9 เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด: คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์

9 เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด: คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์

Contents

ข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์ (SIEM) คืออะไร?

SIEM ย่อมาจากข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์ ผลิตภัณฑ์ SIEM ให้การวิเคราะห์ตามเวลาจริงของการแจ้งเตือนความปลอดภัยที่สร้างโดยแอปพลิเคชันและฮาร์ดแวร์เครือข่าย.

เราครอบคลุมแต่ละผลิตภัณฑ์โดยละเอียดด้านล่าง แต่ในกรณีที่คุณมีเวลาไม่นานนี่เป็นบทสรุปของรายการเครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. ผู้จัดการเหตุการณ์ความปลอดภัยของ SolarWinds (ทดลองใช้ฟรี) อินเทอร์เฟซที่ดูดีพร้อมการแสดงข้อมูลกราฟิกจำนวนมากเป็นเครื่องมือ SIEM ที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุมซึ่งทำงานบน Windows Server.
 2. ManageEngine EventLog Analyzer (ทดลองใช้ฟรี) เครื่องมือ SIEM ที่จัดการปกป้องและเหมืองไฟล์บันทึก ระบบนี้ติดตั้งบน Windows, Windows Server และ Linux.
 3. Splunk Enterprise Security เครื่องมือนี้สำหรับ Windows และ Linux เป็นผู้นำระดับโลกเพราะมันรวมการวิเคราะห์เครือข่ายกับการจัดการบันทึกเข้ากับเครื่องมือวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม.
 4. OSSEC ระบบความปลอดภัย HIDS แบบโอเพ่นซอร์สที่ใช้งานได้ฟรีและทำหน้าที่เป็นบริการจัดการข้อมูลความปลอดภัย.
 5. LogRhythm Security Intelligence Platform เทคโนโลยีที่ทันสมัยบนพื้นฐานของ AI ช่วยหนุนทราฟฟิกและเครื่องมือวิเคราะห์บันทึกข้อมูลสำหรับ Windows และ Linux.
 6. AlienVault Unified การจัดการความปลอดภัย คุ้มค่า SIEM ที่ทำงานบน Mac OS เช่นเดียวกับ Windows.
 7. RSA NetWitness ครอบคลุมและปรับแต่งให้เข้ากับองค์กรขนาดใหญ่ แต่มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง ทำงานบน Windows.
 8. IBM QRadar เครื่องมือ SIEM ที่เป็นผู้นำตลาดที่ทำงานบนสภาพแวดล้อม Windows.
 9. McAfee Enterprise Security Manager เครื่องมือ SIEM ที่ได้รับความนิยมซึ่งทำงานผ่านเรกคอร์ด Active Directory ของคุณเพื่อยืนยันความปลอดภัยของระบบ ทำงานบน Mac OS เช่นเดียวกับ Windows.

เมื่อธุรกิจจำนวนมากดำเนินงานออนไลน์สิ่งสำคัญคือการเพิ่มเครื่องมือรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์และการตรวจจับภัยคุกคามเพื่อป้องกันการหยุดทำงาน น่าเสียดายที่ผู้โจมตีทางไซเบอร์ที่ไร้ยางอายจำนวนมากกำลังใช้งานบนเว็บเพียงรอการโจมตีระบบที่มีช่องโหว่ ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์ (SIEM) ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการระบุและจัดการกับการโจมตีทางไซเบอร์.

คำนี้ค่อนข้างคล้ายกับแพ็คเกจซอฟต์แวร์ความปลอดภัยตั้งแต่ Log Management Systems ไปจนถึง Security Log / Event Management, Security Information Management และ Security Event correlation คุณสมบัติเหล่านี้รวมกันเพื่อการป้องกันแบบ 360 องศาบ่อยกว่าไม่.

9 เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด: คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์

ในขณะที่ระบบ SIEM นั้นไม่สามารถป้องกันได้ แต่ก็เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้สำคัญที่องค์กรมีนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน เก้าสิบครั้งจากการโจมตีทางไซเบอร์ไม่มีการบอกชัดเจนในระดับพื้นผิว ในการตรวจจับภัยคุกคามจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการใช้ไฟล์บันทึก ความสามารถในการจัดการบันทึกที่เหนือกว่าของ SIEM ทำให้พวกเขาเป็นศูนย์กลางของความโปร่งใสของเครือข่าย.

