เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

ทุกวันนี้การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อน การติดตามการใช้งานประสิทธิภาพและปัญหาการบำรุงรักษาที่อาจเกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องยากมากขึ้น ภาวะแทรกซ้อนที่มากขึ้นเกิดขึ้นเมื่อคุณขยายโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรวมเซิร์ฟเวอร์จำนวนหนึ่ง. คุณไม่ต้องการดักจับการซื้อจากผู้ขายรายใดรายหนึ่งและอาจเป็นประโยชน์ในการใช้ระบบปฏิบัติการในเครือข่ายของคุณ.

เราเข้าไปดูรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราแสดงด้านล่าง แต่ ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่นานนี่คือรายการสรุปของเครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด 14 รายการ:

 1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (SAM) (ทดลองใช้ฟรี) จอภาพเซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant เซิร์ฟเวอร์ IBM eServer xSeries, ชั้นวาง Dell PowerEdge Blade, กล่องหุ้ม HP BladeSystem, Microsoft Windows Server และ VMware vSphere hypervisors.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) นี่คือเครื่องมือเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันรวมที่ตรวจสอบความจุของ CPU การใช้หน่วยความจำสถานะดิสก์และประสิทธิภาพสถานะพัดลมและสถานะพลังงานของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.
 3. Atera (ทดลองใช้ฟรี) แพลตฟอร์มบนคลาวด์สำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการซึ่งรวมถึงคุณสมบัติเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการจัดการ.
 4. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) ระบบบนคลาวด์ที่สามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลายรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Windows และ Linux และอื่น ๆ , VMware และ Docker และสภาพแวดล้อมอื่น ๆ พร้อมกับปลั๊กอินจำนวนมาก.
 5. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี) การตรวจสอบแอปพลิเคชันนี้ยังครอบคลุมถึงความสมบูรณ์ของเซิร์ฟเวอร์และให้สถานะสดเกี่ยวกับการใช้งาน CPU ประสิทธิภาพของดิสก์และความจุ.
 6. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือนี้ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่และบนคลาวด์ ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ Linux และ Windows และ AWS หรือเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ใช้ Azure.
 7. Nagios XI ระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ครอบคลุมแอพพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถเลือกรุ่นฟรีที่เรียกว่า Nagios Core.
 8. Icinga เครื่องมือนี้เป็นการดัดแปลง Nagios Core และสามารถใช้งานได้ฟรี.
 9. เป็นเครื่องมือ นี่คือการตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมสถานะเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ: การใช้งาน CPU สถานะดิสก์ข้อมูลโหลดกิจกรรมหน่วยความจำการโต้ตอบเครือข่ายและเหตุการณ์การสลับหน้า.
 10. Zabbix จอภาพระบบฟรีที่ติดตามการทำงานของ CPU การใช้หน่วยความจำอัตราข้อผิดพลาด I / O พื้นที่ดิสก์สถานะพัดลมอุณหภูมิและประสิทธิภาพของแหล่งจ่ายไฟบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.
 11. op5 จอภาพเซิร์ฟเวอร์ที่ช่วยในการวางแผนกำลังการผลิตและการวิเคราะห์แนวโน้ม.
 12. Monitis บริการบนคลาวด์ที่ตรวจสอบแอปพลิเคชันและสถานะเซิร์ฟเวอร์.
 13. Anturis มอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์ที่ติดตาม CPU หน่วยความจำการใช้ดิสก์การสลับหน้าสถานะแหล่งจ่ายไฟสถานะพัดลมและอุณหภูมิ.
 14. Motadata เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันที่ติดตามปริมาณดิสก์และความจุสำรองการใช้งาน CPU และการใช้หน่วยความจำ.

การล็อกอินเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องและการตรวจสอบประสิทธิภาพด้วยตนเองนั้นใช้เวลานานมาก นี่คือเหตุผลที่เครื่องมือการจัดการและการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์กลายเป็นสิ่งสำคัญ เครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลจะช่วยให้คุณสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์ในหลาย ๆ ไซต์และปรับปรุงประสิทธิภาพของคุณ.

Contents

ประเภทของเซิร์ฟเวอร์

คำว่า “เซิร์ฟเวอร์” เป็นคำศัพท์ที่ครอบคลุมการดำเนินงานที่หลากหลาย คุณสามารถมีที่เก็บข้อมูลเครือข่าย / เซิร์ฟเวอร์ไฟล์เว็บเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์และเซิร์ฟเวอร์อีเมลในเครือข่ายของคุณ. ตัวชี้วัดประสิทธิภาพหลักที่คุณต้องควบคุมในแต่ละกรณีเหล่านี้จะแตกต่างกัน.

หากคุณคำนึงถึงบริการคลาวด์เว็บเมลแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลของคุณอาจอยู่นอก บริษัท และเป็นเจ้าของ บริษัท อื่น ดังนั้นการติดตามเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดที่คุณจะได้รับเมื่อพวกเขาอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ อาจเป็นฝันร้าย.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์

การรับอินเทอร์เฟซแบบรวมเพื่อตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของคุณจากที่เดียวควรเป็นเรื่องสำคัญ คุณมีองค์ประกอบหลักสองประการที่ต้องคอยดูบนเซิร์ฟเวอร์: ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์. คุณต้องการเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถให้ข้อมูลสดแก่คุณเกี่ยวกับประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์, เช่นพื้นที่ดิสก์, การใช้งาน CPU และหน่วยความจำ แต่คุณต้องดูว่ากระบวนการใดที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์และจำนวนทรัพยากรที่แต่ละอินสแตนซ์ของกระบวนการใช้.

แม้ว่าสมาชิกอย่างน้อยหนึ่งคนในทีมจะเปิดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอดเวลา แต่คุณไม่สามารถคาดหวังได้ว่าจะอุทิศทรัพยากรมนุษย์ให้คนหนึ่งนั่งดูที่แผงควบคุมการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ตลอดเวลา. คุณต้องการเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ที่รวมการรวบรวมข้อมูลสดเป็นประจำพร้อมการประเมินสถานะเพื่อแจ้งเตือน. การแจ้งเตือนอัตโนมัติจะลบความจำเป็นในการเชื่อมโยงใครบางคนไปที่โต๊ะทำงาน ระบบที่มีการแจ้งเตือนผ่าน SMS หรืออีเมลจะทำให้งานของคุณง่ายขึ้นมาก.

ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ให้อยู่ในระดับสูงเพื่อป้องกันปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้นการดูปริมาณกระบวนการตามเวลาจริงจะทำให้คุณสามารถคาดการณ์และปรับความต้องการกำลังการผลิตของคุณได้.

การจัดการเซิร์ฟเวอร์

การวางแผนความจุจะนำคุณไปสู่ปัญหาการจัดการเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้บริการ บริษัท ผู้ถือหุ้นและลูกค้าได้ดีขึ้นความจุของเซิร์ฟเวอร์ของคุณควรมีห้องว่างไว้รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องจัดสรรพื้นที่มากเกินไปซึ่งจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น.

เป็นการยากที่จะพิจารณาความต้องการของเซิร์ฟเวอร์โดยไม่คำนึงถึงอุปกรณ์อื่นเช่นเครือข่ายทางกายภาพหรือเสมือนของคุณแหล่งจ่ายไฟอุปกรณ์ที่อยู่อาศัยและความพร้อมใช้งานของพนักงาน. ตัวแปรที่แตกต่างกันทั้งหมดที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่เหมือนใครหมายความว่าไม่มีการจัดการเซิร์ฟเวอร์เดียวและแพ็คเกจการตรวจสอบที่ดีที่สุดสำหรับทุก บริษัท.

ความพร้อมใช้งานของฮาร์ดแวร์และตำแหน่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้จัดการระบบในการติดตาม การหมดอายุของไลเซนส์ซอฟต์แวร์การจัดการแพตช์และการป้องกันการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตคือภารกิจการดูแลเซิร์ฟเวอร์อื่นที่ตกอยู่ในบทบาทการจัดการ.

บทบาทการดูแลเซิร์ฟเวอร์

ฟังก์ชั่นการจัดการเซิร์ฟเวอร์ของหน้าที่ผู้ดูแลระบบตกอยู่ในการโอนเงินของเจ้าหน้าที่อาวุโส การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบการบำรุงรักษาจำนวนมากสามารถจัดสรรให้กับพนักงานระดับต้นหรือโดยอัตโนมัติ.

ดังนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของ บริษัท ของคุณและขนาดของทีมผู้ดูแลระบบของคุณความสามารถในการกำหนดบทบาทของผู้ใช้และ จำกัด การเข้าถึงข้อมูลระบบจะแตกต่างกันไปตามความสำคัญ. หากคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่มีเซิร์ฟเวอร์น้อยมากและมีเพียงคนเดียวที่รับผิดชอบการจัดการพวกเขาคุณอาจต้องการเพียงหนึ่งบทบาทผู้ใช้และบัญชีผู้ใช้หนึ่งบัญชีสำหรับเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณ. หากคุณมีทีมขนาดใหญ่และต้องการจัดสรรงานผู้เชี่ยวชาญให้พนักงานแต่ละคนฟังก์ชั่นการจัดการการเข้าถึงกลายเป็นสิ่งสำคัญ การจัดการเต็มรูปแบบของเซิร์ฟเวอร์ของคุณต้องการเครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลาย หากคุณต้องการมีส่วนร่วมในการดูแลเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลคุณจะต้องขยายรายการซื้อเครื่องมือการจัดการของคุณให้ดียิ่งขึ้น.

การเลือกเครื่องมือเซิร์ฟเวอร์

ค้นหาปัจจัยต่อไปนี้เมื่อเลือกเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบ:

ความสามารถในการทำงานร่วมกันของผู้ค้าหลายราย

แม้ว่าคุณจะพอใจกับผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ปัจจุบันของคุณ แต่ก็อาจเป็นความผิดพลาดที่จะผูกมัดตัวเองเข้ากับระบบตรวจสอบที่ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตรายหนึ่ง ดังนั้นแม้ว่าคุณจะมีอุปกรณ์ทั้งหมดจากแบรนด์เดียวอยู่แล้วสร้างความยืดหยุ่นสำหรับอนาคตเพื่อให้ตัวเลือกของคุณเอง.

ข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของคุณ

ลองปรับเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ปัจจุบันของคุณ แม้ว่าจะมีแพ็คเกจการจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุมมาก แต่คุณไม่ควรซื้อยูทิลิตี้ที่คุณไม่เคยใช้ หากคุณมีระบบเล็ก ๆ ที่คุณจัดการด้วยตัวเองและซื้อแพ็คเกจตรวจสอบที่ปรับให้เหมาะกับระบบที่มีการจัดการแบบทีมขนาดใหญ่คุณอาจต้องไปที่หน้าจอที่แตกต่างกันมากมายเพื่อรับข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณต้องการ ซอฟต์แวร์.

scalability

หากคุณดำเนินธุรกิจขนาดเล็กให้มองหาแพ็คเกจตัวจัดการระบบที่มีขนาดใหญ่ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถอัพเกรดเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เมื่อ บริษัท ของคุณขยาย หากคุณซื้อแพคเกจจาก บริษัท ที่ให้บริการเฉพาะ บริษัท ขนาดเล็กคุณจะต้องเปลี่ยนผู้ให้บริการในบางจุดและเรียนรู้วิธีทำงานของคุณด้วยเครื่องมือตรวจสอบใหม่ทั้งหมด.

กระบวนการอัตโนมัติ

เครื่องมือที่เพิ่งแสดงให้คุณเห็นว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณทำอะไรไม่ดีพอ คุณต้องใช้ระบบการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เพื่อดูแลงานการดูแลเซิร์ฟเวอร์ตามปกติ ในกรณีนี้การแทรกแซงของมนุษย์ในงานเหล่านี้จะลดลงเพื่อตรวจสอบบันทึก งานดังกล่าวสร้างโอกาสในการฝึกอบรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฝึกงานและเพิ่มเวลาของคุณสำหรับงานที่สำคัญมากขึ้น.

นิยามบทบาท

แม้ว่าคุณจะเป็นผู้ดูแลระบบเพียงคนเดียวความสามารถในการสร้างบทบาทเพื่อให้สิทธิ์การเข้าถึงแดชบอร์ดบางส่วนของระบบการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของคุณนั้นมีประโยชน์มาก การสร้างบทบาทหมายความว่าคุณสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงรายงานแก่เจ้าหน้าที่จัดการและให้พวกเขาตอบคำถามของตนเอง สักวันคุณอาจใช้ผู้ช่วยและคุณจะต้องใช้ความช่วยเหลือขั้นต้นเพื่อเข้าถึงบางส่วนของระบบโดยไม่ต้องควบคุมเครื่องมือการจัดการของคุณ.

ฟังก์ชั่นและรายงานที่ปรับแต่งได้

ไม่ว่าเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์จะจัดระเบียบได้ดีเพียงใดคุณจะพบว่าคุณต้องการย้ายคอลัมน์ในรายงานหรือเปลี่ยนข้อมูลบางส่วนสำหรับข้อมูลอื่น ความสามารถในการปรับแต่งแดชบอร์ดเพื่อให้ได้เมตริกที่สำคัญที่สุดของคุณในตำแหน่งที่โดดเด่นคือความจำเป็นในการประหยัดเวลา.

ค่าโสหุ้ย

ผู้จำหน่ายเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์มักจะเปิดกว้างมากเกี่ยวกับขนาดของ บริษัท ที่ซอฟต์แวร์ของตนเหมาะสม ผู้ค้าบางรายพยายามที่จะให้ความสำคัญกับทุกคน แต่ในที่สุดซอฟต์แวร์ของพวกเขาก็ถูกเขียนขึ้นเพื่อให้ทำงานได้ดีที่สุดสำหรับองค์กรที่มีขนาดเฉพาะ คุณไม่ต้องการให้ระบบการตรวจสอบของคุณช้าลงเซิร์ฟเวอร์หรือสร้างการรับส่งข้อมูลเครือข่ายมากเกินไป วิธีเดียวที่คุณจะรู้ได้อย่างแท้จริงว่าแพคเกจนั้นเหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่ลองทำดู โชคดีที่ผู้ค้าหลายรายเสนอช่วงทดลองใช้.

เครื่องมือจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด

ด้วยเกณฑ์ที่กล่าวมาข้างต้นเราได้รวบรวมรายชื่อเครื่องมือจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดสิบรายการในตลาดปัจจุบัน รายการนี้รวมถึงระบบที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและอื่น ๆ ที่ดีกว่าสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ คุณจะอ่านเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ในสถานที่และโซลูชันคลาวด์.

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และแอพพลิเคชั่นมอนิเตอร์ (SAM) (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน

SolarWinds เป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีชั้นนำ. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน (SAM) สามารถเชื่อมโยงกับการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของ บริษัท เพื่อสร้างระบบการตรวจสอบที่ครอบคลุมอย่างแท้จริงสำหรับธุรกิจของคุณ อย่างไรก็ตามนี่เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่.

ซอฟต์แวร์นี้สามารถโต้ตอบกับ:

 • เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge
 • เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant
 • เซิร์ฟเวอร์ IBM eServer xSeries
 • ชั้นวาง Dell PowerEdge Blade
 • HP BladeSystem สิ่งห่อหุ้ม
 • เซิร์ฟเวอร์ Microsoft Windows
 • VMware vSphere hypervisor

คุณสามารถรวมผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ของคุณทั้งหมดไว้ที่ศูนย์กลางจากหลายไซต์และรวมประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์คลาวด์. ระบบ SAM SolarWinds สามารถตรวจสอบบริการ AWS และ Azure และจะครอบคลุมพื้นที่เก็บข้อมูลฐานข้อมูลและแอปพลิเคชันมากกว่า 1,200 รายการรวมถึงความสมบูรณ์ของฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

  ซอฟต์แวร์กำหนดเครือข่าย (SDN) คืออะไรและเหตุใดจึงมีความสำคัญ

ตัวชี้วัดฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการตรวจสอบโดยระบบ SolarWinds รวมถึงการใช้งาน CPU ฮาร์ดไดรฟ์อาร์เรย์แหล่งจ่ายไฟและสถานะพัดลม. ภาพรวมประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันมีรหัสสี ด้วยสีเขียวบ่งบอกถึงสภาพปกติและสถานะที่สำคัญเน้นด้วยสีแดง การเป็นตัวแทนนี้ทำให้การตรวจสอบประสิทธิภาพทำได้ง่ายมาก.

ซอฟต์แวร์ตรวจสอบมีคุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติซึ่งจะระบุฮาร์ดแวร์และแอปพลิเคชันของคุณโดยไม่ต้องมีการแทรกแซงจากคุณ คุณลักษณะนี้เป็นคุณลักษณะที่สำคัญของระบบตรวจสอบเครือข่ายของ บริษัท แดชบอร์ดประกอบด้วยชุดของแม่แบบงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งจะช่วยให้คุณตรวจสอบตามปกติและงานบำรุงรักษาเชิงป้องกันโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีรายงานและการแจ้งเตือนที่สร้างไว้ล่วงหน้าในซอฟต์แวร์ตรวจสอบ.

ยูทิลิตี้ Appstack ช่วยให้คุณติดตามการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานในแอปตามพื้นฐานของแอพ สิ่งนี้จะช่วยคุณ ระบุว่าอุปสงค์นั้นมาจากไหน และช่วยให้คุณวางแผนความสามารถของคุณได้ดีขึ้น การพึ่งพาซึ่งกันและกันระหว่างการเข้าถึงซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่สนับสนุนยังรวมถึงกิจกรรมเครือข่าย ตัวอย่างเช่นหากคุณพบปัญหาเกี่ยวกับ SQL Server คุณต้องดึงเครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ของคุณทั้งหมดเพื่อแก้ไขสาเหตุของปัญหานั้นอย่างเต็มที่.

