27 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและซอฟต์แวร์ปี 2020

27 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและซอฟต์แวร์ปี 2020


ทางเลือกของเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่มีผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์หลายร้อยราย.

ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของเราตัดสินใจรวบรวมประสบการณ์และความรู้ในอุตสาหกรรมมากมายเพื่อสร้างรายการเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่เพื่อให้ก้าวผ่าน.

จากนั้นเราตั้งค่าให้ทำงานทดสอบอย่างละเอียดเปรียบเทียบและตรวจสอบแต่ละรายการเพื่อให้รายการที่ชัดเจนของเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020 เราได้รวมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สฟรีทั้งที่จ่ายเงินและเปิดสำหรับ Windows, Mac และ Linux.

เราจะครอบคลุมเครื่องมือทั้งหมด 27 รายการโดยละเอียด แต่สำหรับผู้ที่ต้องการทราบตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรานี่คือเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดและเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งเหล่านี้:

7 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายฟรี (สรุปโดยย่อ)

 1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองฟรี) ผลิตภัณฑ์การจัดการเครือข่ายที่สำคัญนี้จาก SolarWinds ตรวจสอบ LAN, wifi, การจำลองเสมือน, WANs และทรัพยากรบนคลาวด์.
 2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองฟรี) ระบบตรวจสอบแบบครบวงจรที่ครอบคลุมเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันการจำลองเสมือนและทรัพยากรนอกสถานที่.
 3. NetCrunch Monitoring Suite (ทดลองใช้ฟรี) แพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายที่สมบูรณ์ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ปริมาณข้อมูลการจัดการบันทึกการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน.
 4. การตรวจสอบเครือข่าย Site24x7 จากคลาวด์ (ทดลองใช้ฟรี) โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอพพลิเคชั่นและบริการตรวจสอบพฤติกรรมผู้ใช้ที่มีอยู่ในระบบคลาวด์.
 5. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบ RMM บนคลาวด์ประกอบด้วยจอภาพจำนวนมาก - เซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่น - เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด.
 6. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบที่ใช้ SNMP ซึ่งครอบคลุม LAN, การจำลองเสมือน, WAN และเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ระบบคลาวด์.
 7. ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds (ชุดเครื่องมือฟรี) ชุดเครื่องมือฟรีสามชุดที่ช่วยคุณทดสอบความจุเครือข่ายผ่านเราเตอร์ของ Cisco.

Contents

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ชื่นชอบ 26 รายการของเรา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายอยู่ในสถานะคงที่ของวิวัฒนาการ ผู้ให้บริการกำลังอิ่มตัวตลาดด้วยเครื่องมือตรวจสอบเครือข่าย Windows และ Linux คุณภาพสูง สำหรับผู้ดูแลระบบนี่เป็นข่าวดีเนื่องจากมีความต้องการเครื่องมือที่สอดคล้องกัน การสแกนเครือข่าย, การรวม SNMP, และ การตรวจสอบเครือข่าย รวม ขณะนี้มีเครื่องมือระดับสูงมากมายที่สามารถให้รายละเอียดแบบเรียลไทม์ของเครือข่ายสดของคุณ.

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายมีความสำคัญด้วยเหตุผลหลายประการ. เครื่องมือตรวจสอบสามารถให้มุมมองสถานะบริการและโครงสร้างพื้นฐานแบบเรียลไทม์ของคุณ. ส่วนใหญ่เวลาที่ระบบเหล่านี้ใช้เพื่อระบุสัญญาณของประสิทธิภาพที่ไม่ดีในเครือข่ายระดับองค์กร.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

ก่อนอื่นในรายการเรามี SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย. SolarWinds Network Performance Monitor เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามองค์ประกอบเครือข่ายของคุณผ่านการใช้ SNMP และแดชบอร์ดส่วนกลาง ไม่ว่าคุณจะใช้เครือข่ายไร้สายหรือใช้สายคุณสามารถใช้การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายเพื่อระวังสัญญาณที่มีประสิทธิภาพต่ำ.

คุณสมบัติได้อย่างรวดเร็ว

 • ค้นหาอัตโนมัติของอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่าย
 • การแจ้งเตือนที่ปรับแต่งได้ด้วยทริกเกอร์
 • คุณสมบัติการแสดงภาพเช่นแผนภูมิวงกลมกราฟและแผนที่
 • แผนที่อัจฉริยะของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย
 • การสร้างภาพเส้นทางของ NetPath Critical
 • สร้างแผนที่ความร้อนของสภาพแวดล้อมเครือข่าย

จากจุดเริ่มต้นผลิตภัณฑ์ SolarWinds นี้ใช้งานง่ายมาก การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย เรียกใช้คุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติ ซึ่งจะหาตำแหน่งอุปกรณ์ด้วยตนเองในเครือข่ายของคุณและทำการแมปเข้ากับระบบของคุณ สิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการเชื่อมโยงอุปกรณ์เครือข่ายของคุณเข้ากับคอนโซลกลางด้วยตนเอง.

ดังที่คุณเห็นในภาพด้านบน SolarWinds มอบช่วงที่หลากหลาย องค์ประกอบภาพเช่นแผนภูมิวงกลม, แผนที่, และ คำเตือน เพื่อให้คุณสามารถอ่านประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณได้จากแวบเดียว ตัวอย่างเช่น โหนดที่มีปัญหา หน้าต่างเน้นองค์ประกอบเครือข่ายทั้งหมดที่พบปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน เช่นเดียวกัน ใบสมัคร ส่วนภาพรวมสุขภาพช่วยให้คุณดูสถานะแอปพลิเคชันโดยรวมของคุณทั่วทั้งเครือข่าย.

การออกแบบที่เรียบง่ายทว่าครอบคลุมของ SolarWinds เป็นหนึ่งในจุดขายที่ใหญ่ที่สุดของแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่โปรแกรมทั้งหมดที่มีให้ คุณยังสามารถสร้าง การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง เพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อเกิดความผิดพลาดของเครือข่าย หากจำเป็นคุณสามารถจัดสรรการแจ้งเตือนให้กับสมาชิกของทีมงานที่เฉพาะเจาะจง สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับสถานการณ์เหล่านั้นที่คุณต้องการมอบหมายภารกิจการตอบสนองระหว่างทีม.

ข้อดี:

 • ใช้งานง่ายมากด้วยการออกแบบอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย
 • การกำหนดค่าที่ไม่เจ็บปวดพร้อมตัวเลือกอัตโนมัติมากมาย
 • การปรับแต่งระดับสูงรวมถึงการแจ้งเตือนที่กำหนดเอง
 • แผนที่อัจฉริยะและแผนที่ความร้อนให้มุมมองเครือข่ายที่หลากหลาย
 • ความสามารถในการใช้สคริปต์เพื่อแก้ไขปัญหาอัตโนมัติ

จุดด้อย:

 • ตัวเลือกที่ จำกัด สำหรับการตรวจสอบบริการคลาวด์

การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายโดยรวมของ SolarWinds นั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการของเราเพราะมันมีการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของการใช้งานง่ายและการตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดในหนึ่งเดียว คุณสมบัติการค้นพบอัตโนมัติและการสร้างภาพระดับสูงเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นสองอย่าง ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายสามารถใช้ได้จาก $ 2,895 ขึ้นไป นอกจากนี้ยังมี ทดลองใช้ฟรี 30 วันซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

SolarWinds NPM เป็นมากกว่าเครื่องสแกนง่าย ๆ ซึ่งมีความสำคัญเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า มีการสแกนช่องโหว่ที่มั่นคงรวมถึงตัวเลือกขั้นสูงเพื่อสร้างและตรวจสอบนโยบายการกำหนดค่าและปัญหาที่เกิดขึ้นจากพวกเขา ความสามารถในการแก้ไขปัญหาโดยอัตโนมัติโดยใช้สคริปต์หมายความว่ามีประสิทธิภาพสูงในการตรวจจับปัญหาและช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาได้.

ดาวน์โหลด: ทดลองใช้ฟรี 30 วันจาก SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

OS: เซิร์ฟเวอร์ Windows

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

Paessler PRTGการตรวจสอบเครือข่าย PRTG จาก Paessler เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณสมบัติการตรวจสอบเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม PRTG ใช้ SNMP, packet sniffing และ WMI เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่าย หนึ่งในสิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นเกี่ยวกับ PRTG คือการติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นในเครือข่ายของคุณนั้นเป็นเรื่องยาก แม้ว่ามันจะไม่ชัดเจนเหมือนผลิตภัณฑ์อย่าง OpManager แต่ก็มีความลึกพอที่จะให้ภาพที่ชัดเจนหากคุณยังคงอยู่เหนือความกล้าหาญเริ่มแรกและทำความคุ้นเคยกับมัน.

PRTG เป็นตัวเลือกที่ใช้งานง่าย เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายชั้นนำอื่น ๆ PRTG มีของตัวเอง คุณสมบัติการค้นพบอัตโนมัติ. สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นผู้ทำแผนที่เครือข่ายและรับรู้องค์ประกอบเครือข่ายโดยที่คุณไม่ต้องกำหนดค่าด้วยตนเอง การค้นพบอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถทำงานบนพื้นได้และลดการใช้แรงงานจำนวนมาก คุณสามารถเริ่มตรวจสอบเครือข่ายของคุณในไม่ช้าหลังจากที่คุณปรับใช้จากเดสก์ท็อปหรืออุปกรณ์มือถือผ่านแอพ PRTG.

แผนที่ PRTG เป็นการนำเสนอการสร้างภาพข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์ของแพลตฟอร์ม ขณะนี้มีหลายวิธีที่สามารถใช้แผนที่ได้ ที่ง่ายที่สุดคือการสร้างแผนที่เครือข่ายที่แสดงถึงแต่ละอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณ อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับแต่งมันเพื่อแสดงเฉพาะเซ็นเซอร์ที่สำคัญที่สุดในโครงสร้างพื้นฐานในท้องถิ่นของคุณ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับคุณลักษณะนี้คือคุณสามารถสร้างคุณสามารถตั้งค่าการหมุนแผนที่อัตโนมัติ สิ่งนี้ช่วยให้คุณเปลี่ยนแผนที่ที่คุณดูโดยอัตโนมัติจาก 10, 30, 60 วินาทีเป็น 10 นาที.

