6 ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Microsoft Baseline Security Analyzer

6 ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Microsoft Baseline Security Analyzer


ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ความปลอดภัยของ Microsoft ที่แสดงอายุของมันถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีทางเลือกอื่น. ความปลอดภัยในปัจจุบันคือการต่อสู้อย่างต่อเนื่องระหว่างการปะแก้อย่างรวดเร็วและบุคคลที่เป็นอันตรายที่พยายามค้นหาช่องโหว่และช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ ไม่ใช่อคติที่จะบอกว่าทันทีที่ช่องโหว่ความปลอดภัยล่าสุดได้รับการแก้ไขแล้วช่องโหว่ถัดไปจะถูกค้นพบโดยแฮกเกอร์ผู้ผลิตมัลแวร์ใหม่เกือบจะทันทีหลังจาก. ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเหล่านี้ได้กลายเป็นภัยคุกคามหลักต่อ บริษัท ทั้งขนาดเล็กและใหญ่.

ในส่วนที่เหลือของโพสต์นี้เราจะกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างที่เราเลือก แต่ในกรณีที่คุณไม่มีเวลาที่จะอ่านบทความทั้งหมดนี่คือรายการสรุปของ ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Microsoft Baseline Security Analyzer:

  1. เครื่องมือรักษาความปลอดภัยเครือข่าย SolarWinds พร้อมชุดเครื่องมือของวิศวกร (ทดลองใช้ฟรี) - ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer ประกอบด้วย Security Event Manager, Patch Manager และ User Device Tracker เพื่อช่วยให้คุณกระชับความปลอดภัยของระบบ.
  2. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี) - ชุดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันนี้ประกอบด้วยชุดเซ็นเซอร์ที่จะช่วยให้คุณกระชับความปลอดภัยของระบบ.
  3. OpenVAS - ระบบตรวจจับช่องโหว่แบบโอเพ่นซอร์สฟรี.
  4. Nessus - เวอร์ชันดั้งเดิมของ OpenVAs โปรแกรมสแกนช่องโหว่นี้มีให้ออนไลน์หรือติดตั้งในสถานที่.
  5. Nexpose - เครื่องมือนี้ทำงานร่วมกับ Metasploit เพื่อให้คุณมีช่องโหว่ที่ครอบคลุม.
  6. Retina CS - เครื่องวิเคราะห์ช่องโหว่นี้รวมถึงการกำหนดค่าสินทรัพย์ที่กำหนดเองและเครื่องมือติดตามความเสี่ยง.

ในช่วงปีที่ผ่านมาการหาประโยชน์ที่นับไม่ถ้วนได้รับการเปิดเผยทั้งในระดับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ การละเมิดบางอย่างรุนแรงมากจนอาจทำให้ข้อมูลที่ปลอดภัยทั้งหมดจากโฮสต์ที่ติดเชื้อหายไป นี่ไม่ใช่แค่ความกังวลสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่อาจมีความปลอดภัยน้อยกว่าองค์กรขนาดใหญ่.

ทุกคนสามารถกำหนดเป้าหมายได้โดยไม่คำนึงถึงขนาด. Macy มีข้อมูลออนไลน์ของลูกค้าที่ถูกแฮ็กในปี 2561 พันธมิตรสนับสนุนบุคคลที่สามส่งผลให้ข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้าของ Sears, Kmart และ Delta Airlines ถูกขโมยซึ่งเป็นการละเมิดที่ส่งผลกระทบต่อบุคคลจำนวนมาก Panera Bread, Adidas, UnderArmor, รายการการละเมิดที่เกิดขึ้นในปี 2018 ครอบคลุมทุกภาคธุรกิจทั่วโลก.

ประมาณการบางแห่งทำให้ความผิดปกติของ InfoSec เกิดขึ้น patching ไม่ดี และ การตรวจสอบช่องโหว่ประจำ สูงถึง 80% ของการละเมิดทั้งหมด. บนกระดาษช่องโหว่การแพทช์ดูเหมือนเป็นงานง่าย ๆ แต่เมื่อการแก้ไขของแต่ละบุคคลสำหรับธุรกิจใดก็ตามสามารถเข้าถึงสูงถึงหลักพันปัญหาจะกลายเป็นชัดเจน การจัดการซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์และช่องโหว่การกำหนดค่าด้วยตนเองเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้ที่จะล้มเหลวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.

