13 เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

13 เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

มีทรัพยากรเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่มีข้อมูลที่สำคัญพอ ๆ กับฐานข้อมูล การกำกับดูแลและความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจนำไปสู่การสูญเสียข้อมูลที่สำคัญที่สุดของคุณ หากไม่มีเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อจัดการบริการเหล่านี้มันเป็นเรื่องยากมากที่จะจับตาดูทุกสิ่งที่คุณต้องการในการคัดกรอง การละสายตาจากลูกบอลอาจนำไปสู่ฐานข้อมูลของคุณเกินขีด จำกัด ความจุได้อย่างง่ายดาย.

นี่คือรายการเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server (ทดลองฟรี) รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์พร้อมฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ ทำงานบน Windows Server.
 2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองฟรี) ฟังก์ชั่นการตรวจสอบฐานข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่น all-in-one ทำงานบน Windows Server.
 3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) แพ็คเกจการตรวจสอบออนไลน์ที่มีฟังก์ชั่นตรวจสอบและวิเคราะห์ SQL.
 4. SolarWinds AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี)  แอพพลิเคชั่นตรวจสอบประสิทธิภาพบนคลาวด์ที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงกระบวนการพิเศษสำหรับการตรวจสอบฐานข้อมูล
 5. Atera (ทดลองใช้ฟรี) โซลูชันการจัดการระยะไกลสำหรับผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการซึ่งรวมถึงการสำรองข้อมูลอัตโนมัติและการดูแลฐานข้อมูล.
 6. การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch เครื่องมือที่เน้นฐานข้อมูลที่รวมการตรวจสอบสำหรับฐานข้อมูลทั้งหมดในองค์กรที่ดำเนินการโดย SQL Server, Oracle, Sybase, MariaDB, MySQL และ Postgres.
 7. Idera SQL Diagnostic Manager การตรวจสอบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญสำหรับ MySQL หรือ SQL Server.
 8. เครื่องมือไฟฟ้า SQL บันทึกการวัดประสิทธิภาพฐานข้อมูลและสแกนหาพฤติกรรมที่ผิดปกติเพื่อตรวจจับการบุกรุก.
 9. ยามหนึ่ง (ยาม SQL) การตรวจสอบประสิทธิภาพฐานข้อมูลสดพร้อมการจัดเรียงดัชนีแบบอัตโนมัติ.
 10. การตรวจสอบ SQL Red-Gate การตรวจสอบฐานข้อมูลแบบเรียลไทม์พร้อมสถานะรหัสสีและการสร้างภาพข้อมูลที่ยอดเยี่ยม.
 11. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide การมอนิเตอร์ฐานข้อมูลที่มีค่าสำหรับคุณสมบัติความปลอดภัยทางไซเบอร์.
 12. ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี การตรวจสอบประสิทธิภาพฐานข้อมูลที่มีความสามารถจากผู้ผลิตโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำ.
 13. Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL ฟรีการตรวจสอบประสิทธิภาพฐานข้อมูลสนับสนุนโฆษณา.

เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

ยิ่งเซิร์ฟเวอร์ยิ่งใหญ่ ซีพียู และหน่วยความจำที่จำเป็นในการประมวลผลข้อมูล การใช้เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลเป็นวิธีเดียวที่เชื่อถือได้ในการตรวจสอบฐานข้อมูล ในทำนองเดียวกันการใช้งานอย่างกว้างขวางของ เซิร์ฟเวอร์ SQL ได้ทำการตรวจสอบ SQL Server เป็นลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับการตรวจสอบ ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ SQL.

ลองดูเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในตลาด.

1. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server (ทดลองฟรี)

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL ได้กลายเป็นเครื่องมือหลักสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่ต้องการแก้ไขปัญหาฐานข้อมูลแบบเรียลไทม์ คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ของคุณผ่านแผงควบคุมและ ตรวจสอบสถานะของการสอบถามของเซิร์ฟเวอร์, ซีพียู, หน่วยความจำ, ดิสก์, และ การประชุม. อุปกรณ์ที่มีปัญหาจะแสดงเป็นสีเหลืองสำหรับ คำเตือน และสีแดงสำหรับ วิกฤติ. นอกจากนี้คุณยังสามารถดูกราฟสถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อดูแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ทั้งหมด.

