8 เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดของ Cisco

8 เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดของ Cisco

Cisco Systems ผลิตสวิตช์และเราเตอร์และอุปกรณ์เครือข่ายประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย บริษัท มีแคตตาล็อกฮาร์ดแวร์เครือข่ายขนาดใหญ่รวมถึงเกตเวย์ไฟร์วอลล์และจุดเชื่อมต่อไร้สาย.

ไม่ว่าคุณจะเลือก Cisco สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของคุณหรือคุณมีผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ที่ให้บริการเครือข่ายของคุณคุณจะต้องตรวจสอบและจัดการกับพวกเขา.

ในคู่มือนี้เราจะอธิบาย ตัวเลือกที่มีให้คุณ เมื่อคุณค้นหาซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่าย มีเครื่องมือเครือข่ายจำนวนมากในตลาดและจะใช้เวลานานในการตรวจสอบทั้งหมดออก คู่มือนี้จะ จำกัด การค้นหาของคุณให้เหลือเพียงสิบระบบ.

เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ Cisco

นี่คือรายการของเรา แปดเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดของ Cisco:

  1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี) จอภาพเครือข่ายชั้นนำของอุตสาหกรรม
  2. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) แพคเกจของการตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน
  3. Site24x7 การตรวจสอบเครือข่าย Cisco (ทดลองใช้ฟรี) ระบบการตรวจสอบ all-in-one บนคลาวด์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแอพพลิเคชั่นและผู้ใช้ปลายทาง.
  4. ManageEngine OpManager เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์
  5. ผู้ช่วยเครือข่ายของ Cisco มอนิเตอร์เครือข่ายที่ผลิตโดย Cisco Systems
  6. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks จอภาพเครือข่ายที่สนับสนุนโฆษณาฟรี
  7. LogicMonitor บริการตรวจสอบเครือข่ายบนคลาวด์
  8. Zabbix จอภาพเครือข่ายฟรี

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้ได้ในส่วนต่อไปนี้.

1. SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย (ทดลองใช้ฟรี)

Solarwinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย

SolarWinds เป็นผู้ผลิตเครื่องมือตรวจสอบและจัดการโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำและมีประสบการณ์ยาวนานในการสื่อสารกับอุปกรณ์ของซิสโก้ SolarWinds การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สามารถสื่อสารกับ ไฟร์วอลล์ Cisco ASA เช่นเดียวกับสวิตช์และเราเตอร์ของ บริษัท.

เครื่องมือสแกนเครือข่ายในการติดตั้งและค้นพบอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับมัน สิ่งนี้นำไปสู่การสร้างแผนผังเครือข่ายอัตโนมัติ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายจะทำการสำรวจอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนทั้งหมดต่อไปเพื่อดูสถานะของอุปกรณ์ทุกห้านาที ผลลัพธ์ของการตรวจสอบสถานะนี้จะแสดงในแผงควบคุมของเครื่องมือ - ตีความว่าเป็น กราฟและแผนภูมิสีที่มีรหัสสี เช่นเดียวกับข้อมูล การตรวจสอบเป็นระยะจะทำให้สินค้าคงคลังของอุปกรณ์และแผนที่โทโพโลยีของเครือข่ายทันสมัยอยู่เสมอโดยอัตโนมัติ.

ระบบการตรวจสอบช่วยให้ตัวแทนอุปกรณ์แจ้งการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายของปัญหาโดยไม่ต้องรอการร้องขอสถานะ ประกาศฉุกเฉินเหล่านี้เรียกว่าการแจ้งเตือนและจะปรากฏในแผงควบคุมของเครื่องมือ การตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายยังสามารถส่งต่อการแจ้งเตือนไปยังสมาชิกในทีมผ่านทาง SMS หรืออีเมล.

