10 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ของ Microsoft

10 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ของ Microsoft

การเพิ่มขึ้นของโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงและเครื่องเสมือนมีผลอย่างมากต่อผู้ดูแลระบบเครือข่าย แนวทางปฏิบัติในการตรวจสอบเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับนั้นมีการสั่นคลอนเมื่อองค์กรต่างๆรวมแพลตฟอร์มการตรวจสอบประสิทธิภาพและเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V เพื่อตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเสมือน.

ตอนนี้มีหลาย บริษัท กำลังใช้งานอยู่ Microsoft Hyper-V เพื่อส่งมอบบริการเสมือนเครื่องมือการตรวจสอบ Hyper-V หลายประเภทได้ถูกครอบตัดเพื่อตรวจสอบทรัพยากรเหล่านี้ ขณะนี้ได้เพิ่มทางเลือกมากมายให้กับตลาดมันทำให้ยากที่จะบอกได้ว่าแพลตฟอร์มการตรวจสอบใดมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเสมือน.

หากคุณมีเวลาพอที่จะดูภาพรวมนี่เป็นของเรา รายการเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดของ Microsoft:

  1. ผู้จัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือตรวจสอบ VM ที่ซับซ้อนจากผู้นำในอุตสาหกรรม ครอบคลุม Azure และ AWS รวมถึงการจำลองเสมือน Hyper-V และ VMWare นอกสถานที่.
  2. SolarWinds VM Monitor (เครื่องมือฟรี) ตัวเลือกฟรีจาก SolarWinds สำหรับงบประมาณที่ใส่ใจ จำกัด หนึ่งเซิร์ฟเวอร์.
  3. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ชุดตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันในตัวที่กำหนดค่าไว้สำหรับการตรวจสอบ VM ทำงานบน Windows Server และเชี่ยวชาญในการจำลองเสมือน Hyper-V.
  4. ManageEngine OpManager การตรวจสอบ Hyper-V, VMWare และ Xen เครื่องมือนี้ติดตั้งบน Windows Server และ Linux.
  5. ManageEngine การตรวจสอบประสิทธิภาพ Hyper-V ฟรี เครื่องมือฟรีจาก ManageEngine สำหรับการทำเวอร์ชวลไลเซชันโดยใช้ Hyper-V.
  6. eG Enterprise โซลูชันการตรวจสอบ Hyper-V บนเว็บพร้อมข้อเสนอการสมัครสมาชิกลดราคาอย่างมากมาย.
  7. LogicMonitor จอภาพ Hyper-V บนคลาวด์ที่มีสามระดับการสมัครสมาชิก.
  8. Veeam One จอภาพสำหรับ Microsoft Hyper-V และ VMware vSphere ที่ทำงานบน Windows.
  9. Dynatrace จอภาพประสิทธิภาพ Hyper-V พร้อมหน้าจอตอบรับสดและการวินิจฉัยขั้นสูง.
  10. Turbonomic จัดการการใช้งาน Hyper-V, vSphere, KVM และ PowerVM ด้วยเครื่องมือตรวจสอบและวางแผนความจุ.

ทำไมเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V จึงสำคัญ?

ก่อนที่เราจะดูเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดเราจะดูว่าทำไมพวกเขาถึงสำคัญ เครื่องมือตรวจสอบเหตุผลหลักที่จำเป็นคือบริการ Hyper-V นั้นเสมือนจริงและไม่สามารถเข้าถึงผู้ดูแลระบบได้ (โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ).

ล็อคในอุปกรณ์เดียวอาจมีเครื่องเสมือนที่แตกต่างกันหลายสิบเครื่อง ระบุว่าสิ่งเหล่านี้เป็นชิ้นส่วนที่จับต้องได้ของฮาร์ดแวร์ทำให้ง่ายต่อการสูญเสียการติดตามและคิดถึงประสิทธิภาพการทำงาน การใช้เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สามารถตรวจสอบ Hyper-V ช่วยเพิ่มการมองเห็นผ่านบริการเสมือนเหล่านี้.

หากไม่มีเครื่องมือการจำลองเสมือนที่มีคุณภาพสูงจะทำให้เสี่ยงต่อการสูญเสียการติดตามทรัพยากรเสมือน ความล้มเหลวในการรักษาทรัพยากรเสมือนส่งผลให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพและอาจทำให้เครือข่ายเสี่ยงต่อการโจมตีทางไซเบอร์ ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือตรวจสอบ Microsoft Hyper-V ที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายของคุณ.

เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดของ Microsoft

1. ตัวจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds (ทดลองฟรี)

SolarWinds Virtualization Manager

ก่อนอื่นในรายการนี้เรามี SolarWinds Virtualization Manager, เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ออกแบบมาสำหรับการจัดการทรัพยากรเสมือนจริง. SolarWinds Virtualization Manager แสดงสถานะสุขภาพของทรัพยากรเสมือนจริงเช่น Hyper-V ผ่านแดชบอร์ดที่มีรหัสสี ทรัพยากรเสมือนถูกจัดประเภทเป็น ขึ้น, ลง, วิกฤติ, คำเตือน, ปิดตัวลง, ไม่สามารถเข้าถึงได้ และ ภายนอก เพื่อบอกทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับบริการที่เชื่อมต่อของคุณ.

เพื่อให้การตรวจสอบตอบสนองของคุณ, SolarWinds Virtualization Manager มีระบบแจ้งเตือน ระบบการแจ้งเตือนสามารถตรวจสอบปัญหา Hyper-V เช่นการใช้งาน CPU สูงและความล่าช้าในการเตือนคุณเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ไม่ดี การแจ้งเตือนจะกำหนดค่าล่วงหน้าไว้ล่วงหน้าและสามารถดูได้ในมุมมองแดชบอร์ดเดียว.

หนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์อย่างยิ่งที่นำเสนอ SolarWinds Virtualization Manager การวางแผนกำลังการผลิต. SolarWinds Virtualization Manager สามารถทำนาย ซีพียู, หน่วยความจำ และ ทรัพยากรเครือข่าย คุณจะต้องใช้ Hyper-V ในอนาคต การคาดการณ์การวางแผนความจุจะแสดงให้คุณเห็นในรูปแบบของกราฟเพื่อให้คุณตระหนักถึงทรัพยากรที่คุณจะต้องให้การสนับสนุนในอนาคต.

ทั้งหมด SolarWinds Virtualization Manager มอบประสบการณ์การตรวจสอบที่ครอบคลุมสำหรับทรัพยากรเสมือน หากคุณต้องการตรวจสอบสถานะสุขภาพและการใช้งานที่จัดเก็บข้อมูลของเครื่องเสมือนของคุณเครื่องมือนี้ควรพิจารณาด้วย. SolarWinds Virtualization Manager เริ่มต้นที่ราคา $ 2,995 (2,275 ปอนด์) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ใช้ได้.

SolarWinds Virtualization Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. SolarWinds VM Monitor (เครื่องมือฟรี)

SolarWinds VM Monitor

SolarWinds VM Monitor เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครื่องเสมือนฟรีที่สามารถใช้ในการตรวจสอบ Hyper-V และ VMware บน SolarWinds VM Monitor คุณสามารถดู ซีพียู, การใช้ความจำ, การใช้เครือข่าย, และ จำนวนการรัน VMs. อินเทอร์เฟซผู้ใช้ไม่ได้เป็นแบบร่วมสมัยเหมือนกับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ แต่ให้การมองเห็นคุณเกี่ยวกับการวัดประสิทธิภาพ VM พื้นฐาน.

คุณยังสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อดูข้อมูล VM ที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเช่น ชื่อ VM, ระบบปฏิบัติการของแขก, และ สถานะ VM. รายละเอียดเหล่านี้ทำให้การนำทางโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงของคุณง่ายขึ้น คุณยังสามารถตรวจสอบปัญหา VM เช่นการลดประสิทธิภาพผ่านการใช้ตัวบ่งชี้เกณฑ์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตั้งค่า คำเตือน และ วิกฤติ ตัวชี้วัดถ้า การใช้งาน CPU หรือ หน่วยความจำ ข้ามเปอร์เซ็นต์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า.

SolarWinds VM Monitor เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่กำลังมองหาประสบการณ์การตรวจสอบเครื่องเสมือน สิ่งสำคัญคือให้สังเกตว่า SolarWinds VM Monitor สามารถมอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์ได้ครั้งละหนึ่งเครื่องเท่านั้น หากคุณต้องการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมคุณจะต้องซื้อ SolarWinds Virtualization Manager. SolarWinds VM Monitor สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่.

