12 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุด

12 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุด

การจัดการการเข้าถึงคืออะไร?

การจัดการการเข้าถึง (AM) หรือที่รู้จักในชื่อ การจัดการเอกลักษณ์และการเข้าถึง (ฉัน) เป็นแนวปฏิบัติเพื่อให้มั่นใจว่าคนในองค์กรสามารถเข้าถึงทรัพยากรเทคโนโลยีได้อย่างเหมาะสม.

เครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีช่วยให้มั่นใจว่าผู้ใช้ของคุณสามารถเข้าถึงพื้นที่ของเครือข่าย / ระบบที่จำเป็นในการทำงานของพวกเขาในขณะที่มั่นใจว่าพื้นที่อื่น ๆ ถูก จำกัด เพื่อปกป้ององค์กร (เช่นการขโมยข้อมูล) และเพื่อปกป้องผู้ใช้เอง การทำลายข้อมูล).

มีเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงจำนวนมากในตลาดที่จะช่วยคุณดำเนินการตามนโยบายนี่คือ รายการซอฟต์แวร์จัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึง SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) จัดการการเข้าถึงทรัพยากรผ่าน Access Directory และติดตั้งบน Windows Server.
 2. Paessler การตรวจสอบ Active Directory PRTG (ทดลองใช้ฟรี) จอภาพ Active Directory ที่เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือการจัดการระบบที่กว้างขึ้น ติดตั้งบน Windows Server.
 3. SolarWinds Passportal (GET DEMO) รหัสผ่านบนคลาวด์และตัวควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงที่สามารถโต้ตอบกับตัวควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงในสถานที่ได้.
 4. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบ RMM สำหรับ MSP ที่ตรวจสอบและจัดการทุกด้านของเครือข่ายรวมถึงสิทธิ์การเข้าถึง
 5. ManageEngine AD360 (ทดลองฟรี) อินเทอร์เฟซ Active Directory ที่ทำงานบน Windows Server.
 6. ManageEngine ADAudit Plus (ทดลองฟรี) ระบบตรวจจับการบุกรุกที่ใช้ Active Directory เป็นการอ้างอิงสิทธิ์.
 7. ไดเรกทอรี Apache การติดตั้ง LDAP ฟรีที่ติดตั้งบน Windows, Linux, Unix และ Mac OS.
 8. เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389 เครื่องมือจัดการสิทธิ์การเข้าถึงที่ใช้ LDAP ฟรีที่ทำงานบนสภาพแวดล้อม Linux GNOME.
 9. FreeIPA การใช้ LDAP สำหรับ RHEL Linux และ Mac OS IPA ย่อมาจาก Identity – Policy – Audit.
 10. ผู้จัดการบัญชี LDAP ผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึง LDAP ฟรีสำหรับ Fedora, Debian และ Suse Linux.
 11. บริการไดเรกทอรี AWS ผู้จัดการ Active Directory บนคลาวด์ที่จัดทำโดย Amazon Web Services.
 12. JumpCloud DaaS Active Directory และ LDAP ผสมผสานที่ทำงานแบบออนไลน์ แต่สามารถตรวจสอบทั้งระบบ Windows และ Linux ในสถานที่ของคุณ.

เครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุด

ส่วนต่อไปนี้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแต่ละตัวเลือกเหล่านี้

1. SolarWinds Access Rights Manager (ทดลองใช้ฟรี)

12 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุดSolarWinds เป็นผู้ผลิตชั้นนำของเครื่องมือการจัดการทรัพยากรไอทีและ Access Rights Manager เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการการควบคุมที่ดีขึ้น Active Directory. เครื่องมือนี้ใช้สำหรับสภาพแวดล้อม Windows Server เท่านั้น อย่างไรก็ตามสามารถเข้าถึงไดเรกทอรี AD สำหรับบริการต่างๆรวมถึง Microsoft Exchange Server และ NTFS.

Access Rights Manager ติดตามกิจกรรมที่ส่งผลกระทบต่อตัวควบคุมโดเมนที่ทำงานบนเครือข่ายของคุณ มันจะเตือนคุณหากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นกับบันทึกในฐานข้อมูลของ AD นี่คือจอภาพที่สำคัญเพราะ การเข้าถึง Active Directory เพื่อเปลี่ยนการอนุญาตเป็นกลยุทธ์ที่แฮ็กเกอร์และมัลแวร์ใช้. คุณสมบัติการตรวจสอบขยายไปถึงการแสดงรายการการเปลี่ยนแปลงไปยังกล่องจดหมายปฏิทินและโฟลเดอร์ที่แชร์ใน Microsoft Exchange.