สิ่งที่ทำให้แพลตฟอร์มนี้พิเศษคือมัน การวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริง ความสามารถ รากฐานของสิ่งนี้คือโอกาสในการดูว่าโค้ดทำงานอย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูข้อมูลพื้นฐานนอกเหนือจากการใช้สิทธิ์แบบหลายระดับและนโยบายแบบกลุ่ม นี่เป็นวิธีการรีเฟรชเพราะมันจะนำคุณออกจากตัวชี้วัดเพื่อดูโค้ดที่อยู่ใต้พื้นผิว.

มันยุติธรรมที่จะบอกว่า ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds ไม่ตกเป็นเหยื่อของการเป็นม้ากลตัวเดียว ด้วยเครื่องมือนี้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลที่หลากหลาย. เซิร์ฟเวอร์ SQL, MySQL, DB2, ออโรร่า, เสมือนจริง, และ ฐานข้อมูลคลาวด์ สามารถตรวจสอบทั้งหมดผ่านโปรแกรมนี้ ความหลากหลายของตัวเลือกหมายความว่าโปรแกรมนี้ทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมขององค์กรส่วนใหญ่.

หากคุณกำลังมองหาตัวตรวจสอบฐานข้อมูลที่ช่วยคุณระบุปัญหาและระบุสาเหตุในแบบเรียลไทม์นี่คือโปรแกรมที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สามารถใช้ได้จากราคา $ 1,995 (£ 1,562) มันยังมีให้ดาวน์โหลดใน ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. Paessler PRTG ตรวจสอบเครือข่าย (ทดลองฟรี)

อิมเมจการตรวจสอบเครือข่าย PRTG

ต่อไปเรามี Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG, เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มีความสามารถในการตรวจสอบ SQL ที่ใหญ่มาก โปรแกรมนี้สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลทั่วไปเช่น Microsoft SQL, MySQL, Oracle SQL, และ PostgreSQL. กล่าวอีกนัยหนึ่งมันครอบคลุมทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อให้รากฐานที่แข็งแกร่งของการมองเห็นในเครือข่ายองค์กรส่วนใหญ่.

สำหรับเครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ติดตั้งง่ายมาก. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ได้รับการกำหนดค่าออกมาจากกล่อง การตั้งค่าที่กำหนดค่าล่วงหน้าเหล่านี้ครอบคลุมผู้ให้บริการฐานข้อมูลขนาดใหญ่ส่วนใหญ่เช่น Microsoft SQL, MySQL, และ Oracle SQL. นี่เป็นข้อดีของการขจัดความต้องการให้คุณกำหนดค่าการกำหนดค่าของคุณเองจากสิ่งใด.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG สามารถใช้ในการตรวจสอบเวลาดำเนินการสำหรับแบบสอบถาม SQL เครื่องมือจะวัดเวลาจากช่วงเวลาที่การเชื่อมต่อถูกสร้างขึ้นผ่านการถ่ายโอนไปยังจุดสิ้นสุดของการเชื่อมต่อ สิ่งนี้ช่วยให้คุณเห็นประสิทธิภาพของฐานข้อมูลภายใต้ความกดดันได้อย่างชัดเจน.

ทั้งหมด การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายทั่วไปพร้อมกับมอบประสบการณ์ที่น่าสนใจสำหรับการตรวจสอบฐานข้อมูล มีตัวเลือกการกำหนดราคาจำนวนมากสำหรับ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG. สิ่งนี้เริ่มต้นด้วยรุ่นฟรีแวร์ของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ซึ่งช่วยให้ ตรวจสอบได้ถึง 100 เซ็นเซอร์ ฟรี.

รุ่นที่จ่ายครั้งแรกของ การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ค่าใช้จ่าย $ 1,600 (£ 1253) สำหรับ 500 เซ็นเซอร์ สามผลิตภัณฑ์ถัดไปสำหรับองค์กรขนาดใหญ่มีค่าใช้จ่าย $ 2850 (2,232 ปอนด์) สำหรับ 1,000 เซ็นเซอร์, $ 5950 (4,662) สำหรับ 2,500 เซ็นเซอร์และ $ 10500 (8,227) สำหรับ 5000 เซ็นเซอร์ องค์กรที่ต้องการตรวจสอบมากขึ้นสามารถดาวน์โหลดรุ่น XL1 Unlimited ที่รองรับเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด จำนวน $ 14500 (£ 11,361) นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน สามารถดาวน์โหลดได้.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

13 เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 ข้อเสนอ การติดตามเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน. ชุดค่าผสมนี้เหมาะสำหรับการรักษาประสิทธิภาพของฐานข้อมูลของคุณให้อยู่ในสภาพดี ระบบนี้เป็นบริการบนคลาวด์ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ เพื่อใช้งาน การกำหนดค่านี้ทำให้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจสอบไซต์ระยะไกลและยัง ทำงานได้ดีสำหรับ MSP.

