8 ผู้สร้างแบบสอบถาม SQL ที่ดีที่สุด

8 ผู้สร้างแบบสอบถาม SQL ที่ดีที่สุด

ไม่ว่าคุณจะเชือดมันอย่างไรการสร้างรหัสด้วยตนเองและการสืบค้น SQL ตั้งแต่เริ่มต้นนั้นใช้เวลานานอย่างไม่น่าเชื่อ บ่อยครั้งจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อใช้ตัวสร้างแบบสอบถาม SQL เพื่อพัฒนาแบบสอบถาม SQL แทน เครื่องมือหลายตัวมีคุณสมบัติเช่น GUI แบบลากและวางและแผงควบคุมเพื่อช่วยเร่งการพัฒนา.

นี่คือของเรา รายการของผู้สร้างแบบสอบถาม SQL 8 ที่ดีที่สุด:

  1. พรอมต์ SQL Redgate ตัวแก้ไข SQL พร้อมข้อความคาดการณ์ตามบริบทที่สามารถแนะนำคำสำคัญต่อไปที่คุณต้องการสำหรับคำสั่งของคุณ.
  2. ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge ตัวสร้าง SQL แบบภาพที่มีองค์ประกอบการลากและวางและรายการการเลือกเพื่อช่วยคุณสร้างคำสั่ง.
  3. SentryOne SQL Sentry ตัววิเคราะห์ประสิทธิภาพฐานข้อมูลที่ค้นหาคิวรีที่ไม่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้สคริปต์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้น.
  4. FlySpeed ​​SQL Query เอดิเตอร์ SQL ที่มีคุณลักษณะการลากแล้วปล่อยพร้อมกับการตรวจสอบการสะกดคำและคำแนะนำสำหรับคำสั่ง SQL ที่เขียนขึ้น.
  5. ตัวปรับแต่งคำถาม SQL (ตัวจัดการการวินิจฉัยของ SQL) Add-on ของ SQL Diagnostics Manager เครื่องมือนี้จะวิเคราะห์แบบสอบถามและระบุข้อผิดพลาด.
  6. RazorSQL ตัวสร้างเคียวรี SQL แบบเห็นภาพที่มีการเข้ารหัสสีไวยากรณ์และการจับคู่วงเล็บปีกกาเพื่อช่วยคุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไป.
  7. Data Xtractor ตัวสร้าง SQL แบบเห็นภาพมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ SQL มีทั้งรุ่นฟรีและจ่ายเงิน.
  8. Idera Rapid SQL ตัวสร้าง SQL แบบภาพควบคู่กับเครื่องมือแก้ไขข้อความ เอดิเตอร์ประกอบด้วยการเข้ารหัสสีไวยากรณ์และการไฮไลต์ข้อผิดพลาด.

ผู้สร้างแบบสอบถาม SQL ที่ดีที่สุด 8 อันดับ

เราดูผู้สร้างแบบสอบถาม SQL ที่ดีที่สุดแปดรายการ.

1. Redgate SQL Prompt 

RedGate SQL Prompt

พรอมต์ SQL Redgate คือ เครื่องมือสร้าง SQL ที่สามารถให้คำแนะนำรหัสในขณะที่คุณพิมพ์ ซอฟต์แวร์ทำ คำแนะนำเชิงบริบท ขึ้นอยู่กับกฎการวิเคราะห์รหัสและมี โค้ดโค้ดไลบรารี เพื่อให้ผู้ใช้อ้างอิง นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการจัดรูปแบบมากมายเพื่อให้คุณสามารถเลือกได้อย่างแม่นยำว่าสคริปต์ใดที่คุณต้องการจัดรูปแบบหรือบล็อกการบล็อกบางรูปแบบจากการจัดรูปแบบ.

นอกจากนี้ยังง่ายต่อการวิเคราะห์รหัสของคุณด้วย พรอมต์ SQL Redgate. คุณสามารถวางเมาส์ไว้เหนือรหัสเพื่อดูปัญหาเกี่ยวกับรหัสจากนั้นคลิกที่ไอคอนหลอดไฟเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม มี มีกฎมากกว่า 90 กฎให้ใช้งานนอกกรอบ ที่สามารถจัดการผ่านเมนูตัวเลือก.

