8 ผู้จัดการการดาวน์โหลด Linux ที่ดีที่สุด

8 ผู้จัดการการดาวน์โหลด Linux ที่ดีที่สุด

ผู้ใช้ Windows เพลิดเพลินกับตัวเลือกมากมายเมื่อต้องการใช้ตัวจัดการการดาวน์โหลด ระบบเช่น ดาวน์โหลด Accelerator Plus และ RealDownloader จัดการการดาวน์โหลดวิดีโออย่างรวดเร็ว แต่เครื่องมือฟรีที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ไม่สามารถใช้ได้กับ Linux.

โชคดีที่มีผู้จัดการดาวน์โหลดฟรีที่ดีสำหรับ Linux อย่างไรก็ตามด้วยตลาดขนาดเล็กกว่าฐานผู้ใช้ Windows ผู้ให้บริการเครื่องมือ Linux ใช้จ่ายเงินน้อยลงในการเผยแพร่ดังนั้นพวกเขาจึงหายาก.

นี่คือรายการของผู้จัดการการดาวน์โหลดฟรีที่ดีที่สุดสำหรับ Linux:

  1. ตัวจัดการการดาวน์โหลด Xtreme (XDM)
  2. uGet
  3. SteadyFlow
  4. FlareGet
  5. Persepolis
  6. Multiget
  7. DownThemAll
  8. KGet

เรามีความคิดเห็นเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้ในส่วนต่อไปนี้.

1. ตัวจัดการการดาวน์โหลด Xtreme (XDM)

ตัวจัดการการดาวน์โหลด Xtreme

ตัวจัดการการดาวน์โหลด Xtreme สามารถใช้ได้จาก Sourceforge และ Github นี่คือ เครื่องมือฟรี ที่ยังมีรุ่นสำหรับ ของ windows, ยูนิกซ์, และ Mac OS. นี่อาจเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณจะได้รับบน Linux เพื่อความสามารถในการดาวน์โหลดวิดีโอที่รวดเร็วของ ดาวน์โหลด Accelerator Plus. สามารถเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดเพื่อให้เร็วขึ้นห้าเท่า. เช่นเดียวกับ DAP XDM สามารถลองลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้อีกครั้งและสามารถทำการดาวน์โหลดต่อเนื่องได้.

ตัวดาวน์โหลดเหมาะสำหรับการดาวน์โหลดวิดีโอจากแหล่งต่าง ๆ มากมายรวมถึง YouTube, Google Video, Vimeo, และ Dailymotion. โมดูล XDM สามารถรวมเข้ากับ Google Chrome, Mozilla Firefox, Vivaldi, และ อุปรากร เว็บเบราว์เซอร์ ส่วนเสริมจะตรวจจับการเล่นวิดีโอและเสนอให้ดาวน์โหลดให้คุณเช่นเดียวกับ RealDownloader. นอกจากนี้ยังชอบ RealDownloader, XDM มีเพื่อนร่วมทาง ตัวแปลงไฟล์. คุณสามารถระบุประเภทไฟล์ที่ยูทิลิตี้จะแปลงไฟล์เป็นระหว่างการดาวน์โหลด.

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของ XDM ทำให้การดาวน์โหลดนั้นง่ายขึ้นมากโดยเฉพาะ ตรวจสอบไวรัสแบบบูรณาการ. คุณสามารถจัดคิวการดาวน์โหลดและระบุว่าตัวดาวน์โหลดจะปิดระบบเมื่อการกระทำทั้งหมดเสร็จสิ้น นั่นหมายความว่าคุณสามารถปลอดภัย ปล่อยให้การดาวน์โหลดทำงานโดยไม่ได้ตั้งใจให้ overnight ในขณะที่คุณหลับ.

