11 เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

11 เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

เซิร์ฟเวอร์ คือทรัพยากรที่สำคัญที่สุดภายในเครือข่ายและความนิยมอย่างกว้างขวางของเซิร์ฟเวอร์ SQL ทำให้เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server เป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการบำรุงรักษาเครือข่ายระยะยาว การใช้เครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เพื่อติดตามความสมบูรณ์ของเซิร์ฟเวอร์สามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นเพื่อแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพการทำงาน ในระยะยาวปัญหาเรื่องประสิทธิภาพในการสะดุดจะทำให้เครือข่ายของคุณทำงานต่อไป.

มองเห็นความสำคัญของเครื่องมือการตรวจสอบ SQL Server ที่อาจส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและหยุดทำงานอย่างสมบูรณ์ในเวลาที่เลวร้ายที่สุด การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่มองเห็นอาจทำให้เซิร์ฟเวอร์ล้มเหลวและทำให้องค์กรต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก การใช้เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server เป็นวิธีเดียวที่จะปกป้องเซิร์ฟเวอร์ของคุณจากความล้มเหลวของระบบที่มีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจะดูเครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2562.

นี่คือเครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุด:

  1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server (ทดลองใช้ฟรี) - เครื่องมือนี้สำหรับ Windows Server จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL, MySQL, Oracle, DB2, SAP ASE และเซิร์ฟเวอร์ Cloud จากจุดศูนย์กลางเดียว.
  2. SentryOne SQL Sentry (ทดลองใช้ฟรี) - ด้วยเงื่อนไขการแจ้งเตือนมากกว่า 100 รายการเครื่องมือนี้ช่วยให้คุณทันกับปัญหาเซิร์ฟเวอร์ SQL.
  3. ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG (ทดลองใช้ฟรี) - จอภาพเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันที่ตรวจสอบประสิทธิภาพของ Microsoft SQL, Oracle SQL, MySQL และ PostgreSQL.
  4. การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch การตรวจสอบฐานข้อมูลพิเศษที่มีส่วนหน้าแบบครบวงจรสำหรับอินสแตนซ์ฐานข้อมูลทั้งหมดของคุณ ทำงานบน Windows, Mac OS และ Linux.
  5. Idera SQL Diagnostic Manager - เครื่องมือนี้ตรวจสอบฐานข้อมูล SQL ในสภาพแวดล้อมทางกายภาพและเสมือนรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ CPU, หน่วยความจำ, ฮาร์ดดิสก์และการใช้งานเครือข่าย.
  6. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide - แพ็คเกจการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์สำหรับการตรวจสอบอินสแตนซ์ SQL ที่ทำงานบน Windows และ Windows Server.
  7. เครื่องมือไฟฟ้า SQL - โซลูชันการตรวจสอบ SQL แบบไม่ใช้เอเจนต์น้ำหนักเบาที่ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Oracle SQL, Informix และ Sybase.
  8. การตรวจสอบ SQL Red-Gate - เครื่องมือนี้มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า 40 รายการเพื่อตรวจสอบการใช้ทรัพยากรหน่วยความจำ, CPU สูง, พื้นที่ดิสก์, ข้อผิดพลาด SQL, และปัญหาประสิทธิภาพการค้นหา.
  9. จอภาพ dbForge - ค้นหาการใช้งาน CPU การใช้งานหน่วยความจำกิจกรรมดิสก์และความหน่วงของ IO ด้วยเครื่องมือนี้.
  10. Apex SQL Monitor - ยูทิลิตี้นี้จะตรวจสอบเวลาการทำงานของธุรกรรมอัตราการเข้าใช้แคชบัฟเฟอร์หน่วยความจำที่มีอยู่การใช้งานตัวประมวลผลอายุขัยหน้าขนาดฐานข้อมูลและบันทึกการเติบโต.
  11. Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL - ติดตามตัวชี้วัดเช่นขนาดเซิร์ฟเวอร์ SQL, การเชื่อมต่อและความเร็วด้วยเครื่องมือนี้.

เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุด

เมื่อเลือกเครื่องมือสำหรับบทความนี้เราคำนึงถึงประสิทธิภาพและคุณสมบัติของเครื่องมือแต่ละตัวความสะดวกในการใช้งานการสนับสนุนและเอกสารประกอบและความทนทานในการใช้งานในกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย.