คุณจะสามารถเปลี่ยนการอนุญาตในบันทึกโฆษณาผ่านทาง Access Rights Manager อินเทอร์เฟซยังช่วยให้คุณเพิ่มระงับและลบการอนุญาต เครื่องมือนี้ยังรวมถึงโมดูลบริการตนเองที่ทำงานบนเว็บและช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหรือเปลี่ยนแปลงบัญชีของตนเองได้ นี่คือประหยัดค่าใช้จ่ายที่ดีเพราะจะช่วยลดการโทรไปยัง Help Desk ในกรณีที่ลืมรหัสผ่าน.

เครื่องมือรวมถึง โมดูลการวิเคราะห์, ซึ่งจะรายงานกิจกรรมทั้งหมดของผู้ใช้ที่ระบุไว้ นี่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติความปลอดภัยทางไซเบอร์เพราะมันจะช่วยให้คุณมองเห็นพฤติกรรมที่ผิดปกติซึ่งสามารถส่งสัญญาณบัญชีที่ถูกบุกรุกซึ่งแฮกเกอร์ใช้งานได้.

  คู่มือเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange

เครื่องมือการรายงานใน Access Rights Manager ช่วยให้คุณสร้างเอกสารเพื่อแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานและการสื่อสารกับแผนกอื่น ๆ.

SolarWinds Access Rights Manager เป็นเครื่องมือที่มีเอกลักษณ์และยอดเยี่ยมในการจัดการการเข้าถึงและจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเงินเมื่อคุณสร้างและตรวจสอบบัญชีผู้ใช้บนเครือข่ายของคุณ เครื่องมือไม่ถูก แต่คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วันเพื่อทดสอบระบบด้วยตัวเอง.

SolarWinds Access Rights Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

2. Paessler PRTG Active Directory Monitor (ทดลองฟรี)

PRTG Active Directory Monitor

PRTG โดย Paessler เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สำคัญในตลาด โชคดีที่ระบบการจัดการที่ครอบคลุมนี้ประกอบด้วยโมดูลที่เรียกว่าเซ็นเซอร์ คุณจ่ายเฉพาะเซ็นเซอร์ที่คุณเปิดใช้งานแม้ว่าซอฟต์แวร์ที่คุณติดตั้งจะมีเซ็นเซอร์ทั้งหมดในระบบสมบูรณ์ หนึ่งในเซ็นเซอร์เหล่านั้นคือการตรวจสอบ Active Directory สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับโครงสร้างการชาร์จของ Paessler ก็คือ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์ได้ฟรีหากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัวเท่านั้น.

ดังนั้นแม้ว่านี่จะเป็นบริการตรวจสอบสถานะที่มีคุณสมบัติมากมาย แต่คุณสามารถเปิดเซ็นเซอร์โฆษณาได้และจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณตัดสินใจที่จะสำรวจโมดูลการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานคุณได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ทั้งหมดแล้วและคุณต้องเปิดบิตอื่น ๆ ทั้งหมด หากคุณต้องการลองทั้งระบบคุณสามารถรับได้ เข้าถึงได้ฟรีสำหรับ ทดลองใช้ 30 วัน.

ระบบ PRTG ทำงานบนเท่านั้น เซิร์ฟเวอร์ Windows, ดังนั้นจึงมุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบ Active Directory PRTG เป็นระบบติดตามอย่างแท้จริง ไม่มีฟังก์ชั่นการจัดการดังนั้นคุณจะสามารถดูแลและตรวจสอบฟอเรสต์ Active Directory ของคุณได้ แต่คุณไม่สามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่ออัปเดตฐานข้อมูลของคุณ.

จอภาพนี้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษในการป้องกันหรือการระบุข้อผิดพลาดในการจำลองฐานข้อมูล ผู้ให้บริการเครื่องมือนี้เป็นเพียงรายเดียวในรายการนี้ที่เน้นถึงความถี่และอันตรายจากความผิดพลาดและความล้มเหลวของลิงค์ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตัวควบคุมโดเมนเผยแพร่ฐานข้อมูลของพวกเขาไปยังเพื่อนบ้านในฟอเรสต์ PRTG ตรวจสอบจุดที่แตกต่างในฐานข้อมูลการอนุญาตการเข้าถึงทั่วเครือข่ายและแจ้งเตือนเพื่อช่วยให้คุณได้รับการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นโดยเร็วที่สุด.

PRTG Active Directory Monitor มีขั้นตอนการตรวจสอบที่รัดกุมและจะทำงานได้ดีในความร่วมมือกับการสืบค้นโฆษณาและเครื่องมือแก้ไขเพื่อให้คุณมีตัวตนที่สมบูรณ์และระบบการจัดการการเข้าถึง.

