10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพายอดนิยม (MDM)

แนวทางที่ดีที่สุดในการจัดการอุปกรณ์มือถือ

การจัดการอุปกรณ์มือถือ (MDM) เป็นปัญหาสำหรับ บริษัท ที่ใช้อุปกรณ์ไร้สาย อุปกรณ์เหล่านั้นรวมถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่สื่อสารผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สำนักงานที่เปิดใช้งาน wifi เช่นเครื่องพิมพ์มือถือและสแกนเนอร์ อุปกรณ์จุดขายและเครื่องอ่านบาร์โค้ดก็ตกอยู่ในการจัดการอุปกรณ์มือถือ.

เราเลือก 10 เครื่องมือที่ดีที่สุดและครอบคลุมในรายละเอียดด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่นานและต้องการสรุป, นี่คือรายการโซลูชั่น MDM ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ManageEngine Mobile Device Manager Plus (ทดลองใช้ฟรี) แพคเกจการจัดการมือถือระดับองค์กรที่สมบูรณ์แบบทั้งในและนอกสถานที่บนคลาวด์.
 2. AirWatch Workspace ONE - ผู้จัดการอุปกรณ์มือถือและผู้จัดการแอพพลิเคชั่นมือถือจาก VMWare.
 3. การจัดการปลายทางของ BlackBerry Unified - ส่วนหนึ่งของ Enterprise Mobility Suite ของ BlackBerry จัดการอุปกรณ์มือถืออุปกรณ์ที่สวมใส่ได้และอุปกรณ์ IoT.
 4. Citrix XenMobile - การจัดการอุปกรณ์มือถือการจัดการแอปพลิเคชันมือถือและการจัดการเนื้อหามือถือ.
 5. Cisco Meraki - รวมระบบคอนเทนเนอร์เพื่อส่งแอพไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้และยังมีขั้นตอนการป้องกันการสูญเสีย.
 6. Microsoft Intune - ระบบการจัดการจุดปลายแบบครบวงจรที่จะจัดการอุปกรณ์ที่ทำงานในสำนักงานเช่นเดียวกับอุปกรณ์มือถือ.
 7. SOTI MobiControl - จัดการอุปกรณ์ Windows, iOS และ Android และอุปกรณ์ IoT ด้วยระบบนี้.
 8. การจัดการอุปกรณ์มือถือของ Miradore - ตัวจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ทั้งในเวอร์ชันฟรีและจ่ายเงิน.
 9. Jamf ตอนนี้ - บริการบนคลาวด์ที่จัดการเฉพาะอุปกรณ์ iOS.
 10. SimplySecure - MDM บนคลาวด์ที่ครอบคลุมอุปกรณ์มือถือ iOS และ Android และที่เก็บข้อมูลแบบพกพา.

ปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์มือถือ

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่รวมอยู่ในเครือข่าย บริษัท เป็นของธุรกิจหรือเป็นของพนักงานปัญหาสำคัญที่คุณต้องครอบคลุมก็คือ:

 • ความปลอดภัย
 • การใช้งานที่เหมาะสม

มีการซ้อนทับกันระหว่างสองหัวข้อนี้.

ความปลอดภัยของอุปกรณ์มือถือ

ปัญหาด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นจากอุปกรณ์มือถือแบ่งออกเป็นสามประเภท:

 • ความปลอดภัยการสื่อสาร
 • ความเสี่ยงจากไวรัส
 • การควบคุมการเข้าถึง

ระบบ MDM จำเป็นต้องครอบคลุมปัญหาที่สำคัญทั้งสามนี้เพื่อให้คุณสามารถรวมอุปกรณ์มือถือเข้ากับเครือข่ายของคุณได้อย่างปลอดภัย.

ความปลอดภัยการสื่อสาร

แม้จะมีมาตรฐานการป้องกันการเข้ารหัสสำหรับการสื่อสารไร้สาย แต่การสื่อสารทางอากาศนั้นมีความปลอดภัยน้อยกว่าเครือข่ายแบบใช้สายเคเบิล. อุปกรณ์ที่นำออกจากสำนักงานอาจเชื่อมต่อกลับไปยังเครือข่ายผ่านฮอตสปอต wifi สาธารณะซึ่งอาจไม่น่าเชื่อถือ.

ฮอตสปอต wifi ปลอมเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับแฮกเกอร์ในการเข้าถึงข้อมูลระหว่างทาง โปรโตคอลการเข้ารหัส wifi มาตรฐานจะเข้ารหัสข้อมูลในขณะที่กำลังส่งต่อจากอุปกรณ์ไปยังเราเตอร์ไร้สาย. คีย์สำหรับการเข้ารหัสนั้นเผยแพร่โดยเราเตอร์ / ฮอตสปอต. ดังนั้นหากพนักงานคนใดคนหนึ่งของคุณเชื่อมต่อผ่านฮอตสปอตปลอมข้อมูลรับรองการเข้าถึงเครือข่ายทั้งหมดของการใช้งานนั้นและข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านไปมาระหว่างเซสชันสามารถถอดรหัสและขโมยได้ ความปลอดภัยของอุปกรณ์มือถือที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการเข้ารหัสแบบครบวงจร.

เบราว์เซอร์และแอพสามารถจัดเก็บชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อเพิ่มความเร็วในการเข้าถึงเครือข่าย นี่อาจทำให้เกิดการละเมิดความปลอดภัยหากอุปกรณ์มือถือสูญหายหรือถูกขโมยและผู้ใช้ไม่ได้ตั้งค่าล็อคกุญแจที่ไม่ซ้ำกันในอุปกรณ์ ดังนั้น, มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถล็อคอุปกรณ์มือถือหรือลบข้อมูลทั้งหมดในสถานที่ส่วนกลาง.

ความเสี่ยงจากไวรัส

นำอุปกรณ์ของคุณเอง” นโยบายแสดงปัญหาที่ซอฟต์แวร์สามารถโหลดลงบนอุปกรณ์ได้ หาก บริษัท อุปกรณ์พกพาทั้งหมดเป็นเจ้าของและกำหนดค่าโดย บริษัท จะสามารถกำหนดซอฟต์แวร์ที่สามารถโหลดลงในอุปกรณ์เหล่านั้นได้ง่ายกว่ามาก ซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพาของคุณต้องสามารถตรวจสอบซอฟต์แวร์ทั้งหมดจากระยะไกลบนอุปกรณ์ระยะไกลและปิดการใช้งานหรือลบแอปพลิเคชันที่ไม่ผ่านการอนุมัติ นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากแอปพิเศษที่ไม่ได้รับการตรวจสอบและติดตั้งโดยผู้ใช้สามารถให้แฮกเกอร์เข้าถึงเครือข่ายของคุณได้.

การควบคุมการเข้าถึง

สำหรับอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของนโยบาย MDM ควรอนุญาตการเข้าถึงเครือข่ายผ่านพอร์ทัลที่แอปพลิเคชันที่ได้รับการอนุมัติสามารถเข้าถึงได้จากแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ การทำเช่นนี้จะช่วยให้เจ้าของอุปกรณ์สามารถใช้งานส่วนตัวนอกเวลาทำการได้.

