11 สุดยอดเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล

11 สุดยอดเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล

การมาจับกับประสิทธิภาพเครือข่ายในเครือข่ายขนาดใหญ่นั้นต้องใช้ความระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง ประสิทธิภาพที่ไม่ดีสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา แพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายเช่นเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพก่อนที่จะเกิดขึ้น ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายของคุณ.

เราเจาะลึกลงไปในเครื่องมือแต่ละอย่างด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาพอเพียงนี่คือ รายการเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ผู้จัดการเหตุการณ์ความปลอดภัยของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) มาตรการป้องกันอัตโนมัติถูกสร้างขึ้นในหน้าจอบันทึกนี้สำหรับ Windows Server.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันที่มีตัวบันทึกเหตุการณ์ Windows และตัวรับสัญญาณ Syslog.
 3. Papertrail (แผนฟรี) ตัวจัดการบันทึกและวิเคราะห์บนคลาวด์พร้อมเวอร์ชันฟรี.
 4. Loggly (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือรวบรวมข้อมูลออนไลน์พร้อมเครื่องมือวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม.
 5. ManageEngine EventLog Analyzer (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบเหตุการณ์ที่ครอบคลุมสำหรับ Windows Server และ Linux.
 6. Splunk จอมอนิเตอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายพร้อมการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ที่พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Mac OS และ Linux.
 7. XpoLog การตรวจสอบบันทึกออนไลน์ที่ใช้ประโยชน์จาก AI ในการตรวจสอบข้อผิดพลาดและผู้บุกรุก.
 8. LOGalyze ฟรีการตรวจสอบบันทึกโอเพนซอร์ซ.
 9. Datadog ตัววิเคราะห์บันทึกออนไลน์พร้อมการแจ้งเตือนสด.
 10. EventTracker บันทึกข้อความวิเคราะห์และจัดการสำหรับสภาพแวดล้อม Windows.
 11. LogDNA การวิเคราะห์ข้อความบันทึกการทำงานบนคลาวด์ที่มีอยู่โดยการสมัครสมาชิก.

ทำไมฉันต้องใช้เครื่องมือวิเคราะห์บันทึก?

ทุกอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชันเดียวที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณจะสร้างไฟล์บันทึก ผู้ดูแลระบบเครือข่ายใช้ไฟล์บันทึกเหล่านี้เพื่อดูข้อมูลประสิทธิภาพ เครื่องมือเหล่านี้มีประโยชน์เพราะให้การเข้าถึงข้อมูลที่ผู้ใช้ไม่มี ตัววิเคราะห์บันทึกจะรวบรวมข้อมูลจากไฟล์บันทึกของอุปกรณ์และแปลเป็นรูปแบบที่อ่านง่าย.

เครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่ดีที่สุด

ในเครื่องมือการวิเคราะห์บันทึกช่วงนี้จากกราฟข้อมูลประสิทธิภาพการแสดงผลไปยังหน้าปัดขนาดเล็ก ข้อมูลประสิทธิภาพการอ่านในรูปแบบรวมศูนย์เช่นนี้จะง่ายกว่าการพยายามอ่านไฟล์บันทึกเป็นไฟล์ข้อความโดยตรง.

1. SolarWinds Security Event Manager (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds บันทึกและผู้จัดการเหตุการณ์

SolarWinds Security Event Manager เป็นเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกสำหรับ Windows ที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบบันทึกจากส่วนกลาง แพลตฟอร์มนำเสนอการตรวจจับเหตุการณ์ตลอดเวลาเพื่อช่วยผู้ใช้ในการตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว ข้อมูลที่ประมวลผลโดย SolarWinds Security Event Manager จะถูกเข้ารหัสที่พักผ่อนและระหว่างทางเพื่อไม่ให้สามารถอ่านได้โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต.

การตอบสนองที่นำเสนอโดย SolarWinds Security Event Manager เป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุด เมื่อตรวจพบภัยคุกคามเครื่องมือสามารถ ตอบกลับโดยอัตโนมัติเพื่อบล็อก IP, แอปพลิเคชั่นปิด, เปลี่ยนสิทธิ์การเข้าถึง, ปิดการใช้งานบัญชี, บล็อกอุปกรณ์ USB, และ มากกว่า. ความสามารถในการรับมือกับภัยคุกคามเช่นนี้ช่วยลดความเสี่ยงของความเสียหายหรือการหยุดทำงาน.

สำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติมการค้นพบบันทึก (บันทึกปกติหรือไฟล์บันทึกเฉพาะ) สามารถส่งต่อไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณหรือเปลี่ยนเป็นรายงาน การรายงานที่นำเสนอโดย SolarWinds Security Event Manager สอดคล้องกับ HIPAA, PCI DSS, SOX, ซ่า, และ STIG. ช่วงของความสามารถในการรายงานทำให้โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการโปรแกรมที่มีมาตรฐานระดับสูง.

ทั้งหมด, SolarWinds Security Event Manager เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมโดยพิจารณาจากความสามารถในการตอบโต้ภัยคุกคามและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เครื่องมือเริ่มต้นที่ราคา $ 4,665 (£ 3,591) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เวอร์ชั่นที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

SolarWinds Security Event Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Paessler PRTG ตรวจสอบเครือข่าย (ทดลองฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบเครือข่ายที่มี เซนเซอร์บันทึกเหตุการณ์ของ Windows และ เซ็นเซอร์รับสัญญาณ Syslog. เซนเซอร์บันทึกเหตุการณ์ของ Windows จะตรวจสอบระบบ Windows และไฟล์บันทึกของแอปพลิเคชันและแสดงอัตราของข้อความบันทึก เซ็นเซอร์รับสัญญาณ Syslog บันทึกจำนวนไฟล์ syslog ต่อวินาทีที่ส่งโดยอุปกรณ์ในเครือข่ายและกรองไฟล์เหล่านั้น ตัวกรองสามารถปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถกำหนดกิจกรรมที่จะทำให้เกิดการเตือน.

ระบบการแจ้งเตือนที่นำเสนอโดย การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถปรับแต่งได้อย่างมาก คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณต้องการรับการแจ้งเตือนผ่าน อีเมล, ข้อความ, หรือ แจ้งเตือนผลักดัน. ช่วงของตัวเลือกการแจ้งเตือนหมายความว่าคุณสามารถรับการอัปเดตเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครือข่ายได้ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG บนเกือบทุกอุปกรณ์.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ได้เป็นผลิตภัณฑ์ฟรีหรือจ่ายเงิน รุ่นฟรีรองรับได้ถึง 100 เซ็นเซอร์หลังจากนั้นคุณจะต้องโอนไปยังแผนชำระเงิน รุ่นที่จำหน่ายได้เริ่มต้นที่ $ 1,600 (£ 1,231) สำหรับ 500 เซ็นเซอร์สูงถึง $ 60,000 (£ 46,187) สำหรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด พร้อมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ห้าตัว นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน มีให้ที่นี่.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Papertrail (แผนฟรี)

ทางกระดาษ

Papertrail เป็นเครื่องมือวิเคราะห์บันทึก สำหรับ Windows ที่สแกนข้อมูลบันทึกของคุณโดยอัตโนมัติ เมื่อสแกนข้อมูลบันทึกคุณสามารถเลือกข้อมูลที่คุณต้องการให้แสดงผลการสแกน ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ เลือกว่าจะสแกนมีที่อยู่ IP หรือไม่, ที่อยู่อีเมล, GUID / UUID, URL HTTP, โดเมน, เจ้าภาพ, ชื่อไฟล์, และ ข้อความที่ยกมา.

หนึ่งจุดสำคัญของ ทางกระดาษ คือการแก้ไขเหตุการณ์ เพื่อช่วยให้คุณค้นหาสาเหตุของเหตุการณ์ความปลอดภัยได้เร็วขึ้นคุณสามารถ กรองบันทึกเหตุการณ์ตามเวลา, ที่มา, หรือ ฟิลด์ที่กำหนดเอง ที่คุณเลือก การกรองบันทึกในลักษณะนี้ช่วยให้คุณสามารถกำจัดข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องและมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่สำคัญที่สุด.

ตัวเลือกการกรองอื่นที่คล้ายกันที่นำเสนอโดย ทางกระดาษ ช่วยให้คุณตรวจสอบแนวโน้มในข้อมูลบันทึก คุณสามารถกรองกิจกรรมตาม แหล่ง, ข้อมูล, ระดับความรุนแรง, สิ่งอำนวยความสะดวก, หรือ เนื้อหาข้อความ. เมื่อการค้นหาที่กรองเสร็จสมบูรณ์คุณจะสามารถดูกราฟของผลลัพธ์ที่ด้านล่างของหน้าจอ.