แอปพลิเคชันตรวจสอบในชุดรวมนี้ เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูล. มันจะ ค้นหาฐานข้อมูลทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ และติดตั้งตัวแทนเพื่อเก็บแท็บไว้ ตัวแทนเหล่านี้รายงานกลับไปยังระบบ Site24x7 ส่วนกลางที่คุณสามารถเข้าถึงผลลัพธ์ผ่านเบราว์เซอร์.

ตัวชี้วัดประสิทธิภาพจะแสดงสดบนหน้าจอและคุณสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์การแจ้งเตือนที่ช่วยให้คุณสามารถปิดการทำงานหนักได้ เนื่องจากเครื่องมือสามารถตรวจสอบอินสแตนซ์จำนวนเท่าใดก็ได้จึงเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับการประสานงานระหว่างฐานข้อมูลแบบกระจายและระหว่างสภาพแวดล้อมการผลิตและการพัฒนา ยูทิลิตี้การรายงาน ในเครื่องมือจะช่วยคุณวิเคราะห์ประสิทธิภาพของฐานข้อมูลของคุณเมื่อเวลาผ่านไป.

เนื่องจากคุณได้รับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะด้วยเครื่องมือสนับสนุนนี้จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะระบุสาเหตุของการด้อยค่าของประสิทธิภาพ คุณสามารถสำรวจผ่านแหล่งข้อมูลสนับสนุนเพื่อค้นหาองค์ประกอบของสแต็กที่จะลากประสิทธิภาพของฐานข้อมูลลง.

มีการคิดค่าใช้จ่าย Site24x7 ในวันที่ รูปแบบการสมัครสมาชิก และตัวเลือกแผนและส่วนเสริมที่แตกต่างกันทำให้สามารถสร้างแพคเกจแบบกำหนดเองที่เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ มีแม้กระทั่ง รุ่นฟรี, ซึ่ง จำกัด การตรวจสอบเพียงห้าเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถลองใช้ระบบได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. หากคุณตัดสินใจที่จะไม่ซื้อเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาบัญชีของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรี.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. SolarWinds AppOptics APM (ทดลองใช้ฟรี)

13 เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด
AppOptics APM คือ บริการบนคลาวด์ ที่ตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นและโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับ รุ่นที่ต่ำกว่าเรียกว่า โครงสร้างพื้นฐานของ AppOptics เพียงมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของอุปกรณ์และไม่ได้รวมคุณสมบัติการตรวจสอบประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของแพ็คเกจ APM.

APM มีหน้าจอผู้เชี่ยวชาญสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมถึงฐานข้อมูล บริการนี้สามารถโต้ตอบกับระบบจัดการฐานข้อมูลจำนวนมากรวมถึง เซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL, MySQL, Oracle, Postgres และ Apache DBMS.

เครื่องมือนี้สามารถ ตรวจสอบแบบสอบถาม ขณะที่พวกเขาทำงานบนฐานข้อมูลของคุณพบผู้ที่ดูเหมือนจะใช้เวลานานเกินไปหรือทำงานในลักษณะที่ไม่มีประสิทธิภาพ เมื่อจอภาพตรวจพบแบบสอบถามที่มีประสิทธิภาพต่ำจะทำให้ไฟล์ติดตามของธุรกรรมฐานข้อมูลทั้งหมดที่ดำเนินการซึ่งเปิดใช้งานการวิเคราะห์เพิ่มเติม คุณสมบัติอื่น ๆ ในเครื่องมือตรวจสอบรหัสของโปรแกรมที่มีการสืบค้น SQL และไฟล์แบตช์และสคริปต์ SQL ที่คุณอาจมีในระบบของคุณ ฟีเจอร์นี้ ระบุบรรทัดของรหัสและส่วนใน SQL ที่ควรแก้ไข เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ.

บริการ AppOptics APM ไม่ได้ จำกัด เพียงแค่การตรวจสอบฐานข้อมูลและแอปพลิเคชันที่ทำงานบนไซต์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่เช่าให้ดำเนินการได้ AWS หรือ สีฟ้า เซิร์ฟเวอร์ หากคุณมีระบบไฮบริดภายในองค์กร / ระบบคลาวด์แสดงว่าบริการดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้เช่นกัน.