โปรแกรมความปลอดภัยส่วนใหญ่ทำงานในระดับจุลภาคจัดการกับภัยคุกคามที่มีขนาดเล็กลง แต่ไม่มีภาพใหญ่ของการคุกคามทางไซเบอร์ ระบบตรวจจับการบุกรุก (IDS) เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำได้มากกว่าแพ็กเก็ตมอนิเตอร์และที่อยู่ IP บันทึกบริการของคุณจะแสดงเฉพาะเซสชันผู้ใช้และการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าเท่านั้น SIEM นำระบบเหล่านี้และอื่น ๆ มารวมกันเพื่อให้ภาพรวมที่สมบูรณ์ของเหตุการณ์ความปลอดภัยใด ๆ ผ่านการตรวจสอบตามเวลาจริงและการวิเคราะห์บันทึกเหตุการณ์.

การจัดการข้อมูลความปลอดภัย (SIM) คืออะไร?

การจัดการข้อมูลความปลอดภัย (SIM) คือการรวบรวมตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยจากบันทึกของคอมพิวเตอร์ เรียกอีกอย่างว่าการจัดการบันทึก.

Security Event Management (SEM) คืออะไร?

Security event Management (SEM) เป็นแนวปฏิบัติของการจัดการเหตุการณ์เครือข่ายรวมถึงการวิเคราะห์ภัยคุกคามแบบเรียลไทม์การสร้างภาพและการตอบสนองเหตุการณ์.

SIEM กับ SIM กับ SEM - ความแตกต่างคืออะไร?

SIEM, SIM และ SEM มักจะใช้แทนกันได้ แต่มีความแตกต่างที่สำคัญบางอย่าง.

9 เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด: คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์

การจัดการข้อมูลความปลอดภัย (SIM) การจัดการเหตุการณ์ความปลอดภัย (SEM) ข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์ (SIEM)
ภาพรวม การรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยจากบันทึกของคอมพิวเตอร์. การวิเคราะห์ภัยคุกคามแบบเรียลไทม์การสร้างภาพและการตอบสนองเหตุการณ์. SIEM ตามชื่อแนะนำรวมความสามารถของ SIM และ SEM.
คุณสมบัติ ง่ายต่อการปรับใช้ความสามารถในการจัดการบันทึกที่แข็งแกร่ง. มีความซับซ้อนมากขึ้นในการปรับใช้การตรวจสอบแบบเรียลไทม์. ซับซ้อนมากขึ้นในการปรับใช้ฟังก์ชันการทำงานที่สมบูรณ์.
เครื่องมือตัวอย่าง OSSIM NetIQ Sentinel บันทึก SolarWinds & ผู้จัดการงานอีเว้นท์

ความสามารถของ SIEM

ความสามารถขั้นพื้นฐานของ SIEM มีดังนี้:

 • เข้าสู่ระบบคอลเลกชัน
 • การทำให้เป็นมาตรฐาน - การรวบรวมบันทึกและการทำให้เป็นมาตรฐานในรูปแบบมาตรฐาน)
 • การแจ้งเตือนและการแจ้งเตือน - แจ้งผู้ใช้เมื่อมีการระบุถึงภัยคุกคามความปลอดภัย
 • การตรวจจับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย
 • เวิร์กโฟลว์การตอบสนองภัยคุกคาม - เวิร์กโฟลว์สำหรับจัดการเหตุการณ์ความปลอดภัยที่ผ่านมา

SIEM บันทึกข้อมูลจากเครื่องมือเครือข่ายภายในของผู้ใช้และระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและการโจมตี ระบบทำงานภายใต้แบบจำลองทางสถิติเพื่อวิเคราะห์รายการบันทึก SIEM กระจายตัวแทนรวบรวมและเรียกคืนข้อมูลจากเครือข่ายอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์และไฟร์วอลล์.

ข้อมูลทั้งหมดนี้จะถูกส่งไปยังคอนโซลการจัดการที่สามารถวิเคราะห์เพื่อจัดการกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับระบบ SIEM ขั้นสูงที่จะใช้การตอบกลับอัตโนมัติการวิเคราะห์พฤติกรรมของเอนทิตีและการตรวจสอบความปลอดภัย สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าช่องโหว่ระหว่างเครื่องมือรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์สามารถตรวจสอบและแก้ไขโดยเทคโนโลยี SIEM.

เมื่อข้อมูลที่จำเป็นมาถึงคอนโซลการจัดการนักวิเคราะห์ข้อมูลจะสามารถดูข้อมูลที่สามารถให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับกระบวนการโดยรวมได้ สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากฟีดแบ็กช่วยให้ความรู้แก่ระบบ SIEM ในแง่ของการเรียนรู้ของเครื่องจักรและเพิ่มความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ.

เมื่อระบบซอฟต์แวร์ SIEM ระบุภัยคุกคามแล้วจะสื่อสารกับระบบความปลอดภัยอื่น ๆ บนอุปกรณ์เพื่อหยุดกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ ลักษณะการทำงานร่วมกันของระบบ SIEM ทำให้เป็นโซลูชันระดับองค์กรที่ได้รับความนิยม อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นของภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่แพร่หลายทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมากพิจารณาถึงข้อดีของระบบ SIEM เช่นกัน.

