5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

Ransomware คืออะไร?

พูดง่ายๆคือ ransomware เป็นมัลแวร์ประเภทหนึ่งที่เข้ารหัสไฟล์ที่พบในระบบที่ถูกบุกรุกจากนั้นขอให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจ่ายค่าไถ่เพื่อเรียกคืนการเข้าถึงข้อมูลของตนเอง.

เงิน "ค่าไถ่" อาจอยู่ที่ใดก็ได้จากไม่กี่ดอลลาร์ไปจนถึงหลายแสนดอลลาร์.

แน่นอนว่าไม่เคยรับประกันว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะกู้คืนการเข้าถึงไฟล์ของพวกเขาแม้หลังจากที่พวกเขาได้ชำระเงินแล้ว แต่มันก็สมเหตุสมผลที่จะมีโซลูชั่นการป้องกัน ransomware ที่ดีที่สุด.

เราจะดูทุกสิ่งที่ ransomware ในรายละเอียดด้านล่าง แต่ถ้าคุณแค่อยากรู้ว่าโซลูชั่นใดที่เสนอการป้องกันที่ดีที่สุดนี่คือ รายการห้าโซลูชั่นการป้องกัน ransomware ที่ดีที่สุด:

 1. การป้องกัน Acronis Ransomware วิธีแก้ปัญหาฟรีที่สามารถไปจรดปลายเท้าด้วยสุดยอดของ ransomware ที่ลอยอยู่บนอินเทอร์เน็ตวันนี้ หนึ่งในโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับการโจมตีแบบ zero-day.
 2. Malwarebytes Anti-ransomware ใช้การวิเคราะห์พฤติกรรมเพื่อเปิดเผยเจตนาร้าย สิ่งที่ไม่มีการป้องกันไวรัสสามารถทำได้จริง ๆ.
 3. Trend Micro RansomBuster ใช้เครื่องมือป้องกัน ransomware นี้เพื่อจัดการปัญหาโดยเพียงแค่จัดเก็บข้อมูลและไฟล์ในโฟลเดอร์ที่ปลอดภัยและบล็อกการเข้าถึงทั้งหมดโดยไม่ได้รับอนุญาต.
 4. Webroot SecureAnywhere สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเครื่องมือที่แม่นยำซึ่งมีประสิทธิภาพในการต่อสู้ ransomware และง่ายต่อการใช้ทรัพยากร เครื่องมือนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับบุคคลและธุรกิจขนาดเล็ก.
 5. Bitdefender Antivirus Plus โดยไกลหนึ่งในโซลูชั่นต่อต้าน ransomware ที่ดีที่สุดออกมี นี่เป็นชุดป้องกันเต็มรูปแบบสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย - ไม่ใช่แค่กับ Ransomware.

วิธีที่ iTunes อนุญาตให้ผู้โจมตีติดตั้ง ransomware เป็นเวลาศูนย์ตลอดทั้งวันบน https://t.co/5iaAfbuGRE เจ้าเล่ห์

- Dan Goodin (@ dangoodin001) 10 ตุลาคม 2023

คุณต้องการการป้องกันจาก ransomware จริงๆ?

หากคุณคิดว่าโซลูชันแอนติไวรัสให้การป้องกันที่เพียงพอต่อการโจมตีมัลแวร์คุณจะมีความคิดอื่นเกิดขึ้น.

คุณจะเห็นว่าปัญหาเกี่ยวกับโซลูชั่นแอนติไวรัสก็คือ มันอาจพลาด ransomware ที่เพิ่งเปิดตัว เนื่องจากเร็วที่สุดที่พวกเขาจะทราบว่ามันเป็นหลังจากการปรับปรุงครั้งต่อไป - เมื่อผู้ผลิตอัพเดตฐานข้อมูลบัญชีดำหรือมัลแวร์.

ในขณะเดียวกัน, โซลูชันต่อต้าน ransomware สามารถหยุดการโจมตี ransomware โดยการติดตามกระบวนการหรือโปรแกรมโดยตรวจสอบว่ามีการเปลี่ยนแปลงตามอาการและแสดงพฤติกรรมหรือกิจกรรมที่น่าสงสัยหรือไม่.

