2020 Best Packet Sniffers (ตรวจสอบแพ็กเก็ต 11 ครั้ง)

2020 Best Packet Sniffers (ตรวจสอบแพ็กเก็ต 11 ครั้ง)

Packet Sniffing เป็นคำศัพท์ที่หมายถึงศิลปะของการวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลเครือข่าย ตรงกันข้ามกับสามัญสำนึกสิ่งต่าง ๆ เช่นอีเมลและหน้าเว็บไม่ได้ท่องอินเทอร์เน็ตในชิ้นเดียว พวกเขาจะแบ่งออกเป็นหลายพันแพ็กเก็ตข้อมูลขนาดเล็กและส่งผ่านอินเทอร์เน็ตในลักษณะนั้น.

มีเครื่องมือมากมายที่จะรวบรวมทราฟฟิกเครือข่ายและส่วนใหญ่ใช้ pcap (ระบบ Unix-like) หรือ libcap (ระบบ Windows) ที่เป็นแกนหลักในการทำคอลเลกชันจริง มีชุดเครื่องมืออีกชุดที่จะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเพราะแม้แต่ข้อมูลจำนวนเล็กน้อยก็สามารถทำให้เกิดแพ็กเก็ตนับพันซึ่งยากต่อการนำทาง เครื่องมือเหล่านี้เกือบทั้งหมดรวบรวมในลักษณะเดียวกัน เป็นการวิเคราะห์ที่สร้างความแตกต่าง.

โพสต์นี้จะได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่สร้างไว้ที่นี่ แต่ถ้าคุณมีเวลาไม่นานนี่คือรายการของเรา packet sniffers และเครื่องมือวิเคราะห์เครือข่ายที่ดีที่สุด:

 1. เครื่องมือตรวจสอบและวิเคราะห์ SolarWinds Deep Packet (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือวิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายคุณภาพสูงที่ทำงานบน Windows Server และเป็นส่วนหนึ่งของ
 2. เครื่องมือจับแพ็คเก็ต Paessler (ทดลองใช้ฟรี) แพ็กเก็ตดมกลิ่นเซ็นเซอร์ NetFlow, เซ็นเซอร์ sFlow และเซ็นเซอร์ J-Flow ที่สร้างขึ้นใน Paessler PRTG.
 3. ManageEngine NetFlow Analyzer (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือวิเคราะห์ทราฟฟิกที่ทำงานกับ NetFlow, J-Flow, sFlow Netstream, IPFIX และ AppFlow
 4. Omnipeek Network Protocol Analyzer มอนิเตอร์เครือข่ายที่สามารถขยายเพื่อจับแพ็คเก็ต.
 5. tcpdump เครื่องมือจับแพ็คเก็ตฟรีที่จำเป็นซึ่งผู้จัดการเครือข่ายทุกคน ne4eds ในชุดเครื่องมือของเขา.
 6. WinDump tcpdump โคลนฟรีที่เขียนขึ้นสำหรับระบบ Windows.
 7. Wireshark เครื่องมือตรวจจับแพ็คเก็ตและการวิเคราะห์ข้อมูลที่รู้จักกันดีฟรี.
 8. tshark คำตอบที่มีน้ำหนักเบาสำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชั่นของ Wireshark แต่เป็นโปรไฟล์ที่บางของ tcpdump.
 9. Network Miner เครื่องวิเคราะห์เครือข่ายบน Windows พร้อมเวอร์ชั่นฟรี.
 10. พู้ทำเล่น เครื่องมือจับภาพแพ็คเก็ตที่เน้นการรับส่งข้อมูล HTTP.
 11. Capsa เขียนสำหรับ Windows เครื่องมือจับแพ็คเก็ตฟรีสามารถอัปเดตการชำระเงินเพื่อเพิ่มในคุณสมบัติการวิเคราะห์.

ข้อดีของการดมแพ็คเก็ต

แพคเก็ตดมกลิ่นเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์เพื่อให้คุณสามารถใช้นโยบายความจุเครือข่ายของ บริษัท ประโยชน์หลักคือพวกเขา:

 • ระบุลิงค์ที่แออัด
 • ระบุแอปพลิเคชั่นที่สร้างปริมาณการใช้งานมากที่สุด
 • รวบรวมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์เชิงทำนาย
 • เน้นจุดสูงสุดและความต้องการเครือข่าย

การดำเนินการที่คุณทำขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมี หากคุณมีทรัพยากรที่จะขยายความจุเครือข่ายแพ็คเก็ตดมกลิ่นจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายทรัพยากรใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณไม่มีงบประมาณการดักจับแพ็คเก็ตจะช่วยสร้างทราฟฟิกผ่านการจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิกแอพพลิเคชั่นการปรับขนาดเครือข่ายย่อยจัดกำหนดการกิจกรรมการจราจรหนาแน่น.

โหมดสำส่อน

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการ์ดเครือข่ายในคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานอย่างไรเมื่อคุณติดตั้งซอฟต์แวร์ดมกลิ่นแพ็คเก็ต อินเทอร์เฟซจากคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังเครือข่ายเรียกว่า“คอนโทรลเลอร์อินเตอร์เฟสเครือข่าย,” หรือ NIC NIC ของคุณจะรับการเข้าชมทางอินเทอร์เน็ตที่ส่งไปยังที่อยู่ MAC ของมันเท่านั้น.

ในการรับส่งข้อมูลทั่วไปคุณต้องใส่ NIC ของคุณลงใน“โหมดสำส่อน.” สิ่งนี้จะลบขีด จำกัด การฟังใน NIC ในโหมด promiscuous NIC ของคุณจะรับการรับส่งข้อมูลเครือข่ายทั้งหมด แพ็คเก็ตดมกลิ่นส่วนใหญ่มียูทิลิตี้ภายในส่วนติดต่อผู้ใช้ที่จัดการสวิตช์โหมดสำหรับคุณ.