ป้อน MBSA

แม้แต่การตั้งค่าความปลอดภัยที่เปลือยเปล่าที่สุดจะมีเครื่องมือง่ายๆนี้ที่พัฒนาโดย Microsoft เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและให้ความปลอดภัยที่แข็งแกร่งต่อการหาประโยชน์จากซอฟต์แวร์ล่าสุด มีมานานกว่าทศวรรษในผลิตภัณฑ์ Microsoft หลายชนิด Microsoft Baseline Security Analyzer สามารถสแกนโฮสต์ Microsoft บนเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วและช่วยแก้ไขผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Microsoft ด้วยการเปิดตัวการรักษาความปลอดภัยล่าสุดเพื่อลดโอกาสในการละเมิด.

น่าเสียดายที่เครื่องมือนี้มีข้อ จำกัด อย่างมากและจะประเมินสถานะของซอฟต์แวร์ Microsoft เท่านั้น องค์กรส่วนใหญ่จะใช้เครื่องมือที่พัฒนาโดยนักพัฒนาที่หลากหลายและ การใช้ MBSA เพียงอย่างเดียวในการประเมินช่องโหว่นั้นคล้ายกับการปูพรมแดงให้กับแฮกเกอร์.

ทุกอย่างจากฐานข้อมูล SQL ไปยังสวิตช์ที่กำหนดค่าไม่ถูกต้องอาจเป็นวิธีการเข้าที่ต้องการสำหรับผู้ที่ต้องการขโมยข้อมูลหรือส่งผลเสียต่อเครือข่ายที่กำหนด. ขอบเขตที่ จำกัด ของ MBSA ชุดเครื่องมือ ให้การป้องกันศูนย์จากจุดเข้าที่มีศักยภาพมากเกินไป.

ความต้องการโซลูชันช่องโหว่ที่แข็งแกร่งกว่านี้

เมื่อเครือข่ายเติบโตขนาดก็จะเห็นได้อย่างรวดเร็วว่า โซลูชันแบบแมนนวลกำลังลดลงตามขนาด. ในขณะที่ไม่มีการแทนที่พนักงานที่มีทักษะและความรู้การเสริมบุคลากรด้วยเครื่องมือเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้เห็นจุดอ่อนที่อาจเป็นไปได้ไกลสู่สถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น.

สแกนเนอร์ช่องโหว่มีหลากหลายฟังก์ชั่นข้อมูลจำเพาะและเป้าหมายการออกแบบ บางคนอาจมีการสแกนการกำหนดค่าโดยละเอียดที่มุ่งเน้นจุดอ่อนในการกำหนดค่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์จากการเข้าถึงเครือข่าย คนอื่น ๆ อาจมองไปที่จุดอ่อนของซอฟต์แวร์ที่รู้จักรู้จักจุดฉีด SQL ที่อาจเกิดขึ้นหรือระบุรุ่นของซอฟต์แวร์ที่รู้จักกับหน้าต่างความปลอดภัย การเตือนภัยคุกคามแบบเรียลไทม์กำลังทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเครื่องมือสำหรับการตรวจจับและป้องกันการบุกรุก.

สิ่งที่องค์กรของคุณต้องการจะแตกต่างกันไปในแต่ละธุรกิจ. บางภาคส่วนจะต้องการความปลอดภัยของข้อมูลสูงสุด สวิตช์เราเตอร์และอุปกรณ์ปลายทางทุกตัวในเครือข่ายจะต้องปิดประตูทุกครั้งที่เป็นไปได้แม้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายก็ตาม ตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้คือองค์กรใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลทางการเงินหรือ บริษัท วิจัยและออกแบบที่ต้องการความลับและความปลอดภัยสูงสุด.

ทุกครั้งที่จำเป็นต้องใช้“ ความปลอดภัยสูงสุด” ความปลอดภัยก็จะมีข้อเสียในการใช้งานเครือข่าย. ง่ายขึ้นสำหรับคนในองค์กรในการเข้าถึงข้อมูลที่มีศักยภาพสำหรับการบุกรุกจะสูงขึ้น.

