8 เครื่องมือและซอฟต์แวร์ Windows Server Update Services (WSUS) ที่ดีที่สุด

WSUS คืออะไร?

7 เครื่องมือ WSUS ที่ดีที่สุด
บริการการปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ Windows หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ WSUS เป็นเครื่องมือการปรับปรุงซอฟต์แวร์ที่รวมอยู่ใน Windows Server โปรแกรมอรรถประโยชน์นี้จะตรวจสอบการปรับปรุงโปรแกรมแก้ไขด่วนและโปรแกรมแก้ไขสำหรับซอฟต์แวร์ของ Microsoft โดยอัตโนมัติแล้วแจกจ่ายไปยังคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในเครือข่าย.

การปรับปรุงซอฟต์แวร์ทั้งหมดของคุณให้ทันสมัยอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันไวรัสและการบุกรุกเครือข่าย. แฮกเกอร์ค้นพบช่องโหว่ใหม่ในซอฟต์แวร์ตลอดเวลาและทันทีที่การโจมตีใหม่ของพวกเขาถูกค้นพบผู้ผลิตซอฟต์แวร์จะแข่งขันเพื่อปิดช่องโหว่ การปิดการใช้งานที่ไม่เหมาะสมเหล่านั้นจะออกเป็นแพตช์และการอัปเดต.

เราครอบคลุมเครื่องมือในโพสต์นี้ในเชิงลึกด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาสำหรับการสรุปสั้น ๆ นี่คือของเรา รายการเครื่องมือ WSUS ที่ดีที่สุด:

  1. เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS (ดาวน์โหลดฟรี) - ตัวช่วยสร้างการแก้ไขปัญหาสำหรับการเชื่อมต่อ WSUS ที่เพิ่งจะไม่ทำงาน.
  2. เครื่องมือวิเคราะห์ไคลเอ็นต์ Microsoft WSUS - เครื่องมือวิเคราะห์ไคลเอ็นต์ที่ชัดเจนสำหรับ WSUS.
  3. ManageEngine Patch Manager Plus (ทดลองใช้ฟรี) - การจัดการแพทช์สำหรับซอฟต์แวร์ที่มีถิ่นที่อยู่ใน Windows, Mac OS, Linux และ the Cloud.
  4. เครื่องมือตัวอย่างการรายงานการยกเลิก Microsoft WSUS - บริการรวมการอัปเดตสำหรับรายงานสถานะในการใช้งาน WSUS แบบหลายเซิร์ฟเวอร์.
  5. เครื่องมือ WSUS ของ AFDesign สำหรับ Spiceworks - ส่วนหน้าที่ผู้ใช้ชุมชนเตรียมไว้ให้กับกระบวนการ WSUS มาตรฐาน.
  6. เครื่องมือออฟไลน์ WSUS - ลงทะเบียนความต้องการในการอัพเดทซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ออฟไลน์.
  7. BatchPatch - ส่วนต่อประสานที่ใช้ Windows กับขั้นตอน WSUS.
  8. ตัวจัดการแพทช์ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) - ยูทิลิตี้นี้ให้การจัดการแพทช์เต็มรูปแบบและรวมการตรวจสอบ SCCM; เครื่องมือสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์บน Mac OS, Unix, Linux และ Windows ได้ แต่ซอฟต์แวร์จะทำงานบน Windows Server เท่านั้น.

การรักษาระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดของคุณนั้นมีความสำคัญเป็นพิเศษ. การหาประโยชน์ในระบบปฏิบัติการสามารถให้แฮกเกอร์เข้าถึงเฟิร์มแวร์พื้นฐานของคอมพิวเตอร์ของคุณและให้พวกเขาสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์และข้อมูลทั้งหมดที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณได้อย่างไม่ จำกัด ดังนั้น WSUS จึงเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจที่ใช้งาน Windows Server.

WSUS เป็นบริการอัปเดตอัตโนมัติฟรี แต่ในฐานะที่เป็นระบบจัดการแพทช์มันเป็นพื้นฐานเล็กน้อย. ระบบสร้างบันทึก แต่สิ่งเหล่านี้ยากที่จะจัดการด้วยตนเอง. โชคดีที่ยูทิลิตี้ขนาดเล็กจำนวนหนึ่งสามารถจัดระเบียบข้อมูลที่ผลิตโดย WSUS และช่วยคุณติดตามเวอร์ชันซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเครือข่ายของคุณ.