คุณสามารถปรับแต่งแดชบอร์ดสร้างมุมมองที่แตกต่างกันสำหรับบทบาทที่แตกต่างกันซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมอบหมายความรับผิดชอบให้กับสมาชิกทีมจูเนียร์ คุณยังสามารถปรับแต่งรายงานและสร้างกิจวัตรการทำงานอัตโนมัติและการแจ้งเตือนที่กำหนดเอง ฟังก์ชั่นเหล่านี้ทำให้ SolarWinds SAM เครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ที่สำคัญมาก.

นอกเหนือจาก การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย, คุณสามารถรวมโมดูลนี้เข้ากับตัววิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายตัวจัดการการกำหนดค่าเครือข่ายการตรวจสอบที่เก็บข้อมูลและการตรวจสอบการจำลองเสมือน เซิร์ฟเวอร์มาตรฐานและการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นมีฟังก์ชั่นจัดการการจำลองเสมือนเพื่อตรวจสอบระบบ Hyper-V และ VMware ESX.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

หนึ่งในเครื่องมือที่โดดเด่นที่สุดที่มีให้คุณสามารถตรวจสอบทั้งเซิร์ฟเวอร์จริงและเครื่องมือบนบริการคลาวด์เช่น AWS และ Azure มันทำงานโดยอัตโนมัติให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ทั้งการระบุฮาร์ดแวร์และแอปพลิเคชันและใช้เทมเพลตที่เขียนไว้ล่วงหน้าเพื่อทำให้งานปกติเป็นไปโดยอัตโนมัติ สนับสนุนแอปพลิเคชันมากกว่า 1200 รายการที่คุณสามารถระบุความต้องการที่เพิ่มขึ้นของแอพตามแต่ละแอป ด้วยแดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่สำหรับหลายบทบาทนี่เป็นเครื่องมือที่ยืดหยุ่นอย่างมาก.

ดาวน์โหลด: ทดลองใช้งานฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.solarwinds.com/server-application-monitor

OS: เซิร์ฟเวอร์ Windows

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Paessler PRTG

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมอย่างมากซึ่งแม้แต่มาในรุ่นฟรี. ตัวเลือกฟรีแวร์มีขีด จำกัด 100 เซ็นเซอร์, แต่มิฉะนั้นจะมีตัวเลือกทั้งหมดที่นำเสนอโดยระบบชำระเงิน นี่เป็นสิ่งที่ธุรกิจขนาดเล็กต้องระวังให้มากเพราะแพ็คเกจนี้มีคุณสมบัติมากมายที่คุณสามารถใช้จ่ายได้ตลอดทั้งวันและไม่ได้ทำงานอะไรเลย ดังนั้นการเลือกตัวเลือกนี้ต้องใช้การวางแผนและวินัยอย่างมากหากคุณเป็นเพียงองค์กรขนาดเล็กที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยมาก.

แพคเกจประกอบด้วยคุณสมบัติการตรวจสอบเครือข่ายและคุณสามารถครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดขององค์กรของคุณด้วย PRTG ได้อย่างง่ายดาย จริงๆ นี่เป็นแพ็คเกจที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่มาก, แต่ Paessler ยังผลิตคะแนนราคาที่จะดึงดูด บริษัท ขนาดกลาง.

แดชบอร์ดของ PRTG นั้นน่าสนใจมากและมีการหมุนกราฟเส้นและแผนภูมิเพื่อให้การตรวจสอบสถานะเป็นงานที่รวดเร็ว.

การตรวจสอบส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์ครอบคลุมถึงความจุของ CPU การใช้หน่วยความจำสถานะดิสก์และประสิทธิภาพสถานะพัดลมและสถานะพลังงานของแหล่งจ่ายไฟ PRTG จะกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของเครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

PRTG โต้ตอบกับ:

 • ช่วง HPE ProLiant
 • Dell PowerEdge
 • Cisco UCS
 • IBM System X

มอนิเตอร์แอ็พพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์มีโพรซีเดอร์เฉพาะสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์, เมลเซิร์ฟเวอร์ (รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ Exchange), เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์เสมือน ระบบ PRTG ค้นพบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติรวมถึงเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายอุปกรณ์เครือข่ายอุปกรณ์ปลายทางบริการคลาวด์และสภาพแวดล้อมเสมือน วิธีการที่ครอบคลุมนี้ช่วยให้ระบบไหลผ่านผลที่ตามมาของสถานะในส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานของคุณและเตือนถึงผลกระทบที่การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

PRTG ประกอบด้วยตัวรับสัญญาณ Syslog ซึ่งจะรวบรวมข้อความ Syslog และทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ Syslog.

สภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่ PRTG สามารถตรวจสอบได้รวมถึง:

 • Hyper-V
 • XEN
 • ภาชนะบรรจุ Virtuozzo Parallels
 • Amazon EC2

รูปแบบการกำหนดราคา Paessler หมายความว่าคุณจ่ายครั้งเดียวสำหรับซอฟต์แวร์และสงวนสิทธิ์ที่จะใช้ตลอดไปอย่างไรก็ตาม, คุณจะได้รับการบำรุงรักษาและการสนับสนุนรวมเป็นเวลาหนึ่งปีกับการซื้อของคุณ. หลังจากนั้นคุณจะต้องชำระเงินตามสัญญาการบำรุงรักษารายปีเพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับแพทช์และการอัปเกรดซอฟต์แวร์ต่อไป.

รุ่นฟรีของ PRTG ช่วยให้คุณตรวจสอบ 100 เงื่อนไขซึ่ง บริษัท หมายถึงเซ็นเซอร์ แพคเกจที่ถูกที่สุดที่จ่ายไปมีราคา $ 1,600 และให้สิทธิ์ในการตรวจสอบเซ็นเซอร์ 500 ตัว แพ็คเกจยอดนิยมเหมาะสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และมีค่าใช้จ่าย 60,000 ดอลลาร์.

คุณสามารถมี ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบเต็มรูปแบบที่มีเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด เมื่อถึงเวลาซื้อคุณเลือกเงื่อนไขที่คุณต้องการตรวจสอบในโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดรวมถึงเครือข่าย หากคุณสนใจเพียงแค่ใช้ระบบ PRTG เพื่อตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันของคุณคุณเพียงแค่จัดกลุ่มค่าเผื่อเซ็นเซอร์ของคุณตามปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

Atera เป็นระบบที่ทำการตลาด ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). ระบบพร้อมใช้งานออนไลน์ดังนั้น MSP ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ ในสถานที่ของตนหรือเรียกใช้โครงสร้างพื้นฐานการสนับสนุนของตัวเอง ขอบคุณ Atera MSP ทั้งหมดต้องเริ่มให้บริการลูกค้าของมันคือแล็ปท็อปที่มีเว็บเบราว์เซอร์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยเหตุนี้ Atera จึงมีความสนใจอย่างมากต่อ MSP ขนาดเล็กและช่างเทคนิคอิสระอิสระ.

จุดหลักของระบบ Atera คือการเปิดใช้งานการตรวจสอบและจัดการระยะไกล เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน. แม้ว่า MSP ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเว็บไซต์ของตนเว็บไซต์ของลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีตัวแทนติดตั้งในอุปกรณ์ที่ตรวจสอบ.

ฟังก์ชั่นการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของ Atera ประกอบด้วย CPU, ดิสก์และความจุของหน่วยความจำและการควบคุมดูแลการใช้ประโยชน์. บริการนี้ยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นการจัดการได้อีกด้วย สามารถแสดงรายการซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์และเปิดใช้งานการจัดการสิทธิ์ใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถล้างดิสก์จัดเรียงข้อมูลและลบไฟล์ชั่วคราวเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่าง.

ระบบ Atera ประกอบด้วย ผู้จัดการแพทช์ ที่จะทำให้ระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันหลัก ๆ เป็นปัจจุบัน ตัวจัดการแพตช์สามารถตั้งค่าให้ทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อได้รับแจ้งความพร้อมของแพตช์ใหม่ สามารถแผ่ออกการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นผ่านเซิร์ฟเวอร์หลายตัวสำหรับองค์กรลูกค้า.

ชุดเครื่องมือเต็มรูปแบบที่ Atera มอบให้แก่ MSP เรียกว่า a การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) ระบบ. ชุด RMM นั้นได้รับการชื่นชมจากกลุ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม บริการอัตโนมัติระดับมืออาชีพ เครื่องมือหรือ“ PSA” ระบบ PSA มีคุณสมบัติทั้งหมดที่ MSP ต้องการเพื่อดำเนินธุรกิจ สาธารณูปโภคเหล่านี้รวมถึงการจัดการสัญญาการจัดการลูกค้าและการจัดการทีม.