2. uGet

uGet

ตัวดาวน์โหลด uGet นั้นฟรี และใช้งานได้ Windows XP เป็น Windows 8, ยูนิกซ์, และ Android เช่นกัน ลินุกซ์. นี่เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถดาวน์โหลดซอร์สโค้ดตรวจสอบหรือแก้ไขและปรับปรุงได้.

uGet อินเตอร์เฟซช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคำขอดาวน์โหลดใหม่ในขณะที่คนอื่นยังคงทำงานอยู่ สิ่งนี้จะสร้างคิวกำหนดการเพื่อให้คุณสามารถดาวน์โหลดวิดีโอทั้งชุดโดยไม่ต้องจำที่จะย้อนกลับไปที่แหล่งที่มาและจัดคิวตอนต่อไปในภายหลัง. ตัวดาวน์โหลดนั้นสามารถทำการดาวน์โหลดต่อได้; คุณยังสามารถหยุดการดาวน์โหลดแต่ละรายการชั่วคราวเพื่อให้การดาวน์โหลดลดลงในรายการโอกาสที่จะเสร็จสิ้น การดาวน์โหลดจากเซิร์ฟเวอร์ FTP ที่ต้องการการรับรองความถูกต้องยังสามารถใช้งานได้ uGet เพราะในกรณีเหล่านี้, อินเทอร์เฟซจะพร้อมท์ให้คุณใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่ต้องการ.

คุณสามารถตั้งให้ตัวดาวน์โหลดดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติหากคุณคัดลอก URL ที่มีประเภทไฟล์วิดีโอที่รู้จัก. เครื่องมือดาวน์โหลดทำงานในพื้นหลังต่อไป และถามคุณว่าคุณต้องการรับสำเนาของไฟล์หรือไม่หากคุณใส่ชื่อไว้ในคลิปบอร์ด คุณสามารถระบุว่าวิดีโอประเภทที่กำหนดควรดาวน์โหลดทันทีที่ตรวจพบโดย uGet ในเบราว์เซอร์ของคุณ. มีปลั๊กอิน uGet สำหรับ Mozilla Firefox.

สถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรดช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด นี่เป็นวิธีการเดียวกันกับที่ ดาวน์โหลด Accelerator Plus การใช้งาน อย่างไรก็ตามในขณะที่ DAP แยกไฟล์ออกเป็นห้าส่วนเพื่อดาวน์โหลดพร้อมกัน, uGet สามารถแบ่งพวกมันออกเป็น 16 ส่วน. สำหรับเครื่องมือฟรีคุณจะได้รับฟีเจอร์มากมายด้วย uGet.

3. SteadyFlow

SteadyFlow

SteadyFlow เป็นตัวดาวน์โหลดที่ตรงไปตรงมาเขียนขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Linux GNOME สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันส่วนขยายของเบราว์เซอร์สำหรับ Google Chrome. รหัสสำหรับโปรแกรมนี้มีให้สำหรับทุกคนที่จะคัดลอกหรือแก้ไขเพื่อให้คุณสามารถแก้ไขได้และให้แน่ใจว่าตัวเองไม่ได้แสดงถึงภัยคุกคามความปลอดภัย.

โปรแกรมมี อินเตอร์เฟส GUI, แต่ฟังก์ชั่นของมันจะถูกเก็บไว้อย่างกระจัดกระจาย เป้าหมายที่นี่คือการ ให้บริการดาวน์โหลดที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้ CPU และหน่วยความจำขั้นต่ำ เครื่องมือดาวน์โหลดใช้ สถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรด เช่น DAP และคุณยังสามารถหยุดและดาวน์โหลดต่อไปได้ อินเทอร์เฟซรวมถึงคิวและคุณสามารถจัดลำดับความสำคัญการดาวน์โหลดแต่ละรายการโดยการตั้งค่าขีด จำกัด แบนด์วิดท์ในไฟล์สำคัญ.

SteadyFlow ไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่สมบูรณ์เหมือนกับตัวดาวน์โหลดอื่น ๆ ในรายการนี้ แต่มันจะใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์ของคุณน้อยลงเพื่อให้คุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ในขณะที่ความคืบหน้าการดาวน์โหลดของคุณ.