PRTG Active Directory Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ Paessler.com

3. SolarWinds Passportal (GET DEMO)

แผงควบคุมหนังสือเดินทาง

Passportal คือ เครื่องมือจัดการรหัสผ่านบนคลาวด์, ซึ่งขยายไปถึงผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึงแบบเต็ม เครื่องมือนี้สามารถควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับธุรกิจในหลาย ๆ ไซต์และยังรวมถึงบริการระยะไกลเช่น AWS และ สีฟ้า เซิร์ฟเวอร์คลาวด์.

บริการนี้คือ มุ่งเป้าไปที่ MSP และเป็นที่ต้องการหลายอย่าง ผู้ให้บริการที่มีการจัดการสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อจัดการสิทธิ์การเข้าถึงทรัพยากรทั้งหมดในระบบของลูกค้าทั้งหมดของพวกเขา เครื่องมือนี้สามารถใช้งานภายในแผนกโดยแผนกไอที.

ตัวจัดการรหัสผ่านทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมส่วนกลางที่รวมระบบสิทธิการเข้าถึงที่แตกต่างจำนวนมากซึ่งทำงานในธุรกิจเดียว การเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านและสิทธิ์การเข้าถึงที่ทำใน Passportal จะได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติเป็นตัวควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงเว็บไซต์ เหล่านี้ ได้แก่ Active Directory, Office 365, สีฟ้า เซิร์ฟเวอร์และ LDAP การใช้งาน.

ระบบ Passportal เริ่มต้นอายุการใช้งานสำหรับลูกค้าโดย ค้นหาผู้จัดการสิทธิ์การเข้าถึงที่มีอยู่ และแยกสิทธิ์ทั้งหมดที่มีอยู่ออก เมื่อดึงข้อมูลนี้ไปยัง Passportal แล้วผู้ดูแลระบบสามารถเริ่มการตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงและรหัสผ่านผ่านอินเทอร์เฟซ Passportal และไม่จำเป็นต้องซิงค์ข้อมูลเหล่านั้นกับตัวควบคุมท้องถิ่น รหัสผ่านจะถูกเก็บไว้ใน รหัสผ่านห้องนิรภัยออนไลน์, ซึ่งปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส.

Passportal สามารถตั้งค่าให้บังคับใช้การหมุนรหัสผ่านและจะตั้งรหัสผ่านที่ซับซ้อน สามารถตั้งค่าเพื่อให้รหัสผ่านที่เสนอชื่อโดยผู้ใช้จะได้รับการยอมรับเฉพาะเมื่อพวกเขามีระดับความซับซ้อนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า.

แพ็คเกจ Passportal พื้นฐานประกอบด้วยตัวจัดการรหัสผ่านและ ผู้จัดการเอกสาร. ผู้จัดการเอกสารนี้ยังมาพร้อมกับ การจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัย. เป็นไปได้ที่จะจัดเก็บหน้าความช่วยเหลือผู้ใช้ภายในระบบนี้เพื่อช่วยให้ชุมชนผู้ใช้เข้าใจนโยบายของ บริษัท เกี่ยวกับการจัดการรหัสผ่าน SolarWinds MSP นำเสนอระบบตัวอย่างของ Passportal เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบได้ก่อนที่จะซื้อ.

SolarWinds PassportalGet Demo

4. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

12 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุด

Atera คือ ระบบตรวจสอบและจัดการระยะไกล (RMM) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้โดยเฉพาะ MSP (ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ). ในฐานะแพลตฟอร์มตรวจสอบและจัดการระบบแพคเกจนี้สามารถตรวจสอบสำรองและกู้คืนระบบจัดการสิทธิ์การเข้าถึงเช่น Active Directory.

ระบบ Atera ยังรวมถึง แพคเกจบริการระบบอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA). PSA เป็นระบบการจัดการที่ช่วยให้ MSP ดำเนินธุรกิจให้บริการเครือข่ายลูกค้า ส่วนหนึ่งของคุณสมบัติของ PSA คือ ที่เก็บรหัสผ่าน. รูปแบบนี้เป็นระบบการจัดการการเข้าถึงสำหรับการแทรกแซงอัตโนมัติและด้วยตนเองที่ MSP ต้องทำในเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นที่ลูกค้าของมันปรับใช้.

แพ็คเกจ Atera คือ ส่งมาจากก้อนเมฆ, ดังนั้น MSP จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือบำรุงรักษาซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ของตนเองเพื่อใช้งาน ในความเป็นจริง MSP จำเป็นต้องใช้เซิร์ฟเวอร์เพื่อดำเนินธุรกิจเมื่อใช้ Atera.

