12 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุดพร้อมคู่มือขั้นสูงสุด

SNMP - โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย

Contents

SNMP คืออะไร?

โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย หรือ SNMP เป็นโปรโตคอลสำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์เครือข่าย. โปรโตคอลเป็นแอปพลิเคชัน - เลเยอร์และถูกกำหนดโดย Internet Architecture Board (IAB) ใน RFC1157.

เราเจาะลึกแต่ละเครื่องมือที่เราแนะนำด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาสำหรับการสรุปเท่านั้นนี่คือรายการของ เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุด:

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) นี่คือผู้นำอุตสาหกรรมสำหรับการตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายและใช้ SNMP เพื่อสื่อสารกับอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ติดตั้งบน Windows Server และสามารถใช้งานได้ฟรี 30 วัน.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือตรวจสอบที่ครอบคลุมสำหรับเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นด้วย SNMP ที่ให้บริการระบบรวบรวมข้อมูลสำหรับฟังก์ชั่นการตรวจสอบ LAN.
 3. Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอพพลิเคชั่นและการตรวจสอบพฤติกรรมผู้ใช้ที่ใช้ SNMP เพื่อติดตามประสิทธิภาพเครือข่าย.
 4. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ปรับให้เหมาะกับ Managed Service Providers และได้รับการสนับสนุนจาก SNMP.
 5. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี) มอนิเตอร์เครือข่ายที่ใช้ SNMP ที่ครอบคลุมซึ่งมีส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม.
 6. การตรวจสอบ SysAid ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้ SNMP ของผู้ท้าชิงซึ่งเป็นส่วนเสริมของซอฟต์แวร์ Help Desk.
 7. การตรวจสอบเครือข่าย Kaseya ส่วนหนึ่งของ Kaseya VSA เครื่องมือตรวจสอบนี้ใช้ SNMP เพื่อรวบรวมสถานะอุปกรณ์.
 8. piceworks การตรวจสอบเครือข่าย ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่สนับสนุนโฆษณาฟรีซึ่งเป็นไปตามกระบวนการ SNMP.
 9. ซอฟต์แวร์การจัดการ Pulseway ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ SNMP สำหรับการตรวจสอบสถานะอุปกรณ์.
 10. LogicMonitor การตรวจสอบเครือข่าย Software-as-a-Service ที่เชื่อมต่อกับ SNMP เพื่อตรวจสอบสถานะอุปกรณ์เครือข่าย.
 11. ยามเหตุการณ์ ระบบการตรวจสอบทรัพยากรที่รวมการป้องกันภัยคุกคามเข้ากับการตรวจสอบอุปกรณ์ การตรวจสอบสุขภาพของอุปกรณ์นั้นใช้ SNMP.
 12. Ipswitch WhatsUp Gold ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ทำงานบน Windows Server และใช้ SNMP เพื่อรวบรวมข้อมูลสถานะอุปกรณ์.

เมื่อจัดการเครือข่ายของคุณคุณจะพบกับตัวเลือกที่เป็นกรรมสิทธิ์และเปิดตามโปรโตคอล Simple Network Management Protocol เป็นหนึ่งในตัวเลือกเหล่านั้น SNMP ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ใด ๆ ค่อนข้างเป็นชุดของแนวทางที่ทุกคนสามารถใช้ได้อย่างอิสระ หากคุณตัดสินใจที่จะใช้ SNMP สำหรับเครือข่ายของคุณคุณจะต้องเผชิญกับการตัดสินใจว่าจะเลือกใช้งานใด.

SNMP มีการใช้งานบนฮาร์ดแวร์ที่หลากหลายรวมถึงอุปกรณ์เครือข่ายเช่นสวิตช์บริดจ์เราเตอร์และเกตเวย์และบนอุปกรณ์ปลายทางเช่นเครื่องพิมพ์ ดังนั้นคุณจะพบว่าผู้ผลิตมีตัวแทน SNMP ในระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ที่คุณซื้อเพื่อรวมไว้ในเครือข่ายของคุณ.

ผู้จัดการเครือข่ายมีความคุ้นเคยกับแนวคิดของโปรโตคอล คำจำกัดความของ Simple Network Management Protocol ได้รับการจัดการโดย Internet Engineering Taskforce และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ IETF SNMP เหมาะสมกับเลเยอร์แอปพลิเคชันของสแต็ก TCP / IP.

12 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุดพร้อมคู่มือขั้นสูงสุด

IETF เลเบลโปรโตคอลที่จัดการด้วยหมายเลข“ ร้องขอความคิดเห็น” หรือ RFC มีการพัฒนาสามรุ่นสำหรับ SNMP เหล่านี้คือ:

 • RFC 1157 - การปรับแต่งคำจำกัดความแรกของโปรโตคอลที่เรียกว่า SNMPv1.
 • RFC 1901 - นี่คือ SNMPv2c และรวมถึงวิธีการจัดการข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาคำนิยาม SNMPv2 ดั้งเดิมซึ่งมีอยู่ใน RFC 1441.
 • RFC 3410 - โปรโตคอลรุ่นล่าสุดที่รู้จักกันในชื่อ SNMPv3 ซึ่งมีการปรับปรุงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว.

เนื่องจากมันใช้เวลานานกว่าจึงมีการใช้งาน SNMPv1 ในตลาดมากขึ้น SNMPv1 ถูกกำหนดเป็นครั้งแรกในปี 1988 แม้ว่า RFC ก่อนหน้านี้จะกำหนดรุ่นนี้ก่อน RCF 1157.

SNMPv2 ย้อนกลับไปในปี 1993 คำจำกัดความหลักของรุ่น 2 ประกอบด้วยรูปแบบการรักษาความปลอดภัยการรับรองความถูกต้องแบบปาร์ตี้ สิ่งนี้แทบจะไม่เคยถูกนำมาใช้เพราะมันใช้ระบบที่ซับซ้อน. SNMPv2c เป็นรุ่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายของรุ่น 2. ตรงนี้เหมือนกับ SNMPv2 ยกเว้นว่ามันจะใช้“รูปแบบที่ใช้ ommunity สำหรับการตรวจสอบความถูกต้อง คุณอาจเห็นการอ้างอิงถึง SNMPv2ยู, ซึ่งใช้“ยูระบบ ser-based” สำหรับการตรวจสอบ สิ่งนี้ไม่ได้รับความนิยมเท่า SNMPv2c.

ควรค้นหาคุณลักษณะความปลอดภัยเพิ่มเติมของรุ่นล่าสุดดังนั้นควรตั้งเป้าหมายซอฟต์แวร์เครือข่ายที่ใช้ SNMPv3 รุ่นนี้ใช้การรับรองความถูกต้องแบบผู้ใช้เหมือนกับ SNMPv2u SNMPv3 มีความสามารถในการใช้โปรโตคอลเลเยอร์การขนส่งเช่น SSH และ TLS เพื่อให้การป้องกันการเข้ารหัสกับข้อความ.

การอนุญาตที่อิงตามผู้ใช้ใน SNMPv3 มีสามสถานะที่สามารถจัดสรรให้กับผู้ใช้แต่ละคนได้:

 • NoAuthNoPriv - ไม่มีการพิสูจน์ตัวตนและไม่มีการเข้ารหัสข้อความที่ส่งและรับ.
 • AuthNoPriv - จำเป็นต้องมีการรับรองความถูกต้อง แต่ไม่มีการเข้ารหัสข้อความ.
 • authPriv - การพิสูจน์ตัวตนที่จำเป็นและข้อความถูกเข้ารหัส.

เครือข่าย SNMP ประกอบด้วยองค์ประกอบสามประการต่อไปนี้:

 • อุปกรณ์ที่มีการจัดการ, เช่นสวิตช์เราเตอร์เซิร์ฟเวอร์เวิร์กสเตชันและเครื่องพิมพ์
 • ตัวแทนซอฟต์แวร์ ที่ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมด
 • ระบบการจัดการเครือข่าย (NMS)) คำขอใดรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลสถานะ.

ทีนี้มาดูรายละเอียดของผู้มีส่วนร่วมเหล่านี้กับเครือข่าย SNMP.

