11 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบสถานะและซอฟต์แวร์

11 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบสถานะและซอฟต์แวร์

เมื่อพูดถึงการได้รับสแนปชอตที่สำคัญของสุขภาพโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายคุณจะไม่สามารถเอาชนะได้ เครื่องมือตรวจสอบสถานะการออนไลน์. เครื่องมือตรวจสอบสถานะการทำงานอย่างต่อเนื่องเช่น ping จอภาพและจอภาพ SNMP สามารถสำรวจอุปกรณ์ต่างๆเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและแจ้งให้คุณทราบเมื่อระบบกุญแจหยุดทำงาน.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์สำคัญและแอพพลิเคชั่นออนไลน์อยู่เสมอทำให้คุณไม่เพียง แต่หลีกเลี่ยงการหยุดทำงานเท่านั้น.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาสำหรับการสรุปเท่านั้นนี่คือ รายการเครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบสถานะการออนไลน์ที่ดีที่สุด:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) ผู้นำอุตสาหกรรมในการตรวจสอบเครือข่ายใช้รูทีน SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่าย.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นในตัวพร้อมการตรวจสอบสถานะการออนไลน์ของ SNMP ทำงานบน Windows Server.
 3. การตรวจสอบเว็บไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี) บริการบนคลาวด์ที่ตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและกิจกรรมแอปพลิเคชัน.
 4. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี) แพ็คเกจมากกว่า 60 เครื่องมือที่จะช่วยคุณตรวจสอบและจัดการเครือข่าย.
 5. Pingdom (ทดลองใช้ฟรี) ระบบออนไลน์ที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ ตรวจสอบการเข้าถึงเครือข่ายของคุณจากกว่า 70 แห่งทั่วโลก.
 6. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ โซลูชันบนคลาวด์ที่ตรวจสอบเครือข่ายทั้งในและนอกสถานที่เซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น ราคาตามการสมัครสมาชิกต่อเซิร์ฟเวอร์.
 7. Nagios XI มอนิเตอร์เครือข่ายที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Linux พร้อมเวอร์ชันฟรีที่เรียกว่า Nagios Core.
 8. ManageEngine OpManager ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้ SDNMP ซึ่งติดตั้งบน Linux หรือ Windows Server และมีคุณสมบัติการสร้างภาพข้อมูลที่ยอดเยี่ยม.
 9. Zabbix ฟรีระบบตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่มีอินเตอร์เฟสที่ดึงดูด ทำงานบน Linux.
 10. การตรวจสอบ OP5 มอนิเตอร์เครือข่ายที่รองรับ Nagios ที่ใช้ SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะอุปกรณ์.
 11. ไอซิ่งก้า 2 เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายยอดนิยมฟรีที่ทำงานบน Linux.

เครื่องมือตรวจสอบสถานะการออนไลน์ที่ดีที่สุด

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

รูปภาพการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ SolarWinds

หนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบสถานะการออนไลน์ที่ดีที่สุดในตลาดคือ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ซึ่งยืนเป็นผู้นำตลาดในพื้นที่เครื่องมือตรวจสอบสถานะการออนไลน์ ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถดูได้ว่าอุปกรณ์ถูกจัดประเภทเป็น ขึ้น, วิกฤติ, คำเตือน, หรือ ไม่ได้กำหนด. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย การใช้งาน การสำรวจ SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ.

อย่างไรก็ตามคุณไม่ได้ถูก จำกัด ให้จัดการเครือข่ายผ่านหน้าจอแดชบอร์ดเพียงอย่างเดียว คุณยังสามารถดู แผนผังโครงสร้างเครือข่าย ที่แสดงสถานะของอุปกรณ์ของคุณจากมุมมองทางภูมิศาสตร์ สิ่งนี้เรียกว่า NetPath การสร้างภาพเส้นทางที่สำคัญ. NetPath มีประโยชน์มากที่สุดในสภาพแวดล้อมแบบสดที่คุณต้องการพัฒนามุมมองที่รวดเร็วของจำนวนอุปกรณ์ที่มีทั้งในสภาพแวดล้อมแบบดั้งเดิมและแบบเสมือน.

ข้อมูลสถานะทั้งหมดที่คุณเห็นนั้นเป็นข้อมูลที่ทันสมัย การค้นพบอัตโนมัติ ลักษณะเฉพาะ. คุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติจะสแกนหาอุปกรณ์ใหม่เมื่อเริ่มต้นและเพิ่มลงในซอฟต์แวร์โดยอัตโนมัติ ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์การค้นหาอัตโนมัติช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ นี่ยอดเยี่ยมเพราะคุณไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบ.

