11 สุดยอดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS และเครื่องมือและซอฟต์แวร์ในการแก้ไขปัญหา

11 สุดยอดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS และเครื่องมือและซอฟต์แวร์ในการแก้ไขปัญหา

การตรวจสอบ DNS ไม่สำคัญน้อยไปกว่าการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน การตรวจสอบ DNS ช่วยให้คุณเห็นคุณภาพการเชื่อมต่อของคุณระหว่างเซิร์ฟเวอร์ชื่อที่เชื่อถือได้และเซิร์ฟเวอร์ที่เรียกซ้ำ. การวัดเวลาตอบสนองระหว่างเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของการเชื่อมต่อของคุณ.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS ช่วยให้คุณ ตรวจสอบสัญญาณของประสิทธิภาพที่ไม่ดี ชอบ ความแอบแฝง หรือแม้กระทั่งการตัดการเชื่อมต่อทันที การใช้เครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS จะช่วยให้คุณเห็นว่าการเชื่อมต่อของคุณล้มเหลวและช่วยให้คุณสามารถเข้ามาได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีฟังก์ชั่นแจ้งเตือนจะแจ้งให้คุณทราบหากการเชื่อมต่อของคุณทำงานได้ไม่ดี สิ่งนี้มีประโยชน์มากสำหรับการลดปริมาณงานของคุณ.

หากคุณสั้นตรงเวลาและต้องการเห็นเครื่องมือนี่คือรายการของเรา เครื่องมือตรวจสอบและแก้ไขปัญหา DNS เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด:

  1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นรวมที่ดูแลเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์ พร้อมใช้งานสำหรับ Windows Server.
  2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) จอภาพ all-in-one ที่มีการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น พร้อมใช้งานสำหรับ Windows Server.
  3. Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) บริการออนไลน์ที่ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอปพลิเคชันและพฤติกรรมผู้ใช้บนเว็บไซต์.
  4. Atera (ทดลองใช้ฟรี) แพลตฟอร์มการตรวจสอบและการจัดการระบบที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดย MSP จะตรวจสอบบริการทั้งหมดที่ทำงานบนเว็บไซต์ของลูกค้ารวมถึงเซิร์ฟเวอร์ DNS
  5. คอมจอ การตรวจสอบเครือข่ายที่มีการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS โดยเฉพาะ.
  6. Nagios XI ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ขยายได้ซึ่งรวมถึงเครื่องมือการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS.
  7. ManageEngine Applications Manager นี่เป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์รวมถึงแอพพลิเคชั่นและรวมถึงโมดูลการควบคุม DNS.
  8. UpTrends เครื่องมือตรวจสอบ DNS ฟรี.
  9. ThousandEyes ระบบตรวจสอบ DNS เฉพาะทาง.
  10. AppDynamics จอภาพโครงสร้างพื้นฐานที่ปรับแต่งได้ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน.
  11. การตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่น NewRelic ตรวจสอบรายการแอพพลิเคชั่นที่มีความยาวรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ DNS.

เครื่องมือตรวจสอบและแก้ไขปัญหา DNS เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด

ในบทความนี้เราจะแสดงเครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ดีที่สุดในตลาด.

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน ซึ่งรวมถึงเครื่องมือตรวจสอบ DNS และการจัดการประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์เป็นหนึ่งในจอภาพเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่ายังมอบประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ระดับบนสุดอีกด้วย. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน ไม่เพียงทดสอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของคุณเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงสุขภาพของฮาร์ดแวร์ด้วย เมื่อทดสอบการเชื่อมต่อของคุณคุณสามารถวิเคราะห์ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ตอบสนองต่อแบบสอบถามที่บันทึก.

โปรแกรมวิเคราะห์ความเร็วโดยการประเมินความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ที่ตอบสนองต่อคิวรีบันทึกและเปรียบเทียบการตอบสนองกับรายการที่อยู่ IP หากเวลาตอบสนองช้ากว่าที่อยู่ IP อื่นโปรแกรมจะตั้งค่าสถานะว่ามีปัญหา คุณไม่ต้องทำทุกอย่างด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็น เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน จะ แจ้งให้คุณทราบเมื่อเซิร์ฟเวอร์ DNS ได้รับคำขอจำนวนมากผิดปกติ. วิธีนี้ช่วยให้คุณดำเนินการได้อย่างรวดเร็วแม้ในขณะที่ไม่ได้อยู่ที่โต๊ะทำงาน.

