15 สุดยอดโครงสร้างเครือข่ายและเครื่องมือการทำแผนที่

สุดยอดโครงสร้างเครือข่ายและคู่มือเครื่องมือการแมป

หนึ่งในภารกิจพื้นฐานที่คุณต้องดำเนินการเมื่อตรวจสอบและจัดการเครือข่ายคือการทำแผนที่ เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายส่วนใหญ่ประกอบด้วย การแมปเครือข่าย ฟังก์ชั่น; ขั้นตอนการค้นหาอัตโนมัติที่แสดงรายการอุปกรณ์ของคุณ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับตัวแมปโทโพโลยีแบบรวมของจอภาพคือการอัพเดตโดยอัตโนมัติเมื่อการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องแสดงการเปลี่ยนแปลงในสินค้าคงคลัง.

>>>ข้ามไปที่เครื่องมือ Network Topology และ Mapping<<<

ผู้ทำแผนที่อัตโนมัติไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดเสมอไป บางครั้งคุณก็อาจจะดีกว่า สร้างแผนที่โทโพโลยีของคุณเองผ่านเครื่องมือกราฟิก. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณกำลังออกแบบเครือข่ายใหม่หรือวางแผนที่จะขยายเครือข่ายที่มีอยู่เดิม ในกรณีเหล่านี้การค้นหาอัตโนมัติจะไม่ช่วยคุณ.

เราเจาะลึกลงไปในเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราแนะนำด้านล่าง แต่ถ้าคุณใช้เวลาไม่นานนี่คือของเรา รายการของ 15 โครงสร้างเครือข่ายที่ดีที่สุดและเครื่องมือการทำแผนที่:

 1. SolarWinds Network Topology Mapper (ทดลองฟรี)
 2. Microsoft Visio
 3. InterMapper
 4. Lucidchart
 5. ConceptDraw Pro
 6. Edraw
 7. LanFlow
 8. NetProbe
 9. Network Notepad
 10. ตรรกะ netTerrain
 11. D3M
 12. เครื่องมือการแมปเครือข่าย Spiceworks
 13. LanTopolog
 14. Creately
 15. แผนผังเครือข่าย 10-Strike

ประเภทของโครงสร้างเครือข่าย

ในการโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับทอพอโลยีเครือข่ายเราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับทอพอโลยีเครือข่ายทั่วไปและความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์ นอกจากนี้เรายังหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภท นี่เป็นทอพอโลยีเครือข่ายที่พบบ่อยที่สุด:

 • โครงสร้างของรถบัส - อุปกรณ์เครือข่ายทุกชิ้นเชื่อมต่อกับสายเคเบิลเส้นเดียวซึ่งรันความยาวของเครือข่ายทั้งหมดด้วยจุดปลายสองจุด.
 • โครงสร้างของแหวน - อุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดมีการเชื่อมต่อในสายแต่ละคนมีสองเพื่อนบ้านสร้างห่วงอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีจุดสิ้นสุด โดยทั่วไปการไหลของข้อมูลเป็นทิศทางเดียว.
 • โครงสร้างแหวนคู่ - โทโพโลยีแบบวงแหวนที่อุปกรณ์แต่ละเครื่องมีการเชื่อมต่อสองอุปกรณ์ไปยังอุปกรณ์ข้างเคียงซึ่งอนุญาตให้มีการไหลของข้อมูลแบบสองทิศทาง.
 • โทโพโลยี - โหนดเครือข่ายทั้งหมดเชื่อมต่อกันผ่านโหนดกลาง
 • โครงสร้างของต้นไม้ - โดยทั่วไปแล้วโครงสร้างต้นไม้แบบลำดับชั้นที่มีรูทโหนดและการเชื่อมต่อสาขาที่สร้างลำดับชั้นของผู้ปกครองและเด็ก
 • ทอพอโลยีแบบตาข่าย - อุปกรณ์เชื่อมต่อแบบจุดต่อจุดที่ช่วยให้เทคนิคการกำหนดเส้นทางข้อมูลต่างๆ
 • Hybrid Topology - โดยทั่วไปประกอบด้วยโทโพโลยีเครือข่ายสองประเภทขึ้นไปที่กล่าวถึงข้างต้น

