12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

คุณเคยคิดบ้างไหมว่าฮาร์ดแวร์ที่ชำรุดเสียหายสามารถทำธุรกิจของคุณได้หรือไม่? ความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์เพียงครั้งเดียวอาจส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณและบังคับให้อุปกรณ์สำคัญไม่ทำงาน ความท้าทายคือมันไม่ง่ายเลยที่จะมองเห็นเมื่อฮาร์ดแวร์ใด ๆ ล้มเหลวเช่นกัน การใช้ซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์เพื่อตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น แต่เนิ่นๆนั้นมีความสำคัญต่อการออนไลน์อยู่เสมอ.

สาเหตุของความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์มีตั้งแต่มัลแวร์จนถึงอายุ การนำซอฟต์แวร์การตรวจสอบฮาร์ดแวร์มาใช้นั้นมีความสำคัญต่อการมองเห็นประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ในบทความนี้เราจะดูผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด 12 รายการในตลาด.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราแสดงด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาพอที่จะดูได้อย่างรวดเร็วนี่คือ รายการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี) ผู้นำอุตสาหกรรมจากผู้ให้บริการชุดเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน ทำงานบน Windows Server.
 2. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือนี้ไม่เพียง แต่ตรวจสอบแอปพลิเคชัน แต่ยังครอบคลุมสถานะเซิร์ฟเวอร์เช่นกัน ติดตั้งซอฟต์แวร์บน Windows Server และ Linux.
 3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมที่สามารถปรับแต่งได้โดยเลือกเซ็นเซอร์ที่จะเปิด.
 4. Atera (ทดลองใช้ฟรี) แพคเกจการตรวจสอบและการจัดการระบบบนคลาวด์มุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการที่มีการจัดการซึ่งสามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์ทั่วทั้งเครือข่าย.
 5. Zabbix จอภาพโครงสร้างพื้นฐานโอเพ่นซอร์สฟรีพร้อมอินเทอร์เฟซที่น่าดึงดูด ติดตั้งบน Linux.
 6. HWmonitor ระบบตรวจสอบฮาร์ดแวร์พื้นฐาน มีทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน.
 7. HWiNFO จอภาพเครือข่ายตามเวลาจริงที่เน้นสถานะของอุปกรณ์ ทำงานบน Windows.
 8. เปิดการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ ฟรีฮาร์ดแวร์โอเพ่นซอร์สมอนิเตอร์ที่ติดตั้งบน Windows และ Linux.
 9. AIDA64 การตรวจสอบฮาร์ดแวร์และแอพพลิเคชั่นมุ่งเป้าไปที่ SMEs.
 10. Monitis เซิร์ฟเวอร์มอนิเตอร์ที่มีการสร้างภาพสถานะที่ยอดเยี่ยม.
 11. WhatsUp Gold จอภาพโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีสถานะอุปกรณ์สดและกำหนดรหัสสีบนแผนผังโครงสร้างเครือข่าย ติดตั้งบน Windows Server.
 12. SysGauge รายงานสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย มีทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน ทำงานบน Windows.

จอภาพฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ช่วยให้คุณมีแพลตฟอร์มรวมศูนย์เพื่อตรวจสอบสุขภาพและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ เครื่องมือเหล่านี้นำเสนอการแสดงผลภาพที่เน้นข้อบกพร่องด้วยการแจ้งเตือนและการเตือน เครื่องมือตรวจสอบฮาร์ดแวร์เป็นสิ่งจำเป็นในการตรวจจับปัญหาล่วงหน้าและลดโอกาสที่โหนดหรือเซิร์ฟเวอร์จะหยุดทำงาน เรานำเสนอ 12 เครื่องมือที่ดีที่สุดด้านล่างตามคุณสมบัติประโยชน์การใช้งานง่ายและประสิทธิภาพโดยรวม.

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds Server และภาพหน้าจอมอนิเตอร์แอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เป็นเครื่องมือตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่สามารถระบุปัญหาด้านประสิทธิภาพทั่วทั้งเครือข่าย เครื่องมือสามารถ ตรวจสอบ CPU, หน่วยความจำ, พื้นที่ดิสก์, ความเร็วของพัดลม, และ แหล่งจ่ายไฟ. ข้อมูลทั้งหมดนี้จะแสดงให้คุณเห็นในรูปแบบของแดชบอร์ดที่ให้คุณมองเห็นสถานะเครือข่ายของคุณและการใช้งานแอปพลิเคชัน Windows, แอปพลิเคชัน Linux และทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่หรือในระบบคลาวด์ คุณสามารถตรวจสอบ สีฟ้า, AWS IaaS, PaaS และ SaaS บริการ.