แพลตฟอร์มนี้เข้าถึงได้ผ่าน เว็บเบราว์เซอร์มาตรฐาน และยังมี แอพมือถือ เพื่อให้ช่างเทคนิคไปที่คอนโซลของระบบ การเข้าถึงแดชบอร์ดทั้งหมดได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านด้วยบัญชีผู้ใช้ ส่วนการจัดการการเข้าถึงของระบบ Atera ถูกรวมเข้ากับบริการ.

ชุด Atera RMM และ PSA คือ เรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก ด้วยค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บต่อช่างเทคนิคต่อเดือน นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่างเทคนิคอิสระและ MSP ขนาดเล็กเนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสำหรับซอฟต์แวร์ที่จำเป็นทั้งหมดที่ MSP ต้องมี โครงสร้างการเรียกเก็บเงินสามารถปรับขนาดได้มากและง่ายต่อการเพิ่มการสมัครสมาชิกช่างเพิ่มเติมตามที่ธุรกิจดำเนินการกับลูกค้าใหม่และขยาย.

Atera มีให้บริการโดยไม่มีข้อผูกมัด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน สำหรับ MSP ใด ๆ ที่กำลังตรวจสอบตัวเลือก RMM และ PSA ใหม่.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

5. ManageEngine AD360 (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine AD360

ManageEngine มีระบบการตรวจสอบสิทธิ์ผู้ใช้จำนวนหนึ่ง ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของ Active Directory. AD360 เป็นเครื่องมือแรกในรายการของเรา การมุ่งเน้น Active Directory หมายความว่าเครื่องมือนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณใน เซิร์ฟเวอร์ Windows สภาพแวดล้อมแม้ว่า ManageEngine มักจะเขียนซอฟต์แวร์ทั้งหมดเพื่อให้สามารถทำงานบน Linux ได้ นี่คือระบบการจัดการโฆษณาที่ครบวงจรซึ่งไม่เพียง แต่เข้าถึงไฟล์โฆษณาเท่านั้น แต่ยังคอยจับตาดูพวกเขาเพื่อปกป้องพวกเขาจากการเจาะของแฮ็กเกอร์.

  SNMP Trap คืออะไร

AD360 ควบคุมการครอบคลุม Active Directory ของระบบไฟล์ทรัพยากรเครือข่าย Microsoft Office และระบบอีเมล Microsoft Exchange Server นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการเข้าถึง บริการบนคลาวด์ ผ่านตัวควบคุมโดเมนระยะไกล อินเทอร์เฟซของเครื่องมือการจัดการนี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงบันทึกโฆษณา คุณสามารถเพิ่มลบแก้ไขและระงับสิทธิ์การเข้าถึงผ่าน AD360.

คุณสามารถสร้าง เข้าสู่ระบบเดียวใน สภาพแวดล้อมผ่าน AD360 และใช้ความสามารถในการจัดการการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยของเครื่องมือ รูปแบบคอนโซลควบคุมสามารถปรับได้ สิ่งนี้ทำให้เป็นไปได้ที่จะให้มุมมองบางส่วนแก่พนักงานระดับต้นและเจ้าหน้าที่ฝ่ายให้ความช่วยเหลือเพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสมบูรณ์โดยไม่ต้องเข้าถึงระบบสิทธิ์ผู้ใช้ของคุณ.

การกระทำที่จำเป็นในการสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ทำได้ง่ายขึ้นโดยแม่แบบผู้ใช้ สิ่งเหล่านี้ยังควบคุมการสร้างกลุ่มผู้ใช้ บัญชีใหม่สามารถสร้างเป็นกลุ่มได้โดยการโหลดข้อมูลจากไฟล์ CSV การระงับบัญชีและการลบสามารถทำได้เป็นจำนวนมาก.

AD360 เป็นแพ็คเกจ IAM ที่ยอดเยี่ยมซึ่งรวมถึงเครื่องมือตรวจสอบวิเคราะห์และรายงาน ManageEngine ให้คุณทดลองใช้ซอฟต์แวร์ฟรี 60 วันเพื่อให้คุณสามารถทดสอบได้โดยไม่มีความเสี่ยง.

ManageEngine AD360 ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 60 วัน

6. ManageEngine ADAudit Plus (ทดลองใช้ฟรี)

ADAudit Plus

ManageEngine ADAudit Plus แตกต่างจากเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงอื่น ๆ ในรายการนี้เล็กน้อยเนื่องจากเกี่ยวข้องกับ กิจกรรมการตรวจสอบ เพื่อจุดประสงค์ด้านความปลอดภัยแทนที่จะเปิดใช้การเข้าถึงเครื่องมือแก้ไขการอนุญาตสำหรับการดูแลระบบ.