ทางกระดาษ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์กรที่กำลังมองหาตัววิเคราะห์บันทึกการใช้งานที่ง่าย มีแผนฟรีที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้สูงสุด 100 MB ต่อเดือน หากคุณต้องการมากกว่านี้คุณสามารถซื้อแผนอื่นได้ แผนมีตั้งแต่หนึ่ง GB ต่อเดือนสำหรับ $ 7 (5.39) ถึง $ 230 (£ 177) สำหรับ 25 GB ต่อเดือน คุณสามารถสมัครแผนฟรีได้ที่นี่.

Papertrail Log Analyzer สมัครฟรี

4. Loggly (ทดลองใช้ฟรี)

เหตุการณ์ Loggly

Loggly เป็นระบบคลาวด์ เข้าสู่ระบบรวบรวม ที่มีอยู่เป็นบริการสมัครสมาชิก คุณสามารถชำระค่าบริการ Loggly เป็นรายเดือนหรือรายปีและยังมีแผนบริการให้ใช้ฟรีอีกด้วย.

รูปแบบการให้บริการออนไลน์หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ในสถานที่ของคุณ อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องตั้งค่าการอัปโหลดไฟล์บันทึกเป็นระยะ งานนี้ได้รับคำแนะนำจากตัวช่วยสร้าง Loggly.

แหล่งท่องเที่ยวหลักของบริการนี้คือ เครื่องมือวิเคราะห์. เพื่อรวบรวมบันทึกไฟล์บันทึกทั้งหมดจากแหล่งที่แตกต่างกันระบบ Loggly สร้างมาตรฐานข้อมูลในเร็กคอร์ดที่อัพโหลดและเก็บไว้ในรูปแบบมาตรฐาน Loggly สามารถจัดการบันทึกจากแหล่งต่าง ๆ มากมายไม่ใช่แค่บันทึกเหตุการณ์ระบบปฏิบัติการมาตรฐานจากเซิร์ฟเวอร์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถรับบันทึกจาก Amazon Web Services และแอปพลิเคชันเช่น Docker.

บริการ Loggly มีให้บริการในสามระดับแผน: Lite, มาตรฐาน, และ องค์กร. Loggly Lite คือ บริการฟรี. นี่เป็นคุณสมบัติส่วนใหญ่ของระบบ Loggly มาตรฐานยกเว้นว่ามีข้อ จำกัด ด้านปริมาณ คุณได้รับอนุญาตให้อัปโหลดข้อมูลบันทึก 200 MB ต่อวันด้วยบริการนี้ ข้อ จำกัด อีกประการหนึ่งของบริการฟรีคือจะเก็บบันทึกเป็นเวลาเจ็ดวันเท่านั้น ข้อ จำกัด เหล่านี้อาจสนับสนุนให้คุณเลือกรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว Loggly Enterprise ที่มีการคิดค่าบริการสูงกว่าแผนสองแบบคือแพคเกจ bespoke ซึ่งช่วยให้คุณสามารถระบุปริมาณข้อมูลสำหรับการสมัครสมาชิกของคุณและเป็นราคาที่เหมาะสม.

แพ็คเกจ Standard Loggly อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณในฐานะแพ็คเกจเริ่มต้นเนื่องจากมีให้ทดลองใช้ฟรี 14 วัน คุณจะไม่ถูกติดอยู่ในการให้บริการชำระเงินเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ แต่จะเปลี่ยนเป็นบริการ Loggly Lite โดยอัตโนมัติและคุณจะได้รับตัวเลือก อัปเกรดเป็นรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว.

Loggly ช่วยให้คุณวิเคราะห์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในระบบของคุณรวมถึงไซต์ระยะไกลและบริการคลาวด์ นี่เป็นแพ็คเกจที่ยอดเยี่ยมที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลและฟังก์ชั่นการรวมบันทึก.

logglyDownload ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

5. ManageEngine EventLog Analyzer (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine EventLog Analyzer

ManageEngine EventLog Analyzer เป็นเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่มีประสบการณ์การใช้งานที่คล่องตัว. ManageEngine EventLog Analyzer รวบรวมบันทึกจากแพลตฟอร์มฐานข้อมูลเว็บเซิร์ฟเวอร์เราเตอร์สวิตช์ไฮเปอร์ไวเซอร์สแกนเนอร์ช่องโหว่ระบบ Linux ระบบ Unix ไฟร์วอลล์และ Endpoint Security Solutions.