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย นำเสนอโครงสร้างการกำหนดราคาที่ปรับขนาดได้ซึ่งเพิ่มราคาให้กับองค์ประกอบที่คุณต้องการ สิ่งนี้เริ่มต้นด้วย NPM SL100 ซึ่งให้คุณตรวจสอบองค์ประกอบ 100 รายการในราคา $ 2,955 (£ 2,265) รุ่นถัดไปคือ NPM SL250 ซึ่งรองรับองค์ประกอบได้มากถึง 250 รายการในราคา $ 6,720 (£ 5,150) NPM SL500 รองรับ 500 องค์ประกอบสำหรับ $ 10,445 (£ 8,006) สองรุ่นถัดไปคือ NPM SL2000 และ NPM SLX NPM SL2000 มีราคา $ 19,345 (£ 14,827) และรองรับองค์ประกอบได้ 2,000 รายการ

NPM SLX รองรับองค์ประกอบไม่ จำกัด สำหรับ $ 32,525 (£ 24,930) คุณยังสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ใช้งานได้ฟรี SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

SolarWinds Network Performance Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองฟรี)

รูปภาพชุดเครื่องมือวิศวกร SolarWInds

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบสถานะการออนไลน์พร้อมป้ายราคาต่ำ, ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer ให้คุณสามารถตรวจสอบเครือข่ายของคุณแบบเรียลไทม์ด้วยเครื่องมือที่มีประโยชน์มากมาย เหล่านี้รวมถึง การตรวจสอบเวลาตอบสนอง, ตรวจสอบหน่วยความจำ, การตรวจสอบ CPUการตรวจสอบอินเตอร์เฟส, และ TraceRoute. เครื่องมือเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายของคุณเป็นระยะ.

กับ การตรวจสอบเวลาตอบสนอง คุณสามารถดูความพร้อมใช้งานและเวลาแฝงของอุปกรณ์หลายเครื่อง การตรวจสอบเวลาตอบสนองจาก ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer ให้ข้อมูลที่สำคัญเช่นชื่อของอุปกรณ์ที่อยู่ IP เวลาตอบสนองและความพร้อมใช้งาน คุณสามารถเลือกความถี่ในการสำรวจอุปกรณ์ที่เลือก.

ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือค้นหาเครือข่ายหลากหลายที่รวมอยู่ในซอฟต์แวร์ มี เครื่องสแกนพอร์ต, สลับ Mapper พอร์ตIP NetworkBrowser, Ping Sweep, SNMP Sweep, และ ยูทิลิตี้การค้นหาที่อยู่ MAC. ความช่วยเหลือเหล่านี้ในการค้นหาอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายโดยอัตโนมัติและทำให้การตรวจสอบด้วยตนเองของคุณน้อยที่สุด.

ทั้งหมด, ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เป็นทางเลือกที่ดีในการ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. ในขณะที่ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ให้ความลึกเพิ่มขึ้นเล็กน้อย, ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer มีมาตรฐานระดับสูงของความสามารถในการตรวจสอบหลักและสามารถซื้อได้ในราคาที่ต่ำกว่า $ 1,495 (1,145 ปอนด์) คุณยังสามารถรับ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ดาวน์โหลด.

ToolsetDownload ของ SolarWinds Engineer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

3. การตรวจสอบเว็บไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

11 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบสถานะและซอฟต์แวร์

Site24x7 ครอบคลุมการสนับสนุนด้านไอทีทั้งหมดของเว็บไซต์ทำให้สามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของตนพร้อมใช้งาน บริการคลาวด์ทำการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องในเว็บไซต์ของลูกค้า จาก 90 สถานที่ทั่วโลก. การตรวจสอบเหล่านี้ไม่เพียง แต่เฉพาะจุดที่ไซต์ลง แต่ยังรวมถึงเมื่อไซต์ไม่สามารถส่งได้ทั่วโลก ไฟดับในระดับภูมิภาคนั้นอาจเกิดจากการกระทำของรัฐบาลแห่งชาติหรือปัญหาเกี่ยวกับประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ต.