ความสมบูรณ์ของฮาร์ดแวร์เป็นอีกเรื่องที่ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน มอบประสบการณ์การตรวจสอบที่สดชื่น คุณสามารถดูสถานะของเซิร์ฟเวอร์ตามองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น สถานะ, ซีพียู, แบตเตอรี่, อำนาจ, อุณหภูมิ, และ ความเร็วของพัดลม. นี่คือรหัสสีทั้งหมดดังนั้นหากเซิร์ฟเวอร์ประสบปัญหาจะมีการระบุด้วย คำเตือน แท็ก.

ไม่ว่าคุณจะเป็น SME หรือองค์กรขนาดใหญ่, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เป็นโปรแกรมที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน มันผสมผสานส่วนติดต่อผู้ใช้ที่เรียบง่ายเข้ากับความสามารถในการตรวจสอบ DNS ที่ชัดเจนที่สุดที่คุณเห็น. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน สามารถใช้ได้จากราคาเริ่มต้นของ $ 2,995 (£ 2,320) หากคุณต้องการทดลองใช้โปรแกรมก่อนคุณสามารถทำได้โดยดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

ภาพหน้าจอการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ใครก็ตามที่คุ้นเคยกับการตรวจสอบเครือข่ายจะคุ้นเคยกับ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ของ Paessler, เครื่องมือที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ที่มีประสิทธิภาพสูง ประสบการณ์ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบความพร้อมใช้งานและประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ DNS เพื่อให้การตรวจสอบง่ายขึ้น, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีเซ็นเซอร์ DNS เฉพาะและเรียกใช้การตรวจสอบ DNS โดยอัตโนมัติในพื้นหลัง.

บนเซ็นเซอร์ DNS คุณสามารถดูภาพรวมของข้อมูลสดหรือข้อมูลย้อนหลังของคุณ เวลาตอบสนองการสืบค้น DNS จะแสดงบนหน้าปัดรหัสสีที่อ่านง่าย. ข้อมูลย้อนหลังสามารถดูได้ใน 2 วันที่ผ่านมา, 30 วันหรือ 365 วัน. ข้อมูลที่รวมอยู่ในเซ็นเซอร์จะให้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นในการประเมินสิ่งที่เกิดขึ้นและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม.

ทำให้ประสบการณ์ผู้ใช้สะดวกที่สุดเท่าที่จะทำได้, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ยังมาพร้อมกับระบบแจ้งเตือน. ผู้ใช้สามารถรับการแจ้งเตือนทางอีเมล, ข้อความหรือ แจ้งเตือนผลักดัน. สิ่งนี้จะช่วยลดความจำเป็นในการโฟกัสบนหน้าจอและพยายามที่จะรับการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG จะทำสิ่งนี้ให้คุณและแม่นยำกว่าที่คุณจะทำได้.

ทั้งหมด การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดที่ต้องการประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้ระดับพรีเมียม ผลิตภัณฑ์นี้ทำงานในรูปแบบการกำหนดราคาตามเซ็นเซอร์ หากคุณต้องการเซ็นเซอร์น้อยกว่า 100 ตัวคุณสามารถดาวน์โหลด PRTG ได้ฟรี อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการมากกว่านี้คุณจะต้องซื้อเซ็นเซอร์ 500 ตัวในราคา $ 1,600 (£ 1,240) มีตัวเลือกการกำหนดราคาอื่น ๆ ให้เลือกมากมายจนกว่าคุณจะไปถึงรุ่นที่ใหญ่กว่าด้วยเซ็นเซอร์ 5,000 ตัวในราคา $ 10500 (£ 8,138) และเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ จำกัด จำนวน $ 14500 (£ 11,239) คุณสามารถประเมิน การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ของ Paessler ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบไซต์ 24x7 DNS (ทดลองใช้ฟรี)

11 สุดยอดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS และเครื่องมือและซอฟต์แวร์ในการแก้ไขปัญหา

ข้อผิดพลาด DNS บนอินเทอร์เน็ตจะป้องกันไม่ให้โลกเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ แม้ว่าคุณจะปั๊มเงินในแคมเปญโฆษณาที่ทราบ URL ของคุณ แต่ที่อยู่เว็บนั้นไม่ได้รับการกำหนดค่าอย่างเหมาะสมในระบบ DNS ทั่วโลกเว็บไซต์ของคุณจะถูกบล็อกอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบตรวจสอบ DNS ใน Site24x7 แจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของคุณถึงการกำหนดค่าผิดพลาดในระบบชื่อโดเมน.

