11 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

เครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบไฮเปอร์วีที่ดีที่สุด

การใช้งาน virtualization อย่างแพร่หลายเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่เด่นชัดที่สุดในระบบเครือข่าย องค์กรต่างๆกำลังเปลี่ยนมาใช้ระบบเสมือนจริงเพื่อลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการปรับใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ สภาพแวดล้อม Microsoft Hyper-V ได้กลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของเครือข่าย การใช้ระบบเสมือนจริงที่เพิ่มขึ้นทำให้การตรวจสอบ Hyper-V เป็นสิ่งจำเป็น.

ในขณะที่โครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงช่วยลดค่าใช้จ่ายมันอาจซับซ้อนกว่าในการตรวจสอบเครื่องเสมือนโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม การใช้เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานเสมือนเช่นเดียวกับอุปกรณ์ทางกายภาพ ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือและซอฟต์แวร์การตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดในตลาด.

นี่คือรายการเครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020:

 1. SolarWinds Virtualization Manager (ทดลองฟรี)
 2. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองฟรี)
 3. ManageEngine Applications Manager
 4. Dynatrace
 5. LogicMonitor
 6. Veeam One
 7. Quest Foglight (Foglight สำหรับการจำลองเสมือน)
 8. ControlUp
 9. eG Enterprise
 10. EventSentry
 11. WhatsUp Gold (Add-on การตรวจสอบการจำลองเสมือน)

1. ตัวจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds (ทดลองฟรี)

โปรแกรมจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds

SolarWinds Virtualization Manager เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่นำเสนอระบบตรวจสอบ Hyper-V ที่แข็งแกร่ง กับ SolarWinds Virtualization Manager คุณสามารถ ติดตามประสิทธิภาพ I / O ของที่เก็บข้อมูล. การติดตามประสิทธิภาพ I / O ของที่เก็บข้อมูลช่วยให้คุณสามารถระบุที่อยู่ของการแย่งชิง I / O ของการจัดเก็บข้อมูลซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดกับการจัดการสภาพแวดล้อม Hyper-V.

หลัก แดชบอร์ดนั้นสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่และสามารถใช้เพื่อดูข้อความแจ้งเตือนและข้อความเตือนในปัจจุบันเพื่อให้คุณได้รับการปรับปรุงด้วยการพัฒนาประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐาน นอกจากนี้ยังมี แผงควบคุม VM Sprawl ซึ่งช่วยให้คุณสามารถติดตามตัวชี้วัดที่สำคัญเช่น ซีพียู, หน่วยความจำ, และ การเก็บรักษา. คุณสามารถดูว่าคุณใช้พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมดเท่าใด.

การแจ้งเตือนเป็นวิธีหลักอย่างหนึ่งที่ SolarWinds Virtualization Manager ช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพ Hyper-V ตัวอย่างเช่นคุณกำหนดค่าโปรแกรมให้ส่งการแจ้งเตือนเมื่อการใช้งาน CPU สูงเกินไป สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดสิ่งสำคัญและเสี่ยงต่อการล่ม VM ของคุณ.

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ไม่ต้องดูแลรักษามาก SolarWinds Virtualization Manager เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ SolarWinds Virtualization Manager สามารถซื้อได้ในราคา $ 2,903) (£ 2,275) นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds Virtualization Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองฟรี)

การอัพโหลดภาพหน้าจอของ PRTG Network Monitor

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจสอบโฮสต์ Hyper-V และเครื่องเสมือน ตัวชี้วัดที่คุณสามารถติดตามด้วย การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ประกอบด้วย การจราจร, โหลดซีพียู, หน่วยความจำเสมือน, และ ค่าสถานะวิกฤต. อย่างไรก็ตามมีเซ็นเซอร์ Hyper-V หลายแบบที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเสมือนของคุณ.