การตรวจสอบสถานะและข้อความแจ้งเตือนเหล่านี้ทำงานในขั้นตอนที่กำหนดไว้ใน Simple Network Management Protocol (SNMP). ซึ่งหมายความว่าการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายสามารถสื่อสารกับอุปกรณ์เครือข่ายได้ทุกเรื่องไม่ว่าใครจะเป็นผู้ผลิต - ผู้ผลิตอุปกรณ์โหลดอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดตัวแทนอุปกรณ์ SNMP ลงบนผลิตภัณฑ์ก่อนการจัดส่ง.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer สามารถสื่อสารกับสวิตช์ของ Cisco ผ่านทาง NetFlow มาตรการ. นี่เป็นแอปพลิเคชั่นที่เป็นของซิสโก้ที่รวบรวมส่วนหัวของแพ็กเก็ตและรวบรวมสถิติการรับส่งข้อมูล เครื่องวิเคราะห์ยังสามารถรวบรวมสถิติผ่านทาง IPFIX, sFlow, และ J-Flow, ซึ่งเป็นการรายงานภาษาที่ใช้โดยอุปกรณ์เครือข่ายที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายอื่น NetFlow Analyzer สามารถใช้การวัดปริมาณการใช้ข้อมูลโดยสร้างคิวบนสวิตช์ที่จัดลำดับความสำคัญของปริมาณการใช้ข้อมูลบางประเภท.

คุณสามารถรับรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับ Network Performance Monitor และ SolarWinds มอบข้อเสนอทดลองใช้แบบเดียวกันสำหรับ NetFlow Traffic Analyzer ซอฟต์แวร์นี้ทำงานบน Windows Server.

SolarWinds Network Performance Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG (ทดลองใช้ฟรี)

การอัพโหลดภาพหน้าจอของ PRTG Network Monitor

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คือชุดของจอภาพซึ่งเรียกว่า "เซ็นเซอร์" เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน ระบบหลักที่ใช้โดยชุดการตรวจสอบเพื่อเฝ้าดูอุปกรณ์เครือข่ายคือ SNMP สิ่งนี้ทำให้ PRTG และ การค้นพบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นการติดตั้งและสินค้าคงคลังอุปกรณ์ที่ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เครื่องมือนี้ยังจะวาดแผนที่โทโพโลยีเครือข่ายโดยอัตโนมัติจากข้อมูลสินค้าคงคลัง.

สถานะของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดจะแสดงในแดชบอร์ด ความเข้าใจทำได้ง่ายขึ้นโดยการแสดงข้อมูลเป็นภาพเช่นแผนภูมิเมตรและกราฟซึ่งเป็นรหัสสี PRTG สามารถตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดไม่เพียง แต่ผลิตโดย Cisco Systems.

เมื่อคุณซื้อ PRTG คุณต้องจ่ายค่าเผื่อเซ็นเซอร์ Paessler จัดส่งแพ็คเกจทั้งหมดของเซ็นเซอร์ที่เป็นไปได้ทั้งหมดให้กับลูกค้าทั้งหมด อย่างไรก็ตามคุณปรับแต่งการใช้งานของคุณโดยการตัดสินใจว่าจะเปิดใช้งานเซ็นเซอร์ใด เซ็นเซอร์ Cisco System Health ตรวจสอบสถานะฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ Cisco ของคุณโดยเฉพาะ.

ในบรรดามอนิเตอร์อื่น ๆ ในแพ็คคือเซ็นเซอร์ NetFlow - นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สำหรับ sFlow และ J-Flow จอภาพเฉพาะสำหรับ Cisco อีกชุดหนึ่งในแพ็คเกจคือเซ็นเซอร์ IP SLA การเข้าถึงนี้“ข้อตกลงระดับการให้บริการ” ข้อมูลที่รวบรวมบนสวิตช์ของ Cisco เพื่อตรวจสอบคุณภาพของการส่งสัญญาณ VoIP เซ็นเซอร์ ADSL ของ Cisco สามารถรับข้อมูลปริมาณงานเชื่อมโยงและข้อมูลความจุจากเราเตอร์ของ Cisco.