เว็บไซต์ยืนอยู่ด้านบนสุดของกองบริการและความล้มเหลวของเลเยอร์สนับสนุนหนึ่งจะทำให้เว็บไซต์ลงไป ดังนั้นการที่รู้ว่าไซต์ใดที่ลงไปนั้นไม่เพียงพอ เจ้าของเว็บไซต์จำเป็นต้อง ระบุได้อย่างรวดเร็วว่าทำไมจึงลง. Site24x7 ช่วยผู้ดูแลระบบในการป้องกันการขัดข้องโดยการระบุอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นที่อยู่ภายใต้แรงกดดัน.

ความสามารถในการ ปัญหาสถานะสปอตบนเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพในแอปพลิเคชัน ให้โอกาสผู้ดูแลระบบในการจัดสรรทรัพยากรใหม่เพื่อป้องกันภัยพิบัติ หากไม่มีสัญญาณเตือนว่าไฟดับการตรวจสอบ Site24x7 สามารถระบุว่าบริการอินเทอร์เน็ตใดที่ทำให้เกิดความล้มเหลว การตรวจสอบเหล่านี้รวมถึงการตรวจสอบการหมดอายุของโดเมน, การตรวจสอบใบรับรอง SSL / TLS, การตรวจสอบปิงและการตรวจสอบธุรกรรมทางเว็บรวมถึงเครื่องมือตรวจสอบอัตโนมัติอื่น ๆ.

Site24x7 เป็นบริการบนคลาวด์และคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิก การบริการคือ ใช้ได้ฟรีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องตรวจสอบเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์สูงสุดห้าแห่ง องค์กรที่ต้องการความสามารถในการตรวจสอบมากกว่าที่สามารถเลือกได้ระหว่างรุ่นที่จ่ายเงินสี่ฉบับ ทุกคนที่ได้รับการชำระเงินของ Site24 / 7 สามารถรับชมได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Site24x7 การตรวจสอบเว็บไซต์เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Pingdom (ทดลองฟรี)

ภาพหน้าจอ Pingdom

เครื่องมือตรวจสอบ Pingdom ออนไลน์ ให้คุณ กว่า 70 แห่ง ทั่วโลกเพื่อตรวจสอบความพร้อมของระบบของคุณ เมื่ออยู่นอกเครือข่ายของคุณมันจะมีประสิทธิภาพมาก มุมมองผู้ใช้เว็บไซต์และบริการออนไลน์ของคุณ.

เนื่องจากเครื่องมือนี้ใช้เซิร์ฟเวอร์ภายนอกจึงมีงานเกี่ยวข้องน้อยมากในการตั้งค่าการตรวจสอบสถานะการออนไลน์เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบ. บริการจะตรวจสอบเครือข่ายของคุณอย่างต่อเนื่อง และลงทะเบียน เตือนภัย เมื่อมาตรฐานประสิทธิภาพลดลง การแจ้งเตือนเหล่านั้นจะแสดงในแผงควบคุมสำหรับเครื่องมือ แต่คุณยังสามารถส่งการแจ้งเตือนให้คุณได้เช่นกัน ข้อความ หรือ อีเมล การแจ้งเตือนหรือผ่านเว็บ API ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องนั่งดูคอนโซลเพื่อตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพ.

เนื่องจากบริการนี้อยู่ในระยะไกลจึงมีวัตถุประสงค์เฉพาะ ตรวจสอบความพร้อมของเว็บไซต์ และบริการอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ที่ บริษัท ของคุณอาจมอบให้ เช่นเดียวกับการระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพเครื่องมือจะเจาะลึกและสำรวจสาเหตุของปัญหาของคุณ โมดูลการวิเคราะห์สาเหตุรากจะทดสอบ เวลาตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์ และดำเนินการ traceroute. เพื่อระบุว่าไซต์ของคุณมีปัญหาเนื่องจากฮาร์ดแวร์ของคุณเองหรือเพราะบริการเชื่อมต่อของคุณ.