เพื่อช่วยคุณนำทางข้อมูลบันทึก, ManageEngine EventLog Analyzer ใช้ระบบแจ้งเตือน การแจ้งเตือนจะปรับแต่งและแจ้งเตือนคุณในเวลาจริงผ่าน อีเมล หรือ ข้อความ หากโปรแกรมตรวจพบสิ่งที่ต้องการความสนใจของคุณ การแจ้งเตือนถูกจัดประเภทเป็น สูง, กลาง, หรือ ต่ำ ลำดับความสำคัญเพื่อช่วยให้คุณตอบสนองการแจ้งเตือนอย่างเหมาะสม.

ซอฟต์แวร์นี้เป็นไปตามกฎระเบียบสำหรับนโยบายหลายประการรวมถึง HIPAA, PCI DSS, ISO 27001, GLBA, SOX, FISMA, และ มากกว่า. รายงานการปฏิบัติตามกฎระเบียบช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณมีเอกสารทั้งหมดที่จำเป็นในการทำให้องค์กรของคุณปลอดจากเทปแดง ตัวอย่างเช่นการปฏิบัติตาม HIPAA จะรายงาน การจัดการวัตถุ, เข้าสู่ระบบของผู้ใช้ที่ประสบความสำเร็จ / เข้าสู่ระบบ, และ บันทึกของระบบ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการบันทึกกิจกรรมผู้ใช้ที่ชัดเจน.

ManageEngine EventLog Analyzer สามารถใช้ได้สำหรับ Windows และ Linux ในแบบ 32 บิตและ 64 บิต มีโปรแกรมสองรุ่นที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้: ฟรี และ เบี้ยประกันภัย รุ่น รุ่นฟรีรองรับแหล่งบันทึกสูงสุดห้าแหล่งในขณะที่รุ่นพรีเมียมรองรับแหล่งบันทึกได้สูงสุด 1,000 รายการ หากคุณต้องการแตกต่างกันและคุณต้องการดูตัวเลือกการกำหนดราคาที่คุณสามารถทำได้ ขอใบเสนอราคา จากทีมขายโดยตรง นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี ซึ่งให้ระยะเวลา 30 วันสำหรับการประเมินผล.

ManageEngine EventLog Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

6. Splunk

ภาพหน้าจอ Splunk

Splunk เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการจัดการบันทึกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในรายการนี้. Splunk ตรวจสอบข้อมูลบันทึกและเครื่องจักรในแบบเรียลไทม์. Splunk ของ ความคล่องตัวช่วยให้สามารถบันทึกข้อมูลจากอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชันใด ๆ ในเครือข่ายของคุณ เมื่อใช้โปรแกรมคุณสามารถใช้ แถบค้นหาเพื่อดูข้อมูลเรียลไทม์และประวัติ. นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำในการค้นหาเพื่อช่วยให้คุณค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น.

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดสิ่งสำคัญ, Splunk มี การแจ้งเตือนตามเวลาจริง. การแจ้งเตือนสามารถส่งโดย อีเมล หรือ RSS. การแจ้งเตือนมี เกณฑ์ที่กำหนด และ เงื่อนไขทริกเกอร์ เพื่อให้คุณสามารถกำหนดกิจกรรมที่จะสร้างการแจ้งเตือน ข้อมูลสนับสนุนที่มาพร้อมกับการแจ้งเตือนจะช่วยให้คุณลดเวลาในการแก้ไขเหตุการณ์.

Splunk สามารถใช้ได้ใน ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์. มีสามรุ่น Splunk สามารถใช้ได้: Splunk Enterprise, Splunk Cloud, และ Splunk ฟรี. Splunk Enterprise รองรับผู้ใช้ไม่ จำกัด และข้อมูลไม่ จำกัด จำนวนต่อวันในสถานที่. Splunk Cloud เป็นบริการคลาวด์ที่รองรับผู้ใช้ไม่ จำกัด และข้อมูลไม่ จำกัด เช่นกัน.