สแกนเนอร์ช่องโหว่จำนวนมากจะจัดอันดับช่องโหว่ที่ระบุในระดับ ขณะนี้แตกต่างจากซอฟต์แวร์ซอฟต์แวร์ความคิดเหมือนกัน แต่ละช่องโหว่ได้รับการจัดอันดับเพื่อช่วยผู้ดูแลระบบในการกำหนดข้อบกพร่องที่ต้องปิดและข้อบกพร่องใดที่อาจเปิดทิ้งไว้. การปิดทุกหลุมในเครือข่ายเป็นไปไม่ได้เกือบ, และแม้ว่าจะเป็นไปได้ความสามารถในการใช้งานที่ขัดขวางของเครือข่ายอาจไม่คุ้มค่ากับ "ความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ"

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Microsoft Baseline Security Analyzer

เมื่อเลือกเครื่องมือที่เรานำเสนอในบทความนี้เราพิจารณาเกณฑ์ต่อไปนี้:

  • ความง่ายในการติดตั้งการรวมและการใช้งาน
  • ชื่อเสียงของผู้ขายในอุตสาหกรรม
  • ซอฟต์แวร์ได้รับการบำรุงรักษาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง
  • เอกสารการติดตั้งและการสนับสนุนที่กว้างขวางความช่วยเหลือและความพร้อมใช้งานของพนักงาน

1. เครื่องมือรักษาความปลอดภัยเครือข่าย SolarWinds พร้อมชุดเครื่องมือของวิศวกร (ทดลองใช้ฟรี)

uEaiVG2.png

การรวมกันของเครื่องมือที่ออกแบบโดย SolarWinds เพื่อให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายที่ครอบคลุมแต่ละผลิตภัณฑ์ SolarWinds มีจุดเน้นเฉพาะที่เมื่อใช้ร่วมกับเครื่องมืออื่น ๆ ของ SolarWinds ให้แนวทางที่ครอบคลุมและเชื่อมโยงกับการจัดการเครือข่ายโดยรวม.

Security Event Manager ให้การรายงานการปฏิบัติตามกฎระเบียบและช่วยให้แน่ใจว่าเครือข่ายได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วและความสัมพันธ์ของเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ ร้านค้าครบวงจรสำหรับการตรวจสอบเหตุการณ์โดยละเอียดที่ยอดเยี่ยมในการระบุภัยคุกคามด้านความปลอดภัย Security Event Manager เสนอการค้นหาขั้นสูงและการวิเคราะห์ทางนิติเวชเพื่อประเมินผลกระทบของเหตุการณ์ความปลอดภัย.

ผู้จัดการแพทช์ ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้เป็นโซลูชั่นการจัดการแพทช์ที่ครอบคลุมสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายที่เชื่อมต่อโดยกำหนดช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นจากซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัย ใช้ร่วมกับ Network Configuration Manager โปรแกรมทั้งสองนี้สามารถให้บริการฟังก์ชั่นสแกนเนอร์ช่องโหว่แบบดั้งเดิมตรวจพบสินทรัพย์ที่ต้องการการปรับปรุงและการระบุข้อผิดพลาดการกำหนดค่าที่อาจนำไปสู่การบุกรุก.

ในที่สุด, SolarWinds User Device Tracker เพิ่มระดับความปลอดภัยเพิ่มเติมผ่านการติดตามทรัพย์สินและการระบุตัวตนอย่างระมัดระวัง.

เมื่อใช้ร่วมกันผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้การจัดการเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและโซลูชั่นความปลอดภัย แม้จะถ่ายทีละภาพพวกเขาก็เก่งในฟังก์ชั่นที่กำหนด คุณสามารถดาวน์โหลดชุดเครื่องมือของวิศวกรในการทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

ToolsetDownload ของ SolarWinds EngineetDownload ทดลองใช้ฟรี 14 วันที่ SolarWinds.com

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG

โซลูชันการจัดการเครือข่ายอื่นที่มีตัวเลือกคุณลักษณะความปลอดภัย PRTG มีความโดดเด่นทั้งด้านราคาและการปรับใช้ PRTG ตรวจสอบเครือข่ายตามเกณฑ์ "ต่อเซ็นเซอร์" โดยแต่ละองค์ประกอบของสินทรัพย์ที่ระบุจะแสดงเซ็นเซอร์เดียว การตรวจสอบพอร์ตบนสวิตช์เพื่อรับส่งข้อมูลตัวอย่างเช่นจะเป็นเซ็นเซอร์เดียว การกำหนดราคาสำหรับ PRTG ขึ้นอยู่กับจำนวนทั้งหมดของเซ็นเซอร์ที่ปรับใช้ทำให้มีความยืดหยุ่นในการปรับขนาดได้สำหรับผู้ใช้ PRTG.