ฟังก์ชัน WSUS

WSUS ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Microsoft เป็นระยะเพื่อรับการปรับปรุงซอฟต์แวร์และดาวน์โหลดลงในที่เก็บส่วนกลาง. ในฐานะผู้ดูแลระบบคุณมีตัวเลือกในการอนุมัติหรือบล็อกการปรับปรุงเฉพาะ. นอกจากนี้คุณยังสามารถระบุวันที่จะเผยแพร่ซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะกำหนดค่าล่วงหน้าฟังก์ชั่นการกระจายเพื่อกำหนดขั้นตอนอัตโนมัติสำหรับการเรียนที่แตกต่างกัน ดังนั้น, คุณสามารถระบุได้ว่าการอัพเดตที่สำคัญและความปลอดภัยจะได้รับการติดตั้งโดยอัตโนมัติในขณะที่เซอร์วิสแพ็คและการอัปเดตไดรเวอร์จะอยู่ในระหว่างรอการอนุมัติด้วยตนเอง.

ฟังก์ชั่นตรวจจับ ใน WSUS สร้างรายงานเกี่ยวกับการปรับปรุงที่มีให้สำหรับแต่ละเครื่อง นี่เป็นรายการสินค้าคงคลังของซอฟต์แวร์ Microsoft ในแต่ละปลายทางพร้อมสถานะเวอร์ชันของแต่ละโปรแกรม การตั้งค่าอื่น ๆ ใน WSUS บล็อกเปลี่ยนแปลงด้วยตนเองเป็นผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง.

เครื่องมือ WSUS และ SCCM

แม้ว่า WSUS จะทำหน้าที่เป็นอย่างดีในการให้บริการการจัดการแพทช์ แต่ช่องว่างในการทำงานของมันสามารถเติมเต็มด้วยเครื่องมืออื่น ๆ. WSUS เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เท่านั้น, ดังนั้นคุณต้องมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพื่อครอบคลุมการจัดการแพทช์ของซอฟต์แวร์อื่น ๆ. SCCM, เครื่องมือการจัดการการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ระบบเป็นอีกหนึ่งบริการการจัดการโปรแกรมแก้ไขที่สำคัญที่ทำงานในสภาพแวดล้อม Windows เป็นเรื่องปกติที่จะพบเครื่องมือที่สามารถโต้ตอบได้ ทั้ง WSUS และ SCCM เพื่อผลิตบริการจัดการแพทช์ที่ครอบคลุมมากขึ้น.

ไม่ใช่เครื่องมือการจัดการแพตช์ทั้งหมดที่รวมเข้ากับ WSUS ดังนั้นในรายงานนี้เราได้เน้นเฉพาะเครื่องมือที่เพิ่มความสามารถ WSUS หรือรวม WSUS ในระบบการจัดการแพทช์ที่กว้างและครอบคลุมมากขึ้นสำหรับการอัพเดตอัตโนมัติ.

เครื่องมือและทางเลือก WSUS ที่ดีที่สุด

เมื่อเลือกเครื่องมือสำหรับรายการนี้ข้อควรพิจารณาหลักของเราคือความน่าเชื่อถือของเครื่องมือและความทนทานในกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายวิธีการดูแลรักษาและปรับปรุงซอฟต์แวร์วิธีการติดตั้งและใช้งานซอฟต์แวร์ง่าย ๆ คือความพร้อมใช้งานของเอกสาร ประสิทธิภาพ.

1. เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS (ดาวน์โหลดฟรี)

เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds WSUS

SolarWinds ให้บริการห้องสมุดซอฟต์แวร์การจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่กว้างขวางและมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษในยูทิลิตี้การตรวจสอบอุปกรณ์เครือข่าย นี้ ยูทิลิตี้ฟรี จาก SolarWind ช่วยเพิ่ม WSUS และเป็นขั้นตอนระหว่างความสามารถของ WSUS ที่เปลือยเปล่าและการจัดการแพตช์แบบเต็ม หากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็กเท่านั้นและไม่สามารถพิสูจน์ค่าใช้จ่ายของศูนย์จัดการแพทช์แบบเต็มจริง ๆ เครื่องมือนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ.

เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS ตรวจสอบสถานะไคลเอนต์ของตัวแทน WSUS ที่ทำงานบนปลายทางในเครือข่ายของคุณ สิ่งนี้ให้มุมมองทางเลือกของการดำเนินการอัปเดตดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพารายงานสถานะที่กำหนดโดยเซิร์ฟเวอร์ WSUS กลาง.