การเปลี่ยนแปลงนี้ค่อนข้างเร็วเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการนำ SIEM มาใช้ ไม่เพียง แต่คุณจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับระบบของตัวเอง; คุณต้องจัดสรรพนักงานหนึ่งหรือสองคนเพื่อดูแลมัน เป็นผลให้องค์กรขนาดเล็กมีความกระตือรือร้นน้อยลงเกี่ยวกับการยอมรับ SIEM แต่นั่นก็เริ่มเปลี่ยนไปเนื่องจาก SMEs สามารถจ้างผู้ให้บริการที่มีการจัดการได้.

เหตุใด SIEM จึงสำคัญ?

SIEM ได้กลายเป็นองค์ประกอบความปลอดภัยหลักขององค์กรที่ทันสมัย เหตุผลหลักคือผู้ใช้หรือตัวติดตามทุกคนทิ้งร่องรอยเสมือนในข้อมูลบันทึกของเครือข่าย ระบบ SIEM ได้รับการออกแบบให้ใช้ข้อมูลบันทึกนี้เพื่อสร้างความเข้าใจในการโจมตีและเหตุการณ์ที่ผ่านมา ระบบ SIEM ไม่เพียง แต่ระบุว่ามีการโจมตีเกิดขึ้น แต่ช่วยให้คุณสามารถดูว่าทำไมและทำไมมันจึงเกิดขึ้นเช่นกัน.

ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ปรับปรุงและยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ซับซ้อนมากขึ้น SIEM ได้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่ได้รับความนิยมไฟร์วอลล์และแพ็คเกจป้องกันไวรัสไม่เพียงพอที่จะปกป้องเครือข่ายอย่างครบถ้วน การโจมตีแบบ zero-day ยังคงสามารถเจาะการป้องกันของระบบได้แม้จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเหล่านี้.

SIEM แก้ปัญหานี้ด้วยการตรวจหากิจกรรมการโจมตีและประเมินพฤติกรรมที่ผ่านมาในเครือข่าย ระบบ SIEM มีความสามารถในการแยกแยะระหว่างการใช้อย่างถูกกฎหมายและการโจมตีที่เป็นอันตราย สิ่งนี้ช่วยเพิ่มการป้องกันเหตุการณ์ของระบบและหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อระบบและทรัพย์สินเสมือน.

การใช้ SIEM ยังช่วยให้ บริษัท ต่างๆปฏิบัติตามข้อกำหนดการจัดการไซเบอร์ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย การจัดการบันทึกเป็นวิธีการมาตรฐานอุตสาหกรรมในการตรวจสอบกิจกรรมบนเครือข่ายไอที ระบบ SIEM นำเสนอวิธีที่ดีที่สุดในการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบนี้และมอบความโปร่งใสในการบันทึกเพื่อสร้างข้อมูลเชิงลึกและการปรับปรุงที่ชัดเจน.

เครื่องมือ SIEM ที่จำเป็น

ระบบ SIEM บางระบบเท่านั้นที่สร้างขึ้นมาเหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะกับทุกขนาด โซลูชัน SIEM ที่ถูกต้องสำหรับ บริษัท หนึ่งอาจไม่สมบูรณ์ต่ออีก บริษัท หนึ่ง ในส่วนนี้เราแยกคุณสมบัติหลักที่จำเป็นสำหรับระบบ SIEM.

เข้าสู่ระบบการจัดการข้อมูล

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วการจัดการข้อมูลบันทึกเป็นองค์ประกอบหลักของระบบ SIEM ระดับองค์กร ระบบ SIEM ต้องการรวบรวมข้อมูลบันทึกจากแหล่งข้อมูลที่แตกต่างหลากหลายโดยแต่ละวิธีมีการจัดประเภทและบันทึกข้อมูล เมื่อมองหาระบบ SIEM คุณต้องการระบบที่มีความสามารถในการทำให้ข้อมูลเป็นปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ (คุณอาจต้องใช้โปรแกรมบุคคลที่สามหากระบบ SIEM ของคุณไม่จัดการข้อมูลบันทึกที่แตกต่างกันอย่างดี).

เมื่อข้อมูลได้รับการทำให้เป็นมาตรฐานแล้วมันจะถูกหาปริมาณและเปรียบเทียบกับข้อมูลที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้นระบบ SIEM สามารถจดจำรูปแบบของพฤติกรรมที่เป็นอันตรายและเพิ่มการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้ให้ดำเนินการ ข้อมูลนี้จะถูกค้นหาโดยนักวิเคราะห์ที่สามารถกำหนดเกณฑ์ใหม่สำหรับการแจ้งเตือนในอนาคต สิ่งนี้ช่วยในการพัฒนาการป้องกันของระบบจากการคุกคามใหม่.

