8 เครื่องมือฐานข้อมูลไดอะแกรมที่ดีที่สุด

8 เครื่องมือฐานข้อมูลไดอะแกรมที่ดีที่สุด

การออกแบบฐานข้อมูลดูเหมือนเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน แต่ด้วยเครื่องมือไดอะแกรมฐานข้อมูลที่ทันสมัยนี่ไม่ใช่กรณี มีผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์มากมายที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างและนำเข้าการออกแบบฐานข้อมูลเพื่อดูความสัมพันธ์ระหว่างวัตถุฐานข้อมูล.

หากคุณสั้นเวลานี่คือ รายการเครื่องมือฐานข้อมูลที่ดีที่สุดแปดรายการของเรา:

  1. Lucidchart ผู้ออกแบบฐานข้อมูลออนไลน์พร้อมคุณสมบัติการสร้างภาพข้อมูลและการทำงานร่วมกัน.
  2. Dezign ผู้สร้างและผู้ออกแบบฐานข้อมูลพร้อมความสามารถในการซิงโครไนซ์.
  3. SqlDBM ผู้ออกแบบฐานข้อมูลออนไลน์พร้อมวิศวกรรมไปข้างหน้าและย้อนกลับเพื่อให้คุณสามารถนำเข้าจากฐานข้อมูลที่มีอยู่.
  4. dBForge Studio สำหรับ SQL Server เครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลสำหรับ SQL Server ที่มีเครื่องมือออกแบบภาพและการซิงโครไนซ์สคีมา.
  5. DBDesigner เครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลออนไลน์และเครื่องมือสร้างแบบจำลองสำหรับ MySQL, SQL Server, PostgreSQL, Oracle และ SQLite.
  6. DbSchema ผู้ออกแบบฐานข้อมูลและการซิงโครไนซ์สคีมาสำหรับฐานข้อมูล SQL และ NoSQL.
  7. SmartDraw เครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลที่ทำหน้าที่เป็นทางเลือกแทน Microsoft Visio ด้วย Intelligent Formatting และเท็มเพลตเนื้อหา.
  8. Navicat Data Modeler ผู้ออกแบบฐานข้อมูล MySQL, Oracle, MariaDB, SQL Server, PostgreSQL และ SQLite.

เครื่องมือไดอะแกรมฐานข้อมูลที่ดีที่สุด

1. Lucidchart

Lucidchart

Lucidchart เป็นเครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลที่ช่วยให้คุณ สร้างโดยอัตโนมัติ, แก้ไข, และ นำเข้าไดอะแกรมฐานข้อมูล. ซอฟต์แวร์สามารถทำงานร่วมกับฐานข้อมูลเช่น MySQL, PostgreSQL, Oracle และ SQL Server คุณสามารถเลือกจากไลบรารีของรูปร่างเพื่อสร้างฐานข้อมูลใหม่.

เมื่อคุณออกแบบฐานข้อมูลเสร็จแล้วคุณสามารถส่งออกไปยัง DBMS ของคุณได้ หรือคุณสามารถเผยแพร่และแชร์กับสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมของคุณผ่านบริการแบบรวมอื่น. Lucidchart มีการรวมระบบสำหรับ Google, Dropbox, กล่อง, การพูดที่หลอกลวง, Okta, เข้าสู่ระบบเดียว, Microsoft Office, Microsoft Azure, หย่อน, HipChat, จิระ, และอื่น ๆ.

มีสี่รุ่น Lucidchart: ฟรี, โปร, ทีมและองค์กร เวอร์ชั่นฟรีนั้นฟรีสำหรับผู้ใช้คนเดียว รุ่น Pro มีค่าใช้จ่าย $ 9.95 (7.68) ต่อเดือนจ่ายเป็นรายปีหรือ $ 11.95 (9.23 ปอนด์) สำหรับหนึ่งเดือนและรวมถึงเอกสาร / รูปร่างที่ไม่ จำกัด.

รุ่นทีมเริ่มต้นที่ $ 27 (£ 20.85) ต่อเดือนสำหรับผู้ใช้สามคน รุ่น Enterprise มีป้ายราคาที่กำหนดเองและเพิ่มคุณสมบัติเช่นการควบคุมดูแลระบบจากส่วนกลางและการเก็บรักษาเอกสาร คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้ฟรี.