SNMP ทำงานอย่างไร

องค์ประกอบการควบคุมของ SNMP เป็นตัวจัดการเครือข่าย สามารถติดตั้งได้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในเครือข่าย ผู้จัดการเครือข่ายขับเคลื่อนระบบในขณะที่ภารกิจหลักของตัวแทนซอฟต์แวร์คือการตอบสนองต่อคำขอจากผู้จัดการเครือข่าย.

SNMP Manager

ระบบการจัดการเครือข่ายรวมถึงกำหนดเวลาสำหรับการสอบถามตัวแทน อุปกรณ์แต่ละชิ้นในเครือข่ายมีตัวแทนซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่และการสื่อสารของ SNMP เกิดขึ้นระหว่างผู้จัดการและตัวแทนทำให้ไม่จำเป็นสำหรับผู้จัดการเครือข่ายในการสื่อสารโดยตรงกับอุปกรณ์แต่ละเครื่อง.

องค์ประกอบหลักของ SNMP คือ ฐานข้อมูลการจัดการ (MIB) MIB เป็นกรอบการสื่อสารและกำหนดรูปแบบของข้อมูลที่สื่อสารกันระหว่างตัวจัดการเครือข่ายและตัวแทนอุปกรณ์แต่ละตัว.

มาตรฐาน SNMP อนุญาตให้มีผู้จัดการได้มากกว่าหนึ่งคน ความรับผิดชอบของผู้จัดการแต่ละคนอาจทับซ้อนกัน.

ตัวแทน SNMP

เอเจนต์ SNMP จะมอนิเตอร์อุปกรณ์ที่ติดตั้ง มันสร้าง MIB ท้องถิ่นรักษาสถานะของแต่ละประเภทในฐานข้อมูลพร้อมที่จะตอบสนองต่อการร้องขอข้อมูลจากผู้จัดการเครือข่าย. ตัวแทนไม่สื่อสารโดยอัตโนมัติกับผู้จัดการเครือข่ายทั้งหมด. จะตอบกลับผู้จัดการที่ได้รับการกำหนดค่าให้จัดการเท่านั้น การสื่อสารแบบเลือกนี้ทำให้ความปลอดภัยของ SNMP แข็งแกร่งขึ้นเนื่องจากผู้จัดการเครือข่ายแต่ละคนต้องพิสูจน์ตัวตนด้วยข้อมูลประจำตัวก่อนที่ตัวแทนจะตอบสนองต่อคำขอ.

ระบบ SNMP มีโครงสร้างข้อมูลที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งรวมถึงความยืดหยุ่นเล็กน้อยในข้อมูลที่สามารถจัดการได้ ดังนั้นคุณอาจพบว่าการติดตั้งตัวแทนที่โหลดไว้ในอุปกรณ์ที่คุณซื้อมีช่องข้อมูลพิเศษบางอย่างที่ไม่ได้กำหนดไว้ในโปรโตคอล.

ฐานข้อมูลการจัดการ

โครงสร้าง MIB กำหนดรูปแบบของการแลกเปลี่ยนข้อมูลในระบบ SNMP ข้อมูลบนอุปกรณ์จะถูกรวบรวมโดยเอเจนต์ SNMP ที่เกี่ยวข้องและเก็บไว้ในไฟล์ข้อความที่อุปกรณ์ เมื่อคำร้องขอข้อมูลมาจากตัวจัดการ SNMP ข้อมูลนั้นจะถูกส่งกลับโดยแสดงสถานะปัจจุบันของพารามิเตอร์ที่ระบุ.

สัญลักษณ์ของเงื่อนไขและสถานะถูกแมปในลำดับชั้น. ลำดับชั้นนี้มีสองรูปแบบของสัญกรณ์: หนึ่งที่ใช้จำนวนและหนึ่งที่ใช้ชื่อตัวแปร ระบบการตั้งชื่อสามารถใช้สำหรับการโต้ตอบระหว่างผู้จัดการและตัวแทน.

ลำดับชั้นจะแสดงเป็นระบบที่อยู่ แต่ละที่อยู่เรียกว่า ID วัตถุ, หรือ OID ที่อยู่ของแต่ละจุดในลำดับชั้นขึ้นอยู่กับการสืบทอด ดังนั้นที่อยู่รากจะเป็น 1 จากนั้นโหนดทั้งหมดที่อยู่ใต้จุดนั้นในทรีจะรวม 1 ในป้ายชื่อเช่น 1.1, 1.2, 1.3 และอื่น ๆ.

สัญกรณ์ MIB ได้รับการแก้ไขตั้งแต่มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรก ระบบเวอร์ชันใหม่ที่เรียกว่า MIB-2. รุ่นของสัญกรณ์ที่ใช้สำหรับการสื่อสารถูกเขียนลงในที่อยู่ ที่อยู่มาตรฐานสำหรับทรัพยากรอินเทอร์เน็ตในรูปแบบการกำหนดแอดเดรสคือ 1.3.6.1. สิ่งนี้สามารถเขียนเป็น iso.org.dod.internet. ฟังก์ชั่นการจัดการของทรัพยากรนี้มี OID 1.3.6.1.2.1 หรือ iso.org dod.internet.mgmt-MIB-2 องค์ประกอบสุดท้ายนั่นคือ 1 หรือ mib-2 - ระบุว่ารูปแบบที่อยู่ MIB-2 กำลังทำงาน.ลำดับชั้น MIB สำหรับ SNMP

คุณสามารถรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความหมายของที่อยู่ OID ได้ที่ OID Repository เมื่อคุณติดตั้งระบบ SNMP, คุณไม่จำเป็นต้องเข้าใจภาษาที่พูดกับ MIB-2 ทั้งหมด เนื่องจากแดชบอร์ดผู้จัดการ SNMP จะแปลที่อยู่เหล่านี้ให้คุณและนำเสนอค่าที่โอนโดยระบบนี้เป็นข้อมูลที่มีความหมายแทนที่จะส่งรายการตัวแปรและสถานะที่มีความยาวเพื่อให้คุณถอดรหัส.

ข้อความ SNMP

Simple Network Management Protocol รวมถึงคำจำกัดความของเจ็ดประเภทข้อความเครือข่ายซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า "หน่วยข้อมูลโปรโตคอล" เหล่านี้คือ:

 • รับ - ขอข้อมูล
 • GetNext - ขอเซ็กเมนต์ข้อมูลถัดไป
 • GetBulk - ขอหมวดหมู่ข้อมูลที่หลากหลาย
 • Set - เปลี่ยนการตั้งค่า
 • การตอบสนอง - คำตอบจากตัวแทน
 • กับดัก - การแจ้งเตือน
 • แจ้ง - ยอมรับกับดัก

ผู้จัดการ SNMP ส่งออก ได้รับ, ชุด, GetNext, และ GetBulk, และ PDUs. ตัวแทนส่งกลับ PDU การตอบสนอง. กับดัก PDU เป็นวิธีการที่มีให้สำหรับตัวแทนเพื่อส่งการแจ้งเตือนที่ไม่พึงประสงค์และผู้จัดการส่งแจ้ง PDU เพื่อรับทราบข้อความกับดัก.

