8 สุดยอดโซลูชั่นและเครื่องมือ RMM

8 สุดยอดโซลูชั่นและเครื่องมือ RMM

RMM คืออะไร?

Remote Monitoring and Management (RMM) เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้โดยผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลจากเวิร์กสเตชันและเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้าได้จากทุกที่ อย่างไรก็ตามชุดเครื่องมือนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการสนับสนุนด้านไอทีภายในองค์กร RMM สามารถเพิ่มความเร็วให้กับระบบสนับสนุนผู้ใช้ของคุณได้อย่างแท้จริงในขณะที่ยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบของคุณ.

เราครอบคลุมรายละเอียดจำนวนมากในเครื่องมือที่เราแสดงด้านล่าง แต่ถ้าคุณมีเวลาสำหรับการสรุปแบบย่อที่นี่คือ รายการ 8 เครื่องมือ RMM ที่ดีที่สุดของเรา:

  1. SolarWinds RMM (ทดลองใช้ฟรี) ส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมืออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการ.
  2. Atera (ทดลองใช้ฟรี) RMM บนคลาวด์สำหรับ MSP ที่มี PSA, การเข้าถึงระยะไกลและช่างเทคนิคจ่ายเฉพาะรุ่นเท่านั้น.
  3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) แพ็คเกจตรวจสอบระบบออนไลน์ที่ครอบคลุมซึ่งจะทำงานได้ดีสำหรับการตรวจสอบระยะไกลของเครือข่ายลูกค้าและเซิร์ฟเวอร์.
  4. Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอพพลิเคชั่นมอนิเตอร์รวมที่มีฟังก์ชั่นตรวจสอบระยะไกล.
  5. Comodo One ฟรี RMM และระบบตรวจสอบเครือข่ายที่นำเสนอโดยยักษ์ใหญ่ด้านความปลอดภัยเทคโนโลยี.
  6. ConnectWise อัตโนมัติ ระบบมอนิเตอร์โดยเน้นที่กระบวนการอัตโนมัติ.
  7. Pulseway บริการ RMM, PSA และ Antivirus ทั้งหมดในแพ็คเกจเดียว.
  8. Kaseya VSA ตรวจสอบระยะไกลและระบบการจัดการที่มีการสนับสนุนงานอัตโนมัติ.

หากคุณใช้งาน Managed Service Provider (MSP) การเข้าถึงอุปกรณ์ของลูกค้าโดยตรงเพื่อการจัดการซอฟต์แวร์นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การแก้ไขปัญหาเท่านั้น คุณสามารถใช้ระบบเพื่อผู้ใช้ออนบอร์ด; มันมีประโยชน์อย่างยิ่งหากลูกค้าของคุณปรับใช้นโยบาย“ นำอุปกรณ์ของคุณมาเอง” (BYOD) หรือใช้อุปกรณ์พกพาสำหรับพนักงานของพวกเขา.

RMM จะขยายกระบวนการจัดการระบบอัตโนมัติของคุณออกไปยังไซต์ระยะไกลหรือไซต์ไคลเอนต์และช่วยให้คุณลดรูปแบบการกำหนดค่าและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยเมื่อนำไปใช้ด้วยตนเอง เครื่องมือเหล่านี้ยังลดค่าใช้จ่ายเพราะคุณไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคหรือเจ้าหน้าที่ระยะไกล ความปลอดภัยของระบบได้รับประโยชน์จาก RMM เนื่องจากมีการรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่อทางไกลที่มีประสิทธิภาพและยังกำจัดอันตรายของเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคที่รู้จักกันน้อยที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ - สถานการณ์ที่อาจเป็นของขวัญให้กับผู้บุกรุกที่ปลอมแปลง.

การรับซอฟต์แวร์ RMM นั้นเหมาะสมสำหรับธุรกิจที่รวมศูนย์การจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำงานหลายไซต์ธุรกิจเสมือนจริงที่จ้างผู้รับเหมาอิสระพนักงานที่ทำงานที่บ้านหรือ MSP.

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกเหล่านี้ได้ในส่วนต่อไปนี้.

เครื่องมือ RMM ที่ดีที่สุด

องค์ประกอบของการตรวจสอบและการจัดการระยะไกลที่คุณต้องมองหาเมื่อคุณตรวจสอบหมวดหมู่ซอฟต์แวร์นี้จะแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ของธุรกิจของคุณ หากคุณวางแผนที่จะต่ออายุซอฟต์แวร์การจัดการระบบทั้งหมดของคุณเครื่องมือเหล่านั้นที่ทำงานเป็นโมดูลในระบบการจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่กว้างขึ้นควรดึงดูดคุณ คุณสามารถค้นหาฟังก์ชั่น RMM บริสุทธิ์ที่ช่วยแผนกไอทีส่วนกลางถ้าคุณต้องการกำหนดแผนกสนับสนุนภายในองค์กร ระบบ RMM ที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบสนับสนุน MSP ที่กว้างขึ้นควรให้ความสนใจหาก บริษัท ของคุณเป็นผู้ให้บริการ.

