10 สุดยอดซอฟต์แวร์และเครื่องมือของ ITSM

สุดยอดซอฟต์แวร์และเครื่องมือของ ITSM

ITSM ย่อมาจาก“ การจัดการบริการด้านไอที” ธุรกิจไอทีประเภทนี้กว้างขวางมาก มันครอบคลุมกิจกรรมระบบไอทีเกือบทั้งหมด ฟิลด์นี้รวมถึงการออกแบบการสร้างการจัดการและการปรับปรุงระบบไอที ในฟิลด์นี้คุณต้องตรวจสอบและจัดการเครือข่ายจุดปลายทางผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์และซอฟต์แวร์.

เครื่องมือ ITSM ยอดนิยม (การจัดการบริการไอที):

 1. เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds (ทดลองฟรี) แพลตฟอร์ม Help Desk บนคลาวด์ที่มีฟังก์ชั่นการจัดการสินทรัพย์และการทำงานอัตโนมัติ.
 2. SolarWinds MSP (ทดลองใช้ฟรี) ระบบการจัดการสินทรัพย์มุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ นี่เป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์.
 3. ManageEngine ServiceDesk Plus (ทดลองใช้ฟรี) แพคเกจการจัดการบริการที่ตอบสนองความต้องการการดำเนินการบริการ ITIL พร้อมใช้งานสำหรับ Windows Server, Linux และเป็นแพลตฟอร์ม Cloud-Based.
 4. Freshservice แพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการจัดการเหตุการณ์และทรัพย์สิน.
 5. ServiceNow IT การจัดการบริการ แพลตฟอร์ม ITSM บนคลาวด์ที่ครอบคลุมการจัดการเหตุการณ์การจัดการปัญหาการจัดการการเปลี่ยนแปลงการจัดการการเผยแพร่และการจัดการการร้องขอ.
 6. อัลลอยนาวิเกเตอร์ Cloud-based หรือ on-premises เครื่องมือนี้รองรับการจัดการเหตุการณ์การจัดการปัญหาการจัดการสินทรัพย์การจัดการการเปลี่ยนแปลงการจัดการความรู้การจัดการองค์กรและการจัดการที่ติดต่อ.
 7. SysAid ชุด ITSM ที่ใช้ ITIL ซึ่งติดตั้งบน Windows Server และ Linux หรือสามารถเข้าถึงเป็นบริการบนคลาวด์.
 8. InvGate แพ็คเกจ ITSM ที่สอดคล้องกับ ITIL ซึ่งมีอยู่ใน Cloud หรือซอฟต์แวร์ในสถานที่ที่ติดตั้งบน Windows และ Mac OS.
 9. Kaseya BMS แพ็คเกจการทำงานอัตโนมัติบริการระดับมืออาชีพที่มาจากคลาวด์ด้วยสถาปัตยกรรมที่มีผู้เช่าหลายคนมุ่งเป้าไปที่ MSP.
 10. Vivantio ITSM Cloud-based หรือ on-premises แพลตฟอร์ม ITSM นี้มีให้บริการสองระดับ.

เมื่อระบบธุรกิจได้รับการตั้งค่า, คุณต้องตรวจสอบประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่าทรัพยากรที่ได้รับการติดตั้งนั้นเพียงพอต่อความต้องการของธุรกิจ. ตรวจพบการขาดแคลนอาจต้องการทรัพยากรที่จะปรับเปลี่ยนหรือเสริม เมื่อระบบใหม่ได้รับการตัดสินคุณยังคงต้องติดตามประสิทธิภาพและข้อกำหนดสำหรับการเติบโตตามธรรมชาติในกิจกรรมและเตรียมพร้อมสำหรับความต้องการใหม่ ๆ.