หากต้องการดูราคาของทั้งสองรุ่นคุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง. Splunk ฟรี สามารถใช้ได้ฟรีและรองรับผู้ใช้หนึ่งคนที่มีข้อมูลสูงสุด 500 MB ต่อวัน คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรีของ Splunk

7. XpoLog

XpoLog

XpoLog เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบบันทึกที่สามารถรวบรวมและวิเคราะห์บันทึกจากอุปกรณ์ผ่านเครือข่าย. XpoLog ตรวจสอบบันทึกในเวลาจริง เพื่อค้นหาปัญหาด้านประสิทธิภาพและสร้างการแจ้งเตือน ผู้ใช้สามารถกำหนดกฎสำหรับการแจ้งเตือนและใช้กฎการกรองของตนเอง.

หนึ่งในคุณสมบัติที่ทำให้ XpoLog โดดเด่นเป็นของมัน การตรวจหาข้อผิดพลาดที่ขับเคลื่อนด้วย AI. AI สามารถ ค้นพบข้อผิดพลาด, ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย, และ แยกแยะรูปแบบบันทึก ที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพที่ไม่ดี การตรวจจับข้อผิดพลาดทำหน้าที่จัดการการบันทึกอัตโนมัติและช่วยให้คุณไม่พลาดกิจกรรมที่มีปัญหา อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการดูอย่างใกล้ชิดคุณสามารถใช้คุณสมบัติการค้นหาบันทึกอัตโนมัติเพื่อดูอัจฉริยะของเครื่องเมื่อคุณทำการค้นหาด้วยตนเอง.

ราคาของ XpoLog ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้การเก็บรักษาและปริมาณข้อมูลที่คุณต้องการ. รุ่นพื้นฐาน ฟรีและสนับสนุน 1GB ต่อวันด้วยข้อมูลไม่ จำกัด และการเก็บข้อมูลห้าวัน. รุ่น Pro สามารถใช้ได้สำหรับ $ 39 (£ 30.03), $ 334 (£ 257) และ $ 534 (£ 411) ต่อเดือนสำหรับ 1GB, 5GB และ 8GB ต่อวันด้วยผู้ใช้ไม่ จำกัด และการเก็บข้อมูลไม่ จำกัด คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรีของ XpoLog.

8. LOGalyze

Logalyze

LOGalyze เป็น ตัววิเคราะห์บันทึกโอเพ่นซอร์ส และการตรวจสอบเครือข่ายสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร ผลิตภัณฑ์ที่รองรับ อุปกรณ์, โฮสต์ windows, และ เซิร์ฟเวอร์ Linux / Unix กับ การตรวจจับเหตุการณ์ตามเวลาจริง. เมื่อรวบรวมข้อมูลบันทึกแล้วคุณสามารถใช้คุณสมบัติการค้นหาของโปรแกรมเพื่อค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการ.

ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดการแจ้งเตือนของตนเอง เมื่อมีการแจ้งเตือนแล้วตั๋วสามารถสร้างขึ้นเพื่อบันทึกปัญหาจนกว่าจะได้รับการแก้ไข นอกจากนี้ยังมีเอกสารเพิ่มเติมในรูปแบบของ รายงานที่ตั้งเวลาไว้ ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อดูการอัพเดตปกติในสถานะของเครือข่ายของคุณ รายงานที่สอดคล้องกับ PCI-DSS, SOX, และ มากกว่า.

เป็นทางเลือกต้นทุนต่ำ, LOGalyze นำเสนอประสบการณ์การตรวจสอบบันทึกที่ยืนถึงเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ในรายการนี้ เครื่องมือนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่กำลังมองหาโซลูชันการจัดการบันทึกราคาไม่แพง คุณสามารถดาวน์โหลด LOGalyze ได้ฟรี.

9. Datadog

ภาพหน้าจอของ Datadog

Datadog เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่เข้าถึงได้ กับ Datadog คุณสามารถบันทึกและค้นหาข้อมูลบันทึกจากอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย. Datadog ของ การแสดงภาพประกอบเพลงแสดงข้อมูลบันทึกในรูปแบบของกราฟเพื่อให้คุณสามารถดูว่าประสิทธิภาพของเครือข่ายเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอย่างไร.

จอแสดงผลทั้งหมดเป็นรอยบนและสามารถอ่านได้ด้วยเหลือบ อย่างไรก็ตามคุณสามารถสร้าง แดชบอร์ดการวิเคราะห์บันทึกที่ไม่ซ้ำกัน โดย ลากแล้ววาง หากคุณต้องการการปรับแต่งเพิ่มเติม สามารถดูข้อมูลบันทึกได้ เวลาจริง และ ในอดีต. ครั้งหนึ่ง Datadog ได้บันทึกข้อมูลบันทึกที่คุณสามารถทำได้ ใช้ตัวกรองเพื่อกำหนดว่าข้อมูลใดที่อยู่ในรายการ.

เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลบันทึกถูกบุกรุก, Datadog ใช้ที่เก็บข้อมูลส่วนกลางเพื่อไม่ให้มีข้อมูลเหลืออยู่บนเซิร์ฟเวอร์ ประโยชน์หลักของการจัดเก็บข้อมูลส่วนกลางคือข้อมูลของคุณได้รับการคุ้มครองในกรณีที่ไฟดับ.

นอกจากนี้ยังมี การแจ้งเตือนสมาร์ท ที่ใช้การเรียนรู้ของเครื่อง ตรวจจับรูปแบบบันทึกที่ผิดปกติ และ ข้อผิดพลาด. การแจ้งเตือนสามารถส่งผ่านเครื่องมือเช่น หย่อน และ PagerDuty เพื่อให้พนักงานของคุณทราบทันทีว่ามีปัญหา คุณยังสามารถตั้งค่าการเตือนของคุณเองด้วย ตรรกะบูลีน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดอะไร.

มีสามรุ่น Datadog พร้อมที่จะซื้อ: การเก็บรักษา 7 วัน, การเก็บรักษา 15 วัน, และ การเก็บรักษา 30 วัน. การเก็บรักษา 7 วันมีค่าใช้จ่าย $ 1.27 (0.98) ต่อล้านบันทึกเหตุการณ์ต่อเดือนค่าฝาก 15 วันค่าใช้จ่าย $ 1.70 (1.31) ต่อล้านบันทึกเหตุการณ์ต่อเดือนและการเก็บรักษา 30 วันราคา $ 2.50 (£ 1.92) ต่อล้านบันทึกกิจกรรมต่อ เดือน. คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

10. EventTracker

EventTracker

IpSwitch ทีมที่อยู่เบื้องหลังเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายยอดนิยม WhatsUp Gold ยังมีโซลูชันการจัดการบันทึกที่เรียกว่า EventTracker. EventTracker สามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลบันทึกได้ เหตุการณ์ Windows, syslog, และ ไฟล์บันทึก W3C / IIS. โปรแกรมสามารถ ตรวจสอบเหตุการณ์ความปลอดภัยแบบเรียลไทม์. ความสามารถในการวิเคราะห์บันทึกตามเวลาจริงของ EventTracker ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการตรวจจับและตอบสนองเหตุการณ์.

การแจ้งเตือนเหตุการณ์ตามเวลาจริง จัดเตรียมเลเยอร์พิเศษของการมองเห็นในกิจกรรมการบันทึก มีการแจ้งเตือนที่แตกต่างกันหลายร้อยรายการ ออกจากกล่อง กับ EventTracker (แม้ว่าคุณสามารถสร้างของคุณเองเช่นกัน) การแจ้งเตือนรวมถึงการวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อให้คุณมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะวาดเมื่อการแก้ไขปัญหาสำหรับการแก้ปัญหาเหตุการณ์ความปลอดภัย.

เพื่อให้ทีมของคุณอยู่ในการพัฒนาบันทึกเหตุการณ์, EventTracker กระจายรายงานโดยอัตโนมัติ แก่พนักงานผู้จัดการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญ รายงานที่สอดคล้องกับ HIPAA, Sarbanes, OXLEY, PCI DSS, NISPOM, MiFID, และ FISMA. มี มากกว่า 1,500 รายงานที่แตกต่าง เพื่อให้คุณเลือกจาก การใช้ข้อมูลจากรายงานเหล่านี้ช่วยในการระบุว่ามีช่องโหว่ใด ๆ ในเครือข่ายของคุณที่จะต้องแก้ไข.

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันการจัดการบันทึกสำหรับ Windows ที่ใช้งานง่าย EventTracker มีค่าดู หากต้องการดูตัวเลือกการกำหนดราคาสำหรับผลิตภัณฑ์คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง คุณยังสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี.