ในฐานะบริการคลาวด์ AppOptics คือ เรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก. บริการนี้มีค่าธรรมเนียมคงที่ต่อปีและไม่สำคัญว่าพนักงานจะเข้าถึงบริการได้กี่คน เช่นเดียวกับ APM และแผนเฉพาะโครงสร้างพื้นฐาน SolarWinds เสนอ Metrics Pack ที่ราคาถูกกว่า อย่างไรก็ตามในการรับคุณสมบัติการตรวจสอบฐานข้อมูลคุณต้องไปที่ APM edition คุณสามารถทดลองใช้ AppOptics APM ได้ฟรี 14 วัน.

SolarWinds AppOptics APMS ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

5. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

Atera

Atera คือ บริการบนคลาวด์ ที่รองรับผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP) แพลตฟอร์มดังกล่าวมีทั้งการตรวจสอบระยะไกลและการจัดการ (RMM) และระบบอัตโนมัติบริการแบบมืออาชีพ (PSA) ดังนั้นจึงรวมซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ไม่ใช่ MSP ที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจ.

คุณสมบัติการตรวจสอบของ Atera รวมถึงการติดตาม สถานะสด และนอกจากนี้ยังมี การตรวจสอบไฟล์บันทึก. ปัญหาฐานข้อมูลใด ๆ ที่เกิดขึ้นจะถูกตรวจพบโดยหนึ่งในสองวิธีดังกล่าวและแปลงเป็นการแจ้งเตือนในแผงควบคุมระบบ.

หนึ่งในบริการการจัดการระยะไกลที่มาพร้อมกับ Atera RMM คือความสามารถในการ จัดการการสำรองฐานข้อมูลและกระบวนการกู้คืน ผ่านเครื่องมือ คุณลักษณะนี้ไม่ได้ใช้กระบวนการสำรองและกู้คืนโดยตรง - จะดีกว่าถ้าใช้ขั้นตอนดั้งเดิมที่สร้างไว้ใน DBMS อย่างไรก็ตามอินเทอร์เฟซ Atera สามารถโต้ตอบกับ DBMS ของผู้ขายหลายรายซึ่งหมายความว่าผู้ดูแลระบบที่ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีม MSP สามารถดำเนินการสำรองและกู้คืนข้อมูลทั้งหมดได้ผ่านแผงควบคุมเดียว.

ระบบ Atera สามารถโต้ตอบกับระบบจัดการฐานข้อมูลสำหรับ เซิร์ฟเวอร์ MS SQL, MySQL, และ คำพยากรณ์.

ในฐานะที่เป็นบริการออนไลน์ Atera จะถูกเรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิก ราคาจะถูกเรียกเก็บต่อช่างเทคนิคต่อเดือนซึ่งทำให้บริการนี้เหมาะสำหรับ MSP ขนาดเล็กหรือช่างอิสระ ราคาถูกกว่าสำหรับผู้ที่เลือกชำระเงินรายปี อย่างไรก็ตามการบริการจะต้องมี จ่ายล่วงหน้า ระยะเวลาการเรียกเก็บเงินที่คุณเลือก.

Atera มีให้เลือกสามรุ่น: มือโปร, การเจริญเติบโต, และ อำนาจ. ทุกรุ่นมีคุณสมบัติการตรวจสอบสถานะฐานข้อมูลปกติและทุกขั้นตอนมีการสำรองและกู้คืน อย่างไรก็ตามแผนบนสุดพาวเวอร์ยังรวมถึงความสามารถในการจัดเก็บภาพรวมฐานข้อมูล Atera พร้อมให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

6. การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch

13 เครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

นอร์เวย์ตาม การควบคุมฐานข้อมูล dbWatch เป็นเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลเฉพาะ - ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทั่วไป ดังนั้นเครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณมีเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันทั้งหมดอยู่แล้ว แต่ขาดความเข้าใจในประสิทธิภาพของฐานข้อมูลของคุณ.

เครื่องมือถูกนำมาใช้เป็นซอฟต์แวร์ในสถานที่ คุณชำระค่าลิขสิทธิ์ตามจำนวนฐานข้อมูลที่คุณต้องการตรวจสอบ โครงสร้างราคาเริ่มต้นด้วยการครอบคลุมฐานข้อมูลอย่างน้อยสิบ.

เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบช่วงของฐานข้อมูลใน เวลาจริง และยังรวบรวม ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ สำหรับการวิเคราะห์และการรายงาน มุมมองและรายงานสามารถเข้าถึงได้ในแต่ละฐานข้อมูลหรือเป็นมุมมองโดยรวมของประสิทธิภาพของฐานข้อมูลทั้งหมดของคุณ.

