7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันการเข้าถึงเครือข่ายส่วนตัวโดยไม่ได้รับอนุญาต ไฟร์วอลล์จะตัดสินว่าการเชื่อมต่อนั้นได้รับอนุญาตหรือถูกบล็อก เป้าหมายอันดับหนึ่งของไฟร์วอลล์คือการบล็อกทราฟฟิกที่เป็นอันตรายไม่ให้เข้าสู่เครือข่าย.

ไม่มีเวลาอ่านข้อความทั้งหมด? นี่คือ oรายชื่อซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุดเจ็ดรายการ: 

  1. ผู้จัดการเหตุการณ์ความปลอดภัยของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) โซลูชัน SIEM พร้อมการจัดการไฟร์วอลล์แบบเรียลไทม์และการจัดการการเปลี่ยนแปลงอัตโนมัติ.
  2. Zscaler Cloud Firewall ไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปบนคลาวด์ที่มีการตรวจสอบ SSL, นโยบายไฟร์วอลล์แบบละเอียดและการตรวจสอบแบบเรียลไทม์.
  3. Barracuda CloudGen Firewall ไฟร์วอลล์บนคลาวด์ที่สามารถตรวจจับภัยคุกคาม zero-day ด้วยการตรวจสอบกิจกรรมของเครือข่ายและการปรับสมดุลการโหลด VPN.
  4. GFI Languard Kerio Control ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่มีระบบป้องกันการบุกรุกตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกนโยบายการจราจรที่กำหนดค่าได้และรายงานการใช้งาน.
  5. pfSense ไฟร์วอลล์โอเพ่นซอร์สที่สามารถติดตั้งบนฮาร์ดแวร์ใด ๆ และมาพร้อมกับ GUI บนเว็บพร้อมโปรแกรมเสริม.
  6. IPFire ไฟร์วอลล์โอเพ่นซอร์สพร้อมระบบป้องกันการบุกรุก, การแจ้งเตือน, การตรวจสอบแพ็คเก็ต Stateful และโปรแกรมเสริม.
  7. SophosXG Firewall ไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปพร้อมแดชบอร์ดการตอบโต้ภัยคุกคามอัตโนมัติการทดสอบแซนด์บ็อกซ์และการตรวจสอบ SSL.

อะไรคือความแตกต่างระหว่างไฟร์วอลล์ผู้บริโภคกับไฟร์วอลล์องค์กร?

ไฟร์วอลล์ของผู้บริโภคถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ตามบ้านเพื่อปกป้องอุปกรณ์เดียวและใช้การกรองเนื้อหา / แพ็คเก็ตเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นพื้นฐาน ไฟร์วอลล์ขององค์กรใช้การกรองแพ็คเก็ต แต่ยังรวมคุณสมบัติขั้นสูงเพิ่มเติมเช่นการตรวจสอบ SSL, ข้อมูลการคุกคามและความสามารถในการป้องกันไวรัส.

แพลตฟอร์มเหล่านี้สามารถปรับขนาดได้มากขึ้นและออกแบบมาเพื่อหยุดการโจมตีที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นไฟร์วอลล์ขององค์กรจำนวนมากใช้การตรวจสอบ SSL เพื่อตรวจจับการโจมตีที่เข้ารหัสขั้นสูงซึ่งผู้โจมตีที่ฉลาดแกมโกงใช้เพื่อก้าวเท้าเลี่ยงการป้องกันขั้นสูงที่น้อยลง.

อะไรคือความแตกต่างระหว่างไฟร์วอลล์เครือข่ายและไฟร์วอลล์แอปพลิเคชันเว็บไซต์?

ไฟร์วอลล์เครือข่ายควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายของคุณเพื่อป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ไม่พึงประสงค์ เว็บไซต์แอพพลิเคชันไฟร์วอลล์ (WAFs) ป้องกันการโจมตีเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ส่วนใหญ่ WAFs ป้องกันการโจมตีการฉีด SQL, การโจมตีเลเยอร์แอปพลิเคชันและมัลแวร์ที่ทำลายบริการออนไลน์.

ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด 7 ประการ

1. SolarWinds Security Event Manager (ทดลองใช้ฟรี)

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

SolarWinds Security Event Manager เป็น SIEM และโซลูชั่นการจัดการไฟร์วอลล์. ด้วย SolarWinds Security Event Manager คุณสามารถ ตรวจสอบไฟร์วอลล์ของคุณ และเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์จดจำกิจกรรมที่น่าสงสัยเช่นการสแกนพอร์ตหรือเมื่อไฟร์วอลล์บล็อกอุปกรณ์ แพลตฟอร์มดังกล่าวดำเนินงานตามกฎของไฟร์วอลล์ซึ่งออกมานอกกรอบ แต่สามารถปรับแต่งได้.

ในการค้นพบกิจกรรมที่น่าสงสัยผู้ใช้มีตัวกรองระบบที่กำหนดเองซึ่งควบคุมกิจกรรมไฟร์วอลล์และอุปกรณ์ที่แสดงบนหน้าจอ เมื่อระบบตรวจพบภัยคุกคามผู้ใช้จะมีการจัดการการเปลี่ยนแปลงอัตโนมัติเพื่อเปลี่ยนการกำหนดค่าโดยอัตโนมัติทั่วทั้งเครือข่าย การจัดการการเปลี่ยนแปลงจะปิดช่องโหว่ทันทีที่ตรวจพบ.

รายงานช่วยให้คุณสามารถบันทึกเหตุการณ์ความปลอดภัยโดยละเอียด มีรายงานเริ่มต้นที่แตกต่างกันหลายร้อยรายการที่สอดคล้องกับกฎระเบียบ ได้แก่ HIPAA, FISMA, PCI DSS, SOX, ISO, ซ่า, STIGS, FERPA, NERC CIP, GLBA, GPG13, และอื่น ๆ.

SolarWinds Security Event Manager ขอแนะนำสำหรับองค์กรที่ต้องการโซลูชันการจัดการ SIEM และไฟร์วอลล์ที่ง่ายและน่าเชื่อถือ โปรแกรมเริ่มต้นที่ $ 4,665 (£ 3,540) คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

SolarWinds Security Event Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Zscaler คลาวด์ไฟร์วอลล์ 

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

Zscaler คลาวด์ไฟร์วอลล์ เป็นโซลูชั่นไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปที่อยู่ในคลาวด์ ตรวจสอบปริมาณข้อมูล HTTP / HTTPS. Zscaler Cloud Firewall ทำงานผ่านทราฟฟิกของผู้ใช้ไปยังคลาวด์ไฟร์วอลล์ที่มีการตรวจสอบ นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบ SSL เพื่อให้คุณสามารถจับผู้โจมตีที่พยายามเข้าสู่เครือข่ายผ่านทราฟฟิกที่เข้ารหัส.

ผู้ใช้สามารถ ตรวจสอบเหตุการณ์ความปลอดภัยแบบเรียลไทม์. คุณสามารถแยกทราฟฟิกแอพพลิเคชันออกเป็น ผู้ใช้, สถานที่, พอร์ต, และ โปรโตคอล. นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกสำหรับแพ็กเก็ตรวมถึง FTP, DNS และ TDS.

เพื่อควบคุมการรับส่งข้อมูลที่เข้าสู่เครือข่ายมี นโยบายไฟร์วอลล์แบบละเอียด, การเปลี่ยนแปลงใดที่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ที่ตั้งแอปพลิเคชันกลุ่มและแผนก ตัวอย่างเช่นคุณสามารถกำหนดค่าเครือข่ายเพื่ออนุญาตการรับส่งข้อมูล HTTP / HTTPS สำหรับผู้ใช้บน guest Wifi เท่านั้น.

Zscaler Cloud Firewall เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการไฟร์วอลล์ที่มีต้นทุนต่ำและติดตั้งง่าย เพื่อดูข้อมูลการกำหนดราคาสำหรับ Zscaler Cloud Firewall คุณต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง คุณสามารถขอตัวอย่าง.