เซ็นเซอร์ที่มีอยู่ PRTG เครือข่าย Monitoรวมถึง เซ็นเซอร์เซิร์ฟเวอร์โฮสต์ Hyper-V, เซ็นเซอร์เครื่องเสมือน Hyper-V, และ เซ็นเซอร์หน่วยความจำเสมือน Hyper-V. ด้วยเซ็นเซอร์โฮสต์ Hyper-V คุณสามารถตรวจสอบได้ การใช้งาน CPUความสมบูรณ์ของระบบ, และ ทราฟฟิกของโฮสต์เซิร์ฟเวอร์. ในทำนองเดียวกันกับ เซ็นเซอร์เครื่องเสมือน Hyper-V คุณสามารถตรวจสอบการใช้งาน CPU และอ่าน / เขียนค่าของเครื่องเสมือน.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ได้เป็น รุ่นฟรี หรือในหลายรุ่นที่จ่ายเงิน รุ่นที่จ่ายของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เริ่มต้นจากราคา $ 1600 สำหรับ 500 เซ็นเซอร์ถึง $ 10,500 สำหรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ManageEngine Applications Manager

ManageEngine Applications Manager

เมื่อพูดถึงการตรวจสอบ Hyper-V มีเครื่องมือบางอย่างที่ให้ประสบการณ์เร็วเหมือน ManageEngine Applications Manager. ไม่ว่าคุณจะต้องตรวจสอบประสิทธิภาพ Hyper-V ผ่านทาง แผงควบคุม, สร้างรายงาน, หรือ สัญญาณเตือน, ManageEngine Applications Manager มีทุกสิ่งที่คุณสามารถขอได้ คุณสามารถตรวจสอบความพร้อมใช้งานของบริการ Hyper-V ภายในเครือข่ายของคุณ.

ตัวชี้วัดที่คุณสามารถตรวจสอบได้ ManageEngine Applications Manager เครื่องมือรวมทั้งหมด การใช้งาน CPU, การใช้งาน CPU ของแขกการใช้ CPU ของไฮเปอร์ไวเซอร์, และ การใช้งาน CPU. คุณสามารถดูภาพรวมของเซิร์ฟเวอร์ Hyper-V อันดับต้น ๆ ของคุณเพื่อดูว่า CPU ตัวใดที่ใช้งาน CPU มากที่สุด (ซึ่งมีประโยชน์ในการระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพ) เป็นที่น่าสังเกตว่าคุณสามารถใช้ GUI เพื่อเปิดใช้งานปิดใช้งานและลบบริการ Hyper-V จากภายใน บริการระบบ Hyper-V หน้าต่าง.

ManageEngine Applications Manager มี ระบบการแจ้งเตือนตามเกณฑ์. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถกำหนดค่าเกณฑ์การแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้รับแจ้งเมื่อการใช้งาน CPU เกินระดับที่ระบุภายในระบบ Hyper-V.

มีหลายรุ่น ManageEngine Applications Manager คุณสามารถซื้อรวมถึงรุ่นฟรีสำหรับองค์กรที่ตรวจสอบแอปพลิเคชันหรือเซิร์ฟเวอร์น้อยกว่าห้ารายการ หากคุณต้องการการตรวจสอบเพิ่มเติมคุณสามารถซื้อ Professional Edition โดยเริ่มจากราคา $ 945 (£ 740) รุ่นถัดไปคือรุ่น Enterprise เริ่มต้นที่ราคา $ 9,595 (7,518 ปอนด์) สำหรับจอภาพ 250 ตัว คุณยังสามารถดาวน์โหลด ทดลองฟรี ที่นี่.

4. Dynatrace

ภาพหน้าจอ Dynatrace

Dynatrace เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการตรวจสอบประสิทธิภาพ Hyper-V ที่ครอบคลุมที่สุดในตลาด กับ Dynatrace คุณสามารถ ดูประสิทธิภาพการทำงานของบริการ Hyper-V ได้ทันทีจนถึงระดับเวอร์ชวลไลเซชันและแอพพลิเคชัน. กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสามารถดูสาเหตุที่แท้จริงของประสิทธิภาพที่ต่ำที่โครงสร้างพื้นฐานของคุณประสบ.