กระบวนการติดตั้งที่นำเสนอโดยเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor มีน้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อ คุณสามารถเริ่มการติดตั้งและ ค้นหาอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงในการเริ่มต้นและใช้งานเพื่อตรวจสอบสภาพแวดล้อมในท้องถิ่นของคุณ.

เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์คุณสามารถเริ่มปรับแต่งจอภาพที่คุณปรับใช้เพื่อจัดการสภาพแวดล้อมของคุณ ตัวช่วยสร้างการตรวจสอบส่วนประกอบ ช่วยให้คุณเลือกบริการหรือแอปพลิเคชันที่คุณต้องการตรวจสอบ การมีการควบคุมในระดับนี้ทำให้แน่ใจได้ว่าคุณสามารถมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์ทั่วทั้งฮาร์ดแวร์สแต็กของคุณ.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor เป็นตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติสำหรับ SME ที่ต้องการการบำรุงรักษาต่ำ แต่มีซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ราคาของเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & การตรวจสอบแอปพลิเคชันเริ่มต้นที่ $ 2,995 (2,368 ปอนด์) คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน รุ่น.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี)

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

ManageEngine Applications Manager เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ออกแบบมาสำหรับการตรวจสอบสถานะของแอปพลิเคชันและฮาร์ดแวร์ สิ่งที่คุณสามารถตรวจสอบด้วยเครื่องมือนี้รวมถึง หน่วยความจำ, ข้อมูลการกำหนดค่า CPUข้อมูลดิสก์อุณหภูมิความเร็วพัดลม CPU, และ คะแนนแหล่งจ่ายไฟ. สุขภาพขององค์ประกอบเหล่านี้สามารถระบุได้ด้วยปุ่มสีเขียวหรือสีแดง.

ManageEngine Applications Manager ยังใช้การเตือนเพื่อแจ้งเตือนคุณเมื่อชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์ล้มเหลว คุณสามารถกำหนดค่าการแจ้งเตือนที่จะส่งเมื่อฮาร์ดแวร์อยู่ในหมวดหมู่ต่อไปนี้ คำเตือนวิกฤติล้มเหลวเสื่อมโทรมความผิดพลาด, และ ไม่สามารถกู้คืน. การแจ้งเตือนเหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งในการให้คุณได้รับข้อมูลก่อนที่อุปกรณ์จะทำงานผิดปกติ.

ประสบการณ์การตรวจสอบที่นำเสนอโดย ManageEngine Applications Manager เหมาะสมอย่างยิ่งกับองค์กรที่มีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์เครือข่ายเครื่องเสมือนเว็บเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นคลาวด์ผ่านแพลตฟอร์มเดียว ในแง่ของแบนด์วิดธ์, เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบแอปพลิเคชันสูงสุด 50,000 รายการ.

ManageEngine Applications Manager ฟรีสำหรับแอพหรือเซิร์ฟเวอร์สูงสุด 5 เครื่อง มีสองรุ่นจ่ายเงินหลัก; Professional Edition และ Enterprise Edition Professional Edition เริ่มต้นที่ $ 945 (£ 747) สำหรับ 25 จอภาพและ Enterprise Edition เริ่มต้นที่ $ 9,595 (7,586) สำหรับ 250 จอภาพ นอกจากนี้ยังมี รุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ManageEngine Applications Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือตรวจสอบฮาร์ดแวร์อีกตัวที่ให้ความสมดุลระหว่างความลึกและความสามารถในการเข้าถึง ด้วย PRTG Network Monitor คุณสามารถตรวจสอบ ซีพียูแกะ, และ ฮาร์ดไดรฟ์ของอุปกรณ์เครือข่าย. ซอฟต์แวร์รองรับผลิตภัณฑ์จากผู้จำหน่ายเช่น IBM, Cisco, Dell, Synology และ Linksys ข้อมูลประสิทธิภาพทั้งหมดสามารถดูได้ทันทีผ่านแดชบอร์ดบนหน้าจอ.

อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องติดคอมพิวเตอร์เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีระบบการแจ้งเตือนที่ส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลหรือ SMS หากมีปัญหาในสภาพแวดล้อมของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ กำหนดค่าการแจ้งเตือน ที่จะส่งหากพื้นที่ว่างในดิสก์ลดลงต่ำเกินไป.

กระบวนการตั้งค่าด้วยเครื่องมือนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา คุณสามารถตั้งค่าโปรแกรมเป็น ping ช่วง IP เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ. คุณยังสามารถสร้างแผนที่ในเครือข่ายของคุณด้วยตัวแก้ไขแบบลากและวางหากคุณต้องการแก้ไขปัญหาจากมุมมองทางภูมิศาสตร์.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ทำงานขนาดการกำหนดราคาที่ยืดหยุ่นขึ้นอยู่กับจำนวนของเซ็นเซอร์ที่คุณต้องการใช้ เครื่องมือนี้ฟรีสำหรับเซ็นเซอร์น้อยกว่า 100 ตัว แต่เหนือกว่านั้นคุณจะต้องเล่น PRTG Network Monitor รุ่นที่ต้องชำระเริ่มต้นที่ $ 1600 (1,265 ปอนด์) สำหรับเซ็นเซอร์ 500 ตัวและการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ 1 ตัว นอกจากนี้ยังมี รุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

Atera เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบระบบที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). บริการถูกส่งจากคลาวด์ซึ่งจะลบข้อกำหนดฮาร์ดแวร์เกือบทั้งหมดออกจากเว็บไซต์ของ MSP การเข้าถึงคอนโซลของระบบทั้งสำหรับผู้จัดการ MSP และช่างเทคนิคของพวกเขาทำผ่าน เว็บเบราว์เซอร์มาตรฐานใด ๆ. แอทเทรายังผลิตแอพฟรีเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าสู่ระบบได้ อุปกรณ์มือถือ.

บริการจะตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายจุดปลายทางและเซิร์ฟเวอร์ นอกเหนือจากการตรวจสอบฮาร์ดแวร์แล้ว Atera ยังสามารถติดตามและปรับปรุงประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันเช่นฐานข้อมูลและเว็บและเซิร์ฟเวอร์อีเมล.

ในฐานะที่เป็นบริการบนคลาวด์ที่รองรับการเข้าถึงระยะไกล Atera สามารถส่งการเชื่อมต่อไปยังทรัพยากรลูกค้าใด ๆ รวมถึงระบบคลาวด์ AWS หรือ สีฟ้า เซิร์ฟเวอร์ - ระบบ Atera ใช้งานได้จริงบนเซิร์ฟเวอร์ Azure ระบบที่ถูกตรวจสอบต้องการเพียงตัวแทนที่ติดตั้งไว้.

รวมถึง Atera พอร์ทัลแผนกช่วยเหลือ, ซึ่งให้ช่างเทคนิค การเข้าถึงระยะไกล ไปยังปลายทางสำหรับการตรวจสอบและการแก้ไขปัญหา แพ็คเกจนี้ยังรวมถึง บริการเดสก์ท็อประยะไกล ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปลายทางดูการทำงานของช่างเทคนิค.

ลูกค้าของ Atera ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าซอฟท์แวร์ล่วงหน้าซึ่งเป็นข้อได้เปรียบครั้งใหญ่สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนอิสระและเป็นที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเริ่มต้น MSP แต่ MSP จะจ่ายแทน การสมัครสมาชิกต่อช่าง. รูปแบบการกำหนดราคานี้ทำให้ Atera เหมาะสำหรับ MSP ทุกขนาดและเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ให้บริการที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อ MSP เต็มความสามารถและจ้างพนักงานใหม่ก็ต้องเพิ่มจำนวนการสมัครสมาชิก Atera ที่เหมาะสมเพื่อให้ช่างเทคนิคใหม่ได้รับการจัดการอย่างเต็มที่.