ประเภทข้อความในรายละเอียดเพิ่มเติม

ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดเพิ่มเติมของข้อความแต่ละประเภท:

 • รับ - Get PDU เป็นวิธีการหลักที่ผู้จัดการ SNMP ใช้เพื่อขอข้อมูลจากตัวแทนบริการในตัวระบุวัตถุที่เฉพาะเจาะจง.
 • GetNext - ประเภทข้อความ GetNext ช่วยให้ผู้จัดการ SNMP ทำงานผ่านรายการ OID ที่สั่งซื้อตามลำดับชั้น MIB มาตรฐาน ดังนั้นลำดับชั้น SNMP จะเริ่มต้นที่จุดเฉพาะในลำดับชั้นด้วยการร้องขอรับแล้วดำเนินการต่อแบบจุดต่อจุดด้วยชุดของการร้องขอ GetNext.
 • GetBulk - การร้องขอ GetBulk ถูกนำมาใช้เป็นลำดับของการร้องขอ GetNext ทำให้ส่วนใหญ่ของลำดับชั้น MIB ถูกสอบถามโดยตัวจัดการ SNMP จากตัวแทนอุปกรณ์.
 • ชุด - ประเภทข้อความตั้งค่าเป็นวิธีการที่ผู้จัดการ SNMP ใช้เพื่อแนะนำให้ตัวแทนดำเนินการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าบนอุปกรณ์ที่ตรวจสอบ.
 • การตอบกลับ - เอเจนต์อุปกรณ์ใช้ชนิดข้อความตอบกลับ มันทำหน้าที่เป็นกลไกการจัดส่งสำหรับข้อมูลที่ร้องขอ ในกรณีที่ไม่ต้องการข้อมูลกลับเช่น Set PDU การตอบสนองจะทำหน้าที่เป็นการตอบรับ.
 • กับดัก - Trap PDU ช่วยให้ตัวแทนอุปกรณ์ส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้จัดการ SNMP ข้อความ Trap เหล่านี้เกี่ยวข้องกับความล้มเหลวของอุปกรณ์ที่ได้รับการตรวจสอบปัญหาการบำรุงรักษาและเงื่อนไขอื่น ๆ ที่ไม่คาดคิด.
 • แจ้ง - ข้อความแจ้งเป็นเวอร์ชันตอบกลับของผู้จัดการ SNMP มันถูกส่งออกไปโดยตอบกลับไปยังข้อความ Trap เท่านั้น สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นการรับทราบและตัวแทนอุปกรณ์จะส่งข้อความ Trap อีกครั้งจนกว่าจะได้รับ PDU แจ้งกลับจากผู้จัดการ.

กับดัก SNMP

คำสั่ง Trap เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ SNMP และอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมโปรโตคอลจึงถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมเครือข่าย กับดักจะรับเหตุการณ์ที่กำหนดรับคำขอจากผู้จัดการอาจพลาด.

ปัญหาอุปกรณ์เครือข่าย

อุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดและอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ตั้งใจจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายตอนนี้จัดส่งพร้อมกับโมดูล SNMP ที่ติดตั้ง สิ่งนี้จะช่วยให้ฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ที่คุณได้รับความสามารถในการส่งข้อความกับดัก ในกรณีส่วนใหญ่ฟังก์ชั่น SNMP จะถูกปิดในการตั้งค่าจากโรงงาน ดังนั้นหนึ่งในงานของคุณเมื่อคุณเสียบชุดอุปกรณ์ใหม่คือการเข้าสู่คอนโซลการบริหารและเปิด SNMP.

อุปกรณ์รุ่นเก่าอาจไม่มีความสามารถ SNMP อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องโยนทิ้ง คุณสามารถติดตั้ง RTU เพื่อเชื่อมต่อกับมัน “ RTU” หมายถึง“ หน่วยปลายทางระยะไกล” คิดว่ามันเป็นโมเด็มสำหรับอุปกรณ์หนึ่งชิ้น อุปกรณ์นี้จะใช้การตรวจสอบ SNMP บนอุปกรณ์นั้นและส่งข้อความ Trap เมื่อตรวจพบเงื่อนไขข้อผิดพลาด.

ปัญหารุ่น SNMP

SNMP รุ่นต่างๆอาจมีปัญหาเมื่อซื้ออุปกรณ์เครือข่าย มันจะดีกว่าที่จะตัดสินในหนึ่งรุ่น. เนื่องจาก SNMPv3 มีการส่งข้อความที่เข้ารหัสและขั้นตอนการรับรองความถูกต้องที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น.

น่าเสียดายเนื่องจากมีการกำหนดระดับการเข้าถึง SNMPv3 สำหรับผู้ใช้แต่ละคนและไม่ได้สำหรับแต่ละอุปกรณ์มันไม่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้โปรโตคอลรุ่นก่อนหน้านี้ได้ ในกรณีเหล่านี้คุณสามารถติดตั้งนักแปลเพื่อทำให้อุปกรณ์ของคุณใช้งานร่วมกับ SNMPv3 ได้ นักแปลเป็น RTU อื่นและสามารถจัดการกับดักที่เข้ามาจากอุปกรณ์จำนวนมากเข้ารหัสและแปลงเป็นมาตรฐาน SNMPv3 จุดอ่อนเดียวของโซลูชันนี้คือการส่งข้อความที่ดึงเข้าสู่ RTU นั้นไม่ปลอดภัย หากคุณใช้งานหลาย ๆ ไซต์คุณจะต้องมีนักแปลอย่างน้อยหนึ่งคนต่อเว็บไซต์.

ปัญหาความเข้ากันได้และเวอร์ชันที่ใหม่กว่าเป็นปัญหาที่ผู้จัดการไอทีทุกคนต้องเผชิญกับอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ทั้งหมด. การย้ายจาก SNMPv3 เวอร์ชันเก่าอาจดูเหมือนเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นสำหรับธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นs คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับกับดักของคุณที่ไม่มีการเข้ารหัสทางอินเทอร์เน็ตหากคุณเลือกใช้โซลูชัน SaaS ในการตรวจสอบเครือข่ายเพราะบริการคลาวด์ทั้งหมดใช้การส่งข้อความผ่านโปรแกรมไคลเอนต์บนเครือข่ายของคุณซึ่งจะเข้ารหัสการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมด.

กำลังติดตั้ง SNMP

ความสามารถของ SNMP นั้นได้รับการติดตั้งบนอุปกรณ์เครือข่ายแล้ว อย่างไรก็ตามในบางกรณีความสามารถนั้นอาจถูกปิด. คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริการ SNMP นั้นเปิดใช้งานบนอุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ของคุณแต่ละเครื่อง. บริการ SNMP ที่เปิดใช้งานจะทำงานอย่างต่อเนื่องเริ่มต้นด้วยระบบปฏิบัติการ ตำแหน่งของไฟล์เรียกทำงานและชื่อไฟล์จะแตกต่างกันไปตามระบบปฏิบัติการของคุณ.

คุณจะได้รับไฟล์. mib จำนวนหนึ่งในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ในเครือข่ายของคุณ ไฟล์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณเปิดใช้งานเอเจนต์ SNMP และไม่ใช่คุณสมบัติของตัวรวบรวม. บน Windows, ไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บไว้ใน Windows \ System32 ไดเรกทอรี. บน Linux, ไฟล์ MIB จะอยู่ใน / usr / share / SNMP / MIB.

ตัวจัดการ SNMP มีตัวรวบรวมแหล่งข้อมูลและส่วนต่อประสานผู้ใช้ มอนิเตอร์เครือข่ายบนคลาวด์ยังจำเป็นต้องมีตัวรวบรวมที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์บนเครือข่ายของคุณ - ร้านค้าและซอฟต์แวร์ส่วนต่อประสานผู้ใช้จะถูกเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล การติดตั้งในสถานที่ประกอบด้วยการติดตั้งสามองค์ประกอบบนเซิร์ฟเวอร์บนเครือข่ายของคุณ แหล่งข้อมูลสามารถนำไปใช้เป็นไฟล์หรือเป็นฐานข้อมูล SQL.

เมื่อตัวแทนในอุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของคุณทำงานแล้วพวกเขาก็พร้อมที่จะตอบคำขอรับจากนักสะสม กระบวนการติดตั้งของมอนิเตอร์เครือข่ายของคุณเสร็จสิ้นด้วยการออกอากาศคำขอครั้งแรก. ตัวแทนทั้งหมดในเครือข่ายจะรับคำขอนั้น. ซอฟต์แวร์อินเทอร์เฟซของเครื่องมือตรวจสอบของคุณจะรวบรวมสินค้าคงคลังจากการตอบสนอง SNMP ดังนั้นคุณไม่ต้องทำอะไรเพื่อแมปเครือข่ายของคุณและเริ่มตรวจสอบสภาพอุปกรณ์.

เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุด

วันนี้มีระบบตรวจสอบ SNMP จำนวนมากที่มีอยู่ในตลาด คุณอาจรู้สึกว่ากำลังพยายามอ่านเครื่องมือที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อหาวิธีที่ดีที่สุด ในคู่มือนี้เราได้รวมระบบการตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดสิบข้อไว้ให้คุณพิจารณา.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

Solarwinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (NPM) เป็นเครื่องมือจัดการ SNMP อันดับต้น ๆ ของเรา การติดตั้งระบบนี้ง่ายมากด้วยเครื่องมือค้นหาอุปกรณ์ซึ่งจะค้นหาจับคู่และกำหนดค่าโหนดทั้งหมดในเครือข่ายของคุณติดตั้งซอฟต์แวร์ตัวแทนหรือสั่งตัวแทนที่โหลดไว้ล่วงหน้า.

คอนโซลของระบบตรวจสอบเครือข่ายนี้ติดตามความพร้อมใช้งานและโหลดและช่วยให้คุณอัปเดตเมื่อมีการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่หรือโหนดถูกนำออกไป สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมหลายไซต์หรือสถานที่ทำงานที่มีนโยบาย“ นำอุปกรณ์ของคุณมาเอง”.

แผนที่แบบกราฟิกจะแสดงโทโพโลยีทั้งหมดของเครือข่ายของคุณและรายงานเกี่ยวกับการใช้ลิงค์ผ่านรหัสสี. คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าแผนที่นี้ด้วยตัวเอง เนื่องจากซอฟต์แวร์ SolarWinds รวบรวมข้อมูลในเครือข่ายของคุณและวางลงบนแผนที่โดยอัตโนมัติ.

คอนโซล SolarWinds สามารถซูมเข้าในแต่ละอุปกรณ์ที่ตรวจพบและแสดงรายงานประสิทธิภาพโดยละเอียด หน้าจอ Node Details ของคอนโซลใช้ประโยชน์จากการแสดงผลกราฟิกเพื่อทำการตรวจสอบภาพทันทีเกี่ยวกับสุขภาพของอุปกรณ์.

เครือข่ายทั่วไปรวมถึงอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน SNMP ซึ่งจัดหาจากผู้ผลิตหลายราย SolarWinds เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่มีผู้ค้าหลายรายเพราะใช้โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่ายเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้.

ตำแหน่งและการเป็นเจ้าของกลุ่มเครือข่ายไม่สำคัญกับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย นี้ ทำให้บริการคลาวด์สามารถรวมเข้ากับเครือข่าย. ประสิทธิภาพของการเชื่อมโยงไปยังบริการนอกสถานที่สามารถช่วยผู้จัดการเครือข่ายตัดสินใจว่าต้องการทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อป้องกันปัญหาคอขวดหรือไม่.

การตั้งค่าอัตโนมัติและความสามารถในการใช้งานการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายเพื่อปรับการตั้งค่าอุปกรณ์หมายความว่า Network Manager สามารถดูแลเครือข่ายหลายไซต์ได้จากทุกที่ในโลก. ไม่จำเป็นต้องจ้างผู้จัดการเครือข่ายหลักในทุก ๆ ไซต์อีกต่อไป ของเครือข่ายเนื่องจากงานการดูแลระบบทั้งหมดสามารถรวมศูนย์ได้ด้วย SolarWinds Network Performance Monitor.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

SolarWinds ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

อิมเมจการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ระบบ PRTG จาก Paessler มีวิธีการตรวจสอบเครือข่ายที่แตกต่างกันสามวิธีและ SNMP เป็นหนึ่งในนั้น อีกสองคนคือ packet sniffing และ NetFlow เทคโนโลยีทั้งสามเหล่านี้ให้ข้อมูลเครือข่ายเฉพาะระดับ. บทบาทของ SNMP ในระบบ PRTG คือการให้ภาพรวมของประสิทธิภาพเครือข่าย. NetFlow และ packet sniffing นั้นมีส่วนร่วมเมื่อจำเป็นต้องทำการวิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่าย.

การตีความข้อความ SNMP นั้นซับซ้อนเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีมาตรฐานที่แตกต่างกันหลายรุ่น ซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายที่คุณเลือกอาจเข้ากันไม่ได้กับรุ่น SNMP ที่เฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ของคุณใช้. การตรวจสอบเครือข่าย PRGT สามารถตีความ SNMP ทุกรุ่น. Paessler ได้รวบรวมการตีความ OID ที่กำหนดเองซึ่งผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายหลายรายเพิ่มไว้ในรายการ MIB มาตรฐาน ซอฟต์แวร์ PRGT Network Monitor สามารถติดตั้งบน Linux, Windows และ macOS.

การตรวจสอบเครือข่าย PRGT จัดประเภทสถานะสถานที่เป็น "เซ็นเซอร์" ดังนั้นจึงมี เซ็นเซอร์โหลดซีพียู, เซ็นเซอร์ดิสก์ฟรี, และอื่น ๆ โดยรวมแล้ว PRGT มีเซ็นเซอร์มากกว่า 200 ตัวช่วยให้คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของเครือข่ายในหลากหลายปัจจัย.

ซอฟต์แวร์ผู้จัดการของ PRGT สามารถค้นหาอุปกรณ์ SNMP ที่มีอยู่ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย อย่างไรก็ตาม, คุณอาจต้องเข้าถึงอุปกรณ์แต่ละรายการและตั้งค่า SNMP ด้วยตนเอง, เนื่องจากอุปกรณ์จำนวนมากถูกจัดส่งพร้อมกับความสามารถของ SNMP ที่ปิดอยู่ ต้องปรับเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ที่มีไฟร์วอลล์เพื่อให้สามารถส่งข้อความ SNMP ได้.

คอนโซลการจัดการประกอบด้วยตัวทดสอบ SNMP ซึ่งช่วยให้คุณสามารถรับรายละเอียดที่แม่นยำยิ่งขึ้นจากระยะไกลบนเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่รายงานมาถึงผ่านข้อความกับดัก แดชบอร์ดของ PRGT มีองค์ประกอบแบบกราฟิกเช่นวงแหวนและกราฟที่ให้การรับรู้ประสิทธิภาพเครือข่ายโดยรวมในทันที นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเจาะลึกและตรวจสอบรายงานสถานะของแต่ละอุปกรณ์ซึ่งสามารถแสดงเป็นกราฟตามเวลาจริง. ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันได้ที่นี่.

Paessler PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

Site24x7

Site24x7 เป็นบริการบนคลาวด์ซึ่งอาจชี้ไปที่รูปแบบทั่วไปของ อนาคตสำหรับระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน - ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายไม่จำเป็นต้องอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่ายนั้น.

ระยะทางของเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่โฮสต์ซอฟต์แวร์การตรวจสอบจากเครือข่ายที่ถูกตรวจสอบจะต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับ 'สะพาน' ผู้จัดการธุรกิจหลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับข้อมูลเครือข่ายที่ถูกปล่อยออกไปนอกอาคารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันนี้จากการโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มความปลอดภัย.

องค์ประกอบที่สำคัญสำหรับการบริการทางธุรกิจที่ส่งจากระยะไกลคือ ความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ. Site24x7 ตอบข้อกังวลเหล่านี้โดย การสื่อสารการเข้ารหัส ระหว่างเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายของลูกค้า จุดอ่อนด้านความปลอดภัยที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือการสื่อสารระหว่างช่างเทคนิคที่ไซต์ลูกค้าและผู้อยู่อาศัยในคอนโซลบนเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 การสื่อสารเหล่านั้นยังได้รับการปกป้องด้วยการเข้ารหัส.

ดังนั้นลักษณะระยะไกลของ Site24x7 จึงไม่ควรกังวล ส่วนการตรวจสอบเครือข่ายของบริการนี้ขึ้นอยู่กับ SNMP ถึง ค้นพบอุปกรณ์, สร้าง สินค้าคงคลังอุปกรณ์, และวาด แผนผังโครงสร้างเครือข่าย.

จอภาพสื่อสารกับสวิตช์และเราเตอร์ผ่านขั้นตอน SNMP นอกจากนี้ยังตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายเช่นไฟร์วอลล์จุดเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายทรัพยากรคลาวด์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับ WAN.

