13 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ Active Directory ที่ดีที่สุด

13 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ Active Directory ที่ดีที่สุด

Microsoft Active Directory เป็นหนึ่งในบริการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผู้ดูแลระบบเครือข่าย สำหรับผู้ดูแลระบบส่วนใหญ่ Microsoft Active Directory เป็นหนึ่งในบริการที่สำคัญที่สุด อย่างไรก็ตามแม้จะมียูทิลิตีที่กว้างขวางของ Microsoft Active Directory ก็ตาม บางครั้งอาจใช้งานไม่สะดวก. อินเทอร์เฟซผู้ใช้ดั้งเดิมรู้สึกช้ามากและไม่มีระบบอัตโนมัติ โชคดีที่คุณสามารถ เพิ่มความสามารถของเครื่องมือนี้โดยอาศัยซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม.

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาระบบการแจ้งเตือนอัตโนมัติส่วนติดต่อผู้ใช้ที่สะดวกกว่าหรือการรายงานแล้วมีผลิตภัณฑ์ให้คุณ ในรายการนี้เราจะดูเครื่องมือไดเรกทอรีที่ใช้งานและซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในตลาดที่นำประสบการณ์ของคุณจากพอใช้ถึงดีเยี่ยม.

เราเข้าไปดูรายละเอียดด้านล่างของเครื่องมือแต่ละรายการที่ทำไว้ในรายการของเรา แต่ในกรณีที่คุณไม่มีเวลาอ่านบทความทั้งหมดนี่คือรายการเครื่องมือไดเรกทอรีที่ดีที่สุดที่ใช้งานในปี 2019:

 1. ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory (ดาวน์โหลดฟรี) - อินเทอร์เฟซฟรีที่ให้มุมมองการอนุญาตที่ดีกว่าที่คุณสามารถรวบรวมได้ใน Active Directory.
 2. ManageEngine ADManager Plus (ทดลองใช้ฟรี) อินเทอร์เฟซไปยัง Active Directory ที่ให้คุณวางแผนสิทธิ์การเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.
 3. ManageEngine ADAudit Plus (ทดลองใช้ฟรี) คุณสมบัติการตรวจสอบบัญชีสำหรับ Active Directory ที่ช่วยให้คุณสาธิตการปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันข้อมูล.
 4. คำสั่ง Specops ส่วนต่อประสานกับ PowerShell และ VBScripts เพื่อทำให้งานการจัดการ Active Directory เป็นไปโดยอัตโนมัติ.
 5. ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory เครื่องมือนี้กู้คืนวัตถุ Active Directory โดยไม่ต้องรีสตาร์ท Domain Controller.
 6. ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory เครื่องมือการทำแผนที่ที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้คุณเห็นลำดับชั้นการอนุญาตของคุณได้อย่างรวดเร็ว.
 7. ManageEngine เครื่องมือ Active Directory ฟรี ฟรี 12 ชุดเครื่องมือที่จะช่วยคุณจัดการการใช้งาน Active Directory.
 8. เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพสภาพแวดล้อมไอที เครื่องมือนี้จะดูระเบียน DNS เซิร์ฟเวอร์เวลาเครือข่ายและการกำหนดค่าไซต์และเครือข่ายย่อยเพื่อยืนยันความถูกต้องของระเบียน Active Directory ของคุณ.
 9. BeyondTrust Privilege Explorer อินเทอร์เฟซแบบง่ายที่ชี้แจงสิทธิ์ผู้ใช้และสิทธิ์การเข้าถึงอุปกรณ์ที่จัดขึ้นใน Active Directory.
 10. ผู้ตรวจสอบการล็อกบัญชี Netwrix เครื่องมือนี้สนับสนุนการตรวจสอบสาเหตุที่ผู้ใช้สูญเสียสิทธิ์การเข้าถึงโดยกระทันหัน.
 11. การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก ตัวจัดการรหัสผ่านสำหรับ Active Directory ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกการดำเนินการเป็นกลุ่ม.
 12. Netwrix Inactive User Tracker ถอนออกจากบัญชีที่ถูกทอดทิ้งใน Active Directory ด้วยเครื่องมือนี้.
 13. รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุดของ Lepide เครื่องมือนี้ให้รายงานกิจกรรมที่ช่วยให้คุณมองเห็นบัญชีที่ถูกทอดทิ้ง.