การรายงานการปฏิบัติตาม

ในแง่ของความสะดวกและข้อกำหนดด้านระเบียบข้อบังคับการมี SIEM พร้อมคุณสมบัติการรายงานการปฏิบัติตามข้อกำหนดเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยทั่วไประบบ SIEM ส่วนใหญ่มีระบบสร้างรายงานแบบ onboard บางประเภทที่จะช่วยให้คุณปฏิบัติตามข้อกำหนดการปฏิบัติตามข้อกำหนดของคุณ.

แหล่งที่มาของข้อกำหนดของมาตรฐานที่คุณต้องปฏิบัติตามจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อระบบ SIEM ที่คุณติดตั้ง หากมาตรฐานความปลอดภัยของคุณถูกกำหนดโดยสัญญาของลูกค้าคุณไม่มีทางเลือกมากนักในระบบ SIEM ที่คุณเลือก - หากไม่รองรับมาตรฐานที่ต้องการก็จะไม่เป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคย คุณอาจจำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติตาม PCI DSS, FISMA, FERPA, HIPAA, SOX, ISO, NCUA, GLBA, NERC CIP, GPG13, DISA STIG หรือหนึ่งในมาตรฐานอุตสาหกรรมอื่น ๆ.

หน่วยสืบราชการลับภัยคุกคาม

หากการฝ่าฝืนหรือการโจมตีเกิดขึ้นคุณสามารถสร้างรายงานที่มีรายละเอียดว่าเกิดขึ้นอย่างกว้างขวางได้อย่างไร จากนั้นคุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับแต่งกระบวนการภายในและปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก สิ่งนี้ใช้เทคโนโลยี SIEM ช่วยให้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณมีการพัฒนาเพื่อรับมือกับภัยคุกคามใหม่ ๆ.

เงื่อนไขการปรับการแจ้งเตือนที่ดี

การมีความสามารถในการกำหนดเกณฑ์สำหรับการแจ้งเตือนความปลอดภัยในอนาคตเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการบำรุงรักษาระบบ SIEM ที่มีประสิทธิภาพผ่านการคุกคามอัจฉริยะ การแจ้งเตือนการกลั่นเป็นวิธีหลักที่คุณให้ระบบ SIEM ของคุณอัปเดตจากภัยคุกคามใหม่ ๆ การโจมตีทางไซเบอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่กำลังเกิดขึ้นทุกวันดังนั้นการใช้ระบบที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มการแจ้งเตือนความปลอดภัยใหม่จะหยุดไม่ให้คุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง.

คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณพบแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ SIEM ที่สามารถ จำกัด จำนวนการแจ้งเตือนความปลอดภัยที่คุณได้รับ หากคุณถูกน้ำท่วมด้วยการแจ้งเตือนทีมของคุณจะไม่สามารถจัดการกับปัญหาด้านความปลอดภัยได้ทันเวลา หากไม่มีการแจ้งเตือนการปรับแต่งอย่างละเอียดคุณจะต้องได้รับการคัดสรรผ่านกิจกรรมมากมายตั้งแต่ไฟร์วอลล์ไปจนถึงบันทึกการบุกรุก.

แผงควบคุม

ระบบ SIEM ที่กว้างขวางนั้นไม่ดีถ้าคุณมีแผงควบคุมที่อยู่ด้านหลัง การมีแดชบอร์ดพร้อมอินเทอร์เฟซผู้ใช้อย่างง่ายทำให้การระบุภัยคุกคามง่ายขึ้น ในทางปฏิบัติคุณกำลังมองหาแดชบอร์ดที่มีการสร้างภาพข้อมูล ทันทีนี้ช่วยให้นักวิเคราะห์ของคุณสามารถมองเห็นหากมีสิ่งผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นบนหน้าจอ หากคุณต้องการให้ระบบ SIEM นั้นสามารถกำหนดค่าให้แสดงข้อมูลเหตุการณ์ได้.

เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด

เมื่อพูดถึงการซื้อโซลูชัน SIEM ตลาดมีทางเลือกมากมาย จาก บริษัท ขนาดใหญ่เช่น IBM, Intel และ HE ไปจนถึง SolarWinds และ Manage Engine มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับเกือบทุกขนาดและสไตล์ของ บริษัท แม้จะมีตัวเลือกโอเพนซอร์สฟรีแม้ว่าโครงการโอเพนซอร์สมักจะมีงบประมาณการพัฒนาที่ต่ำมากซึ่งหมายความว่าตัวเลือกเหล่านี้อาจไม่ดีที่สุด.