การวัดปริมาณการจราจรสามารถติดตามผ่าน PRTG ด้วยเซ็นเซอร์ Cisco CBQoS สิ่งนี้รวบรวมข้อมูลคิวจากสวิตช์ของ Cisco ไฟร์วอลล์ของ Cisco Adaptive Security Appliance (ASA) สามารถสอบถามได้โดยใช้ SNMP Cisco ASA VPN Traffic sensor ของ PRTG และเซ็นเซอร์ Cisco ASA VPN Users.

คุณสามารถรับ PRTG รุ่นทดลองฟรี 30 วันพร้อมเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด หากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัวซอฟต์แวร์จะสามารถใช้งานได้ฟรีตลอดไป แพ็คเกจทำงานบน Windows Server.

Paessler PRTG Network Monitor ใช้งานได้ฟรี 30 วัน

3. Site24x7 การตรวจสอบเครือข่าย Cisco (ทดลองใช้ฟรี)

8 เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดของ Cisco

Site24x7 การตรวจสอบเครือข่ายของ Cisco โมดูลอาศัย SNMP ระบบเพื่อติดตามสถานะของอุปกรณ์เครือข่าย โปรโตคอลการจัดการเครือข่ายอย่างง่าย รวมถึงโปรแกรมตัวแทนที่รายงานกลับไปยังคอนโทรลเลอร์ตามต้องการ สวิตช์และเราเตอร์ของ Cisco ทั้งหมดมีเอเจนต์ SNMP และ Site24x7 ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ SNMP โดยรวบรวมรายงานสถานะจากอุปกรณ์ Cisco เหล่านั้น Site24x7 ยังสามารถตรวจสอบไฟร์วอลล์ของ Cisco และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย.

Site24x7 คือ บริการบนคลาวด์, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาซอฟต์แวร์บนเว็บไซต์ของคุณเองเพื่อใช้งาน สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ Cisco ที่มีรายชื่อยาว ๆ ระบบ SNMP ช่วยให้ Site24x7 ตรวจจับอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดโดยอัตโนมัติบนเครือข่ายที่มีการตรวจสอบและสร้างแผนที่โทโพโลยีสดและสินค้าคงคลังอุปกรณ์จากเครือข่ายนั้น ทั้งแผนที่และคลังโฆษณาทั้งสองได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติหากอุปกรณ์ใด ๆ ถูกย้ายเพิ่มหรือลบออก.

ตัวแทนอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องรอคำขอข้อมูลหากตรวจพบปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่กำลังตรวจสอบอยู่ ในตัวอย่างนี้ตัวแทนส่ง“กับดัก” ข้อความถึงระบบ Site24x7 ซึ่งแปลข้อความนั้นเป็น สัญญาณเตือนหรือคำเตือน ในแผงควบคุมระบบ.

Site24x7 มีให้บริการทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน รุ่นฟรีถูก จำกัด ให้ตรวจสอบเพียงห้าเว็บไซต์หรือเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นบริการนี้เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กมาก มีรุ่นที่เรียกชำระแล้วสี่ชุด เริ่มต้น, มือโปร, คลาสสิก, และ องค์กร. แต่ละรายการมีให้สำหรับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

Site24x7 Cisco Network Monitoring เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. ManageEngine OpManager

หน้าจอ OpManager Plus

OpManager จาก ManageEngine เป็นแพ็กเกจการตรวจสอบเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ มันสามารถจัดการได้ ชุด Cisco ASR, Catalyst series, Nexus และอุปกรณ์ UCS. นี่เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายทั่วไปที่สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ที่ผลิตโดยซัพพลายเออร์ทั้งหมดไม่เพียง แต่ Cisco Systems สามารถติดตามเครือข่ายไร้สายรวมถึง LAN ปกติโดยปรับใช้ระบบ Cisco WLC ของจุดเชื่อมต่อไร้สายของ บริษัท.

