10 ทางเลือกสู่ N-Able N-Central

10 ทางเลือกสู่ N-Able N-Central

หากคุณได้ยินเรื่องดีๆ N-กลาง โดย N-สามารถ, คุณอาจสงสัยว่าทำไม บริษัท ถึงทำให้เว็บไซต์หายาก เหตุผลก็คือ N-Able ไม่มีอยู่อีกต่อไป.

ดังนั้นคุณต้องการทางเลือกสำหรับ N-Central คุณมาถูกที่แล้วเพราะเรามีคู่แข่งที่แข็งแกร่งสิบคนที่จะตอบสนองทุกฟังก์ชั่นที่คุณได้รับจาก N-Able's N-Central.

ที่นี่คือ รายการทางเลือก N-Central ที่ดีที่สุดของเราสิบรายการ:

 1. Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือการจัดการระบบที่ครอบคลุมที่สามารถปรับใช้สำหรับการตรวจสอบระยะไกล ทำงานบน Windows Server.
 2. SolarWinds RMM (ทดลองใช้ฟรี) ส่วนหนึ่งของ SolarWinds MSP เสถียร RMM นี้มีอยู่ในคลาวด์หรือในสถานที่.
 3. OpenRSM ฟรี RMM โอเพนซอร์สที่สามารถขยายได้โดยปลั๊กอินหรือกำหนดเอง.
 4. OpenNMS โอเพ่นซอร์ส RMM มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน.
 5. Nagios Core ฟรีและระบบการตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่สามารถทำงานได้จากระยะไกล ติดตั้งบน Windows และ Linux.
 6. Comodo One ระบบการจัดการระยะไกลบนคลาวด์ฟรี ความปลอดภัยการสื่อสารมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม.
 7. Microsoft SCCM Microsoft System Center Configuration Manager ทำงานบน Windows แต่ยังสามารถตรวจสอบระบบปฏิบัติการ Linux, Mac OS, Unix, iOS, Android, Windows Phone และ Symbian.
 8. ConnectWise อัตโนมัติ ระบบการจัดการเครือข่ายที่สามารถทำงานได้จากระยะไกล รวมถึงงานอัตโนมัติระดับสูง.
 9. Pulseway แพลตฟอร์มการจัดการเครือข่ายบนคลาวด์มีค่าใช้จ่ายเมื่อสมัครสมาชิกต่อผู้ให้บริการ.
 10. Kaseya VSA แพคเกจที่ครอบคลุมของฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ MSP ต้องการและด้วยคอนโซลที่น่าสนใจ.

เกี่ยวกับ N-Able N-Central

ฐานลูกค้าเป้าหมายสำหรับ N-กลาง เป็น ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ (MSPs) หลักของการบริการคือ ตรวจสอบระยะไกลและแพลตฟอร์มการจัดการ (RMM) ระบบ N-Central สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งในสถานที่หรือใช้เป็น Software-as-a-Service (SaaS) โมเดล N-Able ยังเสนอ Endpoint Security Manager เพื่อปรับปรุงสถานะของแพตช์ของลูกค้าปลายทางแต่ละรายและช่วยเหลือ MSP ในการเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ได้อย่างง่ายดาย บริษัท ให้บริการเพิ่มเติมแก่ลูกค้าที่ N-Central ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปี.

คอนโซล N-Central เปิดใช้งานผู้ให้บริการหลายรายเพื่อสนับสนุนลูกค้าหลายราย ผู้จัดการทีมสามารถจัดสรรพนักงานใหม่ระหว่างโครงการลูกค้าโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่หรือเปลี่ยนการตั้งค่าคอนโซล ความสามารถนั้นก็หมายความว่า เจ้าหน้าที่สนับสนุนสามารถใช้ร่วมกันระหว่างโครงการ. แต่ละชุดโครงการจะได้รับการเข้าถึงของผู้ปฏิบัติงานผู้ใช้อุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ในเครือข่ายของลูกค้า.

แพ็คเกจ N-Central ยังรวมถึงการทำงานอัตโนมัติและเครื่องมือช่วยแก้ไขปัญหาซึ่งช่วยให้พนักงานแก้ปัญหาได้เร็วขึ้น โมดูลการรายงานของแพ็คเกจรวมถึงการรายงานเป้าหมาย SLA และรูปแบบการตรวจสอบประสิทธิภาพอื่น ๆ.

N-Able ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ N-Central และยังคงพัฒนามันในรุ่นใหม่เพื่อปรับปรุงระบบปีต่อปี บริษัท ไม่ได้เลิกกิจการ ความสำเร็จของ N-Central ทำให้ บริษัท กลายเป็นกิจการที่น่าดึงดูดและถูกซื้อโดย SolarWinds.

คุณยังสามารถซื้อแพ็คเกจ RMM นี้ได้เพียงตอนนี้คุณต้องค้นหา SolarWinds N-Central.

SolarWinds N-Central

หน้าจอ SolarWinds NCentral

SolarWinds N-Central 12.2 พร้อมใช้งานแล้ว SolarWinds ซื้อ N-can ในปี 2013 และได้พัฒนาแพ็คเกจใหม่เพิ่มคุณสมบัติที่สำคัญจากความเสถียรของเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานไปยัง N-Central.

SolarWinds นำมาตรฐานการสนับสนุนลูกค้าระดับสูงมาสู่ N-Central ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้หลายคนเชื่อว่าขาดในยุค N-Able ซอฟต์แวร์ N-Central เป็นทรัพย์สินของแผนก SolarWinds MSP และทำการตลาดในการแข่งขันกับชุด RMM ของ SolarWind บริษัท กระทบความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นระหว่าง N-Able และ SolarWinds RMM โดยมุ่งเป้าไปที่ N-Central ในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง.

N-Central เวอร์ชันล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วย MSP และแผนกไอทีขององค์กรที่จัดการไซต์ระยะไกลจากที่ตั้งส่วนกลาง. เครื่องมือนี้สามารถครอบคลุมเครือข่ายในสถานที่คลาวด์และไฮบริด เครื่องมือสามารถปรับขนาดและชำระเงินโดยการสมัครรับข้อมูล - คุณสมบัติที่น่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับ SMB.

ตั้งแต่ปี 2013 SolarWinds ได้รวมยูทิลิตี้การตรวจสอบเครือข่ายหลักบางอย่างไว้ใน N-Central นักปฏิบัติการเหล่านี้ให้มุมมองเกี่ยวกับ สถานะสด จากลิงก์และบริการทั้งหมดที่นำเสนอแอพให้ผู้ใช้ปลายทาง สิ่งเหล่านี้รวมถึงบริการบนเว็บแอปพลิเคชัน Microsoft Office 365 รวมถึงอีเมลและแอปพลิเคชันในสถานที่ ลูกค้าสามารถรับประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีภายในองค์กรและระบบของพวกเขาที่ส่งมอบให้กับลูกค้าของตนเองที่ตรวจสอบโดย MSP โดยใช้ N-Central.