เซ็นเซอร์เหล่านี้สามารถใช้งานได้หลากหลายและเมื่อติดตั้งในตำแหน่งที่ถูกต้องจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ปัญหาสำหรับพื้นที่เครือข่ายที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่ง สามารถปรับใช้เซ็นเซอร์ในเนื้อหาที่กำหนดซึ่งติดตามการอัปเดตแอปพลิเคชันตัวอย่างเช่นเพื่อให้แน่ใจว่าสถานะโปรแกรมแก้ไขล่าสุดบนเนื้อหา.

เซ็นเซอร์เหล่านี้ยังสามารถใช้งานบนพอร์ตเครือข่ายเพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้งาน ซอฟต์แวร์สามารถติดตามการรับส่งข้อมูลที่ผิดปกติหรือพฤติกรรมของระบบและรายงานกลับไปยังผู้ดูแลระบบของระบบซึ่งจะช่วยหยุดการบุกรุกในเส้นทางของพวกเขา.

ความยืดหยุ่นที่น่าประทับใจนี้ทำให้ PRTG เป็นทางออกที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่ต้องการบริการช่องโหว่เครือข่ายที่หลากหลายซึ่งไม่เพียงแค่มองหาช่องโหว่ในเครือข่าย. การตรวจสอบเครือข่าย PRTG พร้อมให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ Paessler.com

3. OpenVAS

openVAS

หนึ่งในแอพพลิเคชั่นการสแกนช่องโหว่แบบโอเพ่นซอร์สที่มีอยู่ในปัจจุบัน OpenVAS มีประวัติที่แข็งแกร่งสำหรับการตรวจจับช่องโหว่ที่ต้องผ่านการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและการทดสอบชุมชน ในฐานะที่เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สซอร์สโค้ดสามารถใช้ได้อย่างอิสระและสามารถปรับแต่งโดยผู้ดูแลระบบที่มีความทะเยอทะยานเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขา.

เป็นเรื่องธรรมดากับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซอื่น ๆ ลักษณะที่เป็นอิสระของผลิตภัณฑ์หมายความว่าขาดการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการ มีช่วงของการเรียนรู้เมื่อใช้ OpenVAS และการได้รับประโยชน์สูงสุดจากซอฟต์แวร์จะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีการทำงาน มีฐานความรู้ที่กว้างขวางและการสนับสนุนชุมชนที่สำคัญซึ่งสามารถช่วยผู้ใช้ใหม่ในการปรับแต่งโปรไฟล์การสแกนเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขาและทำให้มั่นใจได้ว่ามีการระบุช่องโหว่ระดับสูงและลดจำนวนการปลอมแปลง แม้จะมีการสนับสนุนจากชุมชนนี้การขาดการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการหรือการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาจเป็นข้อเสียที่น่าผิดหวังสำหรับผู้ใช้บางคน.

ที่ถูกกล่าวว่า OpenVAS มีประวัติที่ดีในการเป็นช่องโหว่สแกนเนอร์และมีการใช้งานโดยหลายองค์กรเป็นวิธีหลักในการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย.

4. Nessus

Nessus

พัฒนาโดย Tenable และเป็นรหัสพื้นฐานสำหรับ OpenVAS Nessus เป็นซอฟต์แวร์อีกตัวหนึ่งที่มีการระบุช่องโหว่ที่ยาวนาน มันให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและจุดแข็งของลูกพี่ลูกน้องของ OpenVAS.

Nessus มีทั้งการสแกนเครือข่ายที่ใช้งานและไม่โต้ตอบและสามารถใช้ในการสแกนทั้งระบบคลาวด์และสินทรัพย์ในท้องถิ่น มีรายการโปรไฟล์การสแกนมาตรฐานจำนวนมากในขณะที่ยังคงเสนอการปรับแต่งที่กว้างในกฎการสแกน การจัดลำดับความสำคัญช่องโหว่ให้ข้อมูลที่ผู้ดูแลระบบต้องการเพื่อประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็วและดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อแก้ไข.

รูปแบบสิทธิการใช้งานของ Nessus นั้นมีความยืดหยุ่นและอนุญาตให้นำไปใช้งานตามสินทรัพย์แทน IP แต่ละรายการ Tenable นำเสนอทั้งโซลูชันการสแกน SaaS บนคลาวด์และการปรับใช้ซอฟต์แวร์ในสถานที่ การปรับแต่งเพิ่มเติมในแผงควบคุมของซอฟต์แวร์ช่วยให้ Nessus มีความยืดหยุ่นในการติดตั้งได้ทุกที่ที่ต้องการ.