ดูเพิ่มเติมที่: โครงสร้างเครือข่าย: ข้อดีและข้อเสียของแต่ละเครือข่าย

โครงสร้างเครือข่ายที่ดีที่สุดและเครื่องมือการทำแผนที่

15 สุดยอดโครงสร้างเครือข่ายและเครื่องมือการทำแผนที่แผนที่เครือข่ายตัวอย่าง

คุณสามารถสร้างรูปวาดของคุณเองในแพ็คเกจกราฟิกใด ๆ รวมถึงโปรแกรมระบายสีฟรีที่รวมเข้ากับ Windows อย่างไรก็ตามในการพิจารณาว่าเป็นเครื่องมือสนับสนุนการออกแบบเครือข่ายเฉพาะแพคเกจกราฟิกต้องมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้:

 • ไลบรารีไอคอนที่แสดงประเภทอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน
 • คุณลักษณะที่แก้ไขได้สำหรับอุปกรณ์ที่ลงจุด
 • ลิงค์ประเภทที่แตกต่าง
 • ตัวเลือกป้ายไอคอน

เครื่องมือต่อไปนี้จะปรับปรุงเอกสารและงานนำเสนอของคุณ การนำเสนอที่ได้รับการปรับปรุงช่วยเพิ่มความสามารถในการสื่อสารกับผู้มีส่วนได้เสียที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคในองค์กรของคุณและช่วยให้คุณได้รับงบประมาณที่เหมาะสมสำหรับโครงการสร้างเครือข่าย.

1. SolarWinds Network Topology Mapper (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds Network Topology Mapper

SolarWinds Network Topology Mapper รวมถึงการค้นหาอุปกรณ์ตามความต้องการและการทำแผนที่อัตโนมัติ นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีหากคุณกำลังเพิ่มเครือข่ายที่มีอยู่ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กระบวนการค้นพบหรือไม่ SNMP หรือ ICMP (Ping และ Traceroute) เพื่อค้นหาอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถระบุโครงสร้างพื้นฐานผ่าน WMI และ CDP (Cisco Discovery Protocol) วิธีการ.

ขั้นตอนการค้นพบการทำแผนที่ยังสามารถพล็อตโครงสร้างพื้นฐานที่ประกอบด้วยการจำลองเสมือนและแมปไคลเอ็นต์กับโฮสต์ได้ VMWare และ Hyper-V การใช้งาน แผนที่สามารถส่งออกไปยังรูปแบบการนำเสนอเพื่อจำหน่ายและยังสามารถส่งออกไปยัง Visio เพื่อทำงานต่อไปได้.

สภาพแวดล้อมการพัฒนาแผนที่สนับสนุนแผนเครือข่ายที่แตกต่างกันและสามารถรวบรวมหลายมุมมองจากการสแกนครั้งเดียว ไลบรารี่ไอคอนมีชุดอุปกรณ์ที่หลากหลายที่จะช่วยให้คุณสามารถ แยกแยะระหว่างประเภทของอุปกรณ์เครือข่าย มองเห็นบนแผนที่ คุณยังสามารถปรับการออกแบบไอคอนที่มีอยู่เพื่อสร้างของคุณเอง.

หากคุณไม่ต้องการใช้แผนที่ที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติคุณสามารถตั้งค่าเครื่องมือ Discoverer ให้สร้างได้ สินค้าคงคลังอุปกรณ์, ซึ่งคุณสามารถลงจุดแผนที่โทโพโลยีของคุณเอง คุณลักษณะการอัพเดทอัตโนมัติจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับแผนเครือข่ายสำหรับการขยาย อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดเก็บแผนที่ที่แตกต่างกันและตั้งค่าโทโพโลยีระบบปัจจุบันของคุณให้อัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายที่มีอยู่.

mapper เครือข่ายสอดคล้องกับมาตรฐาน PCI และ FIPS-2 ซอฟต์แวร์นี้ทำงาน ของ windows สภาพแวดล้อมและคุณสามารถเข้าถึงได้ในการทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

SolarWinds Network Topology Mapper ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. Microsoft Visio

Visio

Visio เป็นเครื่องมือสร้างแผนภูมิและแผนที่ระดับสูงและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วทั้งธุรกิจสำหรับงานที่หลากหลาย. เป็นไปได้ว่าผู้จัดการหลายคนในองค์กรของคุณใช้ Visio อยู่แล้ว. แอปพลิเคชั่นอื่น ๆ จำนวนมากเปิดใช้งานการส่งออกแผนที่เครือข่ายไปยัง Visio ดังนั้นคุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่างๆ.