Site24x7 ยังตรวจสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ ในขณะที่ SNMP ให้ เอเจนต์ที่ติดตั้งล่วงหน้า บนสวิตช์และเราเตอร์เซิร์ฟเวอร์สามารถตรวจสอบได้อย่างสมบูรณ์ผ่านการติดตั้งเอเจนต์ Site24x7 เฉพาะ การมีอยู่ของเอเจนต์ SNMP ในเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์เครือข่ายเป็นข้อได้เปรียบที่แตกต่าง ผู้จัดการเครือข่ายบางคนไม่ชอบแนวคิดของการติดตั้งตัวแทนในสถานที่เพื่อให้เข้าถึงได้โดยบริการตรวจสอบระยะไกลดังนั้น Site24x7 จึงให้ตัวเลือกแก่ลูกค้าในการทำงาน โมเดลที่ไม่ใช้เอเจนต์. อย่างไรก็ตามกลยุทธ์นั้นจะลดจำนวนข้อมูลที่จอภาพสามารถแยกจากเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้า.

บริการ Site24x7 ถูกเรียกเก็บเงินในวันที่ พื้นฐานการสมัครสมาชิก, ซึ่งเป็นจุดดึงดูดสำหรับ startups และ SMB ที่มีเงินสดเนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการตรวจสอบซอฟต์แวร์ล่วงหน้า ยิ่งกว่านั้นก็คือ รุ่นฟรี ของบริการสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กมากที่มีเซิร์ฟเวอร์หรือเว็บไซต์สูงสุดห้าแห่งเพื่อตรวจสอบ รุ่นที่จ่ายของการบริการจะทำการตลาดในสี่รุ่น คุณสามารถเข้าถึง ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Site24x7 เริ่มทดลองฟรี 30 วัน)

4. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

12 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุดพร้อมคู่มือขั้นสูงสุด

Atera รวมระบบการตรวจสอบเครือข่ายลงในแพ็คเกจสนับสนุน MSP ที่สมบูรณ์ซึ่งรวมถึงระบบ Help Desk ระบบที่สมบูรณ์ครอบคลุมการใช้งานและความจุของแอพและโครงสร้างพื้นฐานและสร้างใบแจ้งหนี้และรายงานจากบันทึกกิจกรรมของพนักงาน.

ตัวเลือกนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าแผนกไอทีของคุณดำเนินการเป็นศูนย์รายได้หรือหากธุรกิจของคุณให้การสนับสนุนตามค่าธรรมเนียมแก่ บริษัท อื่น ๆ. การมีส่วนร่วมของ SNMP ในแพ็กเกจนี้เน้นที่โมดูลการตรวจสอบเครือข่าย. SNMP Traps เป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบการตรวจสอบโดยให้การแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ในคอนโซล Atera.

แดชบอร์ดผู้จัดการเครือข่ายมีสคริปต์ที่ทำให้งานการจัดการตามปกติเป็นไปโดยอัตโนมัติและคุณสามารถสร้างสคริปต์ที่กำหนดเองของคุณเองเพื่อทำงานตามปกติในแบบของคุณ.

Atera ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงได้จากศูนย์ข้อมูลและแม้กระทั่งทิ้งไว้ ระบบรวมถึงขั้นตอนการเข้าถึงระยะไกลและเป็นไปได้ที่จะ เข้าถึงแดชบอร์ดจากอุปกรณ์มือถือ. แผงควบคุมประกอบด้วยกราฟประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์เพื่อเพิ่มความเร็วในการตัดสินใจ การแจ้งเตือนสามารถตั้งค่าให้เรียกการแจ้งเตือนทางอีเมล.

การควบคุมการกำหนดค่าและการจัดการแพตช์ยังรวมศูนย์ ยูทิลิตี้การจัดการระยะไกลช่วยให้คุณสามารถรวมศูนย์การสนับสนุนด้านไอทีสำหรับหลายไซต์หรือแม้กระทั่งสถานการณ์ลูกค้าหลายราย ข้อมูลแบบลูปปิดระหว่างการตรวจสอบเครือข่ายและระบบ Help Desk ช่วยให้ทีมสนับสนุนลูกค้าทราบถึงความคืบหน้าของการแก้ปัญหาแบบเรียลไทม์และช่วยให้ผู้ให้บริการออนไลน์จับคู่การแจ้งเตือนของระบบที่มีอยู่.

Atera เสนอการทดลองใช้ฟรีที่ช่วยให้คุณรู้สึกถึงระบบ นอกจากนี้ยังมีวิดีโอแนะนำบนเว็บไซต์ Atera เพื่อแสดงวิธีใช้งานแพคเกจอย่างมีประสิทธิภาพ.

คุณสามารถเข้าถึง a ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เมื่อคุณ ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของพวกเขา.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

5. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี)

OpManager

ManageEngine OpManager เป็นเครื่องมือการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมมากซึ่งรวมถึงการแมปเครือข่ายการจัดการการกำหนดค่าการวิเคราะห์ปริมาณข้อมูลการตรวจสอบลิงค์ WAN การตรวจสอบสถานะเครือข่ายและแม้แต่โมดูลเฉพาะสำหรับการจัดการทราฟฟิก VoIP.

วันแรกของการติดตั้ง OpManager นั้นเกี่ยวข้อง การค้นพบเครือข่ายและการทำแผนที่ซึ่งซอฟต์แวร์การจัดการสามารถดำเนินการโดยอัตโนมัติ. ระบบใช้โปรโตคอลที่หลากหลายเพื่อติดตามประสิทธิภาพของอุปกรณ์และโครงสร้างพื้นฐาน SNMP ใช้ร่วมกับ WMI และ CLI เพื่อให้การตรวจสอบกระบวนการและการตรวจสอบสุขภาพของระบบ WMI คือ Windows Management Instrumentation - เทคโนโลยีนี้บางครั้งสามารถเพิ่มภาระให้กับเครือข่ายในขณะที่ SNMP เป็นระบบที่มีน้ำหนักเบามาก.

ข้อมูลการตรวจสอบสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์มือถือซึ่งช่วยให้คุณสามารถติดตามสถานการณ์เมื่อคุณไม่อยู่ที่สำนักงานหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ โดยรวมแล้วคอนโซลการจัดการนั้นมีความน่าสนใจมาก การสร้างภาพโทโพโลยีนั้นใช้แผนที่สำหรับเครือข่ายหลายไซต์และกราฟและแป้นหมุนที่มีสีสันทำให้การตรวจสอบภาพรวมอย่างรวดเร็วมีผล.

โมดูลการจัดการการกำหนดค่าช่วยให้คุณติดตามสถานะเวอร์ชันของซอฟต์แวร์และช่วยให้คุณสามารถแก้ไขและอัปเดตจากระยะไกลได้จากตำแหน่งส่วนกลาง.

คุณสามารถวิเคราะห์ทราฟฟิกโดยแอปพลิเคชันและรับการสร้างภาพข้อมูลเครือข่ายที่แสดงโครงสร้างพื้นฐานที่มากเกินไปหรือต่ำกว่ามาตรฐานได้อย่างรวดเร็ว สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้รวมถึงการจัดการความปลอดภัยเพราะคุณสามารถ รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อยกเว้นระดับการรับส่งข้อมูลจากอุปกรณ์บางแอปพลิเคชันที่ระบุหรือทั้งสองอย่าง. สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงกิจกรรมที่ผิดปกติและเครื่องมือวิเคราะห์การจราจรสามารถช่วยคุณแพ็คเก็ตปัญหาสูดดมเพื่อระบุการใช้งานระบบที่ผิดปกติ.

องค์ประกอบการประมวลผลกับดักของ OpManager สามารถประมวลผล 300 ข้อความต่อวินาทีซึ่งให้ข้อเสนอแนะที่ครอบคลุมเกี่ยวกับปัญหาอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นและความล้มเหลว ฟังก์ชั่นการบันทึกรวมถึงเงื่อนไขกับดัก บันทึกอื่น ๆ บันทึกเหตุการณ์เพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยและการตีความ syslog ที่เน้นเงื่อนไขที่สำคัญในบันทึกของระบบทั้งหมด. การมองเห็นประสิทธิภาพเครือข่ายทำได้ง่ายขึ้นโดยเทมเพลตการตรวจสอบซึ่งเป็นรายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสดจากระบบการตรวจสอบทั้งหมด.