ลูกค้าของ Atera ไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับการรวมกลุ่มซอฟต์แวร์ล่วงหน้า แทน, แพลตฟอร์มจะคิดค่าบริการสำหรับการสมัครสมาชิกรายเดือนต่อช่าง. นอกจากนี้ยังมีแผนการชำระเงินรายปี ค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกรวมถึงการประมวลผลแบบคลาวด์และพื้นที่เก็บข้อมูล บริการสามารถทดสอบบน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

4. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24×7 (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

Site24x7 เป็นผลิตภัณฑ์ของ กลุ่มโซโห, ซึ่งยังเป็นเจ้าของ ManageEngine ดังนั้นคุณจะเห็นความคล้ายคลึงกันระหว่าง การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 หน้าจอและส่วนการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของ ManageEngine Applications Manager.

ข้อแตกต่างที่สำคัญที่คุณจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับ Site24x7 คือการคิดค่าบริการเป็นรายเดือนแทนที่จะเป็นค่าธรรมเนียมแบบครั้งเดียว สิ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ บริษัท ที่เพิ่งเริ่มต้นและ บริษัท ที่กำลังเติบโตเพราะคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายซอฟต์แวร์ล่วงหน้า.

Site24x7 มุ่งเน้นไปที่การจัดการเซิร์ฟเวอร์ซึ่งโดยทั่วไปต้องการการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด ทั้งในและนอกสถานที่. ดังนั้นแพ็คเกจดังกล่าวจึงรวมถึงโมดูลการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน.

ภารกิจการตรวจสอบมาตรฐานของ Site24x7 ครอบคลุมมากกว่า 30 สถานะรวมถึง ประสิทธิภาพของ CPU, ความจุของหน่วยความจำ, การใช้งานดิสก์, และศักยภาพ, อัตรากิจกรรมอินเตอร์เฟสเครือข่าย, และ ประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์. เครื่องมือติดตามทรัพยากรระบบปฏิบัติการเช่นพอร์ต NFS พื้นที่ไฟล์และการสร้างไดเรกทอรี.

Site24x7 สามารถมอนิเตอร์โฮสต์ด้วยระบบปฏิบัติการต่อไปนี้:

 • ของ windows
 • เซิร์ฟเวอร์ Windows
 • ลินุกซ์
 • FreeBSD
 • OS X

นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับสภาพแวดล้อมเสมือนและเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ต่อไปนี้:

 • Microsoft Hyper-V
 • การจำลองเสมือนของ VMware
 • ตู้คอนเทนเนอร์ Docker
 • Microsoft Azure
 • Amazon Web Services (AWS)

คอนโซลสำหรับจอภาพนั้นใช้เบราว์เซอร์และโฮสต์จากระยะไกล มันทำให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์และรายงานที่สำคัญในระบบของคุณเอง เหล่านี้ ได้แก่ syslog และ บันทึกเหตุการณ์ ข้อความ นอกจากนี้ยังโต้ตอบกับการปรับใช้ Active Directory ของคุณ เครื่องมือนี้จะช่วยคุณจัดการระเบียนระบบที่สำคัญเหล่านี้ซึ่งช่วยในการติดตามการใช้งานและการตรวจจับการบุกรุก.

เนื่องจากจอภาพอยู่นอกเครือข่ายของคุณคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับสถานที่ตั้งธุรกิจของคุณ คุณ สามารถเข้าถึงคอนโซลได้จากทุกที่ – มีแม้กระทั่งแอพสำหรับการเข้าถึงจากอุปกรณ์มือถือ คุณสามารถเริ่มหรือหยุดเซิร์ฟเวอร์จากแอพและรับการแจ้งเตือนสถานะที่ส่งต่อถึงคุณเป็นอีเมลหรือข้อความ การแจ้งเตือนเหล่านั้นยังสามารถมองเห็นได้ในคอนโซล.

ใช้แอปพลิเคชันเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยงานอัตโนมัติเช่นการรวบรวมข้อมูลการปิดระบบหรือการเพิกถอนการอนุญาต Site24x7 รวมถึง ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์, ซึ่งช่วยให้คุณทำงานสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสิ่งผิดปกติ.

คุณสามารถกำหนดเวลางานผู้ดูแลระบบที่จะดำเนินการตามกำหนดเวลานอกเวลาทำการและยังได้รับรายงานสถานะและความปลอดภัยให้ทำงานโดยอัตโนมัติ.

โดยรวมแล้วเครื่องมือตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมและใช้ชื่อเสียงของ ManageEngine สำหรับเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานไปยัง Cloud คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบ หากคุณไม่ต้องการซื้อหลังจากนั้นก็มี รุ่นฟรีที่ถูก จำกัด, ซึ่ง จำกัด การตรวจสอบ URL หรือเซิร์ฟเวอร์ไม่เกินห้ารายการ.

  คู่มือถอดรหัส SSL: วิธีถอดรหัส SSL ด้วย Wireshark

Site24x7 Server Monitor เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. ManageEngine Applications Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine Applications Manager

ManageEngine เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการมอนิเตอร์โครงสร้างพื้นฐานชั้นนำและ ตัวจัดการแอปพลิเคชัน มีมูลค่าการตรวจสอบจากการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ บริษัท ยังผลิตเครื่องตรวจจับประสิทธิภาพเครือข่าย OpManager ที่ได้รับการจัดอันดับสูงซึ่งจะรวมเข้ากับโปรแกรมจัดการการใช้งานเพื่อให้ชุดการตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ.

กราฟเส้นเป็นสื่อกลางกราฟิกหลักสำหรับการแสดงผล คุณลักษณะของเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่ได้รับการตรวจสอบสดโดยระบบนี้รวมถึง การใช้ CPU, ประสิทธิภาพของดิสก์และความจุ, การใช้หน่วยความจำและประสิทธิภาพ I / O. ปัจจัยด้านฮาร์ดแวร์ที่แสดงในจอภาพประกอบด้วยการอ่านค่าพลังงานพัดลมและเซ็นเซอร์อุณหภูมิ.

Applications Manager สามารถโต้ตอบกับเซิร์ฟเวอร์ประเภทต่อไปนี้:

 • ของ windows
 • Windows Clusters
 • ลินุกซ์
 • Solaris
 • IBM AS400
 • AIX
 • HP-Unix / Tru64 Unix

การแม็พสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์ของคุณดำเนินการโดยอัตโนมัติและสามารถขยายไปยังสภาพแวดล้อมเสมือนและบริการคลาวด์ ระบบเสมือนที่ Applications Manager สามารถโต้ตอบด้วยรวมถึง:

 • Microsoft Hyper-V
 • VMware ESX / ESXi
 • VMware Horizon View
 • Citrix XenServer
 • Citrix XenApp
 • นักเทียบท่า

บน cloud คุณสามารถรับบริการนอกสถานที่ของคุณที่รวมอยู่ในระบบการตรวจสอบหากมีการให้บริการโดยระบบต่อไปนี้:

 • Microsoft Azure
 • Microsoft Office 365
 • Amazon EC2
 • Amazon RDS
 • ผู้ประกอบการ OpenStack

แอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบได้บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณรวมถึง SQL Server, ระบบ ERP เช่น SAP, Oracle EBS, Microsoft Dynamics AX และ CRM และ Siebel CRM แอพมือถือสำหรับ iOS และ Android รวมถึงแอพพลิเคชั่นเว็บมือถือยังครอบคลุมถึงแอพพลิเคชั่นตรวจสอบรวมถึงบริการปกติที่เว็บและแอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ของคุณใช้และส่งมอบ.

โมดูลการจัดการแอปพลิเคชันของแพ็คเกจนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมาก ๆ ที่จะช่วยคุณวางแผนความจุและทดสอบแอพใหม่ ๆ. คุณสามารถทำการทดสอบอัตโนมัติด้วยเวิร์กโฟลว์ ที่สามารถโต้ตอบกับกิจกรรมที่บันทึกจากประวัติประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรับทราบว่าแอปพลิเคชันใหม่จะส่งผลกระทบต่อทรัพยากรของคุณอย่างไรก่อนที่คุณจะใช้งานจริง สิ่งนี้ทำให้สถานะของเครื่องมือการจัดการเซิร์ฟเวอร์ของ ManageEngine Application Manager.

ตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานตรวจสอบความพร้อมใช้งานของบริการ Active Directory รวมถึงปฏิบัติการบนเซิร์ฟเวอร์ Exchange ความเร็วในการเข้าถึงฟังก์ชั่น Active Directory และ LDAP นั้นได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ gtool ยังรวมถึงการตรวจสอบข้อความ Syslog และบันทึกเหตุการณ์บนระบบ Windows.

จอภาพติดตั้งด้วยตนเองและไม่ต้องการให้คุณเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องเพื่อทำการติดตั้ง คุณได้รับแม่แบบงานและรายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าด้วยระบบนี้และคุณยังสามารถสร้างสคริปต์อัตโนมัติและรายงานที่กำหนดเองของคุณเอง.