ขั้นตอนแรกในการแก้ไขปัญหาคือการรู้ว่ามีปัญหาอยู่ บริการ Site24x7 สามารถตรวจสอบการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณจากกว่า 90 แห่งทั่วโลก ระบบไม่เพียง แต่ตรวจสอบว่าไซต์ของคุณปรากฏอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่ ทำไมถึงไม่สามารถเข้าถึงได้ เมื่อปรากฏว่ามีไฟดับ จอภาพ DNS เป็นเพียงหนึ่งในการตรวจสอบที่แตกต่างกันหลายอย่างที่การดับการทำงานของ Site24x7 ทำงานได้.

การตรวจสอบ DNS ทำงานอย่างต่อเนื่องและ เพิ่มการแจ้งเตือน เมื่อความผิดปกติบน DNS ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ ระบบการเปลี่ยนแปลงหมายความว่าช่างของคุณไม่จำเป็นต้องดูแผงควบคุมการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพราะการแจ้งเตือนเหล่านั้นสามารถส่งต่อทางอีเมลหรือ SMS เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคสามารถทำงานอื่น ๆ และเปลี่ยนความสนใจไปที่ DNS เฉพาะเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น.

บริษัท ที่ต้องการตรวจสอบเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์สูงสุดห้าแห่งเท่านั้น ใช้ Site24x7 ฟรี. สำหรับความต้องการที่มากขึ้นการติดตามตรวจสอบ 10, 40, 100 หรือ 500 ไซต์สามารถพบได้โดยบริการจ่ายทั้งสี่รุ่น แต่ละรุ่นเหล่านั้นสามารถ เข้าถึงได้ฟรีในการทดลองใช้ 30 วัน.

Site24x7 DNS Monitoring เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

11 สุดยอดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS และเครื่องมือและซอฟต์แวร์ในการแก้ไขปัญหา

Atera คือการตรวจสอบระบบที่เปิดใช้งาน ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP) เพื่อสนับสนุนเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันจากระยะไกลที่ทำงานบนไซต์ของลูกค้า ความสามารถในการตรวจสอบแอปพลิเคชันของซอฟต์แวร์นี้ ได้แก่ การดูแลเซิร์ฟเวอร์ DNS.

แพลตฟอร์ม Atera คือ ตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) ระบบ. มันเป็นชุดของสาธารณูปโภคที่ช่วยให้ทีมช่างเทคนิคในการดูแลโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคทั้งหมดของเว็บไซต์ของลูกค้า อย่างไรก็ตาม MSP เองไม่จำเป็นต้องเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ของตัวเองหรือดูแลรักษาซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ของตนเพราะ Atera ส่งมอบจากคลาวด์ คอนโซลระบบมันสามารถเข้าถึงได้ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน เว็บเบราว์เซอร์มาตรฐานใด ๆ. บริษัท ยังผลิตแอพที่ให้ช่างสามารถดูแดชบอร์ดจากอุปกรณ์มือถือ.

เซิร์ฟเวอร์ DNS ของไซต์ไคลเอนต์เป็นกระบวนการเช่นเดียวกับที่ทำงานบนโฮสต์บนไซต์ ระบบ Atera ช่วยให้ช่างเทคนิค MSP เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์นั้นจากระยะไกล และตรวจสอบสถานะของกระบวนการทำงานทั้งหมดรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ DNS ช่างเทคนิคสามารถหยุดและเริ่มต้นกระบวนการเซิร์ฟเวอร์ DNS ได้หากฟังก์ชันหยุดทำงานหรือหากเธรดหาย การรวมกันของจอภาพที่แตกต่างกัน สามารถตรวจพบปัญหาของเซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายที่อาจบล็อกเซิร์ฟเวอร์ DNS ไม่ให้สื่อสารกับโฮสต์อื่น ๆ บนเครือข่ายได้สำเร็จ.