เครื่องมือของ Active Directory ที่ดีที่สุด

เมื่อประเมินเครื่องมือที่สร้างรายการ 'ที่ดีที่สุด' ของเราข้อควรพิจารณาหลักของเราคือความง่ายในการใช้งานเครื่องมือและความง่ายในการใช้งานความทนทานและความน่าเชื่อถือปริมาณการสนับสนุนและความสม่ำเสมอของการอัปเดตเครื่องมือที่ได้รับ ค่าความสัมพันธ์โดยรวม.

1. ตัววิเคราะห์สิทธิ์ SolarWinds สำหรับ Active Directory (ทดลองใช้ฟรี)

ตัววิเคราะห์สิทธิ์ SolarWinds สำหรับ Active Directory เครื่องมือ Active Directory ที่ดีที่สุด

ก่อนอื่นในรายการนี้เรามี ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory. หนึ่งในข้อร้องเรียนที่พบบ่อยที่สุดที่ทำจากโปรแกรม Active Directory ดั้งเดิมคือมันมีการจัดการสิทธิ์ที่ไม่ดี. ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory พยายามแก้ไขสิ่งนี้โดยอนุญาตให้คุณดูว่าผู้ใช้คนใดในเครือข่ายของคุณได้รับอนุญาตให้ใช้ข้อมูลใด.

ซึ่งหมายความว่าในสภาพแวดล้อมเครือข่ายสดคุณจะสามารถระบุได้อย่างรวดเร็วว่าสมาชิกในทีมของคุณมีสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน คุณสามารถทำได้โดย การดูสิทธิ์ตามกลุ่มหรือผู้ใช้รายบุคคล. คุณยังสามารถดูสาเหตุที่ผู้ใช้มีสิทธิ์ในข้อมูลบางอย่าง.

เป็นโบนัสเพิ่ม, ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory คือ ใช้ได้ฟรี. นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณสามารถเริ่มตรวจสอบการอนุญาตเครือข่ายของคุณโดยไม่ต้องใช้เงินเพื่อที่จะทำเช่นนั้นได้. ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่.

ตัววิเคราะห์สิทธิ์ของ SolarWinds สำหรับ Active Directory 100% ดาวน์โหลดฟรี

2. ManageEngine ADManager Plus (ทดลองใช้ฟรี)

ADManager Plus

ManageEngine ADManager Plus เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการ Active Directory การบริหารจัดการและ สร้างรายงาน. ในแง่ของความสามารถในการจัดการคุณสามารถจัดการวัตถุโฆษณากลุ่มและผู้ใช้จากที่เดียว สิ่งนี้มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการจัดการ Active Directory และใช้งานที่ทันสมัย ManageEngine GUI แทน.

เกี่ยวกับการรายงาน, ManageEngine ADManager Plus สามารถใช้เพื่อทำให้กระบวนการสร้างรายงานเป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างรายงานได้โดยไม่ต้องทำทุกอย่างด้วยตนเอง สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้ Active Directory สะดวกยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยลดเวลาที่ต้องเสียไปกับการนำทางโปรแกรม Active Directory.

นอกจากนี้ยังเป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า ManageEngine ADManager Plus เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบเช่นกัน หากคุณต้องการดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับ SOX หรือ HIPAA ความสามารถในการจัดการข้อมูล Active Directory ของคุณและสร้างรายงานนั้นมีค่า.