Visio เป็นเครื่องมือออกแบบชั้นนำที่มีราคาแพงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามมันมีไอคอนไอทีและแม่แบบการออกแบบเครือข่ายเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำแผนที่โทโพโลยีของคุณ Visio ทำงานต่อไป ของ windows สภาพแวดล้อมและยังมีออนไลน์ มันสามารถซื้อเป็นรายบุคคลหรือเพิ่ม Microsoft Office 365 มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม.

3. Intermapper

InterMapper

ระบบช่วยเหลือ InterMapper มีทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน เครื่องมือนี้มีคุณลักษณะการค้นหาและการจับคู่อัตโนมัติเพื่อให้คุณเริ่มต้นได้หรือคุณสามารถสร้างแผนของคุณเองตั้งแต่เริ่มต้น ระบบค้นหาอัตโนมัติยังสามารถพล็อตการจำลองเสมือนเช่นเดียวกับโทโพโลยีเครือข่ายทางกายภาพ.

ตัวแก้ไขกราฟิกรวมถึง ห้องสมุดของไอคอน และคุณสามารถสร้างของคุณเอง คุณสมบัติอื่น ๆ ในเครื่องมือนี้รวมถึงฟังก์ชั่นตรวจสอบเครือข่าย นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพเครือข่ายเพื่อช่วยในการวางแผนกำลังการผลิตและ การรายงานการปฏิบัติตาม SLA.

เครื่องมือรุ่นฟรี จำกัด ให้คุณตรวจสอบอุปกรณ์ 10 เครื่อง รุ่นที่ต้องชำระเงินมีให้บริการเป็นบริการสมัครสมาชิกหรือคุณสามารถซื้อได้ด้วยค่าธรรมเนียมแบบครั้งเดียว มีการคิดค่าธรรมเนียมต่ออุปกรณ์ที่มีการตรวจสอบ ซอฟต์แวร์ทำงานต่อ ของ windows, MacOS, และ ลินุกซ์. คุณสามารถรับเครื่องมือรุ่นจ่ายในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

4. Lucidchart

Lucidchart

Lucidchart เป็นเครื่องมือสร้างผังงานทั่วไปที่มีไลบรารีไอคอนเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆรวมถึงโครงสร้างเครือข่าย คุณไม่ได้รับคุณลักษณะการค้นหาอัตโนมัติด้วยเครื่องมือนี้ แต่มันจะเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณกำลังสร้างเครือข่ายตั้งแต่เริ่มต้น คุณสามารถนำเข้าและส่งออกแผนที่ในหลากหลายรูปแบบรวมถึง Visio นั่นหมายความว่า คุณสามารถนำเข้าแผนที่ของเครือข่ายที่มีอยู่ จากเครื่องมือใด ๆ ที่ส่งออกในรูปแบบ Visio.

นี่คือเครื่องมือแก้ไขแผนภูมิที่แท้จริงดังนั้นคุณจึงไม่ต้องจ่ายต่ออุปกรณ์คุณจ่ายต่อบัญชีผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมี รุ่นฟรี, ซึ่งไม่รวมคุณลักษณะการนำเข้า / ส่งออก รูปแบบที่มีค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับการสมัครสมาชิกและคุณจ่ายต่อเดือนหรือต่อปีต่อผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีแผนทีมซึ่งจะทำให้ค่าใช้จ่ายของระบบลดลงหากคุณมีคนจำนวนมากที่มีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องมือนี้ ซอฟต์แวร์สำหรับบริการติดตั้ง ของ windows, ลินุกซ์, MacOS, Chrome OS, iOS, และ Android. คุณสามารถลองรุ่นที่ชำระเงินได้ฟรีเจ็ดวัน ระบบสามารถเข้าถึงได้ผ่าน Google Apps.

