12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

ซอฟต์แวร์การตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นมีตั้งแต่โซลูชันที่ผลิตเองที่บ้านพร้อมกับโค้ดไม่กี่บรรทัดจนถึงการใช้งานระดับองค์กรที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในเครือข่ายทั่วโลกสำหรับผู้ให้บริการขนาดใหญ่.

ด้วยเครือข่ายขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสำหรับการร้องขอหลายแสนคนหรือแม้กระทั่งหลายล้านคำขอในแต่ละวันแม้แต่ความล่าช้าขนาดจิ๋วส่วนใหญ่ก็สามารถลดจำนวนชั่วโมงที่เสียเวลาไปด้วยกันการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ.

ยังไม่มีเวลาอ่านข้อความทั้งหมด นี่คือรายการของเรา เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดและการตรวจสอบประสิทธิภาพการใช้งานที่มีอยู่:

 1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี) เซิร์ฟเวอร์พรีเมียมและแอพพลิเคชั่นมอนิเตอร์ที่รวมอยู่บนแพลตฟอร์มร่วมกับเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ของ SolarWinds.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) มอนิเตอร์เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นในตัว ทำงานบน Windows Server.
 3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ที่ตรวจสอบเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น.
 4. Atera (ทดลองใช้ฟรี) บริการตรวจสอบระบบที่ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันและเครือข่าย มุ่งเป้าไปที่ MSP
 5. LibreNMS ฟรีระบบตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่สามารถปรับแต่งได้.
 6. ManageEngine OpManager เครื่องมือการจัดการเครือข่ายที่ติดตั้งบน Windows Server และ Linux.
 7. เปิด NMS ฟรีโอเพ่นซอร์สมีให้ในรุ่นเสถียรและเบต้า.
 8. WhatsUp Gold การตรวจสอบเครือข่ายที่ครอบคลุมที่สามารถขยายได้โดยโปรแกรมเสริมพิเศษ ทำงานบน Windows Server.
 9. op5 ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานแบบรวมที่มีการจัดการเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น.
 10. Icinga เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สฟรีพร้อมส่วนเสริมที่เขียนโดยชุมชน.
 11. Anturis ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์มีทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน.
 12. LogicMonitor บริการออนไลน์ที่เรียกเก็บโดยการสมัครสมาชิก รวมถึงกระบวนการอัตโนมัติ.

ผู้ดูแลระบบทุกคนจะมีความแตกต่างเล็กน้อยในสิ่งที่เหมาะสำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพ บางคนต้องการเห็นรายละเอียดการใช้ทรัพยากรและปรับแต่งแอพพลิเคชั่นให้เหมาะกับความต้องการ คนอื่น ๆ ล้วนสนใจในการตอบสนองการบริการและเวลาทำงาน ส่วนใหญ่จะต้องการทั้งสองอย่างผสมกัน วิธีการเหล่านี้ไม่ถูกต้องและ ค้นหาจอภาพเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เป็นส่วนสำคัญของการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย.

สิ่งที่ต้องค้นหาในเครื่องมือการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์

ประสิทธิภาพและการใช้ทรัพยากรของแอปพลิเคชันนั้นเอง

โปรแกรมตรวจสอบที่ดีจะ ใช้ทรัพยากรขั้นต่ำ เพื่อทำงานของพวกเขา แม้แต่ชุดเครือข่ายที่ครอบคลุมมักจะให้ความสำคัญกับการลดปริมาณของระบบและทรัพยากรเครือข่ายที่ใช้ในการทำงาน การตรวจสอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจะ ใช้ทรัพยากรที่เพียงพอเพื่อรักษาประสิทธิภาพการเฝ้าดูโหนดอย่างใกล้ชิด พวกเขาถูกมอบหมายให้.