พรอมต์ SQL สามารถทำงานร่วมกับ SQL Server Management Studio และ Visual Studio เพื่อให้คุณสามารถสร้างแบบสอบถาม SQL ที่แม่นยำยิ่งขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของ SQL Prompt Pro รุ่น SSMS คุณสามารถ บันทึก, ภาพตัวอย่าง, และ ฟื้นฟู แท็บจากเซสชันล่าสุดของคุณ.

SQL พรอมต์มืออาชีพ เริ่มต้นที่ราคา $ 385 (296.50) สำหรับหนึ่งใบอนุญาต พรอมต์ SQL ยังมีให้เป็นส่วนหนึ่งของ SQL Toolbelt Essentials ซึ่งรวมผลิตภัณฑ์ SQL Server อีกเก้ารายการในราคา $ 1,600 (£ 1,232) และ SQL Toolbelt ซึ่งมี 14 เครื่องมือพิเศษสำหรับ $ 3,110 (2,395 ปอนด์) คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 28 วัน.

2. ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge 

ตัวสร้างแบบสอบถาม dbforge

ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge เป็นตัวสร้างแบบสอบถามที่ออกแบบมาเพื่อช่วย สร้างแบบสอบถาม SQL ที่ซับซ้อน. คุณสามารถ วาดแบบสอบถาม ผ่าน แผนภาพแบบสอบถามภาพ และ เพิ่มแบบสอบถามย่อย เพื่อสร้างฐานรากของแบบสอบถามหลัก นอกจากนี้ยังมี คุณสมบัติการลากและวาง เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มตารางได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้การเติมโค้ดให้สมบูรณ์เพื่อสร้างโค้ดคุณภาพสูง.

เพื่อช่วยในการแก้ไขรหัส, ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge มี การตรวจสอบไวยากรณ์ SQL อัตโนมัติ. สำหรับข้อความค้นหาที่ใหญ่ขึ้นคุณสามารถใช้ เค้าร่างเอกสาร หน้าต่างเพื่อนำทางเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้ใช้คุณสมบัติการแก้ไข SQL ทั่วไปเพิ่มเติมเช่น บุ๊คมาร์ค, ค้นหาข้อความ, และ การระบายสี.

เค้าโครงหน้าต่างสามารถกำหนดเองได้, ด้วยการเน้นและการปรับแต่งแถบเครื่องมือ คุณยังสามารถเลือก UI ของสกินที่คุณต้องการใช้ เมื่อคุณเข้ารหัสเสร็จแล้วคุณสามารถส่งออกข้อมูลใน 10 รูปแบบที่แตกต่างกัน ได้แก่ HTML, CSV, XML, ไฟล์ PDF, MS Excel, MS Access, DBF, ODBC, และ ข้อความ.

  แผ่นโกง Metasploit

ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge มีวัตถุประสงค์เพื่อผู้ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การเขียนโปรแกรมที่เจ็บปวดที่สุด ราคายังมีการแข่งขันสูง รุ่นมาตรฐานของ ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge เริ่มต้นที่ $ 99.95 (£ 76.97) สำหรับหนึ่งใบอนุญาต นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

3. SentryOne SQL Sentry 

SQL Sentry

SentryOne SQL Sentry คือ เครื่องมือประสิทธิภาพฐานข้อมูล ที่ช่วยในการ แก้ไขเคียวรี SQL ที่ช้า. ผลิตภัณฑ์สามารถ วินิจฉัย และ ปรับให้เหมาะสมแบบสอบถาม SQL ที่มีประสิทธิภาพต่ำ. กับ SQL อันดับสูงสุด มุมมองคุณสามารถดูไดอะแกรมแผนปฏิบัติการและประวัติแบบสอบถามเพื่อค้นหาคิวรีที่ต้องแก้ไข.

การแจ้งเตือนอัตโนมัติ แจ้งให้คุณทราบเมื่อแบบสอบถามตรงกับเงื่อนไขหรือพารามิเตอร์เฉพาะ ตัวอย่างเช่นหากแบบสอบถามทำงานช้าคุณจะได้รับการแจ้งเตือน มี เงื่อนไขการแจ้งเตือนกว่า 100 รายการพร้อมให้บริการนอกกรอบ. คุณสามารถรวมการแจ้งเตือนเข้ากับการตอบกลับอัตโนมัติดังนั้นหลังจากสร้างการแจ้งเตือนโปรแกรมสามารถดำเนินการคำสั่งโดยอัตโนมัติเพื่อแก้ไขปัญหา.

