เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

สุดยอดเครื่องมือตรวจสอบ Apache Cassandra

Apache Cassandra คืออะไร? 

Apache Cassandra เป็น ระบบการจัดการฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์ส. Apache Cassandra ถูกใช้โดย บริษัท เช่น Apple, Spotify, Netflix และ Uber ระบบนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายเพราะเป็นระบบฐานข้อมูลที่รองรับข้อผิดพลาดปรับขนาดได้และกระจายอำนาจ สามารถดาวน์โหลด Cassandra ได้ฟรีจากเว็บไซต์ Apache ที่นี่.

แม้ว่า Cassandra จะมาพร้อมกับคุณสมบัติต่าง ๆ เช่นความทนทานต่อความผิดปกติ แต่ก็ยังต้องมีการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ การใช้เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายเพื่อวัดประสิทธิภาพและความสมบูรณ์ของฐานข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย.

มีรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือด้านล่าง แต่สำหรับการสรุปแบบย่อนี่คือ รายการเครื่องมือที่ดีที่สุด 7 รายการในการตรวจสอบ Apache Casandra:

  1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี) ตัวเลือกอันดับต้นของเราสำหรับการตรวจสอบ Apache Cassandra. เหมาะสำหรับการตรวจสอบ Linux หรือ Unix รวมถึงสถิติการติดตามและความสมบูรณ์ของเครือข่าย.
  2. ManageEngine Applications Manager ยังเข้ากันได้กับ MongoDB มีแดชบอร์ดที่ยอดเยี่ยมที่สามารถตรวจสอบกลุ่มและอื่น ๆ.
  3. Dynatrace ตรวจจับฐานข้อมูล Apache Cassandra โดยอัตโนมัติสามารถเจาะลึกข้อมูลที่รวบรวมได้.
  4. AppDynamics ตรวจจับฐานข้อมูล Apache Cassandra โดยอัตโนมัติและนำเสนอตัวเลือกการติดตามและการติดตามที่ดี.
  5. SignalFx คล้ายกับตัวเลือกด้านบน แต่ใช้ระบบคลาวด์ เหมาะสำหรับการตั้งค่าการแจ้งเตือน.
  6. Instaclustr ตรวจสอบเครือข่ายด้วย API การตรวจสอบ Cassandra ที่กำหนดเอง จัดเตรียมการอัพเดต 20 วินาทีและมุมมองสรุปคลัสเตอร์ที่ดี.
  7. Instana จอภาพนี้ดีในการจัดเตรียมเมทริกให้ถูกต้องจนถึงระดับโหนด.

เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบ Apache Casandra

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี)

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่สามารถตรวจสอบ Apache Cassandra เครื่องมือนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานของเซิร์ฟเวอร์ Apache Cassandra บน ลินุกซ์ หรือ ยูนิกซ์. รายละเอียดเกี่ยวกับ บริการสุขภาพ, สถิติโหนด, และ ติดตามเครือข่าย สามารถดูได้ทั้งหมดผ่านหนึ่งแดชบอร์ดแบบรวมศูนย์.

คุณยังสามารถตั้งค่า การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง บน เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ. ปัจจัยที่ตรวจสอบรวมถึงเวลาแฝงที่เพิ่มขึ้นหรือกิจกรรมคำใบ้อย่างต่อเนื่อง การแจ้งเตือนสามารถดูได้ผ่านทาง การแจ้งเตือนที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด หน้าซึ่งจะบอกรายการการแจ้งเตือนปัจจุบันทั้งหมดรวมถึงสาเหตุของการแจ้งเตือนและระยะเวลาที่มีการใช้งาน.

ในฐานะที่เป็นโซลูชั่นการตรวจสอบ Apache Cassandra, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากระบบแจ้งเตือนและแผงควบคุมเอนกประสงค์. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เริ่มต้นที่ $ 2,995 (£ 2,397) คุณสามารถดาวน์โหลด ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. ManageEngine Applications Manager 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

ManageEngine Applications Manager เป็นเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันที่เข้ากันได้กับ Apache Cassandra และ MongoDB ตัวชี้วัดประสิทธิภาพที่คุณสามารถตรวจสอบได้ ManageEngine Applications Manager ประกอบด้วย การใช้งาน CPU, ประสิทธิภาพการดำเนินงาน, ความแอบแฝง, งานที่ค้างอยู่, และ การใช้งานหน่วยความจำ. แผงควบคุมได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้คุณตรวจสอบกลุ่มและแยกสถานะสุขภาพของแต่ละกลุ่มในรูปแบบรายการ.