ITSM ต้องการเครื่องมือที่สามารถตรวจสอบทุกองค์ประกอบในระบบธุรกิจและพยายามแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพ คุณต้องครอบคลุมถึงประสิทธิภาพของ เครือข่ายอินเทอร์เน็ตเซิร์ฟเวอร์ซอฟต์แวร์บริการแอปพลิเคชันและเครือข่าย, และฮาร์ดแวร์จุดปลาย. การตรวจสอบนั้นยังต้องสามารถติดตามกิจกรรมบนบริการบนคลาวด์ที่ บริษัท ของคุณอาจใช้ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าความสามารถนั้นได้รับการประสานงานทั่วทั้งไซต์และยังรวมถึงการเชื่อมต่อกับเจ้าหน้าที่ประจำบ้านและเจ้าหน้าที่ภาคสนาม ในเครือข่ายธุรกิจที่ทันสมัยคุณจะต้อง ควบคุมกิจกรรมบนอุปกรณ์มือถือและปกป้องเครือข่ายของคุณจากการบุกรุกและการติดเชื้อ.

ทุกธุรกิจเกี่ยวกับการเก็บบันทึกเกี่ยวกับคนรวมถึงลูกค้าซัพพลายเออร์และพนักงาน. ข้อกำหนดทางกฎหมายต้องการให้คุณปกป้องข้อมูลที่มีอยู่ในธุรกิจของคุณ, บล็อกการเข้าถึงและบันทึกทุกเหตุการณ์ที่อาจทำให้ความสมบูรณ์และความปลอดภัยของข้อมูลนั้นลดลง.

ดังนั้นระบบ ITSM จึงจำเป็นต้องมีฟังก์ชั่นมากมาย คุณสามารถเขียนระบบ ITSM ของคุณเองซอฟต์แวร์ต้นทางจากซัพพลายเออร์ที่แตกต่างกันหรือมองหาโซลูชัน ITSM ที่สมบูรณ์แบบนอกกรอบ ในรีวิวนี้, เราจะดูที่ห้อง ITSM คุณสามารถติดตั้งเพื่อให้ครอบคลุมกิจกรรมการตรวจสอบและการจัดการระบบทั้งหมดของแผนกไอทีของคุณ แพ็คเกจ ITSM นั้นเป็นที่สนใจของผู้ให้บริการที่มีการจัดการ (MSPs) ที่ให้การจัดการระบบสำหรับลูกค้าของพวกเขา.

ITSM และ ITIL

ITSM เชื่อมโยงกับมาตรฐาน ITIL อย่างใกล้ชิด ITIL หมายถึง“ห้องสมุดโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ” มาตรฐานดังกล่าวได้รับการมอบหมายจากรัฐบาลอังกฤษซึ่งยังคงเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของระบบพร้อมกับ บริษัท ที่ให้บริการข้อมูล Capita เวอร์ชันปัจจุบันของ ITIL คือ ITIL 2011.

ระบบ ITIL เป็นมาตรฐานเอกสารซึ่งสร้างจุดตรวจสอบและเวิร์กโฟลว์สำหรับปัญหาการจัดการไอที มาตรฐานถูกจัดเป็นห้าด้านของความสามารถ:

 • กลยุทธ์การบริการของ ITIL: จัดทำเอกสารเป้าหมายทางธุรกิจและความต้องการของลูกค้า.
 • การออกแบบบริการ ITIL: ตีความกลยุทธ์การบริการเพื่อสร้างแผนการพัฒนา.
 • การเปลี่ยนบริการ ITIL: แนะนำบริการใหม่ในสภาพแวดล้อมที่รองรับ.
 • การทำงานของบริการ ITIL: จัดการบริการในสภาพแวดล้อมที่รองรับ.
 • การปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องของ ITIL: ปรับปรุงการส่งมอบบริการในทั้งขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นและขั้นตอนที่สำคัญ.

มาตรฐานดังกล่าวออกให้เป็นห้องสมุดที่มีเล่มห้าเล่มซึ่งแต่ละเล่มครอบคลุมหนึ่งในห้าหัวข้อที่อธิบายไว้ข้างต้น.

สำหรับสามหัวข้อแรกคุณกำลังดูเพิ่มเติมที่ การออกแบบระบบการพัฒนาและการนำไปใช้. มีเครื่องมือการออกแบบวิศวกรรมและการวางแผนที่ครอบคลุมหัวข้อเหล่านี้ หัวข้อที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในห้าหัวข้อคือ การดำเนินงานบริการและหมวดหมู่การปรับปรุงบริการ. โดยทั่วไปเมื่อผู้คนพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องมือ ITSM พวกเขาอ้างถึงระบบการจัดการที่เน้นทั้งสองหัวข้อ.