SentryOne SQL Sentry ยังสามารถ แก้ไขการหยุดชะงักของเซิร์ฟเวอร์ SQL. แท็บการหยุดชะงักแสดงกระบวนการที่เกี่ยวข้องในการหยุดชะงักเพื่อให้คุณสามารถค้นหาสาเหตุที่แท้จริงได้ เพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นนั่นก็คือ ไดอะแกรมหยุดชะงัก เพื่อให้คุณสามารถดูปัญหาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย.

หากต้องการทราบราคาของ SentryOne SQL Sentry คุณจะต้องติดต่อ บริษัท โดยตรง ราคาขึ้นอยู่กับระบบที่คุณต้องการตรวจสอบจำนวนสิทธิ์ใช้งานความต้องการ DevOps ของคุณและจำนวนผู้ใช้หรือเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการตรวจสอบ คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรีสองสัปดาห์.

4. Flyspeed SQL Query 

FlySpeed ​​SQL Query

Flyspeed SQL Query คือ ตัวสร้างแบบสอบถามฐานข้อมูลที่ใช้ Windows ที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างแบบสอบถาม SQL ผ่าน ลากแล้ววาง และ เครื่องมือสร้างแบบสอบถามแบบเห็นภาพ. สร้างคิวรีที่ซับซ้อนและแก้ไขคิวรีย่อยในโหมดข้อความและ SQL การจัดรูปแบบสามารถปรับแต่งได้เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะแสดงรหัสอย่างไร.

เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเขียนโปรแกรม ตัวแก้ไขข้อความ SQL เสนอรหัสเสร็จเพื่อเพิ่มความเร็วในการสร้างรหัส นอกจากนี้ยังมี การเน้นไวยากรณ์ เพื่อช่วยนำทาง ประวัติการประมวลผลแบบสอบถามของคุณจะถูกบันทึกเป็นประจำเพื่อให้คุณสามารถค้นหาตำแหน่งที่คุณค้างไว้หลังจากสิ้นสุดเซสชัน.

ซอฟต์แวร์รองรับไวยากรณ์ SQL สำหรับ เซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL, MySQL, PostgreSQL, คำพยากรณ์, InterBase, Firebird, MS Access, MS Excel, SQLite, ฐานข้อมูลประโยชน์, และอื่น ๆ. นอกจากนี้ยังเป็นแบบมัลติเธรดพร้อมกับแบบสอบถามแต่ละชุดที่ทำงานในชุดข้อความที่แตกต่างกัน.

รุ่นฟรีช่วยให้คุณสร้างแบบสอบถาม SQL และเรียกดูข้อมูลผลลัพธ์ แต่คุณต้องการเวอร์ชันเต็มเพื่อบันทึกและส่งออกข้อมูล FlySpeed ​​SQL Query Desktop รุ่นมีค่าใช้จ่าย $ 39 (£ 30.03) และ FlySpeed ​​SQL Query Portable รุ่นราคา $ 49 นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

5. ตัวปรับแต่งคำถาม SQL (ตัวจัดการการวินิจฉัยของ SQL)

ตัวปรับแต่งแบบสอบถาม SQL

SQL Query Tuner เป็นส่วนเสริมสำหรับ ตัวจัดการการวิเคราะห์ของ SQL ที่สามารถให้คำแนะนำในการปรับ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพ, SQL Query Tuner มี การวิเคราะห์ดัชนีสีรหัส สำหรับดัชนีที่ใช้ไม่ได้ใช้และขาดหายไป นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการวิเคราะห์เวลารอคอยในการตรวจสอบแบบสอบถาม SQL ที่มีประสิทธิภาพต่ำ.

สำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ภาพมากขึ้นมี ไดอะแกรมการปรับแต่งแบบสอบถาม SQL. แผนภาพแบบสอบถามช่วยให้คุณดู เข้าร่วมคาร์ทีเซียน และ ความสัมพันธ์แบบกลุ่มต่อกลุ่ม เป็นจอแสดงผลภาพ การดูคิวรีในรูปแบบนี้ทำให้ง่ายต่อการเข้าใจผลกระทบของคำสั่ง SQL มากขึ้น.