ก่อนเลือกเครื่องมือ SIEM สิ่งสำคัญคือต้องประเมินเป้าหมายของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังมองหาเครื่องมือ SIEM เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบการสร้างรายงานจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณ.

ในทางกลับกันหากคุณต้องการใช้ระบบ SIEM เพื่อป้องกันการโจมตีที่เกิดขึ้นใหม่คุณต้องใช้ระบบที่มีฟังก์ชั่นการทำงานปกติที่สูงและระบบอำนวยความสะดวกในการแจ้งเตือนที่ผู้ใช้กำหนด ด้านล่างเรามาดูเครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุดในตลาด.

1. SolarWinds Security Event Manager (ทดลองใช้ฟรี)

ระบบปฏิบัติการ: ของ windows

SolarWinds

ในแง่ของเครื่องมือ SIEM ระดับเริ่มต้น, SolarWinds Security Event Manager (SEM) เป็นหนึ่งในข้อเสนอที่แข่งขันได้มากที่สุดในตลาด SEM รวบรวมคุณลักษณะหลักทั้งหมดที่คุณคาดหวังจากระบบ SIEM พร้อมคุณสมบัติการจัดการบันทึกและการรายงานที่กว้างขวาง การตอบสนองเหตุการณ์ตามเวลาจริงโดยละเอียดของ SolarWinds ทำให้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากบันทึกเหตุการณ์ของ Windows เพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของตนจากการคุกคามในอนาคต.

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ SEM คือการออกแบบแผงควบคุมแบบละเอียดและใช้งานง่าย ความเรียบง่ายของเครื่องมือสร้างภาพข้อมูลทำให้ผู้ใช้สามารถระบุความผิดปกติได้ง่าย ในฐานะโบนัสต้อนรับ บริษัท ให้การสนับสนุนทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงดังนั้นคุณสามารถติดต่อขอคำแนะนำได้หากพบข้อผิดพลาด.

ทางเลือกของบรรณาธิการ

หนึ่งในเครื่องมือ SIEM ที่มีการแข่งขันมากที่สุดในตลาดพร้อมด้วยคุณสมบัติการจัดการบันทึกที่หลากหลาย การตอบสนองเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ทำให้ง่ายต่อการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของคุณและแดชบอร์ดที่มีรายละเอียดและใช้งานง่ายทำให้เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้งานในตลาด ด้วยการสนับสนุนตลอด 24/7 นี่คือตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับ SIEM.

ดาวน์โหลด: ทดลองใช้งานฟรี 30 วันที่ SolarWinds.com

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.solarwinds.com/security-event-manager/

OS: ของ windows

2. ManageEngine EventLog Analyzer (ทดลองใช้ฟรี)

ระบบปฏิบัติการ: Windows และ Linux

ManageEngine Event Log Analyzer

ManageEngine EventLog Analyzer คือ เครื่องมือ SIEM เพราะมันมุ่งเน้นไปที่การจัดการบันทึกและการรวบรวมความปลอดภัยและข้อมูลประสิทธิภาพจากพวกเขา.

เครื่องมือนี้สามารถรวบรวมบันทึกเหตุการณ์ Windows และข้อความ Syslog จากนั้นจะจัดระเบียบข้อความเหล่านี้เป็นไฟล์, หมุนเป็นไฟล์ใหม่ ที่เหมาะสมและจัดเก็บไฟล์เหล่านั้นในไดเรกทอรีที่มีชื่ออย่างมีความหมายเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย EventLog Analyzer จะปกป้องไฟล์เหล่านั้นจากการดัดแปลง.

แม้ว่าระบบ ManageEngine เป็นมากกว่าเซิร์ฟเวอร์บันทึก มันมี ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ ที่จะแจ้งให้คุณทราบถึงการเข้าถึงทรัพยากรของ บริษัท โดยไม่ได้รับอนุญาต เครื่องมือนี้จะประเมินประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและบริการที่สำคัญเช่นเว็บเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ DHCP และคิวการพิมพ์.

โมดูลการตรวจสอบและการรายงานของ EventLog Analyzer มีประโยชน์อย่างมากสำหรับการสาธิตการปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันข้อมูล เอ็นจิ้นการรายงานประกอบด้วยรูปแบบที่สอดคล้องกับ PCI DSSFISMAGLBASOXHIPAA, และ ISO 27001.