การดำเนินการบริการ ITIL

ในฐานะผู้จัดการฝ่ายไอทีของระบบที่มีเสถียรภาพความกังวลหลักของคุณจะอยู่ภายใต้หัวข้อการดำเนินการบริการของ ITIL มีงานสำคัญห้าประการในสาขาการปฏิบัติการนี้:

 • การจัดการกิจกรรม
 • การจัดการการเข้าถึง
 • ร้องขอการปฏิบัติตาม
 • การจัดการปัญหา
 • การจัดการเหตุการณ์

นี่อาจเป็นงานประจำวันที่เขียนไว้ในสัญญาจ้างงานของคุณ งานการจัดการเหล่านี้มีการใช้งานผ่านฟังก์ชั่นสี่แผนกดังต่อไปนี้:

 • Service Desk: Help Desk แบบคลาสสิกพร้อมซอฟต์แวร์และการจัดการสัญญา.
 • การจัดการด้านเทคนิค: การตรวจสอบอุปกรณ์และอุปกรณ์.
 • การจัดการแอปพลิเคชัน: สร้างความมั่นใจว่าบริการระบบและซอฟต์แวร์ผู้ใช้ทั้งหมดพร้อมใช้งาน.
 • การจัดการการดำเนินงานด้านไอที: การป้องกันความล้มเหลวหรือการบรรทุกเกินพิกัด.

สี่ฟังก์ชั่นของ 'การให้บริการ' เป็นแกนหลักของชุด ITSM ทั้งหมด.

การปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องของ ITIL

หมวดหมู่งานนี้ครอบคลุมงานทั้งหมดที่ฝ่ายไอทีทำ มุ่งหน้าออกจากความเหนื่อยล้าในระยะยาวของทรัพยากร. มาตรการชั่วคราวเช่นการจัดระเบียบอุปกรณ์ใหม่เพื่อเพิ่มทรัพยากรให้กับพื้นที่ที่โอเวอร์โหลดของเครือข่ายเป็นส่วนหนึ่งของหัวข้อการดำเนินการบริการ.

คุณควรคาดหวังว่าอุปสงค์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอัตราแนวโน้มและคุณก็ต้อง ต้องเตรียมพร้อมที่จะขอข้อมูลเพิ่มเติมจากบริการภาคสนาม บนระบบและเพื่อรองรับบุคลากรเพิ่มเติมที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย.

หัวข้อนี้ต้องการให้คุณวิเคราะห์ประสิทธิภาพที่มีอยู่และคาดการณ์ความต้องการกำลังการผลิตในอนาคตในองค์ประกอบทั้งหมดของระบบไอทีของคุณ.

ลำดับความสำคัญของ ITSM

ในฐานะผู้จัดการ IT การค้นหาเครื่องมือ ITSM ของคุณควรมุ่งเน้นไปที่ซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนหัวข้อการดำเนินการบริการ ITIL และการปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องของ ITIL ในการทบทวนนี้คุณจะได้อ่านเกี่ยวกับชุดเครื่องมือที่จะครอบคลุมหัวข้อเหล่านี้ทั้งหมดและสนับสนุนความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานของคุณ.

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้ได้ในส่วนต่อไปนี้.

เครื่องมือ ITSM ที่ดีที่สุด

ในส่วนนี้คุณสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมือแนะนำสิบข้อที่แสดงไว้ด้านบน.

1. SolarWinds Service Desk (ทดลองใช้ฟรี)

เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds

เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds เป็น เขียนถึงมาตรฐาน ITIL. นี่คือโซลูชันส่วนให้บริการบนคลาวด์ที่ให้จุดติดต่อส่วนกลางสำหรับศูนย์ช่วยเหลือของคุณและมีคุณสมบัติการจัดการสินทรัพย์.

ฟังก์ชั่น Help Desk ของยูทิลิตี้นี้มีระบบจำหน่ายตั๋วพร้อมระบบอัตโนมัติที่ช่วยให้คุณสามารถป้อนช่างเทคนิคและผู้ให้บริการได้ รับเวิร์กโฟลว์การจัดสรรงานอัตโนมัติกระจายงานให้คุณ. ระบบมีตัวติดตามภารกิจเพื่อให้แน่ใจว่าการโทรได้รับการตอบสนองและแก้ไขในเวลาที่เหมาะสม คุณสมบัติการสนับสนุนอื่น ๆ ได้แก่ พอร์ทัลการบริการตนเองและยูทิลิตี้ฐานความรู้เพื่อแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากร Help Desk ส่วนให้บริการเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ในรายการเปรียบเทียบอุตสาหกรรมล่าสุดคุณสามารถดาวน์โหลดรายงานได้ที่นี่.