4. FlareGet

FlareGet

FlareGet เป็นตัวจัดการดาวน์โหลดที่ต้องเสียเงิน แต่ยังมีรุ่นฟรี มีรุ่นสำหรับ ของ windows และ Mac OS เช่นกัน ลินุกซ์. ตัวดาวน์โหลดมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้เป็นไคลเอนต์ที่รวดเร็วสำหรับการถ่ายโอนไฟล์.

FlareGet ระบบแบ่งไฟล์และดาวน์โหลดกลุ่มทั้งหมดพร้อมกันในลักษณะเดียวกับ ดาวน์โหลด Accelerator Plus. คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ ขีด จำกัด แบนด์วิดท์ เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ บนคอมพิวเตอร์ Linux ของคุณในขณะที่กำลังดาวน์โหลดอยู่เบื้องหลัง ระบบยังรวมถึง อินเทอร์เฟซการจัดคิวและการจัดกำหนดการ ที่จะทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่อไปโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย หากการดาวน์โหลดไม่ราบรื่นระบบจะพยายามอีกครั้ง นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คุณหยุดชั่วคราวและเริ่มการดาวน์โหลดทีละครั้งอีกครั้งและยังสามารถทำการดาวน์โหลดต่อที่ถูกขัดจังหวะด้วยความล้มเหลวของระบบ.

กระบวนการพื้นหลังที่เริ่มต้นด้วย FlareGet อินเตอร์เฟสจะ ตรวจสอบวิดีโอ YouTube ใด ๆ ปรากฏในเบราว์เซอร์ของคุณและเสนอให้ดาวน์โหลด คุณลักษณะนี้ใช้งานได้กับเบราว์เซอร์ทุกประเภท เครื่องมือดาวน์โหลดจะตรวจสอบคลิปบอร์ดของคุณและโหลด URL ที่คัดลอกโดยอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องวาง.

  5 เครื่องมือและซอฟต์แวร์การจัดการเหตุการณ์ที่ดีที่สุด

5. Persepolis

ตัวจัดการการดาวน์โหลด Persepolis

Persepolis คือ ระบบโอเพ่นซอร์สฟรี ที่มีอยู่สำหรับ ลินุกซ์, ยูนิกซ์, ของ windows, และ Mac OS. อินเทอร์เฟซเปิดหลายหน้าต่างสำหรับการดาวน์โหลด หน้าต่างฐานเป็นตัวกำหนดตารางเวลาที่อนุญาตให้คุณคิวไฟล์หลายไฟล์สำหรับดาวน์โหลด เมื่อการดาวน์โหลดแต่ละครั้งเสร็จสิ้นการเริ่มต้นครั้งต่อไปในคิวจะเริ่มขึ้น ความคืบหน้าของการดาวน์โหลดแต่ละครั้งจะแสดงในหน้าต่างโอเวอร์เลย์.

Persepolis ตัวดาวน์โหลดทำงาน สถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรด, เร่งความเร็วการดาวน์โหลดโดยการคัดลอกทับส่วนของไฟล์พร้อมกัน กระบวนการพื้นหลังจะตรวจสอบเบราว์เซอร์สำหรับเครื่องเล่นวิดีโอและแจ้งให้คุณทราบหากตรวจพบวิดีโอ.

6. Multiget

Multiget

Multiget สามารถใช้ได้สำหรับ ลินุกซ์, ของ windows, ยูนิกซ์, และ Mac OS. นี่คือ โปรแกรมฟรี และ รหัสเป็นโอเพนซอร์ส. ตัวดาวน์โหลดนั้นเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เฟซ GUI ที่มีตัววัดความก้าวหน้าที่ยอดเยี่ยมปรากฎในส่วนล่าง ส่วนบนของหน้าต่างจะแสดงคิวของการดาวน์โหลดตามกำหนด ไฟล์ดาวน์โหลดปัจจุบันได้รับการแยกสำหรับการดาวน์โหลดเซ็กเมนต์พร้อมกันในสถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรด.

