7 สุดยอด Magic Network ทางเลือก

7 สุดยอด Magic Network ทางเลือก

Network Magic by ระบบของซิสโก้ ไม่สามารถใช้ได้อีก. เครื่องมือที่มีประโยชน์นี้เหมาะสำหรับเครือข่ายในบ้านและเครือข่ายของผู้ใช้ในธุรกิจขนาดเล็ก รุ่นของระบบสำหรับผู้ใช้ตามบ้านถูกเรียก Network Magic Essentials และก็ใช้ได้ ฟรี. ฉบับธุรกิจขนาดเล็กถูกเรียกว่า Network Magic Pro และค่าใช้จ่ายเพียง $ 50.

เราได้รับรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละอย่างด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาสำหรับการสรุปนี่คือ รายการทางเลือก Network Magic ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี) ชุดเครื่องมือตรวจสอบและจัดการเครือข่ายมากกว่า 60 ชุดที่ติดตั้งบน Windows Server.
 2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) มอนิเตอร์เครือข่ายที่ใช้ SNMP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมซึ่งทำงานบน Windows Server.
 3. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบและจัดการระยะไกลสำหรับผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการซึ่งมีคุณสมบัติการค้นหาเครือข่าย.
 4. ผู้จัดการ HomeNet มอนิเตอร์เครือข่ายต้นทุนต่ำสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กที่ติดตั้งบน Windows.
 5. Spiceworks IP Scanner บริการฟรีบนคลาวด์ที่สแกนเครือข่ายและรายงานอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อ.
 6. เครื่องสแกนเครือข่าย ฟรีสำหรับใช้ในบ้านราคาถูกสำหรับธุรกิจ เครื่องมือนี้ค้นพบอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกันกับโฮสต์.
 7. Axence NetTools ชุดเครื่องมือฟรีที่สแกนเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและตรวจสอบพอร์ตที่เปิดอยู่บนคอมพิวเตอร์.

หากคุณกำลังมองหา Network Magic ทางเลือกอื่นคุณอาจต้องดิ้นรนเพราะเครื่องมือที่มีประโยชน์นี้มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ เหล่านี้คือ:

 • แผนที่เครือข่ายโดยอัตโนมัติ
 • รายงานที่อยู่ IP ของแต่ละอุปกรณ์
 • รายงานเกี่ยวกับรุ่นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของแต่ละอุปกรณ์
 • สามารถสื่อสารกับทั้ง Windows และ Mac OS
 • ยูทิลิตี้การบำรุงรักษาสำหรับการแก้ไขปัญหาและการปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่าย
 • ประวัติการใช้แบนด์วิดธ์ต่อคอมพิวเตอร์

รุ่น Pro ของระบบมีคุณสมบัติพิเศษสองอย่าง:

 • เพิ่มความปลอดภัยไร้สาย
 • การแจ้งเตือนสถานะ
 • ควบคุมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต
 • รับภาพหน้าจอของกิจกรรมบนคอมพิวเตอร์

แม้ว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะมีอยู่ในแพ็คเกจอื่น ๆ แต่ระบบทางเลือกส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้านอาจพบว่ามีความซับซ้อนเล็กน้อยตามความต้องการ. ระบบการจัดการเครือข่ายองค์กรคุณภาพชั้นนำหลายแห่งให้บริการรุ่นฟรีสำหรับเครือข่ายขนาดเล็ก. ดังนั้นการใช้ระบบที่ครอบคลุมมากสำหรับเครือข่ายในบ้านของคุณจึงไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ตามมีระบบการจัดการเครือข่ายน้อยมากที่เขียนขึ้นสำหรับ Mac ดังนั้นคุณมีทางเลือกของ Network Magic ทางเลือกน้อยลงหากคุณเป็นผู้ใช้ Mac.

ทางเลือก Network Magic ที่ดีที่สุด:

นี่คือรายการของ ห้าทางเลือกสำหรับ Network Magic. สิ่งเหล่านี้ไม่ตรงกันทั้งหมดสำหรับฟังก์ชันการทำงานของโปรแกรม Cisco อย่างไรก็ตามตัวเลือกเหล่านี้จำนวนมากรวมถึงคุณสมบัติที่ Network Magic ไม่มีดังนั้นคุณอาจชอบมากกว่าซอฟต์แวร์การจัดการเครือข่ายเก่าที่ไว้ใจได้.

1. ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer (ทดลองใช้ฟรี)

ชุดเครื่องมือ SolarWinds วิศวกร

ชุดเครื่องมือของ SolarWinds Engineer เป็นชุดเครื่องมือที่รวมเกินความสามารถในการทำงานของ Network Magic รุ่น Pro ภายในแพ็คเกจคุณจะพบกลุ่มเครื่องมือที่ค้นพบเครือข่ายของคุณและบันทึกอุปกรณ์ทั้งหมดของมัน เหล่านี้เป็น เครื่องสแกนพอร์ต, สลับ Mapper พอร์ต, เครื่องมือการกวาด SNMP, IP Network Browser, a การค้นพบที่อยู่ MAC เครื่องมือและ Ping Sweep ประโยชน์.

คุณสามารถใช้โมดูลจากชุดเครื่องมือเพื่อตรวจสอบเครือข่ายของคุณ คุณได้รับข้อมูลประสิทธิภาพตามเวลาจริงจากชุดเครื่องมือ การตรวจสอบเวลาตอบสนอง, ตรวจสอบหน่วยความจำ, การตรวจสอบ CPU, การตรวจสอบอินเตอร์เฟส, และ TraceRoute สิ่งอำนวยความสะดวก.

หากคุณหวังว่าจะใช้ Network Magic สำหรับการแก้ไขปัญหาและการวิเคราะห์การปรับปรุงประสิทธิภาพคุณจะสนใจเครื่องมือของชุดเครื่องมือ นักฆ่า WAN. เครื่องมือนี้สร้างทราฟฟิกเพื่อให้คุณสามารถทดสอบเครือข่ายของคุณและตรวจสอบคอขวดก่อนที่คุณจะเพิ่มความต้องการที่แท้จริง.

ชุดเครื่องมือมีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครือข่ายของคุณ เหล่านี้รวมถึง ถอดรหัสรหัสผ่านเราเตอร์ เครื่องมือ SNMP Brute Force Attack ผู้ทดสอบและ การโจมตีพจนานุกรม SNMP ประโยชน์ นอกจากนี้คุณยังสามารถกระชับการตรวจจับผู้บุกรุกผ่านการกำหนดค่าที่ดีขึ้นและการจัดการไฟล์บันทึก.

แพ็คเกจนี้ประกอบด้วยเครื่องมือมากกว่า 60 รายการและสร้างระบบการจัดการเครือข่ายที่ครอบคลุม คุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่คุณจะไม่ได้รับจากการจัดการเครือข่ายรวมถึงที่อยู่ IP, DHCP และการจัดการ DNS เครื่องมือเหล่านี้คือ เครื่องคิดเลข Subnet, การตรวจสอบขอบเขต DHCP, ตัววิเคราะห์โครงสร้าง DNS, ตรวจสอบ DNS เครื่องมือและตัวจัดการที่อยู่ IP คุณสามารถดาวน์โหลดชุดเครื่องมือของวิศวกรได้ที่ ทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

เครื่องมือ ToolsW ของ SolarWinds ดาวน์โหลดชุดทดลองใช้ฟรี 14 วันจาก SolarWinds.com

2. Paessler PRTG ตรวจสอบเครือข่าย (ทดลองฟรี)

7 สุดยอด Magic Network ทางเลือก

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เป็นแพ็คเกจตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน มันติดตามกิจกรรม อุปกรณ์เครือข่าย, ลิงค์เครือข่าย, และ เซิร์ฟเวอร์. ประสิทธิภาพการทำงานของ เว็บไซต์, การใช้งาน, และ virtualizations ได้รับการคุ้มครองโดยซอฟต์แวร์นี้และสามารถเข้าถึงได้ บริการคลาวด์ และ ไซต์ระยะไกล.

คุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ในสถานที่หรือเข้าถึงเป็นบริการคลาวด์ หากคุณเลือกเวอร์ชั่นออนไลน์คุณยังต้องติดตั้งตัวสะสมในระบบภายในของคุณ ติดตั้งซอฟต์แวร์บน ของ windows ระบบ.

เมื่อคุณเริ่มซอฟต์แวร์ PRTG ที่ติดตั้งครั้งแรกมันจะ ทำแผนที่โครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของคุณ. พื้นฐานเริ่มต้นนี้สร้าง สินค้าคงคลัง ของอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ มันยังสร้างบันทึกของซอฟต์แวร์ทั้งหมดของคุณ คุณสามารถดูเลย์เอาต์ของระบบของคุณใน แผนที่เครือข่าย. จอภาพจะทำงานอย่างต่อเนื่องและติดตามกิจกรรมเครือข่ายและสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับระบบ กระบวนการตรวจสอบประกอบด้วยสามวิธี.