การจัดการการตั้งค่า, การบริหารการเปลี่ยนแปลง, การจัดการปล่อย, การจัดการระดับบริการ, และการจัดการสินทรัพย์ไอที มีทั้งหมดในแพ็คเกจ เครื่องมือเปรียบเทียบช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพและแผนสำหรับการขยายตัวและโมดูลการรายงานช่วยให้คุณติดตามการใช้งานระบบ.

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเครื่องมือนี้คือ การตรวจสอบความเสี่ยง โมดูล. การประเมินผลอย่างต่อเนื่องนี้จะติดตามการกำหนดค่าและซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งในอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบของคุณ มันระบุซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายและตรวจสอบรุ่นของซอฟต์แวร์ที่ได้รับอนุญาตทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งหมดเป็นรุ่นล่าสุด เครื่องมือยัง ตรวจสอบเวอร์ชันของซอฟต์แวร์ AV ของคุณ และคุกคามฐานข้อมูลเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวอร์ชันล่าสุดมาก.

SolarWinds Service Desk มีการคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิกและมีให้บริการในสามแพ็คเกจ: ทีมธุรกิจและมืออาชีพ แผนการที่ถูกที่สุดจะช่วยให้คุณสามารถใช้ Help Desk และ SolarWinds Service Desk พอร์ทัลด้วยตนเองและแพลตฟอร์มฐานความรู้ ในการรับแพ็คเกจ ITSM แบบเต็มคุณจะต้องได้รับแผนระดับมืออาชีพ คุณสามารถขอรับแผนบริการ SolarWinds ได้จากการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds Service Desk เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. SolarWinds MSP Suite (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds MSP แดชบอร์ด

ผู้ให้บริการที่มีการจัดการไม่สามารถเสียเวลาได้ พวกเขาต้องการ การมองเห็นอย่างเต็มรูปแบบของระบบของลูกค้าและพวกเขาจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบและตรวจสอบทุกการกระทำ. ดังนั้นระบบที่เขียนเพื่อรองรับ MSP จึงสร้างเครื่องมือ ITSM ที่ดีมาก SolarWinds เป็นผู้นำในตลาดจอภาพโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและได้ผลิตชุดเครื่องมือบนคลาวด์ที่จะทำงานได้ดีสำหรับแผนกไอทีภายในองค์กร.

SolarWinds MSP ชุดประกอบด้วยหกองค์ประกอบ:

 • การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล
 • สำรองและกู้คืน
 • การป้องกันและการเก็บถาวรจดหมาย
 • PSA และการออกตั๋ว
 • การตรวจสอบภัยคุกคามอัตโนมัติ
 • การสนับสนุนระยะไกล

คุณไม่จำเป็นต้องใช้องค์ประกอบเหล่านี้ทั้งหมด หากคุณใช้ MSP อยู่ชุดทั้งหมดจะเป็นประโยชน์กับคุณ หากคุณดำเนินงานแผนกไอทีของ บริษัท เดียวไซต์โมดูล RMM อาจไม่น่าสนใจสำหรับคุณ อย่างไรก็ตามคุณควรพิจารณา RMM ด้วยแม้ว่าคุณจะมีเพียงไซต์เดียวเนื่องจากโมดูลนี้มี การจัดการแพตช์การตรวจสอบเครือข่าย, และฟังก์ชั่นการจัดการอุปกรณ์มือถือ.

PSA และการออกตั๋ว โมดูลจะให้คุณ ช่วยเหลือ ฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับ ITIL คุณสามารถรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลของคุณผ่าน การตรวจสอบภัยคุกคามอัตโนมัติ, สำรองและกู้คืน, และ การป้องกันและการเก็บถาวรจดหมาย.