คุณสามารถติดตั้งคอนโซลการตรวจสอบบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Linux ราคาเริ่มต้นของ Applications Manager ของ ManageEngine คือ $ 945 ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่จ่ายค่า “ระฆังและเสียงนกหวีด” ที่ถูกที่สุด คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ Applications Manager และดาวน์โหลดโดยตรงจากเว็บไซต์ ManageEngine.

ManageEngine Applications Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

6. ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์

ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์

ความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์มีความเชี่ยวชาญ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์คลาวด์, แต่มันก็ครอบคลุม เซิร์ฟเวอร์ในสถานที่. จอภาพมีขั้นตอนพิเศษเพื่อครอบคลุมกิจกรรมของเว็บไซต์ เครื่องมือที่นำเสนอโดย StackPath กลุ่มซึ่งมีความเชี่ยวชาญใน การป้องกัน DDoS และ ไฟร์วอลล์ของเว็บแอปพลิเคชัน, ดังนั้นคุณจะสามารถสำรวจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณจากการถูกโจมตี.

คอนโซลสำหรับบริการคือ เบราว์เซอร์. นี่คือบริการออนไลน์ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ตีความข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องติดตั้งเอเจนต์การตรวจสอบในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการครอบคลุมโดยเครื่องมือนี้ เซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นสามารถ ลินุกซ์, ของ windows, หรือ AWS, หรือ สีฟ้า-เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ใช้.

จอภาพจะตรวจสอบเส้นทางไปยังเซิร์ฟเวอร์ของคุณด้วย ปิง. นอกจากนี้ยังจะติดตาม ปริมาณดิสก์และพื้นที่ว่าง, การใช้งาน CPU, การใช้ความจำ, และ ประสิทธิภาพของเว็บเซิร์ฟเวอร์.

แผงควบคุมประกอบด้วยบล็อกพาดหัวและกราฟของข้อมูลสด คุณสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการเตือนกับข้อมูลใด ๆ ที่เอเจนต์รวบรวม ตัวอย่างเช่นคุณสามารถกำหนดเกณฑ์การใช้งาน CPU เพื่อให้เมื่อความต้องการในการประมวลผลมากเกินไปคุณจะได้รับการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนเหล่านั้นจะปรากฏบนแผงควบคุมและคุณยังสามารถส่งการแจ้งเตือนให้คุณได้เช่นกัน อีเมล หรือ ข้อความ SMS. การแจ้งเตือนระบบสามารถถูกส่งไปที่ หย่อน, Webhook, และ Pagerduty. ระบบความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์ รวมถึง API เพื่อให้คุณสามารถรวมการสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์กลางไว้ในโปรแกรมของคุณเอง.

คอนโซลสามารถกำหนดให้กับผู้ใช้หลายคนภายในแผนกของคุณและคุณสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้ที่สามารถเข้าถึงยูทิลิตี้ทั้งหมดในแดชบอร์ดหรือเพียงแค่มุมมองที่ จำกัด นี่เป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณต้องการให้สิทธิ์การเข้าถึงสมาชิกทีมจูเนียร์บางส่วนหรือสร้างบัญชีผู้ใช้การรายงานสำหรับผู้จัดการธุรกิจ.

ซอฟต์แวร์เป็นบริการ” รุ่นที่ใช้สำหรับความหนาแน่นของเซิร์ฟเวอร์หมายความว่าเครื่องมือนี้ติดตั้งง่ายมาก คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 14 วันเพื่อให้ระบบเดินผ่านการเดินของมัน.

7. Nagios XI

มอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์ Nagios XI

Nagios XI เป็นระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมมากซึ่งครอบคลุมเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์. ระบบ Nagios ขึ้นอยู่กับโครงการโอเพ่นซอร์สที่เรียกว่า Nagios Core. ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สนั้นพร้อมให้ดาวน์โหลดเป็นรหัส แนวคิดเบื้องหลังแนวคิดนี้คือการป้องกันไม่ให้ บริษัท ซ่อนการละเมิดความปลอดภัยในโปรแกรมที่คอมไพล์ นอกจากนี้ยังหมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกสามารถสร้างคุณสมบัติเพิ่มเติมได้ Nagios Exchange เป็นฟอรัมที่คุณสามารถรับปลั๊กอินเพื่อปรับปรุงระบบ Nagios พื้นฐาน.

การแลกเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่ดีในการรับเคล็ดลับและความคิดเห็นจากผู้จัดการเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ คุณสามารถรวบรวมความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบฟรีอื่น ๆ เช่น RSAT ของ Microsoft รับคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและซอฟต์แวร์ที่มีประโยชน์อื่น ๆ – คุณไม่ต้องพูดถึง Nagios.

อินเทอร์เฟซ Nagios Core นั้นธรรมดามากและ Nagios XI ถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้น แดชบอร์ด Nagios XI นั้นสามารถปรับแต่งได้และ คุณสามารถสร้างมุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับข้อมูลและระดับการเข้าถึงการควบคุม ที่จะช่วยให้คุณมอบหมายงานให้กับพนักงานระดับต้นอย่างปลอดภัยและให้การเข้าถึงการรายงานไปยังฝ่ายบริหารและลูกค้า.

ขั้นตอนการตั้งค่าระบบทำได้ง่ายขึ้นโดยวิซาร์ดการตั้งค่าซึ่งจะทำงานให้คุณเกือบทั้งหมด เมื่อคุณซื้อซอฟต์แวร์ Nagios คุณจะได้รับการสนับสนุนในปีแรก แม้ว่าการซื้อของคุณจะให้สิทธิ์ในการใช้ Nagios XI ตลอดไป แต่คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับสัญญาการสนับสนุนประจำปีเมื่อการสนับสนุนปีฟรีเริ่มต้นหมดอายุ ผู้ดำเนินการ Nagios Core และผู้ใช้ Nagios XI ฟรีต้องพึ่งพาฟอรัมชุมชนเพื่อขอความช่วยเหลือ.

กราฟิกในแดชบอร์ดทำให้ตัวชี้วัดหลักและสถานะง่ายต่อการจดจำและรวมถึงเครื่องมือการพยากรณ์และการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับการวางแผนกำลังการผลิต. สถานะความล้มเหลวสร้างการแจ้งเตือนในแผงควบคุม. การแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขสามารถส่งไปยังพนักงานคนสำคัญเป็นข้อความ SMS หรืออีเมล.

มีจุดราคาสามจุดสำหรับ Nagios XI และ ราคาถูกที่สุดฟรี. รุ่นฟรีนั้น จำกัด อยู่ที่การตรวจสอบเจ็ดโหนดเครือข่าย แต่คุณสามารถกำหนดได้ว่าจะให้จุดใดในเครือข่ายของคุณที่คุณต้องการตรวจสอบและใช้งานค่าเผื่อนั้นกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ มันจะเป็นประโยชน์มากกว่า รวมการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์กับการตรวจสอบเครือข่าย เพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมทั้งหมดถูกครอบคลุมด้วยเครื่องมือการตรวจสอบเดียวกัน ระดับต่ำสุดของ Nagios XI ที่จ่ายเงินให้คุณมีสิทธิ์ในการตรวจสอบ 100 โหนดซึ่งค่อนข้างเพิ่มขึ้นเพียงเจ็ดขั้นตอน.

8. ไอซิ่ง

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

Icinga ถูกสร้างขึ้นเป็นรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงในโค้ด Nagios Core แบบโอเพ่นซอร์ส โครงการ Icinga ยังเป็นโอเพ่นซอร์สซึ่งหมายความว่า คุณสามารถใช้งานได้ฟรี. มีสามอินเตอร์เฟสที่แตกต่างพร้อมใช้งานกับ Icinga. Incinga Core สามารถใช้กับ Icinga Classic Dashboard หรือเว็บอินเตอร์เฟส Icinga. รุ่นที่ซับซ้อนมากขึ้นของระบบเรียกว่า Icinga 2 และมีรูปแบบแดชบอร์ดของตัวเองที่เรียกว่า Icinga Web 2.

การดาวน์โหลด Icinga 2 พื้นฐานช่วยให้คุณมีเครื่องมือตรวจสอบที่ครอบคลุมเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณสามารถเลือกที่จะเห็นภาพข้อมูลนั้นด้วยแอพที่คุณชื่นชอบหรือดาวน์โหลดส่วนหน้าเว็บ Incinga 2.

แผงควบคุมนั้นปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ทำให้คุณสามารถจัดเรียงวิดเจ็ตมาตรฐานที่มาพร้อมกับการดาวน์โหลด Incinga Web 2 และยังเพิ่มปลั๊กอินอื่น ๆ ที่พัฒนาโดยชุมชน Incinga คุณสามารถสร้างประเภทผู้ใช้ที่แตกต่างกันและกำหนดมุมมองแดชบอร์ดที่ จำกัด ให้กับพวกเขารวมถึงการเข้าถึงเพื่อการรายงานเท่านั้นสำหรับลูกค้าและการจัดการ.

บันทึกประวัติช่วยให้คุณรวบรวมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์และการวางแผนกำลังการผลิต ระบบมาพร้อมกับอินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งซึ่งช่วยให้คุณสามารถเขียนสคริปต์ของคุณเองเพื่อจัดการและถ่ายโอนข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์.