3. Barracuda CloudGen Firewall

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

Barracuda CloudGen Firewall เป็นไฟร์วอลล์บนคลาวด์ด้วย โหลดบาลานซ์ VPN และความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง. การป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง Barracuda (เอทีพี) สแกนการเชื่อมต่อและไฟล์ที่เข้ามาเพื่อระบุพฤติกรรมที่เป็นอันตรายและมัลแวร์.

ซอฟต์แวร์นี้มีความสามารถในการตรวจจับที่รู้จักและ ภัยคุกคามแบบ zero-day ด้วย ระบบตรวจจับและป้องกันการบุกรุก. ระบบใช้ส่วนที่เป็นลายเซ็นเพื่อสแกนหาภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์รวมถึง DoS, DDoS, การฉีด SQL, ไวรัส, และ สปายแวร์.

คุณสามารถจัดการเครื่องมือผ่านทาง Barracuda NextGen ผู้ดูแลระบบ, ซึ่งให้ภาพรวมของกิจกรรมเครือข่ายแก่คุณ ที่นี่คุณสามารถดู แผนที่สถานะ, แผนที่ทางภูมิศาสตร์, อัปเดตการกำหนดค่า, อัพเดตไฟล์, การประชุม, สิทธิ์การใช้งานแบบลอยตัว, การเก็บสถิติ, เวอร์ชันเครื่องสแกน, และอื่น ๆ.

Barracuda CloudGen Firewall เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการปกป้องเว็บไซต์หลายแห่งจากภัยคุกคามขั้นสูงและใหม่ ไฟร์วอลล์มีให้บริการในสถานที่หรือในระบบคลาวด์ คุณสามารถขอการประเมินผลบนเว็บไซต์ของพวกเขา.

4. GFI Languard Kerio Control

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

GFI Languard Kerio Control เป็นไฟร์วอลล์เครือข่ายด้วย การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึก. GFI Languard Kerio Control สนับสนุน IPv4 และ IPv6 และมี ระบบป้องกันการบุกรุก เพื่อป้องกันผู้โจมตี นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมป้องกันไวรัสเกตเวย์ขั้นสูงที่สแกนเว็บและการรับส่งข้อมูล FTP เพื่อหยุดการคุกคามเช่นไวรัสโทรจันและสปายแวร์ อัพเดตไวรัสโดยอัตโนมัติ เพื่อเตรียมพร้อมในการบล็อกการคุกคามล่าสุด.

ไฟร์วอลล์สามารถกำหนดค่าได้อย่างมากและผู้ใช้สามารถ กำหนดค่านโยบายการรับส่งข้อมูล เพื่อควบคุมการเชื่อมต่อที่ได้รับอนุญาตให้โต้ตอบกับเครือข่าย นโยบายการจราจรสามารถกำหนดให้ส่งผลกระทบ URL เฉพาะ, ประเภทของการเข้าชม, การใช้งาน, ประเภทของเนื้อหา, และอื่น ๆ.

เพื่อหยุดคุณไม่ให้พลาดสิ่งสำคัญ, GFI Languard Kerio Control มีการรายงานการใช้งาน. รายงานการใช้งาน ช่วยให้คุณ ดูกิจกรรมของผู้ใช้ และ ตรวจสอบสิ่งที่พนักงานเยี่ยมชมเว็บไซต์ และคำค้นหาที่ใช้บนเว็บไซต์ คุณสามารถกำหนดเวลารายงานเป็นระยะเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้เป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือน iOS และ Android เพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีเหตุการณ์ความปลอดภัยเกิดขึ้น.