มุมมองตัวแทนของเครื่องมือนี้ ช่วยแก้ไขสถานการณ์ที่ระบบ WSUS ทั้งหมดไม่ทำงานอย่างถูกต้อง. มันดีมากเมื่อทุกอย่างทำงานตามที่ควรจะเป็น แต่ในฐานะผู้ดูแลระบบคุณรู้ว่างานส่วนใหญ่ของคุณเกี่ยวข้องกับการจัดการกับสิ่งที่ผิดพลาด. SolarWinds เริ่มต้นด้วยการสันนิษฐานว่าสิ่งต่าง ๆ จะผิดพลาด และนั่นทำให้เครื่องมือนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่เหมือนใคร.

คุณจะทำอย่างไรถ้าอุปกรณ์ปลายทางไม่แสดงใน WSUS เหตุใดการอัปเดตบางอย่างจึงใช้เวลานานในการติดตั้งและบางครั้งก็ล้มเหลวซ้ำ ๆ? WSUS เป็นแพคเกจที่มีอยู่ซึ่งบางครั้งอาจไม่น่าเชื่อถือเลยสักนิด. ดังนั้นจุดเริ่มต้นที่ดีเมื่อตรวจสอบปัญหาคือเพื่อให้แน่ใจว่าการไหลผ่านของ WSUS จะไปที่ตัวแทนแต่ละเครื่องบนเครื่องปลายทาง.

ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าแต่ละเอเจนต์ WSUS ทำงานจริงและเซิร์ฟเวอร์ WSUS ส่วนกลางสามารถสื่อสารกับแต่ละเอเจนต์ได้. เครื่องมือวิเคราะห์จะตรวจสอบทั้งหมดสำหรับค่าการกำหนดค่าของแต่ละตัวแทนและรายงานเกี่ยวกับพวกเขา เพื่อให้คุณมีพื้นฐาน การตรวจสอบนี้จะแก้ไขปัญหาการซิงค์การอัปเดตส่วนใหญ่ของคุณเก้าครั้ง อย่างไรก็ตามในกรณีที่แก้ไขได้ยากคุณจะได้รับความช่วยเหลืออีกระดับด้วยเครื่องมือวิเคราะห์.

เครื่องมือสร้างรายงานข้อผิดพลาดในตัวแทนการอัพเดทที่มีปัญหา มีการอธิบายรหัสข้อผิดพลาดและเครื่องมือจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินการที่คุณต้องทำเพื่อให้ตัวแทนปัญหาทำงานได้อย่างถูกต้องอีกครั้ง เครื่องมือนี้เป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมและไม่มีค่าใช้จ่าย.

เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS เป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมเมื่อเกิดข้อผิดพลาด นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เพื่อดำเนินการตรวจสอบระบบเป็นระยะเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ เครื่องมือคอนโซลการจัดการนี้ครอบคลุมงานทั้งหมดที่คุณได้รับจากตัวแทนการปรับปรุง WSUS หากคุณต้องการทดแทนคอนโซล SCCM คุณควรตรวจสอบตัวจัดการแพทช์ SolarWinds ที่ปรากฏในรายการนี้ด้วย.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่ต้องการตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหา WSUS ตามสมมติฐานที่ว่า WSUS จะผิดพลาดจะช่วยให้คุณทดสอบการเชื่อมต่อระบุสาเหตุของความล้มเหลวและช่วยคุณซ่อมแซมข้อผิดพลาด Windows Update Agent เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่ผู้ดูแลระบบเน็ตทุกคนควรใช้.

ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดฟรีที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.solarwinds.com/free-tools/diagnostic-tool-for-the-wsus-agent

OS: เซิร์ฟเวอร์ Windows

2. เครื่องมือวิเคราะห์ไคลเอ็นต์ Microsoft WSUS

เครื่องมือวิเคราะห์ไคลเอ็นต์ WSUS

Microsoft ยังทราบด้วยว่าระบบ WSUS นั้นไม่ได้ทำงานอย่างราบรื่นเสมอไปและได้จัดให้มีเครื่องมือการวิเคราะห์ตัวแทนของตัวเองเพื่อช่วยให้กระบวนการอัปเดตของ Microsoft ง่ายขึ้น นี้ ยูทิลิตี้ฟรี คล้ายกับเครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS - ในโลกของ WSUS ตรวจสอบ“ลูกค้า” หรือ“ตัวแทน” มีจำนวนเท่ากัน.