คุณสามารถตรวจสอบตัวชี้วัดที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อม Hyper-V ของคุณ การวัดการจัดเก็บข้อมูลการตรวจสอบผ่าน Dynatrace ประกอบด้วย อ่านเขียน, IOPs, และ ผ่าน. ตัวชี้วัดเหล่านี้มีความสำคัญต่อการช่วยให้คุณรู้ว่าควรเข้าขั้นตอนใดและแก้ไขปัญหาเรื่องประสิทธิภาพเมื่อใด.

Dynatrace แพลตฟอร์มนี้ยังใช้งานง่ายเพราะยังคงทันสมัยเมื่อคุณเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานใหม่ แดชบอร์ดและการกำหนดค่าถูกออกแบบมาเพื่อ เพิ่มโครงสร้างพื้นฐานใหม่โดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณไม่ต้องเสียเวลากับการกำหนดค่าด้วยตนเองทุกครั้งที่คุณเพิ่มอุปกรณ์ใหม่.

ราคาที่ชาญฉลาด Dynatrace มีตัวเลือกต่าง ๆ มากมาย มี SaaS Pay-as-you-go รุ่นซึ่งเริ่มจากราคา $ 0.035 (0.027) ต่อโฮสต์ / ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรุ่นองค์กรและรุ่นเว็บสเกลพร้อมใช้งานเป็นการติดตั้งในสถานที่หรือ SaaS เพื่อที่จะดูราคาของ Dynatrace คุณจะต้องติดต่อทีมขาย คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 15 วัน Dynatrace.

5. LogicMonitor

ภาพหน้าจอของ LogicMonitor

LogicMonitor ได้พัฒนาชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มการตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน กับ LogicMonitor คุณสามารถวิเคราะห์สุขภาพและประสิทธิภาพของไฮเปอร์ไวเซอร์เพื่อดูว่าโครงสร้างเครือข่ายของคุณทำงานได้ดีเพียงใด ปัญหาด้านประสิทธิภาพและคอขวดสามารถระบุได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือนี้.

นอกจากนี้ยังมี ระบบแจ้งเตือนตามทริกเกอร์เพื่อติดตามประสิทธิภาพที่ไม่ดีเมื่อเกิดขึ้น ทริกเกอร์เหล่านี้ถูกตั้งค่าโดยวิศวกรรมของ Microsoft เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีการตั้งค่าการตรวจสอบที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบสภาพแวดล้อม Hyper-V ตัวอย่างเช่นคุณจะได้รับการแจ้งเตือนหากการใช้หน่วยความจำถึงจุดที่อาจทำให้เกิดปัญหาประสิทธิภาพ.

LogicMonitor สามารถใช้ได้เป็น เริ่มต้น, มือโปร, และ องค์กร รุ่น ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างสามสิ่งนี้คือการเก็บรักษาข้อมูลมีตั้งแต่สามเดือนถึงหนึ่งปีและสองปีสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องติดต่อทีมขายเพื่อดูป้ายราคา นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

6. Veeam One

ภาพหน้าจอ Veeam One

Veeam One เป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาโดยเฉพาะกับการจัดการทรัพยากรเสมือนจริง คุณสามารถตรวจสอบทรัพยากร Hyper-V เพื่อค้นหาสัญญาณของประสิทธิภาพที่ไม่ดีและสร้างข้อมูลสำหรับการแก้ไขปัญหา คุณจะสามารถบอกได้ว่าบริการของคุณมีให้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน.

รายงานที่ปรับแต่งได้ ช่วยสร้างความลึกของการตรวจสอบ Hyper-V ของคุณเพื่อให้คุณพัฒนาข้อมูลเชิงลึกที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น Veeam One ช่วยให้คุณสามารถสร้างรายงานโดยอิงจากข้อมูล CPU, หน่วยความจำ, เครือข่ายและดิสก์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกการกำหนดค่าของคุณเองเพื่อให้คุณเห็นข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการภายในรายงาน.

คุณไม่ จำกัด การตรวจสอบข้อมูลการใช้งานล่าสุด คุณสามารถคาดการณ์การใช้งานในอนาคตได้เช่นกัน. Veeam One คาดการณ์แนวโน้มการใช้งานของคุณและช่วยคุณในการวางแผนกำลังการผลิตเพื่อให้การใช้งานของคุณไม่เกินพื้นที่ว่างของทรัพยากร สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าองค์กรของคุณจะยังคงทำงานได้.

Veeam One มีให้เลือกสี่เวอร์ชั่น รุ่นฟรี, มาตรฐาน, องค์กร, และ Enterprise Plus. รุ่น Enterprise พร้อมใช้งานในราคา $ 999 (£ 783) อย่างไรก็ตามคุณจะต้องขอใบเสนอราคาเพื่อดูราคาของอีกสองรายการ สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชันฟรีได้ที่นี่.

7. Quest Foglight (Foglight สำหรับการจำลองเสมือน)

ภาพหน้าจอ Quest Foglight

Quest Foglight เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ให้ผู้ใช้มีมุมมองที่ครอบคลุมของสแต็กโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด แพลตฟอร์มนี้มี การค้นพบอัตโนมัติ ฟังก์ชันที่ระบุเซิร์ฟเวอร์และเครื่องเสมือนโดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ สิ่งนี้ดีมากเพราะหมายความว่าผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าใด ๆ.

เครื่องมือนี้มีคุณสมบัติการวางแผนกำลังการผลิตของตัวเองซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีทรัพยากรจำนวนเท่าใดที่คุณต้องการในอนาคต วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ว่าปริมาณงานของคุณจะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา แต่คุณก็พร้อมที่จะปรับตัว ในความเป็นจริงคุณสามารถสำรองความจุสำหรับการปรับใช้ VM ในอนาคตเพื่อให้ทรัพยากรของคุณได้รับการจัดเตรียมอย่างสมบูรณ์.

Quest Foglight สามารถใช้ได้ใน Windows Server 2003, 2008 R2, 2012, 2012R2, และ 2016. บน Linux นั้น Quest Foglight มีให้บริการบน CentOS, RedHat Enterprise, Oracle, SUSE และ Ubuntu หากต้องการดูราคาของผลิตภัณฑ์นี้คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน Quest Foglight.

8. ControlUp

ภาพหน้าจอของ ControlUp

ControlUp เป็นเครื่องมือตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณทราบสาเหตุของปัญหาด้านประสิทธิภาพในเครือข่ายของคุณ. ControlUp สามารถตรวจสอบระบบ Hyper-V และให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นกองซ้อนได้อย่างเต็มรูปแบบ ผู้ใช้ทั้งหมดต้องทำคือ ติดตั้งตัวแทน ControlUp และ เพิ่มโฮสต์ Hyper-V เป็นคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการจัดการ.

ฟังดูซับซ้อน แต่การกำหนดค่านั้นง่ายมาก เมื่อเพิ่มโฮสต์แล้ว ControlUp แพลตฟอร์มจะ กำหนดการตั้งค่าโดยอัตโนมัติ การเปลี่ยนแปลงนั้นขึ้นอยู่กับว่าโฮสต์เป็นส่วนหนึ่งของคลัสเตอร์หรือโซโล เมื่อดำเนินการเสร็จแล้วคุณจะสามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อม Hyper-V ของคุณผ่านทาง มุมมองโฮสต์ ที่ แสดงประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ของโฮสต์ Hyper-V.

ตัวชี้วัดในส่วนโฮสต์รวมถึง vCPU, pCPU Ratio, การใช้งาน CPU%, หน่วยความจำที่บริโภค, ขั้นต่ำที่ว่าง Datastore, การใช้ NIC, Datastore R / W IOPS, Datastore R / W IOPS, Datastore Read LatencyDatastore Write latency, อัตราการอ่าน Datastore, และ อัตราการเขียน. นอกจากนี้ยังมีช่วงของตัวชี้วัดที่สามารถใช้ในการวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ Hyper-V เช่นการอ่านดิสก์ / วินาทีและการอ่านดิสก์เสมือน IOPS.

มีสามรุ่น ControlUp สำหรับการซื้อ: มือโปร, องค์กร, และ แพลทินัม. สำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์เหล่านี้คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรงเพื่อดูใบเสนอราคา อย่างไรก็ตามมีส่วนลดสำหรับปริมาณมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

9. eG Enterprise

ภาพหน้าจอ eG Enterprise

ต่อไปในรายการนี้เรามี eG Enterprise. eG Enterprise เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบประสิทธิภาพที่เข้ากันได้กับระบบ Hyper-V การวัด Hyper-V ที่คุณสามารถติดตามได้ด้วยเครื่องมือนี้ ได้แก่ สถานะของอินเตอร์เฟสเครือข่าย, ซีพียู, ดิสก์หน่วยความจำ, กิจกรรม I / O ดิสก์เสมือน, และ การใช้พื้นที่. eG Enterprise เป็นแบบเว็บและพร้อมใช้งานกับเอเจนต์หรือการมอนิเตอร์แบบไม่ใช้เอเจนต์.

eG Enterprise อยู่ไกลจากเครื่องมือซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Hyper-V ของคุณเนื่องจากมีโซลูชันการวินิจฉัยสาเหตุที่เป็นของตนเอง. eG Enterpriseมีเส้นเขตแดนอัตโนมัติสำหรับตัวชี้วัดที่ออกแบบมาเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบทันทีเมื่อมีการละเมิด ตรวจพบกิจกรรมที่ผิดปกติ, eG Enterprise's การวินิจฉัยไปทำงานเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริง.

คุณลักษณะการวินิจฉัยจะดูผ่านเครื่องเสมือนไปยังการขึ้นต่อกันของเครื่องจริงการพึ่งพาแอพพลิเคชั่นกับแอพพลิเคชั่นและแมปเครื่องเสมือนเพื่อค้นหาสิ่งที่ผิดปกติ สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้จำนวนมากทำงานได้อย่างถูกต้องซึ่งจะต้องพยายามค้นหาว่าปัญหาคืออะไร.

ข้อดีอย่างหนึ่งของ eG Enterprise คือมันสามารถปรับใช้เป็น ในสถานที่ หรือ แอปพลิเคชันคลาวด์. มีห้าแพ็คเกจหลักให้เลือก: ประเมินผลง่าย, ใบอนุญาตถาวร, การสมัครสมาชิก, SaaS, และ บริการตรวจสอบบัญชี. คุณจะต้องขอใบเสนอราคาเพื่อดูราคา คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองฟรี จากลิงค์นี้ที่นี่.

10. EventSentry

ภาพหน้าจอของ EventSentry

ในที่สุดเราก็มี EventSentry. EventSentry เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สามารถตรวจสอบโฮสต์ Hyper-V และเครื่องเสมือนที่ทำงานอยู่ภายใน กับ EventSentry ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะของระบบ Hyper-V ที่เชื่อมต่อ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตรวจสอบ พื้นที่ดิสก์, บันทึกเหตุการณ์, บริการ, และ ประสิทธิภาพ.

ประสิทธิภาพและศักยภาพการตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ของ EventSentry เป็นสินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผลิตภัณฑ์นี้ คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของสภาพแวดล้อม Hyper-V ได้แบบเรียลไทม์และการวิเคราะห์ประวัติ สำหรับการตรวจสอบพื้นที่ดิสก์คุณสามารถตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ของโฮสต์หรือไดเรกทอรีแต่ละรายการ.