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่ SolarWinds นำมาใช้ N-Central 12.2 เป็นการแทนที่มรดก Endpoint Security Manager ด้วยโมดูลที่เหนือกว่าของตัวเอง เหล่านี้เป็น ผู้จัดการแพทช์, ผู้จัดการอัตโนมัติ, และ ตัวจัดการการเข้ารหัสดิสก์.

ตัวจัดการการเข้ารหัสดิสก์ ปกป้องฮาร์ดไดรฟ์ของปลายทางที่ลูกค้าเป็นเจ้าของของ MSP เนื่องจากดิสก์ได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์ บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของ บริษัท ได้แม้ว่าปลายทางนั้นจะสูญหายหรือถูกขโมยก็ตาม.

ผู้จัดการแพทช์ เป็นโมดูลแบบสแตนด์อโลนและมีความสามารถที่ทรงพลังกว่าฟังก์ชั่นการปะแก้ก่อนหน้าของ Endpoint Security Manager ผู้จัดการอัตโนมัติ นำกระบวนการอัตโนมัติมากขึ้นมาสู่ N-Central ความสามารถของ Automation Manager ขยายไปสู่การจัดการทรัพยากรที่สนับสนุนการจำลองเสมือน VMWare แบบไดนามิก.

การปรับปรุง SolarWinds ทั้งหมดในเวอร์ชันก่อนหน้าของ N-Central ได้รับการส่งต่อเป็นเวอร์ชัน 12.2 สิ่งสำคัญที่สุดของสิ่งเหล่านี้เรียกว่า NetPath. สิ่งนี้แสดงองค์ประกอบเครือข่ายและบริการทั้งหมดที่นำไปสู่การส่งมอบแอปพลิเคชันไปยังผู้ใช้ปลายทางแต่ละราย.

SolarWinds NetPath

ประสิทธิภาพของแต่ละองค์ประกอบที่มอบให้แก่ผู้ใช้ปลายทางนั้นจะแสดงสด ดังนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนสามารถดูได้ทันทีหากการส่งมอบไม่สมบูรณ์และบริการเครือข่ายใดเป็นสาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพ.

Endpoint Security Manager ของ N-Able ยังคงมีอยู่ในแพ็คเกจ SolarWinds N-Central คุณสมบัตินี้มุ่งเน้นไปที่การจัดการแพตช์และช่วยให้ผู้ให้บริการที่มีการจัดการสามารถเก็บแท็บในเวอร์ชันของแอปพลิเคชันบริการและระบบปฏิบัติการทั้งหมดที่ทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมของลูกค้า คอนโซลกลางสำรวจผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับการอัพเดต ผู้จัดการศูนย์ IT สามารถตัดสินใจได้ว่าแพทช์ทั้งหมดควรจะเปิดตัวโดยอัตโนมัติหรือจัดการตามความต้องการ. รายการของโปรแกรมแก้ไขที่มีอยู่สามารถค้นหาได้, ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการบริการเน้นและจัดลำดับความสำคัญของซอฟต์แวร์ที่จำเป็น.

คุณสามารถกำหนดเวลาอัปเดตโปรแกรมแก้ไขเพื่อให้ห่างจากปริมาณการใช้งานสูงสุดและเวลาการใช้งาน ตัวกำหนดตารางเวลาของ N-Central รวมถึงกระบวนการอัตโนมัติที่รวมถึงการย้อนกลับและการแจ้งเตือนข้อผิดพลาดหากการปรับปรุงผิดพลาด ตัวจัดการแพตช์พร้อมกับตัวจัดตารางเวลาอื่นในระบบบันทึกเมื่อแต่ละโหนดออฟไลน์หรือแสดงเงื่อนไขอื่น ๆ ที่ป้องกันการอัพเดต นี่คือความช่วยเหลือที่ดีที่ช่วยให้คุณออกจากกระบวนการจัดการแพทช์ไม่ได้ตรวจสอบในการดำเนินการนอกเวลาทำงาน การแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ของอุปกรณ์ออฟไลน์ที่เป็นไปได้ด้วย N-Central รวมถึงการจัดคิวงานที่จะดำเนินการเมื่อชิ้นส่วนที่อยู่เฉยๆของอุปกรณ์นั้นหยุดทำงานต่อไป.

แพ็คเกจ SolarWinds N-Central สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือ SolarWinds อื่น ๆ เช่น MSP Manager และ Help Desk Manager. การรวมนี้จะสร้างการไหลของข้อมูลที่เปิดใช้งานการทำงานอัตโนมัติของตั๋ว Help Desk การมอบหมายงานและการกำกับดูแลประสิทธิภาพ การไหลของข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้ยังนำสถิติไปสู่โมดูลการเรียกเก็บเงิน.

หากคุณต้องการใช้บริการ Help Desk ที่จัดทำโดยซอฟต์แวร์เฮ้าส์อื่น ๆ APIs ภายใน N-Central จะส่งผ่านข้อมูลไปยังและรับข้อมูลจากเครื่องมือที่ใช้กันทั่วไปเช่น Autotask, Tigerpaw และ ConnectWise. การเชื่อมต่อนี้หมายความว่าผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานทั้งหมดได้จากภายในแดชบอร์ด N-Central หากคุณใช้แอปพลิเคชัน Help Desk อื่นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนบรรทัดแรกจะต้องใช้ระบบ Help Desk ที่คุณกำหนด การจัดตารางงานจะถูกส่งผ่านไปยังพนักงานฝ่ายสนับสนุนที่ได้รับการสนับสนุนจาก N-Central.

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการบริหารอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นใน N-Central ได้แก่ Single Sign On (สปส.) กลไกที่ใช้งานบัญชี Google G Suite ผ่านทาง OpenID Connect มาตรการ.

SolarWinds N-Central ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบปฏิบัติการ คุณติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์เปล่าเพราะมีการฝัง CentOS ไว้ในแพ็คเกจ โฮสต์ของคุณสำหรับซอฟต์แวร์นี้จะต้องได้รับการรับรองจาก Red Hat องค์ประกอบบางอย่างของแพ็คเกจ N-Central จำเป็นต้องมีโฮสต์แยกต่างหากที่ใช้ Windows หรือ Windows Server ตัวอย่างหนึ่งของข้อกำหนดนี้คือโมดูล NetPath SolarWinds เสนอการทดลองใช้ N-Central ฟรี 30 วัน.

SolarWindsMSP N-CentralStart ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

ตัวเลือก RMM

แม้ว่าตอนนี้คุณจะรู้ว่า N-Central ยังคงอยู่คุณอาจสนใจสำรวจซอฟต์แวร์ RMM อื่น ๆ ทางเลือกทั้งหมดของ N-Central ที่เราได้ทำการวิจัยมีอิสระที่จะใช้หรือเสนอให้คุณทดลองใช้ฟรี.

ส่วนถัดไปของคู่มือนี้จะให้รายละเอียดของทางเลือกเหล่านี้แก่คุณ.