นอกเหนือจากแผงควบคุมมีกราฟประสิทธิภาพที่แตกต่างกันมากมายที่แสดงให้คุณเห็นว่า Cassandra ทำงานอย่างไร มีกราฟสำหรับ การใช้งานหน่วยความจำ, การใช้งาน CPU, และ สถิติการจัดเก็บ. ตัวอย่างเช่นกราฟการใช้งานหน่วยความจำแสดงให้คุณเห็นว่า หน่วยความจำที่ใช้, หน่วยความจำฟรี, และ หน่วยความจำทั้งหมด มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา.

มีสามรุ่น ManageEngine Applications Manager: ฟรี, ระดับมืออาชีพ และ องค์กร. เวอร์ชันฟรีรองรับแอปพลิเคชันหรือเซิร์ฟเวอร์สูงสุดห้ารายการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รุ่น Professional เริ่มต้นที่ 25 จอภาพสำหรับ $ 945 (£ 756) สูงสุด 250 จอภาพสำหรับ $ 7,195 (£ 5,759).

รุ่น Enterprise มีราคา $ 9,595 (7,680 ปอนด์) สำหรับ 250 จอภาพสูงถึง $ 83,995 (67,238) สำหรับ 5000 จอภาพ คุณสามารถเพิ่มจอภาพเพิ่มเติมได้สูงสุด 10,000 จอ คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

3. Dynatrace 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

Dynatrace เป็นเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่สามารถตรวจสอบ Apache Cassandra. Dynatrace ตรวจหาฐานข้อมูล Cassandra โดยอัตโนมัติ ในเวลาน้อยกว่าห้านาทีเพื่อให้คุณสามารถเริ่มตรวจสอบประสิทธิภาพของพวกเขา ตัวชี้วัดประสิทธิภาพที่คุณสามารถตรวจสอบรวมถึง ซีพียู, การเชื่อมต่อ, เวลาเก็บขยะ, แขวน, และ retransmissions. บน รายละเอียดเพิ่มเติม แท็บคุณสามารถเริ่มดูสถิติที่ลึกลงไปเช่น การใช้งานดิสก์, ขุมทรัพย์, คำแนะนำ, ภาระ, เธรดพูล, และ หน่วยความจำ Java Managed.

การวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริงเป็นหนึ่งใน Dynatrace ของ คุณสมบัติที่แข็งแกร่งที่สุด. Dynatrace จะสามารถ เน้นสาเหตุของปัญหาประสิทธิภาพ บนแต่ละโหนด การวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาโดยอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถตอบสนองต่อปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดในมือเพื่อทำการตอบสนองอย่างมีข้อมูล.

หากคุณต้องการเครื่องมือตรวจสอบ Cassandra ที่ง่ายต่อการกำหนดค่าและการมองเห็นที่ทอดยาวไปจนถึงระดับโหนด Dynatrace เป็นเครื่องมือที่คุณควรพิจารณาอย่างแน่นอน หากคุณต้องการทราบราคาของ Dynatrace คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

4. AppDynamics 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

AppDynamics เป็นเครื่องมือการจัดการแอปพลิเคชั่นชั้นนำอีกตัวหนึ่งที่สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลคาสซานดรา กับ AppDynamics, คุณสามารถดูรายละเอียดของธุรกรรมทางธุรกิจได้ทันที ผลิตภัณฑ์ ค้นพบฐานข้อมูล Apache Cassandra โดยอัตโนมัติ และเพิ่มลงในสภาพแวดล้อมการตรวจสอบของคุณ.

มีเมตริกมากมายหลายแบบที่คุณสามารถตรวจสอบได้ AppDynamics. ตัวอย่างเช่นโดยการตรวจสอบการสื่อสารส่วนหลังของ Cassandra คุณสามารถจับข้อมูลได้ เวลาตอบสนองโดยเฉลี่ย, ข้อผิดพลาดต่อนาที, และ โทรต่อนาที. ข้อมูลนี้ให้ภาพรวมของการทำงานของบริการ.