ระบบนี้คือ cloud-based, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับความเข้ากันได้ของซอฟต์แวร์กับระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ของคุณ เครื่องมือสามารถตรวจสอบกิจกรรมบน Windows, Linux, และ Mac OS. จอภาพจะติดตามกิจกรรมบนเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์ปลายทางและอุปกรณ์เครือข่าย ติดตามซอฟต์แวร์บริการแอพพลิเคชั่นและการจำลองเสมือน.

แพคเกจที่สมบูรณ์จะให้ความปลอดภัยของข้อมูลการบันทึกเหตุการณ์และการตรวจสอบการตรวจสอบทีมและการจัดการงาน คุณสามารถลองใช้ SolarWinds MSP ได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds MSPS สมัครทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ManageEngine ServiceDesk Plus (ทดลองใช้ฟรี)

แผงควบคุม ServiceDesk Plus

เคาน์เตอร์บริการแนวคิด” เป็นมากกว่าเพียงแค่แผนกช่วยเหลือปกติของคุณ ส่วนให้บริการเป็นหนึ่งในฟังก์ชันที่ระบุไว้ในหัวข้อการดำเนินการบริการ ITIL ฟังก์ชั่นนี้รวมถึงการจัดการ คำขอเปลี่ยนแปลง, สัญญาบำรุงรักษา, การจัดการระดับบริการ, ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์, การจัดการการตั้งค่า, และการจัดการความพร้อมใช้งาน รวมถึงจุดศูนย์กลางการติดต่อของ Help Desk.

ServiceDesk ของ ManageEngine ครอบคลุมงาน ITIL Service Desk ทั้งหมด อย่างไรก็ตามฟังก์ชั่นเหล่านั้นไม่ได้มีให้บริการในแพ็คเกจทั้งหมดที่ บริษัท นำเสนอสำหรับโมดูลนี้ ยูทิลิตี้นี้มีให้บริการสามระดับ: มาตรฐาน, ระดับมืออาชีพ, และ องค์กร. แพ็คเกจมาตรฐานมอบระบบ Help Desk ให้คุณซึ่งมีการจัดการ SLA แพ็คเกจ Professional เพิ่มการจัดการสินทรัพย์ซอฟแวร์การค้นพบด้านไอทีและการจัดการสัญญา ฟังก์ชั่น ITIL Service Desk เต็มรูปแบบมีให้ในแพ็คเกจ Enterprise ที่เพิ่มเข้ามา การจัดการโครงการไอที, การจัดการการตั้งค่า, และ การบริหารการเปลี่ยนแปลง ไปยังโปรแกรมอรรถประโยชน์ทั้งหมดที่มีในแพ็คเกจ Standard และ Professional.

ManageEngine ผลิตเครื่องมือจัดการสินทรัพย์ด้านไอทีและ ServiceDesk Plus สามารถโต้ตอบกับโมดูลอื่น ๆ เหล่านี้ได้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับชุดเครื่องมือตรวจสอบและจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่ครบถ้วน สามารถติดตั้งยูทิลิตี้ ServiceDesk Plus ได้ ลินุกซ์ หรือ เซิร์ฟเวอร์ Windows และมันยังมีอยู่บนคลาวด์.

คุณสามารถรับ ServiceDesk Plus รุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วันเพื่อทดลองใช้ด้วยตัวคุณเอง.

ManageEngine ServiceDesk ProDownload ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. บริการใหม่

แดชบอร์ด Freshservice

เฟรชคือ แพลตฟอร์มส่วนให้บริการออนไลน์ ที่จะสนับสนุนงาน ITSM ทุกวันของคุณ เครื่องมือนี้จะให้แคตตาล็อกบริการการจัดการสินทรัพย์และฟังก์ชันการจัดการการปล่อย การจัดการสินทรัพย์ โมดูลมุ่งเน้นไปที่อุปกรณ์ของคุณและการกำหนดค่าของพวกเขาปกป้องการตั้งค่าจากการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาตและออกแพทช์เพื่อเฟิร์มแวร์ การจัดการการปล่อยทำให้แน่ใจว่ามีการติดตั้งซอฟต์แวร์เวอร์ชันมาตรฐานทั่วทั้งธุรกิจของคุณและเปิดตัวการอัปเดตโดยอัตโนมัติ.