ดังที่คุณเห็นจากภาพด้านบนเครื่องมือวินิจฉัยของ Microsoft จะทำงานจากบรรทัดคำสั่ง. มันไม่มีอินเตอร์เฟส GUI ที่ซับซ้อนที่เครื่องมือฟรีของ SolarWinds มอบให้. ความแตกต่างระหว่างเครื่องมือทั้งสองนี้ก็คือเครื่องมือของ Microsoft ทำงานบนเครื่องไคลเอนต์ และไม่ทำงานจากจุดศูนย์กลาง ดังนั้นคุณมีตัวเลือกในการเยี่ยมชมแต่ละจุดปลายติดตั้งไฟล์ปฏิบัติการและเรียกใช้ที่นั่นหรือใช้ซอฟต์แวร์การจัดการระยะไกลเพื่อติดตั้งโปรแกรมและเรียกใช้จากตำแหน่งศูนย์กลาง ทั้งสองทาง, ข้อเสนอแนะบนหน้าจอทำให้ยากที่จะลบบันทึกการวิเคราะห์ออกจากระบบนี้.

ผู้ดูแลระบบหลายคนมี“ผู้จัดจำหน่ายครั้งแรกนโยบาย” เมื่อพูดถึงการใช้เครื่องมือวินิจฉัย ทัศนคตินั้นเข้าใจได้โดยสิ้นเชิง มันจะดีกว่าที่จะได้รับรายงานข้อผิดพลาดที่จัดทำโดยเครื่องมือวินิจฉัยของผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ดั้งเดิม ดังนั้นหากคุณต้องการทราบว่าเหตุใดผลิตภัณฑ์ Microsoft ทำงานไม่ถูกต้องควรใช้เครื่องมือวินิจฉัยของ Microsoft โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Microsoft เช่น Active Directory อาจมีส่วนทำให้เกิดปัญหา นี่คือเหตุผลที่เครื่องมือการวิเคราะห์ไคลเอ็นต์ Microsoft WSUS รวมอยู่ในรายการนี้.

หากคุณต้องการโทรติดต่อ Microsoft เพื่อรับการสนับสนุนพวกเขาอาจคาดหวังให้คุณเรียกใช้ยูทิลิตี้นี้เพื่อให้ข้อมูลสถานะก่อนที่จะสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาได้ ที่กล่าวว่า, Microsoft ทำให้ชัดเจนว่ามีการจัดเตรียมเครื่องมือ 'ตามที่เป็นอยู่' และไม่สนับสนุนยูทิลิตี้เอง.

ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ประทับใจกับเครื่องมือนี้มาก แต่ก็น่าจะดีกว่าถ้าคุณดาวน์โหลดและใช้งานได้ทันที เครื่องมือไม่มีค่าใช้จ่ายและใช้พื้นที่น้อยมากดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลมากเกินไปที่จะเก็บไว้ในกรณีที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับประสิทธิภาพ.

3. ManageEngine Patch Manager Plus (ทดลองใช้ฟรี)

ManageEngine Patch Manager Plus

ManageEngine เสนอบริการตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้คุณปรับปรุงสาธารณูปโภคทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ. Patch Manager Plus เป็นส่วนหนึ่งของความมั่นคงของเครื่องมือการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ บริษัท นำเสนอและยังสามารถรวมเข้ากับปลั๊กอินใน Spiceworks.

ซอฟต์แวร์สำหรับ Patch Manager Plus ทำงานบนสภาพแวดล้อม Windows และ Windows Server. อย่างไรก็ตามมีตัวแทนจำหน่ายที่เปิดใช้งานระบบเพื่อตรวจสอบสถานะซอฟต์แวร์บนระบบ Mac OS และ Linux เช่นกัน ตัวแทน Patch Manager Plus สามารถทำงานบน Debian, Ubuntu, CentOS, RHEL และ SuSE Enterprise Linux.

เครื่องมือจะสแกนจุดปลายทางที่ติดต่อได้ทั้งหมด สินค้าคงคลัง ของซอฟต์แวร์ของพวกเขา การตรวจสอบเวอร์ชั่นล่าสุดของแต่ละผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะแสดงว่าโมดูลใดล้าสมัย Patch Manager Plus จะสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ของผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องและดาวน์โหลดแพตช์ที่จำเป็นทั้งหมด แพทช์เหล่านี้ สามารถติดตั้งได้โดยอัตโนมัติ โดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถระบุได้ว่าแพทช์ผู้สมัครทั้งหมดควรอยู่ในรายชื่อในแดชบอร์ดก่อนเพื่อรับการอนุมัติจากมนุษย์.

กระบวนการอนุมัติอาจต้องการการทดสอบการอัปเดตใหม่ ส่วนต่อประสาน Patch Manager Plus ประกอบด้วย ระบบทดสอบ ที่จะลองอัปเดตใหม่บนอุปกรณ์จำนวนเล็กน้อยก่อนเพื่อให้คุณสามารถประเมินผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์ก่อนที่จะแผ่ออกไปยังเครือข่ายทั้งหมดของคุณ.

สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของ Patch Manager Plus มีให้สำหรับซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นจะต้องใช้งาน Windows ยูทิลิตีนี้พร้อมใช้งานสำหรับการติดตั้งในสถานที่หรือเป็นบริการบนคลาวด์ ManageEngine เสนอ Patch Manager Plus รุ่นฟรี แต่จะตรวจสอบได้สูงสุด 25 อุปกรณ์ หากคุณมีเครือข่ายขนาดใหญ่คุณสามารถเลือกระหว่างรุ่น Professional ซึ่งครอบคลุม LAN หรือรุ่น Enterprise ซึ่งเหมาะสำหรับการจัดการซอฟต์แวร์ข้าม WAN แบบหลายไซต์ คุณสามารถรับการทดลองใช้ฟรี 30 วันสำหรับตัวเลือกการชำระเงินเหล่านี้.

ManageEngine Patch Manager Plus ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

4. เครื่องมือตัวอย่างการรายงานการยกเลิก Microsoft WSUS

เครื่องมือตัวอย่างการรายงานการยกเลิก WSUS

เครื่องมือตัวอย่างการรายงานการยกเลิก WSUS ของ Microsoft คือ ยูทิลิตี้อัพเดท Microsoft ฟรี และมีส่วนต่อประสานที่ดีกว่าเครื่องมือวิเคราะห์ของ Microsoft นี่เป็นส่วนขยายขององค์ประกอบเซิร์ฟเวอร์ของ WSUS ดังนั้นคุณจะต้องติดตั้งในที่เดียวไม่ใช่ในแต่ละจุดปลาย แม้ว่า Microsoft ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับการผลิตสิ่งอำนวยความสะดวกนี้มากกว่าเครื่องมือวินิจฉัยบรรทัดคำสั่ง แต่ก็ยังระบุไว้ในเอกสารของเครื่องมือที่ มันไม่รองรับมัน. ดังนั้นอย่าโทรติดต่อทีมสนับสนุนของ Microsoft หากคุณไม่สามารถใช้เครื่องมือนี้ให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง.

ม้วนองค์ประกอบ” ในชื่อเครื่องมือนี้อ้างถึงจุดประสงค์ของมันว่า บริการรวมสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีเซิร์ฟเวอร์ WSUS หลายเครื่อง. เครื่องมือรายงานนี้รวบรวมรายงานสถานะจากเซิร์ฟเวอร์ WSUS ทั้งหมดในเครือข่ายและแสดงเป็นข้อมูลรวม ไม่ว่าคุณจะรวมข้อมูลทั้งหมดจากเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดหรือระบุให้ขึ้นอยู่กับคุณ เครื่องมือยกเลิกการรายงานสามารถปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้คาดว่าจะเขียนสคริปต์รายงานของตนเอง นี่เป็นภารกิจพิเศษและคุณอาจไม่มีทักษะในการเขียนสคริปต์ของคุณเองหรือเวลาในการเรียนรู้ภาษาสคริปต์ นี่คือที่ "ตัวอย่าง” ส่วนหนึ่งของชื่อเครื่องมือมา.

เมื่อคุณดาวน์โหลดยูทิลิตี้นี้คุณจะได้รับรูปแบบรายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าจำนวนหนึ่ง นี่คือรายงานตัวอย่างที่คุณสามารถใช้ตามที่เป็นหรือ ปรับรหัสเพื่อสร้างรายงานของคุณเอง ในเวลาน้อยกว่าที่คุณจะต้องสร้างสคริปต์รายงานตั้งแต่เริ่มต้น นี่เป็นความช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ดูแลระบบที่มีงานยุ่งและมีเวลาว่างในแต่ละวันน้อยมาก โปรดจำไว้ว่าเครื่องมือนี้คือ ใช้กับเครือข่ายที่มีเซิร์ฟเวอร์ WSUS มากกว่าหนึ่งเท่านั้น. ดังนั้นหากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็กที่มีเซิร์ฟเวอร์ WSUS ส่วนกลางเพียงเครื่องเดียวคุณไม่จำเป็นต้องใช้ยูทิลิตี้นี้.

5. เครื่องมือ WSUS ของ AFDesign สำหรับ Spiceworks

เครื่องมือออกแบบ WSUS

Spiceworks’ ชุมชนผู้ใช้ สร้างโปรแกรมเสริมและคุณสมบัติสำหรับยูทิลิตี้การจัดการเครือข่าย Spiceworks ฟรี หนึ่งใน เครื่องมือฟรีใช้ได้ จากชุมชน Spiceworks คือ เครื่องมือ WSUS ของ AFDesign. ซอร์สโค้ดของโปรแกรมมีอยู่ที่หน้ายูทิลิตี้บนเว็บไซต์ชุมชน Spiceworks.

