุมมองและการควบคุมที่จำเป็นเพื่อให้อยู่บนความพร้อมของเครือข่ายและคุณภาพของบริการ.

คุณสามารถรับซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่าย ManageEngine ได้ที่ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. ข้อเสนอดังกล่าวรวมถึงโมดูลทั้งหมดที่ระบุไว้ในส่วนนี้ OpManager รุ่นฟรีให้คุณตรวจสอบ 10 อุปกรณ์. ผู้จัดการที่อยู่ IP สามารถใช้ได้ฟรีสูงสุด 50 ที่อยู่ IP. NetFlow Analyzer สามารถใช้งานได้ฟรีเพื่อตรวจสอบอินเทอร์เฟซสูงสุดสองรายการ.

5. ManageEngine OpManager Plus

OpManager Plus

แพคเกจ OpManager Plus ให้โมดูล ManageEngine ทั้งหมดข้างต้นรวมเข้าด้วยกัน นอกเหนือจาก OpManager, OpUtils และ Add-on การวิเคราะห์เครือข่ายแล้วบันเดิลนี้ยังมี โมดูลตรวจสอบแอพพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์, ตัวจัดการการกำหนดค่าเครือข่าย, และ ตัววิเคราะห์บันทึกการทำงานของไฟร์วอลล์.

คุณสมบัติ Network Configuration Manager พบปัญหาอย่างกะทันหันกับอุปกรณ์เครือข่าย. โมดูลนี้บังคับใช้การกำหนดค่าของอุปกรณ์เครือข่ายและติดตามการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเหล่านั้น. หากการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาตเกิดขึ้นบนอุปกรณ์เครือข่ายการเปลี่ยนแปลงนั้นสามารถกระเพื่อมและทำให้แบนด์วิธว่างได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังอาจบ่งชี้ว่ามีการก่อกวนโดยผู้ก่อวินาศกรรมแฮกเกอร์หรือมัลแวร์.

Applications Manager ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจ OpManager Plus จะระบุแอพพลิเคชั่นเฉพาะบนเครือข่ายของคุณและจำนวนแบนด์วิดท์ที่แต่ละคนใช้ ทัศนวิสัยนี้ครอบคลุมไปถึง cloud application servers และคุณสามารถระบุสภาพแวดล้อมของ VM.

โมดูลตัวจัดการเซิร์ฟเวอร์จะไม่แยกแยะปัญหาแบนด์วิดท์โดยตรง ระบุปัญหาเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ที่อาจทำให้เวลาตอบสนองช้าลงซึ่งรวมถึง ปัญหาด้านประสิทธิภาพที่ไม่ใช่แบนด์วิดท์ที่อาจทำให้คุณมองเห็นความพร้อมใช้งานแบนด์วิดท์. ตัววิเคราะห์บันทึกการทำงานของไฟร์วอลล์สามารถตอบสนองวัตถุประสงค์ที่คล้ายกันได้เนื่องจากสามารถเน้นที่ความเร็วของการเชื่อมต่อที่ไม่เกี่ยวข้องกับแบนด์วิดท์.

ระบบ OpManager Plus มีส่วนหน้าและความสามารถในการปรับตัวเหมือนกับ OpManager รุ่นปกติ เครื่องมือนี้ยังทำงานบน เซิร์ฟเวอร์ Windows และ ลินุกซ์. ManageEngine ข้อเสนอ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ OpManager Plus เช่นเดียวกับแพคเกจ OpManager มาตรฐาน, OpManager Plus รุ่นฟรี ปก สูงสุด 10 อุปกรณ์.

6. Ipswitch WhatsUp Gold

แดชบอร์ด WhatsUp Gold

Ipswitch ติดต่อกับ SolarWinds และ ManageEngine ผลิตภัณฑ์เด่นของมันคือ WhatsUp Gold จอภาพเครือข่ายที่สามารถขยายได้โดยการรวมโมดูลเพิ่มเติมในลักษณะเดียวกันกับ Network Performance Monitor และ OpManager.