ราคาที่ชาญฉลาด ManageEngine ADManager Plus สามารถดาวน์โหลดได้บน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์นี้ให้กับทุกคนที่ต้องการทำให้การจัดการ Active Directory สะดวกยิ่งขึ้นรวมถึงผู้ที่ต้องการได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่นรายงานคุณภาพสูง.

ManageEngine ADManager Plus ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ManageEngine ADAudit Plus (ทดลองใช้ฟรี)

ADAudit Plus

AdAudit Plus จาก ManageEngine ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามมาตรฐานมากกว่าเครื่องมือ ADManager Plus ของ บริษัท ยูทิลิตี้การตรวจสอบระบบนี้จะให้รายงานกิจกรรมของผู้ใช้แบบสดๆและรวมถึง ระบบตรวจจับภัยคุกคามภายในโดยอัตโนมัติ. คุณจะสามารถบล็อกคนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงทรัพยากรของคุณจากการใช้พวกเขาอย่างไม่เหมาะสม.

หนึ่งในเหตุผลหลักที่คุณสนใจ ADAudit Plus คือถ้าคุณต้องการแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานการปกป้องข้อมูลเพื่อที่จะชนะหรือรักษาสัญญาบริการ เครื่องมือนี้มีชุดรายงานการปฏิบัติตามมาตรฐานที่จัดรูปแบบไว้ล่วงหน้าอย่างยอดเยี่ยมซึ่งเป็นไปตาม มาตรฐาน SOX, HIPAA, GLBA, PCI-DSS และ FISMA. ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องปรับแต่งระบบหรือตั้งค่ารายงานของคุณเองเพื่อแสดงการปฏิบัติตาม.

ManageEngine ผลิต ADAudit Plus สามรุ่น เหล่านี้คือ ฟรี, มาตรฐาน, และ ระดับมืออาชีพ. ข้อเสนอที่ดีในการดูคือ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของรุ่นมาตรฐาน คุณไม่ต้องป้อนรายละเอียดการชำระเงินเพื่อรับข้อเสนอนี้และคุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ หากคุณเลือกที่จะไม่ซื้อการติดตั้งของคุณจะเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรีโดยอัตโนมัติ.

ManageEngine ADAudit Plus ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. คำสั่ง Specops

คำสั่ง Specops เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่มอบประสบการณ์การจัดการ Active Directory ที่น่าเกรงขามให้คุณ ด้วยโปรแกรมนี้คุณใช้สคริปต์เพื่อจัดการเครือข่ายของคุณ. คำสั่ง Specops ช่วยให้การใช้งานของ Windows PowerShell และ VBScripts เพื่อจัดการผู้ใช้และอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ คุณสามารถเรียกใช้คำสั่งได้โดยตรงไปยังระบบไคลเอนต์.

สิ่งที่ทำให้คุณสมบัติการเขียนสคริปต์น่าสนใจคือคุณไม่เพียง แต่สามารถเขียนสคริปต์ของคุณเอง แต่นำเข้าได้โดยตรงจากไฟล์เช่นกัน นอกจากนี้คุณสามารถกำหนดเวลาเมื่อสคริปต์จะถูกดำเนินการ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถวัดระบบอัตโนมัติเพิ่มเติมที่ช่วยให้คุณย้อนกลับไปได้.

ไม่อยากเป็นม้ากลอุบาย, คำสั่ง SpecOps ยังช่วยให้คุณ สร้างรายงาน เช่นกัน รายงานเหล่านี้เป็นแบบเว็บและได้รับการออกแบบรอบ ๆ ข้อเสนอแนะสคริปต์ ข้อได้เปรียบที่นี่คือคุณสามารถใช้เวลาเพิ่มในการวิเคราะห์ความคิดเห็นจากสิ่งที่คุณทำ.