จากนั้นอีกครั้งแม้ว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสของคุณจะตรวจจับการโจมตีของมัลแวร์ก็ยังคงไม่สามารถกู้คืนไฟล์ที่เข้ารหัสโดย ransomware. การถอดรหัสเป็นส่วนสำคัญของเครื่องมือต่อต้าน Ransomware.

และดังนั้นจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะ มีซอฟต์แวร์ป้องกันต่อต้านแรนซัมแวร์ที่ทำงานอยู่นอกเหนือจากโซลูชันป้องกันไวรัส. แน่นอนว่าถ้าคุณเลือกที่จะติดตั้งโซลูชันแอนติไวรัสที่มีเครื่องมือป้องกัน ransomware อยู่ในฟีเจอร์ของมัน เราจะดูที่สองเหล่านั้น.

ภัยคุกคามร้ายแรงขนาดไหน?

ตราบใดที่การโจมตีของแรนซัมแวร์ดำเนินไปในปี 2560 จะมีการจดจำเป็นปีที่มัลแวร์ประเภทนี้เป็นผู้นำในการโจมตีไซเบอร์ทั่วโลก ตัวอย่างเช่น:

 • ผู้สร้าง Ransomware มีแรงจูงใจที่ดีในการติดตามการค้า: ประมาณว่าพวกเขาทำเงินได้ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในค่าไถ่ในปีนั้นเพียงลำพัง
 • อยากร้องไห้ ransomware เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมของปีนั้นและเมื่อฝุ่นตกลงมามันก็คร่าชีวิตผู้คนในโลกดิจิตอล: นำโรงพยาบาลไปสู่ขอบเขตของการทำลายการบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) ในสหราชอาณาจักรโจมตีผู้ให้บริการด้านการสื่อสารรวมถึงองค์กรอื่น ๆ ประมาณ 10,000 แห่งเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายส่วนบุคคลประมาณ 200,000 คนและเข้าถึงเหยื่อในกว่า 150 ประเทศ

Petya A Screen ransomewareที่มา: Wikimedia Commons

แม้ว่าภัยคุกคามนั้นจะสิ้นชีวิตในสิ้นปี แต่ก็ไม่ได้เป็นการสิ้นสุดของการโจมตี ในปี 2023 ภัยคุกคาม ransomware ยังคงดำเนินต่อไปและ บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งในโลกและแม้แต่เครือข่ายของเมืองทั้งหมดก็ถูกค่าไถ่:

 • ในเดือนมีนาคมเมืองแอตแลนต้าถูกตีด้วย Samsam ransomware แต่ปฏิเสธที่จะจ่ายค่าไถ่ $ 51,000 หลังจากนั้นประมาณค่าเริ่มต้นของใบเรียกเก็บเงินคืนจะทำให้อยู่ที่ประมาณ 3 ล้านเหรียญ ตัวเลขนั้นพุ่งสูงถึง 11 ล้านเหรียญและอาจสูงถึง 17 ล้านเหรียญ.
 • ในเดือนสิงหาคม, TSMC, ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ไต้หวันรายใหญ่ซึ่งจัดหา บริษัท เช่น Apple ได้รับผลกระทบจากรุ่นใหม่ของ WannaCry ransomware; การโจมตีทำให้การผลิตของ บริษัท หยุดชะงัก

สิ่งที่ไม่ดีขึ้นในปี 2562 ในความเป็นจริงจำนวนของการโจมตี ransomware เพิ่มเป็นสองเท่าและสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นมัลแวร์ตัวเองก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างบางส่วน:

 • รัฐบาลท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกายังคงเป็นเป้าหมายต่อไป, ตัวอย่างเช่นสำนักงานการปกครองของศาลจอร์เจียที่มีระบบของมันล้มเหลวแบบออฟไลน์.
 • อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน อย่างกรณีที่เกิดขึ้นกับ บริษัท อลูมิเนียมของนอร์เวย์ Norsk Hydro; แฮกเกอร์ร้องขอค่าไถ่ครั้งแรกหลังจากที่พวกเขาตั้งหลักในเครือข่ายของ บริษัท ในภายหลังพวกเขาสามารถปิดการใช้งานคอมพิวเตอร์กว่า 20,000 เครื่องซึ่งแพร่กระจายไปทั่วโลก ความเสียหายครั้งสุดท้าย: มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์.