SolarWinds VM Monitor ดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ต่อไปเรามี การตรวจสอบเครือข่าย PRTG, เครื่องมือที่นำเสนอประสบการณ์การตรวจสอบเครื่องเสมือนที่คล่องตัว. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถตรวจสอบ สถานะ, การใช้งาน CPU, หน่วยความจำ, และ การจราจร ของเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V มีแม้กระทั่งเซ็นเซอร์ที่ใช้สำหรับตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V ตัวอย่างเช่น เซ็นเซอร์เซิร์ฟเวอร์โฮสต์ Hyper-V ตรวจสอบการใช้งาน CPU จำนวนค่าโฮสต์สำคัญต่อสุขภาพจำนวนหน้าที่ฝากไว้และปริมาณการใช้เครือข่าย.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีระบบการแจ้งเตือนที่สามารถติดตามการวัด Hyper-V ที่สำคัญโดยใช้ค่าเกณฑ์ ผู้ใช้ตั้งค่าพารามิเตอร์สำหรับตัวชี้วัดเช่นการใช้งาน CPU และเมื่อเกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ล่วงหน้าการแจ้งเตือนจะถูกสร้างขึ้น การแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านทาง อีเมล, ข้อความ, และ แจ้งเตือนผลักดัน. ความสามารถในการตั้งค่าขีด จำกัด ประสิทธิภาพช่วยให้คุณควบคุมเมื่อคุณได้รับการแจ้งเตือน.

หนึ่งในจุดขายที่ใหญ่ที่สุดของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คือมันมีให้ใช้ฟรีถึง 100 เซ็นเซอร์ รุ่นที่จ่ายของการตรวจสอบเครือข่าย PRTG เริ่มต้นที่ $ 1600 (£ 1,213) สำหรับ 500 เซ็นเซอร์ถึง PRTG XL5 สำหรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด $ 60,000 (£ 45,524) นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้งาน.

4. ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager

ต่อไปในรายการนี้เรามี ManageEngine OpManager. ManageEngine OpManager เป็นมอนิเตอร์เครือข่ายที่มีความสามารถในการตรวจสอบเครื่องเสมือน กับ ManageEngine OpManager คุณสามารถ ค้นหาโครงสร้างพื้นฐาน Hyper-V โดยอัตโนมัติ. เมื่ออุปกรณ์ถูกค้นพบมีมากกว่า 40 จอภาพที่แตกต่าง คุณสามารถใช้เพื่อติดตาม ซีพียู, ดิสก์, และ หน่วยความจำ ของเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V สิ่งนี้จะให้การมองเห็นทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อระบุสิ่งที่เกิดขึ้น.

แพลตฟอร์มยังมี รายงาน Hyper-V มากกว่า 70 รายการ. แต่ละรายงานสามารถสร้างเป็น PDF, CSV และ XLS รายงานทั้งหมดสามารถปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถเลือกข้อมูลที่คุณต้องการส่งต่อไปยังทีมของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถสร้างรายงานของโฮสต์ที่ใช้งานมากที่สุดและน้อยที่สุดที่จะแชร์.

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้รับแจ้งเมื่อทรัพยากร Hyper-V หยุดทำงาน การแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านทาง อีเมล และ ข้อความ. การแจ้งเตือนสดจะปรากฏในโมดูลการจัดการข้อผิดพลาด ที่นี่คุณสามารถดูความรุนแรงของการแจ้งเตือนเวลาที่ได้รับการปรับปรุงล่าสุดและข้อความสนับสนุนรายละเอียดโปรแกรม การมีข้อมูลการแจ้งเตือนที่พร้อมใช้งานทำให้การเรียกใช้การแก้ไขปัญหาง่ายขึ้นเมื่อมีสิ่งผิดปกติ.