ทั้งหมด คำสั่ง Specops เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอการผสมผสานที่สมบูรณ์ของคุณสมบัติเพิ่มเติมของ Active Directory แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ตามความสามารถด้านการเขียนสคริปต์เพียงอย่างเดียว แต่การสนับสนุนรายงานยังมีประโยชน์สำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบเช่นกัน. คำสั่ง Specops สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

5. ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory

การกู้คืนผู้จัดการสำหรับการใช้งานไดเรกทอรีหน้าจอ-1

ตามชื่อที่แนะนำ, การกู้คืนสำหรับ Active Directory เป็นเครื่องมือของบุคคลที่สามสำหรับ Active Directory ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยคุณกู้คืนข้อมูล โดยทั่วไปเมื่อวัตถุหายไปใน Active Directory คุณจะต้องเริ่ม Domain Controller ใหม่เพื่อกู้คืน. ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory กำจัดความไม่สะดวกนี้โดยอนุญาตให้คุณ Rวัตถุ ecover โดยไม่ต้องรีสตาร์ท Active Directory.

กับ ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory คุณสามารถ กู้คืนอ็อบเจ็กต์เช่นผู้ใช้, คอมพิวเตอร์, คุณลักษณะ, การกำหนดค่า, เว็บไซต์, วัตถุนโยบายกลุ่มย่อย, และ หน่วยขององค์กร. กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณทำบางสิ่งหายคุณสามารถกู้คืนได้.

ข้อดีของเรื่องนี้อยู่ไกลเกินกว่าความสะดวกสบาย ด้วยการอนุญาตให้คุณกู้คืนโดยไม่ต้องเริ่มระบบใหม่บริการของคุณจะยังคงออนไลน์และความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบริการของคุณจะลดลง ไม่ว่าระบบจะล้มเหลวเนื่องจากเหตุการณ์ความปลอดภัยหรือความผิดปกติคุณสามารถเริ่มกระบวนการกู้คืนได้ทันที นอกจากนี้ยังมีกระบวนการรายงานที่เน้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่การสำรองข้อมูลครั้งล่าสุด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นหรือไม่.

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ทั้งหมดเช่น ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory ยังให้คุณ เป็นลูกผสม และ การกู้คืน Active Directory ของ Azure เช่นกัน ซึ่งหมายความว่าคุณมีความครอบคลุมของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ครอบคลุมถึงบริการนอกสถานที่.

ปัญหาเฉพาะกับ ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory คือมันมีป้ายราคาหนัก ราคาต่อหน่วยคือ $ 12.97 (£ 10.15) ต่อหน่วย แต่ปริมาณขั้นต่ำที่คุณสามารถสั่งซื้อได้คือ 100 ซึ่งจะทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์นี้อยู่ที่ $ 1,297 (£ 1,015) แม้ว่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนหากคุณมีงบประมาณ แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กที่มีงบประมาณ จำกัด ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

6. ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory

ตัวแมปเปอร์ทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory

ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำมาซึ่งระดับของการสร้างภาพเพื่อผสมที่เติมเต็ม Active Directory ได้ดี ด้วยโปรแกรมนี้คุณสามารถ สร้างไดอะแกรม Microsoft Visio โดยอัตโนมัติ ของคุณ Active Directory โทโพโลยี. ไดอะแกรม รวมถึงคุณสมบัติเช่น กลุ่มบริหาร, โดเมน, เว็บไซต์, เซิร์ฟเวอร์, และ หน่วยขององค์กร. สิ่งนี้ช่วยให้คุณมองเครือข่ายของคุณจากมุมมองอื่น.

เมื่อรับข้อมูลจาก Active Directory คุณสามารถเลือกที่จะ จำกัด ไดอะแกรมของคุณไว้ที่โดเมนหรือเว็บไซต์เดียว วิธีนี้ช่วยให้คุณใช้วิธีการเฉพาะเจาะจงมากขึ้นเพื่อดูว่าอุปกรณ์เฉพาะเชื่อมโยงเข้าด้วยกันแยกกันก่อนที่จะมองทุกอย่าง คุณยังสามารถนำไดอะแกรมของคุณและเพิ่มวัตถุเพิ่มเติมให้กับพวกเขาใน Microsoft Office Visio สำหรับการโต้ตอบเพิ่มเติม.

ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory สนับสนุน เซิร์ฟเวอร์ Windows 2000, วินโดว 7, Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Vista, Windows XP, Microsoft .NET Framework เวอร์ชัน 2.0, และ Microsoft Office Visio 2003 และสูงกว่า. ไดอะแกรมทอพอโลยีของ Microsoft Active Directory สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

7. ManageEngine เครื่องมือ Active Directory ฟรี

เครื่องมือการค้นหาไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ ManageEngine

ManageEngine เครื่องมือ Active Directory ฟรี เป็นกลุ่มของสาธารณูปโภคที่ช่วยในการจัดการ Active Directory. สาธารณูปโภคบางอย่างที่มีรวมถึง เครื่องมือข้อความค้นหา, เครื่องกำเนิด CSV, ผู้สื่อข่าวเข้าสู่ระบบล่าสุด, Terminal Session Manager, ผู้จัดการการจำลองแบบโฆษณา, ตัวจัดการ SharePoint, DMZ Port Analyzer, โดเมน และ รายงานบทบาท DC, ผู้จัดการผู้ใช้ท้องถิ่น, ผู้จัดการนโยบายรหัสผ่าน, และ แลกเปลี่ยนการตรวจสอบสุขภาพ.

ยูทิลิตี้เหล่านี้ทั้งหมดมีจุดเน้นที่ทำให้การจัดการ Active Directory ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่นมี รหัสผ่านหมดอายุฟรีแจ้งเตือน ประโยชน์ ที่ เตือนผู้ใช้ให้อัปเดตรหัสผ่านทางอีเมลหรือ SMS. ในทำนองเดียวกัน Duplicates Identifier ช่วยให้คุณเห็นวัตถุที่ซ้ำกันทั้งหมดในคลิกเดียว ผลลัพธ์ที่ได้คือ Active Directory ประสบการณ์การบริหารที่หลากหลายกว่า Active Directory คนเดียว.

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ Terminal Session Manager. ด้วย Terminal Session Manager ผู้ใช้สามารถใช้ PowerShell cmdlet เพื่อค้นหาและจัดการช่วงของเทอร์มินัลเซสชันจากตำแหน่งส่วนกลาง. สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเพราะช่วยให้คุณสามารถจัดการและยกเลิกการเชื่อมต่อผู้ใช้หลายคนจากที่เดียว.

ManageEngine เครื่องมือ Active Directory ฟรี ชุดบันเดิลควรพิจารณาหากคุณต้องการเพิ่มฟังก์ชั่น Active Directory ใหม่ ๆ ให้กับกระเป๋าของคุณ หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับค่าสาธารณูปโภคเหล่านี้เพราะทุกอย่างฟรีเพื่อดาวน์โหลด.

8. เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพด้านสภาพแวดล้อมไอที

Microsoft Health Environment Health Scanner

เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพสภาพแวดล้อมไอที เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้คุณรักษาความสมบูรณ์ของ Active Directory. Active Directory ต้องได้รับการดูแลเช่นเดียวกับบริการอื่น ๆ และ เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพสภาพแวดล้อมไอที ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำได้ คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อสแกนของคุณ Active Directory บริการเพื่อค้นหาปัญหาหรือการเปลี่ยนแปลงในชุดเกราะ.

คุณสามารถใช้ได้ เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพสภาพแวดล้อมไอที เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ เว็บไซต์ และ การกำหนดค่าเครือข่ายย่อยการแก้ไขชื่อ DNS, สุขภาพและการกำหนดค่า ของโปรโตคอลเวลาเครือข่ายของตัวควบคุมโดเมนและการกำหนดค่าของอะแดปเตอร์เครือข่ายของตัวควบคุมโดเมนทั้งหมด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีพื้นฐานในการตรวจสอบว่ามีปัญหากับคุณหรือไม่ Active Directory บริการ.