หกระบบในรายการเครื่องมือ RMM ที่ดีที่สุดของเรารองรับตลาดเฉพาะที่แตกต่างกัน คำอธิบายด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซอฟต์แวร์ RMM ที่เหมาะสมสำหรับองค์กรของคุณ.

1. SolarWinds RMM (ทดลองใช้ฟรี)

SolarWinds RMM

SolarWinds เป็นผู้ผลิตชั้นนำของเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและผลิตชุดซอฟต์แวร์ที่มุ่งเน้นที่ MSP โดยเฉพาะ ในบรรดาระบบ SolarWinds MSP คุณจะพบกับ การตรวจสอบและจัดการจากระยะไกล โมดูล.

ในฐานะที่เป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้พนักงาน MSP สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของ บริษัท ลูกค้า SolarWinds RMM มาพร้อมกับคอนโซลผู้ควบคุมเครื่องที่ใช้งานง่าย การเข้าถึงอุปกรณ์ระยะไกลไม่ได้ จำกัด อยู่ที่การดำเนินงานที่จัดการ. กระบวนการอัตโนมัติยังสามารถให้การเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานของลูกค้าสำหรับการตรวจสอบทั้งสอง, การวินิจฉัยประสิทธิภาพ, และ การจัดการซอฟต์แวร์. ซึ่งรวมถึงการควบคุมเฟิร์มแวร์และระบบปฏิบัติการและเกี่ยวข้องกับตัวจัดการโปรแกรมแก้ไขและตรวจสอบโปรแกรมป้องกันไวรัส.

คุณสามารถปรับปรุงการตรวจสอบความปลอดภัยของคุณโดยเพิ่มโมดูล SolarWinds Risk Intelligence SolarWinds Mail Assure โมดูลขยายการป้องกันความปลอดภัยให้กับระบบอีเมลของคุณและคุณสามารถให้บริการกู้คืนลูกค้าผ่านทาง สำรอง SolarWinds โมดูล. บริการ MSP ที่นำเสนอโดย SolarWinds เสร็จสมบูรณ์โดยผู้จัดการ MSP และ SolarWinds เข้าควบคุม, ซึ่งมีเครื่องมือวินิจฉัย โมดูลเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำงานร่วมกับยูทิลิตี้ RMM เพื่อสร้างชุดการจัดการบริการไอที (ITSM) อย่างไรก็ตามเครื่องมือเหล่านี้มีจำหน่ายแยกต่างหากและสามารถใช้เป็นเครื่องมือแบบสแตนด์อโลนดังนั้นคุณสามารถใช้ RMM ได้โดยไม่ต้องซื้อโมดูลอื่น.

คอนโซลสำหรับบริการคือ Web-based, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าซอฟต์แวร์อาจเข้ากันไม่ได้กับระบบปฏิบัติการของโฮสต์ของคุณ อุปกรณ์ระยะไกลที่สามารถตรวจสอบได้ด้วยระบบ RMM สามารถใช้ระบบปฏิบัติการใดก็ได้และสามารถติดตามการจำลองเสมือนได้. RMM สามารถตรวจสอบเดสก์ท็อป, แล็ปท็อป, เซิร์ฟเวอร์, และ อุปกรณ์มือถือ.

แผงควบคุมจะรวมยูทิลิตี้ทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่สนับสนุนของคุณต้องการเพื่อจัดการทรัพยากรของลูกค้าอย่างเหมาะสม หน้าจอของแผงควบคุมประกอบด้วย ฟังก์ชันการลากและวาง เพื่อจัดสรรงานให้กับทรัพยากรและดำเนินการตามกระบวนการจัดการที่พนักงานของคุณจะทำ ฟังก์ชั่นการจัดสรรนี้ยังรวมไปถึงฟังก์ชั่นการจัดการพนักงานทำให้หัวหน้าทีมสามารถจัดสรรโครงการให้กับพนักงานผ่านทางแดชบอร์ด.

ฟังก์ชั่นการจัดการและการติดตามขยายไปถึงเงื่อนไขด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานของลูกค้าซึ่งจะปรากฏบนแผงควบคุมของผู้ให้บริการเป็นการแจ้งเตือน สถานะเหล่านั้นยังสามารถลงทะเบียนอัตโนมัติผ่านระบบของ โมดูลการรายงาน.

คุณสามารถลองใช้ SolarWinds RMM ได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน. ข้อเสนอทดลองใช้นั้นยังรวมไปถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ในชุด SolarWinds MSP.

SolarWinds RMMS เริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

Atera

Atera เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ที่มุ่งเป้าไปที่ บริษัท ขนาดเล็กและขนาดกลาง มันเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการเพราะมันรวมสาธารณูปโภค RMM เข้าด้วยกัน บริการอัตโนมัติแบบมืออาชีพ (PSA) ฟังก์ชั่น. ซึ่งหมายความว่าเครื่องมือนี้ให้องค์ประกอบทั้งหมดที่ MSP ต้องการเพื่อสนับสนุนลูกค้าและเรียกเก็บเงินตามเวลาที่ใช้.