Pingdom มีราคาตามการสมัครสมาชิกและมีห้าระดับแพ็คเกจ: เริ่มต้น, มาตรฐาน, สูง, ระดับมืออาชีพ, และ องค์กร. คุณจะได้รับราคารายเดือนที่ต่ำกว่าถ้าคุณจ่ายเป็นรายปีแม้ว่าคุณจะสามารถจ่ายต่อเดือนได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่นแพ็คเกจเริ่มต้นมีค่าใช้จ่าย $ 14.95 (£ 9.95) ถ้าคุณจ่ายรายเดือนหรือ $ 11.95 (7.95) ต่อเดือนหากคุณจ่ายรายปี คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์ Pingdom ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

5. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองฟรี)

ภาพหน้าจอการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ต่อไปในรายการนี้เรามี Paessler การตรวจสอบสถานะการออนไลน์ทั้งหมดในหนึ่งเดียวด้วย PRTG Network Monitor โซลูชันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG, เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่รู้จักกันดีซึ่งให้การสนับสนุน SNMP v1, V2c, และ V3. เครื่องมือนี้สามารถใช้เพื่อสแกนหาอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังมีช่วงใหญ่มากของ เซ็นเซอร์ตรวจสอบ ping ช่วยในการตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ.

เซ็นเซอร์ Ping ช่วยให้คุณดูเวลา ping ได้, เวลา ping ขั้นต่ำ, เวลา ping สูงสุด, และ การสูญเสียต เพื่อประเมินว่าบริการของคุณตอบสนองดีเพียงใด ข้อมูลนี้จะแสดงในมุมมองเซ็นเซอร์ซึ่งช่วยให้คุณดูข้อมูลเรียลไทม์และประวัติศาสตร์ คุณสามารถดู ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง สองวัน, 30 วัน และ 365 วัน. มีเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันมากกว่า 100 รายการ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เพื่อช่วยคุณตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ของคุณ.

คุณไม่จำเป็นต้องตรวจสอบเซ็นเซอร์เหล่านี้ด้วยตนเองเพื่อที่จะไม่ติดขัด. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ส่งการแจ้งเตือนให้คุณ โดย อีเมลและ SMSเกินพารามิเตอร์แล้ว การแจ้งเตือนเหล่านี้สามารถกำหนดค่าได้และคุณสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการกระตุ้นที่ต้องปฏิบัติก่อนที่จะมีการส่งการแจ้งเตือนถึงคุณ.

รุ่นที่ราคาถูกที่สุด การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเวอร์ชันฟรีแวร์ที่อนุญาตให้คุณ ตรวจสอบได้สูงสุด 100 เซ็นเซอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย. องค์กรขนาดใหญ่ใด ๆ จะต้องซื้อ PRTG 500 ในราคา $ 1,600 (£ 1,226) PRTG 1,000 และ PRTG 2500 สามารถซื้อได้ในราคา $ 2,850 (2,183 ปอนด์) และ $ 5,950 (4,559) สำหรับเซ็นเซอร์ 1,000 และ 2500 มีรุ่นอื่น ๆ จำนวนมากถึง PRTG XL1 ซึ่งรองรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด จำนวน $ 14,500 (£ 11,111) คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG.

Paessler การตรวจสอบสถานะพร้อมใช้งานทั้งหมดในหนึ่งเดียวกับ PRTG Network Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

6. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์

อิมเมจความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์

ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ StackPath เป็นโซลูชันการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานระดับสูงที่ใช้ในการรับรองบริการคลาวด์เซิร์ฟเวอร์และเว็บไซต์. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ใช้ SNMP เพื่อสำรวจอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ และประเมินผลการปฏิบัติงาน ความสามารถของผลิตภัณฑ์นี้มีความแข็งแกร่ง แต่ก็มี บูรณาการกับผู้ให้บริการกว่า 100 ราย ชอบ MySQL, MongoDB, และ อาปาเช่ ทำให้มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง.

เครื่องมือนี้มีระบบแจ้งเตือนที่ออกแบบมาเพื่อลดการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น คุณสามารถใช้ตัวเลือกการรอเพื่อให้แน่ใจว่ามีปัญหาจริงก่อนที่จะมีการแจ้งเตือน สิ่งนี้จะช่วยป้องกันความผันผวนที่ไม่แน่นอนจากการแจ้งเตือน นอกจากนี้ยังมี API ที่คุณสามารถสร้างการกำหนดค่าการแจ้งเตือนของคุณเองหากคุณต้องการการควบคุมที่มากยิ่งขึ้น.