แม้ว่าอินเทอร์เฟซผู้ใช้จะมีความคุ้นเคย แต่นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับโลกของการตรวจสอบเครือข่าย มันมาพร้อมกับช่วงการเรียนรู้ แต่ การค้นพบอัตโนมัติ, การแจ้งเตือน, และ แสดงภาพ ทำให้หนึ่งในแพลตฟอร์มที่ดีกว่านี้ในตลาด มีตัวเลือกการกำหนดราคาจำนวนมากสำหรับ PRTG จากรุ่นที่ใช้งานได้ถึง 100 จอภาพถึง XL5 ในราคา $ 1,400 (1,052 ปอนด์) ราคาที่ดีที่สุดสำหรับเงินคือแพ็คเกจ XL1 ซึ่งเสนอเซ็นเซอร์แบบไม่ จำกัด ราคา $ 13,436 (10,101) นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 30 วันที่คุณสามารถทำได้ ดาวน์โหลดได้ที่นี่. PRTG ยังคงฟรีถึง 100 เซ็นเซอร์ คุณยังสามารถเข้าถึง PRTG เวอร์ชัน Software-as-a-Service บนคลาวด์ผ่านอินเทอร์เฟซบนเว็บ.

PRTG Network Monitor จาก Paessler ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. NetCrunch (ทดลองใช้ฟรี)

27 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและซอฟต์แวร์ปี 2020

Adrem Software สร้างแพลตฟอร์ม NetCrunch และเสนอแพ็คเกจการตรวจสอบระบบสี่ระดับตามที่กล่าวไว้ - NetCrunch Monitoring Suite เป็นกลุ่มเครื่องมือที่สูงที่สุด แพ็คเกจ NetCrunch มาตรฐานเรียกว่า NetCrunch สำหรับอุปกรณ์ SNMP สิ่งนี้ใช้ โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย เพื่อตรวจสอบกิจกรรมบนเราเตอร์สวิตช์และไฟร์วอลล์ เครื่องมือนี้รวมถึงการจัดการการแจ้งเตือนการสลับแผนที่พอร์ตและการตรวจสอบแอปพลิเคชัน.

คุณสามารถชำระเงินสำหรับโมดูลเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มลงในแพ็คเกจพื้นฐานหรือเลือกสำหรับบันเดิลที่สูงขึ้นซึ่งรวมถึงฟังก์ชั่นพิเศษ ขั้นตอนเดียวจาก NetCrunch สำหรับอุปกรณ์ SNMP คือการตรวจสอบประสิทธิภาพ NetCrunch สิ่งนี้มีความสามารถทั้งหมดของบริการ NetCrunch SNMP พื้นฐานบวก การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน และ การจัดการบันทึก. บริการนี้สามารถตรวจสอบทรัพยากรระยะไกลเช่นเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์และเป็นทางเลือกที่ดีถ้าคุณใช้การจำลองเสมือนบนเครือข่ายของคุณ.

ระดับต่อไปคือ NetCrunch สำหรับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย ชุดนี้รวมถึงฟังก์ชั่นการตรวจสอบ SNMP ของแพ็คเกจพื้นฐานบวก การทำแผนที่โครงสร้างเครือข่าย และ การวิเคราะห์การไหลของการจราจร. ไม่รวมคุณลักษณะการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันหรือการจัดการบันทึกของ NetCrunch Performance Monitor แต่คุณสามารถซื้อโมดูลนั้นเป็นส่วนเสริม.

หรือคุณสามารถเลือกใช้ NetCrunch Monitoring Suite ซึ่งรวมถึงโมดูล NetCrunch ทั้งหมด คุณได้รับการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นตัวแมปทอพอโลยีตัวจัดการบันทึกและฟังก์ชันการวิเคราะห์ทราฟฟิกที่มีอยู่ในบันเดิล NetCrunch อื่น ๆ แพคเกจนี้ยังรวมถึง ฟังก์ชั่นสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับ Windows ที่มีฟังก์ชั่นการจัดการแพทช์และยูทิลิตี้การตรวจสอบสำหรับบริการ Windows ชุดการตรวจสอบยังรวมถึง การจัดการการตั้งค่า และ การดำเนินการตามนโยบาย ที่สามารถช่วยให้งานการจัดการระบบของคุณเป็นไปโดยอัตโนมัติ.

ด้วย 10.6 รุ่นล่าสุดมี Remote Probe ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง สามารถตรวจสอบบริการเครือข่ายกว่า 70 รายการรวมถึง SNMP และ HTTP Remote Probe ใหม่นั้นยังสามารถตรวจสอบเซ็นเซอร์ NetCrunch ทั้งหมดเช่น WMI, SQL และอีกมากมาย.

โพรบรองรับการค้นหาบริการเครือข่ายอัตโนมัติ ทุกครั้งที่มีการเพิ่มโหนดใหม่โพรบจะค้นหาบริการโดยอัตโนมัติและเริ่มตรวจสอบ นอกจากนี้คุณสามารถตั้งค่าการเตือนบนโหนดโพรบระยะไกลและรับการแจ้งเตือนหากการเชื่อมต่อโพรบไม่ทำงาน.

เราให้คะแนนชุดนี้อย่างมากเนื่องจากรวดเร็วและมีการทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับโมดูลการตรวจสอบระบบทั้งหมด.

NetCrunch ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. Site24x7 ตรวจสอบเครือข่ายจากคลาวด์ (ทดลองใช้ฟรี)

Site24x7

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายบนคลาวด์ Site24x7 ที่ครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอปพลิเคชันและพฤติกรรมผู้ใช้ ส่วนการตรวจสอบเครือข่ายของเครื่องมือสามารถค้นหาอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายโดยอัตโนมัติ คอมไพล์ Site24x7 สินค้าคงคลังอุปกรณ์ จากผลลัพธ์ของการค้นหานั้นแล้วดึงขึ้น แผนที่โครงสร้างเครือข่าย อัตโนมัติ สินค้าคงคลังและแผนที่ทั้งหมดได้รับการปรับปรุงโดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่อุปกรณ์ได้รับการเพิ่มย้ายหรือลบออก.

ฟีเจอร์ค้นหาอัตโนมัติของ Site24x7 นั้นขับเคลื่อนโดย โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย (SNMP). ระบบนี้สร้างขึ้นในอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมด เพียงแค่ต้องการผู้จัดการ SNMP เพื่อขอข้อมูลสถานะจากซอฟต์แวร์ตัวแทนที่โหลดลงในสวิตช์และเราเตอร์ทุกตัวจากผู้ผลิต Site24x7 ตอบสนองผู้จัดการ SNMP นั้น.

SNMP มีโพรซีเดอร์ที่อนุญาตให้ตัวแทนอุปกรณ์ส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้จัดการเมื่อพบเงื่อนไขสำคัญบนอุปกรณ์ที่กำลังตรวจสอบ ข้อความนี้ถูกแปลงเป็น คำเตือน หรือ เตือนภัย โดยแผงควบคุม Site24x7 ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงที่ทำเครื่องหมายไว้บนข้อความจากตัวแทน.

Site24x7 ตรวจสอบสวิตช์เราเตอร์อุปกรณ์ไฟร์วอลล์อุปกรณ์จ่ายไฟตัวโหลดบาลานซ์เครือข่ายไร้สายบริการคลาวด์และการเชื่อมต่อ WAN มันไม่ได้เป็นแบนด์วิดธ์การตรวจสอบการจราจร จอภาพมุ่งเน้นไปที่ฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมต่อ มุมมองที่กว้างขึ้นของแพ็กเกจ Site24x7 แสดงว่าระบบยังตรวจสอบฮาร์ดแวร์อื่น ๆ เช่น ปลายทาง และ เซิร์ฟเวอร์. นอกจากนี้ยังติดตามประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น. โมดูลพฤติกรรมผู้ใช้ ในแพคเกจมีการใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธุรกิจที่ใช้เว็บไซต์ มันรวมถึง การตรวจสอบผู้ใช้จริง เพื่อวิเคราะห์การเดินทางของผู้ซื้อทั่วไปและ การตรวจสอบธุรกรรมบนเว็บสังเคราะห์, ซึ่งจำลองการเข้าถึงเว็บไซต์.

Site24x7 สามารถใช้ได้ฟรี บริการฟรีมีข้อ จำกัด ในการตรวจสอบเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์ห้าแห่ง มีบริการที่ชำระเงินแล้วสี่ฉบับ แต่ละแบบได้รับการปรับให้เหมาะกับความต้องการขององค์กรที่แตกต่างกัน Site24x7 แต่ละรุ่นที่จำหน่ายได้แล้วจะพร้อมใช้งานใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Site24x7 Network Monitoring เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

27 สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและซอฟต์แวร์ปี 2020

Atera เป็นจอภาพเครือข่าย ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). ในความเป็นจริงระบบนี้มีช่วงของการตรวจสอบรวมถึงเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบการใช้งาน แพลตฟอร์มนี้มอบซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ทีมช่างของ MSP ต้องการเพื่อให้ทำงานได้เครือข่าย ซึ่งรวมถึงงานบำรุงรักษาเช่นเดียวกับการตรวจสอบแบบพาสซีฟ.

จอภาพเครือข่ายเป็นส่วนหนึ่งของชุดโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่เรียกว่า การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล (RMM) ระบบ. ส่วนสำคัญของบริการนี้คือทีมตรวจสอบของช่างไม่ได้อยู่ในเว็บไซต์เดียวกับเครือข่ายที่ถูกตรวจสอบ ความสามารถในการตรวจสอบระบบจากระยะไกลนั้นมีการปลดปล่อยอย่างมากเพราะนั่นหมายความว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ซอฟต์แวร์การตรวจสอบไม่จำเป็นต้องอยู่ในอาคารเดียวกันกับช่างเทคนิคที่ใช้งาน.