การสมัครสมาชิก Atera ยัง รวมถึงพลังการประมวลผลและการจัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์, ดังนั้นจึงเป็นข้อตกลงที่ประหยัดต้นทุนมาก คุณสามารถลองใช้ระบบ Atera บน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

5. Zabbix

ภาพหน้าจอ Zabbix

Zabbix เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สามารถติดตามความพร้อมใช้งานของฮาร์ดแวร์ Zabbix จะค้นพบอุปกรณ์ที่ติดตั้งโดยอัตโนมัติและรับรู้เมื่ออุปกรณ์ถูกเชื่อมต่อหรือตัดการเชื่อมต่อ เมื่อเชื่อมต่อเครื่องมือแล้วคุณสามารถ ตรวจสอบสถานะของระบบพื้นที่ดิสก์อุณหภูมิของอุปกรณ์แหล่งจ่ายไฟ, และ สถานะ fan ของฮาร์ดแวร์เครือข่าย. นอกจากนี้ยังมีเทมเพลตใหม่สำหรับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ยอดนิยมจากผู้ผลิตเช่น IBM, Lenovo, Dell, Linux, Solaris และ Hewlett Packard Enterprise.

เพื่อให้คุณได้รับการอัพเดตคุณสามารถดูการแจ้งเตือนผ่าน อีเมลข้อความส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวสคริปต์ที่กำหนดเอง หรือ ผู้สื่อสาร. ข้อความแจ้งเตือนสามารถปรับแต่งตามผู้รับ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ ปรับแต่งวันที่และเวลาชื่อโฮสต์, มูลค่ารายการค่าทริกเกอร์รายละเอียดโฮสต์มาโครผู้ใช้ และ ประวัติการเพิ่ม.

การสร้างภาพข้อมูลที่นำเสนอใน Zabbix ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณสามารถดูกราฟของฮาร์ดแวร์ที่รีเฟรชอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ ดูกราฟของโหลดซีพียู และ การใช้งาน CPU เพื่อดูว่าอุปกรณ์ทำงานอย่างไร คุณยังสามารถสร้างรายงานความพร้อมใช้งานเพื่อแสดงสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณ.

หนึ่งในจุดขายที่สำคัญของ Zabbix คือฟรีและโอเพนซอร์ส คุณสามารถดาวน์โหลด Zabbix สำหรับ Red Hat Enterprise Linux, CentOS, Oracle Linux, Ubuntu, Debian, SUSE Linux Enterprise Server และ Raspbian คุณสามารถดาวน์โหลด Zabbix ได้ฟรี.

6. Cupid HWMonitor

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

Cupid HWMonitor เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในรายการนี้ HWMonitor ตรวจสอบ สถานะสุขภาพแรงดันไฟฟ้าอุณหภูมิ และ สถานะแฟน ของ อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ. ข้อมูลจะแสดงให้คุณเห็นในรูปแบบรายการที่แยกย่อยประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ การอ่านข้อมูลทั้งหมดจะแสดงในแบบเรียลไทม์เพื่อให้คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของอุปกรณ์ภายในเครือข่ายของคุณ.

ข้อดีอย่างหนึ่งของ HWMonitor ก็คือมันใช้งานง่าย หลังจากเสร็จสิ้นการเริ่มต้นมันจะ อัตโนมัติ เริ่มตรวจสอบเครือข่ายของคุณสำหรับปัญหาด้านประสิทธิภาพ เมื่อโปรแกรมทำงานแล้วคุณสามารถใช้คุณสมบัติต่างๆเช่นรายงานเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ของคุณและแก้ไขปัญหา.

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ตรงไปตรงมาโดยไม่มีคุณสมบัติขั้นสูงและการแสดงภาพของแพลตฟอร์มอื่น ๆ HWMonitor เป็นตัวเลือกที่ดี โปรแกรมมีให้เป็น รุ่นฟรี หรือ รุ่นที่จ่าย (รุ่นที่จ่ายให้ความสามารถในการบันทึกเพิ่มเติมและการดำเนินงานระยะไกล) คุณสามารถดาวน์โหลด HWMonitor ได้ฟรี.

7. HWiNFO

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

HWiNFO เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้สำหรับการตรวจสอบฮาร์ดแวร์และระบบ ข้อเสนอ HWiNFOการตรวจสอบตามเวลาจริงสำหรับr ของคุณ ซีพียูของคอมพิวเตอร์GPUsเมนบอร์ดไดรฟ์, และ อุปกรณ์ต่อพ่วง. เครื่องมือนี้มุ่งเน้นไปที่การระบุว่าอุปกรณ์ของคุณร้อนเกินไปหรือล้มเหลว ในขณะที่อินเทอร์เฟซผู้ใช้ค่อนข้างล้าสมัยทำให้สามารถค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการได้ง่าย.