การควบคุมการเข้าถึงเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสองหัวข้อก่อนหน้าในส่วนนี้. คุณไม่ต้องการให้ซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงเครือข่ายของคุณและคุณต้องแน่ใจว่าข้อมูลการเข้าถึงนั้นไม่สามารถถูกบุกรุกได้จากการโจรกรรมหรือการสอดแนมไร้สาย. การเข้าสู่ระบบอัตโนมัติและข้อมูลประจำตัวที่เก็บไว้ในอุปกรณ์จะทำลายความปลอดภัยของการควบคุมการเข้าถึงของคุณดังนั้นการป้องกันรหัสผ่านบางรูปแบบเช่นตู้นิรภัยรหัสผ่านควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ MDM ของคุณ.

การใช้อุปกรณ์มือถืออย่างเหมาะสม

มีสองปัญหาที่คุณต้องติดตามเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์มือถือที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ:

 • เข้าถึงทรัพยากรของ บริษัท เพื่อการใช้งานส่วนตัว
 • เสียเวลา

หากคุณอนุญาตให้พนักงานออกจากสำนักงานไปสู่โลกกว้างเพื่อทำงานของพวกเขาคุณต้องแน่ใจว่าพนักงานไม่เพียงแค่นั่งในคาเฟ่ที่เล่นเกมหรือดาวน์โหลดเพลง ทรัพยากรที่คุณมีให้สำหรับพนักงานของคุณนั้นมีไว้สำหรับการใช้งานทางธุรกิจเท่านั้นไม่ใช่การแสวงหาส่วนบุคคล.

หากพนักงานมองไม่เห็น แต่ลงชื่อเข้าใช้ผ่านอุปกรณ์พกพาคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาใช้งานได้จริง คุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตบนเครือข่ายและพวกเขาไม่ได้ใช้เครือข่ายของ บริษัท เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม.

หากคุณจัดหาสมาร์ทโฟนให้กับพนักงานเพื่อทำงานคุณจะต้องจ่ายค่าโทรและค่าเผื่อข้อมูลด้วย ปัจจัยเหล่านี้อาจมีราคาแพงโดยเฉพาะข้อมูลมือถือ ดังนั้นคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานไม่ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อการใช้งานส่วนตัวโดยเพิ่มค่าโทรศัพท์ของ บริษัท.

ข้อกำหนด MDM

เมื่อคำนึงถึงปัจจัยข้างต้นแล้วคุณจะเห็นได้ง่ายว่าการจัดการอุปกรณ์มือถือที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นก่อนที่คุณจะอนุญาตให้อุปกรณ์มือถือเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ ข้อกำหนดที่สำคัญของซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพาคือ:

 • การกำหนดค่าระยะไกล - ทั้งแบบเดี่ยวและแบบใหญ่
 • การติดตามซอฟต์แวร์ - บันทึกการใช้ลิขสิทธิ์และป้องกันการเข้าถึงซอฟต์แวร์โดยไม่ได้รับอนุญาต
 • ความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่น - สำหรับอีเมลการส่งข้อความเบราว์เซอร์แอปพลิเคชันและการเข้าถึงข้อมูล
 • ล็อคจากระยะไกลหรือเช็ด - ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหาย
 • การติดตามการใช้ข้อมูล - เพื่อป้องกันการใช้ทรัพยากรในทางที่ผิด
 • การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง - เพื่อป้องกันมนุษย์ในการโจมตีกลางผ่าน wifi
 • การจัดการรหัสผ่าน - เช่นตู้นิรภัยรหัสผ่านสำหรับแต่ละอุปกรณ์
 • ปิดการใช้งานแอพพื้นฐานบนอุปกรณ์ - เพื่อบังคับใช้นโยบายซอฟต์แวร์
 • การตรวจสอบการแหกคุก - เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสรูตคิตโจมตีระบบปฏิบัติการ

รูปแบบการใช้ MDM

ระบบ MDM ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันแบ่งออกเป็นสองประเภทกว้าง ๆ ที่แรกก็คือแพคเกจในสถานที่ คุณต้องติดตั้งโปรแกรมควบคุมบนเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานของคุณและโปรแกรมไคลเอนต์ในอุปกรณ์มือถือแต่ละเครื่องของคุณ.

ตัวเลือกที่สองนั้นถูกนำไปใช้เป็นโซลูชันบนคลาวด์ MDM ประเภทนี้เรียกว่า SaaS หรือ“ ซอฟต์แวร์เป็นบริการ” คุณอาจพบว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของ บริษัท ของคุณอยู่ในการทำสัญญาในบริการที่หลากหลาย คุณอาจลงเอยด้วยระบบ MDM แบบไฮบริดที่มีฟังก์ชั่นบางอย่างที่ครอบคลุมโดยการตรวจสอบในสถานที่และข้อกำหนดอื่น ๆ ที่ตอบสนองโดยบริการออนไลน์.

MDM และ MAM

อุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายได้แบ่งการทำงานของการควบคุมการเข้าถึงมือถือออกเป็นสองประเภท การจัดการอุปกรณ์มือถือพูดอย่างเคร่งครัดเพียงหมายถึงความปลอดภัยที่กำหนดระหว่างอุปกรณ์มือถือและเครือข่ายกลาง การจัดการแอปพลิเคชันมือถือเกี่ยวข้องกับการส่งมอบซอฟต์แวร์ไปยังอุปกรณ์มือถือ.

เนื่องจากประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของเครือข่ายจึงเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าจะสามารถใช้งานการเข้าถึงที่ปลอดภัยได้อย่างไรโดยไม่ต้องควบคุมแอปพลิเคชันที่อนุญาตให้ใช้ทรัพยากรของ บริษัท ดังนั้น, ผู้เชี่ยวชาญบางคนรวมคำนิยามของ MAM เข้ากับ MDM. ในระยะสั้นเพื่อควบคุมกิจกรรมของพนักงานของคุณที่ใช้อุปกรณ์พกพาและปกป้องเครือข่าย บริษัท ของคุณและทรัพยากรอื่น ๆ คุณต้องมีทั้ง MDM และ MAM.

เครื่องมือ MDM ที่ดีที่สุด

มีบริการ MDM ที่ยอดเยี่ยมอยู่ในตลาดและส่วนใหญ่สามารถรวมเข้ากับฟังก์ชั่นการบริหารเครือข่ายอื่น ๆ โซลูชันที่ดีที่สุดสิบข้อนี้รวมถึงบริการบนคลาวด์และซอฟต์แวร์ในสถานที่.

เมื่อคุณอ่านรายชื่อคุณจะรับรู้ว่าระบบเหล่านี้บางส่วนเหมาะสมสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และ บริษัท ขนาดเล็กอื่น ๆ การดูปัจจัยเหล่านี้และสังเกตเห็นสิ่งที่ตรงตามข้อกำหนดการตรวจสอบของคุณจะช่วยให้คุณเริ่ม จำกัด รายการให้แคบลงเพื่อเข้าถึงตัวเลือกผู้สมัครของคุณเอง.

1. ManageEngine Mobile Device Manager Plus (ทดลองใช้ฟรี)

แม้จะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ บริการนี้เป็นหนึ่งในราคาที่ถูกที่สุดในรายการ ManageEngine ผลิตซอฟต์แวร์การตรวจสอบและการจัดการด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมและคุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าต้องเจอชื่อเมื่อค้นหาเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย หากคุณเป็นลูกค้าของ ManageEngine อยู่แล้วคุณอาจพบว่ามันไม่ยากที่จะเพิ่มใน Mobile Device Manager Plus. มีราคาถูกครอบคลุมและเชื่อถือได้.

