คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

Apache Tomcat เป็นหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในขอบเขตของแอปพลิเคชัน Java Apache Tomcat เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบโอเพ่นซอร์สที่มักใช้กับเว็บแอปพลิเคชันที่สำคัญสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงทั้งหมดการใช้ Apache Tomcat มาพร้อมกับความรับผิดชอบในการตรวจสอบอย่างถูกต้อง ในคู่มือการตรวจสอบ Tomcat นี้เราจะดูวิธีการตรวจสอบ Tomcat และเครื่องมือบางอย่างที่คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วย.

>>>ข้ามไปยังเครื่องมือตรวจสอบที่แนะนำด้านล่าง<<<

ฉันจะตรวจสอบ Tomcat ได้อย่างไร?

คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

ในขณะที่ผู้ดูแลระบบเครือข่ายในเครือข่ายขนาดเล็กอาจสามารถรับโดยสคริปต์บรรทัดคำสั่งการตรวจสอบเฉพาะกิจนั้นไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการจัดการทรัพยากรของคุณ สำหรับการตรวจสอบที่แม่นยำยิ่งขึ้นคุณจะต้องใช้เครื่องมือตรวจสอบภายนอก คุณมีตัวเลือกระหว่าง Java Management Extensions (JMX beans) หรือใช้โซลูชันการมอนิเตอร์แอ็พพลิเคชันที่สมบูรณ์ แต่ก่อนหน้านั้นเราจะดูสิ่งที่คุณควรตรวจสอบ.

สิ่งที่คุณควรติดตามด้วย Tomcat

Tomcat เป็นเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองทั้งหมด มีจำนวนเมตริกที่คุณต้องตรวจสอบเพื่อค้นหาปัญหาด้านประสิทธิภาพและรักษาประสิทธิภาพระยะยาว เหล่านี้คือ:

  • หน่วยความจำ - หนึ่งในสิ่งแรกที่คุณควรตรวจสอบคือจำนวนหน่วยความจำที่เซิร์ฟเวอร์มีให้ JVM ที่มีหน่วยความจำต่ำจะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่ไม่ดี.
  • uptime - การวัดว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณขึ้นหรือลงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้มั่นใจว่าบริการของคุณจะยังคงอยู่ ในกรณีที่เครื่องมือตรวจสอบของคุณรายงานว่าบริการไม่ทำงานคุณสามารถเริ่มแก้ไขปัญหาเพื่อค้นหาสาเหตุ.
  • เวลาตอบสนอง - เซิร์ฟเวอร์ควรตอบสนองต่อคำขอของผู้ใช้โดยเร็ว หากเวลาตอบสนองนานเกินไปคุณจะเสี่ยงต่อการสูญเสียผู้ใช้.
  • อัตราความผิดพลาด - การบันทึกอัตราข้อผิดพลาดแสดงให้คุณเห็นว่ามีปัญหาใด ๆ ใน codebase ของคุณ การตรวจสอบอัตราความผิดพลาดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริการของคุณ.
  • ขอปริมาณงาน - การตรวจสอบปริมาณงานที่ร้องขอจะบอกให้คุณทราบถึงจำนวนเธรดที่แอ็คทีฟ หากเธรดที่ใช้งานอยู่มีจำนวนมากเกินไปแอปพลิเคชันอาจทำงานได้ไม่ดี.
  • จำนวนเซสชัน - การวัดจำนวนเซสชันจะบอกคุณถึงจำนวนเซสชันที่เกิดขึ้นพร้อมกันที่เซิร์ฟเวอร์สามารถรองรับได้พร้อมกัน.
  • เก็บขยะ - การรวบรวมขยะจำเป็นต้องถูกเรียกใช้ในความถี่ที่แน่นอนพร้อมกับจำนวนหน่วยความจำที่จำเป็นในการล้างข้อมูลเมื่อการรวบรวมเสร็จสมบูรณ์.

วิธีการสืบค้น Tomcat Metrics ด้วย MBeans

หากคุณกำลังใช้ JMX beans เพื่อตรวจสอบ Tomcat คุณจะใช้พรอกซี JMX เพื่อเคียวรีเมตริก อย่างไรก็ตามในการทำเช่นนี้คุณต้องกำหนดค่า Tomcat และกำหนดผู้ใช้และบทบาท คุณจะต้องกำหนดค่าบทบาทต่อไปนี้: ผู้จัดการ JMX และ ผู้จัดการ GUI.

ครั้งแรกจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง JMX proxy servlet และสถานะของ Tomcat หลังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงตัวจัดการแอปพลิเคชันซึ่งคุณสามารถตรวจสอบปัญหาด้านประสิทธิภาพได้.