ManageEngine OpManager สามารถใช้ได้สำหรับ ของ windows และ ลินุกซ์. มี ManageEngine OpManager สองรุ่นให้ซื้อ: รุ่น Essential และ Enterprise รุ่น Essential มีราคา $ 715 (£ 542) และรองรับอุปกรณ์ได้มากถึง 1,000 อุปกรณ์ที่มีการตรวจสอบ Hyper-V, VMware และ Xen รุ่น Enterprise ราคา $ 19,795 (£ 15,024) และรองรับ 10,000 อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

5. ManageEngine Free Hyper-V การตรวจสอบประสิทธิภาพ

ManageEngine ฟรี Hyper-V การตรวจสอบประสิทธิภาพ

ManageEngine การตรวจสอบประสิทธิภาพ Hyper-V ฟรี เป็นทางเลือกฟรีของ ManageEngine เพื่อ ManageEngine OpManager ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบ Hyper-V ทุกรุ่นได้ถึง Hyper-V Server 2012 R2 ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถวัดเมตริกเช่น การใช้งาน CPU, การใช้งานหน่วยความจำ, อัตราการอ่าน / เขียนของดิสก์, และ เครือข่าย Rx / Tx. คุณยังสามารถติดตามจำนวนเครื่องเสมือนที่ใช้งานอยู่และติดตามสถานะสุขภาพของเครื่อง.

เกณฑ์สามารถปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถกำหนดค่าพารามิเตอร์ การใช้งาน CPU และดูการแจ้งเตือนเมื่อคุณต้องการดำเนินการ แม้ว่าระบบการแจ้งเตือนจะไม่สมบูรณ์เท่า ManageEngine OpManager, มันช่วยให้คุณมีการมองเห็นที่เพียงพอเพื่อดูว่าเมื่อเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V ประสบปัญหา.

สามารถสร้างรายงานประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์เพื่อวิเคราะห์โฮสต์และ VM รายงานเหล่านี้รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ ซีพียู, การใช้งานดิสก์, หน่วยความจำ, uptime, และ ระบบปฏิบัติการ. รายงานสามารถพิมพ์หรือส่งอีเมลไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณ.

ManageEngine การตรวจสอบประสิทธิภาพ Hyper-V ฟรี เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่ต้องการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน Hyper-V โดยไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่สมบูรณ์ คุณสามารถดาวน์โหลดเครื่องมือนี้ได้ฟรีบน Windows ผ่านลิงค์นี้ที่นี่.

6. eG Enterprise

ภาพหน้าจอขององค์กรเช่น

eG Enterprise เป็นโซลูชันการตรวจสอบ Hyper-V บนเว็บที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง. eG Enterprise มอบความโปร่งใสที่สมบูรณ์แบบผ่านโครงสร้างพื้นฐาน Hyper-V พร้อมการตรวจสอบแบบเอเจนต์หรือแบบไร้เอเจนต์ เครื่องมือสามารถวัด ทรัพยากรสุขภาพ, สถานะ, การใช้งาน CPU, การใช้ความจำ, การใช้งานดิสก์, การใช้เครือข่าย, และ กิจกรรม I / O ของเซิร์ฟเวอร์ ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถดูได้ผ่านแผงควบคุมประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์.

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ eG Enterprise ข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมคือความสามารถในการวินิจฉัยสาเหตุที่แท้จริง eG Enterprise ใช้ เกณฑ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และ อัตโนมัติเส้นเขตแดน สำหรับการวัดเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ประสิทธิภาพเร็วที่สุด เมื่อตรวจพบเหตุการณ์แล้วเทคโนโลยีการวิเคราะห์อัตโนมัติจะระบุสาเหตุที่แท้จริง.

มีตัวเลือกการกำหนดราคามากมายสำหรับองค์กร eG พร้อมตัวเลือกในการปรับใช้งานในสถานที่หรือในระบบคลาวด์ มีแพ็คเกจการประเมินผลฟรีที่ใช้งานง่ายบนคลาวด์และรองรับเซิร์ฟเวอร์ได้สูงสุดห้าเครื่อง แพ็คเกจอื่น ๆ ในสถานที่รวมถึง

ใบอนุญาตถาวรซึ่งเริ่มต้นจาก $ 10,000 (7,592 £) ในขณะที่การสมัครสมาชิกเริ่มต้นที่ $ 300 (£ 227) ต่อเดือน.