ประเภทการรับส่งข้อมูลเครือข่าย

การวิเคราะห์ทราฟฟิกเครือข่ายต้องการความเข้าใจในการทำงานของระบบเครือข่าย ไม่มีเครื่องมือที่จะลบข้อกำหนดสำหรับนักวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจพื้นฐานของระบบเครือข่ายเช่นจับมือสามทาง TCP ซึ่งใช้ในการเริ่มต้นการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์สองเครื่อง นักวิเคราะห์ควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของการรับส่งข้อมูลเครือข่ายที่มีอยู่ในเครือข่ายที่ใช้งานได้ตามปกติเช่นการรับส่งข้อมูล ARP และ DHCP ความรู้นี้มีความสำคัญเนื่องจากเครื่องมือในการวิเคราะห์จะแสดงสิ่งที่คุณขอเท่านั้น - ขึ้นอยู่กับคุณที่จะรู้ว่าจะขออะไร หากคุณไม่แน่ใจว่าเครือข่ายของคุณมีลักษณะอย่างไรมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังขุดหาสิ่งที่ถูกต้องในจำนวนของแพ็คเก็ตที่คุณรวบรวม.

เครื่องมือขององค์กร

มาเริ่มกันที่จุดสูงสุดและหาทางลงสู่พื้นฐานของ nitty-gritty หากคุณกำลังเผชิญกับเครือข่ายระดับองค์กรคุณจะต้องมีปืนใหญ่ ในขณะที่เกือบทุกอย่างใช้ tcpdump ที่แกนกลางของมัน (มากกว่านั้นในภายหลัง) เครื่องมือระดับองค์กรสามารถให้ฟังก์ชันการวิเคราะห์อื่น ๆ เช่นการเชื่อมโยงการรับส่งข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากให้เครื่องมือเคียวรีที่ชาญฉลาด ความต้องการการจัดการ.

เครื่องมือระดับองค์กรมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่การรับส่งข้อมูลเครือข่ายมากกว่าการตัดสินเนื้อหาแพ็คเก็ต โดยที่ฉันหมายความว่าจุดเน้นของ sysadmins ส่วนใหญ่ในองค์กรคือการทำให้เครือข่ายฮัมตามไปโดยไม่มีคอขวดประสิทธิภาพ เมื่อเกิดปัญหาคอขวดเป้าหมายมักจะตัดสินว่าปัญหาคือเครือข่ายหรือแอปพลิเคชันบนเครือข่ายหรือไม่ ในอีกด้านหนึ่งของเหรียญเครื่องมือระดับองค์กรเหล่านี้มักจะสามารถเห็นทราฟฟิกจำนวนมากที่พวกเขาสามารถช่วยทำนายได้เมื่อส่วนเครือข่ายจะอิ่มตัวซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของการจัดการความจุ.

เครื่องมือแฮ็กเกอร์

Packet Sniffers นั้นแฮกเกอร์ใช้ โปรดทราบว่าเครื่องมือเหล่านี้สามารถใช้โจมตีเครือข่ายของคุณรวมถึงเพื่อแก้ปัญหา Packet sniffers สามารถใช้เป็น wiretappers เพื่อช่วยขโมยข้อมูลระหว่างทางและยังสามารถช่วย“ผู้ชายอยู่ตรงกลาง” การโจมตีที่เปลี่ยนแปลงข้อมูลในระหว่างทางและเปลี่ยนเส้นทางการจราจรเพื่อหลอกลวงผู้ใช้ในเครือข่าย ลงทุนในระบบตรวจจับการบุกรุกเพื่อปกป้องเครือข่ายของคุณจากรูปแบบการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต

Packet Sniffers และ Network Analyzers ทำงานอย่างไร?

2020 Best Packet Sniffers (ตรวจสอบแพ็กเก็ต 11 ครั้ง)

คุณสมบัติที่สำคัญของแพ็คเก็ตดมกลิ่นคือมันจะคัดลอกข้อมูลในขณะที่เดินทางข้ามเครือข่ายและทำให้สามารถดูได้. อุปกรณ์ดมกลิ่นเพียงคัดลอกข้อมูลทั้งหมดที่เห็นผ่านเครือข่าย เมื่อใช้งานบนสวิตช์การตั้งค่าของอุปกรณ์จะอนุญาตให้ส่งแพ็คเก็ตผ่านไปยังพอร์ตที่สองเช่นเดียวกับปลายทางที่ต้องการทำให้เกิดทราฟฟิกซ้ำ โดยปกติแพ็คเก็ตของข้อมูลที่ได้รับจากเครือข่ายจะถูกคัดลอกไปยังไฟล์ เครื่องมือบางอย่างจะแสดงข้อมูลนั้นในแผงควบคุม อย่างไรก็ตาม, แพ็คเก็ตดมกลิ่นสามารถรวบรวมข้อมูลจำนวนมากซึ่งรวมถึงข้อมูลผู้ดูแลระบบที่เข้ารหัส. คุณจะต้อง ค้นหาเครื่องมือการวิเคราะห์ที่สามารถช่วยคุณในการยกเลิกการอ้างอิงข้อมูล ในการเดินทางของแพ็กเก็ตในสารสกัดและข้อมูลอื่น ๆ เช่นความเกี่ยวข้องของหมายเลขพอร์ตที่แพ็กเก็ตเดินทางระหว่าง.