ซอฟต์แวร์ Atera คือ บริการที่จัดส่งจากคลาวด์. คุณไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองเพื่อเรียกใช้แพลตฟอร์มนี้ อย่างไรก็ตามไซต์ไคลเอนต์จะต้องติดตั้งเอเจนต์ ช่างเทคนิค MSP เข้าถึงคอนโซลระบบผ่าน เว็บเบราว์เซอร์มาตรฐาน. นอกจากนี้ยังมี แอพมือถือ ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบสถานะของเครือข่ายที่ตรวจสอบได้จากทุกที่.

ความสามารถในการเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์ใด ๆ เป็นสิ่งสำคัญมากเนื่องจาก Atera มีระบบอัตโนมัติระดับสูง บริการตรวจสอบเครือข่ายของลูกค้าและต้องการความสนใจจากมนุษย์เมื่อเกิดปัญหาขึ้นเท่านั้น ในกรณีเหล่านี้, Atera สร้างการแจ้งเตือน และสามารถส่งออกไปยังช่างเทคนิคผ่านแอพมือถือ.

บริการตรวจสอบเครือข่ายของ Atera ขึ้นอยู่กับ Simple Network Management Protocol (SNMP). วิธีการนี้รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของการแจ้งเตือนที่สร้างโดยตัวแทนอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีกลไกสำหรับการค้นหาเครือข่ายและความสามารถในการรวบรวมสินค้าคงคลังของอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ.

บริการ Atera มีให้ในสามแพ็คเกจ: มือโปร, การเจริญเติบโต, และ อำนาจ. ระบบจะคิดค่าบริการโดยการสมัครสมาชิกต่อช่างต่อเดือน คุณสามารถเลือกที่จะจ่ายเป็นรายปีซึ่งทำงานได้ถูกกว่า Atera พร้อมใช้งานใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

6. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มีชื่อเสียงที่สุดในรายการนี้ โซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลื่นไหลได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อจุดประสงค์ในการช่วยผู้ดูแลระบบเครือข่ายกำหนดเป้าหมายประสิทธิภาพที่ต่ำในเครือข่ายขนาดใหญ่ แดชบอร์ดได้รับการอัปเดตแบบเรียลไทม์และแสดงกราฟที่แสดงความพร้อมใช้งานและการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั่วทั้งเครือข่าย.

การสร้างภาพข้อมูลของ OpManager เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด. คุณสามารถดูหมุนกราฟแผนภูมิและความพร้อมใช้งานของรหัสสีผ่านแผงควบคุม มีเครื่องมือบางอย่างที่ให้มุมมองจากบนลงล่างในระดับเดียวกับ OpManager ของ ManageEngine หากคุณสมบัติเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะพัฒนามุมมองที่สมบูรณ์ของเครือข่ายของคุณคุณสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองได้ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณต้องการส่งข้อค้นพบให้กับสมาชิกของทีมงานคนอื่น.

การปรับแต่ง ถูกวางไว้ที่หัวใจของการทำงานของ OpManager การแจ้งเตือนที่ผู้ใช้กำหนดค่าได้เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบที่ครอบคลุม ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตั้งค่าขีด จำกัด การใช้งาน CPU และสั่งให้ OpManager แจ้งให้คุณทราบเมื่อถึงระดับที่กำหนด คุณมีความสามารถในการส่งต่อข้อความสำคัญเช่นข้อมูล Syslog.

ความยืดหยุ่น OpManager ของ ManageEngine นั้นเป็นเครื่องมือที่เป็นเช่นนี้ เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานในองค์กรใด ๆ ตั้งแต่ SMEs จนถึงองค์กรขนาดใหญ่. OpManager มี 3 รุ่นที่แตกต่างกันคือ Standard, Professional และ Enterprise Standard edition เริ่มต้นที่ $ 245 สำหรับอุปกรณ์ 10 รุ่น Professional เริ่มที่ $ 345 สำหรับ 10 อุปกรณ์และรุ่น Enterprise เริ่มต้นที่ $ 11545 สำหรับอุปกรณ์ 250 นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นฟรีที่สามารถตรวจสอบได้สูงสุด 3 อุปกรณ์พร้อมรองรับเซิร์ฟเวอร์ VMware, Hyper-V และ Xen สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชันฟรีได้ที่นี่.

OpManager จาก ManageEngineDownload ทดลองใช้ฟรี

7. ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds (ชุดเครื่องมือฟรี)

ชุดเครื่องมือ SolarWinds NetFlow

ชุดเครื่องมือการไหล เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งของ SolarWinds คุณลักษณะที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งของชุดนี้คือมันใช้ได้ฟรีอย่างสมบูรณ์ นั่นไม่ใช่ข้อเสนอทดลองเพราะแพ็คฟรีอย่างถาวร คุณสมบัติใน Bundle ไม่ได้รวมการแสดงข้อมูลกราฟิกใด ๆ ที่คุณคาดหวังจากผลิตภัณฑ์ SolarWinds คุณจะได้อินเทอร์เฟซที่ตรงไปตรงมาสามชุดซึ่งแต่ละตัวจะเปิดใช้งานกระบวนการผู้เชี่ยวชาญ ภายในแพ็คคุณจะได้รับเครื่องมือต่อไปนี้:

 • ตัวกำหนดค่า NetFlow
 • ตัวจำลอง NetFlow
 • เครื่องมือสร้าง NetFlow

ชุดเครื่องมือนี้ทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากระบบ NetFlow ที่ติดตั้งไว้ในตัวทั้งหมด เราเตอร์ของซิสโก้. คุณจะไม่ได้รับข้อความ NetFlow จากสวิตช์ของ Cisco เนื่องจากระบบวิเคราะห์ข้อมูลจะรวบรวมและตรวจสอบส่วนหัว IP ซึ่งเกี่ยวข้องกับการทำงานของเราเตอร์.

NetFlow เป็นระบบวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลที่สร้างขึ้นโดย Cisco Systems ภาษาคำสั่งนี้มีหลายเวอร์ชันและยูทิลิตี้ของ Flow Tool Bundle ทำงานด้วย NetFlow v5.

ตัวกำหนดค่า NetFlow เป็นอินเทอร์เฟซแบบง่าย ๆ สำหรับเราเตอร์ของ Cisco ที่ให้คุณตั้งค่าการส่งข้อความ NetFlow และรับข้อมูลที่ส่งตรงไปยังตัวสะสมของคุณ ยูทิลิตี้นี้ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับการเข้าสู่แต่ละเราเตอร์ของคุณและนำทางผ่านเมนูอินเตอร์เฟซการจัดการ.

ตัวจำลอง NetFlow เป็นโมดูลทดสอบเครือข่าย มันจะหมุนเวียนแพ็คเก็ต NetFlow รอบ ๆ เครือข่ายของคุณไปยังปลายทางที่ระบุ ด้วยสิ่งนี้คุณสามารถตรวจสอบความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณเพื่อจัดการปริมาณการใช้งานเฉพาะ.

เครื่องมือสร้าง NetFlow เป็นอีกเครื่องมือทดสอบที่ช่วยให้คุณทดสอบสถานการณ์การรับส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของคุณที่มีอยู่ เครื่องมือสร้างแพ็กเก็ตปลอมเพื่อตรวจสอบความสามารถของบริการต่างๆเช่นโหลดบาลานเซอร์ไฟร์วอลล์และการแจ้งเตือนการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย.

Flow Tool Bundle เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ที่มีประโยชน์ซึ่งใช้ประโยชน์จากความสามารถของ NetFlow ที่มีอยู่แล้วของเราเตอร์ของคุณ ดาวน์โหลดฟรี.

ชุดเครื่องมือการไหลของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือฟรี 100%

8. Zabbix

Zabbix

ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซมักจะได้รับความนิยมและพลาดเกี่ยวกับการตรวจสอบเครือข่าย แต่ Zabbix เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ถูกต้องทันทีจากการปรับใช้ นับตั้งแต่วินาทีที่คุณเปิดใช้งาน GUI มันน่าประทับใจว่าความสะอาดของโปรแกรมเป็นอย่างไร ความลึกของความสามารถในการวิเคราะห์ของ GUI ยังมีเนื้อหาเพียงพอที่จะจับคู่สไตล์ของมัน คุณสามารถเข้าถึงเว็บเบราว์เซอร์บนเว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่เช่น Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox และ Google Chrome เครื่องมือนี้ยังทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันอื่นเช่น Slack, WordPress และ OpenVPN.

Zabbix ใช้การรวมกันของ SNMP และ IMPI เพื่อตรวจสอบเครือข่ายของคุณ. ในทางปฏิบัติคุณสามารถใช้ Zabbix เพื่อ ตรวจสอบแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณ, การใช้อุปกรณ์โดย CPU / หน่วยความจำ, ความสมบูรณ์ของเครือข่าย, และ การเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่า. การปรับแต่งเป็นพื้นที่ที่ Zabbix ทำงานได้ดีเป็นพิเศษ มีการแจ้งเตือนที่กำหนดโดยผู้ใช้ซึ่งสามารถส่งผ่านอีเมลหรือ SMS คุณยังสามารถเรียกใช้สคริปต์จากระยะไกลบนอุปกรณ์ทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับการดำเนินการอย่างรวดเร็วในบางโอกาสที่บริการกำลังประสบปัญหาประสิทธิภาพการทำงาน.

ในกรณีที่ Zabbix รู้จักปัญหาในเครือข่ายของคุณข้อความจะเพิ่มขึ้นในหน้าต่างข้อความ สิ่งนี้จะแสดงรายละเอียดทุกอย่างที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข Zabbix ยังมี เทมเพลตที่หลากหลาย ที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ยอดนิยม เทมเพลตมีตั้งแต่ บริษัท เช่น Intel, Netgear, Dell และ Cisco ไปจนถึง Huawei และ Nokia Networks Networks แต่ละเทมเพลตมาพร้อมกับแอปพลิเคชันเริ่มต้นทริกเกอร์กราฟและสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ของผู้ขาย.