เครื่องมือนี้นอกเหนือไปจากหัวข้อการดำเนินการบริการของ ITIL เพราะมันยังรองรับหัวข้อการออกแบบการบริการและการเปลี่ยนผ่านบริการ โมดูลการรายงานของยูทิลิตี้ให้การป้อนข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์การปรับปรุงการบริการอย่างต่อเนื่องที่คุณจะต้องเพื่อให้ทันกับความต้องการ.

คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์เพราะ สภาพแวดล้อมถูกส่งออนไลน์. Cloud รุ่นนี้ยังช่วยให้คุณและทีมของคุณสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดจากอุปกรณ์มือถือผ่านแอพ Freshservice.

คุณสามารถทดลองใช้สภาพแวดล้อม Freshservice ได้ฟรี 21 วัน บริการนี้มีให้ใน 4 แพ็คเกจ: Blossom, Garden, Estate, and Forest โดยธรรมชาติคุณจะได้รับรายการบริการเต็มรูปแบบด้วยแพ็คเกจที่แพงที่สุดซึ่งก็คือ Forest แพ็คเกจระดับเริ่มต้น Blossom ช่วยให้คุณได้รับฟังก์ชั่น Help Desk ทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับองค์กรขนาดเล็ก.

5. ServiceNow การจัดการบริการไอที

ServiceNow แดชบอร์ด

ServiceNow IT Service Management เป็นเครื่องมือ ITSM บนคลาวด์ที่แข็งแกร่งในการติดตามต้นทุน.

แอปพลิเคชันถูกแบ่งออกเป็นหน่วยต่าง ๆ ต่อไปนี้:

 • การจัดการเหตุการณ์
 • การจัดการปัญหา
 • การบริหารการเปลี่ยนแปลง
 • การจัดการการปล่อย
 • การจัดการการร้องขอ

โมดูลการจัดการเหตุการณ์ให้ระบบ Help Desk แก่คุณ การเข้าถึงช่างเทคนิคเป็นพอร์ทัลการบริการตนเองส่วนหน้าแล้ว ตัวแทนเสมือน. ตัวแทนเสมือนทำงานออกจากฐานความรู้ที่สร้างอายุการใช้งานของมัน ดังนั้นหลังจากผ่านไปสองสามเดือนของการทำงานปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งสามารถถูกสอดแทรกโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้การแทรกแซงของมนุษย์.

การจัดการปัญหาช่วยให้คุณมีเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่เชื่อมโยงกับ ITIL ซึ่งจะตรวจสอบการ จำกัด ประสิทธิภาพของระบบเพื่อป้องกันความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น โมดูลนี้มุ่งเน้นที่การแก้ปัญหาระยะสั้นเพื่อแก้ไขปัญหาด้านความจุ สนับสนุนการวางแผนความจุระยะยาว การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ มีอยู่ในแผงควบคุม.

คุณสามารถเข้าถึงตัวอย่างออนไลน์ของ ServiceNow การจัดการบริการไอที อย่างไรก็ตาม บริษัท ไม่มีช่วงทดลองใช้ฟรี บริการนี้มีให้เลือกสองแบบคือ ITSM และ ITSM Professional. แผนราคาถูกรวมถึงซอฟต์แวร์ Help Desk การจัดการการกำหนดค่าและฟังก์ชั่นการใช้งานบริการ ITIL อื่น ๆ ในการรับฟังก์ชั่นตัวแทนเสมือนและการปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องของ ITIL คุณต้องเลือกใช้แพ็คเกจ ITSM Professional.

6. ล้อแม็กนาวิเกเตอร์

แดชบอร์ดของ Navigator

Alloy Navigator นั้นมีสองระดับ แพ็คเกจยอดนิยมเรียกว่า Alloy Navigator Enterprise และมอบชุดเครื่องมือ ITSM แบบเต็มให้คุณ หากคุณไม่รู้สึกว่าต้องการไปตามเส้นทาง ITSM suite เต็มรูปแบบจะมีแพ็คเกจราคาถูกกว่าให้เรียกใช้ อัลลอยด์นาวิเกเตอร์เอ็กซ์เพรส.