การแจ้งเตือนเป็นศูนย์กลางของระบบและทำให้คุณทันต่อสถานการณ์ที่สำคัญ คุณสามารถเสนอชื่อผู้ใช้ที่แตกต่างกันเพื่อรับการแจ้งเตือนในเงื่อนไขข้อผิดพลาดที่เฉพาะเจาะจงและการแจ้งเตือนเหล่านั้นพร้อมใช้งานผ่าน SMS, ข้อความมือถือหรืออีเมลดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โต๊ะทำงานของคุณเพื่อรับการแจ้งเตือนสถานะระบบ.

  คู่มือการตรวจสอบ CPU - เครื่องมือตรวจสอบ CPU 10+ ที่สอบทานแล้ว

Icinga 2 ไม่มีค่าใช้จ่าย. อย่างไรก็ตามมันเหมาะกว่าสำหรับ บริษัท ที่มีโปรแกรมเมอร์ระบบสำหรับมือหรือธุรกิจขนาดเล็กที่มีผู้ที่ชื่นชอบการเขียนสคริปต์ที่ใช้เครือข่ายและดูแลเซิร์ฟเวอร์ ระบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดเองและระบบตรวจสอบเครือข่าย หากการเข้ารหัสไม่ใช่มือขวาของคุณคุณจะต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจาก Icinga.

9. เครื่องมือ

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

มุ่งเน้นไปที่การใช้งานเครื่องมือตรวจสอบและรวมถึงฟังก์ชั่นการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เพื่อสนับสนุนการเน้นหลัก ระบบการรวบรวมสถานะของ Instrumental เรียกว่า InstrumentalD และจะติดตามสถานะและการใช้งานคุณสมบัติของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ได้แก่ :

 • การใช้งาน CPU
 • สถานะของดิสก์
 • โหลดข้อมูล
 • กิจกรรมความจำ
 • ปฏิสัมพันธ์เครือข่าย
 • เหตุการณ์การสลับหน้า

คุณสามารถดูเวลาตอบสนองของแอปพลิเคชันเช่นเซิร์ฟเวอร์ SQL หรือ WebDAV บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณแบบเรียลไทม์จากนั้นใช้ความสามารถในการเจาะลึกเพื่อดูกิจกรรมของบริการและคุณลักษณะเซิร์ฟเวอร์ สิ่งนี้ช่วยให้คุณวางแผนกำลังการผลิตสำหรับการโหลดสูงสุดและแจกจ่ายงานอย่างเท่าเทียมกันทั่วทั้งแอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

ภาษาของแบบสอบถามภายในแดชบอร์ดช่วยให้คุณสามารถสร้างการตรวจสอบแบบทันทีและสร้างรายงานที่กำหนดเองได้. นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ภาษาเครื่องมือเพื่อสร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนที่กำหนดเองได้. SMS แจ้งเตือนเหล่านั้นสามารถส่งถึงคุณได้.

การดูหน้าเว็บและกราฟิกแต่ละครั้งสามารถส่งไปยังผู้สื่อข่าวในรูปแบบ URL ช่วยให้คุณสามารถกำหนดมุมมองข้อมูลที่ จำกัด ให้กับลูกค้าและผู้จัดการ การเข้าถึงแดชบอร์ดนั้นควบคุมโดยบัญชีผู้ใช้และผู้ใช้แต่ละรายสามารถเป็นโครงการที่ได้รับการจัดสรรซึ่ง จำกัด การเข้าถึงข้อมูลระบบและการควบคุมสำหรับสมาชิกในทีมแต่ละคน.

แพคเกจนี้เหมาะสำหรับ บริษัท ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เว็บแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์เชิงพาณิชย์ บริษัท มีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ให้บริการไซต์เดียวเพราะคุณทำได้ ใช้ซอฟต์แวร์ฟรีสูงสุด 500 เมตริก. ข้อมูลที่รวบรวมแต่ละชิ้นสามารถดูและรวมเป็นเวลาสามชั่วโมงด้วยบริการฟรีนี้.

ระดับถัดไปจากแอปฟรีคือแพ็คเกจการผลิต ค่าใช้จ่ายนี้ 10 เซนต์ต่อเมตริกต่อเดือนและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดยทั่วไปแล้วลูกค้าที่ใช้เครื่องมือกับแพคเกจนี้ใช้จ่ายประมาณ $ 5 ต่อเดือนสำหรับบริการ ข้อมูลที่รวบรวมด้วยบริการนี้สามารถใช้ได้เป็นเวลา 13 เดือน แพ็คเกจยอดนิยมนำเสนอการวัดที่ไม่ จำกัด และมีการกำหนดราคาโดยการเจรจาต่อรอง.

10. Zabbix

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

Zabbix เป็นแพ็คเกจโอเพ่นซอร์สที่ใช้งานได้ฟรี. ฟังก์ชั่นการตรวจสอบของระบบรวมถึงการตรวจสอบสถานะเครือข่ายและแอปพลิเคชันเช่นเดียวกับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ จอภาพสามารถทำงานกับระบบ IBM, Linux, Lenovo, Dell และ Solaris.

องค์ประกอบหลักของประสิทธิภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ที่จอภาพ Zabbix รวมถึง:

 • การทำงานของ CPU
 • การใช้งานหน่วยความจำ
 • อัตราข้อผิดพลาด I / O
 • พื้นที่ดิสก์
 • สถานะแฟน
 • อุณหภูมิ
 • ประสิทธิภาพของแหล่งจ่ายไฟ

สถานะสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบโดย Zabbix รวมถึง:

 • การใช้แบนด์วิดท์เครือข่าย
 • ความพร้อมใช้งานของเครือข่าย
 • อัตราการสูญเสียแพ็คเก็ต
 • อัตราการเชื่อมต่อ TCP
 • ทรูพุตของเราเตอร์
 • เงื่อนไขการเตือน

จอภาพยังติดตามซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการและสถานะเฟิร์มแวร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย ซึ่งรวมถึงการควบคุมการกำหนดค่าและตรวจสอบการติดตั้งที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือการเปลี่ยนแปลงเวอร์ชัน.

การดำเนินการจะดำเนินการผ่านโครงร่างขั้นตอนเรียกว่าแม่แบบ คุณสามารถใช้เทมเพลตที่ทีม Zabbix เขียนไว้ล่วงหน้ารับเทมเพลตที่สร้างโดยผู้ใช้ Zabbix อื่น ๆ ในชุมชนผู้ใช้หรือสร้างเทมเพลตที่คุณกำหนดเอง.

นอกจากนี้คุณยังสามารถ สร้างการแจ้งเตือนที่กำหนดเอง และปรับระดับความรุนแรงของคำเตือนที่มีอยู่เพื่อผสมผสานในระดับที่เหมาะสมของสถานะที่สำคัญสำหรับเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายของคุณ การแจ้งเตือนที่สร้างโดยระบบสามารถส่งถึงคุณผ่านทาง SMS, แอพผู้ส่งสารหรืออีเมล.

ระบบช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าผู้ใช้ที่แตกต่างกันสำหรับแดชบอร์ดที่มีสิทธิ์ที่แตกต่างกันและการแจ้งเตือนสามารถถูกนำไปยังผู้ใช้ที่เฉพาะเจาะจง มันยังเป็นไปได้ที่จะ สร้างสคริปต์อัตโนมัติ และตั้งค่าเวิร์กโฟลว์เพื่อมอบหมายงานและตอบสนองการแจ้งเตือน.

คุณสามารถตรวจสอบทั่วทั้งไซต์จากจุดศูนย์กลางเดียวได้อย่างปลอดภัยเพราะข้อความ Zabbix ทั้งหมดได้รับการเข้ารหัสเพื่อการป้องกัน แพคเกจนี้ยังมีระบบอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงจากระยะไกลเพื่อให้คุณสามารถติดต่ออุปกรณ์ในเว็บไซต์อื่น ๆ ได้โดยตรงจากศูนย์บัญชาการส่วนกลางของคุณ ดังนั้นนี่เป็นเครื่องมือการดูแลเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่ดี.

ระบบนี้อาจใช้เวลามากเกินไปสำหรับผู้ดูแลระบบ แต่เพียงผู้เดียวในการตรวจสอบเครือข่ายขนาดเล็กเพื่อตั้งค่า ขั้นตอนการส่งข้อความและการเข้ารหัสที่ครอบคลุมสามารถทำให้ระบบช้าในการตอบสนองเมื่อมีมากกว่า 1,000 โหนดสำหรับดูดังนั้นระบบนี้เหมาะที่สุดในการตรวจสอบเครือข่ายของ บริษัท ขนาดกลาง.

11. OP5

เครื่องมือการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ 14 อันดับสูงสุดสำหรับปี 2023 (ฟรีและจ่ายเงิน)

ระบบตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ของ OP5 ช่วยให้สามารถวางแผนกำลังการผลิตและวิเคราะห์แนวโน้มรวมถึงฟังก์ชั่นทั่วไปที่คุณคาดหวังจากแพ็คเกจตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ บริษัท ยังผลิตซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายเพื่อให้คุณสามารถรวมสองแพคเกจเพื่อรับการควบคุมโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์.