Zabbix โดยรวมเป็นเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายที่แข็งแกร่งสำหรับองค์กรขนาดกลางถึงใหญ่ Zabbix ให้บริการฟรีและสามารถเข้าถึงได้เป็นเว็บอินเตอร์เฟสหรือดาวน์โหลดสำหรับ CentOS, Debian, Oracle Linux, Ubuntu และ Red Hat Enterprise Linux หากคุณสนใจที่จะดาวน์โหลด Zabbix คุณสามารถเข้าไปที่ลิงค์ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ได้ที่นี่.

9. หอดูดาว

Observium

Observium เป็นโซลูชั่นตรวจสอบเครือข่ายที่มุ่งเป้าไปที่องค์กรทุกขนาดเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย ไซต์ Observium ภูมิใจนำเสนอ บริษัท ที่น่าประทับใจมากมายที่เปิดรับโครงการนี้ด้วยชื่อเช่น Yahoo, Twitch และ Spotify เพียงบางส่วนเท่านั้นที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ในฐานะผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่าย Observium ได้เลือกใช้ SNMP เป็นโปรโตคอลหลักเพื่อรวบรวมข้อมูลการเชื่อมต่อเครือข่ายแม้ว่าจะใช้ LLDP, CDP, FDP และ EDP ด้วยเช่นกัน.

แพลตฟอร์มใด ๆ ที่ใช้โปรโตคอล SNMP สามารถระบุได้ผ่านคุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติ นี้ ค้นหาอุปกรณ์โดยอัตโนมัติในเครือข่ายของคุณ และดึงข้อมูลจากตรงไปยังคอนโซลของคุณ ข้อมูลนี้จะสามารถแสดงผลเป็นกราฟเพื่อการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด การตรวจสอบส่วนใหญ่ของคุณทำจากหน้าภาพรวม ที่นี่คุณสามารถดูอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณพร้อมสถานะของพวกเขา.

Observium ยังได้พบกับหนึ่งในผู้สร้างความแตกต่างหลักของเราในรูปแบบของการแจ้งเตือนเกณฑ์ การแจ้งเตือนเกณฑ์ทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบอุปกรณ์และรับการแจ้งเตือนเมื่อตรงตามเกณฑ์บางอย่างเช่นเวลาตอบสนองที่ไม่ดี ตัวอย่างเช่นหากหน่วยความจำของคุณลดลงต่ำกว่า 70% คุณจะได้รับการแจ้งเตือน นอกจากนี้คุณยังสามารถรับการแจ้งเตือนเมื่อบริการบางอย่างไม่ทำงาน สิ่งนี้ช่วยลดภาระการตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่ด้วยตนเอง.

Observium รองรับระบบปฏิบัติการเช่น Windows, Linux, Dell, HP และ Cisco หอดูดาวมีให้บริการสองเวอร์ชัน ชุมชนและมืออาชีพ เวอร์ชันชุมชนสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีและ รวมถึงการค้นพบอัตโนมัติ, การแมปเครือข่าย, และ การรับรู้อุปกรณ์อัตโนมัติ. อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นการเตือนขีด จำกัด และ RESTful API คุณต้องจ่าย $ 266 (£ 200) ต่อปี รายการตัวเลือกการกำหนดราคาทั้งหมดมีอยู่ที่นี่.

10. ไอซิ่ง

Icinga

ไอซิ่งก้า 2 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายที่รู้จักกันดี Icinga ใช้ SNMP และการตรวจสอบโดยตรงเพื่อรวบรวมข้อมูลการใช้งานจากแต่ละอุปกรณ์ที่ใช้งานบนเครือข่าย กระบวนการส่วนใหญ่ดำเนินการผ่าน RESTful API. REST API ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการอัปเดตการกำหนดค่าและดูข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาที่มีอยู่ อินเทอร์เฟซผู้ใช้ทั้งหมดปลอดภัยด้วย SSL ผลิตภัณฑ์นี้ใช้โดยองค์กรขนาดใหญ่จำนวนมาก ชื่อเช่น Audi, Adobe และ Vodafone ได้ใช้ Icinga ในอดีต.

สำหรับแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Icinga นั้นค่อนข้างสะอาด อย่างไรก็ตามหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ Icinga แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นคือ การใช้งานของปลั๊กอิน. Icinga มีปลั๊กอินมากมายให้คุณทำงานตรวจสอบที่หลากหลาย มีปลั๊กอินที่ไม่ซ้ำกันซึ่งทำงานสำหรับทั้ง Windows และ Linux หากคุณไม่พบสิ่งที่ต้องการแล้วคุณสามารถสร้างปลั๊กอินของคุณเองตั้งแต่เริ่มต้น ปลั๊กอินเป็นส่วนเสริมที่ช่วยขยายฟังก์ชั่นพื้นฐานของผลิตภัณฑ์.

โปรแกรมนี้ยังมีของตัวเอง ระบบแจ้งเตือน, ซึ่งแจ้งให้ผู้ใช้ผ่านการทดสอบหรือ SMS เมื่อมีเหตุการณ์เครือข่ายเกิดขึ้น ผลลัพธ์คือคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมเครือข่ายของคุณแม้ว่าคุณจะไม่ได้ตรวจสอบโดยตรงจากโต๊ะทำงานของคุณ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการแบ่งกลุ่มการแจ้งเตือนและส่งตรงไปยังผู้ใช้ที่เฉพาะเจาะจง 'การแจ้งเตือนแบบแบ่งกลุ่ม' เป็นคุณสมบัติที่จะพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่.

Icinga รวบรวมความแตกต่างที่สำคัญทั้งหมดที่คุณคาดหวังจากผลิตภัณฑ์ชั้นนำ เหนือจุดขายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Icinga ก็คือมันฟรี อย่าหลงกลกับราคาเพราะแพลตฟอร์มนี้มีข้อมูลประจำตัวที่จะแข่งขันกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในรายการนี้ หากคุณพบ REST API complex มีคู่มือผู้ใช้ออนไลน์ขนาดใหญ่เพื่อช่วยคุณในการใช้ Icinga สามารถดาวน์โหลด Icinga 2 ได้ที่นี่.

11. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks ได้พัฒนาชื่อสำหรับตัวเองเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายฟรีชั้นนำที่มี ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายนี้สร้างข้อมูลตามเวลาจริงผ่านการใช้ SNMP การติดตั้งนั้นง่ายมากสำหรับผู้ใช้ใหม่ มีตัวติดตั้งที่จะนำคุณสู่กระบวนการเริ่มต้นในการตั้งค่าแพลตฟอร์มของคุณ เมื่อคุณตั้งค่าเสร็จแล้วคุณจะได้รับทางลัดที่เชื่อมโยงไปยังอินเทอร์เฟซ GUI บนเว็บ ณ จุดนี้ผู้ใช้จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเริ่มการตรวจสอบสด.

การตรวจสอบเครือข่ายรักษาการออกแบบที่ชัดเจนมาก มีแดชบอร์ดหลักที่คุณสามารถดูข้อมูลการใช้งานของคุณได้ แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งตามความต้องการของคุณ การตรวจสอบเครือข่ายรองรับ ความหลากหลายของ รหัสสี กราฟ เพื่อให้คุณสามารถแสดงข้อมูลของคุณในรูปแบบที่เข้าใจง่าย มีแบนด์วิดท์เพียงพอที่จะตรวจสอบอุปกรณ์สำคัญทั้งหมดของคุณจากหน้าจอหลัก.

การแจ้งเตือนที่กำหนดค่าโดยผู้ใช้ เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ทีม Spiceworks ฝังไว้ในผลิตภัณฑ์นี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าพารามิเตอร์การแจ้งเตือนเพื่อให้พวกเขาได้รับแจ้งทางอีเมลหรือ SMS เมื่อตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการตั้งค่าเกณฑ์การแจ้งเตือนที่กำหนดเองสำหรับแต่ละอุปกรณ์ ดังที่กล่าวไว้ว่าคุณไม่สามารถสร้างการแจ้งเตือนที่กำหนดเองเพื่อเน้นเงื่อนไขข้อผิดพลาดเฉพาะเช่นเวลาตอบสนองที่ไม่ดี.

ข้อ จำกัด หลักของการตรวจสอบเครือข่ายคือ มันมีโฆษณา. ยิ่งไปกว่านั้นนี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์กรทุกขนาด SpiceWorks Network Monitor เข้ากันได้กับ Windows ทุกรุ่น สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเริ่มใช้งานซอฟต์แวร์คือการดาวน์โหลดลงในอุปกรณ์ของคุณ หากคุณติดอยู่กับสิ่งใดก็ตามมีชุมชนผู้ใช้ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ สามารถดาวน์โหลด SpiceWorks Network Monitor ได้ฟรีผ่านลิงค์นี้.

12. เครื่องสแกน IP ขั้นสูง

เครื่องสแกน IP ขั้นสูง

ด้วยผู้ใช้กว่า 30 ล้านคนทั่วโลก, เครื่องสแกน IP ขั้นสูง เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในรายการนี้ซึ่งมุ่งเน้นที่การใช้ที่อยู่ IP IP Scanner ขั้นสูงได้รับ ออกแบบมาเพื่อวิเคราะห์สภาพแวดล้อม LAN และช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่ายของคุณจากบานหน้าต่างกระจกเดียว มีหลายสิ่งที่ทำให้เครื่องมือนี้เป็นที่นิยมรวมถึงการตรวจจับที่อยู่ MAC และความสามารถในการเปิดและปิดคอมพิวเตอร์จากระยะไกล.

ความสนใจหลักของ Advanced IP Scanner คือการที่รวดเร็วและมีน้ำหนักเบามาก. สามารถสแกนที่อยู่ IP ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณภายใน ที่ผู้ใช้กำหนด พิสัย. อุปกรณ์เครือข่ายจะถูกระบุโดยอัตโนมัติและคุณสามารถดูว่าพวกเขากำลังใช้งานอยู่หรือไม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกอุปกรณ์โปรดของคุณเพื่อให้สามารถสแกนได้แยก IP Scanner เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการสแกนเครือข่าย.