ซอฟต์แวร์มีความสามารถในการวินิจฉัยที่หลากหลายซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของฐานข้อมูล ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตรวจสอบ ความพร้อมใช้งานแบบเรียลไทม์ และ ประสิทธิภาพ ของเซิร์ฟเวอร์อินสแตนซ์. การแจ้งเตือน ระบุคำค้นหาที่มีประสิทธิภาพต่ำ มี oการแจ้งเตือน ver 100 พร้อมใช้งานทันที เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็ว.

SQL Query Tuner สำหรับ ตัวจัดการการวิเคราะห์ของ SQL เหมาะสำหรับการสร้างโค้ด SQL ได้เร็วขึ้น SQL Diagnostic Manager Pro เริ่มต้นที่ $ 2,156 (£ 1,660) นอกจากนี้ยังมีการกำหนดราคาส่วนลดแบบหลายใบอนุญาตสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ มีการทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

6. RazorSQL 

RazorSQL

RazorSQL มี เครื่องมือตัวสร้างแบบสอบถาม SQL ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างคิวรีแบบเห็นภาพ คุณสามารถ เลือกประเภทของคำสั่ง SQL ที่คุณต้องการสร้าง โดยเลือกคอลัมน์และการดำเนินงานที่จะรวม เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายด้วยสี่แท็บเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงคำสั่ง เลือก, แทรก, ปรับปรุง, และ ลบ. ตัวอย่างเช่นโดยการกดแท็บแทรกผู้ใช้สามารถเลือกคอลัมน์ที่ต้องการเพิ่มลงในคำสั่ง.

ตัวแก้ไข SQL เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่สามารถใช้ในการสร้างรหัสให้ง่ายขึ้น นั่นคือ การเน้นไวยากรณ์ เพื่อให้การนำทางรหัสง่ายขึ้นและฟังก์ชั่นเติมข้อความอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความเร็วในการผลิตรหัส.

เพื่อสนับสนุนการนำทางเพิ่มเติมมี คุณสมบัติการค้นหาอัตโนมัติ เพื่อให้เมื่อผู้ใช้พิมพ์แบบสอบถามรายการของคอลัมน์ที่มีตารางจะปรากฏขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้คลิก ฟังก์ชั่นการค้นหาเข้ากันได้กับ SQL, Transact-SQL, SQL PL, PL / SQLm HP, ชวา, JavaScript, HTML, XML, CSS, และอื่น ๆ.

RazorSQL พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Mac OS, Linux และ Solaris ราคาของซอฟต์แวร์ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ที่คุณต้องการให้การสนับสนุน สำหรับผู้ใช้รายหนึ่งราคา $ 99.95 (£ 79.95) ต่อผู้ใช้ สำหรับผู้ใช้ 2-9 คนค่าใช้จ่ายจะลดลงเหลือ $ 96.95 (£ 76.95) หรือ $ 94.95 (74.95 ปอนด์) สำหรับผู้ใช้ 10-19 คน สำหรับผู้ใช้ 20 คนขึ้นไปราคาจะลดลงเหลือ $ 92.95 (72.95 ปอนด์) ต่อผู้ใช้ คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

  วิธีใช้ Wireshark [บทช่วยสอน]

7. Data Xtractor 

Data Xtractor

Data Xtractor คือ เครื่องมือสืบค้น SQL ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างคิวรีที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับ SQL. Data Xtractor มาพร้อมกับ ตัวสร้างคิวรี SQL แบบเห็นภาพ เรียกว่า Query Xtractor. Query Xtractor สามารถสร้างอ่านอย่างเดียวและรองรับฐานข้อมูลรวมถึง MySQL, PostgreSQL, คำพยากรณ์, เซิร์ฟเวอร์ SQL, Amazon Redshift, SQLite, และ สีฟ้า. เมื่อคุณดำเนินการค้นหาคุณสามารถตรวจสอบผลลัพธ์ในรูปแบบสเปรดชีต.

ตัวสร้างแบบสอบถาม SQL สร้างแบบสอบถาม SQL โดยอัตโนมัติ สำหรับผู้ขายรายบุคคล คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรเพื่อสร้างรหัสสำหรับแพลตฟอร์มอื่นทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างแบบสอบถาม SQL.

Data Xtractor ฟรีสำหรับ SQLite, การเข้าถึงของ Microsoft, Firebird, และ ฐานข้อมูล Microsoft SQL Server CE. นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมที่จ่ายเงินสามรุ่นคือ: ฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์ส, ฐานข้อมูลเชิงพาณิชย์ ฐานข้อมูลที่รองรับทั้งหมด สำหรับฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สเครื่องมือมีราคา $ 24 (£ 18.48) ต่อเดือนและเข้ากันได้กับฐานข้อมูล MySQL, MariaDB, Amazon Aurora, PostgreSQL และ Amazon Redshift.

รุ่นฐานข้อมูลเชิงพาณิชย์มีราคา $ 29 (£ 22.33) ต่อเดือนพร้อมรองรับ Microsoft SQL Server / Azure, Oracle, IBM, Db2, Sybase / SAP SQL และ Sybase SAP ASE แพ็คเกจฐานข้อมูลที่สนับสนุนทั้งหมดมีค่าใช้จ่าย $ 39 ต่อเดือนและสนับสนุนฐานข้อมูลดังกล่าวทั้งหมด คุณสามารถดาวน์โหลด Query Xtractor ได้ฟรี.

8. Idera Rapid SQL 

Idera Rapid SQL

Idera Rapid SQL คือ เครื่องมือสร้างรหัส SQL ที่คุณสามารถใช้เพื่อ สร้างคำสั่ง SQL ที่ซับซ้อน กับ เครื่องมือสร้างแบบสอบถามแบบเห็นภาพ. เมื่อคุณพิมพ์คุณจะได้รับประโยชน์จากคำแนะนำเชิงบริบทที่แนะนำองค์ประกอบต่าง ๆ เช่นตารางฟังก์ชั่นและคอลัมน์ที่คุณสามารถใช้ได้.

Idera Rapid SQL เข้ากันได้กับ เซิร์ฟเวอร์ SQL, คำพยากรณ์, DB2, และ SAP Sybase. แพลตฟอร์มนี้ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ใหม่กว่าเนื่องจากมีเท็มเพลตโค้ดดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องจำไวยากรณ์ SQL การนำทางเป็นหนึ่งในแง่มุมที่แข็งแกร่งที่สุดของ Idera Rapid SQL. การจัดรูปแบบอัตโนมัติ และ การระบายสีไวยากรณ์ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาวิธีแก้ไขโค้ดและจัดการไฟล์ SQL ทุกขนาด.

SQL IDE ยังให้สภาพแวดล้อมการพัฒนา ผู้ใช้สามารถ สร้างรหัสและดูข้อเสนอแนะแบบเรียลไทม์ เกี่ยวกับปัญหาและการแก้ไขเพื่อปรับปรุงรหัสของพวกเขา ในทำนองเดียวกันมี ดีบักเกอร์ SQL จะหาข้อผิดพลาดในการเข้ารหัสเพื่อให้คุณสามารถดีบักได้.

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสร้าง SQL ที่ใช้งานและควบคุมง่าย Idera Rapid SQL เป็นทางเลือกที่ดี อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการดูราคาสำหรับ Idera Rapid SQL คุณจะต้องติดต่อฝ่ายขายโดยตรง คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 14 วัน.

การเลือกเครื่องมือสร้างแบบสอบถาม SQL

เป็นการดีที่คุณต้องการใช้เครื่องมือที่ง่ายต่อการปรับใช้เพื่อให้คุณใช้เวลาน้อยลงในการปรับแต่งซอฟต์แวร์และเพิ่มเวลาในการปรับปรุงประสิทธิภาพของรหัสของคุณ.

เครื่องมือช่างเช่น RedGate SQL Prompt, ตัวสร้างแบบสอบถาม dbForge, และ ตัวจัดการการวิเคราะห์ของ SQL ทั้งหมดช่วยในการจัดการรหัสของคุณ ในขณะที่บางคนสามารถใช้ในการสร้างแบบสอบถามจากรอยขีดข่วนอื่น ๆ เพียงแค่เน้นแบบสอบถามที่มีประสิทธิภาพต่ำ การค้นหาเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุดกับกรณีการใช้งานของคุณจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

About the author