2. DeZign

Dezign

Dezign เป็นเครื่องมือสร้างแบบจำลองข้อมูลและไดอะแกรมฐานข้อมูลที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างและสร้างแบบจำลองฐานข้อมูล เครื่องมือ สร้างไดอะแกรมโดยอัตโนมัติ สำหรับฐานข้อมูลยอดนิยม การออกแบบใช้แผนภาพความสัมพันธ์เอนทิตีเพื่อแสดงความสัมพันธ์ระหว่างเอนทิตีฐานข้อมูล บรรณาธิการคือ ลากแล้ววาง เพื่อให้คุณสามารถคัดค้านองค์ประกอบได้อย่างง่ายดาย.

หากคุณต้องการส่งผ่านฐานข้อมูลของคุณคุณสามารถสร้างรายงานที่กำหนดเองและส่งออกได้ ไฟล์ PDF, คำ, และ HTML รูปแบบ คุณยังสามารถส่งออกไดอะแกรมเป็นรูปภาพใน png, jpeg-image, bitmap, gif-image และ Windows metafile.

มีสี่รุ่น Dezign มีให้ซื้อ: ชุด Standard, Professional, Expert และ All รุ่นมาตรฐานมีค่าใช้จ่าย $ 10 (7.72 ปอนด์) ต่อเดือนสำหรับแผนรายปี รุ่น Professional มีค่าใช้จ่าย $ 32 (£ 24.71) ต่อเดือนต่อปีโดยมีความสามารถในการกลับรายการฐานข้อมูลที่มีอยู่.

เวอร์ชันผู้เชี่ยวชาญมีค่าใช้จ่าย $ 43 (£ 33) ต่อเดือนพร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติมสำหรับการทำงานร่วมกันและตัวเลือกในการอัพเดทฐานข้อมูลจากแบบจำลอง แพ็คผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมีค่าใช้จ่าย $ 88 (£ 67) ต่อเดือนและรวมถึงการเข้าถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึง Datanamic SchemaDiff Professional คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

3. SqlDBM

SQLDBM

SqlDBM เป็นเครื่องมือไดอะแกรม SQL และตัวสร้างฐานข้อมูลที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างและนำเข้าฐานข้อมูล SqlDBM เข้ากันได้กับ เซิร์ฟเวอร์ SQL, MySQL, PostgreSQL, เกล็ดหิมะ, และ Amazon Redshift. คุณสามารถสร้างวัตถุฐานข้อมูลเช่นตารางวัตถุและความสัมพันธ์ผ่าน GUI ที่ใช้งานง่าย (ซึ่งมีอยู่ในชุดรูปแบบสีเข้มและสีอ่อน).

หนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่สุดของ GUI คือ ดูโหมด. ดูโหมดช่วยให้คุณเปลี่ยนมุมมองของฐานข้อมูลของคุณและเลือกองค์ประกอบที่คุณเห็นบนหน้าจอ ตัวอย่างเช่น, ชื่อตารางเท่านั้น และ ปุ่มตัวเลือกเท่านั้น ช่วยให้คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญการตรวจสอบองค์ประกอบเฉพาะ.

เพื่อรองรับการทำงานร่วมกัน, SqlDBM ช่วยให้คุณ แบ่งปันแผนภาพและการเปลี่ยนแปลง กับผู้ใช้รายอื่นที่มี URL เพียงแค่คัดลอกและวางลิงค์ลงในอีเมลจากนั้นทีมของคุณจะสามารถคลิกไปยังไดอะแกรมของคุณได้ ไดอะแกรมเวอร์ชันทั้งหมดของคุณจะถูกบันทึกไว้ในคลาวด์ดังนั้นหากคุณต้องการเปลี่ยนกลับเป็นเวอร์ชันก่อนหน้าคุณสามารถทำได้.

  9 ตัววัดอุณหภูมิ CPU ที่ดีที่สุด

โปรแกรมมีสามเวอร์ชัน: ฟรี, ไม่ จำกัด ครั้งเดียวและไม่ จำกัด ทีม รุ่นฟรีรองรับหนึ่งโครงการที่ใช้งานอยู่ในแต่ละครั้ง ค่าใช้จ่ายไม่ จำกัด ครั้งเดียว $ 15 (£ 11.58) ต่อเดือนสำหรับโครงการและการแก้ไขที่ไม่ จำกัด Team Unlimited มาพร้อมกับใบอนุญาตสามใบและมีค่าใช้จ่าย $ 45 (£ 34.75) ต่อเดือน คุณสามารถทดสอบตัวอย่างออนไลน์ของ SqlDBM ได้จากลิงค์นี้ที่นี่.

