30 ทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า SSH

30 ทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า SSH (1)

ฉาบ เป็นเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ ช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นซึ่งอาจอยู่ในเครือข่ายเดียวกันหรือที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ต โปรแกรมพื้นฐานไม่มีความปลอดภัย แต่คุณสามารถทำได้ รวมกับ SSH เพื่อเพิ่มการรับรองความถูกต้องและการเข้ารหัส เพื่อป้องกันการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต เครื่องมือนี้ยังรวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ซึ่งสามารถทำให้ปลอดภัยโดยการเพิ่มเข้ามา SCP และ SFTP. โปรแกรมต้นฉบับถูกเขียนขึ้นสำหรับ ของ windows, แต่ตอนนี้ยังมีรุ่นที่ทำงานอยู่ ลินุกซ์ และ ยูนิกซ์.

30 ทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า SSH

โปรแกรมเก่า เปิดตัวครั้งแรกในปี 1999 ผู้ใช้ทั่วไปสามารถพึ่งพาโปรแกรมได้แม้จะมีส่วนต่อประสานที่ไม่ซับซ้อน ไม่มีใครถามว่าทำไมชื่อนั้นสะกดด้วยกรณีที่ผิดปกติในชื่อ“ PuTTY” ไม่มีใครถามว่าคำย่อหมายถึงอะไร - ชื่อไม่ได้มีความหมายอะไรเลย.

คุณภาพของซอฟต์แวร์เครือข่ายมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและตอนนี้มีตัวจำลองเทอร์มินัลฟรีที่ดีมากที่ดีกว่า ฉาบ.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละรายการที่ทำรายการด้านล่างนี้ แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่พอนี่คือ รายการสรุปของทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุด:

 1. กองทุน - Fork ของ PuTTY ที่มี SCP และทำงานบน Windows, Linux, Unix และ Mac OS.
 2. MobaXterm - เครื่องมือนี้เป็นบริการฟรีสำหรับใช้ในบ้านและมีรุ่นสำหรับอาชีพ มันทำงานบน Windows แต่รองรับคำสั่ง Linux.
 3. mRemoteNG - ซอฟต์แวร์ Windows ฟรีที่ให้คุณเรียกใช้หลายเซสชันในอินเทอร์เฟซแบบแท็บ.
 4. Bitvise SSH Client - ยูทิลิตี้ฟรีที่ทำงานบน Windows และรวมถึงสามเทอร์มินัลโปรโตคอลเช่นเดียวกับ SFTP.
 5. Xshell 6 - ฟรีสำหรับใช้ในบ้านกับรุ่นที่ต้องชำระเงินสำหรับธุรกิจเครื่องมือนี้ติดตั้งบน Windows แต่สามารถสื่อสารกับเครื่อง Unix และ Linux และมี SFTP.
 6. SuperPuTTY - คล้ายกับ PuTTY ดั้งเดิมเครื่องมือนี้สามารถใช้งานได้ฟรีทำงานบน Windows และรวมถึงยูทิลิตี้ SFTP และ SCP.
 7. PuTTYTray - ยูทิลิตี open-source ฟรีสำหรับ Windows ที่มี rlogin และตัวเลือก SSH ที่ปลอดภัย.
 8. mintty - สำเนา PuTTY 0.60 ที่เข้ากันได้กับ xterm ฟรีสำหรับ Windows ที่ไม่มีโมดูลการถ่ายโอนไฟล์.
 9. Cmder - การใช้งานเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ ConEmu สำหรับ Windows ที่มีภาษาสคริปต์เหมือน Unix.
 10. ZOC - ตัวจำลองเทอร์มินัลที่ต้องชำระเงินสำหรับ Windows และ Mac OS พร้อมตัวเลือกการเชื่อมต่อ rlogin และ SSH และยูทิลิตี้ SCP.
 11. FireCMD - ยูทิลิตี้แบบชำระเงินพร้อมทดลองใช้ฟรีสิบเซสชัน เครื่องมือนี้มีอินเทอร์เฟซแบบแท็บและอนุญาตให้เปิดเซสชันหลายรายการ.
 12. ExtraPutty - ทางแยกของ PuTTY 0.67 ยูทิลิตี้นี้ป้องกันการเชื่อมต่อกับการเข้ารหัส RSA 4096 บิตรวมถึง FTP, SFTP และ SCP ทำงานบน Windows และใช้งานได้ฟรี.
 13. SmarTTY - ตัวจำลองเทอร์มินัลที่ใช้ SSH ฟรีสำหรับ Windows พร้อมส่วนต่อประสานแบบแท็บสำหรับหลายเซสชันและยูทิลิตี้ SCP.
 14. ขั้ว - โปรแกรมจำลองเทอร์มินัลที่มีการป้องกัน SSH ฟรีสำหรับ Windows พร้อมเครื่องมือการจัดการเครือข่ายเพิ่มเติม.
 15. WinSSHTerm - โปรแกรมจำลองเทอร์มินัลที่มีการป้องกัน SSH สำหรับ Windows ทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน.
 16. iTerm2 - เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์นี้ทำงานบน Mac OS 10.10 ขึ้นไป - รวมอินเทอร์เฟซแบบแยกหน้าจอสำหรับหลายเซสชันพร้อมกัน.
 17. ขอบเขต z / - ยูทิลิตี้แบบชำระเงินพร้อมทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยเฉพาะเพื่อเชื่อมต่อกับ Unix และ IBM AS / 400 จาก Windows, Chromebook หรือเว็บเบราว์เซอร์.
 18. เซนต์ - PuTTY ฟรีทดแทนสำหรับ Linux ซึ่งใช้พื้นที่ดิสก์น้อยมาก.
 19. WinSCP - ยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยของ Windows ที่ให้บริการฟรีซึ่งรวมถึงเครื่องมืออำนวยความสะดวกการเข้าถึงระยะไกลที่ได้รับการป้องกันด้วย SSH.
 20. SolarWinds Solar-PuTTY (เครื่องมือฟรี) - ยูทิลิตี้ SSH สำหรับ Windows ที่มีตัวจำลองเทอร์มินัลป้องกันรวมถึง SCP และ SFTP.
 21. ปลอบใจ - ยูทิลิตี้เปิดฟรีสำหรับ Windows ที่มี CMD, PowerShell, Cygwin และ PuTTY.
 22. PromptPal - โปรแกรมจำลองเทอร์มินัลที่ไม่มีการเข้ารหัสที่ชำระเงินสำหรับ Windows พร้อมทดลองใช้ฟรี 30 วัน.
 23. rxvt-Unicode - เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ขนาดเล็กสำหรับ Linux ที่ไม่มีการเข้ารหัสหรือยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ใด ๆ.
 24. ConEmu - โปรแกรมจำลองเทอร์มินัลฟรีที่ไม่มีการเข้ารหัสกับ Windows ที่มีส่วนต่อประสานแบบแท็บเพื่อจัดการการเชื่อมต่อหลายรายการพร้อมกัน.
 25. OpenSSH - เครื่องมือจำลองเทอร์มินัลเข้ารหัสแบบโอเพนซอร์สพร้อม SCP และ SFTP เขียนขึ้นสำหรับ Windows, Mac OS, Linux และ iOS.
 26. ไฮเปอร์ - ตัวจำลองเทอร์มินัลแบบโอเพนซอร์สที่สามารถขยายได้ฟรีสำหรับ Windows, Mac OS และ Linux.
 27. Guake Terminal - โปรแกรมจำลองโอเพ่นซอร์สฟรีสำหรับ Gnome บน Linux พร้อมอินเตอร์เฟสแบบแท็บสำหรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย.
 28. Royal TS - โปรแกรมจำลองการชำระเงินสำหรับ Windows, Mac OS, Android และ iOS พร้อมทดลองใช้ฟรี เซสชันเทอร์มินัลและการถ่ายโอนไฟล์ SFTP ได้รับการคุ้มครองโดย SSH.
 29. JuiceSSH - อีมูเลเตอร์ฟรีสำหรับ Android ที่ได้รับการปกป้องโดยการเข้ารหัส AES SSH และ 256 บิต.
 30. Termius - เครื่องจำลองเทอร์มินัลที่ได้รับการป้องกันด้วย SSH และระบบ SFTP สำหรับ Windows, Linux, iOS และ Android พร้อมรุ่นฟรีและจ่ายเงิน.