มีตัวเลือกการกำหนดราคาที่หลากหลายสำหรับ GFI Languard KerioControl; รวมถึง Starter, Small, Medium และ Large KerioControl Starter มีค่าใช้จ่าย $ 32 (£ 25.05) ต่อผู้ใช้และสนับสนุนผู้ใช้ 10-19 คน รุ่นเล็กมีค่าใช้จ่าย $ 31 (£ 24.27) ต่อผู้ใช้สำหรับผู้ใช้ 20-49 คนค่าใช้จ่ายปานกลางคือ $ 30 (23.48) ต่อผู้ใช้สำหรับผู้ใช้ 50-249 คนและรุ่นใหญ่มีค่าใช้จ่าย $ 28 (£ 21.92) ต่อผู้ใช้สำหรับผู้ใช้ 250-2999 คน คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

5. pFSense

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

pfSense เป็น ไฟร์วอลล์โอเพ่นซอร์ส ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกำหนดค่าผ่าน ส่วนต่อประสานผู้ใช้บนเว็บ. pfSense สามารถติดตั้งบนฮาร์ดแวร์ใด ๆ ที่ทำให้สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการขององค์กรทุกขนาด ผ่าน GUI คุณสามารถดูข้อมูลได้ traffics, อินเตอร์เฟซ, และ เกตเวย์ เพื่อจัดการเครือข่ายของคุณ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการรายงานเพื่อให้คุณสามารถดูการใช้ทรัพยากรได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น.

เหตุผลหนึ่งที่ทำไม pfSense ใช้กันอย่างแพร่หลายคือแพ็คเกจของมัน แพคเกจที่ชอบ ปลาหมึก, pfBlockerNG, Squidguard, Darkstat และ การดื่มอย่างรวดเร็ว เพิ่มคุณสมบัติและฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้กับโปรแกรม.

ตัวอย่างเช่น pfBlockerNG บล็อกการรับส่งข้อมูลและขาออก ตามที่อยู่ IP และชื่อโดเมน คุณยังสามารถใช้ pfBlockerNG เพื่อดำเนินการ การขึ้นบัญชีดำ IP และ DNS เพื่อหยุดผู้ใช้ที่น่าสงสัยว่าสามารถเชื่อมต่อกับไซต์ของคุณได้.

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันไฟร์วอลล์โอเพนซอร์ซต้นทุนต่ำที่ง่ายต่อการกำหนดค่า pfSense เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การพิจารณา คุณสามารถดาวน์โหลด Community Edition ของ pfSense ฟรี (คุณสามารถซื้อการสนับสนุนเพิ่มเติมได้จาก NETGATE ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม) ดาวน์โหลด pfSense ฟรี.

6. IPFire

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

IPFire เป็น ไฟร์วอลล์โอเพ่นซอร์ส สำหรับ Linux ไฟร์วอลล์มีการผสมผสานของ QoS และการตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อให้เครือข่ายของคุณสามารถรักษาความปลอดภัยในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพสูง เพื่อระบุภัยคุกคามที่ซอฟต์แวร์ใช้ ระบบป้องกันการบุกรุก ที่สามารถระบุและบล็อกภัยคุกคามออนไลน์เช่นการโจมตี DoS ระบบแจ้งเตือนคุณในระหว่างการโจมตี และ บล็อกการโจมตีโดยอัตโนมัติ.

ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดค่าแพลตฟอร์มเป็น กรองการโจมตี DOS ที่ไฟร์วอลล์ เพื่อไม่ให้กระทบกับประสิทธิภาพเครือข่าย. IPFire ยังใช้ การตรวจสอบแพ็คเก็ต Stateful เพื่อกรองแพ็คเก็ตสำหรับเนื้อหาที่เป็นอันตราย ผู้ใช้ยังสามารถสร้างการกำหนดค่าที่กำหนดเองและนโยบายความปลอดภัยเพื่อกำหนดการเชื่อมต่อที่อนุญาต.

เครื่องมือนี้ยังได้รับการอัพเดทเป็นประจำเพื่อให้สามารถป้องกันภัยคุกคามล่าสุดได้ รายงานแบบกราฟิกให้ผู้ใช้มีมุมมองที่ครอบคลุมของเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีช่วงของ Add-on ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ IPFire เป็น จุดเชื่อมต่อไร้สาย, เครื่องมือการจัดการสุขภาพ, หรือ โซลูชันการสำรองข้อมูล.