เครื่องมือทางเลือก N-Central ที่ดีที่สุด

โดยดำเนินการต่ออายุการใช้งานของ N-Central SolarWinds รับประกันความยาวนานของคู่แข่งหนึ่งในเครื่องมือ RMM ของตัวเอง. นี่เป็นทางเลือกชั้นนำสำหรับ SolarWinds N-Central และเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่มีรายละเอียดในรายการของคุณด้านล่าง อย่างไรก็ตามเราให้คำอธิบายเกี่ยวกับเครื่องมือ RMM อื่น ๆ เก้ารายการที่จะใช้แทนทางเลือกของ N-Central.

1. Paessler PRTG (ทดลองฟรี)

PRTG RMMกลยุทธ์การตรวจสอบเครือข่ายของ Paessler ไม่เหมือนใคร ในขณะที่ซอฟต์แวร์อื่น ๆ ผลิตโมดูลเฉพาะ, Paessler ทำการตลาดผลิตภัณฑ์เดียวซึ่งก็คือ PRTG. แพ็คเกจประกอบด้วยเซ็นเซอร์จำนวนมาก เซ็นเซอร์ตรวจสอบเฉพาะด้านโครงสร้างพื้นฐานหรือดำเนินการบริการเช่น Ping ระบบมีความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับแต่งเครื่องมือโดยเลือกจำนวนเซ็นเซอร์ที่จะเปิดใช้งาน ระบบใช้งานได้อย่างสมบูรณ์หากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัวเท่านั้น.

PRTG สามารถปรับใช้เป็นเครื่องมือ RMM สถานที่ตั้งของแอปพลิเคชั่นของ PRTG นี้คือสามารถตรวจสอบเครือข่ายจุดปลายทางอุปกรณ์เครือข่ายระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์สำหรับ WAN จากตำแหน่งส่วนกลาง บนพื้นฐานนี้มันทำงานได้ดีอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับ MSPs ในการดูแลเว็บไซต์หลายแห่งในนามของลูกค้า.

แม้ว่ากลยุทธ์ PRTG เป็นหนึ่งในการใช้เครื่องมือการตรวจสอบ WAN ทั่วไปกับสถานการณ์ MSP แต่แพ็คเกจดังกล่าวมีแดชบอร์ดที่ปรับแต่งเองและการจัดการบัญชี สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถจัดสรรความสามารถที่แตกต่างกันให้กับสมาชิกในทีมที่แตกต่างกัน.

จุดอ่อนข้อหนึ่งของ PRTG สำหรับ MSP คือเป็นเครื่องมือตรวจสอบอย่างหมดจด แม้ว่าฟังก์ชั่นตรวจสอบเหล่านั้นจะมีความครอบคลุมมาก แต่ระบบ PRTG ไม่ได้รวมฟังก์ชั่นการจัดการโครงสร้างพื้นฐานใด ๆ เช่นการออกตั๋ว Help Desk หรือการจัดการแพตช์ PRTG น่าจะเหมาะกว่ากับศูนย์ไอทีขององค์กรที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์ต้นทุนแทนที่จะเป็น MSP อิสระทันที.

เครื่องมือนี้มีความสามารถในการทำแผนที่และการติดตามที่ยอดเยี่ยม, ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจัดการปริมาณการใช้งานสำหรับลูกค้าของคุณ ความสามารถของ PRTG ขยายไปสู่องค์ประกอบของคลาวด์และเครือข่ายไร้สายเช่นกัน.

Paessler นำเสนอ PRTG เป็นซอฟต์แวร์ในสถานที่และในฐานะที่เป็น บริการคลาวด์. อัตราที่คุณจ่ายสำหรับเครื่องมือขึ้นอยู่กับจำนวนเซ็นเซอร์ที่คุณต้องการเปิดใช้งาน บริษัท ดำเนินการทดลองใช้ฟรีสำหรับลูกค้าใหม่และครอบคลุมทั้งสองรูปแบบ ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบน Windows Server และแม้ว่าคุณเลือกใช้บริการ Cloud-based คุณจะยังคงต้องติดตั้งตัวรวบรวมข้อมูลบนระบบของคุณเองซึ่งต้องใช้ Windows Server การทดลองใช้ฟรีมอบเซนเซอร์ที่ไม่ จำกัด ให้คุณ คุณสามารถดาวน์โหลด PRTG ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. การทดลองจะหยุดทำงานในวันที่หมดอายุ แต่คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินหลังจากวันดังกล่าว.

Paessler PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. SolarWinds RMM (ทดลองฟรี)

SolarWinds RMM

SolarWinds RMM เป็นส่วนหนึ่งของชุดผู้ช่วยสนับสนุนระยะไกลที่ผลิตโดย บริษัท เครื่องมือที่มุ่งเน้น MSP อื่น ๆ ที่ SolarWinds ผลิตคือ ผู้จัดการ MSP, สำรอง SolarWinds, SolarWinds Mail Assure, SolarWinds Risk Intelligence ความเสี่ยง, และ SolarWinds เข้าควบคุม. เครื่องมือเหล่านี้ทั้งหมดได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับโมดูล RMM ได้แม้ว่าจะมีจำหน่ายแยกต่างหากก็ตาม.

โมดูล SolarWinds MSP ที่แมปโดยตรงไปยังฟังก์ชันการทำงานของ N-Central มากที่สุดคือ SolarWinds RMM บริษัท ได้ตั้งค่าแพ็คเกจ RMM ของคู่แข่งสองรายการเมื่อใช้กับ N-Central เครื่องมือ MSP อื่น ๆ ของมันยังสามารถโต้ตอบกับ N-Central ได้ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะรับซอฟต์แวร์ MSP ทั้งหมดจาก SolarWinds, คุณมีสองตัวเลือกเมื่อเลือกซอฟต์แวร์เพื่อให้ครอบคลุม RMM.

คุณสมบัติหลักของเครื่องมือนี้คล้ายกับคุณสมบัติที่มีใน SolarWinds N-Central ระบบช่วยให้คุณจัดการสินทรัพย์ของลูกค้าในเว็บไซต์ระยะไกลทั้งผ่านการติดต่อโดยตรงและผ่านขั้นตอนอัตโนมัติ. การจัดการโปรแกรมแก้ไขและการประสานการปรับปรุงโปรแกรมป้องกันไวรัส เป็นองค์ประกอบที่แข็งแกร่งของ SolarWinds RMM การเพิ่มโมดูล Risk Intelligence ของ บริษัท จะช่วยปรับปรุงคุณสมบัติความปลอดภัยของเครื่องมือนี้อย่างมากซึ่งรวมถึงการป้องกันมัลแวร์และการป้องกันเว็บไซต์ ระบบยังป้องกันความเป็นไปได้ของเว็บไซต์ที่ติดเชื้อที่ใช้เป็นจุดเริ่มต้นไปยังเครือข่าย.

เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่หลากหลายและยังสามารถตรวจจับและติดตามบริการสนับสนุนสำหรับการจำลองเสมือน การรวมกันของฟังก์ชั่นที่สร้างขึ้นใน RMM ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถ ติดตามเงื่อนไขของระบบบนไซต์ลูกค้าจากคอนโซลเดียว. แดชบอร์ดมีคุณสมบัติอัตโนมัติเช่นการจัดสรรกิจกรรมลากแล้วปล่อย รายงานที่จัดส่งพร้อมกับแพคเกจจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานของคุณรวมถึงเงื่อนไขของเว็บไซต์ของลูกค้า ด้วยการรวมกันของรายงานของเครื่องมือ RMM และยูทิลิตี้แดชบอร์ดของมันทีมของคุณจะสามารถระบุการคุกคามด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพต่อระบบของลูกค้าของคุณและมุ่งหน้าไปก่อนที่จะเกิดความเสียหาย ความเรียบง่ายของอินเทอร์เฟซของ RMM เป็นหนึ่งในจุดแข็งของเครื่องมือนี้เพราะช่วยให้เจ้าหน้าที่สนับสนุนสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ใช้บ่อยที่สุดได้อย่างรวดเร็ว.

SolarWinds เสนอแพ็คเกจ RMM ทดลองใช้ฟรี 30 วัน คุณไม่จำเป็นต้องแสดงรายละเอียดการชำระเงินเพื่อรับข้อเสนอนี้ ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงที่จะลอง.

SolarWinds RMM ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีที่ SolarwInds.com

3. OpenRSM

OpenRSM

แม้ว่า PRTG จะมีรุ่นฟรีและโซลูชั่น SolarWinds RMM ทั้งสองรุ่นสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี แต่ไม่มีตัวเลือกใด ๆ ที่ได้รับการวางแผนให้เป็นบริการฟรีตั้งแต่เริ่มต้น OpenRMS เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สซึ่งโฮสต์โดย Sourceforge คุณสามารถดาวน์โหลดรหัสการเขียนโปรแกรมและติดตั้งแพคเกจได้ฟรี.

กำลัง โครงการที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ฟรี, OpenRMS ไม่ซับซ้อนเท่าตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในคู่มือนี้และคุณไม่ได้รับการสนับสนุนด้านเทคนิคจาก บริษัท - เนื่องจากไม่มี บริษัท อย่างไรก็ตามการมีการเข้าถึงซอร์สโค้ดหมายความว่าคุณสามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีกลอุบายที่ซ่อนอยู่ นอกจากนี้หากคุณมีทรัพยากรการเขียนโปรแกรมให้คุณมีตัวเลือกในการปรับแต่งรหัสเพื่อให้ได้โซลูชั่น RMM ที่สมบูรณ์แบบสำหรับองค์กรของคุณ.

หลักของระบบ OpenRMS เป็นบริการตรวจสอบการเข้าถึงระยะไกล ปลั๊กอินไปยังโมดูลกลางช่วยให้ความสามารถทั้งหมดในการตรวจสอบเครือข่ายไร้สายและแม้แต่อุปกรณ์ IoT ระบบประกอบด้วยซอฟต์แวร์ตัวแทนที่ได้รับการติดตั้งบนอุปกรณ์ระยะไกล สิ่งนี้สื่อสารกับโมดูลเซิร์ฟเวอร์ซึ่งจัดเตรียมศูนย์บัญชาการ.

งานหลักสามหมวดหมู่ที่ดำเนินการโดยคอนโซลการจัดการระยะไกลคือ:

 • การจัดการสินทรัพย์
 • การตรวจสอบเครือข่าย
 • รีโมทเดสก์ท็อป

ประเภทของงานที่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้สามารถทำได้ รวมถึงการกระจายเส้นทางการจัดการข้อมูลรับรองผู้ใช้, และ การรายงานสถานะ. ซอฟต์แวร์สำหรับ OpenRSM สามารถติดตั้งได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Windows และ Linux นอกจากนี้ยังมีตัวแทนที่ทำงานบนระบบฝังตัว.

หากคุณใช้งานการจำลองเสมือนบนเครือข่ายของคุณหรือบนเว็บไซต์ของลูกค้าบริการ OpenRSM สามารถจัดการบริการเหล่านี้ให้คุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถข้ามสภาพแวดล้อม VM เมื่อใดก็ตามที่ต้องการการสืบค้นไปยังฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการที่จำเป็น.

โมดูลการรายงานของ OpenRSM เสนอตัวเลือกให้กับ สร้างรายงานของคุณเอง. โปรแกรมไม่ได้จัดส่งในรูปแบบรายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าหลายรูปแบบและไม่ได้ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้รายงานการปฏิบัติตาม SLA ดังนั้นคุณต้องตั้งค่าหมวดหมู่ของรายงานเหล่านั้นด้วยตัวคุณเอง.

หากคุณไม่สนใจโซลูชัน“ ตัวตัดคุกกี้” ที่นำเสนอโดยบ้านซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ตัวเลือกโอเพนซอร์สที่กำหนดเองได้อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา ซอฟต์แวร์นี้ไม่จำเป็นต้องทำงาน อย่างไรก็ตามมันฟรีอย่างสมบูรณ์ที่จะใช้.

4. OpenNMS

OpenNMS Horizon

OpenNMS เสนอตัวเลือก RMM โอเพนซอร์สฟรีให้คุณ ระบบนี้มีรูปแบบการผลิตที่แตกต่างไปจาก OpenRMS ที่ขับเคลื่อนด้วยอาสาสมัคร บริการ OpenNMS เป็นโอเพ่นซอร์สและทุกคนสามารถอ่านรหัสได้ อย่างไรก็ตามนี่เป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์และมีลิขสิทธิ์ มี OpenNMS รุ่นที่ต้องชำระเงินด้วยเช่นกัน.

OpenNMS ฟรีเรียกว่า Horizon และ รุ่นที่จ่ายเรียกว่า Meridian. รุ่น Meridian มีคุณสมบัติมากขึ้นและต้องผ่านการทดสอบซอฟต์แวร์ที่เข้มงวดกว่า Horizon มันมีการสนับสนุนทางเทคนิครวมถึงการเปิดตัวการปรับปรุงปกติและแก้ไขข้อผิดพลาดกว่าที่มีอยู่สำหรับรุ่นฟรี. ทั้งสองเวอร์ชันประสานงานตลอดเวลาผ่านการอัปเดต.

การค้นพบข้อผิดพลาดและการแก้ไขสำหรับ Horizon นั้นสร้างขึ้นโดยชุมชนผู้ใช้ในขณะที่เจ้าหน้าที่เฉพาะจะตรวจสอบรหัสสำหรับรุ่นที่ต้องชำระเงิน ดังนั้นการแจ้งเตือนข้อผิดพลาดและนวัตกรรมที่พบหรือสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ในที่สุดจะถูกรวมเข้ากับรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว แต่เมื่อรหัสถูกตัดสินว่ามีเสถียรภาพ โดยพื้นฐานแล้วเมื่อใช้ Horizon คุณจะได้รับเวอร์ชันเบต้าของ Meridian.