ความเก่งกาจ

ก่อนที่จะกระโดดลงในแอปพลิเคชันใด ๆ คุณควรรู้อย่างแน่ชัดว่าต้องทำอะไรในเครือข่ายที่กำหนด การตรวจสอบประสิทธิภาพบางอย่างนั้นพื้นฐานมาก ๆ เพียงแค่ติดตามการใช้ทรัพยากรระบบบนเซิร์ฟเวอร์ ส่วนอื่นนั้นมีความทนทานมากกว่าและจะติดตามทุกอย่างจากแบนด์วิดท์ไปจนถึงการใช้งานระบบและทำการวิเคราะห์เชิงลึกในแต่ละโหนด ระบบเหล่านี้มักมาในแพ็คเกจขนาดใหญ่ที่ออกแบบหรือตั้งใจจะใช้กับแอปพลิเคชันอื่นเพื่อสร้างระบบการจัดการเครือข่ายแบบเต็ม. ตัดสินใจเลือกคุณสมบัติที่ต้องการ ในเครือข่ายของคุณจะช่วยให้คุณแยกแยะซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับคุณ.

การนำเสนอและใช้งานง่าย

แอปพลิเคชั่นตรวจสอบประสิทธิภาพหลายตัวมาพร้อมกับกราฟแผนภูมิและข้อมูลสถิติโดยละเอียดเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าเครือข่ายของคุณทำงานอย่างไร วิธีการแสดงข้อมูลนี้มีบทบาทสำคัญในการเป็นประโยชน์ในท้ายที่สุด. วิธีการนำเสนอและจัดระเบียบข้อมูลนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ซอฟต์แวร์ใช้งานได้ง่าย ความสามารถในการระบุได้อย่างรวดเร็วว่าส่วนใดของรายงานการใช้มีค่าในเครือข่ายของคุณจะเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากซอฟต์แวร์มากขึ้น.

การปรับใช้

จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ในตำแหน่งควบคุมส่วนกลางหรือในทุกโหนดที่ตรวจสอบอยู่หรือไม่ มันเป็นบริการบนคลาวด์หรือไม่? มีการติดตั้งเอเจนต์อย่างง่ายดายหรือไม่หากจำเป็นต้องวางไว้บนหลายโหนดในเครือข่าย แม้แต่เครือข่ายขนาดเล็กก็ควรคำนึงถึงเรื่องนี้เช่น ความง่ายในการติดตั้งบนอุปกรณ์ที่กำหนดอาจแตกต่างกันไปตามเครือข่ายอย่างมาก.

เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชั่นที่ดีที่สุด

ไม่มีโซลูชัน“ ขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน” ในการตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ดังนั้นเราจึงรวบรวมรายการที่ประกอบด้วยแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันต่างๆ รายการนี้รวมถึงทุกอย่างตั้งแต่โอเพ่นซอร์สฟรีโซลูชั่นจนถึงการติดตั้งใช้งานในระดับองค์กรที่ใช้โดยยักษ์ใหญ่เครือข่ายบางรายในโลก แต่ละคนมีข้อดีและข้อเสียของตัวเองและเป้าหมายคือช่วยค้นหาสิ่งที่ใช่สำหรับเครือข่ายของคุณ.

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี)

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

รายการแรกในรายการนี้, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน, เป็นผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลนในตระกูลแพลตฟอร์ม Orion ที่ได้รับการพัฒนาโดย SolarWinds อันยิ่งใหญ่ แอพพลิเคชั่นตรวจสอบอเนกประสงค์ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อขยายเครือข่ายของคุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นการตรวจสอบได้ ร้านค้าครบวงจรสำหรับความต้องการด้านเครือข่ายที่หลากหลาย.

ขอบคุณมัน ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว, การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันสามารถปรับใช้อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบสภาพแวดล้อมเครือข่ายขนาดใหญ่และซับซ้อน SolarWinds ให้บริการ รายการที่ครบถ้วนของเทมเพลตการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เพื่อให้สามารถปรับให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเกือบทุกชนิด.

มันช่วยให้ การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งการกำหนดค่า IaaS บนคลาวด์ของ AWS และ Azure, ให้ผู้ดูแลระบบควบคุมที่พวกเขาต้องการผ่านเครือข่ายทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งทางกายภาพหรือการตั้งค่า. การตรวจสอบ virtualization นอกจากนี้ยังมีให้เซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นตรวจสอบแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับการออกแบบเครือข่ายและการบริการ.