กิจกรรมหลักของเครื่องมือนี้คือการติดตามกิจกรรมของผู้ใช้เช่นการเข้าสู่ระบบและเวลาออกจากระบบและการพยายามเข้าสู่ระบบล้มเหลว เครื่องมือตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงตัวควบคุมโดเมนและการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับฐานข้อมูลสิทธิ์ผู้ใช้ของ Active Directory การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะถูกเขียนลงในบันทึกที่จะรายงานและจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วย ทริกเกอร์การแจ้งเตือน. การแจ้งเตือนจะปรากฏในแผงควบคุมของซอฟต์แวร์และยังสามารถส่งถึงคุณทางอีเมล ผู้รายงานการตรวจสอบจะเก็บค่าก่อนหน้าของไดเรกทอรี AD, ทำให้ง่ายต่อการกู้คืนการตั้งค่าก่อนหน้า.

หลักฐานการตรวจสอบของ ADAudit Plus นำเสนอมุมมองกิจกรรมสองอย่างพร้อมกัน เหล่านี้คือกิจกรรมของผู้ใช้และการใช้งานระบบฮาร์ดแวร์ / ไฟล์ การตรวจสอบเหล่านี้บันทึกสมาชิกทีมที่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงข้อมูลแต่ละครั้ง สำหรับการปฏิบัติตามมาตรฐานข้อมูลการตรวจสอบจะต้องเก็บไว้ในคลังข้อมูลเป็นเวลาสามปี นี่คือข้อกำหนดของ HIPAA, PCI-DSS, SOX, GLBA และ FISMA. ADAudit Plus บีบอัดไฟล์ตรวจสอบเหล่านี้ในขณะเดียวกันก็จัดทำดัชนีไฟล์เพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็ว.

โมดูลการรายงานรวมถึง มากกว่า 150 รูปแบบรายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้า, แต่มันก็เป็นไปได้ที่จะสร้างของคุณเอง รายงานสามารถกำหนดตารางเวลาให้ทำงานเป็นระยะและสามารถส่งออกโดยอัตโนมัติ สามารถสร้างรายงานในรูปแบบ CSV, XLS, HTML และ PDF.

เครื่องมือ ADAudit Plus ไม่ฟรี แต่คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน ManageEngine มีเครื่องมือฟรีมากมายสำหรับการใช้งาน Active Directory เหล่านี้รวมถึง เครื่องกำเนิด CSV, ซึ่งจะแยกบันทึกโฆษณา เครื่องมือแบบสอบถามไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่, ผู้สื่อข่าวเข้าสู่ระบบล่าสุด, และ ผู้จัดการการจำลองแบบโฆษณา.

ManageEngine ADAudit Plus ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

7. ไดเรกทอรี Apache

ภาพหน้าจอ Apache Directory

Apache Directory ทำงานบน Windows, Linux, Unix และ Mac OS. นี่เป็นการใช้งาน LDAP ซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ใช้ Linux Apache เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับระบบเว็บเซิร์ฟเวอร์ Apache Directory เป็นโอเพ่นซอร์สเช่น Apache HTTP Server แต่ทั้งสองโครงการไม่ได้เชื่อมโยง แหล่งใหญ่ของระบบการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงนี้คือมันเป็น อิสระที่จะใช้.

ซอฟต์แวร์สำหรับแอปพลิเคชันนี้สร้างสองโมดูล ส่วนเซิร์ฟเวอร์ของแพคเกจเรียกว่า Apache DirectoryDS. นี่คือกลไกหลักของระบบการจัดการการเข้าถึงและรวมถึงฐานข้อมูลสิทธิ์ อีกส่วนหนึ่งของแพ็คเกจเป็นลูกค้าที่เรียกว่า Apache Directory Studio. นี่คือส่วนต่อประสานผู้ใช้สำหรับไดเรกทอรีและช่วยให้คุณดูบันทึก ส่วนหน้ายังช่วยให้คุณสามารถเพิ่มระเบียนแก้ไขและลบได้.

สามารถเพิ่มองค์ประกอบอื่น ๆ ลงในแพ็คเกจ Apache Directory พื้นฐานได้ ส่วนขยายเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ ไม่คิดเงิน. Apache Fortress เพิ่มคุณสมบัติและการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาทและยังอำนวยความสะดวกในการจัดการบริการและนโยบายรหัสผ่านที่ได้รับมอบหมาย Apache Kerby เป็นการนำ Kerberos มาใช้ซึ่งเพิ่มการเข้ารหัสในการสื่อสารไดเรกทอรีของคุณ อีกสองตัวเลือกคือ Apache Directory API และ Mavibot ซึ่งเป็นระบบ BTree (MVCC) หลายรุ่นที่ทำงานพร้อมกัน, เขียนด้วยภาษาจาวาซึ่งสามารถแทนที่โมดูล Apache DirectoryDS.