มีสามรุ่น AppDynamics พร้อมที่จะซื้อ; APM Pro, APM ขั้นสูง, และ APM Peak. APM Pro มีการตรวจสอบธุรกรรมทางธุรกิจเป็นแพ็คเกจพื้นฐาน แต่คุณต้องการ APM Advanced เพื่อใช้ประโยชน์จากการมองเห็นเซิร์ฟเวอร์และการมองเห็นเครือข่ายเช่นกัน.

APM Peak เป็นแพ็คเกจพรีเมี่ยมซึ่งรวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพของธุรกิจการวิเคราะห์ธุรกรรมและการเดินทางเพื่อธุรกิจ ในการดูราคาของแพ็คเกจเหล่านี้คุณจะต้องติดต่อทีมขาย คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

5. SignalFx 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

SignalFx เป็นผลิตภัณฑ์ตรวจสอบคลาวด์ที่ออกแบบมาสำหรับโครงสร้างพื้นฐานการตรวจสอบเช่นคาสซานดรา. SignalFX การใช้งาน collectd และ JMX เพื่อรวบรวมข้อมูลประสิทธิภาพจากคาสซานดรา ตัวชี้วัดที่คุณสามารถตรวจสอบด้วยเครื่องมือนี้รวมถึง ความแอบแฝง, คำขอผ่าน, ข้อผิดพลาด, กิจกรรมการบดอัด, และ กิจกรรมคำใบ้. ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถดูได้ผ่านแผงควบคุมการตรวจสอบ.

นอกจากนี้คุณยังสามารถ กำหนดค่ากฎการแจ้งเตือน เพื่อกำหนดกิจกรรมที่จะทริกเกอร์การแจ้งเตือน การแจ้งเตือนถูกจัดประเภทเป็น วิกฤติ, สำคัญ, ผู้เยาว์, คำเตือน, และ ข้อมูล. กฎการแจ้งเตือนสามารถจัดการได้ใน การแจ้งเตือน ดูตำแหน่งที่คุณกำหนดค่า ชื่อกฎและแหล่งที่มา, ตรวจจับชื่อ, และ ระยะเวลา. นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการใช้การวิเคราะห์ตามเวลาจริงเพื่อตรวจสอบแนวโน้มการใช้งานที่สำคัญ (ซึ่งอาจบ่งบอกถึงปัญหาด้านประสิทธิภาพอื่น ๆ ).

SignalFx มีสองเวอร์ชั่น; การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน SignalFx และ SignalFx Microservices APM. การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน SignalFx มีค่าใช้จ่ายระหว่าง $ 15 (£ 12) ถึง $ 25 (£ 20) ต่อโฮสต์ต่อเดือน SignalFx Microservices APM อยู่ในช่วงตั้งแต่ $ 45 (£ 36) ถึง $ 65 (£ 52) ต่อโฮสต์ต่อเดือน ทดลองใช้งานฟรี.

6. Instaclustr 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

Instaclustr เป็นแพลตฟอร์มตรวจสอบเครือข่ายที่มี API การตรวจสอบคาสซานดรา. API การตรวจสอบ Cassandra จะทำการตรวจสอบ การใช้งานดิสก์, การใช้งาน CPU, อ่านและเขียน, ภารกิจแฝง, การรออนุมัติ, สถิติงาน, เซลล์มีชีวิต และ หลุมฝังศพต่อการอ่าน. แต่ละเมตริกจะอัปเดตทุก ๆ 20 วินาทีดังนั้นข้อมูลทั้งหมดที่คุณเห็นเป็นข้อมูลล่าสุด สำหรับมุมมองด้านบน สรุปคลัสเตอร์ มุมมองให้ข้อมูลที่เพียงพอแก่คุณในการตรวจสอบความสมบูรณ์ของคลัสเตอร์.

การสร้างภาพรวมกับ Instaclustr ช่วยให้คุณสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงของตัวชี้วัดเมื่อเวลาผ่านไป ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ ดูกราฟที่แสดงให้คุณเห็นถึงความผันผวนใน "อ่านความล่าช้า" เมื่อเวลาผ่านไป. กราฟเหล่านี้ทำให้ง่ายต่อการระบุแนวโน้มที่คุณอาจพลาดหากใช้แดชบอร์ด.