5. ไดอะแกรม ConceptDraw

ไดอะแกรม ConceptDraw

ConceptDraw Diagram เป็นเครื่องมือสร้างแผนที่ที่มีแม่แบบและไอคอนเฉพาะสำหรับการจับคู่เครือข่าย คุณสามารถนำเข้าและส่งออกแผนที่ในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึง Visio เครื่องมือนี้ยังทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอันหลากหลายรวมถึง Microsoft Office และ Google G Suite.

เครื่องมือนี้สามารถซื้อแยกต่างหากหรือเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจเครื่องมือที่เรียกว่า สำนักงาน ConceptDraw. ชุดนั้นรวมถึงการจัดการโครงการและการวางแผนสาธารณูปโภค สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows หรือ MacOS.

6. Edraw Max

Edraw

Edraw เป็นเครื่องมือสร้างแผนที่แผนที่และแผนภูมิทั่วไปที่มีรูปแบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำแผนที่โครงสร้างเครือข่าย บรรณาธิการมีไลบรารีของเครือข่ายและอุปกรณ์ไอทีในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึง ขั้นพื้นฐาน, รายละเอียด, และ 3D. นอกจากนี้ยังมีไลบรารีของไอคอนที่ได้มาจาก ซิสโก้, AWS, สีฟ้า, และ แพลตฟอร์ม Google Cloud, เพื่อให้คุณสามารถสร้างแผนที่เครือข่ายที่ดูราวกับว่ามาจากศิลปินกราฟิกมืออาชีพ มุมมองที่แตกต่างที่มีอยู่ในเครื่องมือรวมถึง มุมมองแร็ค, LDAP, และ Active Directory การทำแผนที่และมุมมองโลกทางกายภาพที่มีไอคอนของเมืองและสำนักงานหากคุณต้องการวาด WAN.

Edraw มีความเสถียรของผลิตภัณฑ์ที่มีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน สำหรับการจับคู่เครือข่ายคุณต้องดู Edraw Max ซึ่งมีให้ทดลองใช้ฟรี ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows, MacOS, และ ลินุกซ์.

7. LanFlow

LanFlow

LanFlow Net Diagrammer ผลิตโดย Pacestar Software แพ็คเกจนี้ประกอบด้วยไลบรารี่ของไอคอน 2 มิติและ 3 มิติเพื่อให้คุณสามารถสร้างแผนที่โทโพโลยีเครือข่ายของคุณเอง คุณสามารถสร้างไอคอนของคุณเองหรือนำเข้าจากเครื่องมือกราฟิกอื่น ๆ บรรณาธิการมีก ลากแล้ววาง วิธีการที่ช่วยให้คุณเลือกไอคอนจากแผงด้านข้างและวางไว้บนกระดานออกแบบ.

นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องชำระเงิน แต่คุณสามารถรับมันสำหรับการประเมินผลในการทดลองใช้ฟรี 30 วัน อย่าลองใช้รุ่นทดลองใช้ฟรีสำหรับธุรกิจของคุณเพราะจะพิมพ์ข้อความที่บอกว่านี่เป็นสำเนาทดลองใช้ในไดอะแกรมเครือข่ายทั้งหมด ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows.

8. Net-Probe

โพรบสุทธิ

Net-Probe เป็นมากกว่าเครื่องมือการแมปเครือข่าย - เป็นระบบตรวจสอบเครือข่ายและจะค้นพบเครือข่ายของคุณ แผนที่เครือข่ายของระบบสามารถวางซ้อนบนแผนที่โลกจริงถ้าคุณเรียกใช้ WAN นอกจากนี้ยังมีรูปแบบแผนภาพเครือข่ายแบบคลาสสิกที่รวมอยู่ในเครื่องมือ คุณลักษณะการค้นหาอัตโนมัติจะรวบรวมคลังฮาร์ดแวร์สำหรับคุณดังนั้นหากคุณกำลังจัดการเครือข่ายของคุณคุณสามารถละเว้นแผนทอพอโลยีที่สร้างขึ้นและทำงานจากรายการฮาร์ดแวร์. แผนที่สดจะแสดงสถานะอุปกรณ์บนไอคอนอุปกรณ์ และแสดงรายการการแจ้งเตือนในหน้าจอแยก.