น่าเศร้าที่หากไม่กี่ปีที่ผ่านมาสิ่งเหล่านี้เป็นไปตามการคาดการณ์ในอนาคตก็ไม่น่าสนับสนุน คาดว่าการโจมตีจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นในขณะที่มัลแวร์ก็มีพฤติกรรมที่น่ากลัวเพราะแฮกเกอร์กลายเป็นคนฉลาดและตั้งเป้าหมายอุตสาหกรรมหรือเหยื่อ.

ทำไมธุรกิจขนาดเล็กควรกังวลเกี่ยวกับ ransomware?

พูดง่าย ๆ มีสามเหตุผลหลัก:

 • แนวโน้มการเติบโต: SMB กำลังถูกแฮ็คเกอร์โจมตีมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่คุณจะถูกโจมตีด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว.
 • เป็นเป้าหมายที่สมบูรณ์แบบ: SMB นำเสนอเป้าหมายที่น่าสนใจกว่าบุคคลพวกเขายังมีความปลอดภัยน้อยกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ - พวกเขานั่งอยู่ในจุดที่ดี.
 • ไม่มีผลกระทบ: SMB ไม่มีอำนาจในการติดตามหรือไล่ล่าแฮกเกอร์ แม้ว่าพวกเขาจะพบว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบในการโจมตี ransomware พวกเขายังคงไม่สามารถทำอะไรได้มาก - สิ่งนี้ส่งเสริมให้ผู้โจมตี.

การโจมตี ransomware มีผลต่อธุรกิจของคุณอย่างไร?

ดังที่เราได้เห็นและนอกเหนือจากการสูญเสียข้อมูลเริ่มต้นและความสามารถในการผลิตที่ลดลงการล่มสลายของการโจมตี ransomware สามารถส่งผลกระทบต่อธุรกิจเป็นเวลานานหลังจากการโจมตี.

มาดูกันว่า:

 • การโจมตีสามารถทำให้กระบวนการทางธุรกิจของคุณหยุดชะงัก - ด้วยฮาร์ดแวร์ของคุณภายใต้การโจมตีไม่มีวิธีที่คุณจะสามารถเรียกใช้กระบวนการของคุณหรือตอบสนองลูกค้าของคุณ ซึ่งจะส่งผลให้สูญเสียความไว้วางใจจากลูกค้าและในที่สุดก็มีผลกำไรลดลง.
 • การสูญเสียข้อมูลที่สำคัญและสำคัญ - การติดเชื้อมัลแวร์อาจส่งผลให้ข้อมูลธุรกิจของคุณสูญหายซึ่งอาจทำให้คุณไม่สามารถทำงานต่อไปได้ สิ่งที่แย่กว่าคือข้อมูลของลูกค้าของคุณอาจถูกขโมยซึ่งทำให้พวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยง.
 • การแพร่กระจายของข้อมูลที่ผิด - การโจมตีมัลแวร์ที่ตรวจจับไม่ได้สามารถควบคุมข้อมูลและแอปพลิเคชันของคุณจากนั้นใช้เพื่อสร้างข้อมูลปลอมและรายงานผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้อง หากคุณใช้งานโดยไม่เจตนาต่อไปผลลัพธ์ที่ได้อาจแย่ลงกว่าเดิมและอาจทำให้กลยุทธ์การพยากรณ์ธุรกิจของคุณแย่ลง.
 • การโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ (DoS) - มัลแวร์สามารถใช้เพื่อนำธุรกิจของคุณไปที่หัวเข่าโดยเพียงทำให้ไม่สามารถเข้าถึงโลกภายนอกได้ ในทางกลับกันสคริปต์ที่เรียกใช้จากภายในเครือข่ายของคุณสามารถใช้เพื่อแยกคุณออกจากข้อมูลหรือไคลเอนต์ที่คุณอาจต้องการจากโลกภายนอก ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดธุรกิจของคุณจะได้รับการป้อนข้อมูลซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายที่ไม่สามารถย้อนกลับได้เช่นหากยอดขายของคุณขึ้นอยู่กับการเข้าถึงแบบเรียลไทม์.
  MTR คืออะไรและทำไมจึงมีประโยชน์

นี่เป็นเพียงไม่กี่วิธีที่ธุรกิจของคุณสามารถได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของมัลแวร์ ดังนั้นตอนนี้กลายเป็นคำถาม: โซลูชั่นการป้องกัน ransomware ที่ดีที่สุดคืออะไร?