Atera คือ เรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก ด้วยค่าธรรมเนียมที่คำนวณต่อช่างเทคนิคต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีอัตรารายปีซึ่งทำงานได้ถูกกว่า แพลตฟอร์มนี้มีให้เลือกสามรุ่น: Pro, Growth และ Power คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน รุ่นใดรุ่นหนึ่งเหล่านี้เพื่อทดสอบก่อนที่จะส่งเงินไปยังบริการ.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

5. Dotcom-Monitor

ภาพหน้าจอมอนิเตอร์ dotcom

คอมจอ เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สร้างคลื่นเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบ DNS ที่ง่ายที่สุดในตลาด โปรแกรมนี้ทำงานโดย ประเมินเวลาร้องขอและตอบกลับทันทีด้วยการติดตาม DNS และ เตือนภัย หากพบปัญหา การติดตาม DNS แสดงเส้นทางแบบเต็มของการเชื่อมต่อรวมถึงรายละเอียดเช่น การแก้ไขโฮสต์, ระยะเวลา, เวลาเริ่มต้น, ที่อยู่ และ นามแฝง.

หากคุณไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ เพื่อดูการติดตาม DNS มือแรกคุณจะยังสามารถรับ เตือนภัย. การแจ้งเตือนจะแสดงให้คุณทราบว่าปัญหาคืออะไรและ ให้ลิงก์แก่คุณเพื่อดูร่องรอยโดยตรงจากหน้าต่างการแจ้งเตือน. สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถย้อนกลับไปใช้การควบคุมความเสียหายหรือเปลี่ยนการกำหนดค่าเพราะคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาค้นหาว่าปัญหาคืออะไร.

หนึ่งในแง่มุมที่น่าประทับใจที่สุดของ คอมจอ คือจำนวนเร็กคอร์ดชนิดต่าง ๆ ที่ได้รับการสนับสนุน. , AAAA, NS, CNAME, SOA, TXT, MX, PTR, และ SPF ทุกประเภทบันทึกได้รับการสนับสนุนโดย คอมจอ. ความหลากหลายของประเภทระเบียนจะช่วยได้มากเมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาเนื่องจากคุณมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะใช้งานได้.

มีตัวเลือกการกำหนดราคาหลายแบบสำหรับ คอมจอ. มีแพ็คเกจพื้นฐานสี่แบบให้เลือกแต่ละแพ็คเกจมีช่วงราคาของตนเองตามความถี่ในการตรวจสอบเป้าหมายหน้าหรือขั้นตอน แพ็คเกจพื้นฐานที่เกี่ยวข้องที่สุดสำหรับการตรวจสอบ DNS คือ แพ็คเกจการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์. สิ่งนี้เริ่มต้นด้วย 10 เป้าหมายและความถี่ในการตรวจสอบ 15 นาทีในราคา $ 16 (£ 12.40) ต่อเดือน คุณสามารถปรับแต่งความต้องการของคุณได้ตามต้องการ แต่สำหรับ 50 เป้าหมายด้วยความถี่การตรวจสอบห้านาทีราคาคือ $ 50 (£ 38.75) ต่อเดือน ในที่สุด 100 เป้าหมายที่มีความถี่การตรวจสอบหนึ่งนาทีคือ $ 120 ต่อเดือน (£ 92.99) คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

6. Nagios XI

Nagios XI

Nagios XI เป็นชื่อที่มีความหมายเหมือนกันกับอุตสาหกรรมการตรวจสอบเครือข่ายที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเช่นกัน กับ Nagios XI คุณสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS โปรโตคอลและแบบสอบถาม กระบวนการในการทำเช่นนี้เป็นเรื่องง่ายมากเนื่องจากคุณสนับสนุน ตัวช่วยสร้างการตรวจสอบ DNS Query Nagios XI. สิ่งนี้จะช่วยขจัดความคลุมเครือระหว่างการตรวจสอบของคุณ.