Mobile Device Manager Plus

Mobile Device Manager Plus ระบบมาในสถานที่และรุ่นที่ใช้ระบบคลาวด์ ชื่อ“ Plus” มีไว้เพื่อบอกคุณว่านี่เป็นแพ็คเกจการจัดการมือถือระดับองค์กรที่สมบูรณ์ไม่ใช่แค่ MDM ผู้จัดการแอพมือถือ, ผู้จัดการอีเมลมือถือ, ผู้จัดการแอพพลิเคชั่นมือถือและผู้จัดการเนื้อหามือถือทั้งหมดมาพร้อมกับชุด.

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ ManageEngine ทั้งหมดคุณจะได้รับแผงควบคุมที่ดีมากด้วย Mobile Device Manager Plus คุณสมบัติหลักของ MDM คือทั้งหมดที่มี เหล่านี้รวมถึง เครื่องมือจัดการการกำหนดค่าสำหรับการตั้งค่าอุปกรณ์เดียวหรืออุปกรณ์มวล และยังมี แอปลงทะเบียนด้วยตนเองที่คุณสามารถใช้สำหรับโปรแกรมการลงทะเบียนอุปกรณ์ของคุณ. คุณยังสามารถกำหนดนโยบายที่แตกต่างกันสำหรับอุปกรณ์ที่เป็นเจ้าของธุรกิจและผู้ใช้เป็นเจ้าของ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดกฎสำหรับการเข้าถึง wifi, การใช้ VPN และการเข้าถึงแอพตามความเป็นเจ้าของของอุปกรณ์ กำหนดการเข้าถึงแผนบริการมือถือของ บริษัท เองรวมถึงเครดิตการโทรข้อมูลและการส่งข้อความ.

เข้าถึงอุปกรณ์จากระยะไกลและควบคุมอุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อแก้ไขปัญหาและแก้ไขข้อผิดพลาด. การเข้าถึงระยะไกลช่วยให้คุณค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยบนแผนที่และล้างข้อมูล. คุณสามารถตรวจจับการแหกคุกและกวาดล้างมัลแวร์ปิดกั้นหรือกักกันอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยง.

การจัดการสิทธิ์ใช้งานแอพและการกระจายแอปพลิเคชันเป็นงานหลักของคุณสมบัติ MAM ของแพ็คเกจนี้. การส่งมอบแอพสามารถเปลี่ยนแปลงเป็นบัญชีสำหรับความเป็นเจ้าของอุปกรณ์ และอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงทรัพยากรของ บริษัท ผ่านระบบพอร์ทัลที่ใช้คีออสก์ การตรวจสอบการจัดสรรแอพสามารถตรวจสอบได้ต่ออุปกรณ์และจะให้เข้าถึงแผนบริการมือถือของ บริษัท ที่มีให้สำหรับฟังก์ชั่นทางธุรกิจเท่านั้นทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเครดิตบริการโทรศัพท์มือถือของเขาเองนอกเวลาทำงาน.

ระบบการจัดการอีเมลมือถือปกป้องอีเมลของพนักงานทุกคนด้วยการเข้ารหัสและ จำกัด แอพที่ใช้ในการเปิดไฟล์แนบลดความเสี่ยงของการติดไวรัส นำผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์อีเมลขององค์กรหรือเลือกใช้บริการ Cloud-Based เช่น Office 365 สำหรับระบบอีเมลของคุณเอง แอพ Cloud สามารถรวมเข้ากับห้องสมุดแอพมือถือของคุณและการเข้าถึงแอพเหล่านั้นยังได้รับการคุ้มครอง.

การจัดการเนื้อหาบนมือถือทำให้สามารถแบ่งปันและแจกจ่ายไฟล์ได้. ผู้รับเอกสารกระจายแต่ละคนจะได้รับเวอร์ชันใหม่โดยอัตโนมัติเมื่อไฟล์ต้นฉบับได้รับการอัพเดต. ระบบการจัดการเนื้อหาสามารถจัดการกับเอกสารในสิบรูปแบบที่แตกต่างกัน.

การซื้อขั้นต่ำสำหรับแพ็คเกจ Mobile Device Management Plus ให้สิทธิ์ในการจัดการอุปกรณ์ห้าสิบชนิด สามารถใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมได้ในราคาที่สูงกว่า ห้องสวีทมีให้บริการในแบบมาตรฐานหรือแบบมืออาชีพที่มีราคาแพงกว่า. ทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับทั้งสองแผน และถ้าคุณจัดการเท่านั้น 25 อุปกรณ์ขึ้นไประบบสามารถใช้งานได้ฟรี.

ManageEngine Mobile Device Manager Plus ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. AirWatch Workspace ONE

แดชบอร์ด AirWatch

แพ็คเกจ Workspace ONE จากแผนก AirWatch ของ VMWare ประกอบด้วยฟังก์ชัน MDM และ MAM ขั้นตอนการกำหนดค่าของ MDM นี้มีความครอบคลุมและครอบคลุมทุกสถานการณ์การเริ่มต้นที่คุณสามารถนึกถึงสำหรับโปรแกรมการลงทะเบียนอุปกรณ์ของคุณ. ตั้งค่าคอนฟิเกอเรชันของสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและแล็ปท็อปแยกกันหรือเป็นกลุ่ม. แอพอนุญาตให้พนักงานลงทะเบียนอุปกรณ์ของตนเองในระบบ อุปกรณ์ต่อพ่วงที่เชื่อมต่อ wifi เช่นเครื่องพิมพ์และเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้เช่นแว่นตานาฬิกาและชุดหูฟังสามารถรวมเข้ากับระบบ MDM ได้.

สามารถตั้งค่านโยบายสำหรับประเภทอุปกรณ์และความเป็นเจ้าของที่แตกต่างกัน (ผู้ใช้หรือเจ้าของธุรกิจ) ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาในการตัดสินใจเลือกวิธีการดูแลอุปกรณ์ BYOD นโยบายต่าง ๆ เหล่านั้นสามารถ กำหนดตำแหน่งที่จะใช้การป้องกันด้วยรหัสผ่านที่จัดการโดย MDM ส่วนกลาง. ดังนั้นอุปกรณ์ที่ บริษัท เป็นเจ้าของสามารถใช้การจัดการรหัสผ่านกับอุปกรณ์ทั้งหมดได้ในขณะที่การป้องกันสามารถนำไปใช้กับแอพที่เข้าถึงเครือข่ายของ บริษัท บนอุปกรณ์ที่พนักงานเป็นเจ้าของ.

ความปลอดภัยของระบบครอบคลุมถึงการตรวจสอบความถูกต้องด้วยสองปัจจัยและยังสามารถรวมการตรวจสอบทางชีวภาพเข้ากับกระบวนการตรวจสอบผู้ใช้. Workspace ONE ใช้การเข้ารหัสแบบครบวงจรเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจทั้งหมดบนอุปกรณ์. คุณสามารถเลือกที่จะใช้ระบบการจัดการอีเมลแบบบูรณาการที่ให้การเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยอีเมลทั้งหมด การเข้ารหัสยังใช้กับการสื่อสารจากอุปกรณ์ที่มีชุดการผลิตแบบคลาวด์เช่น Google Apps และ Microsoft Office 365 ระบบ VMWare VPN เรียกว่า VMWare Tunnel, สามารถใช้ได้กับแผนการที่สูงขึ้น.

คุณสมบัติการจัดการระยะไกลช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาและวินิจฉัยอุปกรณ์จากระยะไกล คุณสามารถดูหน้าจออุปกรณ์และดำเนินการโปรแกรมบนอุปกรณ์จากสำนักงานใหญ่ของคุณเพื่อแก้ไขปัญหา. แผนที่สูงขึ้นรวมถึงความสามารถในการติดตามข้อมูลเวลาโทรและการใช้เครดิตข้อความและบล็อกการใช้แผนบริการการเชื่อมต่อองค์กรมากเกินไป.