Apache DirectoryDS ใช้ ระบบการจำลองแบบ multi-master. ซึ่งหมายความว่าฐานข้อมูลสามารถกระจายในตัวควบคุมโดเมนที่แตกต่างกันประกอบด้วยระเบียนที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามแต่ละฐานข้อมูลสามารถจำลองแบบเพื่อให้สามารถใช้งานได้ใกล้กับจุดเชื่อมต่อของผู้ใช้.

8. เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389

เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389

เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389 นั้นเรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพ การใช้งาน LDAP สำหรับ Linux. นี่คือ ซอฟต์แวร์ฟรี พัฒนาโดยโครงการ Fedora นี่เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สดังนั้นคุณจะไม่ได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เนื่องจากได้รับการพัฒนาโดยอาสาสมัครในงบประมาณเชือกผูกรองเท้า.

การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์รวมถึง อินเทอร์เฟซ GUI สำหรับสภาพแวดล้อมของ GNOME อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากบริการนี้คุณควรจับคู่กับข้อมูลประจำตัวที่ครอบคลุมมากขึ้นและเครื่องมือการจัดการการเข้าถึง ประโยชน์ใหญ่ของ LDAP ที่เป็นโปรโตคอลแทนที่จะเป็นซอฟต์แวร์ชิ้นหนึ่งคือทุกคนสามารถพัฒนาแอปพลิเคชัน LDAP ได้ ตราบใดที่มันเป็นไปตามโปรโตคอลมันจะเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ทั้งหมดที่เขียนไว้ในแนวทางเหล่านั้น.

ตัวอย่างของแอปพลิเคชั่นสหายที่พัฒนาอย่างอิสระซึ่งสามารถทำงานได้ดีกับ 389 Directory Server เป็นเครื่องมือจัดการการเข้าถึงถัดไปในรายการของเรา.

9. FreeIPA

ภาพหน้าจอ FreeIPA

FreeIPA เป็นการผสมผสานที่ชาญฉลาดของแอปพลิเคชั่น LDAP ที่พัฒนาโดยผู้อื่น ตัวจัดการไดเรกทอรีสำหรับ FreeIPA คือ เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389, ที่คุณเพิ่งอ่านเกี่ยวกับ กลยุทธ์ FreeIPA ของการรวมแอปพลิเคชันฟรีที่เข้ากันได้เข้าด้วยกันเป็นความคิดที่ดี ความจริงที่ว่าเครื่องมือส่วนใหญ่นี้มีการใช้งานไปทั่วโลกแล้วหมายความว่าส่วนประกอบเหล่านั้นได้ผ่านการทดสอบจริงในโลกและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำงานได้จริง.

  วิธีการแก้ไข ECONNREFUSED - การเชื่อมต่อถูกปฏิเสธเนื่องจากข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์

เครื่องมือการจัดการข้อมูลประจำตัวและการเข้าถึงนี้สามารถติดตั้งได้ Red Hat Enterprise Linux (RHEL) และ Mac OS. “ ฟรี” ในชื่อพูดเพื่อตัวเองและ“ IPA” หมายถึง“เอกลักษณ์นโยบายและการตรวจสอบ.” ชื่อนั้นจะบอกถึงฟังก์ชั่นทั้งหมดของแอปพลิเคชั่นนี้ ส่วน “เอกลักษณ์” ของชื่อถูกปกคลุมด้วยฐานข้อมูลสิทธิ์การเข้าถึงของ LDAP นี่คือตัวจัดการการเข้าถึงพื้นฐาน.

สำหรับความสอดคล้องของความปลอดภัยของข้อมูลคุณจำเป็นต้องเพิ่มฟังก์ชั่นการตรวจสอบในตัวควบคุมการเข้าถึงทรัพยากรของคุณและนั่นคือสิ่งที่ IPA ฟรีมอบให้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าทั้งระบบและสร้างมาตรฐานการเข้าถึงของผู้ใช้ผ่านแม่แบบ นี่คือส่วนที่ “นโยบาย” ของชื่อ FreeIPA อ้างถึง.

แพ็คเกจนี้ประกอบด้วยส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่โต้ตอบกับเซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรี 389 ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่า อัปเดตเพิ่มและลบระเบียน กว่าส่วนหน้าเนทิฟที่มาพร้อมกับโปรแกรมเซิร์ฟเวอร์ คุณยังได้รับ Kerberos การนำไปใช้งานซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มขั้นตอนการเข้ารหัสและการรับรองความถูกต้องในการสื่อสารการจัดการการเข้าถึงของคุณ การรักษาความปลอดภัยพิเศษนี้สำคัญมากหากคุณต้องการเข้าถึงตัวควบคุมโดเมนจากระยะไกลบนไซต์อื่นหรือหากคุณใช้ทรัพยากรคลาวด์ในเครือข่ายของคุณ.