นี่คือสคริปต์ที่ ทำการสอบถามและการกระทำที่สามารถทำได้โดยโปรแกรมมาตรฐาน wuauclt.exe โดยอัตโนมัติ, ซึ่งมาพร้อมกับ WSUS โปรแกรมนี้ทำงานบนเครื่องไคลเอนต์ดังนั้นหากคุณต้องการเครื่องมือ WSUS นี้, คุณจะต้องติดตั้งในแต่ละจุดสิ้นสุด. หากคุณมีซอฟต์แวร์การจัดการระยะไกลคุณสามารถติดตั้งและรันสคริปต์จากตำแหน่งศูนย์กลางของคุณ.

เนื่องจากยูทิลิตีนี้มีเฉพาะปฏิบัติการที่เป็นมาตรฐานของ Microsoft คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณไม่ได้ใช้งานซอฟต์แวร์ของ บริษัท อื่นที่อาจสร้างความเสียหายให้กับเครือข่ายของคุณ. คุณสามารถหวีรหัสด้วยตัวเอง และดูว่าไม่มีอะไรที่เป็นอันตรายในนั้น.

โปรแกรมใช้ โพรซีเดอร์การตรวจสอบ WSUS มาตรฐานเป็นจุดเริ่มต้น. สิ่งนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการของตัวแทนลูกค้าที่สามารถมองเห็นได้บนเซิร์ฟเวอร์. มันจะรีสตาร์ทซอฟต์แวร์การตรวจสอบลูกค้าและเรียกใช้การตรวจสอบการตรวจสอบกับมัน. สิ่งนี้ทำให้คุณได้รับรายงานกรอบเวลาที่ จำกัด แทนที่จะเป็นไฟล์บันทึกต่อเนื่องที่ไม่มีการติดแท็ก.

สคริปต์กระบวนการทำงานอัตโนมัติจะตรวจสอบไคลเอนต์แต่ละราย เป็นประเภทของยูทิลิตี้ที่คุณอาจเขียนเอง อย่างไรก็ตามในขณะที่บางคนเขียนถึงคุณเครื่องมือ AFDesign WSUS ช่วยคุณประหยัดเวลาในการวินิจฉัย.

6. เครื่องมือ WSUS ออฟไลน์

เครื่องมือออฟไลน์ WSUS

WSUS จัดการกับจุดสิ้นสุดที่ไม่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยตรงโดยใช้กระบวนการที่เรียกว่า WSUS Offline Update อย่างไรก็ตามระบบนี้ติดตั้งเฉพาะ“วิกฤติ” และ“ความปลอดภัย” โปรแกรมแก้ไขสถานะปล่อยให้จุดสิ้นสุดไม่ซิงค์กับชุดเต็มของโปรแกรมแก้ไขที่พร้อมใช้งานจาก Microsoft เครื่องมือออฟไลน์ Anoop WSUS แก้ไขการขาดดุลนั้น.

เครื่องมือนี้กำหนดเวลาแพตช์ที่มีอยู่ทั้งหมดสำหรับประเภทอุปกรณ์ปลายทางและส่งจากเซิร์ฟเวอร์ดาวน์โหลดส่วนกลาง. Anoop C แนร์, ผู้เขียนเครื่องมือแนะนำให้ใช้สำหรับการพัฒนาและสภาพแวดล้อมของ Sandbox เท่านั้นไม่ใช่สำหรับระบบที่ใช้งานจริง โดยพื้นฐานแล้วเครื่องมือจะตั้งค่าสถานะเครื่องออฟไลน์เพื่อให้ติดตั้งการอัปเดตทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะสถานะที่สูงกว่า.

7. BatchPatch

BatchPatch

BatchPatch เพิ่มอินเตอร์เฟส GUI ที่ร่าเริงและมีสีสันให้กับเซิร์ฟเวอร์ WSUS ของคุณ. BatchPatch ตั้งอยู่ด้านบนของบริการ WSUS พื้นฐาน เพื่อให้ฟังก์ชันการจัดการและการรายงานที่ดีกว่าสิ่งอำนวยความสะดวก WSUS เปล่า ยูทิลิตี้นี้ไม่ฟรี - ราคาของเครื่องมือคือ $ 399 สำหรับสิทธิ์ใช้งานแบบผู้ใช้รายเดียว ด้วยการสนับสนุนหนึ่งปี ราคาสูงถึง $ 2,999 สำหรับใบอนุญาตผู้ใช้ 15 คนและเพิ่มเป็น $ 3,745 ถ้าคุณซื้อแพ็คเกจสนับสนุนสองปี.