แพ็คเก็ตดมกลิ่นตรงไปตรงมาจะคัดลอกไปทุกแพ็กเก็ตที่เดินทางบนเครือข่าย. นี่อาจเป็นปัญหา. หากไม่มีการเข้ารหัสแพ็กเก็ตข้อมูลคุณจะเปิดใช้งานเจ้าหน้าที่แผนกไอทีเพื่อดูข้อมูลธุรกิจที่ละเอียดอ่อนขณะเดินทางผ่านเครือข่าย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีผู้ดักจับแพ็คเก็ตจำนวนมากสามารถ จำกัด ได้เพื่อให้พวกเขาคัดลอกเฉพาะข้อมูลส่วนหัวเท่านั้น ในกรณีส่วนใหญ่เนื้อหาของแพ็กเก็ตไม่จำเป็นสำหรับการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเครือข่าย หากคุณต้องการติดตามการใช้เครือข่ายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงหรือมากกว่าสองสามวันการจัดเก็บทุกแพ็คเก็ตจะใช้พื้นที่ดิสก์จำนวนมาก - แม้ว่าคุณจะรับเฉพาะส่วนหัวแพ็คเก็ต ในสถานการณ์เหล่านี้ขอแนะนำให้ลองสุ่มตัวอย่างแพ็คเก็ตซึ่งหมายถึงการคัดลอกทุก ๆ ที่ 10 หรือ 20 มากกว่าที่จะทำสำเนาทุก ๆ.

packet sniffers ที่ดีที่สุดและเครื่องมือวิเคราะห์เครือข่าย

เราได้จัดอันดับเครื่องมือดังต่อไปนี้ตามข้อพิจารณาทั่วไปดังต่อไปนี้: คุณสมบัติที่มีประโยชน์ความน่าเชื่อถือความง่ายในการติดตั้งการรวมและการใช้จำนวนความช่วยเหลือและการสนับสนุนที่มีให้ อุตสาหกรรม.

1. เครื่องมือตรวจสอบและวิเคราะห์ SolarWinds Deep Packet (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds เป็นชุดเครื่องมือการจัดการด้านไอทีที่กว้างขวางมาก เครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้มากขึ้นคือเครื่องมือการตรวจสอบและวิเคราะห์ Packet ลึก การรวบรวมการรับส่งข้อมูลเครือข่ายค่อนข้างง่าย การใช้เครื่องมืออย่าง WireShark การวิเคราะห์ระดับพื้นฐานไม่ใช่การหยุดการแสดง แต่ไม่ใช่ทุกสถานการณ์ที่ถูกตัดและทำให้แห้ง ในเครือข่ายที่ยุ่งมากอาจเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดแม้กระทั่งสิ่งพื้นฐานบางอย่างเช่น:

 • แอปพลิเคชันใดในเครือข่ายที่สร้างการรับส่งข้อมูลนี้?
 • หากทราบว่าแอปพลิเคชัน (พูดคือเว็บเบราว์เซอร์) ผู้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ไหน?
 • การเชื่อมต่อใดที่ใช้เวลานานที่สุดและเครือข่ายทำงาน?

อุปกรณ์เครือข่ายส่วนใหญ่จะใช้ข้อมูลเมตาของแต่ละแพ็คเก็ตเพื่อให้แน่ใจว่าแพ็คเก็ตนั้นไปในที่ที่จะไป อุปกรณ์ของเครือข่ายไม่รู้จักเนื้อหาของแพ็คเก็ต การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกนั้นแตกต่างกัน หมายความว่ามีการตรวจสอบเนื้อหาจริงของแพ็คเก็ตเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมัน ข้อมูลเครือข่ายที่สำคัญที่ไม่สามารถรวบรวมได้จากข้อมูลเมตาสามารถค้นพบด้วยวิธีนี้ เครื่องมือเช่นเดียวกับที่ SolarWind จัดหาให้สามารถให้ข้อมูลที่มีความหมายมากกว่าการไหลของข้อมูล.

solarwindows-dpi แอปบัตรประจำตัว

เทคนิคอื่น ๆ สำหรับการจัดการเครือข่ายปริมาณสูง ได้แก่ NetFlow และ sFlow แต่ละคนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของมันและคุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิค NetFlow และ sFlow ได้ที่นี่.

การวิเคราะห์เครือข่ายโดยทั่วไปเป็นหัวข้อขั้นสูงที่มีครึ่งประสบการณ์และฝึกอบรมครึ่งหนึ่ง เป็นไปได้ที่จะฝึกให้บางคนเข้าใจทุกรายละเอียดเกี่ยวกับแพ็กเก็ตเครือข่าย แต่ถ้าบุคคลนั้นยังมีความรู้เกี่ยวกับเครือข่ายเป้าหมายและมีประสบการณ์ในการระบุความผิดปกติพวกเขาจะไม่ไปไกล เครื่องมือที่ฉันระบุไว้ในบทความนี้สามารถใช้งานได้โดยผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่มีประสบการณ์ซึ่งรู้อยู่แล้วว่ากำลังมองหาอะไร แต่ไม่แน่ใจว่าเครื่องมือใดดีที่สุด พวกเขายังสามารถใช้ sysadmins รุ่นน้องมากขึ้นเพื่อรับประสบการณ์เกี่ยวกับวิธีการที่เครือข่ายดูในระหว่างการดำเนินงานแบบวันต่อวันซึ่งจะช่วยระบุปัญหาในภายหลัง.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

SolarWinds Network Performance Monitor ให้ข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เกิดความช้าของเครือข่ายและช่วยให้คุณสามารถแก้ไขสาเหตุที่รวดเร็วโดยใช้การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึก ด้วยการระบุทราฟฟิกตามแอปพลิเคชันหมวดหมู่ (ธุรกิจกับสังคม) และระดับความเสี่ยงคุณสามารถกำจัดและกรองทราฟฟิกของปัญหาและวัดเวลาตอบสนองของแอปพลิเคชัน ด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมนี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตรวจจับแพ็คเก็ตและการวิเคราะห์เครือข่าย.

ดาวน์โหลด: ทดลองใช้งานฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.solarwinds.com/topics/deep-packet-inspection/

OS: เซิร์ฟเวอร์ Windows

2. เครื่องมือจับแพ็คเก็ต Paessler (ทดลองใช้ฟรี)

Paessler Packet-Capture-Tool PRTG: All-In-One-Monitoring เป็นเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจร ช่วยให้คุณจัดการเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ส่วนการตรวจสอบเครือข่ายของยูทิลิตี้ครอบคลุมงานสองประเภท นี่คือการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายซึ่งตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายและตัววิเคราะห์แบนด์วิดท์เครือข่ายซึ่งครอบคลุมการไหลเวียนของการรับส่งข้อมูลผ่านลิงก์ในเครือข่าย.