การค้นหาเนื้อหาอัตโนมัติ และ สินค้าคงคลังที่ใช้งาน ช่วยทำให้เครือข่ายที่ซับซ้อนเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างขึ้นภายในซอฟต์แวร์และผลิตภัณฑ์ SolarWinds ช่วยให้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการจัดเก็บเพื่อช่วยให้มั่นใจถึงการเข้าถึงข้อมูลที่ราบรื่นผ่านแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ซอฟต์แวร์สามารถช่วยได้ วินิจฉัยและระบุสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาแอปพลิเคชัน สำหรับการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว.

เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Orion ที่ใหญ่กว่า, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อให้ครอบคลุมการจัดการที่ครอบคลุมกว่าประสิทธิภาพของเว็บเครือข่ายฐานข้อมูลและการกำหนดค่าและการตรวจสอบทรัพยากรเสมือนจริง ข้อเสนอ SolarWinds ดาวน์โหลด 30 วันฟรีสำหรับการประเมินผล บนเว็บไซต์ของพวกเขา.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และแอปพลิเคชันตรวจสอบดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพที่ปรับแต่งได้อย่างมากซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบการกำหนดราคา ด้วยรุ่นฟรีแวร์ที่มีเซ็นเซอร์“ ฟรี” มากถึง 100 ตัวซึ่งสามารถเป็นได้ ตัวเลือกที่ดีสำหรับเครือข่ายที่จะขยายเมื่อเวลาผ่านไป โดยไม่ทำลายธนาคาร.

แต่ละทรัพยากรที่ถูกตรวจสอบบนอุปกรณ์ที่กำหนดจะถือเป็น“ เซ็นเซอร์” ตัวอย่างเช่นการตรวจสอบการใช้งาน CPU บนเซิร์ฟเวอร์จะเป็นเซ็นเซอร์เดียว PRTG ประมาณการว่าอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะต้องใช้เซ็นเซอร์ตั้งแต่สี่ถึงเจ็ดตัว แม้แต่เวอร์ชั่นฟรีแวร์ก็สามารถใช้ได้กับเครือข่ายขนาดเล็กถึงขนาดกลาง.

การค้นหาอุปกรณ์อัตโนมัติช่วยให้สามารถปรับใช้งานได้อย่างรวดเร็ว, และ PRTG สามารถตรวจสอบในสถานที่ หรือ เมฆตาม ทรัพยากร. การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง และ การตรวจสอบแบนด์วิดธ์ ให้รายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการชะลอตัวของเครือข่ายและแอปพลิเคชัน มีความกว้าง ช่วงของตัวเลือกการนำเสนอข้อมูล ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพหลักในทางที่สมเหตุสมผลกับผู้ใช้.

การกำหนดราคาของซอฟต์แวร์ขึ้นอยู่กับจำนวนของเซ็นเซอร์เหล่านี้ที่จะใช้งานผ่านเครือข่ายโดยมีระดับราคาต่างกันตามเซ็นเซอร์ทั้งหมด คุณสามารถดาวน์โหลดและประเมินผล การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ในการทดลองใช้ฟรี 30 วันจากไซต์ของ Paessler.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

Site24x7 เป็นจอมอนิเตอร์โครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ที่มีอยู่ในแพ็คเกจที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการตรวจสอบเว็บไซต์การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานและการตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน.

เนื่องจากซอฟต์แวร์การตรวจสอบนี้ใช้งานในระบบคลาวด์คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งบนเว็บไซต์ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มพื้นที่เซิร์ฟเวอร์โดยใช้ระบบนี้ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในอาคารเดียวกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อใช้ 24 × 7 ดังนั้นจึงเป็นสายเคเบิลของกิจกรรมการตรวจสอบในไซต์ระยะไกลและบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ ระบบจะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานอยู่ ของ windows, เซิร์ฟเวอร์ Windows, ลินุกซ์, FreeBSD, และ Mac OS. นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับการจำลองเสมือนที่สร้างขึ้นโดย Microsoft Hyper-V และ VMware และยังสามารถควบคุมคอนเทนเนอร์ของนักเทียบท่าได้อีกด้วย เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ทำงานอยู่ Microsoft Azure และ Amazon Web Services (AWS) สามารถตรวจสอบได้โดย Site24x7.