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบคุณสมบัติที่พบใน OpenVAS แต่กำลังมองหาโซลูชันเสริมแบบมืออาชีพพร้อมการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อย่างเต็มรูปแบบ Tenable’s Nessus มอบทางเลือกที่น่าสนใจ.

5. เปิดเผย

Nexpose

Nexpose เป็นสแกนเนอร์ช่องโหว่ที่พัฒนาโดย Rapid7 ผู้ผลิตกรอบ Metasploit จุดขายหลักของซอฟต์แวร์คือความสามารถในการรวมเข้ากับ Metasploit ได้อย่างง่ายดายสำหรับการทดสอบช่องโหว่ที่แท้จริงและอยู่ภายในกรอบที่ปิด วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ Nexpose เป็นวิธีที่ทรงพลังในการทดสอบระบบของพวกเขาเพื่อรับความเสี่ยงอย่างแม่นยำและช่วยระบุวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วเพื่อหาช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้น.

Nexpose มีระบบการให้คะแนนความเสี่ยงตามบริบทของตัวเองเพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถประเมินระดับความเสี่ยงของช่องโหว่ที่ระบุได้อย่างรวดเร็ว คะแนนเชิงบริบทเหล่านี้ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงสำหรับปัญหาที่ระบุและช่วยให้ผู้ใช้แก้ไขข้อบกพร่องที่ต้องการความสนใจในทันที.

การตรวจสอบแบบสดๆและแอคทีฟรวมกับการรายงานการแก้ไขอย่างละเอียดให้รายชื่อขั้นตอนสั้น ๆ ที่สามารถดำเนินการได้เพื่อแบ่งส่วนความปลอดภัยเครือข่าย แตกต่างจากซอฟต์แวร์บางตัวที่แสดงรายการช่องโหว่และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง Nexpose จัดเตรียมรายการขั้นตอนจริงที่ผู้ดูแลระบบสามารถใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยของระบบ.

Nexpose's รายงานการแก้ไขที่ไม่ซ้ำใครและการรวมเข้ากับ Metasploit ได้อย่างง่ายดายทำให้ Nexpose เป็นตัวเลือกที่ยืดหยุ่นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทั้งใหม่และมีประสบการณ์.

6. Retina CS

ม่านตา-CS

ออกแบบโดย BeyondTrust Retina CS อ้างว่าเป็นซอฟต์แวร์การจัดการช่องโหว่เพียงอย่างเดียวที่ถูกออกแบบโดย“ ตั้งแต่แรกเริ่ม” โดยคำนึงถึงการวิเคราะห์ความเสี่ยงตามบริบท เครื่องมือค้นพบเครือข่ายที่ง่ายดายของ Retina สามารถระบุทุกอย่างตั้งแต่เครือข่ายดั้งเดิมไปจนถึงอุปกรณ์ IoT และโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์.

การกำหนดค่าสินทรัพย์ที่กำหนดเองและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นช่วยให้ผู้ใช้ Retina CS สามารถกำหนดลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยตามบริบทของตนเอง การวิเคราะห์ภัยคุกคามเกี่ยวกับสินทรัพย์เหล่านี้มีขั้นตอนการแก้ไขที่แท้จริงและผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้น การจัดการแพตช์แบบบูรณาการและการสแกนช่องโหว่ช่วยให้ Retina CS เป็นชุดเครื่องมือที่จำเป็นในการปกป้องเครือข่าย.

มีจุดประสงค์เพื่อขยายขนาดจนถึงระดับองค์กร Retina CS มีทั้ง SaaS และระบบคลาวด์ในสถานที่ นอกจากนี้ยังมีการปฏิบัติตามการกำหนดค่าเพื่อช่วยให้องค์กรขนาดใหญ่มีมาตรฐาน.

Retina CS เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังออกแบบโดยคำนึงถึงองค์กรธุรกิจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการการวิเคราะห์ความปลอดภัยตามบริบท.