ในแง่ของขนาด, เครื่องสแกนเพื่อสุขภาพสภาพแวดล้อมไอที เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดกลาง แนะนำให้ทำมากถึง คอมพิวเตอร์ 500 เครื่องและเซิร์ฟเวอร์ 20 เครื่อง. ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์นี้จึงเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องมือเครือข่ายของคุณหากคุณต้องการให้แน่ใจว่า Active Directory บริการไม่ถูกบุกรุก คุณสามารถดาวน์โหลด Health Environment Health Scanner ได้ที่นี่.

9. BeyondTrust Privilege Explorer

เอกสิทธิ์ Explorer

BeyondTrust Privilege Explorer เป็นยูทิลิตี้การอนุญาตอื่นที่อนุญาตให้ผู้ใช้เห็นว่าใครสามารถเข้าถึงอะไรบ้าง ยูทิลิตี้นี้เป็นหนึ่งในเครื่องมือการจัดการสิทธิ์ที่ดีกว่าเพราะมันช่วยให้ง่ายขึ้น อินเทอร์เฟซผู้ใช้มีการออกแบบคลาสสิกเรียบง่ายที่ช่วยให้คุณดูว่าใครสามารถเข้าถึง Active Directory เมื่อเหตุการณ์เครือข่ายบางอย่างเกิดขึ้น.

คุณมีความสามารถในการติดตามการอนุญาตของผู้ใช้เมื่อเวลาผ่านไป ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูการอนุญาตสำหรับอุปกรณ์เฉพาะและดูบันทึกภายใน ผู้ตรวจสอบ PowerBroker เพื่อดูว่าสิทธิ์เปลี่ยนไปหรือไม่ สิ่งนี้ช่วยให้คุณระวังพฤติกรรมที่ผิดปกติและแก้ไขได้ทันที.

ในกรณีที่คุณเห็นสิ่งผิดปกติคุณสามารถสร้างรายงานเพื่อจัดทำเอกสารเหตุการณ์โดยละเอียด จากนั้นคุณสามารถใช้ การกรองขั้นสูง เพื่อมุ่งเป้าหมายทรัพยากรไปยังกลุ่มเฉพาะ, สิทธิ์, และ วันที่. ไม่ว่าคุณจะส่งสิ่งนี้ไปยังผู้จัดการหรือเอกสารล่วงหน้าของการตรวจสอบก็จะให้เส้นทางกระดาษที่จำเป็นในการแสดงว่าสิทธิ์มีการเปลี่ยนแปลง.

หากคุณกำลังมองหาตัวจัดการการอนุญาตที่มีน้ำหนักเบาซึ่งคุณไม่สามารถไปผิดได้ BeyondTrust Privilege Explorer. โปรแกรมนี้ออกจากรายการโดยไม่มีข้อผิดพลาดและอนุญาตให้คุณติดตามการเปลี่ยนแปลงการอนุญาตในช่วงเวลาหนึ่ง ปัญหาเดียวคือคุณต้องติดต่อ บริษัท โดยตรงเพื่อดูใบเสนอราคา ที่ถูกกล่าวว่าคุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

10. ผู้ตรวจสอบบัญชี Netwrix

ผู้ตรวจสอบการล็อกบัญชี NetWrix

มีหลายครั้งค่ะ Active Directory ตำแหน่งที่ผู้ใช้ถูกล็อค Active Directory ในเวลาที่ไม่สะดวกที่สุด. ผู้ตรวจสอบการล็อกบัญชี Netwrix ได้รับการออกแบบเพื่อวัตถุประสงค์ในการแสดงถึงจุดต่ำสุดของ Active Directory lockouts เครื่องมือนี้จะแจ้งให้ผู้ดูแลระบบทราบเมื่อบัญชีถูกล็อค Active Directory เพื่อให้พวกเขาสามารถตรวจสอบสาเหตุของคดีนี้ได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น.