ข้อมูลที่รวบรวมโดยเครื่องมือถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ ; หน่วยความจำซีพียูเมนบอร์ดรถบัสไดรฟ์หน้าจอพอร์ตเครือข่ายเสียง, และ อะแดปเตอร์วิดีโอ. หมวดหมู่ที่หลากหลายทำให้กิจกรรมการตรวจสอบของคุณสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ.

แม้ว่าประสบการณ์ของ HWiNFO จะเป็นพื้นฐานมากกว่าเครื่องมืออื่น ๆ บางรายการในรายการนี้ แต่ก็ยังมีระบบเตือนของตัวเอง. การแจ้งเตือนสามารถปรับแต่งได้ และสามารถอัปเดตด้วยส่วนขยาย คุณยังสามารถรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมด้วย XMLCSV, และ รายงาน HTML สมบูรณ์ด้วยกราฟและตารางที่ปรับแต่งได้.

สำหรับองค์กรขนาดเล็กที่ต้องการจอภาพฮาร์ดแวร์แบบง่าย HWiNFO เป็นตัวเลือกที่เหมาะ HWiNFO ทำงานบน Windows 10, 8, 7, Vista และ XP เรียนรู้เพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี้.

8. เปิดการตรวจสอบฮาร์ดแวร์

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

เปิดการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ เป็นโซลูชันการตรวจสอบฮาร์ดแวร์โอเพนซอร์ซที่ตรวจสอบ โหลดซีพียูอุณหภูมิ, ความเร็วของพัดลมแรงดันไฟฟ้า, และ ความเร็วสัญญาณนาฬิกา. คุณสามารถดูประสิทธิภาพขององค์ประกอบเหล่านี้ในรูปแบบรายการ อัพเดตล่าสุดสำหรับ Open Hardware Monitor เปิดตัวในปี 2559.

ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์โอเพ่นซอร์สการตรวจสอบฮาร์ดแวร์แบบเปิดนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายและติดตั้งง่าย คุณสามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรมเป็นไฟล์ หรือซอร์สโค้ด. โปรแกรมสามารถใช้ได้สำหรับ Windows XP, Vista, 7, 8, 10 และ Linux (ระบบปฏิบัติการ x86) คุณสามารถดาวน์โหลด Open Hardware Monitor ได้ฟรี.

9. AIDA64

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

AIDA64 เป็นโซลูชันการตรวจสอบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาสำหรับ SMEs โดยเฉพาะ เครื่องมือมี เครื่องมือตรวจสอบฮาร์ดแวร์ ที่สามารถค้นพบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจากฐานข้อมูลรวมกว่า 208,000 รายการ ความสามารถในการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่นำเสนอโดย AIDA64 รวมถึง CPUดิสก์, และ ตรวจสอบอุณหภูมิ. เมื่อมีการรวบรวมข้อมูลและข้อมูลจากอุปกรณ์จะสามารถบันทึกเป็น CSVXML หรือ SQL ฐานข้อมูล.

ระบบแจ้งเตือนของ AIDA64 สามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ เมื่อมีปัญหาหรือชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์มีการเปลี่ยนแปลง ตัวอย่างเช่นคุณสามารถได้รับ การแจ้งเตือน หากพื้นที่ว่างของไดรฟ์ระบบต่ำกว่าอัตราร้อยละที่แน่นอนหรือมีการเปลี่ยนแปลงขนาดหน่วยความจำระบบ การแจ้งเตือนคือ ส่งทางอีเมล เพื่อไม่ให้พลาดสิ่งสำคัญ.

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่มาพร้อมกับ AIDA64 คือความสามารถในการตรวจสอบอุปกรณ์จากระยะไกล คุณสามารถ เปิดเริ่มต้นใหม่ และ แอปพลิเคชันปิดเครื่อง และ บริการจากระยะไกล. ความสามารถในการจัดการระยะไกลของเครื่องมือนี้ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบพีซีระยะไกลได้อย่างราบรื่น.