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้าถึงได้ดังกล่าวเป็นราคาที่สามารถแข่งขันได้. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ สามารถใช้ได้จากราคา $ 10 (7.66) ต่อเดือนสำหรับเซิร์ฟเวอร์หนึ่งเครื่อง สิ่งนี้จะเพิ่มเป็น $ 50 (£ 38) สำหรับเซิร์ฟเวอร์ห้าเครื่องและ $ 100 (£ 76) สำหรับเซิร์ฟเวอร์ 10 เครื่อง จุดราคาสาธารณะสูงสุดคือ $ 250 (£ 191) ต่อเดือนสำหรับเซิร์ฟเวอร์ 25 แห่ง หากคุณต้องการเซิร์ฟเวอร์เพิ่มคุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรงเพื่อขอใบเสนอราคา.

7. Nagios XI

ภาพหน้าจอของ Nagios XI

Nagios XI เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบเครือข่ายที่ขับเคลื่อนโดยเครื่องมือตรวจสอบ Nagios Core 4 ที่มีชื่อเสียง. Nagios XI เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่น่าสนใจที่สุด CentOS และ Redhat Enterprise Linux. เครื่องมือนี้ให้มุมมองแบบรวมศูนย์ของเครือข่ายของคุณและช่วยให้คุณดูว่ามีบริการอยู่หรือไม่ ขึ้น หรือ ลง. นี้สามารถเห็นได้ชัดเจนที่สุดใน สรุปสถานะโฮสต์ หรือ สรุปสถานะบริการ มุมมองที่มีการแบ่งประเภทบริการและ รหัสสี เช่น ขึ้น, ลง, ไม่สามารถเข้าถึงได้, และ รอดำเนินการ.

อย่างไรก็ตามซอฟต์แวร์นี้ให้ความสำคัญกับการช่วยให้คุณสามารถป้องกันการหยุดทำงานเช่นเดียวกับสิ่งอื่นใด การแสดงผลภาพที่หลากหลายช่วยให้คุณสามารถรักษาสถานะของเครือข่ายของคุณก่อนที่อุปกรณ์ต่างๆจะพัง ตัวอย่างเช่นมี ผู้แจ้งเตือนยอดนิยม 24 ชั่วโมงล่าสุด มุมมองที่แสดงให้คุณเห็นว่าอุปกรณ์เหล่านั้นกำลังทำกิจกรรมที่มีปัญหา.

หนึ่งในคุณสมบัติที่ได้ทำ Nagios XI รับฉุดมากคือการใช้งานของ Add-on. มีตันที่แตกต่างกัน Add-on ที่คุณสามารถใช้เพื่อขยายฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานของ Nagios XI ตามความต้องการของคุณ ส่วนเสริมเหล่านี้ได้รับการพัฒนาโดยชุมชนให้คุณมีตัวเลือกมากมายเท่าที่คุณจะกำหนดสถาปัตยกรรมการตรวจสอบของคุณเอง.

Nagios XI ยังเป็นเครื่องมือระดับเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบพร้อมรุ่นลิขสิทธิ์ฟรีแม้ว่าจะ จำกัด อยู่เพียงเจ็ดโฮสต์ หากคุณต้องการโฮสต์เพิ่มเติมจากนั้นคุณสามารถซื้อ Standard Edition หรือ Enterprise Edition. Standard Edition สามารถซื้อได้ในราคา $ 1,995 (1,528 ปอนด์) ด้วย แดชบอร์ดที่กำหนดเอง, รายงาน, การแจ้งเตือน, และ พ่อมดการกำหนดค่า. Enterprise Edition สามารถซื้อได้ในราคา $ 3,495 (2,677 ปอนด์) พร้อมรายงานที่ตั้งเวลาไว้ คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 60 วัน Nagios XI.

8. ManageEngine OpManager

รูปภาพ ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager เป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบ SNMP ที่สมบูรณ์แบบที่สุดจนถึงปัจจุบัน เครื่องมือนี้มอบประสบการณ์การตรวจสอบ SNMP ให้กับผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอผ่านการใช้การค้นหาเครือข่ายอัตโนมัติ ในความเป็นจริงคุณสามารถใช้ ค้นหาอัตโนมัติเพื่อลงทะเบียนได้ถึง 15,000 อินเตอร์เฟสต่อนาที.

คุณสามารถค้นหาอุปกรณ์โดยการให้ ManageEngine OpManager ด้วยช่วง IP ที่จะสแกน แพลตฟอร์มนี้มีความสามารถในการ ตรวจสอบช่วงของอุปกรณ์ และเซิร์ฟเวอร์จากผู้ให้บริการเช่น ของ windows, ลินุกซ์, ยูนิกซ์, Solaris, และ VMware. กล่าวอีกนัยหนึ่งหากมีปัญหาเกี่ยวกับบริการในเครือข่ายของคุณคุณจะรู้ได้ทันที.