ชุดเครื่องมือในการปรับปรุงการใช้แบนด์วิดท์ของเครือข่ายจะรวมถึงการวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่ายและโมดูลการตรวจสอบประสิทธิภาพ.

WhatsUp Gold เป็นผู้จัดการประสิทธิภาพเครือข่ายที่ มุ่งเน้นไปที่สถานะของอุปกรณ์เครือข่าย. ระบบมีความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายไร้สายรวมถึง LAN มาตรฐาน สามารถระบุสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่มีทั้งการกำหนดค่านอกสถานที่และบนคลาวด์.

สำหรับการจัดการแบนด์วิดธ์, สิ่งแรกที่คุณต้องการคือแผนที่เครือข่าย. การติดตั้งเริ่มต้นของ WhatsUp Gold เสร็จสิ้นด้วยการกวาดระบบที่ค้นพบอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณ เครื่องมือจะสร้างแผนที่เครือข่ายจากข้อมูลนี้. แผนผังเครือข่ายแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่อกันเพื่อสร้างเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างไร. แต่ละโหนดในแผนคือลิงก์ผ่านไปยังหน้าของประสิทธิภาพและรายละเอียดสถานะเกี่ยวกับอุปกรณ์นั้น.

WhatsUp Gold ใช้ SNMP การส่งข้อความเพื่อให้สถานะการปรับปรุงในแต่ละอุปกรณ์ แม้ว่าคุณสมบัตินี้ไม่ได้เชื่อมต่อโดยตรงกับการปรับปรุงการใช้แบนด์วิดท์สถานะข้อผิดพลาดบนอุปกรณ์เครือข่ายจะนำไปสู่ปัญหาเครือข่าย คุณต้องออกกฎสุขภาพของอุปกรณ์เครือข่ายก่อนที่จะเริ่มการวิเคราะห์การใช้แบนด์วิดธ์.

ฟังก์ชั่นหลักที่คุณต้องการในการแสวงหาเพื่อเพิ่มแบนด์วิดท์ของเครือข่ายให้อยู่ในส่วนเสริมของ Network Traffic Monitor. ยูทิลิตี้นี้ทำหน้าที่เป็นผู้ทำแผนที่พอร์ตสวิตช์ เพราะไม่เพียง แต่จะรายงานเกี่ยวกับปริมาณการใช้เครือข่ายเท่านั้น แต่จะแบ่งกลุ่มข้อมูลตามโปรโตคอลและแอปพลิเคชันด้วย คุณจะสามารถดูว่าลิงก์ใดที่มีการใช้งานมากเกินไปและโปรโตคอลใดที่ทำให้การรับส่งข้อมูลทั้งหมดลดลง การมองเห็นของระบบ WhatsUp Gold รวมไปถึงลิงค์อินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยคุณในการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN.

โมดูลตีความรายละเอียดทรูพุตของทราฟฟิกเครือข่ายจากข้อความที่บันทึกที่ไหลเวียนรอบระบบ. Cisco NetFlow, NetFlow-Lite และ NSEL, จูนิเปอร์ J-Flow, sFlow และ IPFIX สร้างข้อความ ข้อมูลที่รวบรวมจากพวกเขาถูกจัดหมวดหมู่ตามผู้ใช้โปรโตคอลและแอปพลิเคชัน การระบุผู้ใช้นั้นเป็นผลมาจากการตรวจสอบที่มาของพอร์ตสวิตช์ของแต่ละข้อความ.

ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถสร้างพื้นฐานสำหรับการขยายแบนด์วิดท์ของเครือข่ายได้สูงสุด ถัดไปคุณต้องตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายที่จะจัดการกับปริมาณการใช้งานมากเกินไปในการเชื่อมโยงเครือข่ายบางอย่าง Bandwidth Capacity Planner ตรวจสอบการใช้งานในปัจจุบันและแนวโน้มการใช้งานและกระแสทั่วเครือข่าย คุณสามารถจำลองผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าเครือข่ายย้ายโหนดจากสวิตช์หนึ่งไปยังอีกและเพิ่มความจุของสายในส่วนของสายเคเบิล. ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถประเมินได้ว่าการแก้ปัญหาแบนด์วิดท์ของคุณนั้นอยู่ที่การลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานหรือไม่.