นี่เป็นเครื่องมือเล็ก ๆ ที่ดีมาก แต่มันไม่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ใหญ่ดังนั้นการสนับสนุนจึงไม่ดีนัก ซอฟต์แวร์ทำงานต่อ ของ windows และ รุ่นมาตรฐานมีให้ฟรี. สิ่งนี้จะตรวจสอบอุปกรณ์สูงสุดแปดเครื่อง สิ่งนี้ไม่ได้รวมคุณสมบัติส่วนใหญ่ของเครื่องมือเช่น Ping, Traceroute และการสแกนเครือข่าย รุ่นที่จ่ายคือ Pro เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์สูงสุด 20 เครื่อง, Deluxe เพื่อตรวจสอบสูงสุด 45 อุปกรณ์และ Enterprise ซึ่งจะตรวจสอบได้สูงสุด 400 อุปกรณ์.

9. เครือข่าย Notepad

Network Notepad

Network Notepad มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน ซอฟต์แวร์ทำงานต่อ ของ windows และมีรอยขนาดเล็ก คุณสามารถขยายผู้ทำแผนที่ที่เรียกชำระแล้วซึ่งเรียกว่า Network Notepad Professional ฉบับ และทำให้เป็นจอภาพเครือข่ายโดยเพิ่ม NNMonitor, ซึ่งเป็นเครื่องมือ Ping.

Network Notepad พื้นฐานประกอบด้วยระบบค้นหาพื้นฐาน โปรโตคอลการค้นพบของซิสโก้. อย่างไรก็ตามคุณอาจใช้เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือออกแบบแผนที่เครือข่าย หน้าจอแก้ไขให้ไอคอนทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อแสดงถึงเครือข่ายของคุณอย่างชัดเจนและแผนที่นั้นสร้างขึ้นโดยใช้การลากแล้ววาง หากคุณใช้ CDP เพื่อค้นหาอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณแอททริบิวที่ค้นพบโดยกระบวนการนั้นสามารถดึงเข้าไปในคำอธิบายของโหนดในแผนที่ของคุณ.

10. netTerrain Logical

ตรรกะ netTerrain

Graphical Networks ผลิตซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายหลากหลายประเภทรวมถึง ตรรกะ netTerrain. นี่คือระบบเอกสารเครือข่ายอัตโนมัติที่จะ รวบรวมสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์ และ สร้างแผนที่โครงสร้างเครือข่าย โดยละเอียดเครือข่าย คุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับแผนที่ที่สร้างขึ้นเพราะคุณสามารถปรับโทโพโลยีเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายโครงการของคุณ.

เครื่องมือ netTerrain สนับสนุนการวางแผนกำลังการผลิตและการจัดโครงสร้างเครือข่ายใหม่ คุณสมบัติพิเศษช่วยให้คุณระบุและปิดจุดอ่อนด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายของคุณ เครื่องมือนี้รองรับ Visio ซึ่งให้โอกาสคุณในการแลกเปลี่ยนข้อมูลจาก netTerrain Logical เป็นเครื่องมือจัดตำแหน่ง Visio อื่น ๆ.

เครื่องมือติดตั้ง Windows Server 2008 และสูงกว่า. คุณสามารถรับการสาธิตระบบฟรีเพื่อทดลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ.

11. D3M

D3M

D3M มีเป้าหมายหลักในตลาดเฉพาะกลุ่ม - ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายไอที เครื่องมือการแมปเครือข่ายนี้สามารถใช้ในการวางแผนความต้องการของลูกค้าโดยรวบรวมสินค้าคงคลังของอุปกรณ์เครือข่ายที่จำเป็นเป็นแผนที่โครงสร้างทอพอโลยี หากคุณตั้งค่าไลบรารีผลิตภัณฑ์ด้วยราคาสินค้าคงคลังจะคัดลอกไปยังการเสนอราคาพร้อมค่าอุปกรณ์ทั้งหมดซึ่งคำนวณโดยอัตโนมัติ. ไอคอนที่ใช้ในแผนที่นั้นจัดทำโดยผู้ผลิตอุปกรณ์, ดังนั้นลูกค้าจะสามารถดูได้อย่างชัดเจนว่าอุปกรณ์รุ่นใดและรุ่นไหน.

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขายเพื่อใช้เครื่องมือนี้ดังนั้นมันจะทำงานได้ดีสำหรับแผนกไอทีที่ต้องวางแผนปรับเปลี่ยนและขยายเครือข่ายที่วุ่นวายสำหรับองค์กร แนวคิดของการให้บริการสำหรับพนักงานในสาขาหมายความว่าเครื่องมือได้รับการออกแบบสำหรับการทำงานร่วมกันและการนำเสนอ. แผนสามารถเก็บไว้บนคลาวด์ และแอพมือถือช่วยให้สามารถออกแบบและดึงข้อมูลได้จากทุกที่.

เครื่องมือมีราคาแพง แต่คุณจะได้รับ โครงการแรกของคุณเสร็จสมบูรณ์ฟรี. ไม่มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับจำนวนโครงการที่คุณสามารถใช้เครื่องมือหลังจากลองครั้งแรกฟรี มีแถบชาร์จสามช่วงสำหรับระบบซึ่งทำงานกับจำนวนผู้ใช้ที่คุณต้องการเข้าถึงเครื่องมือ บริการจะคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิกด้วยค่าบริการรายเดือน.

12. เครื่องมือการแมปเครือข่าย Spiceworks

Spiceworks การแมปเครือข่าย

Spiceworks คือ เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายฟรี. คุณยังสามารถใช้เครื่องมือการแมปเครือข่ายที่สร้างโดย Spiceworks เพื่อ รวบรวมสินค้าคงคลังของอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณและสร้างแผนที่เครือข่าย. เครื่องมือแก้ไขการออกแบบของเครื่องมือทำแผนที่เครือข่าย Spiceworks ช่วยให้คุณปรับแผนที่ที่สร้างขึ้น อย่างไรก็ตามโปรดระมัดระวังในการปิดคุณสมบัติการอัพเดทอัตโนมัติมิฉะนั้นการเปลี่ยนแปลงของคุณจะถูกลบออก.

คุณสามารถบันทึกแผนที่ที่กำหนดเองของคุณออกไปจากแผนที่มาตรฐานช่วยให้คุณสามารถรักษาแผนที่สดของระบบและสำเนาที่ใช้งานได้ แผนที่อัพเดทจะแสดง การใช้แบนด์วิดท์เครือข่าย ที่แต่ละอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถระบุคอขวดในระบบที่คุณมีอยู่ กระบวนการค้นหาอัตโนมัติรวบรวมข้อมูลคุณลักษณะเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ค้นพบแต่ละรายการ คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์แต่ละชนิดรวมถึงยี่ห้อและรุ่นระบบปฏิบัติการและความจุของอุปกรณ์.

นี่เป็นเครื่องมือฟรีที่สนับสนุนโฆษณา คุณสามารถติดตั้งเครื่องมือ Network Mapping ได้ Debian และ Ubuntu Linux และบน ของ windows และ Mac OS. คุณสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องมือได้โดยเพิ่ม Spiceworks Inventory ซึ่งฟรี.

13. LANTopoLog

LanTopolog

LanTopolog คือ ฟรี mapper เครือข่ายที่สร้างโดยผู้ที่กระตือรือร้น คุณไม่ได้รับแนวคิดของโครงร่างทางกายภาพของเครือข่ายของคุณจากเครื่องมือนี้ อย่างไรก็ตามข้อมูลที่แสดงในแผนที่ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว.

เครื่องมือรวมถึง เครื่องมือค้นหาเครือข่ายซึ่งใช้ SNMP. แผนที่ผลลัพธ์ที่วาดขึ้นโดยอัตโนมัติจะแสดงอุปกรณ์แต่ละชิ้นในเครือข่ายของคุณและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ผลลัพธ์ของแผนผังนี้เป็นโครงสร้างแบบต้นไม้ที่ให้ที่อยู่ IP หมายเลขพอร์ตและชื่อโฮสต์ของอุปกรณ์แต่ละเครื่องและการเชื่อมต่อ. นี่คือระบบตรวจสอบเครือข่ายพื้นฐาน. มันใช้เป็นเครื่องมือการทำแผนที่เครือข่ายอยู่ในรายการของอุปกรณ์ที่ค้นพบซึ่งคุณสามารถใช้เป็นสินค้าคงคลัง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีการเชื่อมต่อปัจจุบันระหว่างอุปกรณ์ของคุณซึ่งคุณสามารถใช้เป็นแนวทางในการแทนที่เครือข่ายของคุณในเครื่องมือกราฟิกเช่น Visio ซอฟต์แวร์นี้ทำงาน ของ windows สภาพแวดล้อม.