1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server (ทดลองใช้ฟรี)

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ได้รับการออกแบบเป็นโซลูชั่นการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์สำหรับเครือข่ายที่ทันสมัย กับ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server คุณสามารถตรวจสอบ เซิร์ฟเวอร์ SQL, MySQL, คำพยากรณ์, DB2, SAP ASE, และ เซิร์ฟเวอร์เมฆ จากจุดศูนย์กลางเดียว หนึ่งในจุดสนใจหลักของผลิตภัณฑ์นี้คือการค้นหาสาเหตุของข้อบกพร่องด้านประสิทธิภาพ.

ผู้ใช้จะได้รับเอ็นจิ้นการรวบรวมข้อมูลเพื่อดูข้อมูลการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ดิบ ซึ่งรวมถึงกราฟที่แสดงรายละเอียดว่าประสิทธิภาพมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งสามารถดูได้ในห้าวิธีที่ไม่ซ้ำกัน (สรุป, ซีพียู, หน่วยความจำ, ดิสก์, และ เครือข่าย) เพื่อเข้าถึงสาเหตุของปัญหาด้านประสิทธิภาพ, ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ช่วยให้คุณใช้เมตริกเช่น รอครั้ง, ผู้ใช้, ไฟล์, และ วัตถุ เพื่อค้นหาว่าปัญหาคืออะไร.

อะไรที่ทำให้ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server หนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดคือมีค่าใช้จ่ายทรัพยากรระบบต่ำ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเรียกใช้โปรแกรมในขณะที่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพเครือข่ายน้อยที่สุด.

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ไม่เพียงปรับขนาดได้ แต่ยังสามารถรวมเข้ากับเครื่องมืออื่น ๆ เช่น เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน และ การตรวจสอบทรัพยากรการจัดเก็บข้อมูล, หมายความว่าคุณสามารถขยายประสบการณ์การตรวจสอบตามความต้องการของคุณเอง. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server เริ่มต้นที่ราคา $ 1,995 (£ 1,529) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. SentryOne SQL Sentry (ทดลองใช้ฟรี)

Sentry อิมเมจแดชบอร์ด SQL หนึ่งรูป

SentryOne SQL Sentry เป็นเครื่องมือที่ใช้แนวทางแบบคลาสสิคมากขึ้นในการตรวจสอบ SQL คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อ ดูการวัดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณและดูแบบสอบถามที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า นอกจากนี้คุณยังสามารถ ค้นพบการจัดเก็บและคอขวดทรัพยากร. กับ การวิเคราะห์บล็อก SentryOne คุณสามารถ ดูกระบวนการปิดกั้นทั้งหมดจากมุมมองแบบลำดับชั้น เพื่อให้คุณสามารถค้นหาสาเหตุที่แท้จริงได้เร็วขึ้น.

SentryOne SQL Sentry ช่วยให้คุณอยู่ข้างหน้าของเส้นโค้งด้วย มากกว่า 100 เงื่อนไขการแจ้งเตือนs. คุณสามารถ ปรับแต่งข้อความแจ้งเตือน เพื่อแสดงข้อมูลที่แน่นอนที่คุณต้องการ นี่เป็นกระบวนการที่ง่ายเช่นกันเพราะสิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่บานหน้าต่างเงื่อนไขและเลือกเงื่อนไขที่คุณต้องการปรับแต่งจากนั้นคลิก ข่าวสาร แถบ > แก้ไข. ข้อความทั้งหมดเป็นแบบ XML.

คุณสามารถซื้อ SentryOne SQL Sentry เป็น การอนุญาต และ การสมัครสมาชิก. ใบอนุญาตสามารถซื้อได้ในราคา $ 2,495 (£ 1,912) และการสมัครสามารถซื้อได้ในราคา $ 125 (£ 95.80) ต่อเดือน นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ของ SentryOne SQL Sentry มีอยู่ในเว็บไซต์ของพวกเขา.

SentryOne SQL Sentry ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

3. Paessler ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ SQL PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

อิมเมจการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ต่อไปเรามี ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG, ส่วนหนึ่งของ PRTG suite ตรวจสอบเครือข่ายที่มีคุณสมบัติการตรวจสอบ SQL หลากหลายประเภท ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบ Microsoft SQL, Oracle SQLMySQL, และ PostgreSQL สำหรับสัญญาณของการเสื่อมประสิทธิภาพ กระบวนการนี้ทำง่ายเพราะ ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG มีเทมเพลตเซ็นเซอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าสำหรับฐานข้อมูลยอดนิยมทั้งหมด.