เข้าถึงสภาพแวดล้อม ออนไลน์ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการดูแลเซิร์ฟเวอร์หรือซอฟต์แวร์ Atera แพคเกจถูกคิดค่าบริการโดยการสมัครสมาชิกต่อที่นั่งดังนั้นธุรกิจของผู้ให้บริการรายเดียวจึงได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมซึ่ง บริษัท ขนาดใหญ่มีความสุขจากสภาพแวดล้อมนี้โดยไม่ต้องแยกเงินออกเป็นจำนวนมาก เมื่อธุรกิจของคุณเติบโตและคุณมีพนักงานเพิ่มขึ้นคุณเพียงแค่ต้อง เพิ่มในการสมัครสมาชิกเพิ่มเติม ไปยังบัญชี Atera ของคุณ.

ความยืดหยุ่นของนโยบายการกำหนดราคาและการกำหนดค่าออนไลน์ของระบบ Atera ทำให้เป็นข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจสำหรับ MSP ขนาดเล็กที่ต้องพึ่งพา ผู้ทำงานอิสระจากระยะไกล สำหรับพนักงานที่โทร คุณไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมพื้นที่สำนักงานสำหรับพนักงานสนับสนุนและคุณสามารถจ้างผู้ให้บริการที่ตั้งอยู่ทั่วโลกเพื่อให้การสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงกับลูกค้าของคุณในราคาที่ถูกที่สุด.

เช่นเดียวกับการตรวจสอบอุปกรณ์พื้นฐาน Atera มีจำนวน กระบวนการอัตโนมัติ ตัวเลือก. อุปกรณ์ที่ตรวจสอบจะถูกสแกนเป็นระยะสร้าง ข้อมูลตามเวลาจริง ในคอนโซลการจัดการเกี่ยวกับประสิทธิภาพและปัญหาสถานะที่อาจเกิดขึ้น แพคเกจรวมถึง การจัดการแพทช์ และ ตรวจสอบสินค้าคงคลัง เช่นกัน.

Atera นำเสนอในสามรุ่น แผนการที่ถูกที่สุดเรียกว่า มือโปร และมีเครื่องมือทั้งหมดที่คุณจะต้องตรวจสอบและดูแลรักษาอุปกรณ์ในเว็บไซต์ระยะไกลของลูกค้าของคุณ.

แพ็คเกจถัดไปเรียกว่า การเจริญเติบโต. สิ่งนี้ทำให้เซสชันพร้อมกันมากขึ้น มันมีเอเจนต์การตรวจสอบที่ติดตั้งบน Mac และยังให้แอพมือถือสำหรับคุณในการตรวจสอบในคอนโซลการจัดการ แพ็คเกจการเติบโตยังมีระบบแชทเพื่อให้ผู้ใช้ที่รองรับสามารถติดต่อผู้ให้บริการของคุณได้ง่ายขึ้น.

แผนชั้นนำที่นำเสนอโดย Atera เรียกว่า อำนาจ. ซึ่งรวมถึงฟังก์ชั่นการสนับสนุนฐานข้อมูลเช่นการบันทึกสแน็ปช็อตและการจำลองแบบเพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจทำให้คุณสามารถให้บริการการปกป้องข้อมูลพิเศษให้กับลูกค้าของคุณ.

แผนทั้งหมดของ Atera ให้คุณ การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย เพื่อปกป้องการสื่อสารกับลูกค้าของคุณและด้วยระบบ Atera การรักษาความปลอดภัยนี้ครอบคลุมถึง 2FA สำหรับอีเมล แต่ละแผนมีอยู่ใน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

3. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

8 สุดยอดโซลูชั่นและเครื่องมือ RMM

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 ยูทิลิตี้มีให้เลือกหลายรุ่นและหนึ่งในนั้นได้ปรับให้เหมาะกับ MSP ชุดเครื่องมือตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดในระบบนี้จะทำงานได้ดีมากสำหรับ บริษัท ที่เสนอสัญญาการสนับสนุนระบบ นี่เป็นเพราะ Site24x7 คือ ระบบบนคลาวด์. คุณสามารถตรวจสอบเครือข่ายใดก็ได้ในโลกด้วยเครื่องมือนี้ตราบใดที่เครือข่ายนั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต.

รูปแบบการกำหนดราคาสำหรับบริการนี้คือ สมัครตาม. สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจมากสำหรับ MSPs คือค่าใช้จ่ายนั้นไม่ได้ถูกปรับระดับบนพื้นฐานของช่างแต่ละคน แต่จะถูกปรับระดับต่อเซิร์ฟเวอร์หรือ URL แทน บริษัท นำเสนอ สี่ระดับราคาบริการ, แต่คุณสามารถขยายแพ็คเกจของคุณด้วยเงินเพียงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มในการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติม ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าประหยัดมากสำหรับ MSP ที่ให้บริการลูกค้าหลายราย.