หากต้องการกำหนดบทบาทให้กับผู้ใช้คุณต้องอัปเดตไฟล์กำหนดค่า conf / tomcat-users.xml และป้อนข้อมูลต่อไปนี้ (คำสั่งจะสร้างผู้ใช้ tomcat-jmx ใหม่กำหนดบทบาทที่แสดงไว้ด้านบนให้กับผู้ใช้และสร้างรหัสผ่านสำหรับบัญชี):

” role =“ manager-jmx, manager-gui” />

ในการค้นหาตัวชี้วัด Tomcat คุณจะต้องเข้าถึง JMX proxy servlet ซึ่งคุณสามารถค้นหาตัวชี้วัดประสิทธิภาพผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณคุณสามารถสืบค้นข้อมูลของ Mbeans หรือวัตถุ Java ที่มีการจัดการเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณสามารถดูรายการ MBeans ที่สามารถตรวจสอบได้โดยป้อนข้อมูลต่อไปนี้:

http: // localhost: 8080 / ผู้จัดการ / jmxproxy

เมื่อค้นหา MBean คุณสามารถเพิ่มพารามิเตอร์เพื่อช่วยคุณค้นหาได้ พารามิเตอร์ที่คุณสามารถเพิ่มลงในบรรทัดคำสั่งรวมถึงโดเมนประเภทชื่อและคุณสมบัติ ในพรอมต์เหล่านี้มีดังนี้:

http: // localhost: 8080 / manager / jmxproxy /? get =: type =, name =“”&ATT =

หากคุณต้องการดูเวลาประมวลผลคำขอสูงสุดของตัวเชื่อมต่อ HTTP คุณจะต้องป้อนข้อมูลต่อไปนี้:

http: // localhost: 8080 / ผู้จัดการ / jmxproxy / รับ = Catalina: type = GlobalRequestProcessor ชื่อ ="http-NIO-8080"&ATT = maxTime

ผลลัพธ์จะเป็นดังต่อไปนี้:

ตกลง - แอตทริบิวต์รับ 'Catalina: type = GlobalRequestProcessor ชื่อ ="http-NIO-8080"'- maxTime = 189

ข้อ จำกัด ในการใช้ Tomcat ในการสืบค้นเมตริกคือคุณสามารถค้นหาได้ครั้งละหนึ่งสิ่งเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้ใช้เครื่องมือตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ของบุคคลที่สามเพื่อติดตามตัวชี้วัดหลาย ๆ ตัวพร้อมกัน.

เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบ Apache Tomcat

หากคุณต้องการตรวจสอบช่วงของการวัดพร้อมกันแสดงว่าคุณดีขึ้นด้วยโซลูชันการตรวจสอบแอปพลิเคชัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการไปเส้นทางนี้คือคุณมีตัวเลือกมากมายให้เลือกในแง่ของผู้ให้บริการ.

ในส่วนนี้เราจะดูเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจสอบ Apache Tomcat รวมถึง:

  • เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ (ทดลองฟรี)
  • ManageEngine Applications Manager
  • AppDynamics

1. เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor (ทดลองใช้ฟรี)

คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบ Tomcat เพราะมาพร้อมกับชุดของแม่แบบการตรวจสอบนอกกรอบที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับเซิร์ฟเวอร์ เครื่องมือสามารถตรวจสอบ หน่วยความจำฟรี, หน่วยความจำรวม, หน่วยความจำสูงสุด, เวลาดำเนินการทั้งหมด, จำนวนคำขอ, ส่งไบต์แล้ว, รับจำนวนไบต์, และ ข้อผิดพลาดนับ.

เพื่อสร้างประสบการณ์ภาพที่น่าสนใจยิ่งขึ้น, เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ มี แดชบอร์ดที่ออกนอกกรอบ เช่นกัน เครื่องมือตรวจสอบ JBoss คุณสมบัติแสดงข้อมูลประสิทธิภาพและการใช้งานของ Apache Tomcat และ Geronimo.

นอกจากนี้ยังมี รายงานประสิทธิภาพ สร้างโดยเฉพาะสำหรับ แมวตัวผู้ และ Geronimo. อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้สามารถปรับแต่งได้หากคุณต้องการตรวจสอบข้อมูลที่แตกต่างกัน เมื่อคุณเลือกวิธีจัดโครงสร้างรายงานแล้วคุณสามารถทำให้โปรแกรมอัตโนมัติส่งไปยังผู้ใช้บางคนทางอีเมล.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบ Apache Tomcat ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ซอฟต์แวร์มีราคาที่สามารถแข่งขันได้ที่ $ 2,995 (2,389 ปอนด์) พร้อมการกำหนดค่าล่วงหน้าเพียงพอที่จะทำให้คุณพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & Application Monitor ดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน

2. ManageEngine Applications Manager

คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

ManageEngine Applications Manager เป็นแอพพลิเคชั่นมอนิเตอร์ที่สามารถตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ Tomcat แพลตฟอร์มมีความสามารถในการ ตรวจสอบ CPU, หน่วยความจำ, การใช้ JVM, เวลาตอบสนอง, และ หน่วยความจำรั่ว. นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบเซสชันของเว็บแอปพลิเคชันการถ่ายทอดสดการเชื่อมต่อ JDBC และเธรดพูล ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถแปลงเป็นกราฟเพื่อให้คุณสามารถชี้แนวโน้มการใช้งานได้อย่างง่ายดาย.