ทำให้เครื่องมือของคุณทำงาน

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดและบ่อยครั้งที่ถูกทอดทิ้ง การตรวจสอบความปลอดภัยที่ดี คือ การกำหนดค่าที่เหมาะสมของโปรไฟล์การสแกนและการทดสอบช่องโหว่ที่มุ่งเน้น. ก็เพียงพอที่จะรับประกันส่วนเฉพาะของตัวเองในบทความนี้เพื่อเตือนผู้ดูแลระบบ. สแกนเนอร์ช่องโหว่ และซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยมักจะมาพร้อมกับโปรไฟล์การสแกนเริ่มต้นหรือที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งออกแบบมาเป็นโซลูชั่นการสแกนทั่วไปที่สามารถใช้“ นอกกรอบได้” การกำหนดกฎการสแกนเหล่านี้เองนั้นมีความสำคัญต่อการตรวจสอบเครือข่ายหรือแพลตฟอร์มใด ๆ ที่เหมาะสม. ในทำนองเดียวกันการทำแบบทดสอบที่ปิดเองของคุณเกี่ยวกับช่องโหว่นั้นสามารถช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกในการพิจารณาว่าช่องโหว่ใดที่ต้องการความสนใจในทันที.

เลือกซอฟต์แวร์ที่เหมาะสม

การตัดสินใจว่าจะใช้สแกนเนอร์ช่องโหว่ใดขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ:

ประเภทของธุรกิจ: ตามที่ระบุไว้ข้างต้นความต้องการความปลอดภัยจะแตกต่างกันไปในแต่ละธุรกิจ ประเมินเป้าหมายการรักษาความปลอดภัยของคุณตามโครงสร้างหน่วยงานและขนาดขององค์กร ที่อยู่หากสาขาใด ๆ ขององค์กรต้องการความปลอดภัยที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าสาขาอื่น.

ระบุสินทรัพย์: จดบันทึกจำนวนสินทรัพย์ที่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและประเมินความเสี่ยงตำแหน่งที่อยู่ฟังก์ชันของแต่ละบุคคลและความสำคัญต่อการดำเนินงานโดยรวม แอปพลิเคชั่นบางอย่างมุ่งเน้นไปที่เนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น การจดบันทึกฮาร์ดแวร์ทั้งสองเป็นสิ่งสำคัญ และ สินทรัพย์ซอฟต์แวร์เนื่องจากแต่ละคนอาจมีความกังวลหรือความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเป็นของตนเอง สินทรัพย์สาธารณะเช่นเว็บเซิร์ฟเวอร์มีความเสี่ยงที่จะโจมตีช่องโหว่มากกว่าระบบสำนักงานที่มีการป้องกันอย่างดี.

ระบุความปลอดภัยที่มีอยู่: การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติด้านความปลอดภัยและการใช้งานที่มีอยู่แล้วนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเพิ่มการตรวจสอบความปลอดภัยใหม่ หากคุณมีโซลูชันรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งจากผู้จำหน่ายบางรายเช่นคุณอาจระมัดระวังในการใช้โซลูชันที่รวมเข้ากับความปลอดภัยที่มีอยู่ของคุณ.

ประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและระดับความปลอดภัยที่ต้องการ: บางองค์กรจะต้องมีระดับความปลอดภัยสูงกว่าองค์กรอื่น พวกเขาอาจมีแนวโน้มที่จะถูกกำหนดเป้าหมายโดยการโจมตีที่เป็นอันตรายหรือตามธรรมชาติมีการเผชิญหน้ามากขึ้น การประเมินทั้งความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการถูกกำหนดเป้าหมายและระดับความปลอดภัยที่ต้องการนั้นจะเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซอฟต์แวร์ที่มีช่องโหว่.

เมื่อคุณได้รับสต็อกสิ่งที่องค์กรของคุณต้องการในโซลูชันด้านความปลอดภัยก็ถึงเวลาที่จะเริ่มทำการวิจัยตัวเลือกที่เป็นไปได้ รายการที่นำเสนอที่นี่จะให้ภาพรวมโดยย่อของโซลูชั่นที่เชื่อถือได้ในอุตสาหกรรมความปลอดภัยของข้อมูล แต่การทำวิจัยเชิงลึกของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญเมื่อเลือกโซลูชันที่เหมาะสม แม้แต่ซอฟต์แวร์ที่ได้รับการตรวจสอบเป็นอย่างดีซึ่งมีการโห่ร้องอย่างยิ่งยวดจากหลาย ๆ แหล่งอาจไม่เหมาะสำหรับองค์กรของคุณ การใช้รายการตรวจสอบข้างต้นประกอบกับการพิจารณาอย่างรอบคอบในซอฟต์แวร์ที่มีศักยภาพแต่ละตัวเลือกจะช่วยให้คุณมีเครื่องมือที่จำเป็นในการเลือกซอฟต์แวร์ที่เหมาะสม.

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me

About the author

Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1