AIDA64 มีสี่เวอร์ชันที่แตกต่างกันสำหรับการซื้อ สุดขีด, วิศวกร, ตรวจสอบเครือข่ายและธุรกิจ รุ่น Extreme เริ่มต้นที่ $ 39.95 (£ 31.57) สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน เวอร์ชันวิศวกรเริ่มต้นที่ $ 199.90 (£ 157.99) ด้วยระบบอัตโนมัติบรรทัดคำสั่ง เวอร์ชันการตรวจสอบเครือข่ายมีค่าใช้จ่าย $ 100 (£ 79.03) และรวมถึง ระบบอัตโนมัติบรรทัดคำสั่งสินค้าคงคลังเครือข่าย, และ การบริหารการเปลี่ยนแปลง.

รุ่นธุรกิจมีค่าใช้จ่าย $ 199.90 (£ 157.99) และรองรับการจัดการระยะไกลระบบอัตโนมัติบรรทัดคำสั่งสินค้าคงคลังเครือข่ายและการจัดการการเปลี่ยนแปลง คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

9. Monitis

12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

Monitis เป็นเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถตรวจสอบ ซีพียูหน่วยความจำการเก็บรักษา และ การใช้งานดิสก์ ของส่วนประกอบเครือข่าย เครื่องมือนี้มาพร้อมกับตัวแทนท้องถิ่นสำหรับ ของ windows และ ลินุกซ์ ทำให้เหมาะสำหรับกิจกรรมการตรวจสอบข้ามแพลตฟอร์ม นอกจากนี้คุณยังสามารถ ตรวจสอบแบนด์วิดธ์เครือข่าย เพื่อดูว่ามีทราฟฟิกที่น่าสงสัยใด ๆ ที่สามารถบ่งบอกถึงการโจมตีได้หรือไม่.

เครื่องมือยังมี การแจ้งเตือน เพื่อให้คุณอยู่ในลูปถ้ามีปัญหากับฮาร์ดแวร์ของคุณ คุณมี รายงาน เพื่อให้คุณสามารถส่งข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ตรงไปยังทีมของคุณ รายงานมีคุณภาพการผลิตที่เท่าเทียมกับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้.

การพิจารณา Monitis นั้นคุ้มค่าหากคุณกำลังมองหาโซลูชันการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ ส่วนต่อประสานผู้ใช้นั้นเรียบง่ายและมีข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องใช้ในการแก้ไขปัญหาบนเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อ อย่างไรก็ตามในการดูราคาคุณจะต้องติดต่อทีมขายโดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลด Monitis รุ่นทดลองใช้ฟรี.

10. WhatsUp Gold

ภาพหน้าจอ WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นอีกหนึ่งโซลูชันการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่โดดเด่นที่สุดวิธีหนึ่ง ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบ อุณหภูมิ, แหล่งจ่ายไฟ, และ สถานะแฟน ของฮาร์ดแวร์ของคุณ หลังจากติดตั้ง WhatsUp Gold คุณก็สามารถทำได้ ค้นหาอุปกรณ์ในท้องถิ่นโดยอัตโนมัติเซิร์ฟเวอร์, และ เครื่องเสมือน. สิ่งเหล่านี้ถูกพล็อตบนแผนที่โทโพโลยีโดยอัตโนมัติ แผนที่มีรหัสสีเพื่อให้คุณสามารถดูว่าอุปกรณ์เฉพาะขึ้นหรือลง.

การปรับแต่งที่นำเสนอโดย WhatsUp Gold นั้นมีประโยชน์มากสำหรับองค์กรที่มีทีมงานขนาดใหญ่ที่ตรวจสอบเครือข่าย แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้โดยผู้ใช้แต่ละคนด้วย รายงานที่ตั้งเวลาไว้ เพื่อตรวจสอบสถานะของฮาร์ดแวร์ เครื่องมือนี้ช่วยสนับสนุนการสื่อสารที่ช่วยให้พนักงานมีปัญหาด้านฮาร์ดแวร์.

นอกจากนี้ยังมี การแจ้งเตือนที่ปรับแต่งได้s ที่คุณสามารถจัดการผ่านทางแดชบอร์ดศูนย์ การแจ้งเตือนจะถูกส่งโดย อีเมลข้อความหย่อน, โพสต์ IFTTT และ เว็บเตือนภัย. ไม่ว่าคุณจะอยู่บนแพลตฟอร์มใดคุณสามารถค้นหาว่าเครือข่ายของคุณทำงานอย่างไร นอกจากนี้ยังมีแอพสำหรับ iOS และ Android ที่แสดงสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ.