ไม่สำคัญว่าคุณจะมี RDMS จากผู้ให้บริการหลายรายในเว็บไซต์ของคุณหรือไม่เพราะเครื่องมือสามารถตรวจสอบฐานข้อมูลประเภทต่างๆได้พร้อมกัน มันสามารถที่จะตรวจสอบ เซิร์ฟเวอร์ SQL, คำพยากรณ์, Sybase, MariaDB, MySQL, และ Postgres ฐานข้อมูล ไม่สำคัญว่าฐานข้อมูลเหล่านั้นอยู่ที่ใดเพราะ dbWatch สามารถใช้งานฐานข้อมูลระยะไกลและฐานข้อมูลบนคลาวด์ได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับที่สามารถตรวจสอบอินสแตนซ์ในสถานที่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถดูแล SQL Server และ Oracle clusters และสามารถเชื่อมต่อกับ Azure SQL บนคลาวด์.

แพคเกจ dbWatch มีให้บริการในสามแผนบริการ เหล่านี้คือ dbWatch Essentials, dbWatch Professional, และ dbWatch Enterprise. แพ็คเกจ Essentials ทำให้คุณได้รับเครื่องมือการตรวจสอบฐานข้อมูลทั้งหมด แผน Professional เพิ่มระบบอัตโนมัติสำหรับงานบำรุงรักษาและยังมีการจัดการสิทธิ์ใช้งานสำหรับ SQL Server และฐานข้อมูล Oracle แพ็คเกจ Enterprise ประกอบด้วยการค้นหาอัตโนมัติของฐานข้อมูลและการจัดการคลัสเตอร์.

ซอฟต์แวร์ dbWatch ติดตั้งบนโฮสต์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ windows, Mac OS และ Linux คุณสามารถรับแผนทดลองใช้ dbWatch Essentials ได้ฟรี 30 วันเพื่อนำไปใช้ในการดำเนินการก่อนที่จะซื้อ.

7. Idera SQL Diagnostic Manager

Idera SQL Diagnostic Manager

เมื่อพูดถึงโซลูชันการตรวจสอบฐานข้อมูลที่หลากหลาย, ผมตัวจัดการการวินิจฉัยของ SQL ยากที่จะเอาชนะ เครื่องมือตรวจสอบ SQL นี้สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลทั้งในสภาพแวดล้อมจริงและเสมือน โปรแกรมนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ดูการวัดประสิทธิภาพที่สำคัญ ตัวชี้วัดที่คุณจะพบ Idera SQL Diagnostic Manager ประกอบด้วย ซีพียู, การใช้งานฮาร์ดดิสก์, ช่องว่าง, การใช้เครือข่าย, และ หน่วยความจำ. ข้อมูลนี้จะให้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการประเมินว่าฐานข้อมูลทำงานได้ดีเพียงใด.

คุณยังสามารถดูสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านเลนส์ของ การวิเคราะห์ธุรกรรม. วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถดูปัญหาแอปพลิเคชันแยกได้ ตัวอย่างเช่น, การวิเคราะห์เวิร์กโหลด SQL รวมการตรวจสอบสถานะที่ละเอียดและการปรับแผนแบบสอบถามร่วมกับคำแนะนำ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพที่ไม่ดี.

อะไรที่ทำให้ Idera SQL Diagnostic Manager ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นคือการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีข้อมูลบางอย่างเกิดขึ้น คุณสามารถตั้งค่าเกณฑ์การแจ้งเตือนของคุณเองเพื่อให้คุณได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์เฉพาะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเตือนล่วงหน้าซึ่งแสดงเปอร์เซ็นต์ที่แสดงรายละเอียดโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์บางอย่าง.

Idera SQL Diagnostic Manager เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงได้มากที่สุดในตลาด มันผสมผสานอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่น่าสนใจทางออนไลน์และเป็นแอพมือถือเพื่อช่วยให้คุณตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถซื้อรุ่น Pro ของ Idera SQL Diagnostic Manager ราคา $ 999 (£ 782) นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลดเครื่องมือนี้เป็น ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

8. เครื่องมือไฟฟ้า SQL

เครื่องมือไฟฟ้า SQL

ย้อนกลับไปในปี 2000, เครื่องมือไฟฟ้า SQL เริ่มพัฒนาชื่อสำหรับตัวเองเป็นเครื่องมือหลักสำหรับทุกสิ่งที่ตรวจสอบ SQL ผลิตภัณฑ์นี้ยังคงได้รับความนิยมเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเนื่องจากการปรับใช้. เครื่องมือไฟฟ้า SQL บันทึกข้อมูลรวมถึง เวลาตอบสนอง, IP ปลายทาง, แหล่งที่มาสมัคร IP, ชื่อเข้าสู่ระบบ, ไบต์ที่ส่ง, และ แพ็คเก็ตที่ส่ง ฯลฯ โดยย่อเครื่องมือนี้ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูประสิทธิภาพของฐานข้อมูลของคุณ.