ส่วนการวิเคราะห์แบนด์วิดท์ของ PRTG นั้นถูกนำไปใช้โดยใช้เครื่องมือการจับแพ็คเก็ตสี่แบบที่แตกต่างกัน เหล่านี้คือ:

 •         แพ็คเก็ตดมกลิ่น
 •         เซ็นเซอร์ NetFlow
 •         เซ็นเซอร์ sFlow
 •         เซ็นเซอร์ J-Flow

แพ็คเก็ต PRTG ดมกลิ่นจับเฉพาะส่วนหัวของแพ็คเก็ตที่เดินทางผ่านเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้เครื่องวิเคราะห์มีความได้เปรียบด้านความเร็วและยังลดปริมาณพื้นที่เก็บข้อมูลที่จำเป็นสำหรับเก็บไฟล์การจับ แดชบอร์ดของแพ็คเก็ตดมกลิ่นจัดหมวดหมู่ปริมาณการใช้งานตามประเภทของแอปพลิเคชัน สิ่งเหล่านี้รวมถึงปริมาณการใช้งานอีเมล, เว็บแพ็คเก็ต, ข้อมูลปริมาณข้อมูลแอพแชทและปริมาณการถ่ายโอนไฟล์แพ็คเก็ต.

2020 Best Packet Sniffers (ตรวจสอบแพ็กเก็ต 11 ครั้ง)

NetFlow เป็นระบบส่งข้อความข้อมูลที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย มันถูกสร้างขึ้นโดย Cisco Systems แต่มันก็ใช้สำหรับอุปกรณ์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายอื่น เซ็นเซอร์ PRTG NetFlow ยังรับข้อความ IPFIX - มาตรฐานการส่งข้อความนี้เป็นผู้สืบทอด IETF ที่สนับสนุนโดย NetFlow วิธีการ J-Flow เป็นระบบส่งข้อความที่คล้ายคลึงกันที่ใช้โดยจูนิเปอร์เน็ตเวิร์กสำหรับอุปกรณ์ของมัน ตัวอย่าง sFlow มาตรฐานกระแสการจราจรดังนั้นมันจะรวบรวมทุก ๆ แพ็กเก็ตที่ n NetFlow และ J-Flow ทั้งสองจับกระแสข้อมูลอย่างต่อเนื่องของแพ็คเก็ต.

Paessler กำหนดราคาซอฟต์แวร์ PRTG ตามจำนวน "เซ็นเซอร์" ที่การใช้งานจะเปิดใช้งาน เซ็นเซอร์เป็นสภาพของระบบหรือส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ ตัวอย่างเช่นแต่ละ sniffers แพ็คเก็ตสี่ที่เสนอโดย Paessler นับเป็นเซ็นเซอร์ PRTG หนึ่ง ระบบนี้สามารถใช้งานได้ฟรีหากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์ 100 ตัวหรือน้อยกว่าดังนั้นหากคุณใช้แพ็คเกจนี้สำหรับส่วนต่อข้อมูลการดมแพ็คเก็ตคุณจะไม่ต้องจ่าย Paessler อะไรเลย.

ระบบ Paessler รวมถึงความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงการตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชันและการตรวจสอบแอปพลิเคชัน สามารถติดตั้ง PRTG ในสถานที่หรือคุณสามารถเข้าถึงเป็นบริการคลาวด์ ซอฟต์แวร์ทำงานบนสภาพแวดล้อมของ Windows และคุณสามารถทดลองใช้งานฟรี 30 วัน.

Paessler Packet Capture Tool PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. ManageEngine NetFlow Analyzer (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine NetFlow Analyzer ใช้ข้อมูลการจราจรจากอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ คุณสามารถเลือกตัวอย่างปริมาณข้อมูลจับภาพสตรีมทั้งหมดหรือรวบรวมสถิติเกี่ยวกับรูปแบบการรับส่งข้อมูลด้วยเครื่องมือนี้.

ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายไม่ได้ใช้โปรโตคอลเดียวกันในการสื่อสารข้อมูลการจราจร ดังนั้น NetFlow Analyzer จึงมีความสามารถในการใช้ภาษาต่าง ๆ เพื่อรวบรวมข้อมูล เหล่านี้ ได้แก่ Cisco NetFlow, จูนิเปอร์เน็ตเวิร์ค J-Flow, และ Huawei Netstream. นอกจากนี้ยังสามารถสื่อสารกับ sFlow, IPFIX, และ AppFlow มาตรฐาน.

จอภาพสามารถติดตามความสอดคล้องของการไหลของข้อมูลและโหลดบนอุปกรณ์เครือข่ายแต่ละตัว ความสามารถในการวิเคราะห์การจราจรช่วยให้คุณ ดูแพ็คเก็ต เมื่อพวกเขาผ่านอุปกรณ์และจับพวกเขาไปยังไฟล์ ทัศนวิสัยนี้จะช่วยให้คุณเห็นว่าแอปพลิเคชั่นใดที่กำลังเคี้ยวแบนด์วิดท์ของคุณเป็นส่วนใหญ่และทำการตัดสินใจเกี่ยวกับมาตรการการจัดรูปแบบการจราจรเช่นการจัดลำดับความสำคัญหรือการควบคุมปริมาณ.