BatchPatch ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์กลางและรวมถึงส่วนการสอบถามลูกค้าซึ่งช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าแต่ละรายจากระยะไกลและเรียกใช้สคริปต์ที่กำหนดเองเพื่อวัตถุประสงค์ในการวินิจฉัย. ฟังก์ชั่นระยะไกลเหล่านั้นให้คุณรีบูทหรือปิดเครื่องปลายทางแต่ละจุดด้วยตนเอง และใช้ Wake on LAN. การติดตั้งออฟไลน์ให้กับลูกค้ายังสามารถจัดการผ่าน BatchPatch. ดังนั้นการทำงานของเครื่องมือนี้รวมทั้งองค์ประกอบเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์แม้ว่าจะไม่มีโปรแกรม BatchPatch ใด ๆ ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ใด ๆ.

ก่อนอื่นยูทิลิตี้นี้ให้คุณ ฟังก์ชั่นทั้งหมดที่แพ็คเกจ WSUS มาตรฐานประกอบด้วย; มันทำให้การดูคำสั่งง่ายขึ้น มันทำให้ความพยายามในการสอบถามสถานะของแต่ละปลายทางดีกว่าระบบ WSUS มาตรฐาน ช่วงของ รูปแบบรายงานที่เขียนล่วงหน้าช่วยให้คุณดูสถานะอุปกรณ์เครือข่าย. ระบบการรายงานการยกเลิกมีให้บริการสำหรับเครือข่ายที่มีเซิร์ฟเวอร์ WSUS หลายเครื่อง.

BatchPatch มีมากกว่า WSUS เพราะ มันจัดการการปรับปรุงจากผู้ผลิตบริการระบบอื่น ๆ เช่น Adobe และ Oracle. ภาษาสคริปต์ของ BatchPatch ช่วยให้คุณสามารถอัปเดตลำดับเพื่อจัดการการพึ่งพาซอฟต์แวร์ได้ดีขึ้น ที่ขยายไปทั่วผู้ให้บริการดังนั้นคุณสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์สนับสนุนที่จำเป็นสำหรับการอัพเดทแต่ละครั้งไม่ว่าซอฟต์แวร์นั้นจะมาจากที่ใด.

BatchPatch เป็นขั้นตอนขึ้นจากระบบ WSUS ที่ตรงไปตรงมาเพราะมันมี ระบบการจัดการแพตช์เต็มรูปแบบ สำหรับซอฟต์แวร์บริการทั้งหมด อย่างไรก็ตามโฆษณานี้ไม่ได้เป็นเครื่องมือจัดการแพทช์สำหรับซอฟต์แวร์ทั้งหมดเช่นแอปพลิเคชัน และ ซอฟต์แวร์และบริการระบบปฏิบัติการ ความสามารถของเครื่องมือ ได้แก่ การดาวน์โหลดการถ่ายโอนและการติดตั้งการอัปเดตการวินิจฉัยปัญหาของลูกค้าและการรายงานกิจกรรม.

คุณสามารถรับ รุ่นทดลองใช้ฟรี ของ BatchPatch สิ่งนี้ไม่มีการ จำกัด เวลา แต่ถูก จำกัด ให้ครอบคลุมเพียงสี่จุดสิ้นสุด.

8. SolarWinds Patch Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ตัวจัดการแพทช์ Solarwinds

รายการนี้มีเครื่องมือหลากหลายที่ทำงานกับ WSUS ตั้งแต่ยูทิลิตี้การรายงานอย่างรวดเร็วไปจนถึงระบบการจัดการแพตช์เต็มรูปแบบ. เครื่องมือการจัดการโปรแกรมแก้ไขบนสุดที่ใช้ WSUS คือ SolarWinds Patch Manager.

Patch Manager มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมโดยเครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds สำหรับตัวแทน WSUS ตามที่ระบุไว้ด้านบน อย่างไรก็ตามมันขยายไปถึงยูทิลิตีนั้นเพื่อให้ ฟังก์ชั่นการจัดการแพทช์แบบเต็ม. มัน รวมการตรวจสอบ SCCM เพื่อโต้ตอบกับตัวแทนที่ทำงานอยู่ อุปกรณ์ Mac OS, Linux, Unix, iOS และ Android เช่นเดียวกับระบบปฏิบัติการ Windows แบบเต็มรูปแบบ ดังนั้นเครื่องมือจัดการแพทช์นี้ถึงแม้ว่ามันจะ ทำงานบน Windows Server, ขยายขีดความสามารถการแพตช์ไปยังเครือข่ายทั้งหมดและเป็นมากกว่าคอนโซลการจัดการ WSUS หรือแม้แต่การทดแทนคอนโซล SCCM.