มอนิเตอร์เครือข่ายสามารถสื่อสารในโปรโตคอลที่สร้างขึ้นโดย Cisco NetFlow, IP SLA, CBQoS และ NBAR ระบบ NBAR คือ การรับรู้แอปพลิเคชันจากเครือข่าย. นี่เป็นการระบุแอปพลิเคชันในการส่งทราฟฟิกที่วิ่งผ่านเราเตอร์ ระบบนี้ช่วยให้คุณดำเนินการวัดปริมาณการใช้ข้อมูลโดยแอปพลิเคชันบล็อกแอปพลิเคชั่นบางอย่าง.

OpManager ช่วยให้คุณเห็นการตั้งค่าสวิตช์และเราเตอร์ทั้งหมดสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณจากคอนโซลเดียว โปรโตคอลหลักที่ใช้โดย OpManager สำหรับการตรวจสอบเครือข่ายคือ SNMP ซึ่งหมายความว่ามันจะทำการตรวจสอบสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมดอย่างต่อเนื่องรวมถึงที่ให้บริการโดย Cisco Systems เช่นเดียวกับการประยุกต์ใช้ SNMP ส่วนใหญ่ OpManager รวบรวม สินค้าคงคลังอุปกรณ์ เมื่อมันเริ่มทำงาน เครื่องมือนี้ยังวาดขึ้น แผนผังโครงสร้างเครือข่าย และทำให้ทั้งแผนที่และสินค้าคงคลังได้รับการปรับปรุงแม้ว่าจะมีการสอบถามสถานะ SNMP ปกติ.

แดชบอร์ดของเครื่องมือนั้นได้รับการวางแผนมาอย่างดีและจัดการเพื่อแสดงข้อมูลจำนวนมากในแต่ละหน้าจอ มันมีที่สะดุดตา แผนภูมิและกราฟ และแสดงการแจ้งเตือนที่ส่งโดยตัวแทนอุปกรณ์ที่ตรวจพบปัญหาสถานะ คุณสามารถสร้างกฎการแจ้งเตือนของคุณเองและกำหนดแดชบอร์ดเองได้ ManageEngine เสนอ OpManager ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ซอฟต์แวร์ทำงานบน Windows Server และ Linux.

5. ผู้ช่วยเครือข่ายของ Cisco

ผู้ช่วยเครือข่ายของ Cisco

ระบบตรวจสอบเครือข่ายจาก Cisco Systems น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่จัดการเครือข่ายที่มีอุปกรณ์ของ Cisco ความจริงที่ว่าเครื่องมือนี้คือ ฟรี ทำให้ยิ่งดึงดูดมากขึ้น อย่างไรก็ตามมีการจับเป็น เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบเครือข่ายที่มีอุปกรณ์ได้สูงสุด 80 รายการ ดังนั้นนี่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ บริษัท ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ข้อเสียอีกอย่างคือคุณสมบัติส่วนใหญ่ใช้งานได้กับผลิตภัณฑ์ของ Cisco เท่านั้นดังนั้นหากคุณมีเว็บไซต์ที่มีผู้ให้บริการอุปกรณ์หลากหลายคุณจะไม่ได้รับข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Cisco.

ผู้ช่วยเครือข่ายจะติดตามและบันทึกอุปกรณ์ Cisco ทั้งหมดของคุณและจะวาด แผนผังโครงสร้างเครือข่าย. ระบบประกอบด้วยรายงานสถานะทั้งกำหนดและตามความต้องการและแสดงการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเกณฑ์ประสิทธิภาพและเงื่อนไขอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังจะแสดงข้อมูลการรับประกันของอุปกรณ์และอายุการใช้งานที่คาดหวังจากฐานข้อมูลหลังการขายของซิสโก้.

หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่ผลิตภัณฑ์นี้มีคือบริการการเข้าถึงอุปกรณ์ มอนิเตอร์เครือข่ายส่วนใหญ่จะตีความคำสั่งและนำไปใช้กับอุปกรณ์เช่นการกระทำเช่นการนำคิวไปใช้ เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณเข้าถึงเมนูการจัดการของอุปกรณ์ผ่านแผงควบคุมจอภาพ.

ซอฟต์แวร์ของจอภาพทำงาน Windows Professional, Windows Ultimate, เซิร์ฟเวอร์ Windows, และ Mac OS. เครื่องมือนี้อาจเป็นประโยชน์กับซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายเต็มรูปแบบ แต่ถ้าเครือข่ายของคุณมีและจะมีอุปกรณ์ Cisco เท่านั้นจะไม่เพียงพอที่จะตรวจสอบไซต์ของคุณ.

6. การตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks

ภาพหน้าจอ Spiceworks

Spiceworks สามารถจัดการเครือข่ายด้วยการผสมผสานของแบรนด์อุปกรณ์รวมถึงอุปกรณ์ที่จัดหาโดย Cisco Systems เครื่องมือนี้ออกแบบมาสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กเพราะมี ขีด จำกัด ของ 25 อุปกรณ์. อย่างไรก็ตามมีอิสระที่จะใช้ บริษัท ทำเงินจากการโฆษณาในแดชบอร์ดดังนั้นคุณจะต้องทนกับมัน.

เครื่องมือทำงานเป็นมอนิเตอร์เครือข่ายมาตรฐานและไม่มีเครื่องมือเฉพาะสำหรับจัดการอุปกรณ์ของ Cisco อย่างไรก็ตามมันรวมถึง การค้นพบอัตโนมัติ คุณสมบัติซึ่งจะให้รายการอุปกรณ์เครือข่ายของคุณที่มีการปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา จอภาพใช้ SNMP เพื่อสำรวจสถานะของอุปกรณ์ทั้งหมดในช่วงเวลาปกติและรวมถึง SNMP trap ระบบที่ส่งผลให้ข้อความแจ้งเตือนที่แสดงในแผงควบคุม การแจ้งเตือนสามารถปรับแต่ง.

Spiceworks ผลิตเครื่องมืออื่นที่เรียกว่า Spiceworks Inventory ซึ่งช่วยให้คุณติดตามได้ดีขึ้นในอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณและยังรวมถึงการตรวจสอบซอฟต์แวร์และการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องมือนี้เรียกใช้ขั้นตอนการค้นพบตามความต้องการ.

อีกหนึ่งเครื่องมือ Spiceworks ที่จะช่วยคุณตรวจสอบประสิทธิภาพของอุปกรณ์ Cisco ของคุณเรียกว่า Connectivity Dashboard ยูทิลิตี้นี้เป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหาที่ตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อระหว่างจุดปลายสองจุดซึ่งอาจข้ามเครือข่ายหรือข้ามอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดข้อเสนอแนะจากสถานที่นี้จะระบุปัญหาที่คุณมีกับอุปกรณ์ Cisco ของคุณ.

แม้จะเป็นผู้ผลิตเครื่องมือฟรีก็ตาม Spiceworks ยังให้บริการ การสนับสนุนอย่างมืออาชีพเต็มรูปแบบ สำหรับซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่าย บริษัท ยังมีชุมชนผู้ใช้ที่น่าประทับใจซึ่งคุณสามารถรับเคล็ดลับจากผู้ใช้ Spicework อื่น ๆ ได้.

ตรวจสอบเครือข่าย Spiceworks, แดชบอร์ดการเชื่อมต่อและสินค้าคงคลัง Spiceworks ของ windows. สินค้าคงคลัง Spiceworks ยังมีให้บริการออนไลน์.

7. LogicMonitor

LogicMonitor

LogicMonitor เป็นบริการออนไลน์ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการติดตั้งหรือบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ คุณต้องติดตั้งเอเจนต์ตัวรวบรวมข้อมูลบนระบบของคุณ การสื่อสารระหว่างตัวรวบรวมและเครื่องมือการจัดการระยะไกลเป็นทั้งหมด การเข้ารหัส.