ฟังก์ชั่นการควบคุมระยะไกลยังช่วยให้คุณสามารถล็อคโทรศัพท์และล้างพวกเขาเลือกอย่างสมบูรณ์หรือในกรณีที่สูญหายหรือถูกขโมย คุณสามารถค้นหาโทรศัพท์บนแผนที่ได้หากเปิดอยู่ เพื่อความปลอดภัยตรวจจับการแหกคุกและการปรากฏตัวมัลแวร์กักกันอุปกรณ์ที่ถูกบุกรุก.

การจัดการแอปพลิเคชันมือถือจะดำเนินการผ่านแคตตาล็อกแอป มีให้สำหรับผู้ใช้มือถือเมื่อพวกเขาเข้าถึงระบบการจัดการอุปกรณ์ผ่านเครือข่าย แคตตาล็อกแอปทำให้แอปพลิเคชันที่ผ่านการอนุมัติพร้อมให้ดาวน์โหลดตามความต้องการโดยผู้ใช้อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีโมดูลการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ตรวจสอบแอปที่ไม่ได้รับอนุญาตในแต่ละอุปกรณ์.

แพ็คเกจเวิร์กสเปซ ONE มีให้บริการในสี่ระดับการบริการ ได้แก่ มาตรฐานขั้นสูงระดับองค์กรและระดับองค์กรสำหรับ VDI. Workspace One เป็นบริการบนคลาวด์และคุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

3. การจัดการปลายทางของ BlackBerry Unified

BlackBerry UEM

แพ็คเกจ Unified Endpoint Management เป็นส่วนหนึ่งของ Enterprise Mobility Suite ของ BlackBerry ระบบนี้สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นบริการคลาวด์หรือซอฟต์แวร์ในสถานที่. คุณสามารถจัดการอุปกรณ์มือถือที่ทำงานบน Windows, Windows Phone, iOS, Android, macOS และ BlackBerry ระบบ UEM สามารถจัดการอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้และอุปกรณ์ IoT.

กระบวนการจัดการอุปกรณ์เริ่มต้นด้วยการกำหนดค่า สร้างนโยบายที่แตกต่างกันสำหรับประเภทอุปกรณ์และรุ่นความเป็นเจ้าของที่แตกต่างกันกำหนดค่าอุปกรณ์ทั้งหมดหรือสร้างแอพที่ปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของ.

ฟังก์ชันการจัดการระยะไกลจะรวมอยู่ในแพ็คเกจ แต่ขาดความสามารถในการเช็ดอุปกรณ์ ขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยนั้นแข็งแกร่งกับแพ็คเกจนี้. ฟังก์ชั่น MAM และการส่งมอบเนื้อหาจะถูกเข้ารหัสทั้งหมด. ความพร้อมใช้งานของแอปพลิเคชันสามารถนำไปใช้กับแอพพื้นฐานของ iOS, ชุดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Office 365 หรือแอพอื่น ๆ ที่ บริษัท ของคุณสมัครเป็นสมาชิก.

คุณมีตัวเลือกในการรวมอีเมลที่ปลอดภัยการส่งข้อความทันทีและแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันในแพ็คเกจแอปพลิเคชันของคุณสำหรับผู้ใช้ นอกจากนี้คุณยังสามารถให้อุปกรณ์มือถือของคุณเข้าถึงซอฟต์แวร์ CRM เพื่อช่วยให้พนักงานขายของคุณปรับปรุงประสิทธิภาพความสัมพันธ์กับลูกค้า.

การจัดการเนื้อหาสามารถดำเนินการผ่านโซลูชั่นคลาวด์เช่น OneDrive, SharePoint และ Box รวมการแปลงเอกสารเพื่อรวมการสร้างไฟล์ PDF และ zip. โมดูลส่วนเสริมที่เรียกว่า BlackBerry Workspace จะติดตามเอกสารเวอร์ชัน, การเข้าถึงข้อมูลและตำแหน่งของสำเนาไฟล์ผ่านเทคนิคการจัดการสิทธิ์ดิจิทัล คุณสามารถควบคุมการอนุญาตเพื่อให้ไม่สามารถพิมพ์เอกสารได้เมื่ออยู่นอกเครือข่ายของคุณ.

ระบบ Mobility Suite ของ BlackBerry มีให้ในห้าระดับแผน ฟังก์ชั่น MDM พื้นฐานสามารถใช้ได้กับทุกแผน อย่างไรก็ตามโมดูลการจัดการอีเมลบนมือถือการจัดการเนื้อหาและแอปพลิเคชันจะรวมอยู่ในรุ่นที่สูงกว่าเท่านั้น แผนระดับเริ่มต้นเรียกว่า Management Edition ซึ่งรวมถึง MDM และฟังก์ชันการจัดการแอปพลิเคชันพื้นฐานบางอย่าง ในการเพิ่มอีเมลและการส่งข้อความที่ปลอดภัยลงในแพ็คเกจของคุณคุณจะต้องทำตามขั้นตอน Enterprise Edition. แผนอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงการจัดการแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมมากขึ้นซอฟต์แวร์การทำงานร่วมกันและการจัดการเนื้อหาเรียกว่า Collaboration Edition, Application Edition, และ Content Edition - with เป็นแผนสูงสุดที่ BlackBerry นำเสนอ.

คุณสมบัติหลักของระบบ BlackBerry MDM คือการควบคุมการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรและการเข้ารหัสเพื่อการสื่อสาร ความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์และการจัดการที่แท้จริงของแพคเกจนี้ไม่ครอบคลุมเท่ากับตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการนี้ ตัวอย่างเช่นไม่มียูทิลิตี้ที่ตั้งอุปกรณ์หรือความสามารถในการติดตามการใช้บัญชีมือถือ.

แผนการเคลื่อนย้ายทั้งหมดสามารถประเมินได้ด้วยการทดลองใช้ฟรี.

4. Citrix XenMobile

หน้าจอ XenMobile

XenMobile ผสมผสานการจัดการอุปกรณ์มือถือการจัดการแอพพลิเคชั่นมือถือและการจัดการเนื้อหาบนมือถือเพื่อมอบโซลูชันอุปกรณ์ปลายทางสำหรับอุปกรณ์พกพาที่สมบูรณ์แบบ. Citrix เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจำลองเสมือน, พร้อมกับ VMWare และการส่งมอบแอปพลิเคชันและเนื้อหาไปยังอุปกรณ์มือถือนั้นมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษด้วยแพ็คเกจนี้.

การกำหนดค่าสามารถนำไปใช้พร้อมกันกับอุปกรณ์แต่ละกลุ่มกลุ่มนโยบายหรืออุปกรณ์ทั้งหมด. อุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของอาจถูกทิ้งไว้ในการจัดการอุปกรณ์มือถือ. ในกรณีเหล่านี้ขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยและการเข้าถึงของพอร์ทัลแอพที่จัดหาโดยโมดูลการจัดการแอปพลิเคชันมือถือ Citrix แทนระบบ MDM ในสถานการณ์ MAM เท่านั้นโปรไฟล์องค์กรของผู้ใช้จะถูกโหลดลงในอุปกรณ์ทุกครั้งที่ลงชื่อเข้าใช้ทำให้อุปกรณ์เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานของ บริษัท ชั่วคราว.

เจ้าของสามารถเรียกคืนการควบคุมอุปกรณ์ของตนเองได้เมื่อพวกเขาออกจากระบบเมื่อสิ้นสุดเวลาทำการ โปรไฟล์บัญชีผู้ใช้นั้นสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใด ๆ ทำให้พนักงานสามารถทำงานต่อได้อย่างสะดวกเนื่องจากสลับระหว่างเดสก์ท็อปแล็ปท็อปแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน.

ฟังก์ชั่นการเข้าถึงระยะไกลของแพ็คเกจนี้มีความครอบคลุมมากและทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์รวมถึงการเข้าถึงหน้าจอ. ตำแหน่งอุปกรณ์ความสามารถในการล็อคและเช็ดถูกสร้างขึ้นในแดชบอร์ดผู้ดูแลระบบ. ตั้งค่ารายการที่อนุญาตและบัญชีดำของแอพเพื่อให้เจ้าของอุปกรณ์จัดการแอพของตัวเองแทนที่จะล็อคในแพ็คเกจแอพที่ตั้งค่าไว้ คุณยังสามารถตรวจสอบโทรศัพท์เพื่อติดตั้งแหกคุกและแอปพลิเคชันที่ไม่ได้รับอนุญาตเช่นเดียวกับการกวาดมัลแวร์.

องค์ประกอบสำคัญของระบบ XenMobile คือการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยระหว่างเครือข่ายกลางและอุปกรณ์ระยะไกล ระบบความปลอดภัยรวมถึงการตรวจจับภัยคุกคามซึ่งขยายการรักษาความปลอดภัยฟังก์ชั่นเบราว์เซอร์ ที่ประเมินสถานะของหน้าเว็บก่อนที่จะโหลดลงในเบราว์เซอร์ของอุปกรณ์มือถือ. เครื่องตรวจจับภัยคุกคามจะแจ้งผู้ดูแลระบบกลางเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่พบในอุปกรณ์และกักกันจากเครือข่ายทั่วไปจนกว่านักวิเคราะห์เครือข่ายจะทำความสะอาดและอนุมัติอุปกรณ์อีกครั้ง.

Citrix นำเสนอแอพรักษาความปลอดภัยของตัวเองสำหรับผู้ใช้ XenMobile เหล่านี้ ได้แก่ อีเมลที่ปลอดภัยการแชร์ไฟล์และเทคนิคการทำงานร่วมกัน. หากคุณมีแอพกำหนดเองขององค์กร XenMobile สามารถส่งมอบสิ่งเหล่านี้ไปยังอุปกรณ์มือถือแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เขียนเพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็ตาม สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการ“ ห่อ” แอพในวิธีการจัดเก็บโดยแอพ XenMobile หรือคุณสามารถรวมแอพพื้นฐานภายในองค์กรได้ง่ายๆเพียงเพิ่มรหัสหนึ่งบรรทัด.

ระบบ MAM ประกอบด้วย แบบฟอร์มการรักษาความปลอดภัย Citrix, ซึ่งช่วยให้ธุรกิจของคุณใช้ฟังก์ชั่นการกรอกฟอร์มเป็นดิจิทัลเช่นการสร้างใบเสนอราคาและใบแจ้งหนี้หรือเอกสารทางธุรกิจอื่น ๆ ข้อมูลที่ป้อนในแบบฟอร์มที่ปลอดภัยสามารถแจกจ่ายให้กับผู้ที่สนใจผ่านเวิร์กโฟลว์ได้อย่างง่ายดายช่วยให้คุณดำเนินกระบวนการทางธุรกิจของคุณโดยอัตโนมัติ.

XenMobile มีฟังก์ชั่นทั้งหมดที่คุณต้องการจากระบบการจัดการอุปกรณ์มือถือยกเว้นว่าไม่มีฟังก์ชั่นการติดตามบัญชีมือถือ. ดูระบบด้วยตัวคุณเองด้วยการทดลองใช้ฟรี.

5. Cisco Meraki

10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพายอดนิยม (MDM)
Cisco Meraki ครอบคลุมการจัดการแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต คอนโซลการจัดการของระบบนี้น่าดึงดูดมากและมีแผนที่แสดงที่ตั้งของอุปกรณ์ที่จัดการทั้งหมดของ บริษัท ของคุณ อย่างไรก็ตามมันไม่สามารถจัดการอุปกรณ์สำนักงาน IoT หรือ WiFi ที่เปิดใช้งานเช่นเครื่องพิมพ์. มันจะสื่อสารกับอุปกรณ์ที่ใช้ Windows, macOS, Windows Phone, iOS, Android, Chrome OS และ Samsung Knox.

การสนับสนุน MDM เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยซึ่งเข้ารหัสโดย AES ด้วยคีย์ 256 บิต การสื่อสารของแอพได้รับการปกป้องโดย VPN ซึ่งจะมีการใช้งานแบบต่อแอพ.

การกำหนดค่าสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามประเภทอุปกรณ์โปรไฟล์ผู้ใช้หรือรูปแบบความเป็นเจ้าของ กลุ่มอุปกรณ์เหล่านี้สามารถกำหนดค่าเป็นกลุ่ม แต่มีความเป็นไปได้ของการกำหนดค่าส่วนบุคคลเสมอ. ผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์ของตนเองสามารถลงทะเบียนเพื่อรวมไว้ในเครือข่าย. วิธีการจัดส่งสำหรับแอพและไฟล์ข้อมูลเรียกว่าแบ็คแพ็ค ผู้ดูแลระบบส่วนกลางสร้างกลุ่มของไฟล์จากนั้นส่งสิทธิ์การเข้าถึงไปยังกลุ่มบุคคลหรือเครือข่ายทั้งหมด ชุดข้อมูลเหล่านี้จะออกไปยังอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของทันทีที่ลงทะเบียนและรวมอยู่ในกลุ่มผู้ใช้.

โทรศัพท์ที่สูญหายหรือถูกขโมยสามารถเพิกถอนสิทธิ์ทั้งหมดและสามารถล็อคหรือเช็ดจากระยะไกลได้. Meraki ติดตามการใช้งานแผนมือถือโดยอัตโนมัติ, ดังนั้นกิจกรรมที่มากเกินไปสามารถระบุได้จากรายงานสดและอุปกรณ์ที่ถูกขโมยสามารถถูกตัดออกจากโทรศัพท์และบริการข้อมูลได้ทันที.

6. Microsoft Intune

Microsoft Intune

ข้อเสนอ MDM ของ Microsoft เป็นจริงสิ่งที่เรียกว่าระบบ "การจัดการปลายทางแบบครบวงจร" เนื่องจากมีการจัดการคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและอุปกรณ์มือถือ คุณจ่ายค่าใบอนุญาตต่อผู้ใช้มากกว่าต่ออุปกรณ์และผู้ใช้แต่ละคนได้รับอนุญาตให้เข้าถึงบริการของคุณจากอุปกรณ์หลายเครื่อง นี่คือบริการบนคลาวด์และ สามารถจัดการคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มือถือที่ใช้ Windows, macOS, iOS, Android และ Windows Phone.

MDM มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ร่วมกับ Office 365 บนคลาวด์และแอพ Microsoft อื่น ๆ คุณสามารถส่งมอบแอพอื่น ๆ ให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ คุณมีตัวเลือกในการตั้งค่านโยบายที่แตกต่างกันสำหรับอุปกรณ์ของ บริษัท และอุปกรณ์ของผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนอุปกรณ์, เพื่อควบคุมอุปกรณ์นั้นอย่างสมบูรณ์หรือใช้ความปลอดภัยขององค์กรสำหรับแต่ละแอปโดยใช้อุปกรณ์ที่มีให้สำหรับการใช้งานส่วนตัวของเจ้าของ.