อัลลอยด์นาวิเกเตอร์เขียนขึ้นตามแนวทาง ITIL และให้:

 • การจัดการเหตุการณ์
 • การจัดการปัญหา
 • การจัดการสินทรัพย์
 • การบริหารการเปลี่ยนแปลง
 • การจัดการความรู้
 • การจัดการองค์กร
 • การจัดการที่ติดต่อ

การจัดการเหตุการณ์ โมดูลรวมถึงระบบ Help Desk. การจัดการปัญหา และ การจัดการสินทรัพย์ ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการค้นหาเครือข่ายที่จับคู่สินทรัพย์ทั้งหมดของคุณเพื่อสร้างสินค้าคงคลัง สินค้าคงคลังนั้นจะกลายเป็นรายการสินทรัพย์เพื่อตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพ ข้อมูลที่รวบรวมโดยการตรวจสอบสุขภาพจะเป็นแผนสำหรับการจัดการการเปลี่ยนแปลงและเครื่องมือในการวางแผนความสามารถในการปรับปรุงบริการ.

ชุด ITSM นี้สามารถติดตั้งในบ้านหรือใช้เป็นบริการคลาวด์ ติดตั้งซอฟต์แวร์บน เซิร์ฟเวอร์ Windows.

7. SysAid

แดชบอร์ด SysAid ITSM

SysAid มีให้ในรูปแบบ บริการคลาวด์ และเป็นซอฟต์แวร์ในสถานที่ แพลตฟอร์มใดก็ตามที่คุณเลือกคุณมีตัวเลือกในการซื้อ ขั้นพื้นฐาน แพคเกจหรือ เต็ม วางแผน. แผนทั้งสองรวมถึงฟังก์ชั่น Help Desk รวมถึงการจองตั๋วออนไลน์และอีเมล ทั้งสองระดับยังรวมถึงการจัดการสิทธิ์ในการเข้าถึง แต่เวอร์ชันเต็มจะให้ความสามารถในการใช้นโยบายกลุ่มกับการจัดการสิทธิ์.

การจัดการการกำหนดค่าถูกสร้างไว้ในแพ็คเกจ. สิ่งนี้ขับเคลื่อนด้วยกระบวนการอัตโนมัติดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตามการกำหนดค่าของอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยตนเอง - กระบวนการนี้เป็นไปตามนโยบายและเป็นไปตามวิธี ITIL.

ความแตกต่างใหญ่ระหว่างสองแผนอยู่ การบริหารโครงการ และกลุ่มของฟังก์ชันที่ SysAid เรียกใช้ แพ็คเกจ ITIL - ทั้งสองอย่างนี้ใช้ได้เฉพาะในแผนเต็ม แพ็คเกจ ITIL นั้นรวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การจัดการเหตุการณ์ สาธารณูปโภคและ ร้องขอการปฏิบัติตาม เวิร์กโฟลว์นอกเหนือจากฟังก์ชั่น Help Desk มาตรฐาน. การจัดการปัญหา และ การบริหารการเปลี่ยนแปลง เครื่องมือยังเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ ITIL แผนที่สูงขึ้นยังรวมถึงยูทิลิตี้การจัดการ SLA.

SysAid รุ่นที่ติดตั้งในสถานที่ เซิร์ฟเวอร์ Windows และ ลินุกซ์. คุณสามารถรับแผน SysAid อย่างใดอย่างหนึ่งได้ฟรี 30 วัน.

8. เคาน์เตอร์บริการ InvGate

แดชบอร์ดส่วนให้บริการ InvGate

ส่วนให้บริการ InvGate คือ ITSM ที่สอดคล้องกับ ITIL ชุดที่มีอยู่ในเมฆหรือซอฟต์แวร์ในสถานที่ สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน Windows และ Mac OS ได้ คำแนะนำ ITIL ที่นำไปสู่การพัฒนาส่วนบริการ InvGate กลยุทธ์การบริการ, บริการออกแบบ, การเปลี่ยนบริการ, และการปฏิบัติการบริการ. แนวทางเหล่านี้สร้างการจัดการเหตุการณ์ของระบบการจัดการปัญหาการจัดการการเปลี่ยนแปลงและการร้องขอซอฟต์แวร์การปฏิบัติตาม.