ตารางต่อไปนี้แสดงความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการกับ PuTTY ที่เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า SSH:

ToolWindowsMac OSLinuxAndroidiOS
กองทุน ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
MobaXterm ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
mRemoteNG ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
Bitvise SSH Client ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
Xshell 6 ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
SuperPuTTY ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
PuttyTray ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
mintty ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
cmder ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ZOC ใช่ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่
FireCMD ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ExtraPutty ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
SmarTTY ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ขั้ว ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
WinSSHTerm ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
iTerm2 ไม่ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่
ขอบเขต z / ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
เซนต์ ไม่ ไม่ ใช่ ไม่ ไม่
WinSCP ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
พลังงานแสงอาทิตย์ฉาบ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ปลอบใจ ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
PromptPal ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
rxvt-Unicode ไม่ ไม่ ใช่ ไม่ ไม่
ConEmu ใช่ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
OpenSSH ใช่ ใช่ ใช่ ไม่ ใช่
ไฮเปอร์ ใช่ ใช่ ใช่ ไม่ ไม่
Guake Terminal ไม่ ไม่ ใช่ ไม่ ไม่
Royal TS ใช่ ใช่ ไม่ ใช่ ใช่
JuiceSSH ไม่ ไม่ ไม่ ใช่ ไม่
Termius ใช่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่

ทางเลือก PuTTY ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า SSH

นี่คือรายละเอียดเพิ่มเติมของรายการของเรา ฉาบ ทางเลือกสำหรับ SSH ลูกค้า เกณฑ์บางประการที่เรานำมาพิจารณาเมื่อสั่งซื้อเครื่องรายการที่น่าเชื่อถือใช้งานง่ายติดตั้งง่ายและมีความลึกของการสนับสนุนและเอกสารประกอบการปรับปรุงเครื่องมือให้ทันสมัยและความนิยมในการใช้งานภายในอุตสาหกรรม.