รายงานเกี่ยวกับแอปพลิเคชันและกิจกรรมโปรโตคอลอาจเน้นสาเหตุที่ชัดเจนของปัญหาความแออัดของคุณ. ตัวอย่างของปัญหาการจ้องมองสภาพการจราจรที่สามารถมองเห็นได้ ได้แก่ เวลาการสำรองข้อมูลหรือการจัดสรรอุปกรณ์ส่งออก, เช่นเครื่องพิมพ์เพื่อแยกซับเน็ต.

WhatsUp Gold รองรับกลยุทธ์ทางเลือกของ ลำดับความสำคัญของปริมาณการใช้ข้อมูล QoS. ด้วยวิธีการนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการรับส่งข้อมูลที่สำคัญจะต้องผ่านจุดที่มีความแออัดเสมอก่อนถือแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นหรือแบนด์วิดท์ที่ซู่ซ่านเพื่อประโยชน์ของชุมชนผู้ใช้ที่กว้างขึ้น. ผู้วางแผนกำลังการผลิตสามารถเล่นข้อมูลประวัติย้อนหลังพร้อมกับแท็กปริมาณความสำคัญ. ด้วยการจำลองนี้คุณสามารถทดสอบประสิทธิภาพของการจัดลำดับความสำคัญ QoS.

Flow Monitor โมดูลสร้างรายงานที่ชาญฉลาดเกี่ยวกับความจุของเครือข่ายและการใช้งานตามเวลา สิ่งเหล่านี้จะจำเป็นต่อการสื่อสารกับผู้บริหารเมื่อวางแผนนโยบายเพื่อจัดการกับปัญหาคอขวด. ที่นี่คุณอาจตัดสินใจเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นบางตัวเป็นคลาวด์ หรือบล็อกการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ต้องการแบนด์วิดท์เช่นการสตรีมวิดีโอในช่วงเวลาที่มีความต้องการใช้งานสูง.

การแจ้งเตือนที่สร้างขึ้นในระบบการตรวจสอบปริมาณการใช้งาน WhatsUp Gold จะแจ้งเตือนคุณเมื่อถึงขีดจำกัดความจุ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณดูปริมาณการรับส่งข้อมูลในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของคุณ. เมื่อคุณเข้าใจปัญหาคุณจะสามารถแก้ไขปัญหาได้, เช่นแคชและตัวโหลดบาลานซ์.

จอภาพรวมเข้าด้วยกัน Cisco NBAR การจำแนกประเภท NBAR คือ การรับรู้แอปพลิเคชันจากเครือข่าย รายการที่จัดอันดับแอปพลิเคชันตามความสำคัญ ข้อมูลนี้ทำหน้าที่เป็นแนวทางในการระบุปริมาณการใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อจัดลำดับความสำคัญหากคุณต้องการใช้เส้นทาง QoS เพื่อแก้ปัญหาแบนด์วิดธ์.

การรวมกันของ WhatsUP Gold และโปรแกรมเสริมการตรวจสอบเครือข่ายการจราจรจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริง อย่างไรก็ตาม, หากเครือข่ายของคุณใช้เทคโนโลยี VM หนักy คุณอาจพิจารณาลงทุนใน การตรวจสอบสภาพแวดล้อมเสมือน เพิ่มเข้าไป. เครื่องมือนี้ให้การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมเสมือนจริงในเชิงลึกยิ่งขึ้น.

จอภาพครอบคลุม VMWare และ Hyper-V การใช้งานและนำเสนอข้อมูลสดเกี่ยวกับประสิทธิภาพของระบบ VM เซ็นเซอร์ที่คุณสนใจมากที่สุดในงานการเพิ่มแบนด์วิดท์ของคุณคือการตรวจสอบการใช้อินเตอร์เฟส. สิ่งนี้จะแสดงว่าหนึ่ง VM กำลังโหลดระบบมากเกินไป, หรือหากปลายทางเสมือนทั้งหมดในเครือข่ายมีการกระจายอย่างเท่าเทียมกันโดยใช้แบนด์วิดธ์จำนวนที่ยอมรับได้ หากคุณต้องพึ่งพาเวอร์ช่วลไลเซชั่นเป็นอย่างมากคุณต้องออกกฎระบบนี้อย่างน้อยก็เป็นแหล่งที่มาของการหมดแบนด์วิดท์.

การตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันนั้นรวมอยู่ในแดชบอร์ด WhatsUp Gold มาตรฐาน การแจ้งเตือนพร้อมกับการแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นโดยโมดูลอื่นสามารถส่งโดย ข้อความ หรือ อีเมล เช่นเดียวกับที่ปรากฏในคอนโซลและไฟล์บันทึก.

การแจ้งเตือนสามารถส่งไปยังสมาชิกในทีมตามแอปพลิเคชันต้นทางหรือความรุนแรงของเงื่อนไขการแจ้งเตือน. แดชบอร์ดยังสามารถปรับแต่ง และมุมมองที่แตกต่างกันสามารถจัดสรรให้กับบัญชีผู้ใช้แต่ละบัญชีได้ นี่เป็นวิธีที่ดีในการนำเสนอข้อมูลการบริการตนเองแก่ผู้บริหารและทำงานร่วมกับผู้มีอำนาจตัดสินใจ.

สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปของโซลูชัน WhatsUp Gold คือไม่มีโมดูลตัวจัดการที่อยู่ IP การระบุลิงก์ที่โอเวอร์โหลดเป็นส่วนสำคัญของการเพิ่มแบนด์วิดท์ให้สูงสุด เครื่องมือที่จัดโครงสร้างเครือข่ายย่อยของคุณใหม่สามารถหลีกเลี่ยงความจำเป็นในการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติม.

สามารถติดตั้งแพ็คเกจ WhatsUp Gold ได้ ของ windows. คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี เพื่อตรวจสอบก่อนที่จะกระทำ WhatsUp Gold รุ่นฟรีเรียกว่า WhatsUp Gold Starter. สิ่งนี้อนุญาตให้คุณตรวจสอบเท่านั้น ห้าอุปกรณ์, และในความเป็นจริงหากเครือข่ายของคุณมีขนาดเล็กคุณจะไม่จำเป็นต้องมีกระบวนการทำงานอัตโนมัติหรือซอฟต์แวร์ตรวจสอบที่ซับซ้อน.

การวางแผนเพื่อความสำเร็จ

การเพิ่มไปยังเครือข่ายอย่างเร่งด่วนไม่กี่อย่างสามารถทำให้แบนด์วิดท์และประสิทธิภาพการทำงานปวดหัวเป็นเวลาหลายปี หากคุณมีเวลาเหลือให้ออกแบบเครือข่ายของคุณโดยเริ่มจากศูนย์.

ก้าวไปข้างหน้าพยายามสื่อสารปัญหาเครือข่ายกับผู้บริหารและผู้มีอำนาจตัดสินใจในองค์กรของคุณ. แสดงว่าคุณสามารถทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมสหวิทยาการ เมื่อโครงการใหม่เริ่มต้นผู้บริหารมักจะถามความต้องการด้านกำลังการผลิตของคุณตั้งแต่วันแรก. การวางแผนการขยายเครือข่ายหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดของทราฟฟิกที่สร้างส่วนเพิ่มเติมที่สร้างไม่ได้.

คุณมีเครื่องมือที่ชื่นชอบสำหรับการตรวจสอบแบนด์วิดธ์หรือไม่? คุณจัดการแยกคอขวดแก้ไขและลดข้อกำหนดแบนด์วิดท์ของเครือข่ายของคุณหรือไม่ บอกชุมชนเกี่ยวกับประสบการณ์การวางแผนกำลังการผลิตของคุณโดยฝากข้อความไว้ในส่วนความเห็นด้านล่าง.

ภาพ: การเชื่อมต่อ Facebook โดย Tim Walker ผ่าน Flickr ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 + = 35