บริษัท ระบุว่าซอฟต์แวร์สามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ทุกยี่ห้อและระบบปฏิบัติการใด ๆ คุณสามารถติดตามคุณสมบัติทางกายภาพเช่น การใช้ CPU, กิจกรรมหน่วยความจำ, พื้นที่ดิสก์, ประสิทธิภาพ I / O, สถานะพลังงานและความพร้อมใช้งานของพัดลม.

เครือข่ายเสมือนจริงและบริการคลาวด์สามารถตรวจสอบได้โดยระบบนี้และการใช้งานหลายเว็บไซต์ไม่พบปัญหา.

นอกเหนือจากการแสดงข้อมูลประสิทธิภาพการทำงานแล้วการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ยังรวมถึงการแจ้งเตือนเพื่อเตือนถึงความล้มเหลวที่สำคัญและไม่คาดคิด.

คุณสมบัติการวิเคราะห์รวมถึงเวลาตอบสนองทั่วไปสำหรับกิจกรรมผู้ใช้มาตรฐานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและบริการและ ระบุทรัพยากรในระบบ IT ของคุณที่ทำให้เกิดปัญหาคอขวด ภายใต้สถานการณ์การใช้งานที่หลากหลาย คุณลักษณะที่ดีมากคือตัวโหลดบาลานเซอร์อัจฉริยะที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการที่แตกต่างกันและจัดสรรการร้องขอไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานไม่ได้ในคลัสเตอร์ของคุณ OP5 เป็นเครื่องมือการบริหารเซิร์ฟเวอร์เช่นเดียวกับการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน.

ระบบตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายนี้เหมาะสำหรับ บริษัท ขนาดกลางและองค์กรขนาดใหญ่ อินเทอร์เฟซผู้ใช้ของจอภาพมีการสร้างภาพกราฟิกและการเข้าถึงข้อมูลสามารถแบ่งพาร์ติชันตามสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ที่ได้รับการเสนอชื่อ สิ่งนี้ทำให้ระบบ OP5 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทีมผู้ดูแลระบบ.

แม้ว่าแพลตฟอร์มที่อยู่เบื้องหลัง OP5 เป็นโอเพ่นซอร์ส แต่ไม่มีระบบการตรวจสอบนี้เวอร์ชันฟรี บริษัท ไม่เปิดเกี่ยวกับราคา มันจะให้ใบเสนอราคาที่เหมาะเมื่อคุณสอบถาม โครงสร้างราคาขึ้นอยู่กับจำนวนอุปกรณ์ที่คุณต้องการตรวจสอบและเจรจาที่เกิดขึ้นหลังจากที่คุณส่งใบเสนอราคา คุณสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์สำหรับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าทำทุกสิ่งที่คุณต้องการจากการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ก่อนที่คุณจะต้องจ่าย.

12. Monitis

มอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์ Monitis

Monitis เป็นบริการคลาวด์ดังนั้นคุณจะได้รับประโยชน์จากตัวเลือกนี้หากคุณไม่มีความเชี่ยวชาญในสถานที่และคุณไม่ต้องการติดตั้งซอฟต์แวร์พิเศษใด ๆ ในระบบของคุณ แพคเกจการตรวจสอบนี้มีวัตถุประสงค์เฉพาะที่เว็บเซิร์ฟเวอร์และรวมถึงการตรวจสอบแอปพลิเคชันพร้อมตรวจสอบสถานะทางกายภาพของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณสามารถติดตามบริการด้านไอทีทั้งหมดของคุณสำหรับการส่งมอบธุรกิจออนไลน์ของคุณจากซอฟต์แวร์เว็บเซิร์ฟเวอร์ SQL Server และระบบอีเมลของคุณแม้ว่าจะอยู่ในรูปแบบของเซิร์ฟเวอร์.

สถานะเซิร์ฟเวอร์ของคุณสามารถดูได้ที่แผงควบคุมระบบซึ่งสามารถแสดงในเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ บริษัท อ้างว่าใช้เวลาประมาณสามนาทีในการทำให้ระบบตรวจสอบทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งและคุณสมบัติของเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่ตรวจสอบโดย Monitis สามารถขยายได้โดยปลั๊กอิน.

แดชบอร์ดนั้นมีเสน่ห์และง่ายต่อการติดตามด้วยการสร้างภาพข้อมูลที่มีการหมุนหมายเลขแผนภูมิและกราฟ คุณจะได้เห็นข้อมูลสดเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์พร้อมการแจ้งเตือนที่แจ้งให้ทราบถึงข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิด ข้อมูลที่เก็บไว้จะถูกเก็บไว้เป็นเวลาสองปีและช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างสมบูรณ์.

คุณสามารถตั้งค่าบัญชีผู้ใช้เพื่อเข้าถึงการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของคุณและ สร้างบทบาทที่ จำกัด มุมมองที่ผู้ใช้แต่ละประเภทสามารถเข้าถึงได้. สามารถแชร์รายงานโดยส่งอีเมลพร้อมลิงก์ไปยังข้อมูลที่เกี่ยวข้อง นี่เป็นวิธีที่ง่ายกว่ามากในการส่งรายงานไปยังผู้จัดการและช่วยให้พวกเขาได้รับข้อมูลที่แสดงในรูปแบบกราฟฟิคผสมกันไม่ใช่แค่ตารางบันทึก.

คุณสมบัติของเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่บันทึกโดย Monitis นั้นรวมถึง:

 • ประสิทธิภาพของ CPU
 • กิจกรรมความจำ
 • การจัดเก็บและการใช้งานดิสก์
 • การใช้แบนด์วิดท์เครือข่าย

โครงสร้างราคาของ Monitis เป็นรูปแบบจ่ายตามการใช้งานที่มีผู้มีอิทธิพลรวมถึงจำนวนเซิร์ฟเวอร์และจำนวนผู้ใช้ที่คุณต้องการตรวจสอบในแต่ละเดือน. คุณจะได้รับส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์หากคุณสมัครใช้แผนบริการรายปี. อย่างไรก็ตามสถานการณ์สมมติว่าปริมาณการตรวจสอบของคุณจะยังคงเหมือนเดิมตลอดทั้งปี โมเดลจ่ายตามการใช้งานของคุณเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเริ่มธุรกิจด้วยเงินสด อย่างไรก็ตามคุณจะต้องปรับอัตราแผนอย่างต่อเนื่องหากคุณไม่มีบันทึกประวัติเกี่ยวกับปริมาณธุรกรรมเมื่อคุณสมัครใช้แผน.

คุณสามารถใช้ ทดลองใช้ฟรี 15 วัน ของ Monitis เพื่อทำความเข้าใจกับระบบก่อนตัดสินใจซื้อ.

13. Anturis

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Anturis

Anturis เป็นอีกตัวเลือกบนคลาวด์สำหรับความต้องการการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของคุณ บริษัท มีคะแนนราคามากขึ้นอยู่กับจำนวนของปัจจัยที่คุณต้องการตรวจสอบ บริษัท บางแห่งเรียกปัจจัยเหล่านี้ว่า “เซ็นเซอร์” แต่ Anturis อ้างถึงพวกเขาเป็น “จอภาพ” จอภาพเป็นหัวข้อเช่นการใช้งาน CPU หรือจำนวนธุรกรรม HTTP.

ข่าวดีเกี่ยวกับระดับเริ่มต้นของระบบการตรวจสอบนี้คือมัน มีอิสระที่จะใช้. รุ่นฟรีนี้มีให้สำหรับจอภาพห้าจอเท่านั้นซึ่งอาจติดยากเนื่องจากปัจจัยทางกายภาพทั่วไปที่เจ้าของเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ต้องรับชม CPU, หน่วยความจำ, การใช้ดิสก์, การสลับหน้า, สถานะพลังงาน, สถานะพัดลมและอุณหภูมิ – ผลรวมเจ็ดปัจจัย บริการชำระเงินที่ถูกที่สุดของ Anturis ให้ 10 จอภาพราคา $ 10 ต่อเดือน ราคาจุดเดินขบวนในหน่วยของสิบกับแต่ละจอภาพต้นทุนหนึ่งดอลลาร์เพิ่มเติมในแต่ละเดือนถึงแพคเกจที่ให้คุณจอภาพที่ 60 จากนั้นอัตราส่วนจอภาพจะถูกลงและปีนขึ้นไปแพคเกจ 1,000 จอภาพสำหรับ $ 650 ต่อเดือน.

ระบบ Anturis สามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ที่ทำงาน Windows หรือ Linux และยังสามารถติดตามเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ของคุณเช่น AWS, Azure และ Rackspace. คุณยังสามารถติดตามประสิทธิภาพของบริการและกระบวนการต่าง ๆ ด้วยการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์.