เครื่องมือไฟฟ้า SQL ยังมอบประสบการณ์ที่มีคุณภาพสูงในแง่ของความปลอดภัยทางไซเบอร์. การวิเคราะห์พฤติกรรมขั้นสูง และผู้ใช้ การวิเคราะห์พฤติกรรมของเอนทิตี ช่วยผู้ใช้ในการระบุภัยคุกคามและตอบสนองตามนั้น ในกรณีที่แฮ็กเกอร์เข้าถึงระบบของคุณการละเมิดจะถูกระบุโดยทันทีและกิจกรรมจะหยุดโดยเร็ว.

ประสบการณ์การตรวจสอบทั่วไปที่นำเสนอโดย เครื่องมือไฟฟ้า SQL อย่างละเอียดมาก คุณสามารถดูทุกอย่างตั้งแต่เวลารอของ SQL ไปจนถึงเวลาหยุดการบล็อกและการหยุดชะงัก คุณสามารถดูกราฟเหล่านี้ในแบบ 3 มิติซึ่งทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้น.

พลัง SQL เครื่องมือ เป็นเครื่องมือที่ยังคงให้ประสบการณ์การตรวจสอบร่วมสมัยแม้อายุของมัน อย่างไรก็ตามคุณจะต้องติดต่อฝ่ายขายเพื่อดูใบเสนอราคาสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์นี้ ที่ถูกกล่าวว่าคุณยังสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

9. Sentry One (SQL Sentry)

ยามหนึ่ง

ยามหนึ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วิธีการแบบเก่าในการตรวจสอบฐานข้อมูล อินเทอร์เฟซผู้ใช้ไม่มีเงาเหมือนกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ บางรายการในรายการนี้ แต่ทำงานได้ดี กับ ยามหนึ่ง คุณสามารถดูข้อมูลเรียลไทม์บนฐานข้อมูลของคุณผ่านแดชบอร์ด ข้อมูลทั้งหมดที่แสดงช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ว่าเซิร์ฟเวอร์ SQL ของคุณพร้อมใช้งานอย่างไร.

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ตรวจสอบฐานข้อมูลระดับบนสุดอื่น ๆ ยามหนึ่ง ยังมีระบบเตือนของตัวเอง ที่จริงแล้วมี มากกว่า 100 เงื่อนไขการแจ้งเตือนที่มีอยู่นอกกรอบ. การแจ้งเตือนเหล่านี้แจ้งให้คุณทราบเมื่อเซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานและเมื่อฐานข้อมูลใช้เวลานานเกินไปในการประมวลผลข้อมูล คุณสามารถทำได้ ปรับแต่งข้อความแจ้งเตือนของคุณ เพื่อช่วยให้พนักงานของคุณตอบสนองต่อปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

โปรแกรมนี้ยังให้บริการอัตโนมัติ การจัดระเบียบดัชนีและการวิเคราะห์การหยุดชะงักของภาพ. มันช่วยให้คุณรู้ว่าเมื่อใดที่คุณต้องทำการดีแฟรกเมนต์ ข้อมูลนี้ได้รับการแจ้งจากข้อมูลสดและข้อมูลย้อนหลังเพื่อให้คุณได้รับมุมมองที่สมดุล.

ในหลาย ๆ ด้าน, ยามหนึ่ง เป็นโปรแกรมที่สมควรได้รับความสนใจมากขึ้นเนื่องจากให้ประสบการณ์การตรวจสอบฐานข้อมูลที่มีความซับซ้อนมากกว่าลักษณะเริ่มต้น. Sentry One มีให้เป็นใบอนุญาตหรือการสมัครสมาชิก. เวอร์ชันใบอนุญาตสามารถซื้อได้ในราคา $ 2,495 (£ 1,955) และให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและการอัปเดต รุ่นสมัครสมาชิกสามารถซื้อได้ในราคา $ 125 (£ 97.95) ต่อเดือน นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 15 วัน สามารถดาวน์โหลดได้.

