10 สุดยอดซอฟต์แวร์ SQL และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพข้อความค้นหา

10 สุดยอดซอฟต์แวร์ SQL และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพข้อความค้นหา

สำหรับการตรวจสอบของ Microsoft ที่ครอบคลุมต้องใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้นที่ถูกต้อง ในบทความนี้เราจะดูซอฟต์แวร์ SQL และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาที่ดีที่สุด.

มีรายละเอียดมากมายในแต่ละเครื่องมือด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาเพียงแค่ดูรายการนี่คือของเรา รายการซอฟต์แวร์ SQL ที่ดีที่สุดและเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น:

 1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบประสิทธิภาพสำหรับฐานข้อมูล Azure SQL, MySQL, Aurora, ASE, Oracle, MariaDB และ IBM Db2 ทำงานบน Windows Server.
 2. SentryOne SQL Sentry (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบประสิทธิภาพฐานข้อมูลสำหรับ SQL Server ที่มีขีด จำกัด การเตือน.
 3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) มอนิเตอร์เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันที่มีมอนิเตอร์สำหรับฐานข้อมูล SQL Server, Oracle SQL, MySQL และ PostgreSQL.
 4. AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี) แอพพลิเคชั่นตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของคลาวด์พร้อมยูทิลิตี้ปรับแต่งฐานข้อมูล.
 5. ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี เครื่องมือฟรีที่ตรวจสอบผลกระทบที่ฐานข้อมูลมีต่อทรัพยากรของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์.
 6. Redgate SQL Monitor การตรวจสอบการปรับให้เหมาะสมของแบบสอบถามสำหรับ SQL Server ที่ครอบคลุมมากกว่า 40 เงื่อนไข.
 7. EverSQL ตัวปรับแต่ง SQL ที่เขียนคิวรีอีกครั้งโดยอัตโนมัติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของฐานข้อมูล.
 8. เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ Idera DB เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพแบบสอบถามสำหรับ SQL Server, Oracle และ Sybase จุดที่ไม่มีประสิทธิภาพในการค้นหาและสร้างการแก้ไขที่แนะนำ.
 9. dbForge Studio ตัวแก้ไข SQL ที่มีช่วงของยูทิลิตี้ต่าง ๆ รวมถึงตัวสร้างแบบสอบถามระบบเติมเต็มอัตโนมัติสำหรับนักพัฒนาที่พิมพ์ในคิวรีและเครื่องมือสำรวจรหัส.
 10. สตูดิโอการจัดการเซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL (SSMS) เครื่องมือฟรีจาก Microsoft สำหรับระบบ SQL Server เครื่องมือแก้ไขแบบสอบถามนี้รวมถึงการวิเคราะห์การปรับแต่ง.

ทำไมฉันต้องมีเครื่องมือปรับแต่ง SQL Server?

การปรับเคียวรีเซิร์ฟเวอร์ SQL เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการปรับประสิทธิภาพเคียวรีให้เหมาะสม หากการสืบค้นกำลังทำงานช้าหรือล้มเหลวการตรวจสอบประสิทธิภาพและการปรับแต่ง SQL สามารถช่วยทำให้โค้ดของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตามการทำสิ่งนี้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพข้อความค้นหาเป็นเรื่องยากเพราะคุณต้องทำทุกอย่างด้วยตนเองด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ จำกัด.

การค้นหาข้อความค้นหาที่ไม่ถึงขีดข่วนนั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความอุตสาหะ เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์นั้นประเมินค่าไม่ได้เพราะช่วยให้คุณดูข้อความค้นหาที่มีประสิทธิภาพต่ำและค้นหาคอขวดทรัพยากรได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรวบรวมสถิติประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงแบบสอบถาม SQL ในอนาคต.

เครื่องมือจำนวนมากสามารถทำสิ่งนี้โดยอัตโนมัติด้วยการแจ้งเตือนและการตอบกลับอัตโนมัติเพื่อให้การปรับปรุงแบบสอบถามโดยไม่จำเป็นต้องมีการแทรกแซงของผู้ใช้ การใช้เครื่องมือปรับแต่งเซิร์ฟเวอร์ SQL ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ของคุณและเพิ่มการตอบสนองต่อการจัดการปัญหาเซิร์ฟเวอร์ ตัวอย่างเช่นด้วยเครื่องมือตรวจสอบ SQL คุณสามารถปรับคิวรีเซิร์ฟเวอร์ SQL ก่อนที่คุณจะเริ่มประสบปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน.