11. LogDNA

ภาพหน้าจอ logdna

LogDNA เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์การจัดการบันทึกที่สามารถตรวจสอบข้อมูลบันทึกในเวลาจริง เครื่องมือนี้คือ เมฆตาม และมีการกำหนดค่าในเวลาน้อยกว่าสองนาทีเพื่อรวบรวมบันทึก AWS, Heroku, ยืดหยุ่นได้, นักเทียบท่า, และ ผู้ขายอื่น ๆ. เครื่องมือนี้จะรวบรวมบันทึกจากแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ในเครือข่ายของคุณด้วยแบนด์วิดท์ที่จะจัดการ หนึ่งล้านบันทึกเหตุการณ์ต่อวินาที.

หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ LogDNA นั่นคือ ตัวแทน LogDNA และ อินเตอร์เฟส CLI เป็นโอเพนซอร์ส. ผลกระทบนี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์การจัดการบันทึกได้ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการทำเช่นนั้นส่วนต่อประสานผู้ใช้มาตรฐานจะมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะช่วยคุณตรวจสอบบันทึกระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

LogDNA เป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับองค์กรที่ต้องการโซลูชันการจัดการบันทึกข้อมูลบนคลาวด์และปรับขนาดได้. LogDNA สามารถใช้ได้เป็น โซลูชันบนคลาวด์ หรือ ในสถานที่ / ตัวเองเป็นเจ้าภาพ บรรจุภัณฑ์ มีตัวเลือกการกำหนดราคาสี่แบบ: ฟรี, ไม้เรียว, ต้นเมเปิล, และ โอ๊ก. รุ่นฟรีรองรับผู้ใช้คนเดียว.

รุ่นที่จ่ายครั้งแรกเรียกว่า ไม้เรียว และเริ่มต้นที่ $ 1.50 (£ 1.15) ต่อ GB สำหรับการเก็บรักษาเจ็ดวันและผู้ใช้ห้าคน. ต้นเมเปิล เริ่มต้นที่ $ 2 (1.54) สำหรับการเก็บรักษา 14 วันและผู้ใช้ 10 คน ในที่สุด, โอ๊ก รุ่นเริ่มต้นที่ $ 3 (£ 2.31) สำหรับการเก็บรักษา 30 วันและรองรับผู้ใช้มากถึง 25 คน คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

เครื่องมือการวิเคราะห์บันทึกที่ดีที่สุด: SolarWinds Security Event Manager, Splunk และ Datadog

แม้ว่าจะมีเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกที่ยอดเยี่ยมมากมายในรายการนี้, SolarWinds Security Event Manager, Splunk, และ Datadog โดดเด่นในฐานะโซลูชั่นการจัดการบันทึกข้อมูลที่สมบูรณ์แบบที่สุด เครื่องมือแต่ละชิ้นใช้งานง่ายด้วยคุณสมบัติเชิงลึกที่เพียงพอเพื่อช่วยในการค้นหาเหตุการณ์และการตอบสนองในทุกสภาพแวดล้อม.

SolarWinds Security Event Manager ของ ความสามารถในการตรวจจับเหตุการณ์ในเวลาการตอบสนองภัยคุกคามโดยอัตโนมัติและการปฏิบัติตามกฎระเบียบทำให้เป็นเครื่องมือการจัดการบันทึกข้อมูลที่ดีสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร ในทำนองเดียวกันความง่ายในการที่คุณสามารถกรองผ่านข้อมูลเรียลไทม์และข้อมูลในอดีตได้ Splunk ทำให้มันยอดเยี่ยมสำหรับสภาพแวดล้อมที่รวดเร็ว.

Datadog ไม่เพียง แต่รองรับการตรวจสอบข้อมูลบันทึกตามเวลาจริงและในอดีตเท่านั้น แต่ยังเพิ่ม AI ลงในส่วนผสมเพื่อตรวจจับรูปแบบบันทึกที่ผิดปกติ เมื่อผนวกเข้ากับการแจ้งเตือนอัจฉริยะและการกระจายการแจ้งเตือนมันง่ายที่จะดูว่าทำไมเครื่องมือนี้จึงได้รับความนิยม.

เครื่องมือวิเคราะห์บันทึกสามอันดับแรก, SolarWinds Security Event Manager เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การจัดการบันทึกอย่างตรงไปตรงมา. Datadog เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมการตรวจสอบด้วยตนเองด้วยการตรวจจับด้วย AI ในที่สุด, Splunk เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการโซลูชันการจัดการบันทึกที่มีประสิทธิภาพ แต่คุ้มค่า.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 4

Adblock
detector