ทีมที่อยู่เบื้องหลัง Nagios XI ได้ออกแบบให้ทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมที่รวดเร็ว ในทางปฏิบัติสิ่งนี้หมายถึงการตรวจจับการหยุดชะงักของเครือข่ายและการจี้ DNS ในทันที สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยและความอุ่นใจเนื่องจากคุณสามารถดำเนินการได้ทันทีเพื่อหยุดสิ่งใดก็ตามที่ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ.

เหตุผลหนึ่งที่ทำไม Nagios XI เป็นที่รู้จักกันดีในบัญชีของปลั๊กอิน โชคดีที่มีปลั๊กอินจำนวนมากสำหรับการตรวจสอบ DNS รวมถึงปลั๊กอินเช่น ตรวจสอบการเปลี่ยน DNS, ตรวจสอบ DNS ผ่าน PowerShell, check_dnsbl (บัญชีดำ), และ check_dyndns_logon. ตรวจสอบ DNS ผ่าน PowerShell ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะ DNS ได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้สคริปต์ PowerShell.

Nagios XI เป็นโปรแกรมที่มอบประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ให้กับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ นอกจากนี้ยังมีป้ายราคาแข่งขัน. Nagios XI เริ่มจากราคา $ 1,995 (£ 1,546) สำหรับ Standard Edition ซึ่งรวมถึงตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าแดชบอร์ดที่กำหนดเองและการรายงาน.

รุ่นต่อไปคือ Enterprise Edition ซึ่งสามารถซื้อได้ในราคา $ 3,495 (2,708 ปอนด์) ซึ่งเพิ่มรายงานการวางแผนกำลังการผลิตและรายงานตามกำหนดเวลาในมิกซ์นั้นด้วย เราขอแนะนำให้คุณไปกับรุ่นมาตรฐานเว้นแต่คุณต้องการใช้ Nagios XI สำหรับการตรวจสอบเครือข่ายที่กว้างขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 60 วัน.

7. ManageEngine Applications Manager

ManageEngine Applications Manager

ManageEngine Applications Manager เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานการตรวจสอบ DNS อย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาประสิทธิภาพหรือการตรวจสอบความพร้อมใช้งานสำหรับบริการ DNS ของคุณคุณสามารถทำได้ด้วยแพลตฟอร์มนี้. ManageEngine Applications Monitor ให้การวัดแก่คุณเช่น คำตอบ เวลา, ค้นหาเวลา, บันทึกที่มีอยู่, ค้นหาค่าสถานะ, และ ช่องค้นหา. สิ่งนี้ช่วยให้คุณเห็นสถานะของบริการ DNS ของคุณดังและชัดเจน.

ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถดูได้ด้วยกราฟและแผนภูมิเพื่อให้ความชัดเจนเพิ่มเติม สิ่งนี้มีประโยชน์เพราะถ้าคุณจัดการกับข้อมูลจำนวนมากกราฟจะช่วยให้คุณสามารถรับแนวโน้มในแบบที่ตัวเลขดิบไม่ได้ทำ.

ManageEngine Applications Manager มีระบบการแจ้งเตือนของตัวเองที่แจ้งให้คุณทราบเมื่อพฤติกรรมบางอย่างได้รับการยอมรับ ระบบการแจ้งเตือนเป็นไปตามเกณฑ์ และคุณสามารถกำหนดเกณฑ์สำหรับการแจ้งเตือนของคุณเพื่อให้คุณได้รับการแจ้งเตือนเมื่อถึงพารามิเตอร์แล้ว.

ManageEngine Applications Manager มีสามรุ่น: ฟรี, ระดับมืออาชีพ, และ องค์กร. เวอร์ชันฟรีช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบแอปหรือเซิร์ฟเวอร์ได้ถึงห้าแอป หากยังไม่เพียงพอคุณสามารถซื้อ Professional Edition ได้ Professional Edition เริ่มต้นที่ราคา $ 945 (£ 732) สำหรับ 25 จอภาพและลงท้ายด้วย 250 จอภาพสำหรับ $ 7,195 (5,576) ในการสมัครสมาชิกรายปี Enterprise Edition มีจอภาพมากขึ้นตั้งแต่ $ 9,595 (7,436 ปอนด์) สำหรับ 250 จอภาพถึง $ 83,995 (65,099) สำหรับจอภาพ 5000 จอ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้งานฟรี.