กระบวนการแก้ไขเสร็จสมบูรณ์พร้อมกับการตรวจสอบวินิจฉัยใช้โดยอัตโนมัติดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องทำการตรวจสอบแยกต่างหากเพื่อค้นหาว่าจุดสิ้นสุดใด ๆ ในเครือข่ายไม่ซิงค์กัน. เครื่องมือรายงานสาเหตุของความล้มเหลวในการอัพเดทแพตช์ คุณสามารถเลือกการกระทำที่จะทำจากรายการตัวเลือกแบบหล่นลงที่ปรากฏในแต่ละระเบียนการอัพเดทที่ล้มเหลว.

ด้วยการรวม SCCM ทำให้ SolarWinds Patch Manager ไม่ จำกัด เพียงแค่อัปเดตซอฟต์แวร์และบริการของระบบ. คุณสามารถรวมการอัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ใช้งานบนอุปกรณ์ของคุณรวมถึงแอพพลิเคชั่น. ชนิดของซอฟต์แวร์ที่ Patch Manager สามารถจัดการขยายไปยังระบบการจัดการสภาพแวดล้อมเสมือน การตั้งค่าการจัดการขยายไปถึงการควบคุม GPO รวมถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่นนโยบายกลุ่มท้องถิ่น.

Dashboard ของ Patch Manager แสดงอุปกรณ์ของคุณและซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งในแต่ละตัว สิ่งนี้จะช่วยให้คุณ ภาพรวม, และ รายการที่ลดลงแสดงการอัปเดตที่ล้มเหลวในอุปกรณ์ หรือ อุปกรณ์ที่ตกรุ่นซอฟต์แวร์. ช่องโหว่ของซอฟต์แวร์สามารถระบุได้ในรายงานเพื่อแจกจ่ายให้กับนักแสดงคนอื่น ๆ ในองค์กร.

SolarWinds มีบริการสนับสนุนซึ่งเกือบจะไม่เหมือนใครในตลาดการจัดการเครือข่าย มัน ทดสอบแพตช์ล่วงหน้าจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่ทุกราย, เพื่อให้คุณสามารถติดตั้งได้ทั้งหมดโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องกลัวมัลแวร์หรือข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ Patch Manager มีตัวกำหนดตารางเวลาเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งแพตช์และอัพเดทนอกเวลาทำงาน บริการคัดกรองล่วงหน้าของ SolarWinds เป็นส่วนสำคัญของการใช้เครื่องมือในการทำงานทั้งหมดให้คุณในขณะที่คุณหลับ.

คุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้มาในราคา. ราคาของ SolarWinds Patch Manager เริ่มต้นที่ $ 3,690. ราคาฐานนั้นทำให้คุณใช้ซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่องเพื่อครอบคลุมโหนดเครือข่ายมากถึง 250 รายการ เครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดที่ Patch Manager สามารถจัดการได้รวมถึง 60,000 โหนดซึ่งจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่าย $ 147,495. คุณสามารถทดลองใช้ฟรี 30 วัน เพื่อลองใช้ตัวจัดการแพทช์ SolarWinds.

SolarWinds Patch Manager ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

การเลือกเครื่องมือ WSUS

ความหมายของ“เครื่องมือ WSUS” กว้างมากดังนั้นการตรวจสอบนี้จึงครอบคลุมทั้งสเปกตรัม หากคุณเพียงต้องการที่จะได้รับกำกับการรายงานข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลดล้มเหลวแล้ว เครื่องมือวิเคราะห์ SolarWinds ฟรีจะให้บริการคุณได้ดี.

เครื่องมือที่น่าแปลกใจในตลาดเพียงแค่มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุง WSUS คุณมีแนวโน้มที่จะ รับการสนับสนุน WSUS ด้วยระบบการจัดการแพทช์ เช่น BatchPatch หรือ SolarWinds Patch Manager การใช้ระบบการจัดการอุปกรณ์เครือข่ายและผู้จัดการผู้ใช้ปลายทางอาจคุ้มค่า หลายอย่างรวมกันได้ดีกับการจัดการแพทช์เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของเครือข่ายของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 17 = 18

Adblock
detector