Tomcat เธรดพูลมอนิเตอร์ มีประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจากช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบการใช้งานพูล โปรแกรมแสดงสถิติการใช้เธรดบนกราฟพร้อมรายการตัวชี้วัดที่แสดงอยู่ด้านล่าง มีตัวเลือกคือ กำหนดค่าสัญญาณเตือน เพื่อแจ้งเตือนคุณหากพบพารามิเตอร์ที่แน่นอน นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดเวลาทิ้งเธรดเพื่อให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณจะไม่ได้รับความเสียหาย.

เครื่องมือนี้ยังให้รายงานประสิทธิภาพ รายงานไม่เพียง แต่สร้าง บันทึกประวัติสำหรับข้อมูลประสิทธิภาพของคุณ แต่ยังเสนอการคาดการณ์ประสิทธิภาพที่ขับเคลื่อนโดย การเรียนรู้ของเครื่อง. การคาดการณ์สามารถบอกคุณได้ว่าคุณต้องการทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ที่คุณจ่ายจริงหรือไม่ เมื่อสร้างรายงานแล้วสามารถส่งต่อไปยังทีมของคุณได้.

ManageEngine Applications Manager เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรที่กำลังมองหาเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย มันมีทุกเสียงระฆังและเสียงที่จำเป็นในการตรวจสอบ Tomcat ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยราคาที่แข่งขันได้ ราคามีตั้งแต่ $ 945 (£ 753) สำหรับ 25 จอภาพถึง $ 7,195 (£ 5,740) สำหรับ 250 จอภาพ โปรแกรมสามารถใช้งานได้บน Windows และ Linux คุณสามารถดาวน์โหลดทดลองใช้ฟรี 30 วัน.

3. AppDynamics

คู่มือและเครื่องมือตรวจสอบ Apache Tomcat

AppDynamics เป็น โซลูชันการตรวจสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน ที่สามารถตรวจสอบได้ Apache Tomcat. AppDynamics สามารถ ค้นหารหัสแอปพลิเคชันโดยอัตโนมัติ บน Tomcat และแสดงมุมมองจากบนลงล่างเกี่ยวกับประสิทธิภาพของบริการทั้งหมด ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถตรวจสอบ ประสิทธิภาพ, ความพร้อมใช้งาน, และ สุขภาพ ของเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบปัญหาเฉพาะเพิ่มเติมได้อีกด้วย. การใช้งานฮีป, เก็บขยะ, และ หน่วยความจำรั่ว เป็นเพียงปัญหาเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ที่ AppDynamics สามารถจัดการได้ การรั่วไหลจะถูกตรวจสอบโดยอัตโนมัติและผู้ใช้สามารถส่งการแจ้งเตือนหากมีปัญหา.

เพื่อส่งการแจ้งเตือน, AppDynamics การใช้งาน ซับใน SLA เพื่อค้นหาปัญหาด้านประสิทธิภาพเมื่อเกิดขึ้น การตอบสนองของระบบการแจ้งเตือนช่วยในการจัดการ ปัญหาเกี่ยวกับแอปพลิเคชันก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้. นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์สาเหตุที่จะช่วยไปยังแหล่งที่มาของปัญหาประสิทธิภาพใด ๆ.

AppDynamics มีมูลค่าการพิจารณาสำหรับองค์กรที่ต้องการเครื่องมือตรวจสอบ Tomcat ที่ครอบคลุมซึ่งให้ความโปร่งใสในหัวใจของกระบวนการสมัคร หากคุณต้องการทราบราคา AppDynamics จากนั้นคุณสามารถขอใบเสนอราคาจากทีมขาย นอกจากนี้ยังมีการทดลองใช้งานฟรี.

เคล็ดลับการตรวจสอบ Tomcat: เลือกวิธีที่คุณพอใจ

การตรวจสอบ Apache Tomcat อาศัยการติดตามตัวชี้วัดที่เฉพาะเจาะจงหลายอย่างซึ่งคุณอาจมองข้ามโดยไม่มีแพลตฟอร์มการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ JMX beans หรือเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชัน จากเครื่องมือตรวจสอบแอปพลิเคชันในรายการนี้เราขอแนะนำ เซิร์ฟเวอร์ SolarWinds & แอปพลิเคชันตรวจสอบ หรือ AppDynamics เนื่องจากการใช้งานของพวกเขา.

กุญแจสำคัญคือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังติดตาม Tomcat ด้วยวิธีที่สะดวกสบายสำหรับคุณ หากคุณต้องการการกำกับดูแลของแอปพลิเคชันภายนอกให้ใช้การตรวจสอบประสิทธิภาพ หากคุณต้องการสอบถาม MBeans ด้วยตนเองคุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยตนเองเช่นกัน!

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 52 = 61

Adblock
detector