ซอฟต์แวร์ SQL ที่ดีที่สุดและเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพข้อความค้นหา

คุณสมบัติหลักของเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL ที่ดีที่สุด:

 • การปรับแต่ง SQL – เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL พร้อมปรับแต่ง SQL เขียนคำสั่ง SQL ใหม่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์.
 • ตรวจสอบฐานข้อมูล Cloud – เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL จำนวนมากสามารถตรวจสอบฐานข้อมูลในระบบคลาวด์.
 • ปรับแต่งการสืบค้น SQL แบบออนไลน์ – เพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL จากระยะไกลผ่านอุปกรณ์หรือเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ.

1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds (ทดลองฟรี)

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds

ก่อนอื่นในรายการนี้เรามี ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพคิวรีที่สร้างขึ้นสำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพและปรับแต่งแบบสอบถาม ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบ ประสิทธิภาพของ SQL, เครื่องไคลเอนต์, ผู้ใช้ และ การประยุกต์ใช้งาน ผ่านแผงควบคุม คุณสามารถดูกราฟของเอนทิตีเหล่านี้เพื่อค้นหาแนวโน้มประสิทธิภาพที่ใหญ่ขึ้น.

กับ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds, คุณสามารถตรวจสอบฐานข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อหาความผิดปกติ มุมมองแสดงข้อมูลเช่น รอสูงสุดสำหรับ SQL (ชั่วโมง) ซึ่งช่วยในการแสดงสถานะของเครือข่าย หากประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณลดลง ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเริ่มแก้ไขปัญหา.

  CCNA: สุดยอดคู่มือ

คุณสามารถใช้ได้ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds เพื่อมอนิเตอร์ชนิดฐานข้อมูลต่อไปนี้: ฐานข้อมูล Azure SQL, MySQL, ออโรร่า, ASE, คำพยากรณ์, MariaDB, และ IBM Db2. สถานะของฐานข้อมูลของคุณจะแสดงผ่านหน้าภาพรวมซึ่งมีรายละเอียด Wait, Tuning, CPU, memory และสถานะของดิสก์ ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นรหัสสีเพื่อให้คุณสามารถดูได้ทันทีหากมีปัญหาที่ต้องแก้ไข.

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ซื้อที่กำลังมองหาเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนซึ่งเข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์ SolarWinds อื่น ๆ. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สามารถใช้ได้จากราคา $ 2,045 (£ 1,541) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดด้านล่าง.

SolarWinds Database Performance Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. SentryOne SQL Sentry (ทดลองใช้ฟรี)

SentryOne SQL

SentryOne SQL Sentry เป็นเครื่องมือจัดการประสิทธิภาพฐานข้อมูลที่สามารถใช้ในการปรับแต่งแบบสอบถาม SQL ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถใช้พื้นฐานประสิทธิภาพที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าได้ ระบุคอขวดทรัพยากร และปัญหาอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมี คุณสมบัติการตรวจจับบล็อก ซึ่งจะแสดงกระบวนการบล็อกคุณในมุมมองแบบลำดับชั้น. SentryOne ยังรวบรวมการหยุดชะงักโดยการค้นหากระบวนการที่ทำให้เกิดการหยุดชะงักและระบุการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องทำเมื่อปรับ.

ความสามารถในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของ SentryOne มีมากมาย คุณสามารถตรวจสอบการวัดเซิร์ฟเวอร์ SQL เช่น: การเชื่อมต่อผู้ใช้, กระบวนการที่ถูกบล็อก, แบทช์, การทำธุรกรรม, รวบรวม, recompiles, การค้นหาคีย์, ส่งต่อเร็กคอร์ด, สำรอง MB / วินาที, และ ส่งคิว / ทำซ้ำคิว. นอกจากนี้คุณยังมีเมทริกมากมายในการตรวจสอบการรอ SQL Server ด้วย CPU เปอร์เซ็นต์ของ Total Waits, Wait Time ตามประเภท, และ Wait Time ตามชั้นเรียน.

นอกจากนี้ยังมี มากกว่า 100 เงื่อนไขการแจ้งเตือน เพื่อที่คุณจะไม่ถูก จำกัด การตรวจสอบด้วยตนเอง ตัวอย่างเช่นหากแบบสอบถาม SQL ทำงานช้าโปรแกรมจะส่งการแจ้งเตือนให้คุณทราบ คุณสามารถก้าวไปอีกขั้นและตั้งค่าได้ SentryOne เพื่อเปิดใช้งานการดำเนินการฐานข้อมูลเมื่อมีการเรียกใช้เงื่อนไขขีด จำกัด ระบบการแจ้งเตือนช่วยให้คุณสามารถจัดการการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL ได้อย่างอัตโนมัติ.