จอภาพของอุปกรณ์ใช้ SNMP, ซึ่งใช้ระบบส่งข้อความมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย แพ็คเก็ตดมกลิ่น จับภาพการรับส่งข้อมูลเรียลไทม์บนเครือข่ายเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการตรวจสอบกิจกรรม เพียงคัดลอกส่วนหัวของแพ็กเก็ตที่เดินทางข้ามเครือข่ายเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูล. ระบบส่งข้อความจราจรของเครือข่าย ได้รับการว่าจ้างจาก PRTG เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครือข่าย ระบบเหล่านี้ ได้แก่ NetFlow, IPFIX, jFlow, และ sFlow, ซึ่งเราเตอร์และสวิตช์ใช้เพื่อรายงานสถานะและกิจกรรม.

การตรวจสอบอย่างต่อเนื่องดำเนินการโดย PRTG สร้างการแจ้งเตือนที่เกิดขึ้นจากปัญหาสถานะกิจกรรมที่ผิดปกติและเงื่อนไขที่สำคัญ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนหากมีอุปกรณ์ใหม่เชื่อมต่อกับเครือข่ายและคุณจะสามารถเห็นกิจกรรมที่ผิดปกติดังนั้นจึงสามารถใช้จอภาพเพื่อตรวจจับการบุกรุก กิจกรรมเครือข่ายสามารถกรองได้โดย ที่อยู่ IP, โดย หมายเลขทางกายภาพ, โดย หมายเลขพอร์ต, หรือโดย ใบสมัคร. การตรวจจับทั้งหมดนี้รวมถึงไซต์ระยะไกลและยังรวมถึงเครือข่ายไร้สาย.

แม้ว่าซอฟต์แวร์การตรวจสอบจะติดตั้งบน Windows แต่สามารถโต้ตอบกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่นได้ ระบบ Paessler PRTG นั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบตามการกำหนดราคาตามจำนวน เซ็นเซอร์ ที่คุณปรับใช้ เซ็นเซอร์เป็นสภาพที่ถูกตรวจสอบ ซอฟต์แวร์คือ อิสระที่จะใช้ สำหรับเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัว ข้อเสนอ Paessler ทดลองใช้ฟรี 30 วัน สำหรับการใช้งานที่มีขนาดใหญ่.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

Paessler PRTG Network Monitor เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเราสำหรับ Network Magic ที่เลิกใช้แล้ว

ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.Paessler.com

OS: Windows (แต่ทำงานกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการอื่น)

3. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

7 สุดยอด Magic Network ทางเลือก

Atera เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือ ผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP). แพลตฟอร์มออนไลน์มีเครื่องมือทั้งหมดที่ MSP ต้องการรวมถึงเครื่องมือช่างเพื่อเข้าถึงเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ในเว็บไซต์ของลูกค้าและระบบที่ผู้จัดการ MSP ต้องดำเนินธุรกิจ เครื่องมือช่างรู้จักกันในชื่อ“การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกลระบบ” (RMM) แพ็คเกจมีฟังก์ชันการทำงานมากกว่า Network Magic และสามารถตรวจสอบเครือข่ายหลายเครือข่ายได้พร้อมกัน.

รูปแบบบนคลาวด์ ของ Atera รวมเวลาการประมวลผลเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดและพื้นที่เก็บข้อมูลที่จำเป็นในการใช้งาน MSP ร่วมกับซอฟต์แวร์ MSP ที่ใช้บริการนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บนเว็บไซต์และโดยการใช้ Atera สามารถเริ่มธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานใด ๆ เลย สำหรับเหตุผลนี้, Atera เป็นแพ็คเกจที่ดีมากที่ดึงดูด MSP ขนาดเล็ก, ช่างอิสระอิสระและ startups.

ค่าใช้จ่ายของซอฟต์แวร์ไม่คิดค่าใช้จ่ายโดยตรงกับลูกค้าล่วงหน้า ธุรกิจที่ใช้แพลตฟอร์มแทน จ่ายค่าสมัครรายเดือน สำหรับช่างแต่ละคน รูปแบบการสมัครสมาชิกทำให้ Atera ปรับขนาดได้มาก ในฐานะที่เป็น MSP ได้รับลูกค้าใหม่และใช้เวลากับช่างเทคนิคมากขึ้นก็แค่ต้องเพิ่มจำนวนการสมัครสมาชิก.