1. KiTTY

กองทุน

กองทุน เป็นทางแยกของ PuTTY นั่นหมายความว่าซอร์สโค้ดของ ฉาบ ได้รับการคัดลอกและแก้ไขเมื่อไม่นานมานี้เพื่อพัฒนาโปรแกรมอรรถประโยชน์นี้แยกต่างหาก ตั้งแต่การคัดลอกนั้นโปรแกรมต้นฉบับได้รับการแก้ไขและปรับปรุง. กองทุน ยังได้รับการอัปเดตเป็นระยะดังนั้นเครื่องมือนี้จึงค่อย ๆ เบี่ยงเบนจากการทำงานของ PuTTY ดั้งเดิม. กองทุน ใช้งานได้กับ Windows เท่านั้นและใช้งานได้ฟรี แม้ว่าอินเทอร์เฟซจะทำงานบน Windows เท่านั้นคุณสามารถเข้าสู่คอมพิวเตอร์ระยะไกลที่ทำงานได้ ของ windows, ลินุกซ์, ยูนิกซ์, และ Mac OS.

คุณสามารถสร้างสคริปต์เพื่อเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติและเรียกใช้คำสั่งในบรรทัดคำสั่งของคอมพิวเตอร์ระยะไกล อินเทอร์เฟซสามารถแสดงหลายเซสชันพร้อมกัน.

กองทุน อินเตอร์เฟซรวมถึงสอง SCP การใช้งาน เหล่านี้คือ pscp และ WinSCP. เครื่องมือนี้ยังรวมถึงระบบแชทและโปรแกรมแก้ไขข้อความ.

2. MobaXterm

MobaXterm

MobaXterm ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับใช้ในบ้านและยังมีรุ่นที่ต้องชำระเงินสำหรับธุรกิจ เครื่องมือนี้ทำงาน ของ windows, แต่รองรับบ้าง Unix / Linux ภาษาคำสั่ง อินเทอร์เฟซจัดการกระบวนการเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ระยะไกลและยังรวมระบบการถ่ายโอนไฟล์ คุณสามารถเปิดได้หลายแห่ง SSH เซสชันซึ่งแต่ละรายการสามารถเข้าถึงได้ผ่านแท็บในอินเทอร์เฟซ รุ่นฟรีจะอนุญาตให้มีมากถึง 12 เซสชันพร้อมกัน แต่รุ่นที่จำหน่ายได้แล้วจะไม่มีการ จำกัด เซสชัน.

การถ่ายโอนไฟล์ได้รับการจัดการผ่านทาง SFTP โปรโตคอลและเทอร์มินัลเซสชันใช้ระบบเซิร์ฟเวอร์ X เครื่องมือสามารถขยายได้โดยปลั๊กอินซึ่งอนุญาตการเชื่อมต่อกับโปรโตคอลอื่นเช่น การขุดเจาะอุโมงค์ กับ HTTPS และคุณยังสามารถเพิ่ม SSL.

3. mRemoteNG

mRemoteNG

mRemoteNG เครื่องมือนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถดาวน์โหลดรหัสได้เนื่องจากเป็นโครงการโอเพ่นซอร์ส โปรแกรมนี้เป็นทางแยกของต้นฉบับ mRemote ระบบ. ชื่อของ mRemote หมายถึงเซสชัน“ multi-remote” ดังนั้นนั่นจะบอกคุณว่าเป็นไปได้ที่จะสร้างเซสชันเทอร์มินัลระยะไกลหลายรายการด้วยเครื่องมือนี้ เช่นเดียวกับเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้การเข้าถึงหลายเซสชันผ่านอินเทอร์เฟซแบบแท็บ.

เครื่องมือทำงาน ของ windows และรวมถึงระบบการสื่อสารที่หลากหลาย สิ่งเหล่านี้บางอย่างไม่ปลอดภัยและไม่ควรใช้เพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างของระบบที่ไม่ปลอดภัยเหล่านั้นคือ RDP และ rlogin. อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ SSH ด้วยส่วนต่อประสานนี้และ HTTPS. น่าเสียดาย, mRemoteNG ไม่ได้รวมยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย แต่มันทำงานได้ดีเช่นเดียวกับไคลเอนต์ SSH ฟรี.

4. Bitvise SSH ไคลเอ็นต์

Bitvise SSH Client

Bitvise SSH Client มีอิสระที่จะใช้และทำงานบน ของ windows. เครื่องมือนี้มีทั้งฟังก์ชั่นเทอร์มินัลและระบบถ่ายโอนไฟล์ เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ใช้ xterm, vt100, และ bvterm โปรโตคอล ยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ใช้ SFTP วิธีการที่ปลอดภัย ทั้งเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์และเครื่องมือการถ่ายโอนไฟล์ได้รับการคุ้มครองโดย SSH ระบบตรวจสอบและเข้ารหัส.