ManageEngine ได้สร้าง EventLog Analyzer สามรุ่นรวมถึงรุ่นฟรีซึ่งรวบรวมบันทึกจากแหล่งถึงห้าแหล่ง ManageEngine ให้ทดลองใช้งาน Premium Edition ฟรี 30 วัน รุ่นที่ใช้เครือข่ายเรียกว่า Distributed Edition ยังมีให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

ManageEngine EventLog Analyzer ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

3. Splunk Enterprise Security

ระบบปฏิบัติการ: Windows และ Linux

Splunk Enterprise Security

Splunk เป็นหนึ่งในโซลูชั่นการจัดการ SIEM ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากคู่แข่งคือการรวมการวิเคราะห์ไว้ในหัวใจของ SIEM สามารถตรวจสอบข้อมูลเครือข่ายและเครื่องจักรได้แบบเรียลไทม์เนื่องจากระบบทำการค้นหาช่องโหว่ที่อาจเป็นไปได้ ฟังก์ชันความปลอดภัยของ Enterprise Security แสดงการแจ้งเตือนที่ผู้ใช้สามารถปรับปรุงได้.

ในแง่ของการตอบสนองต่อภัยคุกคามความปลอดภัยส่วนติดต่อผู้ใช้นั้นเรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อดำเนินการตรวจสอบเหตุการณ์ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นด้วยภาพรวมพื้นฐานก่อนที่จะคลิกไปยังคำอธิบายประกอบเชิงลึกในเหตุการณ์ที่ผ่านมา ผู้ตรวจสอบสินทรัพย์ทำงานได้ดีในการตั้งค่าสถานะการกระทำที่เป็นอันตรายและป้องกันความเสียหายในอนาคต คุณต้องติดต่อผู้ขายเพื่อขอใบเสนอราคาดังนั้นจึงเป็นเรื่องชัดเจนว่านี่คือแพลตฟอร์มที่ออกแบบโดยคำนึงถึงองค์กรขนาดใหญ่.

4. OSSEC

ระบบปฏิบัติการ: Windows, Linux, Unix และ Mac

9 เครื่องมือ SIEM ที่ดีที่สุด: คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและการจัดการเหตุการณ์

OSSEC เป็นระบบป้องกันการบุกรุกบนโฮสต์ (HIDS) ชั้นนำ ไม่เพียง แต่เป็น OSSEC HIDS ที่ดีมาก แต่ยังมีอิสระที่จะใช้ วิธีการ HIDS สามารถใช้แทนกันได้กับบริการที่ดำเนินการโดยระบบ SIM ดังนั้น OSSEC จึงสอดคล้องกับคำจำกัดความของเครื่องมือ SIEM.

ซอฟต์แวร์มุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่มีอยู่ในล็อกไฟล์เพื่อค้นหาหลักฐานการบุกรุก เช่นเดียวกับการอ่านไฟล์บันทึกซอฟต์แวร์ตรวจสอบไฟล์ checksums เพื่อตรวจจับการปลอมแปลง แฮกเกอร์รู้ว่าไฟล์บันทึกสามารถเปิดเผยสถานะของพวกเขาในระบบและติดตามกิจกรรมของพวกเขามัลแวร์บุกรุกขั้นสูงจำนวนมากจะเปลี่ยนไฟล์บันทึกเพื่อลบหลักฐานนั้น.

ในฐานะที่เป็นซอฟต์แวร์ฟรีไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่ติดตั้ง OSSEC ในหลาย ๆ ที่บนเครือข่าย เครื่องมือตรวจสอบเฉพาะไฟล์บันทึกที่อาศัยอยู่บนโฮสต์ โปรแกรมเมอร์ของซอฟต์แวร์รู้ว่าระบบปฏิบัติการที่ต่างกันมีระบบการบันทึกที่แตกต่างกัน ดังนั้น OSSEC จะตรวจสอบบันทึกเหตุการณ์และความพยายามในการเข้าถึงรีจิสทรีในบันทึก Windows และ Syslog และพยายามเข้าถึงรูทบนอุปกรณ์ Linux, Unix และ Mac OS ฟังก์ชั่นที่สูงขึ้นในซอฟต์แวร์ช่วยให้สามารถสื่อสารข้ามเครือข่ายและรวมบันทึกบันทึกที่ระบุในที่เดียวไว้ในที่จัดเก็บบันทึกกลางของ SIM.

แม้ว่า OSSEC นั้นสามารถใช้งานได้ฟรี แต่เป็นของปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ - Trend Micro ส่วนหน้าของระบบสามารถดาวน์โหลดได้เป็นโปรแกรมแยกต่างหากและมันก็ไม่ได้ดีมาก ผู้ใช้ OSSEC ส่วนใหญ่ป้อนข้อมูลผ่านไปยัง Graylog หรือ Kibana เป็นส่วนหน้าและเป็นเครื่องมือวิเคราะห์.