หากคุณต้องการพัฒนามุมมองที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสถานะของอุปกรณ์ของคุณคุณสามารถสร้างรายงานโดยใช้โปรไฟล์การรายงานมากกว่า 100 โปรไฟล์ นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดเวลารายงานเพื่อให้คุณไม่ต้องกำหนดเวลารายงานด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง.

ManageEngine OpManager สามารถใช้ได้ใน ลินุกซ์, Debian, Fedora, ต้นแมนดเรค, และ Windows 2012 R2, 2012, 2008 R2, 20082003 เซิร์ฟเวอร์, ทิวทัศน์, 7 และ 2000 Professional SP4. รุ่นสำคัญของ ManageEngine OpManager สามารถซื้อได้ในราคา $ 595 (£ 455) สำหรับอุปกรณ์สูงสุด 25 เครื่อง รุ่นถัดไปคือ OpManager Plus ซึ่งสามารถซื้อได้ในราคา $ 995 (762 ปอนด์) สำหรับ 25 อุปกรณ์เช่นกัน รุ่นที่ใหญ่ที่สุดคือรุ่น Enterprise ซึ่งสามารถซื้อได้ในราคา $ 16,495 (£ 12,638) สำหรับอุปกรณ์ 500 เครื่อง นอกจากนี้ยังมี ทดลองฟรี.

9. Zabbix

ภาพหน้าจอ Zabbix

Zabbix เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่เหมาะสำหรับการดูสถานะการออนไลน์ของคุณ กับ Zabbix คุณสามารถดูเมื่อบริการอยู่ในคำเตือนหรือสถานะวิกฤติและเมื่อบริการหยุดทำงาน สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Zabbix ความลึกของความสามารถในการตรวจสอบประสิทธิภาพ คุณสามารถ ตรวจสอบอุณหภูมิของอุปกรณ์, แหล่งจ่ายไฟ, พื้นที่ดิสก์, และ สถานะแฟน. สิ่งนี้ให้ข้อมูลที่หลากหลายซึ่งสามารถช่วยคุณป้องกันอุปกรณ์จากความล้มเหลว.

อย่างไรก็ตาม, Zabbix ของ ความสามารถในการตรวจสอบประสิทธิภาพไม่ได้ จำกัด อยู่ที่เครือข่ายเพียงอย่างเดียว. Zabbix ยังสามารถตรวจสอบปริมาณการใช้เครือข่ายของคุณและกำหนดจำนวนแบนด์วิดท์ที่มี การตรวจสอบทราฟฟิกเครือข่ายของคุณช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อของคุณยังคงมีอยู่และแจ้งไปยังอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณ.

Zabbix แพลตฟอร์มไม่ขาดคุณสมบัติการค้นหาเครือข่ายเช่นกัน. Zabbix สแกนเครือข่ายของคุณเป็นระยะเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ใหม่ เมื่ออุปกรณ์ถูกค้นพบเหตุการณ์การค้นพบจะถูกสร้างขึ้น ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของคุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มการแจ้งเตือนเพิ่มหรือลบโฮสต์หรือแม้แต่เรียกใช้สคริปต์ระยะไกล.

ทั้งหมดหากคุณต้องการเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายฟรี Zabbix เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน มันมีคุณสมบัติทั้งหมดของแอพพลิเคชั่นราคาพรีเมี่ยมโดยไม่มีป้ายราคาหนัก. Zabbix สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน CentOS, Debian, ออราเคิลลินุกซ์Red Hat Enterprise Linux, และ อูบุนตู. Zabbix สามารถดาวน์โหลดได้.

10. การตรวจสอบ OP5

ภาพหน้าจอมอนิเตอร์ OP5

การตรวจสอบ OP5 เป็นเครื่องมือที่มักถูกมองข้ามไปจนถึงผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเครือข่ายซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในโลก มันเข้ากันได้กับ SNMP และ สามารถอ่านอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน SNMP และ กับดัก SNMP เพื่อยืนยันความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณ หากมีปัญหาใด ๆ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนจากการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณสามารถเข้าสู่ขั้นตอน.