มี SQL เวอร์ชันสองเวอร์ชัน SentryOne พร้อมสำหรับการซื้อ: SQL Sentry Essentials และ SQL Sentry. ใบอนุญาตสำหรับสิ่งจำเป็นสำหรับ SQL Sentry มีค่าใช้จ่าย $ 995 (£ 750) พร้อมค่าบำรุงรักษา $ 199 (£ 150) ต่อปี SQL Sentry มีค่าใช้จ่าย $ 2,495 (£ 1,881) โดยมีค่าบำรุงรักษา $ 499 (£ 376) ด้วยอดีตคุณสามารถดูการวัดประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์และในภายหลังคุณจะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติพิเศษเช่นการวิเคราะห์แบบสอบถามและการปรับแต่งแบบสอบถามแบบรวม นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรีสองสัปดาห์ สามารถดาวน์โหลดได้.

SentryOne SQL Sentry ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ที่สองในรายการนี้เรามี Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG, เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบฐานข้อมูลที่หลากหลาย. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถตรวจสอบ Microsoft SQL, Oracle SQL, MySQL, และ PostgreSQL. การตรวจสอบเครื่องมือนี้ทำได้โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ตรวจสอบฐานข้อมูลส่วนบุคคล เซ็นเซอร์เหล่านี้ได้รับการกำหนดค่าล่วงหน้าสำหรับฐานข้อมูลหลักแต่ละแห่งเพื่อให้คุณไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลยเมื่อคุณเริ่มใช้งานเป็นครั้งแรก.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ทำให้การตรวจสอบการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL ทำได้ง่ายและวัดระยะเวลาที่คำขอการสืบค้น SQL ใช้ตั้งแต่ต้นจนจบ เวลาดำเนินการของคำขอจะปรากฏขึ้นบนแดชบอร์ดเพื่อให้คุณสามารถดูว่ามีปัญหาใด ๆ หรือไม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบเครือข่ายที่กว้างขึ้นเพื่อระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพที่อาจมีผลต่อฐานข้อมูลของคุณ.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ระบบแจ้งเตือนช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดข้อมูลสำคัญใด ๆ เมื่อกิจกรรมที่เป็นปัญหาได้รับการยอมรับคุณจะได้รับการแจ้งเตือนทันที การแจ้งเตือนจะถูกส่งถึงคุณผ่านอีเมล, SMS, หรือการแจ้งเตือนแบบพุชบน Android, iOS และโทรศัพท์ Windows นอกจากนี้ยังมี API ที่คุณสามารถใช้เพื่อเขียนสคริปต์การแจ้งเตือนของคุณเองหากคุณต้องการควบคุมการแจ้งเตือนที่คุณร้องขอเพิ่มเติม.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ได้ทั้งแบบชำระเงินและเครื่องมือฟรี รุ่นที่จ่ายของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เริ่มต้นจาก $ 1,600 (£ 1,206) สำหรับเซ็นเซอร์ 500 ตัวและการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์หนึ่งตัวเป็น $ 60,000 (£ 45,237) สำหรับเซ็นเซอร์ที่ไม่ จำกัด พร้อมการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ห้าตัว นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีสำหรับ 30 วัน.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี)

10 สุดยอดซอฟต์แวร์ SQL และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพข้อความค้นหา

AppOptics APM ดูแลประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นและโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับ เครื่องมือนี้สามารถ ระบุสาเหตุที่แท้จริงของการด้อยค่าของแอปพลิเคชัน, ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าที่กำหนดไว้ไม่ถูกต้องการเขียนโค้ดไม่ดีหรือมีปัญหากับความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่เรียกใช้แอปพลิเคชันและรับส่งข้อมูลไปยังผู้ใช้.

แอปพลิเคชันที่แตกต่างกับการดำเนินงานของผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบตรวจสอบแอปพลิเคชันแบบรวมศูนย์เดียว AppOptics APM มีส่วนเฉพาะที่เน้นประเภทแอปพลิเคชันเฉพาะ หนึ่งในส่วนผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของฐานข้อมูล. ความสามารถในการปรับแต่งฐานข้อมูลของ AppOptics สามารถโต้ตอบกับฐานข้อมูลที่หลากหลายซึ่งรวมถึง MySQL, เซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL, คำพยากรณ์, Postgres, และ อาปาเช่ ระบบการจัดการฐานข้อมูล.