OpManager มีสามรุ่น - มาตรฐาน (10+ อุปกรณ์เริ่มต้นที่ $ 245), Professional (10+ อุปกรณ์เริ่มต้นที่ $ 345) และ Enterprise (250+ อุปกรณ์เริ่มต้นที่ $ 11,545) รุ่นฟรีสามารถตรวจสอบได้สูงสุด 3 อุปกรณ์ คุณสามารถดาวน์โหลด OpManager ได้ฟรี 30 วัน.

ManageEngine OpManager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

6. การตรวจสอบ SysAid

การตรวจสอบเครือข่าย SysAid

SysAid สร้างยูทิลิตี้การสนับสนุนด้านไอทีที่หลากหลายและ SysAid Monitoring เป็นหนึ่งในนั้น แพ็คเกจ SysAid Monitoring ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลน แต่เป็น ตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับระบบซอฟต์แวร์การจัดการบริการช่วยเหลือและไอที ที่ บริษัท ผลิต.

ระบบอาศัย SNMP และการแจ้งเตือนกับดักที่เปิดใช้งานระบบการตรวจสอบเพื่อตรวจสอบปัญหาก่อนที่ผู้ใช้เครือข่ายจะเรียกพวกเขาเข้าไปใน Help Desk การตรวจสอบอย่างต่อเนื่องจะตรวจสอบการใช้ทรัพยากรเพื่อช่วยผู้ดูแลระบบเครือข่ายในการวางแผนกำลังการผลิต.

คุณสามารถเลือกที่จะรับการแจ้งเตือนเหตุการณ์แจ้งเตือนทางอีเมลหรือ SMS ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถ ติดตามปัญหาระบบตลอดเวลา, แม้ว่าคุณจะอยู่นอกสำนักงาน แม้ว่าระบบจะมาพร้อมกับชุดคำสั่งและยูทิลิตี้ที่ช่วยในการจัดการเครือข่ายโดยอัตโนมัติคุณยังสามารถสร้างสคริปต์ที่กำหนดเองของคุณเองเพื่อรับฟังก์ชั่นการทำงานที่แม่นยำซึ่งช่วยให้งานของคุณในฐานะผู้จัดการเครือข่ายทำงานได้อย่างราบรื่น.

แผงหลักของคอนโซลแสดงตารางการวัดประสิทธิภาพสำหรับเครือข่ายทั้งหมดโดยแต่ละระเบียนมีข้อมูลจากเนื้อหาหนึ่งรายการ กราฟการตรวจสอบประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้ทันทีเป็นภาพซ้อนทับบนหน้าจอหลักตามความต้องการสำหรับสินทรัพย์แต่ละรายการ.

การแจ้งเตือนสำหรับอุปกรณ์แต่ละเครื่องไม่เพียง แต่บันทึกสถานะของฮาร์ดแวร์ แต่ คุณสามารถดูได้ทันทีว่ามีการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์ในแต่ละอุปกรณ์หรือไม่. นี่เป็นวิธีที่ดีในการป้องกันการละเมิดความปลอดภัยเช่นการโจมตีของไวรัสหรือ ภัยคุกคามถาวรขั้นสูง ปิดใช้งานการรายงานกิจกรรมเครือข่าย รายงานกิจกรรมเครือข่ายเหล่านั้นยังสามารถแจ้งเตือนคุณถึงการบุกรุกด้วยการแสดงทราฟฟิกที่ผิดปกติบนการ์ดเครือข่ายเฉพาะ.

SysAid ยังสร้างโมดูล Help Desk และระบบการตรวจสอบรวมเข้ากับที่อย่างราบรื่น สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถรับข้อมูลผ่านไปสู่การเปิดตั๋วตอบรับ นอกจากนี้ยังแจ้งให้ทีมสนับสนุนทราบพร้อมคำตอบเพื่อตอบสนองการโทรของผู้ใช้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น.

7. การตรวจสอบเครือข่าย Kaseya

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย Kaseya

Kaseya Network Monitor เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายและแพคเกจการตรวจสอบระยะไกลของระบบที่กว้างขึ้นเรียกว่า Kaseya VSA.

โมดูลการตรวจสอบเครือข่ายรวมถึงการสร้างภาพของโทโพโลยีของเครือข่ายของคุณที่แสดงบนแผนที่โลก นี่คล้ายกับคุณสมบัติการสร้างภาพเครือข่ายภายใน SolarWinds Network Performance Monitor แดชบอร์ดของผู้จัดการเครือข่ายรวมถึงอื่น ๆ การแสดงภาพประกอบเพลงรวมถึงแผนภูมิกราฟประสิทธิภาพและส่วนต่อประสานกราฟิกอื่น ๆ.

ข้อมูลประสิทธิภาพที่โดดเด่นในจอภาพรวมถึงการใช้งาน CPU และโหนดใดที่มาและรับการรับส่งข้อมูลเครือข่ายส่วนใหญ่ การใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเป็นหัวข้อสำคัญอีกข้อหนึ่ง การแจ้งเตือน SNMP Trap ถูกรวมเข้ากับระบบตรวจสอบเครือข่าย Kaseya.

องค์ประกอบเครือข่ายที่ Network Monitor มีฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับการรวมเซิร์ฟเวอร์อีเมล การตรวจสอบเฝ้าดูแท็บความพร้อมใช้งานของเมลเซิร์ฟเวอร์และติดตามความจุและประสิทธิภาพ.

การติดตั้งมาตรฐาน รวมถึงรายงานที่ตั้งไว้ล่วงหน้าและรายการของรูทีนและคำสั่งเพื่อช่วยกระบวนการอัตโนมัติ. อย่างไรก็ตามระบบยังรวมภาษาสคริปต์ที่เรียกว่า Lua ซึ่งช่วยให้คุณสร้างโปรแกรมอัตโนมัติแบบกำหนดเองของคุณเอง สคริปต์ Lua นั้นง่ายต่อการประกอบเข้าด้วยกันเนื่องจากสภาพแวดล้อม Kaseya Network Monitor นั้นรวมอยู่ใน Integrated Development Environment เพื่อช่วยให้คุณรวบรวมได้.

สถานะการแก้ไขของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดนั้นมีอยู่ในแผงควบคุมเฉพาะของแดชบอร์ด โปรแกรมติดตั้งและอัพเดตสามารถแจกจ่ายและนำไปใช้กับโหนดเครือข่ายระยะไกลจากคอนโซลกลางหนึ่งตัว.

ระบบ VSA ที่กว้างขึ้นมี โมดูลการจัดการแพทช์ที่ครอบคลุม และยังตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายเพื่อหามัลแวร์ คุณสามารถรวมที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เข้ากับเครือข่ายของคุณผ่าน Kaseya VSA และจัดการเครือข่ายจากระยะไกลเข้าถึงแต่ละโหนดสำหรับการแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง.

8. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

12 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุดพร้อมคู่มือขั้นสูงสุด

Atera ตั้งเสียงแหลมในราคาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม, Spiceworks ไปได้ดีกว่า: ฟรี. แดชบอร์ดมีกราฟประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายซึ่งทำให้หน้าจอดูหนาตาเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหากมีสิ่งผิดปกติในเครือข่ายคุณจะพบทันที.

SNMP Traps เหล่านั้นจะแสดงเป็นการแจ้งเตือนของอุปกรณ์ในสายพาดหัวในแดชบอร์ดและพวกเขาไม่สามารถมองข้ามได้ คุณสามารถระบุการแจ้งเตือนเหล่านั้นที่ส่งถึงคุณทางอีเมลได้เช่นกัน.

คุณสมบัติของอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่ทำให้มันลงบนหน้าจอในรูปแบบของกราฟประสิทธิภาพถูกเลือกโดยผู้ใช้ มีช่องแอตทริบิวต์เก้าช่องในทุกช่องที่สามารถแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับปัจจัยต่างๆเช่นอัตรา I / O อัตราการสูญเสียแพ็คเก็ตและปริมาณงานแพ็คเก็ต.