IPFire เป็นโซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ต้องการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพของเครือข่าย นอกจากนี้ยังสนับสนุน SME's ด้วยเช่นกันว่าสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ฟรี คุณสามารถดาวน์โหลดแพลตฟอร์มได้ฟรี.

7. Sophos XG Firewall

7 ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่ายที่ดีที่สุด

Sophos XG Firewall เป็นไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปที่สามารถทำได้ ตรวจจับการจราจรที่น่าสงสัย และภัยคุกคามขั้นสูง เครื่องมือนี้ใช้การผสมผสานระหว่างการเรียนรู้เชิงลึกและระบบป้องกันการบุกรุกเพื่อตรวจจับภัยคุกคามใหม่ ๆ.

หลังจากค้นพบปัญหา, Sophos XG Firewall ใช้ การตอบโต้ภัยคุกคามอัตโนมัติ เพื่อตอบสนองและแยกระบบที่ถูกบุกรุกออกโดยอัตโนมัติ พายุทราย sandboxing ช่วยกักกันภัยคุกคามและหยุดยั้งการแพร่กระจาย.

เพื่อตรวจจับภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ในทราฟฟิกที่เข้ารหัส, Sophos XG Firewall การใช้งาน การตรวจสอบ SSL. การตรวจสอบ SSL ทำให้โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับการต่อสู้กับการโจมตีที่เข้ารหัสซึ่งเป็นเรื่องปกติมากขึ้น.

โปรแกรมนี้ยังมีแดชบอร์ดที่ผู้ใช้สามารถดู ภาพรวมของระบบ, การโจมตีเครือข่าย, การจราจร, ข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้และอุปกรณ์, และ ข้อความแจ้งเตือน. การสร้างภาพและกราฟช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูกราฟของกิจกรรมบนเว็บเพื่อดูความผันผวนที่ผิดปกติในการรับส่งข้อมูล.

Sophos XG Firewall iเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรในการค้นหาโซลูชันไฟร์วอลล์ขั้นสูงที่สามารถตรวจจับการโจมตีที่เข้ารหัส คุณสมบัติเช่นการเรียนรู้อย่างลึกและการตรวจสอบ SSL ช่วยในการตรวจจับแม้กระทั่งการโจมตีที่ซับซ้อนที่สุด ติดต่อ บริษัท โดยตรงสำหรับข้อมูลราคา คุณสามารถเริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์เครือข่าย: แนวป้องกันแรกของคุณ

การป้องกันผู้โจมตีออนไลน์เป็นไปไม่ได้หากไม่มีไฟร์วอลล์ ไฟร์วอลล์จำเป็นต้องปิดกั้นการรับส่งข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือน่าสงสัยจากการเข้าสู่เครือข่ายของคุณ ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ของเครือข่ายจะหยุดอาชญากรไซเบอร์ถาวรจากการหยุดชะงักหรือละเมิดบริการของคุณ.

บริษัท ที่มีไฟร์วอลล์ที่เชื่อถือได้สามารถพักผ่อนได้อย่างง่ายดายเมื่อรู้ว่าพวกเขาพร้อมที่จะค้นพบและจัดการกับภัยคุกคามล่าสุด มีเครื่องมือไฟร์วอลล์จำนวนมากที่สามารถช่วยป้องกันผู้โจมตีออนไลน์.

เครื่องมือการจัดการไฟร์วอลล์เช่น SolarWinds Security Event Manager, และไฟร์วอลล์ที่ทันสมัยเช่น Zscaler, และ GFI Languard Kerio Control เป็นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ทั้งหมดที่สามารถช่วยคุณกำหนดค่าการป้องกันและปิดการโจมตีได้.

นอกจากนี้ยังมีทางเลือกโอเพนซอร์สเช่น pfSense และ IPFire ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงด้วยโปรแกรมเสริมและศักยภาพการกำหนดค่ามากมาย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

92 − = 84

Adblock
detector