จอภาพนี้จะค้นหาอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติเข้าสู่ระบบลงทะเบียนและสร้าง แผนผังโครงสร้างเครือข่าย. สินค้าคงคลังรวมถึงยี่ห้อและรุ่นของอุปกรณ์แต่ละชิ้นดังนั้นคุณจะสามารถระบุอุปกรณ์ Cisco ของคุณได้อย่างรวดเร็ว.

มอนิเตอร์เครือข่าย LogicMonitor ใช้ SNMP เพื่อบันทึกสถานะอุปกรณ์และจะประมวลผลกับดัก SNMP ในการแจ้งเตือนในแผงควบคุม เครื่องมือนี้ใช้ Cisco NetFlow ระบบการตรวจสอบระดับการจราจรและความจุแบนด์วิดธ์.

ตัวแทน LogicMonitor จะสื่อสารกับเราเตอร์ Cisco สวิตช์และจุดเชื่อมต่อไร้สาย (AP) ของคุณ มันจะติดตามสถานะของโมดูลอุปกรณ์และความพร้อมของ CPU การ์ด, พูลหน่วยความจำและอุณหภูมิ สามารถรวบรวมสถิติการรับส่งข้อมูลและการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพบริการ VoIP, IP SLA และการวัดปริมาณการใช้ข้อมูล เครื่องมือนี้มีฟังก์ชั่นพิเศษเมื่อต้องจัดการ Cisco Nexus สวิทช์.

ด้วยสวิตช์ของ Nexus, LogicMonitor สามารถทำการจัดการการกำหนดค่าเช่นเดียวกับการตรวจสอบ นอกเหนือจากการตรวจสอบสถานะของ CPU และหน่วยความจำแล้วจอมอนิเตอร์ยังสามารถติดตามสถานะการ์ดผู้ควบคุมและสถานะความซ้ำซ้อนสถานะของอีเจ็คเตอร์และการ์ดเส้นสถานะสถานะ FRUN และการดึงกำลังไฟสถานะ VDC ประสิทธิภาพพัดลมและอุณหภูมิ.

LogicMonitor มีอยู่ในสามระดับการให้บริการ: Starter, Pro และ Enterprise - ซึ่งไม่มีให้บริการฟรี อย่างไรก็ตามคุณสามารถทดลองใช้งานฟรี 14 วันของ LogicMonitor.

8. Zabbix

8 เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุดของ Cisco

Zabbix นั้นยอดเยี่ยมมาก ตรวจสอบเครือข่ายฟรี ที่สามารถขยายได้เพื่อให้มีฟังก์ชั่นเฉพาะ กลไกสำหรับโปรแกรมเสริมเรียกว่า“แม่แบบ” ใน Zabbix ระบบการตรวจสอบมาตรฐานใช้ SNMP ดังนั้นคุณจะได้รับการค้นพบอุปกรณ์การสำรวจสถานะและการเตือนด้วยจอภาพนี้.

เทมเพลตที่มีให้สำหรับอุปกรณ์ของซิสโก้จะให้ช่องสำหรับคุณในการเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ของซิสโก้สอบถามและอัพเดทการตั้งค่า มีเทมเพลตสำหรับอุปกรณ์ Cisco ทุกประเภทรวมถึงไฟร์วอลล์ แม่แบบเหล่านี้มีให้สำหรับ ฟรี จากชุมชนผู้ใช้.

แดชบอร์ดสำหรับการให้บริการนั้นมีความน่าสนใจและสามารถปรับแต่งได้ คุณจะได้รับหน้าแผนที่เครือข่ายซึ่งอัปเดตโดยอัตโนมัติจากปกติ SNMP บทวิจารณ์สถานะ นอกจากนี้คุณยังได้รับสินค้าคงคลังอุปกรณ์ในแดชบอร์ด สถานะของอุปกรณ์และเหตุการณ์ต่าง ๆ จะแสดงบนหน้าจอเป็นข้อความรวมถึงแผนภูมิและกราฟที่มีรหัสสี จอภาพมาพร้อมกับรายงานมาตรฐานจำนวนมาก แต่คุณยังสามารถเขียนของคุณเองหรือรับรายงานจากชุมชนผู้ใช้.

ซึ่งแตกต่างจากการตรวจสอบเครือข่ายฟรีอื่น ๆ ไม่มีการ จำกัด จำนวนอุปกรณ์ที่คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วย Zabbix องค์กรขนาดใหญ่อาจอายห่างจากระบบมาตรฐาน Zabbix เนื่องจากไม่มีบริการสนับสนุนอย่างมืออาชีพ อย่างไรก็ตามคุณสามารถ จ่ายสำหรับการสนับสนุน, ซึ่งมีให้บริการในแพ็คเกจระดับการให้บริการห้าแบบ: บรอนซ์เงินทองแพลทินัมและองค์กร บริษัท ดำเนินงานศูนย์สนับสนุนในสหรัฐอเมริกาไอร์แลนด์ญี่ปุ่นและรัสเซีย.

Zabbix มีฟังก์ชั่นพิเศษบางอย่างที่ไม่ได้รวมอยู่ในการตรวจสอบเครือข่ายมาตรฐาน เหล่านี้รวมถึงการวิเคราะห์ปริมาณข้อมูลคุณลักษณะการพยากรณ์และการตรวจจับความผิดปกติเพื่อป้องกันการบุกรุก.

การเลือกเครื่องมือตรวจสอบของ Cisco

รายการของเรามีเครื่องมือที่เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดเล็กและอื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับระบบขนาดใหญ่ บางคนก็ใช้งานได้ดี บริษัท ทุกขนาด. ขั้นตอนต่อไปของคุณในการ จำกัด ตัวเลือกของคุณคือการกำจัดเครื่องมือเหล่านั้นที่ไม่เหมาะสมกับขนาดเครือข่ายและจำนวนอุปกรณ์ของคุณ คุณต้องให้ความสนใจกับผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายของคุณ หากอุปกรณ์เครือข่ายของคุณทั้งหมดมาจาก Cisco Systems คุณสามารถใช้จอภาพใด ๆ ในรายการนี้ หากคุณมีอุปกรณ์จากผู้ผลิตรายอื่นคุณน่าจะหลีกเลี่ยง Cisco Network Assistant ได้ดีกว่า.

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ ของคุณเมื่อเลือกเครื่องมือการตรวจสอบควรเป็นงบประมาณและจำนวนเว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือส่วนใหญ่ในรายการนี้สามารถตรวจสอบได้ WANs และรวมถึง บริการบนคลาวด์. อย่างไรก็ตามบางอย่างเช่นการเรียกเก็บเงิน PRTG สำหรับซอฟต์แวร์ต่อไซต์และต่อเซิร์ฟเวอร์.

คุณจะค้นพบว่า SolarWinds และ ManageEngine ผลิตเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่รวมเข้ากับยูทิลิตี้ที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้ ความสามารถในการใช้งานที่ขยายได้นั้นอาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณถ้าคุณต้องการตรวจสอบอุปกรณ์มือถือ, เพิ่มฟังก์ชั่น Help Desk หรือเพิ่มเครื่องมือตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญสำหรับ virtualization หรือ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย.

เพลิดเพลินกับการค้นหาจอภาพใหม่สำหรับอุปกรณ์ Cisco ของคุณ ตอนนี้คุณรู้ว่าเครื่องมือที่ดีที่สุดที่จะมุ่งเน้นเวลากดดันปิดและคุณสามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนอฟรีของเครื่องมือที่แนะนำเหล่านี้เพื่อนำพวกเขาผ่านก้าวของพวกเขา.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

45 − = 36

Adblock
detector