เครื่องสแกน IP ขั้นสูงโดยรวมนั้นใช้งานไม่ยาก คุณไม่จำเป็นต้องกำหนดช่วงที่อยู่ IP หากคุณไม่ต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเริ่มสแกนคือคลิก การสแกน. โปรแกรมจะเริ่มวิเคราะห์อุปกรณ์เครือข่ายของคุณและรายงานกลับมาหาคุณ หากคุณต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์แต่ละชิ้นคุณสามารถคลิกขวาที่อุปกรณ์นั้น แนวทางแบบลีนของแพลตฟอร์มเป็นหนึ่งในสาเหตุที่กลายเป็นเครื่องมือที่ต้องไปสู่ผู้ดูแลระบบเครือข่าย.

ไม่ต้องสงสัยว่าส่วนต่อประสานผู้ใช้เป็นหนึ่งในข้อ จำกัด หลักของ Advanced IP Scanners ใช้งานง่าย แต่ไม่มี GUI ที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังไม่อนุญาตให้คุณสร้างกราฟหรือส่วนประกอบภาพอื่น ๆ โชคดี, คุณสามารถส่งออกผลการสแกนของคุณในรูปแบบ CSV สำหรับการวิเคราะห์ต่อไป แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะขาดการมองเห็น.

แม้ว่าจะมีข้อ จำกัด Advanced IP Scanner ก็เพียงพอที่จะดึงดูดผู้ดูแลระบบที่ทำงานในสภาพแวดล้อมระดับองค์กรระดับสูง เครื่องมือนี้เป็นโซลูชันการสแกนเครือข่ายในอุดมคติ น้ำตาลไอซิ่งบนเค้กคือมันฟรีอย่างสมบูรณ์ สามารถดาวน์โหลด Advanced IP Scanner ได้จากลิงค์นี้ที่นี่.

13. การตรวจสอบลอจิก

การตรวจสอบลอจิก

การตรวจสอบลอจิก เป็นผลิตภัณฑ์ SaaS ที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่คุณเริ่มใช้งาน นี้ เครื่องมือ SaaS จะค้นพบอุปกรณ์ในเครือข่ายโดยอัตโนมัติและเริ่มรวบรวมข้อมูลได้ทันที. ใช้งานง่ายเป็นสิ่งที่ทีมที่อยู่เบื้องหลังการตรวจสอบลอจิกได้ฝังลงในแพลตฟอร์มทั้งหมด มีโมดูลลอจิกมากกว่า 1,000 รายการที่จะช่วยเหลือผู้ใช้และทำการตรวจสอบและแจ้งเตือนการเชื่อมต่อเครือข่ายอัตโนมัติ ผลิตภัณฑ์นี้เข้ากันได้กับเทคโนโลยีที่หลากหลายในระบบคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริด ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตรวจสอบ Azure, AWS, เซิร์ฟเวอร์, แอพและเว็บไซต์จากส่วนติดต่อผู้ใช้ส่วนกลาง.

ในแง่ของการสร้างภาพลอจิกการตรวจสอบมีหลายสิ่งที่จะนำเสนอ คุณสามารถ ถ่ายโอนข้อมูลเครือข่ายของคุณและแสดงเป็นกราฟสี. นอกจากนี้คุณยังสามารถดูอุปกรณ์หลายชิ้นผ่านกราฟเดียวโดยดูลอจิกในมุมมองการเปรียบเทียบ แดชบอร์ดหลักยังแสดงสุขภาพโดยรวมของโครงสร้างพื้นฐานและประสิทธิภาพ.

คุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ Logic ก็คือ การพยากรณ์ในตัวซึ่งจะแสดงความต้องการใช้งานในอนาคตของคุณ. ตัวอย่างเช่นที่ด้านล่างซ้ายของภาพด้านบนจะมีกราฟแสดงการพยากรณ์การใช้งานดิสก์แสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าการใช้ดิสก์ในอนาคตมีจำนวนเท่าใด เหมาะสำหรับการวางแผนกำลังการผลิตระยะยาว.

มีตัวเลือกการกำหนดราคาจำนวนมากสำหรับ Logic Monitor, Starter, Pro และรุ่น Enterprise เวอร์ชันเริ่มต้นประกอบด้วยแดชบอร์ดการแจ้งเตือนและการรายงานพร้อมการเก็บข้อมูล 3 เดือนการเก็บประวัติการแจ้งเตือน 3 เดือนและการตรวจสอบบริการบนเว็บสำหรับบริการ 10 รายการ รุ่น Enterprise มีคุณสมบัติทั้งหมดนี้ด้วยการเก็บรักษาข้อมูล 2 ปีตรวจสอบบริการเว็บสำหรับบริการ 300 บริการเก็บข้อมูลการแจ้งเตือนประวัติ 2 ปีและสนับสนุน 24 × 7 คุณจะต้องขอใบเสนอราคาเพื่อดูราคาใบอนุญาตเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

14. EventSentry

EventSentry

EventSentry เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงฉุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและด้วยเหตุผลที่ดี ผลิตภัณฑ์นี้มีชุดที่สมบูรณ์ซึ่งจะตรวจสอบสภาพแวดล้อมเครือข่ายทั้งหมดของคุณจากโหนดไปยังอุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์ ส่วนต่อประสานผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ และคุณยังสามารถ สร้างแดชบอร์ดหลาย ๆ เพื่อกำหนดสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ.

ในแง่ของการปรับใช้ EventSentry ถูก จำกัด ไว้ที่อุปกรณ์ Windows อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำงานได้ภายในครึ่งชั่วโมง แม้ว่าคุณจะต้องดำเนินการกำหนดค่าให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้ EventSentry ไม่สะดวก EventSentry เวอร์ชันใหม่ตอนนี้อนุญาตให้คุณ ดูข้อมูล NetFlow และ วัดการใช้แบนด์วิดธ์. สิ่งนี้มีประโยชน์ในการระบุว่าการเชื่อมต่อของคุณนั้นสอดคล้องกับความต้องการของโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคของคุณอย่างไร.

ข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดของคุณสามารถแปลงเป็นการแสดงผลภาพเช่นแผนภูมิและกราฟและคุณยังสามารถแมปการรับส่งข้อมูลเครือข่ายไปยังที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ เช่นเดียวกับคู่แข่งในตลาดชั้นนำอื่น ๆ เหล่านี้ แสดงภาพ และกราฟช่วยให้คุณสามารถระบุกิจกรรมเครือข่ายสดของคุณจากสแนปชอตแทนที่จะสะบัดผ่านแผนผังการนำทาง.

องค์กรขนาดใหญ่ได้รับการสนับสนุนผ่านการใช้การรายงานตามกำหนดเวลา. สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลไปยังผู้ใช้คนสำคัญโดยอัตโนมัติเมื่อมีการสร้างรายงาน ซึ่งหมายความว่าเมื่อข้อผิดพลาดได้รับการตั้งค่าสถานะคุณสามารถส่งรายงานไปยังสมาชิกในทีมของคุณได้ทันทีเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยหาวิธีแก้ไข.

EventSentry มีตัวเลือกการกำหนดราคามากมายตั้งแต่ใบอนุญาตแบบเต็มใบอนุญาตอุปกรณ์เครือข่ายและใบอนุญาต NetFlow อย่างไรก็ตามรุ่นลิขสิทธิ์แบบเต็มสามารถซื้อได้จาก $ 85 ต่อปี (£ 63) ต่ออุปกรณ์ Windows ถึง $ 4698 (3,525) สำหรับใบอนุญาต 100 ใบและ $ 28998 (£ 21,763) สำหรับ 1,000 อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

15. Nagios XI

Nagios XI

Nagios XI เป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายที่วางตลาดสู่กลุ่มประชากรที่กว้างซึ่งกำลังมองหาโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายการบำรุงรักษาต่ำ Nagios XI ใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้บนเว็บซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้มากขึ้นในรายการนี้ ตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าจะนำคุณเข้าสู่กระบวนการตั้งค่าสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณและจัดการบริการของคุณทันที.

การสร้างภาพข้อมูลของ Nagios XI นั้นกว้างขวางรวมถึงแผนภูมิวงกลมและกราฟที่แสดงประสิทธิภาพเครือข่าย นอกจากนี้ที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือของ กราฟการวางแผนกำลังการผลิต. กราฟเหล่านี้ช่วยให้คุณวางแผนได้เมื่อคุณจำเป็นต้องปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานไอทีของคุณในอนาคต การวางแผนกำลังการผลิตเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นใจในเรื่องระยะเวลาการใช้งานในระยะยาวและการพัฒนาควบคู่ไปกับความต้องการของคุณ.

Nagios XI ยังมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของ การเข้าถึงหลายผู้เช่า. คุณลักษณะนี้ช่วยให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้หลายคนซึ่งแบ่งส่วนโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและอนุญาตให้ผู้ใช้เห็นเฉพาะอุปกรณ์ที่ได้รับอนุญาตให้ดู คุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในองค์กรขนาดใหญ่ที่พนักงานหลากหลายสามารถเข้าถึงและรับผิดชอบในการจัดการกับระบบบางอย่าง องค์กรที่ค้นหาเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ใช้งานง่ายจะแนะนำให้ดาวน์โหลด Nagios XI ทั้ง Nagios Core และ Nagios XI สามารถขยายได้โดยส่วนเสริมที่พร้อมใช้งานจากชุมชนผู้ใช้และรายการแอปพลิเคชันของ บริษัท อื่นที่มีความยาวสามารถรวมเข้ากับเครื่องมือได้.

Nagios XI ทำงานบน CentOS หรือ Redhat Enterprise Linux เท่านั้น ในแง่ของการกำหนดราคารุ่นมาตรฐานสามารถซื้อได้ในราคา $ 1,995 (1,497 ปอนด์) อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้การวางแผนความจุการปรับใช้การแจ้งเตือนและการบันทึกการตรวจสอบคุณจะต้องจ่ายสำหรับรุ่นองค์กรสำหรับ $ 3,495 (£ 2,632) นอกจากนี้ยังมีรุ่นฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่ จำกัด การตรวจสอบ 7 โหนด รุ่นฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้ที่นี่.

16. Kaseya Traverse

Kaseya Traverse

Kaseya Traverse เป็นโซลูชั่นตรวจสอบเครือข่ายบนคลาวด์ที่มีความสามารถในการตรวจสอบไฮบริดคลาวด์, คลาวด์ส่วนตัว, โครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงและโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายแบบกระจาย ทราเวิร์สใช้ CDP, LLDP, GVRP, EDP, ARP และ LAG เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่ใช้งานบนเครือข่าย แพลตฟอร์มการสำรวจยังทำการวิเคราะห์การไหลของเครือข่าย.

ส่วนต่อประสานผู้ใช้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากมุมมองระบบเป็นมุมมองระดับอุปกรณ์ มุมมองระดับอุปกรณ์ช่วยให้กระบวนการแก้ไขปัญหาง่ายขึ้นมากเมื่อตอบสนองต่อประสิทธิภาพที่ไม่ดี Kaseya Traverse รองรับโปรโตคอล Netflow, sFlow, J-Flow และ cFlow.

ทราเวิร์ยังมีคุณสมบัติการวิเคราะห์การพยากรณ์ของตัวเอง. การวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ใช้ข้อมูลประวัติของโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและบนคลาวด์เพื่อจัดเตรียมการบำรุงรักษาทรัพยากรในอนาคต. สิ่งนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานในชนกลุ่มน้อยก่อนที่จะกลายเป็นปัญหา ในระยะยาวส่งผลให้การใช้งานลดลง.

การสำรวจยังมีการรายงานตามเวลาจริงและในอดีต คุณสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองตามประสิทธิภาพและความผิดพลาด รายงานเหล่านี้สามารถเรียบง่ายหรือซับซ้อนได้ตามที่คุณต้องการตั้งแต่ตารางพื้นฐานจนถึงกราฟที่ซับซ้อนซึ่งแสดงข้อมูลของอุปกรณ์หลายชิ้น.

Kaseya Traverse คุ้มค่าที่จะพิจารณาหากคุณกำลังทำงานกับสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่หลากหลายซึ่งใช้บริการคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริง ในการดูราคาของ Kaseya Traverse คุณต้องกรอกแบบฟอร์มและขอใบเสนอราคาจากทีมขาย อย่างไรก็ตามมีการทดลองใช้ฟรีที่นี่.

17. Zenoss

Zenoss Core

Zenoss เป็นหนึ่งในโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายที่รู้จักน้อยกว่าในรายการนี้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ Zenoss ขาดนั้นมีชื่อเสียงในทางลบด้วยศักยภาพการตรวจสอบเครือข่ายที่มีศักยภาพ Zenoss นำเสนอการตรวจสอบระบบที่ครอบคลุมด้วย ICMP pings และ SNMP มันมีความสามารถในการตรวจสอบทุกอย่างจากทราฟฟิกไปจนถึง HTTP และ FTP นี่คือพื้นฐานที่หลากหลายผ่านการดูเครือข่ายขนาดใหญ่.

Zenoss รุ่นโอเพนซอร์สฟรีมีให้บริการ สิ่งนี้เรียกว่า Zenoss Core น่าเสียดายที่กระบวนการติดตั้งนั้นซับซ้อนโดยไม่จำเป็นคุณต้องใช้บรรทัดคำสั่งเพื่อติดตั้ง หากคุณประสบกับบรรทัดคำสั่งนี่จะไม่มีปัญหา แต่สำหรับผู้ใช้ที่ชอบ GUI นี่เป็นตัวแจกไพ่.

Zenoss มีสองรุ่นที่จำหน่ายได้แล้วซึ่งใช้งานง่ายกว่ามาก เหล่านี้คือ Zenoss Cloud, ซึ่งเป็นบริการโฮสต์ออนไลน์และ Zenoss On Premises, ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้.

Zenoss Core ทั้งหมดมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้คุณสร้างการแจ้งเตือนผู้ใช้ คุณสามารถรับการแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์เฉพาะเกิดขึ้นในเครือข่ายของคุณ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่า Zenoss Core ให้ส่งข้อความถึงผู้ใช้รายที่สองหากจุดติดต่อแรกไม่ตอบสนอง เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่พนักงานสามารถเข้าถึงได้ยากเนื่องจากทำให้แน่ใจว่าปัญหาด้านประสิทธิภาพได้รับการแก้ไขในเวลา.

โดยรวมแล้ว Zenoss นั้นใช้งานง่าย แต่ลดขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อนลง สิ่งนี้ได้รับการบรรเทาบ้างจากเอกสารการใช้งานที่กว้างขวาง แต่ก็ยังมีความซับซ้อนมากกว่าการแข่งขัน.

คุณสามารถดาวน์โหลด Zenoss Core ได้ที่นี่ คุณจะต้องเข้าร่วมชุมชน Zenoss เพื่อเข้าถึงลิงค์ดาวน์โหลด.

18. Datadog

Datadog

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีข้อกำหนดน้อยกว่าปกติ, Datadog เป็นโปรแกรมที่มีข้อเสนอมากมาย Datadog สามารถทำการตรวจสอบประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่ายและบันทึกข้อมูลของคุณ Datadog ยังมีความสามารถในการตรวจสอบบริการคลาวด์เช่น Amazon Web Services, Google Cloud และ Microsoft Azure.

สายตาดาต้าด็อกค่อนข้างดี ในขณะที่มันหยาบเล็กน้อยรอบ ๆ ขอบกว่าตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราในรายการนี้ แต่ก็ยังมีส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่แข็งแกร่ง คุณสามารถลากและวางองค์ประกอบเช่นแผนภูมิและกราฟบนแดชบอร์ดเพื่อกำหนดมุมมองของคุณเอง คุณยังสามารถดูตัวชี้วัดเช่นเวลาในการตอบสนองและการใช้งานเพื่อกลั่นกรองประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ.

หนึ่งในคุณสมบัติที่เราโปรดปรานคือ ความคิดเห็นร่วมกัน. สมาชิกหลายคนของพนักงานสามารถแสดงความคิดเห็นในกราฟของแต่ละบุคคลเพื่อเรียกใช้การแก้ไขปัญหาและแก้ปัญหาในเวลาจริง สิ่งนี้ช่วยให้คุณค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพโดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากแพลตฟอร์ม Datadog มีระบบแจ้งเตือนของตัวเองเช่นกัน คุณสามารถตั้งค่าขีด จำกัด และการแจ้งเตือนสถานะการออนไลน์เพื่อให้คุณทราบว่าบริการของคุณทำงานได้ดีที่สุดเมื่อใด นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งการแจ้งเตือนเหล่านี้ไปยังสมาชิกในทีมแต่ละคนผ่านทาง Slack.

ดาต้าด็อกโดยรวมนำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ที่น่าดึงดูดแม้ว่าจะไม่มีสายเลือดของเครื่องมือเช่น SolarWinds Network Performance Monitor มี Datadog รุ่นฟรีที่ให้คุณตรวจสอบโฮสต์ได้สูงสุดห้าเครื่อง รุ่น Pro มีให้บริการในราคา $ 15 (£ 11) ต่อโฮสต์ต่อเดือนสำหรับโฮสต์จำนวนเท่าใดก็ได้ รุ่น Enterprise มีราคา $ 23 (£ 17) สำหรับแต่ละโฮสต์ที่มีโฮสต์รวมมากกว่า 100 รายการ นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้งานฟรี.

19. การตรวจสอบ OP5

การตรวจสอบ OP5

การตรวจสอบ OP5 เป็นโซลูชันการตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายโอเพนซอร์ซที่สามารถติดตามผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในรายการนี้ได้ คุณสามารถจัดการสภาพแวดล้อมเครือข่ายของคุณผ่านมุมมองของแดชบอร์ดที่กำหนดเองด้วยกราฟแผนที่และการแจ้งเตือนที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ.

บริเวณหนึ่งที่จอภาพ OP5 มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษคือระบบอัตโนมัติ มีตัวจัดการเหตุการณ์อัตโนมัติที่สามารถกำหนดค่าให้รักษาโดยอัตโนมัติเมื่อพบกับความผิดพลาดของเครือข่าย ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับโต๊ะเพื่อตอบโต้การคุกคามที่เกี่ยวข้อง เมื่อทำการแก้ไขด้วยตนเองจอแสดงผล OP5 สามารถรีสตาร์ทหรือเปลี่ยนการกำหนดค่าของอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับสิ่งที่จำเป็น.

OP5 Monitor ยังมีฟังก์ชั่นการรายงานของตัวเอง. แต่ละรายงานสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่และสามารถเข้าถึงได้ผ่านแผงควบคุม. รายงานมีตั้งแต่รายงานความพร้อมใช้งานไปจนถึงรายงาน SLA สิ่งนี้มีประโยชน์ทั้งในแง่มุมที่เป็นไปได้และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในกรณีที่คุณต้องการการสนับสนุนสำหรับคุณสมบัตินี้สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ตลอด 24/7 ทางโทรศัพท์และอีเมล การสนับสนุนมีค่าสำหรับโอกาสเหล่านั้นเมื่อคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งใดเป็นแนวทางที่ดีที่สุด.

น่าเสียดายที่คุณต้องติดต่อ OP5 โดยตรงเพื่อรับใบเสนอราคา อย่างไรก็ตาม บริษัท บันทึกว่าราคาของใบเสนอราคาของคุณขึ้นอยู่กับจำนวนของอุปกรณ์ที่คุณต้องการตรวจสอบ หากคุณสนใจที่จะใช้ OP5 Monitor สำหรับไดรฟ์ทดสอบคุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้แล้วคุณจะสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ได้สูงสุด 20 เครื่องโดยไม่มีการสนับสนุน.