คุณสามารถใช้ได้ ผู้ตรวจสอบการล็อกบัญชี Netwrix เพื่อยืนยันว่าเหตุใดผู้ใช้จึงถูกล็อคอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นบัญชีเดสก์ท็อปที่ถูกตัดการเชื่อมต่อหรืองานที่ปิดบังบริการคุณจะสามารถบอกได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถบอกได้ว่าคุณต้องการดำเนินการเพิ่มเติมหรือไม่หรือเป็นการชั่วคราว.

เมื่อผู้ดูแลระบบเห็นว่าบัญชีถูกล็อคแล้วพวกเขาสามารถปลดล็อกบัญชีนั้นผ่านคอนโซลกลางหรืออุปกรณ์มือถือ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อคบัญชีผู้ใช้โดยเร็วที่สุด เป็นผลให้บริการปกติสามารถกลับมาทำงานได้เร็วกว่าที่มันจะพยายามไปคนเดียวด้วย Active Directory.

ผู้ตรวจสอบการล็อกบัญชี Netwrix เป็นเครื่องมือที่ให้ประสบการณ์การตรวจสอบบัญชีที่มั่นคง ในกรณีที่ผู้ใช้ล็อกเอาท์เครื่องมือนี้มีค่ามากในการปลดล็อคบัญชีเพื่อให้พวกเขาสามารถกลับไปทำธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์นี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

11. การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก

การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก

การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้ใช้ในการจัดการรหัสผ่านบน Active Directory. ในฐานะผู้จัดการรหัสผ่าน, การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก เป็นไปอย่างรวดเร็วมาก คุณสามารถ เปลี่ยนรหัสผ่านในหลายบัญชีพร้อมกัน. คุณสามารถทำได้ผ่านการใช้ เครื่องกำเนิดรหัสผ่าน ซึ่งสร้างรหัสผ่านสำหรับแต่ละบัญชี ในกรณีที่คุณต้องการทำให้ง่ายขึ้นคุณสามารถตั้งรหัสผ่านบัญชีทุกรหัสเป็นรหัสเดียวกัน คุณสามารถจัดการรหัสผ่านเป็นกลุ่มได้.

อย่างไรก็ตามคุณไม่ได้ถูก จำกัด ให้รีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ใช้ คุณสามารถปลดล็อกเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ได้เช่นกัน สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถควบคุมผู้ใช้ไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ของคุณได้ในระดับสูงดังนั้นหากคุณต้องการปรับโครงสร้างหรือลบบัญชีที่ไม่เหมาะสมคุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย.

ความสามารถในการจัดการรหัสผ่านจำนวนมากของผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้และบัญชีจำนวนมาก. การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

12. Netwrix InactXive User Tracker

Netwrix Inactive User Tracker

Netwrix Inactive User Tracker เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตั้งค่าสถานะ Active Directory บัญชีที่ไม่ได้ใช้งานและช่วยในการพักบัญชี เครื่องมือนี้ สแกนหาบัญชีผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วให้ข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาที่บัญชีถูกระงับ. เครื่องมือจะให้คุณอัปเดตสถานะของบัญชีที่เชื่อมต่อของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการได้ถ้าจำเป็น.

เมื่อคุณเห็นว่าบัญชีนั้นไม่ได้ใช้งานเป็นระยะเวลานานคุณสามารถปิดใช้งานได้ การปิดใช้งานบัญชีที่ไม่ใช้งานจะช่วยลดความเสี่ยงที่นิติบุคคลที่เป็นอันตรายจะสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ ในทำนองเดียวกันมันจะช่วยถ้าคุณได้รับการตรวจสอบเพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังใช้แนวทางเชิงรุกที่มีต่อความปลอดภัยทางไซเบอร์และการจัดการบันทึก.