แพ็คเกจ Atera ประกอบด้วยฟังก์ชันมากมายที่ Network Magic สามารถทำงานได้ มันจะทำการสแกนเครือข่ายและ ค้นพบอุปกรณ์ที่แนบมาทั้งหมด. จะใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากกระบวนการนี้เพื่อรวบรวมรายการอุปกรณ์โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับยี่ห้อและรุ่นของอุปกรณ์และรุ่นของเฟิร์มแวร์หรือระบบปฏิบัติการ กระบวนการค้นพบเครือข่ายนั้นดำเนินการอย่างต่อเนื่องและจะทำการเปลี่ยนแปลงสินค้าคงคลังฮาร์ดแวร์บนเว็บไซต์ลูกค้า.

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นที่เทียบเท่ากับ Network Magic แล้ว Atera ยังสามารถรับสินค้าคงคลังของซอฟต์แวร์และยังเปิดตัวแพทช์และการอัพเดทโดยอัตโนมัติ Atera ช่วยให้ช่างระยะไกลสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์และเครือข่ายได้โดยการตรวจสอบกิจกรรมทั้งหมดการตรวจสอบประสิทธิภาพและสถานะอุปกรณ์และการแทรกแซงเมื่อเกิดปัญหาขึ้น วิธีที่ดีที่สุดในการประเมิน Atera คือการเข้าถึง ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

4. ผู้จัดการ HomeNet

ผู้จัดการ HomeNet

ผู้จัดการ HomeNet ถูกผลิตโดยระบบ SingleClick บริษัท ไม่ได้จัดทำซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ของตัวเอง แต่คุณสามารถดาวน์โหลดได้จาก CNet.

อินเทอร์เฟซใช้งานง่ายมากและคุณจะไม่รู้สึกอึดอัดใจกับคุณสมบัติการจัดการเครือข่ายมืออาชีพที่มุ่งเป้าไปที่ธุรกิจ. แพ็คเกจนี้ออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ใช้ตามบ้านเป็นหลัก.

คุณสมบัติการค้นพบเครือข่ายจะแมปเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติและคอยตรวจสอบอุปกรณ์ที่เพิ่มหรือลบออก คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของระบบนี้คือมันสามารถทำได้ ตรวจจับอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน wifi อื่น ๆ และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เหล่านั้นโดยตรงในเครือข่ายเฉพาะกิจ แทนที่จะเชื่อมต่อผ่านเราเตอร์ หากคุณติดตั้งซอฟต์แวร์นี้บนแล็ปท็อปของคุณคุณจะสามารถรับข้อมูลในเครือข่ายใด ๆ ที่คุณเชื่อมต่อด้วยเช่นฮอตสปอต wifi สาธารณะในร้านกาแฟ.

สาธารณูปโภคของแพคเกจรวมถึง รายงานคลังซอฟต์แวร์สำหรับแต่ละอุปกรณ์และรวมถึงการตรวจสอบรายละเอียดของไฟร์วอลล์ที่ติดตั้งในแต่ละอุปกรณ์ ในเครือข่ายของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ที่ค้นพบหรือนำอุปกรณ์เหล่านั้นออกจากเครือข่าย เมื่อคุณคำนึงถึงโหนดเครือข่ายทั้งหมดของคุณแล้วคุณสามารถตั้งค่าระบบให้บล็อกอุปกรณ์ใหม่ใด ๆ จึงป้องกันการบุกรุกจากอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการ นี่เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้กับเพื่อนบ้านที่อาจได้รับรหัสผ่าน wifi ของคุณและใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรี.

HomeNet Manager มีหน้าต่างการแจ้งเตือนซึ่งจะรายงาน สถานะล้มเหลว บนอุปกรณ์ใด ๆ ในเครือข่ายของคุณ คุณสามารถเลือกที่จะแจ้งให้ทราบถึงเงื่อนไขฉุกเฉินในรูปแบบข้อความป๊อปอัพและแจ้งให้ปรากฏในบันทึกสถานะ.

น่าเสียดาย HomeNet Manager ใช้งานได้กับ Windows เท่านั้น แต่สามารถตรวจจับคอมพิวเตอร์ที่มีระบบปฏิบัติการอื่นเมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน.