EventSentry มีราคาที่สามารถแข่งขันได้สำหรับองค์กรทุกขนาด ค่าลิขสิทธิ์แบบเต็มสำหรับ Windows Server หรือ Workstation หนึ่งเครื่องคือ $ 85 (£ 66) สำหรับปีแรกและ $ 15.30 (£ 11.99) สำหรับทุก ๆ ปีหลังจากนั้น นอกจากนี้ยังมี รุ่นทดลองใช้ฟรี คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

11. WhatsUp Gold (Add-on การตรวจสอบการจำลองเสมือน)

WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดในโลก แต่ก็มีความสามารถในการรองรับการตรวจสอบ Hyper-V เช่นกันผ่านทาง ปลั๊กอินการตรวจสอบการจำลองเสมือน. หนึ่งในคุณสมบัติที่ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้พิเศษคือความสามารถในการ สร้างแผนที่ Hyper-V โดยอัตโนมัติ และ โครงสร้างพื้นฐาน VMware.

แผนที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างโฮสต์และแขกเช่นเดียวกับสถานะและกลุ่ม นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแก้ไขปัญหาเนื่องจากช่วยให้คุณเห็นว่าโครงสร้างของสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร ในแง่ของการวัดประสิทธิภาพ, WhatsUp Gold สามารถตรวจสอบ ซีพียู, หน่วยความจำ, ดิสก์, การใช้อินเตอร์เฟส, และ ความพร้อมใช้งาน. คุณสามารถดูได้อย่างชัดเจนว่าโครงสร้างพื้นฐาน Hyper-V ของคุณทำงานอย่างไรโดยไม่จำเป็นต้องรวมเครื่องมือของบุคคลที่สามอีก.

โปรแกรมนี้ยังมี ระบบแจ้งเตือนตามเกณฑ์. การแจ้งเตือนสามารถส่งโดย อีเมล, ข้อความ, หรือ หย่อน เพื่อให้ผู้ใช้อัปเดตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตัวชี้วัดที่หลากหลายรวมถึงการใช้งาน CPU ด้วยการตั้งค่าขีด จำกัด คุณสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดตามทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องติดตามอยู่เสมอ.

ในการใช้ปลั๊กอินการตรวจสอบการจำลองเสมือนคุณจะต้องซื้อ เบี้ยประกันภัย, MSP หรือ ฉบับกระจาย ของ WhatsUp Gold. อย่างไรก็ตามคุณต้องขอใบเสนอราคาจาก บริษัท โดยตรงเพื่อดูราคา. WhatsUp Gold สามารถใช้ได้ใน Windows Server 2008, R2, 2012, 2012R12 (64 บิต) หรือ 2016.

เครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V ที่ดีที่สุด: ตัวจัดการการจำลองเสมือนของ SolarWinds

มีเครื่องมือตรวจสอบ Hyper-V มากมายที่สามารถทำให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับประสิทธิภาพของระบบ แต่เครื่องมือที่ดีที่สุดในรายการนี้คือ SolarWinds Virtualization Manager. เครื่องมือนี้มี GUI และระบบแจ้งเตือนที่จะทำให้คุณไม่พลาดการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสน้อยมากที่คุณพลาดสิ่งสำคัญกับแผงควบคุมของเครื่องมือนี้.

หากงบประมาณเป็นปัญหาหลักของคุณ EventSentry ย่อมาจากเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม. EventSentry สามารถใช้ได้ในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งส่วนใหญ่และยังคงนำเสนอประสบการณ์การตรวจสอบ Hyper-V ชั้นหนึ่ง เราขอแนะนำให้คุณลองทดลองใช้ฟรีหนึ่งครั้งหรือมากกว่าก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้คุณสามารถดูว่าโปรแกรมใดเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + 7 =

Adblock
detector