ManageEngine NetFlow Analyzer

แผงควบคุมของระบบมีกราฟิกที่มีรหัสสีซึ่งทำให้งานของคุณในการระบุปัญหาง่ายขึ้นมาก รูปลักษณ์และความรู้สึกที่น่าดึงดูดใจของคอนโซลเชื่อมโยงกับเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน ManageEngine อื่น ๆ เพราะทั้งหมดนี้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มทั่วไป สิ่งนี้ทำให้มันรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ ManageEngine หลายตัว ตัวอย่างเช่นเป็นเรื่องปกติที่ผู้ดูแลระบบเครือข่ายจะซื้อทั้งสองอย่าง OpManager และ NetFlow Analyzer จากจัดการเครื่องยนต์.

OpManager ตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ด้วย SNMP ขั้นตอนซึ่ง NetFlow Analyzer มุ่งเน้นไปที่ระดับการรับส่งข้อมูลและรูปแบบการไหลของแพ็กเก็ต.

ติดตั้ง ManageEngine NetFlow Analyzer ของ windows, เซิร์ฟเวอร์ Windows, และ RHEL, CentOS, Fedora, Debian, SUSE, และ Ubuntu Linux. ระบบมีให้ในสองรุ่น.

รุ่นที่จำเป็นจะให้ฟังก์ชันการตรวจสอบการรับส่งข้อมูลเครือข่ายมาตรฐานพร้อมโมดูลการรายงานและการเรียกเก็บเงิน แผนที่สูงกว่าเรียกว่า Enterprise Edition นี่คือคุณสมบัติทั้งหมดของ Essential Edition plus NBAR & CBQoS การตรวจสอบ, โมดูลการวิเคราะห์ความปลอดภัยขั้นสูง, ยูทิลิตี้การวางแผนกำลังการผลิตและความสามารถในการตรวจสอบแพ็คเก็ตลึก ฉบับนี้ยังรวมถึง IP SLA และ WLC การตรวจสอบ.

คุณสามารถรับตัววิเคราะห์ NetFlow ทั้งสองรุ่นในช่วงทดลองฟรี 30 วัน.

ManageEngine NetFlow Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Omnipeek Network Protocol Analyzer

2020 Best Packet Sniffers (ตรวจสอบแพ็กเก็ต 11 ครั้ง)

LiveAction Omnipeek ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Savvius, เป็นตัววิเคราะห์โปรโตคอลเครือข่ายที่สามารถใช้ในการจับแพ็คเก็ตรวมทั้งสร้างการวิเคราะห์โปรโตคอลของปริมาณการใช้เครือข่าย.

Omnipeek สามารถขยายได้โดยปลั๊กอิน ระบบ Omipeek หลักไม่ได้ดักจับแพ็กเก็ตเครือข่าย อย่างไรก็ตามการเพิ่มของ เครื่องมือยึด ปลั๊กอินรับฟังก์ชั่นการจับแพ็คเก็ต ระบบ Capture Engine เลือกแพ็คเก็ตในเครือข่ายแบบใช้สาย นามสกุลอื่นที่เรียกว่า ตัวแปลง Wifi เพิ่มความสามารถไร้สายและช่วยให้สามารถจับแพ็กเก็ต Wifi ผ่าน Omnipeek ได้.

ฟังก์ชั่นของเครื่องวิเคราะห์โปรโตคอลเครือข่าย Omnipeek พื้นฐานขยายไปสู่การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เช่นเดียวกับการแสดงปริมาณการใช้งานโดยโปรโตคอลซอฟต์แวร์จะวัดความเร็วการถ่ายโอนและความสม่ำเสมอของปริมาณข้อมูล, กำลังเพิ่มการแจ้งเตือน หากการรับส่งข้อมูลช้าลงหรือการเดินทางผ่านเงื่อนไขขอบเขตที่กำหนดโดยผู้ดูแลระบบเครือข่าย.

เครื่องมือวิเคราะห์การจราจรสามารถติดตามได้ จบสิ้น ถ่ายโอนประสิทธิภาพในเครือข่ายทั้งหมดหรือเพียงแค่ตรวจสอบแต่ละเครือข่าย ลิงค์. ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ตรวจสอบอินเตอร์เฟสรวมถึงทราฟฟิกขาเข้าที่มาถึงเว็บเซิร์ฟเวอร์จากนอกเครือข่าย ซอฟต์แวร์นี้มีความสนใจเป็นพิเศษในทรูพุตทราฟฟิกและการแสดงทราฟฟิกต่อโปรโตคอล ข้อมูลสามารถดูได้เป็นรายการโปรโตคอลและปริมาณงานหรือเป็นกราฟและแผนภูมิสด สามารถจับแพ็คเก็ตด้วย Capture Engine ได้ เก็บไว้เพื่อการวิเคราะห์ หรือเล่นซ้ำผ่านเครือข่ายสำหรับ การทดสอบความสามารถ.

Omnipeek ติดตั้งบน Windows และ Windows Server ระบบไม่สามารถใช้งานได้ฟรี อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่จะได้รับ Omnipeek ในช่วงทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

5. tcpdump

เครื่องมือพื้นฐานของการรวบรวมทราฟฟิกเครือข่ายเกือบทั้งหมดคือ tcpdump มันเป็นแอพพลิเคชั่นโอเพนซอร์ซที่ติดตั้งในระบบปฏิบัติการยูนิกซ์เกือบทุกระบบ Tcpdump เป็นเครื่องมือรวบรวมที่ยอดเยี่ยมและมาพร้อมกับภาษาการกรองที่ซับซ้อนมาก สิ่งสำคัญคือต้องทราบวิธีการกรองข้อมูล ณ เวลารวบรวมเพื่อให้ได้ข้อมูลที่สามารถจัดการได้เพื่อวิเคราะห์ การจับข้อมูลทั้งหมดจากอุปกรณ์เครือข่ายบนเครือข่ายที่ไม่ว่างพอสมควรสามารถสร้างข้อมูลมากเกินไปที่จะวิเคราะห์ได้อย่างง่ายดาย.