รุ่นล่าสุดของ Multiget ทำงานเหมือนไคลเอนต์ฝนตกหนัก สามารถค้นหาเซ็กเมนต์ของไฟล์เดียวกันจากแหล่งต่าง ๆ กลุ่มเหล่านั้นจะถูกดาวน์โหลดพร้อมกันและรวมกันเป็นไฟล์เดียว. ระบบช่วยให้คุณสามารถหยุดชั่วคราวและกลับมาดาวน์โหลดแต่ละครั้ง และมันจะโหลด URL โดยตรงจากคลิปบอร์ด.

7. DownThemAll

DownloadThemAll

คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าระบบปฏิบัติการใดที่ตัวดาวน์โหลดนี้จะใช้งานได้เพราะมันเป็น ส่วนเสริมสำหรับ Firefox, ดังนั้นมันจะทำงานบนระบบใดก็ได้ที่สามารถโฮสต์เว็บเบราว์เซอร์นั้นได้ รูปแบบส่วนเสริมทำให้ส่วนต่อประสานสำหรับเครื่องมือนี้ใช้เบราว์เซอร์ หน้าจอหลักแสดงให้เห็น รายการดาวน์โหลดในตาราง และคุณจะได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับการดาวน์โหลดแต่ละรายการโดยคลิกที่รายการไฟล์นั้นในรายการ รายละเอียดเหล่านั้นปรากฏในหน้าต่างป๊อปอัพ.

คุณสามารถหยุดชั่วคราวและทำการดาวน์โหลดต่อและลองลิงค์ที่ใช้งานไม่ได้ การตั้งค่าของ DownloadThemAll ช่วยให้คุณ ระบุจำนวนไฟล์ที่ดาวน์โหลดพร้อมกัน, ดังนั้นคุณไม่ จำกัด เพียงการดาวน์โหลดไฟล์หนึ่งไฟล์ในแต่ละครั้ง – แม้ว่าคุณจะสามารถบังคับใช้วิธีการนั้นได้หากคุณต้องการ ผู้ดาวน์โหลดจะตรวจจับว่ามีวิดีโออยู่ในเบราว์เซอร์และเสนอให้ดาวน์โหลด มันจะปรากฏเป็นตัวเลือกในเมนูบริบทเมื่อคุณคลิกขวาที่ลิงก์ไปยังไฟล์วิดีโอ. DownloadThemAll ไม่มีค่าใช้จ่าย.

8. KGet

KGet

กลุ่ม KDE พัฒนาผลิตภัณฑ์หลายประเภทสำหรับคอมพิวเตอร์ Linux รวมถึง Plasma Desktop. ชุดซอฟต์แวร์ที่มีให้สำหรับ Linux จาก KDE ประกอบด้วย kGet เครื่องมือจัดการการดาวน์โหลด. โปรแกรมดาวน์โหลดใช้โปรโตคอล HTTP, DTP และ BitTorrent เพื่อเป็นสื่อกลางในการถ่ายโอน. แม้ว่าคุณจะไม่ได้ดาวน์โหลดด้วย torrents แต่ตัวดาวน์โหลดนั้นมีความสามารถในการแบ่งเซกเมนต์ของไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ให้ดาวน์โหลดทั้งหมดพร้อมกันและรวมทั้งหมดเป็นไฟล์เดียว. สถาปัตยกรรมแบบมัลติเธรดจะแบ่งไฟล์ใด ๆ โดยอัตโนมัติเป็นเซ็กเมนต์และดาวน์โหลดส่วนเหล่านั้นพร้อมกัน แม้ว่าจะมาจากเซิร์ฟเวอร์เดียวกันก็ตาม ชุดของไฟล์สามารถกำหนดเวลาในคิวที่แสดงใน KGet อินเตอร์เฟซ.

คุณสามารถหยุดชั่วคราวและทำการดาวน์โหลดต่อและลองถ่ายโอนไฟล์ที่ถูกขัดจังหวะ. โปรแกรมดาวน์โหลดนี้ใช้งานได้ฟรี.

กำลังดาวน์โหลดไฟล์

ตัวจัดการการดาวน์โหลดเหล่านี้สองสามตัวสามารถใช้เป็นไคลเอนต์ torrent ได้ ไม่มีอะไรผิดกฎหมายเกี่ยวกับการดาวน์โหลดด้วย เครือข่าย Peer-2-Peer (P2P) หรือจัดหาเซ็กเมนต์ของไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกัน ดังนั้น, คุณจะไม่ประสบปัญหาในการมีไคลเอ็นต์ฝนตกหนักบนคอมพิวเตอร์ของคุณ. ปัญหาจะเกิดขึ้นหากคุณดาวน์โหลดไฟล์จากแหล่งที่ไม่เป็นทางการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ถือลิขสิทธิ์.

ผู้ถือลิขสิทธิ์มีความกระตือรือร้นเป็นพิเศษ ในการระงับการดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมายและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณมีหน้าที่ให้ความร่วมมือกับนักกฎหมายลิขสิทธิ์หากได้รับคำสั่งจากศาล กิจกรรมอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณต้องผ่าน ISP ของคุณเพื่อให้ บริษัท สามารถดูสิ่งที่คุณกำลังทำและเก็บบันทึกกิจกรรมของคุณได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น, ระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่คุณดาวน์โหลด. ไฟล์บันเทิงเช่นวิดีโอและเพลงมีความเสี่ยงเป็นพิเศษ.

คุณอาจไม่ทราบว่าเมื่อคุณเริ่มดาวน์โหลดที่คุณทำผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามในศาล, ความไม่รู้นั้นไม่ถือเป็นการป้องกันที่น่าเชื่อถือ และคุณจะถูกเรียกเก็บเงินหรือถูกปรับไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ตามกฎทั่วไปหากคุณต้องจ่ายเงินเพื่อดาวน์โหลดไฟล์คุณอาจได้รับอนุญาตให้คัดลอกไฟล์ อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณจะต้องระมัดระวังเพราะมีเว็บไซต์ที่ไร้ยางอายและบริการออนไลน์ที่จะเรียกเก็บเงินคุณสำหรับการเข้าถึงวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์.

การเลือกตัวดาวน์โหลดสำหรับ Linux

ตัวดาวน์โหลดทั้งหมดเหล่านี้ทำงานผ่าน Linux เวอร์ชันเดสก์ท็อปไม่ใช่บรรทัดคำสั่ง เป็นไปได้ที่จะดาวน์โหลดด้วยคำสั่ง แต่คุณจะไม่ได้รับคิวการตรวจสอบความคืบหน้าหรือคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ของส่วนต่อประสาน GUI ที่ทำให้การดาวน์โหลดง่ายขึ้น.

เหล่านี้ เครื่องมือดาวน์โหลดบน Linux มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดที่คุณจะได้รับจากตัวจัดการการดาวน์โหลดที่เขียนขึ้นสำหรับ Windows สนุกกับกิจกรรมการดาวน์โหลดของคุณ แต่อย่าลืมระมัดระวังว่าคุณดาวน์โหลดไฟล์จากที่ไหน.

คุณมีโปรแกรมจัดการดาวน์โหลดที่ชื่นชอบสำหรับ Linux หรือไม่? คุณใช้โปรแกรมจัดการดาวน์โหลดที่ไม่ได้อยู่ในรายการของเราหรือไม่? คุณเป็นผู้ใช้ประจำของเครื่องมือดาวน์โหลดที่เราได้แนะนำไว้ในคู่มือนี้หรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างและให้ชุมชนเรียนรู้จากประสบการณ์ของคุณ.

About the author