พฤติกรรมของ OSSEC นั้นถูกกำหนดโดย“ นโยบาย” ซึ่งเป็นลายเซ็นของกิจกรรมเพื่อค้นหาในไฟล์บันทึก นโยบายเหล่านี้ให้บริการฟรีจากฟอรัมชุมชนผู้ใช้ ธุรกิจที่ต้องการใช้ซอฟต์แวร์ที่รองรับอย่างสมบูรณ์เท่านั้นสามารถสมัครแพ็คเกจสนับสนุนจาก Trend Micro.

5. แพลตฟอร์ม LogRhythm Security Intelligence

ระบบปฏิบัติการ: Windows และ Linux

LogRhythm

LogRhythm ได้ก่อตั้งตัวเองมานานในฐานะผู้บุกเบิกในภาคการแก้ปัญหา SIEM จากการวิเคราะห์พฤติกรรมสู่ความสัมพันธ์และปัญญาประดิษฐ์แพลตฟอร์มนี้มีทุกอย่าง ระบบเข้ากันได้กับอุปกรณ์และประเภทบันทึกที่หลากหลาย ในแง่ของการกำหนดการตั้งค่าของคุณกิจกรรมส่วนใหญ่จะได้รับการจัดการผ่านตัวจัดการการปรับใช้ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้ Windows Host Wizard เพื่อกรองข้อมูลจาก Windows.

สิ่งนี้ทำให้การ จำกัด ขอบเขตสิ่งที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายของคุณง่ายขึ้น ในตอนแรกส่วนต่อประสานผู้ใช้จะมีช่วงการเรียนรู้ แต่คู่มือการใช้งานที่กว้างขวางช่วยได้ ไอซิ่งบนเค้กคือคู่มือการใช้งานนั้นให้ไฮเปอร์ลิงก์ไปยังคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อช่วยคุณในการเดินทาง ป้ายราคาของแพลตฟอร์มนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์กรขนาดกลางที่ต้องการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยแบบใหม่.

6. AlienVault Unified การจัดการความปลอดภัย

ระบบปฏิบัติการ: Windows และ Mac

SIEM AlienVault

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในโซลูชั่น SIEM ราคาที่แข่งขันได้มากขึ้นในรายการนี้, AlienVault เป็นการเสนอที่น่าสนใจมาก หัวใจหลักของผลิตภัณฑ์นี้คือผลิตภัณฑ์ SIEM แบบดั้งเดิมที่มีการตรวจจับการบุกรุกในตัวการตรวจสอบพฤติกรรมและการประเมินความเสี่ยง AlienVault มีการวิเคราะห์แบบออนบอร์ดที่คุณคาดหวังสำหรับแพลตฟอร์มขนาดนี้.

อีกด้านหนึ่งที่ไม่เหมือนใครของแพลตฟอร์ม AlienVault คือ Open Threat Exchange (OTX) OTX เป็นเว็บพอร์ทัลที่อนุญาตให้ผู้ใช้อัปโหลด“ ตัวบ่งชี้การประนีประนอม” (IOC) เพื่อช่วยผู้ใช้รายอื่นในการทำเครื่องหมายการคุกคาม นี่คือทรัพยากรที่ดีในแง่ของความรู้ทั่วไปและการคุกคาม ราคาที่ถูกของระบบ SIEM นี้เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ต้องการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานความปลอดภัยของพวกเขา.

7. RSA NetWitness

ระบบปฏิบัติการ: Red Hat Enterprise Linux

SIA RSW NetWitness

RSA NetWitness เป็นหนึ่งในตัวเลือก SIEM ที่อยู่ตรงกลางที่มีอยู่ในตลาด หากคุณกำลังมองหาโซลูชันการวิเคราะห์เครือข่ายที่สมบูรณ์แบบอย่ามองไปไกลไปกว่า RSA Netwitness สำหรับองค์กรขนาดใหญ่นี่เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ครอบคลุมที่สุดในตลาด อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายคุณอาจต้องการค้นหาที่อื่น.

น่าเสียดายที่การตั้งค่าเริ่มต้นอาจใช้เวลาค่อนข้างนานเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในรายการนี้ ดังที่กล่าวไว้เอกสารประกอบสำหรับผู้ใช้ที่ครอบคลุมจะช่วยคุณตลอดกระบวนการตั้งค่า คู่มือการติดตั้งไม่ได้ช่วยทุกอย่าง แต่ให้ข้อมูลกับคุณมากพอที่จะนำชิ้นส่วนต่างๆมารวมกัน.