10. การตรวจสอบ SQL Red-Gate

ตรวจสอบ SQL RedGate

ต่อไปเรามี การตรวจสอบ SQL Red-Gate. การตรวจสอบ SQL Red-Gate เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการตรวจสอบ SQL ที่โดดเด่นเท่ากับการออกแบบภาพ ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบฐานข้อมูล SQL ทั้งหมดของคุณผ่านแผงควบคุมเดียวบน GUI บนเว็บ เซิร์ฟเวอร์ของคุณจะได้รับรหัสสีและคุณสามารถระบุสถานะของพวกเขาในไม่กี่วินาที มีระบบสัญญาณไฟจราจรที่มีไฟสีเขียวให้ แข็งแรง, อำพันสำหรับ คำเตือน, และสีแดงสำหรับ วิกฤติ.

หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ การตรวจสอบ SQL Red-Gate นั่นคือ web-GUI อัพเดททุก 15 วินาที. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถติดตามกิจกรรมสดได้โดยไม่ต้องล้าหลัง นี่เป็นข้อได้เปรียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในเครือข่ายขนาดใหญ่.

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนที่หลากหลายที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้ คุณสามารถ ใช้การแจ้งเตือนสำหรับสูง ซีพียู, หน่วยความจำ, ความจำดิสก์เหลือน้อย, ข้อผิดพลาดของ SQL, และ ปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน. รวมแล้วมี 40 การแจ้งเตือนที่ปรับแต่งได้ ที่มาพร้อมกับ การตรวจสอบ SQL Red-Gate ออกจากกล่อง. สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้ทันกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายของคุณ.

มีตัวเลือกการกำหนดราคาที่หลากหลายสำหรับ การตรวจสอบ SQL Red-Gate ขึ้นอยู่กับจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการตรวจสอบ หากคุณต้องการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์หนึ่งถึงสี่ตัวคุณสามารถทำได้ในราคา $ 1,495 (£ 1,171) ต่อเซิร์ฟเวอร์ หากยังไม่พอคุณสามารถซื้อเซิร์ฟเวอร์ห้าหรือเก้าเซิร์ฟเวอร์ในราคา $ 1,271 (£ 995) อย่างไรก็ตามคุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรงหากต้องการดูราคาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ 10+ ตัว นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

11. Lepide การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL

การมอบหมายการตรวจสอบ Lepide

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้โดยชื่อใหญ่หลายปี แบรนด์จาก Cisco และ Intel ถึง Coca-Cola ได้เรียกร้อง LepideAuditor เพื่อปกป้องข้อมูลของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผลิตภัณฑ์นี้เสนอหนึ่งในแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการตรวจสอบ SQL แบบสดและแบบย้อนหลัง.

ประสบการณ์ของผู้ใช้บน Lepide SQL Server ถูกขับเคลื่อนผ่านแดชบอร์ดที่คุณสามารถดูเซิร์ฟเวอร์ SQL ของคุณทั้งหมด แดชบอร์ดได้รับการออกแบบเพื่อให้คุณสามารถดูการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าและการอนุญาตได้ทันที นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณดูฐานข้อมูลของคุณในรูปแบบลำดับชั้น ตัวอย่างเช่นคุณ สามารถดูฐานข้อมูลที่ใช้งาน 10 อันดับแรกและการเข้าสู่ระบบที่ล้มเหลว.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide มีการใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ผู้ดูแลระบบจำนวนมากใช้เพราะความปลอดภัยทางไซเบอร์ของข้อมูลประจำตัว โปรแกรมนี้ช่วยให้คุณ ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสิทธิ์ของผู้ใช้. ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสงสัยคุณจะได้รับการแจ้งเตือน เหล่านี้ การแจ้งเตือนทำงานแบบเรียลไทม์และสามารถเรียกใช้สคริปต์ที่กำหนดเองได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าการตอบสนองภัยคุกคามอัตโนมัติ.

เท่าที่การตรวจสอบ SQL ดำเนินไป, การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide เป็นโปรแกรมที่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับผู้ดูแลระบบที่ต้องการป้องกันการคุกคามจากภายนอก เพื่อดูตัวเลือกการกำหนดราคาสำหรับ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL แบบ Lepide คุณต้องติดต่อทีมขาย อย่างไรก็ตามยังมีเวอร์ชั่นเดโมที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้.

12. ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี

ManagEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี

ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี เป็นเครื่องมือที่มอบประสบการณ์การตรวจสอบ SQL ระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาไม่แพง กับ ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี คุณสามารถ ตรวจสอบ MS SQL ทุกรุ่นรวมถึง MS 2012 และ MS SQL 2014. กล่าวอีกนัยหนึ่งหากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ SQL นี่เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาปรับใช้.

ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้มอบคุณค่าการผลิตระดับสูงที่ใคร ๆ ก็คาดหวังจาก ManageEngine สินค้า มีแดชบอร์ดที่ชัดเจนซึ่งคุณสามารถทำได้ ตรวจสอบการวัดที่สำคัญของเซิร์ฟเวอร์ MS SQL ของคุณ ด้วยข้อมูลเช่น ซีพียู, หน่วยความจำ, และ การใช้พื้นที่ดิสก์ กำลังแสดง สิ่งนี้จะให้ตำแหน่งส่วนกลางที่คุณสามารถใช้แว่นขยายไปยังเซิร์ฟเวอร์ MS SQL ของคุณ.

ในทางกลับกันความสามารถในการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL ของผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้คุณสามารถดูข้อมูลใน ใช้ไฟล์บันทึก, ข้อมูลธุรกรรมที่ใช้งานอยู่ธุรกรรมต่อวินาที, และ วิทยุบันทึกการเข้าชมแคช. นี่คือส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพที่ช่วยให้คุณมองใต้พื้นผิวเพื่อแก้ปัญหา สิ่งนี้ถูกเพิ่มโดยความสามารถในการตั้งค่าเกณฑ์การเตือนตามตัวชี้วัดเช่น พื้นที่ดิสก์, หน่วยความจำ, และ ซีพียู.

ในแง่ของการตั้งค่า, ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี ติดตั้งง่ายมาก คุณสามารถทำได้ ค้นหาเซิร์ฟเวอร์ SQL โดยอัตโนมัติ ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้มีขนาดใหญ่มากเพราะคุณไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ด้วยตนเอง ซึ่งหมายถึงการกำหนดค่าเวลาน้อยลงและการตรวจสอบเวลามากขึ้น คุณสามารถดาวน์โหลด ManageEngine การตรวจสอบสุขภาพ SQL ฟรี ฟรี.

13. Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL

Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL

SpiceWorks เป็นชื่อที่รู้จักกันดีในพื้นที่ตรวจสอบเครือข่ายและ SpiceWorks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL เป็นแพลตฟอร์มที่แสดงความกล้าหาญของ บริษัท นี้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน กับ Spiceworks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL คุณสามารถตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ทีละนาทีบนฐานข้อมูล SQL จาก SQL Server 2005 ขึ้นไป.

แผนภูมิและกราฟที่ปรับแต่งได้เป็นพื้นที่ที่ SpiceWorks เก่งจริงๆ คุณสามารถ สร้างแผนภูมิ ที่เปลี่ยนมุมมองของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ เลือกหรือยกเลิกการเลือก ตัวชี้วัดเช่น IO ไบต์ / วินาที, คิวดิสก์ ความยาว, CPU Queue Length, และ กระบวนการถูกบล็อก. ผลลัพธ์คือความสามารถในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ของคุณในรูปแบบต่างๆ.

นี่ก็เป็นความจริงของ แดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้ ที่ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณมีโครงสร้างอย่างไร คุณสามารถสร้างวิดเจ็ตของคุณเองและอุทิศให้กับข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ได้ตามต้องการ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องมีจอแสดงผลที่ซับซ้อนเพื่อใช้เป็นพื้นฐานในการและคุณสามารถ จำกัด สิ่งที่คุณเห็นเฉพาะข้อมูลที่สำคัญเท่านั้น.

SpiceWorks การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SQL เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่กำลังมองหาวิธีในการติดตาม SQL ในงบประมาณ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้คือมันฟรีอย่างสมบูรณ์.

การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์: ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเครื่องมือตรวจสอบฐานข้อมูลที่มีคุณค่าในสิทธิของตนเอง อย่างไรก็ตามหากคุณถูก จำกัด ที่สองเราขอแนะนำ ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server และ Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG. ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูล SolarWinds สำหรับ SQL Server ควรเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับองค์กรที่จริงจังเกี่ยวกับการดูแลประสิทธิภาพของฐานข้อมูลในระยะยาว.

ความสามารถในการดูสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาด้านประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณไม่สามารถประเมินได้เมื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ไขปัญหา แทนที่จะใช้เวลาคลำหาทางแก้ไขคุณจะสามารถชี้เฉพาะและดำเนินการที่เหมาะสม.

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการรวมประสบการณ์การตรวจสอบเครือข่ายควบคู่กับกิจกรรมการตรวจสอบ SQL ของคุณ Paessler PRTG Network Monitor เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า มีความสามารถในการตรวจสอบฐานข้อมูล SQL ที่หลากหลายและส่งมอบโครงสร้างราคาที่ปรับขนาดได้ซึ่งเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

22 − 18 =

Adblock
detector