  10 เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับฐานข้อมูล Oracle

เครื่องรับฐานข้อมูล AppOptics มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของการสืบค้น SQL โดยจะตรวจสอบผลกระทบของการดำเนินการค้นหาแต่ละข้อความค้นหาข้อความค้นหาที่ใช้เวลานานในการเรียกข้อมูลผลลัพธ์และตรวจสอบสาเหตุที่ไม่มีประสิทธิภาพ เครื่องมือเริ่มต้นไฟล์การติดตามที่แสดงรายการธุรกรรมทั้งหมดที่จำเป็นในการดำเนินการตามคำขอจากแบบสอบถาม ไฮไลท์นี้ ตัวเชื่อมและคอลัมน์ที่ไม่มีประสิทธิภาพซึ่งจำเป็นต้องทำดัชนี.

เครื่องมือวิเคราะห์ระบบ AppOptics ยังฝึกรหัสทั้งหมดที่เรียกแบบสอบถาม SQL เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาโต้ตอบกับฐานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ. โมดูลประสิทธิภาพของรหัสตรวจสอบทุกโปรแกรม, ไม่ใช่เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการโต้ตอบของฐานข้อมูล.

ในฐานะที่เป็นบริการบนคลาวด์ AppOptics สามารถวิเคราะห์ฐานข้อมูลไม่ว่าจะถูกโฮสต์ไว้ที่ไหน – บนไซต์ของคุณบนไซต์ระยะไกลหรือในคลาวด์ มีการเรียกเก็บค่าบริการ โดยสมัครสมาชิกรายปี และคุณจะได้รับ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน เพื่อตรวจสอบ AppOptics APM ด้วยตัวคุณเอง.

AppOptics APMS ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

5. ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี 

ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี

ในที่สุดเราก็มี ManageEngine SQL Health Monitoring Tools. ManageEngine SQL Health Monitoring Tools เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบ SQL ฟรีที่สามารถตรวจสอบการใช้งาน CPU, หน่วยความจำและพื้นที่ดิสก์ของเซิร์ฟเวอร์ SQL การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL ไม่ต้องการการกำหนดค่าเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อถูกค้นพบโดยอัตโนมัติ.

นอกจากนี้คุณยังสามารถไปอีกขั้นและลงลึกเข้าไปในรายละเอียดฐานข้อมูลด้วยตนเอง ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูธุรกรรมที่ใช้งานอยู่ล็อกไฟล์ที่ใช้อัตราส่วนการเข้าชมแคชล็อกธุรกรรมต่อวินาทีและขนาดฐานข้อมูล สิ่งนี้จะให้ข้อมูลพื้นฐานแก่คุณเพื่อดูว่ามีปัญหาเรื่องประสิทธิภาพใด ๆ เกิดขึ้นหรือไม่.

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือ SQL ที่ช่วยในการตรวจสอบประสิทธิภาพของ SQL นี่เป็นเครื่องมือฟรีที่ควรพิจารณา. ManageEngine SQL Health Monitoring Tools สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่.

6. การตรวจสอบ SQL ของ Redgate

มอนิเตอร์ Redgate SQL

Redgate SQL Monitor เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย. Redgate SQL Monitor เพิ่มแดชบอร์ดที่ล้ำสมัยเพื่อช่วยตรวจสอบประสิทธิภาพของ SQL ผ่านแดชบอร์ดคุณสามารถดูภาพรวมของเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่อัปเดตทุก ๆ 15 วินาที.

กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสามารถอยู่ด้านบนของสถานะของโครงสร้างพื้นฐาน SQL ของคุณโดยไม่พลาดอะไรสำคัญ ไทม์ไลน์ของอินสแตนซ์นั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจากมันแสดงให้คุณเห็น ซีพียู, หน่วยความจำ, ดิสก์ I / O, และ รอ ของฐานข้อมูลของคุณ.

นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงประสิทธิภาพ. Redgate SQL Monitor มาพร้อมกับมากกว่า 40 แม่แบบที่ปรับแต่งได้ เพื่อเตือนคุณเกี่ยวกับปัญหาประสิทธิภาพการทำงานทั่วไปทั้งหมดไม่ว่าแบบสอบถามจะทำงานได้ไม่ดีหรือกระบวนการถูกบล็อก.