ในบางกรณีที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักการอนุญาตให้ tcpdump ส่งออกการจับภาพโดยตรงไปยังหน้าจอของคุณอาจเพียงพอที่จะค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหา ตัวอย่างเช่นในการเขียนบทความนี้ฉันจับการรับส่งข้อมูลบางอย่างและสังเกตเห็นว่าเครื่องของฉันส่งการรับส่งข้อมูลไปยัง IP ที่ฉันไม่รู้จัก ปรากฎว่าเครื่องของฉันกำลังส่งข้อมูลไปยังที่อยู่ IP ของ Google ที่ 172.217.11.142 เนื่องจากฉันไม่ได้เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ใด ๆ ของ Google หรือ Gmail เปิดอยู่ฉันจึงไม่ทราบสาเหตุที่เกิดขึ้น ฉันตรวจสอบระบบของฉันและพบสิ่งนี้:

[~] $ ps -ef | grep google
ผู้ใช้ปี 1985 1881 0 10:16? 00:00:00 / opt / google / chrome / chrome --type = service

ดูเหมือนว่าแม้ Chrome จะไม่ทำงานในเบื้องหน้า แต่ Chrome ก็ยังคงทำงานเป็นบริการอยู่ ฉันจะไม่ได้สังเกตเห็นสิ่งนี้โดยไม่ต้องวิเคราะห์แพ็คเก็ตเพื่อให้ทิปฉัน ฉันบันทึกข้อมูล tcpdump อีกครั้ง แต่คราวนี้บอกให้ tcpdump เขียนข้อมูลลงในไฟล์ที่ฉันเปิดใน Wireshark (เพิ่มเติมในภายหลัง) นี่คือรายการ:

Wireshark-google

Tcpdump เป็นเครื่องมือที่ชื่นชอบในหมู่ sysadmins เพราะเป็นเครื่องมือบรรทัดคำสั่ง ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้เดสก์ท็อปเต็มรูปแบบเพื่อเรียกใช้ เป็นเรื่องปกติสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานจริงเพื่อจัดหาเดสก์ท็อปเนื่องจากทรัพยากรที่จะใช้ดังนั้นเครื่องมือบรรทัดคำสั่งจึงเป็นที่ต้องการ เช่นเดียวกับเครื่องมือขั้นสูงมากมาย tcpdump มีภาษาที่สมบูรณ์และมีความลับที่ใช้เวลาในการควบคุม คำสั่งพื้นฐานบางอย่างเกี่ยวข้องกับการเลือกอินเทอร์เฟซเครือข่ายเพื่อรวบรวมข้อมูลและเขียนข้อมูลนั้นลงในไฟล์เพื่อให้สามารถส่งออกเพื่อการวิเคราะห์ที่อื่นได้ สวิตช์ -i และ -w ใช้สำหรับสิ่งนี้.

# tcpdump -i eth0 -w tcpdump_packets
tcpdump: การฟังบน eth0, link-type EN10MB (Ethernet), ขนาดการจับภาพ 262144 ไบต์
จับแพ็กเก็ต ^ C51 แล้ว

สิ่งนี้สร้างไฟล์ดักจับ:

ไฟล์ tcpdump_packets
tcpdump_packets: ไฟล์จับ tcpdump (ตัวเล็ก) - รุ่น 2.4 (อีเธอร์เน็ตความยาวในการจับ 262144)

ไฟล์จับ TCP มาตรฐานเป็นไฟล์ pcap ไม่ใช่ข้อความดังนั้นจึงสามารถอ่านได้โดยโปรแกรมวิเคราะห์ที่รู้วิธีอ่านไฟล์ pcap เท่านั้น.

6. WinDump

เครื่องมือโอเพนซอร์สที่มีประโยชน์ส่วนใหญ่จะถูกโคลนในที่สุดกับระบบปฏิบัติการอื่น เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นแอปพลิเคชันจะกล่าวว่าได้รับการพอร์ตมากกว่า WinDump เป็นพอร์ตของ tcpdump และทำงานในรูปแบบที่คล้ายกันมาก.

ข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่าง WinDump และ tcpdump คือ Windump ต้องการไลบรารี WinpCap ที่ติดตั้งก่อนที่จะสามารถเรียกใช้ WinDump ได้ แม้จะมีทั้ง WinDump และ WinpCap จัดทำโดยผู้ดูแลเดียวกันพวกเขากำลังดาวน์โหลดแยกต่างหาก.

WinpCap เป็นไลบรารีจริงที่ต้องติดตั้ง แต่เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว WinDump จะเป็นไฟล์. exe ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งดังนั้นจึงสามารถเรียกใช้ได้ นั่นอาจเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงหากคุณใช้เครือข่าย Windows คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง WinDump ในทุกเครื่องเนื่องจากคุณสามารถคัดลอกมันได้ตามต้องการ แต่คุณจะต้องติดตั้ง WinpCap เพื่อรองรับ WinDump.

เช่นเดียวกับ tcpdump, WinDump สามารถส่งออกข้อมูลเครือข่ายไปยังหน้าจอสำหรับการวิเคราะห์, กรองในลักษณะเดียวกัน, และเขียนข้อมูลไปยังไฟล์ pcap สำหรับการวิเคราะห์นอกสถานที่.

7. Wireshark

Wireshark น่าจะเป็นเครื่องมือที่เป็นที่รู้จักกันดีในเครื่องมือดูแลระบบ ไม่เพียง แต่สามารถเก็บข้อมูล แต่ยังมีเครื่องมือวิเคราะห์ขั้นสูงอีกด้วย Wireshark เป็นโอเพนซอร์ซและได้รับการเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์เกือบทุกระบบที่มีอยู่ ชีวิตเริ่มต้นที่ชื่อ Etheral ตอนนี้ Wireshark ทำงานได้ทุกที่รวมถึงเป็นแอพพกพาแบบสแตนด์อโลน.

หากคุณกำลังวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งเดสก์ท็อป Wireshark สามารถทำทุกอย่างให้คุณได้ สามารถรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดในที่เดียว อย่างไรก็ตามเดสก์ท็อปไม่ใช่เรื่องปกติในเซิร์ฟเวอร์ดังนั้นในหลายกรณีคุณจะต้องการบันทึกข้อมูลเครือข่ายจากระยะไกลแล้วดึงไฟล์ pcap ที่ได้ไปไว้ใน Wireshark.

ในการเปิดตัวครั้งแรก Wireshark ช่วยให้คุณสามารถโหลดไฟล์ pcap ที่มีอยู่หรือเริ่มการจับภาพ หากคุณเลือกที่จะรับส่งข้อมูลเครือข่ายคุณสามารถเลือกระบุตัวกรองเพื่อลดจำนวนข้อมูลที่ Wireshark รวบรวมได้ เนื่องจากเครื่องมือในการวิเคราะห์นั้นดีมากจึงไม่สำคัญที่จะให้แน่ใจว่าคุณระบุข้อมูลการผ่าตัดในเวลารวบรวมด้วย Wireshark หากคุณไม่ได้ระบุตัวกรอง Wireshark จะรวบรวมข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดที่อินเตอร์เฟสที่คุณเลือกปฏิบัติ.

Wireshark เปิดตัว

หนึ่งในเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สุดที่ Wireshark มอบให้คือความสามารถในการติดตามกระแส อาจเป็นประโยชน์มากที่สุดหากคิดว่าสตรีมเป็นการสนทนาทั้งหมด ในภาพหน้าจอด้านล่างเราสามารถดูข้อมูลจำนวนมากได้ แต่สิ่งที่ฉันสนใจมากที่สุดคือ Google IP ฉันสามารถคลิกขวาและติดตาม TCP Stream เพื่อดูการสนทนาทั้งหมด.

Wireshark-ติดตาม TCP สตรีม

หากคุณได้รับปริมาณข้อมูลที่อื่นคุณสามารถนำเข้าไฟล์ pcap โดยใช้ไฟล์ของ Wireshark -> เปิดบทสนทนา ตัวกรองและเครื่องมือเดียวกันที่สามารถใช้สำหรับข้อมูลเครือข่ายที่ถ่ายได้นั้นพร้อมใช้งานสำหรับไฟล์ที่นำเข้า.

Wireshark-เปิด pcap

8. TShark

TShark เป็นทางข้ามที่มีประโยชน์มากระหว่าง tcpdump และ Wireshark Tcpdump เก่งในการรวบรวมข้อมูลและสามารถดึงเฉพาะข้อมูลที่คุณต้องการจากการผ่าตัดได้อย่างไรก็ตามมีข้อ จำกัด ว่าการวิเคราะห์นั้นมีประโยชน์เพียงใด Wireshark ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในการรวบรวมและวิเคราะห์ แต่เนื่องจากมีส่วนติดต่อผู้ใช้จำนวนมากจึงไม่สามารถใช้กับเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีหัวได้ ป้อน TShark; มันจับและวิเคราะห์ แต่ไม่หลังในบรรทัดคำสั่ง.

TShark ใช้ระเบียบการกรองเดียวกันกับ Wireshark ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะเป็นผลิตภัณฑ์เดียวกัน คำสั่งนี้บอกให้ TShark รำคาญเพียงการจับที่อยู่ IP ปลายทางรวมถึงฟิลด์ที่น่าสนใจอื่น ๆ จากส่วน HTTP ของแพ็คเก็ต.

# tshark -i eth0 -Y http.request -T field -e ip.dst -e http.user_agent -e http.request.uri

172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /images/title.png
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /images/styles/phoenix.css
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /images/code/jquery_lightbox/jquery_lightbox/js/jquery-1.2.6.pack.js
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /images/styles/index.css
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /images/images/title.png
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /favicon.ico
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /favicon.ico

หากคุณต้องการจับภาพไปยังไฟล์คุณสามารถใช้สวิตช์ -w เพื่อเขียนมันแล้วใช้สวิตช์ -r (โหมดอ่าน) ของ TShark เพื่ออ่าน.

จับภาพแรก:

# tshark -i eth0 -w tshark_packets
การจับภาพใน 'eth0'
102 ^ C

อ่านได้ทั้งบนเซิร์ฟเวอร์เดียวกันหรือถ่ายโอนไปยังเซิร์ฟเวอร์การวิเคราะห์อื่น ๆ.

# tshark -r tshark_packets -Y http.request -T fields -e ip.dst -e http.user_agent -e http.request.uri
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 / ติดต่อ
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 / การจอง /
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /reservations/styles/styles.css
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /res/code/jquery_lightbox/jquery_lightbox/js/jquery-1.2.6.pack.js
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /res/styles/index.css
172.20.0.122 Mozilla / 5.0 (X11; Linux x86_64; rv: 57.0) Gecko / 20100101 Firefox / 57.0 /res/images/title.png

9. Network Miner

Network Miner เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของเครื่องมือนิติวิทยาศาสตร์มากกว่าเครื่องมือดักจับแพ็คเก็ตแบบตั้งตรง สาขานิติวิทยาศาสตร์มักเกี่ยวข้องกับการสืบสวนและรวบรวมหลักฐานและ Network Miner ทำงานได้ดีสำหรับการรับส่งข้อมูลเครือข่าย เช่นเดียวกับ WireShark สามารถติดตามสตรีม TCP เพื่อกู้คืนการสนทนา TCP ทั้งหมด Network Miner สามารถติดตามสตรีมเพื่อสร้างไฟล์ที่ถูกส่งผ่านเครือข่ายใหม่.

เครือข่ายคนงานเหมือง

ในการจับภาพการรับส่งข้อมูลสด Network Miner ควรวางกลยุทธ์ไว้บนเครือข่ายเพื่อให้สามารถสังเกตและรวบรวมการรับส่งข้อมูลที่คุณสนใจซึ่งจะไม่แนะนำการรับส่งข้อมูลใด ๆ ของตัวเองเข้าสู่เครือข่าย.