หากต้องการดูราคาแพ็คเกจ SaaS ที่ปรับใช้กับระบบคลาวด์คุณต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

7. LogicMonitor

Logic Monitor Hyper-V

LogicMonitor เป็นอีกหนึ่งโซลูชันการตรวจสอบ Hyper-V ที่ได้รับการยอมรับอย่างดีซึ่งง่ายต่อการกำหนดค่า. LogicMonitor ค้นพบเครื่องเสมือน Hyper-V โดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบตัวชี้วัดประสิทธิภาพเช่น การใช้งาน CPU, การใช้ความจำ, และ ปริมาณงานเครือข่าย. คุณสามารถดูข้อมูลนี้เป็นกราฟบนแผงควบคุมประสิทธิภาพเพื่อระบุแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่จากการเหลือบมอง.

อย่างไรก็ตาม, LogicMonitor ของ ความสามารถในการตรวจสอบนั้นเหนือกว่าเวอร์ชวลและยังสามารถรองรับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแชสซีได้อีกด้วย เครื่องมือจะค้นพบฮาร์ดแวร์ที่ใช้เพื่อเรียกใช้โครงสร้างพื้นฐาน Hyper-V ของคุณโดยอัตโนมัติ หลังจากพบฮาร์ดแวร์แล้วฮาร์ดแวร์จะถูกตรวจสอบโดยดูที่แหล่งจ่ายไฟอุณหภูมิและความเร็วพัดลม การติดตามฮาร์ดแวร์ทางกายภาพทำให้แน่ใจว่าโครงสร้างพื้นฐานเสมือนของคุณได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอ.

มีสามตัวเลือกการกำหนดราคาสำหรับ LogicMonitor: เริ่มต้น, มือโปร และ องค์กร รุ่น แต่ละคนเริ่มต้นที่ 50, 100, และ 200อุปกรณ์ ตามลำดับ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรงเพื่อรับใบเสนอราคา นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน เวอร์ชั่นที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

8. Veeam One

Veamam One

Veeam One เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบประสิทธิภาพสำหรับ Windows ที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบ Hyper-V ที่เชื่อถือได้. Veeam One ตรวจสอบเครือข่ายของคุณแบบเรียลไทม์เพื่อติดตามประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐาน Microsoft Hyper-V และ VMware vSphere เครื่องมือนี้ตรวจสอบ สถานะ, ประสิทธิภาพ, และ ความพร้อมใช้งาน ของโครงสร้างพื้นฐานเสมือนเพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาด้านประสิทธิภาพหรือไม่.

Veeam One แพลตฟอร์มมาพร้อมกับ นาฬิกาปลุกที่ตั้งไว้ล่วงหน้ากว่า 200 รายการ เพื่อให้คุณได้รับการปรับปรุงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงของคุณ มีคุณสมบัติการวินิจฉัยอัจฉริยะซึ่งทำงานควบคู่ไปกับการแจ้งเตือน ระบุสาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพ. ผู้ใช้ยังสามารถใช้การดำเนินการแก้ไขอัตโนมัติซึ่งกำหนดค่าการตอบกลับอัตโนมัติเมื่อมีการแจ้งเตือนเพิ่มขึ้น การวินิจฉัยอัจฉริยะของ Veeam One ทำให้เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มองหากระบวนการตรวจสอบ Hyper-V แบบอัตโนมัติ.

มีสองรุ่น Veeam One ใช้ได้: ฉบับสมบูรณ์ และ Community Edition. Complete Edition เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและ Community Edition เป็นรุ่น จำกัด ที่ให้บริการฟรี คุณสามารถดาวน์โหลด Veeam One เวอร์ชั่นทดลองฟรีผ่านลิงค์นี้ที่นี่.

9. Dynatrace

Dynatrace

Dynatrace เป็นเครื่องมือ APM ขั้นสูงพร้อมความสามารถในการตรวจสอบ Hyper-V ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถดู แผนที่แบบโต้ตอบ ของทรัพยากร Hyper-V ของคุณ แผนที่แสดงการเชื่อมต่อทรัพยากรเสมือนและกายภาพของคุณ. การประยุกต์ใช้งาน, บริการ, กระบวนการ, โฮสต์, และ ศูนย์ข้อมูล ทั้งหมดได้รับการพล็อตบนแผนที่เพื่อให้คุณนำทางโดยให้มุมมองจากด้านบนลงล่างของศูนย์ข้อมูลทั้งหมดของคุณ.