8. UpTrends

UpTrends

UpTrends เป็นเครื่องมือค้นหา DNS ฟรีที่มอบประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่า กับ UpTrends คุณสามารถตรวจสอบบันทึกสำคัญเช่น , AAAA, SOA, TXT, และ MX. แพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้การทดสอบทั่วโลกเป็นไปตามที่ บริษัท มี จุดตรวจภูมิภาค 184 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลก. ข้อได้เปรียบของวิธีนี้คือการระบุปัญหาในระดับภูมิภาคก่อนที่พวกเขาจะทำผ่านเครือข่ายของคุณ.

อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้อยู่ไกลจากข้อ จำกัด ในการบันทึกพื้นฐาน. UpTrend ตรวจสอบหมายเลขซีเรียล SOA เพื่อดูว่าเมื่อใดที่รายการ DNS เปลี่ยนแปลง. การทำเช่นนี้ช่วยให้คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของ subtler ที่คุณพลาดได้หากคุณเพียงแค่ตรวจสอบบันทึกตัวอักษร.

เครื่องมือนี้ไม่ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นรายงานและการเตือน คุณสามารถ Rรายงานรายวัน eceive แสดงสถานะของบริการ DNS ของคุณ ช่วยให้คุณดูว่ามีปัญหาใด ๆ หรือไม่ ในทำนองเดียวกันการแจ้งเตือนจะแจ้งให้คุณทราบในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นที่ต้องการให้คุณดำเนินการ.

สำหรับเครื่องมือฟรี, UpTrends มอบประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ที่ซับซ้อน ไม่น่าแปลกใจที่ชื่อที่ยิ่งใหญ่อย่าง Microsoft, HP และ Volkswagen นั้นใช้ผลิตภัณฑ์นี้ เยี่ยมชม UpTrends เพื่อดาวน์โหลด.

9. พันตา

ThousandEyes

ชื่อที่ลึกลับ ThousandEyes เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับการตรวจสอบ DNS ที่ถูกต้อง. ThousandEyes ได้รับการออกแบบโดยยึดหลักการความโปร่งใสเป็นสำคัญ คุณสามารถตรวจสอบทุกอย่างจากเซิร์ฟเวอร์แคช DNS ไปยังผู้ให้บริการภายนอก คุณสามารถตรวจสอบความพร้อมใช้งานและเวลาการแก้ไขของเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อเพื่อประเมินประสิทธิภาพของเครือข่ายของคุณ.

ThousandEyes ได้ใช้ความพยายามอย่างยิ่งใหญ่ในการทำให้ผู้ใช้รายใหม่สามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งนี้จะเห็นได้ทันทีผ่านออนบอร์ด การค้นพบอัตโนมัติ คุณสมบัติที่เชื่อมโยงไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อโดยไม่ต้องใช้การกำหนดค่าที่ซับซ้อน.

นอกจากนี้, ThousandEyes นอกจากนี้ยังมีระบบการแจ้งเตือนของตัวเองเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนาในปัจจุบันทั้งหมด คุณสามารถสร้างการแจ้งเตือนเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของการจับคู่ DNS และการบันทึกของคุณ เหล่านี้ การแจ้งเตือนสามารถปรับแต่งได้ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการคัดกรองและคุณยังสามารถส่งออกการแจ้งเตือนเมื่อมีความจำเป็นเกิดขึ้น สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถส่งผ่านข้อมูลแจ้งเตือนไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณ.

ThousandEyes ดำเนินงานโครงสร้างการกำหนดราคาตามการใช้งานโดยพิจารณาจากปัจจัยสามประการ: หน่วยทดสอบ, ปลายทาง, และ อุปกรณ์. สำหรับการตรวจสอบ DNS แพคเกจหน่วยทดสอบเหมาะสมที่สุด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การติดตามตรวจสอบที่ส่งมอบจากคลาวด์และตัวแทนองค์กร อย่างไรก็ตามคุณจะต้องขอใบเสนอราคาเพื่อดูป้ายราคา หรือคุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี.