เซ็นเซอร์บางตัวนั้น ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG มาพร้อมกับออกจากกล่องรวมถึง เซนเซอร์ Microsoft SQL v2, เซ็นเซอร์ Oracle SQL v2, เซ็นเซอร์ MySQL v2, เซ็นเซอร์ PostgreSQL, และ เซ็นเซอร์ ADO SQL v2. เซ็นเซอร์เหล่านี้แต่ละตัวมีมุมมองที่ไม่เหมือนใครและให้ข้อมูลการวัดที่สำคัญเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์นั้น ๆ แก่คุณ ตัวอย่างเช่น เซนเซอร์ Microsoft SQL v2 บอกเวลาดำเนินการของคำขอเวลาดำเนินการของแบบสอบถามจำนวนแถวที่ได้รับผลกระทบและเวลาหยุดทำงาน.

ด้านนอกของเครื่องมือเซ็นเซอร์พิเศษเหล่านี้, ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมมากมายเช่นการแจ้งเตือน คุณสามารถ แจ้งเตือนกำหนดการ เพื่อกำหนดเวลาที่คุณจะได้รับการแจ้งเตือนสำหรับเหตุการณ์ประสิทธิภาพภายในเซิร์ฟเวอร์ SQL ของคุณ เมื่อมีการเรียกใช้การแจ้งเตือนคุณจะถูกส่ง การแจ้งเตือนทางอีเมล หรือ ข้อความ. หากคุณมี แอป PRTG ตรวจสอบเครือข่าย บน iOS และ Android, จากนั้นคุณสามารถรับการแจ้งเตือนได้ที่นั่น.

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG เป็นหนึ่งในจอภาพ SQL ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ Windows มีเวอร์ชั่นฟรีแวร์อยู่ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบได้สูงสุด 100 เซ็นเซอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จากนั้นราคาอยู่ในช่วงตั้งแต่ $ 2,850- $ 14,500 (£ 2,185- £ 11,117) ขึ้นอยู่กับจำนวนของเซ็นเซอร์ที่คุณต้องการ รุ่นจ่ายที่ถูกที่สุดคือ PRTG 1,000 ซึ่งเสนอเซ็นเซอร์ 1,000 รายการในราคา $ 2,850 (2,185 ปอนด์) รุ่นที่ใหญ่ที่สุดคือ PRTG XL1 ซึ่งมีเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด จำนวน $ 14,500 (£ 11,117) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG สำหรับการประเมินผล.

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch

11 เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch แพคเกจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ทั่วไปที่กว้างขึ้นหรือการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เป็นระบบตรวจสอบฐานข้อมูลเฉพาะทาง.

เครื่องมือนี้มีความสามารถในการตรวจสอบฐานข้อมูลหลายรายการพร้อมกันและไม่ จำกัด เพียงการทำงานกับแบรนด์ฐานข้อมูลเพียงแบรนด์เดียว เครื่องมือสามารถตรวจสอบได้ เซิร์ฟเวอร์ SQL, คำพยากรณ์, Sybase, MariaDB, MySQL, และ Postgres ฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังไม่มีปัญหาในการดูแลการประสานงานของกลุ่มที่สร้างขึ้นด้วย Oracle และ SQL Server นี่เป็นโซลูชันสากลที่สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลบนคลาวด์ที่จัดการโดย Azure SQL เช่นเดียวกับการใช้งานในสถานที่มันยังสามารถจัดการสภาพแวดล้อมไฮบริด.

สภาพแวดล้อมช่วยให้คุณ ดูข้อมูลสด ในเหตุการณ์ฐานข้อมูลและมุมมองเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ตามฐานข้อมูลหรือเป็นข้อมูลที่รวบรวมไว้ในฐานข้อมูลหรือฐานข้อมูลทั้งหมด รายงานที่เขียนล่วงหน้าที่มาพร้อมกับระบบยังสามารถบันทึกทั้งฐานข้อมูลเดี่ยวหรือข้ามอินสแตนซ์ทั้งหมดของคุณได้.

ไม่สำคัญว่าฐานข้อมูลของคุณอยู่ที่ใดเพราะ dbWatch รวมศูนย์การเข้าถึงไว้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใน Cloud หรือบนไซต์ระยะไกล เครื่องมือนี้มีให้สำหรับองค์กรทุกขนาดด้วยโครงสร้างการกำหนดราคาที่ปรับขนาดได้ อย่างไรก็ตามขนาดใบอนุญาตขั้นต่ำครอบคลุม สิบฐานข้อมูล, ดังนั้นจึงอาจไม่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กมาก.