5. Spiceworks IP Scanner

Spiceworks IP Scanner

Spiceworks IP Scanner เป็นบริการบนคลาวด์ แต่ต้องการโปรแกรมขนาดเล็กที่จะดาวน์โหลดลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ. ระบบใช้งานได้ฟรี และช่วยให้คุณค้นพบเครือข่ายพื้นฐานและฟังก์ชั่นสินค้าคงคลังอุปกรณ์ที่คุณชอบด้วย Network Magic ระบบนี้จะทำงานร่วมกับ Windows, macOS, Ubuntu และ Debian Linux. แดชบอร์ดสำหรับระบบนั้นเข้าถึงได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ปกติของคุณ.

เครื่องสแกน IP จะติดตามอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติและจัดเตรียมสินค้าคงคลังในแต่ละอุปกรณ์รวมถึงที่อยู่ IP, ที่อยู่ MAC, ชื่อโฮสต์, ผู้ผลิต, ระบบปฏิบัติการ, คำอธิบายและรายการพอร์ตที่เปิด.

โปรแกรมเล็ก ๆ ที่คุณดาวน์โหลดเพื่อให้ยูทิลิตี้นี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายของคุณและอัปโหลดไปยังคลาวด์. การสื่อสารระหว่างตัวแทนในคอมพิวเตอร์ของคุณและเซิร์ฟเวอร์ Spiceworks นั้นได้รับการเข้ารหัส, ทั้งในระหว่างทางและที่เหลือบนเซิร์ฟเวอร์ คุณต้องใช้รหัสการเข้าถึงพิเศษเพื่อที่จะดูข้อมูลในเครือข่ายของคุณ นั่นทำให้บุคคลที่สามไม่สามารถรับข้อมูลในเครือข่ายของคุณ โปรแกรมนี้ไม่ได้ทำงานตลอดเวลา แต่จะทำเอกสารเครือข่ายตามต้องการ.

อินเทอร์เฟซช่วยให้คุณกรองและเรียงลำดับรายการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ คุณยังสามารถส่งออกรายงานสถานะเป็นไฟล์ CSV เพื่อนำเข้าสู่สเปรดชีต.

สำหรับเครื่องมือเชิงลึกคุณสามารถลองใช้ Spiceworks Inventory ซึ่งก็คือ ฟรีระบบบนคลาวด์. ระบบนี้อาจเหมาะสมกว่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็กเนื่องจากติดตามกิจกรรมของผู้ใช้และซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณในสินค้าคงคลัง สินค้าคงคลัง Spiceworks สามารถกำหนดให้ทำงานเป็นระยะให้เครื่องมือการตรวจสอบเครือข่ายที่อยู่ใกล้คุณ.

Spiceworks สินค้าคงคลังทำงานบนคลาวด์ แต่ต้องการโปรแกรมที่จะดาวน์โหลดบนคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรแกรมนี้จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น อย่างไรก็ตามมันสามารถติดตามเครื่อง Mac และ Linux ได้เช่นกัน.

6. เครือข่ายสแกนเนอร์

เครื่องสแกนเครือข่าย

Network Scanner โดย Lizard Systems คล้ายกับ Network Magic. ผู้ใช้ตามบ้านสามารถมีซอฟต์แวร์ได้ฟรี และธุรกิจจะได้รับใบอนุญาตราคา $ 79.95 ยูทิลิตี้นี้ไม่ต้องการสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในการรวบรวมข้อมูลดังนั้นผู้ใช้ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายใด ๆ สามารถเรียกใช้การสแกนและรับรายงานได้ แม้ว่านี่อาจดูเหมือนเสี่ยงด้านความปลอดภัยโปรดทราบว่าผู้ใช้จะต้องมีซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเขาและคำสั่งในยูทิลิตี้ไม่อนุญาตให้มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเครือข่าย เครื่องมือนี้ให้ข้อมูลเท่านั้น - ไม่ได้ควบคุมการตั้งค่าเครือข่าย.