10. AppDynamics

AppDynamics

AppDynamics เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เงินสามารถซื้อได้ในขณะนี้ คุณสามารถดูหลากหลาย เซิร์ฟเวอร์ เพื่อดูปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ได้รับการตั้งค่าเพื่อให้คุณสามารถเริ่มการตรวจสอบในเวลาไม่กี่นาที ข้อดีตรงนี้คือคุณไม่ต้องเสียเวลาเข้าสู่การกำหนดค่าของคุณเองก่อนที่จะเริ่ม.

เครื่องมือนี้สะดวกในการใช้สำหรับการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เพราะใช้ภาพรวมแบบลำดับชั้น ภาพรวมแสดงเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดซึ่งแสดงรายละเอียดสถานะเซิร์ฟเวอร์ สิ่งนี้ช่วยให้คุณประเมินสุขภาพของบริการได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานได้รับการยอมรับ, AppDynamics ช่วยให้คุณกำหนดค่าการตอบกลับอัตโนมัติเพื่อแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานในวัยเด็กของพวกเขา มีระบบแจ้งเตือนเหตุการณ์เช่น ServiceNow, PagerDuty, และ จิระ บูรณาการบนกระดาน.

โดยรวมแล้วนี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของคุณ ส่วนต่อประสานผู้ใช้เป็นส่วนที่ปรับขนาดได้มากที่สุด ความสามารถในการดูโครงสร้างพื้นฐานของคุณด้วยความชัดเจนดังกล่าวช่วยให้คุณพัฒนาความประทับใจที่ชัดเจนของสิ่งที่เกิดขึ้นเกือบจะทันที คุณต้องติดต่อ AppDynamics เพื่อดูป้ายราคาหรือคุณสามารถดาวน์โหลดและทดลองใช้ซอฟต์แวร์.

11. NewRelic การตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน

การตรวจสอบแอปพลิเคชัน NewRelic

NewRelic การตรวจสอบประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น นำเสนอประสบการณ์การตรวจสอบ DNS ที่น่าสนใจตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยมอนิเตอร์ DNS นี้คุณสามารถวิเคราะห์เวลาตอบสนองของโครงสร้างพื้นฐานของคุณเพื่อประเมินประสิทธิภาพของบริการ ข้อมูลนี้จะแสดงผลในกราฟที่ชัดเจนและมีรหัสสีซึ่งทำให้อ่านง่าย คุณสามารถ เรียกใช้การตรวจสอบสุขภาพ DNS ปกติ เพื่อให้แน่ใจว่าเวลาตอบสนองไม่สูงเกินไป.

นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถกำหนดเกณฑ์ของคุณเองสำหรับการแจ้งเตือนที่กำหนดพฤติกรรมที่คุณได้รับการแจ้งเตือน ผลลัพธ์คือประสบการณ์ที่รวมระบบอัตโนมัติและลดภาระการดูแลระบบของคุณ.

โครงสร้างราคาของ การตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่น NewRelic ค่อนข้างซับซ้อน ราคาที่คุณจ่ายจะได้รับผลกระทบจากขนาดอินสแตนซ์รันไทม์ปริมาณและบริการคลาวด์ที่คุณต้องการเช่น AWS, Google, Microsoft และ Rackspace นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี.

คำตัดสินของศาล

อย่างที่คุณเห็นเครื่องมือทั้งหมดข้างต้นสามารถถือเป็นของตัวเองภายในสภาพแวดล้อมขององค์กรขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของการออกแบบและความลึกของคุณสมบัติการตรวจสอบ DNS, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG โดดเด่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในรายการนี้ มันรวมการแสดงภาพที่กระชับกับเซ็นเซอร์ DNS เฉพาะและระบบการแจ้งเตือนที่ช่วยให้คุณวนรอบตลอดเวลา.

อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้ยังไม่สอดคล้องกับความต้องการของคุณเราได้จัดเตรียมเครื่องมือทางเลือกมากมายไว้สำหรับคุณ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกแพลตฟอร์มที่สอดคล้องกับความต้องการขององค์กรและความชอบส่วนตัวของคุณ อีกทางเลือกที่ดีคือ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน. ผลิตภัณฑ์นี้ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้คุณสามารถติดตามคำขอและเวลาตอบสนองเพื่อดูประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดาย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 − 28 =

Adblock
detector