4. dBForge Studio สำหรับ SQL Server

dbForge Studio สำหรับ Oracle

dBForge Studio สำหรับ SQL Server เป็นเครื่องมือการจัดการ SQL ที่มีความสามารถด้านไดอะแกรม ผู้ใช้สามารถสร้างไดอะแกรมของฐานข้อมูลได้จาก Data Explorer กับ ลากแล้ววาง. คุณลักษณะคอนเทนเนอร์อนุญาตให้ผู้ใช้จัดเก็บวัตถุที่เกี่ยวข้องในเชิงตรรกะในที่เดียว ผู้ใช้วางตารางภายในคอนเทนเนอร์จากนั้นย่อขนาดให้เล็กสุด ภาชนะบรรจุเหมาะสำหรับ บริษัท ที่ทำงานกับฐานข้อมูลขนาดใหญ่

แพลตฟอร์มนี้ยังมีความสามารถในการจัดการความสัมพันธ์เชิงตรรกะระหว่างตารางผ่าน ผู้จัดการความสัมพันธ์เสมือน. ผู้จัดการอนุญาตให้ผู้ใช้ดูการแสดงภาพของความสัมพันธ์เชิงตรรกะและแก้ไขได้ ผู้ใช้สามารถใช้ความสัมพันธ์เสมือนเหล่านี้กับ สร้างสคริปต์สคี ตามความสัมพันธ์ของตารางที่เลือก.

เมื่อคุณออกแบบไดอะแกรมเสร็จแล้วคุณสามารถพิมพ์ได้ คุณสามารถควบคุมเค้าโครงของงานพิมพ์ของคุณผ่านการตั้งค่าหน้ากระดาษได้อย่างสมบูรณ์ การตั้งค่าหน้าเว็บที่คุณสามารถปรับได้รวม การวางแนวหน้า, ขนาดกระดาษและแหล่งที่มา, ส่วนหัวและส่วนท้าย, ระยะขอบการพิมพ์, และอื่น ๆ.

มีซอฟต์แวร์ให้ซื้อสามเวอร์ชัน: Standard, Professional และ Enterprise รุ่นมาตรฐานมีราคา $ 249.95 (£ 193) และมีคุณสมบัติเช่นการกรอกโค้ด รุ่น Professional มีราคา $ 499.95 (£ 386.07) พร้อมฟังก์ชั่นเปรียบเทียบข้อมูลและซิงค์ รุ่น Enterprise ราคา $ 699.95 (£ 540) พร้อมกับเอกสารฐานข้อมูลและการควบคุมแหล่งที่มา คุณสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองฟรี.

5. DbDesigner

DBDesigner

DBDesigner เป็นเครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลออนไลน์ที่มีความสามารถด้านวิศวกรรมย้อนกลับและส่งต่อ คุณสามารถนำเข้าฐานข้อมูลที่มีอยู่จาก MySQL, PostgreSQL, และ คำพยากรณ์ หรือส่งออกสำหรับ MySQL, MS SQL, PostgreSQL, คำพยากรณ์, และ SQLite. ฐานข้อมูลสามารถส่งออกในรูปแบบ PDF และ PNG เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายมากด้วยปุ่มลัดขนาดเล็กและแป้นพิมพ์ลัดเพื่อช่วยนำทางผู้ใช้.

เครื่องมือมีคุณสมบัติหลายอย่างที่สนับสนุนสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกัน ผู้ใช้สามารถแชร์ลิงก์ไปยังไดอะแกรมฐานข้อมูลและกำหนดระดับการเข้าถึง: เจ้าของ, บรรณาธิการ, และ ผู้ชม. นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดการโครงการผ่านแผงควบคุมที่คุณสามารถเปิดหรือลบโครงการ มีตัวเลือกเพื่อดูประวัติรุ่นของโครงการเพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น.

มีแผนส่วนบุคคลสามแบบให้เลือกซื้อ: Starter, Basic และ Unlimited เวอร์ชันเริ่มต้นนั้นฟรีและสนับสนุนฐานข้อมูลสองรุ่นที่มี 10 ตารางต่อรุ่น รุ่นพื้นฐานมีค่าใช้จ่าย $ 5 (£ 3.86) ต่อเดือนพร้อมกับฐานข้อมูล 5 รุ่นและ 25 ตารางต่อรุ่น.

รุ่นไม่ จำกัด มีค่าใช้จ่าย $ 15 (£ 11.58) ต่อเดือนด้วยรุ่นไม่ จำกัด และตารางไม่ จำกัด คุณสามารถเริ่มทดลองใช้ฟรี.

6. DbSchema

DbSchema

DbSchema เป็นเอกสารฐานข้อมูลและเครื่องมือการจัดการสำหรับ SQL, NoSQL, MongoDB, และ เมฆ ฐานข้อมูล มันมีคุณสมบัติรูปแบบการโต้ตอบที่ช่วยให้คุณออกแบบฐานข้อมูลด้วยไดอะแกรม องค์ประกอบเช่นตารางและกุญแจต่างประเทศสามารถลากและวางลงบนผืนผ้าใบ คุณยังสามารถสร้างหลายรูปแบบสำหรับส่วนต่าง ๆ ของสคีมา เมื่อคุณสรุปการออกแบบฐานข้อมูลเสร็จแล้วคุณสามารถพิมพ์ได้ ไฟล์ PDF หรือ HTML5.

สำหรับผู้ใช้ MongoDB โดยเฉพาะ, DbSchema มีคุณสมบัติที่หลากหลายรวมถึง วิศวกรรมย้อนกลับ. คุณสามารถย้อนกลับ schema ของวิศวกรของฐานข้อมูลภายนอกอื่น ๆ นอกจากนี้ DBSchema ยังมี ตัวแก้ไขคำถาม ที่ผู้ใช้สามารถสืบค้นฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังมีตัวสร้างคิวรีแบบเห็นภาพเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างคิวรีในรูปแบบภาพได้เช่นกัน.

คุณลักษณะการซิงโครไนซ์สคีมายังดีเยี่ยมสำหรับสภาพแวดล้อมที่คุณต้องการใช้สคีมากับฐานข้อมูลหลายแห่ง กระบวนการประสานเน้นความแตกต่างระหว่างโครงการและฐานข้อมูล นอกจากนี้คุณยังสามารถ แบ่งปันโครงการ Schema กับทีมของคุณเพื่อทำงานร่วมกันในการเปลี่ยนแปลง.

มีสามรุ่น DbSchema พร้อมให้ซื้อ: ด้านวิชาการส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ ใบอนุญาตการศึกษามีค่าใช้จ่าย $ 63 (£ 48) สำหรับสถาบันการศึกษา รุ่นส่วนบุคคลคือ $ 127 (£ 98) สำหรับผู้ใช้คนเดียวที่สามารถใช้ใบอนุญาตในคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง รุ่น Commercial มีค่าใช้จ่าย $ 197 (£ 152) สำหรับ บริษัท ที่สนับสนุนผู้พัฒนาหรือผู้ดูแลระบบหนึ่งราย คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

7. SmartDraw

SmartDraw

SmartDraw คือ เครื่องมือออกแบบบนเว็บ ที่ช่วยให้คุณสร้างไดอะแกรมฐานข้อมูลของคุณโดยอัตโนมัติ สิ่งที่คุณต้องสร้างไดอะแกรมคือ ส่งออกไฟล์ CSV. เมื่อสร้างฐานข้อมูลแล้วคุณสามารถแก้ไขได้โดยการลากแล้ววาง ฟังก์ชั่นการออกแบบไดอะแกรมมี การจัดรูปแบบอัจฉริยะ ดังนั้นไดอะแกรมจะถูกปรับโดยอัตโนมัติเมื่อคุณแก้ไขเพิ่มหรือลบรูปร่าง.

เพื่อช่วยผู้ใช้ใหม่ให้ใช้โปรแกรมมีเทมเพลตไดอะแกรมที่ปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถสร้างไดอะแกรมของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีมากกว่านั้น สัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน 34,000 ให้เลือก.

การเข้าถึงเป็นสิ่งที่ SmartDraw ทำได้ดีมาก มีการรวมช่วงกับเครื่องมืออื่น ๆ เช่น Microsoft Office, G Suite, ที่บรรจบกัน, และ Jira เพื่อให้คุณสามารถจัดการฐานข้อมูลได้ตามต้องการ คุณยังสามารถนำเข้าหรือส่งออกไดอะแกรมไปและกลับ Microsoft Visio.

มีเวอร์ชั่นผู้ใช้รายเดียวคือ SmartDraw และรุ่นผู้ใช้หลายคน เวอร์ชันผู้ใช้คนเดียวมีค่าใช้จ่าย $ 9.95 (7.68 ปอนด์) ต่อเดือนและมาพร้อมกับแม่แบบมากกว่า 4,500 เวอร์ชันผู้ใช้หลายคนมีค่าใช้จ่าย $ 5.95 (£ 4.59) สำหรับผู้ใช้ห้าคน + ที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการควบคุมดูแลการรวมบัญชี คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อลอง SmartDraw จากลิงค์นี้ที่นี่.

  12 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ Ping Sweep ที่ดีที่สุด

8. Navicat Data Modeler

Navicat Data Modeler

Navicat Data Modeler เป็นเครื่องมือสร้างไดอะแกรมฐานข้อมูลที่รองรับ MySQL, คำพยากรณ์, MariaDB, PostgreSQL, และ SQLite. คุณสามารถสร้างและแก้ไขโมเดลฐานข้อมูลโดยไม่จำเป็นต้องเขียนสคริปต์ SQL อย่างไรก็ตามมี การสร้างรหัส SQL หากคุณต้องการสร้างสคริปต์ SQL.

วิศวกรรมย้อนกลับ ช่วยให้คุณสามารถนำเข้าโครงสร้างฐานข้อมูลที่มีอยู่ลงในโปรแกรม คุณสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงฐานข้อมูลด้วย ประสานกับฐานข้อมูล ฟังก์ชัน หลังจากเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างโมเดลของคุณกับฐานข้อมูลคุณสามารถใช้การซิงโครไนซ์เพื่ออัพเดทฐานข้อมูล.

Navicat พร้อมใช้งานสำหรับ ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์. Navicat Data Modeler รุ่น Enterprise มีตัวเลือกการชำระเงินสามตัวเลือก: การสมัครสมาชิกรายเดือน, การสมัครสมาชิกรายปีและใบอนุญาตถาวร.

สมัครสมาชิกรายเดือนคือ $ 22.99 (£ 17.75) ต่อเดือน การสมัครสมาชิกรายปีมีค่าใช้จ่าย $ 229.99 (£ 177.54) ต่อปี ใบอนุญาตแบบถาวรมีค่าใช้จ่าย $ 459 (£ 354.32) ต่อใบอนุญาต คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

การเลือกเครื่องมือไดอะแกรมฐานข้อมูล

การออกแบบฐานข้อมูลผ่านไดอะแกรมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างฐานข้อมูล คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียนโค้ดเพื่อลากรูปร่างเข้าที่เพื่อแสดงโครงสร้างของฐานข้อมูล ด้วยเครื่องมือที่สามารถนำเข้าข้อมูลจากฐานข้อมูลภายนอกการสร้างไดอะแกรมนั้นง่ายกว่าที่เคยเป็นมา.

เครื่องมือที่ชอบ Lucidchart, DbForge Studio สำหรับ SQL Server, และ DBDesigner เป็นแพลตฟอร์มระดับบนสุดทั้งหมดสำหรับการจัดการไดอะแกรมฐานข้อมูล หากคุณต้องการให้ผู้ใช้หลายคนทำงานบนไดอะแกรมการใช้เครื่องมือที่มีความสามารถในการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งจำเป็น.

About the author

Comments

  1. ภ์ที่ต้องการดูในแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการสร้างสคีมาและการซิงโครไนซ์ฐานข้อมูล คุณสามารถสร้างและแชร์โปรเจกต์ของคุณกับผู้ใช้คนอื่นผ่านทางออนไลน์ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการทำงานร่วมกันในทีม คุณสามารถเลือกใช้แผนการสมัครสมาชิกที่ตรงกับความต้องการของคุณ รวมถึงแผนฟรีและแผนเสียเงิน แผนเสียเงินมีราคาเริ่มต้นที่ $ 29 (22.38 ปอนด์) ต่อเดือน และมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการสร้างฐานข้อมูลไม่ จำกัด การสร้างสคีมาและการซิงโครไนซ์ฐานข้อมูล และการสนับสนุนผู้ใช้. 4. dBForge Studio สำหรับ SQL Server dBForge Studio สำหรับ SQL Server เป็นเครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลสำหรับ SQL Server ที่มีคุณสมบัติการสร้างและแก้ไขฐานข้อมูล SQL Server และการจัดการกับข้อมูล มีคุณสมบัติการสร้างฐานข้อมูลโดยใช้ GUI ที่ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติการซิงโครไนซ์ฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการสร้างสคีมาและการจัดการกับข้อมูล มีรุ่นฟรีและรุ่นเสียเงิน รุ่นเสียเงินมีราคาเริ่มต้นที่ $ 149.95 (115.77 ปอนด์) แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการสร้างฐานข้อมูลโดยใช้ GUI ที่ใช้งานง่าย การซิงโครไนซ์ฐานข้อมูลและการสนับสนุนผู้ใช้. 5. DbDesigner DbDesigner เป็นเครื่องมือออกแบบฐานข้อมูลออนไลน์และเครื่องมือสร้างแบบจำลองสำหรับ MySQL, SQL Server, PostgreSQL, Oracle และ SQLite มีคุณสมบัติการสร้างและแก้ไขฐานข้อมูลโดยใช้ GUI ที่ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติการซิงโครไนซ์ฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการสร้างสคีมาและการจัดการกับข้อมูล

Comments are closed.