Site24x7 ไม่เพียงแค่ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ แต่ยังทำงานได้ดีเป็นพิเศษสำหรับการตรวจสอบเว็บไซต์ งานนั้นเกี่ยวข้องกับการติดตามพฤติกรรมของเครือข่ายลิงค์บริการเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน.

แพคเกจจะแจ้งเตือนคุณใด ๆ ภัยคุกคามสถานะ. คุณสามารถดูการแจ้งเตือนเหล่านั้นได้ในคอนโซลออนไลน์และส่งข้อความถึงคุณเป็นอีเมลหรือข้อความ บริการนี้รวมการเข้าถึงผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาดังนั้นคุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานได้แม้ในขณะที่คุณไม่อยู่ที่สำนักงาน.

เป็นบริการออนไลน์เครื่องมือนี้สามารถ เข้าถึงได้จากระบบปฏิบัติการใด ๆ ผ่านเบราว์เซอร์ มันสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่ทำงาน Windows, Windows Server, ลินุกซ์, ฟรี BSD Unix, และ OS X. เนื่องจากมันตรวจสอบเครือข่ายแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 นั้นเหมาะสมอย่างยิ่งในการตรวจสอบเวอร์ชวลไลเซชัน มันสามารถสื่อสารกับ Microsoft Hyper-V และ VMware การจำลองเสมือนและ ตู้คอนเทนเนอร์ Docker.

ในฐานะที่เป็นระบบที่เข้าถึงจากระยะไกล Site24x7 ไม่มีปัญหาในการตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบอื่น บริการบนคลาวด์. หากคุณไม่ได้เก็บโครงสร้างพื้นฐานใด ๆ ไว้ที่ไซต์คุณยังสามารถใช้ Site24 / 7 เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพได้ สามารถตรวจสอบออนไลน์ Microsoft Azure เซิร์ฟเวอร์และ Amazon Web Services.

Site24x7 มีให้บริการในสี่ระดับคือ เริ่มต้น, มือโปร, คลาสสิก, และ องค์กร. แผนที่สูงขึ้นแต่ละแผนจะมีบริการเพิ่มเติมในแพ็คเกจ คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของบริการ Site24x7 เต็มรูปแบบ หากคุณตัดสินใจที่จะไม่จ่ายเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้บัญชีของคุณจะเปลี่ยนเป็น แพคเกจ Site24x7 ฟรี. สิ่งนี้ จำกัด เฉพาะการตรวจสอบ URL ไม่เกินห้ารายการหรือเซิร์ฟเวอร์ห้าเครื่อง.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG

Paessler PRTG

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG คือ ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจร. ครอบคลุมเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน แม้ว่าระบบจะเสนอในแถบราคา แต่ลูกค้าทุกรายจะได้รับชุดซอฟต์แวร์ชุดเดียวกัน ค่าใช้จ่ายของซอฟต์แวร์ขึ้นอยู่กับจำนวนชิ้นส่วนของแพ็คเกจที่คุณเปิดใช้งาน.

ในคำศัพท์ Paessler, ยูทิลิตี้การตรวจสอบเรียกว่า "เซ็นเซอร์" คุณปรับแต่งซอฟต์แวร์ตามความต้องการของคุณโดยเลือกเซ็นเซอร์ที่จะเปิดใช้งาน สถาปัตยกรรมของ PRTG ให้ความสำคัญกับการใช้งาน MSP จอภาพสามารถติดตามเหตุการณ์บนไซต์ระยะไกลได้ ความสามารถนี้ให้บริการแผนกการจัดการไอทีส่วนกลางของ WAN แบบหลายไซต์ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องคอยดูแลเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคในทุกไซต์ของคุณ สถานการณ์เดียวกันนี้ใช้กับ MSP ดังนั้น Paessler จึงสามารถเรียกใช้เป็น ITSM เพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐานของไคลเอนต์.

แอปพลิเคชัน RMM ของ PRTG จะต้องได้รับการเสริมโดยระบบการจัดการแผนกช่วยเหลือบุคคลที่สามเพื่อรับการสนับสนุน MSP แบบเต็ม นี่เป็นเพราะระบบตรวจสอบ Paessler ไม่ได้รวมฟังก์ชั่นการจัดการทีมและการยืนยันระดับบริการของโซลูชั่น MSP ทั้งหมด.

แม้ว่าการขาดการตรวจสอบงานเป็นจุดอ่อนของ PRTG ตัวเลือกนี้มีประโยชน์มากมาย วิธีการแบบบูรณาการของ PRTG หมายความว่าคุณจะได้รับทั้งหมดโดยอัตโนมัติ เครือข่าย, เซิร์ฟเวอร์, และ เครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชัน ที่คุณต้องการเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานไซต์ระยะไกล แผงควบคุมสามารถแสดงปริมาณการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์รอบ ๆ เครือข่ายไคลเอนต์และแม้แต่การเชื่อมต่อระหว่างไซต์ของคุณและของลูกค้า.

PRTG ประกอบด้วยสุดยอด คุณสมบัติการแมปโทโพโลยีเครือข่าย และรวมถึงการสร้างภาพซ้อนของแอปพลิเคชันที่แสดงการอ้างอิงระหว่างซอฟต์แวร์ผู้ใช้และบริการและฮาร์ดแวร์ที่รองรับ คุณลักษณะนี้เสนอวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดูได้ทันทีว่าองค์ประกอบใดของระบบที่ทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพ.

Paessler ไม่แยกแยะระหว่างความเป็นเจ้าของไซต์ดังนั้นหากคุณมีใบอนุญาตสำหรับ PRTG และเปิดใช้งานเซ็นเซอร์ตรวจสอบระยะไกลคุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์เพื่อจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกของ บริษัท ลูกค้าได้อย่างง่ายดายเหมือนกับที่คุณสามารถตรวจสอบไซต์ระยะไกลของคุณเอง กลไกการควบคุมการเข้าถึงของ Paessler ช่วยให้คุณสามารถ กำหนดกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ ด้วยระดับการเข้าถึงที่ปันส่วน. สิ่งนี้ทำให้ MSP สามารถให้สิทธิ์การรับชมแก่พนักงานของลูกค้าซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมการตรวจสอบระบบของลูกค้าได้ คุณยังสามารถเสนอ PRTG ในฐานะตัวแทนให้การควบคุมเต็มรูปแบบแก่พนักงานของลูกค้าช่วยให้คุณสามารถนำเสนอแพคเกจซอฟต์แวร์อย่างเดียวพร้อมการสนับสนุนตัวเลือก.

ความสามารถในการแบ่งปันการใช้งาน PRTG กับลูกค้าของคุณทำได้ง่ายขึ้นโดยตัวเลือก Software-as-a-Service (SaaS) ของเครื่องมือ นี้ ระบบ Paessler เวอร์ชันที่ยึดตามคลาวด์ ลบความจำเป็นในการติดตั้งซอฟต์แวร์คอนโซลบนเว็บไซต์ลูกค้า อย่างไรก็ตามคุณจะต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เอเจนต์บนไซต์ทั้งหมดเพื่อรวบรวมข้อมูล คุณสามารถทดลองใช้ PRTG บนคลาวด์ได้ฟรี 30 วันพร้อมเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด หรือคุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์ PRTG ในเว็บไซต์ แพ็คเกจทำงานบน Windows Server นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ PRTG นอกสถานที่ฟรี 30 วันพร้อมเซ็นเซอร์ไม่ จำกัด เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้แล้วคุณสามารถดำเนินการต่อได้ ใช้ซอฟต์แวร์ฟรี หากคุณเปิดใช้งานเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัวเท่านั้น.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

5. Comodo One

Comodo RMM

โคโมโดเป็นผู้เล่นรายใหญ่ใน บริการรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่อ. บริษัท ได้สร้างแพลตฟอร์มการตรวจสอบและจัดการจากระยะไกลที่เรียกว่า Comodo One. นี่เป็นเครื่องมือ“ freemium” เนื่องจากระบบพื้นฐานนั้นใช้งานได้ฟรี แต่คุณต้องจ่ายเงินสำหรับคุณสมบัติพิเศษเช่นคุณสมบัติความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ เนื่องจาก RMM นั้นเกี่ยวกับการเข้าถึงระยะไกลผ่านสื่อสาธารณะของอินเทอร์เน็ตจึงไม่น่าที่ บริษัท ใด ๆ จะใช้บริการนี้โดยไม่มีการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นในทางอ้อมคุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อ Comodo One เนื่องจาก Comodo มีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์การป้องกันใน Comodo One นั้นคุ้มค่ากับการจ่าย.

ระบบ Comodo One ได้รับการเสนอให้เป็น บริการคลาวด์. สามารถตรวจสอบ LAN, WANs, บริการบนคลาวด์อื่น ๆ และระบบไฮบริดได้ เครื่องมือนี้ยังเป็นจอภาพที่มีประสิทธิภาพสำหรับ เว็บแอพพลิเคชั่น. เป็นบริการ Cloud มันเป็นระบบปฏิบัติการที่เป็นกลาง คุณสามารถใช้มันเพื่อตรวจสอบ ลินุกซ์, ของ windows, และ Mac OS คอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการอุปกรณ์มือถือ.

Comodo One รวมถึงโมดูลการตรวจสอบและการจัดการจากระยะไกล นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการจัดการอุปกรณ์พกพาตัวจัดการแอปพลิเคชันมือถือตัวจัดการแพตช์อัตโนมัติและสิ่งอำนวยความสะดวกการควบคุมระยะไกลและการเข้าถึง นี่คือที่ครอบคลุมมาก ชุด ITSM.

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ทั้งหมดที่เป็นที่สนใจของ MSPs Comodo One ยังมีระบบตรวจสอบสาธารณูปโภคที่รวมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพเครือข่ายยูทิลิตี้การประเมินความเสี่ยงการตรวจสอบระบบและผู้จัดการสินค้าคงคลังผู้ทำแผนที่โทโพโลยี.

โมดูล RMM ประกอบด้วย บริการอัตโนมัติระดับมืออาชีพ (PSA) ซึ่งให้ความสามารถในการออกตั๋วและการติดตามงานสำหรับความต้องการการจัดการทีมของคุณ เครื่องมือนี้ช่วยให้เข้าถึงจากระยะไกลและการใช้เดสก์ท็อปร่วมกันซึ่งช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ระยะไกลได้ด้วยตนเอง.

ในขณะที่คอนโซลการจัดการคือ เข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บเบราว์เซอร์, ปลายทางที่ถูกมอนิเตอร์จำเป็นต้องมีเอเจนต์ที่ติดตั้ง ดังนั้นคุณสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ใด ๆ ได้ทุกที่ตราบใดที่ยังมีตัวแทนระยะไกลติดตั้งอยู่ ทั้งสองเส้นทางการสื่อสารเหล่านั้นจะต้องได้รับการเข้ารหัสเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นความลับและนั่นคือเมื่อโคโมโดเรียกเก็บเงินค่าบริการเสริมสำหรับการเข้าร่วม.

เครือข่ายที่มีการติดตั้งเอเจนต์ระยะไกลสามารถทำแผนที่และตรวจสอบอัตโนมัติผ่าน Comodo One ขั้นตอนการค้นพบนำไปสู่สินค้าคงคลังเครือข่ายซึ่งเป็นเส้นทางสำหรับการเข้าถึงระยะไกล ระบบ Comodo One จะตรวจสอบอุปกรณ์ที่บันทึกอย่างต่อเนื่องมองหาจุดอ่อนด้านความปลอดภัยและการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับอนุญาตด้วยการทดสอบ 18 ระบบ บริการเสริมที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ การป้องกัน DDoS, บริการ DNS, การจัดเก็บเมฆ, การจัดการอุปกรณ์มือถือ, และ สำรองข้อมูลอัตโนมัติ.

6. ConnectWise อัตโนมัติ

การจัดการจุดเชื่อมต่อ

ConnectWise Automate เป็นระบบจัดการเครือข่ายที่มี สิ่งอำนวยความสะดวก RMM. เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณตรวจสอบจุดปลายเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และซอฟต์แวร์จากระยะไกล นี่เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสนับสนุนด้านไอทีเนื่องจากมีการแจ้งเตือนสถานะรวมถึงการเข้าถึงระยะไกลโดยตรง การเข้าถึงระยะไกลสามารถกำหนดให้กับกระบวนการอัตโนมัติเช่น การจัดการแพทช์, การควบคุมการกำหนดค่า, และ การเปิดตัวการปรับปรุงซอฟต์แวร์.

ความสามารถในการใช้เครื่องมือนี้สำหรับการเข้าถึงโดยตรงจากระยะไกลในบุคคลหมายความว่าสามารถใช้สำหรับงานสนับสนุนแบบตัวต่อตัว ซึ่งรวมถึงการสนทนากับผู้ใช้และอนุญาตให้ช่างเทคนิคแก้ไขข้อผิดพลาดของระบบโดยตรง ภาพจำลองนี้ยังอนุญาตให้ใช้เครื่องมือสำหรับการฝึกอบรมงานของทีมและการสัมมนา.

ตามชื่อของผลิตภัณฑ์นี้แนะนำ, องค์ประกอบหลักของยูทิลิตี้คือความสามารถในการทำให้กระบวนการหลายอย่างอัตโนมัติผ่านการเขียนสคริปต์, ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งเขียนและดำเนินการภายในสภาพแวดล้อม สคริปต์ยังสามารถใช้เป็นเวิร์กโฟลว์และมีเทมเพลตและกระบวนการที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเกจ ดังนั้นนี่คือเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นซึ่งเหมาะสำหรับ MSP หรือแผนกสนับสนุนไอทีที่ให้บริการผู้ใช้ระยะไกลจำนวนมาก.

โมดูลการจัดการผู้ใช้ของแพคเกจช่วยให้คุณสามารถตั้งค่ากระบวนการ onboarding ที่ถูกเรียกโดยผู้ใช้ติดตามอีเมล ขั้นตอนการตั้งค่ามาตรฐานสามารถสร้างขึ้นได้ นโยบายกลุ่ม เพื่อให้แน่ใจว่ามีการบังคับใช้การกำหนดค่าคงที่ที่สอดคล้องกับอุปกรณ์ทุกประเภทและฟังก์ชั่นเดียวกัน อื่น ๆ คุณสมบัติการบริการตนเอง ของระบบให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะบัญชีของพวกเขาและดำเนินงานผู้ดูแลระบบเช่นการเปลี่ยนรหัสผ่านด้วยตนเอง ยูทิลิตี้เหล่านี้จะช่วยให้คุณลดจำนวนงานทางโลกที่คาดหวังของช่างเทคนิคสนับสนุนไอที.

ConnectWise Automate นำเสนอเป็น บริการสมัครสมาชิกบนคลาวด์. รูปแบบการกำหนดราคานี้ทำให้ระบบสามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์และเข้าถึงได้สำหรับองค์กรสนับสนุนทุกประเภทตั้งแต่บริการแบบบุคคลเดียวไปจนถึงทีมใหญ่ของ MSP ที่ให้บริการหลายองค์กร สามารถดาวน์โหลดบริการนี้เป็นรุ่นทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

7. Pulseway RMM

Pulseway

Pulseway ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ MSP แพคเกจแบ่งออกเป็นสามโมดูล: Pulseway RMM, Pulseway PSA, และ Pulseway Antivirus. โมดูล PSA จะช่วยคุณกำหนดภารกิจให้กับทีมรวมถึงการออกบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใช้และการติดตามความคืบหน้า โมดูล RMM จะมอบเครื่องมือให้ทีมของคุณจัดการระบบระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

นี่คือ บริการบนคลาวด์, ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งคอนโซลบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง เครื่องมือสามารถตรวจสอบ ลินุกซ์, ของ windows, และ Mac OS ระบบและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดตามแอปพลิเคชันและบริการบนเว็บ Pulseway ทำงานร่วมกับระบบการจัดการการเข้าถึงที่มีอยู่ของคุณเช่น Active Directory และสามารถตรวจสอบได้ VMWare, ซิทริกซ์, และ Hyper-V virtualizations.

คุณสมบัติการบริการของ Pulseway รวมถึง เวิร์กโฟลว์และการทำงานอัตโนมัติตามสคริปต์, การจัดการแพทช์, การควบคุมการกำหนดค่า, การแจ้งเตือนสถานะ SNMP, การติดตั้งซอฟต์แวร์, และ การจัดการการอัพเดท. โมดูล PSA บังคับใช้นโยบายและการตรวจสอบสำหรับ SLA และการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย.

แดชบอร์ดสำหรับบริการสามารถเข้าถึงได้ผ่าน แอพสำหรับอุปกรณ์มือถือ, ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้รับเหมารายบุคคลที่ต้องการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณสามารถนำทีมเทคโนโลยีของคุณออกไปทำงานนอกสถานที่หรือเดินเตร่จากโต๊ะทำงานของพวกเขาได้โดยไม่ขาดการติดต่อ.

รูปแบบการกำหนดราคาสำหรับการบริการอยู่บนพื้นฐานการสมัครสมาชิกและคิดค่าบริการตามจุดสิ้นสุดที่ได้รับการตรวจสอบ สิ่งนี้ทำให้ Pulseway ปรับขนาดได้อย่างมาก มันเหมาะสำหรับทั้งบุคคลธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรขนาดใหญ่รวมถึง MSP ที่ให้บริการลูกค้าจำนวนมาก.

ฟังก์ชั่นการตรวจสอบประสิทธิภาพของทีมยังมีการแจ้งเตือนเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกำหนดเวลางานและเปิดใช้งานการเพิ่มทรัพยากรพิเศษให้กับงานที่ดูเหมือนจะล้าหลัง สำหรับ การตรวจสอบระบบอย่างต่อเนื่อง, สุขภาพของทั้งเครือข่ายในบ้านของคุณและลูกค้าของคุณสามารถได้รับการช่วยเหลือจากการแจ้งเตือนที่กำหนดเองที่รวมเงื่อนไขประสิทธิภาพ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถปิดวิกฤตและจัดสรรโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมหรือจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่ใหม่ บริการเพิ่มเติมจาก Pulseway รวมถึง บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ และ การป้องกันเว็บเซิร์ฟเวอร์พิเศษ.

การตรวจสอบบริการทั้งลูกค้าและประสิทธิภาพของสมาชิกในทีมได้รับการสนับสนุน ระบบการรายงานใน Pulseway. ระบบประกอบด้วยรายงานที่เขียนล่วงหน้ามาตรฐานและคุณสามารถรวบรวมรูปแบบรายงานที่กำหนดเองของคุณเองได้.

นั่นคือ รุ่นฟรี ของ Pulseway สำหรับการใช้งานส่วนบุคคลที่ช่วยให้คุณรองรับจุดปลายสองจุด รุ่นที่กว้างขึ้นและเรียกชำระแล้วที่เรียกว่า ทีม, สามารถใช้ได้ในการทดลองใช้ฟรี 14 วัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรับทีมเป็นเวอร์ชันในสถานที่ได้ ทีมมีหลายบัญชีและนโยบายกลุ่มสำหรับบัญชีช่างที่อนุญาตให้หัวหน้าทีมควบคุมสิทธิ์การเข้าถึง.

8. Kaseya VSA

Kaseya VSA

Kaseya คือ ระบบตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานไอทีบนคลาวด์ ที่มีความสามารถ RMM ในผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า VSA.  โมดูลการเข้าถึงระยะไกลของ Kaseya VSA เรียกว่า Live Connect ระบบนี้อำนวยความสะดวกโดยตรงเชื่อมต่อด้วยตนเองและเชื่อมต่อที่ให้บริการกระบวนการอัตโนมัติ.

VSA ช่วยให้ทำงานอัตโนมัติมาตรฐานจำนวนมากที่ MSP และพนักงานได้รับการร้องขอให้ดำเนินการ รายการงานนี้รวมถึง ผู้ใช้ onboarding. เครื่องมือจะจัดการ การติดตั้งซอฟต์แวร์ และจะติดตามความพร้อมของแพตช์และการอัปเดตสำหรับระบบปฏิบัติการเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ของลูกค้า.

Kaseya VSA ไม่เพียงจัดการงานประจำ. ระบบการแจ้งเตือนในเครื่องมือจะแจ้งพนักงานของคุณ ของปัญหาสถานะใด ๆ กับอุปกรณ์ในเครือข่ายของลูกค้า คุณลักษณะนี้หมายความว่าคุณไม่ต้องรอให้ผู้ใช้โทรเข้ามาด้วยการร้องเรียนก่อนที่คุณจะพบว่าเครือข่ายกำลังทำงานหนัก.

โมดูลที่มีประโยชน์มากของ Kaseya VSA คือ AssetIQ. นี่คือแพลตฟอร์มเอกสารที่ให้คุณตั้งค่าวิธีใช้ออนไลน์สำหรับผู้ใช้เขียนสคริปต์เวิร์กโฟลว์การสนับสนุนสำหรับช่างเทคนิคหรือแม้กระทั่งให้คู่มือการฝึกอบรมแบบโต้ตอบ Kaseya VSA ยังรวมถึง การตรวจสอบ SLA และการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย. คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ สิ่งอำนวยความสะดวกการสำรองข้อมูลและที่เก็บข้อมูลออนไลน์และโมดูลที่ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์และฐานข้อมูลภัยคุกคามได้รับการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ.

MSP ควรพิจารณาการติดตั้งด้วย Kaseya BMS ข้าง VSA ระบบ BMS จะให้ฟังก์ชั่น PSA ให้คุณในการส่งมอบระบบจองตั๋ว, ตัวติดตามงานและระบบการเรียกเก็บเงิน.

Kaseya VSA เหมาะสำหรับช่างเทคนิคอิสระส่วนบุคคลและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีภายในองค์กร บริการออนไลน์แบบสมัครสมาชิกของ Kaseya ทำให้สามารถปรับขนาดได้อย่างสมบูรณ์ - คุณจ่ายเฉพาะจำนวนจุดสิ้นสุดที่คุณสนับสนุน คุณสามารถทดลองใช้ฟรีของ Kaseya VSA เป็นเวลา 14 วัน หากคุณเป็น MSP คุณจะได้รับประโยชน์จากการติดตั้ง Kaseya VSA และ Kaseya BMS คุณสามารถทดลองใช้ระบบการจัดการธุรกิจได้ฟรี 14 วัน.

การเลือกเครื่องมือ RMM

มีเครื่องมือ RMM ที่ดีมากมายในท้องตลาด หลายคนคล้ายกันมากและยากที่จะเลือกระหว่างพวกเขา ตัวอย่างที่ดีของสถ ความคล้ายคลึงกันระหว่าง Kaseya VSA, Pulseway, และ ConnectWise อัตโนมัติ.

สถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นเมื่อตัดสินใจเลือกระบบที่เหมาะสมกับคุณคือการทำงานให้ดีขึ้น บริการบนคลาวด์ หรือถ้าคุณต้องการ ติดตั้งซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง. การตรวจสอบข้อกำหนดระบบปฏิบัติการของระบบตัวเลือกของคุณจะทำให้ตัวเลือกของคุณแคบลงและนำคุณไปสู่ ​​RMM ที่เขียนขึ้นเพื่อใช้งานบนระบบเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

การทดลองฟรีและตัวเลือกฟรีที่เสนอโดยเครื่องมือที่แนะนำในรายการของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าระบบใดที่เหมาะกับคุณ. ใช้ประโยชน์จากโอกาสในการทดสอบฟรีเหล่านี้ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบที่คุณกำลังพิจารณาจะตอบสนองความต้องการของคุณทั้งหมด.

คุณใช้ RMM หรือไม่? คุณจะแนะนำระบบที่คุณใช้งานกับผู้อื่นหรือไม่? คุณลองใช้เครื่องมือใด ๆ ในรายการนี้หรือไม่? ฝากข้อความไว้ใน ความคิดเห็น ส่วนด้านล่างและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน.

เครื่องมือตรวจสอบและจัดการจากระยะไกลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ให้บริการที่มีการจัดการและพวกเขาจะพิสูจน์ว่ามีประโยชน์กับแผนกไอทีภายในองค์กร.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 40 = 45

Adblock
detector