มี WhatsUp Gold สามรุ่นให้ซื้อ; การสมัครสมาชิกรายปีพรีเมี่ยมสิทธิ์การใช้งานพรีเมียมและสิทธิ์การใช้งานรวมทั้งหมด รุ่นพรีเมี่ยมรวมถึงการค้นพบอัตโนมัติการตรวจสอบประสิทธิภาพการแจ้งเตือนแดชบอร์ดที่กำหนดเองและการตรวจสอบระบบคลาวด์.

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้การตรวจสอบแอปพลิเคชันการตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันและการตรวจสอบการกำหนดค่าคุณจะต้องชำระเงิน Total Plus รุ่น หากต้องการดูใบเสนอราคาคุณจะต้องติดต่อฝ่ายขายโดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

11. SysGauge

ภาพหน้าจอของ Sysgauge

แม้ว่าในทางเทคนิคแล้วจะเป็น 'ระบบตรวจสอบ' และไม่ใช่ 'จอภาพฮาร์ดแวร์', SysGauge เข้าสู่รายการของเราเพราะสามารถครอบคลุมความต้องการการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ของผู้ดูแลระบบเครือข่ายส่วนใหญ่ SysGauge คือการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่ให้ภาพรวมของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ เครื่องมือ ตรวจสอบการใช้งาน CPU, การใช้ความจำการใช้ทรัพยากรการใช้พื้นที่ดิสก์, และ อ่านดิสก์ / เขียนดิสก์ สำหรับดิสก์ตรรกะและฟิสิคัลทั้งหมดที่ติดตั้งภายในคอมพิวเตอร์ สำหรับการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ การตรวจสอบสถานะระบบ จะเป็นที่ที่คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ของคุณ.

 การตรวจสอบสถานะระบบ แสดงกราฟและแป้นหมุนที่แสดง ซีพียู การใช้ และ ข้อมูลการใช้หน่วยความจำ. สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างพื้นฐาน แต่ทำงานได้ดีในการแสดงข้อมูลดิบ ในการแสดงแผนภูมิการใช้งาน CPU คุณสามารถดูข้อมูลการใช้งานจากนาทีสุดท้ายสองนาทีสุดท้ายหรือห้านาทีสุดท้าย.

ในการส่งการแจ้งเตือน SysGauge มี กฎการตรวจสอบระบบ. กฎเหล่านี้อนุญาตให้คุณกำหนดค่าเงื่อนไขการแจ้งเตือน ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเพิ่มตัวเลือกเช่น ’หากค่าการใช้งานหน่วยความจำปัจจุบันมีค่ามากกว่า 90% แสดงข้อผิดพลาด’ หรือ ‘หากค่าการใช้พื้นที่ว่างในดิสก์เป็นค่าปัจจุบันมากกว่า 90% แสดงคำเตือน’.

SysGauge พร้อมใช้งานบน Windows ในรูปแบบแพ็คเกจ 32 บิตหรือ 64 บิต มี SysGauge รุ่นฟรีที่สนับสนุนจอภาพและโปรไฟล์สูงสุด 10 รายการ รุ่นที่จำหน่ายได้แล้วของโปรแกรมมีดังนี้: SysGauge Pro $ 50 (£ 39.52), SysGuage Ultimate $ 125 (£ 98.80) และ SysGauge Server $ 125 (98.90 ปอนด์) รองรับจอภาพ / โปรไฟล์ 50, 100 และ 200 รายการ คุณสามารถดาวน์โหลด SysGauge.

การเลือกซอฟต์แวร์ตรวจสอบฮาร์ดแวร์

การตรวจสอบฮาร์ดแวร์เป็นวิธีเดียวที่จะป้องกันความล้มเหลวของอุปกรณ์ ใช้วิธีการตรวจสอบฮาร์ดแวร์เชิงรุกเช่น เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ, ManageEngine Applications Manager, และ Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถช่วยลดการเพิ่มขึ้นของโหนดที่ล้มเหลวและหยุดการผลิตได้.

เครื่องมือเหล่านี้แต่ละตัวมีแดชบอร์ดของตัวเองเพื่อดูแลประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์และระบบการแจ้งเตือนเพื่อชมเชยการตรวจสอบตามเวลาจริง ไม่ว่าคุณจะเป็น SME หรือองค์กรขนาดใหญ่เครื่องมือทั้งสองมีแบนด์วิดท์เพื่อจัดการประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1

Adblock
detector