ซอฟต์แวร์สำหรับ dbWatch นั้นสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์ เซิร์ฟเวอร์ แพคเกจมีอยู่ในสามแผนระดับ.

ต่ำสุดของเหล่านี้, dbWatch Essentials, จะให้การตรวจสอบ SQL Server แก่คุณและจะครอบคลุมการปรับใช้ DBMS อื่น ๆ แผนต่อไปขึ้น, dbWatch Professional, รวมถึงการบำรุงรักษาอัตโนมัติและ SQL Server และฟังก์ชันการจัดการลิขสิทธิ์ของ Oracle แพ็คเกจยอดนิยม, dbWatch Enterprise, มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของแพ็คเกจที่สองที่ต่ำกว่ารวมถึงการสนับสนุนคลัสเตอร์การตรวจสอบความปลอดภัยผ่าน Active Directory การค้นหาอัตโนมัติของฐานข้อมูลและความสามารถในการแยกข้อมูลออกในรูปแบบ CSV เพื่อนำเข้าสู่ Excel คุณสามารถลอง dbWatch Essentials โดยปราศจากความเสี่ยงในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

5. ตัวจัดการการวินิจฉัย SQL ของ Idera

Idera SQL Diagnostic Manager

หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ SQL เฉพาะทางมากกว่านั้น Idera SQL Diagnostic Manager เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคุณ กับ Idera SQL Diagnostic Manager คุณสามารถตรวจสอบฐานข้อมูล SQL ในสภาพแวดล้อมทางกายภาพและเสมือน คุณสามารถดูข้อมูลประสิทธิภาพได้ที่ ซีพียูเซิร์ฟเวอร์, หน่วยความจำ, ฮาร์ดดิสก์, และ การใช้เครือข่าย. ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถดูว่าเซิร์ฟเวอร์ประสบปัญหาหรือไม่.

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากโปรแกรมนี้คุณมีโอกาสที่จะได้รับ โปรแกรมเสริมตัวค้นหา SQL Query. ส่วนเสริมนี้ช่วยให้คุณค้นหาและวินิจฉัยแบบสอบถาม SQL ที่ทำงานได้ไม่ดี ทำได้โดยการสร้างการแสดงข้อมูลแบบกราฟิกเพื่อให้คุณสามารถเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นชัดเจนยิ่งขึ้น.

การแจ้งเตือนที่คาดการณ์เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่สุดที่มีให้ การตรวจสอบวินิจฉัย Idera SQL. คุณสามารถ กำหนดค่าขีด จำกัด ที่กำหนดเองสำหรับการแจ้งเตือน เพื่อให้คุณได้รับการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเงื่อนไขนี้ขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้ยังให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณสามารถเรียกใช้สคริปต์อัตโนมัติเพื่อแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำเฉพาะและเนื้อหาออนไลน์เพื่อช่วยคุณแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพที่เกิดขึ้น.

Idera SQL Diagnostic Manager สามารถใช้ได้สำหรับ Windows XP, Windows Vista, Windows Server 2008 SP2วินโดว 7, Windows Server 2008 R2, เซิร์ฟเวอร์ 2012, วินโดว์ 8, Windows 8.1เซิร์ฟเวอร์ 2012 R2, Windows 10, และ Windows Server 2016. คุณสามารถซื้อใบอนุญาตเดียวของ Idera SQL Diagnostic Manager ได้ในราคา $ 1,996 (£ 1,530) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

6. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide มอบประสบการณ์การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ทึบสำหรับการตรวจสอบอินสแตนซ์ SQL กับ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับการกำหนดค่าของ ผู้ใช้ SQL, สิทธิ์, ทริกเกอร์, ฐานข้อมูล, และ การเข้าสู่ระบบ จะถูกบันทึกเป็นข้อมูลการตรวจสอบ นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการติดตามว่าการกำหนดค่า SQL เปลี่ยนแปลงอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไปและรักษาสิ่งที่เกิดขึ้น.

 การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide แพลตฟอร์มยังช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะของเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่เชื่อมต่อ. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และให้ข้อมูลแก่คุณ การใช้, การใช้งาน CPU, สัมพันธ์, และ อัตราข้อผิดพลาด. หากเซิร์ฟเวอร์ล่มคุณจะได้รับการแจ้งเตือน. การแจ้งเตือนจะถูกส่งเป็นการปรับปรุงคอนโซล, อีเมล, และ แจ้งเตือนผลักดัน จากแอพ LepideAuditor.

คุณสามารถดาวน์โหลด การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide บน วินโดว 7, วินโดว์ 8, Windows 8.1, Windows 10, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, Windows Server 2012 R2, และ Windows Server 2016. หากคุณต้องการทราบราคาของ การตรวจสอบ Lepide SQL Server จากนั้นคุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง Lepide ยัง ทดลองฟรี ของซอฟต์แวร์นี้.

7. เครื่องมือไฟฟ้า SQL

รูปภาพเครื่องมือไฟฟ้าของ SQL

เครื่องมือไฟฟ้า SQL เป็น โซลูชันการมอนิเตอร์ SQL แบบไม่ใช้เอเจนต์ ที่ทุ่มเทให้กับการมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ กับ เครื่องมือไฟฟ้า SQL คุณสามารถตรวจสอบ Oracle SQL Server, Informix, และ เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Sybase ด้วยผลกระทบต่อทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ของคุณน้อยที่สุด ผลกระทบจะถูกเก็บไว้ให้น้อยที่สุดเนื่องจากซอฟต์แวร์ใช้การดักจับแพ็คเก็ตเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์.

ข้อมูลที่ใช้โดย เครื่องมือไฟฟ้า SQL รวมถึง เวลาตอบสนอง, IP ปลายทาง, แอปพลิเคชัน IP ต้นทางเวลาเริ่มต้น, เวลาสิ้นสุด, ฐานข้อมูล, ส่งคืนแถว, ส่งไบต์, และ ส่งแพ็คเก็ต. นี่คือข้อมูลขนาดใหญ่ที่ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อกลั่นกรองประสิทธิภาพของฐานข้อมูล.

หนึ่งในพื้นที่สำคัญที่ เครื่องมือไฟฟ้า SQL มุ่งเน้นคือความปลอดภัยทางไซเบอร์ เครื่องมือนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ด้วย การวิเคราะห์พฤติกรรมขั้นสูงของ SQL และ การวิเคราะห์พฤติกรรมกลุ่มผู้ใช้ (UEBA) เมื่อผู้โจมตีพยายามที่จะละเมิดเครือข่ายของคุณทั้งสองจะรับรู้ถึงการคุกคามและหยุดทันที สิ่งนี้ทำให้ เครื่องมือไฟฟ้า SQL ทางออกที่ดีสำหรับการรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ของคุณเท่าที่ตรวจสอบพวกเขา.

ทั้งหมด เครื่องมือไฟฟ้า SQL เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรพิจารณาโดยองค์กรใด ๆ ที่ต้องการรวมโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพเข้ากับความสามารถด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เพิ่มเติม ของ windows. เพื่อที่จะดูราคาของ เครื่องมือไฟฟ้า SQL คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง คุณสามารถ ขอทดลองใช้ฟรี.

8. การตรวจสอบ SQL Red-Gate

Redgate SQL Monitor

การตรวจสอบ SQL Red-Gate เป็นโซลูชันการตรวจสอบ SQL ที่นำเสนอหนึ่งในประสบการณ์การตรวจสอบที่ทันสมัยที่สุดในรายการนี้. การตรวจสอบ SQL Red-Gate ให้คุณ ภาพรวมทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณดูสถานะของเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อได้จากหน้าต่างเดียว มุมมองนี้แสดงให้เห็น จอแสดงผลสีสุขภาพของเซิร์ฟเวอร์ ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ ในกรณีที่เซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานมันจะเปลี่ยนเป็นสีแดงพร้อมกับข้อความแสดงความผิดพลาด ข้อความผิดพลาดรวมถึงการแจ้งเตือนเช่น“ แบบสอบถามที่ใช้เวลานาน sharepoint ตั้งแต่ 4:22”.

Red-Gate ตระหนักดีว่าแม้จะมีมุมมองระดับโลกก็ตามการติดตามเครือข่ายสดนั้นเป็นเรื่องยากซึ่งเป็นสาเหตุที่พวกเขามีเครือข่ายของตนเอง ระบบแจ้งเตือน. ระบบการแจ้งเตือนมาพร้อมกับ 40 การแจ้งเตือนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และยังสามารถปรับแต่งให้ส่งการแจ้งเตือนถึงคุณเมื่อเกินเกณฑ์ที่กำหนด คุณสามารถกำหนดเกณฑ์สำหรับ การใช้ทรัพยากรหน่วยความจำ, CPU สูงพื้นที่ดิสก์ข้อผิดพลาดของ SQL, และ ปัญหาประสิทธิภาพการค้นหา.