NMS หมายถึง“ระบบตรวจสอบเครือข่าย.“ นี่เป็นเครื่องตรวจสอบปริมาณการใช้งานที่สามารถนำไปใช้กับการสนับสนุน WAN และจะเหมาะสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการเพื่อตรวจสอบกิจกรรมของเครือข่ายลูกค้า.

บริษัท ที่อยู่เบื้องหลังบริการนี้กำลังปรับปรุงการสร้างภาพข้อมูลที่โมดูลการจัดการให้ในแดชบอร์ด อย่างไรก็ตามส่วนหลังยังคงเหมือนเดิมและส่วนใหญ่จะเป็น SNMP-based บริการ. นี่เป็นวิธีการแก้ปัญหาสำหรับ MSP ที่ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายและมีสัญญาที่หมุนรอบความพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่องของอุปกรณ์เครือข่าย ไม่มีโมดูลการแก้ปัญหาใด ๆ ที่รวมอยู่ในแพ็คเกจ อย่างไรก็ตามสิ่งอำนวยความสะดวกการเข้าถึงระยะไกลสามารถใช้ในการตรวจสอบการกำหนดค่าและการเปิดตัวแพทช์.

นี่คือระบบการตรวจสอบที่เหมาะกับระบบ back office สำหรับแผนก IT ขององค์กรขนาดกลาง.

5. Nagios Core

NagiosNagios Core คือ ระบบตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สฟรี. เครื่องมือสามารถขยายได้อย่างไม่สิ้นสุดโดยปลั๊กอิน คุณสามารถเขียนปลั๊กอินของคุณเองหรือรับจากชุมชนผู้ใช้ เครื่องมือนี้มีฐานผู้ใช้ที่กว้างมากและยังมีระบบการจัดการเครือข่ายอื่น ๆ ที่ดัดแปลงมาจาก Nagios Core ผู้ใช้ Nagios สื่อสารผ่านฟอรัมและเสนอส่วนขยายของพวกเขาไปยังระบบพื้นฐานฟรี คุณสามารถรับส่วนขยายที่จะทำให้ Nagios Core เป็นเครื่องมือ RMM ที่ยอดเยี่ยมเพื่อจับคู่ N-Central.

Nagios Core พื้นฐานไม่มีอินเทอร์เฟซ แต่คุณสามารถเรียกดูส่วนหน้าที่มีให้บริการฟรีในชุมชนผู้ใช้. แพ็คเกจ Core นั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในด้านความยืดหยุ่น, แต่มาตรฐานการส่งข้อความตรวจสอบดั้งเดิมของมันสามารถโอเวอร์โหลดระบบของเครือข่ายขนาดใหญ่ที่มีปริมาณการใช้งานเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับได้โดยรวมปลั๊กอินการตรวจสอบ SNMP และอาศัยโปรโตคอลนั้นแทนระบบการตรวจสอบหลัก.

Nagios Core สามารถทำงานและตรวจสอบทั้งสองอย่างได้ ของ windows และ ลินุกซ์ เจ้าภาพ ระบบสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นรวมทั้งอุปกรณ์เครือข่าย เครื่องมือนี้ยังสามารถตั้งค่าเพื่อมุ่งเน้นไปที่เว็บแอปพลิเคชัน โครงการ Nagios เพิ่มเติมฟรีที่เรียกว่า Nagios Fusion เชื่อมโยงไซต์ต่างๆเข้าด้วยกัน ดังนั้นหากคุณใช้ Nagios ในการตรวจสอบเว็บไซต์ลูกค้าคุณอาจจะติดตั้ง Nagios Core ในแต่ละเว็บไซต์ลูกค้าแล้วจัดการมันจากระยะไกลทั้งหมดจาก HQ ของคุณผ่านระบบเชื่อมโยงนี้.

หากคุณต้องการส่วนหน้าที่มีความซับซ้อนมากขึ้นสำหรับ Nagios และคุณไม่ต้องสนใจที่จะดูหน้าชุมชนทั้งหมดเพื่อหาคำแนะนำและเพิ่มเติมคุณสามารถเลือก Nagios XI ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานแบบเต็มรูปแบบ การสนับสนุนด้านเทคนิครวม Nagios XI มีคุณสมบัติหลายผู้เช่าเต็มรูปแบบซึ่งจะทำให้มันเป็นทางออกที่รวดเร็วในการตั้งค่าสำหรับ MSPs กว่า Nagios Core คุณสามารถรับ Nagios XI เวอร์ชั่นเต็มในการทดลองใช้ฟรี 60 วัน.

6. Comodo One

Comodo RMM

Comodo One คือ แพลตฟอร์ม RMM ฟรี. ด้านความปลอดภัยของซอฟต์แวร์การจัดการจะได้รับเงิน อย่างไรก็ตามระบบ RMM พื้นฐานนั้นฟรี Comodo เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ดังนั้นแพลตฟอร์มเดียวจึงช่วยให้สามารถขายฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยที่หลากหลายให้เป็นจุดเชื่อมต่อที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ระบบสามารถตรวจสอบ LAN, บริการบนคลาวด์และระบบไฮบริด มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษในการปกป้องเว็บแอปพลิเคชัน.

โมดูลหลักของ Comodo One สำหรับ MSP คือ Comodo การตรวจสอบระยะไกลและการจัดการ (CRMM) องค์ประกอบหลักของบริการนี้คือการเข้าถึงปลายทางการใช้เดสก์ท็อประยะไกลร่วมกัน Professional Services Automation (PSA) - ซึ่งหมายถึงการจองตั๋วการจัดสรรงานการบังคับใช้นโยบายและการบันทึก.

คอนโซลกลางให้ปลายด้านหนึ่งของอุโมงค์การสื่อสารระหว่างคุณและเว็บไซต์ลูกค้าของคุณ องค์ประกอบอื่น ๆ คือ โปรแกรมตัวแทน, ซึ่งจะต้องติดตั้งที่จุดปลายทางระยะไกลแต่ละจุด ซอฟต์แวร์ตัวแทนสามารถติดตั้งได้จากระยะไกลเมื่อลงทะเบียนสินทรัพย์ในแผนบริการของคุณ เมื่อไซต์เชื่อมต่อผ่านเกตเวย์แล้วมอนิเตอร์เครือข่ายที่มีอยู่ในแพ็คเกจ EMM จะค้นหาและบันทึกเนื้อหาทั้งหมดในเครือข่ายนั้นโดยอัตโนมัติ เช่นเดียวกับการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันระบบ Comodo จะคอยตรวจสอบความเสี่ยงต่อเครือข่ายอยู่เสมอ 18 การทดสอบที่แตกต่างกัน เพื่อตรวจหาจุดอ่อนด้านความปลอดภัย.

เมื่อมีการสร้างการเชื่อมต่อ RMM คุณจะได้รับตัวเลือกเพื่อเพิ่มบริการ Comodo อื่น ๆ เช่นการรักษาความปลอดภัยสำหรับเซิร์ฟเวอร์เว็บที่มีการป้องกัน DDoS และบริการ DNS คอนโซลยังให้การเข้าถึงตัวจัดการงานสำหรับผู้นำทีมสนับสนุนและตัวจัดการโปรแกรมแก้ไขสำหรับผู้ดูแลระบบ คุณยังสามารถเพิ่มบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ให้กับภาษีของคุณ.

บริการ RMM ใช้ระบบ Cloud แต่สามารถตรวจสอบทรัพย์สินในสถานที่ที่ทำงานได้ Windows, Linux, และ Mac OS. บริการสามารถขยายไปยังการจัดการอุปกรณ์มือถือและการกระจายซอฟต์แวร์ โอกาสในการได้รับ RMM ฟรีจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเช่น Comodo ดูดีเกินกว่าที่จะเป็นจริง อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าคุณจะต้องจ่ายเงินสำหรับโมดูลบางส่วนเพื่อประกอบ MSP ที่สมบูรณ์รองรับระบบไอที.

7. Microsoft SCCM

Microsoft SCCM

Microsoft System Center Configuration Manager เป็นเครื่องมือที่ใช้ Windows ซึ่งสามารถตรวจสอบคอมพิวเตอร์ที่มี Windows, Linux, Unix, และ Mac OS ระบบปฏิบัติการ. นอกจากนี้ยังสามารถจัดการอุปกรณ์มือถือที่ทำงานอยู่ Windows Phone, iOS, Android, และ Symbian.

นี่เป็นทางเลือกที่ครอบคลุมมากสำหรับ N-Central มันมีคุณสมบัติหลายอย่างที่ทำให้เหมาะสำหรับ MSP หากคุณกำลังมองหาทางเลือก N-Central ในการดำเนินงานแผนกบริการด้านไอทีโปรดทราบว่าผู้ใช้ธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากรายงาน SCCM ว่าเป็นระบบที่ซับซ้อนและใช้เวลานานในการดำเนินงาน ดังนั้นคุณควรพิจารณาเครื่องมือนี้สำหรับการสนับสนุนในสถานที่ของคุณเองหากคุณมีระบบหลายเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่พอสมควรพร้อมทีมที่จะสนับสนุน.

SCCM เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากงานหลักของคุณคือการตรวจสอบระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เครือข่ายในเว็บไซต์ของลูกค้า สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการจัดการการกำหนดค่าสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายการปรับใช้ซอฟต์แวร์สำหรับโหนดผู้ใช้ปลายทางและเซิร์ฟเวอร์และการจัดการแพทช์สำหรับซอฟต์แวร์นั้นทั้งสำหรับระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันผู้ใช้.

คุณสมบัติที่น่าสนใจบางอย่างของ SCCM ซึ่งเหนือกว่าระบบจัดการแพทช์ที่ตรงไปตรงมาคือความสามารถในการโต้ตอบกับไฟร์วอลล์และซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและความสามารถในการจัดการลิขสิทธิ์.

แล็ปท็อปและอุปกรณ์ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของสามารถสร้างอาการปวดหัวสำหรับผู้ดูแลระบบและ SCCM มีวิธีที่ยอดเยี่ยมในการตรวจสอบอุปกรณ์โรมมิ่งที่ปรากฏในแต่ละไซต์ นี่เป็นสถานการณ์ทั่วไปที่มักเกิดขึ้นโดยเจ้าหน้าที่กองบัญชาการองค์กรซึ่งมักใช้เว็บไซต์อื่นสำหรับการประชุมและโครงการ SCCM สามารถจัดเก็บแอพขององค์กรบนอุปกรณ์ของผู้ใช้และสร้างจุดจัดการการเข้าถึงซอฟต์แวร์รอบ ๆ เว็บไซต์ของลูกค้า จุดเหล่านี้ช่วยให้การจัดการแพตช์เพื่อดำเนินการต่อในขณะที่อุปกรณ์อยู่ในเว็บไซต์อื่นในขณะที่ยังคงตรวจสอบนโยบายที่เชื่อมโยงกับฐานบ้านที่ลงทะเบียนของอุปกรณ์.

คุณสมบัติการกำหนดนโยบายและการบังคับใช้ที่คุณสามารถปรับใช้กับ SCCM สร้างแพ็คเกจนี้ ทางเลือกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ MSP. ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องกับนโยบายเหล่านี้มีให้บริการแยกต่างหากพร้อมกับแพลตฟอร์มนโยบายของ Microsoft สิทธิ์ผู้ใช้งานได้รับการจัดการผ่านระบบรับรองความถูกต้อง Active Directory ของ Microsoft.

เนื่องจาก SCCM ใช้ส่วนประกอบของ Microsoft จำนวนมากจึงเป็นการดีกว่ามากในการจัดการอุปกรณ์ปลายทางระยะไกลที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows มากกว่าระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ซอฟต์แวร์นี้ไม่ฟรี แต่คุณสามารถประเมิน SCCM ในการทดลองใช้ฟรี 180 วัน.

8. ConnectWise อัตโนมัติ

การจัดการจุดเชื่อมต่อ

ConnectWise Automate เป็นระบบจัดการเครือข่ายที่ รวมถึงคุณสมบัติการดูแลระบบระยะไกลจำนวนหนึ่ง. คุณสมบัติ RMM เหล่านี้ทำให้ซอฟต์แวร์นี้ยอดเยี่ยมเป็นทางเลือก N-Central สำหรับ MSP คุณสามารถใช้งานการตรวจสอบและการแจ้งเตือนระบบการจัดการแพทช์การควบคุมระยะไกลสคริปต์และการจัดการสินทรัพย์ผ่านเครื่องมือ.

ชื่อของเครื่องมือนี้แสดงให้เห็นว่าผู้สร้างต้องการให้เป็นพิเศษ ระบบที่ขับเคลื่อนด้วยสคริปต์อย่างครอบคลุม. ระดับอัตโนมัติของระบบการจัดการสินทรัพย์สามารถตั้งค่าในการติดตั้งและยังสามารถปรับปรุงเพิ่มเติมผ่านโมดูลสคริปต์ที่ช่วยให้คุณสร้างเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติของคุณเอง.

โมดูลการเข้าถึงระยะไกลของ ConnectWise Automate เรียกว่า เชื่อมต่อหน้าจอ และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่างเทคนิค Help Desk ในการแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์แต่ละเครื่อง ดังนั้นการผสมผสานของภาษาสคริปต์และการเข้าถึงคู่มือแบบเฉพาะกิจที่จัดเตรียมโดย Screen Connect หมายความว่าคุณสามารถครอบคลุมฟังก์ชั่นการสนับสนุนลูกค้าทั้งหมดด้วยเครื่องมือนี้.

ช่วงของการบริการที่จัดทำโดย ConnectWise Automate ยังช่วยให้ลูกค้ามีฐานที่กว้างมาก เหมาะสำหรับบริการระยะไกลที่ดำเนินการโดยผู้ให้บริการรายบุคคลเช่นการฝึกอบรมและการสนับสนุนแบบตัวต่อตัว มันยังสามารถตอบสนอง MSPs กับลูกค้าจำนวนมาก. การขึ้นเครื่องบินสามารถทำได้จากระยะไกลโดยการเชิญทางอีเมล ถ้าคุณต้องการสนับสนุนทีมที่กระจายอยู่ในบ้านอย่างกว้างขวางหรือคุณสามารถใช้นโยบายกลุ่มเพื่อจัดการเครื่องที่คล้ายกันจำนวนมากบนไซต์โดยอัตโนมัติ.

การเข้าถึง ConnectWise Automate ได้รับการส่งมอบในรูปแบบ Software-as-a-Service จาก Cloud ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเพิ่มเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคใหม่และลูกค้าใหม่ บริการสามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถรับ ConnectWise Automate ในการทดลองใช้ฟรี 14 วัน ทีมขายมีความยินดีที่จะขยายระยะเวลาทดลองใช้ให้เป็นเดือนตามคำขอ อย่างไรก็ตามในที่สุดนี้เป็นบริการชำระเงิน.

9. Pulseway

Pulseway

Pulseway เป็นระบบจัดการเครือข่ายบนคลาวด์ที่มีคุณสมบัติที่ดึงดูด MSP ความยืดหยุ่นของเครื่องมือนี้และ รูปแบบการกำหนดราคาการสมัครสมาชิกต่อเวิร์กสเตชัน ทำให้การขยายบริการเป็นเรื่องง่ายมากเมื่อคุณหาลูกค้าใหม่ ตลาดกลางสำหรับซอฟต์แวร์ RMM นั้นมีผู้คนหนาแน่นมากในขณะนี้และคุณอาจพบว่าเป็นการยากที่จะบอกจำนวนบริการต่าง ๆ ในรายการนี้ Pulseway เป็นโอกาสที่คล้ายกันมากสำหรับทั้ง ConnectWise Automate และ Kaseya VSA (ด้านล่าง) ดังนั้นในทั้งสามกรณีคุณจะต้องประเมินแต่ละตัวเลือกสำหรับข้อเสนอทดลองใช้ฟรี.

เช่นเดียวกับ ConnectWise Automate โซลูชัน Pulseway สำหรับ MSP นั้นไม่ฟรี แต่คุณสามารถทดลองใช้ได้ฟรี บริษัท ยังเสนอระบบตรวจสอบเครือข่าย Pulseway สำหรับธุรกิจขนาดเล็กมากฟรี Pulseway ฟรีอนุญาตให้ใช้บัญชีผู้ใช้เดียวเท่านั้นและให้คุณสามารถจัดการจุดปลายสองจุด เวอร์ชันทีมแบบเต็มยังมีให้เป็นซอฟต์แวร์ในสถานที่.

Pulseway เสนอแพ็คเกจสมัครสมาชิกพื้นฐานให้กับ MSP จัดเตรียมฟังก์ชัน RMM ทั้งหมด คุณจะต้องสนับสนุนลูกค้าของคุณ ด้านบนของ RMM มาตรฐานมีส่วนเสริมมากมายที่พร้อมใช้งานเพื่อปรับปรุงระบบและครอบคลุมการโต้ตอบของลูกค้าทั้งหมดและระบบภายในองค์กร.

ทางออนไลน์ Pulseway Dashboard ให้การเข้าถึงการควบคุมเดสก์ท็อประยะไกลการจัดการแพตช์ระบบปฏิบัติการการปรับใช้ซอฟต์แวร์การจัดการอัปเดตและการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เครื่องมือที่ฝังอยู่ในแดชบอร์ดมีระบบอัตโนมัติขั้นสูงการตรวจสอบการปฏิบัติงานการรายงาน SLA ของลูกค้าและเครื่องมือรายงานข้อมูลการจัดการแบบกำหนดเอง.

ทีมได้รับ เข้าสู่ระบบหลายครั้ง และฟังก์ชั่นบัญชีกลุ่มที่ให้คุณปรับแดชบอร์ดได้ตามบทบาทของพนักงาน คุณยังสามารถปรับการตั้งค่าการแจ้งเตือนการตรวจสอบระบบและนำการแจ้งเตือนบริการเหล่านั้นไปยังสมาชิกทีมอื่นทางอีเมล นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดสรรเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่ได้รับการกระตุ้นจากเหตุการณ์เฉพาะที่ตรวจพบในเครือข่ายของลูกค้าของคุณ.

โมดูลเพิ่มเติมที่มีให้จาก Pulseway รวมถึงการป้องกันเว็บเซิร์ฟเวอร์การป้องกันไวรัสบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์และโมดูล PSA.

10. Kaseya VSA

Kaseya VSA

Kaseya VSA เป็นครั้งที่สามในตัวเลือกของเราในการรองรับแพลตฟอร์ม MSP ที่ปรับขนาดได้ในตลาดระดับกลาง Kaseya ยังมีโมดูลควบคุมระยะไกลที่เรียกว่า Live Connect เพื่อให้คุณสามารถใช้การอัปเดตจำนวนมากและให้ความสนใจแบบหนึ่งต่อหนึ่ง.

ในฐานะที่เป็น MSP คุณจะต้องได้รับ การตรวจสอบเครือข่ายอัตโนมัติพร้อมการแจ้งเตือนในตัวการจัดการแพตช์และการตรวจสอบบริการในแพลตฟอร์มสนับสนุนของคุณ. สิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่ N-Central จัดหาให้และเป็นมาตรฐานของ Kaseya VSA.

คุณสมบัติหลักที่ Kaseya VSA นำเสนอคือโมดูลที่เรียกว่า AssetIQ. นี่คือระบบการจัดการเอกสารตามบริบทและเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าสิ่งนี้สามารถแบ่งเบาภาระของ MSP ได้อย่างไร ระบบเอกสารสามารถทำงานได้เป็น แทนโต๊ะทำงานช่วยเหลือ, หรืออาจจัดโครงสร้างเป็นสคริปต์สำหรับเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือในการทำงานผ่านปัญหาและปัญหาโดยตรงกับเจ้าหน้าที่สำนักงาน หากเชื่อมโยงกับเวิร์กโฟลว์ฐานเอกสารยังสามารถให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหากลยุทธ์หากคุณต้องการการเข้าร่วมของมนุษย์สำหรับปัญหาเฉพาะบางประเภท ดังนั้นตัวเลือกเอกสารแนะนำจะช่วยให้คุณมีเส้นทางกลางระหว่างการแก้ไขปัญหาอัตโนมัติทั้งหมดกับการติดต่อส่วนบุคคล.

คุณสมบัติที่น่าสนใจอื่น ๆ รวมถึง การรวม AV และการสำรองข้อมูล จะช่วยให้คุณสามารถรวมคุณสมบัติที่มีมูลค่าเพิ่มเข้ากับแผ่นค่าใช้จ่ายของคุณ.

ไม่ว่าคุณจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการเครือข่ายภายในหรือเสนองาน MSP ของบุคคลที่สามคุณจะสามารถครอบคลุมความต้องการระบบทั้งหมดของคุณด้วย Kaseya VSA ความยากลำบากเพียงอย่างเดียวที่คุณจะทำได้คือแยกความแตกต่างระหว่างสิ่งนี้และคู่แข่งหลักของบริการซึ่งอยู่ในคู่มือนี้ บริษัท ให้ทดลองใช้ฟรี 14 วันเพื่อให้คุณคุ้นเคยกับสาธารณูปโภค Kaseya VSA.

การเลือก RMM

เมื่อคุณพิจารณาการเปลี่ยน N-Central คุณจะต้องดูขอบเขตของคำจำกัดความ RMM ด้วย เป็นการยากที่จะทราบว่าเครื่องมือเฉพาะจะเหมาะสมกับบทบาทที่ N-Central สามารถบรรลุได้โดยไม่พิจารณาบริการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมากกว่าความต้องการ MSP หรือไม่ หากคุณ จำกัด การค้นหาของคุณให้ตรงไปตรงมา การจัดการแพตช์และระบบการเข้าถึงระยะไกล, จากนั้นสระว่ายน้ำของทางเลือกขยายตัวลงสู่ทะเลสาบ อย่างไรก็ตามประโยชน์ที่ดีของการซื้อเครื่องมือจากผู้ให้บริการระบบที่ครอบคลุมคือมันมีผลิตภัณฑ์สหายที่แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครื่องมือภายใต้การพิจารณา.

คุณสามารถเรียกใช้ MSP ด้วย RMM แบบสแตนด์อโลนได้หรือไม่? ไม่คุณทำไม่ได้ดังนั้นจึงไม่มีประเด็นที่จะพิจารณา RMM ที่ดีที่สุดในโลกถ้ามัน: ไม่แลกเปลี่ยนข้อมูลกับระบบ Help Desk ของคุณไม่มี PSA ที่เกี่ยวข้องและไม่สามารถรวมเข้ากับ SLA การปฏิบัติตามและระบบการเรียกเก็บเงิน.

ตัวเลือก RMM

รีวิวนี้มี จำกัด ถึงสิบทางเลือก N-Central เพื่อประหยัดเวลา คุณอาจสงสัยว่าทำไมเครื่องมือการจัดการที่ยอดเยี่ยมบางอย่างที่คุณเคยได้ยินคนอื่น ๆ คลั่งไม่ปรากฏในรายการนี้ โดยเฉพาะคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Zabbix และ Icinga 2 เครื่องมือทั้งสองนี้อยู่ใกล้กับ Nagios มากและดูเหมือนว่าไม่ยุติธรรมที่จะรวม Zabbix และ Icinga 2 ในขณะที่รวม Nagios.

เมื่อตัดสินใจเลือกเครื่องมือที่จะรวมในรายการนี้ความต้องการคือการนำเสนอตัวเลือกที่ไม่ซ้ำใคร. Zabbix เป็นตัวเลือกที่ดี, แต่ Nagios เป็นผู้นำในประเภทการตรวจสอบเครือข่ายโอเพนซอร์สและมีปลั๊กอินที่สามารถปรับการใช้งาน MSP ได้ดีกว่า Zabbix.

ไอซิ่งก้า 2 เป็นโคลนโดยตรงของ Nagios ดังนั้นปลั๊กอินทั้งหมดที่มีสำหรับ Nagios จะทำงานร่วมกับตัวเลือกการจัดการเครือข่ายนั้น อย่างไรก็ตามเพื่อผลประโยชน์ของความกะทัดรัด clone Nagios ทั้งหมดจะถูกตัดทอนลงในหนึ่งรายการ.

เช่น Nagios, Zabbix และ Icinga 2, Kaseya VSA, Pulseway และ ConnectWise Automate เป็นผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันมาก อย่างไรก็ตามแต่ละคนมีจุดเน้นที่เหมาะสมกับผู้ชมที่แตกต่างกัน วิธี Kaseya VSA เพื่อการจัดการเอกสารอัจฉริยะอาจถือได้ว่าเป็นโซลูชั่นการบริการตนเองอัตโนมัติที่ MSP สามารถตั้งค่าและเรียกใช้เป็นส่วนหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อการตรวจสอบเครือข่ายระยะไกลมาตรฐานและระบบการจัดการแพทช์ ความสามารถในการเขียนสคริปต์ของ ConnectWise Automate ทำได้ เครื่องมือที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริงสำหรับ MSP ที่ต้องการแทนที่พนักงานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ Pulseway เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีการติดตามอย่างต่อเนื่องและจำเป็นต้องรวมไว้ในรายการทางเลือก N-Central ที่ดีที่สุดเพียงเพราะรายละเอียดการตรวจสอบที่เร่าร้อน.

ตัวเลือก N-Central

หากคุณรู้สึกรำคาญที่ N-Central ของ N-Able ไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไปคุณควรจะดีใจที่ค้นพบว่า N-Central ตอนนี้เป็นผลิตภัณฑ์ SolarWinds SolarWinds เป็นองค์กรขนาดใหญ่มากและสามารถให้การสนับสนุนด้านเทคนิคที่ดีกว่าแก่ผู้ซื้อมากกว่า N-Able ที่สามารถจ่ายได้.

SolarWinds การเขียนใหม่ของ N-Central ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับโมดูล MSP อื่น ๆ ที่ บริษัท นำเสนอและนำเข้ามาด้วย การทำงานร่วมกันกับ SolarWinds ที่กว้างขึ้นของเครื่องมือการจัดการสินทรัพย์ผู้เชี่ยวชาญ.

คุณสามารถดูได้จากรายการของเราที่ คุณไม่จำเป็นต้อง จำกัด ตัวเลือกของคุณสำหรับบริการชำระเงิน. มีโอเพ่นซอร์สมากมายระบบสนับสนุน MSP ฟรีที่นั่น อย่างไรก็ตามอย่าพลาดความจริงที่ว่า คุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่าย และหากธุรกิจของคุณอาศัยการให้บริการที่เป็นเลิศในด้านไอทีคุณก็ไม่สามารถเสี่ยงต่อการถูกตัดขอบเพื่อลดงบประมาณได้.

คุณใช้ MSP หรือไม่ คุณเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการหลายพันรายทั่วโลกที่ได้เปลี่ยนทักษะด้านไอทีให้กลายเป็นบริการการจัดการตามบ้าน? แพ็คเกจ RMM ใดที่คุณชอบ ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

28 − 23 =

Adblock
detector