ฟังก์ชั่นการควบคุมเวอร์ชันพร้อมใช้งานกับ Spiceworks การติดตามกิจกรรมของผู้ใช้จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมที่ผิดปกติในเครือข่าย องค์ประกอบทั้งสองนี้เป็นงานที่สำคัญสำหรับผู้จัดการเครือข่ายในขณะนี้ที่ช่องโหว่ปรากฏขึ้นอย่างรวดเร็วและการอัปเดตเพื่อบล็อกช่องโหว่เหล่านั้นมีการผลิตอย่างรวดเร็ว.

เครือข่าย Spiceworks มีศูนย์การเรียนรู้และฟอรัมชุมชนที่สามารถช่วยคุณเลือกเคล็ดลับในการรับประโยชน์สูงสุดจากซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายของคุณ.

9. ซอฟต์แวร์การจัดการ Pulseway

ซอฟต์แวร์การจัดการ Pulseway

โมดูลการตรวจสอบเครือข่ายของซอฟต์แวร์การจัดการด้านไอทีของ Pulseway ขึ้นอยู่กับระบบ SNMP ซอฟต์แวร์ตัวจัดการ SNMP สามารถโหลดลงใน Windows, Linux หรือ macOS ซึ่งจะสื่อสารกับตัวแทน SNMP ที่โหลดลงในเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ.

กฎพื้นฐานในผู้จัดการสามารถตั้งค่าให้จัดหมวดหมู่ระดับการแจ้งเตือนเมื่อสัญญาณ SNMP Trap เข้ามาการตอบสนองต่อการแจ้งเตือนเหล่านี้สามารถเขียนสคริปต์เพื่อทำการรายงานโดยอัตโนมัติและรีเซ็ตอุปกรณ์. คอนโซลกลางสามารถเข้าถึงได้ผ่านอุปกรณ์พกพา, ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจัดการเครือข่ายในขณะที่อยู่ห่างจากโต๊ะทำงานของคุณ.

สามารถสั่งบริการและการรีสตาร์ทระบบได้จากคอนโซลการจัดการและคุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์จากระยะไกลผ่านทางเซสชันเทอร์มินัล องค์ประกอบการเขียนสคริปต์ช่วยให้คุณสามารถดำเนินการอัตโนมัติเช่นการตรวจสอบตามกำหนดเวลาการอัพเกรดเวอร์ชั่นการสำรองข้อมูลและการรักษาความปลอดภัย คอนโซลการจัดการสามารถเข้าถึงได้จากเทอร์มินัลใด ๆ บนเครือข่าย.

ซอฟต์แวร์ Pulseway ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์จากผู้จำหน่ายรายอื่นซึ่งรวมถึงระบบ Slack messenger, Kaspersky antimalware และ SQL Server.

ระบบการจัดการการเข้าถึงช่วยให้คุณสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่ผู้ใช้ประเภทต่างๆ สิ่งนี้ช่วยให้คุณอนุญาตให้เข้าถึงหน้าจอการรายงานสดของแดชบอร์ดแบบอ่านอย่างเดียวช่วยให้ลูกค้าและผู้จัดการต้นน้ำตรวจสอบความคืบหน้าสู่เป้าหมาย.

ซอฟต์แวร์ Pulseway ช่วยให้คุณสามารถจัดการไซต์จากระยะไกล, การรวมเครือข่ายจากที่ตั้งที่กระจัดกระจายเป็นหนึ่ง WAN ที่สามารถตรวจสอบและจัดการได้อย่างสม่ำเสมอ คุณสมบัติเดสก์ท็อประยะไกลช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายที่กว้างขึ้นไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนในโลก.

การควบคุมเวอร์ชันและการจัดการแพตช์เป็นอีกโมดูลหนึ่งของระบบ Pulseway สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถอัปเดตระบบปฏิบัติการและเฟิร์มแวร์ข้ามระบบโดยอัตโนมัติ ระบบนี้ยังสามารถตรวจสอบเมลเซิร์ฟเวอร์, เครื่องเสมือน, เซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่นรวมถึงบริการคลาวด์.

10. LogicMonitor

LogicMonitor

เช่นเดียวกับระบบตรวจสอบ PRGT ของ Paessler, LogicMonitor ผสมผสานข้อมูลที่มาจาก NetFlow ด้วยบริการ SNMP เพื่อแสดงประสิทธิภาพเครือข่ายอย่างสมบูรณ์ ในขณะที่ NetFlow แสดงปริมาณการใช้ข้อมูลผ่านการเชื่อมโยง SNMP จะตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายนั้น.

LogicMonitor ใช้ประโยชน์จากรูปแบบ Software-as-a-Service นั่นหมายความว่า เซิร์ฟเวอร์ที่รวบรวมข้อมูลในเครือข่ายของคุณจะถูกเก็บไว้นอกสถานที่. คุณเข้าถึงข้อมูลผ่านเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปของคุณหรือผ่านแอพในอุปกรณ์มือถือของคุณ องค์ประกอบของบริการนี้ที่มีอยู่ในไซต์ของคุณเรียกว่า Collector คิดว่านี่เป็นรีเลย์สำหรับผู้จัดการ SNMP ดังนั้นแทนที่จะใช้ซอฟต์แวร์ตัวจัดการในเครือข่ายของคุณ, ตัวรวบรวมได้รับข้อมูลทั้งหมดจากตัวแทนอุปกรณ์และส่งต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ LogicMonitor. การสื่อสารของ Collector กับเซิร์ฟเวอร์ LogicMonitor ผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับการเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์.

แนวคิดแบบคลาวด์ของ LogicMonitor ช่วยให้สามารถรวมข้อมูลจากหลายไซต์และจากบริการคลาวด์อื่น ๆ เช่นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์หรือแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ที่มีการจัดการ เป็นบุคคลที่สาม LogicMonitor ปฏิบัติต่อทรัพยากรทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนหรือเป็นเจ้าของและจัดการพวกเขา.

ตัวแทน SNMP บนอุปกรณ์ของคุณถือว่า Collector เป็นผู้จัดการ SNMP การทำงานของการสื่อสารระหว่างเซิร์ฟเวอร์ LogicMonitor และ Collector ทำให้สามารถค้นหาเครือข่ายได้. โทโพโลยีถูกสร้างบนแผนที่โลกแห่งความจริง. กราฟิกอื่น ๆ บนแผงควบคุมรวมถึงกราฟเส้นประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์และความสามารถในการดูภาพรวมหรือการรวมของข้อมูลประวัติ กราฟการรายงานเหล่านี้รวมถึงความสามารถในการวิเคราะห์แนวโน้มและข้อกำหนดด้านความสามารถในการคาดการณ์สำหรับแต่ละโหนดบนเครือข่ายส่วนของเครือข่ายหรือเครือข่ายโดยรวม.

11. เหตุการณ์ยาม

ยามเหตุการณ์

Event Sentry ตรวจสอบการใช้ทรัพยากร - ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เช่นระบบตรวจสอบเครือข่ายส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแพคเกจนี้มีคุณสมบัติการตรวจสอบความปลอดภัยที่ช่วยให้สามารถติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ได้เช่นกัน ระบบสามารถปรับให้ระวังการล็อกอินหลายครั้งผ่านเซิร์ฟเวอร์และ กิจกรรมทั่วเครือข่ายที่อาจบ่งบอกถึงภัยคุกคามขั้นสูงหรือการติดไวรัส. สัญญาณเตือนอีกประการคือจำนวนครั้งของการพยายามพิสูจน์ตัวตนล้มเหลวซึ่งอาจบ่งบอกถึงความพยายามในการถอดรหัสด้วยรหัสผ่านที่ดุร้าย.

เมื่อพาดหัวข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการโจมตี ransomware ขั้นตอนการตรวจสอบระบบของ Event Sentry เพื่อป้องกันการโจมตีประเภทนี้น่าสนใจเป็นพิเศษ ระบบการตรวจสอบเครือข่ายนี้มีความเครียดในการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายมากกว่าประสิทธิภาพของทรัพยากร.

การตรวจสอบอินเทอร์เน็ต ตรวจสอบกิจกรรมสำหรับการเชื่อมต่อขาเข้าและสามารถติดตามตำแหน่งของแหล่งที่น่าสงสัยเพื่อรวมรายละเอียดแหล่งกำเนิดลงในรายงานกิจกรรม.