วิธีการรวมสำหรับอุปกรณ์มือถือถูกตั้งค่าเป็นสถานการณ์จำลองที่ขึ้นอยู่กับการลงทะเบียน กล่าวคือไม่มีฟังก์ชั่นการตั้งค่าจำนวนมากเพื่อตั้งค่าอุปกรณ์มือถือทั้งหมดของ บริษัท ของคุณจากคอนโซลกลาง แทน, คุณสร้างกระบวนการออนบอร์ดที่ผู้ใช้อุปกรณ์แต่ละคนได้รับเชิญให้เสร็จสมบูรณ์. หรือทำให้แอปพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่เข้าถึงระบบของคุณผ่านอุปกรณ์ของตนเอง.

จำนวนคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่มักใช้งานกับบริการ MDM นั้นมาพร้อมกับ Intune ได้แก่ : ตำแหน่งของอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย (สำหรับ iOS เท่านั้น) การล็อคจากระยะไกลและการเช็ดโทรศัพท์. สามารถสแกนอุปกรณ์มือถือที่รวมอยู่ในแอพที่ไม่ได้รับอนุญาตและคุณสามารถบังคับใช้การเข้าถึงเครือข่ายของ บริษัท ผ่านแอพที่เฉพาะเจาะจง อย่างไรก็ตาม Intune ไม่ได้ให้ความสามารถในการเข้าถึงอุปกรณ์จากระยะไกล.

Microsoft เสนอแพคเกจความปลอดภัยควบคุมมือถืออีกสองชุดที่มี Intune พร้อมกับบริการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงเพิ่มเติม แผนการที่สูงกว่านี้เรียกว่า E3 และ E5. มาตรการความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเช่นการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยถูกสงวนไว้สำหรับแผน E3 และ E5 Intune ไม่มีการเข้ารหัสหรือองค์ประกอบ VPN ไม่มีระบบอีเมลที่ปลอดภัยกับแผนการใด ๆ ที่มี Intune.

แม้ว่าการจัดการแอปพลิเคชันมือถือจะรวมอยู่ใน Intune แต่คุณต้องทำตามแผน E3 หรือ E5 เพื่อรับฟังก์ชั่นการจัดการเนื้อหาบนมือถือที่ปลอดภัย.

คุณสามารถเข้าถึงบริการออนไลน์ของ Intune ได้ฟรีในระยะเวลาทดลอง 90 วัน, ซึ่งจะช่วยให้คุณคุ้นเคยกับวิธีการของ Intune และประเมินความเหมาะสมของระบบสำหรับองค์กรของคุณ.

7. SOTI MobiControl

SOTI MobiControl

SOTI มีระบบ MDM ที่น่าดึงดูดซึ่งเรียกว่า MobiControl แผงควบคุมประกอบด้วยกราฟที่มีข้อมูลสดและคุณจะได้รับแผนที่แสดงตำแหน่งของอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณจัดการ ระบบ MobiControl เป็นแพ็คเกจในสถานที่ซึ่งทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows.

จัดการอุปกรณ์ Windows, iOS และ Android รวมถึงอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมเฉพาะทางและอุปกรณ์ IoT ด้วยระบบนี้ดังนั้นจึงไม่สามารถควบคุมโทรศัพท์และแท็บเล็ตได้ แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานบนระบบปฏิบัติการ Linux.

กำหนดค่าอุปกรณ์ของคุณเป็นกลุ่มด้วย MobiControl และทำหน้าที่จัดการอุปกรณ์อื่น ๆ มากมาย. เข้าถึงอุปกรณ์แต่ละเครื่องจากระยะไกลรับชมหน้าจอและเรียกใช้โปรแกรมจากระยะไกลเพื่อแก้ไขปัญหา. คุณได้รับการล็อคจากระยะไกลและความสามารถในการล้างข้อมูลจากระยะไกลเพื่อจัดการกับโทรศัพท์ที่สูญหายหรือถูกขโมย.

คุณสามารถเลือกที่จะลงทะเบียนอุปกรณ์มือถือทั้งหมดใน MDM หรือ จำกัด การเข้าถึงเครือข่ายไปยังแอพบางตัวโดยปล่อยให้อุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของสามารถใช้งานได้นานนับชั่วโมง. ซอฟต์แวร์ SOTI มีเบราว์เซอร์เฉพาะด้านสำหรับอุปกรณ์ไคลเอ็นต์ ที่ให้การเข้าถึงแอพและรวมการเข้ารหัสระบบ สร้างกลุ่มของอุปกรณ์และใช้กฎที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละกลุ่มทำให้แอพต่างๆมีให้ใช้งานสำหรับแต่ละกลุ่ม.

การจัดการเนื้อหามือถือถูกนำไปใช้โดยโมดูลที่เรียกว่า ฮับ ​​SOTI ที่เลือกให้สิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ที่เก็บจากส่วนกลางและบันทึกการเข้าถึงไฟล์ทั้งหมด.

SOTI MobiControl เป็น MDM ที่ครอบคลุมมาก คุณสมบัติ MDM สำคัญเพียงอย่างเดียวที่แพ็คเกจนี้ขาดคือความสามารถในการติดตามและควบคุมข้อมูลมือถือและการใช้แผนการโทร.

คุณสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ MobiControl ได้โดยตรงจากเว็บไซต์ SOTI และ เริ่มใช้มันในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อตรวจสอบระบบก่อนที่จะซื้อ.

8. การจัดการอุปกรณ์มือถือของ Miradore

Miradore

แพ็คเกจ Miradore Mobile Device Management เป็นบริการออนไลน์และ มันฟรี. Miradore มีบริการสามระดับจริง ๆ โดยมีแผนระดับสูงสองแผนให้บริการโดยมีค่าธรรมเนียม แผนการชำระเงินเหล่านั้นประกอบด้วย Business Edition, ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 1 ต่ออุปกรณ์และ Enterprise Edition, ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 2 ต่ออุปกรณ์ แผนการทั้งหมดสามารถจัดการคอมพิวเตอร์ Windows 10 และ macOS และอุปกรณ์มือถือที่ใช้ iOS และ Android.

ด้วย MDM ฟรีคุณจะได้รับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยทั้งหมดที่มีอยู่ในแผน Miradore ทั้งหมด เหล่านี้ ได้แก่ การเข้ารหัสแบบ end-to-end และฟังก์ชั่นการควบคุมระยะไกล. ฟังก์ชั่นการเข้าถึงระยะไกลเหล่านั้นช่วยให้คุณสามารถล็อคหรือล้างอุปกรณ์ที่หายไปรีเซ็ตรหัสผ่านหรือแม้กระทั่งข้ามรหัสผ่านฮาร์ดแวร์ใด ๆ ที่กำหนดโดยผู้ใช้ คุณสามารถทำให้อุปกรณ์ส่งเสียงเตือนซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาอุปกรณ์ที่วางผิดตำแหน่งหรือเพื่อป้องกันขโมย.

แผนที่ในแผงควบคุมจะแสดงตำแหน่งของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณอย่างแม่นยำ อุปกรณ์สามารถส่งการแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงสถานะใด ๆ ไปยังคอนโซลควบคุม.