การแก้ไขปัญหาเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ Redgate SQL Monitor ทำได้ดีมาก เมื่อคุณค้นพบปัญหาด้านประสิทธิภาพแพลตฟอร์มจะให้ตัวชี้วัดเพิ่มเติมเพื่อช่วยระบุสาเหตุของปัญหา สามารถเปรียบเทียบเมทริกกับกิจกรรมพื้นฐานเพื่อค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหา.

ในแง่ของราคา, Redgate SQL Monitor ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการให้การสนับสนุน ระหว่าง 1-4 เซิร์ฟเวอร์ราคาต่อเซิร์ฟเวอร์คือ $ 1,565 (£ 1,179) ระหว่าง 5-9 เซิร์ฟเวอร์ราคาคือ $ 1,330 (£ 1,002) ต่อเซิร์ฟเวอร์ หากคุณต้องการเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 10 เซิร์ฟเวอร์คุณสามารถติดต่อ บริษัท โดยตรงเพื่อขอใบเสนอราคาที่กำหนดเอง นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

7. EverSQL

EverSQL

EverSQL เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ SQL ที่เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการปรับแต่ง SQL เครื่องมือนี้มีอัลกอริทึมอัจฉริยะซึ่งจะเขียนคิวรี SQL อีกครั้งโดยอัตโนมัติเพื่อให้ทำงานได้เร็วขึ้น เมื่อแบบสอบถามถูกเขียนขึ้นใหม่คุณสามารถดูการเปรียบเทียบรหัสพร้อมหมายเหตุเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับแบบสอบถาม คุณสมบัติเหล่านี้รวมกันทำให้สะดวกในการเพิ่มประสิทธิภาพของการสืบค้นโดยไม่สูญเสียการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น.

คุณยังสามารถใช้ EverSQL เพื่อรับคำแนะนำในการจัดทำดัชนีสำหรับการค้นหาหลายรายการในเวลาเดียวกัน ในทำนองเดียวกันการสืบค้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้โดยตรงจากไฟล์บันทึกแบบช้าของ MySQL คุณยังสามารถเพิ่มสคีมาเพื่อดูตัวเลือกการเพิ่มประสิทธิภาพขั้นสูงเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน.

หากคุณต้องการเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพและปรับแต่งแบบสอบถามผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณในราคาที่แข่งขัน, EverSQL ขอแนะนำอย่างยิ่ง. EverSQL เข้ากันได้กับ MySQL, MariaDB, และ PerconaDB (EverSQL อาจทำงานกับฐานข้อมูลประเภทอื่นที่มีความสำเร็จแตกต่างกันไป).

EverSQL สามารถใช้ได้ฟรีกับการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหา 50 รายการเป็นเวลา 14 วัน รุ่นพื้นฐานมีค่าใช้จ่าย $ 29 (£ 21.87) ต่อเดือนสำหรับ 25 แบบสอบถามและรุ่นที่บวก $ 135 (£ 101) สำหรับ 100 แบบสอบถาม นอกจากนี้ยังมีรุ่นพรีเมี่ยมที่เสนอจำนวนเครดิตที่กำหนดเอง แต่คุณต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลด EverSQL รุ่นทดลองใช้ฟรีได้ที่นี่.

8. เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ Idera DB

เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ Idera DB

มีเครื่องมือเพียงไม่กี่ข้อที่ให้ประสบการณ์การปรับแต่ง SQL แบบตรงไปตรงมา เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ Idera DB. ด้วย DB Optimizer คุณสามารถปรับ SQL ได้ คำพยากรณ์, เซิร์ฟเวอร์ SQL, DB2 และ Sybase. วิซาร์ดการปรับแต่ง SQL จะให้คำแนะนำสำหรับการปรับแต่งโค้ด SQL ที่ปรับปรุงให้โดยอัตโนมัติ วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่ารหัสของคุณทำงานได้ดีที่สุด.

การตรวจสอบคอขวดของประสิทธิภาพเป็นอีกภารกิจหนึ่งที่ DB Optimizer ทำได้ดีมาก คุณสามารถดูกราฟของการวิเคราะห์เวลารอเพื่อดูสาเหตุพื้นฐานของประสิทธิภาพของฐานข้อมูลที่ไม่ดี.

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการเรียกใช้แบบสอบถาม SQL ด้วยเส้นทางการดำเนินการทางเลือกจนกว่าคุณจะพบคำสั่ง SQL ที่มีประสิทธิภาพที่สุด เมื่อคุณพบทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นคุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้ด้วยคลิกเดียว.