โดยรวมแล้วส่วนติดต่อผู้ใช้ของ การตรวจสอบ OP5 มอบประสบการณ์การใช้งานที่อ่อนโยน นี่คือสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนกว่าในความสามารถในการ สร้างแดชบอร์ดที่กำหนดเอง เพื่อตรวจสอบว่าคุณไปเกี่ยวกับการตรวจสอบเครือข่ายของคุณ. การปรับแต่งแดชบอร์ดของคุณนั้นง่ายเหมือนการลากและวางวิดเจ็ต เข้าไปในสถานที่ ความสามารถในการปรับแต่งแดชบอร์ดตามความต้องการขององค์กรของคุณนั้นมีประโยชน์มาก.

ประสบการณ์ของผู้ใช้ที่กำหนดค่าได้จะถูกนำไปใช้กับความสามารถในการ สร้างรายงานที่กำหนดเอง. รายงานสามารถปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์และสามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากแผงควบคุม การมีรายงานที่เข้าถึงได้ในลักษณะนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าสมาชิกทุกคนในทีมของคุณมีข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาต้องการบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริงทั้งหมด.

ในขณะที่ การตรวจสอบ OP5 ไม่ได้เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรายการนี้มันเป็นคู่แข่งที่น่าเกรงขามแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์ชั้นนำของโลก ขออภัยคุณต้องติดต่อทีมขายเพื่อดูราคาของผลิตภัณฑ์นี้ หากคุณเป็นผู้ใช้ Nagios อยู่ในขณะนี้คุณควรย้ายระบบการตรวจสอบของคุณทันที การตรวจสอบ OP5. นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ การตรวจสอบ OP5.

11. ไอซิ่งก้า 2

ภาพหน้าจอ Icinga 2

ในที่สุดเราก็มี ไอซิ่งก้า 2, เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายแบบคลาสสิกหรือเพลิดเพลินกับการใช้คุณสมบัติขั้นสูงเช่นอินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งและ RESTful API. ด้านดั้งเดิมของประสบการณ์การตรวจสอบช่วยให้คุณ สร้างกราฟและแผนภูมิเพื่อแสดงประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ. นี่ช่วยให้คุณดูว่ามีปัญหาใด ๆ จากด้านบนลงล่างหรือไม่.

สำหรับผู้ใช้ที่ทะเยอทะยานมากขึ้นนอกจากนี้ยังมี อินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งที่เรียกว่า icingacli. ด้วย icingacli คุณสามารถค้นหาข้อมูล Icinga เพื่อดูข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ นี่คือยังเห็นผ่าน Icinga 2 ใช้ของ RESTful API ซึ่งช่วยให้คุณอัปเดตการกำหนดค่าการตรวจสอบเครือข่ายและดูข้อมูลการใช้งานจริง องค์ประกอบทั้งสองนี้ให้ความโปร่งใสและการควบคุมในระดับที่สูงกว่าประสบการณ์แดชบอร์ดแบบดั้งเดิม.

อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องปรับใช้คำสั่งเหล่านี้เพื่อให้ทันสมัย ด้วยระบบเตือนภัยคุณ รับการแจ้งเตือนทางอีเมลและข้อความ หากระบบใดระบบหนึ่งของคุณล่ม คุณยังมีตัวเลือกให้ กำหนดค่าการแจ้งเตือนผ่านผู้ใช้หรือกลุ่ม เพื่อให้พนักงานบางคนได้รับการแจ้งเตือนบางอย่าง นี่เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณสามารถตอบโต้ภัยคุกคามได้ทันทีที่เกิดขึ้น.

ไอซิ่งก้า 2 เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาหากคุณต้องการตรวจสอบเครือข่ายของคุณด้วยอินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งและแดชบอร์ด. ไอซิ่งก้า 2 สามารถใช้ได้ใน Debian, ของ windows, Red Hat Enterprise Linux, SLES, อูบุนตู, Fedora, และ OpenSUSE. ไอซิ่งก้า 2 สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

คำตัดสินของศาล

ซึ่งสรุปรายการเครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบสถานะการออนไลน์ที่ดีที่สุด หากคุณกำลังทำงานบนสภาพแวดล้อม Windows เราขอแนะนำให้คุณซื้อ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย หรือความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือทั้งสองนี้นำเสนอการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของการเข้าถึงและการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเชิงลึก หากคุณใช้ Linux เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ Zabbix หรือ Icinga 2 ตามความสามารถในการกำหนดค่าของพวกเขา!

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

57 − 52 =

Adblock
detector