สถานะเซิร์ฟเวอร์ที่ตรวจสอบโดย Site24x7 รวมถึง ประสิทธิภาพของ CPU, ความจุของหน่วยความจำ, การใช้พื้นที่ดิสก์, และ อัตรากิจกรรมอินเตอร์เฟสเครือข่าย. มันสามารถรวมกับ Active Directory และจัดการ syslog และ บันทึกเหตุการณ์ Windows บันทึก.

การตรวจสอบแอปพลิเคชันใน Site24x7 สามารถติดตามประสิทธิภาพของฐานข้อมูลเว็บเซิร์ฟเวอร์และเซิร์ฟเวอร์อีเมล นอกจากนี้ยังสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ได้จนถึงระดับรหัส ตัววิเคราะห์รหัสจะค้นหากระบวนการที่ไม่มีประสิทธิภาพที่เขียนขึ้น ชวา, Node.js, ทับทิมบนราง, และ PHP. ขีด จำกัด การแจ้งเตือนประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันจะได้รับการแก้ไขอย่างต่อเนื่องโดย Site24x7 ผ่านกระบวนการเรียนรู้ด้วยเครื่อง AI.

Site24x7 มีการคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปี แพ็คเกจ Pro มีทั้งการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นและคุณจะได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

Atera คือการตรวจสอบระบบที่เป็น ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). นี่เป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่รวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) บริการและ บริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA) ฟังก์ชันที่ MSP ใช้ในการดำเนินธุรกิจ.

Atera ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ ทันทีที่มีการเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าใหม่ จะตรวจสอบ CPU, หน่วยความจำและพอร์ตของเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้กดปุ่มความจุเต็มและประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลง เครื่องมือนี้จะนำรายการสินค้าของซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์และจับคู่กับสิทธิ์ใช้งานที่ลูกค้ามีอยู่ คลังซอฟต์แวร์ยังรองรับ การอัพเดตซอฟต์แวร์และการจัดการแพตช์ระบบ.

จอภาพ Atera ควบคุมการทำงานและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นเช่น ระบบการจัดการฐานข้อมูลและเว็บและอีเมลเซิร์ฟเวอร์. การรวมกันของการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันทำให้เครื่องมือนี้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับการติดตามประสิทธิภาพของการจำลองเสมือน Atera มีความเชี่ยวชาญและการตรวจสอบเป็นพิเศษ Hyper-V การใช้งาน.

แพลตฟอร์ม Atera คือ ส่งมาจากก้อนเมฆ - MSP ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ ช่างเทคนิคของ MSP เข้าถึงแดชบอร์ด Atera ผ่านเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐานหรือ แอพมือถือพิเศษ. เนื่องจากมุ่งเน้นการตรวจสอบระบบระยะไกลบริการ Atera จึงสามารถให้บริการเครือข่ายหลายไซต์และยังสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์คลาวด์.

Atera เป็นบริการสมัครสมาชิกซึ่งคิดค่าบริการต่อช่างหนึ่งคนต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีอัตราการสมัครสมาชิกรายปีซึ่งคิดราคาถูกกว่า คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อทดสอบ Atera ก่อนสมัครรับข้อมูล.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

5. LibreNMS

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

ซอฟต์แวร์ NMS แบบโอเพ่นซอร์สที่ได้รับความนิยม, LibreNMS เป็นรายการแรกฟรีทั้งหมดในรายการนี้ มันมี ฐานความรู้ที่มีรายละเอียดและกว้างขวาง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ใหม่คุ้นเคยกับซอฟต์แวร์ ปีแห่งการทำงานร่วมกันของชุมชนและการซ่อมแซมได้นำไปสู่ปลั๊กอินการเปลี่ยนแปลงและการใช้งานมากมายของ LibreNMS.

การค้นพบเครือข่ายอัตโนมัติได้รับการสนับสนุนโดยปลั๊กอินจำนวนมาก ออกแบบสำหรับ การกำหนดค่าอุปกรณ์, การตรวจสอบประสิทธิภาพ, และ ประสิทธิภาพที่สอดคล้องกัน. ออกซิไดซ์, หืน, และ Nisen เป็นเพียงไม่กี่ ปลั๊กอินที่นิยม ที่จับคู่กับ LibreNMS ได้อย่างง่ายดายสำหรับระบบการจัดการเครือข่ายที่ครอบคลุม.