มีสี่รุ่น Instaclustr พร้อมที่จะซื้อ: นักพัฒนา - เริ่มต้น, นักพัฒนา - มืออาชีพ, การผลิต, และ องค์กร. นักพัฒนา - ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น $ 20 (£ 16) ต่อโหนดต่อเดือนด้วยความจุ 5GB และหน่วยความจำ 2,000 MB รุ่น Professional มีราคา $ 79 (£ 63) ต่อโหนดต่อเดือนสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 30GB และหน่วยความจำ 3750-4000 MB.

เวอร์ชันการผลิตเริ่มต้นที่ $ 250 (£ 200) สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 250-3200 GB และหน่วยความจำ 8000-122000 MB รุ่น Enterprise เริ่มต้นที่ $ 2,500 (£ 2,000) และมุ่งเป้าไปที่ บริษัท ที่ต้องการตรวจสอบมากกว่า 30 โหนด คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

7. Instana 

เครื่องมือที่ดีที่สุด 7 ประการในการตรวจสอบ Apache Cassandra

Instana เป็นเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นที่มีช่วงการสนับสนุนสำหรับคาสซานดรา เมื่อติดตั้ง Instana แล้วมันจะ ตรวจจับคาสซานดราโดยอัตโนมัติ. คุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องจัดการการกำหนดค่าด้วยตนเองจำนวนมาก ความสามารถในการมองเห็นได้ซอฟแวร์จะแสดงลงไปถึงตัวชี้วัดระดับโหนดเช่น การร้องขอ, เวลาในการอ่าน / เขียนของไคลเอ็นต์ และ คำขอที่รอดำเนินการ. นอกจากนี้ยังมีตัวชี้วัดระดับคลัสเตอร์ที่แสดงให้คุณเห็น รายละเอียด keyspace, ปัจจัยการจำลองแบบ, และ ขนาดของดิสก์.

คุณสามารถตรวจสอบสุขภาพของคาสซานดราผ่านทาง กราฟไดนามิก. กราฟแบบไดนามิกแสดงกิจกรรมโครงสร้างพื้นฐานพร้อมไทม์ไลน์เพื่อให้คุณสามารถดูประสิทธิภาพการทำงานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การมีข้อมูลนี้ต่อหน้าคุณจะช่วยให้คุณเห็นมุมมองที่ชัดเจนของแนวโน้มประสิทธิภาพที่ส่งผลต่อบริการ.

มีสองรุ่น Instana พร้อมที่จะซื้อ: การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน และ แอพลิเคชันการจัดการประสิทธิภาพ. การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานมีค่าใช้จ่าย $ 11 (£ 8) ต่อโฮสต์ต่อเดือนด้วยผู้ใช้ไม่ จำกัด และเซ็นเซอร์มากกว่า 100 ตัว แพ็คเกจ Application Performance Management มีค่าใช้จ่าย $ 75 (£ 60) ต่อโฮสต์ต่อเดือนและรวมถึงการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานการตรวจสอบผู้ใช้ปลายทางและการวิเคราะห์ คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี.

ฉันควรใช้เครื่องมือใดในการตรวจสอบ Apache Cassandra? 

หากขณะนี้คุณกำลังใช้ Apache Cassandra เพื่อจัดการฐานข้อมูลของคุณโซลูชันการตรวจสอบเป็นสิ่งจำเป็น เครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีจะช่วยให้แน่ใจว่าฐานข้อมูลของคุณทำงานได้ดี เครื่องมือที่ชอบ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ และ Dynatrace เป็นที่รู้จักกันดีในการให้การมองเห็นลึกลงไปในโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและเสมือน.

ในแง่ของการกำหนดค่าและความลึก, Dynatrace เป็นหนึ่งในดีที่สุดในรายการนี้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความสามารถในการตรวจจับคาสซานดราโดยอัตโนมัติ!) อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการวิธีการติดตามบนแดชบอร์ดมากขึ้น, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

51 − = 43

Adblock
detector