เครื่องมือจัดการเครือข่ายนี้สแกนเครือข่ายของคุณและค้นพบอุปกรณ์ทั้งหมด คุณจะได้รับรายงานเกี่ยวกับที่อยู่และสถานะของแต่ละอุปกรณ์ การสแกนจะแสดงรายการโฟลเดอร์ที่แชร์ในเครือข่ายเพื่อให้คุณสามารถติดตามว่าคอมพิวเตอร์ทำให้ผู้อื่นสามารถใช้งานไฟล์ใดได้บ้าง. ไม่มีการ จำกัด จำนวนที่อยู่ IP ที่ยูทิลิตี้นี้สามารถรับมือได้. คุณสามารถ จำกัด รายงานให้แคบลงเป็นช่วงของที่อยู่ IP หรือเพียงแค่อุปกรณ์เดียว นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะมุ่งเน้นการสแกนในอุปกรณ์ประเภทหนึ่ง.

การสแกนจะตรวจสอบพอร์ตในแต่ละอุปกรณ์และประเมินว่าเปิดอยู่หรือไม่และผู้ใช้ที่ระบุมีสิทธิ์การเข้าถึงหรือไม่. คุณไม่สามารถแก้ไขสิทธิ์การเข้าถึงเหล่านั้นผ่านอินเทอร์เฟซ. อย่างไรก็ตามข้อมูลในผลลัพธ์การสแกนจะให้ผู้ใช้แต่ละคนทราบว่าพวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับทรัพยากรที่เฉพาะเจาะจงเช่นเครือข่ายที่เก็บข้อมูลที่แนบมา.

ผลลัพธ์ของรายงานสามารถกรองและจัดเรียงและคุณสามารถส่งออกข้อมูลไปยังรูปแบบ HTML, TXT หรือ XML. เครื่องสแกนเครือข่ายมีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะกับการระบุอุปกรณ์และทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันบนเครือข่าย, รวมถึงการทำรายการโฟลเดอร์แชร์ทั้งหมดในระบบของคุณ มันจะไม่แจ้งเตือนคุณเกี่ยวกับสถานะของฮาร์ดแวร์และคุณจะไม่ได้รับสินค้าคงคลังจากซอฟต์แวร์.

ซอฟต์แวร์นี้มีให้สำหรับ Windows เท่านั้น.

7. Axence NetTools

Axence NetToolsAxence ได้ผลิตแพ็คเกจเครื่องมือเครือข่ายสิบชุดและพวกเขา ฟรี. อินเทอร์เฟซสำหรับชุดข้อมูลนี้มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษเยอรมันโปแลนด์และสเปน น่าเสียดายที่เครื่องมือเหล่านี้ทำงานบน Windows เท่านั้น.

เครื่องมือที่ชอบมากที่สุดคือ Network Magic Network, Port และ Service Scanner. นี่เป็นคุณสมบัติค้นหาอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ มันจะตรวจสอบบริการที่ทำงานบนอุปกรณ์แต่ละเครื่องและตรวจสอบว่าแต่ละบริการทำงานอย่างถูกต้อง ตัวอย่างของบริการที่ระบบค้นหาคือบริการ HTTP, POP3 และ SQL ในเครื่องมือทั้งหมดจะตรวจสอบ 50 บริการที่แตกต่าง.

เครื่องมืออื่นในแพ็คเกจที่สะท้อนการทำงานของ Network Magic คือ netstat, ซึ่งจะแสดงรายการพอร์ตที่เปิดอยู่ทั้งหมดในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายและกิจกรรมในแต่ละพอร์ต. ข้อมูลท้องถิ่น แสดงรายละเอียดการกำหนดค่าของแต่ละอุปกรณ์. Netcheck ทดสอบคุณสมบัติทางกายภาพของเครือข่ายของคุณเช่นคุณภาพของการเดินสาย เครื่องมือที่มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือ เครื่องทดสอบแบนด์วิดธ์.

แพ็คเกจนี้ยังรวมถึง NetWatch. วิธีนี้จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่คุณมีในเครือข่ายรวมถึงเซิร์ฟเวอร์เมล รายงานที่สร้างโดยเครื่องมือนี้จะแสดงรายการกิจกรรมในช่วงของพอร์ตและอัตราการสูญเสียแพ็กเก็ต โปรแกรมอรรถประโยชน์นี้จะตรวจสอบรายการ DNS สำหรับเซิร์ฟเวอร์โฮสต์ของคุณทุก ๆ สิบนาที.

WinTools ยูทิลิตี้จะตรวจสอบบันทึกเหตุการณ์ของอุปกรณ์ Windows แต่ละตัวบนเครือข่ายรายงานกลับไปที่ปัญหาด้านประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับ CPU, ดิสก์, การสลับหน้าและการใช้หน่วยความจำ.