LibreNMS ยังรองรับการเข้าถึงแพลตฟอร์มจากอุปกรณ์มือถือที่มีแอพ Android และ iOS สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบควบคุมเครือข่ายของพวกเขาแม้เมื่ออยู่นอกสำนักงาน. การสำรวจการกระจาย ช่วยให้ LibreNMS มีความสามารถในการขยายและจัดหาโซลูชันแม้สำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่.

เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส, LibreNMS มีความลึกและความยืดหยุ่นจำนวนมาก แต่ข้อดีส่วนใหญ่จะมาจากผู้ใช้ที่มีประสบการณ์พร้อมกับเวลาที่จะดำดิ่งเข้าไปในอวัยวะภายในของ LibreNMS ในขณะที่ดำน้ำใน codebase ของ LibreNMS ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด แต่อย่างใดจุดแข็งส่วนใหญ่ของมันจะเปล่งประกายเมื่อดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่กลัวที่จะทำให้มือสกปรก อ่านเอกสารการติดตั้งเพื่อเริ่มต้น.

6. ManageEngine OpManager

รูปภาพ ManageEngine OpManager

OpManager ของ ManageEngine เป็นเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพและโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะ มันให้ ปรับขนาดการตรวจสอบประสิทธิภาพในอุปกรณ์ต่างๆ และรวมถึงสถิติการตรวจสอบประสิทธิภาพมาตรฐานทั้งหมดรวมถึงการใช้งาน CPU หน่วยความจำพื้นที่จัดเก็บและอื่น ๆ.

จุดขายที่สำคัญของ ManageEngine สำหรับ OpManager คือการรวมไว้ในตระกูลผลิตภัณฑ์ ManageEngine ที่ใหญ่ขึ้นทำให้เป็น ฟันเฟืองเดียวในวงล้อขนาดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่าย. สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลน แต่ได้รับการออกแบบโดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้กับซอฟต์แวร์ ManageEngine อื่น ๆ เพื่อจัดการเครือข่ายขนาดใหญ่อย่างครอบคลุม.

OpManager ยังมีคุณสมบัติ สถิติฐานข้อมูล PGSQL, ให้ DBA ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพและเวลาของการสืบค้นข้ามเครือข่ายขนาดใหญ่. เครื่องมือนี้ช่วยให้เครือข่ายที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นหลักซึ่งพึ่งพาเครื่องมือฐานข้อมูลอย่างมาก ลดเวลาในการสืบค้น และ ปรับปรุงประสิทธิภาพ.

OpManager มีจำนวนยุติธรรม การปรับแต่ง ในแง่ของ การกำหนดค่าการตรวจสอบ และ การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง, ช่วยให้ผู้ดูแลระบบได้รับข้อมูลและคำเตือนที่พวกเขาต้องการในการใช้งานเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น ManageEngine เสนอ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ดาวน์โหลดเพื่อการประเมินผล.

7. OpenNMS

12 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น

รายการโอเพนซอร์สที่สองในรายการนี้, OpenNMS เป็นซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายที่มีประโยชน์มากมายและฐานผู้ใช้เฉพาะ OpenNMS มีการแบ่งย่อยสองแบบแต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกันไป.

ครั้งแรก, เที่ยงวัน, คือการกระจาย OpenNMS มาตรฐาน มันเป็นสิ่งสำคัญที่“ เสถียรปล่อย” ของ OpenNMS และคุณสมบัติ การสนับสนุนผลิตภัณฑ์และชุมชนส่วนใหญ่ ของทั้งสองรุ่น ผู้ใช้ OpenNMS ส่วนใหญ่จะเลือกใช้งาน Meridian.