เครื่องมือนี้จะแนะนำระบบอัตโนมัติจำนวนมากให้กับงานจัดส่งบริการด้านไอทีของคุณ ส่วนที่มองเห็นได้มากที่สุดของระบบคือระบบจำหน่ายตั๋ว Help Desk การเข้าถึงฝ่ายให้ความช่วยเหลือจะถูกส่งผ่านไปยังฐานความรู้ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาที่ไม่ซับซ้อน. InvGate ยังรวมถึงการตรวจสอบเป้าหมาย SLA และเครื่องมือวิเคราะห์เพื่อช่วยในการปรับปรุงการบริการอย่างต่อเนื่อง.

คุณสามารถขอรับ InvGate Service Desk ได้ฟรี 30 วัน.

9. Kaseya BMS

เคาน์เตอร์บริการ Kaseya

Kaseya มีเครื่องมือหลากหลายที่มีประโยชน์มากสำหรับ MSP รวมถึง Kaseya VSA ซึ่งให้การตรวจสอบและการจัดการจากระยะไกล. Kaseya BMS รองรับฟังก์ชั่นการสนับสนุนด้านไอทีทั้งหมดสำหรับธุรกิจ และรวมถึงระบบอัตโนมัติบริการระดับมืออาชีพซึ่งเป็นที่น่าสนใจมากสำหรับ MSP.

นี่ไม่ใช่เครื่องมือ MSP แต่ยูทิลิตี้ BMS มีฟังก์ชั่นมากมายที่ฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีจำเป็นต้องใช้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงโมดูลส่วนให้บริการซึ่งเป็นแกนหลักของ Kaseya BMS ส่วนให้บริการมีให้ ฟังก์ชั่น Help Desk และยังรวมถึงแพลตฟอร์มฐานความรู้ คุณสมบัติอื่น ๆ ของเครื่องมือคือการจัดการสินทรัพย์และการดำเนินการตามคำขออัตโนมัติ.

มีข้อเสนอทดลองใช้ฟรี 14 วันสำหรับ Kaseya BMS.

10. Vivantio ITSM

แผงควบคุม Vivantio ITSM

Vivantio เสนอแผน ITSM สองระดับ ด้านล่างของแพ็คเกจทั้งสองนี้จะให้ฟังก์ชันส่วนบริการพื้นฐาน สิ่งนี้เรียกว่า มือโปร วางแผน. แผนเต็มเรียกว่า ITSM และให้การสนับสนุนสำหรับการติดตั้ง ITIL ทั้งหมด อย่างไรก็ตามไม่มีความแตกต่างระหว่างสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้โดยทั้งสองแผน ทั้งหมด แต่องค์กรขนาดใหญ่จะได้รับฟังก์ชั่นทั้งหมดที่พวกเขาต้องการสำหรับความสำเร็จของ ITSM ด้วยแพ็คเกจที่ต่ำกว่า.

Vivantio มีข้อดี SLA การวางแผนเป้าหมายและโมดูลการติดตาม และการเข้าถึงอย่างกว้างขวางเพื่อรวมการจัดการอุปกรณ์มือถือ Vivantio ITSM เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการ การดำเนินงานบริการ หัวข้อของ ITIL บริการนี้มีอยู่บนคลาวด์หรือในสถานที่ ไม่มีช่วงเวลาทดลองใช้สำหรับซอฟต์แวร์นี้ แต่คุณสามารถเข้าถึงรุ่นสาธิตได้.

การเลือกชุด ITSM

ITSM ควรดูแลการดำเนินงานด้านไอทีทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตามคุณอาจไม่ต้องการผูกการจัดการทรัพยากรไอทีทั้งหมดของคุณกับกระบวนการ ITIL ทางเลือกขึ้นอยู่กับคุณและกลยุทธ์การส่งมอบบริการด้านไอทีของคุณเอง ถ้าคุณคือ แนะนำกระบวนการ ITIL ในองค์กรของคุณจากนั้นเลือกชุด ITSM เพื่อสนับสนุนเป้าหมายนั้นเป็นเพียงตัวเลือกที่สมเหตุสมผล.

คุณใช้เครื่องมือ ITSM หรือไม่ คุณจะแนะนำระบบที่คุณใช้งานกับผู้อื่นหรือไม่? คุณติดตาม ITIL หรือไม่ ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

16 − = 8

Adblock
detector