การเชื่อมต่อสามารถสร้างช่องสัญญาณผ่านพร็อกซีและคุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยเพิ่มเติมได้ อาร์เอส หรือ DSA การเข้ารหัส. การส่งต่อพอร์ต สามารถทำได้ผ่านการตั้งค่าอินเทอร์เฟซของลูกค้า รุ่นบรรทัดคำสั่งยังเปิดใช้งานการส่งต่อพอร์ตแบบไดนามิกและสะพาน FTP ทั้งหมดนี้เป็นไคลเอนต์ Windows SSH ที่มีประโยชน์มาก.

5. Xshell 6

Xshell

Xshell ฟรีสำหรับใช้ในบ้านและมีรุ่นที่จ่ายสำหรับธุรกิจ เครื่องมือนี้ทำงาน ของ windows, แต่มันสามารถสื่อสารกับ ลินุกซ์ และ ยูนิกซ์ เซิร์ฟเวอร์ ตัวเลือกความปลอดภัยช่วยให้คุณเลือกระหว่าง SSH1 และ SSH2. นอกจากนี้ยังมี rlogin ตัวเลือก อย่างไรก็ตามไม่มีการเข้ารหัสดังนั้นคุณจะดีกว่าการเกาะติดกับตัวเลือกเซสชัน SSH เครื่องมือนี้สามารถมอบเทอร์มินัลให้กับคุณในคอมพิวเตอร์ระยะไกลและจะเก็บข้อมูลประจำตัวของคุณในรูปแบบที่เข้ารหัสสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่เข้าชมบ่อย คุณสามารถเปิดการเชื่อมต่อหลายรายการและสลับไปมาระหว่างกันได้โดยใช้แท็บที่แสดงที่ด้านบนของหน้าต่างเทอร์มินัลอินเตอร์เฟส.

ฟังก์ชั่นการถ่ายโอนไฟล์ที่ติดตั้งไว้ภายใน Xshell ใช้ SFTP ระบบซึ่งมีความปลอดภัย.

6. SuperPuTTY

SuperPutty

SuperPuTTY เป็นสำเนาที่ใกล้เคียงกับ PuTTY ต้นฉบับมาก ที่จริงแล้วมันคือการเปลี่ยนอินเตอร์เฟซของ PuTTY และต้องการให้โปรแกรมต้นฉบับติดตั้งและใช้งานได้ มันเป็นยูทิลิตี้ที่เขียนขึ้นสำหรับผู้ที่กระตือรือร้น ของ windows และมีอิสระที่จะใช้.

SuperPuTTY ส่วนต่อประสานเปิดใช้งานหลายเซสชันโดยการเชื่อมต่อแต่ละครั้งจะทำงานในหน้าแท็บ โปรโตคอลเทอร์มินัลที่โปรแกรมนำเสนอคือ SSH, Telnet, rlogin, และ ดิบ. SSH ตัวเลือกเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเนื่องจากมีการรับรองความถูกต้องของผู้ใช้และการเข้ารหัส ฟังก์ชั่นการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยปฏิบัติตาม SCP และ SFTP วิธีการ.

7. PuTTYTray

PuTTYTray

PuTTYTray เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สพร้อมรหัสที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ GitHub โปรแกรมทำงานบน Windows และใช้งานได้ฟรี เครื่องมือนี้เลียนแบบดั้งเดิมอย่างใกล้ชิดมาก ฉาบ พร้อมบริการเสริมที่เพิ่มเข้ามา คุณสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมทำงานเมื่อเริ่มต้นระบบและจะย่อขนาดลงในถาดระบบเมื่อไม่ได้ใช้งาน คุณมีทางเลือกในการใช้ความปลอดภัย SSH ระบบหรือไม่มีการป้องกัน rlogin.  PuTTYTray ไม่รวมฟังก์ชันถ่ายโอนไฟล์.

8. มิ้นต์

mintty

mintty เป็น xterm ที่เข้ากันได้ เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สำหรับ ของ windows. โปรแกรมใช้งานได้ฟรีและคุณยังสามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดได้หากคุณวางแผนที่จะปรับใช้ซอฟต์แวร์ให้เหมาะกับการออกแบบของคุณเอง โปรแกรมมีน้ำหนักเบาและหลีกเลี่ยงการทำรายการรีจิสตรีด้วยการจัดเก็บการกำหนดค่าไว้ในไฟล์. mintty ได้รับการพัฒนาจากรหัสของ ฉาบ 0.60 ไม่มีระบบการถ่ายโอนไฟล์ในเครื่องมือนี้.

9. ซม

cmder

Cmder เป็นตัวจำลองเทอร์มินัลแบบส่งตรงสำหรับ ของ windows. โปรแกรมทำงานบน ของ windows และมันคือการรวมกันของ การจำลองเทอร์มินัล ConEmu โปรแกรมด้วย Unix เหมือน ภาษาสคริปต์ที่ใช้งานได้ ของ windows. เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ไม่มีการเข้ารหัสใด ๆ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเท่านั้น เครื่องมือนี้ยังขาดระบบการถ่ายโอนไฟล์.