เครื่องมือป้องกัน ransomware ที่ดีที่สุด

1. การป้องกัน Acronis Ransomware

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

แม้ว่าจะมีการเสนอเป็นส่วนหนึ่งของยูทิลิตี้สำรองข้อมูล Acronis True Image ที่ครอบคลุมมากขึ้น Acronis ransomware การป้องกัน เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือต่อต้านแรนซัมแวร์แบบสแตนด์อโลนฟรีที่มีคุณสมบัติและความสามารถทั้งหมด. นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ การสำรองข้อมูลออนไลน์ที่โฮสต์ 5GB.

มันอยู่ในคลาวด์ซึ่งจัดเก็บข้อมูลสำคัญทั้งหมดที่ผู้ใช้เลือกเพื่อป้องกัน และนี่คือการสำรองข้อมูลออนไลน์ที่ใช้เป็นจุดคืนค่าในกรณีที่มีการโจมตี ransomware.

แน่นอน, นี่คือนอกเหนือไปจากแคชในตัวเครื่องของไฟล์สำรอง - Acronis Ransomware Protection ป้องกันการโจมตีโดยปฏิเสธการเข้าถึง แอปพลิเคชันหรือกระบวนการใด ๆ ที่ไม่มีการให้สิทธิ์ที่เหมาะสมจะถูกปิดกั้น.

ในขณะเดียวกันเครื่องมือนี้จะคอยสังเกตสัญญาณการโจมตีของแรนซัมแวร์และใช้ "รายการที่อนุญาต" ของกระบวนการที่สำคัญอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ตั้งค่าสถานะที่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งจำเป็นต้องเข้าถึง ที่สำคัญกว่า, เครื่องมือนี้ช่วยให้มั่นใจในความสมบูรณ์ของตัวเองโดยการปิดกั้นความพยายามในการแก้ไขไฟล์ของตัวเอง.

ในที่สุด Acronis Ransomware Protection เป็นเครื่องมือต่อต้าน ransomware ที่ผู้ผลิตเสนอให้ฟรีโดยหวังว่าคุณจะชอบมันมากจนในที่สุดคุณจะเลือกใช้แพ็คเกจพรีเมียม.

พวกเขาไม่ได้อยู่ไกลเกินเครื่องหมาย - มันเป็นแอนตี้คอมแวร์ที่น่าประทับใจ.

2. Malwarebytes Anti-Ransomware

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

แม้ว่าจะเริ่มต้นจากโหมดเบต้าเครื่องมือต่อต้าน Ransomware นี้ได้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในตลาดวันนี้ ในฐานะที่เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์เฉพาะไม่ทำให้พลังในการประมวลผลลดลงและในความเป็นจริงแล้วมีรอยเท้าดิจิทัลขนาดเล็ก นอกจากนี้ Malwarebytes ใช้มันเป็นส่วนหนึ่งของ Malwarebytes Endpoint Protection ที่ใหญ่กว่าและสมบูรณ์กว่า & โซลูชันการตอบสนอง ซึ่งหมายความว่าพวกเขามั่นใจว่าเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมและมีความมั่นใจในประสิทธิภาพ.

เมื่อติดตั้งแล้วมันจะทำงานในพื้นหลังโดยไม่จำเป็นต้องมีแม้แต่การสแกนครั้งแรก - เพียงแค่เริ่มปกป้องอุปกรณ์และตอบสนองแบบเรียลไทม์. ความงามของ Malwarebytes คือ Ransomware Rollback [ไฟล์ PDF] เทคโนโลยี. การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ทำกับไฟล์เช่นถูกเข้ารหัสโดยมัลแวร์สามารถย้อนกลับได้ สิ่งนี้ทำโดยใช้การสำรองข้อมูลที่โซลูชันป้องกันมัลแวร์เก็บไว้เพื่อจุดประสงค์นี้อย่างแท้จริง.