20. Axence nVision

Axence nVision

ผู้ดูแลระบบเครือข่ายน้อยคนจะเคยได้ยิน nVision, แต่แพลตฟอร์มนี้ให้การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานในลักษณะที่ยากที่จะเพิกเฉย การตรวจสอบเครือข่ายเป็นสิ่งที่เครื่องมือนี้ทำได้ดีมาก คุณสามารถตรวจสอบการใช้งานและสถานะขององค์ประกอบเครือข่ายของคุณได้จนถึงความชื้นของสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ความลึกของการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของผลิตภัณฑ์นี้หมายความว่าคุณสามารถคำนึงถึงปัจจัยส่วนใหญ่เมื่อทำการบำรุงรักษาแพลตฟอร์มของคุณ.

nVision ใช้ SNMP เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นใต้พื้นผิวของการเชื่อมต่อของคุณ มันยังมีการสนับสนุนสำหรับการวิเคราะห์ข้อความ syslog สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้มีทุกสิ่งที่จำเป็นในการเริ่มตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลของคุณผ่านแอพ android.

ข้อ จำกัด ที่ชัดเจนที่สุดของ nVision คือส่วนติดต่อผู้ใช้ เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ส่วนใหญ่ในรายการนี้ nVision จะดูล้าสมัยเล็กน้อย มันน่าผิดหวังเนื่องจากผลิตภัณฑ์หลักนั้นแข็งแกร่ง แง่มุมหนึ่งที่ nVision สร้างขึ้นสำหรับสิ่งนี้อยู่ในรูปของมัน คุณสมบัติการสนับสนุนทางเทคนิคที่กว้างขวาง. คุณสามารถสร้างและกำหนดตั๋วบริการให้กับทีมของคุณซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านการค้นหาในฐานความรู้.

ในฐานะที่เป็นมอนิเตอร์เครือข่าย Nvision นั้นดีมาก อย่างไรก็ตามมันไม่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบด้านภาพที่จะทำให้มันอยู่ในวงเล็บบนสุดของผลิตภัณฑ์ในรายการนี้ ที่กล่าวมานี้จะยังคงใช้งานได้ดีภายในสภาพแวดล้อมขององค์กรใด ๆ ขออภัยคุณต้องขอใบเสนอราคาเพื่อรับป้ายราคาสำหรับ nVision อย่างไรก็ตามมีเวอร์ชั่นฟรีที่รวมถึงตัวแทน 10 nVision โดยไม่มีค่าใช้จ่าย คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

21. Pulseway

Pulseway

Pulseway เป็นชื่อที่มักจะหลุดภายใต้เรดาร์ในโลกของการตรวจสอบเครือข่าย แต่แพลตฟอร์มนี้มีความโปร่งใสเกือบสมบูรณ์ผ่านเครือข่ายของคุณ ด้วย Pulseway คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้เครือข่ายแบบเรียลไทม์ คุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับอุปกรณ์ผู้ดูแลระบบของคุณในขณะที่คุณสามารถดาวน์โหลดแอพมือถือที่คุณสามารถตรวจสอบการใช้งานเครือข่ายของคุณได้ในขณะเดินทาง.

หนึ่งในสิ่งที่มีประโยชน์ที่สุดเกี่ยวกับ Pulseway คือมีการป้องกันไวรัสและการป้องกันจุดสิ้นสุดรวมอยู่ด้วย สิ่งนี้มีขนาดใหญ่มากเพราะช่วยให้คุณสามารถรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของคุณจากภัยคุกคามภายนอกและทำการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ได้ นี่เป็นคุณสมบัติต้อนรับเนื่องจากเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายส่วนใหญ่สามารถชี้ไปที่การโจมตีที่กำลังจะมาถึง แต่ไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้.

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ Pulseway ทั้งหมดที่มีให้ในด้านความปลอดภัยนอกจากนี้ยังมีโซลูชันการกู้คืนความเสียหายที่รวมเข้าด้วยกัน คุณสามารถตรวจสอบโซลูชันสำรองข้อมูลหลายรายการจากคอนโซลกลาง โซลูชันการกู้คืนความเสียหายสามารถกู้คืนระบบที่สำคัญภายในเครื่องได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะมีบางอย่างผิดปกติคุณสามารถสำรองข้อมูลและเรียกใช้งานได้ทันทีโดยไม่สูญเสียข้อมูลสำคัญใด ๆ.

หากคุณต้องการแพลตฟอร์มที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอยู่ควรใช้ Pulseway หากคุณต้องการดาวน์โหลด Wireshark หมายเลขหนึ่งที่คุณเลือก การรวมแอนติไวรัสและการกู้คืนความเสียหายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการตรวจสอบเครือข่าย Pulseway เวอร์ชั่นฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้ที่นี่และคุณสามารถตรวจสอบได้ถึง 2 ระบบ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้ Pulseway ภายในองค์กรคุณจำเป็นต้องซื้อเวอร์ชันทีมสำหรับ $ 1.38 (£ 1.04) ต่อเซิร์ฟเวอร์ต่อเดือนและ $ 3.45 (2.59) ต่อเซิร์ฟเวอร์ต่อเดือน.

22. ระบบ RG

ระบบ RG

สำหรับผู้ที่มองหา GUI บนเว็บที่ยอดเยี่ยม, ระบบ RG เป็นแพลตฟอร์มที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะต้องการตรวจสอบเครือข่ายของคุณแบบอัตโนมัติหรือผ่านอุปกรณ์มือถือระบบ RG ได้ครอบคลุม การตั้งค่าเริ่มต้นใช้เวลาเพียง 5 นาทีหลังจากนั้นคุณก็พร้อมที่จะเริ่มตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดของคุณ แผงควบคุมและแผนผังการนำทางช่วยให้ค้นหาทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายเมื่อคุณต้องการ.

ระบบ RG ยังมีระดับของระบบอัตโนมัติที่ไม่มีคู่แข่งโดยคู่แข่งส่วนใหญ่. คุณสามารถตั้งค่าแพลตฟอร์มให้ตอบสนองอัตโนมัติเมื่อตรวจพบเหตุการณ์เครือข่าย. อุปกรณ์จะดำเนินการตอบกลับโดยอัตโนมัติเพื่อเรียกใช้การควบคุมความเสียหาย ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องรับมือกับปัญหาเครือข่ายทันทีเนื่องจากระบบ RG จะดูแลเรื่องนี้ให้คุณ.

ระบบ RG ที่น่าสนใจมีระบบสำรองและกู้คืนข้อมูลของตัวเอง โมดูลสำรองช่วยให้คุณสามารถสำรองข้อมูลที่ผ่านมาเพื่อที่คุณจะไม่สูญเสียมันในกรณีที่เกิดภัยพิบัติเครือข่าย กระบวนการสำรองข้อมูลเป็นพรอมต์และช่วยลดความเสี่ยงโดยรวมของการหยุดทำงาน ในสภาพแวดล้อมที่มีเวลาเป็นเงินระบบ RG มีชั้นความปลอดภัยเพิ่มเติม.

RG System เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยที่ได้รับความเรียบง่ายผ่านส่วนติดต่อผู้ใช้ มีตัวอย่างออนไลน์ที่แสดงให้คุณเห็นว่าซอฟต์แวร์นี้ทำงานอย่างไรและสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยการทำงานที่หลากหลาย แม้ว่านี่จะไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์การตรวจสอบเครือข่ายที่สมบูรณ์เหมือนกับ SolarWinds Network Performance Monitor แต่ก็มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าพอที่จะถือของตัวเอง คุณสามารถดาวน์โหลดการทดลองใช้ระบบ RG ได้ฟรี 30 วันจากลิงค์นี้ที่นี่.

23. พันตา

ThousandEyes

ต่อไปในรายการของเราเรามี ThousandEyes. นี่คือแพลตฟอร์มการตรวจสอบเครือข่ายบนคลาวด์ที่ให้คุณตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายโดยรวมของคุณ ซึ่งรวมถึง การกำกับดูแลทั่วไปในทันทีเพื่อระบุการโจมตี DDoS และ ผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต. ThousandEyes ตรวจสอบเครือข่ายของคุณในแบบเรียลไทม์เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น.

กราฟิกที่ทันสมัยเป็นหนึ่งในคุณสมบัติหลักของเครื่องมือนี้ ทุกอย่างตั้งแต่การออกแบบแดชบอร์ดไปจนถึงกราฟและจอแสดงผลแต่ละอันดูดีมาก สิ่งนี้ทำให้มีสภาพแวดล้อมการตรวจสอบที่น่าพอใจมากเมื่อดูแลเครือข่ายสด นอกจากนี้ยังมีมุมมองแผนที่ที่ให้คุณดูตำแหน่งทางกายภาพขององค์ประกอบเครือข่าย.

สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอื่น ๆ ThousandEyes มีของตัวเอง ระบบแจ้งเตือน. เหล่านี้คือ ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และผู้ใช้สามารถเลือกพารามิเตอร์ให้สอดคล้องกับความต้องการของพวกเขา เมื่อตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าพวกเขาจะสามารถส่งข้อความเพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีเหตุการณ์เครือข่ายเกิดขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้ข้อมูลเครือข่ายสดของพวกเขาเพื่อสร้างรายงาน สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างตามความต้องการหรือกำหนดไว้สำหรับอนาคต.

แพลตฟอร์มนี้คุ้มค่าที่จะพิจารณาหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มี GUI บนเว็บที่ทันสมัยและใช้งานง่าย ThousandEyes ทำรายการนี้เนื่องจากบัญชีของส่วนต่อประสานผู้ใช้กับความสามารถของมัน ราคาฉลาด ThousandEyes มีให้บริการแบบสมัครสมาชิกรายปี แต่คุณต้องติดต่อทีมขายเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม หากคุณต้องการทดลองพันก็มี ทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

24. GFI LanGuard

GFI LanGuard

GFI LanGuard เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่จัดทำขึ้นอย่างเรียบร้อยสำหรับ Windows ซึ่งมีส่วนประกอบหลักทั้งหมดที่จำเป็นในการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณ ไม่ว่าคุณต้องการตรวจสอบอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์มือถือแพลตฟอร์มนี้สามารถทำได้ทุกอย่าง GFI LanGuard พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Mac OS และ Linux ในขณะที่ GUI ไม่ประทับใจเป็นพิเศษ แต่ก็ชัดเจนพอที่คุณจะสามารถตรวจสอบเครือข่ายขนาดใหญ่ได้เมื่อคุณปรับใช้.

คุณสามารถดูกิจกรรมเครือข่ายของคุณผ่านการแสดงภาพที่แตกต่างกันตั้งแต่แผนภูมิวงกลมไปจนถึงการหมุนและกราฟ ตัวอย่างเช่นบนจอแสดงผลแบบหมุนคุณสามารถ ดูระดับช่องโหว่ของเครือข่ายของคุณ ทำเครื่องหมายบนสเปกตรัมสีจากสีเขียว (ต่ำ) ถึงสีแดง (สูง) ในทำนองเดียวกันคุณสามารถสร้างแผนภูมิวงกลมกับสถานะอุปกรณ์และความเสี่ยง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อความโปร่งใสทั่วทั้งเครือข่ายของคุณ.

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ GFI LanGuard คือความสามารถในการจัดการแพตช์ ด้วยการจัดการแพทช์ LanGuard ช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุและดาวน์โหลดแพทช์ออกสำหรับอุปกรณ์ในเครือข่าย แอปพลิเคชันเช่น Adobe Acrobat และ Mozilla Firefox ได้รับการสนับสนุนโดยการจัดการโปรแกรมปะแก้ การจัดการแพตช์ด้วยวิธีดังกล่าวทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตามแพตช์บนอุปกรณ์แต่ละชิ้นด้วยตนเอง.

GFI LanGuard มีให้เลือกมากมาย สำหรับ 25-49 โหนดคุณต้องจ่าย $ 22 (£ 17) ต่อปีต่อโหนด หากคุณต้องการมากกว่านี้แพ็คเกจโหนด 50-249 มีให้บริการสำหรับ $ 12 (£ 9.33) ต่อโหนด ท้ายที่สุดคุณมีการสมัคร 250-2999 สำหรับ $ 8 (6.67) ต่อปีต่อโหนด คุณสามารถดาวน์โหลด GFI LanGuard รุ่นทดลองใช้ฟรี.

25. Colaso ​​ft Capsa

Colasoft Capsa

เมื่อพูดถึงการวิเคราะห์เครือข่ายการบำรุงรักษาต่ำสำหรับ Windows Capsa เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด. Colasoft ใช้วิธีการย้อนกลับสู่พื้นฐานด้วย Capsa ที่อนุญาตให้ผู้ใช้จับภาพแพ็คเก็ตเครือข่ายสดและตอบสนองต่อภัยคุกคามภายในสภาพแวดล้อมขององค์กร ซอฟต์แวร์นี้รองรับโปรโตคอลกว่า 300 รายการที่ออกแบบมาเพื่อทำการวิเคราะห์โปรโตคอลเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเรียกใช้การวิเคราะห์โฟลว์ TCP และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่นการตอบสนองเว็บไซต์ช้า.

ในแง่ของการตอบสนองต่อภัยคุกคามความปลอดภัยที่เป็นอันตราย Capsa ก็ให้บริการอย่างดี โดยจะจดจำผู้ใช้ที่ไม่รู้จักทำการสแกนพอร์ต TCP และกิจกรรมที่น่าสงสัยอื่น ๆ ซึ่งบ่งบอกว่าบางสิ่งไม่ถูกต้อง อีกทั้งยังมี ความสามารถในการตรวจจับการโจมตี DDOS และการโจมตีที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ในที่อยู่ IP ของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์ในสภาพแวดล้อมขององค์กรเพราะช่วยป้องกันความปลอดภัยจากผู้โจมตีที่เป็นอันตราย.

ส่วนต่อประสานผู้ใช้ของ Capsa นั้นเป็นทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดอย่างง่ายดาย. ง่ายต่อการสะบัดผ่านแผนผังการนำทางและดูการแสดงภาพของการใช้เครือข่ายของคุณ คุณสามารถสร้างแผนภูมิแท่งและกราฟเพื่อแสดงข้อมูลการใช้งานเครือข่ายของคุณ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับสิ่งนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องอ่านอะไรเลยเพราะมันมีอยู่ตรงหน้าคุณ.

โดยรวมนี่เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มการวิเคราะห์เครือข่ายพื้นฐาน แม้ว่าจะไม่มีการออกแบบที่ลื่นไหลของผลิตภัณฑ์ SolarWinds หรือ ManageEngine แต่ก็มีพื้นฐานที่จำเป็นทั้งหมดในการตรวจสอบปริมาณการใช้เครือข่ายของคุณ ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวคือราคาค่อนข้างสูงชันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น Colaso ​​ft Capsa Enterprise มีให้บริการในราคา $ 995 (£ 747) สำหรับสิทธิ์การใช้งานแบบ จำกัด ครั้งเดียว หากคุณต้องการที่นั่งมากกว่านั้นยังมีใบอนุญาตแบบไม่ จำกัด จำนวน 5 ที่นั่งสำหรับ $ 4,475 (3,359 ปอนด์) นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้งานฟรี.

26. ความกล้าหาญ

Splunk

นอกจากนี้ที่ยอดเยี่ยมในรายการของเราเป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่เรียกว่า Splunk. ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อแปลกประหลาดนี้ได้พัฒนาชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในเครือข่ายและการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานในตลาด จากจุดเริ่มต้น Splunk ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม หนึ่งในวิธีหลัก ๆ ในการบรรลุเป้าหมายนี้ก็คือการทำโดยคนพื้นเมือง ภาษาที่ใช้ค้นหา (SPL) SPL อนุญาตให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลบนอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดแบบเรียลไทม์.

SPL ช่วยให้ผู้ใช้เพื่อให้ทันกับพื้นที่ของสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ใช้งานอยู่ องค์ประกอบภาพกราฟแผนภูมิและการแสดงผลทั้งหมดนั้นอ่านง่ายมาก แม้ว่าคุณจะจัดการกับกราฟที่ซับซ้อนมากขึ้น แต่ก็ไม่มีรายละเอียดใด ๆ ถูกบดบังด้วยคุณภาพของการออกแบบกราฟิก.

Splunk ยังมีระบบวิเคราะห์การเรียนรู้ด้วยตนเองบนเครื่อง. คุณลักษณะนี้ใช้อัลกอริทึมแบบ inbuilt เพื่อทำนายทิศทางในอนาคตของเครือข่ายของคุณ ในระยะยาวนี่จะเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณไม่เพียง แต่แก้ไขปัญหาสภาพแวดล้อมเครือข่ายปัจจุบันของคุณ แต่ปรับปรุงอนาคตของคุณด้วย คุณสมบัติของมันเช่นนี้ทำให้ Splunk โดดเด่นจากฝูงชน.

คุณสมบัติที่หลากหลายรวมกับจุดราคาต่ำทำให้เป็นโซลูชันการตรวจสอบเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรทุกขนาด มีตัวเลือกการกำหนดราคาต่าง ๆ มากมายสำหรับ Splunk อย่างแรกคือ Splunk Free ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายรองรับผู้ใช้หนึ่งคนและมากถึง 500mb ของข้อมูลต่อวัน องค์กรที่ต้องการสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งกว่านั้นจะได้รับคำแนะนำให้เข้าร่วม Splunk Light ซึ่งรองรับผู้ใช้สูงสุด 5 คนและ 20Gb ข้อมูลต่อวัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการโซลูชันที่ปรับขนาดได้คุณควรไปที่ Splunk Enterprise ซึ่งให้บริการผู้ใช้ไม่ จำกัด การค้นหาแบบเรียลไทม์และการแจ้งเตือน นอกจากนี้ยังมีรุ่นทดลองใช้ฟรีสำหรับ Splunk ที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่.

27. Wireshark

Wireshark

ในที่สุดเราก็มี Wireshark, บางทีแพ็คเก็ตดมกลิ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ผู้ดูแลระบบเครือข่ายส่วนใหญ่มีประสบการณ์โดยตรงในการใช้ Wireshark หรือความรู้ทางอ้อมของมัน เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายโอเพ่นซอร์สนี้สามารถตรวจสอบโปรโตคอลเกือบ 1,000 โปรโตคอลและ รองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย เช่น Windows, Mac OS, Solaris, UNIX และ Linux เป็นต้น.

การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึก ไม่เพียงให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครือข่ายของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยระบุสัญญาณการโจมตีที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย เมื่อใดก็ตามที่ Wireshark ระบุพฤติกรรมของแพ็คเก็ตที่มีลักษณะคล้ายกับการโจมตีที่เป็นอันตรายมันจะส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้เพื่อดำเนินการ ทำให้ง่ายต่อการตอบสนองต่อภัยคุกคามในขณะที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะไม่มีการป้องกันที่สมบูรณ์ แต่ก็สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว.

Wireshark ไม่ได้ จำกัด อยู่เพียงแค่การวิเคราะห์แพ็คเก็ตสดเช่นกัน คุณสามารถใช้ Wireshark เพื่อ สร้างรายงาน และ ส่งออกเป็น CSV, XML, หรือ PostScript. วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถตัดเส้นทางของปัญหาบนเครือข่ายของคุณและหาคำตอบที่ตรงเป้าหมาย แม้ว่าการรายงานจะไม่ครอบคลุมแพลตฟอร์มอื่น ๆ มากมายในรายการนี้ แต่เป็นมาตรฐานระดับมืออาชีพ.

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า Wireshark มีชุมชนผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่และมีแหล่งข้อมูลออนไลน์มากมายที่อุทิศตนเพื่ออธิบายวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ สิ่งนี้จะช่วยลดช่วงการเรียนรู้ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ Wireshark เหมาะสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและองค์กรขนาดใหญ่ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Wireshark ก็คือมันสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี หากคุณต้องการดาวน์โหลด Wireshark ฟรีคลิกที่ลิงค์นี้ที่นี่.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

82 + = 84