10. ZOC

ZOC

ZOC เป็นเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สำหรับ ของ windows และ Mac OS. ซอฟต์แวร์ใช้งานได้ฟรีและถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถทำงานได้ ลินุกซ์, สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการนั้นได้ ระบบมีภาษาสคริปต์ที่ทรงพลังซึ่งสามารถช่วยคุณดำเนินการอัตโนมัติเช่นการรวบรวมข้อมูลในระบบระยะไกล เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สามารถตั้งค่าให้ใช้ xterm, VT220, Wyse, QNX, TN3270, หรือ TN5250 มาตรฐาน อินเทอร์เฟซอนุญาตให้เปิดเซสชันหลายรายการพร้อมกัน.

ความปลอดภัยสำหรับการเชื่อมต่อให้บริการโดย SSH. วิธีการเชื่อมต่อที่ไม่มีการป้องกันเช่น rlogin ยังมีให้สำหรับเครือข่ายส่วนตัว. ZOC เสนอมาตรฐานการถ่ายโอนไฟล์ที่หลากหลายซึ่งรวมถึง มิต, Xmodem, Ymodem, และ Zmodem. อย่างไรก็ตามตัวเลือกที่คุณควรเลือกสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ผ่านอินเทอร์เน็ตคือ SCP ของ ZOC การดำเนินงาน น่าเสียดายที่ ZOC นั้นไม่ฟรี ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจัดทำโดย บริษัท ในยุโรปและอีกแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาดังนั้นคุณสามารถเลือกชำระเงินเป็นเงินยูโรหรือดอลลาร์สหรัฐ.

11. FireCMD

FireCMD

FireCMD เป็นอีกทางเลือกที่จ่ายให้ ฉาบ. เครื่องมือนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Brainsoft และคุณสามารถทดลองใช้ได้ฟรี การทดลองใช้ฟรีมีระยะเวลาสิบการเปิดตัว ดังนั้นหากคุณเปิดโปรแกรมเป็นเวลานานคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากข้อเสนอฟรี.

FireCMD ย่อมาจากชื่อจริงของเครื่องมือซึ่งก็คือ การควบคุมไฟ. เครื่องมือช่วยให้คุณเปิดเซสชันเทอร์มินัลพร้อมกันในหน้าแท็บ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมแก้ไขข้อความ ไม่มีเครื่องมือถ่ายโอนไฟล์ในเครื่องมือ แต่คุณสามารถคัดลอกและวางผ่านอินเทอร์เฟซ.

FireCMD จดจำเซสชันก่อนหน้าของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์และนำทางไปยังไดเรกทอรีที่คุณอยู่เมื่อคุณปิดเซสชันล่าสุดของคุณบนคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น นอกจากนี้ยังเก็บประวัติคำสั่งจากเซสชันล่าสุด.

12. ExtraPutty

ExtraPuTTY

ExtraPuTTY เป็นทางแยกของ ฉาบ เวอร์ชั่น 0.67 มันวิ่งต่อไป ของ windows, แต่มันฟรี อินเทอร์เฟซรวม การเข้ารหัส RSA 4096 บิต. มันแข็งแรงมากเพราะกุญแจอีกต่อไปทำให้ยากที่จะถอดรหัสตัวเลขและคีย์ 4096 บิตนั้นยาวมาก.

อินเตอร์เฟสประกอบด้วยภาษาสคริปต์ที่เรียกว่า lua 5.3 คุณยังสามารถสร้างแป้นพิมพ์ลัดและสคริปต์การเข้าสู่ระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานของคุณด้วยเครื่องมือ เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สามารถรันตาม Xmodem, Ymodem, และ Zmodem มาตรฐานและตัวเลือกการถ่ายโอนไฟล์รวมถึง SCP และ SFTP เช่นกัน FTP.

13. SmarTTY

SmarTTY

SmarTTY ฟรีและวิ่งต่อไป ของ windows. นี้ SSH-based เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ยังมีระบบความปลอดภัย SCP ระบบถ่ายโอนไฟล์ มากมาย ฉาบ ทางเลือกใช้แท็บเพื่อให้คุณเข้าถึงหลาย ๆ เซสชันในพาเนลเดียวกันของอินเทอร์เฟซ อย่างไรก็ตาม, SmarTTY มีการออกแบบที่ผิดปกติ แทนที่จะจัดเรียงแท็บที่ด้านบนของแผงหน้าจอนักออกแบบของเครื่องมือนี้วางพื้นที่แท็บทางด้านซ้ายและขอบด้านล่างของหน้าจอ พาเนลดัชนีทางด้านซ้ายของหน้าจอเทอร์มินัลหลักแสดงโครงสร้างไดเรกทอรีของคอมพิวเตอร์ในเซสชันที่แสดงอยู่ในปัจจุบัน ตัวสำรวจไดเรกทอรีนี้ตอบสนองดังนั้นคุณสามารถเลื่อนดูพื้นที่จัดเก็บไฟล์ได้โดยคลิกที่ไอคอนไดเรกทอรี.

SCP เป็นระบบถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย แต่ไม่มีฟังก์ชั่นมากมาย - เพียงแค่คัดลอกไปยังหรือคัดลอกจากการกระทำ. SmarTTY เพิ่มการใช้งานให้กับ SCP โดยให้คุณย้ายไดเรกทอรีทั้งหมดพร้อมกัน คุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ ของเครื่องมือนี้คือตัวแก้ไขไฟล์ที่ฝังและประเภทเทอร์มินัลเลขฐานสิบหกเพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้งานพอร์ต.