10. ผู้จัดการบัญชี LDAP

12 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือการจัดการการเข้าถึงที่ดีที่สุด

ผู้จัดการบัญชี LDAP คือ เครื่องมือการจัดการการเข้าถึงฟรี ด้วยทางเลือกการชำระเงินที่เรียกว่า LDAP Account Manager Pro ซอฟต์แวร์ทั้งสองรุ่นทำงาน Fedora, Debian และ Suse Linux.

ผู้จัดการบัญชี LDAP ฟรีรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ซึ่งปกป้องฐานข้อมูลการอนุญาตและทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมโดเมน นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมไคลเอนต์ที่รวมอยู่ในแพ็คเกจและเป็นอินเตอร์เฟสที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถเพิ่มลบและเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การเข้าถึง.

รุ่นที่จ่ายของเครื่องมือมีฟังก์ชั่นมากกว่านี้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการจัดการการรับรองความถูกต้องด้วยหลายปัจจัยและระบบการบริการตนเองที่มีคุณสมบัติการรีเซ็ตรหัสผ่านที่หายไป.

ตัวจัดการบัญชี LDAP ขาดความเป็นตัวตนและเป็นเครื่องมือในการจัดการการเข้าถึงเนื่องจากไม่มีฟังก์ชั่นการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเนื่องจากนี่เป็นการนำ LDAP ไปใช้งานมันจะเข้ากันได้กับยูทิลิตี้ LDAP อื่น ๆ และคุณสามารถเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบจากแหล่งอื่น ๆ.

11. บริการไดเรกทอรี AWS

บริการไดเรกทอรี AWS

AWS ย่อมาจาก Amazon Web Services ผู้ให้บริการคลาวด์ที่ได้รับความนิยมมากแห่งนี้มีพื้นที่เก็บข้อมูลเว็บโฮสติ้งและบริการที่หลากหลายมากรวมถึงผู้จัดการ Active Directory บนคลาวด์ แม้ว่าบริการไดเรกทอรีเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่โฮสต์ Amazon Web Services หรือแอพพลิเคชันและไฟล์เซิร์ฟเวอร์บน AWS.

การใช้งาน Active Directory ของ AWS นั้นสอดคล้องกับ HIPAA และ PCI DSS ข้อกำหนดเนื่องจากมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบเพื่อช่วยให้มั่นใจว่าข้อมูลมีความถูกต้อง ภาพรวมของระบบถูกถ่ายทุกวัน แต่คุณสามารถรับได้ตามต้องการ ณ จุดวิกฤติเช่นก่อนการอัพเดทแอปพลิเคชัน.

โฆษณานี้เปิดใช้งานการใช้นโยบายกลุ่มและยังสามารถจัดการกลยุทธ์การลงชื่อเข้าระบบครั้งเดียว คุณสามารถรวมการสมัครสมาชิกเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกันในฟอเรสต์เดียวหรือเลือกที่จะแยกตัวควบคุมโดเมนบางตัวออก.

แม้ว่าแพลตฟอร์มออนไลน์สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเบราว์เซอร์ทำให้ระบบปฏิบัติการอินเทอร์เฟซเป็นกลางระบบการจัดการการเข้าถึงการโต้ตอบเท่านั้น Active Directory, ดังนั้นจึงสามารถใช้กับปฏิบัติการที่ ของ windows สภาพแวดล้อมในสถานที่.

วิธีการเรียกเก็บเงินสามารถปรับขนาดได้มากเนื่องจากค่าธรรมเนียมถูกเรียกเก็บเป็นบริการแบบมิเตอร์ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับสิ่งนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องเลือกแผนการสมัครสมาชิกที่แตกต่างกันและกังวลว่าคุณอาจถูกล็อคเข้ากับปริมาณบริการที่ธุรกิจของคุณอาจเติบโต โครงสร้างที่ดีอีกประการหนึ่งของโครงสร้างการเรียกเก็บเงินคือคุณชำระเงินเมื่อสิ้นเดือนเมื่อคำนวณปริมาณงานของเดือนดังนั้นคุณไม่ต้องจ่ายเงินจำนวนมากล่วงหน้าเช่นเดียวกับแผนการสมัครสมาชิกรายปี.