8. IBM QRadar

ระบบปฏิบัติการ: Red Hat Enteprise Linux

IBM QRadar

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคำตอบของไอบีเอ็มต่อ SIEM ของไอบีเอ็มได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด แพลตฟอร์มมีชุดการจัดการบันทึกการวิเคราะห์การรวบรวมข้อมูลและคุณลักษณะการตรวจจับการบุกรุกเพื่อช่วยให้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของคุณทำงานได้ การจัดการบันทึกทั้งหมดผ่านเครื่องมือเดียว: ตัวจัดการบันทึก QRadar. เมื่อพูดถึงการวิเคราะห์ QRadar เป็นโซลูชั่นที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์.

ระบบมีการวิเคราะห์แบบจำลองความเสี่ยงที่สามารถจำลองการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น สิ่งนี้สามารถใช้เพื่อตรวจสอบสภาพแวดล้อมทางกายภาพและเสมือนบนเครือข่ายของคุณ IBM QRadar เป็นหนึ่งในข้อเสนอที่สมบูรณ์แบบที่สุดในรายการนี้และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาโซลูชัน SIEM ที่หลากหลาย การทำงานที่หลากหลายของระบบ SIEM มาตรฐานนี้ทำให้มาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง.

9. McAfee Enterprise Security Manager

ระบบปฏิบัติการ: Windows และ Mac

ผู้จัดการความปลอดภัยของ McAfee Enterprise SIEM

McAfee Enterprise Security Manager ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม SIEM ที่ดีที่สุดในแง่ของการวิเคราะห์ ผู้ใช้สามารถรวบรวมบันทึกต่างๆในอุปกรณ์หลากหลายผ่านระบบ Active Directory ในแง่ของการทำให้เป็นมาตรฐานเอ็นจิ้นความสัมพันธ์ของ McAfee จะรวบรวมแหล่งข้อมูลที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบเมื่อเกิดเหตุการณ์ความปลอดภัย.

ในแง่ของการสนับสนุนผู้ใช้สามารถเข้าถึงทั้งการสนับสนุนทางเทคนิคของ McAfee Enterprise และการสนับสนุนทางเทคนิคของ McAfee Business ผู้ใช้สามารถเลือกให้ไซต์เยี่ยมชมโดยผู้จัดการบัญชีสนับสนุนสองครั้งต่อปีหากพวกเขาเลือก แพลตฟอร์มของ McAfee มุ่งเป้าไปที่ บริษัท ขนาดกลางขนาดใหญ่ที่กำลังมองหาโซลูชันการจัดการเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่สมบูรณ์.

การใช้ SIEM

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เครื่องมือ SIEM แบบใดก็ตามเพื่อรวมเข้ากับธุรกิจของคุณสิ่งสำคัญคือการใช้ SIEM solution อย่างช้าๆ ไม่มีวิธีที่รวดเร็วในการใช้ระบบ SIEM วิธีที่ดีที่สุดในการรวมแพลตฟอร์ม SIEM เข้ากับสภาพแวดล้อมไอทีของคุณคือการนำมาค่อยๆ นี่หมายถึงการนำวิธีการแก้ปัญหาใด ๆ มาใช้ทีละชิ้น คุณควรตั้งเป้าหมายว่าจะมีทั้งฟังก์ชั่นการติดตามและการวิเคราะห์ตามเวลาจริง.

การทำเช่นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถนำสภาพแวดล้อมไอทีของคุณมาใช้และปรับกระบวนการรับเลี้ยงบุตร การนำระบบ SIEM ไปใช้อย่างค่อยเป็นค่อยไปจะช่วยให้คุณตรวจสอบว่าคุณเปิดการโจมตีที่เป็นอันตรายหรือไม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำให้แน่ใจว่าคุณมีมุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับเป้าหมายที่คุณต้องการเติมเต็มเมื่อใช้ระบบ SIEM.

ในคู่มือนี้คุณจะเห็นผู้ให้บริการ SIEM ที่แตกต่างหลากหลายเสนอผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่แตกต่างกันอย่างมากมาย หากคุณต้องการค้นหาบริการที่เหมาะสมกับคุณใช้เวลาศึกษาตัวเลือกที่มีอยู่และค้นหาบริการที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์องค์กรของคุณ ในขั้นตอนแรกคุณจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด.

การเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดหมายความว่าคุณพร้อมที่จะรับมือกับการโจมตีที่รุนแรงที่สุดแล้ว ในท้ายที่สุดจะดีกว่าที่จะป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์มากกว่าที่จะได้รับการคุ้มครอง เมื่อคุณเลือกเครื่องมือที่คุณต้องการใช้แล้วให้ยืนยันการอัปเดต ระบบ SIEM นั้นดีพอ ๆ กับการอัปเดต หากคุณไม่ได้อัปเดตบันทึกของคุณและปรับแต่งการแจ้งเตือนคุณจะไม่ได้รับการเตรียมพร้อมเมื่อเกิดภัยคุกคาม.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

88 − = 85

Adblock
detector