กลับไปสู่ประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ SNMP ใช้เพื่อตรวจสอบความจุของอุปกรณ์เครือข่าย SNMP Traps รวบรวมโดยคอนโซลการจัดการเครือข่ายยามเหตุการณ์ ประสิทธิภาพของหน่วย UPS และเครื่อง Linux นั้นตามมาด้วย Event Sentry ระบบจะทำการสำรวจเงื่อนไขต่างๆเป็นประจำรวมถึงการใช้งาน CPU, ความพร้อมของหน่วยความจำและความจุ.

ที่ด้านหน้าของซอฟท์แวร์ Event Sentry จะติดตามเวอร์ชั่นปัจจุบันของแอพพลิเคชั่นและระบบปฏิบัติการทั้งหมดที่มีอยู่ในระบบและบันทึกเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับแต่ละแอพ.

แดชบอร์ดสามารถเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์และยังมี เวอร์ชันของคอนโซลการรายงานของจอภาพที่สามารถส่งไปยังทีวีได้ รอบสำนักงาน เว็บอินเตอร์เฟสของ Event Sentry สามารถแสดงได้ในเก้าภาษารวมถึงภาษาอังกฤษสเปนเยอรมันและฝรั่งเศส อินเทอร์เฟซมีตัวช่วยในการจดบันทึกเพื่อให้คุณสามารถสังเกตเห็นเหตุการณ์และเน้นข้อมูลสำคัญ.

12. WhatsUp Gold

12 เครื่องมือตรวจสอบ SNMP ที่ดีที่สุดพร้อมคู่มือขั้นสูงสุด

ระบบตรวจสอบ WhatsUp Gold โดย Ipswitch ครอบคลุมการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานโดยมุ่งเน้นที่ประสิทธิภาพเครือข่าย ระบบทำงานบน Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, Windows Server 2012 R2 และ Windows Server 2016 ซอฟต์แวร์ติดตั้งตัวเองและเสร็จสิ้นกระบวนการเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการค้นหาเครือข่าย การค้นพบเครือข่ายนั้นขับเคลื่อนโดย SNMP.

การตอบสนอง SNMP MIB ให้รายละเอียดผู้จัดการแบบเต็มของอุปกรณ์แต่ละชนิด รายละเอียดแจ้งให้ผู้ควบคุมส่วนกลางทราบถึงประเภทของผู้ผลิตหมายเลขซีเรียลและเวอร์ชั่นเฟิร์มแวร์รวมถึงการตั้งค่าสถานะปัจจุบัน แต่ละอุปกรณ์จะถูกระบุด้วยที่อยู่ IP ที่อยู่ MAC และชื่อโฮสต์.

ซอฟต์แวร์คอนโซลกลาง WhatsUp Gold รวบรวมข้อมูลที่รวบรวมจากการตอบกลับ SNMP ไปยังฐานข้อมูล การลงทะเบียนอุปกรณ์สามารถค้นหาได้และคุณสามารถกรองการแสดงรายการอุปกรณ์ได้.

ฐานข้อมูลนั้นให้ข้อมูลแหล่งที่มาสำหรับแผนที่เครือข่ายซึ่งแสดงให้เห็นถึงอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายและการเชื่อมต่อระหว่างพวกเขา สถานะของอุปกรณ์และการเชื่อมโยงจะใช้รหัสสีในแผนที่เครือข่ายซึ่งจะแสดงให้คุณทราบทันทีว่าส่วนใดของระบบที่ประสบปัญหา.

ผู้จัดการ SNMP ของ WhatsUp Gold ทำการสำรวจเครือข่ายโดยร้องขอรายงานจากตัวแทนอุปกรณ์ SNMP ข้อมูลที่รวบรวมจากคำตอบ MIB เหล่านี้จะแสดงบนแดชบอร์ด WhatsUp Gold แบบเรียลไทม์ การอัปเดตอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสถานะจะระบุอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือย้ายและข้อมูลนั้นจะถูกเขียนลงในฐานข้อมูลและปรับปรุงแผนที่เครือข่ายด้วย คุณไม่จำเป็นต้องปรับรายการอุปกรณ์หรือแผนที่เมื่อคุณเพิ่มหรือลบอุปกรณ์เพราะผู้จัดการ SNMP สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นโดยอัตโนมัติและอัปเดตข้อมูลทั้งหมดในฐานข้อมูลและในคอนโซลสำหรับคุณ.

ผู้จัดการยังคอยฟังข้อความจาก Trap จากตัวแทนอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง กับดักเหล่านี้จะถูกตีความเป็นการแจ้งเตือนซึ่งจะปรากฏบนแดชบอร์ดและพวกเขายังสามารถส่งออกเป็นการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลหรือ SMS การแจ้งเตือนยังสามารถส่งข้อความ Slack, โพสต์ IFTTT หรือการเตือนภัยทางเว็บ คุณสามารถรับ WhatsUp Gold ในการทดลองใช้ฟรี.

การตรวจสอบ SNMP

ความสะดวกในการใช้งานของระบบตรวจสอบ SNMP และ การสนับสนุนที่สำคัญที่ Traps จัดทำทำให้โปรโตคอลนี้เป็นส่วนสำคัญของชุดเครื่องมือของผู้ดูแลระบบเครือข่าย. เป็นการดีที่ได้รับการแจ้งเตือนถึงสภาพที่อาจทำให้อุปกรณ์เสียหายและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นก่อนที่ผู้ใช้จะเริ่มโทร การเป็นเชิงรุกและการค้นหาข้อผิดพลาดจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มาก.

การประหยัดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการตรวจสอบ SNMP ในแง่ของงบประมาณแผนกช่วยเหลือจะแสดงเพิ่มเติมโดยจำนวน บริษัท ที่เสนอระบบเหล่านี้เป็นโมดูลในชุดบริการที่มีการทำงานร่วมกันของ Help Desk.

อ่านเพิ่มเติม

มีหลายสิ่งที่ค้นพบเกี่ยวกับการจัดการเครือข่าย นี่คือรายการของแหล่งข้อมูลที่ดีบางอย่างในหัวข้อที่มีอยู่บนเว็บ.

คู่มือ Comparitech

 • ซอฟต์แวร์และเครื่องมือตรวจสอบแบนด์วิดธ์ฟรีที่ดีที่สุดในการวิเคราะห์การใช้งานเครือข่าย
 • 6 จากสแกนเนอร์ช่องโหว่เครือข่ายที่ดีที่สุดฟรีและวิธีการใช้งาน
 • 8 sniffers แพ็คเก็ตที่ดีที่สุดและวิเคราะห์เครือข่ายสำหรับ 2018

SNMP RFCs

 • RFC 1157 - โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย (SNMP)
 • RFC 1901 - ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ SNMPv2 ที่อิงกับชุมชน
 • RFC 3410 - คำแนะนำและข้อความบังคับใช้สำหรับกรอบการจัดการมาตรฐานอินเทอร์เน็ต
 • RFC 1213 - ฐานข้อมูลการจัดการสำหรับการจัดการเครือข่ายของ internets ที่ใช้ TCP / IP: MIB-II
 • RFC 2570 - บทนำสู่เวอร์ชัน 3 ของ Framework Network Management มาตรฐานอินเทอร์เน็ต
 • RFC 2574 - รูปแบบความปลอดภัยตามผู้ใช้ (USM) สำหรับเวอร์ชัน 3 ของ Simple Network Management Protocol (SNMPv3)

ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับ SNMP

 • เป้าหมายด้านเทคนิค: Simple Network Management Protocol (SNMP)
 • Techopedia: Simple Network Management Protocol (SNMP)
 • Microsoft TechNet: SNMP คืออะไร?
 • Microsoft TechNet: SNMP ทำงานอย่างไร
 • Pulseway: วิธีกำหนดค่าการตรวจสอบ RAID ผ่าน SNMP
 • DPS Telecom: บทสอน SNMP ตอนที่ 1: บทนำสู่ SNMP

รูปภาพ: ต้นไม้ SNMP OID MIB โดย Deegii121314 ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 4.0

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector