8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

เมื่อองค์กรของคุณเติบโตขึ้นจำนวนเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์และบริการที่คุณต้องพึ่งพา คำว่า "ระบบ" ครอบคลุมทรัพยากรการคำนวณทั้งหมดขององค์กรของคุณ แต่ละองค์ประกอบในโครงสร้างพื้นฐานของระบบขึ้นอยู่กับบริการพื้นฐานหรือให้บริการกับส่วนประกอบที่อยู่ใกล้กับผู้ใช้มากขึ้น.

ในระบบเครือข่ายเป็นเรื่องปกติที่จะคิดว่าระบบเป็นกองซ้อน ซอฟต์แวร์ผู้ใช้อยู่ที่ด้านบนสุดของสแต็กและแอปพลิเคชันและบริการของระบบในเลเยอร์ถัดไป ภายใต้บริการและแอพพลิเคชั่นคุณจะพบกับระบบปฏิบัติการและเฟิร์มแวร์ ประสิทธิภาพขององค์ประกอบซอฟต์แวร์จะต้องมีการตรวจสอบเป็นสแต็กแอปพลิเคชัน.

เราเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละชิ้นในภายหลังในคู่มือ แต่ถ้าคุณมีเวลาไม่นานนี่เป็นบทสรุปของเรา รายการเครื่องมือการตรวจสอบระบบเจ็ดแปด:

 1. การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds (ดาวน์โหลดฟรี) - เครื่องมือฟรีที่ทำงานบน Windows Server สิ่งนี้จะตรวจสอบความพร้อมใช้งานความพร้อมใช้งานและประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์สูงสุด 5 ตัว.
 2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 (ทดลองใช้ฟรี) บริการตรวจสอบบนคลาวด์ที่ติดตามประสิทธิภาพของเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันและเว็บไซต์.
 3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองใช้ฟรี) - ครอบคลุมเครือข่ายการใช้แบนด์วิดท์เซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน เครื่องมือนี้ฟรีสำหรับเซ็นเซอร์สูงสุด 100 ตัว.
 4. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี) - ระบบตรวจสอบที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงมุมมองแบบเจาะลึกของทรัพยากรและบริการทั้งหมดที่สนับสนุนแต่ละแอปพลิเคชัน.
 5. Atera (ทดลองใช้ฟรี) ระบบตรวจสอบและจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มาจากคลาวด์และตั้งใจให้ใช้โดย MSP.
 6. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี) - การตรวจสอบประสิทธิภาพอุปกรณ์เครือข่ายที่ครอบคลุมที่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องมือการจัดการทรัพยากรอื่น ๆ จาก ManageEngine.
 7. Nagios XI และ Nagios Core - Nagios XI เป็นจอมอนิเตอร์แบบจ่ายเงินและ Nagios Core นั้นฟรี ทั้งสองสามารถขยายโดย add-on นับพันที่พร้อมใช้งานจากฟอรัมชุมชนผู้ใช้.
 8. WhatsUp Gold - เครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่ขยายได้พร้อมโพรซีเดอร์ SNMP ที่ใช้ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์.

ผู้ใช้จะสังเกตเห็นปัญหาประสิทธิภาพการทำงานกับซอฟต์แวร์ที่ใช้ แต่ปัญหาเหล่านั้นไม่ค่อยเกิดขึ้นภายในซอฟต์แวร์นั้น ต้องตรวจสอบทุกชั้นของแอปพลิเคชันสแต็กเพื่อค้นหาสาเหตุของปัญหาด้านประสิทธิภาพ คุณต้องจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นกับการตรวจสอบตามเวลาจริงก่อนที่จะเกิดขึ้น เครื่องมือตรวจสอบช่วยให้คุณเห็นข้อผิดพลาดและความล้มเหลวของบริการก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้.

สแต็คระบบยังคงอยู่ด้านล่างซอฟต์แวร์ ปัญหาด้านฮาร์ดแวร์สามารถป้องกันได้ผ่านการตรวจสอบ คุณจะต้องตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์เครือข่ายประสิทธิภาพของอินเตอร์เฟสและความสามารถในการเชื่อมโยงเครือข่าย คุณต้องตรวจสอบองค์ประกอบของระบบการโต้ตอบหลายประเภทเพื่อให้บริการด้านไอทีของคุณทำงานได้อย่างราบรื่น ที่นี่เราจะดูแพ็คเกจตรวจสอบระบบที่ซับซ้อนหกชุดสำหรับ Windows และ Linux.

ทำไมต้องตรวจสอบระบบ

การรู้ว่าคอมพิวเตอร์มีปัญหาตรงไปตรงมาหรือไม่เมื่อคอมพิวเตอร์อยู่ตรงหน้าคุณ (การรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นปัญหานั้นยากขึ้น)

แต่คอมพิวเตอร์นั่งด้วยตัวเองไม่ได้มีประโยชน์เท่าที่ควร แม้แต่เครือข่ายสำนักงานขนาดเล็ก / โฮมออฟฟิศที่เล็กที่สุดก็มีหลายโหนด: แล็ปท็อปเดสก์ท็อปแท็บเล็ตจุดเชื่อมต่อ WiFi อินเทอร์เน็ตเกตเวย์สมาร์ทโฟนเซิร์ฟเวอร์ไฟล์และ / หรือเซิร์ฟเวอร์สื่อเครื่องพิมพ์และอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าคุณรับผิดชอบ“ โครงสร้างพื้นฐาน” แทนที่จะเป็นเพียง“ อุปกรณ์” ส่วนประกอบใด ๆ อาจเริ่มทำงานไม่ดีและอาจทำให้เกิดปัญหากับผู้อื่น.

คุณมักจะพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์และบริการนอกสถานที่เช่นกัน แม้แต่เว็บไซต์ส่วนบุคคลก็ทำให้เกิดคำถามจู้จี้“ เว็บไซต์ของฉันยังอยู่หรือไม่” และเมื่อ ISP ของคุณมีปัญหาความได้เปรียบในเครือข่ายท้องถิ่นของคุณก็ยังคงมี คุณต้องมีการตรวจสอบกิจกรรม องค์กรพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์และบริการที่โฮสต์ในระบบคลาวด์มากขึ้นเรื่อย ๆ : แอปพลิเคชั่น SaaS (อีเมลแอปสำนักงานแพ็คเกจธุรกิจ ฯลฯ ) การจัดเก็บไฟล์; คลาวด์โฮสติ้งสำหรับฐานข้อมูลและแอพของคุณเอง และอื่น ๆ ต้องมีโซลูชันการตรวจสอบที่ซับซ้อนที่สามารถรองรับสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด.

เครื่องมือตรวจสอบแบนด์วิดธ์และเครื่องมือวิเคราะห์ทราฟฟิกตาม NetFlow และ sFlow ช่วยให้คุณรับรู้ถึงกิจกรรมความจุและสุขภาพของเครือข่ายของคุณ ช่วยให้คุณดูปริมาณการใช้งานขณะที่ไหลผ่านเราเตอร์และสวิตช์หรือมาถึงและออกจากโฮสต์.

แต่โฮสต์บนเครือข่ายของคุณฮาร์ดแวร์และบริการและแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ที่นั่นคืออะไร การตรวจสอบกิจกรรมความสามารถและความสมบูรณ์ของโฮสต์และแอปพลิเคชันคือจุดสำคัญของการตรวจสอบระบบ.

พื้นฐานการตรวจสอบระบบ

เพื่อให้ระบบของคุณเหมาะสมกับวัตถุประสงค์กิจกรรมการตรวจสอบของคุณต้องครอบคลุมลำดับความสำคัญต่อไปนี้:

 • ความเร็วในการส่งที่ยอมรับได้
 • ความพร้อมใช้งานคงที่
 • บำรุงรักษาเชิงป้องกัน
 • การตรวจสอบเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์และการแพตช์
 • ตรวจจับการบุกรุก
 • ความสมบูรณ์ของข้อมูล
 • การตรวจสอบความปลอดภัย
 • บรรเทาการโจมตี
 • การป้องกันและตรวจจับไวรัส

การขาดเงินทุนอาจทำให้คุณต้องสูญเสียการติดตามความสมบูรณ์ ค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบสามารถพิสูจน์ได้เพราะ:

 • ลดต้นทุนการสนับสนุนผู้ใช้ / ลูกค้า
 • ป้องกันการสูญเสียรายได้ที่เกิดจากระบบขัดข้องหรือการโจมตีช่องโหว่
 • ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลที่นำไปสู่การดำเนินคดี
 • ป้องกันความเสียหายของฮาร์ดแวร์และการสูญเสียข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญ

ค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบระบบลดค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ของงบประมาณด้านไอที.

เครื่องมือตรวจสอบระบบพื้นฐาน

ทุกคนที่อยากรู้เกี่ยวกับเวิร์กสเตชันหรือประสิทธิภาพของแล็ปท็อปอาจพบ Windows Task Manager หรือ ps และด้านบนของ Linux (ยิ่งมีความรู้เกี่ยวกับ Sysinternals บน Windows และ htop, atop, pgrep และ pstree บน Linux)

Windows Task Manager แสดงข้อมูลการใช้แอพพลิเคชั่นระดับสูง

ตัวจัดการงานเป็นตัวอย่างที่ดีของข้อมูลการตรวจสอบกิจกรรมพื้นฐานที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับโฮสต์เริ่มต้นด้วยกระบวนการที่กำลังทำงานอยู่และซึ่งใช้ทรัพยากรมากที่สุดในปัจจุบัน.

Windows Task Manager แสดงการใช้งานระบบในระดับสูง

เพิ่มระดับและจะแสดงการใช้งานปัจจุบันและล่าสุดสำหรับทรัพยากรสำคัญเช่น CPU หน่วยความจำดิสก์และการเชื่อมต่อเครือข่าย แท็บอื่น ๆ จะแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการทำงานบริการระบบปฏิบัติการและข้อมูลสำคัญอื่น ๆ.

Unix / Linux จะแสดงระบบปัจจุบันและการใช้กระบวนการ

Unix และ Linux มีเครื่องมือที่คล้ายคลึงกันเช่นด้านบน.

ตัวจัดการงานและด้านบนจัดเตรียมการแสดงการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ยูทิลิตีการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ง่าย ๆ เหล่านี้เหมาะสำหรับการตรวจสอบเฉพาะกิจขั้นพื้นฐานของเครื่องเดียวเพื่อดูว่ากำลังทำงานอยู่และสิ่งใดกำลังใช้ทรัพยากรของระบบ.

ความสามารถขั้นต่ำของซอฟต์แวร์การตรวจสอบระบบ

แพคเกจการตรวจสอบระบบที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นนั้นมอบความสามารถที่หลากหลายเช่น:

 • ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง. การจัดการเซิร์ฟเวอร์จากผู้ขายหลายรายที่ใช้ระบบปฏิบัติการหลายระบบ การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ในหลาย ๆ ไซต์และในสภาพแวดล้อมคลาวด์.
 • การตรวจสอบช่วงของการวัดเซิร์ฟเวอร์: ความพร้อมใช้งานการใช้งาน CPU การใช้หน่วยความจำพื้นที่ดิสก์เวลาตอบสนองและอัตราการอัพโหลด / ดาวน์โหลด ตรวจสอบอุณหภูมิ CPU และแรงดันไฟฟ้าของแหล่งจ่ายไฟ.
 • ตรวจสอบแอพพลิเคชั่น. การใช้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับแอปพลิเคชันและบริการทั่วไปเพื่อตรวจสอบกระบวนการเซิร์ฟเวอร์หลักรวมถึงเว็บเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลและกองแอพพลิเคชัน.
 • แจ้งเตือนคุณโดยอัตโนมัติ ของปัญหาเช่นเซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์เครือข่ายที่โอเวอร์โหลดหรือลงหรือแนวโน้มที่น่าเป็นห่วง การแจ้งเตือนที่กำหนดเองที่สามารถใช้หลายวิธีในการติดต่อคุณ - อีเมลข้อความ SMS เพจเจอร์ ฯลฯ.
 • เรียกการกระทำเพื่อตอบสนองต่อการแจ้งเตือน, เพื่อจัดการกับปัญหาบางประเภทโดยอัตโนมัติ.
 • กำลังรวบรวมข้อมูลประวัติ เกี่ยวกับสถานะเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์และพฤติกรรม.
 • กำลังแสดงข้อมูล. การบีบอัดข้อมูลและวิเคราะห์แนวโน้มเพื่อแสดงภาพข้อมูลที่ส่องสว่าง.
 • รายงาน. นอกจากการแสดงแล้วการสร้างรายงานที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยงานเช่นการพยากรณ์ความจุการปรับการใช้ทรัพยากรให้เหมาะสมและคาดการณ์ความต้องการสำหรับการบำรุงรักษาและการอัพเกรด.
 • การรายงานที่ปรับแต่งได้. สิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยคุณสร้างรายงานที่กำหนดเอง.
 • ตั้งค่าได้ง่าย, การใช้วิธีการต่างๆเช่นการค้นพบอัตโนมัติและความรู้เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์และประเภทแอปพลิเคชัน.
 • Unintrusiveness: กำหนดค่าใช้จ่ายต่ำให้กับเครื่องจักรและบริการการผลิตของคุณ การใช้ตัวแทนอย่างชาญฉลาดในการตรวจสอบการถ่ายสินค้าออกตามความเหมาะสม.
 • scalability: สามารถเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณได้ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดกลาง (SMB) ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่.

เครื่องมือตรวจสอบระบบที่ดีที่สุด

นอกเหนือจากการมีความสามารถขั้นต่ำของซอฟต์แวร์การตรวจสอบระบบที่เราระบุไว้ข้างต้นเมื่อเลือกเครื่องมือในโพสต์นี้เรายังพิจารณาเกณฑ์ต่อไปนี้ด้วย:

 • ความง่ายในการติดตั้งและใช้งานรวมถึงความพร้อมใช้งานของเอกสารฟอรัมชุมชนและการสนับสนุน
 • มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอย่างต่อเนื่องปรับปรุงและบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง.
 • การบังคับใช้การแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงและชุดคุณลักษณะที่แข็งแกร่ง.

1. การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ SolarWinds (ดาวน์โหลดฟรี)

SolarWinds ผลิตชุดผลิตภัณฑ์สำหรับการตรวจสอบและจัดการเครือข่ายที่ครอบคลุม สำหรับการตรวจสอบระบบสองสิ่งที่เกี่ยวข้องมากที่สุด: เครื่องมือฟรี, การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย, การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน.

ของฟรี การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ (SHM) จะตรวจสอบความพร้อมใช้งานสุขภาพและประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์สูงสุด 5 เครื่องหากคุณมีเซิร์ฟเวอร์ประเภทที่ถูกต้อง.

 • เซิร์ฟเวอร์ที่รองรับ ได้แก่ : Dell PowerEdge ™, HP ProLiant ™และ IBM eServer ™ xSeries.
 • เบลดที่รองรับคือ: Dell PowerEdge M1000e และ HP BladeSystem c3000 และ c7000.
 • และไฮเปอร์ไวเซอร์ที่รองรับคือ: VMware vSphere® ESX Hypervisor และ ESXi ™ Hypervisor.

SHM ใช้ SNMP, WMI และ CIM เพื่อสำรวจความคิดเห็นส่วนประกอบมาตรฐานในแต่ละเซิร์ฟเวอร์รวมถึงแหล่งจ่ายไฟความเร็วพัดลมอุณหภูมิ CPU และแบตเตอรี่.

เมื่อคุณติดตั้ง SHM แล้วการกำหนดค่าจะไม่ซับซ้อน สำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์คุณระบุชื่อโฮสต์หรือที่อยู่ IP และระบุข้อมูลรับรองสำหรับ SNMP, WMI และ / หรือ VMware คุณยังสามารถปรับช่วงเวลาการสำรวจ.

SolarWinds Server Health Monitor สรุปสถานะระดับสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกตรวจสอบ

แท็บแดชบอร์ดแสดงสถานะโดยรวมของเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกตรวจสอบ คุณสามารถคลิกที่เซิร์ฟเวอร์เพื่อรับข้อมูลเฉพาะ เซ็นเซอร์แต่ละตัวบนเซิร์ฟเวอร์นั้นอยู่ในรายการและคุณสามารถคลิกเซ็นเซอร์เพื่อรับรายละเอียดที่มากขึ้น.

SolarWinds Server Health Monitor สามารถเจาะลึกไปที่สถานะรายละเอียดบนเซิร์ฟเวอร์ที่เลือก

SHM ช่วยให้คุณมองเห็นสถานะของเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็ก ในฐานะเครื่องมือระดับเริ่มต้นมันไม่ได้มีกลไกในการส่งการแจ้งเตือนเมื่อคุณไม่ได้อยู่หน้าจอหรือเพื่อสร้างรายงานเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่นแนวโน้มในอดีต.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

ตรวจสอบสถานะสถานะและความพร้อมใช้งานของฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์

ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดรุ่นฟรีที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.solarwinds.com/free-tools/server-health-monitor/

2. การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ไซต์ 24x7 (ทดลองใช้ฟรี)

Site24x7 ครอบคลุมทุกด้านของการตรวจสอบระบบทำให้คุณมองเห็นเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน การรวมกันของความสามารถนี้ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ใช้งานการจำลองเสมือน เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบ Microsoft Hyper-V และ VMware และยังสามารถติดตามกิจกรรมของคอนเทนเนอร์ Docker ได้อีกด้วย.

ในฐานะที่เป็นระบบบนคลาวด์ Site24x7 จึงเป็นกลางตามตำแหน่ง ทีมการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในอาคารเดียวกันกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดการ แดชบอร์ดเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์และยังมีแอพเพื่อเข้าถึงผ่านอุปกรณ์มือถือ.

การตรวจสอบสถานะเซิร์ฟเวอร์ให้การปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสถานะที่รวมถึง CPU, หน่วยความจำ, ดิสก์, อินเตอร์เฟสเครือข่าย, ระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์, พอร์ตและการตรวจสอบระบบไฟล์ โดยรวมแล้วเครื่องมือนี้ครอบคลุมปัจจัยประสิทธิภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 30 รายการ.

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

หน้าจอการตรวจสอบแอปพลิเคชันในเครื่องมือให้มุมมองสดต่อเนื่องของกิจกรรมทั้งหมดในเครือข่ายของคุณ มันค้นหาสาเหตุของข้อผิดพลาดที่ตรวจพบลงไปที่การวิเคราะห์บรรทัดของรหัส.

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

การตรวจสอบไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ไซต์ใดไซต์หนึ่งโดยเฉพาะ แพ็คเกจ Site24x7 สามารถเข้าถึงทั่วทั้งเครือข่ายเพื่อตรวจสอบระบบหลายไซต์และระบบระยะไกล หากคุณไม่เรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง แต่ใช้ทรัพยากรคลาวด์คุณยังสามารถปรับใช้การตรวจสอบ Site24x7 เพื่อให้มองเห็นประสิทธิภาพเครือข่ายของคุณ เครื่องมือนี้สามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ AWS และ Microsoft Azure.

ในสถานที่ไซต์ 24 × 7 สามารถดูแลอุปกรณ์ที่ใช้ Windows, Windows Server, Linux, FreeBSD Unix และ OS X เครื่องมือนี้สามารถให้ข้อมูลกิจกรรมโดยละเอียดสำหรับแต่ละสวิตช์บนเครือข่ายของคุณและยังสามารถตรวจสอบเครือข่ายไร้สาย.

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

Site24x7 มีให้ในแพ็คเกจเพื่อให้เหมาะกับธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเว็บไซต์และ MSP รวมถึง บริษัท อิฐและปูนทั่วไป บริการถูกคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิกและมี Free Edition ที่ จำกัด ซึ่งสามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์สูงสุดห้าเครื่อง.

คุณสามารถได้รับ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ของระบบ หากคุณเลือกที่จะไม่ซื้อเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้คุณจะได้รับการเปลี่ยนเป็นรุ่นฟรี.

การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Site24x7 เริ่มต้นทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG (ทดลองฟรี)

การตรวจสอบเครือข่าย Paessler PRTG เป็นโซลูชัน“ รวมแบตเตอรี่” ที่ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ของคุณปริมาณการใช้เครือข่ายและอื่น ๆ PRTG สามารถใช้ NetFlow และ sFlow ได้และเราได้กล่าวถึงรายละเอียดในการสำรวจเครื่องมือวิเคราะห์ปริมาณการใช้ NetFlow ฟรี.

การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ทำงานบน Windows จะตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์อีเมลเว็บเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ไฟล์และเซิร์ฟเวอร์เสมือน PRTG สามารถตรวจสอบเว็บไซต์หลายแห่งและบริการคลาวด์ มันใช้ SNMP, WMI, NetFlow, sFlow, ping, ssh, REST APIs และ packet sniffing.

การตั้งค่าเครื่องมือมีความซับซ้อนเล็กน้อย แต่ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าและวิดีโอวิธีใช้จะนำคุณเข้าสู่ขั้นตอนต่างๆ เครื่องมือนี้จะค้นหาอุปกรณ์และเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากผ่านการค้นหาอัตโนมัติ.

แผนผังอุปกรณ์ Paessler PRTG แสดงเซิร์ฟเวอร์ในเครือข่ายของคุณและเซ็นเซอร์ตรวจสอบพวกเขา

ในส่วนติดต่อผู้ใช้มุมมองหลักคือแผนผังอุปกรณ์ที่แสดงอุปกรณ์ (รวมถึงเซิร์ฟเวอร์) ในเครือข่ายของคุณและเซ็นเซอร์ตรวจสอบแต่ละอุปกรณ์.

Paessler PRTG เมทริกซ์เซิร์ฟเวอร์ 10 อันดับแรกจะแสดงสถานะที่สำคัญของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ในด้านฮาร์ดแวร์ของเซิร์ฟเวอร์เซ็นเซอร์สามารถตรวจสอบโหลดซีพียูหน่วยความจำดิสก์สภาพแวดล้อมของห้องเซิร์ฟเวอร์ ฯลฯ ในด้านแอปพลิเคชันนั้นมาพร้อมกับเซ็นเซอร์มากกว่า 200 ชนิดสำหรับบริการเครือข่ายทั่วไปรวมถึง HTTP, SMTP / POP3 (อีเมล) , FTP และอื่น ๆ.

Paessler PRTG ตรวจจับปัญหาแสดงปัญหาเหล่านั้นในรายการและส่งสัญญาณเตือน

คุณสามารถระบุเกณฑ์สำหรับการแจ้งเตือนและ PRTG สามารถส่งการแจ้งเตือนของปัญหาที่ตรวจพบได้หลายวิธีรวมถึงอีเมลและ SMS มันมีช่วงของรายงานที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการออกแบบรายงานที่กำหนดเอง รายงานยังสามารถกำหนด.

รุ่นฟรี จำกัด อยู่ที่ 100 เซ็นเซอร์หลังจากทดลองใช้ 30 วันซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ เนื่องจากเซ็นเซอร์เป็นกระแสข้อมูลส่วนบุคคลโดยทั่วไปเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์แต่ละเครื่องจะต้องใช้เซ็นเซอร์หลายตัว.

PRTG Network Monitor รุ่นฟรีให้กล่องเครื่องมือที่ครบครันสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายขนาดเล็ก.

Paessler การตรวจสอบเครือข่าย PRTG ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (ทดลองใช้ฟรี)

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอพพลิเคชั่น (SAM) เป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือ Orion สำหรับเครื่องมือตรวจสอบและจัดการเครือข่าย เราดูที่ส่วนประกอบของชุด Orion ในบทความของเราเกี่ยวกับเครื่องมือวิเคราะห์การจราจร sFlow ที่ดีที่สุด ที่ Server Health Monitor สามารถตอบสนองความต้องการของร้านค้าขนาดเล็ก SAM สามารถครอบคลุมธุรกิจขนาดเล็กให้กับองค์กรขนาดใหญ่ SolarWinds เสนอทดลองใช้ SAM ฟรี 30 วัน.

ตามชื่อที่แนะนำ SAM จะตรวจสอบความสมบูรณ์และประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์และเซิร์ฟเวอร์เสมือนจากผู้ขายหลายรายรวมถึงการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นหลายร้อยรายการอย่างละเอียด สามารถตรวจสอบหลายไซต์และสภาพแวดล้อมคลาวด์เช่น Azure และ AWS.

ชุด SolarWinds Orion จะค้นหาโฮสต์และอุปกรณ์ในเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ จากนั้นคุณสามารถเริ่มตรวจสอบพวกเขา.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และการตรวจสอบแอปพลิเคชันแสดงสถานะแบบกราฟิกระดับบนสุดของเซิร์ฟเวอร์

เมื่อมีการระบุเซิร์ฟเวอร์และการตรวจสอบการทำงานให้ดูภายใต้รายละเอียดโหนดเพื่อดู SAM แสดงข้อมูลประสิทธิภาพและความสมบูรณ์ของโหนด.

SolarWinds SAM แสดงรายละเอียดบนเซิร์ฟเวอร์ในตารางและกราฟิก

ข้อมูลสถานะเซิร์ฟเวอร์จะแสดงทั้งแบบกราฟิกและในตาราง.

ต้องมีการสแกนการค้นพบครั้งที่สองเพื่อให้ SAM สามารถตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ทำงานบนโหนดที่ค้นพบก่อนหน้านี้.

การค้นหาแอปพลิเคชัน SolarWinds SAM จะสแกนเซิร์ฟเวอร์ที่ค้นหาแอปพลิเคชันที่รู้จักจากรายการที่คุณเลือก

คุณสามารถกำหนดค่าการสแกนการค้นพบแอปพลิเคชันเพื่อระบุแอปพลิเคชัน SAM ที่ควรค้นหา จากนั้นคุณให้ข้อมูลประจำตัว SAM ต้องเข้าถึงข้อมูลในโหนดต่างๆ.

SolarWinds SAM สะสมสถานะของแอปพลิเคชั่นในเครือข่ายของคุณในตารางและกราฟิก

SAM หนึ่งคนตรวจพบแอปพลิเคชันและเริ่มการสแกนตามปกติแอปพลิเคชันสรุปจะแสดงสถานะระดับสูงสุดสำหรับแอปพลิเคชันที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

SolarWinds SAM สะสมสถานะของเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชั่นในตารางโดยเปิดใช้งานการเจาะลึก

ข้อมูลสรุปรวมถึงการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชันและกิจกรรม 10 อันดับแรกตามโหลด CPU โดยหน่วยความจำกายภาพหน่วยความจำเสมือนการดำเนินงาน I / O ฯลฯ.

SAM ซึ่งทำงานกับชุดเครื่องมือตรวจสอบและจัดการเครือข่ายของ SolarWinds มอบคุณสมบัติที่ครบถ้วนสำหรับแดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้การวิเคราะห์การแจ้งเตือนการรายงานและอื่น ๆ.

SAM และชุด SolarWinds เป็นแพ็คเกจระดับองค์กรดังนั้นจึงไม่ถูกและเรียกใช้ทรัพยากรจำนวนมากบนเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์ ส่วนประกอบส่วนใหญ่จะคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม แต่ถ้าเครือข่ายของคุณมีขนาดใหญ่หรือกำลังเติบโตชุด SolarWinds พร้อม SAM นั้นคุ้มค่าที่จะสำรวจ.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์โซล่าร์อย่างเป็นทางการ:

www.solarwinds.com/server-application-monitor/

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds และแอปพลิเคชันตรวจสอบดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

5. Atera (ทดลองใช้ฟรี)

Atera เป็นระบบตรวจสอบและจัดการระยะไกล (RMM) ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยผู้ให้บริการที่ได้รับการจัดการ (MSP) เครื่องมือนอกเหนือจากการตรวจสอบระบบเนื่องจากมียูทิลิตี้การบริหารระบบจำนวนมากเช่นตัวจัดการแพตช์.

บริการ Atera ช่วยให้ช่างเทคนิค MSP สามารถตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของไคลเอนต์ผ่านการติดตั้งซอฟต์แวร์เอเจนต์บนไซต์ระยะไกลนั้น เมื่อบริการเริ่มต้นสำหรับไคลเอนต์ใหม่ระบบ Atera จะค้นหาผ่านเครือข่ายไคลเอ็นต์และบันทึกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมด สิ่งนี้จะสร้างรายการอุปกรณ์และเริ่มกระบวนการตรวจสอบสำหรับแต่ละอุปกรณ์.

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

Atera ค้นหาจุดสิ้นสุดและเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดเพื่อบันทึกซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนไซต์ การค้นหานี้ดึงข้อมูลผ่านไปยังฟังก์ชันการจัดการสิทธิ์การใช้งานในระบบ ทั้งการค้นหาอุปกรณ์และบันทึกการใช้งานซอฟแวร์นำเสนอโอกาสสำหรับ MSP ในการปรับสัญญาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงโครงสร้างพื้นฐานที่บริการจะตรวจสอบ - ลูกค้าจำนวนมากไม่ทราบว่าอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ใดที่พวกเขามีอยู่ในสถานที่.

ระบบการตรวจสอบรวมถึงการดูแลเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชัน การตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์จะตรวจสอบปัญหาประสิทธิภาพมาตรฐานทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์ เหล่านี้รวมถึง CPU หน่วยความจำและความจุดิสก์และการใช้ประโยชน์.

8 เครื่องมือการตรวจสอบระบบที่ดีที่สุดสำหรับ Windows & Linux

ประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นจะเชื่อมโยงกับสถานะของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของการจำลองเสมือน Atera สามารถตรวจสอบแอปพลิเคชันที่หลากหลายรวมถึงเว็บและเซิร์ฟเวอร์อีเมลฐานข้อมูลการจำลองเสมือนและบริการสื่อสาร.

ระบบ Atera รวมถึงโมดูลการตรวจสอบสำหรับการใช้งานโดย MSP เหล่านี้รวมถึงการจัดการสัญญาการจัดการลูกค้าและการจัดการทีม.

นอกเหนือจากกระบวนการตรวจสอบแล้ว Atera ยังมีซอฟต์แวร์การจัดการแผนกช่วยเหลือซึ่งรวมถึงการเข้าถึงจากระยะไกลและเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการแชทสำหรับการใช้งานโดยช่างเทคนิคที่จัดการแผนกช่วยเหลือ.

Atera เป็นบริการบนคลาวด์ดังนั้น MSP จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ เพื่อใช้งาน การเข้าถึงแดชบอร์ดของบริการทั้งหมดนั้นทำผ่านเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐาน บริการจะคิดค่าบริการตามการสมัครสมาชิกพร้อมค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บต่อช่างเทคนิคต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีอัตราค่าไฟฟ้ารายปีซึ่งมีราคาถูกกว่า Atera พร้อมใช้งานสำหรับการทดสอบบน ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ทดลองใช้ฟรี AteraStart 30 วัน

6. ManageEngine OpManager (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine ผลิตชุดการจัดการเครือข่ายเต็มรูปแบบและเสนอเครื่องมือบางรุ่นฟรี ในซอฟต์แวร์การตรวจสอบแบนด์วิดธ์แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายก่อนหน้านี้เราเคยดูที่ ManageEngine OpManager รุ่นฟรี.

การตั้งค่า OpManager เป็นกระบวนการหลายขั้นตอน แต่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมื่อคุณระบุพารามิเตอร์เครือข่ายย่อยและ SNMP แล้ว OpManager จะสแกนเครือข่ายย่อยของคุณและค้นหาอุปกรณ์ของคุณ.

OpManager ตรวจสอบความพร้อมใช้งานและการวัดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์จริงและเซิร์ฟเวอร์เสมือน ปลั๊กอิน Application Performance Monitoring เพิ่มความสามารถในการมอนิเตอร์แอ็พพลิเคชัน OpManager ใช้ SNMP, WMI และ CLI ผ่าน SSH หรือ telnet.

ManageEngine OpManager แสดงการใช้งานแบบสะสมและความพร้อมใช้งานของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ

แท็บ“ เซิร์ฟเวอร์อันดับสูงสุด 10” แสดงการใช้งานและความพร้อมใช้งานสูงสุดสำหรับเซิร์ฟเวอร์จริงที่ค้นพบ.

ManageEngine OpManager จะแสดงความพร้อมใช้งานและการใช้งานเสมือนเซิร์ฟเวอร์

แท็บ“ สรุปการจำลองเสมือน” แสดงตัวชี้วัดสำหรับเซิร์ฟเวอร์เสมือนของคุณ.

OpManager มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยสำหรับการแจ้งเตือนและรายงาน คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนตามเกณฑ์; และมีรายงานกระป๋องที่มีประโยชน์มากมายตั้งแต่การแก้ไขปัญหาการสนับสนุนการวางแผนกำลังการผลิตและการเรียกเก็บเงินรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการสร้างรายงานที่กำหนดเอง.

รายงานสุขภาพที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของ ManageEngine opManager รวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพสำหรับเซิร์ฟเวอร์

รายงานที่กำหนดไว้ล่วงหน้ารวมถึง "สถานะเครือข่ายสุขภาพ" ซึ่งให้การยกเลิกสำหรับโฮสต์ที่ตรวจพบทั้งหมด.

ปลั๊กอิน Application Performance Monitoring สามารถใช้ได้ฟรีสำหรับการทดลองใช้ 30 วันเท่านั้น เพิ่มการตรวจสอบสแต็กแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์เว็บเซิร์ฟเวอร์และบริการฐานข้อมูลคอนเทนเนอร์และสภาพแวดล้อมคลาวด์สาธารณะและไฮบริด.

ManageEngine OpManager เวอร์ชันฟรีให้คุณมีชุดของความสามารถที่รอบด้านสำหรับการตรวจสอบ 10 หรือน้อยกว่าอุปกรณ์ในเครือข่ายขนาดเล็ก.

ManageEngine OpManager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ ManageEngine.com

7. Nagios XI และ Nagios Core

Nagios เป็นมาตรฐานที่ยั่งยืนในการตรวจสอบเครือข่าย Nagios Core เป็นรุ่นฟรีโอเพนซอร์ซและ Nagios XI เป็นตัวแปรราคาที่ใช้ในเชิงพาณิชย์พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติมและความช่วยเหลืออัตโนมัติสำหรับการกำหนดค่า Nagios มีชื่อเสียงในด้านประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือปรับขนาดได้และปรับแต่งได้อย่างมากและมีความซับซ้อนในการกำหนดค่า.

รุ่นฟรีมีช่วงการเรียนรู้ แต่ยังเป็นชุมชนที่ใช้งานอยู่ ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์บริการและแอปพลิเคชันเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นเชิงพาณิชย์ ซึ่งรวมถึงการรายงานทางอีเมลและ SMS ส่วนติดต่อผู้ใช้พื้นฐาน (รวมถึงแผนที่เครือข่าย) และรายงานพื้นฐาน.

Nagios Core ขาดการค้นพบอัตโนมัติและคุณต้องเรียนรู้วิธีการตั้งค่าและบำรุงรักษาการกำหนดค่าที่ซับซ้อน ในด้านบวกมันให้ความยืดหยุ่นกับคุณมากในการปรับแต่งและขยายเครื่องมือ ส่วนเสริมที่พัฒนาโดยชุมชนสามารถทำการค้นหาและช่วยคุณเริ่มต้นใช้งานการกำหนดค่า.

คุณสามารถใช้รุ่นทดลองฟรี 60 วันเพื่อประเมินรุ่นที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและหากคุณเลือกที่จะใช้รุ่นฟรีให้บันทึกไฟล์กำหนดค่าที่สร้างขึ้นอัตโนมัติจาก / usr / local / nagios / ฯลฯ ก่อนที่จะถอนการติดตั้งสำเนา eval ของคุณ จากนั้นคุณสามารถใช้ไฟล์เหล่านั้นเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการกำหนดค่าการติดตั้งใหม่ของคุณ.

รุ่นเชิงพาณิชย์ Nagios XI มีคุณสมบัติที่หลากหลายยิ่งขึ้นรวมถึงการสนับสนุนอัตโนมัติสำหรับการค้นหาอุปกรณ์และโฮสต์ของคุณการกำหนดค่าเครื่องมือโดยอัตโนมัติและส่วนเสริมที่สนับสนุนการใช้งานเชิงพาณิชย์ มันมีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่ซับซ้อนมากขึ้นและการรายงานขั้นสูงที่ครอบคลุมแนวโน้มความช่วยเหลือในการวางแผนกำลังการผลิตและอื่น ๆ.

Nagios XI สร้างขึ้นเพื่อทำงานบน Red Hat Linux และ CentOS สำหรับ Windows ให้ใช้อุปกรณ์ VM กับ Hyper-V หรือ VMware มันมีเครื่องมือค้นหาอัตโนมัติและตัวช่วยสร้างการกำหนดค่าสำหรับการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่โฮสต์หรือแอปพลิเคชัน).

แดชบอร์ด Nagios XI Op Center แสดงสถานะเครือข่ายโดยรวม

เมื่อติดตั้งและตรวจสอบ Nagios XI แล้วหน้าจอการทำงานจะให้มุมมองระดับสูงของสถานะปัจจุบันของเครือข่ายและศูนย์ปฏิบัติการช่วยให้คุณสามารถเจาะลึกรายการที่กล่าวถึง.

หน้าสถานะของโฮสต์ Nagios XI จะแสดงโฮสต์และเปิดใช้งานการเจาะลึก

หน้าสถานะโฮสต์แสดงสรุปของตัวชี้วัดสำหรับโฮสต์ที่ได้รับการตรวจสอบ คุณสามารถเจาะลึกไปยังโฮสต์แต่ละแห่งเพื่อดูรายละเอียดรวมถึงกราฟประสิทธิภาพข้อมูลการวางแผนกำลังการผลิตสัญญาณเตือน ฯลฯ.

สถานะบริการ Nagios XI แสดงสถานะของบริการที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์เปิดใช้งานการเจาะลึก

หน้าสถานะบริการจะสรุปสถานะของบริการที่ได้รับการตรวจสอบ.

Nagios เป็นโซลูชันที่ได้รับการยอมรับอย่างดีสำหรับการตรวจสอบเครือข่าย เช่นเดียวกับเครื่องมืออื่น ๆ ที่เสนอการแลกเปลี่ยนเวอร์ชั่นฟรีคุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณมี (หรือจะพัฒนา) ความเชี่ยวชาญและเวลาในการใช้เครื่องมือฟรีหรือไม่ สนับสนุนเวอร์ชันเชิงพาณิชย์.

8. WhatsUp Gold

WhatsUp Gold เป็นเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายที่มีชื่อเสียงมายาวนานจาก IPSwitch เป็นเซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันที่มีคุณสมบัติครบถ้วน แต่ตรงไปตรงมา.

WhatsUp ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์เสมือนบริการคลาวด์และแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ยังตรวจสอบปริมาณการใช้เครือข่าย การตรวจสอบคลาวด์รวมถึงสภาพแวดล้อมคลาวด์ไฮบริดสำหรับ Azure และ AWS.

รุ่นฟรีเป็นใบอนุญาตห้าจุดฟรีสำหรับการตรวจสอบทรัพยากรสูงสุดห้าแห่ง (เช่นเซิร์ฟเวอร์ห้าเครื่อง).

ต้องติดตั้ง WhatsUp บน Windows ติดตั้งง่ายและใช้การค้นหาอัตโนมัติ ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ให้มุมมองที่หลากหลายรวมถึงแผนที่เครือข่ายแบบโต้ตอบและความสามารถในการเจาะลึกเพื่อตรวจสอบปัญหา แดชบอร์ดสามารถปรับแต่งได้.

มันมีรายงานและการปรับแต่งรายงานหลายกระป๋องเช่นกัน การแจ้งเตือนมีหลายตัวเลือกรวมถึงอีเมลและ SMS การกระทำที่ถูกเรียกยังสามารถระบุได้สำหรับการตอบสนองต่อการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ.

มุมมองรายการของ WhatsUp Gold จะแสดงโฮสต์ที่ได้รับการตรวจสอบ

มุมมองรายการของ WhatsUp จะแสดงโฮสต์และอุปกรณ์ที่ค้นพบโดยสรุปลักษณะและสถานะของพวกเขา.

มุมมองแผนที่ของ WhatsUp Gold แสดงแผนที่แบบลอจิคัลของโฮสต์ที่ถูกตรวจสอบซึ่งอนุญาตให้เจาะลึกได้

มุมมองแผนที่เป็นแผนที่แบบโต้ตอบสำหรับการแสดงองค์ประกอบของเครือข่ายและสถานะของภาพ คุณสามารถเจาะลึกเพื่อตรวจสอบความพร้อมใช้งานและประสิทธิภาพของแต่ละโหนด.

มุมมอง 10 อันดับแรกของ WhatsUp Gold แสดงสถานะที่สำคัญของโฮสต์ที่ได้รับการตรวจสอบ

มุมมอง 10 อันดับแรกจะแสดงสถานะที่สำคัญในเครือข่ายของคุณ.

add-on การตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันสำหรับต้นทุนเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบแอปพลิเคชันและบริการทั่วไป.

WhatsUp Gold รุ่นทดลองใช้ฟรีเป็นเครื่องมือที่มีคุณลักษณะตรงไปตรงมาและครบถ้วนสำหรับการตรวจสอบและจัดการร้านค้าขนาดเล็ก การสำเร็จการศึกษาเป็นรุ่นราคาประหยัดจะช่วยให้คุณเลื่อนขึ้นไปครอบคลุมเครือข่ายขนาดใหญ่.

ข้อสรุป

นอกจากเครื่องมือในการตรวจสอบระบบของคุณคุณต้องมีโปรโตคอลในการแก้ปัญหาและตอบสนองต่อเหตุการณ์ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบระบบขอให้พิจารณาล่วงหน้าและใส่ใจในการออกแบบ.

เครื่องมือฟรีที่ดึงดูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีงบ จำกัด ซอฟต์แวร์แบบชำระเงินฟรีมักจะถูกจำกัดความสามารถเพื่อให้รองรับเครือข่ายขนาดเล็กเท่านั้น ฟรีแวร์บางตัวได้เข้ามาเป็นชุดเครื่องมือของผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่มีประสบการณ์ อย่างไรก็ตามเครื่องมือที่ได้รับเงินทุนน้อยเหล่านี้มักได้รับการสนับสนุนและมีข้อผิดพลาด.

การวางแผนเป็นขั้นตอนสำคัญเมื่อซื้อซอฟต์แวร์ตรวจสอบใหม่ คุณต้องมองหาชุดเครื่องมือการตรวจสอบที่ครอบคลุมทั้งกองระบบ โปรดจำไว้ว่าการใช้จ่ายในการตรวจสอบช่วยให้คุณประหยัดเงินในส่วนอื่น ๆ ของแผนกไอทีและป้องกันการสูญเสียรายได้ให้กับธุรกิจเนื่องจากความล้มเหลวของระบบ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

75 + = 77

Adblock
detector