การกระจายครั้งที่สองคือ ขอบฟ้า. มันอาจถูกอธิบายอย่างหลวม ๆ ว่าเป็นแพลตฟอร์มเบต้าสำหรับเทคโนโลยีแนวคิดและการใช้งานใหม่ นั่นคือ เอกสารน้อยลงอย่างมาก และการสนับสนุนจากชุมชนสำหรับ Horizon เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเข้ารหัสและจัดทำเอกสารสำหรับ Meridian มันเป็นตัวอย่างขอบตกเลือดของกรอบงานโอเพนซอร์สโอเพนซอร์ส.

คุณสมบัติของ OpenNMS การตรวจสอบบริการที่กำหนดค่าได้, การจัดการประสิทธิภาพ ผ่านช่วงของโปรโตคอลมาตรฐานและช่วยให้ การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง. การค้นพบเครือข่ายอัตโนมัติ รวมกับ การค้นพบโทโพโลยี ช่วยให้ ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว พร้อมกับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมในกรอบของเครือข่ายที่ได้รับมอบหมาย.

OpenNMS ยังรวมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่อย่างง่ายดายด้วยเอกสารจำนวนมากจากชุมชนเพื่อช่วยในการตั้งค่าและรวมเข้ากับแพลตฟอร์มที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย อ่านเอกสารการติดตั้งเพื่อเริ่มต้น.

8. WhatsUp Gold

แผนที่เครือข่าย WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบประสิทธิภาพโดยเฉพาะพร้อมตัวเลือกการปรับแต่งมากมายในส่วนต่อประสาน มันคุณสมบัติ อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย ที่สามารถปรับแต่งเพื่อแสดงจำนวนข้อมูลที่แตกต่างกัน จอแสดงผลนี้ยังสามารถกำหนดค่าเพื่อให้มีการแบ่งข้อมูลและสามารถเข้าถึงได้เฉพาะผู้ที่ต้องการ คุณสามารถกำหนดค่าประเภทข้อมูลเฉพาะเพื่อแสดงกับทีมที่ต้องการมากที่สุดได้อย่างง่ายดาย.

WhatsUp Gold ยังมีระบบอัตโนมัติ การแมปเครือข่ายเลเยอร์ 2/3 เพื่อช่วยในการตั้งค่ารูปภาพที่ครอบคลุมของเครือข่ายการทำงานปัจจุบัน แผนที่เครือข่ายนี้แสดงใน จอแสดงผลที่สะดวก ที่ทำให้ การค้นพบความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นหรือปัญหาคอขวดของงานเป็นเรื่องง่าย.

หนึ่งในคุณสมบัติหลักของ WhatsUp Gold คือ ความสามารถในการตรวจสอบและแจ้งเตือนเชิงรุก เมื่อไหร่ พื้นที่ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ด้านหลังหัวน่าเกลียดของพวกเขา การออกแบบเวิร์กโฟลว์อัจฉริยะช่วยให้การแจ้งเตือนเหล่านี้อยู่ในระดับแนวหน้าเมื่อจำเป็นเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและไม่มีการหยุดชะงักของบริการ ดาวน์โหลดรุ่นทดลองฟรีจากเว็บไซต์ของพวกเขา.

9. OP5

การตรวจสอบ OP5

ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้เป็น องค์กรขนาด โซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, op5 จัดการสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่กว้างขวางได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างตั้งแต่แผงควบคุมไปจนถึงการแสดงแผนที่เครือข่ายไปจนถึงการปรับแต่งที่มีอยู่ในซอฟต์แวร์ที่ชี้ไปยังการใช้งานที่กำหนดไว้ของ OP5 เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบระดับผู้ให้บริการ.

ตัวอย่างที่ดีของสิ่งนี้คือ OP5 มุมมองมาโครของโหนดเครือข่ายที่ตรวจสอบ. วิดเจ็ตแผนที่ที่มีให้ให้ ภาพรวมทั่วโลกที่แท้จริงว่าแต่ละระบบเชื่อมต่อกันอย่างไรโดยอิงตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์.

ความยืดหยุ่นของ OP5 มาจากการผนวกรวม วิดเจ็ตที่สามารถเพิ่มหรือลบออกจากแผงควบคุมกลาง, ให้ผู้ดูแลระบบควบคุมปริมาณข้อมูลที่แสดง วิดเจ็ตเหล่านี้สามารถกำหนดค่าให้ แสดงข้อมูลที่แยกส่วน ไปยังแผนกต่าง ๆ เพื่อช่วยให้บุคลากรมุ่งเน้นข้อมูลสำคัญ.