กระบวนการกำหนดค่าด้วย Miradore นั้นขึ้นอยู่กับการลงทะเบียน นั่นคือคุณไม่ได้กำหนดค่าอุปกรณ์ทั้งหมด แต่คุณเชิญผู้ใช้แต่ละรายให้ตั้งค่าอุปกรณ์ด้วยไคลเอ็นต์ Miradore เพื่อเข้าถึงเครือข่ายของคุณ การกำหนดค่าเหล่านั้นอาจรวมถึง แอพอีเมลที่ปลอดภัยการป้องกัน WiFi และบริการ VPN. VPN มีให้สำหรับอุปกรณ์ iOS เท่านั้น.

หากคุณต้องการรวมการจัดการแอปพลิเคชันมือถือลงทะเบียนสำหรับแผนองค์กร Containerization ซึ่งพาร์ติชันอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของเพื่ออนุญาตให้แอปที่ได้รับอนุมัติจาก บริษัท เข้าถึงทรัพยากรทางธุรกิจเท่านั้นที่สงวนไว้สำหรับแผนองค์กร การสร้างนโยบายธุรกิจเพื่อบังคับใช้ขั้นตอนการใช้งานที่แตกต่างกันตามประเภท / ความเป็นเจ้าของอุปกรณ์นั้นมีเฉพาะในแพ็คเกจองค์กรเท่านั้น.

มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลและแผนเซลล์และการกรองเนื้อหาเว็บพร้อมทั้งแผนธุรกิจและองค์กร.

ฟังก์ชั่นมากมายที่รวมอยู่ในแผนมาตรฐานของ MDM อื่น ๆ ในรายการนี้สงวนไว้สำหรับแพ็คเกจราคาแพงที่สุดของ Mirador อย่างไรก็ตาม, แม้แต่แผน Miradore ที่แพงที่สุดที่มี MAM และบริการเสริมด้านความปลอดภัยของแผนอื่น ๆ ก็ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกที่สุดในรายการนี้.

คู่อื่น ๆ คุณสมบัติไม่รวมอยู่ในแผนฟรี สามารถใช้ได้กับแผนการชำระเงิน:

 • การรายงานที่กำหนดเอง. รายงานมาตรฐานพร้อมใช้งานกับแผน MDM ฟรี.
 • ตรวจสอบการใช้ข้อมูลเครือข่าย. แม้ว่าคุณจะสามารถตรวจสอบการปฏิบัติตามการกำหนดค่ากับแผนทั้งหมด แต่ความสามารถในการตรวจสอบข้อมูลเครือข่ายจะใช้ได้เฉพาะกับแผนองค์กรเท่านั้น.
 • ไม่ จำกัด จำนวนบัญชีผู้ดูแลระบบ ด้วยแผนการชำระเงินทั้งสองแบบ แผนฟรีรวมบัญชีผู้ดูแลระบบหนึ่งบัญชี.
 • ทั้งข้อเสนอรุ่นจ่าย แชทสดและการสนับสนุนทางโทรศัพท์ ให้กับลูกค้า การสนับสนุนมีให้บริการผ่านฐานความรู้ฟอรัมชุมชนและอีเมลพร้อมแผนทั้งหมด.

โดยรวมแล้ว MDM ของ Miradore รุ่นฟรีนั้นค่อนข้างดีและมีฟังก์ชั่นการจัดการมือถือทั้งหมดนอกเหนือจาก MAM และการตั้งค่าจำนวนมาก แม้แต่แพ็คเกจ Miradore ที่แพงที่สุดก็คุ้มค่าสมกับราคา.

9. Jamf ตอนนี้

10 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพายอดนิยม (MDM)

Jamf Now เป็นระบบจัดการอุปกรณ์มือถือที่ควบคุมเฉพาะอุปกรณ์ iOS นี่คือระบบบนคลาวด์ที่มีราคาต่ออุปกรณ์ บริการฟรีสำหรับอุปกรณ์สามตัวแรก.

กระบวนการตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์หมุนรอบ“พิมพ์เขียว.” พิมพ์เขียวแต่ละรายการแสดงถึงการกำหนดค่ามาตรฐาน คุณสามารถสร้างกลุ่มของอุปกรณ์และจัดสรรพิมพ์เขียวที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละ จากนั้นสามารถสั่งการกำหนดค่ากลุ่มอุปกรณ์เหล่านั้นได้โดยตั้งค่าทั้งหมดเป็นกลุ่ม.

วิธีทางเลือกสำหรับการรวมอุปกรณ์คือ กระบวนการลงทะเบียน. สิ่งนี้ต้องการให้เจ้าของอุปกรณ์สร้างบัญชีสำหรับเครือข่ายโดยการเข้าถึงหน้าการลงทะเบียนที่กำหนดเอง เมื่อการลงทะเบียนเสร็จสิ้นการกำหนดค่าของอุปกรณ์จะเริ่มต้นขึ้นโดยให้ความปลอดภัยในระดับเดียวกับอุปกรณ์ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ.

การตรวจสอบอุปกรณ์สามารถเป็นแบบอัตโนมัติโดยแจ้งเตือนคุณเมื่อเกิดความเสี่ยงเช่นการแหกคุกหรือการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต. เป็นไปได้ที่จะแสดงรายการสินค้าคงคลังของอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณในแผงควบคุม. รายละเอียดรวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองรายการแอพที่ติดตั้งและหมายเลขซีเรียลของอุปกรณ์.

แต่ละอุปกรณ์สามารถรับรหัสผ่านจากส่วนกลางและเป็นไปได้ที่จะใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยกับ Jamf Now. คุณสามารถเปิดใช้งานโหมดที่หายไปซึ่งจะล็อคอุปกรณ์และทำให้อุปกรณ์ส่งสัญญาณตำแหน่งของคุณ. นอกจากนี้คุณยังสามารถล้างอุปกรณ์จากระยะไกล.

แพ็คเกจ Jamf Now ไม่มีระบบอีเมลที่ปลอดภัย แผนอนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ Microsoft Exchange, Google Mail, Yahoo! เมลและระบบ IMAP หรือ POP ใด ๆ หากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลในสถานที่การสื่อสารระหว่างมันกับอุปกรณ์มือถือจะได้รับการคุ้มครองโดยการเข้ารหัสของ Jamf Now.

ไม่มีระบบ MAM ที่รวมอยู่ใน Jamf ตอนนี้ แต่ขึ้นอยู่กับ โปรแกรมการจัดซื้อ Apple Volume, ซึ่งช่วยให้คุณสามารถซื้อใบอนุญาตจำนวนมากสำหรับแอพและแจกจ่ายให้กับชุมชนผู้ใช้ของคุณ ตรวจสอบการอัปเดตระบบปฏิบัติการและนำไปใช้กับอุปกรณ์แต่ละเครื่องหรืออัปเดตอุปกรณ์ที่มีการจัดการทั้งหมด.

จำกัด อุปกรณ์ในแอปเดียวหรือชุดแอปพลิเคชันที่ถูก จำกัด กลยุทธ์นี้เป็นที่ต้องการในร้านค้าปลีกที่ต้องการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสำหรับแคตตาล็อก CRM และฟังก์ชั่นการออกใบแจ้งหนี้ แต่ไม่ใช่สำหรับแอพทั่วไปอื่น ๆ เช่นเบราว์เซอร์หรืออีเมล.

Jamf ตอนนี้เป็นระบบที่น่าสนใจและ บริการฟรีสำหรับสามอุปกรณ์ เป็นที่ดึงดูดอย่างมากสำหรับผู้ค้ารายเดียวความร่วมมือและการเริ่มต้นในงบประมาณที่ จำกัด ข้อ จำกัด ของบริการเฉพาะอุปกรณ์ iOS อาจทำให้ตัวเลือกนี้ถูก จำกัด สำหรับธุรกิจของคุณ.

10. SimplySecure

SimplySecure

SimplySecure เป็น MDM บนคลาวด์ที่สามารถจัดการกับอุปกรณ์มือถือ iOS และ Android และที่เก็บข้อมูลแบบพกพา บริการโดยรวมเรียกว่า SimplySecure Management System และสามารถครอบคลุมเดสก์ทอปแล็ปท็อปอุปกรณ์พกพาและที่เก็บข้อมูล USB ในหมวดราคาที่แตกต่างกันเหล่านี้ เพียงจ่ายสำหรับแต่ละอุปกรณ์ที่คุณต้องการจัดการ อย่างไรก็ตามจะคิดค่าบริการเป็นรายปีไม่ใช่ต่อเดือน หากคุณต้องการราคารายเดือนคุณต้องติดตามผู้ค้าปลีกที่ปลอดภัยเพียงและซื้อบริการจากที่นั่น.

สามารถเข้าถึงแดชบอร์ดของบริการผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ กำหนดค่าอุปกรณ์มือถือของคุณจากระยะไกลและเป็นกลุ่มโดยใช้นโยบายที่แตกต่างกับกลุ่มของอุปกรณ์. อุปกรณ์ที่หายไปสามารถลบได้จากระยะไกลและอุปกรณ์ที่แสดงกิจกรรมที่น่าสงสัยสามารถถูกกักกันได้.

บริการนี้รวมถึงการติดตามอุปกรณ์และคุณสามารถบังคับใช้การป้องกันด้วยรหัสผ่านเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยเพิ่มเติมในกรณีที่พวกเขาได้รับข้อมูลผิด คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านเหล่านั้นจากระยะไกลเพื่อสร้างการล็อคทันทีในกรณีที่เกิดปัญหา.

การสื่อสารทั้งหมดภายในเครือข่าย บริษัท ของคุณได้รับการคุ้มครองโดยการเข้ารหัส แม้ว่าการเข้าถึงโดยตรงไปยังแอพพลิเคชั่นบนคลาวด์จะไม่ครอบคลุมการป้องกันนี้ แต่คุณสามารถกำหนดเส้นทางการเข้าถึงผ่านเซิร์ฟเวอร์ บริษัท ของคุณเพื่อรับเลเยอร์ความปลอดภัยที่ใช้กับแอพและการเข้าถึงข้อมูล การเข้ารหัสสามารถใช้กับข้อมูลที่เก็บไว้ในอุปกรณ์.

นี่คือตัวเลือกที่มีน้ำหนักเบาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและการส่งมอบโดยคลาวด์หมายถึง คุณไม่จำเป็นต้องเรียกใช้เครือข่ายขนาดใหญ่หรือจ้างผู้ดูแลระบบเพื่อใช้บริการนี้. ความสามารถในการรวมหน่วยความจำ USB เข้ากับการครอบคลุมนั้นมีเอกลักษณ์และใช้การเข้ารหัสที่มีเพียงคุณและพนักงานของคุณเท่านั้นที่สามารถถอดรหัสได้ นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาการสูญหายของข้อมูลที่เป็นความลับพร้อมกับอุปกรณ์หน่วยความจำ USB ที่หายไป.

การเลือกระบบการจัดการอุปกรณ์พกพา

ระบบ MDM จำนวนมากจับกลุ่มตลาดและค้นหาสิ่งที่ถูกต้องอาจใช้เวลานาน รายการนี้มีตัวเลือกมากมายที่เหมาะกับประเภทและขนาดธุรกิจที่หลากหลาย.

งานแรกของคุณคือ จำกัด การค้นหาให้แคบลงโดยการตรวจสอบความต้องการพื้นฐานของคุณกับคำอธิบายของผู้ขายในรายการ ตัวอย่างเช่น, ผู้ขายที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการนี้เหมาะสำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่หรือขนาดกลาง ที่จ้างผู้ดูแลระบบเต็มเวลาหรือทีมงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านไอที Jamf Now and Simply Secure สร้างขึ้นเพื่อรองรับธุรกิจขนาดเล็ก.

ระวังข้อเสนอฟรีในรายการนี้. แม้ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กคุณอาจได้รับหนึ่งในระบบ MDM ขององค์กรได้ฟรี ตัวอย่างนี้เป็นเวอร์ชันฟรีของ ManageEngine สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ตัวเลือกอื่นที่ธุรกิจขนาดเล็กควรสำรวจคือระบบ MDM ออนไลน์ฟรีของ Miradore.

ตรวจสอบเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่ผู้ให้บริการเหล่านี้นำเสนอเช่นกัน หากคุณอยู่ในตลาดซอฟต์แวร์การจัดการแบบเต็มคุณอาจพบว่าการทำงานร่วมกันของ MDM และการทำงานร่วมกันกับเครื่องมือระบบอื่น ๆ ที่มีประโยชน์อาจทำให้คุณหลงทาง.

หากคุณยินดีจ่ายสำหรับระบบการจัดการอุปกรณ์มือถือให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์จากการทดลองใช้ฟรีที่เสนอโดยบริการมากมายในรายการนี้ ลองใช้บริการสองสามอย่างเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าคุณต้องการใช้บริการใด. อาจเป็นได้ว่าซอฟต์แวร์การจัดการอุปกรณ์พกพาของคุณเป็นทางเลือกสุดท้ายที่คุณชอบ. นั่นไม่ใช่เกณฑ์การคัดเลือกที่ไม่ดีเพราะมันไม่สำคัญว่าคุณสมบัติของ MDM จะครอบคลุมเพียงใดหากคุณไม่เข้าใจวิธีใช้งาน หากคุณพบว่าเครื่องมือทั้งหมดใช้เวลานานเกินไปคุณจะไม่ได้ใช้ประโยชน์จากระบบนั้นอย่างเต็มที่และคุณจะเสียเงินเปล่า.

อ่านเพิ่มเติม

คู่มือเครือข่าย Comparitech

 • การจัดการเซิร์ฟเวอร์ 10 อันดับแรก & เครื่องมือตรวจสอบสำหรับ 2018
 • เครื่องมือตรวจสอบ LAN 10 อันดับแรกสำหรับปี 2018
 • คำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับ DHCP
 • คู่มือที่ชัดเจนสำหรับ SNMP
 • วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณเองด้วยค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย
 • ตัววิเคราะห์และตัวสะสม NetFlow ที่ดีที่สุดฟรีสำหรับ Windows
 • 6 จากสแกนเนอร์ช่องโหว่เครือข่ายที่ดีที่สุดฟรีและวิธีการใช้งาน
 • 8 sniffers แพ็คเก็ตที่ดีที่สุดและวิเคราะห์เครือข่ายสำหรับ 2018
 • ซอฟต์แวร์และเครื่องมือตรวจสอบแบนด์วิดธ์ฟรีที่ดีที่สุดในการวิเคราะห์การใช้งานเครือข่าย

ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการจัดการอุปกรณ์มือถือ

 • Webopedia: การจัดการอุปกรณ์มือถือคืออะไร?
 • Techopedia: การจัดการอุปกรณ์มือถือ (MDM)
 • Wikipedia: การจัดการอุปกรณ์มือถือ

รูปภาพ: กองครอบครัว iOS โดย Blake Patterson ผ่าน Flickr ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

58 − = 49

Adblock
detector