ระดับบริการขั้นต่ำเหมาะสำหรับสองโดเมนและโดเมนเพิ่มเติมจะถูกเรียกเก็บในอัตรารายชั่วโมงที่ต่ำกว่า Amazon เสนอบริการไดเรกทอรี AWS ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

12. JumpCloud DaaS

JumpCloud Daas

JumpCloud Daas เป็นบริการที่น่าสนใจมากซึ่งอาจชี้ทางไปสู่อนาคตของระบบการจัดการการเข้าถึง นี่คือ บริการออนไลน์, เช่นเดียวกับบริการไดเรกทอรี AWS อย่างไรก็ตามแตกต่างจากบริการ AWS, JumpCloud สามารถจัดการทรัพยากรในสถานที่ของคุณและบริการของผู้ให้บริการคลาวด์ใด ๆ ที่คุณรวมเข้ากับเครือข่ายของคุณ.

DaaS หมายถึง“ไดเรกทอรีเป็นบริการ.” แนวคิดของบริการนี้คือเหมือนกับว่าคุณกำลังเรียกใช้ Active Directory บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองยกเว้นว่าการประมวลผลทั้งหมดจะทำบนเซิร์ฟเวอร์ของ JumpCloud จากระยะไกล นี่คือความก้าวหน้าที่มีประโยชน์ในแนวคิดโฆษณาแบบดั้งเดิมเพราะมันหมายถึงไฟล์การตรวจสอบของคุณจะถูกเขียนโดยอัตโนมัติไปยังสถานที่ห่างไกลทำให้พวกเขาปลอดภัยจากภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้น ความปลอดภัยของข้อมูลการตรวจสอบของคุณเป็นความรับผิดชอบของ JumpCloud.

รูปแบบบริการ JumpCloud ตระหนักว่าส่วนใหญ่ของกิจกรรมเครือข่ายเกิดขึ้นผ่านอินเทอร์เน็ต พิจารณาจำนวนพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่ – ตัวแทนพนักงานจัดส่งที่ปรึกษาไซต์ลูกค้าช่างฝีมือและผู้ปฏิบัติงานและเพิ่มการเติบโตของการสื่อสารโทรคมนาคม คุณสามารถดูว่าปริมาณการใช้งานเครือข่ายของคุณเกิดขึ้นนอกสถานที่จริงเพียงใดและบ่อยครั้งที่การตรวจสอบสิทธิ์และสิทธิ์การเข้าถึงถูกเจรจาผ่านทางอินเทอร์เน็ต ดังนั้นการย้ายเซิร์ฟเวอร์ Active Directory ไปยังคลาวด์จึงไม่ต่างกับการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ.

คุณสมบัติที่ผิดปกติอีกอย่างของบริการ JumpCloud คือมีการจัดการเลียนแบบ Active Directory เพื่อให้สามารถทำงานบน Linux นี่เป็นบริการ LDAP ที่สวมใส่จริงๆ แต่มีความน่าเชื่อถือมากและช่วยให้คุณใช้งานได้ ทั้ง Windows และ Linux เซิร์ฟเวอร์ในสภาพแวดล้อมแบบผสมบริหารงานโดยหนึ่ง skillset.

ระบบ JumpCloud DaaS คุ้มค่ากับเวลาในการตรวจสอบและคุณสามารถใช้ระบบได้ ฟรีอย่างถาวรไปยังเซิร์ฟเวอร์สูงสุด 10 ผู้ใช้. นี่เป็นข่าวดีสำหรับผู้เริ่มต้นและองค์กรขนาดใหญ่สามารถใช้บริการฟรีนี้เพื่อตรวจสอบระบบและขยายไปสู่การครอบคลุมอย่างเต็มที่เมื่อการทดลองใช้งานได้ผลดี.

การใช้การจัดการการเข้าถึง

ตัวเลือกในรายการของเราควรให้คุณได้สำรวจมากมาย คำแนะนำนี้สามารถให้คุณได้ลิ้มลองเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ แต่หวังว่าจะมีเพียงคำอธิบายสั้น ๆ, คุณสามารถเริ่มตัวเลือกของคุณให้แคบลง, ทำให้การตัดสินใจจัดเตรียมง่ายขึ้นมาก เครื่องมือทั้งหมดในรายการนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือให้ทดลองใช้ฟรีดังนั้นคุณจะไม่เสียเงินลองเลย.

คุณมีระบบจัดการการเข้าถึงอยู่แล้ว? คุณใช้เครื่องมืออะไร คุณลองใช้เครื่องมือใด ๆ ในรายการนี้หรือไม่? ฝากข้อความไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่างและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

ภาพโดย Thomas Breher จาก Pixabay.

About the author

Comments

 1. ไม่สามารถให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหานี้ได้เนื่องจากไม่มีข้อมูลว่าภาษาใดที่ต้องการให้แปลเป็นความเข้าใจ

Comments are closed.