14. อย่างสร้างสรรค์

Creately

Creately เป็นเครื่องมือสร้างแผนภูมิที่มีเทมเพลตและไอคอนเฉพาะสำหรับการจับคู่เครือข่าย นี่เป็นเครื่องมือการออกแบบที่บริสุทธิ์และไม่มีตัวเลือกการค้นหาอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ตัวออกแบบนี้ร่วมกับตัวสำรวจเครือข่ายพื้นฐานเช่น LanTopolog เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองโลก.

แพคเกจรวมถึง มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย, ซึ่งแต่ละชุดมาพร้อมกับไอคอน โครงร่างที่ใช้ได้รวมถึงมุมมอง WAN ที่มีคุณสมบัติของเมืองและไอคอนคลาวด์ คุณยังได้รับตัวเลือกเลย์เอาต์ LAN มาตรฐานและคุณยังสามารถสร้างมุมมองชั้นวางได้อีกด้วย.

ระบบ Creately ช่วยให้คุณตั้งค่าบัญชีสำหรับสมาชิกในทีมของคุณและมี คุณลักษณะการทำงานร่วมกัน สร้างไว้ในเครื่องมือซึ่งช่วยให้คุณสามารถแก้ไขหรือดูการเข้าถึงผู้ใช้รายอื่น สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows, ลินุกซ์, และ MacOS และสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ใช้งาน iOS หรือ Android. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรับบริการ Creately as a Cloud.

15. 10-Strike Network Diagram

10Strike

เครื่องมือ 10-Strike Network Diagram เป็นผู้สร้างแผนที่เครือข่ายโดยเฉพาะ ความสามารถในการค้นหาอัตโนมัติ. คุณไม่จำเป็นต้องใช้ตัวเลือกการค้นหาอัตโนมัติในกรณีเช่นเริ่มการออกแบบเครือข่ายใหม่ทั้งหมด แพ็คเกจมีตัวแก้ไขกราฟิกซึ่งเป็นอรรถประโยชน์หลักของซอฟต์แวร์ ตัวแก้ไขประกอบด้วยไลบรารีของไอคอนไอทีที่คุณสามารถลากและวางลงบนแผ่นออกแบบ.

มุมมองที่มีอยู่ในแพคเกจรวมถึง แผนที่โลกแห่งความจริง, ซึ่งขึ้นอยู่กับ Google Maps คุณลักษณะการค้นหาอัตโนมัติจะติดตามการเชื่อมต่อของคุณผ่านอินเทอร์เน็ตโดยวางแผนตำแหน่งของเราเตอร์แต่ละตัวเมื่อผ่านแผนที่โลกแห่งความจริง.

ซอฟต์แวร์นี้ทำงาน ของ windows สภาพแวดล้อมและคุณสามารถทดลองใช้งานได้ 30 วัน.

ตัวเลือกการแมปเครือข่าย

ดังที่คุณเห็นจากรายการของเรามีเครื่องมือการทำแผนที่หลากหลายให้คุณ ช่วงเหล่านี้มีตั้งแต่แผนที่พื้นฐานที่ได้รับการสนับสนุนโดยสินค้าคงคลังที่รวบรวมโดยอัตโนมัติไปจนถึงเครื่องมือกราฟิกที่ซับซ้อนที่ไม่มีความสามารถในการค้นหาอัตโนมัติ เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับโครงการของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังสร้างเครือข่ายใหม่หรือปรับเครือข่ายที่มีอยู่.

คุณมีเครื่องมือการจับคู่เครือข่ายที่คุณโปรดปรานหรือไม่? คุณใช้เครื่องมือใด ๆ ในรายการของเราหรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น และแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

36 − 28 =

Adblock
detector