การรายงานด้วยภาพ ให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับปัญหาคอขวดหรือบริเวณที่มีปัญหา การแสดงภาพเหล่านี้ รวมถึงกราฟและแผนภูมิ เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนว่าจะเกิดปัญหาเมื่อใดและที่ไหน.

การตรวจสอบความซ้ำซ้อนเพิ่มเติมช่วยเสริมกำลังเพิ่มเติม op5 ของ เป้าหมายการออกแบบของการเป็น one-stop-shop สำหรับการตรวจสอบเครือข่ายระดับองค์กร จำเป็น ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดราคาในหน้าดาวน์โหลด.

10. ไอซิ่งก้า 2

Icinga

เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพแบบโอเพ่นซอร์สอื่น, ไอซิ่งก้า 2 ถูกออกแบบมาเพื่อให้ การตรวจสอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง ในขณะที่ใช้ทรัพยากรระบบน้อยที่สุด มีให้เลือกหลายรุ่นและรุ่นที่แตกต่างกัน Icinga มีความยืดหยุ่นอย่างมากในแพ็คเกจฟรีทั้งหมด.

สามารถรวมเข้ากับเครื่องมือโอเพนซอร์ซยอดนิยมอื่น ๆ ได้, ไอซิ่งก้า 2 สามารถประกอบด้วยส่วนหนึ่งของโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่สมบูรณ์นั่นคือ ปรับขนาดได้เกือบทุกขนาด. การปรับแต่งแบบไดนามิก ภายในซอฟต์แวร์ของตัวเองพร้อมกับ การกำหนดค่าประสิทธิภาพตามกฎ อนุญาตให้ผู้ดูแลระบบปรับแต่งการติดตั้งของ Icinga เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา.

Icinga 2 ใช้ทรัพยากรระบบอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างทรัพยากรรอยเท้าเปล่าในขณะที่ยังคงให้การตรวจสอบประสิทธิภาพและสถิติระดับองค์กร ข้อมูลประสิทธิภาพโดยละเอียดช่วยแนะนำผู้ใช้ในพื้นที่ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและระบบแจ้งเตือนที่ครอบคลุมเตือนผู้ดูแลระบบของภัยพิบัติที่ใกล้จะเกิดขึ้น.

ในฐานะเครื่องมือโอเพ่นซอร์สความยืดหยุ่นของ Icinga ส่วนใหญ่มาใน หลากหลายและปลั๊กอิน ที่สามารถใช้กับแอปพลิเคชัน แม้ไม่มีการปรับแต่งและค้นคว้าอย่างกว้างขวาง, ไอซิ่งก้า 2 มีความสามารถอย่างไม่น่าเชื่อในฐานะที่เป็นโซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพนอกกรอบ แต่ผู้ที่ชื่นชอบโอเพ่นซอร์สจะต้อนรับความเก่งกาจเพิ่มเติมที่ปรัชญาการออกแบบมอบให้ เยี่ยมชมที่เก็บของพวกเขาใน Github เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งข้อมูล.

11. Anturis

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Anturis

Anturis เสนอแพลตฟอร์มการตรวจสอบประสิทธิภาพนั่นคือ การติดตั้งบนคลาวด์ SaaS. สิ่งนี้ให้อัพไซด์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่ต้องการแพลตฟอร์มการตรวจสอบอุปกรณ์พกพา Anturis มีตัวเลือกสำหรับการติดตั้งทั้งแบบตัวแทนและแบบไม่ใช้ตัวแทนทำให้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับสภาพแวดล้อมเครือข่ายมือถือที่สูงหรือเป็นแพลตฟอร์มบริดจ์เพื่อทำงานจากการตั้งค่าเครือข่ายของเหลวที่มากขึ้น.