Malwarebytes คอยดูทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวและติดตามว่าโปรแกรมหรือกระบวนการใดที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อตระหนักว่ามีบางสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น สามารถย้อนกลับเวลาและย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ทำโดยไม่คำนึงว่าเป็นการดัดแปลงการลบหรือแม้แต่การเข้ารหัส.

ดังนั้นสำหรับผู้ที่อาจคิดว่านี่เป็นเครื่องมือที่มีน้ำหนักเบาเราสามารถพูดได้ว่า“ ทำได้ ไม่ ดูถูกดูแคลนมัน”

สิ่งที่ทำให้ Malwarebytes เป็นหนึ่งในเครื่องมือป้องกันมัลแวร์ที่ดีที่สุดก็คือ มันถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามออนไลน์ล่าสุด. มันดังนั้น, มีความสามารถในการกำหนดเป้าหมายการคุกคามมัลแวร์ล่าสุด ซึ่งแม้แต่โซลูชั่นต่อต้านมัลแวร์ "ลีกใหญ่" อื่น ๆ ยังไม่สามารถตั้งค่าสถานะได้.

3. Trend Micro RansomBuster

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

RandomBuster ฟรีและแม้ว่าจะเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นของชุด Trend Micro Antivirus แต่ก็ยังมีให้ใช้งานในรูปแบบสแตนด์อะโลน.

เครื่องมือนี้แก้ไขปัญหา ransomware ด้วยวิธีที่แตกต่างกันบ้าง - โดยการล่อลวงมัลแวร์แรนซัมแวร์ไฟล์ปลอมจะถูกวางไว้ในตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ที่เลือกไว้ล่วงหน้ารอบระบบและจากนั้นจะตรวจพบพฤติกรรมที่เป็นอันตรายหรือความพยายามในการโจมตี.

จากนั้นมี Folder Shield - คุณสมบัติที่สร้างสองโฟลเดอร์ซึ่งเอกสารใด ๆ ที่วางอยู่ข้างในนั้นปลอดภัยจากการถูกโจมตี ไม่มีโปรแกรมใดสามารถแก้ไขหรือลบไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์เหล่านี้ได้เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาตเป็นการเฉพาะ แน่นอนว่าสามารถสร้างไฟล์ใหม่ได้และช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับการปกป้องจากการลงทะเบียน.

ด้วยวิธีนี้แทนที่จะตรวจสอบทุกขั้นตอนหรือติดตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั่วทั้งเครื่อง RansomBuster จะจัดการกับโฟลเดอร์เพียงสองโฟลเดอร์ (และโฟลเดอร์ย่อยใด ๆ ที่อยู่ข้างใต้) เพื่อหยุดโปรแกรมกระบวนการหรือบริการจากการเข้าถึงเว้นแต่จะได้รับอนุญาตให้ . ผู้ใช้สามารถสร้างโฟลเดอร์และทิ้งข้อมูลสำคัญทั้งหมดไว้ในนั้น.

ในที่สุดสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับโซลูชันป้องกันการ ransomware คือผู้ผลิต - Trend Micro - มีหน้าสายด่วน ransomware โดยเฉพาะซึ่งผู้เยี่ยมชมสามารถค้นหาเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อต่อสู้กับ ransomware ล็อกเกอร์หน้าจอส่งไฟล์ที่ติดไวรัสเพื่อการตรวจสอบ ถอดรหัสข้อมูลหลังจากตกเป็นเหยื่อจากการโจมตีของมัลแวร์.

4. Webroot SecureAnywhere

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

Webroot SecureAnywhere เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันมัลแวร์ทุกประเภทไม่ใช่แค่ Ransomware และคุณสมบัติการต่อต้าน ransomware นั้นมีประสิทธิภาพมากเราต้องรวมไว้ในรายการนี้.

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องมือนี้คือมันจะติดตามกระบวนการทั้งหมด - ถูกต้องตามกฎหมายหรืออย่างอื่น - และจะไม่สนใจหรือลบมันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาอยู่ในชุดใด ในกรณีที่ไม่แน่ใจเครื่องมือจะจับตาดูโปรแกรมหรือกระบวนการอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะสามารถตัดสินใจได้ทั้งสองทาง.

การเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสบนคลาวด์ Webroot SecureAnywhere เป็นทรัพยากรที่ใช้งานง่ายจนถึงจุดที่ยังไม่มีใครสังเกตเห็นเมื่อทำงานเกี่ยวกับภารกิจ ข้อดีอีกประการคือการประมวลผลบนคลาวด์ทำให้การสแกนรวดเร็วแม้ในระหว่างการสแกนเต็มรูปแบบ.

Webroot SecureAnywhere ป้องกันไม่ให้กระบวนการที่ไม่รู้จักเชื่อมต่อออนไลน์หรือทำการเปลี่ยนแปลงกลับไม่ได้และบันทึกทุกอย่างอื่นที่ทำ ในขณะเดียวกัน Webroot Central จะทำการวิเคราะห์กระบวนการกับฐานข้อมูลในคลาวด์อย่างลึกซึ้ง หากใด ๆ ของพวกเขายกธงเครื่องมือที่ใช้บันทึกเพื่อย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่พวกเขาอาจได้ทำรวมถึงการถอดรหัสไฟล์ใด ๆ ที่ถูกเข้ารหัส.

5. Bitdefender Antivirus Plus

5 เครื่องมือป้องกัน Ransomware ที่ดีที่สุด

นี่คือเนื้อหา, หนึ่งในโซลูชันซอฟต์แวร์ต่อต้าน ransomware ที่ดีที่สุดออกมี. อีกครั้งแม้ว่า Bitdefender Antivirus Plus เป็นชุดป้องกันไวรัสเต็มรูปแบบและเป็นระบบป้องกันเต็มรูปแบบมันสามารถทำให้เครือข่ายของคุณปลอดภัยจากการโจมตีหลายประเภทมันเป็นการป้องกัน ransomware ที่ค่อนข้างน่าทึ่ง.

นี่คือส่วนใหญ่ต้องขอบคุณ Safe Files คุณลักษณะที่ป้องกันเอกสารสำคัญและการจัดเก็บข้อมูลจากการเข้าถึงโดยผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต Bitdefender ยังมีเอ็นจิ้นการป้องกันมัลแวร์สแกนของตัวเองและการป้องกันต่อต้านแรนซัมแวร์หลายชั้น.

นอกเหนือจากการต่อสู้กับแรนซัมแวร์แล้ว Bitdefender Antivirus Plus ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือป้องกันฟิชชิ่งและป้องกันการฉ้อโกงและมีส่วนขยายการต่อต้านการติดตามเพื่อค้นหาและบล็อกเว็บแทร็กเกอร์ คุณเป็นห่วงคนที่แอบมองคุณในความเป็นส่วนตัวของสำนักงานหรือห้องนั่งเล่นของคุณหรือไม่? การป้องกันเว็บแคมของชุดนี้จะป้องกันไม่ให้แอปยึดกล้องของคุณในขณะที่การตรวจสอบไมโครโฟนแจ้งเตือนคุณเมื่อแอปพลิเคชันพยายามเข้าถึงไมโครโฟนของคุณ.

ทั้งหมดนี้ได้รับการสำรองข้อมูลโดยคุณสมบัติเช่นตัวจัดการรหัสผ่านการป้องกันธนาคาร VPN การช็อปปิ้งออนไลน์ที่ปลอดภัยและอีกมากมาย น่าแปลกที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นโซลูชั่นต่อต้านมัลแวร์ที่ใช้งานหนัก แต่ Bitdefender ก็ยังไม่สร้างความรำคาญและไม่ได้ผูกทรัพยากรของเครื่องไว้.

โดยรวมแล้วเราบอกว่านี่เป็นชุดป้องกันเครือข่ายที่ครอบคลุมทุกด้าน.

ตัดสินใจเลือกเครื่องมือป้องกัน ransomware

ถ้าคุณถามว่าอันไหนเราจะแนะนำให้มากที่สุด, เราจะยังคงถูกแยกออก ระหว่าง Bitdefender Antivirus Plus และ Webroot SecureAnywhere. เราขอแนะนำอดีตสำหรับธุรกิจและองค์กรในขณะที่หลังจะเหมาะสำหรับผู้ใช้รายบุคคลหรือธุรกิจขนาดเล็ก.

About the author