หนึ่งในสิ่งที่สังเกตได้มากที่สุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้คือความชัดเจนและความบริสุทธิ์ของกราฟและการแสดงภาพ ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณทันที นอกจากนี้ยังมีโมดูลการรายงานซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อแยกย่อยข้อมูลของคุณเพิ่มเติมเพื่อการวิเคราะห์ในอนาคต คุณสามารถ ส่งออกรายงานเป็น PDF และกำหนดเวลาให้ส่งอีเมลถึงคุณในอนาคต.

ในองค์กรที่การมองเห็นจากบนลงล่างของเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกันมีความสำคัญ, การตรวจสอบ SQL Red-Gate เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม มุมมองส่วนกลางจะให้ประสบการณ์การตรวจสอบแดชบอร์ดหลักที่ช่วยให้คุณอยู่เหนือทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คุณต้องขอใบเสนอราคาจากเว็บไซต์ของ บริษัท เพื่อดูราคา คุณสามารถประเมินซอฟต์แวร์ของพวกเขาใน ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

9. dbForge Monitor

ตรวจสอบ dbforge

จอภาพ dbForge เป็นเครื่องมือตรวจสอบ SQL สำหรับ Windows ที่มอบประสบการณ์การตรวจสอบ SQL ที่เรียบง่ายและร่วมสมัย. จอภาพ dbForge ตอกย้ำมุมมองจากบนลงล่างที่ต้องการโดยเครือข่ายขนาดใหญ่พร้อมแท็บภาพรวมโดยเฉพาะ ในแท็บภาพรวมคุณสามารถดูตัวชี้วัดที่สำคัญเช่น การใช้งาน CPU, การใช้งานหน่วยความจำ, กิจกรรมของแผ่นดิสก์, และ IO latency.

หากคุณต้องการเจาะลึกลงไปในการอ่านและการเขียนสำหรับแต่ละไฟล์ฐานข้อมูลคุณสามารถใช้แท็บข้อมูลของ IO ผ่านแท็บ IO Data คุณสามารถ ดูการอ่านข้อมูลทั้งหมด และ เขียน, ความแอบแฝง, และ จำนวนการดำเนินการอินพุต / เอาต์พุต. ในทำนองเดียวกัน รอสถิติ แท็บได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อบอกเวลารอและงานรอเพื่อช่วยให้คุณระบุทรัพยากรที่ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์.

เกี่ยวกับการค้นหา, จอภาพ dbForge มีของตัวเอง ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพของแบบสอบถาม SQL เพื่อเก็บแท็บในการเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากร ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพของแบบสอบถาม SQL ค้นหาข้อความค้นหาที่ใช้ทรัพยากรจำนวนมากซึ่งครอบงำระบบเพื่อให้ไม่สามารถรับมือกับปริมาณงานทั้งหมด คุณสามารถดูข้อความแบบสอบถามและข้อมูลการทำโปรไฟล์แบบสอบถามเพื่อให้คุณสามารถเขียนใหม่เพื่อสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ดีขึ้น.

All-in-ทั้งหมด, จอภาพ dbForge เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการดูการวัดในเชิงลึกโดยไม่ต้องอาศัยจอแสดงผลที่ซับซ้อนมากเกินไป เพื่อที่จะได้วิ่ง จอภาพ dbForge คุณต้องการ Microsoft SQL Server Management Studio 2012, 2014, 2016, หรือ 2017. คุณต้องติดตั้ง. NET Framework 4.5.2 ด้วย คุณสามารถ ดาวน์โหลด dbForge Monitor ได้ฟรี.

10. Apex SQL Monitor

ApexSQL Monitor

Apex SQL Monitor เป็นเครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ช่วยให้คุณระบุและแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานต่ำ คุณสามารถตรวจสอบการวัดเช่น ธุรกรรมที่ดำเนินอยู่ยาวนานที่สุด, อัตราส่วนการเข้าถึงแคชบัฟเฟอร์, หน่วยความจำที่มีอยู่, การใช้โพรเซสเซอร์, อายุขัยหน้า, ขนาดฐานข้อมูล, และ บันทึกการเจริญเติบโต. ข้อมูลนี้จะแสดงเป็นกราฟขนาดเล็ก สิ่งเหล่านี้อาจใช้งานยากกว่ากราฟโดยซอฟต์แวร์อื่น แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้.

การตรวจสอบแบบสอบถามเป็นสิ่งที่ Apex SQL Monitor ให้การสนับสนุนอย่างสมบูรณ์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถจับภาพคิวรอเวลาสำหรับแต่ละแบบสอบถามและบล็อก นอกจากนี้คุณยังสามารถ ดูประสิทธิภาพการสืบค้นประวัติ เพื่อค้นหาพื้นที่ที่ประสิทธิภาพไม่ดีเป็นพิเศษ.

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Apex SQL Monitor คือความสามารถในการสร้างเมตริกที่กำหนดเอง คุณสามารถ สร้างและวัดเมตริกที่กำหนดเองของคุณเอง ตามความต้องการของสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องป้อนชื่อเมตริกที่กำหนดเองของคุณคำอธิบายสั้น ๆ และหมวดหมู่หน่วยตามด้วยข้อความค้นหาของคุณ.

Apex SQL Monitor ดำเนินการตามรูปแบบการกำหนดราคาต่ออินสแตนซ์ สำหรับอินสแตนซ์หนึ่งราคาคือ $ 499 (£ 382) แต่ถ้าคุณซื้อสองถึงสี่ราคาจะลดลงเป็น $ 399 (£ 305) การซื้ออินสแตนซ์ห้าถึงเก้ากลายเป็น $ 349 (£ 267) ต่ออินสแตนซ์และ $ 299 (£ 229) เมื่อคุณซื้ออินสแตนซ์ 10-19 รายการ คุณสามารถซื้ออินสแตนซ์มากกว่า 20 รายการ แต่คุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง นอกจากนี้ยังมี ทดลองฟรี สามารถดาวน์โหลดได้.

11. Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL

Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL

Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL เป็นเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ฟรีที่เป็นที่นิยมในองค์กรขนาดเล็ก กับ Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL คุณสามารถติดตามตัวชี้วัดเช่น ขนาดเซิร์ฟเวอร์ SQL, สัมพันธ์, และ ความเร็ว. หากคุณต้องการตรวจสอบสถานะของเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่ออยู่คุณไม่จำเป็นต้องมองไกลไปกว่าแพลตฟอร์มนี้ แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ และคุณสามารถสร้างวิดเจ็ตเพื่อตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่แน่นอนที่คุณต้องการ.

เมื่อดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์แล้วจะสามารถดูได้ แผนภูมิและกราฟที่ปรับแต่งได้. สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการดูว่าประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป การมอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์ในช่วงเวลาที่นานขึ้นช่วยให้คุณเห็นสัญญาณของการเสื่อมประสิทธิภาพก่อนหน้านี้.

องค์กรที่มองหาน้ำหนักเบา แต่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี การตรวจสอบ SQL Server ประสบการณ์จะกดยากที่จะผิดกับการตรวจสอบ Spiceworks SQL Server คุณสามารถดาวน์โหลด Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL เครื่องมือฟรี.

เครื่องมือเปรียบเทียบการตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุด: คำตัดสิน

สรุปว่าเราจะดูเครื่องมือการตรวจสอบ SQL ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2018 จากเครื่องมือทั้งหมดที่กล่าวถึงในรายการนี้เราขอแนะนำ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server และ SentryOne SQL Sentry. เครื่องมือเหล่านี้แต่ละตัวมอบประสบการณ์การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมขนาดใดก็ได้ คุณลักษณะการค้นหาอัตโนมัติของอดีตทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นเป็นพิเศษ.

ไม่ว่าการตั้งค่าของคุณจะเป็นอย่างไรเราขอแนะนำให้คุณลองทดลองใช้ฟรีเป็นจำนวนมากก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณทำงานในเครือข่ายขนาดเล็กคุณควรลองใช้เครื่องมือเช่น ซอฟต์แวร์ตรวจสอบ Paessler SQL PRTG ในบัญชีของรุ่นฟรีแวร์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่คุณสะดวกสบายในการตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ ในตอนท้ายของวันความสะดวกสบายของคุณกับโปรแกรมจะพิจารณาว่ามันจะมีประสิทธิภาพเมื่อคุณใช้มันเป็นประจำทุกวัน.

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector