23 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือช่วยเหลือที่ดีที่สุดของแผนกไอที

23 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือช่วยเหลือที่ดีที่สุดของแผนกไอที

ต้องขอบคุณระบบคลาวด์ความก้าวหน้าในเครื่องมือการบริหารสำหรับแผนกไอทีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหมายถึงการซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ไม่จำเป็นต้องมีการเปรียบเทียบการจับจ่าย หากคุณต้องการซอฟต์แวร์ฝ่ายช่วยเหลือด้านไอทีใหม่มีตัวเลือกมากมาย ทีมงานช่วยเหลือด้านไอทีของคุณสามารถจ้างงานได้ สนับสนุนลูกค้า, ระบบการทำงานร่วมกัน, และ ซอฟต์แวร์การจัดการบริการ.

คู่มือนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้คุณค้นหาแคบลง เราได้ตรวจสอบระบบสนับสนุนต่างๆในตลาดและ จำกัด ขอบเขตให้แคบลง เรามีรายละเอียดมากมายด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่พอนี่คือ รายการเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการของเรา:

 1. SolarWinds Web Help Desk รุ่นฟรี (เครื่องมือฟรี) SolarWinds Web Help Desk เวอร์ชันฟรีซึ่งติดตั้งบน Windows, Mac OS และ Linux.
 2. Atera (ทดลองใช้ฟรี) RMM บนคลาวด์สำหรับ MSP ที่มี PSA, การเข้าถึงระยะไกลและช่างเทคนิคจ่ายเฉพาะรุ่นเท่านั้น.
 3. SolarWinds Web Help Desk (ทดลองใช้ฟรี) โซลูชัน Help Desk นี้เป็นโซลูชันการจัดการตั๋วที่สามารถติดตั้งบน Windows, Mac OS และ Linux.
 4. เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) ส่วนให้บริการบนคลาวด์และแพลตฟอร์มการจัดการสินทรัพย์ด้านไอที รวมถึงการจัดการตั๋วฐานความรู้และแพลตฟอร์มบริการตนเอง.
 5. SolarWinds MSP Manager (ทดลองใช้ฟรี) แพคเกจบริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพที่อยู่ในคลาวด์และสามารถจัดการทีมงานของช่างเทคนิค MSP.
 6. Spiceworks Help Desk / Cloud Help Desk ติดตั้งบน Linux หรือคุณสามารถใช้เวอร์ชัน Cloud-Based.
 7. โต๊ะโซโฮ เครื่องมือนี้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในตลาด Help Desk บริการนี้เป็นบริการสมัครสมาชิกบนคลาวด์เท่านั้น.
 8. Zendesk Suite โซลูชัน Help Desk ที่ครอบคลุมซึ่งวางตลาดเป็นโซลูชัน Software-as-a-Service.
 9. การสนับสนุนระยะไกล Dameware ระบบสนับสนุนลูกค้าที่ใช้ Windows ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ.
 10. Freshdesk แพลตฟอร์มแผนกช่วยเหลือด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพพร้อมฐานความรู้แบบบริการตนเองคำถามที่พบบ่อยและคุณลักษณะของสคริปต์.
 11. Agent.ai เครื่องมือนี้ใช้ตัวช่วยเสมือนที่ดำเนินการโดยปัญญาประดิษฐ์และติดตั้งบน Windows และ Mac OS หรือคุณสามารถเลือกที่จะสมัครสมาชิกกับ Cloud-based.
 12. AnswerDash ตัวช่วยเสมือนที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่คาดเดาได้จากระบบคลาวด์ซึ่งรวมถึงระบบฐานความรู้ templated.
 13. ManageEngine Service Desk Plus มีให้สำหรับติดตั้งบน Windows และ Linux หรือใช้ออนไลน์แพ็คเกจนี้อนุญาตให้ยกระดับตั๋วทางโทรศัพท์อีเมลหรือเว็บฟอร์ม.
 14. Oracle Service Cloud ด้วยรุ่น Windows on-premises และตัวเลือก Cloud-Based ระบบนี้ช่วยให้ผู้ใช้ของคุณสามารถสื่อสารกับทีมช่วยเหลือผ่านทางโทรศัพท์อีเมลแชทและเว็บฟอร์ม.
 15. SAP Cloud for Service บริการบนคลาวด์ที่จัดหาโดยผู้ให้บริการโซลูชั่น ERP และ CRM ชั้นนำของโลก.
 16. DZoneAnswerHub มุ่งเป้าไปที่การสนับสนุนด้านไอทีสำหรับทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ มันติดตั้งบน Windows, Unix, Linux และ Mac OS และยังมีเวอร์ชั่นออนไลน์.
 17. Apptivo บริการบนคลาวด์สนับสนุนองค์กรลูกค้าสำหรับ บริษัท ที่ให้บริการด้านไอที.
 18. Agiloft สิ่งอำนวยความสะดวกความช่วยเหลือที่ติดตั้งบน Windows และรวมถึงพอร์ทัลการบริการตนเองพร้อมฐานความรู้ มีให้บริการในรูปแบบคลาวด์.
 19. Dezide ติดตั้งซอฟต์แวร์นี้บน windows หรือรับในรูปแบบ Software-as-a-Service ออนไลน์ มันคือการสร้างคำแนะนำทางเทคนิคและระบบการจัดส่ง.
 20. Acquire บริการออนไลน์นี้จะถามคำถามผู้ใช้พร้อมฐานความรู้แบบ AI เพื่อลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า.
 21. BOSS Support Central ยูทิลิตี้ Help Desk สำหรับ Windows ที่สอดคล้องกับ ITIL.
 22. อัลลอยนาวิเกเตอร์ ระบบ Help Desk ที่ติดตั้งบน Windows และ Mac OS ที่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์มือถือผ่านเว็บแอปของคุณเอง.
 23. Bomgar ติดตั้งระบบนี้บน Windows, Linux หรือ Mac OS เพื่อรองรับผู้ใช้ภายนอก.

เครื่องมือช่วยเหลือแผนกไอทีที่ดีที่สุด

คุณสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละชนิดด้านล่างที่เราเข้าไปมีรายละเอียดมากมายและมีลิงก์สำหรับดาวน์โหลดและทดลองใช้ฟรี การพิจารณาจำนวนมากได้เข้าสู่การจัดอันดับของแต่ละเครื่องมือเหล่านี้ซึ่งรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงความน่าจะเป็นของการอัปเดตและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องสำหรับเครื่องมือความทนทานและความน่าเชื่อถือสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ส่วนใหญ่ และคุณค่าโดยรวมที่ดี.

1. SolarWinds Web Help Desk (ทดลองฟรี)

ภาพหน้าจอ SolarWinds Web Help Desk

SolarWinds Web Help Desk คือ ระบบในสถานที่ ที่ติดตั้งบนเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง – ไม่พร้อมให้บริการในรูปแบบคลาวด์.

SolarWinds ผลิตเครื่องมือการดูแลระบบที่ครอบคลุมมากและทั้งหมดนั้นมีรูปลักษณ์ที่เรียบเนียนและเป็นมืออาชีพ ยูทิลิตี้ Web Help Desk รักษามาตรฐานความเป็นเลิศของ บริษัท. นี่คือระบบการจัดการตั๋ว. ครอบคลุมฟังก์ชั่นที่จำเป็นโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนและภาพรวมและการวิเคราะห์ที่ฝ่ายบริหารต้องการ.

รายงานที่สร้างโดยเครื่องมือนี้ติดตามประสิทธิภาพในแง่ของ SLA (ข้อตกลงระดับการให้บริการ) หากคุณให้บริการสนับสนุนแบบเป็นเมตรแก่ บริษัท อื่นคุณสามารถให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงมุมมองข้อมูลและการรายงานที่ช่วยให้พวกเขาติดตามประสิทธิภาพของ บริษัท ของคุณในแง่ของสัญญาบริการ แดชบอร์ดจะแจ้งเตือนคุณหากเป้าหมายประสิทธิภาพดูเหมือนว่าจะถูกละเมิดและองค์ประกอบกราฟิกในคอนโซลไฮไลต์ล้มเหลว คุณสามารถตั้งค่าการเตือนที่เกี่ยวข้องกับวันที่เพื่อเตือนให้คุณเข้าใกล้กำหนดเวลาในสัญญา. เวิร์กโฟลว์สามารถปรับเพิ่มและยกเลิกการจัดลำดับความสำคัญได้ เพื่อช่วยให้หัวหน้าทีมเปลี่ยนทรัพยากรเป็นงานสำคัญ.

ผู้ปฏิบัติงานได้รับความช่วยเหลือมากมายจากแผงควบคุม. ระบบ Web Help Desk ทำงานโดยอัตโนมัติหลายฟังก์ชั่นการบริหารที่จำเป็นในการบันทึกการโทรแต่ละครั้งและการกระทำที่พวกเขาเรียก. ทริกเกอร์เหล่านั้นสามารถตั้งค่าเป็นกฎให้อัตโนมัติ การแจ้งเตือนและการตั้งเวลา ในการสร้างตั๋ว เวิร์กโฟลว์ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานที่รับผิดชอบสามารถติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหา สามารถเชื่อมโยงตั๋วเพื่อเปิดใช้งานที่ซับซ้อนเพื่อแยกระหว่างแผนกที่มีความสามารถ.

การสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับฝ่ายปฏิบัติการช่วยเหลืออยู่ในรูปแบบของ สคริปต์เคส และ ฐานความรู้. สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้ให้บริการบรรทัดแรกสามารถกรองข้อผิดพลาดทั่วไปก่อนส่งตั๋วให้กับเจ้าหน้าที่เทคนิคผู้เชี่ยวชาญ.

คุณลักษณะที่ผู้ใช้เป็นศูนย์กลางของแพ็คเกจเริ่มต้นด้วย ส่งอีเมลถึงการแปลงตั๋ว. สิ่งนี้จะช่วยเร่งกระบวนการของการบันทึกปัญหาโดยอัตโนมัติกระบวนการจัดสรรตั๋ว คุณยังสามารถตั้งค่า แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ใช้ เมื่อเสร็จสิ้นตั๋ว วิธีนี้จะช่วยคุณค้นหาปัญหาเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้และให้ความเห็นว่าจุดแข็งและจุดอ่อนของฝ่ายให้ความช่วยเหลือของคุณอยู่ที่ใด.

Web Help Desk รวมถึงการค้นพบสินทรัพย์เครือข่ายและโมดูลการจัดการสินค้าคงคลังโครงสร้างพื้นฐาน. สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ช่วยแผนกช่วยเหลือเห็นได้ทันทีว่าปัญหาเครือข่ายหรือความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์อาจเป็นสาเหตุของการร้องเรียนของผู้ใช้.

สำหรับการตรวจสอบเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นคุณสามารถรวมเครื่องมือนี้เข้ากับผลิตภัณฑ์ SolarWinds อื่น ๆ รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายการตรวจสอบการกำหนดค่าเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ & แอปพลิเคชันตรวจสอบ.

SolarWinds Web Help Desk สามารถติดตั้งยูทิลิตี้บน Windows, Windows Server, Linux หรือ Mac OS. บริษัท เสนอทดลองใช้ 14 วันและ Web Help Desk รุ่นฟรี รุ่นฟรีไม่มีคุณสมบัติทั้งหมดของเครื่องมือการชำระเงิน.

SolarWinds Web Help DeskDownload ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน

2. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

Atera

Atera จัดเตรียมแพลตฟอร์มสำหรับทีมสนับสนุน แม้ว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ (MSPs) เครื่องมือนี้จะเหมาะสำหรับแผนกช่วยเหลือด้านไอทีในองค์กรหลายแห่ง.

แพ็คเกจ Atera มีองค์ประกอบที่สำคัญสองประการ เหล่านี้คือ การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) และ บริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA) โมดูล RMM มีเครื่องมือสำหรับแผนกของคุณที่ติดตามพฤติกรรมของอุปกรณ์ระยะไกลและยังอนุญาตการเข้าถึงเครื่องเหล่านั้นสำหรับการอัพเดตซอฟต์แวร์และการแก้ไขข้อบกพร่อง PSA เป็นโมดูลการจัดการทีมที่จำเป็นสำหรับผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนด้านไอที PSA นั้นสำคัญยิ่งกว่าสำหรับบริการสนับสนุนภายนอกเนื่องจากติดตามประสิทธิภาพ เป้าหมายข้อตกลงระดับการบริการ (SLA) และช่วยให้การเรียกเก็บเงินถูกต้อง.

คุณสมบัติของ PSA ของ Atera ประกอบด้วย การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) หน้าจอ สิ่งเหล่านี้ให้รายละเอียดผู้ประกอบการของลูกค้าแต่ละรายและผู้ใช้และผู้จัดการลูกค้าสามารถติดตามสัญญาผู้ติดต่อ SLA และปริมาณงานตั๋วด้วยเครื่องมือ.

ระบบจองตั๋ววิธีใช้ที่รวมอยู่ใน Atera ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถติดตามและส่งภาพรวมไปยังผู้จัดการทีม ปฏิบัติการได้รับการสนับสนุนโดยเสริม ฐานความรู้ โมดูล. สิ่งนี้ช่วยให้นักวิจัยสามารถสร้างโปรไฟล์ของอุปกรณ์ในสถานที่ของลูกค้าและบันทึกการแก้ปัญหาสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในเว็บไซต์เหล่านั้น ฐานความรู้ยังทำหน้าที่เป็นที่เก็บสำหรับสคริปต์โซลูชันและรายการตรวจสอบการบริการ.

เนื่องจากงานทั้งหมดที่ดำเนินการสำหรับลูกค้าแต่ละรายดำเนินการผ่านแพลตฟอร์ม Atera โมดูล PSA จะบันทึกเวลาและเป้าหมายบริการทั้งหมดได้อย่างง่ายดายซึ่งช่วยให้ การวางบิลที่จะสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ โดย Atera ใบแจ้งหนี้เหล่านั้นสามารถสำรองข้อมูลโดยรายละเอียดของเหตุการณ์แยกรายการทำให้ลูกค้าของคุณสามารถยืนยันการเรียกเก็บเงินที่มีอยู่ในใบแจ้งหนี้แต่ละใบได้ การให้บริการลูกค้าหลายรายผ่านระบบทำได้ง่ายขึ้นมากด้วยฟังก์ชันแผ่นเวลาเหล่านี้ที่ติดแท็กด้วยหมายเลขสัญญาลูกค้าที่เกี่ยวข้อง.

บริการของ Atera คิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิก ต่อผู้ประกอบการต่อเดือน. คุณสามารถชำระค่าสมัครสมาชิกรายปีซึ่งจะทำให้ราคาลดลง แพ็คเกจ Atera มีให้บริการในสามรุ่นที่มีระดับแผนทั้งหมดรวมถึงคุณสมบัติการออกตั๋วและฐานความรู้ แผนการที่เรียกว่า มือโปร, การเจริญเติบโต, และ อำนาจ. สองแผนที่สูงขึ้นรวมถึงระบบการแชทซึ่งช่วยลดการสื่อสารระหว่างผู้ใช้และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน แผนพลังงานยังรวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการจำลองฐานข้อมูลเพื่อช่วยกู้คืนความเสียหาย สามารถทำตามแผนทั้งหมดได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

รูปแบบคลาวด์ของ Atera เหมาะสำหรับแผนก MSP และแผนกช่วยเหลือด้านไอทีขนาดเล็กและขนาดกลางเพราะคุณไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์หรือซอฟต์แวร์สำหรับทีมของคุณเองซึ่งทำให้ต้นทุนเริ่มต้นล้มเหลว.

โครงสร้างการกำหนดราคาหมายความว่าคุณสามารถเริ่ม Help Desk ของคุณได้ด้วยการผ่าตัดเพียงครั้งเดียวและ เพิ่มในการสมัครสมาชิกเพิ่มเติม เมื่อทีมของคุณเติบโต บริการนี้ยังช่วยให้คุณสามารถปรับใช้พนักงานระยะไกลเพื่อลดต้นทุนสำนักงาน.

ฟังก์ชั่น RMM ที่เป็นสหายของ Atera จะลดค่าใช้จ่ายในการให้บริการ Help Desk เพราะการตรวจสอบอัตโนมัติของอุปกรณ์ไคลเอ็นต์หมายความว่าคุณสามารถปิดซอฟต์แวร์หรืออุปกรณ์ที่ล้มเหลวก่อนที่จะเกิดขึ้น. การจัดการการกำหนดค่าและแพทช์ รวมอยู่ในแพ็คเกจ RMM ด้วย.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

3. SolarWinds Web Help Desk รุ่นฟรี (เครื่องมือฟรี)

SolarWinds Web Help Desk รุ่นฟรี

SolarWinds Web Help Desk ยังให้ตัวเลือกซอฟต์แวร์โต๊ะช่วยเหลือฟรีที่ดีที่สุดของคุณในรูปแบบของรุ่นฟรี SolarWinds Web Help Desk Free Edition มีคุณสมบัติสำคัญมากมายที่คุณได้รับ.

เครื่องมือนี้ติดตั้งบน Windows, Linux และ Mac และต้องใช้ข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบดังนั้นจึงไม่สามารถเข้าถึงได้โดยทุกคนที่เข้ามาในสำนักงาน โครงสร้างบัญชีของเครื่องมือฟรีนี้ไม่อนุญาตให้คุณตั้งค่าบัญชีการเข้าถึงหลายบัญชีเพียงบัญชีเดียว ระบบการเข้าถึงนั้นสามารถเชื่อมโยงกับ Active Directory หรือระบบตรวจสอบสิทธิ์ LDAP ของคุณ.

เครื่องมือนี้ให้การจัดการคำร้องขอบริการที่ใช้งานง่ายและยังมีพอร์ทัลบริการตนเองสำหรับผู้ใช้ระบบ สิ่งอำนวยความสะดวกช่วยเหลือตนเองของผู้ใช้ยังขยายไปสู่ระบบฐานความรู้.

แม้ว่านี่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับซอฟต์แวร์จองตั๋วซึ่งรวมถึงการบังคับใช้ SLA และการติดตามคำขอการสนับสนุนเครื่องมือที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายนี้ไม่ได้รวมผลประโยชน์มากมายที่สร้างไว้ใน SolarWinds Web Help Desk คุณสมบัติที่ขาดหายไปเหล่านี้รวมถึงการทำงานอัตโนมัติของ Help Desk ผ่านการค้นหาสินทรัพย์ไอทีอัตโนมัติและการเชื่อมโยงสินทรัพย์กับตั๋ว ไม่มีการจัดการการเปลี่ยนแปลงหรือเปลี่ยนแปลงกระบวนการอนุมัติในเครื่องมือฟรีหรือการจัดการคำสั่งซื้อชิ้นส่วนและการจัดการสินค้าคงคลังหรือคุณสมบัติการจัดการการเรียกเก็บเงิน.

หากคุณช่วยเหลือฟังก์ชั่นการทำงานของโต๊ะง่ายต่อการจัดการคุณสมบัติการติดตามของซอฟต์แวร์จำหน่ายตั๋วฟรีนี้ควรจะเพียงพอสำหรับคุณที่จะตอบสนองคำขอการสนับสนุนในธุรกิจของคุณ.

SolarWinds Web Help Desk Free Edition ดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

4. SolarWinds Service Desk (ทดลองใช้ฟรี)

เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds

โซลูชัน ITSM นี้จัดส่งใน Software-as-a-Service รูปแบบดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือดูแลรักษาซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่จะติดตั้งแอปพลิเคชั่นบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองโดยการจัดการพิเศษ การกำหนดค่ามาตรฐานของ เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds สามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์เนื่องจากคุณถูกเรียกเก็บเงินตามตัวแทนและอุปกรณ์ที่ตรวจสอบดังนั้นโซลูชันส่วนให้บริการที่ครอบคลุมนี้สามารถเข้าถึงได้สำหรับองค์กรขนาดเล็กเช่นเดียวกับ บริษัท ขนาดใหญ่.

เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds ครอบคลุมฟังก์ชั่นการสนับสนุน Help Desk ทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อให้บริการไอทีของคุณทำงานต่อไป ยูทิลิตี้เหล่านี้รวมถึง ระบบจองตั๋ว สำหรับการติดตามการแก้ปัญหาและ แพลตฟอร์มฐานความรู้ เพื่อให้คุณสามารถสร้างคำแนะนำและเอกสารระบบสำหรับชุมชนผู้ใช้และ พอร์ทัลบริการตนเอง ที่จะลดจำนวนการโทรที่ศูนย์บริการของคุณต้องดำเนินการ.

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการจัดการในบริการขยายแพคเกจนอกเหนือจากการสนับสนุนการปฏิบัติการช่วยเหลือผ่านบริการไอทีและการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก คุณลักษณะขององค์กรของส่วนให้บริการสนับสนุนการจัดการเหตุการณ์การจัดการปัญหาการจัดการการเปลี่ยนแปลงและการจัดการการเปิดตัว.

เคาน์เตอร์บริการ SolarWinds ระบบได้รับการออกแบบดังต่อไปนี้ มาตรฐาน ITIL. ที่ช่วยให้คุณติดตามการวางแผนการแนะนำและการตรวจสอบส่วนขยายระบบได้อย่างเต็มที่ การสนับสนุนการจัดการการเปลี่ยนแปลงรวมถึงการตรวจสอบซอฟต์แวร์และการเปิดตัวและการควบคุมทั่วทั้งองค์กร ฐานข้อมูลการจัดการการกำหนดค่าจะบันทึกและติดตามซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเครือข่ายของคุณ คุณสมบัตินี้ไม่เพียง แต่ตรวจสอบรุ่นซอฟต์แวร์ แต่บันทึกการโต้ตอบระหว่างองค์ประกอบซอฟต์แวร์และการแจ้งเตือนไปยังผลกระทบใด ๆ ต่อประสิทธิภาพการทำงานที่ถ่ายโอนจากกระบวนการแบบรวมที่ไม่ดี ส่วนให้บริการปรากฏที่ด้านบนสุดของรายชื่อตลาดทั่ว ๆ ไปคุณสามารถดาวน์โหลดรายงานการเปรียบเทียบได้ที่นี่.

นี่คือที่ครอบคลุมมาก การจัดการสินทรัพย์ไอที บริการที่รวมกระบวนการทำงานอัตโนมัติที่สนับสนุนโดยการเรียนรู้ของเครื่องและระเบียบวิธี AI ทั้งบริการการจัดการสินทรัพย์และปัญหาในส่วนให้บริการประกอบด้วยคุณสมบัติการรายงานและการวิเคราะห์ที่เปิดใช้งานการแทรกแซงของมนุษย์เพื่อเปิดใช้งานปรับแต่งและขยายระดับของระบบอัตโนมัติที่ปรับใช้ในกลยุทธ์การสนับสนุนของคุณ.

การจัดการแผนกได้รับการสนับสนุนโดย SolarWinds Service Desk ผ่าน การติดตาม SLA, ซึ่งทำให้เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการ นอกจากนี้ยังติดตามการสั่งซื้อการขายและการบรรลุเป้าหมายของแผนก ฟังก์ชั่นการตรวจสอบซอฟต์แวร์จะบันทึกการใช้งานใบอนุญาตและการหมดอายุการสมัครสมาชิกดังนั้นคุณจึงไม่ได้เตรียมซอฟต์แวร์มากเกินไปหรือปล่อยให้ข้อตกลงบริการที่จำเป็นสิ้นสุดลงโดยไม่ได้ตั้งใจ.

คุณลักษณะฐานความรู้ของ SolarWinds Service Desk ไม่ได้มีไว้สำหรับให้ข้อมูลและอบรมผู้ใช้เท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับการปฏิบัติที่ดีที่สุดและสนับสนุนวัสดุการฝึกอบรมพนักงาน การส่งมอบการสนับสนุนสามารถ แนะนำ ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตัวแทนแต่ละรายในการเป็นผู้เชี่ยวชาญภาคสนามพร้อมภูมิหลังและปัญญาในการจัดหาวิธีแก้ปัญหา bespoke แต่การโทรสนับสนุนสามารถถูกชี้นำโดยสคริปต์นำตัวแทนผ่านขั้นตอนการตรวจสอบไปยังโซลูชันที่รู้จักกันดี ระบบจำหน่ายตั๋วจะจัดการการกำหนดเส้นทางงานการแก้ปัญหาห่างจากแนวหน้าไปจนถึงช่างเทคนิคบรรทัดที่สามเมื่อปัญหาที่ซับซ้อนต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดและให้ความสนใจจากผู้เชี่ยวชาญ การรายงานการเปรียบเทียบและการตรวจสอบคุณสมบัติของส่วนให้บริการจะช่วยให้คุณมองเห็นพื้นที่ของทีมที่มีความเชี่ยวชาญถูกทับซ้อนหรือใช้งานไม่ได้.

ส่วนให้บริการตระหนักถึงความสำเร็จของ Salesforce และสร้างรสชาติของระบบ ITSM ที่รวมเข้ากับซอฟต์แวร์นั้นอย่างสมบูรณ์ Samanage ยังทำงานได้ดีกับแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจอื่น ๆ กว่า 200 รายการรวมถึง Gmail, Active Directory, และ Jira.

โครงสร้างราคาของ SolarWinds Service Desk มีบริการสามระดับ ทีม pack ช่วยให้คุณสามารถใช้งานฟังก์ชั่นการช่วยเหลือแบบคลาสสิกของการจัดการเหตุการณ์แพลตฟอร์มฐานความรู้และพอร์ทัลบริการตนเอง สำหรับค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นคุณสามารถก้าวไปสู่ ธุรกิจ ดีลซึ่งเพิ่มเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์และการจัดการการเปลี่ยนแปลงและการตรวจสอบ SLA แพ็คเกจด้านบนที่นำเสนอโดย SolarWinds Service Desk คือ ระดับมืออาชีพ จัดการ. นี่คือบริการ SolarWinds Service Desk เต็มรูปแบบและรวมถึงกระบวนการทำงานอัตโนมัติและ API สำหรับการรวมแอปพลิเคชัน.

คุณสามารถรับแพคเกจ Professional ทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วันเพื่อทดสอบระบบด้วยตัวคุณเอง เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าวคุณสามารถสลับไปใช้แพ็คเกจใดก็ได้จากสามแพ็คเกจนี้หรือเดินออกไปโดยไม่มีข้อผูกมัด.

SolarWinds Service Desk เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. SolarWinds MSP Manager (ทดลองใช้ฟรี)

23 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือช่วยเหลือที่ดีที่สุดของแผนกไอที

SolarWinds MSP เป็นส่วนหนึ่งของ SolarWinds ที่มุ่งเน้นความพยายามในการจัดหาผลิตภัณฑ์สนับสนุนสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการ ชุดซอฟต์แวร์หลักที่ MSP ต้องการคือ ตรวจสอบระยะไกลและระบบการจัดการ (RMM) และ ซอฟต์แวร์มืออาชีพบริการอัตโนมัติ (PSA). SolarWinds MSP Manager แสดงแพคเกจ PSA นั้น.

ในขณะที่ซอฟต์แวร์ RMM จัดให้มีระบบที่ช่างเทคนิค MSP ใช้เพื่อเข้าถึงระบบของลูกค้าและช่วยเหลือผู้ใช้ซอฟต์แวร์ PSA จะจัดการทีมสนับสนุน.

ฟังก์ชั่น PSA ใน MSP Manager รวมถึง การจัดการลูกค้า. แต่ละ MSP สามารถคาดหวังให้บริการหลาย บริษัท พร้อมกัน การติดตามผู้ติดต่อของลูกค้าแต่ละรายข้อตกลงที่ลงนามกับ บริษัท นั้นและทีมงานได้รับการจัดสรรเพื่อสนับสนุนซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของการจัดการลูกค้า.

บริการมาพร้อมกับ พอร์ทัลลูกค้า brandable, ซึ่งช่วยให้พนักงานของ บริษัท ที่สนับสนุนสามารถเพิ่มตั๋วขอการสนับสนุนและรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับความคืบหน้าของการแก้ไขปัญหา พอร์ทัลสามารถเข้าถึงได้ผ่านแอพมือถือ.

ฟังก์ชั่นที่รวมอยู่ใน SolarWinds MSP Manager ได้แก่ ระบบตั๋ว, ซึ่งสร้างจุดเข้าใช้งานสำหรับผู้ใช้ในทีมสนับสนุนผ่านทางอีเมลหรือจากพอร์ทัลลูกค้า.

ผู้จัดการยังจัดคิวคิวรีแบบฟอร์มผู้ใช้และจัดสรรให้กับช่างเทคนิค ผู้จัดการ MSP ติดตามเวลาที่ช่างเทคนิคแต่ละคนใช้ในการทำงานกับตั๋วแต่ละใบและบันทึกทรัพยากรที่ใช้ในการแก้ปัญหาของผู้ใช้ ข้อมูลเวลาที่ออกมาจากระบบการจัดการตั๋ว ไหลผ่านไปยังระบบการเรียกเก็บเงินอัตโนมัติ.

MSP ที่ใช้ระบบนี้สามารถสร้างใบแจ้งหนี้ได้จากภายใน SolarWinds MSP Manager หรือส่งออกข้อมูลผ่านระบบเรียกเก็บเงินผู้เชี่ยวชาญ.

SolarWinds MSP Manager มีฟังก์ชันทั้งหมดที่จำเป็นในการเรียกใช้บริการที่มีการจัดการ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องมีแพ็คเกจ RMM เพื่อให้ความต้องการซอฟต์แวร์ของ MSP ของคุณสมบูรณ์ ข้อเสนอ SolarWinds MSP ทดลองใช้ฟรี 14 วัน ของ MSP Manager เพื่อให้คุณสามารถวางระบบผ่านทาง paces ของมันก่อนที่คุณจะยอมรับการสมัครใช้บริการสมัครสมาชิก.

SolarWinds MSP Manager เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 14 วัน

6. แผนกช่วยเหลือ Spiceworks / แผนกช่วยเหลือบนคลาวด์

ภาพหน้าจอ Spiceworks

ถ้าคุณต้องการ ฟรีระบบโต๊ะช่วยเหลือ ที่คุณสามารถเข้าถึงได้ในคลาวด์จากนั้นไปที่ Spiceworks Cloud Help Desk ยูทิลิตี้นี้ยังมีให้ในเวอร์ชันออฟไลน์ซึ่งสามารถติดตั้งได้ ของ windows และ Mac OS.

  11 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ป้องกันการสูญหายของข้อมูลที่ดีที่สุด

Spiceworks ยังสร้างเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายฟรีดังนั้นคุณสามารถได้รับการดูแลระบบจำนวนมากจาก บริษัท นี้โดยไม่ต้องเสียเงิน.

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของ Help Desk เวอร์ชันคลาวด์คือ คุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต. คุณสามารถ ไปที่แผงควบคุมบนแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน. Spiceworks Help Desk Mobile App สามารถติดตั้งบน Android และ iOS อุปกรณ์ การเข้าถึงระบบนี้ผ่านมือถือเป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ถ้าคุณมีทีมงานขนาดเล็กและผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของคุณมักเดินทางบ่อยๆ นอกจากนี้ยังหมายถึงคุณสามารถอยู่ด้านบนของประสิทธิภาพการสนับสนุนขณะอยู่นอกสำนักงาน.

ข้อได้เปรียบของเวอร์ชันช่วยเหลือในสถานที่ของ Spiceworks คือมีฟังก์ชันการทำงานมากกว่ารุ่น Cloud และสามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายของ Spicework.

คุณอาจสงสัยว่า Spiceworks ทำเงินได้อย่างไรถ้ามันมอบซอฟต์แวร์ทั้งหมดให้ คำตอบก็คือแอปพลิเคชั่นของมันนั้น โฆษณาสนับสนุน. คุณอาจพบว่าแผงโฆษณาในแดชบอร์ดนั้นดูค่อนข้างน่ารำคาญ หากคุณไม่สามารถอยู่กับโฆษณาได้คุณจะไม่สนใจ Spiceworks เนื่องจาก บริษัท ไม่ได้เสนอ Help Desk เวอร์ชันปลอดโฆษณาที่ต้องชำระเงิน.

หน้าจอหลักของแดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้และปรับให้เหมาะกับบทบาทที่แตกต่างกัน. ระบบจะสร้างตั๋วใหม่เพื่อตอบกลับอีเมลและมอบหมายงานให้ผู้ดำเนินการแต่ละราย. หรือคุณสามารถจัดสรรงานด้วยตนเอง.

แผงควบคุมของโอเปอเรเตอร์รวมถึง สัญกรณ์และคุณสมบัติการส่งข้อความ. ข้อความที่ส่งไปและรับจากผู้ใช้จะปรากฏขึ้น รูปแบบการแชท แม้ว่าการสื่อสารผ่านทางอีเมล ผู้ประกอบการสามารถปิดตั๋วได้เมื่อได้รับการร้องเรียนแล้ว.

แอปพลิเคชันมาพร้อมกับรูปแบบรายงานมาตรฐานบางส่วน อย่างไรก็ตามคุณไม่ได้ จำกัด เพียงประเภทรายงานเหล่านั้นเพราะ เป็นไปได้ที่จะสร้างรายงานของคุณเองภายในระบบ.

คุณสมบัติการบริการตนเองรวมถึงความสามารถในการปรับแต่ง แบบฟอร์มบนหน้าจอ เพื่อให้ผู้ใช้ระบุปัญหาเป็นลายลักษณ์อักษร คุณลักษณะฐานความรู้ช่วยลดจำนวนปัญหาที่อ้างอิงถึงเจ้าหน้าที่สนับสนุน อย่างไรก็ตามโซลูชันฐานความรู้เหล่านั้นไม่ได้เขียนเองดังนั้นคุณจะต้องจัดสรรความเชี่ยวชาญและทรัพยากรเพื่อกรอกข้อมูลด้วยเอกสารช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง.

แผนกช่วยเหลือ Spiceworks ผสานรวมกับ Active Directory. ที่ช่วยให้สามารถใช้รูทีนการพิสูจน์ตัวตนระบบเพื่อตรวจสอบผู้ใช้ที่ส่งแบบสอบถาม.

สามารถแบ่งตั๋วเพื่อเปิดใช้งาน หลายเวิร์กโฟลว์ เมื่อโซลูชันต้องการชุดทักษะที่หลากหลาย เป็นไปได้ที่จะรวมศูนย์สนับสนุนในหลาย ๆ ไซต์ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ระบบ Help Desk เพื่อให้บริการลูกค้าภายนอก.

Spiceworks Help Desk เป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กและขนาดกลาง การทำงานของมันสามารถขยายได้โดยปลั๊กอินที่มีอยู่สำหรับเครื่องมือ Spiceworks ทั้งหมด ห้องสมุดฟังก์ชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดย ชุมชน Spiceworks, ดังนั้นจำนวนสาธารณูปโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงเป็นเครื่องมือที่โต๊ะช่วยเหลือนี้.

7. โต๊ะโซโฮ

สกรีนช็อต Zoho Desk

Zoho ผลิตซอฟต์แวร์บัญชีและมีแผนกซอฟต์แวร์การบริหารระบบที่ยอดเยี่ยม Zoho Desk เป็นโต๊ะให้ความช่วยเหลือ. เครื่องมือนี้เข้าถึงได้บนคลาวด์. รองรับทั้งลูกค้าภายนอกและแผนกอื่น ๆ ของ บริษัท.

ฝ่ายสนับสนุนได้รับแดชบอร์ดที่จัดตั๋วเปิดตามกรอบเวลา หมวดหมู่เหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการกำหนดโดยฝ่ายบริหาร แต่พวกเขาแสดงว่าตั๋วใดค้างชำระซึ่งใกล้ถึงเวลาแก้ปัญหาที่สำคัญของพวกเขาและเป็นตั๋วใหม่ที่มีเวลาเหลือเฟือ.

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ รวมถึงขั้นตอนการจัดการตั๋ว. สมาชิกทีมสนับสนุนเพียงดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านั้นเพื่อแก้ไขตั๋ว. เค้าโครงแดชบอร์ดนี้สร้างกรอบการทำงานสำหรับสมาชิกแต่ละคนในทีมและกำหนดกิจวัตรที่ถูกต้องเพื่อลดการตัดมุม การสื่อสารกับผู้ใช้ผ่านแผงแดชบอร์ดเดียวไม่ว่าวิธีการส่งข้อความเหล่านั้นจะใช้วิธีใด. ระบบการส่งข้อความช่วยให้ฝ่ายตอบกลับของฝ่ายช่วยเหลือรวมผู้เชี่ยวชาญด้าน Back-Office ลงในตั๋วเพื่อทำงานร่วมกันในการจัดหาโซลูชัน.

เนื่องจาก Zoho Desk นั้นโฮสต์ใน Cloud สมาชิกในทีมจึงไม่จำเป็นต้องอยู่ต่อหน้ากันและกัน. สิ่งนี้ทำให้พนักงานสนับสนุนสามารถทำงานจากที่บ้านได้. สำหรับบริการที่จำเป็นคุณสามารถจัดกลุ่มผู้มีส่วนร่วมในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อให้แน่ใจว่าโซลูชันจะทำงานได้ตลอดเวลา Zoho ส่งมอบแอพสำหรับ Android และ iOS เพื่อให้สมาชิกในทีมของคุณสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดขณะเดินทาง.

คุณสมบัติการบริการตนเองของระบบ ได้แก่ สิ่งอำนวยความสะดวกฐานความรู้ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาคำตอบสำหรับปัญหาของพวกเขาโดยไม่ต้องผูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ.

หน้าฟอรัม อนุญาตให้ผู้ใช้โพสต์ประสบการณ์ของพวกเขาในการแก้ปัญหาเพื่อให้ผู้อื่นสามารถเรียนรู้จากข้อมูลนั้น. ผู้ใช้สามารถโพสต์คำถามสำหรับชุมชนเพื่อค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาและเคล็ดลับในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากระบบสำนักงาน. วิธีการติดต่อที่หลากหลายรวมถึง โทรศัพท์, อีเมล, แชทและโซเชียลมีเดีย. อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการ จำกัด ช่องทางที่ผู้ใช้และลูกค้าสามารถสื่อสารปัญหากับทีมช่วยเหลือเพียงแค่ปิดการใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้น คุณสามารถรวมหน้าการส่งตั๋วเข้ากับเว็บไซต์ของคุณด้วยแบบฟอร์มที่ปรับแต่งได้.

ผู้จัดการจะได้รับมุมมองแบบสดของตั๋วที่เปิดอยู่. แดชบอร์ดแสดงบัตรสำหรับการผ่าตัดแต่ละครั้ง, แบ่งกลุ่มเป็นผู้ที่ออนไลน์และผู้ที่ไม่ได้อยู่ในกะ. จำนวนตั๋วเปิดที่ผู้ประกอบการแต่ละรายต้องจัดการจะปรากฏขึ้นและสิ่งเหล่านี้จะถูกจัดประเภทตามกรอบเวลา.

คอนโซลการจัดการรวมถึง เครื่องมือวิเคราะห์ ซึ่งรวมถึงรายงานตามความต้องการเมื่อเวลาผ่านไปและการหมุนเวียนของสมาชิกในทีมสนับสนุนแต่ละคน. งานบางอย่างอาจเป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่นการจัดสรรงานและการแจ้งเตือนปัญหา.

ผลิตภัณฑ์ Zoho อื่น ๆ สามารถเชื่อมต่อกับโมดูล Zoho Desk รวมถึง หนังสือโซโห, Zoho CRM, และ Zoho Bug Tracker. โซโหเสนอ ทดลองใช้ฟรี 15 วัน ของ Zoho Desk เพื่อทดสอบระบบ คุณไม่ต้องจ่ายอะไรล่วงหน้าเพื่อประเมินซอฟต์แวร์.

8. Zendesk Suite

ภาพหน้าจอ Zendesk

Zendesk มีการใช้งานอย่างกว้างขวางในเว็บไซต์ที่ให้บริการสมัครสมาชิก ตัวอย่างเช่นซอฟต์แวร์แผนกช่วยเหลือนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม VPN.

คุณสมบัติที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดของ Zendesk คือระบบการจัดการตั๋วและระบบแชทสด. เว็บฟอร์ม, แชทสด, และ อีเมล รวมอยู่ในคอนโซลดังนั้นฝ่ายปฏิบัติการจึงจำเป็นต้องเข้าถึงจุดเดียวเพื่อสื่อสารกับลูกค้าแทนที่จะต้องสลับระหว่างระบบอีเมลแอปแชทและเว็บอินเตอร์เฟส แม้ว่า Zendesk ถูกใช้อย่างกว้างขวางโดย SaaS และผู้ให้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์, มันเป็นยัง เหมาะสำหรับแผนกสนับสนุนภายใน บริษัท, รวมถึงแผนกช่วยเหลือด้านไอที.

Zendesk Suite เป็นแพ็คเกจของยูทิลิตี้การสนับสนุนที่มีอยู่บนคลาวด์ มันไม่สำคัญว่าระบบปฏิบัติการใดที่ บริษัท ของคุณโดดเด่น คุณสามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาใดก็ได้ตราบใดที่คุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต.

ห้องชุดประกอบด้วย แพลตฟอร์มฐานความรู้, ซึ่งเป็นพอร์ตแรกของการโทรสำหรับผู้ใช้ที่มีปัญหา การโทรไปที่แผนกช่วยเหลือด้านไอทีส่วนใหญ่เกิดจากผู้ใช้ที่ต้องการทราบว่าไดเรกทอรีใดที่จะบันทึกการทำงานและเครื่องพิมพ์ที่ใกล้เคียงที่สุด ดังนั้น, การสร้างคู่มือผู้ใช้และคู่มือการแก้ไขปัญหาบนอินทราเน็ตของ บริษัท จะช่วยลดแรงกดดันต่อทีมสนับสนุน.

แม้ว่าการแชทสดอาจถือเป็นช่องทางการขายอย่างสม่ำเสมอมากกว่า แต่ใช้คุณลักษณะนี้เพื่อ แผนกช่วยเหลือด้านไอที สามารถเร่งกระบวนการแก้ไขปัญหาได้อย่างแท้จริง คุณไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่แชทสดตลอดเวลาเพราะ Zendesk เบี่ยงเบนคำสั่งการแชทสดไปยังการส่งอีเมลหากแอพแชทไม่ได้เข้าร่วม.

การสื่อสารทั้งหมดระหว่างผู้ใช้และสมาชิกทีมสนับสนุนถูกบันทึกไว้ในระบบภายใต้หมายเลขตั๋ว ตั๋วดังกล่าวสามารถส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญหรือแยกเพื่อสร้างเวิร์กโฟลว์หลาย ๆ. ผู้ใช้จะได้รับตัวเลือกในการปิดตั๋ว, และ หากผู้ปฏิบัติงานปิดตั๋วโดยไม่ได้รับอนุญาตผู้ใช้สามารถเปิดปัญหาอีกครั้งได้. การมีส่วนร่วมของผู้ใช้ในการตัดสินใจว่างานเสร็จสิ้นหรือไม่ สนับสนุนสมาชิกในทีมที่มีแนวโน้มที่จะปิดตั๋วแทนที่จะจัดการกับมัน. นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเพิ่มการสำรวจความพึงพอใจในระหว่างกระบวนการปิดตั๋วเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของพนักงาน.

หน้าจอการจัดการในแผงควบคุมช่วยให้คุณสามารถ ติดตามค่าใช้จ่ายและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของแผนก. คุณสามารถ กำหนดเป้าหมายเพื่อลดเวลาในการแก้ไขปัญหาระบุปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่กระตุ้นการโทรไปยังฝ่ายให้ความช่วยเหลือและติดตามประสิทธิภาพ SLA. รายงานมาตรฐานที่ผลิตโดย Zendesk สนับสนุนการวิเคราะห์และการส่งมอบข้อตกลง แต่คุณสามารถสร้างรูปแบบรายงานที่กำหนดเองได้.

รูปแบบการกำหนดราคาของ Zendesk สามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์ คุณจ่ายอัตราการสมัครสมาชิกรายเดือนต่อตัวแทน สิ่งนี้ทำให้ระบบเคาน์เตอร์บริการคุณภาพสูงพร้อมให้บริการสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่สุดและคุณเพียงเพิ่มการสมัครสมาชิกตัวแทนเพิ่มเติมเมื่อ บริษัท ของคุณเติบโต. Zendesk ให้ทดลองใช้บริการฟรี เพื่อให้คุณสามารถให้มันผ่านก่อนที่จะกระทำการใด ๆ เงิน.

9. การสนับสนุนระยะไกล Dameware

23 ซอฟต์แวร์และเครื่องมือช่วยเหลือที่ดีที่สุดของแผนกไอที

Dameware เป็นแผนกหนึ่งของ SolarWinds บริษัท นั้นได้รับความนิยมสูงสุดในรายการเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับฝ่ายช่วยเหลือด้านไอที อย่างไรก็ตาม, การสนับสนุนระยะไกล Dameware เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของช่างเทคนิคการสนับสนุนของคุณ.

นี่คือระบบในสถานที่และมีราคาต่อช่าง มันสามารถติดตั้งบน ของ windows และ เซิร์ฟเวอร์ Windows สภาพแวดล้อม คุณไม่ต้องสมัครสมาชิกรายเดือนเพราะ สิทธิ์ใช้งานที่คุณชำระเป็นระยะเวลานาน. อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องง่ายที่จะขยายความครอบคลุมของคุณเพียงแค่ซื้อใบอนุญาตตัวแทนเพิ่มเติม.

ตามชื่อของเครื่องมือนี้จะแนะนำให้ช่างของคุณสามารถ เข้าถึงอุปกรณ์ผู้ใช้สำรวจปัญหาและแก้ไขปัญหา. ความสามารถนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งหากคุณให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคและแผนกแผนกช่วยเหลือด้านไอทีส่วนกลางของคุณต้องติดต่อกับสำนักงานต่างๆ. คุณไม่จำเป็นต้องส่งช่างเทคนิคมานั่งร่วมกับผู้ใช้และแก้ปัญหาหากคุณสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้บนเครือข่ายได้จากทุกที่.

ฟังก์ชั่นการเข้าถึงระยะไกลสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่ทำงาน Windows, Mac OS และ Linux. Dameware Mobile ช่วยให้คุณควบคุมคอมพิวเตอร์ Windows จากอุปกรณ์ Android, iPhone หรือ iPad จากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่น DameWare Mobile DameWare Mobile มีกลไกการควบคุมระยะไกลแบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่นเดสก์ท็อปของ DameWare Remote Support ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT และผู้ใช้ปลายทางแบ่งปันหน้าจอเดสก์ท็อประหว่างเซสชันการสนับสนุนระยะไกล.

แม้ว่าระบบ Dameware สามารถใช้สำหรับการสนับสนุนลูกค้าได้ แต่ปัญหาของการควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลนั้นสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ภายในได้ง่ายกว่า ดังนั้น, คุณสามารถขยายการใช้ซอฟต์แวร์นี้เกินขอบเขตของ บริษัท ของคุณ, แต่กลยุทธ์นี้น่าจะเหมาะกับฟังก์ชั่นการสนับสนุนภายในเช่นแผนกช่วยเหลือด้านไอที.

ซอฟต์แวร์นี้มีเครื่องมือวิเคราะห์เครือข่ายหลากหลายประเภทเช่น ปิง และ traceroute. สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถตรวจสอบปัญหาเครือข่ายที่เป็นไปได้หากมีการสอบถามผู้ใช้เสียงราวกับว่าสาเหตุอยู่นอกอุปกรณ์ปลายทาง อินเทอร์เฟซรวมถึงการเข้าถึง Active Directory เพื่อให้ช่างเทคนิค เพิ่มหรือรีเซ็ตบัญชีผู้ใช้ในเครือข่าย, การเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ นอกเหนือจากความละเอียดในการกำหนดค่าจุดปลายไปยังชุดเครื่องมือของช่างเทคนิค.

รายการโฆษณาการกำหนดค่าจุดสิ้นสุดและสินค้าคงคลังซอฟต์แวร์สามารถส่งออกไปยังไฟล์ CSV หรือ XML สำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติม. เครื่องมือสนับสนุนระยะไกลนั้นมาพร้อมกับรายงานการวิเคราะห์และรายงานสินค้าคงคลังล่วงหน้าจำนวนหนึ่ง แต่คุณสามารถระบุรายงานที่คุณกำหนดเองได้.

คุณสมบัติความปลอดภัยของเครื่องมือประกอบด้วย การบังคับใช้ 2FA, และคุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่ปิดหรืออยู่ในโหมดสลีป SolarWinds ทำงาน ชุมชนผู้ใช้ชื่อ THWACK, ที่ซึ่งหัวหน้าทีมและช่างเทคนิคของคุณสามารถรับเคล็ดลับและคำแนะนำการแก้ไขปัญหาจากเพื่อนเจ้าของระบบสนับสนุนระยะไกลของ Dameware บริษัท นำเสนอ ทดลองใช้ฟรี 14 วันสำหรับการสนับสนุนระยะไกลของ Dameware.

10. Freshdesk

ภาพหน้าจอ Freshdesk

Freshdesk แข่งขันกับ Zoho Desk และ Zendesk Suite นี่เป็นแพลตฟอร์มแผนกช่วยเหลือด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการออกไปใช้บริการด้วยตนเองทุกที่ที่ทำได้. ระบบ Freshdesk ประกอบด้วยส่วนฐานความรู้ฟอรัมชุมชนผู้ใช้และการจัดทำดัชนีเอกสารและการเข้าถึงพอร์ทัล. คุณสามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ในการสำรวจคำแนะนำที่เขียนไว้ล่วงหน้าก่อนใช้ความช่วยเหลือจากมนุษย์.

ช่องทางการสื่อสาร ได้แก่ ฟอรัมชุมชน, เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคสามารถมีส่วนร่วมได้ สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันเคล็ดลับและลดความจำเป็นในการโทรไปยังแผนกช่วยเหลือด้านไอที Freshdesk มีระบบการบันทึกสำหรับตั๋วที่มีช่วง โทรศัพท์, อีเมล, พูดคุย, และ จองตั๋วแบบฟอร์มเว็บ.  ปัญหาที่เรียบง่ายและเกิดซ้ำสามารถจัดการได้โดยการตอบกลับอัตโนมัติและงานที่ต้องดำเนินการสำหรับแต่ละตั๋วเช่นการแจ้งเตือน การตรวจสอบบัญชีสามารถดำเนินการอัตโนมัติเพื่อเพิ่มเวลาให้ช่างเทคนิคสนับสนุน.

ตั๋วการสนับสนุนบางประเภทต้องการทักษะที่หลากหลายในการแก้ไข โซลูชั่น Freshdesk สำหรับสถานการณ์ดังกล่าวเป็น ทีมฮัดเดิลแชท แพลตฟอร์มซึ่งสร้างบันทึกการสนทนาระหว่างสมาชิกในทีม การจัดสรรงานย่อยให้กับช่างเทคนิคที่แตกต่างกันถูกติดตามโดยตั๋วใหม่ที่บันทึกโดย ตั๋วแม่ลูก.  หากการแก้ปัญหาจำเป็นต้องมีการป้อนข้อมูลจากแผนกอื่น ๆ ช่างเทคนิคสามารถส่งคำของานไปยังส่วนนั้นและทำให้บันทึกตั๋วใช้ได้สำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับปัญหา อย่างไรก็ตาม, ช่างที่ได้รับการจัดสรรจะยังคงรับผิดชอบอยู่.

ปัญหาของตั๋วหลายใบที่ยกโดยผู้ใช้รายเดียวกันสามารถแยกออกได้โดย การตรวจหาการชนของตัวแทน ระบบ. สิ่งนี้จะรวมตั๋วและปลดปล่อยตัวแทน ในทำนองเดียวกันหากปัญหาของระบบกระตุ้นให้เกิดการโทรเดียวกันจากผู้ใช้ที่แตกต่างกันคุณสามารถจัดสรรสิ่งเหล่านี้ให้กับตัวแทนหนึ่งและเชื่อมโยงพวกเขาเข้าด้วยกันเพื่อให้แน่ใจว่า โซลูชันที่สอดคล้องกันหนึ่งวิธีจะเผยแพร่ไปยังผู้โทรทั้งหมด.

ช่องและโครงสร้างตั๋วเหล่านี้ทั้งหมดสนับสนุนแผนกช่วยเหลือด้านไอทีภายใน บริษัท ระบบสามารถเข้าถึงได้โดยลูกค้าของ บริษัท ผู้ประสบปัญหากับผลิตภัณฑ์ธุรกิจ คุณสามารถสร้างแท็กเพื่อระบุตั๋วที่เป็นภายในและมาจากลูกค้า.

ผู้จัดการสามารถตั้งค่า กฎ SLA ที่จัดลำดับความสำคัญตั๋วจากแหล่งต่าง ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดเวลาตั๋วเพื่อกำหนดเวลาและจุดเตือนในวงจรชีวิตตั๋ว คำหลักในตั๋วได้รับการจับคู่กับทักษะของสมาชิกในทีมแต่ละคนหรือสามารถกำหนดลำดับได้. การจัดสรรตั๋วอัตโนมัติสามารถแทนที่ได้ด้วยตนเอง.

แดชบอร์ดการจัดการช่วยให้หัวหน้าทีมเห็นในเวลาจริงว่าใครกำลังทำงานกับจำนวนตั๋วและความคืบหน้าของแต่ละตัวแทนที่ทำไปสู่เป้าหมายการเปลี่ยนแปลง แผงควบคุมแสดงจำนวนตั๋วที่เกินกำหนดและตัวแทนที่พวกเขาเป็นเจ้าของ. รายงานประสิทธิภาพมาตรฐานสามารถกำหนดให้ทำงานทุกวันและส่งทางอีเมล. คุณยังสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองของคุณเอง.

เป็นบริการคลาวด์, Freshdesk มีให้บริการบนพื้นฐานการสมัครสมาชิก. คุณสามารถชำระค่าบริการเป็นรายเดือนหรือรายปีด้วยการสมัครสมาชิกรายปีลดลงต่อเดือน หากระบุจำนวนตัวแทนที่จะใช้ระบบคุณจะต้องชำระเงินล่วงหน้า ไม่ต้องกังวลกับการจ่ายเงินสำหรับการเข้าถึงตัวแทนตลอดทั้งเดือนหากคุณตั้งค่าความสามารถของคุณสำหรับความต้องการสูงสุด.Freshdesk เสนอบัตรผ่านรายวันดังนั้นคุณสามารถตั้งค่าการสมัครสมาชิกรายเดือนสำหรับความต้องการมาตรฐานและเพิ่มการเข้าถึงตัวแทนสำหรับวันเหล่านั้นเมื่อคุณมีปริมาณงานที่สูงขึ้นบนโต๊ะช่วยเหลือ.

บริการ Freshdesk มีให้ในแพ็คเกจที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน. แพ็คเกจพื้นฐานที่เรียกว่า Sprout นั้นฟรี. มันมีโทรศัพท์อีเมล์แชทและช่องทางสังคมรวมถึงแพลตฟอร์มฐานความรู้ มีแผนจ่ายสี่แบบและแพ็คเกจที่สองที่สูงที่สุดเรียกว่า แผนอสังหาริมทรัพย์. ค่าใช้จ่ายนี้ $ 49 ต่อเดือนต่อตัวแทนถ้าคุณจ่ายรายปีหรือ $ 59 ต่อตัวแทนถ้าคุณจ่ายรายเดือน. Freshdesk ให้ทดลองใช้แผนอสังหาริมทรัพย์ฟรีเป็นเวลา 21 วัน, เพื่อให้คุณสามารถทดสอบคุณลักษณะทั้งหมดและตัดสินใจว่าแผนนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่ หากคุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างคุณอาจได้รับสิ่งใดสิ่งหนึ่งจากแผนการที่ถูกกว่า.

11. Agent.ai

Agent.ai การสนทนา

Agent.ai คือ โซลูชันปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยงานโต๊ะ มันทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มแบบบริการตนเองในหน้าแก้ไขปัญหาที่ค้นหาได้และในรูปแบบหน้าต่างแชท โซลูชันนี้ไม่มีระบบจัดการตั๋วเต็มรูปแบบ ที่จริงแล้วมันไม่ได้รวมฟังก์ชั่นการจองตั๋วใด ๆ เลย อย่างไรก็ตามมันเป็นยูทิลิตี้ที่น่าสนใจซึ่ง, ในฐานะที่เป็นส่วนเสริมของระบบจำหน่ายตั๋วของคุณคุณสามารถลดการโทรไปยังแผนกช่วยเหลือด้านไอทีได้อย่างมากและเพิ่มขีดความสามารถของตัวแทนให้ความช่วยเหลือที่ไม่มีเงื่อนไข.

วิธีการฐานความรู้ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Agent.ai กลั่นความรู้ของผู้เชี่ยวชาญของคุณและทำให้ทุกคนสามารถใช้ได้. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถจ้างฟังก์ชั่นช่วยเหลือในศูนย์บริการลูกค้าได้เมื่อคุณมีเอ็นจิ้นความรู้ของระบบอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามวิธีการดังกล่าวต้องการการแมปที่ครอบคลุมอย่างมากของความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคทั้งหมดในแผนกสนับสนุนไอทีของคุณ ที่ครอบคลุมไม่เพียง แต่ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหา แต่กระบวนการของการตัดสินใจที่เกิดจากสาเหตุของปัญหา ในบางกรณีที่อาจนำไปสู่เส้นทางที่ซับซ้อนมาก ตามที่ช่างเทคนิคสนับสนุนส่วนใหญ่ทราบว่าปัญหาบางอย่างเกิดจากการรวมกันของข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดและมันอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะแยกแต่ละองค์ประกอบที่สนับสนุน.

ระบบ Agent.ai ถูกส่งมอบ สองรูปแบบ และสิ่งเหล่านี้สามารถมาก กรองข้อกำหนดการสนับสนุนทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลงไปจนถึงจุดที่ปัญหาไม่ค่อยต้องการการป้อนข้อมูลจากความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคของมนุษย์.

สถานการณ์การสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพนำไปใช้กับ Agent.ai เริ่มต้นด้วยผู้ใช้ที่เข้าถึงหน้าสนับสนุนหรือแชทบับเบิ้ล. สิ่งนี้ใช้ รถยนต์นักบิน สิ่งอำนวยความสะดวกของ Agent.ai โมดูลจะถามคำถามของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง จำกัด ปัญหาให้แคบลงเพื่อแก้ไขปัญหา. เมื่อขั้นตอนการแก้ปัญหาเริ่มต้นขึ้นนักบินอัตโนมัติร้องขอความคิดเห็นจากผู้ใช้เกี่ยวกับประสิทธิภาพของข้อเสนอแนะ. หากโซลูชันแรกไม่ทำงานนำร่องอัตโนมัติจะดำเนินการต่อเพื่อส่งมอบโซลูชันที่เป็นไปได้มากที่สุดถัดไป. กระบวนการนี้ซ้ำจนกว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไข นักบินอัตโนมัติสามารถแต่งตัวให้เป็นคนจริงได้ สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการใช้ยูทิลิตี้ผ่านหน้าต่างแชทและให้มันเป็นชื่อมนุษย์.

ถ้าไม่มีโปรแกรมนำร่องอัตโนมัติทำงาน, ผู้ใช้ควรส่งผ่านไปยังตัวแทนสนับสนุน และ ณ จุดนี้ระบบตั๋วของคุณควรเริ่มเล่น. ตัวแทนสนับสนุนไม่จำเป็นต้องมีความสามารถด้านเทคนิคใด ๆ เลย. อีกครั้งผู้ติดต่อนี้สามารถดำเนินการผ่าน หน้าจอแชท, หรือสามารถดำเนินการได้ ทางโทรศัพท์. ตัวแทนสนับสนุนมีการเข้าถึงรูปแบบที่สองของ Agent.ai ซึ่งเป็น Co-pilot สิ่งอำนวยความสะดวกนี้ใช้ความน่าจะเป็นในการแนะนำตัวแทนผ่านการตรวจสอบและตัวเลือกการแก้ปัญหา นี่อาจเป็นเส้นทางเดียวกับที่ Auto-pilot ใช้ อย่างไรก็ตาม, การรวมองค์ประกอบของมนุษย์ ณ จุดนี้สามารถช่วยปรับปรุงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับเอนจินการอนุมาน AI.

เมื่อการป้องกันทั้งหมดเหล่านี้ล้มเหลวตั๋วสามารถถูกส่งต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญที่มีบันทึกของข้อเท็จจริงทั้งหมดที่ค้นพบในระหว่างขั้นตอนการร่วมนักบินจะได้รับการตรวจสอบจำนวนมากแล้ว. ความช่วยเหลือในการตรวจสอบนี้จะช่วยลดเวลาที่ผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนต้องอุทิศเพื่อสนับสนุนงานอย่างมาก.

ซอฟต์แวร์คือ บริการคลาวด์, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งลงในเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเติมฐานความรู้และงานนั้นอาจใช้เวลาค่อนข้างนาน.

12. AnswerDash

แนวคิด Answerdash

AnswerDash คือ แพลตฟอร์มโต๊ะช่วยเหลือบนคลาวด์. มันเป็น AI ทำนาย Q และ A บริการคล้ายกันมากกับ รถยนต์นักบิน ระบบของ Agent.ai เป้าหมายของปรัชญา AnswerDash คือการ นำเสนอโซลูชั่นให้กับผู้ใช้โดยไม่ต้องให้พวกเขาเข้าถึงเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมนุษย์.

เนื่องจากนี่เป็นระบบบนคลาวด์จึงสามารถ สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บหรือผ่านแอพมือถือ. คุณตั้งค่าพอร์ทัลศูนย์ช่วยเหลือบนเซิร์ฟเวอร์ AnswerDash และรวมเข้ากับเว็บไซต์หรือพอร์ทัลอินทราเน็ตของคุณเอง. AI ทำงานกับความน่าจะเป็น. หลักการของการเขียนโปรแกรมมาตรฐานคือรายการคำสั่งทำหน้าที่ในฐานข้อมูลของข้อเท็จจริง ใน AI โปรแกรมจะถูกนำไปใช้เป็นฐานข้อมูลด้วย ฐานข้อมูลคำแนะนำนั้นเรียกว่าเอ็นจิ้นการอนุมานและเป็นรายการทางเลือกซึ่งแต่ละอันจะให้น้ำหนักในรูปแบบของความน่าจะเป็น ดังนั้นการกระทำของเอ็นจิ้นการอนุมานจึงลดลงเพื่อค้นหาผ่านรายการลำดับความน่าจะเป็น.

วิธีการของ AI นั้นเหมาะสำหรับฟังก์ชั่นรองรับ. ฝ่ายสนับสนุนทั่วไปต้องทำงานร่วมกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้โดย จำกัด คำตอบแต่ละข้อให้แคบลงเพื่อติดตามคำถาม.

AnswerDash สามารถเริ่มต้นนำเสนอผู้ใช้พร้อมรายการทางเลือก, ซึ่งจะช่วยให้ไปถึงสาเหตุของปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความที่ผิดที่ข้อความค้นหาคำหลักในคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรสามารถสร้างเปลือย.

วิธีการนี้จะไม่แก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมด อย่างไรก็ตามหากทีมการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของคุณมีประสิทธิภาพในการคาดการณ์และแก้ไขปัญหาความล้มเหลวของระบบก่อนที่จะเกิดขึ้นการเรียกใช้ Help Desk ที่สำคัญของระบบส่วนใหญ่จะถูกปิด.

ปัญหาแผนกช่วยเหลือด้านไอทีที่เหลือควรสรุปประเด็นการฝึกอบรมและผลลัพธ์ของข้อผิดพลาดของผู้ใช้ ในกรณีเหล่านี้การให้ผู้ใช้ทำงานผ่านโซลูชันที่มีระบบเช่น AnswerDash อาจเพียงพอและคุณอาจไม่จำเป็นต้องให้การสนับสนุนสดใด ๆ เลย.

หัวใจของเครื่องยนต์คือฐานข้อมูลของปัญหาและแนวทางแก้ไขซึ่งต้องการข้อมูลจำนวนมากจากผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคของคุณ. คุณสามารถนำเข้าฐานข้อมูลโซลูชันที่มีอยู่ไปยังบัญชี AnswerDash ของคุณเพื่อให้กระบวนการติดตั้งเร็วขึ้น. วิดเจ็ต AnswerDash สามารถรวมอยู่ในกล่องแชทสดเพื่อให้ผู้ใช้ประทับใจกับโซลูชันที่ปรับให้เข้ากับปัญหาของพวกเขา.

13. ManageEngine Service Plus

ภาพหน้าจอของ Service Desk Plus

ManageEngine เป็นเจ้าของโดย Zoho Corp. ตามกฎแล้ว Zoho แบรนด์เครื่องมือการจัดการระบบทั้งหมดภายใต้ชื่อ ManageEngine อย่างไรก็ตามมีการเหลื่อมกันเล็กน้อยระหว่างตัวตนของ Zoho และ ManageEngine ซึ่งส่งผลให้โต๊ะ Zoho สามารถใช้งานได้ทั้งผ่านเว็บไซต์ Zoho และเว็บไซต์ ManageEngine.

ManageEngine เสถียรอันดับหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำในตลาดเครื่องมือระบบและช่วงของเครื่องมือต่าง ๆ ที่ บริษัท นำเสนอสามารถรวมทั้งหมด. Service Desk Plus เป็นบริการช่วยเหลือหลักของ ManageEngine. มันสามารถใช้ได้เป็น บริการบนคลาวด์ หรือ สำหรับการติดตั้งในสถานที่. เวอร์ชันที่ติดตั้งสามารถใช้งานได้ ของ windows หรือ ลินุกซ์.

Service Desk Plus บรรจุในสามระดับบริการ โชคดีที่ตัวเลือกที่ถูกที่สุด, มาตรฐาน, มีการกำหนดเป้าหมายไว้ที่แผนกช่วยเหลือด้านไอที หากคุณต้องการเพิ่มความลึกให้กับซอฟต์แวร์โต๊ะช่วยเหลือของคุณคุณสามารถดูแพ็คเกจที่สูงขึ้นได้ เหล่านี้เป็น แผนอาชีพ, ฟังก์ชันการจัดการสินทรัพย์ที่เพิ่มเติมและ แผนองค์กร, ซึ่งรวมถึงการจัดการสินทรัพย์เช่นเดียวกับการบริหารโครงการสาธารณูปโภคและคุณสมบัติ ITIL ซอฟต์แวร์นี้มีให้ในภาษาอังกฤษฝรั่งเศสเยอรมันสเปนโปรตุเกสอิตาลีเดนมาร์กดัตช์โปแลนด์นอร์เวย์สวีเดนเซอร์เบียรัสเซียจีนและเวียดนาม.

กับ มาตรฐาน แพคเกจคุณจะได้รับช่วงของการกรองยูทิลิตี้ที่ช่วยให้ผู้ใช้แก้ปัญหาของตัวเองโดยไม่ต้องติดต่อตัวแทนให้ความช่วยเหลือ ในส่วนนี้คุณปรับใช้พอร์ทัลการบริการตนเองที่มีฐานความรู้. ตั๋วสามารถยกทางโทรศัพท์อีเมลหรือแบบฟอร์มเว็บ. คุณสามารถกำหนดตั๋วแต่ละใบให้กับตัวแทนโดยอัตโนมัติและระบบอัตโนมัติที่รวมอยู่ในแพ็คเกจดำเนินงานมาตรฐานโดยไม่ต้องผูกมัดกับช่าง.

การเดินทางของผู้ใช้เริ่มต้นที่ พอร์ทัลบริการตนเอง.  องค์ประกอบสำคัญของศูนย์ช่วยเหลือออนไลน์นี้คือ ฐานความรู้ที่ค้นหาได้. หวังว่าผู้ใช้จะพบทางออกในระบบนี้ อย่างไรก็ตามพอร์ทัลบริการตนเองยังเป็นสถานที่ที่ผู้ใช้สามารถเพิ่มตั๋วการสนับสนุน พอร์ทัลจะแสดงบทสนทนากับทีมสนับสนุนตลอดอายุการใช้งานของตั๋วและผู้ใช้แต่ละคนสามารถเข้าถึงตั๋วหลายใบได้ทั้งแบบเปิดและปิดจากหน้าหนึ่งในพอร์ทัล.

ตั๋วสามารถกำหนดให้กับช่างเทคนิคแต่ละคนหรือกลุ่มได้โดยอัตโนมัติ. การจัดการตั๋วจัดโดย กฎเกณฑ์ทางธุรกิจ. กฎเหล่านี้จัดประเภทตั๋วและช่วยให้คุณสามารถระบุแผนกลำดับความสำคัญความผิดพลาดของอุปกรณ์หรือกลุ่มผู้ใช้ กฎทางธุรกิจในรูปแบบ ขั้นตอนการทำงาน และช่างเทคนิคหรือกลุ่มที่ได้รับมอบหมายคือ แจ้งทางอีเมลหรือ SMS เมื่อกฎถูกนำไปใช้กับตั๋วเริ่มต้นงาน.

Service Desk Plus สามารถให้บริการศูนย์ช่วยเหลือด้านไอทีส่วนกลางที่รับผิดชอบเว็บไซต์หลายแห่ง คุณสามารถ ติดตามเป้าหมายข้อตกลงระดับการให้บริการ ผ่านระบบและใช้รายงานมาตรฐานหรือแบบกำหนดเองเพื่อช่วยในการนำเสนอปริมาณงานของแผนก ฟังก์ชั่นการสนับสนุนด้านไอทีที่มีอยู่ใน Service Desk Plus สามารถรวมเข้ากับเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ManageEngine อื่น ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เน้นโดยตั๋ว.

ManageEngine ข้อเสนอ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของ Service Desk Plus เพื่อให้คุณสามารถทดสอบความเหมาะสมของแผนก IT Help Desk ของคุณโดยไม่มีความเสี่ยง.

14. Oracle Service Cloud

ภาพหน้าจอของ Oracle Service Cloud

Oracle เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รายใหญ่ที่สุดของโลกและอยู่ในระดับแนวหน้าของการย้ายไปสู่คลาวด์ ตอนนี้ Oracle Cloud รองรับนักธุรกิจหลากหลายประเภทและ Oracle Service Cloud เป็นโมดูลที่รองรับแผนกช่วยเหลือด้านไอทีของคุณ.

แพคเกจนี้สามารถใช้ สนับสนุนแผนกหรือลูกค้าในโรงแรมและพนักงาน. แดชบอร์ดของบริการสามารถปรับแต่งเพื่อให้คุณ สร้างหน้าจอที่แตกต่างกันสำหรับบทบาทที่แตกต่าง. สิ่งนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์สามารถเข้าถึงระบบเดียวกันกับช่างเทคนิคและผู้จัดการโดยไม่ต้องเปิดเผยฟังก์ชั่นและมุมมองข้อมูลที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของข้อมูล.

ระบบจัดการกับ ช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายรวมถึงการโทรอีเมลการแชทและเว็บฟอร์ม. เอเจนต์ที่เรียกฟิลด์เริ่มต้นสามารถได้รับระบบการแก้ไขปัญหาที่ค้นหาได้ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถระบุปัญหาได้. โมดูลฐานความรู้ให้คำแนะนำแก่ตัวแทนบรรทัดแรกเพื่อช่วยพวกเขาในการแก้ปัญหาของผู้ใช้. หากจำเป็นต้องจัดสรรตั๋วให้กับช่างเทคนิคสำนักงานสนับสนุนระบบจะดำเนินการผ่านบันทึกของผู้ติดต่อและการดำเนินการที่ได้ดำเนินการไปแล้ว เครื่องมือค้นหาความรู้เชิงลึกมีให้บริการสำหรับช่างเทคนิคที่ให้การเข้าถึงแอปพลิเคชันทั่วทั้งองค์กร.

ดังนั้น Oracle Services for Cloud จึงรองรับเจ้าหน้าที่ Help Desk สองระดับ. ตัวเลือกการแก้ไขปัญหาได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมโดยเฉพาะกับตัวแทนภาคสนาม. ผู้จัดการสามารถจัดสรรพนักงานเพื่อรองรับการโทรทั้งในและนอกสถานที่ การจัดสรรนั้นสามารถเป็นแบบอัตโนมัติได้. ในสถานการณ์การจัดสรรงานอัตโนมัติคุณต้องตั้งกลุ่มความสามารถ ดังนั้นจึงมีการจัดสรรปัญหาเฉพาะให้กับสมาชิกของกลุ่มเฉพาะ.

ผู้จัดการจะได้รับมาตรวัดสดในแผงควบคุมที่แสดงกิจกรรมปัจจุบันในแผนกช่วยเหลือด้านไอทีและตั๋วที่เปิดอยู่ แต่ยังไม่สามารถใช้งานได้. คุณสามารถตั้งค่าเวิร์กโฟลว์เพื่อกำหนดเส้นทางการกระทำและกำหนดผู้ทำงานร่วมกันบนตั๋ว. ความคืบหน้าตามเส้นทางที่สำคัญนั้นจะปรากฏในแผงควบคุมการจัดการ.

งานบริหารมาตรฐานเช่น การบันทึกและการเก็บถาวร สามารถดำเนินการโดยอัตโนมัติ ระบบยังมีไลบรารีของรายงานมาตรฐานที่ครอบคลุมการวัดทั้งหมดที่คุณน่าจะต้องการนำเสนอต่อผู้บริหาร. นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะสร้างรายงานที่คุณกำหนดเอง.

Oracle Service Cloud ถูกเรียกเก็บเงินตามการสมัครสมาชิกโดยมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม“ ต่อที่นั่ง” ตัวเลือกที่ถูกที่สุดไม่ได้รวมข้อมูลที่สร้างโดยแต่ละตัวแทน สิ่งนี้เรียกว่า แบบสแตนด์อโลน แพคเกจและค่าใช้จ่าย $ 99 ต่อเดือนต่อตัวแทน แพ็คเกจที่แพงที่สุดเรียกว่า Enterprise Contact Center และรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการแชทสำหรับการสื่อสารกับผู้ใช้ แพ็คเกจนั้นมีราคา $ 250 ต่อเดือน.

15. SAP Cloud สำหรับบริการ

ภาพหน้าจอ SAP Cloud for Services

SAP ประสบความสำเร็จอย่างมาก ERP ผู้ให้บริการและพวกเขามีผลิตภัณฑ์ CRM ที่เกี่ยวข้อง การเข้าถึงซอฟต์แวร์ของพวกเขาในขณะนี้ยังครอบคลุมถึงการบริการลูกค้าและการสนับสนุน โมดูลนี้เรียกว่า SAP Cloud for Services สามารถรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ SAP อื่น ๆ หรือสามารถปรับใช้เป็นแอปพลิเคชันแบบสแตนด์อโลน ตามชื่อที่แนะนำระบบสนับสนุนนี้คือ ส่งผ่านคลาวด์.

แม้ว่าจุดเน้นของแพลตฟอร์มนี้คือการให้บริการลูกค้าภายนอก, ซอฟต์แวร์ยังสามารถใช้สำหรับแผนกช่วยเหลือด้านไอที, หรือบริการสนับสนุนอื่น ๆ.

  11 เครื่องมือตรวจสอบ SQL Server ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

ผู้ติดต่อกับแผนกช่วยเหลือด้านไอทีเริ่มต้นด้วย พอร์ทัลบริการตนเอง. สามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับ คู่มือการแก้ไขปัญหาหน้าคำถามที่พบบ่อยและฐานความรู้ที่ค้นหาได้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้แก้ไขปัญหาของตนเอง.

หากปัญหาใหญ่กว่าที่ผู้ใช้สามารถรับมือได้พวกเขาสามารถใช้ช่องทางจำนวนหนึ่งเพื่อติดต่อแผนกช่วยเหลือด้านไอที ครั้งแรกของเหล่านี้อยู่ในพอร์ทัลการบริการตนเองที่มี แบบฟอร์มการส่งตั๋ว. พอร์ทัลนี้ยังแสดงรายการตั๋วที่เปิดอยู่ความคืบหน้าและการสื่อสารใด ๆ ที่ดำเนินการกับตั๋ว. ช่องทางการติดต่ออื่น ๆ ได้แก่ โทรศัพท์อีเมลแชทและโซเชียลมีเดีย.

ฟังก์ชั่นแบ็คเอนด์สำหรับแผนกช่วยเหลือด้านไอทีประกอบด้วย การสร้างตั๋วการจัดสรรและการติดตาม. ตั๋วสามารถแบ่งออกเป็นตั๋วย่อยสำหรับความพยายามร่วมกันและสามารถรวมตั๋วที่ซ้ำกันได้ แดชบอร์ดการจัดการให้มุมมองอื่นในฐานข้อมูลตั๋วข้อเสนอ ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ ในข้อมูลทางประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับ รายงานสดเกี่ยวกับสถานะตั๋ว และภาระงานของสมาชิกในทีม.

ค่าธรรมเนียม SAP Cloud for Services ใน พื้นฐานการสมัครสมาชิก และมันก็ค่อนข้างแพ่ง ในความเป็นจริงมันเป็นระบบที่แพงที่สุดในรายการนี้ด้วยราคา (กำหนดเป็นเงินยูโร) เริ่มต้นที่€ 1,500 ต่อเดือน. คุณสามารถขอทดลองใช้ระบบได้ฟรี.

16. DZone AnswerHub

ภาพหน้าจอ AnswerHub

AnswerHub มีจุดประสงค์เพื่อการสนับสนุนด้านไอทีสำหรับทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ดังนั้นจึงเกี่ยวข้องกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่อาจช่วยเหลือซึ่งกันและกันในปัญหาของพวกเขาแทนที่จะแนะนำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเพื่อเติมเต็มบทบาทการสนับสนุน.

ตลาดเฉพาะของ DZone ตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ผิดปกติซึ่งชุมชนผู้ใช้มักจะรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีมากกว่าพนักงานให้ความช่วยเหลือด้านไอที นอกจากนี้ยังมีปัญหาหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันที่มีอยู่ดังนั้น IT Help Desk จึงไม่สามารถให้บริการแก้ไขข้อผิดพลาดในแอปพลิเคชันที่ยังไม่มีอยู่.

องค์ประกอบสำคัญของเครื่องมือคือฟอรัมชุมชน. สภาพแวดล้อมนั้นจะต้องได้รับการจัดการดังนั้นทีมงาน IT Help Desk จึงไม่ได้ถูกข้ามอย่างสมบูรณ์ ช่างเทคนิคสนับสนุนจำเป็นต้องตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นในฟอรัมเนื่องจากจำเป็นต้องป้อนข้อมูลในอินสแตนซ์ที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีหรือติดตั้งบริการซอฟต์แวร์ที่รองรับ.

การโทรจากฝ่ายให้ความช่วยเหลือด้านไอทีไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์ดังนั้นจะมีช่องพิเศษสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน ตัวอย่างของสถานการณ์ดังกล่าวจะเป็นเวลาตอบสนองช้าบนเครือข่ายหรือปัญหาการเข้าถึงของผู้ใช้. แพลตฟอร์ม AnswerHub สามารถรวมการติดต่อโดยตรงกับผู้ดูแลระบบ ในกรณีเหล่านี้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาการพัฒนา.

พื้นที่สาธารณะของการใช้งาน AnswerHub ฝากคำถามและคำตอบไว้อย่างถาวร. คำตอบเหล่านั้นสามารถแยกได้โดยการค้นหาเพื่อเปิดใช้งานการแก้ไขปัญหาเก่าเพื่อนำมาใช้ใหม่สำหรับปัญหาใหม่. ประโยชน์ที่สองของการแก้ปัญหานี้คือทำให้มีปัญหาสำหรับการวิจัยในอนาคต. ข้อมูลที่ได้รับการสะสมในฐานข้อมูล AnswerHub สามารถให้เอกสารการวิจัย. ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถหาความถี่ของประเภทปัญหาได้ สิ่งนี้ทำให้ผู้ดูแลระบบและผู้จัดการการพัฒนาสามารถ ระบุช่องว่างในระบบที่รองรับ นั่นอาจ ลดอุบัติการณ์ของปัญหา.

บทวิจารณ์ของ AnswerHub เธรดยังสามารถจัดหาแหล่งข้อมูลสำหรับโพสต์บล็อกขององค์กรและคอลัมน์คำแนะนำที่ เน้นปัญหาที่เกิดซ้ำ และทำให้สมาชิกในทีมพัฒนาแต่ละคนตระหนักถึงสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้.

AnswerHub ไม่ได้รวมระบบจองตั๋ว แต่ บันทึกของการติดต่อโดยตรงกับเจ้าหน้าที่สนับสนุนสามารถตีความเพื่อให้ข้อมูลการชาร์จ แผนกช่วยเหลือด้านไอทีเป็นศูนย์ต้นทุน นี่คือ บริการออนไลน์ ที่เรียกเก็บจากการสมัครสมาชิกและคุณสามารถรับได้ ทดลองใช้ฟรี.

17. Apptivo

ภาพหน้าจอของ Apptivo

Apptivo ผลิตระบบสนับสนุนธุรกิจที่หลากหลายซึ่งรวมถึงการจัดการการขายการจัดการโครงการและยูทิลิตี้ช่วยเหลือ บริการนี้มีอยู่ใน เมฆ, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเรียกใช้ซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเว็บไซต์เพื่อใช้งาน.

แอพช่วยเหลือของ Apptivo องค์กรลูกค้าสำหรับ บริษัท ที่ให้บริการด้านไอที. แดชบอร์ดเหมาะสำหรับภายใน แผนกช่วยเหลือด้านไอที. ลูกค้าติดต่อแผนกช่วยเหลือผ่าน แบบฟอร์มเว็บหรือทางอีเมล. คุณสร้างเว็บฟอร์มด้วย เทมเพลตที่คุณสามารถเข้าถึงได้ที่พอร์ทัล Apptivo. ใน Apptivo ตั๋วจะเรียกว่า กรณี. คุณสามารถตั้งค่า เหตุการณ์ SLA, ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้การมอบหมายและการประมวลผลตั๋วเป็นไปโดยอัตโนมัติ พวกเขายังแจ้งผู้จัดการเมื่อสิ่งผิดปกติ. กรณีสามารถมอบหมายให้ช่างเทคนิคหลายคน.

แดชบอร์ดของตัวแทนประกอบด้วย ระดับการเข้าถึงที่แตกต่างกัน เพื่อแยกแผนกช่วยเหลือช่างเทคนิคและหน้าจอการจัดการแยกออกจากกันและกำหนดให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกัน Apptivo แอพสำหรับ Android และ iOS ช่วยให้ช่างเทคนิคเข้าถึงระบบและมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาแม้ในขณะที่อยู่นอกสถานที่ดูแลปัญหาฮาร์ดแวร์ในสถานที่หรือนั่งที่บ้าน.

ระบบ Apptivo สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วย Google Apps และ Office 365, ให้คุณใช้ไลบรารีเอกสารออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมการสนับสนุนของคุณ คุณยังสามารถรวมเข้ากับ หย่อน ระบบส่งข้อความเพื่อเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันเป็นทีมเมื่อตรวจสอบปัญหาและค้นหาวิธีแก้ไข Apptivo ผลิตระบบอื่นเพื่อรองรับ CRM การขายและการออกใบแจ้งหนี้. แพ็คเกจ Help Desk สามารถรวมเข้ากับแพ็คเกจใด ๆ หรือทั้งหมด.

ระบบ Apptivo รวมถึงฟังก์ชั่นการกำหนดตั๋วและการติดตามและแดชบอร์ดการจัดการให้ภาพรวมของประสิทธิภาพ บริษัท ใช้ การสมัครสมาชิก โครงสร้างราคาการชาร์จ ต่อตัวแทนต่อเดือน. คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี ของระบบช่วยเหลือ Apptivo.

18. Agiloft

ภาพหน้าจอ Agiloft

สามารถติดตั้ง Agiloft Service Desk Suite ได้ ของ windows หรือคุณสามารถเข้าถึงมันเป็น บริการคลาวด์. สิ่งอำนวยความสะดวกความช่วยเหลือนี้รวมถึง พอร์ทัลบริการตนเอง กับ ฐานความรู้ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้แก้ปัญหาด้วยตนเอง แพลตฟอร์มฐานความรู้มีเทมเพลตมาตรฐานที่คุณอัปโหลดข้อความ ระบบจะจัดทำดัชนีเอกสารเหล่านี้เพื่อให้สามารถค้นหาได้. สิ่งอำนวยความสะดวกการแชทช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดกล่องโต้ตอบกับฝ่ายช่วยเหลือ, บันทึกข้อความและบันทึกการสนทนาเป็นตั๋ว.

แดชบอร์ดของตัวแทนรวมถึง สคริปต์และเวิร์กโฟลว์เพื่อช่วยกำหนดปัญหาของผู้ใช้. แพลตฟอร์มนี้มีให้บริการในหลายภาษา, ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถปรับใช้แผนกช่วยเหลือของคุณข้ามพรมแดนและให้บริการพนักงานใน บริษัท ลูกค้าทั่วโลก.

สามารถจัดสรรตั๋วได้โดยอัตโนมัติ และคุณสามารถตั้งกฎที่ จัดลำดับความสำคัญตั๋ว จากแหล่งข้อมูลเฉพาะหรือเกี่ยวข้องกับบริการหรืออุปกรณ์ที่สำคัญ คุณสามารถตั้งค่าเวิร์กโฟลว์เพื่อให้แน่ใจว่าตัวแทนแผนกช่วยเหลือปฏิบัติตามเส้นทางมาตรฐานสำหรับการอนุมานปัญหาและการแก้ปัญหา เวิร์กโฟลว์สามารถรวม อีเมลอัตโนมัติ เพื่อแจ้งการจัดการเป้าหมายหรือสื่อสารกับผู้ใช้ ช่องทางการติดต่อมีสิ่งอำนวยความสะดวกการแชทสดเพื่อให้ผู้ใช้และตัวแทนสามารถทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์.

แดชบอร์ดผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนประกอบด้วย มุมมองข้อมูลสด รายละเอียดปริมาณเมื่อเวลาผ่านไปและยอดรวมตั๋วที่ค้างชำระในปัจจุบัน คุณสามารถแบ่งกลุ่มข้อมูลประสิทธิภาพต่อตัวแทนและดูจำนวนตั๋วที่ค้างชำระ. คุณสามารถเลือกที่จะรับการแจ้งการเลื่อนหลุดของเป้าหมายหรือดำเนินการคอขวดได้ทางอีเมล. ไฮไลต์ตั๋วนี้ติดอยู่ที่ขั้นตอนเฉพาะของเวิร์กโฟลว์.

คุณสามารถรับ Agiloft ได้ฟรี. รุ่นฟรีอนุญาตให้คุณลงทะเบียนผู้ดูแลระบบหนึ่งรายผู้ใช้ขั้นสูงห้าคนและตัวแทนอีกห้าคน ดังนั้นหากคุณมี บริษัท เล็ก ๆ ที่มีแผนกให้ความช่วยเหลือเล็ก ๆ โซลูชันนี้จะเหมาะสำหรับคุณ. รุ่นที่จ่ายจะคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิก ด้วยตัวเลือกที่ถูกที่สุดมาที่ $ 45 ต่อตัวแทนต่อเดือน.

19. Dezide

ภาพหน้าจอ Dezide

Dezide มีให้ในแบบ แพลตฟอร์มบนคลาวด์ หรือเป็น ซอฟต์แวร์ในสถานที่ ที่สามารถติดตั้งได้ ของ windows. จุดขายหลักของ Dezide คือความช่วยเหลือ การสร้างคำแนะนำทางเทคนิคพิเศษ. คำแนะนำเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในหลากหลายสถานการณ์รวมถึงความช่วยเหลือสำหรับผู้ใช้ปลายทางและเอกสารดิจิทัลออฟไลน์สำหรับตัวแทนภาคสนามและวิศวกรบริการ.

บริการประกอบด้วยห้าองค์ประกอบ เหล่านี้เป็น ศูนย์ติดต่อ พอร์ทัลซึ่งทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมสำหรับเอเจนต์แผนกช่วยเหลือและ บริการด้วยตนเอง พอร์ทัลซึ่งหันหน้าผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงฐานความรู้และเครื่องมือแก้ปัญหาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหาของตนเองได้ พอร์ทัลมาพร้อมกับแบบฟอร์มการส่งตั๋วเว็บในกรณีที่ผู้ใช้ไม่สามารถมาถึงโซลูชัน. บริการภาคสนามออฟไลน์ มีคำแนะนำการแก้ไขปัญหาสำหรับช่างเทคนิคและ ฝ่ายบริการลูกค้าออฟไลน์ โมดูลเป็นอีกหนึ่งช่องทางการบริการตนเอง โมดูลสุดท้ายของ Dezide คือ API ที่เรียกว่า Dezide ในตัว ที่ช่วยให้คุณสามารถพัฒนาแอพของคุณเองโดยรวมเทคโนโลยีของส่วนสนับสนุน.

Dezide เรียกระบบของมัน ที่ปรึกษา. ทฤษฎีที่ปรึกษาคือผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยผู้ใช้ที่ไม่มีประสบการณ์ด้วยการแบ่งปันความเชี่ยวชาญของพวกเขา คู่มือที่วางอยู่ตรงกลางของระบบที่ปรึกษาจะเป็นสื่อกลางในการให้ความรู้เฉพาะทางแก่ทุกคน.

สำหรับแผนกช่วยเหลือด้านไอที, โมดูล Contact Center ของ Dezide จะเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุด. มัน ทำงานร่วมกับระบบโทรศัพท์ดิจิตอล เพื่อบันทึกการโทรที่แต่ละตัวแทนใช้ แดชบอร์ดของ บริษัท ตัวแทนเป็นระบบจดบันทึกที่รวม สิ่งอำนวยความสะดวกการค้นหาผ่านคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ. เหล่านี้ คู่มือสามารถมีเวิร์กโฟลว์แนบกับพวกเขา, ดังนั้นเมื่อตัวแทนมาถึงคำจำกัดความของปัญหางานที่จำเป็นในการแก้ไขจะถูกแมปออก.

การคิดค่าบริการ Dezide เป็นการสมัครสมาชิก. แพ็คเกจมาตรฐานที่ให้การเข้าถึงบริการคลาวด์มีค่าใช้จ่าย€ 49 ต่อผู้ใช้ต่อเดือน คุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์แทนซึ่งในกรณีนี้คุณยังสามารถเข้าถึงระบบบนคลาวด์ได้เช่นกัน ตัวเลือกนี้มีค่าใช้จ่าย€ 99 ต่อผู้ใช้ต่อเดือน

20. ได้มา

รับภาพหน้าจอ

Acquire มีจุดมุ่งหมายเพิ่มเติมที่แผนกขาย อย่างไรก็ตามมันจะทำงานได้ดีสำหรับการสนับสนุนลูกค้าและฝ่ายช่วยเหลือด้านไอที. บริการจากคลาวด์ และคุณจะได้รับ รุ่นฟรี. ขั้นพื้นฐาน, แพคเกจฟรีรวมถึงตัวติดตามแคมเปญซึ่งจะทำงานเป็นระบบจัดการตั๋ว.

เทมเพลตฟอร์มเว็บช่วยให้ผู้ใช้เพิ่มตั๋วและคุณสามารถเปิดใช้งานทริกเกอร์สำหรับการสอบถามแต่ละครั้งโดยอัตโนมัติงานสนับสนุนบางอย่าง รับสายฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้นี้และ ธ ปท. บริษัท อ้างว่าสิ่งนี้ เครื่องมือค้นหาโซลูชันอัจฉริยะตอบโจทย์ผู้ใช้ถึงร้อยละ 80, ประหยัดโต๊ะช่วยเหลือจากการทำงานกับปัญหาที่เกิดขึ้นประจำ ดังนั้นระบบ Acquire สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของช่างเทคนิคสนับสนุนและ ช่วยให้คุณประหยัดเงินเป็นจำนวนมาก.

ช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ ได้แก่ อีเมล และ พูดคุย. รุ่นพรีเมี่ยมรวมถึง แชทด้วยเสียง และ การแชร์หน้าจอ, ซึ่งช่วยสนับสนุนช่างเทคนิคสาธิตวิธีแก้ปัญหาหรือสำรวจปัญหาบนหน้าจอของผู้ใช้.

แดชบอร์ดผู้ดูแลระบบมีบางอย่าง ภาพที่น่าสนใจ เพื่อแสดงประสิทธิภาพของทีมสนับสนุนและปริมาณงานของแต่ละตัวแทนทันที. รายงานมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีให้เพื่อนำเสนอตัวชี้วัดประสิทธิภาพให้กับผู้มีส่วนได้เสีย คุณสามารถลองใช้ Acquire รุ่นจ่าย ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

21. BOSS Support Central

บอสรับการสนับสนุนกลาง screendhot

BOSS Solutions ผลิตแพ็คเกจช่วยเหลือสามชุด. BOSS Support Central เป็นชุดซอฟต์แวร์ในสถานที่. Support Central รุ่นที่ใช้คลาวด์เรียกว่า BOSS Desk บริษัท ผลิตระบบจำหน่ายตั๋วที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับบริการสาธารณะที่จัดการการอพยพ เรียกว่า BOSS811.

BOSS Support Central คือ สอดคล้องกับ ITIL และเสนอแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมสำหรับทั้งสอง การสนับสนุนภายในและการบริการลูกค้า. ฟังก์ชันการทำงานของระบบขยายไปถึงการจัดการสินทรัพย์ด้านไอทีดังนั้น โซลูชันแผนกช่วยเหลือของคุณสามารถกระเพื่อมผ่านไปยังการกำหนดค่าระบบได้ทุกที่ที่ต้องการ เพื่อแก้ไขปัญหาผู้ใช้ ในกรณีนี้คุณสามารถรวมการบริหารระบบและแผนกให้ความช่วยเหลือเข้าในแผนกเดียวหรือทำให้ระบบตั๋วใช้ได้กับช่างเทคนิคในฝ่ายบริหารเพื่อทำงานให้เสร็จสมบูรณ์และทำเครื่องหมายตั๋วให้สอดคล้อง.

ซอฟต์แวร์ BOSS มาพร้อมกับหน้าแดชบอร์ดมาตรฐานและหน้าจอพอร์ทัล. แคตตาล็อกบริการที่ปรับแต่งได้และแม่แบบหน้า ให้คุณปรับแต่งระบบมาตรฐานให้เหมาะกับความต้องการใช้งานของ บริษัท ของคุณ.

ประสบการณ์ของผู้ใช้เริ่มต้นที่ พอร์ทัลบริการตนเอง, ที่ซึ่งคุณสามารถนำเสนอแผนกต่างๆที่เชี่ยวชาญ สิ่งนี้จะนำผู้ให้ความช่วยเหลือที่มีศักยภาพโทรไปยังกลุ่มของความสามารถ บริการชั้นถัดไปจัดทำโดย ฐานความรู้, ซึ่งควรให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้ใช้ในการแก้ไขปัญหา หากสเตจนั้นล้มเหลวในการจัดหาโซลูชันผู้ใช้จะสามารถทำได้ เพิ่มตั๋วสนับสนุน ผ่านทางพอร์ทัล ตั๋วสามารถติดตามได้โดยผู้ใช้ผ่านทางพอร์ทัลด้วย การสื่อสารจากแผนกช่วยเหลือปรากฏเป็นข้อความที่แนบมากับบันทึกการถ่ายทอดสด. ตลอดเวลาผู้ใช้มีตัวเลือกในการยกเลิกตั๋วหรือทำเครื่องหมายว่าแก้ไขแล้ว.

หน้าจอที่นำเสนอต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่วยเหลือด้านไอทีนั้นสามารถปรับแต่งได้ทั้งหมด สิ่งนี้คำนึงถึงว่าไม่ใช่ทุกงานที่ต้องมีการสนับสนุนแอปพลิเคชันเดียวกันและการสนับสนุนในระดับที่แตกต่างกันต้องการฟังก์ชั่นที่แตกต่างกัน. ผู้จัดการทีมสามารถเข้าถึงวิดเจ็ตและวางพาเนลที่จำเป็นสำหรับแต่ละประเภทงานบนแดชบอร์ดสำหรับกลุ่มนั้น. แผงควบคุมของผู้จัดการแสดงกิจกรรมสดและข้อมูลประวัติเพื่อการวิเคราะห์.

ระบบนี้ติดตั้งบน ของ windows สิ่งแวดล้อม BOSS Support Central ประกอบด้วย แอพสำหรับ iOS และ Android, ซึ่งช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถเข้าถึงระบบได้ในขณะเดินทาง บริษัท เสนอแพคเกจสามชุดสำหรับ BOSS Support Central ตัวเลือกที่ถูกที่สุดไม่ได้รวมฟังก์ชั่นจองตั๋ว ซอฟต์แวร์คือ ราคาบนพื้นฐานการสมัครสมาชิก ด้วยระบบตั๋วเริ่มต้นที่ $ 29 ต่อตัวแทนต่อเดือน.

22. อัลลอยด์นาวิเกเตอร์

โปรไฟล์ผู้ใช้ Alloy Navigator

ติดตั้งซอฟต์แวร์ Alloy Navigator ของ windows และ แม็ค. คุณยังสามารถทำให้มันพร้อมใช้งานบนของคุณ เว็บเซิร์ฟเวอร์ Windows เพื่อให้สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มใด ๆ รวมถึง แอพมือถือ.

ระบบเนวิเกเตอร์มีสองรสชาติ. อัลลอยด์นาวิเกเตอร์เอ็กซ์เพรส เป็นแพ็คเกจช่วยเหลือบริสุทธิ์ที่มีเครื่องมือจัดการทรัพย์สินบางอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาการตั้งค่าได้โดยตรงจากแผนกช่วยเหลือ. Alloy Navigator Enterprise เป็นโซลูชัน ITIL ที่ครอบคลุมมากขึ้นซึ่งจะเหมาะสมกับผู้ให้บริการด้านไอทีที่ต้องการโต้ตอบกับลูกค้าและพนักงานของพวกเขา.

แพ็ค Navigator Express ประกอบด้วย ตรวจสอบผู้ใช้ และ การเข้ารหัส เพื่อความปลอดภัยเมื่อสื่อสารกับผู้ใช้นอกสถานที่หรือในไซต์ระยะไกล.

23. Bomgar

ภาพหน้าจอ Bomgar

Bomgar เป็น เมฆตาม หรือ ในสถานที่ ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าและฝ่ายช่วยเหลือ มันมีความเชี่ยวชาญในทีมงานช่วยเหลือจากส่วนกลางที่สนับสนุนลูกค้าภายนอกหรือพนักงาน บริษัท ที่อยู่ในหลาย ๆ ไซต์. การสนับสนุนไคลเอ็นต์ระยะไกลครอบคลุมการเชื่อมโยงผ่านสื่อสาธารณะเช่นอินเทอร์เน็ต. การรักษาความปลอดภัยมีความสำคัญมากกว่าด้วยโต๊ะช่วยเหลือที่สื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตมากกว่าระบบที่สื่อสารผ่าน LAN เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนหรือช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญสามารถแพร่ขยายไปทั่วและยังคงรักษาความปลอดภัยของข้อมูล บริษัท ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Bomgar ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของการสื่อสาร.

ระบบ Bomgar ผสานรวม การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย, ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกแรกสำหรับโต๊ะช่วยเหลือที่ต้องการสื่อสารกับผู้ใช้ทั่วโลก การเข้าถึงการสนับสนุนเป็นระบบที่ยากต่อการจัดการจากมุมมองด้านความปลอดภัยเนื่องจากคุณต้องให้การเข้าถึงจากแหล่งภายนอกไปยังเครือข่ายของ บริษัท แต่คุณยังต้องป้องกันจุดเชื่อมต่อเหล่านั้นไม่ให้นำไปสู่เครือข่ายทั้งหมด ดังนั้น Bomgar จึงรวมเข้าด้วยกัน การตรวจสอบผู้ใช้ที่ละเอียด, การสร้างไฟร์วอลล์รอบส่วนการเข้าถึงสาธารณะของระบบ ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ที่ประสงค์ร้ายฉีกขาดผ่านเครือข่ายทั้งหมดและสร้างการละเมิดความปลอดภัย.

Bomgar พิจารณาถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นจุดขายที่ไม่เหมือนใครและเน้นถึงคุณลักษณะเหล่านี้ในการนำเสนอการขาย. แนวทางการตรวจสอบที่กว้างขวาง ช่วยนักวิเคราะห์ติดตามกิจกรรมบนเครือข่ายและป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น.

การรักษาความปลอดภัยเป็นปัญหาที่ละเอียดอ่อนเป็นพิเศษสำหรับ Bomgar เนื่องจากวิธีการดำเนินการให้สิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์ของผู้ใช้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนตรวจสอบและแก้ไขปัญหา.

การเข้าถึงนี้จะมีความเสี่ยงหากมาตรการความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดไม่ได้เกิดขึ้น. การถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัสที่รัดกุม เพื่อป้องกันการแทปเปอร์ลวดเข้าถึงข้อมูลพิเศษระหว่างการขนส่ง การเข้าถึงระยะไกลไม่ได้ จำกัด อยู่ที่แพลตฟอร์มเฉพาะรวมถึงอุปกรณ์มือถือ.

การเข้าถึงระบบระยะไกลไม่จำเป็นต้องเป็นแบบโต้ตอบ ผู้ใช้ที่รายงานปัญหาไม่จำเป็นต้องออนไลน์เพื่อให้ช่างเทคนิคสามารถแก้ไขปัญหาได้. ระบบ Bomgar นั้นไม่ได้ถูก จำกัด ให้รองรับฟังก์ชั่น. นอกจากนี้ยังสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการจัดการการกำหนดค่าและการควบคุมเวอร์ชันของซอฟต์แวร์. สนับสนุนการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหา.

เช่นเดียวกับระบบโต๊ะช่วยไอทีมากมาย, Bomgar มีระบบเว็บศูนย์สนับสนุนด้วยตนเองที่ทำงานกับเอกสารหรือไฟล์วิดีโอ เพื่ออธิบายวิธีแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้ ช่องทางการสื่อสารของผู้ใช้รวมถึง โทรศัพท์อีเมลแชทและเว็บฟอร์ม.

แดชบอร์ดการจัดการช่วยให้หัวหน้าทีมสามารถตรวจสอบภาระงานของช่างเทคนิคแต่ละคนโดยแบ่งงานออกเป็นชิ้น ๆ ซึ่งดูเหมือนว่าคนงานหนึ่งคนจะทำงานหนักเกินไป บันทึกและเส้นทางการตรวจสอบที่กว้างขวางจะดึงข้อมูลผ่านเป็นข้อมูลประวัติเพื่อจัดทำกราฟและคุณลักษณะการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ.

คุณสามารถเลือกที่จะซื้อและติดตั้งซอฟต์แวร์ Bomgar หรือซื้อเป็น อุปกรณ์ทางกายภาพ, ช่องไหนในเครือข่ายของคุณ เวอร์ชันของซอฟต์แวร์คือ คิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิก. ข้อเสนอ Bomgar ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ของระบบ.

ส่วนที่เหลือของตลาด

ในกรณีที่ไม่มีคำแนะนำของเราตรงกับความต้องการของคุณตรงนี้เป็นรายการของโซลูชั่นช่วยเหลือด้านไอทีอื่น ๆ ทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาด.

ToolWindowsLinuxUnixMac OSOnline
aDefHelpdesk ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ความรู้ที่ชาญฉลาด ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
AzureDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
BlackBeltHelp ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
Bloomfire ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
BlueCamroo ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
โต๊ะเจ้านาย ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
BOSS811 ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Brimir ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Bugzilla ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่
ซอฟต์แวร์ bxp ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
โต๊ะ C ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
Casengo ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Cayzu ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
เคาน์เตอร์บริการเปลี่ยนเกียร์ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Widget แชทสังคม Chatwee ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
การจัดการบริการของ Cherwell ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
Claritysoft ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ความรู้ ComAround ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
เริ่ม CRM ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
การควบคุม ConnectWise ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
จัดการ ConnectWise ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
ซอฟต์แวร์ซีเนอร์จี ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Dameware Mini Remote Control ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
Deskun ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
devContact ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
DiamanteDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Dixa ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
EasyVista ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ฝ่ายบริการลูกค้า EBSuite ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Elevio ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Eloquent WebSuite ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Elqano ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
แผนกบริการองค์กร ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
e-Service Suite ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
evayadesk RokTik จองตั๋ว ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
เอเวอร์เรส ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ทุกอย่าง HelpDesk ไม่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
Faveo Helpdesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
FIT HelpDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
FocalScope ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
ส่วนให้บริการ FootPrints ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่
Freshservice ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ด้านหน้า ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
GLPI ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ไม่
Gold-Vision CRM ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
เว็บแทร็กของ Gritware ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ร่อง ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
HappyFox ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
Harmony PSA ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
โซลูชั่นซอฟต์แวร์ความร้อน ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ช่วยเหลือลูกเสือ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ช่วยซูโม่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
HelpCrunch แชทสด ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
HelpDeskZ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Helpjuice.com ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ใช่
HelpOnClick ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Helprace ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Helpshift ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
HelpSpot ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่
Helpy ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
HESK ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
HeyBubble ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Hiver ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ผู้จัดการบริการ HP ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
IBM SmartCloud Control Desk ใช่ ไม่ ใช่ ไม่ ไม่
กระท่อมน้ำแข็ง ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Inbenta ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
IncidentMonitor ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
InvGate Service Desk ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
Issuetrak ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
เหตุการณ์ด้านไอที ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ITRP ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
แผนกบริการจิระ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
JitBit Helpdesk การจองตั๋ว ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
การพูดที่หลอกลวง ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
KACE Systems Management เครื่องใช้ไฟฟ้า ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
สนับสนุน Katak ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Kaseya VSA ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Kayako ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
KnowledgeOwl ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
KronoDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
เคาน์เตอร์บริการ LANDESK ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
ฟรี ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
Live2support ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
LiveAgent ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
แชทสด ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
LiveHelpNow ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
livepro ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Magentrix ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ManageEngine Service Desk Plus MSP ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ใช่
ManageEngine SupportCenter Plus ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ใช่
MangoApps ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
MantisBT ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
MetaCaseDesk ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
Mojo Helpdesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
MyHub ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
NABD ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
nanorep ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Nerdio ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
NetHelpDesk ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
บริการ Nextiva ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ngDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ว่องไว ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Oracle PeopleSoft Enterprise HelpDesk ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
osTicket ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่
OTRS ไม่ ใช่ ใช่ ไม่ ไม่
PagerDuty ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Parature ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ติดตาม PhaseWare ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
แผนกช่วยเหลือ PHD ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่
PlanPlus ออนไลน์ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ProBusinessTools ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Promys ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Pulseway ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่
Quest Desk Solutions การจัดการบริการ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
การรักษา 9 ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Remedyforce ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
ตัวจัดการเดสก์ท็อประยะไกล ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ขอติดตาม ไม่ ใช่ ใช่ ใช่ ไม่
Requuest ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ResponseQue.com ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ริชมอนด์ ServiceDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ตอนนี้ CX ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Salesforce Service Cloud ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SalesNexus ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SAManage ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SapphireIMS ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SeamlessDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Sellsy ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Serviceaide การจัดการบริการคลาวด์ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ServiceNow ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ServiceTonic – ส่วนช่วยเหลือ ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
ServiceWise ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SherpaDesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SimpleDesk ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่
Sinergia ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
เคาน์เตอร์บริการสมาร์ท ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SmartSupport ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SmartTouch Interactive ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Snapforce ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SolarWinds MSP ได้ทุกที่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SolarWinds MSP Manager ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
SpiceCSM ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
พูดโต๊ะช่วยเหลือ AI ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Supportbench ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Symantec ServiceDesk ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Synchrony Express ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ไม่
SysAid ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
Tallium ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
TeamHeadquarters ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
TeamSupport ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
โต๊ะทำงานเป็นทีม ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
TechnologyEssentials ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Tele-Support HelpDesk ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ThinkOwl ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Tidio Chat ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ติดตามมัน! ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ไม่
triage ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
ความรู้สากล ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
UseResponse ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
UVdesk ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
จรวดความเร็ว ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
VeriShow ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
VisionFlow ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Vision Helpdesk ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
Vivantio ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
เกราะหน้ากะบังหมวก ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
เว็บ + ศูนย์ ใช่ ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
WebQA ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
สมุดงาน ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
WORKetc ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
Wrike ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
xSellco แผนกช่วยเหลือ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
XWiki ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
Zoho Assist ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ ใช่
  8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

อย่างที่คุณเห็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จำนวนมากได้สร้างระบบที่เหมาะสมสำหรับฝ่ายช่วยเหลือด้านไอที.

ข้อควรพิจารณาสำหรับการเลือกซอฟต์แวร์โต๊ะช่วยไอที

คุณไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ทั้งหมดของคุณเพียงแค่ติดตั้งซอฟต์แวร์สนับสนุน IT Help Desk ที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นการพิจารณาอันดับแรกของคุณเมื่อซื้อซอฟต์แวร์ใหม่คือการตัดเครื่องมือที่ไม่สามารถติดตั้งในระบบของคุณ.

มีการย้ายที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์มากกว่าสองปีที่ผ่านมาเพื่อให้บริการซอฟต์แวร์เป็นอินเทอร์เน็ต การพัฒนาครั้งนี้ทำให้ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ต้องเสียค่าสมัครสมาชิกมากกว่าจะเป็นลิขสิทธิ์แบบไม่ จำกัด รูปแบบการกำหนดราคานี้สร้างความยืดหยุ่นในระดับของการจัดหาและสามารถช่วยกระจายต้นทุนของซอฟต์แวร์.

ใช้เวลานานสำหรับคุณในการตรวจสอบและประเมินโซลูชันแผนกช่วยเหลือด้านไอทีทุกฉบับซึ่งเป็นสาเหตุที่เราได้จัดทำคู่มือนี้ไว้ในเครื่องมือแผนกช่วยเหลือด้านไอที 20 อันดับแรก 20 รวมถึงตัวอย่างของตัวเลือกการสนับสนุนที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นบางธุรกิจจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงการให้การสนับสนุนสดใด ๆ เพราะพบว่าระบบการบริการตนเองนั้นเพียงพอ.

ไม่น่าเป็นไปได้ที่ฐานความรู้และหน้าคำถามที่พบบ่อยสามารถแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับระบบไอทีของ บริษัท คุณ สิ่งสำคัญคือคุณต้องลงทุนในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและป้องกันข้อผิดพลาดรวมถึงซอฟต์แวร์ช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ การรวมกันของการป้องกันปัญหาและเครื่องมือการบริการตนเองช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนลูกค้าได้อย่างมาก.

คุณใช้ระบบแผนกช่วยเหลือด้านไอทีอยู่แล้วหรือไม่? ฝากข้อความไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่างเพื่อให้ชุมชนที่เหลือรู้เกี่ยวกับคำแนะนำของคุณ.

About the author

Comments

 1. ขอบคุณระบบคลาวด์ความก้าวหน้าในเครื่องมือการบริหารสำหรับแผนกไอทีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ช่วยให้การซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ไม่จำเป็นต้องมีการเปรียบเทียบการจับจ่าย และมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ ทีมงานช่วยเหลือด้านไอทีของคุณสามารถจ้างงานได้ สนับสนุนลูกค้า, ระบบการทำงานร่วมกัน, และซอฟต์แวร์การจัดการบริการ มีเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการ ที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการขององค์กร และมีรายละเอียดมากมายเพื่อช่วยให้คุณค้นหาแคบลง หากคุณมีเวลาไม่พอ คุณสามารถเลือกใช้เครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการที่ได้รับความนิยมในตลาด อย่าง SolarWinds Web Help Desk, Atera, Zendesk Suite, Freshdesk, และ Bomgar ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีความสามารถและประสิทธิภาพสูง และสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการนี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ.

 2. ขอบคุณระบบคลาวด์ความก้าวหน้าในเครื่องมือการบริหารสำหรับแผนกไอทีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ช่วยให้การซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ไม่จำเป็นต้องมีการเปรียบเทียบการจับจ่าย และมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ ทีมงานช่วยเหลือด้านไอทีของคุณสามารถจ้างงานได้ สนับสนุนลูกค้า, ระบบการทำงานร่วมกัน, และซอฟต์แวร์การจัดการบริการ มีเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการ ซึ่งมีรายละเอียดมากมายด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่พอ นี่คือรายการเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการของเรา: SolarWinds Web Help Desk, Atera, SolarWinds Web Help Desk รุ่นฟรี, SolarWinds Service Desk, SolarWinds MSP Manager, Spiceworks Help Desk / Cloud Help Desk, โต๊ะโซโฮ, Zendesk Suite, การสนับสนุนระยะไกล Dameware, Freshdesk, Agent.ai, AnswerDash, ManageEngine Service Desk Plus, Oracle Service Cloud, SAP Cloud for Service, DZoneAnswerHub, Apptivo, Agiloft, Dezide, ได้มา, BOSS Support Central, อัลลอยนาวิเกเตอร์, และ Bomgar. ทุกเครื่องมือนี้มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และคุณสามารถเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ ขอบคุณสำหรับการแนะนำเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการนี้.

 3. ขอบคุณระบบคลาวด์ความก้าวหน้าในเครื่องมือการบริหารสำหรับแผนกไอทีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ช่วยให้การซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ไม่จำเป็นต้องมีการเปรียบเทียบการจับจ่าย และมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ ทีมงานช่วยเหลือด้านไอทีของคุณสามารถจ้างงานได้ สนับสนุนลูกค้า, ระบบการทำงานร่วมกัน, และซอฟต์แวร์การจัดการบริการ มีเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการ ซึ่งมีรายละเอียดมากมายด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่พอ รายการเครื่องมือช่วยเหลือไอทีที่ดีที่สุด 23 รายการของเรา: SolarWinds Web Help Desk, Atera, SolarWinds Web Help Desk รุ่นฟรี, SolarWinds Service Desk, SolarWinds MSP Manager, Spiceworks Help Desk / Cloud Help Desk, โต๊ะโซโฮ, Zendesk Suite, การสนับสนุนระยะไกล Dameware, Freshdesk, Agent.ai, AnswerDash, ManageEngine Service Desk Plus, Oracle Service Cloud, SAP Cloud for Service, DZoneAnswerHub, Apptivo, Agiloft, Dezide, ได้มา, BOSS Support Central, อัลลอยนาวิเกเตอร์, และ Bomgar. ทุกเครื่องมือนี้มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และสามารถเลือกใช้ตามความต้องการของแผนกไอทีของคุณได้ ขอบคุณมากค่ะ!

Comments are closed.