เช่น บริการบนคลาวด์ ตัวเองมันทำให้รู้สึกสำหรับ Anturis สามารถที่จะ ตรวจสอบบริการบนคลาวด์, และสามารถทำเช่นนั้นได้ ด้วยการตั้งค่าน้อยที่สุด. สามารถตรวจสอบได้ในหลายพื้นที่ทางภูมิศาสตร์เสริมตอกย้ำปรัชญาการออกแบบที่สามารถรองรับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายมือถือที่มีความซับซ้อนสูง สิ่งนี้ยังให้คะแนนที่ดีในฐานะซอฟต์แวร์การปรับขนาดที่สามารถรองรับการตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่.

ช่วงของ การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง และ วิธีการจัดส่ง ให้ผู้ดูแลระบบได้รับการแจ้งเตือนถึงรายละเอียดที่สำคัญและระบบที่สำคัญที่ต้องได้รับความสนใจสำหรับบริการที่สอดคล้องกัน Anturis สามารถติดตามการวัดประสิทธิภาพมาตรฐานบนเซิร์ฟเวอร์และตรวจสอบเครือข่ายเพื่อรับส่งข้อมูลเพื่อปรับปรุงแบนด์วิดท์และช่วยระบุพื้นที่ปัญหาที่อาจจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง Anturis เสนอช่วงของ แผนฟรีและจ่ายเงิน เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของเครือข่ายของคุณ.

12. LogicMonitor

LogicMonitor

อื่น SaaS บนคลาวด์ โซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพ, LogicMonitor ให้ข้อได้เปรียบที่ยืดหยุ่นเช่นเดียวกันกับสภาพแวดล้อมเครือข่ายแบบไดนามิกที่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นตรวจสอบมือถือมากขึ้น สามารถที่จะ ปรับใช้อย่างรวดเร็ว และใช้ประโยชน์จาก การค้นหาอุปกรณ์อัตโนมัติ, LogicMonitor สามารถวิเคราะห์การใช้ทรัพยากรทั้งในสถานที่และโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์.

แดชบอร์ดที่กำหนดเอง สามารถจัดแบ่งข้อมูลเพื่อให้ข้อมูลกับกลุ่มหรือบุคลากรที่ต้องการมากที่สุด ด้วยช่วงกว้างของ ตัวเลือกการนำเสนอข้อมูล, ข้อมูลนี้สามารถปรับแต่งเพื่อให้รายละเอียดที่สำคัญได้อย่างรวดเร็ว สถิติการใช้งาน, โหลดระบบ, และ ประสิทธิภาพการใช้งาน.

การแจ้งเตือนที่ยืดหยุ่นและความสามารถในการตรวจสอบและวิเคราะห์การกำหนดค่าเครือข่ายแบบเรียลไทม์ให้ประโยชน์เพิ่มเติมแก่ LogicMonitor. สามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าได้อย่างแข็งขันและมองหาผลกระทบด้านประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้เครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามีคุณค่าข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสุขภาพโดยรวมของเครือข่าย. LogicMonitor เสนอทดลองใช้ฟรี 14 วันบนเว็บไซต์ของพวกเขา.

การเลือกเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน และ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสองรายการในรายการนี้ ความหลากหลายของโครงสร้างพื้นฐานที่พวกเขาสามารถตรวจสอบได้ทำให้พวกเขา เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสองอย่าง ในโลก.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน สามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์เช่นเดียวกับ AWS และ สีฟ้า IaaS โครงสร้างพื้นฐาน.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มีของตัวเอง เซ็นเซอร์ที่ไม่ซ้ำ ที่คุณสามารถดาวน์โหลดเพื่อตรวจสอบเครื่องมือแต่ละอย่าง สำหรับองค์กรขนาดเล็ก, การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นทางเลือกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหตุผลก็คือมีรุ่นฟรีที่รองรับเซ็นเซอร์ได้สูงสุด 100 ตัว เซ็นเซอร์ 100 ตัวจะครอบคลุมเครือข่ายขนาดเล็กจำนวนมากโดยไม่มีป้ายราคาหนักที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ตรวจสอบเครือข่าย.

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าเครื่องมือทั้งสองนำความสะดวกสบายมาสู่ตาราง. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG และ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน แต่ละอันมีคุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติเพื่อระบุอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ การค้นหาอัตโนมัติตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำงานกับสภาพแวดล้อมเครือข่ายเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 2

Adblock
detector