14. อาคารผู้โดยสาร

ขั้ว

ขั้ว เป็นโอเพนซอร์สฟรี ฉาบ แทนที่ทำงานบน ของ windows. ความปลอดภัยของตัวจำลองเทอร์มินัลนี้จัดทำโดย SSH. ดังนั้นนี่จึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับการป้องกัน Secure Shell แบบเต็มด้วยเซสชัน SSH ของคุณส่วนต่อประสานอนุญาตให้แสดงการเชื่อมต่อหลายรายการพร้อมกันผ่านโครงร่างแบบแท็บ คุณสามารถเลือกที่จะแสดงหน้าต่างที่เปิดอยู่ในปัจจุบันในโหมดเต็มหน้าจอเพื่อทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังทำงานบนคอมพิวเตอร์ระยะไกลโดยตรง คุณสมบัติเทอร์มินัลอื่น ๆ ได้แก่ บันทึกการเชื่อมต่อการแชร์หน้าจอและเครื่องมือจับภาพหน้าจอทั้งหมดได้รับการป้องกันโดย SSH ระยะไกล.

คอนโซลมีเครื่องมือวิเคราะห์เครือข่ายรวมที่มี ปิง และ tracert. นอกจากนี้ยังมี DNS ฟังก์ชันการสืบค้น, เครื่องสแกนพอร์ตและ Wake-On-LAN ความสามารถในการ.

15. WinSSHTerm

WinSSHTerm

WinSSHTerm, ตามชื่อที่แนะนำคือ ไคลเอนต์ Windows SSH และมีให้เลือกสองรุ่น: ฟรีและจ่ายเงิน เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ได้รับการปกป้องโดย SSH. หน้าจอสามารถมีเซสชันจำนวนมากด้วยแท็บในหน้าต่างแสดงผลและคุณยังสามารถเปิดแท็บในหน้าต่างใหม่ได้ เครื่องมือนี้ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน แต่คุณสามารถแชร์มุมมองหน้าจอในเครื่องมือกับผู้อื่นได้ ยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยนั้นจัดทำโดย WinSCP (ดูด้านล่าง) SCP เซสชันเปิดขึ้นภายในการเชื่อมต่อในแท็บเปิดปัจจุบันซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งในยูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์.

ผู้ใช้เช่นแป้นพิมพ์ลัดของเครื่องมือนี้และความจริงที่ว่าสามารถเรียกใช้ไฟล์ปฏิบัติการได้จากแท่ง USB.

16. iTerm2

iTerm2

iTerm2 ระบบสามารถใช้ได้สำหรับ แม็ค. โปรแกรมสามารถทำงานได้โดยเฉพาะ Mac OS 10.10 และสูงกว่า อินเทอร์เฟซนี้แสดงเซสชันเทอร์มินัลที่แตกต่างกันผ่านวิธีการแยกหน้าจอช่วยให้คุณเรียงต่อกันเซสชัน เพื่อลดความสับสนแผงควบคุมที่ใช้งานจะแสดงเต็มความละเอียด คุณสามารถตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดเพื่อเลื่อนดูฟังก์ชันต่างๆของเครื่องมือได้อย่างรวดเร็ว.

ข้อความเซสชันปัจจุบันสามารถค้นหาด้วยฟิลด์ข้อความค้นหาที่ฝังอยู่ในกรอบด้านบนของหน้าต่างเซสชัน โปรแกรมจำลองยังจดจำคำสั่งก่อนหน้านี้ที่ออกในเซสชันและเสนอป๊อปอัพพร้อมคำแนะนำการเติมข้อความอัตโนมัติเมื่อคุณพิมพ์คำสั่งใหม่ ฟังก์ชั่นการบันทึกช่วยให้คุณรับชมซ้ำได้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในเซสชั่น อินเทอร์เฟซรวมถึงตัวจัดการรหัสผ่านเพื่อจัดเก็บข้อมูลรับรองของคุณอย่างปลอดภัยสำหรับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่คุณลงชื่อเข้าใช้จากระยะไกลเป็นประจำ เครื่องมือนี้ไม่มียูทิลิตี้การโอนไฟล์.

17. z / ขอบเขต

zScope

ขอบเขต z / เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์นั้นเขียนขึ้นเพื่อทำงาน ของ windows, ChromeBook, และเว็บเบราว์เซอร์ เครื่องมือนี้มีความเชี่ยวชาญในการเชื่อมต่อกับ ยูนิกซ์ และ IBM AS / 400. ยูทิลิตี้นี้ไม่ฟรี แต่คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน การเชื่อมต่อได้รับการคุ้มครองโดย SSL / TLS ความปลอดภัย มีห้ารุ่นที่แตกต่างกัน ขอบเขต z / และมีเพียงสามคนเท่านั้นที่รวมเข้าด้วยกัน SSH.

ทุกรุ่นใช้การจัดวางแบบแท็บเพื่ออนุญาตให้ดูเซสชันหลายรายการพร้อมกันในหน้าต่างเดียวกัน เฉพาะรุ่นเว็บของ ขอบเขต z / รวมถึงฟังก์ชั่นการถ่ายโอนไฟล์ ผู้ใช้รุ่นคลาสสิคสามารถจ่ายเพิ่มเพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่ายโอนไฟล์ อย่างไรก็ตามยูทิลิตีที่มีอยู่คือ FTP, ซึ่งไม่ปลอดภัย.

18. เซนต์

เซนต์

นักพัฒนาของ เซนต์ มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตรหัสเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ของตนเองแทนที่จะใช้โปรโตคอลเทอร์มินัลดั้งเดิมเช่น xterm. แรงจูงใจของพวกเขาสำหรับงานนี้คือพวกเขาเชื่อว่าระบบเทอร์มินัลอีมูเลชันปกติมีการออกแบบทางวิศวกรรมมากเกินไปและไม่มีประสิทธิภาพ โดยมีสมมติฐานว่า เซนต์ของ รหัสที่แน่นและมีประสิทธิภาพจะใช้ซีพียูและหน่วยความจำของคุณน้อยลงกว่าอีมูเลเตอร์ลวดเย็บกระดาษที่แพร่หลายมากขึ้น.

นี่เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สและ ฉาบ ทดแทนมีอิสระที่จะใช้ มันถูกเขียนขึ้นเพื่อทำงาน ลินุกซ์. ไม่มีเครื่องมือถ่ายโอนไฟล์ใด ๆ ที่มาพร้อมกับ เซนต์.

19. WinSCP

WinSCP

WinSCP เป็นเครื่องมือถ่ายโอนไฟล์ที่เขียนขึ้นสำหรับ ของ windows. ยูทิลิตีนี้ใช้งานได้ฟรีและมีการดาวน์โหลดมากกว่า 113 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน. SCP, ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่ใช้เครื่องมือนี้ไม่รวมความสามารถในการออกคำสั่งในคอมพิวเตอร์ระยะไกลดังนั้นคุณจะคิดว่ามันจะไม่เป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับ ฉาบ การแทนที่.

นี่เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมและให้มากกว่า SCP. เครื่องมือนี้ยังรวมถึง FTP, SFTP, และ WebDAV การใช้งาน โชคดีสำหรับรีวิวนี้จาก ฉาบ ทดแทนเครื่องมือรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกคำสั่งระยะไกล นี่คือ SSH ที่มีการป้องกัน ระบบการเข้าถึงระยะไกล.

20. SolarWinds Solar-PuTTY (เครื่องมือฟรี)

พลังงานแสงอาทิตย์ฉาบ

SolarWinds เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เครือข่ายชั้นนำของโลก บริษัท มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของตลาดด้วยการนำเสนอเครื่องมือคุณภาพสูง คุณคาดว่าจะจ่ายเงินดอลลาร์สำหรับซอฟต์แวร์ระดับนี้ อย่างไรก็ตามบางครั้งชุมชนผู้ใช้จะโชคดีและ SolarWinds ตัดสินใจที่จะปล่อยเครื่องมือที่มีประโยชน์มากฟรี เป็นกรณีนี้กับ พลังงานแสงอาทิตย์ฉาบ ประโยชน์.

โปรแกรมเทอร์มินัลที่ปลอดภัยนี้ทำงานบนสภาพแวดล้อม Windows และรวมการรักษาความปลอดภัยของ SSH เช่นเดียวกับต้นฉบับ ฉาบ, คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อเข้าสู่คอมพิวเตอร์จากระยะไกล คุณยังสามารถใช้เพื่อถ่ายโอนไฟล์. พลังงานแสงอาทิตย์ฉาบ บูรณาการ SCP และ SFTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัยและยังมีการนำคลาสสิกไปใช้ Telnet ระบบ.

คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรมได้จาก SolarWinds เว็บไซต์. นี่ไม่ใช่ตัวติดตั้ง แต่เป็นเครื่องมือเอง คุณเพียงแค่คลิกที่ไฟล์เพื่อเปิดแอปพลิเคชัน.

คุณสามารถเปิดเซสชันเทอร์มินัลหลายรายการพร้อมกันด้วยเครื่องมือ แต่ละเซสชันจะเปิดแท็บใหม่ในอินเทอร์เฟซ อินเทอร์เฟซจะจัดเก็บข้อมูลประจำตัวของคุณสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเข้าสู่ระบบเป็นประจำและลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติ อินเทอร์เฟซให้คุณเลือกรหัสสีแต่ละเซสชันเพื่อให้คุณสามารถแยกความแตกต่างระหว่างพวกเขา นอกจากนี้ยังสามารถสร้างลิงค์และล็อกอินคุณอีกครั้งหากการเชื่อมต่อหลุด.

SolarWinds Solar-PuTTY ดาวน์โหลดเครื่องมือฟรี 100%

เพิ่มเติม PuTTY ทดแทน

มีหลายโปรแกรมที่จะทำหน้าที่เป็นเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์และวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ใช้กันโดยทั่วไปสำหรับการปกป้องการเข้าถึงจากระยะไกล SSH. นี่คือเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์สิบตัวที่คุณสามารถตรวจสอบได้.