Anturis ยังสามารถตรวจสอบเครือข่ายและแอปพลิเคชัน การตัดสินใจเป็นของคุณในที่ที่จอภาพอยู่บนระบบของคุณ การกำหนดราคาจะไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องของจอภาพเพียงปริมาณของพวกเขา.

เช่นเดียวกับการหมุนเวียนข้อมูลสดเป็นประจำไปยังแผงควบคุมจอภาพของคุณจะส่งการแจ้งเตือนหากเกิดความล้มเหลวระหว่างเวลา. การแจ้งเตือนสามารถส่งต่อให้คุณทางอีเมลได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย. นอกจากนี้คุณยังได้รับโทรศัพท์และแจ้งเตือนทาง SMS ด้วยการสมัครของคุณ อย่างไรก็ตามโควต้านั้นสามารถหมดได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถชำระเงินสำหรับโทรศัพท์พิเศษและความสามารถในการแจ้งเตือนทาง SMS.

Anturis เสนอ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน, ซึ่งไม่ จำกัด จำนวนจอภาพที่คุณใช้ เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ฟรีคุณสามารถดึงจอภาพทั้งหมดยกเว้นจอภาพห้าจอและใช้งานระบบต่อไปได้ฟรีหรือใช้จอภาพจำนวนมากขึ้นและจ่ายค่าบริการ การทดลองใช้ฟรีให้โอกาสที่ดีในการคำนวณจำนวนจอภาพที่คุณต้องการและจากนั้นคุณสามารถตัดสินใจได้ว่าราคาที่คุณต้องจ่ายหรือไม่ทำให้ Anturis แข่งขันกับตัวเลือกอื่น ๆ ที่คุณมีในรายการของคุณ.

14. เครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Motadata

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Motadata

Motadata จาก Mindarray Systems เป็นเครื่องมือจัดการและตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจร Motadata Infrastructure Intelligence Platform (IIP) รวมถึงการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันด้วยโมดูลพิเศษที่ติดตามประสิทธิภาพของฐานข้อมูลบริการคลาวด์และแพลตฟอร์มเว็บ.

หากเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการตรวจสอบสนับสนุนธุรกิจออนไลน์คุณจะสนใจ URL และกิจกรรมการตรวจสอบฐานข้อมูลของชุดนี้โดยเฉพาะ มันจะตรวจสอบความพร้อมของหน้าเว็บของคุณและประเมินประสิทธิภาพการจัดส่งของโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณมีประสบการณ์การใช้งานที่ยอมรับได้.

ตัวชี้วัดเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่ตรวจสอบโดยโมดูลการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของ Motadata ครอบคลุมลักษณะทางกายภาพปกติของเซิร์ฟเวอร์ของคุณรวมถึงปริมาณดิสก์และความจุสำรองการใช้งาน CPU และการใช้หน่วยความจำ จอภาพยังครอบคลุมถึงความจุแบนด์วิดท์บนอินเทอร์เฟซของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ จอภาพรวมตัววิเคราะห์บันทึกเหตุการณ์ที่อาจทำให้เซิร์ฟเวอร์ของคุณเสียหาย.

ตัวชี้วัดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์จะทำงานกับข้อมูลที่มาจากเครือข่ายและโมดูลประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันเพื่อให้มุมมองสแต็กของโครงสร้างพื้นฐานของคุณช่วยให้คุณสามารถระบุสาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน สิ่งเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์จริง ๆ หรือเนื่องจากบริการและเครือข่ายพื้นฐาน การรวมข้อมูลจากโมดูลการตรวจสอบยังช่วยให้คุณดูขีด จำกัด ของความจุและวางแผนสำหรับการขยายระดับสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์ของคุณให้เหมาะสมเพื่อป้องกันข้อ จำกัด ด้านประสิทธิภาพที่ส่งผลต่อคุณภาพของการให้บริการของคุณ.

Motadata มีความสามารถในการตรวจสอบทั้งสอง ของ windows และ ลินุกซ์ เซิร์ฟเวอร์และสามารถรวมเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลเข้ากับการตรวจสอบ WAN แบบรวมศูนย์ การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทุกระดับยังมีให้บริการบนคลาวด์ด้วยดังนั้นหากคุณทำสัญญาใน Software as a Service (SaaS) หรือเพียงแค่ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์คุณสามารถครอบคลุมทรัพยากรระยะไกลเหล่านั้นด้วยจอมอนิเตอร์ส่วนกลาง หากคุณผสมผสานสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่และระบบคลาวด์ทรัพยากรเหล่านั้นทั้งหมดสามารถจัดการได้ด้วยระบบการตรวจสอบแบบรวมศูนย์.

ฟังก์ชั่นการจัดการของ Motadata รวมถึงการแก้ปัญหาอัตโนมัติผ่านการเขียนสคริปต์และการกระทำในตัว ความครอบคลุมของเครือข่ายและแอปพลิเคชันรวมถึงเซิร์ฟเวอร์หมายความว่า Motadata IIP เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการตรวจสอบการจำลองเสมือน จอภาพจะติดตามสภาพแวดล้อมต่อไปนี้:

 • VMWare
 • Microsoft Hyper-V
 • Citrix Xen

แผงควบคุมนั้นมีความน่าดึงดูดและแออัดบีบข้อมูลจำนวนมากผ่านบล็อกพาดหัวกราฟและแผนภูมิ การมอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์มีส่วนพิเศษสำหรับประเภทเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ – อีเมลฐานข้อมูลแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์สนับสนุน VM.

Motadata ติดตั้งบน Linux และ Front-end เป็นเบราว์เซอร์ดังนั้นจึงต้องใช้สภาพแวดล้อม Gnome คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วันเพื่อประเมินซอฟต์แวร์.

ตัวเลือกการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เป็นงานที่สำคัญ อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากเพื่อรับการวัดที่ดีจริงๆ การรวมการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์กับแอพพลิเคชั่นและการตรวจสอบเครือข่ายช่วยให้คุณควบคุมบริการได้มากกว่าการตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์เพียงอย่างเดียว.

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการตรวจสอบสถานะของเซิร์ฟเวอร์จะให้สถานะของส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆเช่นพื้นที่ดิสก์และการใช้งาน CPU แม้ว่าคุณจะต้องคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องให้ความสว่างแก่ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ลูกค้าของคุณได้รับจากระบบของคุณ. หากคุณเพียงแค่มุ่งเน้นการตรวจสอบสถานะของเซิร์ฟเวอร์ของคุณคุณมองข้ามปัจจัยที่ซับซ้อนเช่นประสิทธิภาพเครือข่าย, หรือความพร้อมใช้งานของบริการคลาวด์ที่สนับสนุนการนำเสนอของคุณ.

การตรวจสอบประสิทธิภาพเป็นหัวข้อที่กว้างมากและคุณสามารถรับแนวคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโครงสร้างพื้นฐานของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดีโดยมองหาระบบที่สมบูรณ์ซึ่งดูแลระบบไอทีทั้งหมดของคุณ.

ไม่ว่าคุณจะทำอะไรมากในการค้นหาเพื่อตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกต้องคุณจะไม่ได้รับความรู้สึกที่เหมาะสมจากระบบใด ๆ จนกว่าคุณจะทดลองใช้ โชคดีที่ระบบจำนวนมากในรายการของเรามีรุ่นฟรีให้คุณดู ผู้ที่เสนอวิธีการชำระเงินเท่านั้นให้ทดลองใช้ฟรี. ข้อเสนอการทดลองใช้เหล่านี้มีความสำคัญหากคุณจะประเมินผู้สมัครแต่ละคนอย่างแท้จริง สำหรับความต้องการการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

แม้ว่ามันอาจจะเสียเวลาลองใช้ระบบใดระบบหนึ่งฉีกมันแล้วติดตั้งจอภาพอื่นมันก็เป็นการดีกว่าที่จะผ่านขั้นตอนการทดลองใช้ตัวเลือกสองสามตัวเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ถูกต้อง.

อ่านเพิ่มเติม

คู่มือเครือข่าย Comparitech

 • เครื่องมือตรวจสอบ LAN 10 อันดับแรกสำหรับปี 2023
 • คำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับ DHCP
 • คู่มือที่ชัดเจนสำหรับ SNMP
 • ตัววิเคราะห์และตัวสะสม NetFlow ที่ดีที่สุดฟรีสำหรับ Windows
 • ซอฟต์แวร์และเครื่องมือตรวจสอบแบนด์วิดธ์ฟรีที่ดีที่สุดในการวิเคราะห์การใช้งานเครือข่าย
 • 6 จากสแกนเนอร์ช่องโหว่เครือข่ายที่ดีที่สุดฟรีและวิธีการใช้งาน
 • 8 sniffers แพ็คเก็ตที่ดีที่สุดและวิเคราะห์เครือข่ายสำหรับ 2023
 • วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณเองด้วยค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย

ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์

 • Technopedia: การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์
 • TechTarget: ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์

ภาพ: ห้องเซิร์ฟเวอร์ Pamorma โดยСергейСугловผ่าน Flickr ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

About the author