ทั้งหมด เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูล เป็นเครื่องมือปรับแต่ง SQL ที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลาง. เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูล เริ่มต้นที่ราคา $ 572 (£ 431) ต่อผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 14 วันที่นี่.

  10 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือตรวจสอบอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด

9. dbForge Studio

dbForge Studio

dbForge Studio เป็นหนึ่งในเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL อันดับต้น ๆ ในรายการนี้. dbForge Studio มาพร้อมกับเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลายเพื่อช่วยตรวจสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์และปรับแต่งการเข้ารหัส เครื่องมือนี้เพิ่ม การเติมโค้ดให้สมบูรณ์, การจัดรูปแบบ SQL, ตัวอย่าง SQL, และ การนำรหัส เพื่อให้คุณสามารถปรับรหัส SQL ได้ง่ายขึ้น.

เครื่องมือหนึ่งที่มีประโยชน์เป็นพิเศษคือ ผู้จัดการดัชนี ซึ่งตรวจสอบดัชนี SQL และไฮไลต์ปัญหาการกระจายตัวของดัชนี ด้วยเครื่องมือจัดการดัชนีคุณสามารถค้นหาฐานข้อมูลที่ทำงานได้ไม่ดี.

หากคุณต้องการถ่ายโอนข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ เปรียบเทียบข้อมูล คุณสมบัติสำคัญ กับ เปรียบเทียบข้อมูล คุณสามารถซิงโครไนซ์ข้อมูลจากหลายตารางวิเคราะห์ความแตกต่างและสร้างรายงาน. dbForge Studio จึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการซิงโครไนซ์ข้อมูลในรายการนี้.

มีสามรุ่น dbForge Studio สำหรับการซื้อ; รุ่นมาตรฐานระดับมืออาชีพและระดับองค์กร รุ่นมาตรฐานเริ่มต้นที่ $ 249.95 (£ 188.45) ด้วยการแข่งขันรหัสขั้นพื้นฐานและเครื่องมือสร้างแบบสอบถามแบบเห็นภาพ.

รุ่น Professional มีค่าใช้จ่าย $ 499.95 (£ 376.96) พร้อมการกรอกโค้ดขั้นสูงและคุณสมบัติเช่นการเปรียบเทียบและซิงค์ข้อมูลรวมถึงเครื่องวิเคราะห์รหัส T-SQL รุ่น Enterprise ราคา $ 699.95 (£ 527.76) และมาพร้อมกับการควบคุมแหล่งที่มาและการทดสอบหน่วย T-SQL นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

10. Microsoft SQL Server Management Studio (SSMS)

ภาพหน้าจอของ Microsoft SQL Server Management

SQL Server Management Studio เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับ Windows บน SQL Server Management Studio, การตรวจสอบประสิทธิภาพของแบบสอบถามจะกระทำผ่าน Database Engine Tuning Advisor หรือ DTA DTA ใช้เพื่อทำให้การสืบค้นทำงานเร็วขึ้น สามารถเพิ่มดัชนีและคิวรี่พาร์ติชันเพื่อลดปัญหาคอขวดและลดเวลาทำงาน.

SQL Server Management Studio สามารถใช้ได้สำหรับ ของ windows10, 8, 8.1, 7, 2012, และ 2008 R2. หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือปรับแต่ง SQL ที่ใช้งานง่ายและไม่มีแท็กราคาจำนวนมาก, SQL Server Management Studio มีมูลค่าการพิจารณา. SQL Server Management Studio เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่มีต้นทุนต่ำ. การจัดการเซิร์ฟเวอร์ SQL ฟรีทั้งหมดและสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ Microsoft ที่นี่.

การเลือกเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL

หากคุณต้องการตรวจสอบแบบสอบถาม SQL เป็นส่วนหนึ่งของภาระงานประจำวันของคุณเราขอแนะนำให้คุณลงทุนในเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพแบบสอบถาม เครื่องมือที่ชอบ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds และ SentryOne SQL Sentry ช่วยให้คุณสามารถจับตาดูประสิทธิภาพของแบบสอบถาม SQL เพื่อให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

สำหรับองค์กรที่มีงบประมาณต่ำกว่า Microsoft SQL Server Management Studio สามารถช่วยให้คุณเห็นภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ SQL แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเครื่องมือขั้นสูงอื่น ๆ ในรายการนี้ แต่ให้ประสบการณ์ผู้ใช้ที่มั่นคง.

About the author