21. คอนโซล

ปลอบใจ ฟรีโอเพนซอร์สและเขียนเพื่อ ของ windows. มันวิ่ง CMD, PowerShell, Cygwin, และ ฉาบ, แต่ไม่มียูทิลิตี้ถ่ายโอนไฟล์.

22. PromptPal

Promptpal ถูกเขียนขึ้นสำหรับ ของ windows, และไม่ฟรี แต่มีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน มันไม่มีการเข้ารหัสและไม่มียูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์.

23. rxvt-unicode

rxvt-Unicode เป็นโปรแกรมจำลองฟรีที่มีน้ำหนักเบาสำหรับ ลินุกซ์. มันไม่มีการเข้ารหัสและไม่มียูทิลิตี้การถ่ายโอนไฟล์.

24. ConEmu

ConEmu เป็นโปรแกรมจำลองเทอร์มินัลฟรีสำหรับ ของ windows. มันมีอินเตอร์เฟซแบบแท็บสำหรับการเชื่อมต่อหลายรายการพร้อมกัน แต่ไม่มีการเข้ารหัสหรือตัวเลือกการถ่ายโอนไฟล์.

25. OpenSSH

OpenSSH เป็นโปรแกรมเลียนแบบโอเพนซอร์ซฟรีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับ ของ windows, Mac OS, ลินุกซ์, และ iOS. มันได้รับการคุ้มครองโดย SSH และประกอบด้วย SCP และ SFTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์.

26. ไฮเปอร์

ไฮเปอร์ เป็นโปรแกรมจำลองโอเพ่นซอร์สฟรีที่เขียนขึ้นสำหรับ ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์. สามารถขยายได้ด้วยโปรแกรมเสริม แต่ไม่มีตัวเลือกการเข้ารหัสหรือการถ่ายโอนไฟล์.

27. Guake Terminal

Guake Terminal เป็นโปรแกรมจำลองโอเพ่นซอร์สฟรีสำหรับ คำพังเพย บน ลินุกซ์.  มันมีอินเตอร์เฟซแบบแท็บสำหรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย แต่ไม่มีการเข้ารหัสหรือตัวเลือกการถ่ายโอนไฟล์.

28. รอยัลทีเอส

Royal TS เป็นโปรแกรมจำลองการชำระเงินพร้อมทดลองใช้ฟรี มันวิ่งต่อไป ของ windows, Mac OS, Android, และ iOS. มันมีคอนโซลแบบแท็บสำหรับหลายเซสชันและมี SSH การป้องกันและ SFTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์.

29. JuiceSSH

JuiceSSH เป็นโปรแกรมจำลองฟรีสำหรับ Android. มันได้รับการคุ้มครองโดย SSH และ การเข้ารหัส AES ด้วยคีย์ 256 บิต แต่ไม่มีตัวเลือกการถ่ายโอนไฟล์.

30. จุดประสงค์

Termius เป็นโปรแกรมจำลองเทอร์มินัลฟรีและจ่ายเงินสำหรับ ของ windows, ลินุกซ์, iOS, และ Android. มันมี SSH การป้องกันและ SFTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์มีอยู่ในรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว.

การเลือกเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์

ตลาดสำหรับเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์มีจำหน่ายดีมาก อย่างที่คุณเห็นจากรายการของเรา, หมวดหมู่ของทางเลือก PuTTY สำหรับ Windows นั้นเกินความจำเป็น. แม้ว่าตัวเลือกรายการนี้จะดูยาวมาก แต่จริงๆแล้วก็มีอีกมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีเซิร์ฟเวอร์ SSH หรือไม่เมื่อคุณพยายามสร้างเซสชัน SSH ระยะไกลเพราะระบบปฏิบัติการทุกระบบมีความสามารถ SSH.

จำไว้ว่าถ้าคุณกำลังเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตคุณควรเลือกเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ที่ได้รับการปกป้องโดยการเข้ารหัส คำแนะนำเดียวกันนี้ยังคงเป็นจริงเมื่อคุณถ่ายโอนไฟล์ผ่านอินเทอร์เน็ต - อย่าพึ่งพา FTP, ใช้ SCP หรือ SFTP.

แน่นอนว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับ ฉาบ เพียงเพราะคุณคุ้นเคยกับมัน มีระบบที่ดีกว่ามากมายและส่วนใหญ่ฟรี. ตัวเลือกการชำระเงินทั้งหมดให้การทดลองใช้ฟรี. ดังนั้นสำรวจทางเลือกเหล่านี้เพื่อ ฉาบ และคุณจะพบระบบการเข้าถึงระยะไกลที่เต้น ฉาบ และชนะการชื่นชมของคุณ.

คุณมีเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์คนโปรดหรือไม่ คุณมุ่งมั่นที่จะติดกับ ฉาบ? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ.

ดูสิ่งนี้ด้วย:
แผ่นคำสั่ง SFTP
ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds SFTP / SCP
เซิร์ฟเวอร์ SFTP และ FTPS ที่ดีที่สุด 20 อันดับสำหรับ Windows และ Linux
Powershell Cheat Sheet

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + 6 =

Adblock
detector