Network Miner ยังสามารถทำงานในโหมดออฟไลน์ คุณสามารถใช้เครื่องมือ tcpdump ที่ทดลองแล้วและเป็นจริงเพื่อจับแพ็คเก็ตที่จุดสนใจบนเครือข่ายของคุณแล้วนำเข้าไฟล์ pcap ไปยัง Network Miner จากนั้นจะพยายามสร้างไฟล์หรือใบรับรองที่พบในไฟล์ดักจับใหม่.

Network Miner สร้างขึ้นสำหรับ Windows แต่โดยใช้ Mono จะสามารถทำงานบนระบบปฏิบัติการใด ๆ ที่มีกรอบงานโมโนเช่น Linux และ macOS.

มีเวอร์ชันฟรีให้คุณเริ่มต้นด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสมมากมาย หากคุณต้องการความสามารถขั้นสูงเพิ่มเติมเช่นตำแหน่ง GeoIP และสคริปต์แบบกำหนดเองคุณจะต้องซื้อใบอนุญาตแบบมืออาชีพ.

10. พู้ทำเล่น (HTTP)

Fiddler ไม่ใช่เครื่องมือจับแพกเก็ตเครือข่ายในทางเทคนิค แต่มันมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อที่มันสร้างรายชื่อ ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมืออื่น ๆ ที่แสดงไว้ที่นี่ซึ่งออกแบบมาเพื่อดักจับปริมาณการใช้งาน Ad-hoc บนเครือข่ายจากแหล่งใด ๆ Fiddler เป็นเครื่องมือดีบักบนเดสก์ท็อปมากกว่า มันจับปริมาณข้อมูล HTTP และในขณะที่เบราว์เซอร์จำนวนมากมีความสามารถนี้ในเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของพวกเขา Fiddler ไม่ จำกัด เฉพาะปริมาณการใช้เบราว์เซอร์ พู้ทำเล่นสามารถจับภาพการรับส่งข้อมูล HTTP ใด ๆ บนเดสก์ท็อปรวมถึงแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่เว็บ.

พู้ทำเล่น

แอปพลิเคชันเดสก์ท็อปจำนวนมากใช้ HTTP เพื่อเชื่อมต่อกับบริการทางเว็บและไม่มีเครื่องมือเช่น Fiddler วิธีเดียวที่จะจับการรับส่งข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์คือการใช้เครื่องมือเช่น tcpdump หรือ WireShark อย่างไรก็ตามเครื่องมือเหล่านั้นทำงานที่ระดับแพ็คเก็ตดังนั้นการวิเคราะห์รวมถึงการสร้างแพ็กเก็ตเหล่านั้นใหม่เข้าไปในสตรีม HTTP นั่นอาจเป็นงานจำนวนมากเพื่อทำการตรวจสอบ HTTP อย่างง่ายและ Fiddler ก็เข้ามาช่วย พู้ทำเล่นสามารถช่วยค้นพบคุกกี้ใบรับรองและข้อมูลน้ำหนักบรรทุกที่เข้าหรือออกจากแอพเหล่านั้น.

ช่วยให้ Fiddler นั้นฟรีและเหมือนกับ Network Miner มันสามารถเรียกใช้ภายใน Mono บนระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ที่มีกรอบ Mono.

11. แคปซ่า

Capsa Network Analyzer มีหลายรุ่นแต่ละรุ่นมีความสามารถที่แตกต่างกัน ในระดับแรกซอฟต์แวร์ฟรีของ Capsa จะดักจับแพ็คเก็ตและอนุญาตให้ทำการวิเคราะห์เชิงกราฟ แดชบอร์ดนั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากและสามารถช่วยให้ปัญหาเครือข่ายสามเณรระบุได้อย่างรวดเร็วแม้แต่กับความรู้แพ็คเก็ตจริงเล็กน้อย ระดับฟรีนั้นมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเก็ตและพัฒนาทักษะของพวกเขาให้เป็นนักวิเคราะห์ที่เต็มเปี่ยม.

Capsa

รุ่นฟรีรู้วิธีการตรวจสอบกว่า 300 โปรโตคอลจะช่วยให้การตรวจสอบอีเมลและยังสามารถบันทึกเนื้อหาอีเมลและยังรองรับทริกเกอร์ ทริกเกอร์สามารถใช้เพื่อตั้งค่าการเตือนสำหรับสถานการณ์เฉพาะซึ่งหมายความว่า Capsa ยังสามารถใช้ในขีดความสามารถในการสนับสนุนได้ในระดับหนึ่ง.

Capsa ใช้ได้เฉพาะกับ Windows 2008 / Vista / 7/8 และ 10.

คำพูดสุดท้าย

ด้วยเครื่องมือที่ฉันได้กล่าวมามันไม่ใช่การก้าวกระโดดครั้งใหญ่ที่จะเห็นว่าผู้ดูแลระบบสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานการตรวจสอบเครือข่ายตามความต้องการได้อย่างไร Tcpdump หรือ Windump สามารถติดตั้งได้บนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด ตัวกำหนดตารางเวลาเช่น cron หรือตัวกำหนดเวลาของ Windows สามารถเริ่มต้นเซสชันการรวบรวมแพ็คเก็ตในช่วงเวลาที่น่าสนใจและเขียนคอลเล็กชันเหล่านั้นลงในไฟล์ pcap ในเวลาต่อมาผู้ดูแลระบบสามารถถ่ายโอนแพ็คเก็ตเหล่านั้นไปยังเครื่องกลางและใช้ Wireshark เพื่อวิเคราะห์พวกเขา หากเครือข่ายมีขนาดใหญ่จนไม่สามารถทำได้เครื่องมือระดับองค์กรเช่นชุด SolarWinds สามารถช่วยให้เชื่องข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดนั้นไว้ในชุดข้อมูลที่จัดการได้.

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Adblock
detector