เมื่อมาถึงการตรวจสอบตัวชี้วัด Hyper-V, Dynatrace เสนอตัวชี้วัดเช่น อ่านเขียน, ผ่าน, และ IOPs. หากเกิดปัญหาเรื่องประสิทธิภาพขึ้น Dynatrace เริ่มต้นวิเคราะห์และค้นหาสาเหตุโดยอัตโนมัติ เครื่องมือจะสามารถระบุได้ว่าสาเหตุอยู่ที่เลเยอร์เสมือนหรือแอปพลิเคชัน.

ในแง่ของความสามารถในการวินิจฉัยและความสามารถในการตรวจสอบ Hyper-V ขั้นสูง, Dynatrace เป็นเครื่องมือยอดเยี่ยมในรายการนี้ อย่างไรก็ตามเพื่อดูราคาของ Dynatrace คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง ที่ถูกกล่าวว่ายังมี ทดลองใช้ฟรี 15 วัน ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

10. Turbonomi

Turbonomic hyper-v

ในที่สุดเราก็มี Turbonomic. Turbonomic เป็นเครื่องมือการจัดการเสมือนจริงที่สามารถตรวจสอบได้ Hyper-V, vSphere, KVM, และ PowerVM. เครื่องมือนี้มาพร้อมกับการผสานรวมสำหรับ Microsoft Hyper-V, VMware, KVM, Redhat Enterprise Linux, IBM Power VM และ Citrix การจัดเก็บและการใช้เครือข่ายของทรัพยากร Hyper-V สามารถตรวจสอบได้เพื่อป้องกันประสิทธิภาพที่ไม่ดี แดชบอร์ดทั้งหมดที่แสดงข้อมูลนี้สามารถคัดลอกและแชร์กับผู้มีอำนาจตัดสินใจหลักคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย.

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่นำเสนอโดย Turbonomic เป็นการวางแผนกำลังการผลิต แพลตฟอร์มจำลองการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมของเวิร์กโหลดใหม่เพื่อดูว่าการจัดสรรทรัพยากรสามารถสนับสนุนการใช้งานตามวัตถุประสงค์ได้หรือไม่ แพลตฟอร์มสามารถตัดสินใจได้ว่าจะ จำกัด หรือจัดสรรความจุมากขึ้น สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเรื่องนี้คือมันช่วยลดระยะเวลาที่คุณต้องใช้ในการจัดเตรียมทรัพยากรเสมือนจริงและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเครื่องเสมือน.

Turbonomic อาจไม่ง่ายเท่าเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ แต่มีคุณสมบัติการตรวจสอบหลักในการติดตามและจัดการทรัพยากร Hyper-V หลายประเภท เพื่อดูคำพูดสำหรับ Turbonomic คุณจะต้องติดต่อฝ่ายขายโดยตรง นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน มีให้ที่นี่.

เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ของ Microsoft ที่ดีที่สุด: ตัวจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds และการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

สำหรับสภาพแวดล้อมที่ใช้ Microsoft Hyper-V เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพทรัพยากร การใช้เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ช่วยในการรักษาและปกป้องทรัพยากรเสมือนจากการเสื่อมประสิทธิภาพ เครื่องมือที่ชอบ SolarWinds Virtualization Manager และ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มอบประสบการณ์การตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร.

ของเครื่องมือทั้งสอง, SolarWinds Virtualization Manager เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการตรวจสอบสถานะของทรัพยากร Hyper-V ในทางตรงกันข้ามการตรวจสอบเครือข่าย PRTG เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการกำหนดค่าเซ็นเซอร์และผูกเข้ากับระบบการแจ้งเตือนที่กำหนดค่าได้.

รุ่นฟรีของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่ไม่สามารถซื้อเครื่องมือที่มีราคาแพงกว่าได้ ถ้าคุณติดกับ PRTG Network Monitor คุณก็สามารถอัปเกรดเป็นโครงสร้างพื้นฐานเสมือนของคุณเพื่อให้อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V.

หากมีสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับทรัพยากร Hyper-V นั่นคือโครงสร้างพื้นฐานเสมือนต้องได้รับการจัดการเช่นเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ การตรวจสอบทรัพยากรเสมือนอย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกับเครื่องทางกายภาพคือกุญแจสำคัญในการรักษาทรัพยากรเช่น Microsoft Hyper-V ที่บำรุงรักษาอย่างดี.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + 7 =

Adblock
detector