Netwrix Inactive User Tracker เป็นเครื่องมือที่มีมูลค่าน้ำหนักเป็นทองคำสำหรับช่วงเวลาที่คุณต้องการทำความสะอาด Active Directory บัญชี การทำเช่นนี้เป็นประจำจะไม่เพียง แต่กำจัดบันทึกที่คุณไม่ต้องการ แต่ยังจะกำจัดบัญชีที่มีช่องโหว่ที่สามารถเข้าถึงได้เพื่อจุดประสงค์ที่เป็นอันตราย. Netwrix Inactive User Tracker สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี.

13. Lepide รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุด

Lepide Reporter เข้าสู่ระบบล่าสุด

ในที่สุดเราก็มี รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุดของ Lepide. รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุดของ Lepide เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณดูข้อมูลเมื่อผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ล่าสุด Active Directory. คุณสามารถดูเวลาเข้าสู่ระบบเป็นกลุ่มพร้อมชื่อผู้ใช้และชื่อทั่วไป นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการค้นหาที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหาบันทึกที่แสดงในตารางจนกว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณกำลังมองหา.

เมื่อคุณค้นหาเวลาลงชื่อเข้าใช้ล่าสุดเสร็จแล้วคุณสามารถ สร้างรายงานใน CSV และ HTML สำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติม สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อสร้างรายงานคือการป้อนชื่อโดเมน / IP ของตัวควบคุมโดเมนและชื่อเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านของผู้ใช้ คุณสามารถคลิกรายงานเพื่อเริ่มสร้างเอกสาร.

รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุดของ Lepide เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอนหากคุณต้องการเครื่องมือในการตรวจสอบการเข้าถึง Active Directory. รายงานการเข้าสู่ระบบล่าสุดของ Lepide ไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกันดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใช้โชคเพื่อเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์นี้ คุณสามารถดาวน์โหลดเครื่องมือนี้ได้ฟรี.

การตัดสินใจเกี่ยวกับเครื่องมือการจัดการ Active Directory

Active Directory อาจเป็นบริการที่ได้รับความนิยม แต่มันก็ไม่ใช่ข้อบกพร่องที่สำคัญในแง่ของการจัดการและความสะดวกสบาย ด้วยการรวมเครื่องมือของบุคคลที่สามเข้ากับชุดเครื่องมือการดูแลระบบของคุณคุณจะสามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของคุณได้อย่างมาก Active Directory และเริ่มจัดการข้อมูลของคุณอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะใช้การจัดการสิทธิ์หรือเครื่องมือตรวจสุขภาพคุณจะสามารถควบคุมระบบของคุณได้มากขึ้น.

เครื่องมือที่โดดเด่นจากรายการนี้รวมถึง ตัววิเคราะห์สิทธิ์การใช้งาน SolarWinds สำหรับ Active Directory, Recovery Manager สำหรับ Active Directory, และ การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก. ตัววิเคราะห์การอนุญาตของ SolarWinds สำหรับ Active Directory ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบเพิ่มเติมว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลใดบ้าง ในด้านการบำรุงรักษาสุขภาพของสิ่งต่าง ๆ, ตัวจัดการการกู้คืนสำหรับ Active Directory ทำหน้าที่เป็นแผนสำรองในกรณีที่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น.

มันไปโดยไม่บอกว่า การควบคุมรหัสผ่านจำนวนมาก ช่วยให้คุณสามารถจัดสรรและจัดการรหัสผ่านผู้ใช้แบบอัตโนมัติ การรวมเครื่องมือเหล่านี้เข้าด้วยกันหรือเครื่องมือที่คล้ายกันช่วยให้คุณมีเครื่องมือตัดขวางที่แข็งแกร่งเพื่อกำหนดนิยามของคุณใหม่ Active Directory ประสบการณ์.

ดูสิ่งนี้ด้วย: แผ่นโกง PowerShell 

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

85 + = 86

Adblock
detector