มี เบราว์เซอร์ SNMP, ซึ่งสอบถามสถานะของอุปกรณ์แต่ละเครื่องตามมาตรฐานการตรวจสอบเครือข่าย SNMP.

traceroute เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการหลายระบบและ Axence ได้สร้างเวอร์ชั่นของตัวเองขึ้นมา ยูทิลิตี้นี้จะติดตามตำแหน่งของที่อยู่ IP ที่กำหนดและรายงานประสิทธิภาพของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างคุณและที่อยู่นั้น ค้นหา ฟังก์ชั่นช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อมูล DNS และ WHOIS สำหรับที่อยู่ใด ๆ.

การตรวจสอบเด็ก

ห้าระบบตรวจสอบเครือข่ายที่ระบุไว้ในรีวิวนี้ จับคู่หรือใช้ฟังก์ชันการจัดการเครือข่ายของ Network Magic. อย่างไรก็ตามหากคุณเลือก Network Magic โดยเฉพาะเพื่อรับภาพหน้าจอของกิจกรรมคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายของคุณเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ลูก ๆ ของคุณทำบนอินเทอร์เน็ตตัวเลือกใหม่เหล่านี้จะไม่ช่วยคุณ.

เพียงรับรายงานการใช้บรอดแบนด์และการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายภายในบ้านของคุณอาจเป็น วิธีการที่ผิดในการควบคุมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของเด็ก ๆ. มีระบบที่ดีกว่าสำหรับการควบคุมผู้ปกครอง เป็นการดีกว่าที่จะบล็อกลูก ๆ ของคุณจากการเข้าถึงเว็บไซต์บางประเภทที่จะใช้ระบบที่อนุญาตให้พวกเขาเข้าถึง แต่รายงานเกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขา ด้วยเหตุนี้ Network Magic จึงสายเกินไป.

ซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครองเป็นวิธีการที่ยุติธรรมในการควบคุมกิจกรรมของเด็ก ๆ บนอินเทอร์เน็ต มันเป็นการป้องกันที่ดีกว่าการตำหนิหรือความละอาย หากคุณกำลังมองหาการเปลี่ยน Network Magic โดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้คุณรู้ว่าลูก ๆ ของคุณทำอะไรบนอินเทอร์เน็ตระบบป้องกันเหล่านี้จะให้ทางออกที่ดีกว่ากลยุทธ์ปัจจุบันของคุณ.

 • พี่เลี้ยงสุทธิ
 • Kaspersky Safe Kids
 • Qustodio
 • Witigo
 • KidLogger

ซอฟต์แวร์การควบคุมโดยผู้ปกครองมานานจริงๆแล้วนับตั้งแต่ความสะดวกในการจับภาพหน้าจอของ Network Magic เป็นความคิดของ. ห้าตัวเลือกเหล่านี้ช่วยให้คุณมีความปลอดภัยมากขึ้นสำหรับลูก ๆ ของคุณ บนอินเทอร์เน็ตและรวมถึงคุณสมบัติต่างๆเช่นบันทึกการติดต่อการควบคุมสื่อสังคมออนไลน์และการป้องกันการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต.

อำลา Magic Network

หากคุณใช้ Network Magic มาหลายปีคุณอาจลังเลที่จะปล่อยมันไป ยอมรับมัน, คุณประสบปัญหาเกี่ยวกับ Network Magic มาหลายปีแล้ว. แม้ก่อนที่ซอฟต์แวร์จะเลิกใช้งานโดย Cisco Systems ก็หยุดทำงานเช่นเดียวกับที่ควรทำ เป็นการดีที่จะหาซอฟต์แวร์ฟรีจากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ซึ่งทำทุกอย่างที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามอุตสาหกรรมระบบเครือข่ายรวมถึงระบบของซิสโก้ก็ก้าวไปข้างหน้าและคุณก็ควรทำเช่นกัน.

คุณสมบัติใดก็ตามของ Network Magic ที่คุณชอบมากที่สุดโอกาสที่คุณจะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นจากหนึ่งในห้าตัวเลือกของเราและบริการนั้นจะดีกว่าประสบการณ์ของคุณด้วย Network Magic.

ได้เวลาถอนการติดตั้ง Network Magic แล้วแทนที่ ห้าทางเลือกในรายการของเราดียิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนคุณจะรักมันมากกว่า Network Magic.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 18 = 27

Adblock
detector